คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 104 : 3. การฝึก


     อัพเดท 11 มี.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,707 Overall : 290,919
3,869 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3724 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 104 : 3. การฝึก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6857 , โพส : 15 , Rating : 57% / 92 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


บทที่
6                              

3.… การฝึก

 

          หลังการสร้างดาวครั้งแรก  พวกองครักษ์ทั้งสิบของ Kera ก็ได้ฝึกร่ายตามตำราจิตวิญญาณแห่งดวงดาว  ยันต์ได้สร้างตำราจำลองจำนวน 72 หน้า  ขึ้น 10 เล่มเหมือนต้นฉบับ เพียงแต่ไม่ได้สร้างจุดที่ใส่ผนึกธาตุไว้ในหน้าแรกเท่านั้น  เนื่องจากจะให้รับพลังจากภายนอกและแจกให้คนละเล่มเพื่อใช้ศึกษา

 

          ขั้นตอนแรกของการฝึกนั้น  เริ่มขึ้นหลังจากสร้างดาว Perthro   1  วัน  ทั้งหมดเรียนภาษา Dawaz จาก Kera มาแล้ว  ระดับที่จบคือระดับเลิศที่เป็นระดับ 3  ยันต์เห็นว่าพวกนี้ยังห่างไกลความสำเร็จอยู่อีกมาก  แต่ก็จะทำให้ชีวิตของแต่ละคนมีความหมายมากขึ้น  เพราะมีความท้าทายรออยู่  ทุกคนต้องพยายามฝึกให้ระดับความสำเร็จของภาษา Dawaz อยู่ในระดับสูงสุดคือเหนือธรรมชาติ  แล้วจึงมาศึกษาร่ายบทที่ 1 ของตำราจิตวิญญาณแห่งดวงดาว

 

          “พวกท่านใช้ผลึกธาตุนี้สร้างพลังในร่างเพื่อเข้าถึงจิตวิญญาณแห่งดวงดาว  ข้าตั้งชื่อว่า Sowilo มาจากอักษรูนหมายถึง แสงอาทิตย์และพลังชีวิต” ยันต์มอบผลึกธาตุสีเขียวเข้มขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 2 นื้วที่ได้จากดาว Torola  กลุ่มดาว Zania ที่เขาไปสำรวจมาตอนเก็บเศษดาวให้คนละก้อน และพูดต่อ

 

          “ต่อไป  ให้นำฝ่ามือขวาวางคว่ำลงบนผลึกแล้วร่าย ดวงดาวในจักรวาลล้วนมีชีวิต    มีจิตวิญญาณ   ดุจดั่งสิ่งมีชีวิตทั้งหลาย   ไม่มีผู้ใดหยั่งรู้     และเข้าใจจิตวิญญาณ   ข้าจะเป็นมหามิตรแห่งดวงดาวทั้งมวล  จงให้พลังแก่ข้า  เพื่อการเป็นผู้สัมผัสจิตวิญญาณ  ... ถ่ายทอดพลัง 

 

ทุกคนทำตามที่บอกโดยวางผลึกบนฝ่ามือซ้าย  นำฝ่ามือขวาวางคว่ำลงบนผลึก  เสียงร่ายดังขึ้น  อัญมณีเปล่งแสงสีเขียวเข้มสว่างเจิดจ้าขึ้นภายใต้อุ้งมือ   พลังที่เยือกเย็นไหลผ่านเข้าสู่ร่างกายช้าๆ  แทรกซึมเข้าไปทุกอณูของเซลล์  ส่วนที่พลังไหลผ่านจะกลายเป็นสีเขียว  เริ่มจากฝ่ามือขวา  แขนขวา ศีรษะ  แขนซ้าย   ลำตัว  ท่อนล่าง  ใช้เวลานาน 10 นาที  เมื่อเปลี่ยนเป็นสีเขียวทั้งตัวแล้วจึงค่อยๆจางลงและกลับมาเหมือนเดิม

 

“เอาละ  ตอนนี้พวกท่านได้พลังที่จะเชื่อมต่อพลังของดวงดาวแล้ว  ขั้นตอนต่อไปเป็นเรื่องของแต่ละคนที่จะฝึกฝนเพื่อเลื่อนระดับความสำเร็จในภาษา Dawaz ให้ถึงจุดสูงสุด  นั่นคือระดับเหนือธรรมชาติ  จะช้าจะเร็วขึ้นอยู่กับตัวเอง” บอกเสร็จก็เล่าเรื่องที่ตนเองใช้พลังจนหมดตัวจากการยึดยานของพวกดาว Auka  ทำให้ได้มาซึ่งการประสบผลสำเร็จในการเรียนภาษา Dawaz ถึงระดับเหนือธรรมชาติ  เสนอแนะให้แต่ละคนหาวิธีการฝึกใช้พลังในร่างให้หมดและฟื้นฟูกลับมาเพื่อความสำเร็จในการเรียนภาษานี้

 

“ขอบใจท่านยันต์มากที่ช่วยพวกเราในการศึกษาการร่ายและให้หนังสือเล่มนี้มา  พวกข้าจะกลับไปฝึกฝนให้สำเร็จให้ได้ไม่ว่าจะใช้เวลานานเพียงใดก็ตาม” Una เป็นตัวแทนของทุกคนกล่าวขอบคุณ

 

“ข้าคิดว่าพวกท่านคงสำเร็จในเวลาไม่นาน  หากมีข้อสงสัยสอบถามมาได้ตลอดเวลา  ข้าคงจะมีเพื่อนในการสร้างดวงดาวเพื่อใช้ประโยชน์สำหรับมนุษยชาติในอนาคต” ยันต์ให้กำลังใจ

 

สมาชิกดาว Waboo ขอลากลับหลังจากอยู่ท่องเที่ยว 2 สัปดาห์  ภารกิจด้านนี้ของยันต์ก็จบลง  กระแสความคลั่งไคล้ดาวดวงใหม่ของชาวโลกยังไม่สิ้นสุดลงง่ายๆ   แต่ละที่มีการพูดคุยถึงเรื่องนี้กันไม่รู้จบ  เป็นเพราะความดีใจที่มีดาวแห่งชีวิตอยู่ในระบบสุริยะ  ที่สำคัญคือความสวยงามของดาวเกิดใหม่ที่ทุกคนอยากจะไปเยือนและชื่นชมด้วยตาตนเอง

 

“ท่านยันต์  ผมมีเรื่องปรึกษาหน่อยครับ” Charle Profet  รองผู้นำโลกเอ่ยขึ้นหลังจากมาเยือนเมืองใต้น้ำ

 

“มีอะไรครับ  บอกมาได้เลย”

 

“ประชาชนส่งเรื่องร้องขอมา  พวกเขาอยากไปชมดาวดวงใหม่เนื่องจากความดีใจที่มีดาวเป็นคู่ของโลกใบนี้”

 

“อืม! เรื่องนี้ผมได้บอกไปแล้วว่าขอเวลาอีกสัก 2 ปีสำหรับปรับปรุงนี่ครับ  มันยังไม่สมบูรณ์แบบนัก  ระบบป้องกันอันตรายใดๆก็ยังไม่มี  พวกสัตว์ทั้งหลายที่นำไปปล่อยก็กลายเป็นสัตว์ป่าไปแล้ว  ผมเป็นห่วงสวัสดิภาพของผู้ที่จะไปที่นั่น  คงต้องขอปฏิเสธ” ยันต์อธิบาย  ซึ่งผู้สอบถามก็ครุ่นคิดและพยักหน้าเห็นด้วย

 

“ถ้างั้นผมจะได้บอกเรื่องนี้ให้พวกเขารู้  จะได้ไม่รบเร้าอีก  พวกเขาคงลืมเรื่องความปลอดภัยน่ะครับ”

 

“ที่จริงผมไม่ได้หวงสถานที่หรอกครับ  ถ้าหวงก็คงไม่ประกาศให้รู้กันทั่วแบบนั้น  แต่มีเรื่องความปลอดภัยมาอันดับหนึ่ง  และผมยังไม่ได้ดำเนินการในเรื่องนี้  ถ้าได้วางรูปแบบเรียบร้อยก็จะเปิดให้ทุกคนไปเที่ยวได้”

 

เรื่องคนอยากไปเที่ยวนี้ทำให้ยันต์แปลกใจ   แต่เมื่อได้คิดถึงสภาพของโลกก็ทำให้เข้าใจในที่สุด  เป็นเพราะโลกขาดแคลนสถานที่ท่องเที่ยว  ไม่เหมือนในอดีตที่มีป่าไม้อุดมสมบูรณ์   ผู้คนออกไปพักผ่อนในวันหยุดงานได้   ปัจจุบันมีที่เหลืออยู่เพียงเล็กน้อย  สถานที่ที่ได้พักผ่อนก็มีแต่สวนสาธารณะเท่านั้น  มันยังไม่สามารถเติมเต็มความต้องการธรรมชาติของมนุษย์ที่มีจำนวนมากได้  ทำให้เขาต้องเปลี่ยนแผนที่จะปรับปรุงดาว Perthro ให้เป็นสถานที่พักผ่อนของมนุษย์โดยเร็ว

 

 

ห้องประชุมเมืองใต้น้ำ

 

          ผู้นำของมนุษย์ผู้รอดชีวิตที่อาศัยอยู่ใน Star Land และคณะบริหารจำนวน 30 คน ได้ขอพบยันต์เป็นการส่วนตัวเพื่อปรึกษาเรื่องสำคัญ  ทำให้ยันต์ต้องเปิดใช้ห้องประชุมเพื่อรองรับผู้มาเยือน

 

          เมื่อพบปะทักทายกันด้วยความสนิทสนมพักใหญ่  เจ้าบ้านก็ถามแขกว่า

 

          “มีเรื่องอะไรให้ข้าช่วยเหลือ   ถึงได้มากันเยอะขนาดนี้”

 

          “พวกเรามีเรื่องให้ท่านพิจารณาอนุญาต  เป็นเรื่องที่อยู่อาศัย  แต่ละคนใน Star Land อยากจะขอลงไปอาศัยอยู่ในดาว Perthro ที่ท่านสร้างขึ้น  พวกเราต้องการอยู่กับธรรมชาติมากกว่าอยู่ในอวกาศ”    Vefa ผู้นำของทั้งหมดพูดขึ้น

 

          ยันต์มองไปที่ทุกคนก็พบกับสายตาที่มุ่งหวัง  เขาเข้าใจถึงความต้องการอยู่อาศัยบนดวงดาวเหมือนในอดีต  เพราะการอยู่ในห้วงอวกาศให้ความรู้สึกที่แตกต่างออกไป มนุษย์กับธรรมชาตินั้นเป็นของคู่กัน  ถ้าเลือกได้ก็ไม่มีผู้ใดอยากจะอาศัยอยู่ในที่โล่งกว้างและวังเวงแบบนั้น  ตอนนี้เป็นโอกาสเหมาะที่มีดาวเกิดใหม่  พวกนี้จึงมาขอสถานที่อยู่อาศัย  ซึ่งเขาก็คิดว่าเป็นสิ่งที่ดีถ้าให้ตั้งเป็นเมืองขึ้นหนึ่งเมือง  ในอนาคตก็จะมีเมืองอื่นๆเพิ่มขึ้น  จนกลายเป็นดาวที่มีมนุษย์อาศัยเหมือนกับโลก

 

          “ได้สิ  ข้าอนุญาต  จะให้พวกท่านอยู่รวมกันเป็นเมืองหนึ่ง  อีกหน่อยก็คงจะมีพลเมืองของโลกขึ้นไปอาศัยอยู่ด้วย  ดวงดาวจะได้ครึกครื้น  ที่ข้าสร้าง Perthro ขึ้นก็เพื่อให้เป็นที่อยู่ของพวกเรา” คำตอบทำให้ผู้มาเยือนส่งเสียงแสดงความดีใจ  ใบหน้ามีรอยยิ้มด้วยความสมหวัง 

 

          Vefa ลุกขึ้นและเดินมาจับมือเขาเขย่าเบาๆด้วยความขอบคุณ  พร้อมกับพูดว่า

 

          “ขอบคุณท่านมาก  พวกข้ารู้สึกเกรงใจที่ท่านช่วยเหลือพวกเรามาตลอด  แต่การได้อยู่บนพื้นดินจะทำให้เป็นสุขใจกว่าที่เป็นอยู่  จึงต้องมารบกวน”

 

          “ไม่เป็นไรหรอก  เราเป็นพวกเดียวกันอยู่แล้ว  การช่วยเพื่อนไม่ได้หนักหนาอะไรสำหรับข้า” คำพูดนี้ทำให้ทุกคนมองเขาอย่างตื้นตันและขอบคุณ  แต่ละคนลุกมาจับมือแสดงความขอบคุณ  ซึ่งยันต์ก็ยิ้มรับและบีบมือทุกคนเบาๆ

 

          หลังการประชุม  ยันต์นำทุกคนออกมาขึ้นยาน Black และ White เดินทางไปยัง Perthro  เพื่อหาที่อยู่ที่เหมาะสมสำหรับสร้างเมือง   เริ่มจากการบินวนดูจนทั่วดาว  แล้วให้ลงดูพื้นที่ที่สนใจ  หลังจากมองดูที่ถูกใจอยู่ 4-5 แห่ง  พวก Star Land ก็ถูกใจกับพื้นที่ริมแม่น้ำสายใหญ่ที่มีพื้นราบกว้างขวาง   จึงพากันลงสำรวจพื้นที่โดยละเอียด 

 

          “พวกข้าชอบใจที่ตรงนี้  กลับไปจะสร้างแผนผังที่อยู่อาศัยและนำมาให้ท่านช่วยปรับปรุง  จะได้หรือไม่” Vefa ถาม

 

          “ได้สิ  ข้าอนุญาตให้พวกท่านอยู่ได้ตามสบาย  หากทำแผนผังเมืองเสร็จเมื่อไหร่ก็นำมาให้ข้าดูได้  จะช่วยปรับให้เหมาะสม” เจ้าของดวงดาวตอบ

 

          หลังจากส่งพวกอาคันตุกะกลับที่อยู่   ยันต์ได้กลับห้องพักที่มีภรรยาและลูกชายลูกสาวกำลังเล่นอย่างสนุกสนาน   เด็กๆเล่นกันด้วยเวทย์มนตร์  มีแม่คอยสนับสนุน  ด้วยการแบ่งฝ่ายละ 6 คน เป็นแม่ 1 คน ลูกชายและลูกสาว 5 คน  วิธีเล่นเป็นการสร้างลูกบอลธาตุต่างพุ่งเข้าหาฝ่ายตรงข้าม  สามารถจู่โจมกลุ่มใดก็ได้   ซึ่งจะได้รับการตอบโต้กลับมา  กระแสความรุนแรงของเวทย์มนตร์นั้นอยู่ในระดับต่ำซึ่งลูกชุดที่สองสามารถสร้างลูกบอลธาตุต่อสู้ได้

 

          เมื่อยันต์เข้ามาในห้อง  เขามองเห็นลูกบอลทั้งสี่ธาตุลอยไปมาเต็มไปหมด  พวกลูกบอลนี้จู่โจมใส่ฝ่ายตรงข้ามตลอดเวลา  มีลูกบอลธาตุที่ข่มกันอยู่ทำให้สลายไปและมีเพิ่มใหม่อยู่ตลอด  รอยยิ้มปรากฏขึ้นบนใบหน้าของผู้เป็นหัวหน้าครอบครัว  และแล้วลูกบอลธาตุทั้งหมดก็รวมกันนับร้อยลูกพุ่งเข้าหาตัวผู้มาใหม่ทันที

 

          “อ้าว! ทำไมมาทางนี้หมดล่ะนี่  ช่วยด้วย” เป็นเสียงของผู้เป็นพ่อที่แกล้งทำและมีทีท่าหวาดกลัว  โดยนั่งลงเอามือทั้งสองกุมศีรษะ  บอลธาตุทั้งหมดเมื่อเข้ามาถูกตัวก็จะกระทบกับบาเรียโปร่งใสบางๆล้อมรอบหายไปทีละลูกจนหมดสิ้น

 

          “โอย! เกือบแย่เลยนะนี่  ไม่ได้ต้องลงโทษพวกลอบทำร้าย” ยันต์พูดยิ้มๆพร้อมกับสร้างบอลขนาดเล็กของธาตุทั้งสี่จำนวน 120 ลูก พุ่งเข้าภรรยาและลูกๆ  แบ่งให้อย่างเท่าเทียมคือคนละ 4 ลูก  ครบทั้ง 4 ธาตุ  ระดับความรุนแรงเป็นไปตามความเข้มแข็งของผู้รับ 

 

          “บึมๆๆๆ  ฉ่าๆๆๆ” เสียงแปลกๆดังขึ้นจนบอลธาตุหายไปหมดสิ้น  พวกภรรยาและลูกๆสร้างบอลธาตุออกมาและบังคับให้พุ่งปะทะกับลูกบอลที่ผู้เป็นพ่อส่งมา

 

          “แปะๆๆๆๆ” เสียงปรบมือของผู้เป็นหัวหน้าครอบครัวดังขึ้น  เมื่อบอลทุกลูกถูกทำลายหายไปหมด

 

          “ชนะแล้ว เย้ๆๆๆ” เสียงเจ้าตัวเล็กทั้งหลายดังขึ้นพร้อมกับกระโดดโลดเต้นด้วยความดีใจที่ทำลายลูกบอลที่พ่อส่งมาได้

 

          “เก่งมากเลยทุกคน  มานี่เร็วจะให้รางวัล” ยันต์บอกลูกๆ

 

          ลูกๆทั้งตัวเล็กตัวใหญ่พากันมารุมล้อมผู้เป็นพ่อ  ได้รับรางวัลละ 2 ฟอด  พักใหญ่กว่าจะแจกรางวัลหมด  จากนั้นก็อุ้มลูกๆตัวเล็ก ส่วนตัวใหญ่ที่เป็นชุดแรกก็ใช้เวทย์ลมทำให้ลอยตามมา  เป้าหมายคือพวกแม่ที่ปลีกตัวไปนั่งดูอยู่

 

          หลังจากให้รางวัลผู้เป็นแม่คนละ 2 ฟอดแล้ว  หัวหน้าใหญ่ก็พูดขึ้น

 

          “เก่งกันทุกคนเลย  เวทย์มนตร์ของพวกเธอก็เข้มแข็งมาก  สามารถทำลายลูกบอลธาตุระดับ 5 ของพี่ได้   สงสัยต้องพาไปฝึกข้างนอกเพื่อดูพลังแท้จริงแล้ว”

 

ทวีปยูโรปา

เทือกเขา Ladis   

 

          Black ร่อนลงจอดบนพื้นที่โล่งเชิงเขา  บริเวณนี้มีเทือกเขาใหญ่น้อยกระจัดกระจายไปทั่ว  สภาพทั่วไปแห้งแล้งไร้ต้นไม้ใบหญ้า  ยันต์ให้ GAC เลือกสถานที่ทดสอบพลังเวทย์ของภรรยา  ซึ่ง Ai คนสนิทเลือกที่แห่งนี้สำหรับการฝึกของนายหญิงทั้งห้า

 

          “สถานที่เหมาะมาก  พวกเราออกไปข้างนอกเถอะ” ยันต์ชวน  พวกเขามากันเพียง 6 คน  ลูกๆฝากไว้กับพี่เลี้ยงเพราะต้องมีกิจกรรมให้เรียน

 

          ทั้งหมดออกจากยานมายืนอยู่บนก้อนหินแทนที่จะเป็นพื้นดิน  Alice มองไปรอบๆเห็นมีแต่ความแห้งแล้ง  จึงหันไปคุยกับ Fe

 

          “ภูมิประเทศที่นี่แห้งแล้งจัง  ไม่มีความสดชื่นเลย  แต่ก็สวยงานแบบแปลกๆนะ”

 

          “ฮื่อ! เหมาะสำหรับฝึกการทำลายจริงๆ” เพื่อนสาวตอบ

 

          “เอาละนักเรียน  เริ่มแรกพวกเธอต้องฝึกวิชาตัวเบาก่อน  ให้เวลาโคจรลมปราณ 5 นาที” เสียงสามีสั่งการ  เมื่อทุกคนได้ยินก็เริ่มปฏิบัติตามทันที

 

          ยันต์รอดูท่าทางของแต่ละคนที่หลับตาตั้งสมาธิโคจรลมปราณ  เขากะว่าความพร้อมของทุกคนอยู่ใน 5 นาทีและก็เป็นไปตามที่กะไว้ 

 

          “พร้อมแล้วค่ะๆๆๆ” เป็นเสียงบอกมาจาก 5 สาว

 

          “ขั้นต่อไปให้ทุกคนวิ่งไปบนยอดเขานั้นแล้ววิ่งกลับลงมา” ยันต์ชี้ไปยังยอดเขาที่เตี้ยที่สุดที่ความสูง 20 เมตร  พร้อมกับบอกเทคนิคการลอยตัวเพื่อวิ่งขึ้นเขา  โดยให้โคจรลมปราณตลอดเวลาจะทำให้ตัวเบาขึ้น

 

          เรือนร่างที่ปราดเปรียวสวยงามทั้งห้าพุ่งปราดออกจากที่อย่างรวดเร็วมุ่งไปยังยอดเขาที่หมาย  ด้วยความเร็วที่ใกล้เคียงกัน  ยันต์มองดูด้วยความพอใจ  เขาใช้เวทย์ลมลอยตัวติดตามไปด้านหลังทิ้งระยะห่างเพียง 5 เมตร  จากนั้นมาหยุดยืนที่เชิงเขาและมองดูภรรยาวิ่งขึ้นเขาไป  เมื่อทุกคนจะถึงยอดเขาตนเองจึงวาร์ปขึ้นไปยืนรออยู่

 

          “อุ๊ย! พี่ยันต์มาได้ยังไงนี่  เห็นยืนอยู่ตอนพวกหนูออกวิ่งมานี่นา” เสียงของ Fe ที่นำหน้าขึ้นมาอุทานด้วยความแปลกใจ  พร้อมกับโถมเข้ามากอด

 

          “เก่งมาก  เอ้า! ให้รางวัล” เป็นเสียงตอบรับและให้รางวัลแก้มทั้งสองข้างละ 1 ครั้ง  เมื่อคนต่อไปขึ้นมาก็ได้รับรางวัลเช่นเดียวกัน

 

          “พี่มาเร็วกว่าพวกหนูได้ยังไงคะ” Alice ที่ยังติดใจเรื่องที่สามีมารออยู่ถามขึ้นอีกคน  คนอื่นๆก็สนใจและรอฟังคำตอบ

 

          “พี่ใช้การวาร์ปมาน่ะ  เหมือนกับที่ท่านผู้เฒ่า Kera ใช้ในวันฉลองตำแหน่งนั่นแหละ” ยันต์ตอบ

 

          “สอนหนูมั่งนะ” Alice เข้ามากอดเอวและส่งเสียงอ้อน

 

          “ได้  แต่ต้องฝึกวิชาทั้งหมดให้เข้มแข็งก่อน  สมาธิและพลังในระดับสูงเป็นเรื่องสำคัญ  ถ้าถึงขั้นเมื่อไหร่  รับรองวิชานี้สำเร็จแน่” สามีตอบและให้กำลังใจ  ภรรยาทุกคนพยักหน้าด้วยความเข้าใจ

 

          “ทีนี้พวกเธอกลับไปจุดเริ่มต้น  ให้โคจรพลังและใช้ลมปราณอย่างเต็มที่พร้อมกับใช้เวทย์ลมช่วยด้วย  จะทำให้เร็วยิ่งขึ้น” บอกเสร็จตัวเขาก็หายไปทันที  พวกสาวสวยมองดูก็เห็นสามีไปอยู่ที่จุดเริ่มต้นแล้ว  Fe ส่งเสียงบอกพรรคพวก

 

          “เอ้า! พวกเราเตรียมตัว  พี่ยันต์ไปรอแล้ว  1  2   ไปได้”

 

          สิ้นเสียงสัญญาณ  ทั้งห้าคนลอยตัวด้วยเวทย์ลมและใช้ลมปราณช่วยทำให้การวิ่งกลับเป็นการลอยไปในอากาศโดยเท้าไม่แตะพื้น  มองดูเป็นร่างคนสายยาวห้าสายมุ่งหน้าไปยังสามีที่รออยู่

 

          ยันต์มองดูพร้อมกับยิ้มด้วยความดีใจที่เห็นความก้าวหน้าของทุกคน  ฝีมือระดับนี้ถ้าฝึกอีกสักพักก็คงจะระดับเดียวกับพวกองครักษ์ทั้งสิบของ Kera  และยังจะแซงหน้าได้อีกด้วย 

 

          เมื่อทุกคนมาถึงในเวลาใกล้เคียงกัน  ก็ได้รับคำสั่งให้ฝึกการปล่อยพลังออกจากฝ่ามือไปยังโขดหินที่อยู่ห่างออกไป 20 เมตร

 

          “ค่อยๆรีดพลังมาที่ฝ่ามือ  ไม่ต้องรีบร้อน  เอาไปสะสมไว้ให้มากขึ้นเรื่อยๆ  กะว่าเป็นที่พอใจแล้วก็ปล่อยออกไป  ตอนแรกจะกะปริมาณยากหน่อย  แต่ถ้าฝึกซ้ำหลายๆครั้งจะรู้เองว่าควรใช้พลังครั้งละเท่าไหร่ต่อเป้าหมายที่มีขนาดแตกต่างกัน  พยายามให้ถูกเฉพาะเป้าหมายที่เราเล็งเท่านั้นนะ”

 

          พวก Alice ทำตามด้วยการสะสมพลังไว้ที่ฝ่ามือขวา  เมื่อมีปริมาณที่คิดพอแล้ว  แต่ละคนปล่อยพลังไปยังเป้าหมายที่เล็งไว้

 

          “บึมๆๆๆ” เสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว  เมื่อโขดหินเป้าหมายของแต่ละคนแตกกระจายเพราะแรงระเบิดจากการถูกพลังเข้าปะทะ

 

          “ว้า! แรงไปหน่อย  หายไปหมดเลย” เสียง Aya บ่น  เมื่อเป้าของเธอหายไปพร้อมกับฐานที่ตั้งโขดหิน  เนื่องจากใช้แรงมากเกินไป

 

          “เหมือนกันเลย  นี่ขนาดกะว่าปล่อยพลังไม่มากแล้วนะ” Jan  ส่งเสียงด้วยความเสียดายที่กะพลังไม่ถูก

 

          “แต่ของเราน้อยไปแฮะ  เหลือหินอยู่อีกหน่อยนึง” Fe  พูดขึ้นบ้างพร้อมกับส่ายหน้า

 

          ที่เหลืออีกสองคนก็มีอาการส่ายหน้าไม่พอใจกับผลงานเช่นกัน  ยันต์มองดูด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม  ส่งเสียงให้กำลังใจออกไปว่า

 

          “ไม่ต้องเสียดายหรอก  แค่ครั้งแรก  ทีนี้พวกเธอก็รู้แล้วว่ายังขาดอะไรอยู่  ลองฝึกต่ออีกนิดก็ลงตัวแน่นอน  หาเป้าใหม่แล้วลองดูนะ”

 

          สาวๆทั้งห้าแยกย้ายกันหาเป้าซ้อมมือในระยะที่ไม่ห่างมากนัก  เสียงระเบิดของก้อนหินดังเป็นระยะ  ครู่ใหญ่ก็มีเสียง Alice ดังขึ้น

 

          “เย้! สำเร็จแล้ว  หนูทำได้แล้วค่ะ” พร้อมกับเสียงดังก็มีร่างของเธอลอยมาหา  ยันต์รับไว้ในอ้อมกอดพร้อมกับให้รางวัลใหญ่ไปหลายฟอด  ทำให้มีเสียงแห่งความสำเร็จดังตามมาอีกหลายเสียง  ซึ่งทุกคนก็ได้รับรางวัลเช่นกัน

 

 

 

 

 

         

 

 

 

           Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 104 : 3. การฝึก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6857 , โพส : 15 , Rating : 57% / 92 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 15 : ความคิดเห็นที่ 3752
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 27.55.69.120 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มกราคม 2561 / 09:33
# 14 : ความคิดเห็นที่ 3585
จะจบอีกรอบแว้ว
PS.  Anime is my Life
Name : CrAzy_Se@L < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ CrAzy_Se@L [ IP : 180.183.82.66 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 กรกฎาคม 2560 / 08:47
# 13 : ความคิดเห็นที่ 3231
อ่านเพลินลืมเม้นท์อีกแล้ว คิกๆ คักๆ
PS.  \"ถามไถ่ทั่วโลกหล้า อันว่ารักเป็นฉันใด จึงมอบให้กันละกันด้วยชีวิต...\" ไม่ว่าจะฟังกี่ครั้งกี่หน อ่านผ่านตาไม่รู้รอบที่เท่าไหร่ ถึงอย่างไร... มันก็ทำให้ ลี้มกโช้ว ดูทั้งน่ารัก น่าสงสารขึ้นมาจับจิตจับใจ
Name : watch012 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ watch012 [ IP : 49.48.177.170 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 เมษายน 2558 / 23:28
# 12 : ความคิดเห็นที่ 2309
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 124.121.229.6 ]

วันที่: 13 มีนาคม 2556 / 07:17
# 11 : ความคิดเห็นที่ 2292
ครอบครัวสุขสันเลยนะนิ
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 171.5.44.30 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มีนาคม 2556 / 22:20
# 10 : ความคิดเห็นที่ 2291
ครอบครัวน่ารักมากครับ 
----------------------------
http://dhamma-alive.blogspot.com/
Name : รักษ์คุณ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ รักษ์คุณ [ IP : 119.42.83.164 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มีนาคม 2556 / 21:40
# 9 : ความคิดเห็นที่ 2290
หนุกมากๆ
Name : ~พิวพิว~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~พิวพิว~ [ IP : 223.207.174.82 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มีนาคม 2556 / 21:25
# 8 : ความคิดเห็นที่ 2289
ขอบคุณครับ
จะรออ่านต่อนะครับ
Name : YU+KIO(怠惰) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ YU+KIO(怠惰) [ IP : 171.97.180.93 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มีนาคม 2556 / 20:54
# 7 : ความคิดเห็นที่ 2288
รางวัลคนละฟอด อืม ดีแฮะ

PS.  อุปสรรคก็เหมือนเชือกกระโดด มีไว้ให้ข้าม ไม่ได้มีไว้ให้สะดุด เมื่อข้ามบ่อยๆ แล้วยังจะทำให้ร่างกายและจิตใจแข็งแรงด้วยนะ
Name : NOS+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NOS+ [ IP : 125.27.21.43 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มีนาคม 2556 / 18:39
# 6 : ความคิดเห็นที่ 2287
5555+ มันเจ็บจุงเบยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย อิอิ
Name : ZzSoHoSzZ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ZzSoHoSzZ [ IP : 171.5.198.96 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มีนาคม 2556 / 15:42
# 5 : ความคิดเห็นที่ 2286
ยันต์ขยันแจกรางวัลจัง

"สุขใจผู้ให้ ถูกใจผู้รับ"
PS.  นอนดึกข้าไม่พรั่น ตื่นเช้าข้าหวั่นไหว
Name : kataiyai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kataiyai [ IP : 58.8.101.91 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มีนาคม 2556 / 15:31
# 4 : ความคิดเห็นที่ 2285

PS.  ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย แต่สิ่งที่ตายคือ "คนเล่าความจริง"
Name : A Road To Hell < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ A Road To Hell [ IP : 171.4.223.156 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มีนาคม 2556 / 13:38
# 3 : ความคิดเห็นที่ 2284
ขอบคุณครับ
Name : นิรนาม (เขียนบน android) [ IP : 124.121.106.150 ]

วันที่: 11 มีนาคม 2556 / 12:33
# 2 : ความคิดเห็นที่ 2283
สงสัยว่าสาวๆขยันฝึกเพราะของรางวัลยั่วใจล่ะมั๊ง
Name : ionia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ionia [ IP : 1.4.149.57 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มีนาคม 2556 / 11:50
# 1 : ความคิดเห็นที่ 2282
มาแว๊วววววววววววววววววว
ขอบคุณหล๊าลหลายเด้อ
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 103.5.27.249 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มีนาคม 2556 / 11:04
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android