คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 100 : บทที่ 5... 19. ภาคสนาม


     อัพเดท 7 มี.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,696 Overall : 290,908
3,869 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3724 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 100 : บทที่ 5... 19. ภาคสนาม , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7514 , โพส : 24 , Rating : 62% / 103 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด

บทที่
5                              

19… ภาคสนาม

 

Space University

 

          สถาบันการศึกษาในห้วงอวกาศที่ดูแล้วน่าพิศวงในความงามและลงตัวของการออกแบบ  ตั้งอยู่อีกฟากหนึ่งของดวงจันทร์ตรงข้ามกับอาณานิคม  นักศึกษาปีที่ 1 มีทั้งสิ้น 10,500 คน  แบ่งเป็น 7 Sector(ภาค) ใหญ่ๆ  ได้แก่ เทคโนโลยีหุ่นยนต์  การบิน  สถาปัตยกรรม  การค้า  การแปรธาตุ  การสำรวจและเวทย์มนตร์  บาง Sector  แยกเป็นส่วนย่อยได้อีกตามความเหมาะสมของความต้องการบุคลากร  เฉลี่ยแล้วมีนักศึกษา 1,500 คนต่อ Sector  คณาจารย์ 600 คน  บุคลากรอื่นๆ 200 คน  นับเป็นสถาบันที่ใหญ่ในระดับกลางแต่ความสำคัญอยู่ในระดับสูงยิ่ง

 

          ข้อตกลงร่วมกันของดาวต่างๆมีว่า  ดาวทุกดวงที่ส่งนักศึกษามาเรียนจะให้การสนับสนุนค่าใช้จ่ายไม่ว่าจะเป็นค่าอาหาร ค่าอุปกรณ์การเรียนของนักศึกษา เงินตอบแทนคณาจารย์ ฯลฯ โดยแบ่งสัดส่วนรับผิดชอบอย่างยุติธรรม  เป็นที่พอใจของทุกฝ่าย  ทั้งนี้โลกได้รับการยกเว้นในการเสียเงินดังกล่าวเพราะให้สถานที่เรียนแล้ว

 

          ยันต์ได้รับเชิญจากคณาจารย์ของ Space University  ให้สอนวิชาเวทย์มนต์ของชั้นปีที่ 4  เป็นหน้าที่นอกเหนือจากการเป็นอธิการบดีอีกตำแหน่งหนึ่ง เดิมทีเขาขอตัวเพราะอยากให้เป็นเรื่องของผู้สอนที่มาจากดาวต่างๆ  แต่ทุกคนลงความเห็นว่าผู้ที่มีเวทย์กล้าแข็งนั้นมีเพียงผู้เดียว  เหมาะที่จะสอนเวทย์ชั้นสูง   เพื่อเห็นแก่สถาบันที่ตนสร้างขึ้นมาทำให้ต้องรับปาก สร้างความดีใจให้กับคณาจารย์และนักศึกษาอย่างมากที่จะได้ร่วมงานและเรียนรู้กับ จักรพรรดิเวทย์มนตร์  เรื่องนี้ยังมีเวลาอีกสองปีกว่าจึงจะได้สอนและเขาวางแผนจะชักชวนองครักษ์ของผู้เฒ่า Kera ให้มาสอนด้วยกัน

 

การเรียนผ่านไปได้ 1 ภาคแล้ว   ขณะนี้อยู่ระหว่างปิดภาค    นักศึกษาส่วนใหญ่จะมาท่องเที่ยวในโลก  และได้รับสิทธิพิเศษในการเที่ยวเมืองใต้น้ำได้คนละ 1 ครั้งฟรี  เป็นเรื่องโปรโมชั่นที่แถมให้ผู้มีความสามารถของแต่ละดวงดาว  และเป็นหนึ่งในนโยบายสร้างความประทับใจให้กับผู้เรียน  ซึ่งได้ผลดีเพราะมีผู้ปกครองมาท่องเที่ยวโลกกันมาก  ตอนนี้เมืองใต้น้ำคึกคักเป็นพิเศษมีคนมาเที่ยวทั้งคนบนโลกเองและชาวต่างดาว 

 

ช่วงที่พรรคพวกวุ่นวายกับการเป็นอาจารย์สอนที่ Tiwaz College  ยันต์ก็เก็บซากดาวที่ถูกทำลายจากน้ำมือของดาว Auka ไปเรื่อยๆ  โดยศึกษาเส้นทางจากภาพการระเบิดในอดีต  ใช้วิธีเดินทางตามรอยกันทีละดวง  ไม่ได้ใช้รูหนอนเพราะเกรงจะคลาดกันทำให้เสียเวลา   การเดินทางแบบนี้ทำให้ตัวเขาได้พบเจอสิ่งแปลกๆบนดาวต่างๆที่อยู่ระหว่างทาง มีทั้งสิ่งมีชีวิตที่เป็นมนุษย์   ไม่ใช่มนุษย์  พืช  สัตว์  แร่ธาตุ ฯลฯ  เพราะไม่ได้เคร่งเครียดกับการเก็บซากดาวมากนัก  ทำงานผสมท่องเที่ยว บางครั้งก็ชวนภรรยาและลูกๆมาด้วย เมื่อเจอดาวที่น่าสนใจก็แวะลงไปหาความรู้  บางดวงไม่มีข้อมูลใน AI เนื่องจากยังไม่มีใครลงไปศึกษา   เลยกลายเป็นนักสำรวจที่มีความสามารถเพิ่มขึ้นเรื่อยๆไปโดยปริยาย

 

ยาน Uruz และยานอื่นๆที่ติดตามนอกจากจะมีสะเก็ดดาวที่มีจิตวิญญาณที่ตามเก็บได้อยู่ภายใน   ยังมีแร่ธาตุแปลกๆอีกมาก  เจ้าของยานเห็นว่าแปลกดีไม่มีในโลก   จึงเก็บเอามาเพื่อศึกษาจำนวน 1 ตันต่อชนิด  แหล่งเก็บแร่จากดาวต่างๆอยู่ที่เกาะสนธยาเดิมหรือ Urban Fantasy ในปัจจุบัน   ตอนพบแร่แปลกๆในครั้งแรกนั้นยันต์ไม่ได้คิดอะไร  เก็บเอามาเพื่อสะสมเล่น   แต่เมื่อเจอมากเข้าในหลายดวงดาว  ทำให้ไอเดียในเรื่องสร้างสถานที่วิเคราะห์แร่ธาตุเกิดขึ้น   อาคารวิเคราะห์แร่ธาตุจากดวงดาวหรือ ‘Analytic Home’ จึงเกิดขึ้น

 

Analytic Home

 

          อาคาร 5 ชั้น ยาว 100 เมตร ตั้งอยู่เชิงเขาแห่งแรกที่ยันต์พักตอนเป็นนักสำรวจให้กับบริษัท Pagoda อยู่ภายใน Urban Fantasy อดีตคือเกาะสนธยาเดิม  เป็นสถาปัตยกรรมแบบกรีกโบราณ  มีเสาใหญ่อยู่ด้านหน้าทางเข้า  5 ต้นค้ำหลังคา ทำให้ดูสง่าและภูมิฐาน หน้าอาคารมีแท่นสูง 2 เมตร บนแท่นมีแร่ธาตุหลายชนิดถูกผนึกเข้าด้วยกันเป็นรูปผลึกหลายเหลี่ยมขนาดใหญ่สูงเมตรครึ่งตั้งอยู่ สะท้อนแสงหลากสีสัน ดึงดูดสายตาผู้มาเยือนให้ต้องมองด้วยความหลงไหล ตัวอาคารเป็นโลหะ หน้าต่างเป็นกระจก  มองไกลๆในตอนกลางวันจะสะท้อนแสงอาทิตย์เทียมระยิบระยับ  ภายในตกแต่งด้วยคริสตัลและใช้ธรรมชาติช่วยทำให้เกิดความกลมกลืน  มีทั้งสวนหย่อม  น้ำตก  และน้ำพุ  ด้วยฝีมือออกแบบของ Renและทีมงานเช่นเคย  สร้างเสร็จเมื่อ 20 วันที่แล้ว 

 

สมาชิกครอบครัวที่มาเที่ยวพักผ่อนรู้สึกแปลกใจและชอบใจที่เห็นในทีแรก พากันหยุดมองดูก้อนผลึกหลากสีและเข้าไปลูบคลำด้วยความสนใจ เมื่อเข้าไปชมด้านในยิ่งรู้สึกทึ่งในความทันสมัยของวิทยาการ   เพราะเจ้าของออกแบบและสร้างเครื่องมือวิเคราะห์รูปร่างแปลกๆ  หุ่นยนต์ที่สร้างสำหรับทำงานนี้มีมากถึง 80 ตัว ทุกตัวคล้ายกับพี่เลี้ยงของลูกเจ้าเมืองคือเหมือนมนุษย์ทุกประการ  ไม่สามารถจับผิดหาความแตกต่างได้  แบ่งหน้าที่ 5 แผนก คือ จัดเก็บ  วิเคราะห์  ทดลอง วิจัย และทดสอบ  แต่ละแผนกมีชุดทำงานต่างกันทำให้เป็นหน่วยงานที่มีระดับ

 

“โอ้โฮ! เหมือนสถาบันระดับโลกเลยนะพี่  ตึกหลังนี้” Tom เอ่ยชมเมื่อเดินมาถึงทางเข้า

 

“พวกสถาปนิกเขาออกแบบให้น่ะ  เห็นว่ากลัวจะเสียหน้าถ้าทำสวยสู้ในเมืองใต้น้ำไม่ได้” ยันต์ตอบ

 

“เล่นแอบมาทำกันเงียบๆไม่บอกเลยแฮะ” อัลบ่น

 

“อ้าว! ของแบบนี้ต้องมีการ Surprise กันบ้างสิ  แล้วได้ผลจริงๆด้วยนา”

 

“เออ! จริง  ยอมรับเลยว่าพวกนายทำเอาแปลกใจ  ว่าแต่แร่พวกนี้ใช้อะไรได้บ้างล่ะ” เพื่อนถามต่อ

 

“ก็หลายอย่างเดี๋ยวเข้าไปฟังคำอธิบายข้างในแล้วกัน  ไม่คิดเหมือนกันว่าจะได้ผลเกินคาด”

 

พรรคพวกที่มาเยี่ยมชมได้รับทราบผลงานของอาคารแห่งนี้จากการอธิบายของหุ่นยนต์  มีการรายงานการทดสอบคุณสมบัติของแร่ธาตุที่น่าสนใจ  เช่น  ต้านแรงดึงดูด  เพิ่มแรงดึงดูด  ป้องกันเวทย์มนตร์  เสริมพลังเวทย์  การแปรธาตุเพื่อทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น ฯลฯ  สร้างความดีใจให้กับชาวคณะเป็นอย่างมาก

 

แร่ธาตุที่เสริมพลังเวทย์มีสีออกเขียว  คล้ายคลึงกับธาตุที่อยู่บนหนังสือ จิตวิญญาณแห่งดวงดาว  ทำให้ยันต์โล่งใจที่คำรับปากพวกองครักษ์บนดาว Waboo มีทางเป็นไปได้  พวกของ Una ต้องการศึกษาความรู้เกี่ยวกับจิตวิญญาณแห่งดวงดาว   ซึ่งเขารับปากจะหาแร่ธาตุที่ช่วยเพิ่มพลังในการสื่อสารให้  ตอนนี้พบแล้ว  คาดว่าคงใช้เวลาอีกไม่นานในการหาวิธีใช้

 

ยันต์ไม่ได้หวั่นเกรงว่าวิชา จิตวิญญาณแห่งดวงดาว จะถูกนำไปใช้ในทางไม่ดี  เพราะรู้ว่าพวกที่ต้องการเรียนทั้งสิบคนเป็นผู้มีคุณธรรม  อีกอย่างคือเมื่อเขาได้ศึกษาอย่างแตกฉานและใช้จนเชี่ยวชาญก็รู้ว่าความเข้าใจในตอนแรกของตนผิดพลาด เพราะคิดว่าจะนำเอาพลังจากดวงดาวมาใช้ได้อย่างที่ต้องการ ซึ่งความเป็นจริงไม่ได้เป็นอย่างนั้น จิตวิญญาณของดวงดาวแต่ละดวงสามารถรู้และเข้าใจจิตผู้ที่สื่อสารได้อย่างชัดเจน  ไม่สามารถปิดบังความชั่วร้ายในดวงจิตได้  หากดวงดาวไม่ยินยอมให้พลังก็ไม่มีทางที่จะนำเอาออกมาใช้ได้   นับเป็นวิชาที่ปิดหนทางแห่งความหายนะ   ใช้ได้สำหรับการรักษาเยียวยาดวงดาวได้เพียงประการเดียวเท่านั้น

 

เขาใช้เวลาว่างจากงานประจำและการค้นหาซากดาว  ศึกษาเรื่องความสัมพันธ์ของแร่ธาตุกับเวทย์มนตร์  หมดเวลาทดลองและฝึกฝนในห้อง Magic ไปเดือนกว่าจึงมีความเข้าใจแจ่มแจ้ง

 

อืม! บางธาตุหากผสานกับเวทย์มนตร์ชั้นสูงจะให้พลังยิ่งใหญ่พอๆกับที่เราใช้ Quandium 5 ส่วนเลยแฮะ แรงจริงๆ  ต้องเลือกคนที่จะเรียนรู้  ไม่งั้นวุ่นวายแน่ๆ เป็นความคิดหลังแตกฉานการใช้แร่ธาตุผสานกับเวทย์มนตร์  ความรู้นี้เข้าขั้นอันตราย   หากผู้เชี่ยวชาญเวทย์มนตร์ใช้แร่ธาตุผสมผสานแล้วใช้ออก  จะหาผู้ที่ต่อต้านได้น้อยมากแม้จะใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยเข้าต่อสู้ด้วยก็ยากจะชนะ   เป็นสิ่งที่ยันต์ต้องคิดหนักว่าจะเผยแพร่ดีหรือไม่   เรื่องนี้นับเป็นเรื่องที่สองรองจากการเข้าไปในเวลาของอดีตที่เขายุติการค้นคว้าของ GAC และให้ทำลายข้อมูลที่ศึกษาไว้ทั้งหมด

 

“เฮ้อ! เอาแค่สอนเรื่องการใช้เวทย์สี่ธาตุให้เก่งก็พอแล้ว จะได้ไม่วุ่นวายทีหลัง ขี้เกียจตามแก้” เป็นเสียงพึมพำสรุปหลังจากคิดอยู่นาน

 

ห้อง Sweet Heart

 

          ภาพในห้องเป็นการกลุ้มรุมพ่อของพวกตัวเล็กๆน่ารักน่าชังจำนวน 15 คน  ผู้เป็นพ่อต้องหอมคนนั้นทีคนนี้ทีไม่ได้หยุด   เมื่อพวกพี่ๆเลิกจากฝึกวิชาก็เข้ามารุมด้วยอีกชุดหนึ่ง  ทำให้แม่ทั้งห้าคนมองดูด้วยความขบขันและเหนื่อยแทน

 

          “อยากให้พวกเรามีลูกเยอะๆก็ต้องเหนื่อยอย่างนี้แหละนะ” Fe หันมาพูดยิ้มๆกับ Aya พวกเธอทั้งหมดนั่งดูตั้งแต่สามีกลับมาที่ห้อง   พวกลูกๆพากันเดินเข้าหา  ผู้เป็นพ่อใช้เวทย์ลมหอบเอาทุกคนลอยขึ้นมา  บ้างนั่งไหล่  บ้างขี่คอ  มีในอ้อมกอด 4 คน  ที่เหลือก็ลอยอยู่ใกล้ๆ  เนื่องจากชุดที่สองมีมากถึง 15 คนจึงจัดการได้ไม่หมดเหมือนชุดแรกที่มีเพียง 10 คน  จากนั้นก็มานั่งเล่นบนพรมจนเกิดภาพที่เห็น

 

          เมื่อลูกชุดแรกมาหา  ยันต์ใช้เวทย์ลมหอบเอาลูกชุดที่สองคืนให้กับพวกแม่ที่นั่งดูอยู่  ตัวเองกอดลูกคนโน้นทีคนนี้ทีพร้อมกับถามเรื่องเรียนและเรื่องเล่น   ก็รู้ว่าผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะในการเรียนและเล่นกิจกรรมทำให้พอใจในความแข็งแกร่งที่ทัดเทียมทั้งหญิงและชาย 

 

          “ซ่าๆๆๆ” เป็นเสียงลูกบอลน้ำของ Sandra กระทบกับลูกบอลไฟที่ Yara ปล่อยออกต่อต้าน  ทั้งคู่อยู่ห่างกัน 15 ก้าว  จากนั้นเป็นเวทย์ลมปะทะกับเกราะดินที่เกิดขึ้นมาบังการโจมตี  ความรุนแรงนั้นหากคนธรรมดาโดนเข้าถึงขึ้นเจ็บหนักเลยทีเดียว

 

          “เก่งมากลูก  เอ้าที่เหลือจับคู่กันแล้วลองทำให้พ่อดูหน่อยว่าเหมือนSandra กับ Yara ทำได้หรือเปล่า” เมื่อสิ้นเสียงพ่อบอก  ทุกคนลอยตัวออกไปยืนห่างกันและปล่อยพลังแต่ละธาตุออกมาอย่างรวดเร็ว  เสียงปะทะกันดังสนั่นห้องแต่ไม่เล็ดลอดออกไปภายนอกเพราะผู้เป็นพ่อผนึกเสียงเอาไว้ให้ดังแต่ภายใน

 

          “ใช้ได้ๆ  เก่งมากจ้าทุกคน  แปะๆๆ” เสียงชมเชยและปรบมือดังจากผู้เป็นพ่อ  ลูกทุกคนเข้มแข็งขึ้นตามวัน เวลา  คาดว่าหากอายุครบ 10 ปีเมื่อไรคะเนเอาว่าน่าจะมีพลังที่เทียบเท่า 1 ใน 4 ของเขา  และตอนนั้นพวกนี้ก็เป็นหนุ่มสาวในวัย 20 ปีของคนธรรมดาเพราะโตเร็วกว่ากัน 1 เท่าตัว  ยันต์ที่ตั้งใจศึกษาพัฒนาการของลูกๆว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป  ได้แต่คาดคะเนจากความสามารถและการเติบโต  เพราะไม่เคยมีตัวอย่างมาก่อนเนื่องจากเป็นชุดแรกของเผ่าพันธุ์

 

          เวลาผ่านไป  พวกดาว Uharo มาเที่ยวโลกกันบ่อยๆ  บางครั้งเดือนละครั้ง  บ้างก็หยุดห่างออกไปเป็น 2-3 เดือนครั้งแล้วแต่เวลาว่าง  ส่วนที่มาบ่อยเป็นตอนที่มีหิมะตกในทวีปยูโรปา  พวกเขาชอบเล่นหิมะ  มักจะมากันเป็นคณะใหญ่เพราะการเล่าเรื่องประกอบกับภาพที่บันทึกไว้ทำให้คนที่ได้เห็นอยากสนุกบ้าง   ยันต์เลยต้องขอให้แผนกก่อสร้างของ Grand Operation  สร้างสถานที่พักผ่อนแบบถาวรไว้ที่ภูเขา Vermont ซึ่งมีทำเลเหมาะแก่การท่องเที่ยวและเล่นสกี    เป็นที่ถูกอกถูกใจแขกแดนไกลอย่างมาก  และตอนหลังๆมีสหายจากกลุ่มดาวอื่นที่มาเที่ยวเล่นที่นี่มากขึ้นเรื่อยๆ

 

  ห้อง Nest

 

หลังอาหารเย็น   ช่วงที่พูดคุยเรื่องต่างๆ  ยันต์ได้สอบถาม Jack ขึ้นว่า

 

“เป็นไงบ้างพี่  หมดปีแล้ว  เด็กๆใช้ได้ขนาดไหน”

 

“เฮ่ย! มือชั้นนี้แล้ว  แค่ปีเดียวก็ไปไกลมองไม่เห็นฝั่ง   เด็กพวกนี้เก่งว่ะ  ขยันอีกต่างหาก  ถ้าเพิ่มสมรรถนะสมองให้  พี่ว่าเทียบกับพวกที่อยู่บน Spun ได้เลย” เป็นคำตอบจากพี่ชาย  เขาใช้คำย่อเรียก Space University ที่ตอนนี้ถือเป็นสากลว่า Spun

 

“เอ! น่าสนใจแฮะ  เอางี้  พี่คัดเลือกพวกที่เห็นว่าสมควรเพิ่มสมรรถนะสมองให้ GAC วิเคราะห์ดู” จากนั้นก็สั่ง AI คนสนิท

 

“นายวิเคราะห์คนที่พี่ Jack ส่งให้นะ  ใครเหมาะส่งเสริมด้านไหนให้ช่วยด้วย  เน้นเรื่องการบินให้มากหน่อย”

 

“ครับ! Boss  เสียงของ GAC รับคำ  

 

“ผมมีภารกิจให้พวกเด็กๆ  สนใจไหมครับ” ยันต์เริ่มเรื่องใหม่

 

Jack มองดูผู้ถาม   คิดในใจว่าน่าจะเป็นเรื่องไม่ธรรมดาแน่ จึงพูดหยอกแบบกวนๆว่า “ไหนบอกมาก่อนซิ  ถ้าเบาๆไม่  หนักๆเอา”

 

คู่สนทนายิ้ม  ไม่ตอบในทันทีแต่สั่ง AI คู่ใจให้ฉายภาพให้ดู  เป็นเรื่องราวของการเก็บซากดาวโดยใช้ยานลำใหญ่  มีคำบรรยายให้รู้เรื่องอย่างชัดเจน  คนในห้องมองดูด้วยความสนใจและอดหัวเราะไม่ได้เมื่อเห็นวิธีการเก็บของยันต์ที่ลอยตัวออกจากยานไปร่ายบังคับให้สะเก็ดดาวลอยเข้ายานเป็นแถวยาวเหมือนการเดินแถวของทหาร 

 

“โอ้โฮ! พี่  เล่นแบบนี้เลยเหรอ” Tom ถามเสียงดังตัดหน้าอัลที่กำลังอ้าปากจะพูด

 

“ฮื่อ! ก็ไม่รู้จะทำยังไงให้ดีกว่านี้นี่” เป็นคำตอบ

 

“แล้วนายจะให้พวกเราช่วยยังไง” อัลถามบ้าง

 

“ก็ฝึกพวกเด็กๆให้ช่วยกันเก็บเศษดาวเข้ายานไง  จะออกแบบเครื่องมือให้  ได้ไหม  ถือเป็นการฝึกภาคสนาม  น่าสนุกนะ”

 

คณาจารย์ทั้งหมดนิ่งคิด  พวกอัคระมีรอยยิ้มเกิดขึ้น  รู้สึกสนุกกับภาคสนามที่จะเกิดขึ้น  เขาพูดขึ้นว่า

 

“ผมเห็นด้วยครับ Boss  เป็นการฝึกที่สนุกมาก  เด็กๆคงชอบใจที่ได้ทำงานในอวกาศ  ประสบการณ์นี้หายากมาก”

 

“หนูก็เห็นด้วยค่ะ  อยากทำเร็วๆ” รุ้งสนับสนุน

 

“เออ! แล้วนายจะเอาพวกเศษดาวมาทำอะไร” Jack ถามขึ้นเพราะรู้ว่าถ้าไม่ใช่เรื่องสำคัญ  น้องชายคงไม่ทำแน่

 

“ผมจะสร้างดาวใหม่” คำตอบนี้ทำเอาทุกคนเงียบกริบ

 

“อธิบายหน่อยซิลูก” ปู่กัลป์ถามขึ้นท่ามกลางความเงียบ  ท่านฟังอยู่นานด้วยความสนใจ  พอได้ยินคำตอบเลยขอแจมด้วย

 

“ผมจะเอาพวกเศษดาวมารวมกันครับ  ในนั้นมีจิตวิญญาณเหลืออยู่  ใช้ร่ายบทที่ 5 สร้างดาวขึ้นใหม่โดยเอาพลังจากผลึกที่เหลือเติมเข้าไป   เราก็จะได้ดาวที่มีชีวิตกลับคืน  ตั้งใจว่าจะให้โคจรอยู่ระหว่างดาวพฤหัสบดีกับดาวเสาร์   ให้ GAC คำนวณวงโคจรไว้แล้ว”

 

คำอธิบายอภิมหาโปรเจคเรื่องใหม่ทำเอาทั้งห้องเงียบงันด้วยความงงงวย  ไม่เคยนึกฝันว่าจะได้ยินการสร้างดาว  เพราะเป็นเรื่องที่ทำไม่ได้  แต่จากที่ได้เห็นมานั้นคนที่เล่าทำเรื่องที่เป็นไปไม่ได้มาแล้ว  คราวนี้ตั้งใจและลงมือมาก่อน   คิดว่าคงจะทำสำเร็จแน่ๆ  พวกพี่น้องหันมองหน้ากันรวมทั้งพวกห้าอัจฉริยะด้วย  มีเสียงเล่าต่อ

 

“ตอนนี้ผมทยอยเก็บได้  15 ดวง หาแต่ละดวงได้ไม่มาก  ใช้ยานลำใหญ่ไป 700 ลำ  ถ้าทำคนเดียวกว่าจะเสร็จเสียเวลาเยอะ  คิดว่าให้เด็กๆทำจะเร็วขึ้นและเป็นประโยชน์ต่อพวกเขา”

 

ในที่สุดแห่งการสนทนา  ทุกคนเห็นด้วยและยังมีผู้อาวุโสเสนอตัวเป็นคนช่วยเก็บเพิ่มเกือบหมด  ที่เหลือไม่กี่คนขอไปดูเป็นการเที่ยวไปในตัว  จากงานที่เงียบเหงาทำอยู่คนเดียวกลายเป็นงานกลุ่มที่สนุกสนานและสมาชิกขอให้คิดเครื่องมือเก็บเศษดาวเร็วๆ

 

ห้อง Magic

 

ยันต์เก็บตัวอยู่ในห้องนี้นาน 7 วัน  เขาและ GAC กับ Say ช่วยกันวิเคราะห์หารูปแบบเครื่องมือที่จะทำให้การเก็บดาวเข้าไว้ในยานเป็นไปด้วยความสะดวก  แต่เดิมที่เก็บเองนั้นสามารถบังคับให้เศษดาวลอยเข้ายานได้เพราะเขามีพลังเวทย์   แต่พวกนักศึกษาและสมาชิกครอบครัวเป็นคนธรรมดา  ต้องใช้เทคโนโลยีช่วยในการเก็บ  การออกแบบอุปกรณ์มาลงเอยที่ใช้เทคนิคของ Spy และห้วงเวลา สร้างผลึกที่มีโปรแกรมห้วงเวลาขนาดเล็กหลายขนาดตามรูปร่างของเศษดาว  ใช้วิธียิงเข้าไปฝังในเศษดาวแต่ละก้อน  จากนั้นกระจายห้วงเวลาออกครอบคลุมแล้วบังคับให้เคลื่อนย้ายมาเก็บไว้ในยาน

 

งานนี้ทำให้ยันต์ได้สร้างเครื่องมือเคลื่อนย้ายมวลสาร(Teleport)แบบประยุกต์ขึ้นมา  โดยใช้วิธีการเดียวกับการเคลื่อนย้ายเศษดาวผ่านห้วงเวลา  ไม่ต้องย่อยสลายสสารเพื่อไปรวมตัวยังอีกแห่งหนึ่งให้ยุ่งยาก เครื่องมือที่พัฒนาขึ้นนี้ทำให้มีความทันสมัยกว่าในเรื่องของความเร็วในการเคลื่อนย้ายและขนาดของสิ่งของที่ใหญ่โตกว่า  รวมไปถึงระยะทางที่ไกลกว่ามาก

 

“ใช้ได้ GAC เอารูปแบบนี้แหละ  นายช่วยสั่งให้พวกที่ทำงานที่ Analytic Home จัดการทำผลึก  ‘Tel’ ที   ทำไว้ให้มากๆนะ  น่าจะหลายหมื่นอัน  ไหวรึเปล่า” เสียงปรึกษาหารือของเจ้านายที่มีต่อลูกน้องดังขึ้น  เขาตั้งชื่อย่อของชิ้นส่วนที่ใช้ในการเคลื่อยย้ายผ่านห้วงเวลานี้ว่า ‘Tel’

 

“ได้ครับ! Boss  ผมจะสั่งให้พวกนั้นทำตามที่สั่ง  คำนวณเวลาคงจะเสร็จในเวลาสัก 3 เดือน  ตรงกับช่วงปิดภาคของ Tiwaz College   นักศึกษาจะได้ใช้ฝึกภาคสนามพอดี”

 

“ดีแล้ว  พอพวกนั้นฝึกกัน 2 เดือน  กลับมาเรียนอีกภาคก็จบการศึกษา  เวลาเหมาะเจาะมาก”

 

 เสร็จเรื่องแล้วเขาตั้งใจจะกลับออกจากห้อง  แต่มาคิดได้เรื่องปลีกย่อยที่เห็นว่าเกี่ยวพันกันก็เลยต้องใช้เวลาต่ออีก 2 วัน  นั่นคือการค้นหาวิธีเคลื่อนย้ายตนเองไปสถานที่ต่างๆแบบเดียวกับผู้เฒ่า Kera ทำในวันที่มีการฉลองตำแหน่งผู้นำโลก  เขาค้นหาข้อมูลความรู้ที่ได้จาก AI ของยานอวกาศ Zarp เพื่อหาเรื่องการวาร์ปของคนบนดาว Waboo  วิเคราะห์ดูแล้วเหมือนกับการใช้ห้วงเวลาแต่ไม่ใช่  เป็นเพียงการอ้างอิงวิธีการเท่านั้น

 

“อืม! ใช้พลังคลุมร่างแล้วใช้พลังจิตสั่งการด้วยการกำหนดจุดที่จะไป ทำให้เดินทางได้เร็วแต่ความใกล้ไกลขึ้นกับพลังในตัวเอง สะดวกกว่าการใช้เครื่องควบคุม  ไม่ยากอย่างที่คิด  คนที่จะทำได้ต้องมีพลังในตัวให้ถึงระดับเท่านั้นเอง”  เป็นเสียงพึมพำหลังจากพิจารณาวิธีการอย่างละเอียด  แล้วการทดลองฝึกก็เกิดขึ้น

 

ร่างของยันต์มีบาเรียโปร่งใสขึ้นวูบหนึ่งก่อนร่างกายจะหายไปปรากฏตัวห่างออกไป 5 เมตร  เป็นไปตามที่ได้กำหนดไว้  จากนั้นก็หายไปอีกและโผล่ขึ้นห่างออกไปเรื่อย  จากช้าๆเป็นเร็วขึ้นเรื่อยๆ  จนในที่สุดมีแต่ร่างของเขาปรากฏอยู่ทั่วไปด้วยความเร็วที่เพิ่มขึ้น  ที่เคยมีบาเรียโปร่งใสก่อนการหายตัวก็หมดไปตามความชำนาญ 

 

“สำเร็จ” เสียงดังด้วยความดีใจเกิดขึ้นเมื่อร่างหยุดอยู่กับที่  ร่างทั้งหลายที่ปรากฏค้างอยู่หลายสิบร่างทยอยกันหายไปตามเวลาจนเหลือแต่ร่างจริงเพียงร่างเดียว

 

ผลของการปิดห้องค้นคว้าครั้งนี้  ทำให้เกิดพัฒนาการในด้านการขนส่งของโลกชนิดพลิกโฉมหน้ากันเลยทีเดียว  เพราะยันต์คิดวิธีการส่งวัตถุที่อ้างอิงจากการส่งเศษดาวไปเก็บยังยานอวกาศ  เขาให้ GAC สร้างผลึกขนาดเล็กเลียนแบบผลึกส่งเศษดาวเพื่อใช้ในการส่งสินค้า  โดยจะเริ่มใช้ในกิจการขนส่งของ Grand Coporation ก่อน

 

......................................................................................................................................


บทเจรจา
1. มาแล้วครับ  เรียบร้อย  ราบรื่นด้วยดี  ขอบคุณคำอวยพรและกำลังใจที่ให้มา
2, ตามแก้ Baria  เป็น Barrier ที่ คห 2219 ให้คำแนะนำ  ...เผลอใจแปลไทยเป็นอังกฤษด้วยความชำนาญ(จะว่าเป็นคำเฉพาะของผมคนเดียวก็ได้..อิ!  อิ!  ขอบคุณครับที่ช่วยแก้ไข)
 
3. เรื่องโคลนนิ่งและชุบชีวิตมังกร  มันคงวุ่นวายถ้าเจ้าพวกนี้เกิดมีชีวิตอีกครั้งเลยอุบเอาไว้
4. เรื่องให้ฤทธิ์เจอกับยันต์  น่าจะยากเพราะที่บ้าน Writer ไม่มียาพาราแก้ปวดหัว!       
5. เรื่องจบ  กำลังหาสนามบินลงอยู่  คิดว่าไม่ควรเกิน 120 ตอน  เดี๋ยวจะลากยาวเกินไป  นี่ก็ทำท่าจะเกิน 4 เดือนที่กำหนดแล้วฮะ!
6. ขอบคุณผู้อ่านทุกท่านที่ติดตามให้กำลังใจอย่างสม่ำเสมอครับ!


    Bye ...         

 

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 100 : บทที่ 5... 19. ภาคสนาม , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7514 , โพส : 24 , Rating : 62% / 103 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 24 : ความคิดเห็นที่ 3748
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 116.58.241.209 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มกราคม 2561 / 23:51
# 23 : ความคิดเห็นที่ 3552
เคร. จากการที่อ่านมาทั้งหมด สรุปได้ว่าเรื่องนี้กำลังตามหาวันพีชอยู่
#มันคนละเรื่องเเล้วเว้ย!!
Name : kookiooo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kookiooo [ IP : 182.52.180.140 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มกราคม 2560 / 14:48
# 22 : ความคิดเห็นที่ 3041
นายจะเทพเกินไปแล้วว  >O<
PS.  ที่นี่!! ไม่มีอะไรมาก เป็นเพียงสถานที่ๆเก็บคลังนิยาย ที่ชอบ=,.=;; หลงเข้ามาแล้ว!! ไงๆก็ช่วยดูๆหน่อยนะ รัก Writer ทุกๆคนเลยจ้าา า^___^
Name : Pearendless < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pearendless [ IP : 125.26.61.20 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤศจิกายน 2556 / 23:36
# 21 : ความคิดเห็นที่ 2234
Thank You.
Name : benzze < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ benzze [ IP : 58.8.128.228 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มีนาคม 2556 / 23:14
# 20 : ความคิดเห็นที่ 2233
งานนี้มีตกใจกันกใหญ่แน่ๆ
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 223.206.118.88 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มีนาคม 2556 / 21:02
# 19 : ความคิดเห็นที่ 2232
ไรเตอร์ลืมยังหนอ ให้ยันต์ขยายร่างให้ลูกๆปีนสิ ฮ่าๆ
PS.  ไรเตอร์สู้แต่งและอัพ นักอ่านอย่างเราก็สู้อ่านเหมือนกัน
Name : Funggier < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Funggier [ IP : 115.67.67.214 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มีนาคม 2556 / 20:54
# 18 : ความคิดเห็นที่ 2231
>>> คำว่า sector น่าจะใช้กับพวกดินแดน พื้นที่มากกว่าไม่ใช่เหรอครับ
>>> เที่ยวเมืองใต้น้ำฟรี ดูเป็นอะไรที่น่าสนใจมากมากเลยนะครับ
>>> ยันต์จะเก่งไปไหนคร๊าบ จะสร้างอาคารวิเคราะห์แร่ธาตุอีกแล้ว ว่าแต่จะเอาบุคลากรจากไหนหว่า เพราะตอนนี้ก็น่าจะติดสอนที่มหาวิทยาลัยกันหมดแล้ว
>>> อืม สอนวิชาความรู้จำกัด เพื่อป้องกันการทำลายล้าง แต่น่าจะมีสอนให้กับลูก ๆ ของตัวเองนะครับ ออกจะน่ารัก 555
>>> ดาว Uharo นี่นับว่าไม่ต่อยตีไม่รู้จักจริงจริงนะครับ พอเปลี่ยนจากศัตรูเป็นมิตรได้ ก็นับว่าเป็นมิตรแท้ถาวรเลย
>>> โห โปรเจคท์ใหญ่มากมากเลย เก็บเศษดาวเนี่ยนะ สงสัยต้องให้เป็นโปรเจคท์จบของเด็ก ๆ เลยดีกว่ามั้งคับเนี่ย
>>> เฮ้อ ยันต์จะเก่งไปไหนคร๊าบเนี่ย หายตัวได้ ต่อยอดเป็นธุรกิจ อยากให้โลกเรามีคนแบบนี้เยอะ ๆ เลย
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
http://dhamma-alive.blogspot.com/
Name : รักษ์คุณ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ รักษ์คุณ [ IP : 110.77.251.53 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มีนาคม 2556 / 20:45
# 17 : ความคิดเห็นที่ 2230
ได้อ่านแล้ววววว...ดีใจจัง
สนุกสุดๆเลยยยยยยย
Name : catriona < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ catriona [ IP : 202.29.153.10 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มีนาคม 2556 / 20:40
# 16 : ความคิดเห็นที่ 2229
สนุกมากเลยค่ะ รีบมาต่อไวๆน่ะค่ะ
Name : ความหวัง ครั้งสุดท้าย < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ความหวัง ครั้งสุดท้าย [ IP : 27.55.14.123 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มีนาคม 2556 / 20:11
# 15 : ความคิดเห็นที่ 2228
คห.2235(แก้มแก้ว) เข้าใจถูกแล้ว   ผมไปบวกเข้าเป็น 2 เท่า  เลยแก้ด่วนเหลือ 1 เท่าตามเดิม  กลัวหลานผมจะแก่เร็ว... แฮ่ม! 

       ขอบคุณครับ! 
PS.  ข้าเลื่อนลอยจับไม่ได้ ข้าคอยให้สุขหรรษา ข้าเป็นมิตรทั่วพารา เขาเรียกข้าว่า"นิยาย"
Name : DEEPSEA < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA [ IP : 118.173.146.201 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มีนาคม 2556 / 19:59
# 14 : ความคิดเห็นที่ 2227
สานต่อโปรเจ็ค  ต่อไวๆเน้อๆๆๆๆๆๆๆ
PS.  "Memories Keep Those We Love Close to Us Forever"
Name : Dexsar < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Dexsar [ IP : 110.169.211.219 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มีนาคม 2556 / 19:10
# 13 : ความคิดเห็นที่ 2226
โอ้ สร้าง space warp แล้ว
PS.  อุปสรรคก็เหมือนเชือกกระโดด มีไว้ให้ข้าม ไม่ได้มีไว้ให้สะดุด เมื่อข้ามบ่อยๆ แล้วยังจะทำให้ร่างกายและจิตใจแข็งแรงด้วยนะ
Name : NOS+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NOS+ [ IP : 101.109.124.40 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มีนาคม 2556 / 18:19
# 12 : ความคิดเห็นที่ 2225
จำไม่ผิด..ยันต์บอกอัลว่าเด็กพวกนี้จะโตเร็วเป็น 1เท่า..ในตอนที่66นะคับ เเต่ตอนนี้บอกว่าโตเร็วเป็น 2เท่า..ชี้เเจงหน่อยจ้าผมเข้าใจผิดหรือว่าไง
Name : เเก้มเเก้ว [ IP : 58.9.48.17 ]

วันที่: 7 มีนาคม 2556 / 17:42
# 11 : ความคิดเห็นที่ 2224
สนุกมากๆๆๆๆๆๆครับ
PS.   สนุก
Name : l3musicl3 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ l3musicl3 [ IP : 171.7.139.21 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มีนาคม 2556 / 17:34
# 10 : ความคิดเห็นที่ 2223
จริงๆแล้วผมก็อย่างเห็นฉากยัน สอนเด็กที่spun น่ะ ว่าจะเป็นยังไง


555+ น่าสนุก แลวจบที่120 ตอนยังไม่จบมั่งท่านไรท์(อยากอ่านต่อ)

ผมชักอยากเห็นจริงๆวาจะจบยังไง ติดจามๆ ครับ
Name : Silver [ IP : 49.48.159.22 ]

วันที่: 7 มีนาคม 2556 / 16:52
# 9 : ความคิดเห็นที่ 2221
กลับมาแล้ว ; w ; เงียบเหงาไปหลายวัน ...
Name : A.L.Ray < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ A.L.Ray [ IP : 110.171.54.94 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มีนาคม 2556 / 14:50
# 8 : ความคิดเห็นที่ 2220
ได้อ่านซักทีค่อยหายหดหู่หน่อย อิอิ
Name : แฟนคลับ [ IP : 118.174.117.139 ]

วันที่: 7 มีนาคม 2556 / 13:39
# 7 : ความคิดเห็นที่ 2219
5555555555555555555555555555555555 เดี๋ยวซื้อพารา ไปไห้ อิอิ
Name : ZzSoHoSzZ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ZzSoHoSzZ [ IP : 171.4.92.254 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มีนาคม 2556 / 13:02
# 6 : ความคิดเห็นที่ 2218
มีอะไรให้เล่นเรื่อยๆเลย
ช่างคิดเนาะ
Name : ionia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ionia [ IP : 1.4.149.97 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มีนาคม 2556 / 12:52
# 5 : ความคิดเห็นที่ 2217
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 124.122.169.29 ]

วันที่: 7 มีนาคม 2556 / 11:50
# 4 : ความคิดเห็นที่ 2216
ตอนจบอยากขอภาคพิเศษ ฤทธิ์ ณ เวิ้งจักรวาล VS ยันต์ ณ Supreme
ต่อยกันตัวๆ ใครเก่งกว่ากัน
หรืออาจเป็นคู่รอง ศึก AI
GAC ณ Supreme VS มิว ณ เวิ้งจักรวาล
แข่งกันแฮ๊ค
Name : Rainhawk < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Rainhawk [ IP : 58.137.125.100 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มีนาคม 2556 / 11:20
# 3 : ความคิดเห็นที่ 2215
สนุกมาก
Name : pleza009 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pleza009 [ IP : 110.168.185.156 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มีนาคม 2556 / 11:10
# 2 : ความคิดเห็นที่ 2214ขอบพระคุณมากนะครับ
Name : Wee [ IP : 110.77.182.248 ]

วันที่: 7 มีนาคม 2556 / 10:57
# 1 : ความคิดเห็นที่ 2212
มาแล้ว มาแล้ว
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 103.5.27.45 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มีนาคม 2556 / 10:35
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android