คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 110 : 110. Elenin


     อัพเดท 17 มี.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,406 Overall : 290,618
3,868 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3722 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 110 : 110. Elenin , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6390 , โพส : 19 , Rating : 61% / 88 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


บทที่ 6บทที่ 6                              

9.… Elenin

 

          ผู้มาใหม่ทั้งสี่คน เป็นชาย 3 คน หญิง 1 คน  ผู้ชายสูงคนละ 2 เมตร  ผู้หญิงสูง 190 ซม.  ผู้เดินนำเข้ามาหาคือ Raido ลูกชายของ Fe  ซึ่งตอนนี้มีร่างกายเท่ากับมนุษย์โลกวัย 20 ปี  ผมสีเงิน นุ่งกางเกงสีน้ำเงินเข้ม  เสื้อเชิ๊ตสีฟ้า  ตามมาด้วย Sam ลูกชายของ Aya ผมสีดำ  นุ่งกางเกงยีนส์สีฟ้าอ่อน  เสื้อยืดสีน้ำตาลเข้ม   ถัดมาเป็น   Rune ลูกชายของ Ren  ผมสีน้ำตาลอ่อน  นุ่งกางเกงยีนส์สีดำ  เสื้อยืดสีครีม  ทั้งสามคนหน้าตาหล่อเหลาไปคนละแบบมีเค้าของแม่เป็นส่วนใหญ่    สุดท้ายเป็นสาวสวยผมสีเงิน ชื่อ Sandra ลูกของ Alice นุ่งกางเกงเหมือนกันเป็นกางเกงยีนส์สีม่วง  เสื้อสีชมพู  ทุกคนมีตาสีเหล็กเหมือนพ่อ

 

          อีกสามคนกล่าวทักทายผู้เป็นอาทั้งห้า  Nene ถูก Sandra เข้าไปกอดและหอมแก้มทำให้เจ้าตัวที่สูงเพียงไหล่ยิ้มเขินๆ  เมื่อก่อนเธอเคยอุ้มเด็กน้อยแต่ตอนนี้กลับตัวเตี้ยกว่ามาก

 

          “มีอะไรกันเหรอถึงพากันมาหา” อัคระถามหลังทักทายกันเสร็จ

 

          “พ่อบอกให้มาดูดาวหางน่ะครับ  อา Nene บอกไปเมื่อตะกี้” Raido ตอบ

 

          “แล้ว Boss อยู่ไหนล่ะ” Hobby ถามบ้าง

 

          “พ่ออยู่ที่ดาว Waboo ครับ  ไปเยี่ยมปู่ Kera  เพิ่งไปเมื่อเช้า” Rune เป็นคนตอบ

 

          หลังสอบถามความประสงค์  อัคระก็ให้ทุกคนได้ดูภาพจากกล้องที่เรียกชื่อกันว่า Fix Star  ภาพที่เห็นในมุมต่างๆทำเอาหนุ่มสาวทั้งสี่ถึงกับจุ๊ปากออกมา

 

          “อื้อฮือ! ใหญ่มากจริงๆด้วยนะ Raido” สาวสวยคนเดียวในกลุ่มบอกกับหัวหน้าทีม

 

          “ใช่! ดูแล้วไม่ธรรมดาเลยแฮะถ้าจะทำลาย” Raido ตอบ

 

          Boss สั่งว่าให้ทำยังไงบ้าง” Nene ถามเมื่อพวกเด็กๆดูกันจนพอใจแล้ว

 

          “พ่อสั่งพวกเราหาทางกำจัดมันน่ะครับ  เพราะ GAC คำนวณแล้วว่าแนวทางของมันจะเข้าชนโลกแน่นอนภายใน 5 วันข้างหน้า” Sam ตอบ

 

          “แล้วเอาอะไรจัดการกับมันล่ะ  ลูกใหญ่โตขนาดนี้” Jim เอ่ยถามขึ้นมาบ้าง

 

          “คงต้องใช้แสงจากยานลำใหญ่ของดาว Auka ครับ” Raido ตอบ

 

          “งั้นเหรอ! ดีจังจะได้ดูพลังของมันชัดๆอีกที  ตั้งแต่ Boss ยึดมาได้ยังไม่ได้ใช้พวกมันสักครั้ง” อัคระพูดด้วยความยินดีที่จะได้เห็นประสิทธิภาพของยานลำใหญ่

 

          “เดี๋ยวพวกเราจะออกไปดูดาวดวงนี้ค่ะ   ต้องดูใกล้ๆจะได้กะจุดทำลายถูก” Sandra บอก

 

          พวกอาทั้งห้ามองดูหนุ่มสาวทั้งสี่  เด็กๆทั้งหลายเคารพพวกเธอเหมือนกับที่เคารพพวก Jack และอัลรวมทั้งคนอื่นๆ  เป็นเรื่องที่ทุกคนดีใจที่ได้รับเกียรติและยอมรับว่าอยู่ในฐานะญาติ  ความรู้สึกตอนนี้ปลื้มใจกับ Boss  ที่สร้างทายาทที่เก่งกาจขึ้นมาแล้ว 10 คน  อีก 15 คนกำลังเติบโตและกล้าแข็งเหมือนพวกพี่ๆ  ถ้าทั้ง 25 คนมีร่างกายเท่ากันเมื่อไหร่  นับว่าโลกจะมีขุมกำลังที่กล้าแข็งมากที่สุดถึงขนาดเป็นหนึ่งในจักรวาล  และเวลานั้นก็อีกไม่กี่ปี

 

          “พวกเธอจะไปกันแค่สี่คนเหรอ” Hobby ถามขึ้นมาหลังจากครุ่นคิดได้ครู่หนึ่ง

 

          “พวก Mark อีก 6 คนจะไปด้วยค่ะ  พวกอาจะไปด้วยไหมคะ” Sandra ตอบและถามกลับ

 

          “ไม่ล่ะ  พวกเธอไปกันเถอะ  แค่ 10 คนก็เหลือเฟือแล้ว” อัคระสรุป

 

          เด็กๆยืนคุยกับอาอีกพักใหญ่ก่อนจะขอตัวกลับ  เมื่อเข้าห้วงเวลาและหายไปแล้ว  Nene ก็ส่งเสียงขึ้น

 

          “เฮ้อ!  เผลอแป๊บเดียวพวกเด็กๆเป็นหนุ่มเป็นสาวกันหมดแล้ว  พวกเราก็แก่ลงนะสินี่”

 

          “ฮ้าย! ไม่แก่  ใครว่าฉันแก่  ดูกระจกยังได้  เมื่อก่อนเป็นไงตอนนี้ก็เหมือนเดิมนะ  มีแต่เธอละมั้งที่แก่น่ะ  เฮอะ!  เฮอะ!” เสียงเย้าดังมาจาก Jim ทำเอาสาวเจ้าหน้ามุ่ยด้วยความไม่ชอบใจ  ส่งเสียงดังลั่นออกมา

 

 

          “ว้าย! นายนะสิแก่  ผมก็เกือบหงอกแล้ว  หลงตัวเองซะไม่มี”

 

          “เฮ้อ! พอทีๆ  ทะเลาะกันอยู่ได้พวกนี้  อายุมากกันแล้ว  แก่แล้วน่าจะสุขุมขึ้นนะ” เสียง Sag ที่เหมือนจะห้ามปรามแต่กลับเหมือนเอาน้ำมันไปราดกองไฟ  ทำให้เจ้าตัวต้องเข้าสู่สนามรบไปด้วยอีกคน 

 

          พวก Raido ออกจากห้วงเวลามาอยู่ในยานของตัวเอง  นอกจากยานของพวกตนทั้งสี่แล้ว  พวกพี่น้องรุ่นแรกต่างมียานของตัวเองเป็นส่วนตัวซึ่งสามารถแปลงร่างเป็น Gundam ได้เหมือนกับพวกลุงๆ อาๆ ทั้งหลาย  พวกเขาได้ออกแบบโปรแกรมและทำมันขึ้นด้วยตัวเองโดยศึกษาวิธีการสร้างจาก GAC  ผลงานเป็นที่พอใจของผู้เป็นพ่ออย่างมาก

 

          ยานทั้งสิบลำอยู่ในบรรยากาศนอกโลก  เมื่อพี่น้องมาครบก็เข้าสู่ห้วงเวลาเพื่อไปยังจุดที่ดาวหางจะผ่านเพื่อศึกษาความเป็นไปของมันรวมทั้งหาวิธีทำลายก่อนที่จะเป็นอันตรายกับโลก  ยานทั้งหมดปรากฏตัวในจุดที่ห่างจากโลก 2 แสนล้านกิโลเมตร

 

          “โอ้โฮ! ใหญ่โตมากเลยครับพี่น้อง” เสียง Sam ดังลั่นในยานและได้ยินไปในทุกลำเพราะเปิดระบบพูดคุยกันอยู่

 

          “อือ! ใหญ่มากเลย  เห็นจากกล้องยังไม่อลังการเท่าของจริงแฮะ” Raido ยอมรับเมื่อเห็นดาวหางขนาดใหญ่อยู่ห่างจากจุดที่พวกเขาอยู่ 100 กิโลเมตร

 

          “คงต้องเอายานมาใช้ซัก 50 ลำมั้ง  ถึงจะทำลายมันได้หมด” Kana ลูกสาว Fe คู่แฝดของ Raido พูดออกมา

 

          “ไม่มากไปเหรอ  ฉันว่าแค่ 10 ลำก็มากเกินไปแล้วนะ” Halas เอ่ยแย้งเพราะเห็นว่าขนาดดาวดวงใหญ่ๆยังโดนพวกยานแค่ 3-4 ก็ระเบิดแล้ว

 

          “แต่ดาวพวกนั้นมันอยู่นิ่งๆนะ  ดาวหางนี่มันเคลื่อนที่อยู่และยังเร็วด้วย” Kana ให้เหตุผล

 

          “เออ! น่าจะจริงอย่างเธอว่า” Halas เริ่มยอมรับ

 

          “งั้นพวกเราลุยเลยมั้ย  พ่อบอกให้พวกเราจัดการได้ไม่ใช่เหรอ” Lucia คู่แฝดของ Rune ลูกสาวของ Ren เสนอความเห็น

 

          “ได้เลย  เห็นด้วย” Raido ซึ่งเป็นหัวหน้าทีมทำลายเห็นด้วย

 

          ยานลำใหญ่โตขนาดกว้าง 5 กิโลเมตร ยาว 10 กิโลเมตร ปรากฏออกมาจากห้วงเวลาจำนวน 50 ลำตามที่ Kana บอก  จากนั้นมีการวางแผนจุดที่จะยิงเพื่อให้ประสานกัน

 

          “ใช้การยิงแบบกระจายนะไม่ต้องรวมแสง  อาศัยจำนวนยานมากเพิ่มความเข้มก็คงจะแรงพอๆกัน” หัวหน้าทีมสั่งการไปยังหุ่นยนต์ที่ควบคุมยานทั้ง 50 ลำ

 

          ยานทั้งหมดกระจายกำลังและแล่นเข้าหาดาวหางเพื่อรายล้อมและดำเนินการตามแผน  เมื่อได้ระยะและเข้าใกล้  แสงที่เห็นก็จางลงเห็นเป็นก้อนกลุ่มหินขนาดใหญ่น้อยเต็มไปหมดลอยตามกันเป็นพรวน   พวกหนุ่มสาวที่ได้เห็นใกล้ๆเป็นครั้งแรกเลยรู้สึกแปลกใจ

 

          “เอ! ที่เราเห็นตอนอยู่ไกลๆมันเป็นแสงหัวโตและมีหางนี่นา  พอเข้าใกล้ไม่เห็นมีอะไรนอกจากก้อนหิน” Jela ลูกสาวของ Jan พูดเปรยๆออกมาอย่างแปลกใจ

 

          “มันเป็นแสงสะท้อนน่ะ  เวลาอยู่ไกลๆแสงอาทิตย์ที่ส่องโดนพวกมันจะสะท้อนออกมาทำให้เหมือนกับเป็นลูกไฟหางยาว  พอเข้าใกล้ก็เป็นแบบนี้แหละ” Yara ลูกสาวของ Aya บอก

 

          หลังจากพิจารณาดูความพร้อมอยู่ครู่ใหญ่  เสียงของ Raido ก็บอกกับทุกคนว่า

 

          “พร้อมนะ  จะเริ่มทำลายแล้ว” หยุดไปนิดหนึ่งแล้วสั่งหุ่นยนต์ว่า

 

          “ยิงแสงได้”

 

          ลำแสงสีส้มขนาดกว้าง 50 เมตรถูกยิงออกมาจากปืนของยานลำใหญ่โตทุกลำ  ประสานกันครอบคลุมดาวหาง Elenin ทั้งดวง  ไม่ว่ามันจะเคลื่อนที่ไปไหน  ยานทั้งหมดก็ติดตามและปล่อยแสงครอบคลุมอย่างสม่ำเสมอ  พวกหนุ่มสาวทั้งสิบขับยานตามดูอยู่ห่างๆ

 

          เวลาผ่านไปนาน 20 นาที  ความเปลี่ยนแปลงที่มีคือ  ก้อนหินที่เล็กๆรอบๆล้วนแตกสลายหายไป  แต่พวกก้อนใหญ่ตั้งแต่ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 200 กิโลเมตรลงมายังไม่มีทีท่าว่าจะถูกทำลายลง

 

          “ทำไมมันไม่สลายล่ะ RaidoKana ถามออกมาอย่างอดใจไม่ไหว

 

          “ไม่รู้สิ  เวลาอาจจะน้อยไปมั้ง  รออีกซักหน่อย”

 

          เวลาผ่านไปตามการเฝ้ารอคอย  พวกก้อนใหญ่และเล็กจำนวนหลายพันก้อนก็ไม่มีอาการว่าจะถูกทำลาย  ทำให้ลูกๆของยันต์เริ่มกระสับกระส่ายขึ้นมาบ้างแล้ว

 

          “เฮ้! แข็งจังว่ะ  หินพวกนี้  นี่ก็ผ่านมาตั้งชั่วโมงแล้วนะ” เสียงโวยวายของ Rune ดังไปทั่วยานทุกลำ

 

          “เร่งพลังสูงสุด” Raido สั่งพวกหุ่นยนต์ในยานที่ยิงแสงทำลาย

 

          “ครับ” เสียงตอบจากหุ่นยนต์ตัวหัวหน้า

 

          ตอนนี้ในอวกาศมีภาพของดาวหางที่ถูกแสงสีส้มจัดครอบคลุมอยู่ทั้งดวง  มียานอีก 10 ลำบินตามคอยดูผลอยู่  เมื่อเวลาผ่านไปอีก 1 ชั่วโมง  ก้อนหินที่เหลือก็ไม่มีอาการว่าจะถูกทำลาย  จึงมีการสั่งให้ยานมาเพิ่มอีก 50 ลำเพื่อเพิ่มความเข้มของแสงให้มากขึ้นอีก

 

          อีกหนึ่งชั่วโมงผ่านไปก็ไม่ได้ผลอะไรเกิดขึ้น  คล้ายกับก้อนหินเหล่านี้จะไม่มีวันถูกทำลายได้  Raido เรียกยานมาเพิ่มเติมเรื่อยๆ  เมื่อเวลาผ่านไป 15 ชั่วโมง  รอบๆดาวหางก็มียานขนาดใหญ่รายล้อมอยู่หลายพันลำ  นับว่าถูกเรียกมาใช้งานจนหมด  กระแสความรุนแรงของแสงทำลายที่เป็นสีส้มสว่างไสวเจิดจ้าคล้ายมีดวงอาทิตย์ขนาดย่อมมาอยู่ที่นี่  เพียงแต่แสงนั้นรายล้อมรอบดาวหางเพียงดวงเดียว

 

          “ทุ่มหมดตัวแล้วนะ  ไม่มีผลอะไรเลย” Raido บ่นกับพรรคพวก

 

          “มันน่าจะเป็นหินที่มีความแข็งแกร่งผิดปกตินะ” Mark ลูกชายของ Alice เอ่ยขึ้นมา

 

          “ใช่! สงสัยต้องถามแม่ซะแล้ว” Sam ลูกชายของ Aya พูดขึ้นมาบ้าง  พี่น้องทั้งหมดเห็นด้วย  จึงให้เจ้าตัวติดต่อไปยัง Alice ที่อยู่ในเมืองใต้น้ำ

 

          “เดี๋ยวก่อน! ฉันจะแช่พวกนี้ไม่ให้เคลื่อนที่  จะได้ไม่ต้องตามให้เหนื่อย” Raido บอกพี่น้องแล้วติดต่อ GAC ส่งยานจากดาว Auka ไปเก็บและให้ส่งยานของดาวมฤตยู Amel มา    1,000 ลำ ด้วยความคิดที่ว่าจะลองหยุดมันดูก่อนเพื่อหาวิธีทำลายทีหลัง  เพราะถ้าปล่อยไปจะเข้าใกล้โลกมาเกินพอดีและมีความเสี่ยงสูง

 

          ครั้นตามทันดาวหางและยานทั้งหมดมาถึง  Raido สั่งให้จัดยานรายล้อมดาวหางและยิงแสงหยุดการเคลื่อนไหวในระดับสูงสุด  แสงสีแดงพุ่งออกจากยานทั้ง 1,000  ลำ  เข้าครอบคลุมดาวหาง  ความเร็วของมันเริ่มลดลงจนหยุดอยู่กับที่ในเวลา 5 นาที

 

          “แม่ครับ! พวกผมมาทำลายดาวหาง  ใช้ยานของดาว Auka ไปหมดแล้วยังทำลายก้อนหินที่เป็นดาวหางไม่ได้  ตอนนี้ใช้แสงหยุดการเคลื่อนไหวพวกมันไว้  มีวิธีอื่นที่จะทำลายบ้างหรือเปล่าครับ” เขาติดต่อกับ Fe ผู้เป็นแม่หลังจากหยุดดาวหางเรียบร้อย

 

          Fe และเพื่อนทั้งสี่กำลังนั่งคุยกันถึงเรื่องการค้าที่ไปติดต่อกับกลุ่มดาว Derox กาแลคซี่ Tiqe ที่ห่างไกลออกไป 400,000 ปีแสงอยู่อย่างสนุกสนาน  เมื่อได้รับการติดต่อจากลูกชายจึงเปิดการติดต่อและรับทราบเรื่องราวที่เป็นภาพสรุปปฏิบัติการทั้งหมด

 

          “เอ! ไม่น่าเป็นไปได้  แสงที่ปล่อยจากยานทั้งหมดไม่มีดาวดวงใดรับได้โดยไม่ถูกทำลาย  นี่ถ้ากำจัดมันไม่ได้ก็คงชนโลกแน่ๆ” Fe พูดขึ้นมาหลังดูภาพจบแล้ว  ทุกคนสงสัยว่าพลังจากยานทั้งหมดที่มีมากมายขนาดนั้นทำไมไม่สามารถทำลายพวกก้อนหินที่รวมกลุ่มเป็นดาวหางได้  เมื่อมองหน้ากันครู่หนึ่งก็พร้อมใจกันลุกขึ้นและเดินทางไปดูด้วยตนเอง

 

          พวกแม่ลูกมาพบกันรวม 15 คน หลังจากปรึกษาก็พร้อมใจกันใช้แสงจากยานที่เป็นพลังของ Quadium ยิงทำลายก้อนหินแทน  โดยเริ่มจากก้อนเล็กก่อน  ผลจากการรวมแสงทั้ง 15 สายจากยาน 15 ลำ สามารถทำลายหินก้อนเล็กๆให้แตกและสลายไปได้  แต่เมื่อเจอเข้ากับก้อนที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางเกิน 50 กิโลเมตรขึ้นไปกลับไม่สามารถทำลายได้แม้จะเร่งพลังสูงสุดก็ตาม

 

          “เฮ้อ! ทำไงดีล่ะนี่  พวกก้อนใหญ่ๆพวกนี้ไม่รู้เป็นธาตุอะไรกันถึงได้แข็งแกร่งแบบนี้  ไม่น่าเชื่อเลยว่าพลังจาก Quandium จะทำอะไรพวกมันไม่ได้” Aya บ่นออกมา

 

          “เหลืออีกตั้งมากมาย  อย่างนี้คงเอาไม่อยู่แล้ว  ว่าแต่ถ้าปล่อยให้มันเคลื่อนที่ได้ จะไปชนโลกเมื่อไหร่ล่ะ” Jan ถาม

 

          “ประมาณ 4 วันครับแม่ JanMark ลูกชายของ Alice ตอบ  พวกลูกๆทั้งหมดเรียกแม่ตัวเองว่าแม่  แต่แม่คนอื่นๆจะมีชื่อตามหลัง

 

          “ก็ไม่นานนะ  คงต้องบอกพ่อให้มาจัดการซะแล้ว  นึกว่าพวกเราจะจัดการกันได้เองเสียอีก” เสียง Fe พูดอ่อยๆคล้ายท้อใจนิดๆ

 

          “ไม่เป็นไรน่า Fe  ยังไงๆพี่ยันต์คงจัดการกับพวกมันได้  Raido ช่วยติดต่อและบอกพ่อหน่อย” Alice ปลอบใจเพื่อนพร้อมกับบอกลูกชายเพื่อนให้ส่งข่าวถึงยันต์

 

          “ครับ”

 

          ยันต์เปิดรับภาพการติดต่อ  เขาแปลกใจที่เห็นภรรยามาอยู่กับลูกชุดแรกในอวกาศ  เมื่อเห็นภาพดาวหางและยานของดาว Amel ก็ยิ่งสงสัย

 

          “เป็นไงบ้างจ้ะ  มาทำอะไรกันบนนี้ล่ะ” เป็นเสียงถามกลับมาเพราะพวกผู้ติดต่อหมดเรี่ยวแรงจะทักทายเนื่องจากปล้ำกับดาวหางจนหมดแรง

 

          “พวกเราปราบเจ้าดาวหาง Elenin ไม่ได้ค่ะพ่อ” เสียงของ Lucia รายงาน  ผู้เป็นพ่อจึงขอดูเรื่องราวที่ผ่านมาซึ่ง GAC ก็จัดการบอกรายละเอียดให้ทราบ

 

          “เอ! ไม่น่าเป็นไปได้  มีอะไรที่แข็งแกร่งขนาด Quandium ทำลายไม่ได้” ผู้เป็นพ่อเปรยออกมาพร้อมกับพูดต่อ

 

          “รอเดี๋ยว  กำลังจะไปหา” ขณะที่พูดบอกไปก็ถามข้อมูลเกี่ยวกับธาตุของหินนี้จาก GAC และคำตอบที่ได้ก็คือ

 

          “ไม่มีข้อมูลครับ Boss

 

          เมื่อไม่มีข้อมูลใดๆ ก็เอ่ยปากลาผู้เฒ่า Kera กับพวกองครักษ์ที่เขากำลังคุยอยู่เพื่อไปหาภรรยาและลูกๆ  แต่พวกที่คุยด้วยเมื่อทราบเรื่องก็อยากดูว่าเขาจะจัดการกับดาวหางอย่างไร  จึงขอติดตามมาด้วย

 

          ยานอวกาศ  Mira ที่ยันต์สร้างขึ้นใหม่เป็นยานขนาดกลาง  จุคนได้ 200 คน เดินทางมาถึงจุดที่พวกภรรยาและลูกๆรออยู่  ตอนนี้ทั้งหมดมองดูดาวหางที่ถูกหยุดการเคลื่อนไหวพร้อมกับใช้ความคิด

 

          ประตูยาน Mira ที่แล่นไปหาหินก้อนใหญ่ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 200 กิโลเมตรและร่อนลงจอดเปิดออก  ยันต์พร้อมกับพวกดาว Waboo  พากันออกมาจากยานและลงไปเดินบนพื้นก้อนหิน  โดยไม่มีอาการสะทกสะท้านกับสุญญากาศ

 

          ยันต์คุกเข่าลงพร้อมกับใช้มือขวาลูบคลำพื้นหินสีเทาหม่น  ตาที่มีประสิทธิภาพสูงมองดูเนื้อหินด้วยความสนใจ เห็นส่วนประกอบว่ามีความแน่นหนา  การเกาะเกี่ยวของโมเลกุลเนื้อหินนั้นซับซ้อนมาก เขาไม่ได้รับสัมผัสการคงอยู่ของจิตวิญญาณแห่งดวงดาวจากหินก้อนใหญ่ก้อนนี้  ทำให้เชื่อว่าคงจะแตกออกจากดวงดาวมานานจนสลายไปหมดแล้ว จึงลองผนึกพลังและปล่อยเป็นลำแสงพุ่งใส่ก้อนหิน

 

          หือ! พลัง 4 ส่วนของเราตอนนี้ยังทำอะไรมันไม่ได้เลยรึเป็นความคิดที่ประหลาดใจในความแข็งแกร่งของหินก้อนนี้ 

 

          ขณะที่ยันต์ลองใช้พลังกับก้อนหิน  คนอื่นๆก็ลองดูเช่นกัน  ผู้เฒ่า Kera ปล่อยพลังสีม่วงเข้มเข้าใส่   พวกองครักษ์ทั้งหลายก็ปล่อยแสงสีต่างๆกันเข้าทำลายพื้นหิน  แต่ก็ไม่มีผลเช่นเดียวกัน  ทำให้ทุกคนมองหน้ากันไปมา  ยันต์จึงส่งสัญญาณให้กลับไปในยานก่อนเพื่อปรึกษาหาวิธีทำลาย

 

 .......................................................................................................................................................................
คำขอ     เนื่องจากงานเข้ามามาก  จำเป็นต้องหยุด Up สัก 5 วัน  จะได้ไม่เครียดเกิน  จะได้ไหมครับ  ท่านประธานที่เคารพ

คำตอบประธาน           อนุมัติ!   แล้วรีบมานะ ....อิ!   อิ!

 

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 110 : 110. Elenin , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6390 , โพส : 19 , Rating : 61% / 88 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 19 : ความคิดเห็นที่ 3758
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 223.24.40.197 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มกราคม 2561 / 11:55
# 18 : ความคิดเห็นที่ 2398
5วันแล้วพรุ่งนี้คงได้อ่าน
Name : pleza009 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pleza009 [ IP : 110.168.190.133 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มีนาคม 2556 / 17:20
# 17 : ความคิดเห็นที่ 2397
ครบ5วันแล้วนะ....
Name : catriona < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ catriona [ IP : 115.87.89.116 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มีนาคม 2556 / 17:15
# 16 : ความคิดเห็นที่ 2396
อย่าไปทำลายมันเลยเสียดายของ เอิกๆๆ
PS.  มีเรื่องอะไรส่งข้อความมาได้....แต่บอกเราด้วยว่าอ่านข้อความนั้นที่ไหนแบบว่าเล่นไม่เป็น O_o"
Name : Ma$TerART < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ma$TerART [ IP : 125.26.77.188 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มีนาคม 2556 / 14:09
# 15 : ความคิดเห็นที่ 2390
ท่านประธานทำให้ค้างนะนิ
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.174.186 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 มีนาคม 2556 / 19:24
# 14 : ความคิดเห็นที่ 2389
ชอบทำให้ค้างแล้วจากไป -.-
แต่ก็จะรอน่ะ
PS.  
Name : นีน่ะ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นีน่ะ [ IP : 49.48.222.53 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 มีนาคม 2556 / 10:35
# 13 : ความคิดเห็นที่ 2386
ทำลาย ไม่ได้ ก็ ส่ง วาปไป ไกลๆ  หรือ ส่ง เข้า หลุมดำ ไปเลย สิ   อิอิ

ไรเตอร์ ท่านประธาน คนไหนอนุมัติ   ขอดู หน้า+บัตร  หน่อยดิ   มาอนุมัติ ตอนนี้ได้ยังไง มัน ค้าง 
PS.  ทุกอย่างต้องมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ได้อย่าง ต้อง เสียอีกอย่าง
Name : คุณมึนจัง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุณมึนจัง [ IP : 124.122.154.173 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 มีนาคม 2556 / 05:11
# 12 : ความคิดเห็นที่ 2385
งานยากซะแล้ว
PS.  ...Here comes one! Keep your eyes open for opportunities...
Name : kawhom < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kawhom [ IP : 151.226.31.62 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 มีนาคม 2556 / 04:22
# 11 : ความคิดเห็นที่ 2384
งานเข้าแล้วสิเออ
Name : Yee34 [ IP : 124.121.135.182 ]

วันที่: 17 มีนาคม 2556 / 21:16
# 10 : ความคิดเห็นที่ 2383
แงๆๆๆๆ...เค้าไม่อนุมัตินะตั้ง5วัน
เอาสัก2-3วันไม่ได้เหรอ...กำลังมันอ่ะ
Name : catriona < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ catriona [ IP : 202.29.153.10 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 มีนาคม 2556 / 14:52
# 9 : ความคิดเห็นที่ 2382
ประธานกลับคำได้รึเปล่าเนี๊ย???? ....มันค้างนะไรเตอร์
Name : leo [ IP : 183.89.67.173 ]

วันที่: 17 มีนาคม 2556 / 14:51
# 8 : ความคิดเห็นที่ 2381
หยุดพักไปช้วย ยัน หาทางทำลายหินมากกว่า

Name : นกฮูกราตรี < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นกฮูกราตรี [ IP : 58.8.86.187 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 มีนาคม 2556 / 13:59
# 7 : ความคิดเห็นที่ 2380
แหม ท่านประธาน เล่นอนุมัติตอนกำลังค้างแบบนี้เนี่ยนะ ค้าง
PS.  ถ้าตัดความเป็นไปไม่ได้ออกไป สิ่งที่เหลือแม้จะไม่น่าเชื่อเพียงใดก็ตาม แต่มันก็คือความจริง
Name : * MEEN * < My.iD > [ IP : 118.172.93.82 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 มีนาคม 2556 / 13:47
# 6 : ความคิดเห็นที่ 2379
Thank so much
Name : ตาน้ำเป็น < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ตาน้ำเป็น [ IP : 110.168.50.41 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 มีนาคม 2556 / 13:46
# 5 : ความคิดเห็นที่ 2378
จะรอค่ะ
Name : ionia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ionia [ IP : 1.4.140.153 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 มีนาคม 2556 / 13:43
# 4 : ความคิดเห็นที่ 2377
จริงๆ คำขอกับ คำตอบ ต้องมาจากคนละคนไม่ใช่เหรอคะ
PS.  นอนดึกข้าไม่พรั่น ตื่นเช้าข้าหวั่นไหว
Name : kataiyai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kataiyai [ IP : 125.25.106.182 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 มีนาคม 2556 / 13:36
# 3 : ความคิดเห็นที่ 2376
-0- อนุมัติ ด้วย
Name : ธารน้ำแข็งใส < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ธารน้ำแข็งใส [ IP : 171.100.171.169 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 มีนาคม 2556 / 13:32
# 2 : ความคิดเห็นที่ 2375
ขอบคุณครับ
จะรออ่านต่อนะครับ
Name : YU+KIO(怠惰) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ YU+KIO(怠惰) [ IP : 110.168.8.219 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 มีนาคม 2556 / 13:25
# 1 : ความคิดเห็นที่ 2374
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 124.121.254.19 ]

วันที่: 17 มีนาคม 2556 / 13:22
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android