คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 1 : ผู้พลิกชะตา


     อัพเดท 21 พ.ย. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,495 Overall : 290,707
3,868 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3721 คน ]

[ กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 1 : ผู้พลิกชะตา , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 28977 , โพส : 80 , Rating : 44% / 228 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

 บทที่ 1

 

1... ผู้พลิกชะตา

ทวีปอาเชียนา    เมือง  นครา

พ.ศ. 3355

 

            “ยันต์  เดี๋ยวเสร็จแล้วมาดูโปรแกรมนี่หน่อย  อีก 2 วันคนสั่งจะมาเอา” เสียงเรียกของเจ้าของร้านนาม ‘Jack’ บอกกับชายหนุ่มวัย 21 ปี ซึ่งเป็นลูกมือเพียงคนเดียวของร้าน

           

            AI NANO IMAGE’ เป็นชื่อของร้านสร้างโปรแกรม AI ร้านนี้   อยู่ชั้น 30 ของตึกสีฟ้าชื่อว่า IMPERIAL TOWER ในเมือง  นครา เมืองหลวงของประเทศ Taiya ร้านนี้มีขนาดกว้างxยาว ด้านละ 4 เมตร มีอุปกรณ์ในการสร้างโปรแกรม AI(Artificial Intelligence) หรือปัญญาประดิษฐ์ในระดับต่ำถึงระดับสูง  

 

            ชั้นที่ 30 นี้มีอาณาบริเวณกว้าง  เป็นชั้นที่มีแต่ร้านค้าประเภทต่างๆอยู่เต็มไปหมด  ทั้งร้านขนาดใหญ่พื้นที่ 26 ตารางเมตรขึ้นไป   ร้านขนาดกลางพื้นที่ 16-25 ตารางเมตร  และร้านขนาดเล็กพื้นที่น้อยกว่า 16 ตารางเมตร  สินค้ามีตั้งแต่เครื่องใช้ในบ้าน  อาหาร  เครื่องประดับ  อาวุธ  หุ่นยนต์ฯลฯ  ครบทุกประเภทที่มนุษย์จำเป็นต้องใช้   ลูกค้ามีทั้งคนที่อาศัยในตึกแห่งนี้และจากข้างนอกหลายระดับ

 

            โปรแกรมที่ร้านของ Jack ผลิตและจำหน่าย  อยู่ในรูปของชิปขนาดเพียง 0.5 x 1 ซม. เป็นระบบ Supernano การสร้างและซ่อมแซมใช้เครื่องมือที่เรียกว่า Inmac(Inspection Machine) ซึ่งมีเลนส์ขยาย 30,000 เท่า ในการส่องดูระบบซึ่งจะฉายออกเป็นโฮโลแกรม  ผู้ซ่อมและผลิตโปรแกรมจัดว่าต้องอยู่ในระดับที่ชำนาญมาก

 

เจ้าของร้านมีรูปร่างสูงเพรียว 181 ซม.  ชื่อจริงว่า ภูมินทร์  นฤสินาทกุล  วัย 24 ปี  เป็นผู้มีใบหน้าที่คมเข้มแบบไทยแท้  ผิวคล้ำ  ท่าทางจริงจังแต่ใจดี  บุคลิกว่องไว  ตอนนี้กำลังง่วนกับการลงโปรแกรมสั่งงาน AI อยู่หน้าจอโฮโลแกรมที่โชว์ภาพลอยอยู่ในอากาศเบื้องหน้า  นิ้วมือทั้งจิ้มๆลากๆสลับกับการหยุดคิด

 

กฤตยันต์  คชสีห์ราชา เจ้าของชื่อ ยันต์  ที่ถูกเรียกขาน อายุ 21 ปี รูปร่างแข็งแรงสูงใหญ่กว่าเจ้าของร้านคือ 186 ซม.  มีผมสีดำเช่นเดียวกับผู้เรียก  ไหล่หนา  ตาสีเหล็ก  เป็นสีตาที่หายากมากในปัจจุบัน  แสดงถึงบุคลิกที่เป็นคนจริง  สู้ในทุกเรื่อง  แก้มขวามีรอยแผลเป็นจากของมีคมยาว 3 ซม.  ช่วยให้ใบหน้าเข้มข้นขึ้นจนเป็นที่สะดุดตาผู้พบเห็น  สวมเสื้อยืดสีดำสกรีนรูปหัวกะโหลกยิ้ม มีโซ่เหล็กคาดรอบหน้าผากเด่นหราอยู่กลางหน้าอก  กางเกงยีนสีน้ำเงินซีด  มีรอยฟอกขาวด่างเป็นดวงๆอยู่ทั่วไป    เดินมาหาหลังจากที่เก็บของอื่นๆเรียบร้อยแล้ว

 

“มีอะไรครับพี่”

 

“ช่วยคิดจุดนี้หน่อย   มันไม่ค่อยลงตัว  เหมือนจะติดๆอะไรอยู่   สั่งงานแล้วช้าชอบกล” ผู้สูงวัยกว่าพูดพร้อมกับชี้ให้ดูบางจุดในโฮโลแกรมที่ปรากฏแผนผังวงจรสลับซับซ้อน  เป็นภาพที่ขยายออกมาจากชิปเพื่อให้ดูง่ายขึ้น

 

ยันต์มองดูสิ่งที่อยู่ตรงหน้า  มันเป็นภาพวงจรของโปรแกรม AI ที่จะต้องทำงานในโรงงานผลิตหุ่นยนต์  ใช้สำหรับติดตั้งในเครื่องจักรที่สั่งการเชื่อมต่ออวัยวะทุกส่วนของหุ่นยนต์ที่ใช้ตามบ้าน ยุคนี้มีหุ่นยนต์ใช้งานในบ้านซึ่งต้องใช้ AI ฝังไว้ในตัวเพื่อสั่งการให้หุ่นยนต์ทำงาน  โดยรับคำสั่งทางเสียงจากเจ้าของบ้าน  สามารถสั่งได้ทั้งจากคำพูด  จากระบบสื่อสารหรือจากการบันทึกไว้ล่วงหน้า  เช่น  การตัดหญ้า  ทำความสะอาด  ทำอาหาร ฯลฯ  เป็นยุคที่จัดว่าสบายสำหรับมนุษย์มากเพราะวิทยาการก้าวหน้าถึงขีดสุด   รวมไปถึงการมีอาณานิคมบนดวงจันทร์มาได้ราว 30 ปีแล้ว   กำลังดำเนินโครงการนี้ต่อที่ดาวอังคาร

 

‘Jack’ จบการศึกษาจาก Star University  เป็นสถาบันที่มีความเด่นในเรื่องของยานอวกาศและการผลิตโปรแกรมรูปแบบต่างๆ  บ้านเกิดอยู่ต่างเมือง  แต่เข้ามาศึกษาในเมืองหลวงแห่งนี้ในระดับปริญญาตรี  ขณะนี้กำลังคิดว่าจะต่อปริญญาโทด้านใด  ทางบ้านมีฐานะปานกลาง  หลังศึกษาได้ 2 ปี   มีความรู้มากพอจึงขอเงินจากทางบ้านมาเปิดร้านรับผลิตและปรับปรุงโปรแกรม AI

 

เคยมีเด็กหนุ่มหลายคนมาขอทำงานด้วย แต่ไม่มีความตั้งใจจริง อยู่ได้ไม่นานก็ลาออกจากไปเที่ยวเตร่หาความสนุกสนานตามวัย  เป็นไปตามสภาพสังคมที่มีสิ่งจูงใจมากมาย  ทำให้คนรุ่นใหม่ไม่มีความตั้งใจจริง  ยิ่งทางบ้านมีเงินสนับสนุนก็ยิ่งไร้เป้าหมายในชีวิต  เอาแต่สนุกสนานไปวันๆ  จนเจ้าของร้านรำคาญและตั้งใจจะไม่รับลูกมืออีกแล้ว  แต่เมื่อ 3 ปีที่ผ่านมาก็ต้องเปลี่ยนใจเมื่อมีเด็กหนุ่มจากเมือง โมราที่อยู่ห่างจากที่นี่ราว 400 กม.มาสมัครทำงานด้วย

 

เหตุผลที่รับเข้าทำงานมี 3 อย่าง  คือประวัติความเป็นมา   บุคลิกที่มุ่งมั่นจริงจัง  และสิ่งสุดท้ายคือความเฉลียวฉลาดและไหวพริบดี 

 

ลูกมือคนล่าสุดเป็นเด็กที่เติบโตจากสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า  หาเลี้ยงชีวิตตนเองตามลำพังด้วยการเป็นนักมวย   ที่สะดุดใจคือรักการเรียน  แม้จะไม่สามารถเข้าเรียนในสถาบันปกติได้  ก็ยังดิ้นรนเรียนในสถาบันทางเลือกจนจบชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายและเข้ามาเมืองหลวงหาทำงานเพื่อเรียนต่อให้จบระดับปริญญาตรี

 

โปรแกรมนี้ทั้งคู่ช่วยกันสร้าง  เป็นการออกแบบใหม่เพื่อสร้างให้หุ่นยนต์มีการตอบสนองต่อคำสั่งที่ซับซ้อน   เพราะผู้ว่าจ้างต้องการให้เครื่องจักรที่มี AI นี้อยู่ในตัวเป็นเสมือนผู้ควบคุมทุกส่วนของการผลิต   ทำให้ทั้งเจ้าของร้านและลูกน้องเสียเวลานับเดือนกว่าจะทำจนเสร็จ 95%  ยังติดขัดอยู่อีกเล็กน้อย

 

“สงสัยต้องลองสลับจุดรับคำสั่งย่อยซักสองจุดนะพี่   ผมคิดไว้แล้วว่าน่าจะมีที่ผิดพลาดแต่ไม่แน่ใจ  พอเห็นผลแบบนี้ก็ชัดแล้วละ”ผู้ช่วยบอกเมื่อดูอยู่พักใหญ่

 

“เออ! เอาไงก็เอากัน  แก้ไปเลย  ปวดหัวกับ AI นี่มาหลายวันแล้ว  Nice ชวนไปเที่ยวก็ต้องผลัดอยู่เรื่อย  ตอนนี้เห็นหน้าก็ตาเขียวใส่อยู่ตลอด  อีกครึ่งชั่วโมงต้องไปหาตามนัด  โทรมาชวนไว้ตั้งแต่เช้า   ยังไงก็ฝากดูด้วย  นึกว่าเห็นใจคนเพิ่งมีความรักแล้วกันนะ  ” เสียงบ่นดังมาทำให้มีรอยยิ้มปรากฏบนใบหน้าของผู้อ่อนวัยกว่า

 

ความสนิทสนมของทั้งสองจากเดิมในฐานะนายจ้างกับลูกจ้าง เปลี่ยนไปตามกาลเวลาและความสนิทสนม   เดี๋ยวนี้เหมือนพี่กับน้อง   เนื่องจาก Jack เป็นลูกโทน  จึงยินดีที่ได้น้องชายมาอีกคน   แถมยังเป็นคนที่เรียกได้ว่ามองตาก็รู้ใจ   ส่วนยันต์ไม่มีพี่น้องอยู่ตัวคนเดียว  เมื่อมีพี่ชายใจดีเพิ่มขึ้นมาหนึ่งคนก็รับไว้ด้วยความยินดี   ด้วยฝีมือที่ถือว่าอยู่ในระดับสูงของทั้งคู่    ร้านนี้จึงเป็นที่รู้จักของคนทั่วไปและมีงานให้ทำตลอดเวลา

 

ครึ่งชั่วโมงให้หลัง  งานที่ค้างอยู่อีก 5 % ก็สำเร็จพร้อมส่งให้ลูกค้า   เมื่อเก็บของและสั่งหุ่นยนต์ตัวเล็กให้ทำความสะอาดร้านจนเรียบร้อยก็ปิดการให้บริการประจำวัน  เพราะเป็นเวลาสี่โมงเย็น   ชายหนุ่มสั่งให้ระบบทำการปิดร้านแล้วกลับที่พักที่อยู่ห่างออกไปอีกไม่ไกล

 

บรรยากาศยามเย็นเต็มไปด้วยความร่มรื่นจากเงาไม้ใหญ่ที่ปลูกไว้ตลอดทางเดิน   สมัยนี้ต้นไม้เป็นของมีค่า   ผู้คนโหยหาธรรมชาติ   ไม่ทำลายโดยขาดสติเหมือนในอดีต  เมืองต่างๆทั่วโลกมีการออกแบบบ้านเมืองแบบอิงธรรมชาติ   โดยหวังจะทำให้คนที่มีจำนวนมากมายในแต่ละเมืองได้รับการกล่อมเกลาจิตใจให้สงบ  ลดความเครียด  เนื่องจากตอนนี้ทั้งโลกมีประชากรรวมกันถึง 9,500 ล้านคนใน 5 ทวีป  มากกว่าเมื่อ 800 ปีก่อน   ซึ่งเป็นปีที่ประสบมหันตภัยร้ายแรงจากแผ่นดินไหวและน้ำท่วม

 

พลโลกมีมากมายเพราะหลังการฟื้นตัวจากภัยธรรมชาติดังกล่าว  ไม่มีสงครามเกิดขึ้นอีกเลย  ทุกประเทศให้ความช่วยเหลือร่วมมือซึ่งกันและกันเป็นอย่างดี  เทคโนโลยีก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว  เรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้จากการมีคนมากเกินไปก็คือ  มีเรื่องวุ่นวายในเมืองใหญ่ทุกเมือง  ไม่ว่าจะเป็นอาชญากรรม  แหล่งเสื่อมโทรม  การทุจริตของเจ้าหน้าที่ ฯลฯ  โชคดีที่ยังไม่เกิดสงครามระหว่างทวีป  แต่ก็ว่าไม่ได้เพราะประเทศมหาอำนาจของทวีปอมารอนที่เปลี่ยนชื่อจากอเมริกาเดิม กำลังขัดแย้งกับประเทศมหาอำนาจของทวีปเวลัน ซึ่งเป็นทวีปอาฟริกาเดิมอยู่ในขณะนี้และทำท่าจะร้อนแรงขึ้นเรื่อยๆ 

 

 

ยันต์เดินไปท่ามกลางคนที่พลุกพล่าน  ยานบินบินเวียนว่อนเหนือศีรษะ  ปัจจุบันบนพื้นดินเป็นถนนสำหรับคนเดิน  ส่วนบนท้องฟ้าเป็นสถานที่สัญจรของยานพาหนะที่คล้ายรถกับยานอวกาศผสมกัน  มีทั้งขนาดใหญ่ที่เป็นยานบินสาธารณะและขนาดเล็กที่เป็นยานบินส่วนตัว   การจราจรคับคั่งบนท้องฟ้า  มีการติดไฟแดงเหมือนรถบนพื้นดินในยุคก่อน  แต่มีความรวดเร็วและสะดวกสบายกว่ากันมาก

 

ชายหนุ่มแวะเข้าไปในร้านสะดวกซื้อที่ไม่ใช่ชื่อ 7 อีกแล้ว แต่เป็น 1007 แทน   เขาซื้ออาหารสำเร็จรูป  ขนมและน้ำ 2 ขวด   ที่หมายของการลดความหิวมื้อเย็นอยู่ที่สวนสาธารณะใกล้กับอาคารที่พัก   เป็นพื้นที่สีเขียว อุดมไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์   ทั้งไม้ใหญ่และไม้ดอก   เป็นที่รวมของบรรดาผู้คนที่มาพักผ่อนจากการทำงานประจำวัน ก่อนจะกลับเข้าห้องเพื่อพักผ่อนในยามค่ำคืน

 

ยุคนี้ไม่มีบ้านเป็นหลังอีกแล้ว  มีแต่ตึกระฟ้า  เตี้ยที่สุดอยู่ที่ 100 ชั้น  สูงที่สุดคือ 550 ชั้น  คนจนอยู่ชั้นล่าง  คนรวยอยู่ชั้นบน  ยิ่งสูงยิ่งรวย   บางตระกูลที่รวยมากๆถึงกับเหมาทั้งชั้นเป็นที่อยู่ของคนในครอบครัว   และตึกยังมีเกรดของตึกอีกด้วยโดยแบ่งไปตามสี โทนสีทึบจะเป็นที่อยู่คนระดับล่าง  โทนสีสว่างขึ้นมาเป็นที่อยู่พวกระดับกลาง พวกระดับสูงอยู่ตึกสีขาว  หากเป็นตึกสีเงินจะเป็นระดับที่กุมเศรษฐกิจของโลกไว้ในมือ  ราคาห้องพักขึ้นอยู่กับโทนสี

 

ที่ม้านั่งริมทะเลสาป   มีชายหนุ่มร่างใหญ่  ผมดำ  นั่งรับประทานอาหารจากถุงกระดาษอยู่   ยุคนี้กระดาษเป็นสารที่ไร้พิษภัย   เมื่อใช้เสร็จเพียงขยำแรงๆชั่วครู่ก็จะป่นสลายเป็นผงที่เมื่อปนกับดินจะเป็นปุ๋ยต่อไป   ไม่มีพลาสติกที่ทำลายสภาพแวดล้อม   ถังขยะเป็นอดีตไปแล้วเพราะไม่มีขยะ  เนื่องจากพวกกระป๋อง  วัสดุต่างๆ  ล้วนทำจากสารย่อยสลายทำลายได้ด้วยวิธีเดียวกับกระดาษ

 

เหลืออีกปีเดียวก็จะจบแล้ว  เร็วเหลือเกิน  เหมือนกับเพิ่งผ่านมาไม่กี่วันเป็นความคิดของผู้ที่กำลังยกขวดน้ำขึ้นดื่ม   ชีวิตของเขาไม่นับว่าธรรมดาเช่นคนทั่วไป   ตอนนี้อดีตที่ผ่านมาไม่กี่ปีได้หวนกลับมาในความรู้สึกอีกครั้ง

                        

เมือง โมรา พ.ศ.3349

สนามมวย Cobra

 

            “เฮ้!  วันนี้จะลองดูไหม  คู่ชกมาจากเมือง Samon เชียวนะ  ฝีมือน่าลอง  จะได้เล่นสนุกอย่างที่อยากเจอไง” ผู้เอ่ยคำเป็นชายร่างอ้วน  ท่าทางแข็งแรง  พูดกับเด็กหนุ่มสูงราว 175 ซม. รูปร่างเพรียว  ร่างกายแข็งแกร่ง

 

            “วันนี้พิเศษหน่อย  ให้เพิ่มมากกว่าเก่าอีก 1,000 บาท  ชกคราวนี้ได้ค่าตัว  5,000  บาท”

 

            “ขอบคุณครับ”

 

            ยันต์เข้าไปเปลี่ยนเครื่องแต่งกายเป็นชุดต่อสู้  ได้แก่กางเกงขาสั้นรัดรูปสีดำมีเปลวไฟสีแดงแซมและเสื้อกล้ามสีแดงมีเปลวไฟสีดำลุกโชนอยู่บริเวณอก   นี่เป็นชุดประจำของเขาที่ใช้ในการต่อสู้มาเป็นเวลาปีกว่าที่เวทีมวยแห่งนี้

 

            เด็กหนุ่มเติบโตจากสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า ‘META’  ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าที่มีอยู่มากมายในเมือง  รัฐจะให้ค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงดูเด็กที่ถูกทอดทิ้ง   ตัวเขาเองถูกทิ้งไว้ในโรงพยาบาลหลังจากมีเด็กสาวมาคลอดแล้วจากไป    รัฐในสมัยนี้จะไม่ติดตามหาตัวบิดามารดาเด็กให้ยุ่งยากลำบากใจ  ถือว่าเป็นการแสดงเจตนาแน่นอนแล้วว่าไม่เอาเด็กอย่างแน่นอน  จึงไม่ไปฝืนใจผู้เป็นแม่ให้เสียอารมณ์   ซึ่งเรื่องแบบนี้มีมานานแล้วรวมทั้งเป็นที่ยอมรับได้ของสังคม     ฝ่ายปกครองบ้านเมืองจึงทุ่มเทในการสร้างคนที่ถูกทิ้งให้เป็นคนดี

 

            เด็กในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าจะได้รับการดูแลอย่างอบอุ่น มีผู้คอยอุ้มชูประคับประคองตั้งแต่เล็กจนเติบใหญ่   ให้อิสระในการเรียนตามใจชอบเมื่อโตขึ้น   จะดูแลจนอายุ 15 ปีก็ให้ออกไปอยู่ตามลำพัง   โดยก่อนจะมีอายุถึงเกณฑ์ที่กำหนด   เด็กจะได้รับโอกาสศึกษาเล่าเรียนขั้นพื้นฐาน   มีการเน้นในเรื่องการช่วยตัวเองด้วยการหางานทำในอาชีพสุจริต เพื่อจะได้เลี้ยงดูตัวเองได้ในอนาคต   เด็กที่ออกจากสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าทุกคนจะสามารถช่วยเหลือตัวเองได้เป็นอย่างดี     ส่วนจะไปเปลี่ยนแปลงตัวเองอย่างไรในอนาคตเป็นเรื่องส่วนตัวที่เลือกเอาเอง

 

            ยันต์ได้รับการดูแลเช่นเดียวกับเด็กอื่นๆ ชื่อของเขาเป็นป้า Andrea Howzen หัวหน้าของผู้ดูแลเด็กตั้งให้  ซึ่งไม่รู้ว่ามาจากนิยายเรื่องอะไรเพราะป้าชอบอ่านในหลายๆประเภท  แต่คาดว่าคงเป็นของประเทศไทยในอดีต เด็กคนอื่นๆก็มีชื่อและนามสกุลแตกต่างกันไปตามใจป้า รัฐให้สิทธิ์การตั้งชื่อเด็กกับหัวหน้าผู้ดูแลโดยเป็นฝ่ายให้ความเห็นชอบเท่านั้น  ในกรณีที่ชื่อและนามสกุลไม่เข้าท่าก็จะแจ้งให้เปลี่ยนใหม่   

 

เขาสนใจในเรื่องของประวัติศาสตร์  จึงขอเรียนเกี่ยวกับโบราณคดี  ซึ่งก็มีเรื่องของภาษาต่างๆของทุกภาค  ทุกประเทศ  ทั้งภาษาเก่าและภาษาที่ตายแล้ว  การศึกษาเกี่ยวกับความเก่าแก่ของวัตถุและโบราณสถาน   และที่แน่นอนของเด็กทุกคนนั่นคือต้องมีพื้นฐานในเรื่องของการคำนวณและใช้เทคโนโลยี

 

            ตอนอายุได้ 13 ปี  เขาได้เข้าไปขอรับการฝึกต่อยมวยสากลที่ใช้เพียงหมัดเพื่อหารายได้พิเศษจากการขึ้นชกแข่งขันในสนามมวย  รัฐอนุญาตให้มีการจัดแข่งขันมวยทั้งสมัครเล่นและอาชีพ  มวยสากลนั้นมี 2 ระดับ  คือระดับสมัครเล่นกับอาชีพ   พวกสมัครเล่นจะมีเครื่องป้องกันร่างกายอย่างดี   ส่วนระดับอาชีพจะไม่มีเครื่องป้องกันรวมไปถึงนวมก็จะเล็กลงมากเหลือเพียงหุ้มหมัดไม่ให้เป็นอันตรายมากเท่านั้น

 

            ส่วนมวยอีกประเภทหนึ่ง  เป็นการต่อสู้ด้วยวิชาต่างๆไม่ว่าจะเป็นมวยไทย  คาราเต้  เทควนโด  ยูโด ฯลฯ   มีทั้งระดับสมัครเล่นและระดับอาชีพ   ในระดับสมัครเล่นจะมีเครื่องป้องกันให้   ส่วนระดับอาชีพจะมีเครื่องป้องกันที่เหลือน้อย  จนถึงไม่มีในบางการต่อสู้     ด้วยวิทยาการที่ล้ำหน้าในการรักษาพยาบาล   แม้จะเจ็บหนักเพียงใดก็จะไม่มีคนถึงตายจากการต่อสู้ 

 

            ยันต์เริ่มจากการฝึกมวยสากลสมัครเล่น   การฝึกใช้หมัดอย่างเดียวทำให้ไม่ต้องกังวลมากเรื่อง  ฝึกเพียงความเร็วในการเคลื่อนไหว  การหลบหลีก  ความหนักหน่วงของการชก  ซึ่งดูจะเป็นเรื่องที่ถูกกับอัธยาศัยเลยฝึกได้เร็ว  จากการขึ้นชก 4 ครั้งแรก แพ้คะแนนทั้งหมด  กลายเป็นเสมอในการชกครั้งที่ห้าและหก   หลังจากนั้นก็ไม่มีคำว่าแพ้หรือเสมออีกเลยในรุ่นเดียวกัน

 

            สนามมวยจะมีห้องฝึกที่กว้างใหญ่ให้กับนักมวยทุกประเภท   สามารถฝึกได้ฟรีรวมทั้งผู้ที่สนใจที่ไม่ใช่นักมวยก็ขอฝึกได้   การฝึกจะมีครูฝึกให้คำแนะนำ   สามารถขอให้ผู้ที่มาฝึกด้วยกันเป็นคู่ซ้อมได้   นอกจากนั้นยังมีห้องฝึกที่มีหุ่นยนต์รูปร่างหลายแบบเป็นคู่ซ้อม  โดยใช้โปรแกรมสั่งการในสร้างคู่ต่อสู้ให้เป็นแบบที่ชอบ  สามารถกำหนดระดับฝีมือและความเข้มแข็งได้ตามสติปัญญาของผู้ฝึก   ทุกคนสามารถใช้บริการนี้ได้ฟรี   แต่นักมวยส่วนมากจะชอบต่อสู้จริงกับคู่ซ้อมที่เป็นคนด้วยกันมากกว่า มีเป็นส่วนน้อยที่ใช้ห้องฝึก  เสมือนว่าห้องฝึกเป็นเรื่องของทฤษฎี   ส่วนการต่อสู้จริงเป็นภาคปฏิบัติ

 

            หุ่นยนต์ที่ตั้งค่าแล้วจะมีความสามารถใกล้เคียงกับมนุษย์ถึง 90 %   การคำนวณระดับและฝีมือให้กับหุ่นยนต์เป็นทักษะเฉพาะตัว  ไม่สามารถเลียนแบบกันได้  คล้ายจะเป็นสิ่งที่เรียกว่าพรสวรรค์    บางคนพยายามจะฝึกในห้องฝึกแต่ก็ทำได้ไม่ดีจึงเลิกไป

 

            ยันต์ชอบฝึกในห้องฝึกเป็นส่วนใหญ่   เมื่อฝึกได้ตามต้องการก็จะออกมาหาคู่ฝึกซ้อมภายนอก   ทำให้เขาพัฒนาฝีมือไปได้เร็วมาก เคยมีคนเอาอย่างแต่ก็ไม่รุ่ง  ทั้งนี้เพราะการฝึกด้วยโปรแกรมจะต้องคำนวณรูปร่าง  ทักษะ  รูปแบบการต่อสู้   ความเร็วให้กับหุ่นยนต์ที่เป็นคู่ต่อสู้  เมื่อแต่ละฝ่ายชกถูกกันจะมีเสียงแจ้งผลให้ทราบตลอดเวลา  สามารถนำไปเปรียบเทียบกับสภาวะจริงและยังขอดูภาพการต่อสู้ได้อีกด้วย      การสร้างคู่ต่อสู้ที่เหมาะสมจะทำให้ฝีมือดีขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งเด็กหนุ่มเป็นผู้ที่มีไหวพริบ  ปฏิภาณดี    จึงประสบความสำเร็จมากกว่าผู้อื่น

 

            หลังจบชั้นมัธยมต้นและอายุครบ 15 ปี  เขาต้องออกมาอยู่ตามลำพังตัว   ด้วยรายได้จากการชกมวยที่เริ่มชกแบบสมัครเล่นเมื่ออายุได้ 14 ปี  ทำให้สามารถเช่าห้องพักในชั้นหนึ่งจากตึกสีน้ำตาลซึ่งเป็นสีของคนระดับต่ำสุดได้   ยันต์มีจุดมุ่งหมายในชีวิตที่จะก้าวไปข้างหน้าสู่จุดสูงสุดคือเป็นผู้กุมเศรษฐกิจของโลกด้านใดด้านหนึ่งให้ได้   แม้จะเป็นเพียงความใฝ่ฝันที่ลางเลือนเหมือนหมอกควันก็ตาม

 

            บนอัฒจรรย์คนดูรอบเวทีมวยสร้างตามแบบของโคลอสเซียมในอดีต   ผู้ที่ชื่นชอบการต่อสู้มาดูกันอย่างล้นหลาม ความจุของสนามคือ 25,000 คน  การแข่งขันแต่ละนัดจะมีคู่ต่อสู้ 10 คู่  คู่ที่ 5 จึงจะเป็นคู่สำคัญและจะเป็นนักมวยที่มีค่าตัวมาก  ใน 1 สัปดาห์จะจัดแข่งขัน 1 ครั้ง   ห้ามพนันในสนาม   แต่หากอยากเสี่ยงและลองความสามารถในการคาดการณ์ก็สามารถแทงได้กับระบบของสนามซึ่งถูกกฎหมาย

 

            การแข่งขันคู่ที่ 3  ยันต์อยู่มุมแดง   คู่ต่อสู้คือ พายุอยู่มุมตรงข้ามเป็นมุมน้ำเงินชุดสีน้ำเงิน   รูปร่างนักมวยทั้งสองใกล้เคียงกัน   ดูแล้วการต่อสู้ในวันนี้คงสนุก   ยันต์มองดูฝ่ายตรงข้ามเพื่อมองหาจุดอ่อนซึ่งฝ่ายตรงข้ามก็มองมาเช่นเดียวกัน

 

            “ติ๊ง”

 

เสียงสัญญาณยกแรกแหลมใสดังกังวานขึ้น   การชกมี 5 ยกๆละ 2 นาทีพักระหว่างยก 1 นาที   การชกไม่มีกรรมการ   ใช้ระบบ AI ในการตัดสินและนับคะแนนซึ่งเที่ยงตรงมาก จะนับรวมจำนวนที่ชกโดนฝ่ายตรงข้ามโดยดูจากภาพและโปรแกรมที่ฝังไว้ในชุดต่อสู้ เปรียบเทียบจุดที่ถูกโจมตีเป็นค่าคะแนน  หากชกถูกจุดสำคัญและมีอาการก็จะได้คะแนนมาก หากมีผลรวมของคะแนนทั้ง 5 ยกออกมาเท่ากัน  จะใช้น้ำหนักหมัดและอาการที่แสดงออกเมื่อถูกหมัดมาประเมินเป็นภาพรวมเพื่อตัดสินผล   

 

กติกาห้ามใช้หัวชน  ห้ามชกเมื่อฝ่ายตรงข้ามล้ม  ห้ามต่อยใต้เข็มขัด  หากทำผิดจะมีเสียงเตือนอัตโนมัติดังขึ้น ถ้าฝ่าฝืนครั้งต่อไปจะถูกตัดคะแนนโดยอัตโนมัติครั้งละ 1 คะแนน  กรณีที่ถูกชกจนล้มหรือมีอาการหลังถูกหมัด  จะมีเสียงบอกห้ามชกและมีเสียงนับอัตโนมัติดังขึ้น  หากนับถึง 8 ยังมีอาการเมาหมัดจะนับต่อไปถึง 10 และประกาศให้แพ้    เจ้าหน้าที่จะขึ้นไปรับลงมารักษาทันที

 

คู่ต่อสู้แย็ปซ้ายและวนออกด้านข้าง  ยันต์โยกหัวหลบนิดเดียวก็พ้น  การ์ดรัดกุมไม่โต้ตอบ  หันตามร่างฝ่ายตรงข้าม  มีหมัดแย็ปมาอีก 3 ครั้ง ซึ่งก็ถูกโยกหลบหรือไม่ก็เอาหมัดปัด  ทั้งคู่ฟุตเวิร์คไปรอบๆเพื่อดูชั้นเชิงกัน  นักชกมุมน้ำเงินจะเป็นฝ่ายต่อยอยู่ข้างเดียว  โดยมุมแดงจะตั้งการ์ดปิดไม่มีการตอบโต้    จนเวลาผ่านไปแล้วนาทีครึ่ง   

 

พายุ  รู้สึกหนักใจขึ้นเรื่อยๆเพราะต่อยไม่เข้าเป้า  คู่ต่อสู้ใช้วิธีปิดและปัดหมัดแต่ไม่ตอบโต้  จังหวะหนึ่งเขารุกเข้าหาพร้อมกับแย็ปซ้ายตามด้วยขวาเป็นหมัด 1-2 

 

ได้เวลาแล้ว ยันต์คิดและเริ่มโต้ตอบ  เขาใช้หมัดขวากันหมัดซ้ายให้ข้ามพ้นหัวเฉี่ยวใบหูไป  และยกหมัดซ้ายปัดหมัดขวาคู่ต่อสู้ขึ้นด้านบน  บริเวณท้องเปิดโล่ง  นักชกมุมแดงก้มตัวอัดหมัดซ้ายตรงเข้าท้องที่เปิดว่างตรงลิ้นปี่

 

“บึ๊ก”

 

นักสู้มุมน้ำเงินตัวงอทันทีที่หมัดเข้าเป้า  แค่นั้นก็พอสำหรับคนขี้เกียจต่อความยาวสาวความยืด  ยันต์ฉากถอยหลังหาระยะเล็กน้อย  ปล่อยหมัดขวาเสยขึ้นโดยมีเป้าหมายเป็นคางอย่างรวดเร็ว

 

“พล๊อก”

 

เขาหันหลังกลับและเดินเข้ามุม   ร่างของคู่ต่อสู้ทรุดลงนอนพร้อมกับเสียงนับอัตโนมัติดังขึ้น

 

1...2...3.........10  ผู้ชนะ  ... มุมแดง  ยันต์  พยัคฆ์เพลิง 

 

คนดูเงียบกริบ   สาเหตุเพราะนึกไม่ถึงว่าการต่อสู้จะรวดเร็วขนาดนี้   พายุ  สุริยันที่มาจากเมือง Samon ไม่มีประวัติพ่ายแพ้มาก่อน  ชกมาแล้ว 25 ครั้ง  ชนะคะแนน 5 ครั้ง  ที่เหลือน็อคคู่ต่อสู้มาตลอด  ทำให้วงการต่อรองอยู่ที่ 5 : 1  โดยมียันต์ที่เพิ่งชกมา 12 ครั้ง  แพ้คะแนน 4 ครั้ง  เสมอ 2 ครั้ง  ชนะคะแนน 3 ครั้ง  ชนะน็อคเพียง 3 ครั้ง  เป็นรองอยู่มาก

 

เด็กหนุ่มเปลี่ยนเครื่องแต่งกาย   หลังจากรับเงินค่าชกจำนวน 5,000 บาทแล้ว  เดินออกไปด้านนอกในส่วนของจุดรับเงินต่อรอง  เพื่อรับเงิน 75,000 บาทจากเงินที่เขาตัดสินใจเดิมพันไว้ 15,000 บาท 

 

อืม! สบายไปหลายวันงานนี้  ได้ผลจริงๆแฮะการฝึกในห้องฝึกกับโปรแกรมนี่ เป็นความคิดของเจ้าของร่างสูงเพรียวที่เดินออกจากสนามมวยไปยังที่พัก

 

 

 

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 1 : ผู้พลิกชะตา , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 28977 , โพส : 80 , Rating : 44% / 228 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4
# 80 : ความคิดเห็นที่ 3842
ขอยคุณค่ะ
PS.  อยากนอน
Name : num no < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ num no [ IP : 184.22.125.54 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มกราคม 2562 / 00:25
# 79 : ความคิดเห็นที่ 3823
จะกี่รอบจะกี่ปีนิยายเรื่องนนี้ก็ยังอยู่ในใจผมเสมอ.

ที่ทำให้ผมเข้าสู่วงการนิยายอย่างเต็มตัว
Name : อย่าเก๋า < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ อย่าเก๋า [ IP : 1.47.132.211 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 สิงหาคม 2561 / 22:37
# 78 : ความคิดเห็นที่ 3819
รอบที่เท่าไร ไม่ได้นับ ????????????
Name : BrisA < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ BrisA [ IP : 124.120.201.141 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มิถุนายน 2561 / 09:50
# 77 : ความคิดเห็นที่ 3810
ปัจจุบันก็ยังอ่าน
Name : Carecare975 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Carecare975 [ IP : 49.229.75.26 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 เมษายน 2561 / 22:32
# 76 : ความคิดเห็นที่ 3652
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 119.76.121.249 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มกราคม 2561 / 19:12
# 75 : ความคิดเห็นที่ 3638
สนุกมากค่ะ ฉากบู๊สะใจดีมาก
ติดตรงหน่วยเงินนิดหน่อย 

PS.  Channa Chawalla
Name : ชานนา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ชานนา [ IP : 61.19.88.34 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 พฤศจิกายน 2560 / 22:25
# 74 : ความคิดเห็นที่ 3587
ลงพนันทีได้เยอะกว่าค่าตัวไม่รู้กี่เท่า ลงทันได้คุ้มมาก
Name : S1O9N9E5 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ S1O9N9E5 [ IP : 182.232.43.69 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 กรกฎาคม 2560 / 12:41
# 73 : ความคิดเห็นที่ 3542
รวยอื้อเลย
Name : Waiwit < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Waiwit [ IP : 27.130.75.26 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มกราคม 2560 / 00:55
# 72 : ความคิดเห็นที่ 3479
ขอบคุณครับ
Name : kik-kik-saranung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kik-kik-saranung [ IP : 58.8.155.47 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 พฤษภาคม 2559 / 21:04
# 71 : ความคิดเห็นที่ 3474
อยากให้ภาคต่อจัง ไม่ก็ แนวย้อนเวลา
Name : iapisitt < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ iapisitt [ IP : 159.192.250.45 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 พฤษภาคม 2559 / 14:23
# 70 : ความคิดเห็นที่ 3464
อ่านเพราะทีเร็กซ์
PS.  เจอหมาเห่าให้แตะปากหมา ถ้าเจอคนนินทาให้เอาตีนฟาดหน้าและปาก
Name : Tatagamer < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Tatagamer [ IP : 223.24.41.85 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 เมษายน 2559 / 16:12
# 69 : ความคิดเห็นที่ 3461
เปลี่ยนชื่อทวีปกับดมืองแล้วก็ระบบต่างๆแต่ไม่เปลี่ยนสกุลเงินเหรอคะ
Name : จันทร์ไร < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ จันทร์ไร [ IP : 124.120.174.102 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 เมษายน 2559 / 19:19
# 68 : ความคิดเห็นที่ 3395
ขอพักเรื่องเวิ้งจักรวาลแล้วมาอ่านเรื่องนี้ก่อนก็แล้วกัน อ่านแล้วขัดใจจริงเรื่องนั้น

เรื่องนี้สนุกดี เคยอ่านมาแล้วรอบนึงแต่อ่านไม่จบ
PS.  ขอขอบคุณไรท์เตอร์ทุกท่าน ที่แต่งนิยายสนุกๆมาให้อ่าน
Name : ✚[ Belphegor ]✚ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ✚[ Belphegor ]✚ [ IP : 171.99.0.129 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มีนาคม 2559 / 17:35
# 67 : ความคิดเห็นที่ 3392
มาอ่านเพราะทีเร็กซ์ขนตายาว ฟันเพิ่ม 1 ซี่
Name : คนผ่านมา [ IP : 180.183.33.33 ]

วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2559 / 13:46
# 66 : ความคิดเห็นที่ 3391
มาอ่านเพราะทีเร็กซ์ขนตายาว ฟันเพิ่ม 1 ซี่
Name : คนผ่านมา [ IP : 180.183.33.33 ]

วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2559 / 13:46
# 65 : ความคิดเห็นที่ 3378
อยากไปอยู่ที่นั่นจัง น่าอยู่มากๆ
Name : Zen_Darkness < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Zen_Darkness [ IP : 223.24.12.178 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มกราคม 2559 / 19:32
# 64 : ความคิดเห็นที่ 3374
รอบที่เท่าไหร่ไม่รู้ แวะกลับมาอ่านอีกแล้วครับ
:)
Name : AutinCuBus < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ AutinCuBus [ IP : 183.89.194.80 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มกราคม 2559 / 08:14
# 63 : ความคิดเห็นที่ 3373
วันทยาวุทธ
Name : Anime music < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Anime music [ IP : 183.88.223.33 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มกราคม 2559 / 13:10
# 62 : ความคิดเห็นที่ 3366
สวัสดีไรท์และนักอ่านทั้งเก่าและใหม่ 

กลับมาอ่านรอบที่6 ^^
Name : BrisA < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ BrisA [ IP : 115.31.177.234 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 ธันวาคม 2558 / 11:21
# 61 : ความคิดเห็นที่ 3363
รายงานตัววววววววววววววววววว
Name : ราตรีสีกุหลาบ [ IP : 223.206.131.197 ]

วันที่: 19 พฤศจิกายน 2558 / 17:24
# 60 : ความคิดเห็นที่ 3296
เรื่องแรกเลยที่พระเอกดูแข็งแกร่งจากร่างกาย แบบว่าไงดีล่ะ มีกล้ามอ่ะแกกก 55555 เรื่องอื่นร่างเพรียวๆหล่อๆ แต่ยันต์เราความมุ่งมั่นนำโด่งจริงๆ
PS.  BIG BANG - B.A.P - 2PM - GOT7 - EXO - SNSD - AKMU
Name : Harm. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Harm. [ IP : 1.46.44.188 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 ตุลาคม 2558 / 11:58
# 59 : ความคิดเห็นที่ 3275
มาตามกระแส..
Name : ZANZEE < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ZANZEE [ IP : 171.100.236.91 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 ตุลาคม 2558 / 12:33
# 58 : ความคิดเห็นที่ 3246
เพิ่งมาอ่านจ้าาา เนื้อเรื่องสนุกมากคะ
PS.  สาววายร้อยเปอร์เซ็น //มีแต่เรื่องชวนปวดเฮด
Name : โดดั่นดัก < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ โดดั่นดัก [ IP : 171.5.68.57 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 พฤษภาคม 2558 / 11:40
# 57 : ความคิดเห็นที่ 3194
ประวัติละเอียดยิบ จัดไป อิ อิ
PS.  \"ถามไถ่ทั่วโลกหล้า อันว่ารักเป็นฉันใด จึงมอบให้กันละกันด้วยชีวิต...\" ไม่ว่าจะฟังกี่ครั้งกี่หน อ่านผ่านตาไม่รู้รอบที่เท่าไหร่ ถึงอย่างไร... มันก็ทำให้ ลี้มกโช้ว ดูทั้งน่ารัก น่าสงสารขึ้นมาจับจิตจับใจ
Name : watch012 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ watch012 [ IP : 49.48.178.80 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 เมษายน 2558 / 02:43
# 56 : ความคิดเห็นที่ 3192
ลงชื่อเริ่มอ่านรอบที่6  ยังคงแปลกใจทุกครั้งเพราะคนอ่านน้อยจริงทั้งที่มันสนุก
Name : LilyTheGlass < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LilyTheGlass [ IP : 118.173.174.103 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 เมษายน 2558 / 22:30
หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android