คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 120 : 19. การต่อสู้


     อัพเดท 6 เม.ย. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,556 Overall : 290,768
3,869 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3721 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 120 : 19. การต่อสู้ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 5732 , โพส : 17 , Rating : 58% / 88 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด                             มังกรไฟ

 

บทที่ 6                              

19.… การต่อสู้

 

ดาว  Aslor 

Galaxy Febolos  

 

          พื้นที่ราบเป็นลานหินกว้างกว่า 5 ตารางกิโลเมตรบนดาว Aslor  ใน Galaxy Febolos  ได้ต้อนรับผู้มาเยือนจำนวนหลายร้อยคน  ฝ่ายของจักรวรรดิ Merge  มีจำนวนมากกว่า  ประกอบด้วยหัวหน้าดวงดาวหลายร้อยดวงพร้อมผู้ติดตามมาชมการประลองเวทย์ที่ถือว่ายิ่งใหญ่ในรอบพันปี   เพราะระดมเอาสุดยอดของดาวแต่ละดวงมาเป็นทีมเพื่อสู้กับผู้มีฝีมือจากต่างแดน  ส่วนโลกมีครอบครัวของยันต์   รองผู้นำทั้ง 81 คน  และที่มีเพิ่มมาอีกเป็นเพื่อนจากดาว Uharo   พวกนี้เมื่อทราบข่าวอดไม่ได้ที่จะร้องขอมาชมการต่อสู้ที่หาดูได้ยากในจักรวาล  ตามมาด้วยผู้ปกครองดวงดาวและมิตรสหายจากกลุ่มดาวต่างๆ  งานนี้เลยเป็นงานช้างไปโดยปริยาย

 

          การทักทายปราศัยเป็นไปด้วยอัธยาศัยไมตรี   กินเวลากว่าครึ่งชั่วโมง  ฝ่ายจักรวรรดิ Merge  ถือว่าตนเองเป็นเจ้าภาพใช้เวทย์สร้างโต๊ะ  เก้าอี้หินขึ้นมาเป็นที่นั่งเพียงพอสำหรับทุกคน  เมื่อเห็นยันต์มีพรรคพวกมามากพอๆกับพวกตน  ก็เริ่มจะวิตกและดีใจที่ตัดสินใจขอประลอง    หากด่วนบุกหาเรื่องมีหวังเป็นงานใหญ่แน่  แต่ละคนพากันโล่งอก  มีการแจกเครื่องดื่มประจำดวงดาวด้วยมนุษย์ที่สร้างจากเวทย์มนตร์   แสดงให้เห็นความกล้าแข็งของพลังเวทย์  ทำเอามนุษย์โลกและพวกดาว Uharo และพันธมิตต้องมองดูด้วยความทึ่งปนอิจฉาอยากทำได้บ้าง

 

          ยันต์แนะนำครอบครัวและคณะทั้งหมดให้ฝ่ายตรงข้ามรู้จัก  แล้วแยกย้ายนั่งกระจายเพื่อสร้างความสัมพันธ์กัน  มีการพูดคุยซักถามเรื่องต่างๆทั้งความเป็นไปของดาวและความเป็นอยู่ของคนบนดวงดาว  ข้างภรรยาทั้งห้าก็พูดคุยหาแนวทางด้านการค้าขายเพื่อเปิดตลาดใหม่  พวกเธอประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีเมื่อผู้นำดวงดาวที่พูดคุยด้วยให้ความสนใจในเรื่องนี้  การซักถามรายละเอียดระหว่างกันในเรื่องของสินค้า  ราคา  ความเป็นไปได้ในความร่วมมือ  ทำให้การพูดคุยสนุกสนานมีเสียงหัวเราะทำให้บรรยากาศพบปะไม่เคร่งเครียด  ตอนนี้ความคิดเรื่องการรบของพวกจักรวรรดินั้นหมดไปแล้ว

 

          ยันต์ใช้เวลา 10 วันหลังจากพบปะนัดหมายเพื่อประลองเวทย์   ฝึกซ้อมและทดสอบลูกๆและภรรยาจนวางใจได้ว่าไม่พ่ายแพ้แน่นอน  ทุกคนฝึกภาษา Dawaz จนจบในระดับ 3 คือระดับเลิศ  สิ่งที่ทำให้การฝึกเป็นไปได้เร็วเพราะประสิทธิภาพร่างกายที่เหนือธรรมดาและระดับสมองที่พัฒนาได้เร็วกว่ามนุษย์ธรรมดาหลายเท่า  ส่วนภรรยานั้นได้รับการถ่ายทอดพลังทำให้ร่างกายมีสภาพใกล้เคียงกับพวกลูกๆ  และสมองได้รับการปรับเปลี่ยนโครงสร้างจากพลังที่มอบให้จึงรุดหน้าได้รวดเร็วเช่นกัน 

 

          ในห้องฝึกซ้อมที่สร้างขึ้นเฉพาะ  กว้าง 100 ตารางเมตร  มีผลึกธาตุ Melium  คอยดูดซับพลังงานไม่ให้ทำอันตรายต่อพื้นที่   มีคู่ซ้อม 4 คู่กำลังฝึกฝนอยู่   สภาพเหมือนการต่อสู้จริงเพราะใช้พลังเวทย์เต็มที่  เป็นคู่ของ Mark กับ  Raido   กับ Sam  Halas   กับ Sandra   Kana  และ   Yara  กับ Jalia  ทั้งหมดเป็นลูกชุดแรก  มีน้องๆ  พ่อกับแม่ยืนดูอยู่ห่างๆ

 

Raido สร้างสัตว์เวทย์เป็นกระทิงไฟ  พุ่งเข้าขวิดหมีสีน้ำตาลที่มีไอน้ำแข็งระเหยออกมารอบตัว  เป็นสัตว์เวทย์ของ Mark 

 

“ตูม” แรงปะทะของทั้งสองทำให้เกิดเสียงดังสนั่น  จากนั้นตามมาด้วยเสียงดังพัวพันกันติดต่อไม่หยุดเพราะความเร็วของทั้งคู่

 

การต่อสู้สัตว์ทั้งสองดุเดือดพอๆกับคู่อื่นที่เป็นมังกรไฟกับยักษ์ตัวสีเขียวที่ถือกระบอง    เสือสีขาวตัวใหญ่กับสิงโตสีดำ  ฯลฯ 

 

ยันต์สังเกตพลังเวทย์ของสิ่งที่ถูกสร้างขึ้นด้วยความพอใจ   เป็นพลังที่สมบูรณ์หากไม่ใช่พวกเดียวกันแล้วการต่อต้านจะทำได้ยาก   แต่นี่เป็นผู้ที่มีพลังทัดเทียมทำให้ความสามารถของสัตว์เวทย์พอๆกัน   พวกเด็กๆเคยได้ประลองกับลุงและป้าจากดาว Waboo มาแล้วบ่อยครั้ง  การพัฒนาของเด็กๆทำให้พวกนั้นตกใจเพราะรวดเร็วเกินปกติ  จากครั้งแรกที่ต่อให้ค่อยๆปรับมาจนกระทั่งปัจจุบันนี้อยู่ในระดับที่ด้อยกว่าไม่มากนัก   มีแนวโน้มว่าอีกไม่นานพวกสูงวัยจะถูกแซงหน้าค่อนข้างแน่หากยังฝึกบทร่ายในตำราจิตวิญญาณของดวงดาวไม่สำเร็จ

 

“เป็นยังไงคะพี่  ลูกเราพอสู้พวกดาวต่างๆไหวหรือเปล่า”  Alice เอ่ยขึ้นด้วยความกังวล  เพราะไม่เคยเห็นฝีมือฝ่ายตรงข้ามและไม่รู้ว่าระดับของพวกตนเป็นอย่างไร

 

“ขนาดนี้ไม่มีแพ้แน่นอน  พวกลุงป้าที่ดาว Waboo ยังบอกเลยว่าอีกไม่นานคงจะเสมอกันถ้ามีการสู้กันอีก  ไม่ต้องเป็นห่วงหรอก”คำตอบทำให้ผู้เป็นแม่พากันผ่อนคลาย  ด้วยเกรงจะแพ้ทำให้สามีเสียหน้า

 

“แล้วพี่ว่าพวกเราพอสู้พวกนั้นได้หรือเปล่า” Jan ถามถึงพวกตน

 

“ไม่มีปัญหาหรอก  พวกเธอก็ทัดเทียมกับลูกๆ  พี่ว่าพวกนั้นห่างพวกเธออีกช่วงใหญ่เลยทีเดียว”

 

“เฮ้อ! โล่งใจไปที  พวกหนูกลัวจะทำให้พี่ขายหน้าน่ะค่ะ” Alice พูดขึ้น  ยันต์เลยตบไหล่เบาๆเป็นเชิงเข้าใจและแทนคำพูดว่าไม่ต้องกังวล

 

เมื่อพวกพี่ชุดแรกเสร็จการฝึกด้วยการเสมอกัน  พวกรุ่นน้องอีก 4 คู่ ก็ออกฝึกบ้างด้วยความเก่งกาจที่ไม่แพ้กัน  รุ่นหลังนี่ดูจะดุเดือดกว่าเพราะสร้างสัตว์เวทย์เพียงชั่วครู่   เมื่อเห็นว่าเอาชนะกันไม่ได้จึงเปลี่ยนเป็นฝึกอาวุธกันตัวต่อตัวแทนเพราะสนุกกว่า  ทำให้ภายในห้องมีกระแสลมและแสงหมุนวนปั่นป่วนผสานกับเสียงการสู้รบที่ดังสนั่นหวั่นไหว  แต่พลังที่กระจายออกภายนอกก็ไม่สามารถรบกวนผู้ที่ดูอยู่รอบๆได้  เพราะแต่ละคนล้วนมี Barrier ป้องกันตัว

 

“เปรี้ยงๆๆๆๆๆๆ” เป็นเสียงการปะทะของลูกศรเพลิงกับโล่ที่สร้างขึ้นป้องกันตัว  ระหว่างการต่อสู้ของ Krisma   กับ Hamas   โดยคนแรกระดมยิงอย่างรวดเร็วนาทีละ 100 ดอก  ทำให้เกิดเส้นแสงสีส้มมากมายพุ่งเข้าใส่คู่ต่อสู้  

 

คู่ระหว่าง Rex กับ Ron  เป็นการประดาบคู่  สู้กันด้วยความรวดเร็ว  เชิงดาบที่เรียนมานั้นขั้นต้นเป็นมาตรฐานเดียวกัน  เมื่อเรียนจบต่างก็ฝึกฝนต่อยอดด้วยตนเอง  ตอนนี้วิชาที่คิดค้นขึ้นถูกนำมาใช้อย่างเต็มที่  การปะทะแต่ละครั้งประกายไฟแลบออกมาจากดาบ  ซึ่งความรวดเร็วทำให้มันเหมือนกับประกายไฟที่กระจายอยู่รอบๆคู่ต่อสู้

 

การฝึกของทุกคนภาคเช้าจะเป็นเช่นนี้ทุกวัน  ภาคบ่ายฝึกภาษา Dawaz เพื่อเร่งระดับการสำเร็จให้เป็นระดับ 4 คือระดับศักดิ์สิทธิ์  ถ้าหากสำเร็จในระดับ 5 คือระดับเหนือธรรมชาติจึงจะได้รับอนุญาตจากพ่อให้ฝึกบทร่ายจิตวิญญาณแห่งดวงดาวได้  เพราะต้องใช้พลังในการร่ายมากมายมหาศาล ตอนเย็นจะเป็นการต่อสู้กับสัตว์เวทย์ที่พ่อสร้างขึ้นซึ่งแต่ละวันจะไม่ซ้ำแบบกัน  ทุกคนจะได้สู้กับสัตว์เวทย์ชนิดเดียวกันในแต่ละวัน  ใครปราบได้ก่อนจะเป็นผู้ชนะ  ซึ่งก็ผลัดเปลี่ยนกันเป็นผู้ชนะในแต่ละวัน

 

ปัจจุบัน

 

          การประลองคู่แรกเริ่มขึ้นหลังการสนทนาเสร็จสิ้น  เป็นคู่ระหว่าง Helos ลูกชายรุ่นที่สองของ Jan  กับ Reh ผู้นำของดาว Nom  ทั้งคู่ลอยตัวออกไปอยู่กลางลานกว้าง แนะนำตัวซึ่งกันและกันก่อนต่อสู้ การประลองถูกยันต์เพิ่มเงื่อนไขขึ้นอีกอย่างหนึ่งนั่นคือระหว่างที่สัตว์เวทย์สู้กันอยู่   ฝ่ายมนุษย์สามารถเข้าต่อสู้กันได้  ทำให้ฝ่ายตรงข้ามเริ่มลำบากใจเพราะเป็นการแบ่งพลังงานใช้ในสองทาง ไม่คิดว่าชาวโลกจะมีความสามารถมากขนาดนี้ จำต้องกัดฟันรับไว้เพราะกลัวเสียหน้า

 

          สัตว์เวทย์ของ Helos เป็นมังกรไฟสีแดงตัวใหญ่สูง 10 วา บินลอยตัวอยู่บนอากาศ  สร้างความตื่นใจให้กับชาวต่างดาวที่ไม่เคยเห็นสัตว์ประเภทนี้มาก่อน สัตว์เวทย์นั้นยิ่งตัวโตก็ยิ่งแสดงให้เห็นถึงความเข้มแข็งของพลังเวทย์ผู้สร้าง ส่วนฝ่ายตรงข้ามก็ไม่น้อยหน้าสร้างสัตว์แปลกตาออกมาให้ชาวโลกเห็นลักษณะเป็นสัตว์สี่เท้า  ตัวสูงเกือบ 3 เมตร  ส่วนหัวคล้ายเสือปนกับวัวของโลก มีปีกใหญ่กว้าง 3 เมตร  ฟันแหลมคม  ตาดำทั้งดวง  ขาสี่ข้างมีเล็บเท้าแหลมยาวสีดำสนิทข้างละหกนิ้ว   ส่งเสียงคำรามสะท้านขวัญ

 

          “ฮึ่มมมมม”

 

          มังกรไฟพ่นลูกไฟขนาดเท่าลูกบอลเข้าใส่คู่ต่อสู้  เจ้าเสือประหลาดบินหลบอย่างรวดเร็ว

 

          “บึม” เสียงลูกไฟกระทบพื้นหินดังสนั่น  ละอองไฟกระจายไปทั่ว  แสดงถึงความรุนแรง  เสือเวทย์บินเข้าหามังกรไฟ  พร้อมกับตะปบ  ซึ่งมังกรไฟก็ฟาดกรงเล็บเข้าใส่เช่นกัน  เสียงกรงเล็บทั้งสองฝ่ายกระทบกันดังเหมือนโลหะดังระรัวเพราะความเร็ว

 

          “แก๊งๆๆๆๆ”

 

          จากนั้นการตะปบและการฟาดกรงเล็บก็เป็นไปอย่างดุเดือด  มังกรมีการฟาดหางใส่ด้วย  บางครั้งโดนลำตัวของเสือดัง “บึ๊ก” เล่นเอาตัวเสือกระเด็นออกไปแต่ก็บินกลับเข้าหาด้วยความเร็วเช่นเดิม

 

          “อืม! ใช้ได้เลยนะ  ผู้นำคนนี้”ยันต์พึมพำเมื่อเห็นความแข็งแกร่งของคู่ต่อสู้ของลูกชาย

 

          “หลานฉันก็ไม่เบานะ  สู้กับคนแก่กว่าได้ขนาดนี้  อยากเก่งแบบนี้จัง” อัลที่ยืนข้างๆพูดขึ้น

 

          “ใกล้แล้วนี่เพื่อน  นายฝึกพื้นฐานเริ่มจะคล่องแล้ว  เรื่องนี้ต้องค่อยเป็นค่อยไป  รับรองว่าอีกสักปีสองปี   พวกนายจะอยู่ในระดับไม่น้อยหน้าใครก็แล้วกัน”

 

          “เออ! มีอาจารย์เก่ง  ลูกศิษย์ไม่เก่งก็ขายหน้าอาจารย์ล่ะวะ ฮ่า!  ฮ่า!” เพื่อนพูดพร้อมหัวเราะและพูดต่อ

 

          “แล้วนี่จะชนะเมื่อไหร่ล่ะ”

 

          “ให้ดูเชิงสักพักก่อนแล้วกัน  ค่อยชนะตอนบุกเข้าสู้กับเจ้าของเสือนั่นแหละ  จะได้ดูของดีคนอื่นบ้าง”  ผู้เป็นพ่อของ Helos บอกเพื่อน   ตามที่เขาได้ตกลงกับครอบครัวไว้ล่วงหน้าแล้วว่ากำหนดเวลาการต่อสู้คู่ละ 30 นาที  และบอกกับผู้มาประลองให้ทราบว่าจะประลองเพียง 2 วันๆ  วันแรกแบ่งเป็นตอนเช้า 3 ชั่วโมง  บ่าย 3 ชั่วโมง  วันที่สองประลองที่เหลือ   ซึ่งฝ่ายตรงข้ามก็ยอมรับข้อเสนอ

 

          “อืม! ดี  จะได้ดูวิชาแปลกๆจากต่างดาวบ้าง  ว่าแต่นายนี่แน่จริงแฮะ  ฝึกลูกกับเมียจนเก่งกันทุกคนเลยแม้แต่น้องสาวฉันนายก็ฝึกจนเป็นผู้วิเศษไปแล้ว” อัลชม

 

          “ขอบใจที่ชม  เพื่อน”

 

          สัตว์เวทย์คู่แรกสู้กันชุลมุนจนคนธรรมดาตาลายเพราะเริ่มจะดูไม่ทัน  ครั้นได้เวลาที่พอเหมาะ Helos ก็สร้างดาบคู่ขึ้นมาและลอยตัวเข้าหา Reh พร้อมกับกล่าวชวน

 

          “มาสู้กันบ้างเถอะท่าน Reh

 

          “ได้เลย” ฝ่ายตรงข้ามตอบพร้อมกับสร้างอาวุธเป็นดาบขนาดใหญ่ออกมา

 

          ตอนนี้การสู้รบแบ่งออกเป็นสองคู่  สัตว์เวทย์ก็พัวพันกันไม่เลิก เจ้าของต้องแบ่งพลังไปควบคุมอยู่ตลอดเวลา  นับเป็นความยากลำบากสำหรับผู้ที่มีพลังเวทย์อ่อนด้อย  แต่สำหรับผู้มาประลองแล้วเป็นเรื่องธรรมดา   ฝ่ายมนุษย์ทั้งสองเข้าโรมรันกันอย่างสนุก  Helos นั้นตื่นเต้นที่ได้ต่อสู้กับคนนอกหลังจากซ้อมกับพี่น้องและพ่อแม่มานาน  เขาสู้ไปและเปรียบเทียบฝีมือฝ่ายตรงข้ามไปด้วยก็รู้ว่ายังเข้มแข็งไม่พอ    จึงยืดเวลาให้เป็นไปตามที่กำหนดเอาไว้

 

          เมื่อเจ้าของเริ่มเหนื่อยและพลังถดถอย  สัตว์เวทย์ที่สร้างก็อ่อนแรงตามไปด้วย  เจ้าเสือประหลาดเริ่มโจมตีช้าลง  โดนมังกรฟาดกรงเล็บและเอาหางฟาดโดนบ่อยครั้งขึ้น  ความเข้มข้นของพลังจางลงเรื่อยๆเพราะเจ้าของโดนรุกเร็วขึ้นจนต้องใช้พลังเวทย์เข้าช่วยต้านรับเกือบไม่มีสมาธิไปทำอย่างอื่น  ในที่สุดตัวเสือก็โดนกรงเล็บฟาดจนสูญสลายไป  ขณะที่เจ้านายโดนไม้ตายกระหน่ำจนสู้ความรุนแรงของดาบคู่สุดท้ายไม่ได้   ดาบเวทย์ที่สร้างหลุดมือกระเด็นและจางหายไป

 

          “เก่งมาก  หนุ่มน้อย  ข้ายอมแพ้” Reh เอ่ยขึ้นพร้อมกับการหอบหายใจด้วยความเหน็ดเหนื่อย  เขายอมรับในความเก่งกล้าของเด็กหนุ่มคนนี้  ยิ่งกระบวนท่าต่อสู้นั้นรัดกุมรุนแรง  จนต้องระดมพลังทั้งตัวเข้าต่อต้านแต่ก็ยังต้องแขนสะท้านเมื่อใช้ดาบรับอาวุธฝ่ายตรงข้ามตรงๆ

 

          “ขอบคุณที่ออมมือให้ครับ” Helos โค้งให้ผู้นำดาว Nom  ก่อนจะสลายมังกรไฟและลอยตัวกลับไปยังครอบครัวที่ชมอยู่  เมื่อกลับมาถึงพวกพี่น้องชมกันใหญ่รวมทั้งผู้อาวุโสทุกคนด้วย  ยันต์ตบบ่าลูกชายเบาและชมเชย

 

          “เยี่ยมมากลูก”

 

          “ขอบคุณครับ”

 

          “เจ๋งมาก  หลานชาย” Jack ตบบ่าหลานชายและชมอีกคน  พวกอัล Tom และคนอื่นก็มาให้กำลังใจถ้วนหน้า

 

          ฝ่ายที่มาประลองเมื่อเห็นผลการต่อสู้คู่แรกก็เริ่มหนักใจ  จักรพรรดิ Luzor  ถอนหายใจยาว  ไม่นึกว่าชาวโลกจะมีฝีมือระดับนี้  นี่ขนาดรุ่นลูกที่คิดว่าเป็นรุ่นหลังสุดยังมีความเข้มแข็งที่เกินคาด  รุ่นอื่นๆก็คงจะมีแต่สูงกว่าแน่นอน  ครั้นแล้วก็หักใจคิดได้ว่าเป็นแค่การประลองพลังเท่านั้นไม่มีอะไรจะต้องสูญเสีย  ทำให้ผ่อนคลาย

 

          “เป็นไงบ้างเพื่อน” Foware ผู้นำดาว Tras ถามขึ้นเมื่อ Reh กลับมาถึงฝั่งพวกตน

 

          “แข็งแกร่งจริงๆเด็กนั่น  ข้าคิดว่ายังใช้พลังไม่หมดนะ  เพราะไม่เห็นความเหนื่อยล้าเลย  กลับไปนี่คงต้องฝึกหนักเพิ่มขึ้นอีก  ไม่งั้นเด็กๆรุ่นหลังแซงข้าแน่” ผู้ถูกถามตอบพร้อมถอนใจ

 

          “ไม่เป็นไรน่า  แค่ประลอง  ทำให้พวกเรารู้ว่ายังมีผู้เข้มแข็งอยู่ในจักรวาลอีกมาก  เมื่อก่อนข้าก็คิดว่าพวกเราเก่งกว่าใครแล้ว  ตอนนี้เริ่มไม่แน่ใจ”   Wama ผู้นำดาว Hix ปลอบเพื่อน

 

          “เอา!  พวกเรา สู้หน่อย  แค่ยกแรก  ไม่เท่าไหร่หรอกน่า  ข้าว่าไม่น่าจะเก่งทุกคน  พวกเราต้องชนะบ้างละ  ระวังตัวหน่อยนะ Cotren” จักรพรรดิ Mazare เตือนและให้กำลังใจแก่ผู้นำดาว Amtror ที่จะสู้เป็นคนต่อไป  ขณะเดียวกับที่ยันต์บอกกับ Madas ลูกชายของ Alice ว่า

 

          “ไปลูก  ลองดูซิว่าคนต่อไปเป็นยังไง”

 

          “ครับ” ลูกชายตอบ  พวกพี่น้องก็ให้กำลังใจขณะที่เจ้าตัวลอยออกไปยังลานต่อสู้

 

          การประลองเป็นไปอย่างต่อเนื่อง  ชาวโลกและฝ่ายมาเยือนได้เห็นและแลกเปลี่ยนความรู้จากการประลองกัน  ไม่มีคนใดในฝ่ายตรงข้ามก้าวผ่านคู่ต่อสู้จากโลกได้แม้แต่คนเดียว  การต่อสู้จบด้วยการที่ใช้พลังจนเกือบหมดและพ่ายแพ้  ตอนนี้เป็นคู่สุดท้ายของวันที่สองและเป็นคู่สุดท้ายของการประลอง  นั่นคือ Fe สู้กับจักรพรรดิ Luzor ซึ่งเป็นผู้นำฝ่ายตรงข้าม

 

          สัตว์เวทย์ที่เป็นเหยี่ยวสีขาวขนาดใหญ่กว่า 5 เมตร มีเขาสีเงินของ Fe  กำลังโจมตีสัตว์เวทย์ที่มีลักษณะคล้ายไดโนเสาร์มีปีกสีน้ำเงิน ส่วนสูงพอกัน  ความว่องไวของทั้งสองฝ่ายพอฟัดพอเหวี่ยง   เสียงปีกที่ฟาดใส่กันดังกึกก้องได้ยินทั่วลานประลอง

 

          “เพี๊ยะๆๆๆ”  ตามมาด้วยเสียงพลังที่กระจายลงพื้นทำให้หินแตกกระจายกระเด็นไปทั่ว  แสดงให้เห็นถึงความรุนแรง

 

“บึมๆๆๆๆ” 

 

เหล่าก้อนหินเมื่อกระเด็นโดน Barrier ของทั้งสองฝ่ายที่ชมอยู่ก็สูญหายไป  ไม่เป็นการรบกวนการชมการต่อสู้  ทั้งสองฝ่ายพากันวิพากษ์วิจารณ์การต่อสู้อย่างสนุก  แล้วก็ถึงเวลาลงมือต่อสู้ของฝ่ายที่เป็นมนุษย์  Fe สร้างหอกออกมายาว 2 เมตร เป็นสีเงินแวววาว  ส่วนอาวุธของ Luzor  เป็นสิ่งที่คล้ายง้าวยาว 3 เมตร  โดยส่วนที่มีคมยาวถึง 2 ใน 3  การรุกรับรวดเร็วจนมนุษย์ธรรมดามองเห็นเพียงเส้นสายยาวเข้าปะทะกัน  ต่างจากพวกยันต์และอาคันตุกะที่มองเห็นได้ชัดเจน

 

“แม่ Fe เก่งนะคะพ่อ  หนูเคยสู้ด้วยเกือบรับไม่ไหวเลยละ  แรงมากจริงๆ” Lucia ลูกสาวของ Ren พูดกับพ่อ  ตามองดูการต่อสู้เขม็ง

 

“ใช่ครับพ่อ  อย่างที่ Lucia ว่า  ผมสู้ด้วยก็เกือบต้านไม่ไหว” Radius ที่เป็นลูกชายของ Fe เองสนับสนุนพี่สาว

 

คนอื่นๆก็มาแสดงความเห็นในทำนองเดียวกัน  ทำให้ผู้เป็นพ่อยิ้มไม่พูดอะไร  การต่อสู้ก็เข้าขั้นสุดท้ายเมื่อ Fe เพิ่มแรงกระหน่ำแทงไม่ยั้งจนฝ่ายตรงข้ามต้องรับเป็นพัลวัน  มีพลาดโดนแทงถูกลำตัวบ้างหลายครั้ง  แต่พลังที่คุ้มครองตัวช่วยไว้ทำให้เกิดรอยขาดที่เสื้อเป็นรูหลายรู  โดยไม่เสียเลือด  ส่วนสัตว์เวทย์โดนเขาสีเงินของเหยี่ยวขาวเข้ากลางลำตัวและสะบัดจนร่างสลายหายไปพร้อมกับผู้เป็นนายที่โดนแทงลำตัว   เนื่องจากต้องระดมเวทย์ทั้งหมดมาป้องกันตัวเอง 

 

Fe หยุดการต่อสู้เมื่อเธอแทงถูกฝ่ายตรงข้าม  จักรพรรดิ Luzor  ก้มลองมองดูชายโครงซ้ายที่ชุดเป็นรู 3 รูครู่หนึ่ง  จากนั้นยิ้มออกมาและกล่าวว่า

 

“เก่งมาก  สาวน้อย  ข้ายอมแพ้”

 

“ขอบคุณที่ออมมือค่ะ  ท่านจักรพรรดิ”

 

Fe ตอบและโค้งให้เป็นการเคารพซึ่งฝ่ายตรงข้ามก็ก้มศีรษะรับ  จากนั้นทั้งคู่ลอยกับไปยังพรรคพวกของตน

 

ลานประลองกลายเป็นสถานที่จัดงานเลี้ยง  บรรดาผู้ชมพากันยินดีที่ได้มีโอกาสมาร่วมเป็นสักขีพยานการต่อสู้ที่แม้จะเป็นการสู้กันนอกรอบ  แต่ก็แสดงให้เห็นแล้วว่าผู้ใดที่แข็งแกร่งในอาณาจักรแห่งเวทย์มนตร์  นับจากนี้ไปโลกจะเป็นดาวที่ถูกถือว่ามีผู้ที่ใช้เวทย์ได้เข้มแข็งที่สุดในหมู่ดาวที่มีผู้ใช้เวทย์  ชื่อเสียงในวันนี้เป็นสิ่งที่ยันต์คิดไม่ถึงว่าจะยิ่งใหญ่เกินกว่าเขาและพรรคพวกจะรู้

 

         

 

 

         

 

 

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 120 : 19. การต่อสู้ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 5732 , โพส : 17 , Rating : 58% / 88 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 17 : ความคิดเห็นที่ 3768
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 116.58.241.209 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มกราคม 2561 / 14:16
# 16 : ความคิดเห็นที่ 3055
ชนะ ,, คิดดีแล้วที่แค่ประลอง ,,
PS.  ที่นี่!! ไม่มีอะไรมาก เป็นเพียงสถานที่ๆเก็บคลังนิยาย ที่ชอบ=,.=;; หลงเข้ามาแล้ว!! ไงๆก็ช่วยดูๆหน่อยนะ รัก Writer ทุกๆคนเลยจ้าา า^___^
Name : Pearendless < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pearendless [ IP : 125.26.85.65 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 พฤศจิกายน 2556 / 15:37
# 15 : ความคิดเห็นที่ 2860
ยันต์น่าจะได้สู้บ้างนะ
PS.  วัยเด็กไม่รู้สิ่งใดเริ่มใฝ่รู้ ต่อสู้ข้อผิดพลาดเมื่อเป็นผู้ใหญ่ แก่ตัวจมอยู่กับอดีตรำลึกถึงความหลัง
Name : Mr.Bermuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.Bermuda [ IP : 49.49.231.49 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 พฤษภาคม 2556 / 21:52
# 14 : ความคิดเห็นที่ 2588
ต้องส่ง ฟรีสเซอร์ เซลล์ จอมมาลบูล มาสู้ซะแล้ว
Name : งุงิ [ IP : 223.207.33.203 ]

วันที่: 7 เมษายน 2556 / 07:03
# 13 : ความคิดเห็นที่ 2587
สุดยอด
PS.  ...Here comes one! Keep your eyes open for opportunities...
Name : kawhom < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kawhom [ IP : 90.208.60.15 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 เมษายน 2556 / 23:26
# 12 : ความคิดเห็นที่ 2586
โลกยิ่งใหญ่จริงๆ^^
Name : wxzym < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ wxzym [ IP : 27.55.9.228 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 เมษายน 2556 / 20:38
# 11 : ความคิดเห็นที่ 2585
เก่งเกิ้นนน ไม่มีใครสู้ด้วยแล้ว
PS.  อุปสรรคก็เหมือนเชือกกระโดด มีไว้ให้ข้าม ไม่ได้มีไว้ให้สะดุด เมื่อข้ามบ่อยๆ แล้วยังจะทำให้ร่างกายและจิตใจแข็งแรงด้วยนะ
Name : NOS+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NOS+ [ IP : 171.5.234.157 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 เมษายน 2556 / 19:04
# 10 : ความคิดเห็นที่ 2584
ขนาดลูกกับภรรยานะ ยังขนาดนี้
PS.  นอนดึกข้าไม่พรั่น ตื่นเช้าข้าหวั่นไหว
Name : kataiyai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kataiyai [ IP : 27.55.4.196 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 เมษายน 2556 / 19:00
# 9 : ความคิดเห็นที่ 2583
เก่งจริงๆๆๆๆ
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 103.5.27.54 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 เมษายน 2556 / 17:33
# 8 : ความคิดเห็นที่ 2582
Thank so much
Name : ตาน้ำเป็น < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ตาน้ำเป็น [ IP : 110.168.18.183 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 เมษายน 2556 / 17:14
# 7 : ความคิดเห็นที่ 2581
ขอบคุณครับ
จะรออ่านต่อนะครับ
Name : Yu-kio(怠惰) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Yu-kio(怠惰) [ IP : 110.169.152.53 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 เมษายน 2556 / 16:51
# 6 : ความคิดเห็นที่ 2580
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 110.49.233.125 ]

วันที่: 6 เมษายน 2556 / 15:30
# 5 : ความคิดเห็นที่ 2578
นี่ขนาดยันต์ไม่ได้ออกโรงนะนิ
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.144.35 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 เมษายน 2556 / 13:55
# 4 : ความคิดเห็นที่ 2577
คงต้องชมครูด้วยนะเนี่ยสอนศิษย์ได้เก่ง
ศิษย์ก็ไม่ทำให้ครูเสียหน้า
Name : ionia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ionia [ IP : 1.4.148.101 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 เมษายน 2556 / 13:39
# 3 : ความคิดเห็นที่ 2576
อุแหม่ จบไวเกิ๊น
Name : littlewarm < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ littlewarm [ IP : 125.27.42.145 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 เมษายน 2556 / 13:34
# 2 : ความคิดเห็นที่ 2575
สนุกมากๆๆๆครับ ลูกๆยันต์เก่งจริงๆ มาต่อไวๆนะครับ
PS.   สนุก Ps.ชอบลืมแสดงความคิดเห็นครับ (ขอโทษด้วยนะครับ)
Name : bld_bom_LoL < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ bld_bom_LoL [ IP : 171.7.122.13 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 เมษายน 2556 / 13:18
# 1 : ความคิดเห็นที่ 2574
สนุกดีครับ
Name : kamol1122 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kamol1122 [ IP : 124.121.79.47 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 เมษายน 2556 / 13:15
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android