คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 119 : 18. ขอประลอง(แก้คำผิดนิดเดียวจ้า)


     อัพเดท 10 เม.ย. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,519 Overall : 290,731
3,868 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3721 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 119 : 18. ขอประลอง(แก้คำผิดนิดเดียวจ้า) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 5869 , โพส : 16 , Rating : 61% / 87 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด
บทที่ 6                              

18.… ขอประลอง

 

 

จักรวรรดิ Umano

กลุ่มดาว Oases  กาแลคซี่ Alzeo

ระบบสุริยะของดวงอาทิตย์ Lue

 

          50,000 ปีแสง  จากอาณาเขตของกาแลคซี่ทางช้างเผือก   ระบบสุริยะของดวงอาทิตย์ Lue  ของกลุ่มดาว Oases  ที่มีดาวอยู่ 92 ดวง    จักรวรรดิ Umano  มีดาวรวมกัน 20 ดวง ประชากรมีจำนวน 60,100 ล้านคน  ขณะนี้ได้ทำข้อตกลงเป็นพันธมิตรกับ จักรวรรดิ Yeba  ที่มีดาวรวมกัน 22  ดวง  ประชากรจำนวน 71,000 ล้านคน  กลายเป็นมหาจักรวรรดิ Merge

 

          การรวมตัวของทั้งสองจักรวรรดิมาจากทราบข่าวว่า สหพันธ์  Sisa  มีดาวรวมกัน 50 ดวง ประชากรจำนวน 200,000 ล้าน  อดีตสหพันธ์ปีศาจร้ายถูกปราบจนหมดสภาพจากศัตรูที่อยู่ต่างแดน  ทำให้เกิดความตระหนกขึ้นในแสนยานุภาพของผู้รุกราน  เนื่องจากสหพันธ์ Sisa มีสมรรถภาพทัดเทียมกับพวกตน  เคยขับเคี่ยวกันมานานจนเกิดสภาพ 3 เส้าในภูมิภาคแห่งนี้   การที่โดนโจมตีถล่มจนราบคาบแบบนี้ หากเป็นจักรวรรดิของตนก็คงไม่อาจทานได้จึงต้องปรับเปลี่ยนแนวคิดใหม่จนรวมกับเป็นมหาจักรวรรดิขึ้น

 

          จักรพรรดิ Luzor สั่งให้แม่ทัพใหญ่เรียกประชุมเพื่อกำหนดแนวทางของจักรวรรดิหลังทราบเรื่องความพ่ายแพ้ของคู่สงคราม

 

          “พวกท่านมีความเห็นอย่างไร” เป็นคำถามของประธานที่ประชุมหลังจากได้ฉายภาพเหตุการณ์ที่พอจะประมวลมาได้ในเรื่องของสหพันธ์คู่แข่ง

 

          “จากที่เห็น  พวกนั้นแข็งแกร่งมาก  พวกเราคงต้องใช้เวลาเพื่อพัฒนาอาวุธขึ้นมาใหม่เพื่อป้องกันตัวหากพวกนั้นคิดจะรุกราน” Pein แม่ทัพใหญ่ตอบ

 

          “แต่ข้าว่าพวกนั้นคงไม่มีเจตนารุกรานพวกเรานะ Pein  Coor ปราชญ์ประจำราชสำนักที่อยู่ในวัยสูงอายุแย้งขึ้น

 

          “แม้จะยังไม่รุกราน  แต่ก็ไม่น่าไว้วางใจนะท่าน CoorPein ขัด  และต่อด้วยคำพูดที่ผู้ฟังต้องเงียบงันเพื่อให้ผู้มีอำนาจสูงสุดตัดสินใจเอง

 

          “พวกเราต้องหาแนวร่วมเพื่อป้องกัน  เพราะไม่รู้ว่าวันใดวันหนึ่งพวกนั้นอาจหวนกลับมารุกรานพวกเรา”

 

          จักรพรรดิฟังอยู่ด้วยความสนใจ  มีฝ่ายอื่นๆที่เข้าร่วมประชุมแสดงความคิดเห็นสนับสนุนแม่ทัพใหญ่เกือบทั้งหมด  จึงสรุปในตอนท้ายว่า

 

          “ข้าจะลองถาม Mazare ดูว่าคิดอย่างไร  แต่ข้าว่าคงเอาด้วย  เราจะเตรียมตัวและหาคนอื่นๆมาร่วมมือกันเพื่อป้องกันการรุกรานจากพวกนั้น”

 

          ขณะนี้เวลาล่วงมา 5 ปี  มหาจักรวรรดิ Merge  ได้จักรวรรดิและกลุ่มดาวอื่นเข้าร่วมด้วยอีกนับ 20 แห่ง  พวกเหล่านี้มีทั้งเคยได้ข่าวของผู้นำโลกและไม่เคยรู้เรื่องมาก่อน  พวกที่เคยรู้เรื่องมาก่อนนั้นไม่เชื่อว่าจะแข็งแกร่งดั่งคำเล่าลือ  ยิ่งพวกตนมีกำลังมากมาย  รวมดวงดาวหลายพันดวง  จำนวนประชากรหลายแสนล้าน   ไม่เชื่อว่าจะจัดการฝ่ายตรงข้ามที่มีจำนวนคนเพียงหยิบมือไม่ได้

 

          เรื่องการเคลื่อนไหวของพวกนี้ ยันต์รู้เรื่องดี  จากการสืบข่าวหลังจากตั้งระบบ Star Guard Center  โดยสร้างแผนที่กลุ่มดาว ‘Star Map’ ขึ้นมา  พวกห้าอัจฉริยะรวมทั้ง Jack อัล Tom คนอื่นๆและลูกๆเขาตรวจพบความผิดปกติของจักรวรรดิ Merge  จึงติดตามข่าวและได้รับรู้เรื่องราวความเป็นไป  จึงรายงานให้ทราบ

 

          “ลองดูไปก่อนนะครับ  คิดว่าถ้าพวกนั้นจะก่อเรื่องต้องมีความเคลื่อนไหวที่มากกว่านี้  แต่ผมว่าคงจะป้องกันตัวมากกว่า  น่าจะเพราะกลัวพวกเราไปโจมตีก็ได้  ถ้ามาหาเรื่องจริงๆพี่ Jack เป็นหัวหน้าจัดการได้เต็มที่เลยครับ” ยันต์บอกพร้อมกับมอบหมายให้ Jack เป็นหัวเรือใหญ่ในการจัดการ  ทำให้เจ้าตัวหัวเราะร่าและตอบกลับ

 

          “ได้เลย    ถ้ามาจริงรับรองพี่จัดการให้เรียบร้อย  ไม่ต้องห่วง”

 

          หัวหน้าทีมเรียกประชุมพรรคพวกทันที  ทุกคนกระตือรือร้นที่จะป้องกันโลกจากการรุกราน  พวกเขาเรียกกองกำลังป้องกันโลกนี้มีชื่อว่า Defence Force (DF)  หน่วยรบประสิทธิภาพสูงในสังกัดมาฝึกเข้ม  เพื่อเพิ่มความสามารถให้แข็งแกร่งในการตั้งรับพวกที่เก่งทางเวทย์มนตร์   ติดขัดตรงไหนก็สอบถามเสนาธิการใหญ่ชื่อ GAC  ก็จะได้รับคำตอบที่ดีเยี่ยมแถมช่วยออกแบบสร้างอุปกรณ์ชนิดต่างๆเสริมอานุภาพให้ตามที่ขอ  ทำให้ตอนนี้มีแต่รอคนที่จะมาแหย่เสือหลับเท่านั้น

 

          “แล้วเราไม่ชวนพวกลุง Qua มาเล่นด้วยหรือครับ” Raido ถามลุง Jack

 

          “เออ! จริง ลืมสนิทไปเลย  ขอบใจมากหลานรัก  เรื่องแบบนี้ไม่ชวนมีเคืองแน่ๆเพราะบอกไว้นานแล้ว ฮ่า! ฮ่า!

 

          หัวหน้าใหญ่ติดต่อหา Qualex ทันที  เล่าเรื่องให้ทราบ  แค่รู้เท่านั้นคำตอบรับก็มาทันทีและยังบอกว่าจะเดินทางมาโลกเพื่อคุยกันให้รู้เรื่องละเอียดกว่านี้อีกด้วย  ทำให้พวกเด็กหัวเราะชอบใจ  ยันต์ที่รู้เรื่องตอนอัลมารับประทานอาหารเย็นและเล่าให้ฟังถึงกับส่ายหัวในการชอบรบของเพื่อนต่างดาวชุดนี้

 

จักรวรรดิ Yeba 

 

           จักรพรรดิ Mazare แห่งจักรวรรดิ Yeba  รับคำของจักรพรรดิ จักรพรรดิ Luzor เมื่ออดีต  เฝ้าฝึกปรือไพร่พลและหาแนวร่วมเพื่อป้องกันการรุกรานมานานหลายปี   แต่ก็ไม่มีวี่แววข้าศึกทำให้เกิดความเซ็งในอารมณ์   มาวันหนึ่งซึ่งความหงุดหงิดถึงที่สุดจึงติดต่อไปยังผู้ร่วมจักรวรรดิ Merge ว่า

 

          “เป็นไงบ้าง  ข้ารอข่าวศึกจนหมดอารมณ์  พวกเพื่อนๆก็รู้สึกเหมือนกัน  เจ้าไม่มีความรู้สึกใดๆบ้างหรือไง”

 

          “ข้าก็รู้สึกเหมือนกับเจ้านั่นแหละ  ง้างธนูไว้ตั้งนานนึกว่าจะได้ยิงเป็นการออกกำลังบ้างก็เหลว  เมื่อพวกนั้นไม่มาพวกเราไปเองดีไหม  ชวนประลองเวทย์มนตร์เสียเลยจะได้หายเบื่อ  ข่าวว่าฉายาของผู้นำพวกนั้นเป็นถึง จักรพรรดิมนตราเชียวนา  ถ้าพวกเราชนะก็หาทางยึดในภายหลัง  ว่าไง! Yeba เริ่มแนวคิดแบบใหม่ขึ้นมา

 

          “อืม! เข้าท่า เห็นท่าไม่ดีก็ยังอ้างเป็นการประลองได้  ขอเวลาปรึกษาพรรคพวกหน่อย  ถือเป็นการยืดเส้นยืดสายไม่ใช่ทำสงครามกันจริงๆนี่นะ”  Mazare เห็นด้วยและขอเวลาปรึกษาพันธมิตรก่อน  แต่ในใจก็คิดอยู่แล้วว่าพวกเพื่อนคงสนใจ

 

          มีดาวผู้นำจำนวน 25 ดวงสนใจเข้าร่วมแนวคิดนี้  ผู้นำแต่ละคนของดาวล้วนมีเวทย์ที่กล้าแข็งถึงระดับสร้างสัตว์เวทย์และใช้ผลึกเสริมเวทย์มนตร์ได้ เพราะหากมีพลังเวทย์ที่กล้าแข็งถึงระดับสูงก็จะมีแนวทางในการเสริมความเข้มแข็งให้กับตนโดยใช้แร่ธาตุเข้าช่วย ยันต์ที่เพิ่งคิดการใช้ผลึกเสริมเวทย์มนตร์จึงถือเป็นรุ่นหลังๆของพวกเหล่านี้ แต่ด้านประสิทธิภาพกลับเหนือกว่ามาก

 

          ในบรรดากลุ่มดาวในจักรวาล  พวกที่ใช้เวทย์มนตร์ได้มีจำนวนน้อย  มักเป็นที่กริ่งเกรงของดาวทั่วไปเพราะทำในสิ่งที่เหนือธรรมชาติ รวมถึงนำเอาพลังจากธรรมชาติมาใช้ได้  ไม่ว่าจะเป็น  ดิน  น้ำ  ลม  ไฟ  สายฟ้า ฯลฯ เป็นต้น  นอกจากนั้นพวกนี้ยังมีความสามารถทางวิทยาการทัดเทียมกับดาวอื่นๆ  ดังนั้นจึงไม่ค่อยมีใครอยากมีเรื่องด้วยเนื่องจากเป็นศึกหนักยากที่จะรบชนะ  ทำให้พวกที่ใช้เวทย์มนตร์อยู่ในสถานะที่เกินปกติคือไม่มีผู้ใดกล้าแตะต้อง  สร้างความหยิ่งทะนงในตัวว่าอยู่ในระดับสูงกว่าชาวบ้าน  บางครั้งจึงมีพฤติกรรมที่ผิดแปลกจากคนทั่วๆไป  ยอมรับแต่พวกกันเองไม่ค่อยเห็นหัวคนอื่น

 

          ผู้นำที่เข้าร่วมกับจักรวรรดิ Merge ล้วนได้ยินชื่อเสียงของยันต์แต่ไม่ค่อยจะยอมรับเท่าใด  เพราะดาวโลกในอดีตเป็นดาวที่อยู่ในระดับต่ำติดดิน เรียกว่าล้าหลังทั้งเทคโนโลยีรวมทั้งไร้เวทย์มนตร์    ภาพที่ได้เห็นจากการบันทึกของเพื่อนๆที่ไปร่วมงานยังดาว Uharo และดาว Waboo ทำให้เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งเพราะเกินกว่าที่มนุษย์จะทำได้    จึงพร้อมใจกันไปลองดูให้เห็นจริง

 

          “เจ้าจะได้ลองของแล้ว Foware  เรื่องที่คาใจจะได้ชัดเสียที” Rumusa  ผู้นำดาว Poet หยอกเพื่อนระหว่างที่มาประชุมเพื่อวางแผนการประลองร่วมกันที่จักรวรรดิ Umano

 

          “เฮอะ! มันของแน่อยู่แล้ว  สิ่งที่เห็นกับสิ่งที่เป็นจริงมันต้องชัดเจน  ข้าทำใจให้เชื่อสิ่งที่เห็นด้วยภาพไม่ได้   ถ้ามันจริงอย่างว่าข้ายอมนับถือสุดหัวใจ” Foware ผู้นำดาว Tras เอ่ยเสียงดัง

 

          “อืม! นานแล้วนะที่พวกเราไม่ได้มารวมตัวกันอย่างนี้   สนุกไปอีกแบบ  ว่าแต่เจ้าคิดว่าเขาจะจัดรูปแบบการประลองอย่างไรดี” Cotren ผู้นำดาว Amtror ถามเพื่อนที่นั่งอยู่ใกล้ๆ

 

          “คงต้องแล้วแต่เจ้าภาพ  พวกเราเป็นเพียงผู้สนับสนุน  แต่ข้าคาดว่าคงเป็นประเภทจับคู่ประลองอย่างเดียว   เพราะดูแล้วไม่น่าจะถึงขั้นมีหลายคนสู้กับคนเพียงคนเดียว” Wama ผู้นำดาว Hix คาดคะเน

 

          แล้วเสียงพูดคุยก็หยุดลงเมื่อประธานกล่าวเปิดการประชุม  จักรวรรดิ Merge มอบให้จักรพรรดิ Luzor เป็นประธานเพราะสูงวัยกว่าจักรพรรดิ Mazare
 

          “สหายแห่งดวงดาวทั้งหลาย  ขอบใจที่มาประชุมในวันนี้  พวกเราได้เตรียมการเพื่อรับการรุกรานที่คาดว่าจะมีขึ้นหลังจากดาวโลกได้บุกมาปราบสหพันธ์ปีศาจร้ายจนหมดสภาพไป  ซึ่งตัวข้าก็นึกไม่ถึงว่าจะทำได้   ตอนนี้ก็เป็นที่ยืนยันแล้วว่าพวกดาวโลกไม่คิดจะรุกรานพวกเรา  แต่ข้าคิดกลับกัน  นั่นคืออยากรู้ความแข็งแกร่งของดาวดวงนี้ว่ามีอยู่เพียงใด  จึงชวนพวกท่านมาเพื่อหาแนวทางจัดการประลองเวทย์มนตร์กับดาวดวงนี้” ประธานกล่าวถึงตรงนี้ก็หยุดชั่วขณะก่อนเอ่ยต่อไป

 

          “กิตติศัพท์ของผู้นำดาวโลกที่ได้ยินมาว่าเป็นจักรพรรดิมนตรา ซึ่งมีคนตั้งให้  ข้าก็ยังไม่เชื่อนักในความเก่งกล้า  แม้จะได้เคยดูภาพที่มีผู้นำมาให้ชม  คิดว่าพวกท่านก็เช่นเดียวกัน  คิดว่าจะถือโอกาสนี้ได้ทดสอบความสามารถให้ชัดแจ้งว่าสมกับที่ได้รับฉายานี้หรือไม่  ข้าอยากขอความเห็นจากทุกท่านในการเสนอวิธีการประลองที่เหมาะสมออกมา” จบการเปิดทางก็มีผู้เสนอวิธีการทันที

 

          “ข้าเสนอให้มีพวกเราจัดผู้ประลองไป 27 คน  แล้วให้ดาวโลกหาคนมาประลองกับพวกเราเป็นคู่ๆ  ฝ่ายใดมีคนชนะมากกว่าถือเป็นผู้ชนะ” Peruce ผู้นำดาว Fiwe ออกความเห็นเป็นคนแรก                                                                                              

 

ห้อง Sweetheart

         

          ห้องนี้เหลือคนอาศัยอยู่เพียง 6 คน  เพราะพวกลูกๆโตแล้วและแยกไปมีห้องส่วนตัว  มีบ้างที่อยู่ห้องเดียวกัน  นั่นคือลูกชุดแรก ได้แก่ Sandra ลูกสาวของ Alice  กับ Kana ลูกสาวของ Fe   ลูกชายของ Aya คือ Sam อยู่กับ Halas ลูกชายของ Jan  นอกนั้นจะชอบความเป็นส่วนตัวแยกอยู่คนเดียว  ซึ่งผู้เป็นแม่ก็สร้างห้องพักให้ทุกคนตามที่ชอบ

 

          ยันต์นอนหนุนตัก Alice อยู่บนโซฟาตัวใหญ่ซึ่งนั่งได้นับสิบคน  กำลังดูภาพจาก Galaxy ต่างๆอย่างเพลิดเพลิน  มีภรรยาทั้งห้าดูด้วย  เมื่อชอบใจดาวดวงไหนก็ Zoom ภาพเข้าไปใกล้ๆและเลือกดู  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของภูมิประเทศ  สภาพความเป็นอยู่ของพลเมือง  ชุมชนในเมือง 

 

          “ดาวดวงนี้สวยดีนะคะ   สภาพบ้านเมืองสะอาดเป็นระเบียบ   การคมนาคมก็ไม่วุ่นวาย” Aya เอ่ยขึ้นเมื่อมองดูดาว  Leyar  ที่อยู่ซีกตะวันออกของทางช้างเผือก  ห่างจากโลก 350 ปีแสง

 

          “ฮื่อ! สวยเหมือนดาว Rom  ที่อยู่ห่างออกไป 700 ปีแสงเลย” Fe เห็นด้วย

 

          “เรื่องดาวอังคารเป็นยังไงบ้างคะ” Alice ถามสามี

 

          “ยังไม่ตกลงใจเลยจ้ะ  ทีแรกจะให้พวกลูกๆทำลายเพื่อสร้างดวงใหม่  แต่มานึกอีกทีก็เสียดาย  คิดว่าจะสร้างดวงใหม่ให้อยู่ในวงโคจรเดียวกันแต่คนละด้านก็หมดเรื่อง  ใครอยากดูดาวที่แห้งแล้งก็ได้ดู  อยากดูดาวดวงใหม่ก็ตามสบาย” ยันต์ตอบ

 

          “อย่างนั้นก็ดีสิคะ   ได้ดาวเพิ่มมาอีกดวง   ถ้าระบบสุริยะมีดาวมากขึ้นคงจะทำให้คนมาอยู่กันเยอะ  น่าสนุกดีออก” Jan  พูดขึ้นด้วยความชอบใจที่จะมีดวงดาวให้ดูเพิ่มขึ้น

 

          เวลาแห่งการสนทนาถูกขัดจังหวะด้วยเสียงของ GAC

 

          “มีผู้ต้องการติดต่อกับ Boss จะรับสายไหมครับ”

 

          “มาจากไหนล่ะนี่” เจ้านายเปรย  รู้ว่าต้องไม่เคยมาโลกเป็นแน่  ไม่งั้น AI แสนรู้ต้องระบุตัวผู้มาเรียบร้อยแล้ว

 

          “จาก จักรวรรดิ Umano  กลุ่มดาว Oases  กาแลคซี่ Alzeo  ครับ”

 

          “อืม! พวกที่อยู่ในกลุ่มดาวเดียวกับโจรสลัดงั้นสิ   เปิดสัญญาณหน่อยซิ”

 

          ภาพจักรพรรดิ   Luzor และจักรพรรดิ Mazare นั่งอยู่ในยานอวกาศขนาดกลาง  และผู้คนอีกนับสิบนั่งอยู่ใกล้ๆ  ทั้งสองฝ่ายมองกันชั่วครู่เพราะเพิ่งเคยพบเห็น  ยันต์ยิ้มและพูดทำลายความเงียบขึ้นว่า

 

          “สวัสดี!  ข้ายันต์ผู้นำโลก  ยินดีต้อนรับ   พวกท่านมีจุดประสงค์ใดในการมาเยือนเรา”

 

          ผู้มาเยือนทั้งหมดมองดูผู้นำของดาวโลกอย่างพินิจพิเคราะห์  ยอมรับในใจถึงความเข้มแข็งเปี่ยมพลังจากรูปร่าง  นอกนั้นก็มีหญิงสาวร่างสูงอีก 5 คนอยู่ใกล้ๆหน้าตาสวยงามคาดว่าจะต้องเกี่ยวข้องกับชายคนนี้เป็นแน่  เมื่อได้ยินเสียงทักทายจึงยิ้มให้เจ้าบ้านและตอบ

 

          “ข้า Luzor  จักรพรรดิของจักรวรรดิ Umano  ที่ตอนนี้รวมเป็นมหาจักรวรรดิ Merge  ร่วมกับจักรวรรดิ Yeba  ยินดีที่ได้พบกับท่าน  ขออนุญาตให้พวกเราเข้าไปสนทนาด้วยได้หรือไม่”

 

          “โอ! ด้วยความยินดี  เดี๋ยวข้าจะให้ผู้นำทางไปนำพวกท่านมาพบปะกัน”

 

          ตึก Grand Corporation สาขาทวีปยูโรปา  ได้ต้อนรับแขกผู้มาเยือนจากดินแดนห่างไกลถึง 50,000 ปีแสง  จำนวน 20 คน  ซึ่งมีจักรพรรดิทั้งสองแห่งจักรวรรดิ Merge   จักรพรรดิ  Odes แห่งจักรวรรดิ  Bairo    จักรพรรดิ Maio  แห่งจักรวรรดิ Zaroi   ผู้นำดาว Sirax   ผู้นำดาว  Opar ฯลฯ  เข้านั่งในห้องประชุมที่จัดทำเป็นคริสตัลสีฟ้าอ่อนทั้งห้อง  รวมทั้งโต๊ะเก้าอี้ที่ประชุม  มีหุ่นยนตร์คอยให้การบริการ 10 ตัว

 

          อาคันตุกะทุกคนชื่นชอบบรรยากาศในห้องประชุมที่ให้ความรู้สึกเวิ้งว้างกว้างไกลแฝงไว้ด้วยการมีชีวิตชีวา  เพราะสีที่ใกล้เคียงกับท้องฟ้า   เมื่อนั่งลงพักผ่อนและชื่นชมกับของว่างที่แปลกตาของดาวโลกเรียบร้อย  ผู้นำคณะก็แจ้งความประสงค์ให้ทราบ

 

          “พวกเราทั้งหมดเป็นพวกที่มีเวทย์มนตร์   ได้รับทราบฉายาของท่านว่า จักรพรรดิมนตรา  รวมทั้งได้เห็นเรื่องราวที่กระทำมา   ทำให้ต้องการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เพื่อพัฒนาความสามารถของพวกเรา  ด้วยการประลองเวทย์มนตร์   โดยเราจะส่งผู้มีฝีมือจำนวน 27 คนมาทดสอบฝีมือกัน  แต่หากท่านต้องการผู้เข้าร่วมมากกว่านี้ทางเราก็ไม่ขัดข้อง  ไม่ทราบจะเห็นด้วยหรือเปล่า”

 

          ยันต์ได้รับรู้ความประสงค์จาก  Luzor  สายตากวาดมองไปยังทุกคนที่มา  เห็นความเข้มแข็งของพลังและร่างกายก็ประเมินคร่าวๆในใจว่าจัดอยู่ในชนิดไม่ธรรมดา  จึงตอบว่า

 

          “พวกท่านล้วนเก่งกล้า  เรื่องของเวทย์มนตร์เป็นเรื่องที่ขึ้นอยู่กับความเข้มแข็งของร่างกาย  ประสบการณ์ในการฝึกฝนรวมทั้งความสามารถในการใช้ผลึกธาตุเข้าช่วย  ข้าและพรรคพวกน่าจะยังอ่อนด้อยอยู่บ้าง   เกรงจะทำให้พวกท่านไม่สบอารมณ์”

 

          “ท่านไม่ต้องเกรงใจพวกเราหรอก   ความสามารถของท่านทำให้เราคิดว่าคนอื่นๆในความดูแลของท่านก็คงจะมีมากอย่างแน่นอน   อย่าให้พวกเราเสียงความตั้งใจในการเดินทางมาเลย”

 

          ผู้นำโลกครุ่นคิดชั่วขณะก่อนจะเอ่ยปากตอบ

 

          “งั้นข้าขอให้เป็นฝ่ายละ 30 คน แล้วกัน   เพิ่มจากเดิมอีก 4 คน  ท่านเห็นเป็นอย่างไร”

 

          ผู้มาเยือนหันมองหน้ากัน  ผู้ที่ชำนาญเวทย์มนตร์นั้นแต่ละดวงดาวมีมาก  แต่จะคัดระดับหัวกะทิจริงๆหาได้น้อย  จำนวนที่คัดมา 27 คนนั้นเอาพวกสุดยอดฝีมือมาแล้ว  ยังต้องหาเพิ่มอีก 3 คน  แสดงว่าชาวโลกมีผู้มีฝีมืออยู่มากกว่าพวกตนรวมกันเสียอีก   ในใจก็นึกดีใจที่เป็นเพียงแค่การประลอง    หากเป็นการสู้รบกันจริงๆไม่รู้ว่าจะชนะหรือเปล่า   หลายคนพยักหน้าให้กับจักรพรรดิ   Luzor  เป็นการตกลง

 

          “ตกลง   พวกเราจะเพิ่มอีก 3 คน  ตามที่ท่านต้องการ  ขอเสนอสถานที่ประลองให้ท่านพิจารณาดู” จบคำพูด  ภาพห้วงอวกาศก็ปรากฏขึ้น  มีดาวใหญ่น้องหลากสี   ภาพขยายเข้าไปในดาวดวงหนึ่ง  สภาพพื้นดาวเหมือนกับโลกยุคดึกดำบรรพ์   แสดงว่าสามารถอยู่อาศัยได้  มีภาพแสดงให้เห็นส่วนต่างๆของดวงดาวที่เป็นแม่น้ำ  ภูเขาสูงชัน  ป่ารกทึบ  จบลงที่ลานกว้างหน้าเทือกเขาสูงใหญ่มหึมา  คะเนว่าส่วนสูงคงเกินกว่า 5 กิโลเมตร

 

          “นี่คือดาว  Aslor  อยู่ใน Galaxy Febolos   ผู้ที่มีถิ่นอาศัยที่นี่คือจักรพรรดิ Maio  แห่งจักรวรรดิ Zaroi   เป็นสถานที่จัดว่าดีที่สุด  คัดเลือกจากบรรดาดาวต่างๆที่พวกเราเสนอและร่วมกันคัดเลือก   เป็นดาวที่ไม่มีคนอาศัยทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องผลกระทบของการทำลายล้างจากเวทย์มนตร์”

 

          ยันต์มองดูดาวดวงนี้ด้วยความสนใจ   ลักษณะของมันให้ความรู้สึกเหมือนย้อนไปยุคโบราณสมัยไดโนเสาร์ของโลก  ต้นไม้แต่ละต้นใหญ่โต  บางต้นหลายสิบคนโอบ  ความสูงของมันบางต้นถึงครึ่งกิโลเมตร  แต่แปลกที่มีพืชจำพวกมอสส์และเฟิร์นที่ต่างก็เป็นพืชที่อยู่เคียงคู่โลกมา 400 ล้านกว่าปี ตั้งแต่ยุคดีโวเนียน (The devonian period) ซึ่งอยู่ในมหายุคพาลีโอโซอิก (The Palaeozoic Eras) รวมอยู่ด้วย ตามที่เขาได้ศึกษามานั้นพืชทั้งสองต่างก็เป็นพืชที่ครอบครองโลก ก่อนที่พืชบกจะพัฒนาตัวเองขึ้นมาจากน้ำแล้วครอบครองโลกในยุคต่อๆ มา และนี่เป็นสาเหตุที่ทำให้ประหลาดใจ   นอกจากนั้นยังมีสัตว์หน้าตาแปลกๆและตัวโตคล้ายกับจะเป็นไดโนเสาร์ของดาวดวงนี้อยู่มากมายหลายสายพันธุ์

 

          “ตกลง  ว่าแต่พวกท่านกำหนดให้มีการประลองในวันใด”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 119 : 18. ขอประลอง(แก้คำผิดนิดเดียวจ้า) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 5869 , โพส : 16 , Rating : 61% / 87 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 16 : ความคิดเห็นที่ 3767
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 116.58.241.209 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มกราคม 2561 / 14:02
# 15 : ความคิดเห็นที่ 2728
ผิดไปจึ๋งนึงเน้อ
"30 คน แล้วกันเพิ่มจากเดิมอีก 4 คน "

จากเดิม มี 27 ฉะนั้นเพิ่ม 3 คน

Name : subper code < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ subper code [ IP : 101.108.14.9 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 เมษายน 2556 / 17:37
# 14 : ความคิดเห็นที่ 2579
จะบู๊แล้ว........................
Name : ชอบ... [ IP : 171.5.221.211 ]

วันที่: 6 เมษายน 2556 / 14:48
# 13 : ความคิดเห็นที่ 2572
ขอบคุณครับ
จะรออ่านต่อนะครับ
Name : Yu-kio(怠惰) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Yu-kio(怠惰) [ IP : 14.207.171.84 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 เมษายน 2556 / 01:40
# 12 : ความคิดเห็นที่ 2571
Thank so much
Name : ตาน้ำเป็น < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ตาน้ำเป็น [ IP : 27.55.139.253 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 เมษายน 2556 / 22:06
# 11 : ความคิดเห็นที่ 2570
จะมันแล้ว
Name : pleza009 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pleza009 [ IP : 58.9.156.134 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 เมษายน 2556 / 21:17
# 10 : ความคิดเห็นที่ 2569
ลูกๆ25+แม่ๆอีก5 30พอดี เหอะๆ
Name : benzze < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ benzze [ IP : 58.8.193.108 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 เมษายน 2556 / 20:47
# 9 : ความคิดเห็นที่ 2568
โอ้ ส่งลูกๆ ไปประลองฝีมือละสิเนี่ย
PS.  อุปสรรคก็เหมือนเชือกกระโดด มีไว้ให้ข้าม ไม่ได้มีไว้ให้สะดุด เมื่อข้ามบ่อยๆ แล้วยังจะทำให้ร่างกายและจิตใจแข็งแรงด้วยนะ
Name : NOS+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NOS+ [ IP : 223.204.25.184 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 เมษายน 2556 / 19:50
# 8 : ความคิดเห็นที่ 2567
มีงานมาให้พวกยันต์แก้เบื่อแล้ว
PS.  ...Here comes one! Keep your eyes open for opportunities...
Name : kawhom < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kawhom [ IP : 5.71.16.32 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 เมษายน 2556 / 19:12
# 7 : ความคิดเห็นที่ 2566
ได้เพื่อนเพิ่มอีกแระ
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 103.5.27.19 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 เมษายน 2556 / 19:06
# 6 : ความคิดเห็นที่ 2565
งานนี้ได้บู้กันมันแน่ๆ
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.149.140 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 เมษายน 2556 / 18:08
# 5 : ความคิดเห็นที่ 2563
น่าจะได้พันธมิตรเพิ่ม
Name : ionia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ionia [ IP : 223.205.232.37 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 เมษายน 2556 / 17:45
# 4 : ความคิดเห็นที่ 2562
ลูก 25 เมียอีก 5 ก็ครบแล้ว
Name : komt. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ komt. [ IP : 180.180.207.18 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 เมษายน 2556 / 17:22
# 3 : ความคิดเห็นที่ 2561
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 110.49.232.6 ]

วันที่: 5 เมษายน 2556 / 17:13
# 2 : ความคิดเห็นที่ 2560
มันจะจบแล้ว ไม่อยากให้จบเลย จะ 120 ตอนแล้ว
Name : asdong < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ asdong [ IP : 180.183.221.162 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 เมษายน 2556 / 16:00
# 1 : ความคิดเห็นที่ 2559
ลุ้นระทึกอีกแล้ว ใครจะโชว์เทพบ้างนี้
Name : littlewarm < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ littlewarm [ IP : 125.27.53.166 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 เมษายน 2556 / 15:57
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android