คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 12 : ความสนุกของชีวิต


     อัพเดท 27 พ.ย. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,503 Overall : 290,715
3,868 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3721 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 12 : ความสนุกของชีวิต , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11734 , โพส : 23 , Rating : 46% / 163 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


บทที่ 1

 

 

 

12... ความสนุกของชีวิต

 

            โลกเปลี่ยนไปหลังวิกฤติเมื่อหลายร้อยปีที่ผ่านมา  ภูเขาไฟระเบิด  แผ่นดินไหว  น้ำท่วม  ทำให้แผ่นดินบางส่วนหายไปได้แก่พวกโอเชียนเนีย  แต่ก็มีแผ่นดินบางแห่งเพิ่มขึ้นมา  ทวีปหลักทั้งห้ายังคงอยู่แม้จะแหว่งหายไปบ้าง ช่วงนั้นมนุษย์ล้มตายไปมากมายเกินครึ่งของจำนวนประชากรที่มีอยู่  ประเทศหลายประเทศสูญสลาย  มีการตั้งประเทศกันใหม่  เรื่องอพยพเคลื่อนย้ายที่อยู่กลายเป็นเรื่องปกติ  แต่ละประเทศล้วนมีคนหลากหลายเชื้อชาติเข้าไปอาศัยอยู่รวมกันตามความชอบ    ไม่มีการกีดกันเหมือนก่อนเกิดภัยพิบัติ

 

            แรกเริ่มจากความวุ่นวายหลังความวิปโยค  ไม่มีการรุกรานกันเพราะคนลดลง  ต่อมาอีกร้อยกว่าปีเมื่อมีคนมากขึ้น  ความโลภตามวิสัยมนุษย์ก็เกิดขึ้นมาเป็นปกติ  มีการแบ่งปันเขตแดนและกลายเป็นประเทศขึ้นมาอีกครั้ง  แต่ไม่มีผลกระทบต่อการเคลื่อนย้ายถิ่นฐาน  เพียงแต่ผู้ที่อยู่ในดินแดนของประเทศใดก็เป็นพลเมืองของประเทศนั้นไปโดยอัตโนมัติ   ต้องมีชิปพลเมืองและปฏิบัติตามกฎของประเทศ    หากไม่พอใจสามารถย้ายออกไปอยู่ประเทศอื่นได้ 

 

            ยังมีดินแดนที่ไม่มีประเทศใดอ้างกรรมสิทธิ์อยู่หลายแห่ง  ได้แก่เกาะกลางทะเลที่มีแต่ภูเขาไฟคุกรุ่นอยู่ใต้ผืนโลก   มีควันไฟลอยอ้อยอิ่งออกมาจากปากปล่องตลอดเวลา   ไม่คุ้มค่ากับการยึดครอง

 

นอกจากนั้นยังมีเกาะกลางทวีปที่มีป่ารกทึบ  เต็มไปด้วยสัตว์กลายพันธุ์หน้าตาแปลกๆ  ซึ่งเป็นผลจากภัยพิบัติและสารก่อเกิดนิวเคลียร์ที่มนุษย์สะสมไว้ยุคก่อนได้สลายออกมา   ก่อให้ เกิดการเปลี่ยนแปลงของสายพันธุ์สัตว์ในพื้นที่ใกล้เคียง  มีอันตรายอย่างยิ่ง  รูปร่างที่น่ากลัว  ฟันอันแหลมคม  นิสัยดุร้าย  ชีวิตที่ยืนยาว   สายพันธุ์ส่วนใหญ่กินเนื้อเป็นอาหาร  บางสายพันธุ์กินพืช แต่ก็มีปริมาณเพียงพอสำหรับเป็นอาหารให้กับสายพันธุ์ที่กินเนื้อ นับเป็นความสมดุลย์ของธรรมชาติ  แต่ทุกสายพันธุ์ล้วนดุร้ายทั้งสิ้น  ทำให้ไม่มีประเทศใดอยากครอบครองดินแดนแบบนี้  จนกลายเป็น No Man Land

 

  มีนักธุรกิจอยู่ไม่น้อยที่เสี่ยงลงทุนจับสัตว์ประหลาดออกมา   แต่เมื่อได้รับการเผยแพร่โดยสื่อต่างๆและประชาชนรับรู้ถึงอันตรายจากสัตว์เหล่านี้หากหลุดออกสู่ธรรมชาติ  เกิดการชุมนุมประท้วงต่อต้านการเลี้ยงสัตว์ที่ร้ายกาจเหล่านี้ รัฐบาลของทุกประเทศทั่วโลกจึงออกกฎเหล็กห้ามนำเข้าประเทศ มีระวางโทษไว้สูงมากคือจำคุกตลอดชีวิตสำหรับผู้ค้า  และจำคุก 30 ปีขึ้นไปสำหรับผู้มีไว้ในครองครอง  จึงไม่มีใครอยากเสี่ยงเอามาเลี้ยง  รวมทั้งมีการบังคับให้ผู้ที่มีนำไปปล่อยกลับไว้ที่เดิมก่อนประกาศใช้กฎหมาย จึงไม่มีผู้ใดกล้าหวนกลับไปนำพวกมันออกมาอีกต่อไป

 

เกาะกลางทวีปของเอเชียในอดีต  เป็นดินแดนอันตรายในอันดับต้นๆ  มีอาณาบริเวณกว้างขวาง 500 ตารางกิโลเมตร      รอบเกาะมีน้ำล้อมรอบ  ถูกขนานนามว่า เกาะสนธยา ต้องนั่งเรือเป็นเวลา 2 วันจากชายฝั่งรอบๆเพื่อไปยังเกาะแห่งนี้  การนำคนมาท่องเที่ยวชมเกาะนับเป็นธุรกิจหนึ่งที่รุ่งเรือง   บริษัทนำเที่ยวทั่วไปต้องอยู่ห่างออกมาราว 500 เมตรและใช้กล้องส่องทางไกลเพื่อดูสัตว์ในเกาะ  ยกเว้นบริษัทใหญ่ที่มีระบบป้องกันความปลอดภัยสูงและได้รับการอนุญาตจึงจะนำคนเข้าไปใกล้เกาะได้  และบริษัทที่ยันต์มาเที่ยวด้วยเป็นหนึ่งในจำนวนนั้น

 

Blue Lake

 

บนเรือ ไข่มุกแห่งทะเล ของบริษัทนำเที่ยว Super Adventure ที่กำลังลอยลำอยู่ในทะเลสาป Blue มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากอยู่บนดาดฟ้า  แต่ละคนมีกล้องส่องทางไกลสำหรับส่องดูสัตว์บนเกาะ   เรือลำนี้มีระวางขับน้ำ 70,000 ตัน  จุคนได้มากถึง 5,000 คน เที่ยวนี้มีนักท่องเที่ยวรวมกันประมาณ 4,000 คน แต่ละคนต่างตื่นเต้นและส่งเสียงอุทานด้วยความตกใจ  เมื่อเห็นลักษณะของสัตว์ประหลาดหลากหลายชนิดบนเกาะจากกล้องส่องทางไกล   หลังจากเรือมาอยู่ห่างจากเกาะ 500 เมตร

 

การเดินทางเพื่อท่องเที่ยวในสถานที่อันตรายแบบนี้  นักท่องเที่ยวจะต้องทำสัญญายินยอมที่จะไม่เรียกร้องค่าเสียหายใดๆกับบริษัทในกรณีที่เกิดอันตรายแก่ชีวิต   หรือบาดเจ็บอันเนื่องมาจากเหตุสุดวิสัยซึ่งทางบริษัทได้ป้องกันอย่างเต็มที่แล้ว  ซึ่งทุกคนที่มาเที่ยวยังสถานที่แห่งความเสี่ยงต่างยินยอมรับสถานะนี้ทุกคน

 

ยันต์เป็นหนึ่งในนักท่องเที่ยวบนเรือลำนี้  วันนี้เป็นวันเสาร์   เขาจองทัวร์เที่ยวชมเกาะกลางทวีปจากสำนักงานของบริษัทนำเที่ยวที่อยู่ในร้านสะดวกซื้อใกล้ที่พัก    เนื่องจากไม่รู้จะทำอะไรดีในวันหยุด นอกเหนือจากการอ่านหนังสือและเล่นเกมซึ่งทำอยู่แล้วตามปกติ ยิ่งไม่มีร้านแล้วก็ทำให้ว่างมากขึ้น   การท่องเที่ยวทำให้มีประสบการณ์ชีวิตเพิ่มมากขึ้น  อีกทั้งการที่เรียนอยู่ในสาขา โบราณคดีของมหาวิทยาลัย‘SUBWAY’ ทำให้ต้องเพิ่มพูนความรู้เกี่ยวกับโลกในอดีตและโลกที่เปลี่ยนแปลงไปเป็นการเปรียบเทียบ    จึงต้องมาเพื่อหาข้อมูลความรู้เพิ่มจากที่ได้เรียนรู้จากตำรา

                              

“นักท่องเที่ยวท่านใดมีความประสงค์จะเพิ่มความตื่นเต้น  กรุณาซื้อตั๋วเพื่อลงเรือเล็กเข้าไปดูเกาะในระยะ 100 เมตร  ราคาใบละ 500 บาท  ที่ห้องบริการค่ะ” เสียงหวานใสกระจายไปทั่วลำเรือ  

 

นักท่องเที่ยวทุกคนหันหน้าปรึกษากันว่าจะเสี่ยงไปดูไหม   ที่มาเดี่ยวๆยืนคิดนิดหน่อยก่อนที่จะมีหลายคนเดินไปยังลิฟท์เพื่อลงไปซื้อตั๋วที่ชั้นล่างตามประกาศ   พวกที่มีคู่ส่วนใหญ่ต่างถูกแฟนสาวส่ายหน้าห้ามปราม   จึงต้องหันกลับไปส่องดูทางกล้องส่องต่อไป   แต่ก็มีบ้างบางคู่ที่พากันไปที่ลิฟท์    ชายหนุ่มยืนคิดหลังจากได้ยินเสียงประกาศจากเรือ

 

เขาเคยเข้าไปในโลกอินเตอร์เน็ต   ศึกษาความรู้เกี่ยวกับเกาะประหลาดแห่งนี้หลายครั้ง   รู้ว่ามีสัตว์จำนวนมากรวมทั้งนกที่กลายพันธุ์เป็นสัตว์ดุร้าย   พวกมันจะออกหากินห่างจากเกาะไม่เกิน 100 เมตร  รวมทั้งในพื้นน้ำรอบเกาะ  ปลาและสัตว์น้ำก็มีการเปลี่ยนสภาพด้วย   ทำให้บริเวณรอบเกาะเป็นสถานที่ซึ่งมีอันตราย   แต่ก็จำกัดอยู่ที่ 100 เมตร 

 

นักวิทยาศาสตร์พากันแปลกใจว่าทำไมสัตว์ทั้งหลายจึงไม่ออกมาไกลเกินกว่านั้น   และหาคำตอบไม่ได้   ได้แต่สันนิษฐานว่า   พวกมันคงไม่สามารถทนกับสภาพแวดล้อมภายนอกเกินบริเวณที่กำหนด   ความคิดนี้กลับค้านกับเรื่องที่สัตว์ถูกจับออกมาแล้วก็ยังมีชีวิตเป็นปกติดี   ทำให้เป็นปริศนาที่รอเวลาพิสูจน์ต่อไป

 

ไปดี ไม่ไปดี  ไปดี ไม่ไปดีตอนนี้ในใจของยันต์คิดกลับไปกลับมาอยู่ตลอดเวลา  เงิน 500 บาทไม่มากนัก  เขามีพอจ่ายไม่เดือดร้อน  แต่ค่าความปลอดภัยแม้ทางเรือจะรับรอง 100 % ก็ยังไม่น่าลอง   ถึงจะอ้างเรื่องที่เคยนำคนไปดูมามากแล้วก็ตาม   ชายหนุ่มที่คลุกคลีอยู่กับการเสี่ยงในการต่อสู้กลับคิดไม่เหมือนคนทั่วไป  เขาคิดว่าเรื่องที่ยังไม่เกิดไม่ใช่ว่ามันจะไม่มี   เพียงแต่ยังไม่ถึงเวลาเท่านั้น  และเขาไม่อยากเข้าไปหาเรื่องที่ไม่ควรเป็นเรื่อง

 

หลังจากตัดสินใจอยู่ครู่ใหญ่   บนดาดฟ้าก็เป็นที่สำหรับหาความรู้ของยันต์ต่อไป   กล้องส่องทางไกลที่เรือแจกให้นั้นยันต์ส่งคืน  เพราะสามารถดูดภาพได้เพียง 500 เท่า สู้กล้องที่ซื้อมาเองไม่ได้ที่ดูดภาพได้ถึง 800 เท่า  ชัดเจนเหมือนกับไปยืนดูบนเกาะด้วยตัวเอง   ทำให้เลือกดูสัตว์ต่างๆได้อย่างเต็มที่ ชายหนุ่มลดกล้องลงจากสายตามองดูเรือเล็กที่จุคนลำละ 100 คน จำนวน 5 ลำวิ่งออกจากเรือลำแม่  นักท่องเที่ยวในเรือแสดงความตื่นเต้นที่ได้ไปดูเกาะใกล้ๆ

 

เขาส่องกล้องสำรวจดูนักท่องเที่ยวบนเรือแต่ละลำ  พบว่ามีหลายวัย  หลายรูปแบบ  บ้างก็เป็นสามีภรรยาวัยกลางคน   เป็นคู่รักวัยหนุ่มสาวและวัยรุ่น   มีบ้างเป็นครอบครัวที่พาลูกๆไปด้วย   และที่โดดเดี่ยวทั้งหญิงและชายก็มี   แต่ละลำมีผู้คนเหล่านี้คละกันไป

 

เมื่อย้ายเป้าไปยังริมฝั่งบนเกาะ  ภาพที่ปรากฎในกล้องส่องทางไกลเป็นภาพสัตว์คล้ายกับหมาป่าเป็นฝูงราว 10  ตัว  กำลังออกล่าเหยื่อที่เป็นฝูงกวางราว 20 ตัว  แต่สภาพนั้นไม่เป็นไปตามที่เคยเห็นในอินเตอร์เน็ตซึ่งเป็นภาพของสัตว์ในโลกอดีต  เนื่องจากหมาป่าของเกาะนี้ตัวพอๆกับควายป่าของโลกปกติ  ส่วนกวางก็มีรูปร่างเท่าเทียมกัน  มีเขาแตกกิ่งก้านสาขาอยู่บนหัวแต่ละตัวราว 5-6 กิ่ง  

 

พวกหมาป่ากำลังล้อมเหยื่อฝูงใหญ่ไว้กลางฝูงของมัน  และเริ่มตอดด้วยหมาป่าตัวที่อยู่ทางซ้ายและขวาพุ่งเข้าโจมตี  แต่กวางไม่สนใจ  ใช้เพียงขาหลังเตะสกัดเอาไว้อย่างเดียว   เมื่อหมาป่าเห็นไม่ได้ผลจึงเพิ่มจำนวนเข้าจู่โจม  พวกกวางพากันหันหน้าออกและเอาบั้นท้ายหันเข้าหากัน   เขาที่เป็นกิ่งก้านเป็นอาวุธที่ศัตรูนักล่าต้องกริ่งเกรง   มีสุนัขป่าบางตัวโดนขวิดร้อง เอ๋งไป 2-3 ตัว

 

“อืม! มีหัวคิดดีแฮะ  ฉลาดกว่ากวางอื่นๆ  มียุทธวิธีและร่วมมือกันในการรับศึกซะด้วย” ผู้เฝ้ามองพูดพึมพำด้วยความทึ่ง

 

สภาพชีวิตแบบนี้  ยันต์เพิ่งเคยเห็นสดๆร้อนๆต่อหน้าต่อตา   เขามองดูภาพผ่านเลนส์อย่างจดจ่อ   รวมทั้งคาดคะเนผลไว้ล่วงหน้าไปด้วยว่า   พวกหมาป่าต้องกินแห้วแน่นอน  เพราะหากกวางร่วมมือกันอย่างนี้   เหล่าศัตรูย่อมบาดเจ็บและถอดใจ   ซึ่งก็เป็นไปตามที่คิดเอาไว้   หลังจากจู่โจมอยู่หลายพัก   พวกหมาป่าพากันสะบัดหัวจากไปอย่างไม่ยินยอม  

 

อืม! แม้ลักษณะจะด้อยกว่า  เป็นเสมือนผู้ที่ต้องถูกไล่ล่า   แต่หากร่วมมือกันก็สามารถรอดพ้นจากภัยได้    นี่ถ้ากวางพวกนี้ต่างตัวต่างอยู่   เตลิดเปิดเปิงตามใจชอบ   คงไม่รอดอย่างแน่นอน   น่านับถือจริงๆชายหนุ่มมองและยิ้มด้วยความถูกใจ

 

ตอนนี้เรือเล็กทั้ง 5  ลำเข้าถึงเขต 100 เมตรแล้ว   ทุกลำหยุดลอยลำนิ่งให้นักท่องเที่ยวได้ส่องกล้องดูสัตว์อย่างสงบ   นักท่องเที่ยวบนเรือมองดูสัตว์ผ่านเลนส์สลับกับมองดูด้วยตาเปล่าแล้วพากันพึมพำอย่างตื่นเต้นเพราะใกล้จนเหมือนกับฝูงสัตว์อยู่ตรงหน้า  บ้างก็ส่งเสียงพูดคุยกับเพื่อนที่อยู่ข้างๆอย่างตื่นเต้น     มีฝูงสัตว์ที่อยู่ริมหาดบนเกาะให้เห็นมากมายหลายชนิด

 

บนท้องฟ้ามีนกใหญ่  รูปร่างคล้ายนกอินทรีย์  แต่ตัวใหญ่พอๆกับเรือลำเล็ก  แสดงถึงวิวัฒนาการที่น่าตระหนก   กำลังบินร่อนหาเหยื่ออยู่   มันโฉบลงหาสัตว์ตัวเล็กที่ดูคล้ายกระต่ายแต่ใหญ่กว่า 5      เท่าที่อยู่เป็นฝูง  แต่เจ้าสัตว์พวกนี้กลับใช้ความเร็วหลบหลีกได้อย่างว่องไว  ทำให้นักล่าจากเวหาส่งเสียงร้องด้วยความโกรธและขัดใจ   เนื่องจากมันกำลังหิวและต้องการอาหารไปให้ลูกน้อยในรังที่รออยู่

 

หลังจากพยายามล่าเหยื่ออยู่หลายครั้งไม่ประสบความสำเร็จ  มันส่งเสียงก้องท้องฟ้าด้วยความโมโห   เหยี่ยวร้ายเฝ้าบินวนเวียนไปมาอยู่รอบๆบริเวณใกล้กับชายหาดของเกาะ   พลันสายตาของมันก็มองเห็นที่นอกเกาะมีสิ่งประหลาดอยู่บนน้ำ   บนสิ่งที่ลอยบนน้ำมีการเคลื่อนไหว  ลักษณะคล้ายกับเป็นสัตว์ตัวเล็กๆที่เป็นอาหารของมันได้   การเห็นของมันเช่นนี้นำพามหันตภัยมาสู่นักท่องเที่ยวทันที

 

ชายหนุ่มเป็นผู้ที่เห็นลักษณะผิดสังเกตนี้   เพราะเขาส่องกล้องดูพฤติกรรมของมันตั้งแต่บินล่าเหยื่อแล้ว    เขาไม่รอช้ารีบวิ่งไปบอกกับเจ้าหน้าที่ที่อยู่ไม่ไกลทันที

 

“คุณครับ ช่วยบอกให้เรือเล็กรีบกลับมาที่นี่ด่วนด้วย เหยี่ยวตัวใหญ่กำลังจะบินโจมตีแล้ว”

 

“อะไรนะครับ!”เจ้าหน้าที่ถามด้วยความประหลาดใจ

 

ยันต์ต้องรีบชี้แจงอย่างรวดเร็วพร้อมกับชี้ให้เห็นตัวอันตราย   ทำให้เจ้าหน้าที่เริ่มตกใจและยกกล้องส่องทางไกลขึ้นดู  จากนั้นรีบแจ้งไปยังกัปตันอย่างรีบด่วน   เพียงไม่ถึงนาที   เรือทั้งห้าที่อยู่ใกล้เกาะก็รีบเบนหัวมุ่งหน้ากลับมายังเรือแม่ด้วยความเร็วเต็มพิกัด โดยเบื้องหลังห่างออกไปบนท้องฟ้ามีนกยักษ์ตัวใหญ่บินตามมา

 

ตอนนี้ทุกคนบนเรือทั้งหมดรู้แล้วว่าอะไรเกิดขึ้น   ใบหน้าแต่ละคนตื่นตระหนกเนื่องจากไม่คิดว่าจะมีเรื่องเช่นนี้เกิดขึ้น  เจ้าหน้าที่บนเรือใหญ่มีการเตรียมพร้อม  ในมือมีปืนยาวสำหรับยิงระยะไกลที่บรรจุกระสุนแสงเอาไว้ป้องกันสัตว์ร้ายยามฉุกเฉิน เมื่อเรือเล็กใกล้เข้ามาเหลืออีกราว 200 เมตรก็มีแสงของกระสุนปืนจากเรือยิงใส่นกยักษ์เพราะมันโฉบลงมาใกล้

 

“แกว๊กๆ”

 

เสียงนกร้องด้วยความโกรธเนื่องจากเจ็บปวดจากการถูกยิงจากเรือลำเล็ก กระสุนแสงถูกบริเวณลำตัว แต่เนื่องจากขนหนาทำให้เจ็บไม่มาก กระแสลมจากปีกอันใหญ่โตของมันทำให้เรือโคลงเคลง   เสียงนักท่องเที่ยวทั้งบนเรือเล็กและเรือใหญ่ต่างร้องอย่างตกใจ    ทุกคนที่อยู่บนเรือลำแม่ต่างเอาใจช่วยให้คนบนเรือเล็กปลอดภัยจากอันตรายที่ไม่คาดหมายในครั้งนี้

 

“ขนมันหนา  ยิงรบกวนส่วนหัวน่าจะได้ผลมากกว่านะครับ” ยันต์บอกเจ้าหน้าที่ของเรือคนที่เขาบอกให้แจ้งกัปตันเรื่องนกยักษ์    ขณะนี้มายิงช่วยเหลือเรือเล็กอยู่ใกล้ๆเขา

 

เจ้าหน้าที่พยักหน้าและเปลี่ยนแนวการยิง  ทำให้นกยักษ์ต้องคอยส่ายหัวหลบหลีก  การบินตามเรือเล็กล่าช้าลง  

 

ชายหนุ่มรอเวลาให้นกยักษ์บินเข้ามาในระยะหวังผลของปืนสั้นที่ตนเองมีอยู่ ครั้นได้ระยะเขาล้วงปืนจากเอวออกมา  กระบอกนี้เป็น 1 ใน 10 ยี่ห้อชั้นนำของโลก  เป็นปืน Laser Spot รุ่นล่าสุด กระบอกละ 300,000 บาท ใช้ในการทำลายเป้าหมายได้ทั้งในระยะไกลและระยะใกล้ แต่ระยะไกลนั้นหวังผลสู้ระยะใกล้ไม่ได้ การทำลายเป้าขนาดเล็กและขนาดใหญ่ทำได้โดยกดปุ่มปรับเปลี่ยนสถานะเพื่อเพิ่มพลังแสง  

 

ยันต์เล็งไปยังนกยักษ์ที่กำลังจะโจมตีเรือลำที่แล่นอยู่หลังสุด ตอนนี้อยู่ห่างลำแม่เพียง 80 เมตร  เจ้านกยักษ์หน้ามืดตาลายทั้งความหิวและเจ็บที่โดนยิงเลยออกมาไกลจากเกาะมากกว่าที่มันเคยทำ   บนเรือเล็กมีการยิงปืนสะกัดการบุกของมันอยู่อย่างแข็งขัน  แต่ไม่ค่อยจะถูกนกยักษ์เพราะคนยิงถูกแรงลมจากปีกของมันทำให้เสียหลักอยู่ตลอดเวลา

 

เป้าหมายที่เขาเล็งเป็นปีกของมัน  โดยให้ห่างจากโคนปีก   เพียงหวังให้มันเสียสมดุลและตกใจบินกลับไป   ไม่ได้มุ่งให้มันเจ็บและตกน้ำตาย

 

“ฟุบ .....  ฟุบ”

 

เสียงปืนดังเบาๆ 2 ครั้ง  หน่วงเวลาเว้นระยะห่างพอสมควร   กระสุนสองนัดวิ่งออกไปเหมือนแสงสว่างเป็นสายตามกัน  มีทิศทางเบี่ยงเบนห่างกันเพียง 10 องศา สายแรกอยู่ด้านล่าง  สายที่สองอยู่ด้านบน   นัดแรกกระทบกับเป้าหมายที่กำลังบินถลาลงจู่โจมตรงบริเวณปีกตามที่เล็งอย่างแม่นยำ

 

“แกว๊ก”

 

นกยักษ์ร้องด้วยความตกใจ   ปีกซ้ายของมันไหม้แหว่งเป็นโพรง  ทำให้เสียหลักตัวเอียงลงต้องพยุงตัวโดยพยายามเชิดหัวขึ้น ในขณะที่ปีกด้านขวาอยู่สูง  และต้องร้องด้วยความตกใจอีกครั้งเมื่อกระสุนนัดที่สองพุ่งเข้าปีกขวา  ทำให้มีความเสียหายหนัก   ตัวของมันเริ่มเสียศูนย์ทำให้เกิดอาการตกใจกลัวการตกน้ำ   มันรีบประคองตัวบินแฉลบไปมามุ่งหน้ากลับเกาะด้วยความเร็วที่น้อยกว่าตอนไล่ล่าเรือครึ่งหนึ่ง

 

“แม่นจริงๆเลยครับ   ขอบคุณที่ช่วยพวกนั้นไว้” เสียงเจ้าหน้าที่ข้างๆที่เห็นการยิงของยันต์พูดขึ้นหลังจากเห็นผลของการยิงเพียง 2 นัด

 

“บังเอิญได้ปืนดีน่ะครับ   เลยแม่นเป็นพิเศษ ”  เขาเอ่ยพลางยิ้มพร้อมกับเก็บปืน 

 

เจ้าหน้าที่ยิ้ม   มองดูนักท่องเที่ยวคนนี้ด้วยความทึ่งในความแม่นยำและการคาดการณ์   นักท่องเที่ยวชายอายุราว 30 ปีที่อยู่ไม่ไกลเดินมาหาพร้อมกับพูดว่า

 

“ทำไมไม่ยิงให้ตกน้ำเลยล่ะครับ”

 

“พอดีผมเห็นว่า ต่างฝ่ายต่างไม่เสียหายอะไร ได้ความตื่นเต้นมานิดหน่อย ก็เลยหยวนๆกับมันไป    ทีหลังจะได้ไม่ซ่าออกมาอีก  ยกประโยชน์ให้ความหน้ามืดด้วยความหิวของมัน  คงไม่เป็นไรนะครับ”

 

“แหม! ใจดีจังน้องชาย   แต่ขอชมหน่อยนะว่าแม่นและกะระยะได้พอดีเป๊ะเลย  เยี่ยมจริงๆ” ชายสูงวัยกว่าหัวเราะและตบบ่าเขาเบาๆ

 

เรือเล็กทั้งห้าลำเข้าเทียบลำแม่  นักท่องเที่ยวต่างรีบขึ้นมาอย่างรวดเร็วด้วยความตื่นกลัว    เสียงกัปตันประกาศก้องไปทั่วลำเรือว่า

 

“ท่านผู้โดยสารทุกท่านไม่ต้องตกใจ   ขณะนี้สถานการณ์อยู่ในภาวะปกติ  นกยักษ์บินกลับไปเกาะของมันแล้วครับ  เรากำลังจะนำทุกคนกลับแผ่นดินใหญ่  บริษัทขอขอบคุณท่านผู้โดยสารที่ได้ช่วยเหลือพวกเราให้ปลอดภัยไว้ ณ โอกาสนี้”

 

ท่าเรือเมืองโซมาน

 

            นักท่องเที่ยวทะยอยกันลงจากเรือเมื่อเทียบท่าที่เมืองโซมาน   แต่ละคนยังคงพูดคุยกันถึงเรื่องตื่นเต้นที่ได้พบมา   บ้างก็เล่าเรื่องให้กับผู้ที่มาคอยรับพลอยทำให้เกิดอาการตื่นเต้นตามไปด้วย

 

            ยันต์เป็นคนสุดท้ายที่จะลงจากเรือ   เขาไม่มีเรื่องรีบร้อนที่จะต้องไปทำ  จึงยืนมองดูผู้คนค่อยๆจากไปด้วยความสงบ   ครั้นเมื่อถึงคราวที่บันไดลงไปสู่พื้นท่าเรือว่าง  ก็ขยับตัวจะเดินเพื่อลงไปบ้าง

 

“เอ้อ! ขอโทษครับคุณกฤตยันต์  กัปตันให้ผมมาบอกว่าขอพบเป็นการส่วนตัวจะได้ไหมครับ”เสียงเจ้าหน้าที่ที่เดินมาอยู่เบื้องหลัง   บอกกับเจ้าตัวเบาๆ

 

            “มีธุระอะไรหรือครับ”

 

            “เห็นว่าจะเลี้ยงขอบคุณในการช่วยเหลือจากนกยักษ์น่ะครับ”

 

            “เอ! ผมว่าไม่น่าจะเป็นเรื่องใหญ่โตอะไรนี่   แค่ไล่นกตัวเดียวเท่านั้นเอง”

 

            “เอ้อ! ยังไงก็ขอรบกวนไปพบกัปตันที่ห้องอาหารบนดาดฟ้าหน่อยเถอะครับ  ท่านรออยู่ที่นั่น”

 

            “เฮ้อ! ผมคงปฏิเสธไม่ได้ใช่ไหมครับ” ชายหนุ่มพูดพร้อมยิ้มให้กับเจ้าหน้าที่   ซึ่งเจ้าตัวก็แสดงท่าทางยินดีที่งานที่ได้รับมอบหมายมาประสบความสำเร็จ

 

            บนดาดฟ้า   มุมค่อนไปทางท้ายเรือมีห้องอาหารหรูหราที่มีไว้บริการนักท่องเที่ยวอยู่   ผนังห้องเป็นกระจกใสมองเห็นภายในชัดเจน   ตอนนี้ภายในมีแต่เจ้าหน้าที่ของเรือเดินกันอยู่ไปมา   มีโต๊ะอาหารจัดไว้หลายโต๊ะเหมือนเป็นงานเลี้ยง   เขามองเห็นชายร่างสูงใหญ่  ผมสีทองอยู่ในชุดกัปตัน   แต่ไม่สวมหมวก   ยืนอยู่หน้าประตูทางเข้าและยิ้มต้อนรับเมื่อเห็นเขาพ้นบันไดขึ้นมา

 

            “ขอบคุณที่มาตามคำเชิญครับ  เป็นเกียรติอย่างยิ่งกับเรือสำราญของเรา” กัปตันยิ้มและทักทาย  พร้อมกับยื่นมือมาให้จับ

 

            “งานใหญ่แบบนี้  ไม่มาก็เสียโอกาสสิครับ  ที่จริงเรื่องเล็กน้อยไม่น่ารบกวนกัปตันและพรรคพวกให้เป็นที่วุ่นวาย”  ชายหนุ่มยิ้ม  ยื่นมือไปจับและพูดด้วยความเกรงใจ

 

            “อะไรครับไม่ใหญ่  ถ้าใครเป็นอะไรไปแค่คนเดียว  ผมก็รับผิดเต็มๆอยู่แล้ว  พวกเด็กๆก็ต้องโดนด้วย   คุณช่วยพวกเราเอาไว้    เลี้ยงกันแค่นี้เป็นเรื่องเล็กมาก”

 

            จากนั้นกัปตันก็พาแขกเข้าห้องพบปะกับต้นหน  ลูกเรือ  การ์ดและคนอื่นๆ  ซึ่งแต่ละคนล้วนขอบคุณที่เขาให้การช่วยให้ผ่านวิกฤติไปด้วยดี  ทำให้ยันต์รับรู้ว่าเรื่องที่เขาคิดว่าเล็กน้อยมันใหญ่โตกว่าที่คิด  กว่าจะได้กลับเวลาผ่านไปอีก 2 ชั่วโมงท่ามกลางความรื่นเริงของทุกคน

 

 

 

 

 

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 12 : ความสนุกของชีวิต , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11734 , โพส : 23 , Rating : 46% / 163 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 23 : ความคิดเห็นที่ 3781
ขอบคุณครับ
Name : Zhilong® < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Zhilong® [ IP : 223.24.176.237 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 เมษายน 2561 / 03:00
# 22 : ความคิดเห็นที่ 3663
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 119.76.121.249 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มกราคม 2561 / 21:04
# 21 : ความคิดเห็นที่ 3628
สาวๆไหน
PS.  ถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนแปลง
Name : ฉันคือผู้ชมที่ดี < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ฉันคือผู้ชมที่ดี [ IP : 182.232.103.52 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 กันยายน 2560 / 12:00
# 20 : ความคิดเห็นที่ 3511
ยันต์เก่งอะถ่อมตัวด้วย
Name : MoePuncH < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MoePuncH [ IP : 49.237.164.114 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 ตุลาคม 2559 / 14:35
# 19 : ความคิดเห็นที่ 3401
อธิบายเรื่องเกาะซะขนาดนี้ อีกไม่นานสงสัยยันต์คงได้ไปเที่ยวแน่ๆ
PS.  ขอขอบคุณไรท์เตอร์ทุกท่าน ที่แต่งนิยายสนุกๆมาให้อ่าน
Name : ✚[ Belphegor ]✚ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ✚[ Belphegor ]✚ [ IP : 171.99.0.129 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มีนาคม 2559 / 20:57
# 18 : ความคิดเห็นที่ 3305
เทพสุดๆอ่ะ นี่มีเงินขนาดซื้อปืนเป็นแสนได้เลย ><
PS.  BIG BANG - B.A.P - 2PM - GOT7 - EXO - SNSD - AKMU
Name : Harm. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Harm. [ IP : 1.46.44.188 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 ตุลาคม 2558 / 13:23
# 17 : ความคิดเห็นที่ 3280
ขอบคุณมากจร้า
Name : ZANZEE < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ZANZEE [ IP : 171.100.236.91 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 ตุลาคม 2558 / 13:29
# 16 : ความคิดเห็นที่ 3260
ระทึกมากตอนนี้ สงสัยทำไมนกตัวนี้ออกมาเกิน 100 เมตรได้
Name : panitin < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ panitin [ IP : 171.7.164.60 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 กันยายน 2558 / 10:25
# 15 : ความคิดเห็นที่ 3235
ขอบคุณหลายๆ
Name : MeeZy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MeeZy [ IP : 223.206.170.130 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 เมษายน 2558 / 10:09
# 14 : ความคิดเห็นที่ 3155
เป็นเกาะที่น่ากลัวมาก
PS.  ไร้ชีวิต ไร้ตัวตน ไร้ความรู้สึก เป็นเพียงแต่ก้อนหินริมทางที่ไม่มีใครเห็น
Name : Katana < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Katana [ IP : 1.10.205.220 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 ตุลาคม 2557 / 15:32
# 13 : ความคิดเห็นที่ 2931
Name : darkness1/2 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ darkness1/2 [ IP : 124.121.84.180 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 สิงหาคม 2556 / 07:16
# 12 : ความคิดเห็นที่ 2908
เราว่าใช้คำว่า พวกคุณ ดีกว่ามั้ย เพราะมีบางคน(ความจริงก็เยอะเหมือนกัน) ไม่ค่อยชอบคำว่า คุณกับพรรคพวก

มันดูเจาะจงแค่คนเดียวเกินไป คนที่กลายเป็นพรรคพวกบ้างจะรู้สึกเหมือนเรียกตัวเองว่าลูกจ๊อก

ส่วนคำว่า พวกคุณ จะมองแบบรวมๆ มันจะเป็นการให้เกียรติแบบเท่าเทียมมากกว่าน้า
Name : Undernetwork < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Undernetwork [ IP : 101.51.245.43 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 กรกฎาคม 2556 / 08:55
# 11 : ความคิดเห็นที่ 2771
ในเกาะต้องมีอะไรแน่ๆเลย
และยันต์ก็จะเป็นคนไขข้อเท็จจริงเรื่องนี่
55555555(เสียงหัวเราะเเบบชั่วร้ายๆหน่อย)
Name : dammii [ IP : 58.11.145.187 ]

วันที่: 20 เมษายน 2556 / 20:33
# 10 : ความคิดเห็นที่ 2500
อุ๊บบ๊ะ! เทพจริงๆ
Name : SettsunaKung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SettsunaKung [ IP : 110.77.218.238 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มีนาคม 2556 / 22:20
# 9 : ความคิดเห็นที่ 820
เกาะปริศนานี่น่าสนใจจริงๆ
Name : phichuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ phichuda [ IP : 110.49.234.221 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 ธันวาคม 2555 / 13:09
# 8 : ความคิดเห็นที่ 552
นึกว่ายันต์ได้หลุดเข้าไปในเกาะแล้วหาทางเอาชีวิตรอดซะอีก
PS.  ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว เข้าชม My.iD ของผม กันบ้างนะครับ
Name : manima < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ manima [ IP : 115.87.133.128 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 ธันวาคม 2555 / 20:25
# 7 : ความคิดเห็นที่ 237
มีอะไรบนเกาะกันแน่ 
PS.  เปรียบดังสายฝนซึ่งจะชำระล้างทุกสรรพสิ่ง Pioggia!!
Name : tOeY- Yamamoto < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ tOeY- Yamamoto [ IP : 125.26.78.106 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 ธันวาคม 2555 / 11:04
# 6 : ความคิดเห็นที่ 200
ขอบพระคุณมากนะครับ
Name : Wee [ IP : 110.77.182.211 ]

วันที่: 7 ธันวาคม 2555 / 00:21
# 5 : ความคิดเห็นที่ 170
นึกว่าจะได้ไปในเกาะชะอีก
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 101.109.37.250 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 ธันวาคม 2555 / 19:17
# 4 : ความคิดเห็นที่ 143
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 124.120.120.203 ]

วันที่: 4 ธันวาคม 2555 / 15:42
# 3 : ความคิดเห็นที่ 63
เดื่ยวต้องมีขึ้นเกาะ  ขึ้นเกาะแล้วเดื่ยวมัน ละมั้ง

อิอิ
Name : ฮาคุริว < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ฮาคุริว [ IP : 110.168.176.142 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 พฤศจิกายน 2555 / 14:11
# 2 : ความคิดเห็นที่ 62
เริ่มน่าสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ
Name : leo [ IP : 183.88.101.36 ]

วันที่: 27 พฤศจิกายน 2555 / 13:06
# 1 : ความคิดเห็นที่ 61
สงสัยว่ายันต์จะได้เกาะส่วนตัวนะนี่
PS.  คนมี สุข ทุกข์ ร่วม พลัดพราก จันทร์มี มืด สว่าง กลม แหว่ง เว้า
Name : Naze < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Naze [ IP : 58.8.159.243 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 พฤศจิกายน 2555 / 13:04
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android