คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 117 : 16. เมืองลอยฟ้า


     อัพเดท 3 เม.ย. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,413 Overall : 290,625
3,868 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3723 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 117 : 16. เมืองลอยฟ้า , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6170 , โพส : 18 , Rating : 56% / 88 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด
บทที่ 6                              

16.… เมืองลอยฟ้า

 

 

          ข่าวเรื่องการพบและอพยพชาวดาวอังคารถือเป็นเรื่องใหญ่ที่โลกห่างหายจากความตื่นเต้นมากว่าปี   กระแสของเรื่องนี้อยู่นานเกิน 6 เดือน  มีการเดินทางไปเยี่ยมเยียนพวกต่างดาวในเวลาหลังจากการย้ายมาอยู่ดาว Perthro  2 เดือนล่วงแล้ว  ยันต์เกรงว่าพวกดาวอังคารจะรำคาญเพราะเคยอยู่แต่ในสถานที่ปิด  แต่ผิดคาดเพราะหัวหน้าบอกว่ายินดีต้อนรับมนุษย์โลกที่มาเยือนเนื่องจากรู้ถึงความตั้งใจดีที่จะมาพบปะและทำความรู้จัก   นั่นเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้นำโลกโล่งอก

 

          ที่จริงตอนนี้ยันต์ไม่ค่อยอยากประชาสัมพันธ์เท่าไหร่  เพราะลึกๆในใจไม่อยากจะโชว์ออฟ   แต่ที่ผ่านมามันมีภาวะที่ต้องให้ต้องทำเพื่อสร้างสถานการณ์ให้เหมาะสม   ครั้งนี้เรื่องของมนุษย์ดาวอังคารก็เป็นเรื่องที่ไม่อยากจะทำเช่นกัน    แต่ขัดไม่ได้ในเรื่องที่ได้รับการบอกให้สร้างเครดิตในเรื่องผลงาน   จึงต้องเอออวยไปด้วย

 

          วิทยาการของดาวอังคารเป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่แปลกจากดาวอื่น  พวกเขามีชีวิตอยู่ในสภาพแร้นแค้นได้โดยการพัฒนาและดัดแปลงเทคโนโลยีให้สร้างความพอเพียงในดำรงชีพ โดยมากจะใช้กับอาหาร  พลังงานภายในสถานที่  เรื่องพวกนี้ยันต์ให้ความสนใจและให้ GAC หาทางศึกษาและเก็บข้อมูลเอาไว้   ซึ่งก็ไม่เป็นที่ผิดหวังเพราะการเคลื่อนย้ายต้องมีเรื่องที่ AI ตัวเก่งมีส่วนร่วม   การดึงข้อมูลมาเก็บจึงเป็นเรื่องที่ทำได้ไม่ยากเย็น 

 

          “เป็นไงบ้าง  เทคโนโลยีของดาวอังคารน่าสนใจมากหรือเปล่า” เจ้านายถามลูกน้องที่อยู่ในสภาพของหุ่นยนต์ในห้อง Magic ค่ำคืนหนึ่งหลังการฝึกฝีมือแล้ว

 

          “เป็นอีกแนวหนึ่งครับ Boss  น่าสนใจดี  ผมว่าตอนนี้ Boss มีวิทยาการของกลุ่มดาวทั้งหลายมากมาย  เราสามารถวิเคราะห์และสร้างความรู้ในหลายเรื่องๆที่จำเป็นได้ไม่ยาก”

 

          “ดีแล้ว  ว่างๆนายลองสังเคราะห์ความรู้ใหม่ออกมาให้ดูหน่อยนะ  เผื่อจะได้วิทยาการที่ยังไม่เคยมีมาก่อน” ยันต์สั่ง

 

          “ครับ Boss

 

 

          “อ้อ! ตอนนี้ Space University  เป็นยังไงบ้าง” เจ้านายถามถึงสภาพรวมๆ

 

          “ดีครับ!  พวกนักศึกษาที่จบออกไปมีคุณภาพเป็นที่ยอมรับของกลุ่มดาวต่างๆ  ไม่มีคนตกงานสักคน  แนวโน้มว่าจะมีการขยายจำนวนนักศึกษามากขึ้น  สาขาที่ Boss รับผิดชอบอยู่ก็ได้รับความสนใจมากขึ้นนะครับ  ผมว่าปีหน้ามีนักศึกษาเพิ่มมากกว่า 20 % แน่ๆ”

 

          “หือ! อย่างนั้นเลยเหรอ” เจ้านายถามแบบงงๆ

 

          “ครับ! ก็อาจารย์ระดับสุดยอดทั้งนั้นที่มาสอน  ไม่ว่าจะเป็น Boss  นายหญิง  รวมทั้งองครักษ์ดาว Waboo  คุณภาพคับแก้วทั้งนั้น  ยังไม่รวมอาจารย์จากสาขาอื่นๆที่สุดยอด พวกที่จบไปนั่นน่ะส่วนใหญ่เหนือกว่าผู้มีความสามารถในดาวต่างๆตั้งเยอะ” 

 

เป็นคำตอบที่ทำให้เจ้านายต้องครุ่นคิดถึงสิ่งที่ทำไป  พวกเขาทุ่มเทให้กับนักศึกษาชั้นปีที่ 4 ที่รับผิดชอบจนบางครั้งคณาจารย์ในสาขาอื่นๆต้องมาเลียบเคียงบอกให้เพลาๆความเข้มข้นลงบ้างเพราะสงสารนักศึกษา   ซึ่งเป็นเรื่องจริงเพราะอาจารย์เก่งในระดับมากเลยคิดว่าเรื่องที่ให้นักศึกษาทำนั้นมันง่ายๆ   แต่ผู้เรียนก็มีความมานะเลยทำให้ผู้ที่จบมีคุณภาพอย่างที่ต้องการ  จนกลายเป็น1 ใน 5  ของคณะชั้นนำของสถาบัน

 

          ยันต์เคยมีความคิดว่าถ้าเขาสร้างบุคลากรที่ทรงคุณภาพได้มาก  และเวลาล่วงเลยไปจนบุคคลเหล่านั้นมีความเก่งกล้า  เขาจะถอยออกมาและให้พวกเหล่านี้ได้แสดงบทบาทในมหาวิทยาลัยแห่งนี้   ความหวังนั้นดูท่าจะมีความเป็นไปได้   เพียงแต่รอเวลาให้มากกว่านี้อีกสักหน่อยอาจจะไม่เกิน 15  ปีข้างหน้า

 

Urban  Fantasy

 

          ยานชื่อ Black ลอยอยู่เหนืออาคาร Analysis Home เพียงชั่วครู่ก่อนจะปรากฏร่างสูงใหญ่ขึ้นที่หน้าอาคาร  เป็นการวาร์ปจากยานที่อยู่ห่างออกไป 50 เมตร   นี่เป็นเรื่องง่ายๆอย่างหนึ่งของยันต์ที่จะหายตัวไปยังอีกที่ได้อย่างสะดวก   เนื่องจากมีพลังมากมายและฝึกอยู่สม่ำเสมอ  ตอนนี้เขาจะวาร์ปได้ไกลเป็นระยะทาง 1 กิโลเมตร  นับว่ามากโขอยู่แต่ยังไม่เป็นที่พอใจ  ผู้นำโลกยังคงฝึกฝนโดยจินตนาการว่าจะไปให้ได้ในทุกที่ที่ต้องการ   หากบอกกับใครก็คงจะมองหน้าและคิดว่าไม่ปกติอย่างแน่นอน

 

          ยันต์ไม่ได้วาร์ปเข้าไปในอาคารเพราะต้องการเดินดูตั้งแต่ชั้นแรก  มีการปรับปรุงหลังการสร้างอีก 3 ครั้งจึงทำให้อาคารนี้อลังการและสมบูรณ์แบบ  ไม่ว่าจะเป็นที่โชว์แร่ธาตุที่ลอยได้โดยการใช้คุณสมบัติของการต้านแรงดึงดูดของธาตุ Rozium  ซึ่งเป็นชื่อที่ตั้งขึ้นใหม่  เรื่องนี้เป็นผลงานของพวกลูกชุดแรกที่ร่วมมือกันคิดค้นวิธีการสร้างขึ้นมา  ดังนั้นจึงมีแท่นวางแร่ธาตุที่ลอยตามที่ต่างๆให้คนที่มาเห็นได้ฉงนใจ

 

          “สวัสดีครับ! BossRonen ที่เป็นหุ่นยนต์เดินมาทักทายเจ้านาย

 

          “สวัสดี!  เป็นอย่างไรกันบ้างพวกเรา”

 

          “สบายดีครับ!  มีแร่ธาตุให้พวกเราได้วิเคราะห์จากการเก็บมาของนักศึกษาจาก Tiwaz  พวกผมเลยไม่เหงา  ยิ่งพวกนายน้อยมาช่วยกันคิดการใช้ธาตุที่นี่ยิ่งทำให้สนุกสนานกันใหญ่  เห็นว่าวันมะรืนจะมาทำของแปลกๆอีกนะครับ” เป็นการรายงานยืดยาว  ทำให้ผู้เป็นพ่อได้รู้ว่าพวกลูกๆพากันมาที่แห่งนี้บ่อยๆ  

 

          “พวกนั้นคิดจะทำกันรึ”

 

          “เห็นนายน้อย Sandra บอกว่าจะสร้างเมืองลอยฟ้าน่ะครับ” 

 

          “หือ! เมืองลอยฟ้า  แล้วจะสร้างกันที่ไหน” ยันต์ถามด้วยความสนใจในความคิดแหวกแนวของพวกลูกๆ

 

          “ที่ Perthro ครับ  พวกนายน้อยบอกที่ว่างมีมากตกแต่งได้สะดวกแล้วไม่วุ่นวายด้วย”

 

          “อืม! ก็เหมาะดีนะที่นั่น  ถ้าสร้างเสร็จคงจะมีคนสนใจมากเลยละ” Boss พยักหน้าเชิงเห็นด้วยแล้วถามต่อเรื่องอื่น  ขณะถามก็เดินมองดูธาตุต่างๆไปด้วย

 

          “ ตอนนี้มีธาตุอะไรที่น่าสนใจบ้าง”

 

          “ที่ได้มาใหม่ก็เป็นธาตุ Solium ที่ป้องกันความร้อนครับ  ลองดูแล้วสามารถป้องกันความร้อนได้ถึง 2,000 องศาเซลเซียส”

 

          “อือ! ใช้ได้  ทนความร้อนสูงขนาดนั้นได้ถือว่าไม่ธรรมดาแล้ว   เอามาจากไหนล่ะ”

 

          “จากกลุ่มดาว Hejix ห่างออกไปจากนี่ราวๆ 5,000 ปีแสงครับ  พวกนักศึกษาเห็นว่ามีสีแปลกๆไม่เคยเห็นก็เลยขนมาหลายตัน  นาย Jack เลยส่งมาที่นี่”

 

          “ดีแล้ว  พวกนายช่วยกันออกแบบเป็นเกราะกันความร้อนด้วยนะ  ได้แบบแล้วให้ GAC สร้างต้นแบบออกมาดู  เอาให้ใส่แบบสบายๆเหมือนเสื้อผ้าปกติ”

 

          “ครับ”

 

          แล้วยันต์กับ Ronen ก็เดินไปดูทีละชั้น  พบเห็นสิ่งไหนที่ควรปรับปรุงยันต์ก็สั่งการ  แต่ส่วนใหญ่เข้ารูปเข้ารอยดีจึงไม่ได้สั่งมากนัก  ใช้เวลาที่นี่ไปเกือบสองชั่วโมง  มีสัญญาณติดต่อจาก Alice จึงเปิดรับ

 

          “อยู่ไหนคะ  อยากไปเที่ยว  ช่วยพาไปหน่อยนะ” เสียงอ้อนดังมามีคนอื่นๆสนับสนุนข้างๆอีก 4 คน”

 

          “ใครไปบ้างเอ่ย”

 

          “พวกเรา 5 คนค่ะ  ลูกๆไปข้างนอกหมดแล้ว” เสียง Aya ตอบมายิ้มๆ

 

          “แล้วจะไปกันดีล่ะจ้ะ!

 

          “ไปเรื่อยๆแล้วกันค่ะ” Fe บอกมาเพราะย่านใกล้เคียงก็เที่ยวบ่อย   คราวนี้จึงไม่ระบุสถานที่  ตั้งใจว่าไปพบที่ไหนสวยงามก็ค่อยลงไปดู  สามีพยักหน้ารับแล้วบอกลาหุ่นยนต์ก่อนจะวาร์ปไปอยู่บนยานแล้วเดินทางกลับเมืองใต้น้ำ

 

ห้อง Nest

 

          ตอนเย็น  ครอบครัวผู้นำโลกอยู่กันพร้อมหน้ารวมทั้งครอบครัวของญาติสนิทมิตรสหายนับได้เกือบๆร้อยชีวิต   ในเดือนหนึ่งจะมีการพบปะกันทั้งหมดเป็นทางการ 1 ครั้งเพื่อเชื่อมมิตรภาพ  วันปกติก็แล้วแต่ว่าใครจะมาหรือไปกินข้างนอก  วันนี้เป็นวันพบปะกันในรอบ 1 เดือน

 

          หลังรับประทานอาหาร  ช่วงของการผ่อนคลายและพูดคุยกัน  Raido บอกกับพ่อว่า

 

          “พ่อครับ! พวกผมจะสร้างเมืองลอยฟ้าบน Perthro ได้ไหมครับ”

 

          ยันต์มองลูกชายและลูกสาว  เป็นเรื่องที่พึ่งรู้จาก Ronen เมื่อเช้า  ผู้เป็นพ่อยิ้มและถามว่า

 

          “ลูกจะสร้างเมื่อไหร่  คิดยังไงถึงจะสร้าง”

 

          “พวกผมเห็นธาตุ Rozium  มีคุณสมบัติต้านแรงดึงดูด  เลยช่วยกันศึกษาพวกมันจนคิดว่าน่าจะทำเมืองลอยฟ้าได้   ถ้าทำเสร็จคงจะสวยและแปลกตาเป็นที่พักผ่อนอีกที่น่ะครับ  จะลองทำกันอาทิตย์หน้า” ลูกชายตอบ

 

          “เอาสิ  จะให้ช่วยไหม”

 

          “ไม่เป็นไรครับ  พวกเราจะลองดูก่อนอย่างน้อยก็มี GAC คอยช่วยด้วย พวกน้องๆก็อยากเล่นสนุกด้วย   ถ้าไม่ไหวค่อยบอกพ่อให้ช่วย”

 

          หัวข้อสนทนานี้ได้กระจายออกไปในหมู่ข้างเคียง  ทำให้มีการสอบถามกันด้วยความสนใจ  พวกสูงวัยรู้สึกจะติดตามเรื่องมากกว่าคนอื่นๆ   เสียงกัลป์ถามเหลนว่า

 

          “จะทำเมืองกว้างเท่าไหร่ล่ะลูก”

 

          “พวกผมคิดว่าน่าจะซัก 10 ตารางกิโลเมตรครับ  ใหญ่เกินไปก็จะเทอะทะไม่น่าดู”

 

          “อืม! ขนาดกำลังเหมาะ  ทวดว่าคงจะสวยน่าอยู่  ยังไงขอเป็นแขกชุดแรกนะ”

 

          “ได้เลยครับ  ผมจะให้ทวดตัดริบบิ้นเปิดเมืองเลย” คำตอบนี้ทำให้ทวดและพวกปู่ ย่า  ตา  ยาย  หัวเราะชอบใจตามๆกัน

 

ดาว Baqerk

 

          บนดาว Baqerk  ในกาแลคซี่  Errera  ห่างจากโลก 4,000 ปีแสง  สภาพของดาวดวงนี้ลึกลับ  สภาพอากาศอึมครึม  ต้นไม้มีขนาดใหญ่ลำต้นคดเคี้ยวหงิกงอ  บางต้นเหมือนอสูรที่ยืนอยู่   บนพื้นเต็มไปด้วยห้วย  หนอง  คลอง  บึง  มีภูเขาที่สูงชัน  บ้างมีต้นไม้  บางลูกเป็นหินล้วนๆสูงชัน   เป็นสภาพที่ทำให้คนที่มาเห็นขวัญฝ่อ

 

          ยานอวกาศขนาด 3x5 กิโลเมตร ลอยตัวอยู่เหนือพื้นดินสูงขึ้นไป 500 เมตร  ภายในยานที่ชื่อว่า Fio  กำลังมีการชี้แนะครั้งสุดท้ายให้กับนักศึกษาชั้นปีที่ 4 จำนวน 100 คนที่มาฝึกภาคสนามปีสุดท้ายอยู่

 

          “มีเวลาให้ทุกคน 7 วันในการทำภารกิจที่ได้รับมอบหมาย  ผู้ที่ทำเสร็จก่อนเวลาเอาคะแนนภาคสนามเต็มไปเลย  ส่วนผู้ที่ไม่ผ่านมีโอกาสซ่อมได้ 1 ครั้ง  ถ้ายังไม่ผ่านต้องซ้ำชั้นเพื่อรอสอบภาคสนามในปีถัดไปพร้อมกับรุ่นน้อง   เรื่องที่พวกเธอจะเจอไม่นับว่ายากแต่ก็ไม่ง่าย  สัมภาระที่พวกเธอเตรียมมาจะต้องให้ติดตัวไว้ตลอดเวลาเพราะอาจมีเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงได้ทุกขณะ  ใช้วิชาที่พวกเธอเรียนมาทั้ง 4 ปีให้เป็นประโยชน์  แต่ละกลุ่มต้องช่วยเหลือกัน  จำไว้ว่าภารกิจนี้ต้องผ่านทั้งกลุ่ม  ให้เวลาเตรียมตัวกลุ่มละ 5 นาที”

 

          ยานอวกาศลำเล็กจำนวน 20 ลำบินออกจากท้องของยานแม่  มุ่งหน้าไปคนละทิศเพื่อนำนักศึกษาแต่ละกลุ่มๆละ 5 คนไปประจำที่จุดเริ่มต้น  ภารกิจนี้เป็นตัวชี้วัดความสามารถของนักศึกษาว่าจะจบหรือไม่  เป็นแนวคิดที่คณาจารย์ชั้นปีที่ 4 ช่วยกันคิดขึ้นมาปีนี้เป็นปีที่ 5 แล้ว  และไม่มีการซ้ำรูปแบบ  นักศึกษารุ่นแรกที่ผ่านการฝึกเมื่อกลับไปดาวบ้านเกิดต่างได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งสำคัญในฝ่ายเวทย์มนตร์ของดวงดาว   จึงเป็นเรื่องที่คาดได้ว่าภารกิจนี้ต้องหินแน่ๆ

 

          ดาวดวงนี้พวกยันต์มาสำรวจกันไว้ล่วงหน้า  พบว่ามีสภาพแวดล้อมที่น่าสนใจรวมทั้งสัตว์ที่อาศัยอยู่เป็นพวกที่เหมาะกับการใช้เวทย์มนตร์ของนักศึกษาชั้นปีสุดท้าย  การฝึกครั้งนี้เป็นการฝึกความอดทน  ความสามัคคีและเสียสละ  ที่สำคัญคือการใช้เวทย์มนตร์ในแบบต่างๆ  นอกจากจะมีสัตว์ตามธรรมชาติแล้วยังมีสัตว์เวทย์ที่คณาจารย์สร้างขึ้นเพื่อทดสอบความเข้มแข็งของลูกศิษย์หลากหลายระดับ  โดยเฉพาะตัวสุดท้ายที่เป็นของอธิการบดีนั้นยิ่งแข็งแกร่ง

 

          “พวกเด็กๆไปอยู่ประจำที่หมดแล้วค่ะ” Alice บอกสามี  บรรดาอาจารย์ทุกชั้นปีล้วนมาชุมนุมกันบนยานนี้ทั้งหมดเนื่องจากเป็นการปิดภาคเรียน  ปีแรกที่เริ่มมีการฝึกภาคสนามนั้นมีเฉพาะอาจารย์ของคณะมนตรา  แต่เพราะความเร้าใจของบททดสอบที่ได้รับการเผยแพร่จากปากของอาจารย์และนักศึกษา รวมทั้งได้เห็นภาพการฝึกที่ถูกบันทึกเอาไว้ ทำให้ปีถัดมามีอาจารย์คณะอื่นๆขอมาดูด้วยเพื่อความตื่นเต้นและได้เที่ยวไปในตัว ยิ่งการฝึกแต่ละปีนั้นมีภารกิจที่ไม่ซ้ำแบบเดิมเลยมีผู้ต้องการดู จึงกลายเป็นประเพณีไปว่าภาคสนามของสาขามนตราเป็นการทัศนศึกษาของเหล่าอาจารย์ 

 

เรื่องนี้ยังลามไปถึงผู้ปกครองและผู้นำดาวต่างๆที่พากันมาช่วยเชียร์เด็กๆของพวกตนด้วย    สิ่งที่ตามมาคือ Fio ที่เป็นยานซึ่งมีการตกแต่งภายในเหมือนเมืองๆหนึ่งที่ทันสมัยได้รับการกล่าวขวัญชมเชย  ใครที่ไม่ได้มาล้วนอยากมาอยู่ในยาน   ปีนี้เป็นการรวมเอากองเชียร์หลายพวกมารวมกันมากกว่าปีก่อนๆ   ครอบครัวของยันต์ก็มากันพร้อมหน้า  มีทั้งผู้อาวุโสทั้งหลาย  Jack  อัลและลูกๆของยันต์  กลายเป็นความครึกครื้นที่ประทับใจของทุกคนเพราะได้สังสรรค์เสวนากันอย่างสนุกสนาน   พวกเด็กๆก็ฝึกภาคสนามกันไปโดยมีผู้มาลุ้นดูภาพอยู่   ทุกกลุ่มที่กำลังฝึกจะมีภาพออกมาให้เห็นชัดเจนผู้ชมสามารถเลือกดูได้ตามสะดวก

 

ยันต์ได้ยินคำบอกก็มองดูภาพเห็นนักศึกษาพร้อมจะเดินทางกันแล้ว  จึงให้เสียงเป็นสัญญาณ

 

“เริ่มการฝึกได้”

 

ทุกกลุ่มเริ่มเดินทางหลังได้ยินเสียง  ภารกิจในปีนี้กำหนดให้แต่ละกลุ่มเดินทางไปสู่จุดหมายที่กำหนด  กลุ่มที่ไปถึงก่อนเป็นกลุ่มแรกจะได้รับรางวัลเป็นผลึกพลังที่สามารถใช้เสริมเวทย์ได้     เรื่องนี้เป็นการเปลี่ยนใจของยันต์ที่เดิมทีจะไม่สอนการใช้ผลึกเสริมเวทย์เพราะเกรงจะสร้างความปั่นป่วนในอนาคต   แต่เมื่อได้สอนนักศึกษาเห็นความตั้งอกตั้งใจและมุ่งมั่นรวมทั้งการเสียสละให้กับส่วนรวมสมกับที่ได้รับคัดเลือกมาเรียน   จึงเปลี่ยนใจเพิ่มความรู้เรื่องนี้ในหลักสูตร    ทำให้ผู้เรียนต่างชอบใจขยันเรียนยิ่งขึ้น  

 

ภาพในจอจะเห็นแต่ละกลุ่มมีการเดินทางที่เหมือนกันบ้าง เช่นเดินเรียงเดี่ยวในกรณีที่ไปอยู่บริเวณที่คับแคบ  บางกลุ่มก็เดินเป็นหน้ากระดาน เพราะถูกปล่อยในที่โล่ง ฯลฯ  หน้าตาทุกคนมีความมุ่งมั่นที่จะพิชิตภารกิจให้ได้

 

“ปีนี้ยากกว่าเดิมหรือเปล่าท่านอธิการบดี” Jack ส่งเสียงถามมา

 

“พอๆกันครับ  เราจะให้แต่ละกลุ่มเดินทางไปที่หมายห่างจุดเริ่มต้น 200 กิโลเมตร” เป็นคำตอบ

 

“อ้าว! ก็แป๊บเดียวสินี่  วันเดียวก็น่าจะถึงแล้ว  ได้ข่าวว่าเด็กคณะนี้เวทย์แข็งแกร่งกันทุกคน  น่าจะเหินลมกันได้หมด” อัลถาม

 

“ไม่เสร็จในวันเดียวหรอก   ทุกคนถูกห้ามใช้เวทย์ลมเดินทางและต้องผ่านด่านที่กำหนดให้ครบทุกด่าน  ขาดด่านใดด่านหนึ่งไม่ได้   เป็นการทดสอบที่ครบทุกวิชาที่เรียนมา     พวกเด็กๆต้องรอบคอบและใช้การพิจารณาถี่ถ้วนในการเดินทางตลอดเส้นทาง” เป็นคำอธิบายที่ทำให้แต่ละคนต้องผงกศีรษะและนึกชมเชยการออกแบบกิจกรรมในใจ 

 

“อือ! นายกับพวกอาจารย์นี่เก่งจังแฮะ  คิดแบบฝึกแปลกๆไม่ซ้ำกันซักปี  ปีแรกให้ช่วยกันสร้างปิรามิดสูง 100 เมตรในเวลา 7 วันโดยให้หาของมาทำกันเอง  นึกว่านักศึกษาจะไม่รอด  กลายเป็นว่าทำได้ทันเวลาพอดี   ปีที่สองให้โจมตีป้อมปราการของพวกอสูรให้แตกใน 7 วัน  ดูแล้วมันจริงๆ  ถล่มกันด้วยเวทย์มนตร์สารพัด  พวกเด็กๆก็ทำกันได้   ปีอื่นๆก็มีแปลกๆ  มาปีนี้เล่นให้เดินทางผ่านพวกสัตว์ร้ายและสัตว์เวทย์มนตร์    อยากเข้าไปลองเล่นมั่ง”  อัลสาธยายชมความเก่งของอาจารย์ทั้งหลายออกมา  พวก Tor ที่มาจากดาว Waboo ถึงกับอมยิ้มด้วยความพอใจ

 

“พี่จ๋าตัวอะไรน่ะ  น่ากลัวจัง” รุ้งที่มองดูนักศึกษากลุ่มหนึ่งกำลังต่อสู้กับสัตว์ตัวโตขนาดไทรันโนซอรัสยุคโบราณเอ่ยถามเสียงดัง

 

“พี่ตั้งชื่อมันว่า Tyros จ้า  เห็นมันคล้ายกับเจ้าไทรันของโลกเรา  อยู่กันเป็นฝูงๆละ 5 ตัวขึ้นไป  พวกเด็กๆคงจะเหนื่อยกันหน่อย”

 

“แล้วไม่เป็นอันตรายหรือคะ” น้องสาวถามด้วยความเป็นห่วง  ปีก่อนๆเธอก็มาดูการฝึกแต่ไม่เห็นจะต้องสู้กับพวกสัตว์ตัวโตๆแบบนี้

 

“ไม่เป็นไรหรอก  พวกนักศึกษามีเสื้อเกราะชนิดเบารัดรูปที่สามารถสร้าง Barrier ป้องกันภัยอัตโนมัติได้กรณีมีอันตราย  และ GAC ยังติดตั้งระบบป้องกันภัยไว้ทุกจุด”

 

“งั้นก็โล่งใจค่ะ  เห็นแล้วอดหวาดเสียวไม่ได้” สาวสวยพูดอ้อมแอ้ม  พี่ชายเลยลูบผมเบาๆ  ตอนนี้เธออายุ 20 ปีแล้ว  สูงขึ้นมากแต่ก็ได้แค่ไหล่ของพี่ชายเท่านั้น

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 117 : 16. เมืองลอยฟ้า , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6170 , โพส : 18 , Rating : 56% / 88 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 18 : ความคิดเห็นที่ 3765
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 116.58.241.209 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มกราคม 2561 / 13:41
# 17 : ความคิดเห็นที่ 3617
รุ้งเหมือนลูกมากกว่าน้องสาวอีก 555
Name : [BenMore'Sako] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [BenMore'Sako] [ IP : 1.47.75.244 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 กันยายน 2560 / 12:42
# 16 : ความคิดเห็นที่ 2557
เก่งกันทั้งบ้าน
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 171.5.72.42 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 เมษายน 2556 / 09:15
# 15 : ความคิดเห็นที่ 2552
Thank so much
Name : ตาน้ำเป็น < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ตาน้ำเป็น [ IP : 27.55.142.66 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 เมษายน 2556 / 22:52
# 14 : ความคิดเห็นที่ 2542
น่าสนุกจังเลยฝึกตอนสุดท้าย
กำลังใจเพียบ
เด็กๆก็เริ่มช่วยงานได้แล้วด้วย
Name : ionia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ionia [ IP : 1.4.138.135 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 เมษายน 2556 / 08:25
# 13 : ความคิดเห็นที่ 2541
โอ้มาแล้ว เป็นห่วงแทบแย่
กลับมาโพสได้ ก็แสดงว่าแข็งแรงสบายดีแล้ว
ส่วนนิยาย สนุกได้อีกนะเนี่ย อิอิ
Name : แฟนคลับ [ IP : 118.174.106.47 ]

วันที่: 4 เมษายน 2556 / 02:22
# 12 : ความคิดเห็นที่ 2540
รอตอนหน้าครับ สนุกมาก
PS.  ไรเตอร์สู้แต่งและอัพ นักอ่านอย่างเราก็สู้อ่านเหมือนกัน
Name : Funggier < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Funggier [ IP : 115.67.162.135 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 เมษายน 2556 / 01:54
# 11 : ความคิดเห็นที่ 2539
ขอบคุณครับ
จะรออ่านต่อนะครับ
Name : Yu-kio(怠惰) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Yu-kio(怠惰) [ IP : 124.121.196.80 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 เมษายน 2556 / 00:44
# 10 : ความคิดเห็นที่ 2536
ต่อไวๆเน้อๆๆๆๆๆๆ
PS.  "Memories Keep Those We Love Close to Us Forever"
Name : Dexsar < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Dexsar [ IP : 115.67.38.178 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 เมษายน 2556 / 20:35
# 9 : ความคิดเห็นที่ 2535
สนุกมากๆๆๆครับ หายไปนานเลยนะครับ
PS.   สนุก Ps.ชอบลืมแสดงความคิดเห็นครับ (ขอโทษด้วยนะครับ)
Name : bld_bom_LoL < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ bld_bom_LoL [ IP : 171.7.141.137 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 เมษายน 2556 / 18:32
# 8 : ความคิดเห็นที่ 2534
น่าสนุกนะ

คงเหมือนดูหนังผจญภัยเลย
PS.  นอนดึกข้าไม่พรั่น ตื่นเช้าข้าหวั่นไหว
Name : kataiyai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kataiyai [ IP : 61.90.42.176 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 เมษายน 2556 / 16:37
# 7 : ความคิดเห็นที่ 2533
โอ้ภารกิจแต่ละปีน่าสนุกทั้งนั้นเลย
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.170.140 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 เมษายน 2556 / 16:25
# 6 : ความคิดเห็นที่ 2532
หายห่วงครับ
Name : Yee34 [ IP : 124.121.144.233 ]

วันที่: 3 เมษายน 2556 / 16:15
# 5 : ความคิดเห็นที่ 2531
ได้อ่านแล้วมัน ชื่น........ จาย 555 ;)
Name : พัดลมเย็น < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พัดลมเย็น [ IP : 180.183.20.161 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 เมษายน 2556 / 15:39
# 4 : ความคิดเห็นที่ 2530
โห หายไปไหนหลายวัน ขออีกสักตอนได้ไหมท่าน ชดเชย 555
Name : littlewarm < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ littlewarm [ IP : 125.27.34.243 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 เมษายน 2556 / 15:32
# 3 : ความคิดเห็นที่ 2529
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 110.168.84.171 ]

วันที่: 3 เมษายน 2556 / 15:30
# 2 : ความคิดเห็นที่ 2528
มาแล้ว มาแล้ว หายไปหลายวันเลย
Name : นายมารวย [ IP : 58.11.204.134 ]

วันที่: 3 เมษายน 2556 / 14:22
# 1 : ความคิดเห็นที่ 2526ขอบพระคุณมากนะครับ
Name : Wee [ IP : 110.77.192.115 ]

วันที่: 3 เมษายน 2556 / 14:13
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android