คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 103 : 2. เปิดตัว Perthro


     อัพเดท 10 มี.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,695 Overall : 290,907
3,869 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3724 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 103 : 2. เปิดตัว Perthro , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7000 , โพส : 21 , Rating : 56% / 103 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


                             


บทที่ 6 

2.… เปิดตัว Perthro

 

          ผู้แทนการค้าของโลกที่ไปดูงานและติดต่อเรื่องการค้านำโดยกัลป์  กลับจากการตระเวนกลุ่มดาวหลายแห่ง  รองผู้นำ  กรรมการและบริษัทเอกชนที่ขอไปด้วยได้รับความรู้มากมาย  พวกเขายังไม่เคยท่องเที่ยวไกลขนาดนี้มาก่อนในชีวิต  รู้สึกขอบคุณผู้นำโลกที่เปิดโอกาสอันหายากเหลือแสนให้  ตอนนี้เข้าใจแล้วว่าความกว้างขวางของจักรวาลเป็นอย่างไร  ความรุ่งเรืองด้านวิทยาการของดาวในห้วงอวกาศนั้นแตกต่างจากโลกในอดีตมาก  หากไม่ได้รับการพัฒนาจากผู้นำโลกย่อมไม่สามารถทัดเทียมได้

 

          กัลป์เจรจาเปิดการค้าได้หลายแห่ง  คณะกรรมการด้านการค้าโลกช่วยกันพิจารณาแนวทางและสินค้าที่จะนำมาจำหน่าย  รวมไปถึงสินค้าที่ต่างดาวต้องการ  แรกๆก็ขัดๆอยู่บ้างเพราะไม่คุ้นเคยกับวัฒนธรรมต่างดาว  แต่เมื่อได้ศึกษาและพูดคุยก็เริ่มเข้าใจตามลำดับ  ผลิตภัณฑ์ด้านการเกษตรเป็นสินค้าออกอันดับหนึ่งเพราะความหลากหลายและรสชาติ  ส่วนสินค้านำเข้าเป็นพวกสินค้าที่ใช้เทคโนโลยี  เครื่องแต่งกายและเครื่องประดับเพราะความแปลกแตกต่างจากสินค้าที่มีในโลก

 

          ที่ประชุมสรุปผลการดูงาน  โดยประธานได้แจ้งให้สมาชิกทราบ

 

          “ผมเสนอแนวคิดให้สร้างศูนย์จำหน่ายสินค้าต่างดาวทุกทวีป โดยสร้างในประเทศต่างๆประเทศละ 1 แห่งเป็นการปูทาง  ถ้าการผลประกอบการดีก็ขยายออกไป  ทุกท่านมีความเห็นอย่างไร”

 

          คณะกรรมการทั้ง 25 คนและตัวแทนเอกชนอีก 20 คน นิ่งคิด  Rachael  Pakaval  หนึ่งในคณะกรรมการการค้าแสดงความเห็นว่า

 

          “เห็นด้วยครับ  แต่ขอให้พิจารณาสินค้าที่จะจำหน่ายในแต่ละทวีปให้เหมาะสมกับความต้องการของพลเมือง”

 

          “ผมอยากทราบสัดส่วนที่เอกชนจะได้เข้าเป็นส่วนร่วมครับ” Bokar  Abarof  ตัวแทนเอกชนเอ่ยถาม

 

          “ สัดส่วนเป็น 60  ต่อ 40 ครับ สภาโลกถือไว้ 60%  เอกชน 40%” เป็นคำตอบของกัลป์ผู้เป็นประธาน  พวกเอกชนหันหน้าปรึกษากันและพยักหน้าเห็นด้วย

 

          เดิมทีเมื่อเป็นเมืองใต้น้ำอยู่นั้น  ยันต์ค้าขายสินค้าจากต่างดาวเพียงผู้เดียว  เพราะสามารถไปยังดาวต่างๆได้โดยพวกภรรยาช่วยกันดูแลเรื่องนี้  แต่เมื่อเป็นเรื่องของโลกเขาจึงไม่คิดจะผูกขาดเพราะต้องการให้บรรดาเอกชนได้เติบโตและสร้างโอกาสให้กับพวกนี้เพื่อลดภาระลง เป็นการกระจายความรับผิดชอบ การไปดูงานและติดต่อจึงสอบถามความสมัครใจของเจ้าของบริษัทต่างๆ  ซึ่งได้รับการตอบรับด้วยความเต็มใจ

 

          มีกิจการที่ยันต์ให้ Grand Coporation ผูกขาดเพียงผู้เดียวนั่นคือ  การสร้างยานอวกาศเพื่อนำสู่ต่างดาว  พวกเอกชนสามารถเช่ายานได้  ด้วยเห็นว่าราคายานอวกาศที่ต่างดาวสร้างนั้นแพงมาก  จะเห็นได้จากตอนที่เขาซื้อ ALFA จากดาว Uharo ต้องใช้ Quandium ถึง 3 กิโลกรัม  และเป็นเพียงยานโดยสารขนาดเล็กเท่านั้น  ภายหลังจึงคิดดัดแปลงและสร้างยานเป็นรูปแบบของตัวเองให้มีคุณภาพมากกว่า  ซึ่งก็ประสบความสำเร็จ  ตอนนี้มียานอยู่ในสังกัดขนาดเล็กและใหญ่จำนวนหลายพันลำ  สามารถให้บริการแก่นักธุรกิจได้อย่างทั่วถึง  ผู้ควบคุมยานเป็นหุ่นยนต์คล้ายมนุษย์ที่ GAC ออกแบบ  ในอนาคตเขาจะให้พวกนักบินจากวิทยาลัย Tiwaz และนักศึกษาที่จบจาก Space University เข้ามาควบคุมแทนเพื่อเป็นการสร้างงาน

 

          “พี่ไม่ให้พวกนักธุรกิจใหญ่ๆเข้าร่วมทุนบ้างหรือคะ” Aya เคยถามเขาในเรื่องนี้

 

          “เรื่องนี้คงต้องดูกันนานๆนะ  เทคโนโลยีนี้พวกโลกของเรายังไม่คุ้นเคย  ให้เวลาพวกเขาสักหน่อย  ถ้าเหมาะสมเมื่อไหร่พี่ก็จะให้โอกาส แต่ให้ได้เฉพาะเรื่องยานอวกาศ  เรื่องการเดินทางผ่านห้วงเวลาคงให้ไม่ได้เพราะเป็นของท่านผู้เฒ่า Kera” สามีตอบ 

 

          โลกในหนึ่งปีที่ผ่านมาเปลี่ยนแปลงโฉมอย่างพลิกหน้ามือเป็นหลังมือ  นับตั้งแต่ได้ผู้นำโลกคนแรก  การขนส่งสินค้าใช้ระบบส่งผ่านห้วงเวลาซึ่งสะดวกรวดเร็ว  การเรียกชื่อใช้ชื่อที่คุ้นหูชาวโลกคือ Teleport  การสัญจรของผู้คนถ้าไกลระหว่างทวีปจะใช้ยานที่มีเครื่องผ่านห้วงเวลา  แต่ถ้าเป็นภายในประเทศใช้ยานบินความเร็วสูง  การสื่อสารผ่านระบบของ  GAC ใช้ดาวเทียมที่สร้างไว้ในครั้งก่อนและสร้างเพิ่มเติมเป็นช่องทาง  ทำให้มีความรวดเร็วชัดเจน  ติดต่อกันได้ทุกมุมโลก  นับว่าทันสมัยเทียบเท่ากับดาว Uharo  ซึ่งพวกเพื่อนๆของยันต์จากดาวดวงนี้พากันให้คำรับรองด้วยความแปลกใจอย่างแรง

 

          “นายเปลี่ยนโลกได้เร็วมากเลย ยันต์  พวกเรามาแต่ละครั้งรู้สึกแปลกไปจากเดิมตลอดเวลา  ตอนนี้เหมือนกับอยู่ที่บ้านตัวเองแล้ว” Xemol พูดด้วยความประหลาดใจ

 

          “ผมก็ค่อยๆสร้างไปเรื่อยๆ  ดีที่เวลาเสนอสิ่งใดไปพวกกรรมการเขายอมรับก็เลยเปลี่ยนเร็วเหมือนที่พวกคุณเห็น” ยันต์ตอบเลี่ยงๆ

 

          “อืม! พวกวิทยาการนี่บางอย่างคล้ายกับที่ดาว Uharo   แต่บางอย่างก็ทันสมัยกว่า  คิดได้ยังไงนี่” Moloc ถามบ้างด้วยความสงสัย

 

          “ให้ GAC วิเคราะห์หาแนวทางแล้วเอามาพิจารณาน่ะครับ  ลองผิดลองถูกมากเหมือนกันกว่าจะได้อย่างนี้” ยันต์ตอบ

 

          สำหรับการรักษาพยาบาลนั้น  มีการนำเอาสารสกัดจากผลไม้สีน้ำตาลมาช่วยรักษาอวัยวะที่ชำรุดเสียหายจากอุบัติเหตุ  ทำให้ช่วยชีวิตของผู้คนได้มากมาย  เวลาที่ผ่านยิ่งนานก็ยิ่งสกัดสารได้จำนวนมากเพียงพอกับการรักษาพยาบาลผู้คน  ยันต์ได้ให้ทดลองใช้สารที่สกัดจากผลไม้สีม่วงผสมไปกับสารสกัดของผลไม้สีน้ำตาล  โดยเลือกคนที่เหมาะกับการได้รับสิ่งดีๆเหล่านี้  ทำให้พวกนี้แข็งแรง  สุขภาพดี  และมีอายุยืนนานขึ้นจากปกติ

 

          เรื่องการจ้างงานนั้น  นับจากเปิดตลาดในกลุ่มดาวทำให้คนว่างงานลดลงจนเกือบเป็นศูนย์  ยันต์ให้ปรับหลักสูตรการเรียนในทุกระดับเพื่อให้ทันกับความก้าวหน้าและความต้องการของตลาดแรงงาน  แรกๆก็มีพวกหัวโบราณที่ไม่เห็นด้วยแต่เมื่อได้รับทราบข้อมูลและหลักฐานเชิงประจักษ์ที่ชัดเจนของโลกและของดวงดาวต่างๆที่ไม่เคยเห็นเลยต้องยอมรับ  เพราะหากทำเหมือนที่ผ่านๆมาความเจริญย่อมไม่เกิด  

 

มีเรื่องหนึ่งที่ผู้นำโลกฝังใจนั่นคือเกม Image Online ที่เขาเคยเข้าไปเล่นและมีหุ้นอยู่  ตอนนี้ก็ยังได้รับเงินจากเกมอยู่ตลอด  ยันต์ขอให้ Steward พ่อของ Alice ติดต่อขอร่วมทุนกับ Chon Weber เจ้าของบริษัท GREAT COMPANY ผู้สร้างเกมนี้  เป้าหมายคือพัฒนาเด็กๆรุ่นหลังให้มีไหวพริบ  ทักษะที่เหมาะกับการอยู่ในโลกอนาคต  เขาให้ GAC วิเคราะห์แนวทางโดยเพิ่มทวีปแห่งอนาคตเข้าไป ใส่ความสนุกสนานเร้าใจในการทำภารกิจรวมทั้งรางวัลเพื่อเรียกร้องความสนใจ  เมื่อนำเสนอ Chon ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก  และเมื่อให้พวกนักพัฒนาเกมนำไปใช้จริงๆ  ได้รับการต้อนรับอย่างล้นหลามจากนักเล่นเกมจนกลายเป็นเกมอันดับหนึ่งของโลกในเวลา 3 เดือนหลังการร่วมทุน  สร้างความนับถือให้กับ Chon อย่างมาก

 

“ท่านผู้นำของเรานี่เหลือเชื่อจริงๆ  เห็นเป็นเด็กหนุ่มอยู่ไม่นานนี่เอง  สามารถพลิกโลกได้ถึงขนาดนี้  แม้แต่เรื่องเกมที่ท่านเป็นหุ้นส่วนก็ยังมีแนวทางทำให้กลายเป็นอันดับหนึ่งได้ในเวลาไม่นาน” Chon เอ่ยกับทีมงานผู้บริหารในการประชุมประจำเดือน

 

“ผมก็แปลกใจ  แต่ถ้าคิดถึงเรื่องที่เห็นจากการถ่ายทอดวันสถาปนาผู้นำโลกแล้ว  ทำให้คิดว่าเรื่องอะไรๆท่านก็คงทำได้ล่ะนะ ฮะ! ฮะ!  สมชาย  มิติทัศน์  หนึ่งในหุ้นส่วนใหญ่กล่าว

 

“ฮื่อ! ผมก็ว่าอย่างนั้นนะ  พวกคุณได้ไปเที่ยวกลุ่มดาวอื่นๆบ้างหรือเปล่า  ผมไปพร้อมกับท่านที่ปรึกษาด้านการค้าครั้งก่อน  โอ้โฮ! แต่ละดวงไม่ธรรมดาเลย   ถ้าเรายังเหมือนเดิมรับรองไม่ทันพวกเขาแน่ๆ  ดีที่ผู้นำของเราปรับเปลี่ยนวิถีโลกได้ทัน  ทำให้ดูแล้วไม่ห่างกันมากนัก” คิม ยัง ชอน  หุ้นส่วนอีกคนเอ่ยออกมา

 

          “ผมเห็นด้วยกับแนวคิดในการทำเกมของท่านผู้นำ  ถ้าพวกผู้เล่นมีพัฒนาการตามแนวทางนี้  รับรองว่าพลโลกในอนาคตมีศักยภาพไม่แพ้พวกต่างดาวแน่” จาง  จิง  หุ้นส่วนที่ดูจะอาวุโสสูงสุดให้ความเห็น

 

Tiwaz College

 

          วันนี้เป็นวันประชุมก่อนปิดภาคเรียนที่ 2  นักศึกษาทั้งหมด 2,000 คน อยู่ในห้องประชุมโดยพร้อมเพรียง  เสียงอธิการบดี ภูมินทร์  นฤสินาทกุล  หรือพี่ Jack ของผู้นำโลกกำลังปราศรัยกับนักศึกษา

 

          “ขอแสดงความยินดีที่พวกเธอสิ้นสุดการเรียนประจำปี  พวกปีที่ 1 คงจะได้หยุดพักกันเต็มที่เพื่อรอรับการเรียนหนักในปีต่อไป  ปีการศึกษาหน้าพวกเธอก็จะเป็นรุ่นพี่ทดแทนรุ่นพี่ปีที่ 2 ที่จะจบการศึกษา  ช่วงที่ได้พักนี้ขอให้ศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมเพื่อพัฒนาขีดความสามารถของตนเอง  Web Site ของสถาบันมีแบบฝึกยามว่างไว้ให้มากมาย  รอพวกเธอเข้าไปศึกษาและสะสมประสบการณ์  หวังเป็นอย่างยิ่งว่าคงจะมีการเปลี่ยนแปลงแปลกใหม่เมื่อเราได้พบกันยามเปิดเรียน”

 

          หลังจากหยุดไปครู่หนึ่งจึงมีการปราศรัยต่อ

 

          “พวกชั้นปีที่ 2 ยังไม่หมดภารกิจ  พวกเธอมีเรื่องต่อเนื่องจากการปิดภาคเรียนที่แล้ว  นั่นคือการเก็บเศษดาวเพิ่มเติม  ภารกิจจะสิ้นสุดเมื่อดาวดวงใหม่เป็นดาวที่สมบูรณ์  เมื่อนั้นพวกเธอจะได้รับอนุมัติให้จบการศึกษาเป็นรุ่นแรกของสถาบันอันทรงเกียรติแห่งนี้  พวกเธอมีเวลาเตรียมตัว 3 วัน ก่อนปฏิบัติภารกิจ  จงพักผ่อนเตรียมตัวให้พร้อม  ขอปิดการประชุม”

 

          รุ่นน้องปีที่ 1 ที่เดินออกจากห้องประชุมมองดูรุ่นพี่ด้วยสายตาชื่นชมปนอิจฉานิดๆที่ตัวเองมาช้าไป 1 ปี  ทำให้ไม่ได้ทำภารกิจระดับตำนาน  ได้แต่คาดหวังว่าจะมีภารกิจระดับเท่ากันเมื่อได้อยู่ปี 2   บางคนถึงกับพูดออกปากกับรุ่นพี่

 

          “ผมอิจฉาจริงๆนะ  พี่ Jorge ได้ทำภารกิจสำคัญ  เสียดายอะ  เกิดช้าไปปีเดียวเอง”

 

          “เฮ่ย! อย่าไปคิดอะไรมากน่า  ท่านผู้นำมีภารกิจอื่นที่สำคัญให้อีกแน่  รับรองว่าน้องไม่ผิดหวังหรอก” รุ่นพี่ปลอบใจ

 

          “อือ! ขอให้จริงอย่างที่พี่ว่าเถอะ” รุ่นน้องพึมพำยอมรับคำปลอบใจ

 

 

2 เดือนผ่านไป

 

          โลกตื่นตะลึงกับข่าวใหม่ล่าสุด   ระบบสุริยะมีดาวดวงใหม่เพิ่ม  เป็นการเสนอข่าวของ Express World โดย Richard Upright  นั่นคือเรื่องของดาวที่ชื่อว่า ‘Perthro’ ซึ่งเป็นผลงานการสร้างของผู้นำโลก  โดยมีผู้ร่วมด้วยมากมาย  ตัวเอกจะเป็นนักศึกษาจากวิทยาลัย Tiwaz

 

          “เป็นที่แน่นอนแล้วครับท่านผู้ชม  ตอนนี้ดาวดวงใหม่ได้รับการประกาศและรับรองอย่างเป็นทางการจากสภาโลก  ดาวดวงนี้มีชื่อว่า Perthro ซึ่งมีความหมายว่า ดาวแห่งปาฏิหาริย์  เป็นดาวที่เกิดจากการรวมเศษของดาวที่ถูกพวกดาว Auka ทำลายในครั้งก่อน  แล้วนำมาผนึกเข้าด้วยกันด้วยวิชาพิเศษแสนมหัศจรรย์ของผู้นำโลกของเรา  วงโคจรอยู่ระหว่างดาวพฤหัสและดาวเสาร์  สภาพของดาวดวงนี้สมบูรณ์มากเหมาะแก่การอยู่อาศัยของมนุษย์  เราลองมาชมเรื่องราวของดาวดวงนี้กันนะครับ” เสียงของผู้สื่อข่าวสำนัก Express World รายงาน

 

          ภาพที่ชาวโลกได้เห็นคือการกระจายกำลังเก็บเศษดาวของนักศึกษาและคณาจารย์วิทยาลัย Tiwaz  ซึ่งอธิบายว่าใช้เวลาปิดภาคเรียน 2 ภาคจึงเก็บได้จำนวนเพียงพอ  แล้วนำเสนอการสร้างดาวของผู้นำโลกที่แสนมหัศจรรย์  ทุกคนได้เห็นการร่ายเพื่อผนึกดาว  การให้พลังแก่ดวงดาว  ตอนแรกมีขนาดเล็ก 1 ใน 5 ของโลก  และมีการเพิ่มพื้นที่ดวงดาวในเวลาต่อมาจนมีขนาดใหญ่กว่าโลกถึงครึ่งเท่า 

 

          ภาพฉายให้เห็นสภาพดาวดวงใหม่  มีความสมบูรณ์และสวยงาม บรรดาสัตว์ป่าน้อยใหญ่ในป่าเขาเป็นเช่นเดียวกับบนโลกเพราะถูกนำไปไว้  มหาสมุทร  ลำธาร  ภูเขาที่มี  ทำให้ผู้ที่ได้เห็นรู้สึกถึงความน่าอยู่  สิ่งที่นำเสนอนี้เป็นเรื่องทางกายภาพที่เห็นได้ด้วยสายตา   แต่เรื่องลึกๆที่เป็นนามธรรมนั่นคือเรื่องจิตวิญญาณแห่งดวงดาวไม่ได้นำเสนอเพราะยันต์ขี้เกียจมานั่งอธิบาย  การรวมดาวหลายๆดวงที่มีจิตวิญญาณหลับไหลอยู่เป็นเรื่องที่ตอนแรกคิดว่ายากเพราะต่างจิตวิญญาณกัน  แต่เมื่อหลอมรวมกลับพบว่าพลังงานเหล่านี้ยอมรับซึ่งกันและกัน  เข้ารวมตัวกับจิตวิญญาณที่มีพลังสูงกว่ากลายเป็นหนึ่งเดียว  ทำให้ยันต์โล่งอกเพราะเรื่องนี้เขาลืมถามจิตวิญญาณของโลก   เมื่อถึงเวลาที่ต้องหลอมรวมก็ได้แต่ลุ้นระทึก   หากเมื่อเรื่องลุล่วงด้วยดีก็เลยเฉยเอาไว้ไม่ได้บอกกล่าวผู้ใด  เนื่องจากไม่มีใครถามและสนใจ

 

          “เรื่องนี้คงต้องถามท่านผู้นำโลกว่าท่านวางแผนอย่างไรกับดาวดวงใหม่นี้ของเรา” เป็นพิธีกรที่กล่าวเสริมหลังการฉายภาพเสร็จ

 

          ภาพต่อมาเป็นภาพของยันต์และพวกพ้องรวมทั้งรองผู้นำและกรรมการสภาโลกบนดาว Pert  ทั้งหมดไม่ต้องใส่ชุดอวกาศเพราะเหมือนบนโลกไม่มีผิด  ผู้ชมได้เห็นการเดินเล่นอย่างสบายใจของทุกคนบนดวงดาว  ตบท้ายด้วยการนั่งจิบน้ำชากันที่เชิงเขาที่กว้างใหญ่

 

          “สวัสดีครับ! ผมขอเปิดตัวดาวดวงใหม่ที่มีชื่อว่า Perthro หรือเรียกสั้นๆว่า Pert  ให้ทุกคนได้รู้จัก  การสร้างดาวดวงนี้ขึ้นมามีเหตุผลคือเสียดายดวงดาวที่เคยมีชีวิตที่ต้องสูญเปล่า  เลยให้นักศึกษาและพรรคพวกช่วยกันรวบรวมเศษเล็กเศษน้อยมารวมกัน  และใช้วิชาพิเศษในการสร้างขึ้นใหม่  ในอนาคตพวกเราชาวโลกจะมีบ้านอีกแห่งหนึ่งซึ่งก็คือที่นี่  ขอเวลาผมและสภาโลกที่จะร่วมกันพิจารณาวางแผนดำเนินการหน่อย  คงไม่เกิน 2 ปี  ทุกคนคงได้ฟังข่าวดีครับ”

 

          ภาพจบลงด้วยการกราดให้ดูดาวพฤหัสและดาวเสาร์ที่อยู่ใกล้ๆ  ความที่ดาวทั้งสองดวงนี้ใหญ่โตจึงเห็นได้ชัดเจน  ทำให้ทัศนียภาพรอบๆดาวดวงใหม่แปลกตา  ผู้ชมในทุกทวีปพากันวิพากษ์วิจารณ์เรื่องนี้กันไปทั่ว    นับเป็นข่าวใหญ่แห่งปีและพูดกันนานหลายเดือน

 

          “โอ้โฮ! ท่านผู้นำทำเรื่องมหัศจรรย์ให้เห็นอีกแล้ว  คราวนี้เหลือเชื่อจริงๆว่ะ” ชายผอมบางที่นั่งจิบน้ำชาอยู่ในร้านแห่งหนึ่งชานเมือง Amades ทวีปยูโรปา  พูดกับเพื่อนที่อยู่ตรงข้าม  ตาจ้องมองดูภาพที่ฉายเขม็ง

 

          “อือ! ตั้งแต่ได้ผู้นำโลก  มีความแปลกใหม่เยอะแยะเลย  เป็นเรื่องดีทั้งนั้น  ดีใจแฮะที่เกิดขึ้นตอนที่เรายังมีชีวิตและได้เห็น” เพื่อนร่างท้วม  ผมขาวตอบ

 

          “ข้าว่ากว่าพวกเราจะตายต้องได้เห็นของดีอีกเยอะเลยแหละ” ชายคนแรกเสริม  ซึ่งคนที่สองก็พยักหน้าเห็นด้วย

 

          มีภาพการสอบถามของผู้สื่อข่าวที่สอบถามข้อสงสัยกับผู้นำโลกในเรื่องอันตรายของการที่ดวงดาวจะหลุดวงโคจร

 

          “ท่านผู้นำครับ  มีโอกาสหรือไม่ที่ดาวดวงใหม่จะหลุดจากวงโคจรแล้วทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น”

 

          “ไม่มีครับ!  เราได้คำนวณเส้นทางโคจรไว้อย่างละเอียดแล้ว  รวมไปถึงความเป็นไปได้จากอันตรายด้านอื่นๆ  ขอยืนยันว่าอยู่ในระดับศูนย์” ยันต์ตอบพร้อมกับเสริมต่อพร้อมรอยยิ้มว่า

 

          “อีกอย่าง  ไม่ต้องกังวลหรอกครับ  สร้างได้ก็ทำลายได้  ง่ายกว่าการสร้างเยอะเลย”

 

          “เป็นอย่างไรครับคำยืนยันจากท่านผู้สร้างดวงดาว  คงไม่เป็นที่วิตกกันแล้ว  ขอแสดงความยินดีกับชาวโลกทุกคนที่จะมีดาวดวงใหม่เป็นบ้านแห่งที่สอง  สวัสดีครับ” ผู้สื่อข่าวสรุปจบเรื่องใหญ่ที่น่าตื่นเต้น

 

 

ห้อง Nest

 

          “เฮ้! จะทำเงียบๆอย่างนี้ไม่ได้นะ” เสียงของ Qualex ดังขึ้นหลังจากมาเที่ยวโลกและรับทราบข่าวใหม่ที่ทำให้พวกตนเองตกตะลึง  และพูดต่อ

 

          “เรื่องนี้เรื่องใหญ่ที่ไม่เคยมีใครทำได้มาก่อน  นายต้องประชาสัมพันธ์ให้รู้ทั่วกัน  ข้ายอมไม่ได้  มันต้องมีการเปิดตัวให้อลังการ”

 

          “อ้าว! ผมไม่อยากให้เป็นเรื่องใหญ่โตนี่นา” ยันต์พูดเสียงอ่อยๆ

                                                                          

          “นี่พรรคพวก  เรื่องนี้มันใหญ่พอๆกับที่นายรักษา Suna เลยนะ  ให้พวกข้าจัดการบอกกล่าวกับทุกคนให้รู้ทั่วกัน  นายไม่รู้หรอกว่าพวกนั้นอยากรู้เรื่องที่นายทำทุกเรื่องเพราะมันเป็นเรื่องไม่ธรรมดาทุกที” Ximol เสริม

 

          “เรื่องจริงนะ  ไม่ได้โกหกหรอก  อีกอย่างนี่มันก็นานแล้วที่พวกดาวต่างๆไม่ค่อยได้เจอะเจอกันเลย  พวกนั้นหาโอกาสแบบนี้มานานแล้วจะได้พบปะพูดคุยกันให้มันสนิทสนม” Timor แทรกเข้ามาอีกคน

 

          ยันต์มองดูคนโน้นทีคนนี้ที  ตอนนี้ทั้งหมดอยู่ในห้อง Nest มีผู้อาวุโสทั้งหลายทั้งของโลกและของดาว Uharo อยู่ด้วยครบ  Borum เห็นท่าทางของเจ้าเมืองแล้วก็เลยสรุปให้

 

          “ให้พวกนี้ประชาสัมพันธ์เถอะยันต์  ข้าก็ไม่เคยเห็นเรื่องแบบนี้มาก่อน  เราเลี้ยงเปิดดวงดาวกันบนสถานที่จริงเลยจะได้เร้าใจ”

 

          “ปู่ก็ว่าน่าทำนะ  แปลกดีออก  พบปะพูดคุยกันบนดาวเกิดใหม่  ไม่มีใครมีโอกาสอย่างนี้หรอก  หาได้ยากมาก  ทุกคนที่มาคงดีใจ”กัลป์สนับสนุนผู้นำสูงสุดของดาว Uharo

 

          “ทำเลยค่ะพี่  หนูเห็นด้วย” รุ้งน้องสาวสนับสนุนเสียงใสมาอีกคน

 

          ทุกคนในห้องมองดูยันต์แล้วพยักหน้าให้  เจ้าตัวเลยถอนใจยาวพร้อมกับพยักหน้า

 

          “เย้ๆๆๆๆๆ” เป็นเสียงของหนุ่มสาวดังไปทั่วด้วยความดีใจที่จะมีงานเลี้ยง

 

          “ว่าแต่ยันต์ทำได้ยังไงน่ะ  พวกเรายังไม่รู้เรื่องเลย  ช่วยเล่าให้ฟังหน่อย” Qualex ส่งเสียงถามทำให้เจ้าตัวต้องให้ AI คนสนิทฉายภาพเหตุการณ์ให้ดู   แขกแดนไกลมองดูด้วยความทึ่งระคนอัศจรรย์ใจ    

 

          “อื้อฮือ! นายทำได้ครบวงจรเลยนี่นา  ทั้งรักษาทั้งสร้าง  อ้อ! ขาดไปอย่างนะ  การทำลายดวงดาว” Moloc พูดขึ้นหลังได้ชมเรื่องราว

 

          “เฮ่ย! ข้าว่าอย่าให้ครบวงจรด้วยเรื่องนี้เลยนะ  มันเสียว” Timor ขัดเพื่อน

 

          “เออ! จริงด้วย  งั้นข้าถอนคำพูดแล้วกัน” Moloc เอ่ยพร้อมกับหันไปมองยันต์Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 103 : 2. เปิดตัว Perthro , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7000 , โพส : 21 , Rating : 56% / 103 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 21 : ความคิดเห็นที่ 3751
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 27.55.69.120 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มกราคม 2561 / 09:25
# 20 : ความคิดเห็นที่ 3271
สรรสร้างได้ ก็ทำลายได้นะ คิร์ๆ
Name : Filmzy Socute < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Filmzy Socute [ IP : 101.109.251.191 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 ตุลาคม 2558 / 16:55
# 19 : ความคิดเห็นที่ 3042
ฮ่าๆๆๆๆ
PS.  ที่นี่!! ไม่มีอะไรมาก เป็นเพียงสถานที่ๆเก็บคลังนิยาย ที่ชอบ=,.=;; หลงเข้ามาแล้ว!! ไงๆก็ช่วยดูๆหน่อยนะ รัก Writer ทุกๆคนเลยจ้าา า^___^
Name : Pearendless < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pearendless [ IP : 125.26.54.216 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 พฤศจิกายน 2556 / 00:03
# 18 : ความคิดเห็นที่ 2308
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 124.121.229.6 ]

วันที่: 13 มีนาคม 2556 / 07:06
# 17 : ความคิดเห็นที่ 2281
Timor  พูดเหมือนจะหาข้ออ้าง มาสังสรรค์ หรือ หาข้ออ้างฉลองสนุกๆเลย   555+
PS.  ทุกอย่างต้องมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ได้อย่าง ต้อง เสียอีกอย่าง
Name : คุณมึนจัง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุณมึนจัง [ IP : 124.122.151.17 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มีนาคม 2556 / 08:05
# 16 : ความคิดเห็นที่ 2280
งานฉลองจะมาอีกแล้ว
PS.  ...Here comes one! Keep your eyes open for opportunities...
Name : kawhom < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kawhom [ IP : 176.251.188.197 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มีนาคม 2556 / 04:28
# 15 : ความคิดเห็นที่ 2279
ก่อนเรื่องนี้จบ
คงได้อ่านบท ทำลาย ดวงดาวแน่ๆเลย
ไม่งั้นจะค้างใจรีดเดอร์ที่เหมือนได้
รับข้อมูลไม่ครบถ้วน >-<
PS.   เวลาคือสิ่งที่เที่ยงธรรมสำหรับทุกคน
Name : YosHino < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ YosHino [ IP : 115.87.192.79 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มีนาคม 2556 / 22:17
# 14 : ความคิดเห็นที่ 2278
อยากอ่านต่ออ่ะ
PS.  ขอบคุณสำหรับนิยายสนุกๆ
Name : rookies_jr < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ rookies_jr [ IP : 125.25.152.71 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มีนาคม 2556 / 19:53
# 13 : ความคิดเห็นที่ 2277
อยากอ่านต่ออ่ะ
PS.  ขอบคุณสำหรับนิยายสนุกๆ
Name : rookies_jr < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ rookies_jr [ IP : 125.25.152.71 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มีนาคม 2556 / 19:53
# 12 : ความคิดเห็นที่ 2276
สุดยอดไปเลข
Name : ~พิวพิว~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~พิวพิว~ [ IP : 27.55.166.179 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มีนาคม 2556 / 19:48
# 11 : ความคิดเห็นที่ 2275
จ้าง PR ส่วนตัวได้แล้วมั้ง
PS.  นอนดึกข้าไม่พรั่น ตื่นเช้าข้าหวั่นไหว
Name : kataiyai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kataiyai [ IP : 101.109.176.21 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มีนาคม 2556 / 17:57
# 10 : ความคิดเห็นที่ 2274
#7 ทำเกมออนไลน์ข้ามจักรวาลเดียวโดนฤทธิ์ขโมยของในเกมออกมานะครับแล้วจะหนาว *0*
Name : อิอิ [ IP : 171.6.198.121 ]

วันที่: 10 มีนาคม 2556 / 16:41
# 9 : ความคิดเห็นที่ 2273
เรื่องนี้ต้องขยาย
อยากไปเที่ยวบ้างจัง
Name : ionia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ionia [ IP : 1.4.140.96 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มีนาคม 2556 / 15:31
# 8 : ความคิดเห็นที่ 2272
นั่นสิเรื่องเปิดตัวดาวดวงใหม่ต้องขยาย
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.173.214 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มีนาคม 2556 / 15:08
# 7 : ความคิดเห็นที่ 2271
ท่านไรเตอร์คับ ขอถามหน่อย จะมีเกมส์ออนไลน์เล่นข้ามกาแล็คซี่หรือเปล่า
ถ้ามีนะ รวยและเลยพวกต่างดาวคงติดงอมแงมต่อจากมนุษย์ คิคิ
Name : แฟนคลับ [ IP : 118.174.110.212 ]

วันที่: 10 มีนาคม 2556 / 14:30
# 6 : ความคิดเห็นที่ 2269
อยากเที่ยวอวกาศจิง!!!.........อะไรจิง' 55555+
Name : ZzSoHoSzZ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ZzSoHoSzZ [ IP : 171.4.89.219 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มีนาคม 2556 / 14:11
# 5 : ความคิดเห็นที่ 2268ขอบพระคุณมากนะครับ
Name : Wee [ IP : 110.77.197.155 ]

วันที่: 10 มีนาคม 2556 / 12:26
# 4 : ความคิดเห็นที่ 2267
สนุกดีครับผม
Name : kamol1122 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kamol1122 [ IP : 203.157.48.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มีนาคม 2556 / 12:17
# 3 : ความคิดเห็นที่ 2266
คุๆๆ งายนี้ยิ่งดังข้ามจักรวาลขึ้นแน่
PS.  ถ้าตัดความเป็นไปไม่ได้ออกไป สิ่งที่เหลือแม้จะไม่น่าเชื่อเพียงใดก็ตาม แต่มันก็คือความจริง
Name : * MEEN * < My.iD > [ IP : 118.174.49.59 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มีนาคม 2556 / 12:14
# 2 : ความคิดเห็นที่ 2265
มาแว๊วววววววววววววว
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 103.5.27.27 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มีนาคม 2556 / 11:58
# 1 : ความคิดเห็นที่ 2264
สุดยอด ดาวใหม่วิวคงสวยมากๆ  แต่คงหนาวอะอยู่ห่างดวงอาทิตย์ซะขนาดนั้น
Name : littlewarm < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ littlewarm [ IP : 125.27.32.101 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มีนาคม 2556 / 11:38
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android