คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 101 : บทที่ 5... 20. เก็บดาว


     อัพเดท 8 มี.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,495 Overall : 290,707
3,868 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3721 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 101 : บทที่ 5... 20. เก็บดาว , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7279 , โพส : 11 , Rating : 55% / 102 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


บทที่
5                              

20… เก็บดาว

 

Tiwaz College

 

          วันนี้เป็นวันแรกของการปิดภาคเรียนที่ 1  พวกที่เรียนปี 1 ได้รับอนุญาตให้หยุดเรียนไปแล้ว  ภายในห้องประชุมของวิทยาลัยที่กว้างใหญ่และทันสมัย  มีการประชุมพวกปีที่ 2 ทุกคนนั่งกันอย่างพร้อมเพรียง  คณาจารย์ทั้งหมดนั่งบนเวที  ตอนนี้เป็นช่วงที่ผู้อำนวยการวิทยาลัยพบปะกับนักศึกษา

 

          “สวัสดีทุกคน  พวกคุณเป็นนักบินรุ่นแรกของวิทยาลัย Tiwaz  ผมและคณาจารย์มุ่งหวังให้ทุกคนมีความสามารถในระดับสากล  วิชาที่ได้เรียนมาในปีที่ 1 และปีที่ 2 ภาคแรกคงจะบอกได้ถึงความตั้งใจของพวกเรา  ปิดภาคเรียนนี้วิทยาลัยของเราโชคดีที่ได้รับมอบหมายภารกิจสำคัญที่ไม่เคยมีมาก่อนในจักรวาลจากท่านผู้นำโลก  ท่านไว้วางใจจึงมอบให้ที่นี่ดำเนินการ  รายละเอียดต่างๆของภารกิจท่านจะชี้แจงเอง  ขอเชิญท่านผู้นำโลกครับ”

 

          ท่ามกลางเสียงฮือฮาด้วยความตื่นเต้นของนักศึกษาที่รู้ว่าพวกตนจะได้ทำงานสำคัญ   Jack กล่าวเชิญยันต์ให้ชี้แจงรายละเอียดด้วยตัวเอง  เป็นการตกลงกันไว้ก่อนแล้ว

 

          ร่างสูงใหญ่  ในชุดกางเกงและเสื้อคลุมที่ยาวเสมอต้นขา  มีสายรัดเอวโลหะและแขวนสร้อยคอที่มีหินจากดวงดาวสีฟ้าที่เป็นของที่ระลึกจากผู้เฒ่า Perto เป็นอีกรูปลักษณ์หนึ่งที่ดูแล้วทั้งน่าดูและน่าเกรงขามปรากฏตัวบนเวทีโดยไม่มีวี่แวว  คณาจารย์ยืนขึ้นแสดงความเคารพ  นักศึกษาทั้งหมดลุกขึ้นยืนตามอย่างรวดเร็ว

 

          สายตาของทุกคนในห้องประชุมมองที่ผู้นำโลกเป็นจุดเดียว  ความสามารถนี้ทัดเทียมกับผู้เฒ่า Kera ผู้มาจากดวงดาวแสนไกล  ซึ่งพวกเขาได้เห็นการปรากฏตัวบนเวทีจากการถ่ายทอด  บัดนี้ได้มาเห็นอีกครั้งจากผู้นำของตัวเอง  ทำให้เกิดความตื่นเต้น  นับถือ  ศรัทธาในความสามารถ

 

          “ขอบคุณที่ต้อนรับ  นั่งลงเถอะครับ” เป็นเสียงพูดที่ก้องกังวานไปทั่วด้วยพลังในร่างพร้อมกับรอยยิ้มเป็นกันเอง  จากนั้นกวาดสายตามองไปยังนักศึกษาทุกคน  เห็นความกระตือรือร้นอยากรู้เรื่องราวสร้างความพอใจให้เกิดขึ้น

 

          “สวัสดีครับ!  ยินดีที่ได้พบกับทุกคนอีกครั้งหลังจากพิธีเปิดวิทยาลัยปีที่แล้ว  ผมและคณาจารย์รวมทั้งท่านผู้อำนวยการเห็นว่าพวกคุณมีความสามารถที่จะทำภารกิจที่เรียกว่า สร้างดวงดาว ได้  จึงนำมาให้ฝึกระหว่างปิดภาคเรียน  ผมจะให้ AI ของผมอธิบายรายละเอียดให้รู้ว่าจะต้องทำอย่างไรบ้าง  นำเสนอได้เลย GAC

 

          “ครับ! Boss

 

          ภาพพร้อมคำบรรยายปรากฏในหลายจุดในห้องประชุมให้เห็นกันทั่ว  เป็นภาพดวงดาวมากมายที่ถูกพวกดาว Auka ทำลายด้วยแสงจากยานขนาดใหญ่  แรงระเบิดทำให้เศษดาวกระจัดกระจายไปในทิศทางต่างๆจำนวนมากมาย  เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อ 2 ปีที่แล้ว  ต่อมาเป็นภาพของยานที่ผู้นำโลกนำออกไปเก็บเศษดาว  เสียงของความแปลกใจเกิดขึ้นเมื่อเห็นเศษดาวเรียงแถวเข้าไปในยานขนาดใหญ่หลายสิบลำ  ยิ่งรู้ว่าเป็นการใช้เวทย์ก็ยิ่งเรียกเสียงฮือฮาได้มากขึ้น  และก็มาถึงวิธีการเก็บแบบใหม่ที่คณาจารย์ได้รับเกียรติเป็นผู้ทดลอง 

 

          นักศึกษาได้เห็นยานประจำตัวของอาจารย์ทุกคนบินออกไปและแปลงร่างเป็นหุ่นยนต์ถือปืนยิงไปยังเศษดาวทั้งหลายแล้วพวกมันก็ค่อยๆหายไปเรื่อยๆด้วยความตื่นเต้น  ภาพเศษดาวที่ถูกยิงโผล่ขึ้นในยานตามจำนวนที่ถูกยิง  นับเป็นการเก็บที่มหัศจรรย์อย่างมาก  ทำให้ทุกคนปรบมือให้กับเทคโนโลยีนี้เสียงก้องห้องประชุม

 

          “ภารกิจที่พวกคุณได้รับคือการเก็บเศษดาวอย่างที่พวกอาจารย์ของพวกคุณทำให้เห็น  เริ่มแรกจะแบ่งเป็น 18 ทีม มีอาจารย์ดูแลทีมละ 1 คน  หลังจากนั้นเมื่อชำนาญแล้ว  พวกคุณจะต้องจัดทีมกันเอง 20 ทีม กระจายออกไปเก็บพวกเศษดาวในที่ต่างๆตามแผนที่ดวงดาวที่มอบให้  สำหรับเหตุผลที่ต้องนำเศษดาวกลับมานั้น  คำตอบคือชื่อของภารกิจนี้” จบคำอธิบายของผู้นำโลกเสียงฮือฮาดังลั่นห้องประชุมอีกครั้งหนึ่ง  เมื่อเสียงซาลง  ร่างสูงใหญ่ก็กล่าวอีกครั้งหนึ่งว่า

 

          “ผมจะนำเศษดาวที่พวกคุณเก็บรวบรวมมาสร้างดาวดวงใหม่ในระบบสุริยะของเรา  นี่คือภารกิจที่ยิ่งใหญ่และไม่เคยมีใครในจักรวาลทำได้มาก่อน  เป็นความภูมิใจของชาวโลกและเป็นเกียรติยศของสถาบันแห่งนี้” เสียงปรบมือดังก้องห้องประชุมอีกครั้ง  นักศึกษาทุกคนดีใจและกระหายจะปฏิบัติภารกิจสำคัญในทันที  แน่นอนว่าต้องบอกครอบครัวให้ภูมิใจที่ลูกหลานมีโอกาสสร้างตำนานที่ยิ่งใหญ่นี้

 

          หลังการประชุม  บรรดานักศึกษาเดินออกจากห้องประชุมเป็นกลุ่มๆ  พวกเขาพูดคุยกันถึงเรื่องภารกิจอย่างสนุกสนาน

 

          “ข้าว่าตอนเรียนก็มันมากแล้วนา  แต่พอได้ยินภารกิจนี้มันลบพวกที่เคยทำมาหมดเลยว่ะ” Mavel เด็กหนุ่มผมดำ ร่างสูงพูดกับเพื่อน

 

          “ฮื่อ! มันสุดๆเลยว่ะงานนี้  เดี๋ยวจะกลับไปบอกพ่อแม่ก่อนแล้วเตรียมตัว  มีเวลา 3 วันนี่นะ” เพื่อนผมสีทอง รูปร่างพอๆกันที่ชื่อ Paul ตอบ

 

          “ผู้นำโลกของเราท่านเก่งจริงๆนะ  ตอนปรากฏตัวน่ะเล่นเอาข้าเอ๋อไปเลย  คนธรรมดาที่ไหนจะทำแบบนั้นได้” Barny  เด็กหนุ่มผมสีน้ำตาล  ที่เดินตามเพื่อนมาเอ่ยขึ้นบ้าง

 

          “ใช่  เหมือนกับที่เห็นผู้เฒ่าจากต่างดาวทำตอนถ่ายทอดเลย  ข้าว่าไม่มีใครเก่งกว่าผู้นำของเราแล้วละ” Mavel แสดงอาการเห็นด้วย

 

          กลุ่มอื่นๆมีการพูดคุยกันในหัวข้อเรื่องที่ไม่แตกต่าง  จากนั้นเมื่อออกจากวิทยาลัยก็แยกย้ายกันขึ้นยานบินที่ให้บริการส่งถึงบ้านเพื่อกลับไปหาผู้ปกครองและแจ้งเรื่องภารกิจ  แน่นอนว่าต้องเป็นเรื่องที่ทางบ้านต้องยินดีอย่างแน่นอน

 

ห้วงอวกาศ

 

          ไกลจากโลกออกไปทางทิศใต้ 350 ปีแสง  กลุ่มยานขนาดใหญ่นับพันลำกำลังแยกย้ายกันเดินทางด้วยความเร็วครึ่งหนึ่งของแสง  เป้าหมายเพื่อค้นหาซากของดาว Zelan ที่ถูกดาว Auka ยิงด้วยพลังงานจากดวงอาทิตย์จนแตกสลายเมื่อ 2 ปีที่แล้ว  การตามหาครั้งนี้แบ่งออกเป็น 18 กลุ่ม  แยกย้ายไปทิศทางต่างๆ

 

          ภาพจากอดีตที่ฉายให้เห็นก่อนการปฏิบัติการ  ทำให้ผู้นำโลกซึ่งเป็นหัวหน้าสั่งการให้แต่ละทีมมุ่งหน้าไปยังทิศทางที่เศษดาวแตกกระจาย  จำนวนด้านไหนมากก็มอบหมายให้ผู้มีอาวุโสมากกว่ารับผิดชอบ  มีนักศึกษาเข้าร่วมกลุ่มด้วยจำนวนเท่าๆกัน  โดยแต่ละคนจะได้รับยานไว้ขับคนละลำ  พวกนี้ได้รับการฝึกภาคทฤษฎีจากเครื่องจำลองถึงวิธีการเก็บชิ้นส่วนดวงดาวมาแล้ว  เหลือเพียงปฏิบัติจริงซึ่งไม่น่าเป็นห่วง

 

          ขณะนี้เหลือยานอยู่เพียงลำเดียวคือ URUZ ที่หัวหน้าใหญ่ใช้งานอยู่  บนยานมีเพียงครอบครัวประกอบด้วยพ่อแม่ลูกและพี่เลี้ยง จำนวน 56 คน  ลูกชุดแรกกำลังลอยตัวเล่นอยู่ในห้องควบคุมอย่างสนุกสนานมีน้องๆส่งเสียงหัวเราะและวิ่งไล่จับตัวพี่ที่ลอยอยู่อย่างสนุก  เสียงเอิ๊กอ๊ากและขอไปด้วยดังอยู่ตลอดเวลา  ตอนนี้ชุดที่สองเท่ากับเด็กธรรมดาที่อายุขวบกว่าๆ  แต่การเคลื่อนไหวคล่องแคล่วกว่ากัน   พ่อกับแม่นั่งอยู่บนโซฟามองดูด้วยความสุขใจ  Alice กับ Fe ตอนแรกนั่งบนตักสามีคนละข้างและได้รับรางวัลอยู่เรื่อยๆทำให้คนอื่นๆพากันมาทวงสิทธิมั่ง  เลยต้องมีคิวนั่งครั้งละสองคน  สถานการณ์คล้ายกับการเล่นของพวกลูกๆ

 

          “ลูกชุดที่สองดูจะโตเร็วกว่ารุ่นแรกนะคะพี่” Aya ให้ข้อสังเกต

 

          “ใช่! หนูก็ดูๆอยู่  พวกนี้โตเร็วและแข็งแรงกว่า” Alice เห็นด้วย

 

          “มีอะไรพิเศษให้พวกลูกๆชุดนี้หรือเปล่าคะ” Ren ถาม

 

          “พี่ใส่พลังจากร่าย 5 บทเพิ่มจากเวทย์มนตร์น่ะ  ลูกๆชุดแรกมีเพียงพลังเวทย์  แต่เมื่อโตแล้วก็สามารถฝึกเพิ่มได้  เพียงแต่น้องๆไปทางลัด  ฝึกเพิ่มไม่มากเหมือนพวกพี่ๆ” สามีตอบ

 

          “ยังงี้  ยิ่งรุ่นหลังๆก็ยิ่งแข็งแรงกว่าสิคะ” Fe สงสัย

 

          “ฮื่อ! ยิ่งพี่ฝึกวิชาได้มากและมีพลังแข็งแกร่งเท่าไหร่ก็ให้ความสามารถลูกๆเพิ่มได้เรื่อยๆ และพวกแม่ก็จะแข็งแรงขึ้นเรื่อยๆ เพราะได้แบ่งพลังมา  ยิ่งจำนวนลูกมากพวกเธอก็จะแข็งแรงมาก” เป็นคำตอบของผู้ที่กำลังกอดเอวเธออยู่เพราะตอนนี้เป็นคิวเธอมานั่งตักอีกครั้ง

 

          “นั่นสิ  หนูถึงได้มีพลังแปลกๆ  บางทีร่ายเวทย์เท่าเดิมแต่รุนแรงกว่าเก่าตั้งเท่าสองเท่า  ขอบคุณนะคะ” Jan เสริมขึ้นมาพร้อมกับหอมแก้มสามี

 

          “ตอนนี้พวกเธอมีพลังเท่ากับ 4 ส่วนของพี่  เดี๋ยวว่างๆจะพาไปลองวิชากัน  พวกองครักษ์ดาว Waboo ก็กินเธอไม่ลงแล้วนะ”

 

          “เหรอคะ  ไม่น่าเชื่อเลย  หนูเห็นพวกนั้นเก่งมาก  ไม่คิดว่าตัวเองจะมีพลังแบบนั้นได้” Alice เอ่ยด้วยความประหลาดใจ

 

          “ก็พลังที่เพิ่มให้ก่อนเจ้าพวกนี้เกิดไง  เห็นรึเปล่าว่าดีแค่ไหน  อยากได้พลังเพิ่มกันอีกไหม” สามีพูดยิ้มๆพร้อมกับหอมแก้มเบาๆ  ทำให้คนถามกับอีกสี่คนที่เหลือหน้าแดง

 

          “เอาค่ะๆๆ” หลังจากตั้งตัวได้  ทุกคนก็ส่งเสียงออกมาพร้อมกันและหัวเราะ

 

          เด็กๆที่เล่นกันอยู่ได้ยินแม่หัวเราะจึงพากันมาหา  พวกพี่ๆได้เปรียบเนื่องจากลอยตัวและเคลื่อนที่ได้เร็วเลยมาถึงก่อน  พ่อกับแม่รีบอุ้มและหอมแก้มรับขวัญ  พอน้องๆมาก็เลยมะรุมมะตุ้มกันเป็นก้อนกลม  เสียงหัวเราะอย่างสนุกสนานของเด็กๆและพ่อแม่ดังประสานกันอย่างมีความสุข

 

ดาว Waboo

         

          ยาน ARUZ ออกจากห้วงเวลาเหนือน่านฟ้าของดาว Waboo ยาน White กับ Black บินลงพื้นบนเขา Lelod นำแขกจากโลกมาเยือนเจ้าบ้าน  หน้าโดมสีม่วงพวกของ Una รอต้อนรับอยู่เพราะได้รับการติดต่อล่วงหน้า  เมื่อเจอหน้ากันก็ทักทายอย่างร่าเริงพร้อมกับอุ้มพวกเด็กที่วิ่งเข้าไปหาทั้งตัวใหญ่และตัวเล็ก

 

          “อ้าว! ทำไมเยอะนักล่ะ  หือ! ชุดใหม่เหรอ  อูว์ มีมากกว่าพวกพี่ๆอีก” เสียงของ Mew ดังขึ้นด้วยความแปลกใจที่เห็นพวกเด็กจำนวนมาก

 

          “ค่ะ! ชุดที่สองของพวกเรามี 15 คน” Alice ตอบ

 

          “มีเรื่องให้ข้าประหลาดใจได้เรื่อยๆเลยนะ ท่านยันต์ คราวนี้เป็นเรื่องลูก” เสียง Tor ดังขึ้นพร้อมกับหัวเราะและเข้ามาโอบไหล่ผู้เป็นพ่อของเด็กๆ

 

          “นานๆพบกันที  ถ้าไม่มีเรื่องแปลกมาให้ดูมันก็ไม่สนุกสิ” เจ้าตัวพูดยิ้มๆ

 

          “ฮ่า! ฮ่า! เยี่ยมมาก  ดีแล้ว พวกข้าจะได้ตื่นเต้นเวลาพบหน้ากันแต่ละครั้ง” Bun  ชายร่างท้วมหัวเราะและทักทาย

 

          “ไปๆ เข้าไปหาท่านผู้เฒ่ากัน  เห็นท่านบ่นคิดถึงอยู่” Sup บอก

 

          ทั้งหมดพากันเดินเข้าไปในโดม  พวกสาวๆแม้จะมาหลายครั้งแล้วก็ยังอดตื่นใจกับความงดงามของสถานที่ไม่ได้  ทั้งหมดเดินคุยกันไปอย่างสนุกสนาน  มีการถามเรื่องต่างๆซึ่งอาคันตุกะก็มีเรื่องเล่าให้ฟังมากมายเนื่องจากว่างเว้นจากการพบปะเกือบปี

 

ภายในโดมคริสตัลสีขาวใสสูงเท่าตึก 10 ชั้น  ภายในกว้างใหญ่  จัดแบบสบายๆแต่สะอาดตา  มีแท่นที่ทำด้วยหินสำหรับนั่งสนทนาซึ่งมักจะเป็นพวกองครักษ์เท่านั้นที่ได้เข้ามาในที่แห่งนี้  ผู้นำดวงดาวอื่นๆล้วนได้รับการต้อนรับที่ภายนอก  ถือว่ายันต์และครอบครัวเป็นคนสนิทจึงเข้ามาได้

 

“เป็นยังไงบ้าง  ไม่ได้พบกันนาน  ข้าว่าเจ้าคงไม่อยู่เฉยหรอกนะ  มีอะไรแปลกใหม่มาบอกข้าบ้างล่ะ” เสียงจากผู้เฒ่า Kera ดังขึ้นพร้อมกับรอยยิ้มน้อยๆ  ทุกคนพบกันมาพักใหญ่ ตอนนี้กำลังนั่งอยู่บนแท่นแทนเก้าอี้  พวกลูกๆเข้าไปหาปู่และทักทายกันอยู่หลายนาทีกว่าเจ้าบ้านจะได้ซักถามผู้เป็นพ่อ

 

“ตอนนี้ข้ากำลังให้พรรคพวกตามเก็บชิ้นส่วนดวงดาวที่ถูกทำลายจากพวกดาว Auka อยู่  ตั้งใจจะนำมาผนึกรวมกันเป็นดาวดวงใหม่” คำตอบของผู้มาเยือนทำให้เจ้าบ้านต้องมองหน้าอย่างนึกไม่ถึง  พวกองครักษ์ทั้งหมดก็เช่นกัน

 

“หือ! เจ้าจะสร้างดวงดาวอย่างนั้นรึ”  Kera ถามหลังจากนิ่งงันไปชั่วครู่

 

“ใช่แล้วผู้เฒ่า  ข้ากำลังจะลองสร้างดวงดาวจากเศษดาวที่หลงเหลืออยู่  เพราะจากที่ตรวจสอบดูพบจิตวิญญาณที่ยังมีเหลืออยู่ในนั้น  คิดว่าถ้านำมารวมกันและปลุกขึ้นมาโดยใช้พลังจากดาวดวงอื่นและพลังที่ข้ามีพร้อมกับการร่ายบทสุดท้าย  จะสามารถสร้างดาวดวงใหม่ที่มีชีวิตขึ้นมาได้”

 

“เป็นโชคของข้าที่จะได้เห็นวิชามหัศจรรย์นี้   ไม่นึกเลยว่าจะมีมนุษย์คนใดทำได้  เจ้าทำให้ข้าเชื่อมั่นและศรัทธาในวิชาของจิตวิญญาณแห่งดวงดาวเล่มนั้น” ผู้สูงวัยพูดพร้อมกับมองผู้อ่อนวัยกว่าด้วยสายตาอ่อนโยน

 

“ข้าเพียงคิดจะลองดู  หากทำได้ก็จะมีที่อยู่อาศัยให้กับพวกมนุษย์เพิ่มขึ้น  ถ้าไม่ได้ก็ไม่เสียอะไร  คิดแล้วมีแต่ทางได้น่ะท่านผู้เฒ่า” ยันต์เอ่ยแสดงความในใจ

 

“แล้วเจ้าจะเริ่มเมื่อไหร่  เจ้าทำให้ข้าอยากเห็นวิชานี้เร็วๆ”

 

“คงต้องรอให้พวกของข้าเก็บดาวมารวมกันให้มากๆ  ตอนนี้ยานที่มีอยู่เกือบหมดแล้ว  คงต้องนำเศษดาวที่ได้มาผนึกรวมเอาไว้เป็นก้อนใหญ่ก่อนแล้วค่อยผนึกรวมไปเรื่อยๆ  เพื่อให้ยานว่างจะได้นำไปเก็บได้ต่อไป  คิดว่าคงอีกประมาณ 2 เดือนน่าจะสำเร็จ”

 

“หากเจ้าจะสร้างดาวดวงสมบูรณ์เมื่อไหร่  บอกข้าด้วยจะได้ไปดูความมหัศจรรย์ในวิชาของเจ้า” ผู้เฒ่าบอกมาทำให้พวกองครักษ์ยิ้มด้วยความดีใจที่จะได้ติดตามไปดูด้วย

 

“ข้าต้องบอกท่านแน่นอน  อีกอย่างหากมีเรื่องจะปรึกษาระหว่างสร้างดวงดาวก็จะทำได้สะดวก”

 

“ตอนนี้พวกข้าอยากไปดูการเก็บเศษดาว  พาไปดูหน่อยได้ไหม” Una เอ่ยขึ้น

 

“ได้สิ  GAC ช่วยเลือกดูจุดที่น่าสนใจให้หน่อย” ยันต์ตอบรับและถามคนสนิท

 

“มีกลุ่มของนักศึกษาที่มี Lank เป็นหัวหน้ากลุ่มครับ เศษดาวมีมากต้องใช้เวลาในการเก็บนานหน่อย   อยู่ที่กลุ่มดาว Roof ห่างจากที่นี่ราว 250,000 ปีแสง” GAC ตอบ

 

“ข้าขออนุญาตไปดูนะท่านผู้เฒ่า”  Una ขออนุญาต Kera  เมื่อได้รับการพยักหน้าอนุญาต  จึงถามพวกเพื่อนๆ

 

“ใครจะไปกับข้าบ้าง”  เป็นคำถามที่ไม่ได้รับการปฏิเสธ

 

กลุ่มดาว Roof

 

พวกนักศึกษานำโดย Lank หัวหน้าชั้นปีที่ 2  ที่เป็นหัวหน้ากลุ่มมีพวกพ้อง 50 คน ยานเก็บเศษดาวขนาดใหญ่ 50 ลำ กำลังดำเนินการอยู่อย่างขยันขันแข็ง  เมื่อยาน Uruz ออกจากห้วงมิติมาให้เห็น  การติดต่อจึงเกิดขึ้น

 

“สวัสดีครับ! ท่านผู้นำ  ผม Lank และเพื่อนๆรวม 50 คน ได้รับมอบหมายให้มาเก็บเศษดาวที่นี่  ตอนนี้ดำเนินการไปได้ 20% แล้ว” ภาพของเด็กหนุ่มวัย 19 ปี รูปร่างสูง แข็งแรง ผมและตาสีน้ำตาล  กล่าวรายงาน

 

“ดีมาก Lank  พวกผมเพียงมาเยี่ยมดูสักครู่แล้วจะไปที่อื่น   ทำงานต่อไปเถอะ” ยันต์ตอบเด็กหนุ่ม

 

“ครับ!” สิ้นเสียงขานรับ  ภาพก็ตัดไป

 

ยันต์พาทุกคนเวียนดูวิธีการเก็บและให้ GAC อธิบายพร้อมฉายภาพประกอบ   พวกของ Una มองดูและผงกศีรษะด้วยความทึ่ง

 

“เก่งมากเลยยันต์  เจ้านำความรู้เรื่องการผ่านห้วงเวลามาใช้ได้เยี่ยมมาก  ข้าคิดไม่ถึงเลย” Tor เอ่ยชมหลังจากมองวิธีเก็บเศษดาวด้วยความทึ่ง

 

“ข้าเห็นด้วย  คงไม่มีใครที่สามารถต่อยอดวิชาของท่านผู้เฒ่าได้ดีเท่าเจ้าอีกแล้ว” Sup  สนับสนุน

 

“คนที่ข้ากลัวรองจากท่านผู้เฒ่า  เห็นจะเป็นเจ้านี่แหละ” Bun พูดขึ้นหลังจากเห็นการใช้งานเทคโนโลยีชั้นเลิศ 

 

“ข้าหวังว่าจะได้ดูการรวมเศษดาวเป็นก้อนใหญ่นะ” Mew สาวรูปร่างบึกบึนในชุดนักรบสีเทา   ใบหน้าคมหวาน  ใบหูเรียว  ผู้มีความสามารถด้านความมืด เอ่ยขึ้นบ้าง

 

“แน่นอน  ตอนนี้ยานสองพันกว่าลำมีเศษดาวเต็มแล้ว  คงต้องทำให้พื้นที่ว่างลงด้วยการนำเศษดาวที่เก็บได้มารวมเป็นก้อนเดียวกัน  เดี๋ยวข้าจะสั่งให้นำยานไปที่ดาวเสาร์แล้วผนึกเป็นก้อนใหญ่ที่นั่น” ยันต์บอกและสั่งให้ GAC จัดการ

 

“บอกยานที่เก็บดาวทุกลำ  ถ้าเต็มแล้วให้ไปที่ดาวเสาร์ GAC

 

“ครับ! Boss

 

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 101 : บทที่ 5... 20. เก็บดาว , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7279 , โพส : 11 , Rating : 55% / 102 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 11 : ความคิดเห็นที่ 3833
สนุกค่ะ
Name : 0811362149 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 0811362149 [ IP : 223.24.170.104 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 พฤศจิกายน 2561 / 15:13
# 10 : ความคิดเห็นที่ 3749
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 116.58.241.209 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มกราคม 2561 / 00:00
# 9 : ความคิดเห็นที่ 2306
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 124.121.229.6 ]

วันที่: 13 มีนาคม 2556 / 06:35
# 8 : ความคิดเห็นที่ 2244
โหย  ภารกิจ เก็บเศษดวงดาว  ....
มองเห็นเป็นภาพเหมือน คนใช้เครื่องดูดฝุ่น  เลยวุ้ย  555+
PS.  ทุกอย่างต้องมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ได้อย่าง ต้อง เสียอีกอย่าง
Name : คุณมึนจัง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุณมึนจัง [ IP : 124.122.154.47 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มีนาคม 2556 / 20:08
# 7 : ความคิดเห็นที่ 2242
จะสร้างดาวใหม่แล้ว สร้างเสร็จแล้วก็คงไปอยู่ละสิเนี่ย
PS.  อุปสรรคก็เหมือนเชือกกระโดด มีไว้ให้ข้าม ไม่ได้มีไว้ให้สะดุด เมื่อข้ามบ่อยๆ แล้วยังจะทำให้ร่างกายและจิตใจแข็งแรงด้วยนะ
Name : NOS+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NOS+ [ IP : 125.27.20.177 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มีนาคม 2556 / 18:06
# 6 : ความคิดเห็นที่ 2241
งานนี้จะทำกี่เที่ยวถึงจะได้ดาวดวงนึงนะ
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.173.243 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มีนาคม 2556 / 17:58
# 5 : ความคิดเห็นที่ 2240
ให้เด็กๆได้แสดงฝีมือบ้าง
ความภูมิใจสุดๆเลยนะนั่น
Name : ionia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ionia [ IP : 1.4.150.36 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มีนาคม 2556 / 14:01
# 4 : ความคิดเห็นที่ 2239
แหล่มเลย
Name : แฟนคลับ [ IP : 49.49.26.111 ]

วันที่: 8 มีนาคม 2556 / 13:48
# 3 : ความคิดเห็นที่ 2238
มันแจ่มมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : ZzSoHoSzZ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ZzSoHoSzZ [ IP : 27.130.170.139 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มีนาคม 2556 / 13:13
# 2 : ความคิดเห็นที่ 2236
สนุกดีครับผม
Name : kamol1122 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kamol1122 [ IP : 203.157.48.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มีนาคม 2556 / 12:06
# 1 : ความคิดเห็นที่ 2235
ภาระกิจ ระดับ บิ๊ก
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 103.5.27.98 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มีนาคม 2556 / 10:56
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android