คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 116 : 15. อพยพ


     อัพเดท 28 มี.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,585 Overall : 290,797
3,869 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3721 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 116 : 15. อพยพ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6323 , โพส : 21 , Rating : 63% / 104 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด
บทที่
6                              

15.… อพยพ

 

          ทางเดินหลังก้อนหินที่เลื่อนออกเป็นเส้นทางมืดมิด  ยิ่งตอนก้อนหินเลื่อนกลับปิดสนิทแบบเดิมยิ่งมองไม่เห็นสิ่งใด  ยันต์บอกให้ลูกๆใช้เวทย์ไฟสร้างลูกไฟขนาดเท่าลูกฟุตบอลให้ลอยอยู่ด้านหน้าเหนือศีรษะ  Kana ที่ไวกว่าเพื่อนรีบสร้างขึ้นมาทำให้มีลูกไฟส่องแสงสีขาวนวลสว่างไปทั่วบริเวณ 50 เมตร   ทั้งหมดเดินไปเรื่อยๆและหยุดดูภาพอดีตเป็นระยะๆ  ทำให้รู้ว่าต้องทำอะไรบ้างเมื่อมาเจอเข้ากับทางตันแห่งที่สอง 

 

          คราวนี้ไม่ต้องให้ผู้เป็นพ่อทำงาน  Kana เคาะที่ผนังหินอีกครั้งเหมือนกับที่ยันต์ทำ  คราวนี้สั้น 10 ครั้ง  ยาว 3 ครั้งและตอนเคาะยาวต้องใช้น้ำหนักมากกว่าสั้น 2 เท่า  ผนังจึงเลื่อนออกไปด้านข้าง  ด้านหน้าเป็นทางเดินยาวไกลที่มืดเช่นเคยแต่มีแสงสว่างที่ปลายทาง  พวกเขาจึงเดินกันต่อ

 

เมือง Movar

 

          สุดปลายทางที่มีแสงสว่าง  พวกเขาเจอทางออกและทำให้ตะลึงงันกับภาพที่เห็น  เบื้องหน้าเป็นหุบเขากว้างใหญ่หลายตารางกิโลเมตร  เต็มไปด้วยภูเขาหินรายรอบ  บนพื้นที่ราบมีโดมโลหะขนาดใหญ่น้อยเรียงรายเป็นระเบียบ  แสงไฟจากโคมบนเสาตามข้างทางส่องสว่างให้เห็นภาพเมืองใหญ่ชัดเจน  ผู้คนเดินกันขวักไขว่  มียานบินไปมาบ้างบางตามล้วนเป็นยานขนาดเล็ก  แสงสว่างจากในบ้านส่องลอดให้เห็นจากช่องหน้าต่างที่คาดว่าจะเป็นคริสตัลใสอยู่ทั่วไป  ดูแล้วน่าตื่นตาตื่นใจ  ที่สำคัญคือมี Barrier  ขนาดใหญ่ครอบเมืองเอาไว้เพื่อให้มีอากาศและป้องกันความดันภายในไม่ให้ดันออกข้างนอกได้

 

          “อูว์! เมืองใต้ภูเขา” Ron ลูกชายรุ่นที่ 2 ของ Ren พึมพำออกมาแต่ไม่มีใครได้ยินเพราะสภาพภายนอกไม่ใช่บรรยากาศแบบโลก

 

“สวยจริงเลยครับแม่  เป็นเมืองที่แปลกมาก  พวกเขาคงอยู่กันมานานมากแล้วแต่พวกเราไม่รู้” Raido พูดกับแม่

 

          “ไม่น่าเชื่อว่าดาวที่แห้งแล้วกลับมีคนอาศัยอยู่ได้” Aya แสดงความเห็น

 

          “พวกนี้ต้องมีวิทยาการสูงแน่  จึงสามารถดำรงชีพอยู่ได้ในภาวะแบบนี้” ยันต์บอกกับทุกคน

 

          พวกเขาเดินลงไปจากบริเวณที่เป็นปากถ้ำ  เมื่อถึงถนนก็เดินไปตามทาง  หยุดบ้างเป็นพักๆเพื่อดูภาพอดีตที่น่าจะเป็นความรู้สำหรับการมาเมืองนี้  ภาพที่แสดงออกมาเป็นภาพชาวเมืองที่มีอยู่มากมายภายในเมืองทั้งหญิงชายและเด็กที่สวมชุดอวกาศออกมานอกโดม  พวกตัวเล็กตัวน้อยที่วิ่งมาต้อนรับชุดที่เดินทางกลับหลังจากเข้าไปในโดม    เกาะแข้งเกาะขาจนต้องอุ้มขึ้นมาเพื่อเดินต่อ

 

          อดีตหมดลงเมื่อพวกนั้นลับตาเข้าไปในโดม Barrier  ยันต์และพวกออกเดินไปตามถนนที่มีเสาไฟตลอดทาง    ผ่านระยะทาง 2 กิโลเมตรจึงมาถึงปากทางเข้าเมืองนอกเกราะพลังที่ป้องกันอยู่    ที่นั่นมีกองกำลังหลายร้อยคนแต่งชุดอวกาศกำลังเล็งอาวุธมายังผู้มาเยือน

 

          “เอ! แล้วจะพูดกันรู้เรื่องยังไงล่ะนี่” หัวหน้าคณะพึมพำพร้อมกับเอ่ยถาม AI คู่ใจ

 

          “เป็นไง GAC พอรู้รากภาษาพวกนั้นบ้างไหม”

 

          “ผมวิเคราะห์จากที่พวกนั้นพูดกันได้ 30% ครับ Boss  เดี๋ยวจะส่งข้อมูลให้แล้วลองใช้พูดดู  ที่เหลือจะทำหลังจากได้ยินพวกนั้นพูด” เป็นเสียงตอบ

 

          “เอา! ยังไงก็ดีกว่าไม่มีเลย  ไม่รู้จะถูกยิงก่อนหรือเปล่า” ยันต์พูดยิ้มๆ  เรื่องอาวุธทั้งหลายนั้นเขาไม่กังวลใจ  เพราะลูกๆและภรรยาทุกคนมีพลังคุ้มครองกายที่แข็งแกร่ง

 

          มีเสียงพูดเออ  อา  ออ  กูลีกูลู  สูงๆต่ำๆ ดังมาจากพวกที่ถืออาวุธจ้องมาเมื่อพวกเขาเข้าไปใกล้ในระยะ 20 เมตร  เจ้าบ้านมองแขกต่างถิ่นด้วยความอัศจรรย์ในเพราะไม่เห็นมีชุดอวกาศ  หลังจากนิ่งงงไปครู่ใหญ่  หัวหน้าก็พูดผ่านเครื่องสื่อสารที่แปลงเป็นพลังให้พุ่งเข้าหาเป้าหมาย  ซึ่งประสาทสัมผัสระดับสูงของยันต์รับได้เป็นอย่างดีแม้รอบข้างจะเป็นสุญญากาศก็ตาม

 

          “สงสัยจะให้พวกเราหยุดนะ  เอาละหยุดก่อนทุกคน” ยันต์ที่ได้รับข้อมูลรากฐานภาษาจาก GAC แล้วศึกษาดูพอเข้าใจจึงบอกให้ทุกคนหยุด

 

          Boss ให้พวกนี้พูดเยอะๆนะครับผมจะได้เข้าใจเร็วขึ้น” เสียง GAC บอกมาจากนาฬิกาที่ข้อมือ  ทำให้ยันต์พยายามเลียนเสียงต่ำๆทุ้ม ลึก ออกไปตะกุกตะกัก เขาบังคับพลังให้พุ่งเข้าหาในแบบเดียวกับที่ได้รับ พวกดาวอังคารมีท่าทางแปลกใจที่แขกผู้มาเยือนสามารถสื่อสารและพูดภาษาพวกตนได้แม้จะไม่มากนักเหมือนเด็กอายุ 3-4 ขวบที่พูดยังไม่ชัดถ้อยชัดคำ

 

          “อืม! น่าจะถามว่าพวกเรามาจากที่ใดนะ” ยันต์พึมพำ  คนอื่นๆเงียบเสียงปล่อยให้เป็นหน้าที่ของหัวหน้าคณะแต่ลำพัง

 

          “ข้ามาจากโลก”ผู้นำโลกเอ่ยเป็นภาษาดาวอังคารอย่างช้าๆ  ผิดบ้างถูกบ้าง  แล้วเขาก็ให้ GAC ฉายภาพระบบสุริยะออกมา พร้อมกับชี้ไปยังโลกเป็นการประกอบคำพูดและชี้ดาวอังคารขณะที่พูดว่าดาวอังคาร  ทำให้เจ้าบ้านหันไปมองดูกันเลิ่กลั่กด้วยความประหลาดใจ

 

          “เจ้ามาจากดาวสีน้ำเงิน” เป็นคำถามของผู้ที่ท่าทางเป็นหัวหน้า  ทุกคนที่มองดูผู้มาต้อนรับได้เห็นตัวจริงของผู้ที่ชาวโลกพากันค้นหามานานบนพื้นฐานที่เชื่อว่ามีมนุษย์อาศัยอยู่ที่นี่  พวกเขาสูงราวๆ 2 เมตร ผอมสูง  ไร้ผม  ใบหูไม่มี  อาวุธที่ใช้คล้ายปืนยาวและไม้เท้า  ปืนสั้นที่เอวก็มีลักษณะแปลกจากปืนของโลกมนุษย์  คล้ายกับท่อนไม้มากกว่าแต่มีแสงกระพริบอยู่ตลอดเวลา  ทั้งหมดคาดว่าเป็นชายเพราะภาพอดีตที่เห็นมีร่างของสิ่งที่คาดว่าเป็นผู้หญิงอยู่ทำให้แยกแยะความแตกต่างได้

 

          ยันต์พยายามพูดซักถามเพื่อให้ได้ข้อความแปลกๆมากๆจะได้เป็นข้อมูลสำหรับ GAC ที่รอวิเคราะห์อยู่  ลูกๆพยายามฟังประโยคและเปรียบเทียบกับข้อมูลที่ได้จาก AI ตัวเก่งของพ่อ   พวกเขามีระดับสมองที่สูงมากจึงสามารถจะเข้าใจในภาษาฝ่ายตรงข้าม  เมื่อถึงระดับหนึ่งจึงมีคนช่วยพ่อเจรจาจากนั้นเป็นหลายๆคน  ข้อความที่ได้จึงหลากหลาย  ปืนที่จ้องเอาไว้เริ่มลดระดับลงเพราะความสนิทสนมแต่ก็ยังอยู่ในระดับระแวดระวัง

 

          “เจ้าไม่ได้มาเพื่อนำขุดหาและนำเอาแร่ธาตุของพวกเราไปรึ” Roau ผู้เป็นหัวหน้าถามขึ้น

 

          “พวกข้าเข้ามาท่องเที่ยวและสำรวจดาวดวงนี้  คิดว่าน่าจะมีผู้คนอาศัยอยู่เพื่อทำความรู้จัก  ข้าเป็นผู้นำของดาวสีน้ำเงิน  พวกนี้เป็นครอบครัวของข้า”  ยันต์ชี้แจง  เขาเริ่มพูดคล่องขึ้นตามจำนวนข้อมูลการวิเคราะห์ที่ได้

 

          “ถ้าพวกเจ้ามาเพื่อรู้จักกันก็ยินดีต้อนรับ  ตามพวกเรามา  จะพาไปยังโดมของหัวหน้าพวกเรา”

 

          ชาวดาวอังคารมีบางส่วนเดินอ้อมมายังด้านหลังเพื่อดูท่าทีและเป็นลักษณะของการคุมเชิงป้องกันการคิดร้ายของฝ่ายมาเยือนไปในตัว ผู้เป็นหัวหน้ากดปุ่มที่แขนขวาซึ่งมีแผงเครื่องมือสวมอยู่เหนือชุดคลุม  อาณาเขตของโดมพลังขยายออกมาครอบคลุมพวกเขาทั้งหมด  แล้วทั้งขบวนก็เดินเข้าไปภายในเมือง เมื่อปลดชุดอวกาศออกโดยกดปุ่มที่ปลอกสวมข้อมูลของแต่ละคน   ผู้มาเยือนก็ได้พบลักษณะพิเศษของเจ้าบ้านที่โผล่พ้นชุดคลุมออกมา  นั่นคือแขนคล้ายเป็นรยางค์ไม่มีกล้ามเนื้อและกระดูกเหมือนพวกตน  มีนิ้ว 5 นิ้วเช่นเดียวกับมนุษย์  ขาดูจะแข็งแรงกว่าแขนมาก มีคนทยอยออกจากโดมที่เป็นที่อยู่มาดูพวกต่างถิ่นซึ่งนานมากแล้วไม่เคยมีใครได้เห็นมนุษย์จากดาวดวงอื่นมาที่นี่  ซึ่งหากจะนับกันจริงๆผู้ที่มีอายุมากที่สุดก็ยังไม่เคยเห็นเลยตั้งแต่เกิดมาเช่นกัน

 

          โดมโลหะขนาดใหญ่พอให้ครอบครัวอยู่ได้ 2 ครอบครัวอยู่ข้างทาง   การสร้างอาคารรูปโดมของที่นี่ไม่ได้เป็นแบบสูงหลายชั้นแต่จะทำแค่ชั้นเดียวกินอาณาบริเวณกว้างออกไปเรื่อยๆ  ดูไกลๆจะเหมือนกับดอกเห็ดที่เรียงรายอยู่แต่เป็นดอกขนาดใหญ่   มีการสื่อสารจากผู้นำทางบอกเข้าไปในโดมอยู่ครู่ใหญ่    เหมือนเป็นการแจ้งเรื่องก่อนที่ประตูโดมจะเปิดออก

 

          “เข้าไปข้างในกับข้า   พวกเจ้าเข้าไปได้เพียงคนเดียว” Roau บอก  ยันต์พยักหน้าและเดินตามหลังจากหันไปมองดูครอบครัวซึ่งทุกคนก็พยักหน้ารับทราบ

 

          ภายในโดมที่เป็นบ้านของผู้นำดาวดวงนี้เป็นที่โล่งอยู่มาก  มีแท่นที่คล้ายเตียงนอนอยู่ 4 แท่น  แผ่นโลหะบนขาตั้งอันเดียวคล้ายกับเป็นโต๊ะและมีที่นั่งเป็นโลหะบนที่ตั้งเช่นเดียวกันอีก 4 ตัวคือเก้าอี้   ชายร่างสูงตากลมใหญ่สีดำมองมาที่ยันต์ ท่าทางจะเป็นผู้สูงวัย เขานั่งอยู่ที่เก้าอี้หัวโต๊ะ   มีชายอีกคนหนึ่งที่ดูมีอายุพอๆกันนั่งอยู่ด้วย   ผู้นำเขามาบอกให้ยันต์นั่งลงและตัวเองก็นั่งด้วยทำให้ครบทั้ง 4 ที่  มีคนอื่นที่อาศัยอยู่ในบ้านอีก 3 คนยืนมองดูอยู่ห่างๆ

 

          Roau บอกว่าเจ้ามาจากดาวสีน้ำเงิน   เจ้ามาได้อย่างไร” ผู้นำส่งเสียงถาม

 

          “ข้ามาด้วยยานซึ่งจอดรออยู่นอกถ้ำของภูเขานี้   พวกข้ามาด้วยกัน 27 คนเป็นครอบครัวของข้าทั้งหมด” เป็นคำตอบ

 

          “ทำไมเจ้าจึงมาที่นี่”

 

          “ในดาวของข้าเล่าลือมานานว่า  ดาวอังคาร  อืม! ชื่อที่เรียกดาวของท่านน่ะ  มีคนอยู่อาศัย  เพียงแต่เราไม่เคยพบเห็น   พอดีข้าว่างจากงานและอยากมาเที่ยว  จึงพากันมาและเห็นถ้ำก็เลยเข้ามาสำรวจ  ไม่นึกว่าจะพบพวกท่านจริงๆ”

 

          “เจ้าว่าเป็นคำพูดจริงหรือเปล่า  Harx” ผู้นำหันไปถามผู้ที่นั่งอยู่ข้างๆที่ดูแล้วเหมือนเป็นที่ปรึกษา

 

          “น่าจะจริงนะท่าน Idar  ข้าดูท่าทางแล้วเป็นคนที่เชื่อถือได้  อีกอย่างความสามารถของเขามากเพราะไม่ต้องใช้ชุดอวกาศเหมือนพวกเรา” ชายคนนั้นตอบ

 

          เมื่อเกิดความไว้เนื้อเชื่อใจ   ความสนิทสนมก็เกิดขึ้นไม่ยาก  ยิ่งได้พูดจาก็ยิ่งเข้าใจกันมากขึ้น  ภาษาของยันต์ก็ดีวันดีคืนเพราะ GAC วิเคราะห์ข้อมูลให้เรื่อยๆจนหมดสิ่งที่ต้องทำ  ยันต์จึงมีความคล่องแคล่วในการใช้เรื่อยๆ  จนพูดรู้เรื่องดีกว่าตอนแรกที่ต้องหยุดทำความเข้าใจก่อนคิดหาคำตอบ

 

          เป็นเรื่องที่เหนือความคาดคิดของผู้มาเยือน  ดาวอังคารเมื่อก่อนหน้านั้นราว 20,000 ปีมีผู้คนมากกว่า 9,000 ล้านคน  มีประเทศต่างๆมากมายหลายร้อยประเทศ  ผู้คนอาศัยอยู่บนพื้นดิน   ธรรมชาติบนดาวเหมือนกับโลกทุกประการ  วิทยาการของดาวดวงนี้สูงสุด  เคยมีการส่งยานมายังโลกบ่อยๆพบว่ามนุษย์ยังเริ่มพัฒนา   จึงไม่ค่อยได้มากันอีกและเลิกการเดินทางในที่สุด 

 

ราว 10,000 ปีก่อนเกิดมหาสงครามภายในดวงดาว  หากเป็นโลกก็คือสงครามโลก  แต่เป็นสงครามที่ยุติความเจริญของดาวลงอย่างสิ้นเชิง  นั่นคือการใช้อาวุธมหาประลัยที่มีอำนาจทำลายล้างสูงเป็นระเบิดที่เหนือกว่านิวตรอนของโลกนับหมื่นเท่า  แต่ละประเทศมีผู้นำที่เชื่อมั่นในอำนาจจึงสาดอาวุธใส่กันไม่ยั้ง   ผลที่ออกมาคือผู้คนล้มตายจากไปนับไม่ถ้วนเหลืออยู่เพียงจำนวนแสน   ที่ร้ายกว่านั้นคือสภาพของดาวที่เคยสดใสกลายเป็นแห้งแล้ง  พื้นดินมีสีแดงเต็มไปด้วยฝุ่นผงเพราะพิษสงครามทำให้อาศัยอยู่ไม่ได้

 

ผู้ที่เหลืออยู่ซึ่งมีนักวิทยาศาสตร์ที่เล็งการณ์ไกลหลายคน   ได้สร้างที่หลบภัยไว้ใต้ดินก่อนเกิดสงคราม ซึ่งก็คือเมืองนี้และอีกหลายเมืองในที่ต่างๆ  พวกเขาได้อพยพผู้คนลงมาอาศัยเพื่อความอยู่รอด  นับเป็นโศกนาฏกรรมที่ไม่มีใครช่วยเหลืออะไรได้   จากนั้นมาชีวิตของผู้คนทั้งหมดก็ต้องดิ้นรนอยู่ใต้ดิน  ต้องหาทรัพยากรแร่ธาตุและอาหาร  ความยากลำบากในครั้งแรกๆทำให้ชีวิตผู้คนสูญสิ้นไปอีกกว่าครึ่ง  ที่เหลือรอดล้วนเป็นผู้ที่มีความแข็งแกร่ง    ปรับตัวให้อยู่รอดในชีวิตที่ลำเค็ญได้  กาลเวลาที่ยาวนานและสภาพพื้นที่ทำให้ร่างกายผู้คนปรับเปลี่ยนไปจนมีลักษณะอย่างที่ยันต์และพวกได้เห็น

 

ผู้นำโลกถอนใจยาวด้วยความเห็นใจ  นึกถึงโลกของตนตอนที่ได้เข้าไปแทรกแซงด้วยการหยุดยั้งขีปนาวุธที่มีหัวรบนิวตรอนเอาไว้  หากไม่หยุดยั้งก็อาจจะมีสภาพใกล้เคียงดาวอังคารอย่างไม่ต้องสงสัย  

 

“พวกท่านไม่ได้ออกจากที่แห่งนี้นานเท่าใดแล้ว” เขาถามดูเพื่อยืนยันในสิ่งที่เห็น

 

“พวกข้าไม่ได้ออกไปราวๆ 100 ปีได้แล้ว  หลังจากชุดสำรวจชุดสุดท้ายออกไปค้นหาพวกเราและพบว่าเมืองใต้ดินที่มีอยู่ในหลายๆแห่ง ประสบภัยธรรมชาติและพวกเราตายหมด” เป็นคำตอบเศร้าๆของผู้เป็นหัวหน้า    ยันต์พยักหน้ารับรู้และตรงกับอดีตที่ตรวจพบ  จึงถามต่อว่า

 

“แล้วตอนนี้ท่านเหลือคนอยู่เท่าไหร่  มีความสุขสบายดีหรือไม่”

 

หัวหน้าถอนหายใจ  มองดูพรรคพวกที่นั่งอยู่ในโต๊ะและพวกที่ยืนอยู่ห่างๆก่อนจะเอ่ยรำพึงขึ้นว่า

 

“ไม่ถึง 8,000 คน  เฮ้อ! จากเดิม 9,000 ล้านคน  ไม่น่าเป็นไปได้เลย   เรื่องความเป็นอยู่ก็เริ่มลำบากมากขึ้น  แร่ธาตุก็กำลังจะหมดลงเร็วๆนี้  ยิ่งอาหารยิ่งลำบาก”

 

“ถ้าข้ามีที่อยู่ให้  พวกท่านอยากไปอยู่หรือเปล่า”  ยันต์ถามเมื่อได้รับรู้ถึงความลำบากของชาวดาวอังคารตรงหน้า

 

“พวกข้าจะอยู่ได้รึ  แล้วจะไปอย่างไรล่ะ  ยานของพวกเราหมดสภาพไปนานมากแล้วเพราะไม่มีแร่ธาตุที่จะสร้างพลังงานให้แก่พวกมัน”

 

“ท่านลองดูที่ที่จะไปอยู่ก่อนแล้วกัน  เรื่องการเคลื่อนย้ายผู้คนไม่ยากหรอก  ฉายภาพ Perthro ให้พวกนี้ดูหน่อย GAC” ผู้นำโลกยิ้มให้กำลังใจและให้ลองดูที่อยู่ใหม่

 

ภาพของดาว Perthro  ที่เขียวขจีด้วยพันธุ์ไม้และสภาพธรรมชาติที่สดชื่นปรากฏกับสายตาของผู้เฝ้ามองอยู่  พวกเขามองอย่างตื่นตะลึงถึงความสวยงามของดวงดาวที่ใฝ่ฝันมาตลอดชีวิต   ทุกคนเคยฝันว่าจะได้อยู่ในดวงดาวที่สดชื่นแวดล้อมด้วยธรรมชาติอันสดสวย  แต่ก็ได้เพียงฝันเพราะชีวิตจริงต้องอยู่ในโดมที่มีเพียงแสงสว่างใต้พื้นดินมาเป็นเวลานาน

 

“โอ! สวยงามมาก  ดาวดวงนี้อยู่ที่ใดรึ” Idar ถามด้วยความสนใจ 

 

“เป็นดาวที่ข้าสร้างขึ้น  อยู่ห่างจากดาวของท่านไปอีกหนึ่งดวง   มันอยู่ระหว่างดาวพฤหัสกับดาวเสาร์   พวกท่านอยากจะไปอยู่ที่นั่นหรือเปล่า”

 

“ท่านสร้างดาวได้เอง  โอ! มหัศจรรย์มาก  พวกข้าดีใจแน่ถ้าได้อยู่ไปที่นั่น”

 

“งั้นข้าจะให้ท่านเลือกสถานที่  ตอนนี้มีอยู่ 2 ประเทศแล้ว  เป็นพวกดาวที่รอดจากการถูกทำลาย 1 ประเทศ  เป็นชาวโลกของข้าที่มาจากอาณานิคมบนดาวอื่นอีก 1 ประเทศ  หากพวกท่านไปอยู่ก็จะเป็นอีก 1 ประเทศ  คงไม่ต้องห่วงว่าจะไม่มีเพื่อนหรอกนะ” ยันต์พูดยิ้มๆพร้อมกับให้ GAC ฉายภาพ Perthro ให้ดู

 

ชาวดาวอังคารมองดูด้วยความประหลาดใจ   พวกเขาเห็นประเทศทั้งสองที่อาคันตุกะกล่าวถึง   ได้เห็นความสวยงามของดวงดาว   ผู้นำและพรรคพวกพากันมองหาจุดที่ตั้งประเทศของตนและได้พบกับดินแดนที่มีภูเขาพร้อมกับมีแม่น้ำไหลผ่านเป็นที่ชื่นชอบมาก  พวกเขาอยู่ในภูเขาจนชินทำให้มีความรู้สึกผูกพันจึงเลือกดินแดนแห่งนี้สร้างบ้านเมือง  ซึ่งเจ้าของดวงดาวก็ตกลงและเอ่ยนัดหมายการอพยพ

 

“พวกท่านจะออกเดินทางกันได้เมื่อไหร่ ข้าจะได้นำยานมารับ” ยันต์ถามถึงกำหนดเวลาที่แน่นอน   เพราะรู้ว่าพวกนี้คงต้องมีเวลาเตรียมตัวกันบ้างไม่มากก็น้อย

 

“ข้าขอเวลาปรึกษาและเตรียมตัวกันสัก 7 วัน” เป็นคำตอบในเรื่องการอพยพ  จากนั้นทั้งหมดมีการพูดคุยเรื่องราวอื่นๆอีกมาก  ที่นี่ไม่มีอาหารต้อนรับแขกเพราะความอัตคัดฝืดเคือง  ซึ่งยันต์ก็ไม่ได้ว่าอะไรเนื่องจากรู้สภาพความเป็นอยู่   เขาถามถึงแหล่งโบราณที่น่าจะมีสิ่งที่ชวนสนใจของดาวนี้ก็ได้รับคำตอบว่ามันหมดไปแล้วเพราะมหาสงครามในคราวนั้น  ทำให้นักสำรวจต้องถอนหายใจด้วยความเสียดายและคิดอยู่ในใจด้วยความปรารถนาลึกๆว่า

 

‘GAC จะย้อนอดีตได้ไกลถึงตอนที่ยังมีความเจริญหรือเปล่า 

 

โลก

 

Richard  Upright   ตกใจเมื่อรู้เรื่องนี้จากลูกสาว  ตอนนั้นเขากำลังปฏิบัติงานติดพันอยู่ที่ Grand Coporation  จึงไม่ได้สนใจรายละเอียดเมื่อลูกสาวชวน

 

“มีคนบนดาวอังคารหรือลูก  หน้าตาเป็นยังไง  แหม! เสียดายจัง” เสียงพ่อถาม

 

“ก็พ่อกำลังยุ่งนี่คะ หนูชวนแล้วนะ  ตอนนั้นมีแต่พวกหนูและลูกๆที่ว่างกัน  อีกอย่างก็เป็นความคิดกระทันหันของพี่ยันต์น่ะ” Jan ตอบ

 

“แล้วไป  ครั้งหน้าถ้ามีเรื่องแบบนี้อีกช่วยบอกด้วยนะ  พ่อจะทิ้งงานอื่นไปด้วยเลย  ได้ไปสัมผัสบรรยากาศของแท้ดีกว่ามาดูภาพตั้งเยอะ  พ่อว่างานนี้จะทำเงียบๆคงไม่เหมาะ  เดี๋ยวพ่อจัดการเอง” 

 

อีกครั้งหนึ่งที่โลกได้รับทราบข่าวที่น่าแตกตื่น   เป็นการนำเสนอข่าวของ World  Express ของ Richard  Upright  

 

ผู้สื่อข่าวสาวสวย  ใบหน้าหวาน  ร่างสูงเพรียว  ผมสีน้ำตาล  ตาสีเขียวอ่อน  รายงานเสียงใสผ่านจอภาพที่ตรึงคนทั้งโลกให้หันมาสนใจทั้งเรื่องที่เสนอและตัวเธอ

 

“เราได้รับรายงานจากแหล่งข่าวว่าท่านผู้นำโลกได้ไปสำรวจและพบกับชาวอังคารค่ะ” การจั่วหัวข่าวเพียงเท่านี้ก็ได้รับความสนใจอย่างมากมาย  แล้วภาพก็ตัดตอนไปยังการสำรวจที่มีภาพครอบครัวผู้นำสำรวจดาว  พบเห็นถ้ำที่เชิงเขาและพากันลงจากยานเดินเข้าไปภายในผ่านด่านกั้น 2 ด่านและพบกับเมืองใต้ดินที่มีความแปลกตา

 

“อูว์! สวยแปลกว่ะ  เป็นเมืองคล้ายดอกเห็ดเลย” วัยรุ่นที่กำลังเดินซื้อของในห้างสรรพสินค้าและหยุดมองดูภาพการถ่ายทอดพูดกับเพื่อนที่มาด้วยกัน

 

“อือ!  นั่นดูสิ  พวกชาวดาวอังคารหน้าตาแปลกๆแฮะ” เป็นเสียงเพื่อนตอบมา  จากนั้นการวิพากษ์วิจารณ์ก็เซ็งแซ่ไปทั่วห้าง  Haro  เพราะทุกคนพากันสนใจข่าวใหม่มากกว่าการซื้อของรวมถึงคนขายด้วย

         

 

 

 

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 116 : 15. อพยพ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6323 , โพส : 21 , Rating : 63% / 104 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 21 : ความคิดเห็นที่ 3764
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 116.58.241.209 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มกราคม 2561 / 13:31
# 20 : ความคิดเห็นที่ 3109
สนุกมากๆคับ ^ ^
PS.  ^ ^ ^ ^^ ^ ^ ^ ละ อิ อิ
Name : The Golden Fleece < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ The Golden Fleece [ IP : 183.89.155.179 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มิถุนายน 2557 / 17:45
# 19 : ความคิดเห็นที่ 2522
ไรเตอร์หายเงียบไปนานเลย มีอะไรเกิดขึ้นหรือเปล่า ส่งข่าวบ้างก็ดีนะคับ แฟนคลับหลายท่านเป็นห่วงกันเยอะเลย
Name : แฟนคลับ [ IP : 118.174.104.68 ]

วันที่: 2 เมษายน 2556 / 15:30
# 18 : ความคิดเห็นที่ 2521
ไรท์เตอร์หายไปนานนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 103.5.27.25 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 เมษายน 2556 / 15:08
# 17 : ความคิดเห็นที่ 2520
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 124.122.73.254 ]

วันที่: 2 เมษายน 2556 / 13:44
# 16 : ความคิดเห็นที่ 2516
สิ่งที่น่าจะทำตั้งแต่แรกคือติดต่อกับจิตวิญญาณของดาวซะก่อน จะได้รู้สภาพโดยรวมของดาวดวงนี้ก่อนที่จะเริ่มสำรวจ

คำร่ายก็ไม่ต้องใช้ นึกจะคุยก็คุยได้เลยอยู่แล้ว เรื่องง่ายๆทำไมไม่คิดทำแต่แรก
Name : ตี๋เขียงหมู [ IP : 183.89.154.247 ]

วันที่: 1 เมษายน 2556 / 12:52
# 15 : ความคิดเห็นที่ 2514
อพยพ   ทำไม  น่าะลองให้ สนทนา กับวิญญาญดวงดาว ก่อนนะว่าเิมพลังให้ ให้ได้ไหม


PS.  ทุกอย่างต้องมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ได้อย่าง ต้อง เสียอีกอย่าง
Name : คุณมึนจัง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุณมึนจัง [ IP : 124.122.93.113 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 เมษายน 2556 / 05:58
# 14 : ความคิดเห็นที่ 2512
ผมจัดเสื้อผ้าจะไปอยู่ดาวอังคารด้วยสักคน คนแต่งยังไม่ส่งยานบินมารับเลย
Name : asdong < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ asdong [ IP : 180.183.220.152 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 มีนาคม 2556 / 18:09
# 13 : ความคิดเห็นที่ 2507
คุๆๆ สุดยอดเลย ว่าแต่เมื่อวานทำไมไม่ได้อพล่ะครับ กำลังค้างเลย
PS.  ถ้าตัดความเป็นไปไม่ได้ออกไป สิ่งที่เหลือแม้จะไม่น่าเชื่อเพียงใดก็ตาม แต่มันก็คือความจริง
Name : * MEEN * < My.iD > [ IP : 118.174.69.242 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มีนาคม 2556 / 13:11
# 12 : ความคิดเห็นที่ 2506
ขอบคุณครับ
จะรออ่านต่อนะครับ
Name : Yu-kio(怠惰) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Yu-kio(怠惰) [ IP : 124.121.129.193 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มีนาคม 2556 / 11:08
# 11 : ความคิดเห็นที่ 2501
ดีจังช่วยเหลือเพื่อนต่างดาวอีกแล้ว
PS.  อุปสรรคก็เหมือนเชือกกระโดด มีไว้ให้ข้าม ไม่ได้มีไว้ให้สะดุด เมื่อข้ามบ่อยๆ แล้วยังจะทำให้ร่างกายและจิตใจแข็งแรงด้วยนะ
Name : NOS+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NOS+ [ IP : 125.27.2.199 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มีนาคม 2556 / 22:46
# 10 : ความคิดเห็นที่ 2499
เห้อออออ ขัดสนกันจริงๆอ่ะเนอะ ก็ดาวแห้งแล้งขนาดนั้นหนิ

Name : แฟนคลับ [ IP : 118.174.124.248 ]

วันที่: 28 มีนาคม 2556 / 22:19
# 9 : ความคิดเห็นที่ 2491
แหม่ อยากให้มีคน อยู่ จริงๆจังเลย ดาวอังคารเนี่ย

Name : nasas < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nasas [ IP : 223.207.62.238 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มีนาคม 2556 / 19:47
# 8 : ความคิดเห็นที่ 2490
Thank so much
Name : ตาน้ำเป็น < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ตาน้ำเป็น [ IP : 124.121.186.226 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มีนาคม 2556 / 19:02
# 7 : ความคิดเห็นที่ 2489
น่ายินดี
PS.  ...Here comes one! Keep your eyes open for opportunities...
Name : kawhom < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kawhom [ IP : 151.226.31.62 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มีนาคม 2556 / 18:47
# 6 : ความคิดเห็นที่ 2488
ข่าวนี้ต้องขยาย
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.159.196 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มีนาคม 2556 / 17:56
# 5 : ความคิดเห็นที่ 2487
น่าเห็นใจ แบบนี้ ชวยๆไป ก็ดีแล้ว
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 103.5.27.73 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มีนาคม 2556 / 17:39
# 4 : ความคิดเห็นที่ 2486
น่าเห็นใจ
แบบนี้ ชวยๆไป ก็ดีแล้ว
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 103.5.27.39 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มีนาคม 2556 / 17:39
# 3 : ความคิดเห็นที่ 2484
ช่วยเหลือเพื่อนต่างดาว เป็นคนดีมาก
Name : wxzym < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ wxzym [ IP : 27.55.130.188 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มีนาคม 2556 / 16:55
# 2 : ความคิดเห็นที่ 2483
สนุกดีครับผม
Name : kamol1122 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kamol1122 [ IP : 203.157.48.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มีนาคม 2556 / 16:22
# 1 : ความคิดเห็นที่ 2482
กลายเป็นดาวที่รวมคนจากหลายๆดาวมารวมกันจริงๆเลย
เป็นดาวที่พิเศษมาก
ยันต์ใจดีมากด้วย
Name : ionia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ionia [ IP : 1.4.128.209 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มีนาคม 2556 / 16:08
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android