คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 114 : 13.สุดยอด Gundam(แก้คำผิดเล็กน้อยจ้า)


     อัพเดท 13 เม.ย. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,722 Overall : 290,934
3,869 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3724 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 114 : 13.สุดยอด Gundam(แก้คำผิดเล็กน้อยจ้า) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6340 , โพส : 19 , Rating : 56% / 87 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 
บทที่
6                              

13.… สุดยอด Gundam

 

ดาว Mela

 

          “ท่าน Zefrus ข้าคงต้องขอความช่วยเหลือในการส่งสุดยอดหุ่นยนต์ที่ท่านสร้างให้จัดการกับพวกชาวโลกแล้วละ” Tuka ทิ่กลับมาพร้อมกับ Grama เอ่ยกับชายกลางคนผมสีน้ำตาลแดง  ไว้หนวดเครา  ร่างสูงผอมราว 185 ซม.  ใบหน้ามีริ้วรอยแห่งกาลเวลาเกินปกติ  ท่าทางเคร่งขรึมและทรงภูมิ

 

          เจ้าของร่างผอมสูง  เป็นผู้ที่อพยพหนีศัตรูมาจากกาแลคซี่ Emmuer  สาเหตุคือเจ้าตัวเป็นนักเล่นแร่แปรธาตุและบังเอิญได้ค้นพบความสำคัญของธาตุ Uzee ที่กำเนิดพลังงานอันมหาศาลให้กับสิ่งประดิษฐ์พวกจักรกลได้ 

 

ข่าวการค้นพบรั่วไหลไปจากผู้ช่วยของเขาซึ่งได้รับเงินเป็นการซื้อข้อมูล  ดังนั้นชีวิตจึงไม่สุขสงบอีกต่อไป  ถูกบีบบังคับจากรัฐบาลทหารให้บอกความลับและช่วยสร้างยานรบให้กับกองทัพเพื่อรุกรานและปราบปรามดาวใกล้เคียง  ซึ่ง Zefrus ยอมรับไม่ได้  หาทางถ่วงเวลาจนได้จังหวะปลอดภัยจึงนำครอบครัวขึ้นยานส่วนตัวที่ซ่อนไว้หลบหนีไปยังกาแลคซี่ต่างๆ

 

เขาต้องใช้เทคนิคหลายรูปแบบเพื่อกลบร่องรอยของตน  ต้องย้ายที่มากกว่า 50 ครั้ง  จนกระทั่งมาอยู่ที่ดาวนี้เมื่อราว 5 ปีก่อน  เพื่อความอยู่รอดของครอบครัวทำให้ต้องเสนอตัวเป็นที่ปรึกษาให้กับแม่ทัพใหญ่  ตอนนั้น Tuka ที่เพิ่งได้รับการแต่งตั้งจากองค์จักรพรรดิใหม่ๆมีความยินดีอย่างมากที่มีผู้เชี่ยวชาญมาทำงานด้วยจึงรับเอาไว้ ตั้งให้เป็นที่ปรึกษาด้านวิศวกรรมและไม่เป็นที่ผิดหวัง  ยานรบซึ่งเป็นหุ่นยนต์แปลงร่างได้รับการพัฒนาจนมีประสิทธิภาพสูงกว่าเดิมหลายเท่า  ทำให้ความแข็งแกร่งด้านกำลังรบของดาวอยู่ในระดับสูง

 

“พวกท่านจะใช้หุ่น Uzeer ใช่ไหม” เป็นเสียงถามเพื่อความแน่ใจ

 

“ใช่แล้ว  พวก Gundam ที่มีอยู่สู้พวกนั้นไม่ได้  ข้านำไป 20,000 ตัว แต่สู้พวกมันที่มีเพียง 48 ตัวไม่ไหว” แม่ทัพใหญ่ตอบ

 

“หือ! 1 ต่อ 400 เอาไม่อยู่  มีหุ่นรบที่แข็งแกร่งกว่าของพวกเราด้วยหรือ” Zefrus ถามด้วยความฉงน  เพราะหุ่นพวกนั้นเขาก็มีส่วนร่วมในการปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพสูงกว่าเดิมมากมาย

 

“ใช่! ความแข็งแกร่งไม่เพียงพอ    ทนพลังที่พวกนั้นใช้ไม่ไหว”

 

หลังจากครุ่นคิดนิดเดียว  เขาก็อนุญาตให้นำไปใช้ได้  หุ่นยนต์ตัวนี้เป็นข้อตกลงเฉพาะในการใช้งานว่าจะมีผู้สั่งการได้เพียงสองคนคือ Tuka และ Zefrus เท่านั้น  ที่จริงแม่ทัพใหญ่จะนำไปใช้โดยไม่บอกเลยก็ได้  แต่เขาเห็นว่าอาจสร้างความไม่พอใจให้กับผู้สร้างหุ่นยนต์กระทบกระเทือนต่อความสัมพันธ์ภายหน้า    จึงมาปรึกษาซึ่งก็ได้รับความเห็นชอบ

 

เหตุที่ต้องขอกำลังเสริมและนำเอาอาวุธลับขั้นสุดยอดไปใช้ มีที่มาสืบเนื่องจากการนำยานรบจำนวน 20,000 ลำไปบุกโลกแล้วไม่สำเร็จ  จึงหวังว่าหุ่นยนต์ตัวสุดท้ายจะสร้างชัยชนะให้

 

4 ชั่วโมงก่อน

 

          ยานรบของดาว Mela แปลงกายเป็นหุ่นยนต์อย่างรวดเร็วตามคำสั่งของแม่ทัพใหญ่  แล้วดาหน้าเข้าหายานรบของโลก  ขณะเข้าใกล้ยานทั้ง 48 ลำก็พลันเปลี่ยนเป็นหุ่นยนต์เช่นเดียวกันทั้งหมด  ขนาดของ Gundam ทั้งสองฝ่ายใกล้เคียงกันคือสูง 20 เมตร  ยกเว้น Tron ที่สูง 21 เมตร  สีสันที่ตัดกันมองแล้วน่าดู  ฝ่ายดาว Mela มีรูปแบบที่จัดเป็นหมวดหมู่  โดยใช้สีพื้นเหมือนๆกัน  ต่างกันตรงบริเวณหน้าอกและแผ่นหลังเพื่อให้ดูออกว่าอยู่ในกองรบใด   แต่ของชาวโลกสีสันอิสระตามแต่เจ้าของจะออกแบบทำให้ดูหลากหลาย   แต่ก็สามารถจำแนกฝ่ายได้ชัดเจนเพราะหุ่นยนต์ของชาวโลกนั้นจะเป็นใบหน้าของผู้เป็นเจ้าของ  ส่วนของฝ่ายตรงข้ามหน้าตาเป็นหุ่นยนต์ปกติ

 

          Gundam 5 ตัวแรกของผู้บุกรุกโดนลูกธนูแสงเข้าไปที่อกเต็มๆตัวละดอก  ทำให้มีการระเบิดกระจายหายไป  เป็นฝีมือของ  Sandra ลูกสาวของ Alice และ Kana ลูกสาวของ Fe  ที่ชื่นชอบธนูเหมือนกัน  ทั้งคู่ออกแบบอาวุธให้มีธนูซึ่งยิงลูกศรเป็นแสงได้  เมื่อมีโอกาสลองของเป็นครั้งแรก  ธนูของสองสาวก็ไม่ทำให้ผิดหวังด้วยพลังงานในตัว Gundam ที่เร่งขึ้นระดับสูงสุด

 

          “ว้า! ถูกตัดหน้าซะแล้ว” Rune ลูกชายของ Ren ที่อยู่ในหุ่นยนต์ลายพรางของทหารสมัยก่อนบ่นก่อนจะพุ่งเข้าหาฝ่ายตรงข้ามพร้อมกับดาบคู่ในมือ

 

          “กระจายกันออกไป  แยกพวกนี้จากกันแล้วจัดการขั้นเด็ดขาด” เป็นเสียงของยันต์สั่งการ  Gundam ของชาวโลกจึงแยกออกไปในทิศต่างๆโดยเก็บกวาดพวกศัตรูไปด้วย  ทำให้มีการล้อมทำลายเป็นกลุ่มๆ  โดยมีหุ่นยนต์ชาวโลก 1 ตัวอยู่ตรงกลาง  หุ่นยนต์ศัตรูรายล้อมอยู่รอบๆพร้อมกับระดมยิงแสงเข้าใส่

 

          Jack สร้าง Barrier สีฟ้าอ่อนออกมาป้องกันตัว  ทำให้ปืนแสงที่ยิงมาถูกทำลายหายไป  เขาปล่อยให้ฝ่ายตรงข้ามยิงตามสบายเพราะไว้ใจประสิทธิภาพของพลังที่ปกป้องอยู่  ใช้สายตามองดูไปรอบๆกำหนดแผนการโจมตีเอาไว้ในใจ  กะว่าศัตรูคงยิงพักใหญ่เมื่อไม่ได้ผลก็ต้องเข้าต่อสู้ประชิดตัวเพื่อทำลายให้ได้   เมื่อนั้นจะเป็นเวลาพิชิตชัยของเขาด้วยเช่นกัน

 

          อัลกับ Tom ไม่ยอมเป็นเป้านิ่งให้พวกตรงข้ามลองปืนเหมือน Jack  ทั้งคู่บุกเข้าประชิดทำให้เกิดความปั่นป่วน  อัลมีดาบเดี่ยวในมือขวา  ปืนแสงในมือซ้าย  มีทั้งฟันและยิงทำลายฝ่ายศัตรูให้หมดไปทีละตัวๆอย่างสม่ำเสมอ  ส่วน Tom ผู้เป็นน้องชายชื่นชอบทวน  จึงสร้างทวนแสงขึ้นมาและบุกเข้าแทงอย่างรวดเร็ว  เป้าหมายถูกแทงทะลุอกระเบิดกระจายหายไปเรื่อยๆ  ไม่ใช่ว่าหุ่นยนต์ของดาว Mela ไร้ประสิทธิภาพ  เพียงแต่มาเจอหุ่นยนต์ที่เหนือกว่าเท่านั้นเลยทำให้มีสภาพเหมือนเด็กกำลังรุมผู้ใหญ่

 

          พวกลูกๆของยันต์ยิ่งสนุกกับการรบครั้งแรก  ที่ผ่านมาเป็นแต่ฝึกกับโปรแกรมและลองสู้กันเอง  แม้จะดุเดือดแต่ก็ไม่เหมือนกับคู่ที่เป็นศัตรูจริงๆ  ตอนนี้หุ่นยนต์รบที่แต่ละคนออกแบบมาทำหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ  อาวุธแปลกๆที่ชอบไม่ว่าจะเป็นธนู  บูมเมอแรง เคียวคมกริบที่มีโซ่ผูกไว้ ฯลฯ  ถูกนำออกมาใช้และสามารถกำจัดหุ่นยนต์ฝ่ายตรงข้ามได้มากมาย

 

          Raido ลูกชายของ Fe กำลังใช้แส้แสงฟาดใส่ Gundam ที่ล้อมอยู่  โดนเข้าที่ใดก็ทำให้ส่วนนั้นขาดกระจุยไม่ว่าจะเป็นขา  แขนหรือหัว  เพราะความรุนแรงและพลังที่อัดเข้าใส่ตัวแส้  ความคล่องแคล่วไม่ต้องพูดถึง  มองดูคล้ายกับมีเส้นสายแสงพันอยู่รอบตัวเขา  หุ่นยนต์ตัวแล้วตัวเล่าที่ถูกทำลายทำให้วงล้อมเริ่มเบาบางลง

 

          ฝ่าย Halas ลูกชายของ Jan ก็มีผลงานไม่แพ้กัน  พวกพี่น้องทั้งสิบนั้นเมื่อฝึกโปรแกรมของตัวเองจนชำนาญก็จะมาจับคู่ใช้วิชาที่ตัวเองถนัดต่อสู้กับคนอื่นๆหมุนเวียนไป  ทำให้ความคล่องตัวในการต่อสู้สูงมาก  เคยมีลุง ป้า น้า อามาขอประลองฝีมือ  ซึ่งก็ต้องส่ายหน้าในความว่องไวและฝีมือที่หลานๆมีมากกว่า  จนต้องยอมแพ้ในที่สุด   มือขวาของ Halas มีดาบใหญ่ทอประกายวาววับ  เจ้าของปาดไปปาดมาอย่างคล่องแคล่วทำลายองคาพยพของศัตรูไปตัวแล้วตัวเล่า  ความที่ดาบมีใบดาบที่ใหญ่มากหากโดนแขนขาก็ยังพอต่อสู้ต่อได้อีกสักครั้งหรือสองครั้ง  แต่ถ้าโดนเข้าลำตัวก็เป็นอันขาดหมดสภาพในทันที  วงล้อมก็บางลงเช่นเดียวกัน

 

          พี่น้องคนอื่นๆมีการต่อสู้ที่ดุดันไม่แพ้กัน  นับว่าครอบครัวที่มีพ่อแม่และลูกรวม 31 คนทำลายฝ่ายตรงข้ามได้มากและเร็วกว่าผู้อื่น  วงล้อมมีความหนาแน่นเพียง 1 ใน 3 ของตอนเริ่มต้น  ในขณะที่คนอื่นๆยังมีอยู่ 2 ใน 3

 

          “อืม! ดูๆก็น่าสนุกนะนี่” ชายสูงวัยผู้เป็นปู่ของยันต์เอ่ยขึ้นขณะที่มองดูภาพการโรมรันอยู่กับครอบครัวในห้อง Nest

 

          “ที่จริงพวกเราก็น่าจะมีส่วนร่วมบ้างนะ  อย่างที่พ่อว่า” Richard พ่อของ Jan พูดขึ้นบ้างเพราะรู้สึกมันในอารมณ์  ความรู้สึกสมัยเด็กเริ่มก่อตัวอยากสนุกขึ้นมาบ้าง

 

          “หมดศึกนี้ต้องขอให้ยันต์ช่วยสร้าง Gundam ให้บ้างดีกว่า  ว่าไงพวกเรา” กริชพ่อของผู้นำโลกที่ตามองดู  หูฟัง  เสริมขึ้นมาพร้อมกับขอเสียงสนับสนุน

 

          “ดีๆ  ผมเอาด้วยคน” Rocky  Kamae   พ่อของ Aya สมัครก่อนเพื่อน  ตามมาด้วย Richard  คนอื่นๆไม่เว้นแม้แต่พวกที่เป็นแม่ทั้งหลาย

 

          “สรุปว่า  ครั้งหน้า Gundam ของโลกคงมีเพิ่มอีกหลายสิบตัวสินะ” กัลป์ผู้สูงวัยกล่าวสรุปพร้อมกับยิ้มให้กับพวกลูกๆทั้งหลาย

 

          “เสียดายที่คิดช้าไปครับพ่อ  นึกว่าจะไม่มีศึกเหนือเสือใต้อีกแล้ว  ที่ไหนได้กลายเป็นพวกที่เราเคยช่วยเอาไว้มาเล่นพวกเราซะเอง” กริชพูดออกมา

 

          “น่าจะไม่หมดแค่นี้นะ  ในจักรวาลมีดาวอยู่เยอะแยะ  ความขัดแย้งมีมากมาย  พ่อสังหรณ์ใจว่าพวกเราน่าจะเป็นกองกำลังที่จะใช้ไกล่เกลี่ยความขัดแย้ง  ซึ่งต้องมีพลังที่เข้มแข็งน่าเชื่อถือและเป็นที่เกรงใจ” ผู้เป็นพ่อพูด  คนอื่นพากันผงกศีรษะอย่างเห็นด้วย

 

          “เมื่อก่อนก็เห็นสงบดีนะคะ  พอยันต์ได้เป็นใหญ่ทำไมมันถึงมีแต่เรื่องเต็มไปหมด” Betty Shan แม่ของยันต์เอ่ยออกมาบ้าง

 

          “คงเป็นเรื่องจังหวะและเวลาน่ะ  ถ้ายันต์ไม่มีอำนาจโลกเราก็คงพินาศไปแล้วตั้งแต่เจ้าพวก Auka ยิงแสงใส่  ผมว่ามันคงเป็นเรื่องบังเอิญที่ดี” กริชผู้เป็นสามีตอบ

 

          “ฮื่อ! ผมเห็นด้วยกับที่คุณว่า  มันเหมาะเจาะยังไงพิกล  ดูแปลกๆอยู่” Steward  Biden  พ่อของอัลเห็นด้วย

 

          ระหว่างที่ผู้อาวุโสทั้งหลายวิพากษ์วิจารณ์กันอยู่  พวกลูกหลานก็เล่นสงครามอย่างสนุกมือ  ผู้เป็นหัวหน้าทีมใช้ความเร็วสูงสุดในการตะลุยเข้าจัดการหุ่นรบของฝ่ายตรงข้าม  อาวุธถูกเปลี่ยนอย่างรวดเร็วตามจังหวะการบุก  ถ้าอยู่ห่างก็เป็นปืนแสง  ใกล้มาหน่อยก็เป็นหอก  ทวน  ระยะใกล้ก็เป็นดาบสองมือ  ถ้าระยะประชิดก็เป็นมีดสั้นรวมถึงหมัดศอก  เข่า  เท้า  ครบเครื่อง  จำนวนหุ่นยนต์ข้าศึกลดลงไปเร็วกว่าด้านอื่นๆ  แค่ 5 นาทีก็เหลือเพียงครึ่งเดียว

 

          “เฮ้ย! มันรบยังไงกันวะ  ไม่เห็นจัดการศัตรูได้สักตัว” Tuka ส่งเสียงดังลั่นยานรบ  เขามองดูการต่อสู้ตั้งแต่เริ่มรายล้อมกันเป็นจุดๆ  แต่พวกตัวเองกลับโดนทำลายอยู่ข้างเดียว  ยิ่งกลุ่มที่ผู้นำโลกอยู่ยิ่งลดลงรวดเร็วกว่าจุดอื่นๆ  มีเสียงของ Grama ดังมาจากยานอีกลำหนึ่งว่า

 

          “ดูท่าจะไม่ไหวนะท่านแม่ทัพใหญ่  หุ่นยนต์ของชาวโลกแข็งแรงและรวดเร็วมาก  พวกหุ่นยนต์ของเราคงต้านทานเอาไว้ได้ไม่นาน”

 

          คำพูดนี้เป็นความจริงขึ้นมาเมื่อพวกภรรยาและลูกๆเห็นผู้เป็นสามีและพ่อจัดการได้รวดเร็วจึงเร่งมือบ้าง  ทำให้การสูญเสียทวีจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ  พลพรรคคนอื่นก็เจริญรอยตาม  ทำให้ยานรบที่เป็นหุ่นยนต์ 20,000 ตัว  เหลือจำนวนแค่ครึ่งหนึ่งในเวลา 30 นาที

 

          “พวกมันสร้างหุ่นยนต์ได้ยังไงกันนะถึงได้รบเก่งและดุดันแบบนี้” Grama เอ่ยกับแม่ทัพใหญ่ผ่านทางสัญญาณภาพ

 

          “ข้าว่าพวกเขาจะสร้างได้ดีกว่าพวกเราอีกนะท่าน  แต่ละตัวจะมีหน้าตาไม่เหมือนกัน  มีทั้งหญิงและชาย  ข้าสงสัยว่าจะเป็นหน้าตาของผู้บังคับมัน” Tuka ตอบมาและด้วยประโยคสั่งการแก่รองแม่ทัพใหญ่

 

          “หุ่นยนต์ที่เรามีอยู่ต้านทานไม่ไหวแล้วแม้จะมีมากกว่า   ข้าต้องไปขอ Uzeer มาจัดการพวกมัน  Zeek  เจ้าอยู่สั่งการที่นี่ไปก่อน”

 

ปัจจุบัน

 

ภายในโดมสูง 50เมตร  มีหุ่นยนต์สูง 30 เมตรยืนตระหง่านอยู่  ทั้งตัวมีสีเขียว  บนหน้าผากมีผลึกธาตุสีม่วงเข้มขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 10 นิ้วฝังอยู่  เป็นแหล่งส่งพลังงานให้กับตัวหุ่นยนต์  ลักษณะหุ่นยนต์มีรูปร่างปราดเปรียวคล้ายมนุษย์มากที่สุด  เป็นรองเพียง Gundam ที่ยันต์สร้างให้ตนเองเท่านั้นซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวเนื่องกับผลึกธาตุที่หุ่นยนต์ตัวนี้มีอยู่  และหุ่นยนต์ตัวใหญ่นี้ใช้ AI บังคับเพียงอย่างเดียว  เพราะผู้สร้างเห็นว่าหากเร่งพลังให้กับหุ่นยนต์เต็มที่  มนุษย์ที่ควบคุมอยู่จะทนไม่ได้ 

 

 

นักประดิษฐ์จำนวน 5 คนกับ Zefrus  ยืนอยู่ข้างๆแม่ทัพใหญ่และหัวหน้าที่ปรึกษาส่วนพระองค์  ทุกคนแหงนคอขึ้นมองดูหุ่นยนต์ยักษ์ด้วยความหวังว่าจะสามารถกอบกู้สถานการณ์พลิกจากเพลี่ยงพล้ำมาเป็นผู้ชนะได้  เนื่องจากที่ผ่านมามีการทดลองประสิทธิภาพด้วยการต่อสู้กับหุ่นยนต์ที่มีอยู่ 1 ต่อ 200 ผลคือหุ่นยนต์ที่นำมาต่อสู้ด้วยถูกทำลายเสียหายในเวลาอันรวดเร็ว  เพราะร่างกายที่ใหญ่โตและพลังที่มากมายจากผลึกธาตุ Uzee

 

“ข้าขอไปดูด้วย  อยากเห็นกองทัพที่แข็งแกร่งของชาวโลก  ดูซิว่าจะต้านทาน Uzeer ได้ขนาดไหน” Zefrus ที่มองดูหุ่นยนต์เอ่ยขึ้นมา

 

“ได้สิ  พวกเราไปกันได้แล้ว  ก่อนที่พวกนั้นจะแย่” แม่ทัพใหญ่ตอบ  แล้วสั่งการให้ Gundam เปลี่ยนรูปร่างให้เป็นยานรบเพื่อเดินทาง

 

          พวกเขากลับมาถึงสมรภูมิด้วยการวาร์ปผ่านรูหนอนด้วยความชำนาญ  เมื่อปรากฎตัวออกมาก็ได้รับรายงานในทันที

 

          “ไม่ไหวแล้วท่าน Tuka  เหลือยานเพียง 3,000 ลำเท่านั้น  ข้าเลยสั่งให้เลิกต่อสู้และมารวมกำลังกันไว้เป็นจุดเดียว” Zeek บอกมาด้วยเสียงเครียด

 

          “หา! เหลือแค่ 3,000 ลำ  ทำไมมันเสียหายหนักอย่างนี้” แม่ทัพใหญ่อุทานด้วยความตกใจ   เพราะครั้งก่อนรบกับพวกกบฏยังไม่เสียหายหนักในเวลาที่รวดเร็วเท่าคราวนี้

 

          ภาพที่เห็นยืนยันความเป็นจริง  ยานของดาว Mela พากันมารวมอยู่ด้านที่พวกตนกลับมา  ส่วนพวกชาวโลกนั้นอยู่ห่างออกไปราว 500 เมตร กำลังมองมาโดยไม่รู้ว่าคิดอะไรอยู่

 

          “ยานของแม่ทัพใหญ่กลับมาแล้วครับ BossGAC บอกยันต์ที่สั่งให้ทุกคนลอยตัวนิ่งดูเหตุการณ์หลังจากฝ่ายตรงข้ามเลิกการรบและนำยานไปรวมกัน

 

          “สงสัยจะไปเอาของดีมาแฮะ” Jack ที่ได้ยินเพราะการสื่อสารผ่านเครื่องทำให้ได้ยินไปทั่ว  พูดออกมาพร้อมกับหัวเราะเบาๆ

 

          “ทายถูกเผงเลยพี่  นั่นไงยานสีเขียวลำนั้น  นั่นๆกลายเป็นหุ่นยนต์แล้ว  โอ้โฮ! ตัวใหญ่เบ้งเลย” อัลตอบ  พร้อมกับส่งเสียงด้วยความประหลาดใจ

 

          “น่าจะเป็นอาวุธลับนะ  เพราะมาทีหลัง” Fe กล่าวกับทุกคน

 

          “ใช่! ตัวมันใหญ่มาก  แต่จะเก่งหรือเปล่านี่น่าสงสัย” Aya เสริม

 

          “พ่อครับ! ให้ผมลองดูได้ไหมครับ” Raido ลูกชายของ Fe อาสาออกรบ

 

          “ได้  แต่ระวังหน่อยนะ  รู้สึกว่ามันคงไม่ธรรมดาแน่” ผู้เป็นพ่ออนุญาต

 

          เมื่อ Gundam ที่มีสีเงินเหลือบทองลอยตัวออกไปจากกลุ่ม  Uzeer ก็ได้รับคำสั่งเข้าจู่โจม  ดังนั้นการรบตัวต่อตัวก็เริ่มขึ้น

 

          Raido ใช้แส้แสงสีฟ้าอ่อนฟาดเข้าใส่แต่ติดโล่ที่ปรากฏขึ้นมากันเอาไว้  พร้อมกับอาวุธที่คล้ายดาบที่มีลักษณะแบนเป็นสี่เหลี่ยมยาวมีความคมทั้งสองด้านตีโต้กลับมา  เด็กหนุ่มลองสร้าง Barrier กันเอาไว้  แรงปะทะทำให้ร่างหุ่นยนต์ต้องถอยหลังถึง 5 เมตร

 

          “เป็นไงบ้าง Raido” เสียง Kana ผู้เป็นคู่แฝดถามด้วยความห่วงใย

 

          “ไม่เป็นไร  แต่แรงน่าดูเลย  สงสัยเพราะตัวมันใหญ่” เป็นคำตอบ  ทำให้คนถามและผู้ที่ดูอยู่วางใจ

 

          “ใช้พลังเต็มที่แล้วลองเข้าแลกดูลูก  อยากรู้ขีดจำกัดของมัน” ยันต์บอก

 

          “ครับ!

 

          หลังประมือครั้งแรก  การรบครั้งต่อมาก็สร้างความตื่นเต้นปนหวาดเสียวให้กับผู้ดูทั้งสองฝ่ายเพราะเป็นการใช้กำลังปะทะอย่างหักโหมคล้ายประลองกำลัง  ถ้าเป็นการรบในที่ที่มีอากาศคงจะมีเสียงดังสนั่นหวั่นไหวเพราะอาวุธที่ปะทะกันนั้นโดนแบบเต็มๆไม่มีการหลบหลีก  ประกายแสงพลังที่กระจายออกมาตลอดเวลาทำให้รู้ถึงความรุนแรงของการต่อสู้

 

          “อู๊ย! มันอะ  อยากสู้ๆ” เสียงอัลดังขึ้นมาทำให้พรรคพวกบางคนหัวเราะ  ส่วนใหญ่อมยิ้มเพราะขำในความขี้เล่นของคนพูด

 

          ยันต์มองดูการต่อสู้และประเมินความสามารถของหุ่นยนต์ยักษ์ตัวนี้  เขาสนใจผลึกสีม่วงเข้มบนหน้าผากเพราะจากประสบการณ์ที่ได้ทดลองการใช้พลังจากผลึกทำให้อดคิดไม่ได้ว่าเจ้าตัวนี้น่าจะมีการใช้พลังที่ส่งออกมาจากผลึกที่เห็น  แต่ไม่รู้จักว่ามันเป็นธาตุอะไรเพราะที่เคยเจอมาไม่มีแบบนี้

 

          “ท่าน Zefrus  คงต้องใช้พลังจากผลึก Uzee แล้ว  ขนาดหุ่นยนต์ของพวกมันเพียงตัวเดียวยังสู้ได้  ถ้าไม่ใช้ก็คงยากจะชนะทั้งหมด” แม่ทัพใหญ่บอกกับที่ปรึกษาด้านวิศวกรรม  ซึ่งได้รับการผงกศีรษะเป็นการเห็นด้วย

 

          “ใช้พลังจากผลึก Uzeer” เป็นคำสั่งการจาก Tuka ไปยัง Gandum ตัวใหญ่

 

          ร่างของหุ่นยนต์ขนาดยักษ์มีแสงสีม่วงเปล่งออกมาจากผลึกบนหน้าผาก  แสงกระจายออกครอบคลุมลำตัวหุ่นยนต์ทำให้เริ่มกลายจากสีเขียวอ่อนกลายเป็นสีม่วงทั้งตัว  พลังที่กระแทกออกมาทำให้หุ่นยนต์ที่มี Raido อยู่ภายในถึงกับกระเด็นออกมาไกลกว่า 15 เมตรอย่างกระทันหัน

 

          “อื้อฮือ! แรงจัง  ไม่รู้ตัวเลยนะนี่” เสียงบ่นดังมาจากร่างที่กระเด็นออกไป

 

          “พี่แจ็ค อัลกับคนอื่นๆคอยระวังพวกนั้นจะบุกเข้ามานะครับ  ผมจะให้พวกเด็กๆเข้ารุมเจ้าตัวใหญ่นั่น” ยันต์บอกกับพี่ชายและสั่งการให้ลูกชุดแรกอีก 9 คนเข้าจัดการกับ Gundam ตัวใหญ่ทันที

 

          “พวกมันเข้ารุม Uzeer แล้ว  Zeek  ให้พวกเราเข้าช่วยเร็ว” Tuka ที่เห็นเหตุการณ์เปลี่ยนไปรีบบอกกับรองแม่ทัพใหญ่

 

          การรบครั้งใหม่ก็อุบัติขึ้น  เมื่อ Gundam 3000 ตัวที่เหลือรีบเข้ามาช่วยพรรคพวกและถูกต้อนรับโดยพวกของ Jack  คราวนี้เป็นการตะลุมบอนโดยไม่ได้แบ่งกลุ่มเหมือนคราวก่อนเพราะเป็นเรื่องฉุกละหุก

 

 

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 114 : 13.สุดยอด Gundam(แก้คำผิดเล็กน้อยจ้า) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6340 , โพส : 19 , Rating : 56% / 87 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 19 : ความคิดเห็นที่ 3762
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 116.58.241.209 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มกราคม 2561 / 13:10
# 18 : ความคิดเห็นที่ 3131
Zefrus นี่ก้อุตส่าห์หลบพวกเห็นแก่ตัวร้ายๆมาตั้งหลายดาว สุดท้ายมาหยุดอยู่ดาวนี้กลายเป็นช่วยพวกตัวร้ายไปซะงั้น 
รู้ตัวบ้างมั้ยเนี่ยยยย
Name : AranYz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ AranYz [ IP : 171.7.105.186 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มิถุนายน 2557 / 11:53
# 17 : ความคิดเห็นที่ 2744
ขอบคุณครับ 2753... กำลังไล่ตามแก้เพื่อความสมดุลย์ของเรื่องราว เอาตอน 114 ก่อนเพื่อน คิดเร็วไปหน่อย Thank you! DEEPSEA
PS.  ข้าเลื่อนลอยจับไม่ได้ ข้าคอยให้สุขหรรษา ข้าเป็นมิตรทั่วพารา เขาเรียกข้าว่า"นิยาย"
Name : DEEPSEA < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA [ IP : 1.0.148.81 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 เมษายน 2556 / 11:45
# 16 : ความคิดเห็นที่ 2742
สูงส่วนมันแปลกๆ กันดั้มของพวกยันต์ครับมันแค่ 4 เมตร 5 เมตรไม่ได้หรอก ถ้าแบบนั้นมันต้องชุดสูทใส่แทนแหละ เพราะแต่ละคนก็สูง 2 เมตรเข้าไปแล้วแถมของลูกมีหุ่นยนต์พี่เลี้ยงอีก  เอาง่ายๆ แบบในการ์ตูนนี่ที่เห็นนั้นก็ 18 เมตร 
Name : Esesz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Esesz [ IP : 202.184.43.38 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 เมษายน 2556 / 23:42
# 15 : ความคิดเห็นที่ 2467
โธ่   แค่นี้ เรื่องจิ๊บๆ   ใช่มะเฮียยันต์
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 103.5.27.207 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 มีนาคม 2556 / 11:27
# 14 : ความคิดเห็นที่ 2464
ฝ่ายนั้นมีลูกเล่นอะไร ยันต์คงมีวิธีรับมือ
PS.  ...Here comes one! Keep your eyes open for opportunities...
Name : kawhom < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kawhom [ IP : 151.226.31.62 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 มีนาคม 2556 / 23:58
# 13 : ความคิดเห็นที่ 2463
ให้มันรู้ซะบ้าง ว่ากันดั้มของโลกแจ่มแค่ไหน
PS.  ถ้าตัดความเป็นไปไม่ได้ออกไป สิ่งที่เหลือแม้จะไม่น่าเชื่อเพียงใดก็ตาม แต่มันก็คือความจริง
Name : * MEEN * < My.iD > [ IP : 118.172.64.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 มีนาคม 2556 / 23:36
# 12 : ความคิดเห็นที่ 2462
Thank so much
Name : ตาน้ำเป็น < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ตาน้ำเป็น [ IP : 115.87.21.248 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 มีนาคม 2556 / 22:52
# 11 : ความคิดเห็นที่ 2461
สงครามหุ่นของจริง
เพราะว่าสู้กันด้วยหุ่นล้วนๆ
Name : ionia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ionia [ IP : 1.4.128.172 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 มีนาคม 2556 / 21:20
# 10 : ความคิดเห็นที่ 2460
เย้ๆ ยันต์ออกรบซะที ว่าแต่ยังไม่จุใจเลย อิอิ
Name : แฟนคลับ [ IP : 118.174.125.215 ]

วันที่: 26 มีนาคม 2556 / 19:58
# 9 : ความคิดเห็นที่ 2459
สนุกมากครับผม
Name : kamol1122 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kamol1122 [ IP : 203.157.48.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 มีนาคม 2556 / 18:00
# 8 : ความคิดเห็นที่ 2458
โอ้ ยักษ์ใหญ่หรือจะครณามือ
PS.  อุปสรรคก็เหมือนเชือกกระโดด มีไว้ให้ข้าม ไม่ได้มีไว้ให้สะดุด เมื่อข้ามบ่อยๆ แล้วยังจะทำให้ร่างกายและจิตใจแข็งแรงด้วยนะ
Name : NOS+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NOS+ [ IP : 101.108.166.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 มีนาคม 2556 / 17:58
# 7 : ความคิดเห็นที่ 2457
ค้างต่อรอพรุ่งนี้
Name : pleza009 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pleza009 [ IP : 58.11.173.140 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 มีนาคม 2556 / 17:53
# 6 : ความคิดเห็นที่ 2456
ขอบคุณครับ
จะรออ่านต่อนะครับ
Name : YU+KIO(怠惰) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ YU+KIO(怠惰) [ IP : 124.121.79.241 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 มีนาคม 2556 / 17:13
# 5 : ความคิดเห็นที่ 2455
อ่านตอนนี้แล้วอยากกลับไปเล่น SDGundam

Name : นกฮูกราตรี < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นกฮูกราตรี [ IP : 58.8.87.110 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 มีนาคม 2556 / 16:57
# 4 : ความคิดเห็นที่ 2454
จบสงครามน่าจะเอา การ์ตูนกันดัมให้ดาว Melaอ่านนะจะดูรู้ว่าใครคิดได้ก่อนกัน 555
Name : littlewarm < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ littlewarm [ IP : 27.55.161.106 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 มีนาคม 2556 / 16:49
# 3 : ความคิดเห็นที่ 2453
สงครามหุ่นยนต์ มัน.................
Name : ชอบ... [ IP : 223.206.134.107 ]

วันที่: 26 มีนาคม 2556 / 16:28
# 2 : ความคิดเห็นที่ 2451
สนุกมากคับ
แล้วพรุ้งนี้เอามาลงต่อนะคับๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
Name : Mateo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mateo [ IP : 118.174.59.169 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 มีนาคม 2556 / 15:39
# 1 : ความคิดเห็นที่ 2450
เล่นกันสนุกเลย
Name : asdong < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ asdong [ IP : 180.183.216.83 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 มีนาคม 2556 / 15:36
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android