คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 15 : ไฟชีวิต


     อัพเดท 30 พ.ย. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,731 Overall : 290,943
3,869 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3724 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 15 : ไฟชีวิต , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11517 , โพส : 33 , Rating : 46% / 168 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


บทที่ 1

 

 

15......ไฟชีวิต

 

            โลกใบนี้มีอายุมานานมากประมาณ 4,500 ล้านปี  อุณหภูมิกลางโลกประมาณ 6,200 องศาเซลเซียส  กาลเวลาที่ผ่านมาการปะทุของภูเขาไฟมีมากมาย  บางแห่งมีปรากฏการณ์แปลกๆก็มาก  แต่ไม่เหมือนใจกลางเกาะต้องห้ามที่เดิมเป็นประเทศจีน  บัดนี้กลายเป็นเกาะมีน้ำล้อมรอบและมีฝูงสัตว์กลายพันธุ์ที่อันตรายระดับสุดยอดของโลกอาศัยอยู่

 

            ใต้แผ่นดินมีหิน  ในหินมีสายแร่มากมายหลายประเภท  บางแห่งหินถูกหลอมละลาย  แร่ธาตุกลายเป็นไอระเหยสู่บรรยากาศอบอวลอยู่ภายใน  หากมีช่องว่างก็จะทะลุออกไปตามที่ว่างทั้งหลาย  บางแห่งที่มีแร่ธาตุหลายชนิดรวมกัน มักมีปรากฏการณ์ประหลาดในกรณีที่ไอของธาตุเหล่านี้ระเหยออกมา  เช่นติดไฟลุกเป็นสีสันต่างๆ  บางอย่างร้อนแรงทำลายทุกอย่างที่โดนไฟเผา  บางอย่างปรับเปลี่ยนสภาพของสิ่งที่โดนไฟเหล่านี้โดยไม่ทำลาย  การลุกไหม้ขึ้นอยู่กับปริมาณไอธาตุ  ถ้ามีมากพอก็จะลุกเป็นไฟ  เมื่อหมดแล้วก็รอการสะสมเพื่อลุกไหม้ใหม่ซึ่งอาจจะเร็วหรือช้า  เป็นสิ่งที่กำหนดไม่ได้  บางครั้งลุกไหม้เพียงครั้งเดียวก็หมดไป  เพราะมีธาตุน้อยไม่เพียงพอต่อการสันดาปครั้งใหม่

 

            ใจกลางของเกาะสนธยา   มีอุโมงค์ใหญ่น้อยมากมายสลับซับซ้อนเหมือนใยแมงมุม  บ้างใหญ่ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางเป็นกิโลเมตร  บางอุโมงค์เล็กเพียงสัตว์ตัวเล็กๆขนาดหนูวิ่งลอดได้ 

 

            ยันต์เดินหลงสะเปะสะปะมาหลายสิบวันแล้ว  อุโมงค์ที่ผ่านนับเป็นร้อยแห่ง  โชคดีที่ไม่มีสัตว์ร้ายอยู่ในนี้เนื่องจากพวกมันไม่ค่อยชอบความร้อนและหาอาหารได้ยาก  จึงขึ้นไปอยู่บนผิวพื้นกันหมด จะมีบ้างก็เป็นสัตว์ตัวเล็กๆ อาหารเม็ดที่มีอยู่ตอนนี้เหลือเพียงไม่กี่เม็ด  อยู่ได้อีกเพียงอาทิตย์เดียวเท่านั้น  หากขึ้นสู่พื้นดินไม่ได้เขาก็ต้องอดตายอยู่ใต้พิภพ

 

            “นี่มันที่ไหนวะ  เมื่อไหร่จะโผล่ออกไปข้างนอกได้ล่ะ  เฮ้อ!” เสียงบ่นปนเบื่อดังจากร่างที่กำลังเดินรุดหน้าไปเรื่อยๆ หนวดเครางอกครึ้มไปทั้งหน้าด้วยเวลา 3 เดือนกว่าที่วนเวียนอยู่ในใต้ดิน  พักใหญ่ก็มีเสียงโวยวายแก้เซ็งตามมาอีก

 

            “อีกไม่กี่วันก็จะอดตายแล้ว   ว๊าก!

 

            อุโมงค์บางแห่งสว่างด้วยแสงที่ลอดมาจากช่องแตกด้านบนบ้าง   ด้านข้างบ้าง   แต่บางแห่งมืดสนิทต้องอาศัยไฟพิเศษที่ได้รับแจกจากหัวหน้าทีมสำรวจ  มีแสงสะท้อนจากดวงตาของสัตว์เล็กๆที่อยู่อาศัยในอุโมงค์ให้เห็นว๊อบๆแวมๆ  เป็นสีแปลกๆไม่เหมือนที่แผ่นดินใหญ่ที่มีสีแดง  สีเขียว  แต่ที่นี่มีสีม่วง  สีน้ำเงินฯลฯ  ซึ่งเจ้าตัวก็สงสัยในใจ  มันตัวอะไรหว่า 

 

            จากวันที่โดนไล่ล่าจากพวกไดโนเสาร์กลายพันธุ์   จนตกลงในหลุมเข้ามายังอุโมงค์หลากหลายสายแห่งนี้  เป็นเวลา 4 เดือนกว่า  โชคดีที่ได้อาหารแคปซูลจากชุดของหัวหน้ามาช่วยเสริมยืดเวลา  มิฉะนั้นเขาคงจะตายเพราะอดอาหารไปนานแล้ว ยันต์เดินไปเรื่อยๆแบบค่ำไหนนอนนั่น  หากคิดระยะทางเดินน่าจะกว่า 500 กิโลเมตร

 

            วันนี้เขาเดินตามอุโมงค์ที่แยกไปทางซ้ายจากอุโมงค์ใหญ่เป็นเวลา 2 ชั่วโมง  โดยใช้การเสี่ยงโชคด้วยการหลับตาหมุนตัวสามรอบ  หากหันหน้าไปทางไหนก็เดินทางนั้น  บังเอิญว่าหันไปทางซ้าย  จึงเป็นเหตุให้ต้องเดินมาทางนี้

 

            เบื้องหน้ามีแสงสะท้อนวับๆแวมๆ  ชวนให้เกิดความสงสัยว่ามีอะไรอยู่   เขาเร่งฝีเท้าให้เร็วขึ้น  ตอนนี้ความฟิตเต็มร้อยเพราะเดินทุกวันเป็นเหมือนการออกกำลังกาย  แถมยังไม่ค่อยหยุดอีกด้วย  โดยคิดเอาว่าเป็นการออกกำลังกาย  

 

            เมื่อเลี้ยวโค้งเบื้องหน้า   เสียงอุทานก็หลุดออกมาโดยไม่ตั้งใจ

 

            “โอ้โฮเฮะ!

 

            ผนังและทางเดินเบื้องหน้ามีผลึกแร่ธาตุหลากสีสะท้อนแสงแวววาว  ผลึกที่มากที่สุดมีสีน้ำเงินเข้ม ความทึบทมึนของธาตุนี้ทำให้ธาตุอื่นด้อยแสงลงไปเนื่องจากโดนความมืดจำนวนมากมายข่ม  

 

            “แหล่งใหญ่อยู่นี่เอง ธาตุ Quandium ที่พวกบริษัท PAGODA ต้องการ  ข้างบนมันแค่น้ำจิ้ม  แต่ก็ทำให้เราเกือบตายเซ่นมันซะแล้ว” ชายหนุ่มพูดออกมาเบาๆ  เขาเห็นลักษณะของมันเหมือนกับธาตุที่พบเชิงเขาด้านบน

 

            หลังจากเดินมองซ้ายมองขวาไปเรื่อยอยู่เป็นชั่วโมงก็ยังไม่สิ้นสุดเส้นทางของผลึก  ทำให้ยันต์รู้สึกทึ่งในความมากมายมหาศาลของธาตุพลังงานนี้  ตอนนี้เขาเข้าข่ายคนรวยที่สุดในโลกแล้ว  เพราะมาพบแหล่งพลังงานโดยไม่มีใครร่วมแจมด้วย  ขึ้นอยู่กับว่าจะเอาไปขายได้หรือไม่เท่านั้น

 

            “เป็นมหาเศรษฐีแล้วเรา   แต่จะเอามันไปขายได้ยังไง  ทางออกก็ไม่เจอ  แถมแคปซูลก็จะหมดแล้วด้วย  อดตายก่อนซะละมั้ง” ผู้โชคดีปนโชคร้ายบ่น

 

            เส้นทางเศรษฐียาวนานคล้ายไม่มีวันหมด  ยันต์เดินเป็นเวลา 2 วัน  จึงพ้นบริเวณแร่ธาตุพลังงานมาได้  เขาต้องใช้ความพยายามในการจดจำเส้นทางที่ผ่านมาโดยใช้ซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ขนาดจิ๋วที่ซื้อไว้ก่อนออกเดินทางบันทึกเส้นทางตั้งแต่เริ่มตกจากหลุม  เมื่อเปิดดูเส้นทางที่แสดงในเครื่องทำให้เจ้าตัวยิ้มออกมาได้  เนื่องจากเครื่องแสนรู้นี้แสดงทิศและเส้นทางรวมทั้งระยะทางเดินอย่างละเอียด  เหลืออย่างเดียวคือเขาต้องนั่งนึกถึงสถานที่และเส้นทางภายนอกก่อนตกลงมาเท่านั้น

 

            ตอนนี้ยันต์นั่งบันทึกข้อมูลจากความจำ  เริ่มตั้งแต่การขึ้นบกจากเรือที่มาส่ง  อาศัยที่เป็นคนมีสมาธิดีทำให้การจดจำเรื่องราวมีความแม่นยำแม้จะผ่านเวลาไปนานแล้ว  เขาใช้เสียงสั่งการสร้างเส้นทางลงในเครื่อง  ราวๆครึ่งชั่วโมงทุกอย่างก็สมบูรณ์ เมื่อเก็บข้อมูลไว้ในไฟล์ลับที่เข้ารหัสซึ่งเขาจำได้คนเดียว ตอนนี้เครื่องซุปเปอร์คอมพิวเตอร์เครื่องนี้กลายเป็นขุมทรัพย์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกส่วนตัวไปแล้วโดยปริยาย  แต่เรื่องที่เขาเสียใจมีอยู่อย่างเดียวคือหาทางออกไม่เจอ  มันเหมือนเขาวงกต  จะกลับไปออกทางเก่าก็ไม่ได้เพราะตกมาจากที่สูงชันไม่รู้เป็นระยะทางเท่าไร  เพราะลงมาก็สลบเหมือด  ฟื้นมาได้แต่แหงนดูเท่านั้นเพราะหมดปัญญาจะปีนขึ้นไป

 

            “ไชโย!  รวยแล้วโว้ย!  เสียงตะโกนดังลั่นของผู้ที่ตกค้างบนทวีปแห่งนี้  ชายหนุ่มไม่รู้หรอกว่าตอนนี้พวกที่มาด้วยตายหมดแล้ว  โดนพวกสัตว์กลายพันธุ์จัดการเกลี้ยง  แม้ว่าพวกที่มาด้วยจะเป็นมนุษย์กลายพันธุ์ก็ตาม  แต่คนกลายพันธุ์หรือจะสู้สัตว์กลายพันธุ์  มันแพ้ทางกันอยู่แล้วเห็นๆ

 

            ก่อนจากเส้นทางมหาเศรษฐี  ยันต์ไม่ลืมที่จะเก็บก้อนผลึกแร่ธาตุพลังงานใส่กระเป๋าไปด้วยหลายก้อน  ตอนนี้กระเป๋าเสื้อกับกางเกงตุงไปด้วยแร่พลังงานสีน้ำเงิน หนักราวๆ 50 กิโลกรัม จากที่ลองเลียบเคียงถามราคาจากหัวหน้าทีมตอนอารมณ์ดีทราบว่า  แค่ 1 กรัมก็มีราคาถึง 100,000 บาทเข้าไปแล้วเนื่องจากเป็นแร่ที่ให้พลังงานมากและบริสุทธิ์  ตรงตามที่รู้มาจาก EARTH NET แม้จะเหนื่อยแต่ก็ขอเอาไปให้มากที่สุดเท่าที่จะเอาไปได้เพราะความเสียดาย     จำนวนที่เขานำติดตัวมาด้วยคงต้องเกือบ 5,000 ล้านบาทแน่นอน  แค่คิดก็ทำให้ชายหนุ่มเดินผิวปากไปตลอดทาง

 

            ออกไปไหนไม่ได้  ก็ยอมเป็นเศรษฐีที่ตายแล้วก็แล้วกัน เป็นความตั้งใจของผู้เหลือรอดคนสุดท้ายที่คิดขณะเก็บธาตุสุดแพง

 

            มันเป็นเส้นทางที่สบายแต่มหาโหด  เพราะไม่มีอะไรให้กินได้เลยแม้แต่หญ้าหรือตะไคร่ก็ไม่มี  ยันต์เหลืออาหารแคปซูลเพียง 1 เม็ดแล้วในตอนนี้  เขาพยายามที่จะอดให้มากที่สุด  กินตอนไม่ไหวแล้วจริงๆเท่านั้น  แต่ก็ประคับประคองตัวได้เพียง 4 เดือนครึ่ง

 

            “พรุ่งนี้หมดแล้ว  อะไรจะเกิดก็ช่างมัน” สิ้นเสียงพูดปลอบตัวเอง  เสียงเพลง “Que sera sera” ของโบราณก็ดังก้องอุโมงค์จากน้ำเสียงห้าวๆก้องกังวาน  หากมีคนได้ฟังคงต้องประทับใจกับความไพเราะของมัน  แต่เสียดายที่ไม่มี

 

            แคปซูลเม็ดสุดท้ายหมดแล้ว  เวลาผ่านมา  2 วัน  ความหิวเริ่มมาเยือน  แม้จะมีร่างกายที่แข็งแรง   แต่เมื่อขาดอาหารและน้ำมานาน  ความเมื่อยล้าและอิดโรยก็อยู่ในขั้นวิกฤติ   ชายหนุ่มเดินเซ ล้มลุกคลุกคลาน แต่ยังมุ่งมั่นไปข้างหน้า  เสียงพึมพำดังมาเบาๆแต่เมื่อได้ยินก็จะเป็นเสียงเพลงๆหนึ่งที่เขาชอบ

 

            “ใจสู้หรือเปล่า  ไหวไหมบอกมา ......” นับว่าอารมณ์สุนทรีย์ของยันต์มีเต็มร้อย  เขาตั้งใจว่าจะเดินจนกว่าหมดแรงล้มลงไป    จากนั้นอะไรจะเป็นก็ช่างมัน  ธาตุสุดแสนแพงนั้นไม่ยอมทิ้งโดยตั้งใจให้ตายไปพร้อมกัน

 

โลกภายนอก

 

            “มันหายไปไหนวะ  ไอ้น้องคนนี้” เสียงของ Jack อดีตเจ้านายบ่นพึมพำ  เพราะติดต่อมาหลายวันแล้วแต่สัญญาณไม่มี  ได้ยินแต่เสียง  “ขณะนี้ไม่สามารถติดต่อได้” เพียงอย่างเดียว

 

            ที่ Jack ติดต่อมาเพราะตอนนี้ตัวเขาได้รับงานมาอย่างหนึ่ง  ต้องระดมความคิดเพื่อสร้างโปรแกรมระดับนาโนที่สลับซับซ้อน  เคยหาลูกมือมาหลายคนแต่ไม่ได้อย่างใจ  มือไม่ถึงบ้าง  สมองขาดไปนิดหน่อยบ้าง  ทำให้คิดถึงลูกน้องคนสนิทจึงติดต่อมา  พยายามมา 3 สัปดาห์ก็ไม่สำเร็จ  ได้แต่บ่นด้วยความเซ็ง

 

            เมื่อติดต่อไปยังเบอร์ร้านที่เป็นของตัวเองเดิม  ก็รู้ว่ายันต์ขายไปแล้วหลังจากซื้อจากเขาไปได้หนึ่งปี  จากนั้นก็หาร่องรอยไม่ได้  เพื่อนฝูงของยันต์เขาก็ไม่รู้จักเพราะเจ้าลูกน้องตัวดีไม่ค่อยมี  เป็นประเภทข้ามาคนเดียวอยู่ตลอด  เลยต้องหยุดการค้นหาไปชั่วคราว

 

 

ใต้ดิน

 

            บนพื้นอุโมงค์ที่เป็นหินมีรูพรุนเต็มไปหมด  มีร่างชายหนุ่มนอนหงายหายใจรวยรินอยู่  นับจากวันที่กินแคปซูลเม็ดสุดท้ายเข้าไป  วันนี้เป็นวันที่ 5 แล้ว  ร่างกายของยันต์สู้ไม่ไหวเพราะขาดอาหารและน้ำมานาน  ที่แคปซูลเสริมให้ก็เพียงแค่ใกล้เคียงสภาพจริงเท่านั้น  ไม่เหมือนกับการได้กินอาหารตามธรรมชาติและน้ำ  แต่ที่อยู่ได้นานจนถึงตอนนี้เป็นเพราะความหนุ่มแน่นและทรหดเท่านั้น

 

            ในภาวะกึ่งเคลิบเคลิ้มสลบไสล  ยันต์ยังมีสติเพียงเล็กน้อยที่จะคิดว่า

 

เฮ้อ! มาได้แค่นี้เองเหรอเนี่ย! เอา  ยอมก็ยอม  มันหมดทางแล้วนี่หว่า  จากนั้นก็สลบไป

 

            สิ่งเหนือธรรมชาติที่เกิดขึ้นในสถานที่นี้เป็นเรื่องที่ไม่เคยเกิด  และจะเกิดเพียงครั้งเดียวด้วยมีเหตุและปัจจัยให้เกิดในครั้งต่อไปไม่เพียงพอ

 

            ไฟสีน้ำเงินพวยพุ่งขึ้นจากรูบนพื้นทางเดินที่มีอยู่มากมาย กระจายออกครอบคลุมพื้นที่ 3 ตารางเมตร  และร่างของชายหนุ่มอยู่ในรัศมีนี้โดยนอนอยู่เกือบๆกลางพื้นที่  เปลวไฟไม่มีความร้อน  เกิดจากการที่ธาตุ Ignon ; Tantalus ; Monite ; Getium และธาตุอื่นๆอีกหลายสิบชนิดที่ไม่รู้จักได้รับการเผาผลาญจากความร้อนใต้ดินแล้วระเหยเป็นไอพวยพุ่งขึ้นมา  ธาตุแต่ละธาตุหากถูกเผาเพียงธาตุเดียวจะมีพลังด้านการทำลายล้างสูง  แต่เมื่อไอของแต่ละธาตุมารวมตัวกันเพราะมีช่องทางให้มาพบเจอ ทำให้เกิดการหักล้าง ผสมผสานและเกิดสันดาปลุกไหม้ขึ้น  โดยไฟสีน้ำเงินนี้มีประสิทธิภาพที่ลึกลับในด้านการปรับสร้างโมเลกุลของสิ่งต่างๆ  อาจจะมีไฟสีน้ำเงินแบบอื่นเกิดในที่ต่างๆของโลกอยู่บ้างแต่ธาตุที่เป็นองค์ประกอบไม่เหมือนกันกับไฟที่ลุกไหม้ในครั้งนี้

 

            ยันต์นอนอยู่บนโพรงเล็กโพรงน้อยที่เป็นรูพรุนบนพื้น  ทำให้รับเพลิงสีน้ำเงินเต็มๆตลอดร่าง  ชุด Anticrisis ที่สวมอยู่ถูกหลอมละลายเข้าเป็นส่วนหนึ่งของเนื้อหนัง   โมเลกุลในร่างถูกปรับเปลี่ยนเริ่มจากด้านนอกที่เป็นชั้นผิวหนัง ไล่ลึกเข้าไปภายในเรื่อยๆ  ถึงกระดูก  อวัยวะภายในทุกระบบ

 

เซลล์เก่าทั้งหมดถูกทำลายโดยไอธาตุที่ผสมกันเป็นหนึ่งเดียว  เข้าไปกลืนกับเนื้อเยื่อแล้วเริ่มโครงสร้างใหม่  การยึดเหนี่ยวของเซลล์กลับกลายไปเป็นลักษณะคล้ายการเกาะตัวของเพชรแต่มีความยืดหยุ่นกว่า ส่วน DNA เปลี่ยนรูปร่างจากเกลียวคู่ไปเป็นเกลียวที่ซับซ้อนแน่นหนาคล้ายตาข่ายมีความเหนียวแน่น  ทนทาน 

 

ผิวหนังของร่างเดิมถูกลอกออก กลับสร้างรูปใหม่เป็นผิวที่ทรงพลัง  เหนียวแน่น  ยืดหยุ่น  ขณะเดียวกันก็แข็งเหมือนเกราะต้านทานแรงกระแทกรูปแบบต่างๆได้  ไม่ว่าเป็นกระสุนแสงที่มีความแรงขนาดใดๆก็ไม่สามารถเจาะทะลุ  กระทั่งระเบิดที่มีอำนาจทำลายล้างสูงก็ไม่ทำให้กระทบกระเทือนได้ ร่างกายมีพลังที่สมบูรณ์อัดแน่น  เปี่ยมล้นไปด้วยพลังธาตุทั้งหลายที่รวมกันซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นธาตุสำคัญคือ Quandium ที่พกพามาด้วย  ธาตุทั้งหมดรวมตัวเปลี่ยนไปเป็นธาตุ Maxium ซึ่งเป็นธาตุใหม่ที่มีอยู่ภายในร่างนี้เพียงแห่งเดียว

 

อวัยวะภายในไม่ว่าจะเป็นหัวใจ  ปอด  ตับ  ไต  กระเพาะอาหาร  ลำไส้เล็ก ลำไส้ใหญ่ ฯลฯ  ล้วนถูกปรับเปลี่ยนโครงสร้างแต่มีรูปร่างเหมือนเดิม  สมองมีการปรับให้มีขนาดใหญ่กว่าเดิมเล็กน้อยแต่หนาแน่นด้วยรอยหยักมากกว่าเดิม 50 เท่า  ดวงตามีเซลล์ประสาทแห่งการรับรู้เพิ่มอีกมากมายหลายล้านเซลล์  แก้วตาถูกเปลี่ยนเป็นแข็งแกร่ง  ยืดขยายได้ไม่จำกัด  ทำให้สามารถโฟกัสและรับภาพได้เล็กสุดในระดับจุลินทรีย์  และมองได้ไกลยิ่งกว่าเหยี่ยวสายพันธุ์ดีที่สุดถึง 20 เท่า  บัดนี้  กฤตยันต์  คชสีห์ราชา  ชายหนุ่มไร้ชื่อเสียง  ได้กลายเป็นมนุษย์สายพันธุ์ใหม่ที่เข้มแข็งที่สุดไปแล้ว

 

ชุดที่ถูกละลายเปลี่ยนโครงสร้างและรวมเข้ากับร่างกาย  กลายเป็นสิ่งที่สามารถขับออกมาเคลือบด้านนอกร่างในรูปของเสื้อผ้าได้  คล้ายกับเปลือกไม้ที่ต้นไม้สร้างออกมาห่อหุ้มลำต้น  สามารถเปลี่ยนรูปแบบสีสันตามธาตุต่างๆได้อย่างที่ต้องการ มีจุดเชื่อมต่อกับร่างกายเพียงจุดเดียว   ซึ่งตอนนี้เจ้าของร่างยังไม่เข้าใจถึงวิธีการสร้าง 

 

รูปร่างหน้าตามีการแปรเปลี่ยนกลับกลายไปมาเพื่อหาภาวะเสถียร  จนในที่สุดกลับมาเป็นหน้าตาและรูปร่างแบบเดิม รอยแผลเป็นหายไป ผมเปลี่ยนเป็นสีน้ำเงินเข้มปนดำ ร่างกายที่ กำยำ แข็งแกร่ง  เต็มไปด้วยมัดกล้าม  คล้ายนักรบโบราณ  รูปร่างสูงเพิ่มขึ้นเป็น 195 ซม. อยู่ในชุดที่คล้ายชุดเดิม   นอนแน่นิ่งอาบไฟสีน้ำเงินอย่างสงบสุข

 

            เปลวไฟลุกไหม้อยู่นานครึ่งวันแล้วดับไปเพราะขาดพลังงานหนุนเสริม  แต่ได้สร้างมนุษย์สายพันธุ์ใหม่ขึ้นมาโดยบังเอิญ  เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นบ่อยๆในกรณีที่ไฟใต้ดินปะทุขึ้นเหนือพื้นดิน   แต่ไม่ใช่ไฟในรูปแบบนี้   ต้องถือเป็นวาสนาและโชคชะตาซึ่งจะต้องติดตามดูความรุ่งเรืองต่อไปในอนาคต  

 

เวลาผ่านไปหลังเพลิงสงบ 3 ชม.  เสียง “อืม!” ดังขึ้นจากร่างที่นอนสลบอยู่  เปลือกตาที่ปิดสนิทเปิดออกทีละน้อยจนเต็มที่ สีตายังเป็นสีเหล็กเช่นเดิม เผ่าพันธุ์ใหม่ของโลกมองดูเพดานนิ่งอยู่ครู่ใหญ่จึงค่อยๆลุกขึ้นมา

 

“ยังไม่ตายเหรอนี่  เป็นไปได้ไง  แถมยังรู้สึกแข็งแรงกว่าเก่าอย่างบอกไม่ถูก” เสียงพึมพำดังมาจากชายหนุ่มที่ตอนนี้ลุกมายืนเต็มตัวแล้ว

 

เขามองหันซ้ายหันขวา  ปรับความรู้สึกทบทวนความทรงจำเดิม  จำได้ว่าหมดแรงล้มลงตรงนี้  ทำใจว่าตายแน่แล้ว  หลังจากหมดสติไปก็ฟื้นกลับมาได้อีก  เมื่อมองดูมือตนเองก็แปลกใจ พลิกไปพลิกมาด้วยความสงสัยเพราะดูเหมือนสีผิวจะเปลี่ยนเป็นขาวขึ้นกว่าเดิม  เมื่อเอามือลูบดูก็รู้สึกประหลาดๆเพราะมันเรียบลื่นกว่าที่เคย  พอเพ่งดูชัดๆก็เห็นว่าไม่มีรูขุมขน  เปล่งปลั่งนุ่มนวลกว่าของเดิมมาก

 

“แล้วทำไมผิวเป็นอย่างนี้ล่ะหว่า” เสียงถามตัวเองแต่ไม่รู้จะตอบอย่างไรเพราะมีเพียงลำพัง

 

“ช่างมัน  รอดได้ก็บุญแล้ว  เดินต่อหาทางขึ้นข้างบนแล้วกลับบ้าน” เป็นเสียงสรุป

 

ยันต์เดินย้อนกลับไปหาถุงใส่อุปกรณ์ที่เหวี่ยงทิ้งไปเพราะหนักก่อนล้มลง เครื่องสื่อสารไม่พบสัญญาณใดๆในการติดต่อโลกภายนอก  แสดงให้เห็นว่าใต้แผ่นดินนี้มีบางอย่างที่สามารถตัดสัญญาณติดต่อได้  จึงมีความคิดว่าต้องหาจุดที่มีสัญญาณให้เจอจะได้ขอความช่วยเหลือ  แต่เมื่อคิดดูดีๆแล้ว  มือขวาค่อยๆกดปิดเครื่องเนื่องจากหากมีสัญญาณติดต่อ  พวกทีมเดียวกันที่ตามล่าเขาอยู่ก็จะหาเจอแน่  ทั้งนี้เพราะเขาไม่รู้ว่าทุกคนตายหมดแล้วจึงทำให้พลาดโอกาสที่จะหาคนช่วยจากภายนอก

 

องค์กร IMAGE

ห้องหัวหน้าใหญ่

 

            ชายหน้าเสี้ยม  รูปร่างผอมสูง  ผมสีน้ำตาล  นั่งอยู่บนเก้าอี้หนานุ่มสีขาวตัวใหญ่  มองดูชายร่างใหญ่  ผมทอง  วัย 30 ปีที่อยู่ตรงหน้า   พลางส่งเสียงถาม

 

            “เป็นไง  พวกชุดสำรวจจาก PAGODA ที่ส่งไปเกาะสนธยา ส่งข่าวกลับมาว่ายังไงบ้าง”

 

            “ไม่มีข่าวเลยครับ Boss  ผมกำลังจะส่งทีมชุดสองไปตามหาวันพรุ่งนี้”

 

            “ไม่ใช่ว่าโดนพวกสัตว์เหล่านั้นงาบหมดแล้วนะ 10 วันแล้ว อะไรมันจะยากขนาดนั้น” เสียงเจ้านายใหญ่บ่นเบาๆ  ทำให้ Dave  มีสีหน้าเป็นกังวลด้วยเกรงว่าจะถูกมองว่าไร้ประสิทธิภาพแล้วจะถูกปลดจากหัวหน้าหน่วยข่าวกรอง

 

            “เอ้อ! คงไม่ถึงขนาดนั้นกระมังครับ  อาวุธและชุดที่ใส่ล้วนเป็นของที่ทางเราผลิตขึ้นอย่างดี  น่าจะเข้าไปอยู่ในสถานที่มีบางอย่างตัดคลื่นติดต่อได้”

 

            “อืม! ลองส่งชุดใหม่เข้าไปตามหาดูซิ  ยังไงก็น่าจะมีข่าวธาตุพลังงานนั้นออกมาบ้างนะ  ไม่งั้นลงทุนไม่คุ้ม” เสียง Boss พูดเรื่อยๆ  แต่คนฟังเริ่มกระวนกระวายเพราะรู้ดีว่า  ยิ่งนายพูดสบายๆแสดงว่านายเริ่มจริงจังแล้ว

 

            “ครับ  ผมจะเร่งให้พวกนี้หาชุดแรกให้เจอโดยเร็ว  คิดว่าคงจะได้ข่าวดีภายใน 5 วัน”

 

            “เอา  อย่าให้พลาดเป็นครั้งที่สองนะ  คงรู้ว่าจะเป็นอย่างไร”

 

            ประโยคนี้ทำเอาคนฟังสยิวกายอย่างหนาวเหน็บ  รีบรับคำและลาออกไปโดยเร็ว  เจ้านายใหญ่เอนกายพิงพนักเก้าอี้   หมุนเก้าอี้มองผ่านกระจกใสที่กรองแสงออกไปนอกตึก   ไม่มีผู้ใดรู้ว่าเขาคิดอะไรอยู่

 

เกาะสนธยา

9 เดือนก่อน

 

 

            เวลา 08.00 น.  เรือเร็วความจุ 20 คนเข้าจอดเทียบชายหาด  มีชายฉกรรจ์รูปร่างล่ำสันสูงใหญ่ 15 คน กระโดดลงจากกราบเรือสู่ชายหาดอย่างรวดเร็ว  เรือแล่นออกไปสู่ทะเลภายใน 1 นาทีของการเข้าเทียบ  พวกสัตว์บนเกาะเห็นเรือเพียงเดี๋ยวเดียวก็ไปแล้ว  เหลือสัตว์แปลกๆสีเทาๆไว้ให้พวกมันดูฝูงหนึ่ง

 

            หัวหน้าทีมโบกมือเหนือหัวไปข้างหน้า  ลูกทีมที่แปรขบวนเป็นแถวตอนสองแถว เดินตามผู้นำไปเงียบๆ  ไม่มีเสียงพูดคุยแสดงให้เห็นถึงระเบียบวินัยที่ดีเยี่ยม

 

            จุดที่เรือเทียบชายหาดนี้เป็นที่เดียวกับที่ชุดของยันต์เริ่มเดินทาง  หัวหน้าทีมใช้ข้อมูลที่ได้รับและบรรจุไว้ในเครื่องสื่อสารเป็นตัวนำทางในการติดตามร่องรอยของทีมงานชุดแรก

 

            เมื่อเดินทางมาได้หนึ่งชั่วโมง  ปัญหาใหญ่ก็มาเยือน  นั่นคือหมาป่ากลายพันธุ์ลายเสือจำนวน 10 ตัวที่ได้กลิ่นผู้บุกรุก  พวกมันมุ่งหน้ามาหาเหยื่อทันที  หัวหน้าทีมโบกมือเป็นสัญญาณให้ลูกน้องกระจายกำลัง 

 

            ทุกคนดึงปืนออกมาจากที่ซองปืนข้างเอว  เป็นปืนแสงรุ่นล่าสุด ชื่อ NOVA พลังขับเคลื่อนของแสงรุนแรงชนิดที่หากถูกตัวที่ใด  จุดนั้นจะถูกเจาะทะลุด้วยพลังแสง  ยกเว้นชุดที่ทุกคนสวมใส่เท่านั้นที่ป้องกันได้

 

            หมาป่าลายเสือกระจายออกตามคนที่อยู่กันกระจัดกระจาย  พวกมันวิ่งเข้าหาอย่างรวดเร็ว  มีเสียงคำรามดังแปลกๆจากปากของแต่ละตัว

 

            “กรรๆๆๆ”

 

            เมื่อเข้าระยะปืน  หัวหน้าทีมยิงก่อนเป็นคนแรก  เป้าหมายคือกลางหน้าผากของตัวแรก  ความแม่นยำและรวดเร็ว  ผนวกกับระยะที่ประชิดทำให้ลำแสงพุ่งเข้าเป้าอย่างแม่นยำ  เสียงสัตว์ร้องด้วยความเจ็บปวด

 

            “ฮ้ายส์”

 

จากนั้นเสียงแบบเดียวกันก็ดังระงมจากการระดมยิงของลูกทีม  บางคนก็ยิงเข้าแสกหน้าเหมือนหัวหน้า  บางคนยิงโดนลำตัวเพราะการเคลื่อนที่ของหมาป่าที่รวดเร็วทำให้เป้าหมายผิดพลาด  แต่พลังของปืนทำให้พวกหมาป่าทั้งหมดต้องล้มลงนอนกลิ้งไปมาด้วยความเจ็บปวด  บางตัวล้มแล้วนิ่งไปเลยเพราะถูกเข้ากลางหน้าผาก   การดิ้นรนเป็นไปครู่หนึ่งทุกอย่างก็สงบลงเมื่อพวกมันสงบนิ่ง

 

ขบวนกลับเข้าสู่สภาพเดิมและเดินหน้าต่อไป  เวลาล่วงไปเรื่อยๆ  พวกเขาพบร่องรอยของการต่อสู้ที่ชุดแรกทำไว้เนื่องจากเดินทับรอยกัน  แม้ซากสัตว์ต่างๆจะโทรมไปบ้างก็ยังเห็นจำนวนและขนาด  ร่องรอยการต่อสู้ที่มีอยู่ทั่วบริเวณ  ทำให้ทุกคนที่ตามหาพรรคพวกหันมองหน้ากันด้วยความสยดสยอง  ร่างของสัตว์แปลกๆหลายชนิดตามจุดที่พบเห็น  ทำให้รู้ว่าพวกตนชุดแรกมีงานหนักหนาเพียงใด

 

 

 

 

 

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 15 : ไฟชีวิต , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11517 , โพส : 33 , Rating : 46% / 168 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 33 : ความคิดเห็นที่ 3775
ผิวแข็งดั้งเหล็ก มองเห็นระดับสุดยอด
ถ้าปล่อยเลเซอร์กับบินได้นี้มัน ซูเปอร์แมนชัดๆ555
Name : ConCnoo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ConCnoo [ IP : 182.232.109.148 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2561 / 00:29
# 32 : ความคิดเห็นที่ 3667
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 119.76.121.249 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มกราคม 2561 / 21:23
# 31 : ความคิดเห็นที่ 3596
เทพทรูเลยทีนี้จะไปอาบไฟสีน้ำเงินบ้างงง
Name : Kanmanee2 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kanmanee2 [ IP : 223.24.99.2 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 สิงหาคม 2560 / 13:44
# 30 : ความคิดเห็นที่ 3582
อย่างนี้ก็ได้เหรอ
Name : spriteppp < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ spriteppp [ IP : 182.232.242.56 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มิถุนายน 2560 / 19:51
# 29 : ความคิดเห็นที่ 3579
นี่ถ้าแพ้ คริปโตรไนท์ก็ซุปเปอร์แมนล่ะ5555
Name : Freedom Pen < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Freedom Pen [ IP : 115.87.48.191 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 มิถุนายน 2560 / 17:59
# 28 : ความคิดเห็นที่ 3512
กลายพันธ์เทพกว่าเดิมเเล้ว
Name : MoePuncH < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MoePuncH [ IP : 49.237.164.114 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 ตุลาคม 2559 / 14:50
# 27 : ความคิดเห็นที่ 3484
กลายเป็นสุดยอดมิวแทนไปแล้ว
Name : kik-kik-saranung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kik-kik-saranung [ IP : 58.8.155.47 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 พฤษภาคม 2559 / 23:21
# 26 : ความคิดเห็นที่ 3403
โอ้ ยันต์เรากลายเป็นพวกเหนือมนุษย์ไปซะแล้ว
PS.  ขอขอบคุณไรท์เตอร์ทุกท่าน ที่แต่งนิยายสนุกๆมาให้อ่าน
Name : ✚[ Belphegor ]✚ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ✚[ Belphegor ]✚ [ IP : 171.99.2.41 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มีนาคม 2559 / 21:48
# 25 : ความคิดเห็นที่ 3310
รอดได้ก็บุญแหละพวกชุด 2 ว่าแต่กลายเป็นยอดมนุษย์ไปซะล่ะ ยันต์เอ้ย
PS.  BIG BANG - B.A.P - 2PM - GOT7 - EXO - SNSD - AKMU
Name : Harm. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Harm. [ IP : 1.46.44.188 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 ตุลาคม 2558 / 14:09
# 24 : ความคิดเห็นที่ 3288
สุดยอดต้องติดตามซะแล้ว
PS.  
Name : kay30 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kay30 [ IP : 49.229.65.57 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 ตุลาคม 2558 / 18:57
# 23 : ความคิดเห็นที่ 3204
สายพันธ์ใหม่ขิงๆ เลยนะนี้
PS.  \"ถามไถ่ทั่วโลกหล้า อันว่ารักเป็นฉันใด จึงมอบให้กันละกันด้วยชีวิต...\" ไม่ว่าจะฟังกี่ครั้งกี่หน อ่านผ่านตาไม่รู้รอบที่เท่าไหร่ ถึงอย่างไร... มันก็ทำให้ ลี้มกโช้ว ดูทั้งน่ารัก น่าสงสารขึ้นมาจับจิตจับใจ
Name : watch012 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ watch012 [ IP : 223.205.0.185 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 เมษายน 2558 / 13:38
# 22 : ความคิดเห็นที่ 3179
แล้วก็ไฟชีวิตนี่ คล้ายๆกับว่าจะเคยเจอในนิยายกำลังภายในบู๊ๆเรื่องนึงนะครับเนี่ย แต่ไฟนี่โหดกว่า555+
Name : 1Bishop1 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 1Bishop1 [ IP : 171.4.248.47 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มกราคม 2558 / 01:02
# 21 : ความคิดเห็นที่ 3178
ในที่สุดพระเอกก็เทพตามเรื่องก่อนๆ 555+ เรื่องนี้ค่อนข้างเทพช้ามากครับ
Name : 1Bishop1 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 1Bishop1 [ IP : 171.4.248.47 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มกราคม 2558 / 01:00
# 20 : ความคิดเห็นที่ 3157
กลายเป็นเอเลี่ยนไปซะล่ะ
PS.  ไร้ชีวิต ไร้ตัวตน ไร้ความรู้สึก เป็นเพียงแต่ก้อนหินริมทางที่ไม่มีใครเห็น
Name : Katana < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Katana [ IP : 1.10.205.220 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 ตุลาคม 2557 / 16:08
# 19 : ความคิดเห็นที่ 3000
มาอ่านใหม่อีกรอบ
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 ขอบคุณนักเขียนทุกท่าน ที่แต่งนิยายมาให้อ่าน
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 103.5.27.186 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 พฤศจิกายน 2556 / 13:55
# 18 : ความคิดเห็นที่ 2960
น่่านนนน น    จะโดนจับไปทดลองไหม๊นี่  เหอๆๆๆ
PS.  ที่นี่!! ไม่มีอะไรมาก เป็นเพียงสถานที่ๆเก็บคลังนิยาย ที่ชอบ=,.=;; หลงเข้ามาแล้ว!! ไงๆก็ช่วยดูๆหน่อยนะ รัก Writer ทุกๆคนเลยจ้าา า^___^
Name : Pearendless < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pearendless [ IP : 125.26.91.38 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 พฤศจิกายน 2556 / 11:34
# 17 : ความคิดเห็นที่ 2879
ป๊าดดดดดดดดดดดดดดด..วาสนานำพาให้กลายเป็นซุปเปอร์ยันต์ซะแล้ว
Name : ไจแอนท์คุง [ IP : 113.53.5.112 ]

วันที่: 9 มิถุนายน 2556 / 16:33
# 16 : ความคิดเห็นที่ 2816
ยิ่งอ่านยิ่งสนุก 
PS.  วัยเด็กไม่รู้สิ่งใดเริ่มใฝ่รู้ ต่อสู้ข้อผิดพลาดเมื่อเป็นผู้ใหญ่ แก่ตัวจมอยู่กับอดีตรำลึกถึงความหลัง
Name : Mr.Bermuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.Bermuda [ IP : 223.204.222.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 / 00:53
# 15 : ความคิดเห็นที่ 2773
ยันต์เปลี่ยนร่างแล้วอ่า
นี่ยันต์เราจะไม่ได้มีคู่เลยไช่มั้ยเนี่ย
Name : dammii [ IP : 58.11.225.28 ]

วันที่: 21 เมษายน 2556 / 12:18
# 14 : ความคิดเห็นที่ 1950
มาคอยตอนใหม่

เลย มา รี- รีด ค่ะ
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 103.5.27.155 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2556 / 10:15
# 13 : ความคิดเห็นที่ 1626
ซู๊ดดดดด หยอดดดดดดดดด
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 223.204.57.46 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 / 22:55
# 12 : ความคิดเห็นที่ 1366
เย่ ยันต์กลายเป็นยอดมนุษย์ไปแล้ว
ออกไปล้างแค้นบริษัทนั่นให้ได้นะยันต์ สู้ๆ
Name : เสี่ยวหลัน [ IP : 223.205.149.114 ]

วันที่: 20 มกราคม 2556 / 13:57
# 11 : ความคิดเห็นที่ 826
ยันต์ ยอดมนุษย์ สิ่งที่ต้องทำอย่างด่วนเลยนะ ออกจากเกาะ แล้วกลับมาขนแร่ จากกนั้นจัดการบริษัทเฮงซวยนี่ซะ
Name : phichuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ phichuda [ IP : 110.49.243.30 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 ธันวาคม 2555 / 17:04
# 10 : ความคิดเห็นที่ 555
ไม่คิดว่าจะกลายพันธ์ แถมไม่มีรูขุมขนระบายอากาศอีก
PS.  ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว เข้าชม My.iD ของผม กันบ้างนะครับ
Name : manima < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ manima [ IP : 115.87.133.128 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 ธันวาคม 2555 / 20:59
# 9 : ความคิดเห็นที่ 512
เทพแล้วววววว ยันต์ของเค้า // ฮะ -0-
Name : Lily ~ [ IP : 101.108.104.188 ]

วันที่: 20 ธันวาคม 2555 / 17:06
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android