คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 122 : 21. เพื่อนใหม่


     อัพเดท 8 เม.ย. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,686 Overall : 290,898
3,869 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3724 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 122 : 21. เพื่อนใหม่ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 5653 , โพส : 23 , Rating : 60% / 92 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด
 

บทที่ 6                              

21.… เพื่อนใหม่

 

          พลังที่ยันต์กับยอดฝีมือจากจักรวรรดิ Merge ต่อสู้กันรุนแรงจนทำลายพื้นที่รอบการต่อสู้ลึกเป็นหลุมลงไปหลายสิบเมตร  เบื้องล่างนั้นเป็นสถานที่ผนึก Hakalaz   เมื่อสถานที่ถูกทำลายลง  ผนึกที่หุ้มตัวของมันอยู่ถูกพลังที่กระจายออกมากระแทกกระทั้นอย่างรุนแรง  ทำให้มันตื่นขึ้นจากการหลับไหลอันยาวนาน  เมื่อพบว่าตัวเองยังถูกกักขังอยู่ก็รวมพลังเพื่อจะทำลายสิ่งที่คุมขัง  เป็นการผสานพลังโจมตีม่านผนึกทั้งภายนอกและภายใน  ยิ่งพลังของยันต์เป็นพลังที่ร่ายจากภาษา Dawaz และรุนแรงยิ่งกว่าพวกนักเวทย์ในอดีตที่เป็นผู้สร้างผนึก  ทำให้แตกร้าวในที่สุด

 

          เจ้าตัวสีเงินใช้พลังในตัวเพื่อทำลายผนึกที่แตกร้าวให้สูญหายไป  มันใช้เวลาในช่วงที่พวกยันต์พักผ่อนและสนทนารวบรวมพลัง  จากนั้นพลังสีเงินจากร่างก็กระจายออกอย่างรุนแรงกระแทกส่วนที่แตกร้าว

 

          “เปรี๊ยะ!” เป็นเสียงแตกกระจายของผนึกจากแรงภายนอกและแรงดันภายใน  เจ้าตัวสีเงินหลุดออกจากที่คุมขังที่กักมันไว้นานแสนนานจนนับเวลาไม่ได้  ทำให้มันดีใจถึงกับร้องออกมาดังลั่น

 

          “ว๊าซซซซซซซซซซซซวว”

 

          จากนั้นพุ่งตัวชนหินทะลุเข้าไปภายในใต้สถานที่ประลองทำให้เกิดแผ่นดินสั่นไหว  แล้วพุ่งตัวเองทะลุด้านบนที่เป็นใจกลางลานออกมา

 

          เมื่อได้อยู่บนพื้นลานกว้างใหญ่ด้านบน  เบื้องหน้าพลันมีร่างของมนุษย์ตัวน้อยปรากฏตัวขึ้นมา   Hakalaz  ที่โกรธแค้นจากการถูกกักขังปล่อยแสงสีเงินสว่างจ้าเข้าใส่ทันทีเพื่อทำลาย 

 

          “ว๊าบบบบบบ”

 

          ยันต์ปล่อยแสงสีฟ้าอ่อนเข้าปะทะ

 

          “เปรี้ยงงงงงงงงงง”

 

          เสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว  เพราะเขาใช้เคล็ดของการทำลายไม่ใช่การดูดกลืน  เป็นการนำของแข็งปะทะของแข็งเพื่อวัดความเข้มแข็ง

 

          “อืม! หนักหน่วงกว่าพวกนั้นเยอะ  เจ้านี่อันตรายแฮะ”

 

          ตอนนี้พวกครอบครัวและนักเวทย์จากจักรวรรดิได้มาอยู่เบื้องหลังของยันต์แล้ว  แม้พวกต่างแดนจะสงสัยที่ยันต์หายตัวมาปะทะกับเจ้าตัวประหลาดด้านหน้าก็ยังไม่ใช่เวลาถาม   ทุกคนมองดูด้วยความสนใจ  เป็นขณะที่ Hakalaz หยุดการโจมตี

 

          “ตัวอะไรคะ  พี่ยันต์” Alice ที่มากับทุกคนด้วยเอ่ยถามมา

 

          “ไม่รู้  เห็นโผล่จากพื้นหินขึ้นมา  พอเจอหน้าพี่ก็ปล่อยแสงออกมาเลย”

 

          “ให้พวกผมจัดการได้ไหมครับ” Raido  ถาม

 

          “ลองดูสิ  ระวังตัวกันหน่อย  เจ้านี่พลังมากกว่าพวกนั้นรวมกันเยอะ” ผู้เป็นพ่อบอก

 

          Raido และพี่น้องชุดแรก 10 คนพุ่งเข้าหาสัตว์ประหลาดและสร้างอาวุธขึ้นมาพร้อมกับเข้าจู่โจม  มีเสียงอาวุธปะทะกับพลังที่มันสร้างออกมาป้องกันตัวดังสนั่น

 

          “เปรี้ยงๆๆๆๆๆๆๆ บึมๆๆๆๆๆๆๆๆ”         

 

          ผู้ชมด้านข้างมองดูสัตว์ประหลาดด้วยความสงสัยในความแข็งแรงของมัน  ไม่มีทีท่าว่าจะอ่อนแรงและเพลี่ยงพล้ำ  ตอนนี้ทั้งสิบคนเร่งพลังกันเต็มที่  แต่การสู้รบก็ยังก้ำกึ่ง

 

          “มันแข็งแกร่งมากนะคะพี่  สู้กับลูกๆได้โดยไม่แพ้เลย” Fe เอ่ยกับสามี

 

          “ฮื่อ!  เจ้านี่ไม่รู้เป็นพันธุ์ไหน  ไม่เคยพบเคยเห็น”

 

          “พวกข้าก็ไม่เคยเห็นเหมือนกัน” Luzor ที่มาอยู่ใกล้ๆบอก  พวกเขาเห็นพลังของมันแล้วรู้ว่าพวกตนสู้ไม่ได้แน่  ขนาดลูกๆของยันต์ 10 คนรุมก็ยังไม่ระคายผิว

 

          Max พาพรรคพวกไปช่วยพี่ๆหน่อย” ยันต์หันไปสั่งลูกชายชุดที่ 2 ของ Alice

 

          “ครับ!  ไปพวกเรา” เสียง Max รับคำและชวนพวกพ้องพร้อมกับลอยตัวออกไป

 

          ผ่านไปครึ่งชั่วโมง  การรุมรบของพี่น้องทั้ง 25 คนก็ไม่อาจกำราบเจ้าตัวสีเงินลงได้ ผู้เป็นแม่ทั้งห้าคนก็พากันออกไปช่วยกันครู่ใหญ่แล้ว  เมื่อการต่อสู้หาจุดยุติยาก  ผู้เป็นพ่อที่มองดูอยู่สั่งขึ้นว่า

 

          “ใช้ร่ายของ Dawaz สร้างม่านพลังเพื่อผนึกตัวมัน” 

 

          ยันต์สั่งเหมือนกับบุคคลในอดีตกาลที่ชื่อ Amar  เพราะเมื่อไม่สามารถทำลายก็ใช้การผนึกเพื่อไม่ให้เกิดอันตรายต่อผู้อื่น   ลูกและแม่ทั้งหมดร่ายบทผนึกของตนอย่างรวดเร็ว  ม่านพลังสีขาวขุ่นเกิดขึ้น  ปฏิกิริยาของ Hakalaz ที่มีต่อม่านพลังนี้พลันปะทุทันที

 

          “ว๊าซซซซซซซซซซซซซ”  เป็นเสียงคำรามอย่างดุร้าย   พลังของมันเพิ่มขึ้นกระทันหัน  เป็นการระดมกำลังเพื่อป้องกันตัวจากการถูกผนึก   ยันต์ที่เห็นเช่นนั้นพลันพุ่งตัวเข้าไปพร้อมกับรีบร่ายบทผนึกที่สร้างขึ้นทันที

 

          พลังแสงสีเงินสว่างจ้าแสบตาของตัวประหลาดต่อต้านม่านพลังสีขาวขุ่นของคนทั้ง 30 คน จนสั่นไหวอย่างรุนแรงมีทีท่าจะสลายไป  แต่ได้รับการเสริมจากผู้เป็นพ่อที่เข้ามาทันเวลา   ม่านสีขาวขุ่นกลับเข้มข้นขึ้นกว่าเดิมและม้วนตัวเข้าล้อมสัตว์ประหลาด

 

          สภาพการณ์คล้ายกับอดีต  ทำให้ Hakalaz กระวนกระวายใจ  ปล่อยพลังออกสุดตัวเพื่อดิ้นรนหนีการผนึกครั้งที่สองเพราะไม่อยากทรมานอีกต่อไป  แต่ไม่สามารถหยุดยั้งพลังที่มาเสริมได้  มันรู้สึกว่าพลังมีความเข้มแข็งกว่าครั้งแรกที่มันเคยเจอมาก  ดังนั้นก่อนที่จะการผนึกจะสิ้นสุดและไม่สามารถสื่อสารได้    สัตว์ประหลาดก็ส่งกระแสจิตถึงยันต์

 

          “อย่าผนึกข้า  ได้โปรด  ปล่อยข้าไป  ข้าไม่อยากทรมานเหมือนครั้งก่อน”

 

          “หือ! เจ้าติดต่อได้  แล้วทำไมจึงไม่บอกมาตั้งแต่แรก” ยันต์ตรึงกำลังเอาไว้  ไม่ได้เร่งจบการผนึกเหมือนที่ตั้งใจในคราวแรก  เพราะอยากรู้ว่าตัวของมันเป็นอะไร

 

          “ข้ากำลังโมโหเพราะผนึกเพิ่งถูกทำลาย  คิดว่าพวกเจ้าเป็นพวกที่ผนึกข้าไว้  จึงลงมือทำร้ายเพื่อป้องกันตัว”

 

          “แล้วตัวเจ้าเป็นอะไร  มาจากไหน”

 

          “ข้าก็ไม่รู้  เมื่อข้าเกิดขึ้นก็มีลักษณะอย่างนี้  ข้าเกิดบนดาวที่ไกลจากที่นี่มาก  ข้าหากินไปทั่ว  ไปยังดาวที่มีอาหาร   พวกที่เจอกับข้าพากันทำร้ายข้าๆจึงทำลายพวกมันเพื่อป้องกันตัว พวกมันเรียกข้าว่า Hakalaz จนเมื่อมาที่ดาวดวงนี้ก็มีพวกมันอีกมากมายพายานมาและล้อมข้าไว้  แล้วข้าก็ถูกพวกมันผนึกเพราะสู้ไม่ได้  เนื่องจากตอนนั้นข้าเพิ่งกินอาหารอิ่มใหม่ๆ  ข้าต้องใช้การหลับไหลเพื่อให้พ้นจากความทรมาน  เมื่อตื่นขึ้นก็พบกับพวกเจ้า”

 

          “แล้วอาหารของเจ้าเป็นสิ่งใด” ยันต์ถาม

 

          “ข้ากินธาตุต่างๆเป็นอาหาร  ร่างกายของข้าเปลี่ยนแปลงได้  ข้าไม่มีวันตาย” ขณะที่ตอบ  ร่างที่สูงใหญ่ 10 เมตรก็ลดขนาดลงมาเหลือ 3 เมตร

 

          คนอื่นๆมองดูการต่อสู้และเห็นสภาวการณ์หยุดนิ่งโดยมีพลังรายล้อมตัวประหลาดไว้ครู่ใหญ่  จากนั้นขนาดของมันก็ลดลงมา  จึงคิดว่าใกล้จะชนะแล้วก็ดีใจ  โดยไม่รู้ว่ามีการพูดจาผ่านจิตกันอยู่ระหว่างผู้นำการต่อสู้กับตัวสีเงิน

 

          “แล้วเจ้าจะให้ข้าทำอย่างไร”

 

          “ปล่อยข้าไป  ข้าสัญญาว่าจะไม่ทำร้ายใครอีก  ที่ผ่านมาก็มีแต่พวกนั้นที่ทำร้ายข้าก่อน  ไม่รู้เพราะอะไร” เจ้าตัวประหลาดบอก  มันไม่รู้ว่าที่โดนโจมตีเพราะผู้ที่พบเห็นมันเกิดความเกรงกลัวว่ามันจะเป็นอันตราย  พอมันทำร้ายผู้คน เกิดการตายขึ้นเรื่องราวก็ไปกันใหญ่ทำให้โดนรุมทำร้ายตลอดมา

 

          ยันต์นิ่งคิด  ถ้าเขาผนึกมันไว้ก็เป็นการทรมาน  ตัวของมันก็โดนผนึกมาก่อนโดยไม่รู้ว่าผ่านเวลามานานเท่าใด  ใจเขาประหวัดไปถึงพวกที่คิดภาษา Dawaz เข้าก็ทำให้ตกใจ  เพราะถ้าเป็นจริงเจ้านี่โดนผนึกนับเวลาได้ใกล้เคียงกับอายุของผู้เฒ่า Kera  ตัวมันคงลำบากมานาน  คิดแล้วก็ถอนใจยาวด้วยความเห็นใจ  เขาพูดกับมันว่า

 

          “ถ้างั้น  เจ้าจงมีชีวิตอยู่ต่อไป  แต่อย่าให้ข้าได้ข่าวว่าเจ้าทำอันตรายผู้ใด  หากข้ารู้ว่าเจ้าทำ  ข้าจะตามหาและผนึกเจ้าไว้  เป็นอย่างไร”

 

          “ได้  ข้าจะอยู่และไม่ทำอันตรายผู้ใด  ขอบคุณที่กรุณา  หากข้าจะไปหาท่านข้าจะไปหาได้ที่ดาวดวงไหน”

 

          “ข้าอยู่ที่ดาวโลก  ดาวสีน้ำเงิน  ห่างจากที่นี่  อืม! 50,000 ปีแสง  ถ้าจะไปหาข้าให้ไปที่นั่น”

 

          ยันต์บอกลูกๆสลายม่านพลังและสร้างรูปร่างของกาแลคซี่ทางช้างเผือก  รวมถึงบริเวณที่ระบบสุริยะของโลกให้ Hakalaz ดู

 

          “ข้าจำได้แล้ว  สักวันหนึ่งข้าจะไปเยือนท่าน  ขอบคุณอีกครั้ง  เพื่อน!  อ้อ! เรียกข้าว่า Gebo” ร่างสีเงินสว่างขึ้นกลายเป็นยานอวกาศขนาดกลาง  แล้วบินขึ้นฟ้าจากไป  ท่ามกลางความงุนงงของทุกคนที่ไม่ได้ยินคำสนทนา

 

          “ เพื่อนรึ!  อือ! ได้เพื่อนใหม่แปลกๆก็ดีเหมือนกัน  ชื่อ Gebo  แปลว่าการตอบสนอง  เข้าท่า! ชื่อที่ดี” เสียงพึมพำของยันต์ดังเบาๆ  พวกภรรยาและลูกๆที่มีประสาทสัมผัสว่องไวล้วนได้ยิน  ทุกคนพากันมองตามเจ้าตัวที่จากไปบนท้องฟ้า

 

          เรื่องราวนี้ได้รับการถ่ายทอดจากยันต์หลังจากทุกคนกลับลงมาพบปะกันอีกครั้ง  และเจ้าตัวได้ขอร้องให้กระจายข่าวเพื่อป้องกันการทำร้าย Gebo  จะได้ไม่กระตุ้นการตอบสนองของมันจนเป็นอันตรายเหมือนเมื่อครั้งอดีต  ทุกดวงดาวพากันขานรับ  ทำให้การดำรงชีวิตของตัวประหลาดตั้งแต่นี้ไปดีขึ้นชนิดพลิกหน้ามือเป็นหลังมือ

 

          ก่อนจากกัน  จักรพรรดิ Luzor ได้เชิญให้ยันต์และพรรคพวกไปเยือนจักรวรรดิ Merge ในอีกหนึ่งเดือนข้างหน้าซึ่งยันต์ก็รับปาก  ทั้งหมดจึงแยกย้ายกลับดวงดาวที่จากมา

 

ระบบสุริยะ

 

          ณ วงโคจรฟากตรงข้ามของอีกด้านหนึ่งของดาวอังคาร   สิ่งที่จะเกิดขึ้นเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้การสร้างดาว Perthro  นั่นคือการสร้างดาวดวงใหม่   เศษดาวจำนวนมหาศาลที่ผ่านการค้นหาจากนักศึกษาปีที่ 2 ที่ได้รับภารกิจรวมทั้งรุ่นพี่ที่จบไปแล้วหลายรุ่นช่วยกันทำ   รวมถึงนักศึกษาจาก Space University ที่อยู่ในคณะการบินอวกาศ  ซึ่งคณาจารย์ได้ขออนุญาตนำภารกิจเก็บเศษดาวจากผู้นำโลกที่เป็นอธิการบดีของมหาวิทยาลัยมาเป็นภารกิจของผู้เรียนปีที่ 4 ด้วย  ทำให้มีจำนวนของสิ่งที่ตามเก็บมามากกว่าเมื่อครั้งที่ยันต์หาได้ในครั้งแรกของการสร้าง Perthro

 

          คณาจารย์ในคณะการบินอวกาศเห็นว่าภารกิจที่นักศึกษาของ Tiwaz College นั้นเป็นสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวมและเป็นเกียรติประวัติแก่ตัวนักศึกษาอย่างยาวนาน  จึงขอเข้าร่วมโครงการนี้ด้วย  ซึ่งก็ได้รับการอนุเคราะห์จากเจ้าของโครงการและเป็นที่ชื่นชอบของนักศึกษาและผู้ปกครองดวงดาวที่ส่งนักศึกษามาเรียน  ทุกคนปลาบปลื้มกับการได้ทำงานครั้งนี้มาก

 

          รอบๆอวกาศที่เวิ้งว้างมียานจำนวนมากมายนับได้ประมาณ 4,000 กว่าลำ มารวมตัวกันเพื่อดูการสร้างดาวดวงใหม่  เรื่องนี้เป็นเรื่องที่รู้หลังจากการที่มีผู้นำเรื่องราวการประลองเวทย์ไปเผยแพร่  สร้างกระแสตื่นเต้นให้กระจายไปทั่วจักรวาล  ไม่มีผู้ใดไม่รู้จัก จักรพรรดิมนตราและครอบครัวทั้ง 31 คน  ดังนั้นเมื่อมีข่าวว่าผู้ที่โด่งดังจะสร้างดาวดวงใหม่จึงมีผู้มารอดูจำนวนมาก  แน่นอนว่าการถ่ายทอดไปยังกาแลคซี่ต่างๆก็ต้องมีขึ้นด้วย

 

          “โอ้โฮ! อะไรจะมากมายขนาดนี้หว่า” ยันต์พึมพำเมื่อเห็นยานอวกาศที่มารอดู  เขาบอกพวกผู้นำและเพื่อนๆต่างดาวให้รู้ในแวดวงจำกัด  แต่ที่ไม่รู้คือพวกเพื่อนๆที่เขารู้จักพากันสร้างความนิยมให้กับตัวเขาด้วยการบอกไปยังผู้ที่สนใจ  จึงทำให้มีสภาพเช่นตอนนี้

 

          “พ่อคะ! ทำไมคนมามากจังเลย” Sandra  ลูกสาวรุ่นแรกของ Alice เกาะแขนพ่อและถามขึ้น

 

          ผู้เป็นพ่อก็งงๆแต่เมื่อนึกอะไรขึ้นมาได้เลยตอบลูกสาวว่า “ถาม GAC ดูสิลูก”

 

          Halas ลูกชายของ Jan ที่อยู่ในรุ่นเดียวกันไวกว่าพี่น้องคนอื่นๆ   ส่งเสียงถามทันที

 

          “บอกหน่อย GAC ว่าทำไมคนมาเยอะนัก”

 

          ตัว AI อัจฉริยะที่รอบรู้ทุกเรื่องในตอนนี้ตอบมาว่า

 

          “ท่าน Qualex กับพวกดาวต่างๆแจ้งไปให้คนอื่นๆรู้ครับ”

 

          “อ้อ! อย่างนี้เองถึงได้มากันเพียบ” เจ้าตัวผงกศีรษะรับรู้ในเรื่องที่เพื่อนต่างดาวสร้างให้  ได้แต่ยอมรับสภาพที่ต้องดังโดยไม่รู้ตัวไปโดยปริยาย

 

          พวกที่มาดูในครั้งนี้มีจักรวรรดิ Merge และพวกเพื่อนๆในดาวต่างๆมาด้วย  การพ่ายแพ้เมื่อครึ่งเดือนก่อนทำให้เกิดความนับถือขึ้นในใจ  เมื่อได้ข่าวการสร้างดวงดาวทำให้อยากรู้อยากเห็นถึงเวทย์ที่เหนือธรรมชาติซึ่งหาดูได้ยากที่สุดเพราะในอดีตไม่เคยมีใครเคยทำมาก่อน  จึงชักชวนกันมาเพื่อขจัดความสงสัยในเรื่องที่ยังเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งอยู่แม้จะเห็นภาพที่บันทึกการสร้าง Perthroมาก่อนแล้ว

 

          “คนเยอะดีนะ Mazare” จักรพรรดิ Luzor เอ่ยขึ้นกับคนที่อยู่ข้างๆในยานสีน้ำเงินเข้มที่ลอยลำคอยดูอยู่ไม่ห่างจากเศษดวงดาวมากนัก

 

          “คงจะมาด้วยจุดประสงค์เหมือนกับพวกเรา ท่าน Luzor” เป็นคำตอบ

 

          “ฮื่อ! พวกเพื่อนๆเราก็มาเยอะเหมือนกันนี่”

 

          “น่าจะเป็นอยากเห็นของจริงชัดๆน่ะ  ข้าก็รู้สึกเหมือนพวกนั้นที่ยังสงสัยอยู่” Mazare กล่าว

 

          การสนทนาหยุดชะงักลงเมื่อเห็นร่างของผู้นำโลกออกจากยานไปลอยตัวอยู่ในอวกาศที่เวิ้งว้าง  บรรดาเศษดาวที่ถูกแสงหยุดความเคลื่อนไหวถูกพลังดึงดูดให้ลอยออกไปรวมตัวกันทั้งใหญ่และเล็กหลายร้อยก้อน

 

          ท่านจิตวิญญาณแห่งดวงดาวทุกท่าน  ข้าจะผนึกรวมเศษดาวเพื่อสร้างดาวขึ้นใหม่  ท่านจะอนุญาตหรือไม่ ยันต์ส่งกระแสจิตติดต่อกับจิตวิญญาณแห่งดวงดาวที่มีอยู่หลายดวงเพราะเศษดาวมาจากหลายๆดวงดาว  มีเสียงตอบที่แผ่วเบามาหลายเสียงรวมใจความได้ว่า อนุญาต

 

          เมื่อได้รับการอนุญาต  การผนึกดวงดาวก็เริ่มขึ้นเหมือนเมื่อคราวสร้าง Perthro  ผลึกพลังแห่งดวงดาวลอยออกจากกระเป๋าเสื้อคลุมออกไปในที่ว่าง พร้อมกับเสียงที่เปล่งออกไป

 

“พลังแห่งข้า  จงผสานกับพลังแห่งดวงดาว   จงกลมกลืนเป็นเนื้อเดียวกัน ......................... ข้าขอใช้พลังเพื่อใช้สร้างดวงดาว   แยกพลัง”  

 

กระแสพลังสีเขียวกระจายแตกตัวออกจากผลึก  หมุนวนรอบเศษดาวทั้งหมดเป็นวงกว้าง  มองดูเหมือนพายุทอร์นาโดที่มีความรุนแรงในระดับสูงสุด  จากนั้นยันต์ร่ายบทที่ 5 เพื่อใช้พลังผสานเศษดาวที่ล่องลอยอยู่เพื่อสร้างดวงดาว

 

           “พลังแห่งข้า  จงผสานกับพลังแห่งดวงดาว   จงกลมกลืนเป็นเนื้อเดียวกัน .......................... ข้าขอประสานดาวเหล่านี้   ผนึกดวงดาว”  

 

           เศษดาวทั้งหมดถูกบีบอัดเข้ารวมตัวกัน  เวลาผ่านไป 20 นาที  การผสานก็เสร็จสิ้น  เศษดาวจำนวนหลายร้อยก้อนกลายเป็นก้อนเดียวกันในลักษณะเกือบกลม  พื้นผิวดาวเป็นสีเขียวอ่อนและค่อยๆเปลี่ยนเป็นสีเขียวเข้ม  การสร้างดาวครั้งนี้ผู้ที่เคยเห็นมาก่อนหันมาคุยกันเบาๆ

 

           “คราวนี้พลังเยอะกว่าคราวที่แล้วนะพี่ Jack” อัลพูดขึ้น

 

           “ฮื่อ! ตอนสร้าง Perthro นั่นไม่กี่สิบก้อน  นี่เล่นทีเดียวหลายร้อยก้อน  เล่นอัพแบบก้าวกระโดดเลยแฮะ” ผู้สูงวัยกว่าตอบ

 

           “ดูท่ายิ่งทำงานหนักๆก็จะมีพลังเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆนะพี่  ไม่รู้สร้างดาวดวงนี้แล้วจะเพิ่มขึ้นอีกขนาดไหน”

 

           “นั่นสิ  วัดไม่ได้เลยหมอนี่  มันไม่ธรรมดาจริงๆ”

 

           ไม่ได้มีแต่คู่นี้ที่สังเกตเห็นความแตกต่าง  พวกผู้อาวุโสในครอบครัวก็พูดกันถึงพลังของยันต์  ยิ่งพวกผู้นำดาวทั้งหลายที่เคยดูภาพการสร้างก็รู้สึกเช่นกัน

 

           “เพื่อนเรานี่แข็งแรงลัดขั้นตอนจริงเลยนะ      QuaTimor หนึ่งในเพื่อนจากดาว Uharo คุยกับ Qualex

 

           “ใช่! ไม่รู้ฝึกยังไง  คงไม่มีใครตามทันแล้วละ  ฝีมือและพลังขนาดนี้ถ้าจะยึดจักรวาลก็คงไม่มีใครต้านไหว  เอาแค่คนเดียวก็พอไม่ต้องถึงกับครอบครัวด้วยนะ” ผู้ถูกถามตอบและแสดงความเห็นเพิ่มเติม

 

           “แค่ลูกๆกับเมียก็เหลือรับแล้วสำหรับพวกดาวทั้งหลาย  ข้าว่าอีกหน่อยตรงนี้จะกลายเป็นศูนย์กลางของจักรวาลนะ” Moloc เพื่อนอีกคนคาดคะเน

 

           “ข้าก็ว่าอย่างนั้น  คงอีกไม่ไกล” เป็นคำยืนยันของ Qualex

 

           อีกหนึ่งชั่วโมงต่อมา  การสร้างดาวดวงใหม่ก็เสร็จสิ้นลง  เป็นดาวดวงใหญ่กว่า Perthro 2 เท่า  มีสีเขียวอ่อนสวยงามลอยเด่นอยู่กลางอวกาศ  เสียงถอนใจดังขึ้นในยานทุกลำ  ดาวทุกดวงที่ได้เห็นการถ่ายทอดเหตุการณ์สำคัญครั้งนี้   เป็นดาวที่โล่งไม่มีสิ่งใดเนื่องจากต้องใช้เวลาในการพัฒนาธรรมชาติ  ยันต์ตั้งชื่อดาวดวงนี้ว่า ‘Duomar’ แปลว่า คู่ของดาวอังคาร

 

 

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 122 : 21. เพื่อนใหม่ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 5653 , โพส : 23 , Rating : 60% / 92 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 23 : ความคิดเห็นที่ 3770
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 116.58.241.209 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มกราคม 2561 / 14:34
# 22 : ความคิดเห็นที่ 3056
อ่าว  ได้เพื่อนซะงั้น -w-;;
PS.  ที่นี่!! ไม่มีอะไรมาก เป็นเพียงสถานที่ๆเก็บคลังนิยาย ที่ชอบ=,.=;; หลงเข้ามาแล้ว!! ไงๆก็ช่วยดูๆหน่อยนะ รัก Writer ทุกๆคนเลยจ้าา า^___^
Name : Pearendless < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pearendless [ IP : 125.26.89.34 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 พฤศจิกายน 2556 / 15:53
# 21 : ความคิดเห็นที่ 2862
ว่าแต่อยู่ในวงโคจรเดียวกัน ดาวไม่วิ่งช้าลงจนมาเจอกันเข้าหรือ
PS.  วัยเด็กไม่รู้สิ่งใดเริ่มใฝ่รู้ ต่อสู้ข้อผิดพลาดเมื่อเป็นผู้ใหญ่ แก่ตัวจมอยู่กับอดีตรำลึกถึงความหลัง
Name : Mr.Bermuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.Bermuda [ IP : 49.49.231.49 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 พฤษภาคม 2556 / 22:20
# 20 : ความคิดเห็นที่ 2653
ยังนึกอยู่ว่าจะหาวิธีไหนน้ออออ มาทำลายมัน สุดท้ายกลายเป็นเพื่อนกันซะงั้น อิอิ
Name : แฟนคลับ [ IP : 118.174.112.90 ]

วันที่: 9 เมษายน 2556 / 14:03
# 19 : ความคิดเห็นที่ 2632
ดางดวงใหม่!! เย้ๆๆ
มาต่อเร็วๆน้าาาาา  ขอบคุณจ๊ะ
PS.  
Name : นีน่ะ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นีน่ะ [ IP : 223.204.157.253 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 เมษายน 2556 / 10:45
# 18 : ความคิดเห็นที่ 2630
Thank so much
Name : ตาน้ำเป็น < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ตาน้ำเป็น [ IP : 124.121.31.93 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 เมษายน 2556 / 22:27
# 17 : ความคิดเห็นที่ 2628
คุๆๆ ถ้ายันต์สร้างดาวขาย รับรองรวยเละแน่
PS.  ถ้าตัดความเป็นไปไม่ได้ออกไป สิ่งที่เหลือแม้จะไม่น่าเชื่อเพียงใดก็ตาม แต่มันก็คือความจริง
Name : * MEEN * < My.iD > [ IP : 118.174.66.254 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 เมษายน 2556 / 18:13
# 16 : ความคิดเห็นที่ 2627
มาต่ออีกไวไวน้า
Name : annaaa < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ annaaa [ IP : 58.8.195.76 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 เมษายน 2556 / 17:43
# 15 : ความคิดเห็นที่ 2626
มีดาวดวงใหม่ เดี๋ยวก็จะมีที่ให้พวกใหนซักพวกมาอยู่แน่ๆเลย
PS.  ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย แต่สิ่งที่ตายคือ "คนเล่าความจริง"
Name : A Road To Hell < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ A Road To Hell [ IP : 223.206.48.8 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 เมษายน 2556 / 17:05
# 14 : ความคิดเห็นที่ 2625
เพื่อนใหม่น่ารักเนาะ
PS.  อุปสรรคก็เหมือนเชือกกระโดด มีไว้ให้ข้าม ไม่ได้มีไว้ให้สะดุด เมื่อข้ามบ่อยๆ แล้วยังจะทำให้ร่างกายและจิตใจแข็งแรงด้วยนะ
Name : NOS+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NOS+ [ IP : 223.204.215.179 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 เมษายน 2556 / 14:58
# 13 : ความคิดเห็นที่ 2624
นึกว่าจะให้ลูกๆลองผนึกสร้าง
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 103.5.27.138 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 เมษายน 2556 / 14:27
# 12 : ความคิดเห็นที่ 2623
สนุกมากๆๆๆๆเลยครับ
PS.   สนุก Ps.ชอบลืมแสดงความคิดเห็นครับ (ขอโทษด้วยนะครับ)
Name : bld_bom_LoL < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ bld_bom_LoL [ IP : 171.7.122.13 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 เมษายน 2556 / 13:31
# 11 : ความคิดเห็นที่ 2622
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 110.49.227.61 ]

วันที่: 8 เมษายน 2556 / 13:28
# 10 : ความคิดเห็นที่ 2621
ขอบคุณครับ
จะรออ่านต่อนะครับ
Name : Yu-kio(怠惰) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Yu-kio(怠惰) [ IP : 203.144.144.165 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 เมษายน 2556 / 13:27
# 9 : ความคิดเห็นที่ 2620
ขอบคุณครับ
จะรออ่านต่อนะครับ
Name : Yu-kio(怠惰) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Yu-kio(怠惰) [ IP : 203.144.144.165 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 เมษายน 2556 / 13:20
# 8 : ความคิดเห็นที่ 2619
โอ้ดวงนี้ใหญ่กว่าเก่าทั้งเท่านึงแนะ
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.151.14 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 เมษายน 2556 / 13:18
# 7 : ความคิดเห็นที่ 2618
สร้างเป็นระบบดาวเลยดีมั๊ย จะได้มีเพื่อนอีกเยอะๆๆๆๆๆๆๆ
Name : ionia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ionia [ IP : 1.4.148.255 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 เมษายน 2556 / 13:03
# 6 : ความคิดเห็นที่ 2617
ขอบคุณคร้าบบบบบบบ
Name : poling < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ poling [ IP : 27.55.15.221 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 เมษายน 2556 / 12:47
# 5 : ความคิดเห็นที่ 2616
สนุกดีครับผม
Name : kamol1122 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kamol1122 [ IP : 203.157.48.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 เมษายน 2556 / 12:21
# 4 : ความคิดเห็นที่ 2615
อีกหน่อยจะสร้างจักวาลได้เลยปะ
Name : pleza009 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pleza009 [ IP : 58.9.82.171 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 เมษายน 2556 / 12:20
# 3 : ความคิดเห็นที่ 2614
So good :)
PS.  คำบางคำคนพูดไม่เคยจำ แต่คนฟังไม่เคยลืม
Name : curelii < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ curelii [ IP : 27.55.143.169 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 เมษายน 2556 / 12:15
# 2 : ความคิดเห็นที่ 2613
ว็ากๆๆ มีดาวอีกดวงแว้ว ยิ่งใหญ่มากท่านยันต์
Name : littlewarm < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ littlewarm [ IP : 125.27.32.79 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 เมษายน 2556 / 12:14
# 1 : ความคิดเห็นที่ 2612
ขอบคุณครับ
Name : benzze < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ benzze [ IP : 58.8.145.11 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 เมษายน 2556 / 12:12
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android