บทที่ 1 …
11 ... รวย
เจ้าของร้านคนใหม่มองดูร้านด้วยความรู้สึกงงๆ เมื่อ 3 ปีก่อนเขามาในฐานะเด็กที่แสวงหาที่ทำงาน จะได้มีเงินเลี้ยงชีพและร่ำเรียน โชคดีที่ได้งานทำที่ร้านแห่งนี้ แต่ตอนนี้เป็นเจ้าของกิจการแล้ว ต้องขอบคุณพี่ Jack ที่ให้โอกาสเขาเป็นคนแรกในการซื้อร้าน เนื่องจากที่ตรงนี้เป็นทำเลทอง มีคนเดินผ่านและซื้อของมากที่สุดของห้าง
เครื่องมือในการซ่อม สร้าง มีครบหมดโดยเจ้าของเก่ามอบให้ ข้อมูลลูกค้าก็ให้ไว้ทั้งหมด เนื่องจากจะไปตั้งร้านเกี่ยวกับโปรแกรมยานอวกาศตามที่เรียนมา ร้านเก่านี้เป็นที่ฝึกงานที่ดี เลยส่งต่อให้น้องชายสุดรักไว้ทำมาหากิน
40 วันที่แล้ว
ภาพเหตุการณ์ในอดีตย้อนกลับมาในสมองของเจ้าของร้านคนใหม่
“ยันต์ พี่จะกลับบ้านแล้วนะ จะไปทำร้านใหม่ที่โน่น ร้านนี้พี่จะขาย สนใจมั้ย”
“อ้าว! ร้านนี้ก็ดีนี่ครับ จะขายทำไม” น้องชายถาม รู้สึกใจหายที่ผู้ที่รักและเคารพเหมือนพี่ชายจะจากไป
“คิดถึงบ้านว่ะ เรียนก็จบแล้ว แม่ถามมาหลายครั้งว่าเมื่อไหร่จะกลับ เฮ้อ! พี่ถามเราคนแรกเลย ถ้าเอา พี่คิด 3 ล้าน 5”
ยันต์นิ่งไป เงินน่ะตอนนี้มีอยู่ 8 ล้าน เป็นโชคดีที่ได้หุ้นเกม Imagination Online ไว้ เลยมีปันผลงามๆมาให้สะสม ตั้งใจจะเก็บไว้เป็นทุนสำรอง ไม่นึกว่าจะต้องเอามาใช้ซื้อร้าน แต่ก็ดีใจที่พี่ Jack ให้โอกาสและลดราคาให้ตั้งมาก หากขายคนอื่นราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 4 ล้านบาทขึ้นไป
“ตกลงครับ ว่าแต่พี่จะไปเมื่อไหร่”
“อีกซักเดือน จัดการเรื่องค้างๆให้หมดก่อน นี่ก็ใกล้ปิดร้านแล้ว ปิดก่อนเลย ไปฉลองขายร้านได้ดีกว่า”
ทั้งสองนั่งยานบินส่วนตัวของอดีตเจ้าของไปยังร้านอาหารฝรั่งเศสสมัยเก่า Jack เคยพาแฟนมากินแล้วติดใจรสชาติ วันนี้เลยถือโอกาสพายันต์มาเลี้ยงซะเลย
ระหว่างที่คุยกัน มีตอนหนึ่งที่เจ้าของร้านคนใหม่ถูกชวนด้วยประโยคที่ว่า
“ถ้ามีโปรแกรมใหญ่ๆ พี่จะติดต่อมานะ ยันต์ต้องไปช่วยล่ะ หาคนอื่นมันไม่ถูกใจว่ะ”
“ได้ครับ!”
จากคำชวนนี้เอง ทำให้ยันต์ได้ไปช่วยทำโปรแกรมอื่นที่ยังไม่เคยสัมผัสมาก่อน เช่นโปรแกรมควบคุมยานอวกาศที่ใช้ขนส่งคน ระบบความปลอดภัยในบ้านและที่พักอาศัย สร้างประสบการณ์ให้กับตนเองได้มากยิ่งขึ้น
ยันต์ออกแบบร้านเพิ่มเติมตามแนวคิดที่จะเรียกลูกค้าให้ได้หลายๆวัย ตั้งใจว่าได้อาทิตย์ละงานก็พออยู่ได้แล้ว ในร้านมีบางมุมที่หวานแหววสะดุดใจเด็กวัยรุ่นให้เข้าเลือกชมอุปกรณ์เสริมที่สร้างเพิ่มสำหรับใช้กับหุ่นยนต์บ้าน เครื่องใช้กระจุกกระจิก เมื่อมีคนเข้ามาดู ก็เริ่มเป็นจุดสนใจชวนให้คนอื่นๆเข้ามาในร้านมากขึ้น จนร้านที่ในอดีตทำแต่โปรแกรม ไม่ค่อยมีคนเข้ามา กลายเป็นร้านที่มีคนเข้ามาหาซื้อของเช่นร้านอื่นๆ
เขามีความสุขอยู่กับการเรียนและการทำงานในร้าน ผลการเรียนอยู่ในระดับที่ดี ผลงานที่นำเสนอเป็นที่สนใจของอาจารย์ผู้สอนและแวดวงวิชาการ เนื่องจากเขามักหาสิ่งแปลกๆไปนำเสนอ อย่างคราวก่อนที่เขาไปท่องเที่ยวทางเหนือของประเทศ บุกบั่นเข้าไปในป่าตามข้อมูลที่ศึกษาจาก Earth NET จนพบกับนกที่สืบสายพันธุ์จากนกโบราณ เขาศึกษาชีวิตมันนานถึง 7 วัน อยากอยู่นานกว่านี้ก็ไม่ได้เพราะมีงานที่ร้านค้างอยู่ ต้องกลับไปอีก 3 ครั้งในเวลาที่เท่าๆกัน ถ่ายรูปรายละเอียดและนำเสนอเป็นภาคนิพนธ์เพื่อขอจบการศึกษา โดยเขียนในแนวกึ่งท่องเที่ยวกึ่งวิชาการในสถานที่ที่ยังไม่ค่อยมีคนสนใจเข้าไป เป็นการสร้างจุดขายในเรื่องนี้ได้อย่างดี รวมไปถึงข้อเสนอในการอนุรักษ์สัตว์สายพันธุ์นี้ให้อยู่คู่กับธรรมชาติ
ยันต์ใช้ข้อมูลจาก Earth Net รวมกับภาพที่เขาได้ถ่ายไว้จากสภาพจริงในการอ้างอิง เทคนิคการเล่าเรื่องที่ทำให้คนอ่านไม่คิดว่าอ่านหนังสือวิชาการ เมื่อมีคนสนใจมากขึ้น ผลงานของเขาก็ได้รับอนุญาตจากสถาบันให้พิมพ์ไว้เป็นตำราสำหรับนักศึกษารุ่นหลังได้ศึกษาเพิ่มเติม แน่นอนว่าเจ้าของตำราต้องเป็นปลื้มจนอดไม่ได้ต้องเล่าให้พี่แจ๊คฟัง ได้รับคำชมว่า
“เก่งมาก ไอ้น้อง”
ยามเช้าของเดือนตุลาคม ผ่านมาเกือบครบปีแล้วที่สืบต่อกิจการ ขณะที่กำลังนั่งดื่มน้ำส้มอยู่ที่โต๊ะ มองดูผู้เข้ามาชมสินค้าอย่างเพลิดเพลิน มีสาวสวย 2 คนเดินเข้ามาในร้านและตรงมายังโต๊ะที่เขานั่งอยู่
“เจ้าของร้านอยู่มั้ย” คนที่มีอายุมากกว่าถาม หน้าตาสวยเฉี่ยว ดูท่าทางฉลาดแต่เจ้าอารมณ์ ผมสีแดง ตาสีน้ำตาล ทาปากแดง ใส่ชุดตามแฟชั่นราคาแพง แสดงให้เห็นถึงรสนิยมและฐานะ
“ผมเอง นั่งก่อนสิครับ” ยันต์ตอบและเชิญนั่งที่เก้าอี้
เมื่อนั่งลงแล้ว มีการแนะนำตัวให้รู้จัก คนอ่อนวัยชื่อ Shaya ส่วนอีกคนเป็นพี่ชื่อ Nene คนที่มีอายุอ่อนกว่า ท่าทางอารมณ์ดีเพราะดูจากใบหน้าที่ไม่จริงจังเหมือนคนที่มาด้วยเอ่ยขึ้นว่า
“เรามาขอซื้อร้านนี้ค่ะ”
“เอ! ทำไมต้องซื้อร้านผมล่ะครับ” ถามด้วยความสงสัยว่ามันเรื่องอะไรกัน ไม่ได้บอกขายใครซักหน่อย แค่คิดก็ยังไม่ได้คิดเลย
“ชอบร้านนี้ค่ะ อีกอย่างเพื่อนที่ศึกษาเรื่องโหงวเฮ้งบอกว่า ฮวงจุ้ยดีค่ะ” สาวน้อยบอก
“ผมเพิ่งซื้อมา ยังไม่อยากขายหรอกครับ กะว่าจะเอาไว้เป็นที่ทำธุรกิจเพราะชอบที่นี่ตั้งแต่มาช่วยเจ้าของเดิมทำงานแล้ว”
“แหม ! กะอีแค่ร้านเล็กนิดเดียว จะอะไรกันนักหนา ขายให้น้องชั้นเถอะ เราให้ราคา 5 ล้านบาท เอ้า !” เสียงของสาวหัวแดงพูดขึ้นอย่างรำคาญ
สองสาวที่มานั่งหน้ายันต์ทั้งคู่เป็นลูกสาวกรรมการสภาของเมืองหลวง พ่อแม่ทำธุรกิจมีฐานะดีมาก สามารถจะหาซื้อร้านเพื่อทำการค้าได้ในทุกที่ ไม่ว่าจะแพงเท่าไรก็สู้ไหว แต่ตัวน้องสาวซึ่งเคยมาเที่ยวที่นี่กับเพื่อนเพื่อเลี่ยงความจำเจ กลับชอบใจอาณาจักรธุรกิจแห่งนี้ เพราะมีคนหลากหลายระดับมาเที่ยวกันมาก เนื่องจากเป็นสถานที่ของคนชั้นกลางระดับต้นๆ และเธอเบื่อสถานที่หรูหราฟุ่มเฟือยซึ่งพบเจอมาตั้งแต่เกิด ทำให้อยากมีร้านขายของเล่นๆที่สนุกสนานสักร้านสำหรับฝึกทำธุรกิจตามวิชาที่เรียน อีกอย่างเพื่อนที่มาเที่ยวด้วยและถนัดในวิชาฮวงจุ้ยก็บอกว่าร้านนี้ดีที่สุด
“.......” เจ้าของร้านงงจนพูดอะไรไม่ออก คิดอยู่ในใจว่า
‘มันเรื่องอะไรวะ อยู่ดีๆมีคนมาเคี่ยวเข็ญให้ขายร้าน โลกมันเปลี่ยนไปขนาดมีมาเฟียหญิงแล้วรึไง ’
“เอ๊า ! ไม่ต้องมาทำหน้างง ตกลงมาเร็ว จะได้จ่ายเงินแล้วก็รีบๆขนของออกไป ให้เวลา 2 วัน !” เสียงพี่สาวยังแว๊ดใส่เหมือนเดิม ยิ่งทำให้งงหนักเข้าไปอีก
“พี่คะ ! เบาๆหน่อย เรามาขอซื้อร้านเค้าน้า” น้องสาวที่ดูอ่อนไหว เห็นพี่สาวจู่โจมจนคนที่ตนจะซื้อร้านหน้าตาเอ๋อรีบบอก
“อู๊ย ! น้อง Sha พวกนี้ก็ยังงี้แหละ ให้ราคาสูงๆเดี๋ยวก็ขาย ทำเป็นเล่นตัวไปงั้นๆ พี่เจอมาเยอะแล้ว” เจ้าหล่อนหันไปพยักเพยิดกับน้องสาว
เจ้าของร้านยังคงนิ่ง ตอนนี้เขาชักจะเข้าใจเรื่องราวแล้ว รู้สึกสนุกกับเรื่องบ้าบอคอแตกนี่ เลยทำไม่รู้ไม่ชี้ ดูซิว่าเรื่องจะจบยังไง
“พี่คะ ว่ายังไงคะ จะขายให้หนูรึเปล่า” Shaya เห็นชายหนุ่มนิ่งไปจึงถามขึ้น
“ไม่ขายหรอกครับ ผมว่าคุณไปดูร้านอื่นดีกว่า พวกเขาน่าจะขายเพราะราคาที่เสนอมาสูงมาก”
“อะไรกัน ราคาตั้ง 5 ล้านยังไม่ขาย เล่นตัวหรือเปล่า เฮ่อ ! พวกนี้ล่ะทำมามีเล่ห์เหลี่ยม ชั้นรู้นะ” Nene ยังวีนไม่เลิก
ยันต์มองดูหน้าตาพี่สาว เห็นทำท่าเหมือนกับคนที่ถูกตามใจจนเสียคน เลยถอนใจเพราะคิดว่าคงจะพูดไม่รู้เรื่องแน่นอน แล้วก็มีเสียงเสนอราคาจากปากสีแดงสดว่า
“เอ้า ! เรื่องมากนัก ชั้นให้ 7 ล้านบาทเลย พอใจมั้ย”
เจ้าของร้านเริ่มจะมีสีหน้าไม่พอใจแล้ว พวกนี้มันยังไงกันนะ นึกอยากได้อะไรก็เอาเงินฟาด มันน่าดัดหลังเสียให้เข็ด เขาเริ่มโกรธแล้ว ในขณะที่คิดอีกมุมหนึ่งว่า อยากได้นักก็จะยกให้แต่จะดูว่าใจถึงหรือเปล่า บางทีถ้าได้เงินมากๆก็ไม่ต้องเสียเวลามานั่งทำธุรกิจให้เมื่อย
“ไม่ขายครับ”
สาวผมแดงสะบัดหน้าด้วยความขุ่นเคือง ตั้งแต่เล็กจนโต เธอใช้เงินซื้อได้ทุกอย่าง ตอนนี้ยังไงก็ไม่ยอมให้เสียชื่อลูกสาวของ Donald Powel หนึ่งในกรรมการสภาเมืองหลวงแห่งนี้
“นี่ ชั้นโมโหแล้วนะ มีงานอื่นที่ต้องไปอีก เอางี้ 9 ล้าน จ่ายสดๆเดี๋ยวนี้เลย”
ชายหนุ่มยิ้ม เพิ่งรู้ว่าทั้งคู่เป็นลูกสาวของกรรมการสภา ชื่อเสียงของพ่อเป็นที่รู้จักดีในเรื่องการค้าระหว่างประเทศ มีธุรกิจหลายอย่างที่ Donald เป็นผู้อยู่เบื้องหลังและประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี เรื่องนี้ยิ่งเร้าใจ
“ไม่ขาย ยังไงๆก็ไม่ขาย”
“ว๊าย ! ตาบ้า น้อง Sha ดูสิ ให้ราคาสูงกว่าราคาปกติตั้ง 2-3 เท่า ยังไม่ยอมอีก” เธอหันไปพูดกับน้องสาวซึ่งกำลังทำหน้าตาเสียดายอยู่ข้างๆ
จากคำพูด ทำให้ยันต์รู้ว่าสาวคนนี้รู้เรื่องราคาของร้านค้าต่างๆในที่นี้เป็นอย่างดี แสดงว่ารูปร่างหน้าตาและการแต่งตัวไม่สามารถใช้เป็นเครื่องวัดคุณภาพของสมองได้ เขาน่าจะรู้จากดวงตาแล้วว่าไม่ใช่ธรรมดา แต่ที่ยอมให้ราคาสูงเพราะรักน้องสาว เห็นน้องอยากได้ก็เลยตัดความรำคาญ
“เชิญดูสินค้าดีกว่าครับ ผมยังไม่อยากขายร้านนี้ อย่างที่บอกเหตุผลไปแล้ว”
“ไม่ได้ น้องชั้นต้องการ เอ้า ! บอกมาถ้าอยากขายจะขายเท่าไหร่”
คราวนี้ ยันต์เริ่มโกรธจริงขึ้นมาแล้ว คนพูดไม่รู้เรื่องก็ต้องหาของหนักๆทำให้รู้เรื่องบ้าง เขาจึงพูดออกไปว่า
“อยากได้นักรึไง ผมตัดใจขายให้ก็ได้ เอามา 15 ล้านบาท”
ราคาที่บอกออกไปนี้ เป็นราคาตัดสวาท คือต้องการจะให้สะบัดหน้าจากไปในทันที เพราะจำนวนเงินที่มากจนสามารถซื้อร้านในถิ่นคนรวยได้อย่างสบาย แถมยังเป็นร้านชั้นหนึ่งอีกด้วย เขามั่นใจว่าต่อให้หน้ามืดตาลายยังไง สาวปากแดงคนนี้คงหยุดชะงัก แต่กลับกลายเป็นเขาเองที่คาดผิด
“ตกลง ชั้นจะซิ้อ แล้วขอให้นายขนของออกให้หมดภายในวันนี้” เสียงตอบพร้อมกับจ้องหน้าเจ้าของร้านอย่างเอาเรื่อง
‘อะไรวะ บ้ารึไงแม่สาวนี่ เฮ้อ ! บอกไปแล้วก็ต้องขาย ขอโทษด้วยครับพี่ Jack ที่รักษาร้านเอาไว้ไม่ได้’ เสียงรำพึงในใจของยันต์ดังขึ้นหลังคำประกาศิตของ Nene
OMEGA UPTOWN
ชั้น 1 ห้อง 104
อาคารสีเหลืองอ่อน ห้อง 104 เป็นห้องที่ซื้อหลังจากขายร้านไป ราคาห้องละ 2, 500, 000 บาท งานนี้ยอมจ่ายแพงหน่อยเพื่อให้ได้ที่อยู่ที่สบายกว่าเดิมและสภาพแวดล้อมที่ดีขึ้น เป็นที่อยู่ของคนระดับกลางๆ ต่างจากตึก Maxim ที่อยู่เก่าที่มีราคาเพียง 1, 300, 000 บาท เนื่องจากเป็นที่อยู่ของคนระดับกลางต้นๆ
เจ้าของห้องนอนเล่น ตามองเพดานคิดเรื่องที่ผ่านมาเมื่อ 3 วันก่อนแล้วรู้สึกเหมือนฝัน ร้านของพี่แจ๊คที่เขาซื้อมาไม่ถึงปีในราคา 3 ล้าน 5 แสนบาท กลายเป็น 15 ล้านบาทจากมือคุณหนูที่เป็นพี่สาวของน้องซึ่งต้องการร้านค้า ตอนนี้เขาสบายตัวเพราะมีเงินฝากอยู่เกือบ 20 ล้านบาท แต่ไม่มีงานทำ เหลือเพียงรอสอบประมวลความรู้ปลายปีที่ 4 อย่างเดียว
ด้วยความเหนื่อยหน่าย มือควานหารีโมตเพื่อเปิดทีวีหาข่าวแปลกๆดู หลังจากกดตัวเลขต่างๆไปหลายต่อหลายช่อง ก็เจอข่าวที่ต้องการพอดี ผู้อ่านข่าวสาวสวยกำลังส่งเสียงรายงานด้วยท่าทางจริงจัง
“ท่านผู้ชมคะ เมื่อเช้านี้มีผู้ถูกมนุษย์กลายพันธุ์ทำร้ายตาย 1 บาดเจ็บอีก 1 จากการสอบถามผู้ได้รับบาดเจ็บทราบว่า มีชายคนหนึ่งท่าทางมึนเมาเดินมาชนเพื่อนของตนที่ตาย ทำให้มีการต่อว่าต่อขานกันขึ้น ฆาตกรเมื่อถูกต่อว่าก็มีอาการโกรธ เพื่อนของตนที่อารมณ์ร้อน เป็นคนชกก่อน ทำให้ฝ่ายตรงข้ามเปลี่ยนร่างใหญ่โตกว่ามนุษย์ทั่วไป มือมีเล็บแหลม และได้แทงเข้าที่ท้องเพื่อนจนล้มลง จากนั้นได้ตรงเข้ามาทำร้ายทำให้ตัวเขาได้รับบาดเจ็บ พอดีมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยมาถึงและยิงมนุษย์กลายพันธุ์จนถึงแก่ความตาย”
“ทางสถานีมีความเป็นห่วงทุกท่าน เนื่องจากระยะนี้มีเรื่องทำนองเกิดขึ้น 4 ครั้งแล้ว จึงขอให้ระมัดระวังคนแปลกหน้า เพราะมนุษย์กลายพันธุ์จะมีอารมณ์แปรปรวน โมโหง่ายแล้วร่างกายจะเปลี่ยน ถ้าไม่จำเป็นกรุณาอย่าออกจากที่พักยามค่ำคืนหรือไปในที่เปลี่ยวนะคะ ฝ่ายรักษาความปลอดภัยของเมืองได้แจ้งเตือนมา”
‘เหมือนกับที่เราโดนเมื่อก่อนเลย อาทิตย์นี้ 4 ครั้งแล้ว ทำไมถึงมีมากนักนะ หรือว่าพวกที่ได้รับรังสีจากธาตุกัมมันตรังสีที่นำมาทำนิวเคลียร์สามารถถ่ายทอดความผิดปกติให้กับลูกหลานได้ ’ ยันต์ดูข่าวแล้วคิดในใจ ตามมาด้วยการออกเสียงว่า
“แล้วใครจะไปรู้ล่ะว่าคนไหนเป็นพวกนั้น”
ก่อนหน้านั้นหลายร้อยปี โรงงานไฟฟ้าพลังนิวเคลียร์เกิดการรั่วของกัมมันตภาพรังสี ทำให้เมืองใกล้เคียงต้องอพยพคนออกไปเพราะอาศัยอยู่ไม่ได้ ผู้คนที่โดนรังสีล้วนมีอาการผิดปกติ เด็กที่เกิดมาก็ไม่สมบูรณ์ นี่ยังไม่รวมพวกที่โดนนิวเคลียร์ถล่มก่อนหน้านั้นในตอนสงครามโลกครั้งที่สอง ซึ่งมีคนโดนรังสีไปมากมาย ตายไปก็เยอะ พวกที่ยังรอดชีวิตล้วนทนทุกข์ทรมานจากการกระทำของมนุษย์ด้วยกัน แม้จะอ้างว่าเป็นการยับยั้งการรุกรานโลกของประเทศนี้ก็ตาม แต่ผลตกค้างในมนุษย์ก็ยังคงมีอยู่
ยันต์ค้นหาความรู้จาก Earth Net ก็พบด้วยความตกใจว่า ผลของธาตุกัมมันตรังสีมีต่อเนื่องยาวนาน กว่าจะหมดและเป็นปกติมนุษย์ก็ตายแล้วเกิดหลายชั่วคน คิดๆแล้วเศร้าใจในความเห็นแก่ได้ที่ทำให้ต้องใช้ธาตุเหล่านี้มากำหนดชีวิตคนในโลก เหมือนกับการดื่มยาพิษแก้กระหาย เพราะไม่ใช่เพียงครั้งหรือสองครั้งที่เกิดเหตุร้าย แต่ยังมีการที่โดนภัยพิบัติจากธรรมชาติเข้ากระหน่ำโรงไฟฟ้าพลังนิวเคลียร์จนทำให้รังสีร้ายกาจนี้รั่วออกมา กว่าจะป้องกันได้ก็ใช้เวลาเป็นปีๆ
สมัยนี้ มักมีพวกมนุษย์กลายพันธุ์ทำร้ายคนและส่วนใหญ่ถึงตาย สาเหตุมาจากการที่ยีนถูกรังสีของธาตุกัมมันตรังสี เช่นพวกเรเดียม ยูเรเนียม ฯลฯ เข้าแทรกซึมจนเกิดการกลายพันธุ์ ใช้เวลาสะสมในการเริ่มกลายพันธุ์มานานนับร้อยปี เหมือนเชื้อโรคที่ฟักตัวก่อนแสดงอาการ ปัจจุบันมีผลทำให้มนุษย์บางพวกที่ได้รับการถ่ายทอดยีนเกิดการเปลี่ยนแปลงทางร่างกายในกรณีที่จิตใจถูกกระทบกระเทือน เช่น โกรธ เมื่อถูกขัดใจหรือถูกทำร้าย
พวกกลายพันธุ์ส่วนมากจะยากจนและสืบพันธุ์เร็ว ขณะนี้มีจำนวนที่มากเกือบ 1 ใน 100, 000 ของประชากรโลก เพียงแต่ขาดหลักฐานยืนยันเพราะยังไม่มีวิทยาการที่เจาะลึกถึงระดับโมเลกุลของเซลล์ซึ่งมีรังสีแฝงอยู่ จึงไม่รู้ว่าผู้ใดเป็นมนุษย์อันตราย หากเจอขณะที่กำลังทำร้ายคนปกติ มักจะถูกเจ้าหน้าที่รัฐเก็บให้หายไปจากโลกเป็นการตัดปัญหาอย่างเฉียบขาด
หลังจากดูข่าว เขาเลือกหาช่องสารคดี พบเห็นการท่องเที่ยวทางเรือของบริษัทหลายแห่ง เมื่อตรวจดูรายละเอียดความน่าสนุกสนานและการรักษาความปลอดภัยแล้วก็ตัดสินใจเลือกการเที่ยว ‘เกาะสนธยา ’ กลางทวีปอาเชียนากับ เรือ ‘ไข่มุกแห่งทะเล ’ ของบริษัทนำเที่ยว ‘Supreme Adventure’
ก่อนเดินทางไปจริง ยันต์ค้นหาข้อมูลของทวีปนี้จากคอมพิวเตอร์ในห้องพัก มีสัตว์แปลกๆมากมายนับร้อยสายพันธุ์ที่อาศัยอยู่บนเกาะ หาที่มีหน้าตาธรรมดาเหมือนบนทวีปไม่มี เนื่องจากสัตว์ธรรมดาทั้งหลายเปลี่ยนรูปร่างไปหมดแล้ว มีแค่เค้าโครงที่พอทำให้มองออกอยู่บ้างว่าสายพันธุ์ใหม่มาจากอะไร เช่น ช้างที่ขนาดใหญ่ขึ้นอย่างน้อย 2 เท่า มีเขี้ยวแหลมคม งาที่ยาวกว่าช้างปกติ 2 เท่า ขนที่หนาและแข็งเหมือนเม่น
นอกจากช้างยังมีพวกเสือ ที่ขนาดใหญ่โตขึ้น 3 เท่า เขี้ยวแหลมคมกริบเต็มปาก มีเกล็ดตามตัว เคลื่อนที่ได้รวดเร็วว่องไว ไปมาได้ทั้งบนดินและต้นไม้อย่างคล่องแคล่ว แค่เห็นภาพที่แสดงก็หนาวใจแล้ว หากต้องตกไปอยู่บนเกาะแห่งนี้ ทางรอดเท่ากับเป็นศูนย์
ชายหนุ่มศึกษาสภาพทั่วไปของเกาะ พบว่ากว้างขวางเท่ากับประเทศเล็กๆประเทศหนึ่งทีเดียว อาณาเขต 500 ตารางกิโลเมตร รูปร่างเกาะค่อนไปทางรูปไข่ มีทะเลสาปล้อมรอบ บนเกาะมีภูเขาและป่าไม้สลับกันทั่วไป ห้วย หนอง คลอง บึงมีประปรายทำให้สัตว์ทั้งหลายดำรงชีวิตอยู่ได้อย่างสบาย การเกิดของสัตว์มีอัตราที่สูงและรวดเร็วทุกชนิด นับเป็นห่วงโซ่อาหารที่สมบูรณ์แบบที่สุด
เมื่อหาข้อมูลจนพอใจ ยันต์ออกไปหาซื้อข้าวของที่จะเป็นสำหรับการเดินทาง 3 วัน เขาไปที่ห้าง Sentorium ที่กว้างใหญ่ หาซื้ออุปกรณ์เกี่ยวกับการท่องเที่ยวที่ทางร้านจัดไว้ให้เป็นเซท ได้แก่กล้องส่องทางไกล ชุดเดินทาง รวมถึงกระสุนปืนเพื่อป้องกันอันตรายจากเหตุสุดวิสัย โดยเลือกพวกที่มีราคาสูงเนื่องจากคุณภาพดี หมดเงินไปหลายพันบาท ถ้านับรวมกับค่าโดยสารเรือก็เป็นหลักหมื่นพอดี
ข้อความที่โพสจะต้องไม่น้อยกว่า {{min_t_comment}} ตัวอักษรและไม่เกิน {{max_t_comment}} ตัวอักษร
กรอกชื่อด้วยนะ
_________
กรอกข้อมูลในช่องต่อไปนี้ไม่ครบ
หรือข้อมูลผิดพลาดครับ :
_____________________________
ช่วยกรอกอีกครั้งนะครับ
กรุณากรอกรหัสความปลอดภัย
PS. ถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนแปลง
PS. BIG BANG - B.A.P - 2PM - GOT7 - EXO - SNSD - AKMU
PS. Je t'aime infiniment à mon coeur.
PS. \"ถามไถ่ทั่วโลกหล้า อันว่ารักเป็นฉันใด จึงมอบให้กันละกันด้วยชีวิต...\" ไม่ว่าจะฟังกี่ครั้งกี่หน อ่านผ่านตาไม่รู้รอบที่เท่าไหร่ ถึงอย่างไร... มันก็ทำให้ ลี้มกโช้ว ดูทั้งน่ารัก น่าสงสารขึ้นมาจับจิตจับใจ
PS. ไร้ชีวิต ไร้ตัวตน ไร้ความรู้สึก เป็นเพียงแต่ก้อนหินริมทางที่ไม่มีใครเห็น
ขออย่าเจออีกเลยชาตินี้ เหอๆ
เดี๋ยวเค๊าไปเป็นเพื่อน เอามะ
PS. สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก
ไปนอนก่อน พรุ่งนี้มาใหม่ ^[+++++++++]^
PS. ที่นี่!! ไม่มีอะไรมาก เป็นเพียงสถานที่ๆเก็บคลังนิยาย ที่ชอบ=,.=;; หลงเข้ามาแล้ว!! ไงๆก็ช่วยดูๆหน่อยนะ
นิสัยแย่จริง ไม่ชอบเลย
ว่าแต่เกาะสนธยาที่อยู่หน้าแรกเป็นรูปใช่มั้ยคะ น่าสนุกจัง
PS. ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว เข้าชม My.iD ของผม กันบ้างนะครับ
PS. เปรียบดังสายฝนซึ่งจะชำระล้างทุกสรรพสิ่ง Pioggia!!