คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 111 : 10. ความแข็งแกร่ง


     อัพเดท 23 มี.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,492 Overall : 290,704
3,868 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3721 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 111 : 10. ความแข็งแกร่ง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6189 , โพส : 12 , Rating : 56% / 87 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


บทที่ 6                              

 

บทที่ 6 

 

 

10.… ความแข็งแกร่ง

 

          Mira  ออกจากห้วงเวลาหลายจุด  เป็นการตามหาอดีตของก้อนหินที่มารวมตัวกันเป็นดาวหาง Elenin  เหตุเพราะความสงสัยที่มาของมัน  ทุกคนที่มีส่วนร่วมในการทำลายพากันมารวมตัวในยานลำนี้และย้อนอดีตตามดูไปเรื่อยๆ 

 

          หลังย้อนอดีตครั้งที่ 5 ซึ่งเป็นครั้งสุดท้าย  ภาพที่เห็นจากการออกพ้นห้วงเวลาเป็นภาพของดาวดวงใหญ่ที่เป็นดาวไร้ชีวิตกำลังถูกอุกกาบาตขนาดมหึมาเกือบครื่งดวงดาวพุ่งเข้าชน  ทำให้เกิดการระเบิดครั้งมโหฬารจนดาวแตกสลายรวมทั้งก้อนอุกกาบาตที่เข้าชนด้วย

 

          “ย้อนเวลาใหม่ซิ GAC ขอดูดาวดวงนี้หน่อย” Boss บอกกับ AI คู่ใจ

 

          “ครับ! Boss

 

          ภาพถูกย้อนกลับไปก่อนที่อุกกาบาตจะพุ่งเข้าชน  ทำให้เห็นสภาพของดวงดาวที่มีภูเขาอยู่มากมาย  ยันต์มองดูภูเขาอย่างวิเคราะห์จึงเห็นว่าเป็นลักษณะเดียวกับหินที่มารวมกันเป็นดาวหาง  ลักษณะของหินเป็นสีเทาหม่นเช่นเดียวกัน 

 

          “มันเป็นธาตุอะไรหว่าถึงได้แข็งแกร่งจนแสงของ Quandium ทำลายไม่ได้  แล้วจะทำยังไงกับมันดี  หยุดการเคลื่อนที่ได้ก็ไม่นาน  ถ้าต้องหยุดแบบนี้ก็ต้องมาเฝ้าและทำต่อเนื่องไม่มีวันหยุดแน่ๆ” เสียงพึมพำดังขึ้นเบาๆ

 

          เมื่อดูแล้วไม่ได้ผลคืบหน้า  ยันต์จึงสั่งให้ Mira กลับโลก  ซึ่งแขกจากดาว Waboo ก็มาด้วยเพราะต้องการปรึกษาหาวิธีกำจัดดาวหางอันตรายนี้ให้ได้  โดยยันต์แวะไปที่ซึ่งหยุดดาวหางเอาไว้และให้ Raido สั่งยานหุ่นยนต์คอยยิงแสงหยุดการเคลื่อนไหวเมื่อหมดเวลาหนึ่งชั่วโมงแล้ว  เป็นการป้องกันการเคลื่อนที่เข้าหาโลกเอาไว้ก่อน 

 

          ยันต์นึกทบทวนถึงต้นเหตุที่ทำให้ก้อนหินเหล่านี้กลายมาเป็นดาวหาง  คิดอยู่ครู่ใหญ่ก็เริ่มเห็นทางที่จะกะเทาะเอาเศษของมันไปวิเคราะห์หาประโยชน์

 

          “ต้องใช้แรงกระแทกสินะ” เป็นเสียงพึมพำกับตัวเอง

 

          ยันต์ออกไปอยู่บนพื้นก้อนหินขนาดใหญ่ที่มีเส้นผ่าศูนย์กลาง 60 กิโลเมตร  เขาผนึกพลังในร่างเต็มที่พร้อมกับชกไปที่พื้นอย่างแรง  ปฏิกิริยาที่มีถ้าเป็นสถานที่ที่มีอากาศจะมีเสียง “ตูม” ดังสนั่นแน่นอน  แต่ในที่สุญญากาศจึงไม่มีเสียง  สิ่งที่เกิดขึ้นคือก้อนหินเกิดการแตกร้าวไปทั่วทั้งก้อนก่อนที่จะแยกตัวออกจากกันเป็นหลายร้อยเสี่ยงกระจายออกไปรอบทิศทาง

 

          “เย้! พ่อทำลายมันได้แล้ว” เสียง Rune ตะโกนดังลั่นด้วยความดีใจ  โดยมีเสียงพี่น้องในยานดังติดตามประสานเสียง

 

          ผู้เฒ่า Kera ผงกศีรษะด้วยความยินดีที่เห็นยันต์แก้ไขเหตุการณ์ได้  พวกองครักษ์ก็มีรอยยิ้มอยู่บนใบหน้า  Tor ส่งเสียงขึ้นว่า

 

          “ข้าออกไปลองบ้างดีกว่า  นึกไม่ถึงว่าต้องใช้การชก  มัวแต่ใช้แสงทำลาย” หลังพูดแล้วก็รีบออกจากยานในทันที  คนอื่นๆอยากลองพลังบ้างจึงติดตามออกไปด้วย

 

          Tor ลองชกก้อนหินที่เขาลงไปยืนอยู่บ้าง  ผลออกมาคือไม่มีอะไรเกิดขึ้นแม้จะใช้พลังสูงสุดที่มีอยู่  คนอื่นๆก็ลองดูและมีผลเช่นเดียวกัน

 

          “เฮ้ย! ทำไมไม่แตกเลยล่ะ  รอยร้าวนิดเดียวก็ไม่มี  ท่านยันต์ชกทีเดียวแตกกระจายเลย” เสียงบ่นดังขึ้นแต่ไม่มีเสียงเพราะพูดในสุญญากาศ  ถ้ามองดูคนอื่นก็จะมีการพูดคล้ายๆกันเพราะความตกใจที่พลังของตนเองที่เคยทำลายภูเขาในที่ต่างๆได้กลับไร้ผลกับก้อนหินพวกนี้

 

          ยันต์ใช้เวทย์บังคับก้อนหินที่แตกกระจายให้ลอยไปอยู่ในยานที่ GAC นำมาให้ในทันทีที่เจ้านายชกก้อนหินแตก  เป็นการตอบสนองที่รู้ใจเป็นอย่างดี  จากนั้นเขาลองไปชกอีก 3 ก้อนก็ได้รับผลเช่นเดียวกัน  เมื่อได้หินพอประมาณแล้วจึงยุติและกลับเข้าไปในยาน Mira  เห็นพวก Tor นั่งหน้ามุ่ยอยู่

 

          “ท่านยันต์ใช้พลังเท่าไหร่ในการชกหินพวกนั้น” Sup ถามเพื่อประมาณความรุนแรงของพลัง

 

          “ข้าใช้ 10 ส่วน”

 

          “มิน่า  หินพวกนั้นถึงได้แตกกระจาย  พวกข้าใช้หมดตัวก็ไม่มีผลใดๆ  คงเป็นเพราะพลังมีไม่เพียงพอ” Tor ส่งเสียงอย่างเข้าใจ

 

          “แสดงว่าหินพวกนั้นแข็งแกร่งมากสิครับพ่อ” Raido พูดเป็นเชิงถาม

 

          “ใช่! พ่อใช้แสง 4 ส่วนพวกมันยังไม่เป็นอะไรเลย  มานึกได้จากภาพที่เห็นอุกกาบาตกระแทกดาวที่มีภูเขาพวกนี้อยู่  คิดว่าคงต้องใช้แรงกระแทกเลยลองชกดูก็ได้ผล แข็งมากๆบางทีก็เปราะและแตกหักง่าย” พ่อตอบลูกชาย

 

          “คงจะเป็นอย่างที่ว่า  ถ้างั้นงานนี้ก็คงมีแต่ท่านคนเดียวเท่านั้นที่จะทำได้สำเร็จ  พวกข้าคงช่วยไม่ได้ทั้งๆที่อยากช่วยเต็มที่” Una เอ่ยออกมา

 

          “ไม่เป็นไร  ข้าคิดว่าจะค่อยๆจัดการไปเรื่อยๆ  ตอนนี้มีวิธีแล้วค่อยสบายใจหน่อย  คิดว่าจะต้องมีเวรยามคอยหยุดการเคลื่อนที่ของมันตลอดไปซะแล้ว” ยันต์ตอบ

 

          “เจ้าจะนำหินพวกนี้ไปไหน” เป็นเสียงของผู้เฒ่า Kera

 

          “ข้าจะนำพวกมันไปตรวจสอบน่ะท่านผู้เฒ่า”

 

          “เจ้ามีเครื่องมือพร้อมแล้วรึ”

 

          “ข้ามีพร้อมแล้ว”

 

          “อืม! ให้ข้าไปดูด้วยได้รึเปล่า”

 

          “ได้สิ  พวกเราไปพร้อมกันตอนนี้เลยแล้วกัน” ยันต์ตอบโดยไม่ต้องคิด  เกาะสนธยาเดิมที่เปลี่ยนรูปไปเป็นสถานที่ส่วนตัว  แม้จะห้ามคนอื่นไม่ให้รู้เห็นแต่สำหรับคนพวกนี้ถือเป็นครอบครัวได้  เพราะแม้แต่ในโดมของท่านผู้เฒ่าที่คนอื่นเข้าไม่ได้  พวกเขายังได้รับอนุญาตให้เข้าได้ทุกคน

 

Urban Fantasy  

 

          สถานที่พิเศษสำหรับครอบครัวอย่าง Urban Fantasy  ได้ต้อนรับแขกพิเศษเป็นครั้งแรก  ผู้มาใหม่ทุกคนรู้สึกแปลกใจในบรรยากาศของสถานที่ที่มีหมอกปกคลุมอยู่ภายนอกโดม  ส่วนภายในเป็นพื้นที่ป่าไม้ที่มีการจัดสรรอย่างลงตัว  รวมทั้งสิ่งก่อสร้างที่น่ามอง  และที่น่าทึ่งก็คืออาคาร Analysis Home ที่มีรูปลักษณ์น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

 

          “สวยงามจริงๆ ท่านยันต์  โดยเฉพาะอาคารที่ใช้ตรวจสอบก้อนหินหลังนี้” Tor เอ่ยออกมาเมื่อออกจากยานและได้พบเห็นสภาพแวดล้อมก่อนจะมาติดใจในตัวอาคารแห่งนี้

 

          “คงต้องยกความดีให้กับผู้ออกแบบกับพรรคพวก” ยันต์ตอบ

 

          “ใครเป็นคนออกแบบอาคารนี้ท่านยันต์” Mew ถามขึ้นบ้าง 

 

          “ข้ากับพรรคพวกเป็นคนออกแบบ” Ren ตอบแทนสามี

 

          “อ้อ! Ren ออกแบบเองเลยเหรอ  เก่งจริงๆ” เป็นคำชมจาก Mew สาวผู้เข้มแข็ง

 

          อาคันตุกะทั้งหมดเดินชมบริเวณรอบๆด้วยความสนใจ และไปสิ้นสุดกันที่ก้อนหินด้านหน้าของอาคารที่มีหลากสี   เหมือนกับครั้งที่พวกครอบครัวได้มาเห็นกันครั้งแรก

 

          “สวยจังเลยหินพวกนี้  ท่านได้จากที่ใดกัน” Loon ถามขึ้นบ้าง

 

          “ข้าได้พวกมันมาตอนที่เดินทางเก็บซากดวงดาว  เห็นแปลกดีเลยเก็บมารวมกัน  ตอนหลังเลยต้องสร้างอาคารหลังนี้เพื่อวิเคราะห์หาประโยชน์ของมัน” ยันต์ตอบ  พวกแขกพากันผงกศีรษะแสดงความเข้าใจ

 

          เมื่อเข้าไปในอาคาร  ได้เห็นการปฏิบัติงานของพวกหุ่นยนต์ยิ่งทำให้อาคันตุกะยิ่งนับถือในความสามารถด้านการจัดการของผู้นำโลก  พวกเขาแยกย้ายกันไปดูที่ต่างๆเมื่อสงสัยและสอบถามก็ได้รับคำตอบอย่างละเอียดเป็นที่ถูกใจ

 

          “อ้าว! นี่มันธาตุที่ท่านให้พวกเราหลอมเข้าตัวเพื่อเรียนวิชา จิตวิญญาณแห่งดวงดาวนี่” เสียงของ Loon อุทานอย่างแปลกใจเมื่อไปพบกับการสกัดธาตุที่ยันต์ตั้งชื่อเองว่า Sowilo

 

          “ใช่แล้ว  ข้าได้มันมาจากดาวที่ไม่ทราบชื่อระหว่างตามเก็บซากดาว  พอแยกส่วนออกดูก็พบพวกมัน  ตอนนี้เลยไปเก็บมาไว้อีกมาก”

 

          ยันต์นำทุกคนไปดูห้องเก็บแร่ธาตุที่สกัดออกมาและทราบคุณสมบัติแล้ว  เป็นห้องขนาด 70x70 เมตร สร้างเพิ่มไว้ด้านข้างอาคาร  เดิมคิดว่าจะเก็บในอาคาร  แต่พอมีมากขึ้นพื้นที่เดิมไม่เพียงพอจึงสร้างขึ้นใหม่  มีแร่ธาตุต่างสีสันประชันกันอยู่ภายในจำนวนมากมายมหาศาล แบ่งเป็นชั้นๆและแยกเป็นประเภท เช่น พวกต้านแรงดึงดูด  พวกเสริมพลังเวทย์ ฯลฯ  หากบุคคลภายนอกหรือดาวต่างๆรู้และทราบคุณค่าของมัน คงต้องมีงานหนักในการต้อนรับและปฏิเสธการค้าขายอย่างวุ่นวายเป็นแน่

 

          “เก่งมาก เด็กน้อย  เจ้าทำให้ข้าคำนวณความสามารถของเจ้าไม่ได้จริงๆ” เสียงชมดังมาจากผู้เฒ่า Kera

 

          “ขอบคุณที่ชม  ท่านผู้เฒ่า  ข้าเพียงเห็นว่าน่าสนุกและน่าสนใจ  เลยทำพวกนี้ขึ้นมา” ยันต์ตอบ

 

          พอดีขณะนั้นมีการลำเลียงเอาหินที่ยันต์นำมาเข้ากระบวนการวิเคราะห์  พวกเขาจึงหยุดยืนดูด้วยความสนใจ   ภาพโครงสร้างของโมเลกุลและการเกาะตัวปรากฎขึ้นในจอภาพใหญ่  ความสลับซับซ้อนทำให้ดูแข็งแกร่งยากต่อการทำลาย  ทุกคนจึงเข้าใจว่าทำไมพลังแสงจึงไม่สามารถทำลายมันได้  เนื่องจากไม่สามารถเจาะทะลุผ่านเข้าไปด้านในได้ง่าย  แต่แสงจากดาว Amel ทำได้เพราะเป็นอนุภาคที่ละเอียดกว่ามากจึงสามารถแทรกซึมเข้าไปในช่องเล็กน้อยที่มีอยู่  จนสามารถหยุดการเคลื่อนที่ของดาวหางได้ทั้งหมด  แต่ก็ต้องใช้เวลาบ้างพอสมควร

 

          “อือ! พวกดาวนั่นมันเก่งขนาดนี้เลยนะ” Tor ถึงกับครางออกมา  คนอื่นๆก็เห็นด้วยเพราะพวกตนหยุดดาวหางไม่ได้แต่พวกดาวมฤตยูหยุดได้

 

          “ความรู้ในจักรวาลไม่มีที่สิ้นสุดหรอก Tor  แค่คนใกล้ตัวพวกเจ้าก็ไม่สามารถวัดได้แล้ว” เสียง Kera สอนมา  เจ้าตัวเหลียวมองดูยันต์แล้วผงกศีรษะรับคำสอน

 

          “พวกข้าคงต้องท่องเที่ยวเพื่อเรียนรู้ให้เพิ่มมากขึ้นสินะ” เป็นเสียงพึมพำของ Zer  ในขณะที่คนอื่นนิ่งคิด  การมาโลกครั้งนี้เพิ่มทัศนคติใหม่ๆให้กับเหล่าองครักษ์มากมายเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาความสามารถในอนาคต

 

เรือนรับรอง

 

          ริมทะเลด้านที่ยันต์ออกจากถ้ำและวิ่งฝ่าทะเลกลับทวีปใหญ่  มีเรือนรับรองขนาดมหึมาที่ทำด้วยไม้อย่างสวยงาม  ฝาเป็นกระจกมองออกไปเห็นทะเลได้ทุกด้าน มีประตูและระเบียงให้เปิดออกไปสัมผัสบรรยากาศภายนอกได้  ผู้คนมากมายนั่งพูดคุยกันอย่างสนุกสนาน  ตอนนี้ครอบครัวของยันต์ได้รับแจ้งว่ามีแขกมาเยือนจึงพากันมาหาทั้งหมด

 

          “สวยจริงๆที่ตรงนี้  ใครเป็นคนคิดให้สร้างเรือนรับรองหลังนี้นะ” Una ถาม Alice

 

          “พี่ยันต์ค่ะ  เห็นว่าพบเข้าตอนที่รอดออกมาจากใต้ดิน  เป็นมุมที่สวยดีเลยให้ Ren กับพวกหนูสร้างขึ้นมา” Alice ตอบ

 

          “สงสัยต้องมาบ่อยๆแล้วแฮะ  มีที่เที่ยวสวยๆแบบนี้  เก็บเงียบไว้ได้ตั้งนาน” Reen ผู้มีความสามารถในการบังคับน้ำพูด  ตามองดูทะเลสีครามด้วยความหลงไหล

 

          “มาสิคะ  จะได้พูดคุยกันให้สนุก  ที่ผ่านมาเห็นพวกท่านไม่ค่อยเดินทางไปไหน  พวกเราเลยไม่กล้าชวน” Fe ตอบ

 

          ทุกคนได้พักผ่อนสนทนาอย่างมีความสุข  ก่อนจะแยกย้ายไปพักเรือนไม้ตามใจชอบองครักษ์แต่ละคนชอบไม่เหมือนกัน  เลยแยกพักตามถนัด   ส่วนผู้เฒ่า Kera ขอพักบนยอดไม้ที่มีหลังคากระจกเพราะชอบที่จะมองดวงดาวยามราตรี

 

ดาวหาง Elenin

 

          ยานหลายสิบลำรายล้อมดาวหาง Elenin เอาไว้  มีขนาดใหญ่สุด 5x10 กิโลเมตร จำนวน 30 ลำ  วันนี้เป็นวันที่จะเก็บดาวหางไปไว้ที่ Urban Fantasy  เพราะผลการวิเคราะห์พบว่าเป็นธาตุที่แข็งแกร่งสามารถใช้ทำประโยชน์ได้หลายชนิด กำลังอยู่ระหว่างศึกษาว่าจะนำไปใช้ด้านใดจึงจะเกิดประโยชน์สูงสุด

 

          มีการตกลงกันว่าเมื่อยันต์ชกจนกระจายออกเป็นชิ้นส่วนแล้ว  พวกองครักษ์จะช่วยใช้เวทย์ในการลำเลียงเข้าสู่ยานลำใหญ่  ยันต์ลองให้พวก Aliceและลูกๆทั้งหมดช่วยด้วย  เพราะเห็นว่ามีพลังเพียงพอ  เรื่องนี้สร้างความประหลาดใจให้กับทุกคนในครอบครัวเพราะไม่เคยรู้เรื่องรวมถึงพวกดาว Waboo ด้วย 

 

          แค่เห็นพวกสาวสวยทั้งห้าและลูกๆออกไปสู่สุญญากาศโดยไม่เป็นอันตราย  คนในครอบครัวทุกคนก็ประหลาดใจมากแล้ว  ยิ่งเห็นการลอยตัวไปมาได้เหมือนที่ยันต์ทำก็ทำให้ปากอ้าตาค้างตามๆกัน

 

          “เฮ้ย! ไปฝึกกันตอนไหนหว่า พวกเด็กๆนั่นไม่เท่าไหร่คงจะฝึกกันตลอด  แต่พวกสาวๆนี่เห็นเลี้ยงลูกอยู่ทุกวี่ทุกวัน” อัล ส่งเสียงด้วยความประหลาดใจ  ไม่เฉพาะสงสัยในตัวน้องสาวแต่พวกเพื่อนๆของเธอก็ทำให้แปลกใจด้วย

 

          “นั่นสิ  ไม่มีร่องรอยให้สืบสาวเลย” Jack สนับสนุน

 

          “สงสัยพวกนี้คงเก็บเป็นความลับเอาไว้ Surprise พวกเราแหงๆ” น้ำตาลพูดกับสามี

 

          “พี่ไฟ  หนูอยากลอยได้แบบนั้นจัง” รุ้งพูดกับพี่ชายที่มองดูพี่สะใภ้ทั้งห้าออกไปท่องอวกาศด้วยความสนใจ

 

          “พี่ก็อยากเป็น  เอาไว้ค่อยถามพี่ยันต์ว่ามีวิธีให้พวกเราออกไปลอยแบบนี้หรือเปล่า จะได้สนุกมั่ง  ดีไหม” พี่ชายตอบ

 

          “ฮื่อ!

 

          “อย่าลืมพวกพี่ด้วยนะ  อยากลอยได้” Hobby ที่อยู่ใกล้ๆฝากความหวังมาด้วย

 

          “ครับ”

 

          นานแล้วที่ยันต์ไม่ได้ใช้พลังสุดตัว  นับตั้งแต่ช่วยดวงอาทิตย์ Suna  การทำลายหินก้อนใหญ่ที่ต้องใช้พลังทั้งหมดเพื่อชกให้แตก ทำให้เขามีความสุขที่ได้กลับไปเป็นเหมือนตอนซ้อมหนักก่อนขึ้นเวที  ก้อนหินหลายร้อยก้อนที่เรียงรายอยู่เป็นเหมือนที่ฝึกซ้อมในความฝัน  เพราะปัจจุบันนี้สิ่งที่จะทำให้เขาใช้พลังเกิน 5 ส่วนนั้นมีน้อยมาก

 

          ก้อนหินขนาดเล็กเส้นผ่าศูนย์กลาง 60 กิโลเมตรแตกสลายในหมัดเดียวกระจัดกระจายไปทั่ว  จากนั้นถูกเวทย์ผสมการร่ายขององครักษ์ดาว Waboo ภรรยาและลูกๆที่ยืนคุมอยู่ในมุมต่างๆต้อนให้เรียงกันเป็นแถวเข้าไปเก็บในยาน  เมื่อก้อนที่หนึ่งเสร็จเรียบร้อย  ก้อนต่อมาก็มีอันสลายไปเรื่อยๆและเข้าไปอยู่ในยานตามลำดับ

 

          คนในยานมองดูปฏิบัติการเหนือธรรมชาตินี้ด้วยจิตใจที่ปรับเป็นปกติแล้ว  สิ่งที่เห็นนั้นนับว่ามหัศจรรย์  เพียงแค่มนุษย์ออกไปอยู่ในอวกาศที่ไร้อากาศก็เป็นสิ่งที่ไปไม่ได้ในความคิดก่อนๆ  ตอนนี้เห็นแล้วเฉยๆเพราะเจอที่แปลกๆมามากจนชาชิน   พวกเขาได้แต่ช่วยนับจำนวนก้อนหินที่ถูกเก็บไปเรื่อยๆ  เมื่อยก็หยุดและพักกินของว่างที่หุ่นยนต์นำมาบริการ  เป็นการช่วยด้วยใจอย่างแท้จริง

 

          59 ... 60 … 61” เสียงสดใสดังจากปากของรุ้งที่นับจำนวนก้อนหินที่พี่ชายทำลาย

 

          “อื้อฮือ! ไม่มีเหนื่อยเลยนะนั่น  หน้าตายิ้มเหมือนชอบใจเลย” เสียง Tom เปรยเมื่อเห็นท่าทางพี่เขย

 

          “สงสัยว่าจะชอบใจที่ได้ออกกำลังน่ะ  นานแล้วที่ยันต์ไม่ได้ใช้กำลังเต็มที่แบบนี้” อัลที่รู้ใจเพื่อนเพราะเคยฝึกมาด้วยกันตอบ

 

          “ฮื่อ! น่าจะเป็นอย่างที่อัลว่า  ไม่ค่อยมีของแข็งมาให้หมอนี่ใช้แรงเต็มที่นานแล้ว” Jack พี่ชายใหญ่เห็นด้วย  พลางยกแก้วน้ำผลไม้คั้นที่เย็นเจี๊ยบขึ้นจิบก่อนจะปล่อยเสียง “เฮอ!” แสดงถึงความชื่นใจออกมา

 

 

         Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 111 : 10. ความแข็งแกร่ง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6189 , โพส : 12 , Rating : 56% / 87 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 12 : ความคิดเห็นที่ 3759
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 223.24.40.197 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มกราคม 2561 / 12:03
# 11 : ความคิดเห็นที่ 2423
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 124.122.93.182 ]

วันที่: 25 มีนาคม 2556 / 15:37
# 10 : ความคิดเห็นที่ 2408
เด็กๆ น่าจะเก่งทีเดียว
เอ แล้วแบบนี้ จะมีใครหน้าไหน มาสมัคร์เป็นลูกเขย ลูกสะใภ้ละนั่น
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 223.205.13.223 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มีนาคม 2556 / 22:29
# 9 : ความคิดเห็นที่ 2407
Thank so much
Name : ตาน้ำเป็น < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ตาน้ำเป็น [ IP : 27.55.158.159 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มีนาคม 2556 / 17:48
# 8 : ความคิดเห็นที่ 2406

ขอบคุณไร้เตอร์มากมาย พรุ่งนี้จะรออ่านตอนต่อไปน๊ะเค่อะ


 


P.S เพราะชั้นสวย และรวยมาก แอร๊ยยยยยยยย 

Name : คิม มี ฮี < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คิม มี ฮี [ IP : 82.72.34.189 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มีนาคม 2556 / 16:42
# 7 : ความคิดเห็นที่ 2405
เก่งเกินก็งี้ล่ะไม่ค่อยมีอะไรให้ได้ทำเต็มที่เท่าไหร่
อยากรู้จังว่าจะเอาไปทำอะไรได้บ้าง
Name : ionia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ionia [ IP : 1.4.149.178 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มีนาคม 2556 / 16:37
# 6 : ความคิดเห็นที่ 2404
สนุกจ้า
Name : pleza009 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pleza009 [ IP : 58.9.253.203 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มีนาคม 2556 / 16:20
# 5 : ความคิดเห็นที่ 2403
คุๆๆ ครอบครัวยอดมนุษย์
PS.  ถ้าตัดความเป็นไปไม่ได้ออกไป สิ่งที่เหลือแม้จะไม่น่าเชื่อเพียงใดก็ตาม แต่มันก็คือความจริง
Name : * MEEN * < My.iD > [ IP : 118.172.70.99 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มีนาคม 2556 / 14:16
# 4 : ความคิดเห็นที่ 2402
ขอบคุณครับ
จะรออ่านต่อนะครับ ...
Name : YU+KIO(怠惰) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ YU+KIO(怠惰) [ IP : 115.87.33.180 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มีนาคม 2556 / 14:02
# 3 : ความคิดเห็นที่ 2401
...ฉากนี้หรือฉากต่อไป..น่าจะบรรยายตอนยันต์ชกก้อนหินด้วยการเคลื่อนที่ความเร็วสูง..เหมือนตอนฝึก...จะเห็นภาพเป็น
ยันต์หลาย..สิบ..ร้อย..พั้น..เเยกออกมาจากร่างเดียว..จะอลังการมว้าก..เอ่อหรือผมสปอยไปเเล้ว..พอดีดุหนังเก่าเเล้วอิน
หนังนิโคลาส เคจเเสดงเรือง..next""เน็กซ์ นัยน์ตามหาวิบัติ..อินจัดค้างนานไปหน่อย
Name : เเก้มเเก้ว < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เเก้มเเก้ว [ IP : 115.87.189.40 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มีนาคม 2556 / 13:13
# 2 : ความคิดเห็นที่ 2400
ไม่ได้เห้นยันต์วาดลวดลายแม่ไม้มวยไทยมานานเลยนะนิ
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.173.4 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มีนาคม 2556 / 12:54
# 1 : ความคิดเห็นที่ 2399
กลับมาแล้วววว ขอบคุณครับ
Name : Nhoi [ IP : 171.96.19.13 ]

วันที่: 23 มีนาคม 2556 / 12:40
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android