คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 106 : 5. ดาวมฤตยู


     อัพเดท 13 มี.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,890 Overall : 291,102
3,869 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3725 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 106 : 5. ดาวมฤตยู , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6613 , โพส : 17 , Rating : 56% / 87 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


บทที่
6                              

5.… ดาวมฤตยู

 

ดาว Amel

          

           ในกาแลคซี่ที่เป็นรูปก้นหอย  ห่างกาแลคซี่ทางช้างเผือกที่โลกอยู่ออกไปนับแสนปีแสง   ภายในเงามืดของจักรวาลที่มีดาวมากมายหลายพันดวง  ดูแล้วไม่น่าจะเป็นดาวที่อยู่อาศัยได้  แต่ความจริงไม่ใช่เช่นนั้น   ดาวมากมายที่ล่องลอยอยู่มีสิ่งมีชีวิตกำเนิดบนนั้น  บางดวงมีวิทยาการสูงส่ง  บางดวงก็เป็นขั้นพื้นฐานที่กำลังรอวิวัฒนาการ     

 

           แม้จะมีอากาศที่หนาวเหน็บเพราะปราศจากแสงอาทิตย์สาดส่องไปถึง เนื่องจากดวงอาทิตย์ที่ให้แสงสว่างในย่านนี้ดับไปนานนับแสนปีแล้ว   ดาว Amel ยังมีแสงสว่างจากวิทยาการที่สร้างขึ้น   ทำให้มีแสงส่องไปทั่วดวงดาวอยู่ตลอดเวลา   ดาวดวงนี้เป็นที่หวั่นเกรงของดาวทั้งหมดเพราะเป็นดาวของนักล่า   สิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่เป็นพวกที่กินสัตว์อื่นเป็นอาหาร  รูปร่างไม่ใหญ่โต  สูงเพียง 150 ซม.  ลำตัวแบนหนา  หัวใหญ่  ตากลมโตสีแดงไม่มีเปลือกตา  ฟันเป็นซี่แหลมคมเหมือนฟันปลาฉลามบนโลก  ที่สำคัญคือพวกมันกินไม่เลือกและกินได้บ่อยเพราะต้องสร้างพลังงานต้านทานความหนาวเหน็บของอากาศ

 

           ชาวดาว Amel ดาวที่ใหญ่กว่าโลก 5 เท่า  เป็นพวกกึ่งคนกึ่งสัตว์  แต่มีสติปัญญาเฉียบแหลม  ดูได้จากความสามารถในการสร้างแสงสว่าง  อากาศยานและที่พักอาศัยที่เป็นโดมครึ่งวงกลมใหญ่น้อยคล้ายที่อยู่ของพวกเอสกิโมบนโลก  จำนวนที่มีทั้งหมดคือ 3,500 ล้านคน อากาศของดาวนี้อยู่ที่ -50 องศาเซลเซียสเป็นปกติ  และมีที่หนาวกว่านี้ในบางแห่ง  ซึ่งอาจหนาวเย็นถึง -100 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว

 

           ในโดมใหญ่ซึ่งเป็นที่พักของหัวหน้าเผ่าพันธุ์กำลังมีการหารือเรื่องสำคัญอยู่   นั่นคือเรื่องอาหาร  เนื่องจากพวกนี้กินบ่อย  กินจุ   ไม่มีการเพาะเลี้ยงสัตว์ไว้เป็นอาหารเพราะอากาศไม่เอื้ออำนวยรวมทั้งขี้เกียจเลี้ยง มีเพียงการจับมาขังในระยะสั้นเท่านั้น  พวกมันชอบกินเนื้อสัตว์สดๆ  ได้แก่ เนื้อของพวกที่เป็นกึ่งคนกึ่งสัตว์และพวกมนุษย์   มักจะออกล่าเหยื่อไปในดาวที่อยู่ห่างไกลเพราะในแวดวงใกล้ๆนี้ถูกกินจนเกือบสูญพันธุ์แล้ว  เหลือเว้นไว้ให้ขยายพันธุ์จำนวนไม่มากนัก  ประกอบกับการแพร่พันธุ์ของพวกมันเร็วมาก  ตั้งท้องเพียง 4 เดือนก็คลอดและใช้เวลาเพียง 5 ปีก็เป็นตัวโตเต็มวัย  อายุขัย 200 ปี  ทำให้ประชากรมีมาก   แต่ธรรมชาติก็ปรับความสมดุลให้พวกมัน  โดยให้รบราฆ่าฟันกันเองอยู่ตลอด   สาเหตุจากนิสัยที่โหดเหี้ยม  มุทะลุ  ชอบมีอำนาจเหนือผู้อื่น   เลยทำให้จำนวนพลเมืองมีเท่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน

 

           Igma  เจ้าเห็นว่าพวกเราควรจะไปหาอาหารในที่ใด” Fuel ผู้เป็นหัวหน้าเผ่าพันธุ์ในปัจจุบัน  ใบหน้าโหดเหี้ยม   ตากลมโตสีแดง   ใบหูกาง  ในชุดหนังสีน้ำเงินเข้ม  เอ่ยถามผู้เป็นหัวหน้าถามหัวหน้าที่ปรึกษา

 

           “ข้าคิดว่าควรไปทางดาว Pela ท่านหัวหน้า  เมื่อพ้นกาแลคซี่ของเราจะมีกาแลคซี่อื่นที่มีสัตว์ที่เป็นอาหารอยู่มากมาย” Igma ตอบ

 

           “เป็นอย่างที่ว่าก็ดี   พวกเรากินเจ้าพวกที่อยู่ในกาแลคซี่นี้จนหมดแล้ว  เหลือแต่พวกที่ปล่อยให้ขยายพันธุ์  ต้องใช้เวลาอีกนานกว่าจะมีจำนวนพอกับการกิน  ว่าแต่ตอนนี้อาหารสำรองของเราเหลือมากแค่ไหน”

 

           “มีพวกดาว Fosa  กับดาว Dina  ที่ขังไว้  พอกินไปได้ประมาณ 2 เดือน”

 

           “อืม! เวลามีไม่มากนัก   ต้องรีบกันหน่อย   สั่งการให้เตรียมยานบรรทุกและยานรบให้พร้อม   เอาไปให้เต็มที่   เราจะใช้เวลาหาอาหารสักเดือนกว่าๆ  ขืนกลับมาช้าจะยุ่ง”

 

           “รับทราบ  ข้าจะสั่งการหลังจากนี้” หัวหน้าที่ปรึกษารับคำ

 

           การที่ต้องรีบเร่งหาอาหารให้ทันเวลานั้น  มีสาเหตุสำคัญคือพวกดาว Amel มีระบบร่างกายที่แปลกไปจากสิ่งมีชีวิตอื่นๆ  พวกมันเมื่อขาดอาหารจะโมโหหิว  ร่างกายจะขยายขนาดขึ้น 3 เท่าตัวและปราศจากสติ  ทำร้ายร่างกายพวกเดียวกันเองเพื่อนำมาเป็นอาหาร  หากพลเมืองทั่วดวงดาวต้องมาเปลี่ยนร่างเพื่อกินกันเอง  หายนะที่บังเกิดย่อมเกินที่จะรับได้ 

 

           วิทยาการของดาวดวงนี้มีมานานตั้งแต่ก่อนการดับของดวงอาทิตย์ที่ให้แสงสว่าง  การที่อยู่ห่างไกลทำให้ไม่ได้รับผลกระทบจากการถูกดูดเข้าหาหลุมดำที่เกิดขึ้น   แต่ความหนาวเย็นที่เกิดนั้นทำให้ลดจำนวนพลเมืองไปถึง 1 ใน 5  ผู้นำยุคก่อนต้องแสวงหาและปรับปรุงวิธีการในการรอดชีวิตจากภัยหนาวกันอย่างลำบาก  เมื่อสำเร็จก็ได้เทคโนโลยีที่สุดยอดสำหรับพวกตนขึ้นมา   ยังมีแต่เรื่องอาหารเท่านั้นที่เป็นปัญหาเรื้อรังที่ต้องแก้ไขมาตลอด

 

การล่า

 

           หนึ่งในวิทยาการของพวกดาว Amel คือลำแสงหยุดการเคลื่อนไหว  เมื่อเข้าโจมตีดาวดวงใด  พวกมันจะยิงแสงนี้ออกไปเพื่อหยุดการเคลื่อนที่ของเหยื่อ  ทำให้ง่ายต่อการเข้าจับกุม  กว่าจะรู้ตัวพวกที่ถูกจู่โจมก็โดนขังเรียบร้อยแล้ว   ต้องกลายเป็นอาหารต่อชีวิตให้ศัตรูอย่างไม่ยินยอมพร้อมใจ  และวิทยาการนี้เป็นความรู้ที่คิดค้นขึ้นจากนักวิทยาศาสตร์ของดาวมฤตยูนี้เพียงแห่งเดียว โดยสร้างลำแสงอนุภาคที่สามารถก่อกวนระบบการทำงานทั้งเครื่องยนต์และร่างกายสิ่งมีชีวิตทำให้เกิดการแปรปรวนและยุติการสั่งการเฉียบพลัน   แต่ไม่ทำลายให้เกิดการเสียหาย  เมื่อพ้นระยะเวลา 1 ชั่วโมงก็จะกลับคืนเป็นปกติ

 

           ยานแม่ที่มีไว้สำหรับขนยานรบและเสบียงที่ได้จากการล่าเป็นยานขนาดใหญ่โตสีดำ  กว้าง 1 กม. ยาว 3 กม. จำนวนกว่าแสนลำทยอยบินขึ้นสู่ฟากฟ้าตามกันเป็นสายยาว  หายนะของเหล่ามีชีวิตทั้งหลายในกาแลคซี่  Oxtawa ที่อยู่ถัดไปกำลังเริ่มแล้ว

 

ดาว Moral 

 

           “สัญญาณค้นหาสิ่งมีชีวิตพบว่าดาวดวงข้างหน้ามีสิ่งที่เป็นอาหารของพวกเรามากมาย  รู้สึกว่าจะมีรสชาติอร่อยกว่าที่พวกเราเคยกิน  ท่านหัวหน้า” ภาพพร้อมการรายงานปรากฏฃึ้นในยานของ Fuel  หลังจากใช้รูหนอนในการย่นระยะทางมาหลายแห่งจนเข้าสู่กาแลคซี่ Oxtawa

 

           พวก Amel  นอกจากจะมีการสร้างแสงหยุดการเคลื่อนไหว   ยังสร้างคลื่นสัญญาณความเร็วแสงในการสำรวจหาสิ่งมีชีวิตได้  ลักษณะเป็นคลื่นที่มีช่วงความถี่เป็นรัศมีของวงกลมเดินทางด้วยความเร็วมากกว่าแสง 3 เท่า  และสะท้อนกลับมาแสดงเป็นลักษณะของสิ่งที่ไปกระทบ  ทำให้รู้ได้ว่ามีสิ่งมีชีวิตอยู่ในดวงดาวใด  โดยยานแม่จะอยู่ห่างไกลไม่ต้องเสียเวลาเดินทางเข้าใกล้

 

           “เยี่ยมมาก!  จับพวกมันมาฉลองบนยานเราก่อนจะส่งพวกที่เหลือกลับไป Amel” หัวหน้าใหญ่ตอบกลับพร้อมหัวเราะเสียงดังด้วยความชอบใจ

 

           คำสั่งนี้ถือเป็นสัญญาณอันตรายของดาว Moral  ที่พวกมันพบ   ยานนับแสนตรงรี่เข้าหาเหมือนอินทรีพุ่งเข้าโฉบเหยื่อ   สัญญาณอันตรายดังขึ้นในหน่วยงานป้องกันภัยของดาว   มียานรบจากทุกภูมิภาคของดาวบินขึ้นมาต่อต้านหลายแสนลำ 

 

           “ยาน Fa 1 ถึงฐาน  พวกศัตรูมีมากเหลือเกิน  จากการคำนวณของ AI ประจำยานมีมากกว่าแสนลำ  ยานทุกลำมีขนาดใหญ่โตมาก” เป็นการรายงานของหัวหน้าหน่วย Fa ถึงฐานบนดวงดาว  เสียงรายงานหยุดไปครู่หนึ่งจึงมีเสียงที่แสดงอาการตกใจตามมา

 

           “โอ! ดวงดาวช่วย! พวกมันมียานรบออกจากยาน  แต่ละลำมีนับร้อยลำ  รวมๆกันหลายล้าน  ขอให้เพิ่มยานรบด่วน  จำนวนยานของเราไม่เพียงพอที่จะต่อต้าน  ย้ำ!  เพิ่มยานรบด่วน”

 

           เสียงรายงานขาดหายไปตลอดกาล  หลังจากมีการยิงปะทะเพียงครู่เดียว  เนื่องจากยานรบถูกแสงหยุดการเคลื่อนไหวจนหยุดนิ่งอยู่ในอวกาศและถูกยานรบฝ่ายตรงข้ามลากไปเก็บในยานลำใหญ่  

 

           บนดาว Moral  สถานการณ์วิกฤติอย่างหนัก  เมื่อฐานทัพได้เห็นภาพจากดาวเทียมถ่ายทอดการรบให้เห็น  มีการประชุมด่วนของผู้นำดวงดาวเพื่อหาทางรับมือ

 

           “ส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือไปยังดาวพันธมิตรของเราโดยเร็ว” Zaz  ผู้นำดวงดาวสั่งการซึ่งได้รับตอบสนองอย่างรวดเร็ว   สัญญาณขอความช่วยเหลือส่งไปยังดาวพันธมิตรจำนวน 100 ดวง  พร้อมกับมีภาพของผู้นำดาวต่างๆปรากฏออกมาร่วมการประชุมในครั้งนี้

 

           “พวกท่านคงเห็นการรบแล้ว   พวกศัตรูสามารถหยุดยานรบของข้าได้  เราจะมีวิธีการใดที่ทำลายพวกเรา  ตอนนี้ข้าให้ยานรบขึ้นไปสกัดการบุกชั่วคราว  คงจะไม่สามารถต้านพวกมันได้นานนัก” Zaz บอกกับพวกพ้องผ่านจอภาพ

 

           “พวกมันมาแปลกมาก  ตอนนี้ยานรบของพวกเรากำลังเดินทางไปดาวของท่าน  คงจะถึงในเวลาไม่นาน  ข้าเสนอให้ทำการยิงแสงทำลายประสานกันเป็นร่างแหตามที่ได้ฝึกรบร่วมกัน  และให้ยานรบระวังแสงจากพวกมัน” Core ผู้นำดาว Axa บอกมา

 

           “คงต้องทำอย่างที่ Axa บอก  ไม่งั้นยากที่จะต้านทานได้  ข้ามอบหมายให้ท่านสั่งการยานของข้าได้ทันทีที่ไปถึง” Usi ผู้นำดาว Eris กล่าวมอบหมายอำนาจให้

 

           ดาวอื่นๆต่างมอบอำนาจสั่งการให้กับ Zaz  แสดงถึงการมีสัมพันธภาพที่แนบแน่นและไว้ใจกันอย่างลึกซึ้ง   เมื่อยานรบจากดาวต่างๆดวงละสามแสนลำมาถึงการปฏิบัติการจึงเริ่มขึ้น

 

           ยานรบสามสิบล้านลำกระจายกันเป็นวงกว้างในห้วงอวกาศคิดเป็นพื้นที่กว่า  500 ตารางกิโลเมตร  ล้อมศัตรูไว้ตรงกลาง  จากนั้นแสงทำลายสีขาวได้พุ่งออกจากยานรบประสานกันเป็นตาข่ายพุ่งเข้าหายานผู้บุกรุกอย่างรวดเร็ว  ซึ่งการจะทำเช่นนี้ได้ต้องผ่านฝึกซ้อมร่วมกันมานานและมีการออกแบบเพื่อหลบเลี่ยงแสงของพวกเดียวกันไว้เป็นอย่างดี

 

           ยานรบของดาว Amel ปล่อยบาเรียออกคลุมตัวยาน  แต่ป้องกันได้เพียงชั่วขณะ  เมื่อถูกลำแสงจำนวนมากเข้า  เกราะแสงก็ไม่อาจปกป้องได้  ยานรบเริ่มระเบิดไปเรื่อยๆ  ขณะที่ยานแม่ลำใหญ่ก็สร้างบาเรียออกคุ้มครองตัวเองและสั่งให้ยานรบกลับเข้ายาน

 

           “พวกเราสูญเสียยานไปครึ่งหนึ่ง  ท่าน Fuel” เป็นการรายงานของ Igma  ซึ่งสร้างความโกรธแค้นให้กับผู้นำเป็นอันมาก

 

           “บัดซบ! เจ้าพวกมดปลวก  บังอาจทำลายยานและพวกพ้องของข้า  ปล่อยแสงทำให้พวกมันหยุดเคลื่อนไหวแล้วจับพวกมันมา  ข้าจะกินพวกมันเป็นๆ”

 

           สิ้นเสียงสั่งการ  ยานลำใหญ่นับแสนลำแปรขบวนออกเป็นรูปวงกลม  พร้อมกับยิงแสงหยุดการเคลื่อนไหวสีแดงเข้าใส่ยานรบที่รายล้อม  จากรัศมีการยิงแสงที่เหมือนกับดวงอาทิตย์ส่งแสงสว่างออกรอบตัวทำให้ยานรบของฝ่ายพันธมิตรโดนเข้าทุกลำโดยไม่สามารถหลบหนีได้ทันเพราะลำแสงสีแดงมีความเร็วกว่าแสง 3 เท่า

 

           “โอ! พลาดท่าพวกมันอีกแล้ว” เสียงผู้นำดาว Moral ครางออกมา  ผู้นำดาวดวงอื่นๆที่ดูอยู่ผ่านจอภาพถึงกับอึ้งและพูดไม่ออก

 

           ทุกคนจำต้องดูภาพยานรบของพวกตนถูกลากจูงเข้าไปเก็บในยานลำใหญ่ของศัตรูเป็นเวลากว่าครึ่งชั่วโมง   แล้วยานศัตรูก็พากันจากไป 

 

           “ทำไมพวกมันไม่มาโจมตีพวกเราอีก  กำลังได้เปรียบอยู่แท้” เป็นคำถามของ Fib ผู้นำดาว Yew ที่พูดเหมือนละเมอ

 

           “ข้าว่าพวกมันคงไม่มีที่เก็บยานรบมากกว่า  ยานพวกเราทั้งหมดรวมกันนับร้อยล้านลำ  คิดว่าอันตรายในครั้งต่อไปจะหนักกว่านี้เพราะกำลังป้องกันของเราลดลง” Usi ผู้นำดาว Eris คาดการณ์

 

           “แล้วพวกเราจะทำอย่างไรกันดี  ข้ายังไม่เห็นวิธีป้องกันแสงนั่นได้  ไม่รู้พวกนี้คิดขึ้นมาได้อย่างไร” Core ผู้นำดาว Axa  เอ่ยขอความเห็นจากพรรคพวก

 

           “พวกมันมาจากไหนกัน  ใครรู้บ้าง” Fib ผู้นำดาว Yew  ถามขึ้น

 

           “ไม่มีใครรู้  ข้าให้ตรวจสอบข้อมูลแล้ว  ไม่มีประวัติความเป็นมา”   Zaz  ตอบ  คนอื่นๆก็ได้แต่อึ้ง  พูดไม่ออกบอกไม่ถูกเช่นกัน

 

           หลังจากต่างคนต่างนิ่งไปพักใหญ่  มีเสียงเสนอจาก Usi ผู้นำดาว Eris ดังขึ้นว่า

 

           “ข้าเสนอให้ขอความช่วยเหลือไปยังกลุ่มดาวต่างๆ  เพราะพวกเราไม่สามารถรับมือกับแสงที่หยุดความเคลื่อนไหวนี้ได้  เกรงว่าพวกมันจะกลับมาอีกโดยเร็วแล้วจะแก้ไขไม่ทัน”

 

           ทุกคนที่ได้ยินคำเสนอนี้หยุดคิดครู่หนึ่งก่อนจะพยักหน้าเห็นด้วย  จากนั้นการติดต่อไปยังกลุ่มดาวต่างๆที่รู้จักก็แพร่ออกไปอย่างรวดเร็ว  เรื่องนี้ทำให้ผู้ได้รับข่าวสารแตกตื่นไปทั่วเนื่องจากยังไม่มีดาวดวงใดสามารถทำลายวิทยาการของผู้บุกรุกดาว   ข่ายการสื่อสารขอความช่วยเหลือจากกลุ่มดาวเปลี่ยนไปเป็นระหว่างกาแลคซี่  เปรียบเหมือนการโยนก้อนหินลงกลางสระน้ำแล้วระลอกกระจายไปทั่ว  ซึ่งยังหาจุดสิ้นสุดไม่เห็น  จนกว่าจะเจอดาวที่สามารถให้ความช่วยเหลือได้

 

ดาว Uharo

 

           Borum ได้รับรู้เรื่องขอความช่วยเหลือหลังเหตุการณ์เกิดราว 1 ชั่วโมง  แสดงถึงเทคโนโลยีสื่อสารของดาวต่างๆที่รวดเร็ว  สามารถกระจายข่าวข้ามกาแลคซี่และระยะทางที่แสนไกลได้ในเวลาไม่นาน  เขาเปิดประชุมสภาสูงทันทีเพื่อพิจารณาให้การช่วยเหลือทั้งๆที่หนักใจ

 

           “มีทางใดที่พวกเราจะช่วยดาว Moral ในกาแลคซี่ Oxtawa  ได้บ้าง” เป็นคำถามหลังจากให้พรรคพวกดูข้อมูลที่ได้รับ

 

           “อืม! พวกเทคโนโลยีของเรากับพวก Moral ก็ใกล้เคียงกัน  พวกนั้นยังเอาไม่อยู่  พวกเราก็คงไม่ไหว  ขืนไปรบด้วยก็เหมือนต้อนเนื้อเข้าปากเสือ” Romoro หนึ่งในสหายซึ่งเป็นสมาชิกสภาสูงพูดขึ้น

 

           “ข้าก็เห็นด้วยนะ” Zaroor พ่อของ Timor เพื่อนของยันต์เสริมขึ้นมาอีกคน

 

           จากนั้นความเงียบก็เข้ามาปกคลุมห้อง   หลังจากแต่ละคนคิดกันไปได้พักใหญ่ก็หันมามองหน้ากัน  พอสบตาก็พากันยิ้มเพราะคาดคะเนความคิดเพื่อนๆได้ว่าต้องกับตนเอง

 

           “ยันต์” เป็นเสียงที่หลายคนเฉลยออกมาพร้อมกัน

 

           “ทำไมใจตรงกันอย่างนี้ล่ะนี่” Borum ถามเพื่อนๆ

 

           “ไม่รู้เหมือนกัน  พอคิดอะไรไม่ออกใจมันก็คิดถึงแต่เจ้าหนุ่มคนนั้น  เพราะไม่เห็นมีเรื่องไหนที่หมอนั่นทำไม่ได้ซักเรื่อง” Merol หนึ่งในเพื่อนอีกคนกล่าว  เขาเคยไปเที่ยวโลกบ่อยครั้งกับเพื่อนๆ  พบกับคนที่กล่าวถึงและเห็นว่าสามารถพึ่งพาได้ทุกเรื่อง

 

           “ถ้าติดต่อไปคงจะมีคำตอบแปลกๆให้พวกเรารู้   เดี๋ยวข้าจะบอกไป” Borum สรุป  จากนั้นเขาก็สั่งการให้ทำการติดต่อทันที

 

           ภาพของยันต์ในห้องพักที่มีลูกๆและภรรยาปรากฏขึ้น  ลูกชายสองคนอยู่บนบ่าและในมืออุ้มลูกสาวอีกสองคน  ภาพนี้ทำให้ผู้ที่เห็นต้องยิ้มด้วยความเอ็นดู

 

           “เฮ้อ! ลำบากนะ  ทนๆเอาหน่อยอีกไม่กี่ปีก็สบายแล้ว”   Merol หัวเราะพร้อมกับทักทาย

 

           “สวัสดีครับ!ทุกท่าน  พวกพี่ๆสบายดีกันหรือเปล่าครับ  เห็นหายเงียบไป” ยันต์ทักพร้อมกับพวกลูกที่ส่งเสียงตามพ่อ 

 

           “ซาหวัดดีค่า”

 

           “ซาหวัดดีค้าบ”

 

           เสียงทักทายของเด็กๆทำให้ทุกคนทักตอบ

 

           “สวัสดีจ้าทุกคน”  พวกเด็กๆได้ยินเสียงทักพากันหัวเราะชอบใจ  ส่งเสียงทักกลับมาอีกทำให้พวกแม่ต้องมาพาตัวออกไปเพื่อพ่อจะได้คุยธุระ

 

           “มีเรื่องด่วนหรือครับ” ยันต์ถามเพราะถ้าเป็นเรื่องปกติ บรรดาผู้นำจะติดต่อมาในตอนเย็นหลังรับประทานอาหารแล้ว  

 

           “มีเรื่องด่วนมาก  เป็นอย่างนี้นะ”  จากนั้น Borum ก็เล่าเรื่องสลับกับการฉายภาพให้ดูเรื่องราวที่เกิดขึ้น

 

           ยันต์มองดูภาพการสู้รบระหว่างกลุ่มดาวและผู้บุกรุก  ในใจก็คิดหาวิธีโต้ตอบเพราะเขาไม่แน่ใจว่าถ้ายานรบของตนโดนแสงนั้นเข้าจะหยุดการเคลื่อนไหวหรือไม่

 

           “ผมว่าจะลองตามไปถึงดาวพวกนั้นดูและหาข้อมูลจะได้รู้ว่ามีวิธีไหนที่จะสู้ได้  ถ้าพวกนั้นกลับมาก่อนจะหาวิธีได้  คงต้องใช้การสู้แบบกองโจรสมัยเก่าดูนะครับ”

 

           “แบบไหนที่เป็นแบบกองโจร” Borum ถามชายหนุ่ม

 

           “ก็ใช้วิธีรบแบบหลบซ่อนน่ะครับ  ถ้าเป็นยานรบก็อย่างรบซึ่งหน้าเพราะจะโดนแสงหยุดความเคลื่อนไหวได้ง่าย  ให้ใช้วิธีผลัดกันโจมตีและหนีให้เร็วทำให้พวกนั้นพะวักพะวนจับทิศทางไม่ถูก   ค่อยๆทำลายทีละน้อยโดยไม่หวังผลมากในคราวเดียว” เป็นคำอธิบายที่ผู้ฟังผงกหัวคล้อยตาม

 

           “เอ! ท่าจะดีแฮะ  คราวก่อนพวกนี้เล่นหวังผลในคราวเดียวทำตัวให้เห็นเด่นชัด  เลยโดนจับไปหมด  ถ้าลับๆล่อๆน่าจะไม่เสียทีง่ายๆ  สงครามจะได้ยืดเยื้อมีเวลาหาวิธีต่อต้านได้” Zaroor เห็นด้วย

 

           การสนทนาจบลงโดยพวกดาว Uharo จะเสนอแนวทางที่ยันต์บอกให้กับดาว Moral  ส่วนยันต์จะไปยังดาวศัตรูเพื่อหาข้อมูลสำหรับนำมาแก้ไขสถานการณ์   เมื่อการสนทนาเสร็จสิ้น  ยันต์ก็นำเรื่องไปบอกกับพวกภรรยาให้รับรู้

 

 

 

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 106 : 5. ดาวมฤตยู , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6613 , โพส : 17 , Rating : 56% / 87 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 17 : ความคิดเห็นที่ 3754
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 27.55.69.120 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มกราคม 2561 / 09:56
# 16 : ความคิดเห็นที่ 3265
กำจัดให้หมดเลย จับไปกินนี่ไม่ไหวนะ 
Name : panitin < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ panitin [ IP : 119.81.114.144 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กันยายน 2558 / 11:40
# 15 : ความคิดเห็นที่ 3044
จับกิน =[]='' อี๊
PS.  ที่นี่!! ไม่มีอะไรมาก เป็นเพียงสถานที่ๆเก็บคลังนิยาย ที่ชอบ=,.=;; หลงเข้ามาแล้ว!! ไงๆก็ช่วยดูๆหน่อยนะ รัก Writer ทุกๆคนเลยจ้าา า^___^
Name : Pearendless < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pearendless [ IP : 125.26.58.183 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 พฤศจิกายน 2556 / 00:28
# 14 : ความคิดเห็นที่ 2327
รออ่านด้วยคน
Name : Yee34 [ IP : 182.52.36.69 ]

วันที่: 14 มีนาคม 2556 / 14:07
# 13 : ความคิดเห็นที่ 2326
ไรเตอติดเกมสปอป่ะเนี่ย
Name : อออ [ IP : 125.25.178.182 ]

วันที่: 13 มีนาคม 2556 / 19:07
# 12 : ความคิดเห็นที่ 2325
ศัตรูครั้งนี้โหลดมาก..........
Name : คนไทย [ IP : 49.48.127.167 ]

วันที่: 13 มีนาคม 2556 / 18:53
# 11 : ความคิดเห็นที่ 2324
ต้องรบกับศัตรูจอมโหดอีกแล้ว
PS.  อุปสรรคก็เหมือนเชือกกระโดด มีไว้ให้ข้าม ไม่ได้มีไว้ให้สะดุด เมื่อข้ามบ่อยๆ แล้วยังจะทำให้ร่างกายและจิตใจแข็งแรงด้วยนะ
Name : NOS+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NOS+ [ IP : 125.27.5.173 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 มีนาคม 2556 / 18:11
# 10 : ความคิดเห็นที่ 2323
ตอนนี้น่ากลัวนะ เล่นจะกินทั้งเป็นเลย
PS.  นอนดึกข้าไม่พรั่น ตื่นเช้าข้าหวั่นไหว
Name : kataiyai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kataiyai [ IP : 115.87.213.2 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 มีนาคม 2556 / 16:29
# 9 : ความคิดเห็นที่ 2322
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 124.121.229.6 ]

วันที่: 13 มีนาคม 2556 / 16:22
# 8 : ความคิดเห็นที่ 2321
พาสาวๆ ออกปฏิบัติการเลยเฮียยันต์
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 103.5.27.151 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 มีนาคม 2556 / 16:15
# 7 : ความคิดเห็นที่ 2320
มีเรื่องสนุกให้ทำแล้ว
คิดอะไรไม่ออกให้บอก ยันต์
Name : ionia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ionia [ IP : 1.4.140.129 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 มีนาคม 2556 / 15:06
# 6 : ความคิดเห็นที่ 2319ขอบพระคุณมากนะครับ
Name : Wee [ IP : 110.77.197.239 ]

วันที่: 13 มีนาคม 2556 / 12:07
# 5 : ความคิดเห็นที่ 2318
ขอบคุณครับ
จะรออ่านต่อนะครับ
Name : YU+KIO(怠惰) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ YU+KIO(怠惰) [ IP : 124.122.211.188 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 มีนาคม 2556 / 12:06
# 4 : ความคิดเห็นที่ 2317
จะมันส์อีกแล้ว 555 ยันต์ลุยโลด
Name : littlewarm < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ littlewarm [ IP : 125.27.60.88 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 มีนาคม 2556 / 11:52
# 3 : ความคิดเห็นที่ 2316
ลำแสงที่ทำไห้หยุดการเคลื่อนไหวพวกมันไปจิ้กเทคโนโลยีของฤทธามาหรือเปล่าเนี่ยหรือมันเคยเข้าหลุมดำแบบฤทธิ์เหอๆ
Name : เงามายา [ IP : 110.77.248.66 ]

วันที่: 13 มีนาคม 2556 / 11:47
# 2 : ความคิดเห็นที่ 2315
ขอบคุณครับ
Name : นิรนาม (เขียนบน android) [ IP : 124.121.214.203 ]

วันที่: 13 มีนาคม 2556 / 11:33
# 1 : ความคิดเห็นที่ 2314
จะได้ทำลายดาว แล้วครับท่าน
Name : น้ำแข็. [ IP : 61.19.219.150 ]

วันที่: 13 มีนาคม 2556 / 11:14
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android