คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 121 : 20. Hakalaz


     อัพเดท 7 เม.ย. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,708 Overall : 290,920
3,869 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3724 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 121 : 20. Hakalaz , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 5467 , โพส : 16 , Rating : 56% / 84 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด
 

บทที่ 6                              

 

20.… Hakalaz

 

          ระหว่างงานเลี้ยง  ยันต์ที่นั่งโต๊ะเดียวกับจักรพรรดิ Luzor และจักรพรรดิ Mazare  รวมทั้งอาคันตุกะอื่นๆ  ถูกขอร้องเรื่องหนึ่ง

 

          “ท่านยันต์  พวกเราได้เห็นฝีมือของพวกลูกๆและภรรยาของท่านทุกคนแล้ว  แต่ยังไม่เห็นฝีมือของท่านเลย  เป็นไปได้หรือไม่ที่จะแสดงให้พวกเราได้เห็นเป็นขวัญตา” จักรพรรดิ Mazare ที่ต่อสู้และพ่ายให้กับ Alice เอ่ยขึ้น  พรรคพวกพากันเงียบเพื่อรอฟังคำตอบ

 

          ยันต์นิ่งคิด  ตอนแรกนึกเพียงจะแสดงพลังให้ดู  แต่เมื่อคิดไปๆก็เกิดไอเดียแจ่มแจ๋วขึ้นมา  จึงตอบว่า

 

          “ได้สิ  ข้าว่าจะให้สนุกแล้ว  พวกท่านทั้งหมดรวมพลังสร้างสัตว์เวทย์ขึ้นมา 1 ตัวเพื่อสู้กับสัตว์เวทย์ของข้า  แล้วใช้กติกาเดียวกันคือพวกเราก็ต่อสู้กันด้วย  ดีไหม”

 

          คำพูดนี้ทำให้ผู้ถามและพวกพ้องอ้าปากค้าง   ไม่นึกว่าจะถูกขอร้องให้รุม  คน 30 คนรุมคนๆเดียว  มันดูแล้วไม่น่ายุติธรรม  จักรพรรดิ Luzor จึงกล่าวว่า

 

          “ข้าว่ามันไม่ยุติธรรมนะ  พวกเราตั้งมากมายแต่ท่านจะสู้ด้วยเพียงลำพังตัว”  ผู้ฟังอื่นๆก็พยักหน้าเห็นด้วย  บางคนทำหน้าแปลกๆเพราะคิดว่าโดนดูถูก

 

          “อ้าว! แล้วพวกท่านจะเห็นพลังเต็มที่ของข้าได้อย่างไรล่ะ   ข้าแน่ใจในเรื่องที่จะกระทำ  ท่านไม่ต้องเกรงใจ” เป็นคำยืนยันของเจ้าตัว  ทำให้ฝ่ายตรงข้ามเริ่มคล้อยตาม  บางคนก็คิดสะใจว่าถ้าอย่างนั้นก็สนองเสียให้เข็ดไปเลยแล้วกัน

 

          ผู้นำฝ่ายตรงข้ามหันหน้ามามองตากัน  มองพรรคพวกที่พยักหน้าเห็นด้วยก็หันกลับไปตอบว่า

 

          “งั้นตกลง  ว่าแต่จะเริ่มกันตอนไหนล่ะ”

 

          “เวลานี้ยังไม่ค่ำ  พวกท่านคงหายเหนื่อยดีแล้ว  หลังงานเลี้ยงเราเริ่มเลยดีไหม  จะได้ไม่ต้องต่อกันในวันพรุ่งนี้”

 

          “ตกลง” เป็นคำตอบรับของฝ่ายที่มีมากกว่า  เมื่อเรื่องนี้กระจายออกไปก็เป็นที่ฮือฮาของบรรดากองเชียร์ทั้งหลาย   รู้สึกว่าความสนุกตื่นเต้นเร้าใจจะมีมากกว่าการต่อสู้ที่ได้เจอใน 2 วันที่ผ่านมา

 

          “เย้! จะได้เห็นพลังพี่ยันต์เต็มๆอีกครั้งแล้ว” Tom พูดเสียงดังเพราะอยากเห็นการใช้พลังเต็มที่ของพี่เขย  เนื่องจากโอกาสแบบนี้หายาก  นานๆจึงจะมีเหตุให้เห็นสักครั้ง  ล่าสุดก็เป็นการทำลายดาวหาง Elene  แต่ก็เร้าใจไม่พอ

 

          “เฮ้ย! ไหวเหรอ  30 ต่อ 1 เชียวนา” Qualex ท้วงขึ้น

 

          “ปล่อยให้พ่อสู้เถอะครับลุง  พวกผมรวมกันยังสู้ไม่ไหว  นับประสาอะไรกับพวกนั้น” เสียงของ Raido บอกกับลุง  ทำให้พวกลุงจากดาว Uharo ที่ไม่เคยเห็นการซ้อมมือของครอบครัวนี้พากันตะลึง

 

          “นี่ลองกันมานานแล้วเหรอ   เฮอ! ไม่ห่วงแล้ว  รอดูของดีดีกว่า” ผู้เป็นลุงพูดเสียงอ่อยๆ

 

          ยังคงเป็นลานประลองเดิม  ยันต์ขอให้ผู้ชมทั้งสองฝ่ายอยู่ห่างพื้นที่ประลอง 200 เมตร  ให้พวกลูกๆและภรรยาสร้าง Barrier ขนาดใหญ่เป็นแนวยาวครอบทุกคนไว้  พวกผู้ชมพากันอยู่ในเกราะที่สร้างเพื่อป้องกันพลังที่กระจายออกมาจากการต่อสู้  เมื่อการป้องกันเสร็จสิ้นโดยยันต์ช่วยเสริมพลังเพื่อความมั่นคงอีกชั้นหนึ่งเสร็จ  เขาก็ลอยตัวไปยังกลางลานที่ทุกคนรออยู่

 

          “พร้อมหรือยัง” Luzor ถาม

 

          “ข้าพร้อมแล้ว” ยันต์ตอบ

 

          ทั้ง 30 คนเริ่มร่ายเวทย์  แต่ละคนใช้ธาตุเสริมพลังกันเต็มที่  งานนี้กะเอาชัยชนะคืนมาบ้างเพราะแพ้จากการประลองรอบก่อนมาทุกคน   เลยเป็นการเอาจริงไม่มีออมมือเพราะพวกตนมีมากกว่าแต่อย่างใด

 

          กระแสพลังเวทย์ที่ทุกคนร่ายลอยออกจากตัวเป็นสีสันต่างๆอย่างสวยงาม  ลอยเข้ารวมกันและกลายเป็นสัตว์เวทย์สูง 20 เมตร  ตัวสีเขียวคล้ำ  มี 2 ขา  หางยาวเรียวกวัดแกว่งไปมาคล้ายแส้  มือยาวมี 5 นิ้วเล็บแหลมยาวสีดำเป็นประกาย  ลำตัวหนามีเกร็ดคล้ายเกราะป้องกันตัว  ส่วนหัวคล้ายหมาป่าและเหยี่ยวรวมกัน  ฟันสีดำแหลมคมเต็มปาก  ส่งเสียงคำรามข่มขวัญดังสนั่น

 

          “โบร๊วววววววววววว”

 

          ยันต์ใช้บทร่ายของภาษา Dawaz สร้างสัตว์เวทย์ออกมาเป็นตัว Avig ที่ผู้เฒ่า Perto สู้ด้วยจนหมดแรงจนต้องถูกจับมาขายเป็นทาส  สัตว์ประหลาดสองขา สูง 20 เมตรเช่นกัน  มีมือและเท้าที่อวบใหญ่แข็งแรง เล็บเท้าและมือข้างละ 3 นิ้วแข็งแกร่งแหลมคน  หัวแหลม ตากลมใหญ่   ฟันคมกริบ  มีเกร็ดหนาทั้งตัว   ลำตัวสีน้ำเงิน   ส่งเสียงคำรามอย่างดุร้าย 

 

          “อ๊ากกกกกกกกกก”

 

          ผู้ชมใน Barrier ต่างส่งเสียงอื้อฮือออกมา  เมื่อเห็นสัตว์เวทย์ขนาดยักษ์ของทั้งสองฝ่าย    คิดกันว่าหากตัวเองเจอเข้าคงไม่ต้องสู้แล้วเพราะไม่มีอะไรจะต่อต้าน   จากนั้นภาพที่ทุกคนเห็นต่อมาคือสัตว์ทั้งสองพุ่งเข้าหากันด้วยความเร็ว  เสียงปะทะกันดังสนั่นหวั่นไหว

 

          “โครมมมมมมมม” พื้นดินถึงกับสะเทือนพลังที่กระทบกันกระจายออกไปทำให้พื้นหินพังทลายปลิวว่อนไปทั่ว  ปะทะกับเกราะป้องกันที่สร้างขึ้นก็สลายไป  ทำให้คนดูที่ใช้มือกับแขนปิดหน้าด้วยความตกใจถึงกับถอนหายใจดังเฮือก

 

          “โอ้โฮ! อะไรมันจะขนาดนั้น  แค่ชนกันครั้งแรกก็เล่นเอาพื้นสะเทือน  หินปลิวว่อนเลย  เจ้าประคุณ” เสียงอัลโวยดังลั่น”

 

          “นี่แหละพี่  ความมันขนานแท้  แรงได้ใจจริงๆ  ฮ่า!  ฮ่า!Tom บอกพี่ชายตัวเองพร้อมหัวเราะร่า

 

          ภายในลาน  การต่อสู้ของสัตว์ยักษ์ทั้งสองเป็นไปอย่างดุเดือด  กรงเล็บที่ฟาดและตะปบเข้าใส่กันทำให้เกิดเสียงดังไม่ขาดตอน เป็นการลองความแข็งแกร่งไม่มีการหลบหลีก ฝุ่นหินปลิวว่อนเพราะพลังมหาศาลที่ทะลักออกไป  ตอนนี้รอบๆบริเวณที่สัตว์ทั้งสองสู้กันเริ่มเป็นหลุมเป็นบ่อมากขึ้นเรื่อยๆเพราะโดนพลังทำลาย

 

          ทั้งสองฝ่ายควบคุมสัตว์ร้ายให้สู้กัน  สีหน้าของฝ่าย 30 คนตึงเครียดเพราะสัมผัสได้ถึงความรุนแรงแห่งพลังเวทย์ของฝ่ายที่มีเพียงคนเดียว  ทุกคนตระหนกกับพลังของยันต์ที่สามารถคุกคามพวกตนที่มีมากกว่าได้  พวกที่คิดว่ายันต์ดูถูกพากันเลิกคิดและตั้งหน้าร่ายเวทย์เพื่อต่อต้านการบุกของสัตว์เวทย์ฝ่ายตรงข้าม

 

          ยันต์เพิ่มพลังให้ตัว Avig มากขึ้นเรื่อยๆ  ทำให้ตัวของมันเรืองแสงออกมาและจู่โจมไวขึ้นจนมองไม่ทัน  เสียงกรงเล็บปะทะลำตัวคู่ต่อสู้ดังสนั่นหวั่นไหว  ตัวสัตว์ยักษ์ของพวกจักรวรรดิต้องล่าถอยเพราะโดนฟาดเข้าอย่างจังหลายครั้ง   เมื่อผ่านไปครู่หนึ่งยันต์เห็นว่าคู่ต่อสู้ทั้งหมดล้วนตึงเครียด  จึงผ่อนพลังให้ลดลงเพื่อเตรียมใช้อาวุธเข้าสู้   คิดว่าเป็นเรื่องดีที่ได้มีคู่ซ้อมจากต่างแดน  จะได้เปลี่ยนบรรยากาศบ้าง

 

          “มาสู้กันด้วยอาวุธบ้าง  ท่านจักรพรรดิ” ผู้นำโลกควงดาบคู่ลอยเข้าหาฝ่ายที่มี 30 คนโดยมุ่งเข้าปะทะผู้นำคือ Luzor ก่อน

 

          “เคร้งๆๆๆๆๆ” เสียงดาบที่ Luzor สร้างขึ้นมาป้องกันการบุกปะทะกันดังถี่รัว  คนอื่นพากันสร้างอาวุธที่ถนัดขึ้นมาหลายหลายรูปแบบ   กระจายออกไปรายล้อมยันต์เอาไว้  พวกนี้เป็นระดับยอดฝีมือ  การรุมเป็นไปในลักษณะของการผลัดกันบุกและช่วยกันต้านรับ

 

          “อืม! เหมือนกับค่ายกลที่เคยเห็นเลยแฮะ”  ยันต์พึมพำพร้อมกับยิ้มด้วยความชอบใจ

 

การต่อสู้เพิ่มความเร้าใจมากขึ้น  ดาบคู่ของยันต์กลายเป็นเส้นแสงคาดรอบตัว  บางครั้งวาดเป็นรูปครึ่งวงกลมมีประกายพลังแสงวาบเข้าหาฝ่ายตรงข้ามและถูกต้านรับด้วยพลังแสงหลายสายจากอาวุธชนิดต่างๆ  ดูแล้วมีทั้งความสวยงามและน่ากลัว

 

“วิ้วๆๆๆๆ”  เสียงพลังที่ดังเหมือนลมพายุเข้าปะทะกันเกิดเสียงดังสนั่น

 

          “บึมๆๆๆๆๆ”

 

          ตอนนี้ลานประลองถูกพลังจากทั้งสัตว์เวทย์และกลุ่มคนที่สู้กัน ทำลายจนเป็นหลุมลึกรายล้อมอยู่รอบๆคู่ต่อสู้  ห่างออกไปเป็นพื้นที่ของผู้ชมที่ไม่มีพลังมาทำลายได้  แต่ก็เหมือนกับยืนดูอยู่ริมขอบเหว  เพราะพื้นด้านหน้าถูกทำลายกลายเป็นหลุมลึกหลายสิบเมตร

 

          “อูยยย! พลังอะไรจะรุนแรงแบบนี้” อัลส่งเสียงด้วยความสยอง

 

          “จริงด้วย  พี่อัล  พี่หนูสู้กับพวกนั้นแรงจังเลย  หนูก็เพิ่งเคยเห็นพื้นพังเยอะแยะแบบนี้เป็นครั้งแรก” รุ้งส่งเสียงบ้าง

 

          “สนุกจังค่ะแม่  หนูอยากออกไปเล่นด้วยจังเลย”  Yumi  ลูกสาวรุ่นที่สองของ Aya พูดกับแม่

 

          “ยกให้พ่อเถอะลูก   นานๆจะเห็นพ่อสู้สนุกสนานอย่างนี้ซักที” ผู้เป็นแม่ห้าม  เพราะรู้ใจสามีที่ไม่ค่อยได้ออกแรงเต็มที่เนื่องจากไม่มีคู่มือ  ตอนซ้อมกับลูกๆและพวกเธอก็ยังออมมือให้ไม่ได้เอาจริง  เมื่อมีคนนอกมาสู้ด้วยแบบนี้จึงไม่ต้องกังวลสามารถใช้พลังได้เต็มที่  แต่ที่เธอไม่รู้ก็คือสามีใช้พลังน้อยกว่าที่สู้กับพวกเธอและลูกๆเสียอีก

 

          ผ่านไป 20 นาที  ยันต์โหมบุกอย่างหนัก  ฝ่ายที่มีคนมากต้องต้านรับโดยใช้พลังเต็มที่ตลอดเวลาทำให้เริ่มหมดแรง   ยิ่งเห็นฝ่ายตรงข้ามไม่มีทีท่าจะเหนื่อยยิ่งทำให้เริ่มท้อ  สัตว์เวทย์ที่สร้างขึ้นถูกลดพลังเพื่อนำมาใช้ต้านทานการบุกหนักจึงเริ่มช้าลง  ถูกตัว Avig ทั้งตะปบทั้งฟาดเหมือนไม่มีทางสู้  และเมื่อยันต์โหมพลังเพิ่มอย่างต่อเนื่องอีกพักใหญ่ก็ทำให้สัตว์เวทย์ของฝ่ายตรงข้ามต้องสลายตัวลงหลังถูกฟาดจนกระเด็นเพราะหมดพลังเสริม

 

          เมื่อคู่ต่อสู้หายไป  ตัว Avig ก็สลายตัวตาม  เหลือเพียงการสู้ของมนุษย์ที่เห็นลางแพ้ชัดเจน   เสียงหอบหายใจของฝ่ายที่มีจำนวนมากเริ่มดังขึ้นเรื่อยๆ  ยันต์ไม่ได้ผ่อนแรงกลับรุกยิ่งขึ้นด้วยความสนุก  ดาบคู่ทั้งสองใช้กระบวนท่าที่คิดขึ้นเองอย่างคล่องแคล่วรวดเร็ว  เข้าขั้นไร้กระบวนท่าเพราะเกิดขึ้นตามสภาพของช่องว่างรอยโหว่ของฝ่ายตรงข้าม   เมื่อเห็นก็คิดกระบวนท่าและใช้ในทันที

 

          “บึมๆๆๆๆ” เสียงดังกว่าครั้งใดๆเมื่อยันต์ใช้พลังฟันดาบคู่เป็นรูปกากบาทพุ่งเข้าใส่ผู้รายล้อมทุกด้านด้วยพลัง 7 ส่วน  ฝ่ายที่รับท่านี้ทุกคนถึงกับกระเด็นลอยตกลงไปในเหวรอบๆที่ประลองด้วยสภาพหมดแรง  มีท่าว่าต้องเจ็บหนักหากกระทบพื้นเบื้องล่างที่ลึกลงไปหลายสิบเมตร

 

          เงาร่างของผู้คนพุ่งวาบออกมาจาก Barrier ตรงลงไปในเหวและแยกย้ายกันประคองฝ่ายตรงข้ามขึ้นมาและพากลับไปยังสถานที่ที่มีคนดูอยู่  เป็นพวกลูกๆและภรรยาที่เห็นการต่อสู้แล้วคาดคะเนถึงผลสุดท้ายได้  จึงออกมาช่วยพวกที่ต่อสู้กับยันต์เอาไว้ 

 

          ตอนนี้ Barrier ถูกสลายไปแล้ว  มีเตียงนอนอยู่ 30 เตียงที่มีคนนอนหมดแรงอยู่เตียงละคน  ยันต์เดินดูก็รู้ว่าต้องใช้เวลาในการฟื้นตัวนานครึ่งชั่วโมง  เขาจึงล้วงผลึกธาตุออกมาจากกระเป๋าและผนึกใส่ฝ่ามือให้ทีละคนพร้อมกับสลายธาตุให้กลายเป็นพลังเข้าสู่ร่างกาย   แค่ไม่ถึง 3 นาทีที่ผลึกสลายเข้าร่างแต่ละคนก็ฟื้นพลังเป็นปกติ

 

          “เฮ้อ! แข็งแกร่งจริงๆท่านยันต์  ข้ายอมแพ้” จักรพรรดิ Luzor เอ่ยขึ้นหลังจิบน้ำที่ Fe นำมาให้

 

          “ข้าก็เช่นกัน  ไม่เคยแพ้หมดสภาพแบบนี้มาก่อน  ต้องยอมจริงๆ” จักรพรรดิ Mazare พูดขึ้นบ้าง

 

          “ข้าก็ยอมเหมือนกัน  แรกๆก็นึกว่าท่านดูถูกพวกเราที่ให้ช่วยกันรุม  ตอนนี้รู้แล้วว่าให้พวกเราอีก 30 คนก็คงเอาท่านไม่อยู่” Foware ผู้นำดาว Tras  กล่าวขึ้นบ้าง  คนอื่นๆก็พูดเช่นเดียวกัน  ตอนนี้ทุกคนยอมรับหมดใจถึงความเก่งกาจของผู้นำโลกว่าจริงแท้แน่นอนไม่มีข้อสงสัยเหลืออยู่อีกแล้ว

 

สัตว์ประหลาด

 

          ขณะที่ทุกคนกำลังสนทนากันอยู่  รวมทั้งผู้ชมที่พากันมาเยี่ยมฝ่ายของจักรพรรดิ  พื้นดินก็เริ่มสั่นไหว   ยันต์บอกให้พวกพ้องทุกคนขึ้นยานทันที  ขณะที่อีกฝ่ายก็รีบส่งคนขึ้นยานเช่นกัน  ยานทั้งหมดลอยลำขึ้นไปดูบนท้องฟ้าสูงขึ้นไปประมาณ 100 เมตร  เหลือยันต์กับครอบครัวและพวกยอดฝีมือของจักรวรรดิรอดูสิ่งที่จะเกิดขึ้น  

 

          “เกิดอะไรขึ้น” Luzor เอ่ยถามยันต์

 

          “ข้าไม่รู้  แต่ไม่น่าจะเกิดจากหินถล่มเพราะเราสู้กัน   น่าจะมีเหตุอื่น”

 

          พื้นหินเริ่มสั่นไหวมากขึ้น  ยันต์มองดูลานประลองที่อยู่ห่างออกไปคนละฟาก  เขาสงสัยว่าจะต้องมีอะไรบางอย่างเกิดขึ้นใต้พื้นลานประลองนั้น   หลังจากสงสัยได้ไม่นานคำตอบก็ปรากฏขึ้นเมื่อพื้นนั้นแยกตัวออก  มีบางอย่างดันพื้นขึ้นมาจนแตกกระจาย

 

          “ตัวอะไรนั่น” เสียงคนใดคนหนึ่งในบรรดาผู้ดูอยู่ดังขึ้นด้วยความประหลาดใจ

 

          สิ่งที่โผล่พ้นพื้นหินขึ้นมา  เป็นร่างคล้ายของเหลวสีเงิน  มันพุ่งขึ้นมาเป็นสายไม่ขาดตอนจนสูงจากพื้น 50 เมตร  เมื่อขึ้นมาหมดสิ้นก็ค่อยๆลอยลงมาที่พื้นพร้อมกับเปลี่ยนรูปร่างกลายเป็นคนตัวสูงใหญ่ราว 10 เมตร  ที่ผิดปกติคือไม่มีหน้าตา  ไม่มีเล็บมือ  เล็บเท้า  มีลักษณะคล้ายคนเพียงโครงร่าง  สิ่งนี้มีชื่อที่คนในอดีตเรียกมันว่า ‘Hakalaz’ หมายถึง ตัวแห่งภัยพิบัติ

 

เวลาที่นับไม่ได้

 

          “พวกเราพบมันแล้วท่าน Amar” เสียงของชายสูงวัย  รูปร่างผอมบางบอกกับชายชราเครายาวระอกด้วยความตื่นเต้น

 

          “มันอยู่ที่ใด  Suda” ชายชราถาม

 

          “ดาวดวงหนึ่งในกาแลคซี่ Febolos  คนที่เราส่งให้ตามหามันบอกมา”

 

          “เรียกรวมพลฝีมือระดับสูงสุดให้มากที่สุดโดยเร็ว  เราจะไปที่นั่นก่อนมันจะหลบไปที่อื่น”

 

          “ข้าจะบอกพวกเรา  ขอเวลาครึ่งชั่วโมง ท่าน AmarSuda รับคำและรีบร้อนจากไป

 

          พบเสียที  เจ้า Hakalaz  เสียเวลาพวกข้าหลายสิบปีทีเดียวกว่าจะเจอ  คราวนี้เรื่องคงจบลงได้ผู้เฒ่าคิดในใจ  หลังจากตามหาเจ้าตัวประหลาดนี้มานาน  เพราะเมื่อได้ข่าวและติดตามหาก็มักจะไม่เจอ  เนื่องจากมันไปที่อื่นเสียก่อน   ไม่มีใครรู้ว่ามันเป็นอะไร  รู้แต่ว่าเมื่อมันไปดาวดวงไหนความวิบัติก็จะตามมา  คนที่ไปจัดการมันกลับถูกมันจัดการจนตายไปหมด  จึงตั้งชื่อมันว่า Hakalaz  หมายถึงตัววิบัติ   ครั้งนี้ได้ข่าวจึงทำให้รีบร้อนระดมพลจำนวนมากเพื่อจัดการมันขั้นเด็ดขาดเพื่อสันติสุขของดวงดาว

 

          ตัวประหลาดเพิ่งจะกินอาหารอิ่ม  มันเปลี่ยนสภาพเหมือนสัตว์ยักษ์ตัวใหญ่แต่ไม่มีหน้าตา  เดินช้าๆอยู่บนลานหิน   มียานบินหลายสิบลำบินมารายล้อมอย่างรวดเร็ว  แต่มันก็ไม่ได้ตื่นตกใจเพราะเคยเจอแบบนี้มาหลายครั้งแล้ว

 

          ยานร่อนลงจอด  มีคนลงจากยานมาจำนวนมากนับได้หลายร้อยคน  ทั้งหมดกระจายกำลังกันล้อม  เสียงหัวหน้าสั่งการดังได้ยินทั่วกัน

 

          “อย่าเสียเวลา  ใช้ร่ายของ Dawaz ผนึกมัน”

 

          กระแสการร่ายด้วยภาษา Dawaz ที่มีผู้จบในระดับ 4 จำนวนมาก  รวมทั้งจบในระดับ 5 อีกหลายสิบคนเป็นไปด้วยความรวดเร็ว  พลังก่อตัวเป็นม่านหนาเข้าโอบล้อมสัตว์ประหลาดสีเงิน  มันเริ่มตกใจแล้ว  พยายามปล่อยแสงสีเงินเพื่อทำลายม่านที่โอบล้อมซึ่งแทรกซึมถึงพื้นดินเพื่อป้องกันการหลบหนี   แสงสีเงินที่ปล่อยจากร่างหยุดยั้งการบีบรัดได้ชั่วขณะ  เมื่อเวลาผ่านไป 10 นาที  พลังจากม่านที่เข้มข้นก็บีบกระชับเข้ามาทุกทาง   เจ้าสัตว์ประหลาดพยายามหาทางที่จะแทรกออกจากม่านด้วยการสลายตัวเป็นของเหลวก็ไม่สำเร็จ   เพราะไม่อาจซึมผ่านออกไปภายนอกได้  มันจึงส่งเสียงร้องทางจิตออกมาเพื่อขอความเห็นใจแต่ไม่มีผู้ใดได้ยิน 

 

          ม่านสีขาวโอบล้อมชิดตัวสัตว์สีเงินจนกระทั่งคลุมตัวมันได้ทั้งหมด   พลังเวทย์ที่ร่ายจากนักเวทย์ชั้นเยี่ยมหลายร้อยคนตรึงร่างมันไว้ภายในจนไม่สามารถกระดิกได้

 

          “พวกเราทำลายมันไม่ได้  ท่าน Amar” เสียงของนักเวทย์อาวุโสรองลงมาบอกกับผู้นำ

 

          “ใช่! ข้ารู้  คงต้องใช้วิธีผนึกมันไว้ชั่วนิรันดร์  พวกเราต้องหาสถานที่เก็บตัวมันในที่ที่ไม่มีใครสามารถพบเห็น  จะได้ไม่เผลอปล่อยมันออกมาให้เป็นอันตรายอีกต่อไป

 

          ใต้ผิวดาวดวงหนึ่ง   ภายในถ้ำที่ลึกจากพื้นโลกหลายสิบเมตร   เป็นที่เก็บผนึกสัตว์ประหลาดเอาไว้  มันไม่สามารถทำอะไรได้  จะออกจากผนึกก็ปราศจากพลังเพียงพอ  จึงได้แต่สงบใจดิ่งลึกลงสู่ความสงบด้วยอาการนิ่งงันตั้งแต่นั้นมา

 

          นับจากเวลาที่ตัวประหลาดถูกผนึก  เรื่องราวต่างๆได้หมุนเวียนผันผ่านไปตามกาลเวลาที่ยาวนาน  เหล่านักเวทย์ต่างประสบปัญหาถูกคุกคามจากจักรพรรดิของดาวที่อาศัย  ทำให้ต้องหลบลี้หนีหาย  เมื่อเวลายาวนานผ่านไปก็ล้มหายตายจาก  โอกาสที่ผู้ถูกผนึกจะหลุดออกมาได้นั้นมีน้อยกว่าน้อย    เพราะไม่อาจหาผู้มีพลังเวทย์สูงและรู้ภาษา Dawaz จำนวนมากมาร่ายเวทย์เพื่อแก้มันให้หลุดออกมา   สิ่งนี้ล้วนเป็นไปตามโชคชะตาDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 121 : 20. Hakalaz , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 5467 , โพส : 16 , Rating : 56% / 84 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 16 : ความคิดเห็นที่ 3769
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 116.58.241.209 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มกราคม 2561 / 14:24
# 15 : ความคิดเห็นที่ 2610
จะปราบหรือเอามาเลี้ยงล่ะเนี่ย
PS.  ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย แต่สิ่งที่ตายคือ "คนเล่าความจริง"
Name : A Road To Hell < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ A Road To Hell [ IP : 223.206.48.8 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 เมษายน 2556 / 11:56
# 14 : ความคิดเห็นที่ 2608
อยากรู้ๆๆๆๆๆๆๆ
Name : ขอทานสะท้านฟ้า < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ขอทานสะท้านฟ้า [ IP : 183.89.85.226 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 เมษายน 2556 / 11:17
# 13 : ความคิดเห็นที่ 2607
ตัวอะไรจะโผล่มา
PS.  ...Here comes one! Keep your eyes open for opportunities...
Name : kawhom < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kawhom [ IP : 90.208.60.15 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 เมษายน 2556 / 00:07
# 12 : ความคิดเห็นที่ 2605
Thank so much
Name : ตาน้ำเป็น < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ตาน้ำเป็น [ IP : 124.121.204.42 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 เมษายน 2556 / 22:16
# 11 : ความคิดเห็นที่ 2600
งานนี้ได้สู้กันสนุกอีกแล้ว
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.148.132 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 เมษายน 2556 / 16:36
# 10 : ความคิดเห็นที่ 2599
สนุกมากๆๆๆๆๆเลย
PS.   สนุก Ps.ชอบลืมแสดงความคิดเห็นครับ (ขอโทษด้วยนะครับ)
Name : bld_bom_LoL < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ bld_bom_LoL [ IP : 171.7.122.13 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 เมษายน 2556 / 14:45
# 9 : ความคิดเห็นที่ 2597
เจออีกแล้ว
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 103.5.27.83 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 เมษายน 2556 / 13:37
# 8 : ความคิดเห็นที่ 2596
คุๆๆ งานนี้เจอตัวเป้งเลย ยันต์จะไหวไหมเนี่ย
PS.  ถ้าตัดความเป็นไปไม่ได้ออกไป สิ่งที่เหลือแม้จะไม่น่าเชื่อเพียงใดก็ตาม แต่มันก็คือความจริง
Name : * MEEN * < My.iD > [ IP : 118.174.49.112 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 เมษายน 2556 / 13:31
# 7 : ความคิดเห็นที่ 2595
ขอบคุณครับ
จะรออ่านต่อนะครับ
Name : Yu-kio(怠惰) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Yu-kio(怠惰) [ IP : 203.144.144.162 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 เมษายน 2556 / 13:19
# 6 : ความคิดเห็นที่ 2594
ขอบคุณครับ
จะรออ่านต่อนะครับ
Name : Yu-kio(怠惰) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Yu-kio(怠惰) [ IP : 203.144.144.165 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 เมษายน 2556 / 13:07
# 5 : ความคิดเห็นที่ 2593
สัตว์แห่งอดีตกาล
Name : ionia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ionia [ IP : 1.4.129.142 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 เมษายน 2556 / 12:44
# 4 : ความคิดเห็นที่ 2592
บอสใหญ่ตัวสุดท้ายรึปล่าวเนี่ย
Name : WhoAmI < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ WhoAmI [ IP : 58.8.150.15 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 เมษายน 2556 / 12:40
# 3 : ความคิดเห็นที่ 2591
สนุกดีครับผม
Name : kamol1122 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kamol1122 [ IP : 203.157.48.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 เมษายน 2556 / 12:38
# 2 : ความคิดเห็นที่ 2590
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 110.49.248.32 ]

วันที่: 7 เมษายน 2556 / 12:35
# 1 : ความคิดเห็นที่ 2589
โอว์ ถ้าจะได้บู้อีกยก
Name : littlewarm < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ littlewarm [ IP : 101.109.146.231 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 เมษายน 2556 / 12:28
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android