คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 102 : บทที่ 6... 1. สร้างดาว


     อัพเดท 9 มี.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,899 Overall : 291,111
3,869 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3724 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 102 : บทที่ 6... 1. สร้างดาว , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7110 , โพส : 21 , Rating : 53% / 97 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


บทที่
6 ...                              

1.… สร้างดาว

ดาวเสาร์

 

          ในอวกาศนอกดาวเสาร์  ยานขนาดใหญ่ ขนาดเล็กและขนาดจิ๋วจำนวนเกือบสามพันลำลอยตัวนิ่งอยู่  ขนาดใหญ่นั้นยาว 10 กม. กว้าง 5 กม.  ขนาดเล็กยาว 5 กม.  กว้าง 3 กม.  ขนาดจิ๋วเป็นยานปกติที่ใช้กันทั่วไปจุคนได้ 30-50 คน

 

          ยานขนาดใหญ่เป็นยานที่เก็บเศษดาวซึ่งกระจัดกระจายในอวกาศอันกว้างใหญ่ไพศาล  ยันต์ให้ยานจัดระเบียบเพื่อจะได้ส่งเศษดาวออกมาได้สะดวก  เรื่องผนึกเศษดาวเข้าด้วยกันเป็นเรื่องใหม่ที่ยังไม่เคยลอง  จึงคิดที่จะทำขนาดเล็กก่อน

 

          “ส่งเศษดาวออกมา  กะให้ผนึกแล้วมีพื้นที่รวมกันสัก 20 ตร.กม. ก่อนนะ GAC” ยันต์สั่งการก่อนจะออกจากยานไปสู่อวกาศ

 

          เศษดาวจากยานขนาดเล็ก 3 ลำ  ปรากฏขึ้นในห้วงอวกาศ  ร่างที่ลอยตัวรออยู่ปล่อยก้อนผลึกพลังของดาวจากที่มีเหลืออยู่ออกมา 1 ก้อน ใช้การร่ายบทที่ 4 มาปรับเป็นการแบ่งพลังเหมือนกับตอนที่จะผนึกพลังของ Suna ก่อนการรักษา

 

“พลังแห่งข้า  จงผสานกับพลังแห่งดวงดาว   จงกลมกลืนเป็นเนื้อเดียวกัน ......................... ข้าขอใช้พลังเพื่อใช้สร้างดวงดาว   แยกพลัง”  

 

กระแสพลังสีเขียวจากก้อนผลึกแบ่งออกเป็น 15 ส่วนอย่างที่ตั้งใจไว้  จากนั้นยันต์ร่ายบทที่ 5 เพื่อใช้พลังเพียง 1 ส่วนในการผสานเศษดาวที่ล่องลอยอยู่เพื่อสร้างดวงดาว

 

           “พลังแห่งข้า  จงผสานกับพลังแห่งดวงดาว   จงกลมกลืนเป็นเนื้อเดียวกัน .......................... ข้าขอประสานดาวเหล่านี้   ผนึกดวงดาว”  

 

           พลังสีเขียวส่วนหนึ่งได้ล่องลอยเข้าโอบล้อมเศษดาวที่ล่องลอยและดึงเข้ามาหากัน  จากนั้นทุกคนในยานก็ได้เห็นเศษดาวค่อยๆเรืองแสงสีเขียวออกมาประสานกับแสงที่โอบล้อม  พร้อมกับเศษดาวที่ถูกบีบอัดเข้ารวมตัวกัน  เวลาผ่านไป 15 นาที  การผสานก็เสร็จสิ้น  เศษดาวจำนวนเกือบ 20 ก้อนกลายเป็นก้อนเดียวกันในลักษณะเกือบกลม  พื้นผิวดาวเป็นสีเขียวอ่อนและค่อยๆเปลี่ยนเป็นสีเขียวเข้ม

 

          “ท่านจิตวิญญาณแห่งดวงดาว  รู้สึกเป็นอย่างไรบ้าง” เสียงของผู้รักษาสอบถามทางจิตไปยังดวงดาวที่สร้างขึ้นใหม่

 

          “อา! ข้ารู้สึกสบายอย่างยิ่ง  ขอบใจมนุษย์น้อยที่ช่วยเหลือ  ข้าคิดว่าคงต้องสูญสลายไปแล้วจากการถูกทำลาย” เสียงจิตวิญญาณแห่งดวงดาวตอบมา

 

          “ข้าชื่อยันต์ เป็นชาวโลก อยู่ถัดจากที่นี่ไปอีก 1 ดวงดาวก่อนถึงดวงอาทิตย์  ท่านจะขัดข้องหรือไม่หากข้าจะเพิ่มพื้นที่ของท่านให้มากขึ้นและนำท่านมาอยู่ระหว่างดาวดวงใหญ่ทั้งสองดวงข้างๆนี้ อ้อ! แล้วท่านมีชื่อว่าอะไร”

 

          “ข้าไม่ขัดข้องที่จะเพิ่มพื้นที่ของข้า  ดีเสียอีกจะได้มีพลังมากขึ้น  เรื่องชื่อนั้นข้าไม่สนใจอีกแล้ว  เจ้าตั้งชื่อให้ใหม่ก็แล้วกัน”

 

          “ถ้างั้นข้าขอตั้งชื่อดาวดวงนี้ใหม่จากอักษรรูนว่า Perthro ความหมายคือ ดาวแห่งปาฏิหาริย์  เพราะท่านกลับฟื้นคืนมาได้ใหม่  จะขัดข้องไหม” ยันต์บอกชื่อดาวที่คิดไว้ออกไป ชื่อนี้มีความหมายที่ดีและยังเป็นที่ระลึกถึงผู้เฒ่า Perto ผู้เป็นต้นเหตุแห่งการสร้างดาวดวงนี้ด้วย

 

          “อืม! ดียิ่ง  เป็นชื่อที่ดีเข้ากับการที่ข้าฟื้นกลับมาใหม่ได้เหมือนปาฏิหาริย์  งั้นเจ้าเรียกข้าสั้นๆว่า ‘Pert’ ก็แล้วกัน”

 

          “ถ้าเช่นนั้น  เดี๋ยวข้าจะเพิ่มพื้นที่ให้ท่านและจะมาเพิ่มอีกจนกว่าจะมีขนาดที่น่าพอใจ”

 

          “ได้เลย  มนุษย์น้อย” เป็นเสียงอนุญาตของ Pert

 

          แล้วการเพิ่มขนาดดาวก็ดำเนินต่อไปจนเศษดาวหมดไปจากท้องยานขนาดใหญ่ทุกลำ  ผู้ที่ดูอยู่พากันทึ่งและงุนงงในการสร้างดาวของผู้นำโลก  พวกนักศึกษาของวิทยาลัย Tiwaz นั้นยิ่งสงสัยหนักกว่าผู้อื่นเพราะเพิ่งเคยเห็นอย่างใกล้ชิดเป็นครั้งแรก  หลังจากได้เห็นการรักษา Suna จากภาพถ่ายทอดสดตอนสถาปนาผู้นำโลก  พวกเขาภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมสร้างดาวดวงนี้  นับเป็นเกียรติประวัติให้ได้เล่าไปชั่วลูกชั่วหลาน

 

 

เมืองใต้น้ำ

 

          ยันต์นำทุกคนมายังเมือง Aqualancia โดยให้ GAC ส่งยานมารับทุกคนเพราะหากนำยานขนาดเล็กไปทั้งหมดจะไม่มีที่จอดยาน  เมื่อใช้ยานเฉพาะก็เหลือราวๆ 50 ลำ  ซึ่งมีจำนวนไม่มาก

 

          ทุกคนได้รับการต้อนรับที่ห้องประชุมขนาดใหญ่ที่ Ren และพรรคพวกสร้างขึ้น เพราะมองเห็นว่าในอนาคตคงต้องมีการประชุมกันที่เมืองใต้น้ำแห่งนี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นการประชุมของผู้นำต่างดาว  การประชุมระดับโลก  การประชุมหน่วยงานของรัฐที่ต้องการเปลี่ยนบรรยากาศ  จึงจัดสร้างสถานที่ประชุมที่ทันสมัยจุคน 3,000 คนขึ้นมา  และครั้งนี้เป็นครั้งที่สองที่ได้ใช้งาน  การใช้ครั้งแรกเป็นการประชุมระดับโลกที่ประกอบด้วยผู้นำโลก  รองผู้นำ  คณะกรรมการฝ่ายต่างๆ เกือบ 1,500 คน

 

          การมาครั้งนี้ไม่ใช่การประชุม  แต่เป็นการมาเลี้ยงฉลองการสร้างดาวดวงใหม่  รวมทั้งสรุปผลและวางแผนที่จะเก็บเศษดาวเพิ่มเติมเพื่อให้ดาวใหญ่ขึ้นจนมีขนาดพอเหมาะ  

 

          หลังรับประทานอาหารและพูดคุยกันอย่างสนุกสนานไปพักใหญ่  ยันต์ก็ลุกขึ้นยืนและพูดกับทุกคนว่า

 

          “ยินดีต้อนรับท่านผู้เฒ่า Kera และคณะ  นักศึกษาผู้เก่งกาจทุกคน  งานสร้างดวงดาวดวงแรกซึ่งผมคิดว่าน่าจะเป็นดวงแรกของจักรวาลที่สร้างด้วยมนุษย์เสร็จสิ้นลงด้วยดี  ด้วยความร่วมมือร่วมใจและฝีมือที่เยี่ยมยอดของทุกคน  ดาวดวงนี้มีชื่อว่า Perthro  เรียกสั้นๆว่า Pert  ความหมายคือ “ดาวแห่งปาฏิหาริย์” เนื่องจากฟื้นคืนสภาพจากการถูกทำลายมาได้ และชื่อนี้จะทำให้ระลึกถึงผู้เฒ่า Perto ผู้เป็นที่มาแห่งความสามารถในการสร้างดาวของผม  คิดว่าหากท่านรู้ก็คงจะพอใจ  ขอบคุณในความร่วมมือของทุกคน  งานนี้ยังไม่จบ  เราต้องตามหาเศษดาวเพิ่มเติมจนกว่าขนาดของดาวจะใหญ่เท่าโลกของเราเป็นอย่างน้อย  ขอบคุณในความร่วมมือไว้ ณ ที่นี้”

 

          เสียงปรบมือจากทุกคนดังก้องห้องประชุม  เมื่อสิ้นเสียงก็มีภาพที่ GAC ฉายประกอบให้ทุกคนได้ดูผลงานของพวกตนอีกครั้ง  เริ่มจากการเก็บตามลำพังของยันต์  การปรึกษาในการมอบภารกิจให้นักศึกษา  การประชุมมอบหมายภารกิจให้นักศึกษาปีที่ 2  การฝึกเก็บเศษดาวและแยกย้ายกันเก็บ  การนำเศษดาวมารวมกันที่ดาวเสาร์และการผนึกดาวจนมีขนาดใหญ่ 1 ใน 5 ของโลก  จากนั้นมีภาพการเก็บดาวของนักศึกษากลุ่มต่างๆ  สร้างความสนุกสนานเฮฮาให้เกิดขึ้น  พวกเขาได้เห็นการเก็บดาวของตนที่ตอนแรกดูเก้งก้าง  จากนั้นก็ค่อยๆชำนาญขึ้น  ทุกคนพอใจที่ตนเองได้รับประสบการณ์ที่หายากแบบนี้

 

          “ยอดเยี่ยมมากยันต์  ข้าไม่คิดว่าในชีวิตจะได้เห็นการสร้างดวงดาว  มันเป็นเรื่องมหัศจรรย์มาก” ผู้เฒ่า Kera ตบบ่าของยันต์ที่นั่งข้างๆเบาๆ

 

          “ขอบคุณที่ชมท่าน Kera  ข้าก็ทำเท่าที่จะทำได้  คิดเอาไว้ว่าน่าจะเป็นที่อยู่ของมนุษย์ในอนาคต  ดีกว่าจะปล่อยให้มันเสียเปล่าโดยล่องลอยไปโดยไร้ประโยชน์” ยันต์ตอบ

 

          “ว่าแต่เรื่องที่เจ้าจะสอนพวกเราโดยใช้พลังธาตุเพื่อรักษาดาวได้  จะว่ายังไง” Tor ถือโอกาสถามขึ้นมา

 

          “อ๋อ! ได้สิ  ข้าเห็นวิธีแล้ว  ก่อนพวกท่านกลับจะฝึกกัน  ใช้เวลาสัก 2 วันก็คงพอ  ตอนนี้พวกท่านท่องเที่ยวให้สบายใจก่อนเถอะ  ข้ามีเรื่องด่วนให้สะสางสัก 2-3 วัน” เจ้าบ้านรับปาก

 

ห้อง Nest

 

          ยันต์และครอบครัวกลับมาที่ห้อง Nest หลังจากผู้ที่มารับเลี้ยงแยกย้ายไปห้องพักที่จัดไว้ให้  เมื่อนั่งพักกันได้ครู่หนึ่ง  กริชผู้เป็นที่ปรึกษาด้านความมั่นคงของโลกก็บอกลูกชายว่า

 

          “ตอนนี้พวก 28 ประเทศที่เหลือระส่ำระสายหนักแล้วลูก  มีการเดินขบวนประท้วงและไล่รัฐบาลเพราะทำให้ประเทศล้าหลัง  บางประเทศรัฐบาลก็ลาออกไปแล้ว  จะเอายังไงดี”

 

          ยันต์รับฟังพร้อมกับคิดไปด้วย  เขาไม่อยากยุ่งกับประเทศเหล่านี้เพราะดูแล้วพลเมืองควบคุมยากต้องใช้กฎระเบียบที่เข้มข้น  เพราะส่วนใหญ่เป็นพวกหัวอ่อนที่ถูกชักจูงได้ง่าย  เป็นพวกที่เหลือจากการอพยพออกนอกประเทศของส่วนใหญ่ที่ทนความลำบากไม่ไหว พวกนี้เป็นพวกที่ถูกโอ๋จนเสียนิสัย  ไม่ชอบทำการทำงานมีแต่เรียกร้องขอความช่วยเหลือจากรัฐตลอดเวลาโดยไม่คิดช่วยตัวเองก่อน  หากเข้าไปควบคุมในกรณีที่ประเทศเหล่านี้ขอเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสภาโลก  คงจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องใช้วิธีหักด้ามพร้าด้วยเข่า   เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย  ซึ่งเขาไม่อยากทำนักแต่ก็จำใจ

 

          “ถ้าพวกนั้นขอเข้าเป็นส่วนหนึ่งของสภาโลกก็ต้องรับล่ะครับ   น่าจะต้องเข้มงวดกันมากหน่อยเพื่อให้เป็นระเบียบ   เพราะพวกพลเมืองที่เหลือค่อนข้างเอาแต่ใจตัว” ลูกชายตอบ  หลังจากหยุดไปชั่วขณะก็พูดเสริมขึ้นว่า

 

          “ผมคิดว่าหากรับไว้จะให้ประเทศเหล่านี้เป็นประเทศกสิกรรม  เพราะพื้นที่เหมาะสม  อีกอย่างเทคโนโลยีก็ไม่ทันสมัย  หากให้ไปลงทุนใหม่ก็ดูจะใช้ต้นทุนสูง  ให้เป็นครัวของโลกจะดีกว่า”

 

          “อืม! ปู่เห็นด้วยนะความคิดนี้  จากที่ดูมาในอดีต  พวกพืชผักที่นี่อุดมสมบูรณ์และมีมากมายหลายพันธุ์” กัลป์ผู้เป็นปู่ซึ่งเป็นที่ปรึกษาด้านการค้าของโลกสนับสนุน

 

          “แรกๆ น่าจะมีปัญหาอาชญากรรมบ้าง  ต้องพึ่งเสือกับพรรคพวกเยอะหน่อยนะ รบกวนบอกลุงไกรกับพวกด้วย” ยันต์หันไปบอกน้องชาย

 

          “ไม่เป็นไรครับพี่  พวกผมกับเด็กๆพร้อมรับมืออยู่แล้ว ดีเหมือนกันพวกลุงๆบ่นอยู่ว่าไม่ค่อยได้ออกกำลังซะนานเพราะบ้านเมืองสงบ  เคาะสนิมหน่อยเดี๋ยวร่างกายเสื่อมหมด”เสือตอบ

 

          “งั้นเรารับพวกที่ขอเข้าร่วมกับสภาโลกไว้นะครับ  ค่อยๆจัดการไปทีละประเทศก็ง่ายดีเหมือนกัน  คิดว่าไม่เกิน 4 เดือนคงเรียบร้อย” ยันต์สรุป

 

          เรื่องราวเป็นไปตามที่คาดเอาไว้  ประเทศที่อยู่นอกเหนืออำนาจของสภาโลก มีการเปลี่ยนรัฐบาลและทยอยกันขอเข้าอยู่ภายใต้การปกครองเพราะจะให้พัฒนาประเทศเองคงไม่ไหว  สภาโลกได้กำหนดระเบียบและวิธีการปฏิบัติให้  พวกนี้ต้องจำยอมรับไว้  แรกๆนั้นพลเมืองที่เคยสบายไม่อยู่ในระเบียบวินัยพากันแหกคอกอยู่ทั่วไปแต่ก็ถูกเจ้าหน้าที่ปราบปรามจับกุมคุมขัง  ทำให้พวกที่เหลือเกิดความหวั่นเกรงต้องปฏิบัติตนอยู่ในระเบียบ  สถานการณ์ดีวันดีคืนจนในที่สุดก็เป็นปกติ 

 

เมื่อทุกประเทศเข้าร่วมกับสภาโลกหมดแล้ว  ก็ได้กลายเป็นครัวของโลกตรงตามที่ยันต์ต้องการ  การลงทุนด้านอาหารในย่านนี้ประสบความสำเร็จด้วยดี  ประชากรที่ทิ้งถิ่นฐานพากันเดินทางกลับเพราะคิดถึงบ้าน  เมื่อมีงานทำ  เศรษฐกิจดี  ความสะดวกสบายได้รับการพัฒนาเหมือนประเทศอื่นๆ  ทำให้จำนวนพลเมืองเพิ่มมากขึ้นจนใกล้เคียงในอดีต   บ้านเมืองก็เจริญขึ้นตามลำดับ   นับว่าหมดปัญหาของยันต์ไปประการหนึ่ง  ตอนนี้เขาเป็นผู้นำโลกโดยสมบูรณ์แล้ว

 

เวลาผ่านไปอีก 2 เดือน  ผลงานเก็บดาวของนักศึกษาปีที่ 2 ของวิทยาลัย Tiwaz ที่ใช้เวลาทำในวันหยุดได้ผลเป็นที่น่าพอใจ  พวกเขาเก็บรวบรวมเศษดาวได้อีก 10 เที่ยว  ทำให้สภาพของดวงดาว Perthro มีขนาดใหญ่เกือบทัดเทียมโลก  อธิการบดีได้ประกาศเกียรติคุณของนักศึกษาทั้งหมดต่อที่ประชุมใหญ่ของนักศึกษาและผู้ปกครองพร้อมกับมอบเกียรติบัตรทำด้วยทองคำขาวจารึกชื่อให้ทุกคน  และแจ้งให้ทราบว่าเมื่อจบการศึกษาจะบรรจุให้ทำงานเป็นนักบินป้องกันในฐานทัพต่างๆที่มีอยู่ทั่วโลก  ทำให้นักศึกษาและผู้ปกครองดีใจกันทั่วหน้า  เป็นแรงจูงใจให้รุ่นน้องขยันศึกษาเล่าเรียนเพื่อจะเป็นอย่างรุ่นพี่บ้าง

 

ดาว Perthro   

 

          ยานอวกาศ Black ร่อนลงจอด  มีผู้ก้าวออกจากยาน 2 คน เป็นยันต์กับหุ่นยนต์ GAC  ความตั้งใจคือมาดูดาวที่สร้างเสร็จ  พวกเขาอยู่ในที่โล่งกว้าง  ไกลออกไปมีภูเขาเกิดขึ้นอยู่ทั่วไป  สภาวะแห่งความมีชีวิตกำลังก่อเกิด เช่น มหาสมุทร  เมฆ ต้นไม้  เป็นเพราะพลังแห่งจิตวิญญาณบันดาลให้เป็นไป  การสร้างปัจจัยสำหรับสิ่งมีชีวิตอยู่อาศัยได้นั้นต้องอาศัยพลังจำนวนมหาศาล  เมื่อยันต์รู้เรื่องนี้จากการสอบถาม Pert เขาจึงมอบพลังจากผลึกให้อีกหนึ่งก้อน  ทำให้ดวงดาวเริ่มพัฒนาและจะเป็นสถานที่ที่พร้อมสำหรับมนุษย์และสิ่งมีชีวิตต่างๆใช้เป็นถิ่นที่อยู่ได้ในอีกไม่นาน

 

          วงโคจรของ Perthro  เป็นไปตามที่ได้ปรึกษากับ GAC นั่นคืออยู่ระหว่างดาวพฤหัสกับดาวเสาร์  เป็นการคำนวณเส้นทางอย่างละเอียดจากสุดยอด AI ทำให้ระบบสุริยะเกิดดาวดวงใหม่เพิ่มมาอีก 1 ดวง  เรื่องนี้ยังไม่ได้ประกาศเป็นทางการเพราะยันต์จะรอให้ขนาดของดาวเป็นที่พอใจเสียก่อน  ต้องรอให้พวกนักศึกษาปีที่ 2 ปิดภาคเรียนสุดท้ายและปฏิบัติภารกิจก่อนจบอีกครั้ง

 

          “น่าจะทำที่พักได้นะ GAC สภาพธรรมชาติดูสวยงามดี  ต้นไม้ก็ใหญ่โตพอสมควรแล้วนี่”

 

          “ผมก็คิดอย่างนั้นครับ Boss

 

          ยันต์ลองติดต่อจิตวิญญาณ Pert ดูและถามขึ้นว่า

 

          “ถ้าจะมีพวกสัตว์ป่าเกิดขึ้น  ต้องใช้เวลานานเท่าไหร่ครับ”

 

          “คงต้องเป็นไปตามเวลาแห่งวิวัฒนาการนั่นแหละ ยันต์  เพราะเรื่องนี้ข้าสร้างเองไม่ได้  ไม่เหมือนพวกภูเขา ต้นไม้และมหาสมุทรที่ไม่มีชีวิต”

 

          “แล้วถ้าผมจะนำจากที่อื่นมาไว้จะได้หรือเปล่า”

 

          “ได้สิ  จะเป็นการร่นเวลาได้มากมายเลยละ  พวกนั้นสามารถกินอาหารจากสิ่งที่มีในดาวดวงนี้ได้เหมือนกับดาวอื่นๆ”

 

          “ถ้าอย่างนั้น  ผมจะนำพวกนั้นมาไว้ที่นี่  จะได้เป็นดวงดาวที่สมบูรณ์เสียที” ยันต์บอกกับ Pert

 

          ระหว่างรอการพัฒนาของ 28 ประเทศจนเข้าขั้น  ยันต์ก็ได้ใช้ประเทศเหล่านี้เป็นที่เพาะพันธุ์สัตว์ที่ต้องการนำไปไว้ในดาว Perthro ทุกชนิด  เมื่อได้ครบตามต้องการก็นำขึ้นยาน Fio  ไปไว้และให้พวกมันแพร่พันธุ์กันเองต่อไป  นับว่าดาวที่สร้างใหม่มีความสมบูรณ์พร้อมทุกด้าน  รอปรับปรุงแค่ด้านขนาดอีกไม่มากนัก

 

          มีการร้องเรียนจากเมืองไอยรา ทวีปเอเชียนาว่าถูกนกอินทรีย์พันธุ์ประหลาด  บินมารบกวน  พวกมันขนแข็งแกร่ง  ไม่สามารถสังหารได้  ถ้าพบเจอยานบินพวกมันจะเข้าโจมตีทันที  ซึ่งยันต์และพรรคพวกก็รู้ว่าเป็นนกที่กลายพันธุ์จากธาตุ Quandium ของเกาะสนธยา เรื่องนี้ยันต์คิดหนัก  จะฆ่าทิ้งก็เสียดายเพราะพวกมันเป็นสัตว์กลายพันธุ์หายากชนิดสุดท้ายที่เหลือในโลก

 

          “เอาไงดี GAC” เขาถามคนสนิทหลังจากนั่งฝึกทบทวนวิชาในห้อง Magic เสร็จแล้ว

 

          “ผมเสนอให้นำพวกมันไปไว้ที่ Perthro ครับ  พวกมันน่าจะชอบใจที่มีอิสระในโลกใหม่  อีกอย่างมันจะช่วยควบคุมจำนวนสัตว์ป่าด้วย”

 

          “อืม! ความคิดนายเข้าท่า  เดี๋ยวหาวิธีจับพวกมันหน่อย  น่าจะใช้ตาข่ายยิงไปคลุมตัวพวกมันนะ  นายคิดแบบปืนยิงตาข่ายหน่อย  เสร็จแล้วจะให้พวกเสือเอาไปสร้างและจับพวกมันไปปล่อย” ยันต์สั่งการตามความคิดของลูกน้อง

 

ห้อง Sweetheart

 

          ภายในห้องกำลังสนุกสนาน  พวกพี่ๆ 10 คนหยอกล้อน้องๆ 15 คนด้วยลูกไฟบ้าง  บอลน้ำบ้าง  บอลลมบ้าง  ซึ่งพวกน้องๆก็หัวเราะกันคิกคัก  วิ่งเอามือไล่คว้าจับพวกลูกบอลที่ลอยไปมา  พี่ๆนั้นตอนนี้เท่าเด็ก 6 ขวบ  ส่วนน้องๆก็เท่ากับเด็ก 3 ขวบปลายๆ  จึงพอเล่นด้วยกันได้อย่างสนุก  มีน้องบางคนปล่อยลูกไฟออกไปชนลูกไฟของพี่ๆ  แล้วหัวเราะอย่างดีใจ

 

          “ฮะ!  ฮะ!  ผมปล่อยไฟชนบอลของพี่ Raido  ได้แล้ว” Rex ผู้เป็นน้องชายพูดพร้อมหัวเราะชอบใจ

 

          “หนูก็ทำได้  นี่ไง บอลน้ำชนของพี่ Yara เลย ฮิ!  ฮิ!Yumi น้องสาวของ Yara ประกาศเสียงดัง  ทำให้อีกหลายคนต้องประกาศของตนบ้างเป็นการแข่งโชว์ผลงาน

 

          พ่อกับแม่ยิ้มมองดูการเล่นของลูกๆ   ยันต์นอนหนุนตัก Jan ดูอยู่เงียบๆ  รู้สึกพอใจในความแข็งแกร่งด้านเวทย์มนต์ของลูกๆทั้ง 25 คน  ในใจกำลังคิดอยู่ว่าจะพอแค่นี้หรือเพิ่มจำนวนลูกอีกดี  เพราะการที่ GAC เพิ่มประสิทธิภาพสมองของคนปกติได้  นับเป็นก้าวหนึ่งที่จะพัฒนามนุษย์ให้ทัดเทียมกับพวกต่างดาว  ลูกๆของเขาที่มีอยู่จำนวนนี้ก็คงจะแพร่พันธุ์ได้อีกมาก  เลยทำให้สองจิตสองใจ

 

          “คิดอะไรอยู่คะ” Alice ที่นอนหนุนท้องเขาอยู่ถามพร้อมกับมองหน้าสามี

 

          “กำลังคิดว่าจะมีลูกเพิ่มอีกหรือเปล่าน่ะ” คำตอบทำให้พวกภรรยาหน้าแดงไปตามๆกัน  แล้วสามีก็พูดต่อไปว่า

 

          “พวกลูกๆของเราอีกหน่อยก็จะขยายพันธุ์ออกไปอีกมาก  พวกมนุษย์ก็มีพวกที่ได้รับการพัฒนาสมองอยู่เยอะและจะมีลูกหลานที่พัฒนาระดับสมองเพิ่มอีกเรื่อยๆ  พี่เลยคิดว่าจะเพิ่มลูกของเราหรือหยุดเอาไว้เท่านี้ดี     ทีแรกตั้งใจว่าจะมีให้ได้ 100 คน     พวกเธอคิดว่ายังไง”

 

          พวกสาวๆมองหน้ากันไปมา  ต่างคนต่างคิดเลยเงียบไปพักใหญ่  แล้ว Alice  ก็พูดขึ้นว่า

 

          “เอาอย่างนี้สิคะ  หยุดไว้ก่อนรอดูว่าจะเป็นอย่างที่พี่คิดหรือเปล่า  ถ้าไม่พอก็ค่อยเพิ่ม พวกเราน่าจะอยู่อีกนาน  ถ้าพี่หยุดพวกหนูก็จะได้ช่วยเรื่องอื่นๆได้  ตอนนี้ไม่ได้ช่วยอะไรเลยต้องคอยดูแลพวกลูกๆอย่างเดียว”

 

          คำตอบของภรรยาทำให้ยันต์ยิ้มและพยักหน้า  และพูดเรื่องที่คิดไว้อยู่

 

          “ได้สิ   แต่พี่จะค่อยๆเพิ่มพลังให้พวกเธอเอาให้ถึง 50% เตรียมไว้ก่อน  ดีไหม” พวกภรรยาได้ยินก็พากันหน้าแดงแต่ก็ตอบออกมาว่า  “ดีค่ะ”

 

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 102 : บทที่ 6... 1. สร้างดาว , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7110 , โพส : 21 , Rating : 53% / 97 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 21 : ความคิดเห็นที่ 3750
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 27.55.69.120 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มกราคม 2561 / 09:13
# 20 : ความคิดเห็นที่ 3457
สร้างดวงดาวเสร็จไปเป็นที่เรียบร้อย ~ 
ยันต์กับเหล่าภรรยานี่มีลูกกันก็ 25 คนแล้วนะ ในอนาคตก็อาจมีเพิ่มอีกหลายสิบ แล้วเมื่อไหร่คู่อื่นๆจะมีมั่งเนี่ย 
PS.  ขอขอบคุณไรท์เตอร์ทุกท่าน ที่แต่งนิยายสนุกๆมาให้อ่าน
Name : ✚[ Belphegor ]✚ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ✚[ Belphegor ]✚ [ IP : 171.99.0.1 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 มีนาคม 2559 / 14:18
# 19 : ความคิดเห็นที่ 3270
สมกับเป็นนิยายแฟนตาซีดี ไม่มีตรรกะ หลุดโลกได้สมใจ55
Name : Filmzy Socute < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Filmzy Socute [ IP : 101.109.251.191 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 ตุลาคม 2558 / 16:47
# 18 : ความคิดเห็นที่ 3170
ให้ความรู้สึกเหมือนพวกแฟนสาวเป็นแม่พันธุ์มากกว่านึกจะเพิ่มลูกก็เพิ่ม

เมื่อก่อนอลีสคนเดียวก็ยังมีบทเด่นอยู่แต่ตอนนี้สาวๆทั้งห้าเหมือนๆกันหมด

ตอนแรกๆก็ยังดูปกติอยู่มากลางๆถึงหลังๆเริ่มไปไกลล่ะมีอิงวิทยาศาสตร์

ความสมจริงราวๆ1/10เรื่องนี้
PS.  ไร้ชีวิต ไร้ตัวตน ไร้ความรู้สึก เป็นเพียงแต่ก้อนหินริมทางที่ไม่มีใครเห็น
Name : Katana < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Katana [ IP : 1.10.205.187 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 ตุลาคม 2557 / 21:31
# 17 : ความคิดเห็นที่ 2307
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 124.121.229.6 ]

วันที่: 13 มีนาคม 2556 / 06:49
# 16 : ความคิดเห็นที่ 2263
แหมจะมีลูกถึง ร้อยเลยหรอพี่
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.173.214 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มีนาคม 2556 / 10:08
# 15 : ความคิดเห็นที่ 2262
ไรเตอร์คับ คือว่าเรื่องนี้ตอนต้นๆ-ตอนกลางๆเรื่องยังไม่หลุดโลกมากนะเนี่ย ตอนนี่หลุดโลกมากๆๆๆเลย เเต่ก็สนุกมากมากคับ
Name : Ikaros22 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ikaros22 [ IP : 115.67.65.135 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มีนาคม 2556 / 09:28
# 14 : ความคิดเห็นที่ 2261
ยันต์  เพิ่มแต่พวกลูกๆ พอเหรอ  ไม่คิดเพิ่ม แม่ของลูก  มั้งเรอะ  555+
PS.  ทุกอย่างต้องมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ได้อย่าง ต้อง เสียอีกอย่าง
Name : คุณมึนจัง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุณมึนจัง [ IP : 110.168.108.165 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มีนาคม 2556 / 07:15
# 13 : ความคิดเห็นที่ 2260
ครัวโลกถือว่าสำคัญมาก ถ้าเปรียบเทียบกับในอดีตที่พูดถึง ประเทศต่างๆ โลกที่ 3 ใช่ว่าจะด้อยนะครับ จริงๆ โลกที่ 3 คือแหล่งธรรมชาติ แหล่งอากาศบริสุทธิ์ โลกที่ 1 และ 2 เสียอีกที่มักทำลายโลกจนเสื่อมโทรมอย่างรวดเร็ว มีทั้งการเอารัดเอาเปรียบรุนแรง ฯลฯ
PS.  อุปสรรคก็เหมือนเชือกกระโดด มีไว้ให้ข้าม ไม่ได้มีไว้ให้สะดุด เมื่อข้ามบ่อยๆ แล้วยังจะทำให้ร่างกายและจิตใจแข็งแรงด้วยนะ
Name : NOS+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NOS+ [ IP : 125.27.6.57 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มีนาคม 2556 / 07:08
# 12 : ความคิดเห็นที่ 2258
ชอบทุกเรื่องของไรเตอร์มากค่ะ. ติดตามอ่านมาทุกเรื่อง. แต่ไม่มีโอกาสเม้นต์สักที ต้องขอโทษจริงๆค่ะ อยากบอกว่าสนุกมากจริงๆ
Name : ~พิวพิว~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~พิวพิว~ [ IP : 171.4.216.156 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มีนาคม 2556 / 21:15
# 11 : ความคิดเห็นที่ 2256
ขอบคุณครับ
จะรออ่านต่อนะครับ
Name : YU+KIO(怠惰) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ YU+KIO(怠惰) [ IP : 110.169.161.136 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มีนาคม 2556 / 20:50
# 10 : ความคิดเห็นที่ 2255
ประเทศ 
โลกที่ 1 เมืองใต้น้ำ
โลกที่ 2 สมาพันธ์ประเทศที่เข้าร่วมก่อน
โลกที่ 3 ประเทศหัวดือ ที่ประชาชนไม่มีหัวคิด (กลายเป็นครัวของโลก)

หากคิดอีกด้านหนึ่งเอาขำๆ นะ โลกที่ 3 นี่มันคุ้นๆ นะว่าประเทศไหน...
PS.   เวลาคือสิ่งที่เที่ยงธรรมสำหรับทุกคน
Name : YosHino < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ YosHino [ IP : 110.168.206.149 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มีนาคม 2556 / 20:32
# 9 : ความคิดเห็นที่ 2254
ดูท่าว่าในอนาคตถึงร้อยแน่ๆ
ก็วิธีสร้างน่าสนุกนี่นา หุ หุ
Name : ionia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ionia [ IP : 1.4.140.96 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มีนาคม 2556 / 19:40
# 8 : ความคิดเห็นที่ 2253
เอ... แล้วดาวดวงใหม่ที่สร้างจะใช้เป็นครัวใหญ่ ผลิตอาหารขายหรือเปล่าอ่ะ อิอิ
Name : แฟนคลับ [ IP : 118.174.123.147 ]

วันที่: 9 มีนาคม 2556 / 18:10
# 7 : ความคิดเห็นที่ 2252
อยากถูกเพิ่มพลัง เอร๊ยยย 
-----------------------------------http://dhamma-alive.blogspot.com/
Name : รักษ์คุณ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ รักษ์คุณ [ IP : 110.77.251.53 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มีนาคม 2556 / 16:32
# 6 : ความคิดเห็นที่ 2251
เพิ่มพลัง จึ๊ก ๆ ๆ 555+
Name : ZzSoHoSzZ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ZzSoHoSzZ [ IP : 171.4.100.254 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มีนาคม 2556 / 14:22
# 5 : ความคิดเห็นที่ 2250
คุๆๆ ถึงขนาดสร้างโลกได้ ยันต์นี่สุดยอดจริงๆ
PS.  ถ้าตัดความเป็นไปไม่ได้ออกไป สิ่งที่เหลือแม้จะไม่น่าเชื่อเพียงใดก็ตาม แต่มันก็คือความจริง
Name : * MEEN * < My.iD > [ IP : 118.174.62.250 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มีนาคม 2556 / 14:06
# 4 : ความคิดเห็นที่ 2248
ถามอะไรหน่อยครับ เศษดาวที่เอามาสร้างดาวดวงแรกนี้เอามาจากเศษดาวหลายดวงหรือเปล่าครับ

ถ้าใช่ ดาวดวงที่สร้าง สามารถมีจิตวิญญาณหลายจิตในดวงเดียวกันได้ปะครับ
Name : kim20030 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kim20030 [ IP : 58.8.239.38 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มีนาคม 2556 / 12:28
# 3 : ความคิดเห็นที่ 2247
วิธีเพิ่มพลังนี้ลึกลับดี อิอิ
Name : littlewarm < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ littlewarm [ IP : 125.27.41.100 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มีนาคม 2556 / 11:34
# 2 : ความคิดเห็นที่ 2246
555555+
Name : Silver [ IP : 223.205.14.240 ]

วันที่: 9 มีนาคม 2556 / 10:57
# 1 : ความคิดเห็นที่ 2245
ขอบคุณ คร๊าาาาาา
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 103.5.27.224 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มีนาคม 2556 / 10:52
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android