คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 123 : 22. Supreme


     อัพเดท 9 เม.ย. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,561 Overall : 290,773
3,869 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3721 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 123 : 22. Supreme , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7570 , โพส : 90 , Rating : 75% / 167 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด
 

บทที่ 6                              

22.… Supreme

 

Eternala  Empire

 

          ครบกำหนดหนึ่งเดือนที่จักรวรรดิ Merge และพันธมิตรนัดพบเอาไว้  ก่อนถึงกำหนด 2 วัน  มีการติดต่อมาเพื่อยืนยันการนัดพบอีกครั้งกันการลืม  ยันต์นำครอบครัวทุกคน  เพื่อนๆและรองผู้นำโลกทุกคนไปด้วย  รวมทั้งคณะเกือบ 200 คน  ถือเป็นการไปเที่ยวโดยยานอวกาศ Fio

 

          ห้วงเวลาเปิดออกเผยตัวยานอวกาศขนาดยักษ์ 3x5 กิโลเมตร นอกบรรยากาศของดาว Fido  ที่เป็นนครหลวงของจักรวรรดิ Umano  ไม่นานนักก็มียานอวกาศ 50 ลำบินจากดาวมาให้การต้อนรับหลังการปรากฏตัว

 

          “ยินดีต้อนรับท่านผู้นำโลกและคณะ” เสียงพร้อมภาพของจักรพรรดิ Luzor ดังขึ้น  ยันต์จึงตอบกลับไป

 

          “สวัสดี! ท่านจักรพรรดิ Luzor ยินดีที่ได้พบ  ขอบคุณที่ให้เกียรติมาต้อนรับพวกข้า”

 

          “ไม่เป็นไร  พวกข้าทุกคนรอคอยพบปะท่านอยู่ที่ดาวแล้ว  ตามข้ามาเถิด” ชักชวนเสร็จ  ยานทั้งหมดก็เปลี่ยนเป็น 2 แถว นำหน้ายานลำมหึมาลงไปสู่ดวงดาว

 

          ภาพดาวขนาดใหญ่สีออกน้ำตาลแกมขาว  มีสีเขียวแซมสลับในส่วนที่เป็นป่าไม้  ทำให้เกิดทัศนียภาพที่สวยงามแปลกตา  ทุกคนมองดูด้วยความตื่นตาตื่นใจในดาวดวงใหม่ที่ได้มาพบ  มีเพียงพวกหนุ่มสาวที่ดูจะไม่ค่อยตื่นเต้นนัก  สาเหตุเพราะได้เห็นดาวนี้จาก Guard Center  บนเขา Cemont  โดยศึกษาจาก Star Map  ซึ่งจะเห็นสภาพดาวได้ชัดเจนเหมือนในตอนนี้

 

          “ของจริงกับที่เห็นจาก Star Map ไม่ต่างกันเลยนะ  พี่ไฟ” รุ้งกล่าวกับพี่ชาย

 

          “ฮื่อ! กล้องของเราชัดแจ๋วเหมือนจริง  ทำให้ไม่ค่อยตื่นเต้นเท่าไหร่” ไฟตอบน้องสาว  แล้วหันไปหาอัล

 

          “รู้สึกเหมือนผมไหมครับพี่อัล”

 

          “ก็อย่างนั้นแหละ  ของที่เห็นแล้วก็เลยไม่ค่อยตื่นเต้น”อัลตอบ

 

          ยานนำทางรอพวกยันต์เปลี่ยนยานเป็น Black และ White ก่อนจะพาร่อนลงไปจอดในลานจอดของปราสาทหลังใหญ่สีทองที่เป็นวังขององค์จักรพรรดิ  ที่นั่นมียานจอดอยู่จำนวนมากแต่ก็ยังเหลือที่สำหรับจอดยานได้อีกนับร้อยลำ

 

10 วันที่แล้ว

 

          มีการประชุมด่วนด้วยวาระพิเศษของกลุ่มดาวที่ใช้เวทย์มนตร์  สถานที่ประชุมเป็นดาว Fido แห่งนี้   ผู้เข้าร่วมประชุมมาจากดาวที่ใช้เวทย์มนตร์ในกลุ่มดาวและกาแลคซี่ใกล้เคียงจำนวนกว่า 500 คน  ผู้มาเป็นผู้นำทั้งหมด มีทั้งผู้นำดวงดาวที่มีฐานะยิ่งใหญ่และผู้นำกลุ่มดาวที่มีดาวอื่นๆในการปกครองหลายดวง  ส่วนใหญ่เป็นผู้ที่พบเจอกันมาแล้วจากการไปร่วมชมการสร้างดาว Duomar ที่ระบบสุริยะ

 

          เมื่อยานร่อนลงจอดและลงจากยานมาพบหน้ากัน  ต่างทักทายด้วยความยิ้มแย้มในฐานะคนรู้จัก  บางกลุ่มเดินไปด้วยกันเพื่อไปยังประตูทางเข้าปราสาท

 

          “เป็นไง  Herb  ข้าว่าเห็นยานเจ้าแวบๆเมื่อ 5 วันก่อนนะ” เสียงทักทายเพื่อนที่ลงจากยานดังจากผู้ที่ยืนรออยู่ก่อน

 

          “อ้าว! Zero ยินดีที่ได้เจอ  ใช่! วันก่อนข้าได้ข่าวการสร้างดาวเลยไปดูด้วย  แล้วเจ้าอยู่ตรงไหนล่ะข้ามองไม่เห็น” เป็นเสียงตอบด้วยความดีใจ

 

          “ข้าอยู่ด้านซ้ายมือ  ไกลออกมาหน่อยเจ้าเลยไม่เห็น  รู้สึกเป็นยังไงบ้างจากที่เห็นเรื่องนั้น”

 

          “ข้าว่ามันเหนือความสามารถของมนุษย์นะ  ที่สำคัญคือเป็นการทำของคนๆเดียว” ผู้มาใหม่ตอบ

 

          “ไม่รู้ว่าเรื่องนี้หรือเปล่าที่ทำให้พวกเราต้องมาเจอกันในวันนี้” Zero ลองถามเพื่อนดู

 

          “ข้าว่าน่าจะเป็นอย่างที่เจ้าว่า  ไม่รู้จักรพรรดิ Luzor กับจักรพรรดิ Mezare  จะคิดอ่านประการใด” Herb แสดงความเห็น

 

          เมื่อเดินไปใกล้ปราสาทก็เจอคนอีกมากเลยทักทายกันอย่างสนิทสนม  ทำให้ต้องเลิกคุยกันและจับกลุ่มเดินเข้าไปยังห้องประชุมด้านใน

 

          ห้องประชุมใหญ่จุคนได้นับพันคน  ทำเป็นโต๊ะประชุมยาวรีซ้อนกันหลายวง  มีชื่อกำหนดไว้ทำให้สามารถเข้านั่งที่ของตนได้ไม่พลาดด้วยการนำทางของพนักงาน  การประชุมลักษณะนี้จะมีภาพของผู้พูดให้ทุกคนเห็นในทุกมุมอย่างชัดเจน   จึงไม่ต้องเกรงว่ามีการนั่งบังกันแล้วไม่เห็นตัวเวลาออกความเห็น

 

          “ท่านทั้งหลาย  ที่ข้าเชิญทุกท่านมาในวันนี้มีเรื่องสำคัญเพียงประการเดียว  นั่นคือเรื่องความสามารถของ จักรพรรดิมนตรา  ที่มากมายเกินกว่ามนุษย์ธรรมดาอย่างเราๆจะเทียบได้  ตอนแรกพวกข้าขอประลองเพราะคิดว่าน่าจะมีระดับไม่ต่างกันมากนัก  แต่พวกเราแพ้คนในครอบครัวทุกคน  แม้จะรวมกันต่อสู้กับคนผู้นั้นเพียงคนเดียวก็สู้ไม่ได้  ยิ่งได้ไปเห็นการสร้างดาวอย่างใกล้ชิด  ทำให้ข้าและพรรคพวกคิดตรงกันว่า  น่าจะถึงเวลาที่จะรวมตัวกันเพื่อสร้างจักรวรรดิแห่งเวทย์มนตร์ให้เป็นหนึ่งเดียว  เพื่อความแข็งแกร่งและก้าวหน้าของพวกเรา” จักรพรรดิ Luzor กล่าวทักทายและบอกเหตุผลการประชุมแบบไม่อ้อมค้อม

 

          “แล้วท่าน Luzor มีความคิดที่จะทำแบบไหน” จักรพรรดิ Hizen แห่งจักรวรรดิ Hexar ของกาแลคซี่ Woor เอ่ยถาม

 

          “ข้าและพวกคิดว่าจะรวมพวกเราเป็นจักรวรรดิขึ้นมา   โดยมีผู้นำเพียงหนึ่งเดียวโดยคนผู้นั้นคือ จักรพรรดิมนตรา  พวกท่านมีความคิดเห็นอย่างไร  ข้าไม่บังคับใคร  ผู้ใดไม่อยากเข้าร่วมจักรวรรดิของพวกเราก็ไม่เป็นไร”

 

          มีเสียงพูดคุยดังขึ้นทันที  ผู้ที่นั่งประชุมหันไปสนทนาปรึกษาหารือกัน  ซึ่งประธานที่ประชุมก็ปล่อยให้มีการเจรจากันโดยไม่ส่งเสียงขัด  ผ่านไปราว 10 นาทีเสียงพูดก็สงบลง  มีผู้พูดขึ้นมาจากโต๊ะด้านหลัง

 

          “พวกข้าอยากรู้ว่าการรวมตัวเป็นจักรวรรดิมีผลดีอะไรกับพวกเราบ้าง” Rumusa  ผู้นำดาว Poet จากกลุ่มดาว Upar ถาม

 

          “ข้อแรกเป็นการรวมตัวเพื่อความแข็งแกร่ง  มีการช่วยเหลือซึ่งกันและกันโดยเฉพาะการรุกรานของพวกที่ไม่ใช้เวทย์   ข้อสองเป็นการพัฒนาการใช้เวทย์มนตร์ให้กล้าแข็งขึ้น  ข้อสุดท้ายคือพัฒนาเทคโนโลยีของดาวต่างๆ” เป็นคำตอบ

 

          “แล้วพวกเราต้องอยู่ใต้กฎเกณฑ์เดียวกันใช่หรือไม่” เสียงถามดังจาก Foware ผู้นำดาว Tras 

 

          “แน่นอน  นั่นคือสิ่งที่ข้าบอกว่าไม่บังคับพวกท่านในการเข้าร่วมในจักรวรรดินี้  ที่จริงพวกข้าทั้งหมดที่ไปประลองมานั้นมีความคิดเห็นตรงกันอยู่แล้ว  แต่ต้องการบอกกับพวกท่านทั้งหลายในฐานะที่ใช้เวทย์มนตร์ด้วยกันเพื่อให้รับรู้และตัดสินใจ  จะได้ไม่ตำหนิกันในภายหลัง” Luzor ตอบ  

 

          เป็นธรรมดาที่คนซึ่งเคยมีอำนาจอยู่ก่อนมักจะไม่ยอมสูญเสียสิ่งนี้ไป  ดังนั้นผลการประชุมจึงได้ผู้เข้าร่วมจักรวรรดิเพียงแค่ 2 ใน 3 ของผู้เข้าร่วมประชุม  ซึ่งก็นับว่ามากแล้ว  ผู้นำทั้งหมด 370 คนที่ยินยอมเข้ารวมกลุ่ม  มีทั้งผู้ที่นับถือฝีมือของผู้ที่จะมาเป็นผู้นำ  และผู้ที่ดาวของตนเริ่มมีการบีบจากดาวรอบข้างทำให้รู้สึกถึงความไม่เป็นปกติสุขในอนาคต  จึงเข้าร่วมด้วยโดยหวังว่าอำนาจของจักรวรรดิจะทำให้พวกที่เริ่มรุกรานเกรงใจ 

 

          จักรพรรดิ Luzor ยุติการประชุมรอบแรก  เพื่อจัดงานเลี้ยงให้กับทุกคน  โดยนัดหมายการประชุมผู้ที่จะเข้าร่วมจักรวรรดิหลังงานเลี้ยง  เพราะถือว่าเป็นการประชุมพวกเดียวกัน  ผู้ที่ไม่ใช่เป้าหมายก็สามารถกลับดาวของตนได้  จักรวรรดินี้เมื่อเกิดขึ้นจะสะท้านสะเทือนกาแลคซี่ทั้งหลาย  เพราะครอบคลุมอาณาบริเวณที่กว้างใหญ่ไพศาลหลายกาแลคซี่และหลายร้อยกลุ่มดาว  ประชากรรวมกันหลายล้านล้านคน

 

ปัจจุบัน

 

          คนกลุ่มใหญ่เดินตามเจ้าของสถานที่เข้าไปในปราสาท  ทุกคนชื่นชมความกว้างใหญ่และการตกแต่งอย่างมีศิลปะ  พวกผู้หญิงพากันมองดูของประดับห้อง  ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟที่เป็นคริสตัลลวดลายประณีต  แสงที่ส่องออกมาสะท้อนเป็นสีรุ้งสวยงาม  มีรูปปั้นตามผนังและโคนเสา  รวมถึงภาพวาดที่ดูมีชีวิตชีวาเหมือนจริง 

 

          “ยังกับโลกอดีตของเราบางเมืองเลยนะ Fe Alice คุยกับเพื่อนสาวที่มาดูภาพวาดด้วยกัน  เจ้าของปราสาทปล่อยให้อาคันตุกะเดินชื่นชมความสวยงามด้วยความดีใจที่สถานที่ของตนได้รับความสนใจมากแบบนี้

 

          “พ่อคะ! รูปปั้นนี่สวยจังเลย” Julia ลูกสาวรุ่นที่สองของ Jan ที่เดินเกาะแขนพ่อชี้ให้ดูรูปปั้นของสัตว์ที่คล้ายม้าแต่ลำตัวยาวกว่า  มีหางสองหางกำลังยืนยกขาหน้าทั้งคู่อยู่บนฐาน  ดูแล้วเหมือนเป็นสัตว์จริงที่ถูกย่อส่วน

 

          “จ้ะ! ปั้นได้เหมือนจริงมาก  ฝีมือช่างที่นี่ยอดเยี่ยม”ผู้เป็นพ่อเห็นด้วย

 

          พวกชาวโลกใช้เวลาเกือบครึ่งชั่วโมงในการชมดูความสวยงาม โดยมีเจ้าของปราสาทและพนักงานเดินตอบคำถาม   จากนั้นก็ได้รับเชิญให้ไปยังห้องประชุมใหญ่ที่อยู่ถัดไป  เมื่อเข้าไปภายในจึงพบกับคนจำนวนมากหลายร้อยคนรออยู่  พวกเหล่านั้นเข้ามาทักทายสอบถามถึงการเดินทางมาและสภาพทั่วไปของโลก  เมื่อได้รับคำตอบก็คุยกันเรื่องอื่นๆอีกพักใหญ่  จึงเข้าสู่การประชุม

 

          ผู้ติดตามของยันต์ได้รับอนุญาตให้นั่งรายล้อมอยู่รอบนอกเป็นเพียงผู้รับฟัง  ด้านในเป็นพวกจักรวรรดิและกลุ่มดาวต่างๆจำนวน 400 คน รวมกับยันต์เป็น 401 คนเป็นผู้เข้าประชุม  เมื่อพร้อมแล้ว จักรพรรดิ Luzor ได้กล่าวเปิด

 

          “พวกข้าทั้งหลายยินดีที่ได้ต้อนรับ จักรพรรดิมนตรา แห่งดาวโลก  ที่พวกเราเชิญท่านมาในวันนี้เป็นเพราะมีเรื่องสำคัญที่จะขอคำปรึกษาและยินยอมจากท่าน  นั่นคือพวกเราต้องการจะสร้างจักรวรรดิที่ประกอบด้วยจักรวรรดิต่างๆและกลุ่มดาวน้อยใหญ่ ที่เป็นผู้ใช้เวทย์มนตร์จำนวนกว่า 300 กลุ่ม  โดยมีผู้นำเพียงคนเดียว” ผู้พูดหยุดเว้นระยะก่อนจะพูดต่อ

 

          “ผู้นำที่พวกเราเห็นพ้องต้องกันว่ามีความสามารถพอที่จะนำพาพวกเราไปสู่จุดหมายที่ตั้งไว้  ได้แก่การช่วยเหลือซึ่งกันและกันจากการรุกรานของกลุ่มดาวและจักรวรรดิอื่นที่ไม่ได้ใช้เวทย์มนตร์  พัฒนาการใช้เวทย์มนตร์ให้รุดหน้ากล้าแข็งและพัฒนาเทคโนโลยีของดาวต่างๆ มีเพียงคนเดียวคือท่านยันต์ผู้ได้ฉายาจากกลุ่มดาวทั้งหลายว่า จักรพรรดิมนตราขอให้ท่านรับข้อเสนอนี้เพื่อพิจารณาด้วย”

 

          จบคำกล่าว  พวกชาวโลกที่อยู่รอบนอกมองหน้ากันไปมาด้วยความประหลาดใจ  เป็นเรื่องนอกเหนือความคิดของทุกคน  จุดประสงค์การมาคือท่องเที่ยวตามคำเชิญเท่านั้นไม่นึกว่าจะมีวาระที่สำคัญมากแฝงอยู่  ความรู้สึกอีกประการหนึ่งคือดีใจอย่างยิ่งที่ผู้นำโลกได้รับการเสนอให้เป็นผู้นำของจักรวรรดิที่ยิ่งใหญ่   พวกผู้สูงวัยของครอบครัวนั้นภูมิใจในตัวของผู้เป็นลูกและหลานที่จะกลายเป็นสุดยอดผู้นำในจักรวาล  ส่วนพวกภรรยา ลูกๆ พี่ เพื่อนและน้องๆ รวมทั้งรองผู้นำโลกยิ่งยินดีที่โลกจะกลายเป็นศูนย์กลางของความยิ่งใหญ่นี้

 

          ยันต์นิ่งไปอึดใจเพราะไม่ทันตั้งตัว  ไม่ได้คิดว่าจะได้รับการเสนอตำแหน่งใหญ่แบบนี้  เพียงแค่ผู้นำโลกก็ไปไกลเกินความคาดหวังแล้ว  เมื่อเจอภาระที่หนักหน่วงทำให้งงไปครู่ใหญ่  ก่อนจะทำใจให้เป็นปกติและถามกลับไป

 

          “พวกท่านต้องการให้ข้าเป็นผู้นำจักรวรรดินี้ด้วยอาวุโสที่ด้อยกว่าทุกคน  มันจะเหมาะสมรึ  ข้าเกรงจะทำหน้าที่ได้ไม่สมกับที่พวกท่านตั้งความหวังไว้  ขอให้คิดดูอีกสักครั้ง  ข้ายินดีช่วยเหลือจักรวรรดิใหม่เต็มที่โดยไม่จำเป็นต้องเป็นผู้นำ”

 

          “ท่านไม่ต้องกริ่งเกรงในเรื่องอาวุโสน้อย  พวกเราทั้งหมดได้ไตร่ตรองกันถี่ถ้วนแล้ว  เป็นความยินยอมพร้อมใจของทุกคนที่จะยกย่องให้ท่านเป็นผู้นำของพวกเรา  ขอเพียงท่านรับปากเท่านั้น  พวกเราจะดำเนินการในเรื่องอื่นๆทันที” Luzor ในฐานะตัวแทนของทุกคนพูดยืนยันความต้องการ

 

          หลังจากมองดูผู้เข้าประชุมอยู่รอบด้านอยู่ครู่หนึ่ง  เห็นสายตาแห่งความมุ่งมั่นจริงจัง  ยันต์ก็ตัดสินใจ

 

          “ตกลง! ข้ารับเป็นผู้นำของจักรวรรดิแห่งนี้”  สิ้นคำตอบตกลง  ทุกคนที่นั่งประชุมรายล้อมอยู่พลันยืนขึ้นและเปล่งเสียงพร้อมกันว่า

 

          “ยินดีต้อนรับท่านจักรพรรดิมนตราเป็นจักรพรรดิแห่งจักรวรรดิของเรา” และทุกคนโค้งคำนับผู้นำคนใหม่

 

          ยันต์ลุกขึ้นยืนและโค้งคำนับตอบ  จากนั้นถามทุกคนว่า

 

          “จักรวรรดินี้มีชื่อว่าอะไร”

 

          “ยังไม่มีชื่อ  พวกเรารอให้ท่านเป็นผู้ตั้งชื่ออยู่” Luzor ตอบ

 

          ยันต์นิ่งคิด  แล้วชื่อของจักรวรรดิใหม่ก็ถูกประกาศออกจากปากของเขาดังกังวานไปทั่วห้องที่กว้างใหญ่

 

          “ข้าขอตั้งชื่อจักรวรรดิของเราว่า ‘Eternala  Empire’ หมายถึงจักรวรรดิที่รุ่งเรืองตลอดกาล”

 

          หลังการตั้งชื่อนี้  มีเสียงปรบมือดังกึกก้อง  พวกชาวโลกที่ฟังอยู่ด้วยก็ปรบมือตามเพราะชอบใจในชื่อและความหมายของมัน

 

          ข่าวการตั้งจักรวรรดิ Etenala ของผู้ใช้เวทย์มนตร์แพร่กระจายออกไปเหมือนไฟลามทุ่ง  กระแสแห่งความร้อนแรงครอบคลุมในหลายกาแลคซี่อย่างรวดเร็ว ยิ่งได้รู้ว่าผู้ใดเป็นผู้นำยิ่งสร้างความตื่นตะลึงให้กับกลุ่มดาวต่างๆมากขึ้น โดยเฉพาะความยิ่งใหญ่ของจำนวนสมาชิกที่มีมากมาย  บรรดาผู้นำทั้งหลายเมื่อวิเคราะห์ผลกระทบแล้วพากันไม่สบายใจ  ยิ่งพวกที่คอยกระทบกระทั่งกับดาวที่ใช้เวทย์มนตร์ยิ่งหวาดวิตก  เกรงจะมีการเอาคืน   พวกที่มองการณ์ไกลพากันส่งเรื่องขอเป็นพันธมิตรไปยังจักรวรรดิใหม่

 

กลุ่มดาว Cesio

 

          Troyka  สั่งหยุดการบุกดาว Gises ไว้ก่อน” เป็นคำสั่งของผู้นำดาว Zoon   ทำให้แม่ทัพใหญ่ที่ได้รับคำสั่งสงสัย

 

          “ทำไมรึท่าน Kroma

 

          “มีข่าวจาก Ionos ว่าดาว Gises เข้าร่วมจักรวรรดิที่มี จักรพรรดิมนตราเป็นผู้นำ และจักรวรรดินี้ล้วนแล้วแต่ดาวที่มีผู้ใช้เวทย์เท่านั้นเป็นสมาชิก  มีจำนวนหลายร้อยดวง”

 

          “โอ! ถ้าเป็นแบบนั้นก็คงต้องยุติเรื่องของเราไว้ก่อนสินะ”

 

          “ใช่แล้ว  มิเช่นนั้นอันตรายใหญ่หลวงจะเกิดกับเราโดยแก้ไขไม่ได้  แม้เราจะมีผู้ร่วมสงครามด้วยหลายดวงก็ตาม” ผู้นำตอบ

 

          การตั้งจักรวรรดิ Eternala ขึ้นมาทำให้อันตรายของดาว Gises ที่เป็นหนึ่งในแนวร่วมผ่านพ้นวิกฤตได้อย่างฉิวเฉียด  สาเหตุเพราะความแข็งกร้าวโดยถือว่าดาวของตนเป็นผู้ใช้เวทย์  สร้างความไม่พอใจให้กับดาวข้างเคียงที่เป็นดาวของมนุษย์ธรรมดาหลายดวง  การกระทบกระทั่งในเรื่องการค้า  ผลประโยชน์อื่นๆรวมทั้งเรื่องปลีกย่อยที่สามารถเจรจากันได้แต่ไม่ได้รับการไกล่เกลี่ยประนีประนอม  เลยทำให้สุกงอมกลายเป็นชนวนเหตุของสงคราม  แต่ก็หยุดยั้งลงได้ทันเวลาพอดี

 

3 เดือนต่อมา

 

          ภายในห้องประชุมของปราสาทบนดาว Fido  มีคนจำนวนมากกำลังประชุมกันอยู่

 

          “เป็นอย่างไร  เหมือนกับที่ข้าได้บอกล่วงหน้าใช่ไหมว่าจักรวรรดิของเราจะทำให้เกิดความครั่นคร้ามในจักรวาล” จักรพรรดิ Luzor เอ่ยกับทีมบริหารจักรวรรดิที่มีอยู่ 30 คน  ซึ่งเป็นพวกชั้นยอดที่ไปประลองกับยันต์มาแล้ว  ทุกคนได้รับการแต่งตั้งจากจักรพรรดิมนตราให้ทำหน้าที่สภาสูงของจักรวรรดิ   ดูแลด้านการเมืองและการทหาร  ตอนนี้เป็นเวลาหลังการตั้งจักรวรรดิ Eternala ล่วงมาได้ 3 เดือน

 

          “อืม! ข้ายอมรับว่าท่านคาดการณ์ได้แม่นยำ” Bero ผู้นำดาว Denas ตอบ

 

          “ท่านว่าพวกนั้นจะรวมกันเหมือนเราหรือไม่” Pata ผู้นำดาว Gises ถาม

 

          “ข้าว่าอาจจะมีบ้าง  แต่คงไม่เป็นกลุ่มใหญ่เหมือนพวกเรา  เพราะพวกนั้นก็ต้องการความเป็นใหญ่  ทำให้รวมตัวได้ยาก  ดูอย่างพวกเรายังมีพวกที่ไม่เข้าร่วมอยู่มาก” ผู้สูงวัยตอบ

 

          “การดำเนินงานด้านอื่นเป็นอย่างไรท่าน Luzor

 

          “ท่านจักรพรรดิมนตรา  แต่งตั้งคณะทำงานอีก 3 ฝ่าย จำนวนเท่าๆกับพวกเรา  ให้ช่วยเหลือด้านพัฒนาการใช้เวทย์มนตร์  การค้าและพัฒนาดวงดาว  ตอนนี้งานเริ่มไปมากแล้ว  ข้าว่าอีกราว 6 เดือน  ดาวต่างๆในจักรวรรดิของเราจะต้องเปลี่ยนโฉมหน้าไปสู่ความรุ่งเรือง”

 

          “นับว่าเป็นการตัดสินใจที่ไม่ผิดพลาด ต้องขอบคุณท่านที่เสนอเรื่องนี้ให้พวกเราพิจารณา” Foware ผู้นำดาว Tras  กล่าว

 

          “ไม่เป็นไร  ข้าเพียงต้องการให้พวกเรามีความแข็งแกร่งขึ้นเท่านั้น” Luzor ตอบ

 

Duomar

 

          สภาพดาว Duomar หลังจากผ่านมา 1 ปี  มีสภาพที่สวยงามจากพลังของจิตวิญญาณแห่งดวงดาวที่ยันต์ขอเรียกว่า ‘Mar’ เพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งดาวอังคารดั้งเดิมที่จิตวิญญาณสูญสลายไป  ภูเขา  แม่น้ำ  ป่าไม้เขียวขจี  สร้างความชุ่มชื่นแก่จิตใจของมนุษย์ที่ได้มาเยือน

 

          เวลานี้เป็นยามค่ำคืน แสงจากดวงจันทร์ 2 ดวงส่องสว่างเคียงข้างกัน  เรื่องของดวงจันทร์เป็นข้อเสนอของลูกๆที่เป็นหญิงให้พ่อสร้างไว้ 2 ดวงจะได้แปลกไปจากโลกและ Perthro  การสร้างทำหลังจากสร้างดาวเสร็จแล้ว  คนอื่นๆจึงไม่รู้เรื่อง  ความประทับเกิดขึ้นเมื่อมีการจัดงานที่ยิ่งใหญ่บนดาวแห่งนี้

 

          งานฉลองครบรอบ 1 ปีของจักรวรรดิ Eternala  จัดโดยสภาสูงของจักรวรรดิทั้ง 4 ฝ่าย หัวหน้าฝ่ายต่างๆได้แก่ Luzor ดูแลด้านการเมืองและการทหาร  Una ดูแลด้านพัฒนาการใช้เวทย์มนตร์  Fe ดูแลด้านการค้า   และ Ren ดูแลด้านการพัฒนาดวงดาว  จากการประชุมตกลงเรื่องสถานที่ได้รับมติเป็นเอกฉันท์ให้จัดที่ดาวดวงนี้

 

          งานที่จัดเป็นงานยิ่งใหญ่  ประกอบด้วยผู้เข้าร่วมงานที่เป็นสมาชิกของจักรวรรดิ  พันธมิตร  แขกผู้มีเกียรติจำนวนมาก  นอกจากนั้นยังมีผู้ขอเข้าร่วมงานจากดาวอื่นๆ รวมแล้วประมาณ  6,000 คน  ถือเป็นหน้าใหม่ของประวัติศาสตร์แห่งจักรวาล

 

          ที่โล่งกว้างใหญ่บนยอดเขา  ด้านล่างเป็นแม่น้ำสายใหญ่ไหลผ่าน  มองเห็นทะเลเมฆอยู่ด้านซ้ายมือ  แสงอาทิตย์กำลังจะลับตาเป็นดวงสีแดงใหญ่ท่ามกลางหมู่เมฆ  สร้างบรรยากาศสุขสงบให้กับผู้คนจำนวนมากที่นั่งอยู่ตามโต๊ะต่างๆ

 

          “ท่านผู้ชมครับ! ยินดีที่ได้พบกับพวกท่านอีกครั้ง  ผม Magnus  Louis ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับเกียรติยิ่งใหญ่นี้  ผมกับคุณ Tina  Hingis นักข่าวของ World  Express  จะมาบรรยายและให้ข้อมูลแก่ทุกท่านตลอดงานราตรีแห่งประวัติศาสตร์” หนุ่มหล่อนักประชาสัมพันธ์มือหนึ่งของโลกกล่าวรายงานกับผู้ชมพร้อมกับผายมือส่งงานให้กับสาวสวยด้านข้าง

 

          “สวัสดีค่ะ! ดิฉัน Tina Hingis ดีใจมากที่ได้รับงานที่มีเกียรตินี้  ขอย้อนประวัติให้ทุกท่านทราบ  จักรวรรดิ Eternala ตั้งขึ้นเมื่อ 1 ปีที่แล้ว  จากความร่วมมือของกลุ่มดาวและจักรวรรดิผู้ใช้เวทย์มนตร์จำนวนกว่า 300 กลุ่ม  มีจักรพรรดิมนตราผู้นำโลกของเราเป็นผู้นำ  สิ่งที่ผ่านมาในเวลาดังกล่าวคือ  จักรวรรดินี้ได้กลายเป็นผู้นำของจักรวาลไปแล้วด้วยความสามารถและความทันสมัยของวิทยาการที่แพร่กระจายไปยังดาวทุกดวงในสังกัด  ทำให้เกิดพันธมิตรมากมาย  ประชากรหากนับรวมกันมีประมาณหลายร้อยล้านล้านคน”

 

          “ที่น่าปลื้มใจคือผู้นำสภาสูงทั้ง 4 ฝ่าย  มี 2 ฝ่ายเป็นชาวโลกของเราและเป็นภรรยาของท่านผู้นำ คือคุณ Fe หรือ Farah  Lee ผู้นำด้านการค้าและคุณ  Ren  หรือ Renea  Jansen  ผู้นำด้านการพัฒนาดวงดาว  อยากบอกว่าผมดีใจมากที่ได้เป็นพลเมืองของโลกในยุคนี้ครับ”

 

          “เช่นกันค่ะ!  คิดว่าพวกเราทุกคนคงคิดเหมือนดิฉัน  จากภาพที่ฉายไปก่อนหน้านี้  ทุกท่านคงรู้จักบรรดาผู้นำดวงดาวกันบ้างแล้ว  ยอมรับว่าคงจะจำกันไม่หมดแน่เพราะมากมายเหลือเกิน  ขนาดตัดนำเสนอเฉพาะผู้ที่มีบทบาทสำคัญแล้วก็ยังมากอยู่ดี  โลกของเราได้รับเกียรติกลายๆให้เป็นศูนย์กลางของจักรวาลไปแล้วในตอนนี้  ดูจากครึ่งปีที่ผ่านมามีผู้มาท่องเที่ยวและติดต่อการค้ากับพวกเราจากทุกภูมิภาคของจักรวาล  สิ่งที่เราไม่เคยพบเคยรู้จักก็ได้เห็นในช่วงไม่ถึง 10 ปีที่ท่านผู้นำของเรารับตำแหน่ง  ในอนาคตดิฉันเชื่อว่าคงได้พบเจอสิ่งที่แปลกกว่านี้อีกมาก”

 

          มีพิธีการสำคัญเกิดขึ้นทำให้พิธีกรทั้งคู่ต้องหยุดบรรยายชั่วขณะ  นั่นคือผู้นำสภาสูงของจักรวรรดิ Eternala ทั้ง 4 คนลุกขึ้นจากโต๊ะกลางและเดินไปยังแท่นที่ลอยเด่นอยู่สูงจากพื้น 2 เมตร  พร้อมกับลอยตัวขึ้นไปด้านบน  Luzor ได้เปล่งเสียงผสานเวทย์จนดังกังวานไปทั่ว

 

          “ขอต้อนรับมิตรสหายทุกคนเข้าร่วมงานฉลองครบรอบ 1 ปีของ จักรวรรดิ Eternala  พวกเราตั้งจักรวรรดินี้ขึ้นด้วยความเห็นชอบในการยอมรับการเป็นผู้นำจากจักรพรรดิมนตรา ท่านกฤติยันต์  คชสีห์ราชา  ผู้นำของโลก  จุดประสงค์ของจักรวรรดิมิใช่การคุกคามผู้ใด  แต่เป็นการช่วยเหลือดูแลพรรคพวกและสร้างความเจริญก้าวหน้าให้กับดวงดาวต่างๆ  เวลาที่ผ่านมาได้แสดงผลให้กับทุกท่านประจักษ์แล้ว  ข้าในนามของทุกคนในดวงดาวที่อยู่ในจักรวรรดิและเป็นตัวแทนของพันธมิตรทั้งมวล  ขอขอบคุณที่ท่านจักรพรรดิมนตราได้ช่วยนำพวกเราจนก้าวหน้าในระดับนี้  พวกเราขอถือโอกาสฉลองตำแหน่งผู้นำแห่งจักรวรรดิในค่ำคืนนี้พร้อมกับมอบตราสัญลักษณ์แห่งจักรวรรดิให้กับท่านผู้นำที่รักยิ่งของเรา”

 

          มีเสียงปรบมือดังก้องไปทั่วขุนเขา  ยันต์ลุกขึ้นจากที่นั่งข้างๆผู้เฒ่า Kera  ในโต๊ะใหญ่นี้มีผู้นำดาวที่สำคัญนั่งรวมด้วยกว่า 20 คน  โต๊ะใหญ่ด้านข้างเป็นพ่อแม่ ปู่ ย่า ตา ยาย  ป้า Maria พี่ น้อง ลูกๆ อีก 5 โต๊ะ  ทุกคนปรบมือและยิ้มด้วยความยินดีขณะที่ยันต์เดินออกไปยังเวที

 

          เขาลอยตัวขึ้นเวทีช้าๆ  ภาพจากจอทุกแห่งฉายภาพอย่างชัดเจน  ชุดคลุมสีเงินที่ปลิวไหว  รูปร่างที่สูงใหญ่  สร้างความประทับใจให้กับทุกคน  Fe หยิบสร้อยคอจากพานที่มีสาวสวยนำมามอบให้ เป็นสร้อยที่ร้อยจากธาตุแต่ละเม็ดมีสีสันต่างกันเปล่งแสงแวววาวระยิบระยับ  จี้ตรงกลางเป็นคริสตัลธาตุที่มีเฉพาะของดาว Fido ภายในคริสตัลมีภาพกาแลคซี่ต่างๆเรืองแสงอยู่  มีอักษรภาษา Dawaz ลอยเลื่อนช้าๆวนอยู่รอบๆ  ดูแปลกและสวยงาม  เมื่อกล้องจับภาพให้เห็นชัดๆ    ผู้ที่ได้เห็นส่งเสียงฮือฮาด้วยความชื่นชอบ

 

          หญิงสาวส่งสร้อยให้กับ Luzor ผู้อาวุโส  ซึ่งรับไปและสวมให้กับยันต์ที่ก้มศีรษะลงมารับ  เสียงปรบมือดังขึ้นอีกครั้งอย่างยาวนาน

 

          “ขอบคุณในความกรุณามอบสร้อยล้ำค่าเส้นนี้  จักรวรรดิ Eternala ตั้งขึ้นเพื่อช่วยเหลือทุกคน  ผู้ใดมีเรื่องเดือดร้อนสามารถขอความช่วยเหลือจากพวกเราได้  ข้ายินดีที่เห็นพวกท่านจำนวนมากมายมาพร้อมกัน ณ ที่นี้  คิดว่าคงมีการพบปะกันอีกในคราวต่อไป  ขอบคุณท่านผู้นำดาวทุกดวงที่ร่วมมือในการสร้างความเจริญให้กับจักรวรรดิของพวกเรา  Eternala จะดำรงคงอยู่คู่จักรวาลให้สมกับชื่อของมัน”

 

          จบคำกล่าวของผู้นำจักรวรรดิ  เสียงปรบมือดังขึ้นอีกอย่างกึกก้องพร้อมกับมีเสียงพูดนำขึ้นว่า “Eternala คู่จักรวาล”  แล้วก็มีเสียงดังกระหึ่มพูดตามอีก 2 ครั้ง ก้องลานจัดงานที่กว้างใหญ่  ผู้ที่ได้ยินพากันขนลุกซู่เมื่อได้รับรู้ความตั้งใจของทุกคนในจักรวรรดิแห่งนี้

 

          “เป็นไงครับท่านผู้ชม  พิธีการที่ยิ่งใหญ่เกรียงไกร  พวกเราคงจะได้เห็นงานแบบนี้อีกแน่  ผมคงจะมีเรื่องดีๆได้รายงานท่านอีกในโอกาสต่อไป  ตอนนี้ผมกับคุณ Tina ขอไปรับประทานอาหารกับผู้นำดาวต่างๆก่อนนะครับ  โอกาสแบบนี้หายากมาก  ไปครับคุณ Tina” พิธีกรหนุ่มตัดบทและสรุปจบ

 

          “ไปค่ะคุณ Magnus  สวัสดีค่ะท่านผู้ชม” พิธีการสาวสวยจบรายการ  พร้อมกับคล้องแขนพิธีกรหนุ่มเดินเข้างานทันที  ภาพจากกล้องฉายให้เห็นท้องฟ้ายามราตรีที่มีแสงจันทร์เต็มดวง 2 ดวงส่องกระจ่างทำให้งานสว่างไสวโดยไม่ต้องใช้แสงใดๆมาเพิ่มเติม  จากนั้นถอยภาพออกห่างไปเรื่อยๆให้เห็นบรรยากาศของบริเวณงานที่สวยงาม  และเล็กลงเรื่อยๆจนเห็นเป็นดาวดวงใหญ่และกลายเป็นระบบสุริยะจักรวาลแล้วปิดฉากจบการรายงาน

 

1 ศตวรรษผ่านไป

 

          ระบบสุริยะจักรวาลที่มีโลกอยู่ในระบบนี้  มีดาวเพิ่มขึ้นอีก 5 ดวง  อยู่ในวงโคจรเดียวกับโลกและดาวอื่นๆอีก 4 ดวง  เป็นผลงานการขยันค้นหาเศษดาวของนักศึกษา Tiwaz College และ Space  University ที่หาซากดาวมาได้ในช่วง 20 ปีแรกที่ยันต์เป็นผู้นำโลก

 

          โลกตอนนี้มีวิทยาการที่นำสมัยทุกด้าน  มีการเดินทางผ่านห้วงเวลาในทุกรูปแบบโดย Grand Coporation เป็นผู้ควบคุมเทคนิค  อาคารที่พักอาศัยหาแบบเก่าไม่เจอแล้ว  เป็นที่อยู่ที่นำสมัยสร้างจากโลหะเบาและคริสตัล  การเดินทางด้วยยานบินเหลืออยู่ไม่มากนักเพราะถือว่าช้า  ดาวอื่นๆในระบบสุริยะที่ถูกสร้างขึ้นใหม่มีผู้อยู่อาศัยทุกดวงแต่ไม่หนาแน่นเพราะมีการคัดเลือกและจัดระบบที่ดี  วิทยาการทุกอย่างล้วนทันสมัยเช่นเดียวกับโลก

 

          ศูนย์กลางของจักรวาลอยู่ที่นี่  ทุกวันมียานที่วาร์ปมาปรากฏนอกระบบอยู่มากมาย  บ้างก็เดินทางด้วยระบบห้วงเวลาที่ถูกวางไว้ทุกแห่งหนในกลุ่มดาว  การเดินทางเรียบง่ายและรวดเร็ว  ผู้คนสามารถเดินทางไปได้ทุกที่  การตรวจสอบพลเมืองรอบคอบรัดกุมและรวดเร็ว  ทำให้การเดินทางไปที่ต่างๆไม่มีติดขัด  ไม่ต้องตรวจสอบบัตรใดๆเพียงแค่ทาบมือในแท่นที่มีอยู่ตามเครื่องเดินทาง  ระบบจะตรวจสอบได้โดยอัตโนมัติ  เป็นความสะดวกอย่างยิ่ง

 

ห้อง Nest

 

          มีการสร้างห้อง Nest แห่งใหม่อีก 3 แห่ง นั่นคือที่ Urban Fantasy  ดาว Perthro  และดาว Duomar  ครอบครัวขยายมีคนมากขึ้น  ลูกๆของยันต์ทั้ง 25 คนยังคงเป็นโสดเนื่องจากอายุที่ยืนนานทำให้ไม่กระตือรือร้นในเรื่องนี้และเขาก็ไม่ได้สร้างน้องๆให้อีกเลย  ตอนนี้ห้อง Nest บนดาว Duomar กำลังถูกใช้งาน

 

Jack นั้นกลายเป็นทวดหลายรุ่นแล้ว  มีลูกกับน้ำตาล 3 คน  มีหลานเหลนและลื่อจำนวน 30 คน  อัลกับครีมกลายเป็นทวดเช่นกัน  มีเด็กๆในครอบครัว 32 คน  Tom  ไฟ  รุ้ง  Don  พวกเสือทั้งห้าคนก็มีครอบครัวกับชาวต่างดาวที่ได้ไปทำงานร่วมกัน  มีคนในครอบครัวๆละ 30-40 คน  เป็นเพราะอายุขัยที่ยืนยาวถึง 400 ปีจากผลไม้สีม่วงชื่อว่า ‘Life’  อัจฉริยะทั้งห้า  มีอัคระที่ตกลงปลงใจกับ Nene  อีก 4 คนมีโอกาสไปพัฒนาดาวต่างๆก็ตกหลุมรักกับชาวต่างดาว  เลยมีครอบครัว   ตอนนี้ก็กลายเป็นทวดแล้วเช่นกัน 

 

จักรวรรดิ Eternala มีศักดานุภาพยิ่งใหญ่ไพศาล  ดาวที่ใช้เวทย์มนตร์ที่ไม่เข้าร่วมจำนวน 1 ใน 3 ในตอนแรก  ขณะนี้เปลี่ยนใจมาเข้าร่วมจนหมดเพราะทนเห็นความแตกต่างของความก้าวหน้าไม่ไหว  โดยเข้าร่วมในปีที่ 20 ของจักรวรรดิ  พันธมิตรต่างๆมีมากมายกว่าตอนเริ่มต้น 5 เท่า  ความยิ่งใหญ่และชื่อเสียงของจักรพรรดิมนตรา ลูกๆและภรรยาเป็นที่นับถือจากดาวทุกดวง  เรื่องยุ่งยากต่างๆหากมีการขอร้องจากผู้นำจักรวรรดินี้จะยุติลงอย่างง่ายดายแสดงให้เห็นถึงอิทธิพลที่ครอบงำไปทั่ว

 

วันนี้เป็นวันพบปะกันของครอบครัว  ห้องที่เคยจุคนเพียงไม่ถึงร้อยต้องปรับใหม่เป็นจุคนได้ 500 คนเพราะลูกหลานที่มีมากมายของแต่ละคน

 

“สวัสดีครับ,สวัสดีค่ะ ทวดยันต์” เสียงทักทายของลูกหลานดังขึ้นเมื่อมาถึงและเข้ามาในห้อง    สภาพของยันต์และทุกคนนั้นไม่เปลี่ยนแปลง  ยังคงเป็นหนุ่มสาวเช่นเดิม  แม้แต่พ่อแม่  ปู่ ย่า ตา ยายก็เช่นกัน  มีแต่เด็กๆเท่านั้นที่เปลี่ยนแปลงไปคือจากเด็กเข้าสู่วัยรุ่นและเป็นผู้ใหญ่  ยันต์พยักหน้ารับ ตอบรับคำทักทายของทุกคนพร้อมกับยิ้มให้ มือลูบศีรษะของเด็กสาวที่เป็นลื่อของพี่แจ็คที่เข้ามาหา  ตามองดูลูกหลานด้วยความรัก  เวลาที่ผ่านไปแค่เพียง 100 ปี  ความเปลี่ยนแปลงภายในครอบครัวเรื่องของจำนวนคนก็มีมากขึ้น  แต่ในส่วนของเขาไม่มีเพิ่มเลยเพราะลูกๆยังสนุกสนานกับงานอยู่  ตอนนี้กระจายไปรับผิดชอบในกลุ่มดาวต่างๆ  โดยเขาแบ่งจักรวรรดิออกเป็น 25 ส่วน  มอบให้ลูกแต่ละคนช่วยดูแล  ผลการดำเนินงานทำให้ก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว  ผู้นำดวงดาวพากันชื่นชอบและยอมรับให้เป็นผู้นำ

 

“สวัสดีค่ะ! พ่อ , สวัสดีค่ะ! แม่” เสียงบรรดาลูกสาวที่เพิ่งมาถึงส่งเสียงทักทาย  ไม่เจอกันกว่า 3 สัปดาห์เพราะไปประจำในกาแลคซี่ที่ห่างไกลออกไปนับแสนปีแสง  เมื่อทักทายแล้วก็พากันเข้ามากอดคอหอมแก้มพ่อแม่  ซึ่งพ่อแม่ก็ตอบแทนกลับไปและถามความเป็นไป  ได้รับคำตอบว่าสนุกดีก็สบายใจ  จากนั้นเด็กๆก็ไปทักทายปู่ ย่า  ตา  ยายและทวด

 

เมื่อมาครบทุกคน  การรับประทานอาหารก็เริ่มขึ้น  เสียงพูดคุย  เฮฮาดังลั่น  แต่ละรุ่นส่งเสียงหัวเราะหยอกเย้ากันอย่างสนุกสนาน 

 

“ไม่น่าเชื่อนะคะว่าเวลาจะผ่านไปเร็วอย่างนี้” Alice พูดกับสามี

 

“พี่ก็ว่าอย่างนั้นเหมือนกัน  คงเป็นเพราะพวกเรามัววุ่นวายกับเรื่องต่างๆเพลินจนลืมกระมัง” สามีตอบพลางหันมองไปรอบๆ

 

“ลูกหลานเหลนเยอะๆอย่างนี้น่าจะวางมือได้นะ” อัลบอกมาลอยๆ

 

“เรื่องของโลกน่ะได้  แต่ที่มากๆนั่นมันเรื่องของจักรวรรดิ” ยันต์ตอบ  เพื่อนก็ครางอือกลับมา  เพราะรู้ว่าเป็นความจริง  หาคนที่ปกครองพวกมีความสามารถสูงบนดาวต่างๆและได้รับการยอมรับนับถือนอกจากยันต์แล้วไม่มี  ยิ่งเวลาผ่านความยึดมั่นถือมั่นในตัวจักรพรรดิยิ่งเพิ่มพูนจนกลายเป็นสัญลักษณ์ของจักรวรรดิไปแล้ว  ไม่ว่าจะเดินทางไปดาวดวงใด  ดาวดวงนั้นจะได้รับการจับตามองและให้ความสำคัญ  ดาวอื่นๆก็ต้องการให้จักรพรรดิไปเยือนบ้าง  ทำให้ต้องเดินทางอยู่บ่อยๆ

 

ค่ำคืนของราตรีนี้  ยันต์ออกมายืนที่ระเบียงห้องพัก  มองดูดวงจันทร์ที่งดงามทั้งคู่  จิตเข้าสู่ภวังค์ความคิดถึงเรื่องที่ผ่านมาในชีวิตร้อยกว่าปีของเขา  ดูแล้วเหมือนกับความฝัน  เขาไม่รู้ว่ามันจะสิ้นสุดเมื่อไหร่  ร่างกายที่แข็งแรงทำให้รู้สึกว่าคงอีกนาน   นานมากกว่าที่เขาจะได้ลงจากตำแหน่งสูงสุดของจักรวาลที่เป็นอยู่ในขณะนี้ ......................................... Supreme

 

 

 

อวสาน

7-04-2013

DEEPSEADek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 123 : 22. Supreme , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7570 , โพส : 90 , Rating : 75% / 167 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4
# 90 : ความคิดเห็นที่ 3841
อ่านเพลินจนไม่คิดว่าจะมีตอนอวสาน ขอบคุณครับ
Name : หลงเยี่ยอิง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ หลงเยี่ยอิง [ IP : 125.25.175.32 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 มกราคม 2562 / 19:39
# 89 : ความคิดเห็นที่ 3834
สนุกค่ะ คนเขียนจินตนาการสุดยอด
Name : 0811362149 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 0811362149 [ IP : 223.24.185.180 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 พฤศจิกายน 2561 / 16:07
# 88 : ความคิดเห็นที่ 3774
มันส์ไปอีกแบบ
ขอบคุณ...อ่านจนปวดตาปวดมือ 555
Name : Wcrsbt < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Wcrsbt [ IP : 223.24.181.148 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2561 / 11:55
# 87 : ความคิดเห็นที่ 3771
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 116.58.241.209 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 มกราคม 2561 / 14:43
# 86 : ความคิดเห็นที่ 3635
จบแล้วเจ้าค่าาาาา รอบที่3 อืม อืม ^^
Name : M-LAND < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ M-LAND [ IP : 182.232.141.192 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 ตุลาคม 2560 / 23:00
# 85 : ความคิดเห็นที่ 3618
จบแล้ววว สนุกมากกก
Name : [BenMore'Sako] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [BenMore'Sako] [ IP : 1.47.75.244 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 กันยายน 2560 / 13:39
# 84 : ความคิดเห็นที่ 3574
อ้าววววว จบซะแล้ว กำลังเพลิน / 4/4 ตามเก็บครบ 4 เรื่อง เอาละซิจะอ่านอะไรต่อ\(^3^) / ขอบคุณครับ
Name : supersupersuper < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ supersupersuper [ IP : 180.183.128.74 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 เมษายน 2560 / 21:15
# 83 : ความคิดเห็นที่ 3573
สนุกมากกกกกกกกกกก
Name : 123_Care < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 123_Care [ IP : 182.232.102.174 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 เมษายน 2560 / 07:53
# 82 : ความคิดเห็นที่ 3555
ปีนี้ปี 2560 ผมเพิ่งได้มีโอกาสได้อ่านนิยายเรื่องนี้ หลังจากได้อ่าน มาหลายอาทิตย์ จนอ่านมาถึงตอบจบ บอกเลย เวลาชีวิตที่เสียไป ผมไม่เสียดาย เลย มันคุ้มค่า ที่ได้อ่านเรื่องนี้ ในหัวมีเรื่องการพัฒนา การคิด เต็มไปหมด เป็นนิยาย ที่ชวนให้ได้ใช้สมอง และคิดตาม ขอบคุณที่แต่งนิยายดีๆ ให้ได้อ่านครับ ผมจะตามไปอ่านเรื่องอื่นๆ อีก สี่เรื่องให้หมด เพราะมั่นใจว่า น่าจะสนุกแน่นอน เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่ได้อ่านของท่านผู้แต่งครับ
Name : NessZero < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NessZero [ IP : 223.24.43.49 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มกราคม 2560 / 13:00
# 81 : ความคิดเห็นที่ 3553
ฮูเร ไม่อยากให้จบเลย ฮืออออออออ พอจบเเล้วมันรู้สึกเหมือนถูกพรากจากอะไรสักอย่างที่ชอบมากๆ ฮืออออๆๆ เเงงงง เค้าไม่อยากให้จบ T^T
Name : kookiooo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kookiooo [ IP : 182.52.180.140 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มกราคม 2560 / 20:00
# 80 : ความคิดเห็นที่ 3535
ตบมือ แปะ ๆ ๆ ๆ ๆ สนุกมากครับ 
ขอบคุณที่ทำนิยายดีๆ มาให้อ่านครับ
Name : 'ศุภศิลป์ อมาตยกุล' < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 'ศุภศิลป์ อมาตยกุล' [ IP : 122.154.22.40 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 พฤศจิกายน 2559 / 16:42
# 79 : ความคิดเห็นที่ 3524
สนุกมาก อ่านแล้วลื่นไหลดีมีแต่เนื้อล้วนๆ
Name : แมวลายหางขอด [ IP : 122.155.45.35 ]

วันที่: 17 พฤศจิกายน 2559 / 20:27
# 78 : ความคิดเห็นที่ 3508
ขอบคุณครับ.. จบเป็นเรื่องที่ 3
..เหลือ มังกรอมตะ
Name : yainkp2423 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yainkp2423 [ IP : 134.236.51.71 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กันยายน 2559 / 19:25
# 77 : ความคิดเห็นที่ 3490
ขอบคุณครับ
Name : kik-kik-saranung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kik-kik-saranung [ IP : 58.8.155.226 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มิถุนายน 2559 / 22:47
# 76 : ความคิดเห็นที่ 3478
ขอบคุณมากครับสำหรับนิยายๆสนุก ผมนั่งอ่านตั้งแต่ตอนแรกจนถึงตอนจบไม่รู้สึกเบื่อเลย สนุกมากจริงๆครับ
Name : PlaDuk DukDik < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PlaDuk DukDik [ IP : 68.200.163.244 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 พฤษภาคม 2559 / 01:51
# 75 : ความคิดเห็นที่ 3463
ขอบคุณสำหรับความสนุกครับ
เยี่ยมมากๆ เจอกันเรื่องต่อไปครับ
PS.  ☆นิยายสร้างคน คนสร้างชาติ☆ //ง่ำๆ
Name : K.A.I.M.A < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ K.A.I.M.A [ IP : 49.229.88.0 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 เมษายน 2559 / 08:58
# 74 : ความคิดเห็นที่ 3389
ขอบคุณไรท์เตอร์ที่แต่งนิยายดีๆขึ้นมาคะ ^^
Name : facebooklovemi < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ facebooklovemi [ IP : 49.228.96.152 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2559 / 16:51
# 73 : ความคิดเห็นที่ 3364
จบ next station มังกรอมตะ
Name : ราตรีสีกุหลาบ [ IP : 223.205.238.84 ]

วันที่: 20 พฤศจิกายน 2558 / 07:08
# 72 : ความคิดเห็นที่ 3312
เรื่องนี้สุดยอดมากจริงๆค่ะ ชอบมากกกก จะแวะไปอ่านเรื่องอื่นต่อนะคะ (อ่านเรื่องนี้เพราะนิ้วลั่นไปโดนโหมดวิทยาศาสตร์ตอนนี้อยากจะกราบนิ้วตัวเอง5555)
PS.  ตราบใดที่ยูแจซอกยังไม่ตาย...ไม่ได้เห็นตัวจริงของซงจีฮโย...ไม่ได้จับกล้ามของคิมจงกุก...รันนิ่งแมนยังไม่สูญสลาย...คิมดงจุนคนนี้จะไม่ยอมตายเด็ดขาด!!!(คิมดงจุนชื่อเกาหลีของตัวเองน่ะแฮะๆ=..=;)
Name : คิมดงจุน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คิมดงจุน [ IP : 27.130.219.79 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 ตุลาคม 2558 / 16:15
# 71 : ความคิดเห็นที่ 3267
อ่านเดือนละครั้งจริงๆเรื่องนี้ จบอีกรอบละฮ่าๆ
Name : uาeต้uไม้ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ uาeต้uไม้ [ IP : 223.205.227.144 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กันยายน 2558 / 15:44
# 70 : ความคิดเห็นที่ 3259
เขียนได้แปลกใจจริงๆ
Name : Fuxker < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Fuxker [ IP : 114.109.158.34 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 กันยายน 2558 / 00:35
# 69 : ความคิดเห็นที่ 3244
ขอบคุนสำหรับนิยาย สายขาวดีๆเรื่องนี้ครับ เขียนดีมากไม่น่าเบื่อ เลย
Name : Sahassawat Nontasean < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Sahassawat Nontasean [ IP : 14.207.159.189 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 พฤษภาคม 2558 / 02:46
# 68 : ความคิดเห็นที่ 3242
ภรรยาของjackชื่อน้ำหวานเปลี่ยนกลายเป็นน้ำตาล
PS.  I LOVE CARTOON (meนี่แหละสาววาย)
Name : Fairy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Fairy [ IP : 125.26.108.139 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 พฤษภาคม 2558 / 16:58
# 67 : ความคิดเห็นที่ 3240
ห่ะ
Name : แค่คนหัวฟูๆ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แค่คนหัวฟูๆ [ IP : 122.155.35.95 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 พฤษภาคม 2558 / 17:35
# 66 : ความคิดเห็นที่ 3233
อร่อยจนหยดสุดท้าย คิกๆ คักๆ
PS.  \"ถามไถ่ทั่วโลกหล้า อันว่ารักเป็นฉันใด จึงมอบให้กันละกันด้วยชีวิต...\" ไม่ว่าจะฟังกี่ครั้งกี่หน อ่านผ่านตาไม่รู้รอบที่เท่าไหร่ ถึงอย่างไร... มันก็ทำให้ ลี้มกโช้ว ดูทั้งน่ารัก น่าสงสารขึ้นมาจับจิตจับใจ
Name : watch012 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ watch012 [ IP : 223.205.5.170 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 เมษายน 2558 / 14:35
หน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android