คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 16 : ปรับสภาพ


     อัพเดท 1 ธ.ค. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,365 Overall : 290,577
3,868 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3723 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 16 : ปรับสภาพ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12174 , โพส : 29 , Rating : 46% / 176 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


บทที่ 1

 

 

16......ปรับสภาพ

 

            เมื่อเริ่มขยับออกเดินทาง  ยันต์รู้สึกแปลกๆ  ร่างกายมีพลังมากมายไหลเวียนอยู่ภายในจนจะล้นออกมาด้านนอก  เป็นพลังที่พลุกพล่านไปทั่วตัว

 

            “มันเกิดอะไรขึ้น  ทำไมถึงรู้สึกอย่างนี้  เหมือนมีแรงเยอะแยะไปหมดเลย”

 

            ด้วยความสงสัย  เขาเดินไปริมผนังอุโมงค์  ชกหมัดขวาไปที่ผนังด้วยความแรงเพียงครึ่งหนึ่งของปกติตามความรู้สึกเดิมๆ

 

            “โครม”

 

            “เฮ้ย”

 

            เสียงแรกเป็นเสียงผนังอุโมงค์ที่แตกระเบิดออกรอบด้าน  รัศมี 1 เมตร  ลึกเท่ากัน  เสียงหลังเป็นเสียงร้องด้วยความตกใจปนประหลาดใจที่พลังของตนเองมีมากมายกว่าแต่ก่อนอย่างเทียบกันไม่ติด

 

            “อะไรวะนี่   เกิดอะไรกับเราระหว่างหมดแรงหลับไป”

 

            ด้วยความสงสัย  ยันต์หมุนตัวมองไปรอบๆเพื่อค้นหาสาเหตุซึ่งอาจทำให้รู้ถึงที่มาของพลังผิดปกตินี้  ตามผนังไม่มีอะไรแปลก  เมื่อก้มดูพื้น  จากเดิมที่เดินหลงมาเพราะหมดแรง  หูอื้อ ตาลาย  ไม่ได้สนใจอะไรแล้วก็สลบไป  ครั้นมีสติสมบูรณ์ทำให้เห็นรูมากมายอยู่ที่พื้น

 

            “รูอะไรหว่า”

 

            เสียงพึมพำด้วยความสงสัย  จากนั้นเดินเข้าไปดูใกล้ๆ  สายตาที่ทรงประสิทธิภาพได้รับการสั่งจากสมองในการเพ่ง  ทำให้เขามองลึกลงไปในโพรง แต่ไม่เห็นสิ่งใดเพราะมันคดเคี้ยว  ได้แต่เดาว่าข้างใต้คงเป็นพื้นพิภพที่ระอุอยู่    เนื่องจากข้างบนที่ยืนอยู่นี้อยู่ไกลมากทำให้ความร้อนถูกระบายหายไปจนหมดแล้ว

 

            “อืม!  หรือว่ามีไฟขึ้นมาเผาเรา  เหมือนที่เคยอ่านเจอในบทความของโปรเฟสเซอร์ Hine” ชายหนุ่มรำพึงประหวัดไปถึง Prof.Hine Snagen ผู้เขียนบทความที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านพลังใต้พิภพ  เขาเจอเรื่องนี้เพราะศึกษาสถานที่โบราณ  ทำให้ต้องค้นหาเรื่องที่เกี่ยวข้องอย่างกว้างขวาง  ตลอดจนสาเหตุของการเกิดแหล่งโบราณ  รวมไปถึงเรื่องราวที่มีความข้องเกี่ยวกัน  จึงเจอบทความเรื่อง ไฟใต้พิภพ ของบุคคลข้างต้น

 

ข้อสงสัยที่มีในใจยังไม่เป็นที่ยุติ  เพราะไฟที่เผาควรจะทำให้ตัวเขามอดไหม้เป็นเถ้าถ่าน  ไม่ใช่มีการเปลี่ยนแปลงแปลกๆแบบนี้  ตั้งใจว่ารอดออกไปนี่ต้องค้นหาสาเหตุให้พบให้ได้  แต่ตอนนี้ชายหนุ่มตัดสินใจว่าจะยังไม่ออกไป   แต่จะลองฝึกใช้พลังที่มีให้เข้าที่เข้าทาง  จะได้ไม่เป็นปัญหาในอนาคต  รวมทั้งตอนนี้ไม่รู้สึกหิวแต่อย่างใดอีกด้วย

 

เขากลับมานั่งที่เดิม  ตั้งสมาธิเพื่อรับรู้สภาพร่างกาย  จากที่เคยฝึกโคจรลมปราณในตำราของจีนโบราณแล้วไม่ได้เรื่อง  ก็นำกลับมาลองดูใหม่  พอสงบความคิดมีสมาธิ  ความประหลาดใจก็เกิดขึ้น  ด้วยว่าสามารถทบทวนเรื่องราวในอดีตตอนโตได้อย่างรวดเร็วภายในไม่กี่วินาที  รวมทั้งจำได้ทั้งหมดเหมือนกางตำราอยู่เบื้องหน้า

 

“เออ! ให้มันได้อย่างนี้สิ  ไหนลองเรื่องต่างๆในชีวิตตั้งแต่เด็กๆมั่งดีกว่า”

 

เสียงงึมงำหายไป  เมื่อพบว่าเขาจำเรื่องต่างๆตั้งแต่เด็กได้จนหมดภายในเวลาไม่ถึงนาที  และยังถอยลึกไปจนถึงอายุได้ไม่กี่เดือน  ทุกสิ่งที่สายตามองเห็นตั้งแต่เกิดเขาจำได้หมด

 

“อย่างนี้เลยเรอะ  โอ้โฮ!  สมองเราทำด้วยอะไรนี่”

 

ยันต์นั่งงงอยู่พักใหญ่  เขาไม่รู้สาเหตุที่ทำให้ตัวเองเก่งในระดับนี้  ความจำมีครบทุกสิ่งที่เคยผ่านมาในชีวิต  เรื่องบางเรื่องแค่มองเห็นผ่านๆตาก็ยังอุตส่าห์จำได้  แค่ภาพคนที่เขาเคยนั่งยานโดยสารผ่านก็ชัดเจนเมื่อนึกถึง  มองเห็นทั้งหน้าตา  ชุดและท่าทาง

 

เมื่อเริ่มทำใจได้  ก็ลองนึกถึงจุดเส้นที่เคยลองโคจรลมปราณ  เนื่องจากพบว่าในร่างเหมือนมีประจุพลังพลุกพล่านอยู่มาก  หลังจำจุดเส้นได้หมดในไม่กี่วินาทีก็เริ่มค้นหาพลังงาน

 

สิ่งที่อยู่ในตัวมีมากเหมือนคนในย่านสรรพสินค้า   เดินไปเดินมาไม่เป็นระเบียบ  ต่างคนต่างไปยังที่ที่ต้องการ  พลังงานนี้ก็เหมือนกัน  มันวิ่งพล่านไปทั่ว  จับต้นชนปลายไม่ถูก  ตอนแรกยันต์งงไม่รู้จะทำอย่างไร  พาลตัดสินใจจับเอาไว้เพียงเส้นเดียว

 

เมื่อจับเส้นพลังได้เพียงหนึ่งก็นำมาใส่ไว้ในจุดเริ่มต้นที่ท้องน้อยนาม ตังชั้งจากนั้นก็พาเดินช้าๆไปยังจุดเส้นถัดไปที่อยู่ใกล้เคียง  มีลักษณาการเหมือนจูงเด็กที่เพิ่งหัดเดินไปเที่ยว    ซึ่งเขารู้สึกสนุกเพราะไม่เคยทำได้มาก่อน

 

ยันต์พาพลังงานสายแรกท่องเที่ยวไปยังจุดเส้นทั่วร่างกาย  เมื่อถึงสมองเขารู้สึกว่าเหมือนเดินเล่นในเขาวงกต  ไม่เหมือนกับในตำราที่มีอยู่เพียงไม่กี่จุด  หลังงงงวยไม่รู้จะไปทางไหนดีก็โมเมพาเดินไปตามยถากรรม  ซึ่งพลังงานก็เดินตามที่ถูกชักจูงไปด้วยดี

 

แค่เส้นแรกทำให้เสียเวลาไปนานเกือบครึ่งชั่วโมง  เป็นเพราะไม่เคยทำมาก่อน  คราวนี้เขาจับพลังงานมาอีกหนึ่งสายนำมาเดินเป็นเพื่อนกัน  แรกๆก็เหมือนกับเตี้ยอุ้มค่อม  เก้ๆกังๆ ขลุกขลักเพราะพลังงานเส้นแรกก็ยังไม่ค่อยแข็งแรงต้องมาช่วยเพื่อนที่อ่อนแอ   แต่พอนานไปก็เริ่มรู้ทางกัน  ถ้อยทีถ้อยอาศัย  จูงมือกันไปช้าและเริ่มเร็วขึ้นตามลำดับรอบที่มากขึ้น

 

ยันต์ใช้เวลาเป็นวันๆ  ซึ่งเขาไม่รู้ว่ามันหมดไปเท่าไร  หากรู้คงต้องตกใจเพราะผ่านไปถึง 4 เดือน  พลังงานทั้งหมดทุกเส้นสายในร่างกายถึงจะมาเป็นสายเดียวกันจากการผสมผสานด้วยความอุตสาหะวิริยะที่กล้าแข็ง  ขณะนี้กระแสพลังหรือปราณภายในร่างมีความรุนแรงเชี่ยวกรากยิ่งกว่ากระแสน้ำตกเป็นพันเท่า  เขาบรรยายไม่ได้ว่ามันแรงแค่ไหน  แต่รู้ว่าถ้าปล่อยให้มันออกไปจะทำลายสิ่งที่ขวางหน้าให้แหลกราญลงได้แม้ปล่อยออกไปเพียงเศษเสี้ยวไม่ถึง 1 ใน 10 ของพลัง

 

ภายในอุโมงค์ที่กว้างขวางรัศมี 5 เมตร  มีร่างสูงใหญ่ ล่ำสันร่างหนึ่งกำลังเดินช้าๆขึ้นไปบนผนังด้านข้าง  จากนั้นเดินไปตามเพดานห้อยหัวลงมา  แล้วกลับมาลงจากผนังอีกด้านหนึ่ง  เริ่มจากการเดินช้าๆก่อนแล้วเร็วขึ้นๆตามลำดับ  กระทั่งเห็นเป็นวงกลมสีน้ำตาลวนอยู่พักใหญ่ก็กลับคืนเป็นร่างที่ยืนนิ่งบนพื้น

 

พลังนี่ดีจริงๆ  หลังจากปรับความเข้าใจกับมันมา 5 เดือนค่อยใช้ได้บ้าง  ยังอีกตั้งเยอะที่ไม่รู้  ค่อยเป็นค่อยไปแล้วกัน ยันต์คิดในใจและอดปลื้มกับความเก่งของตัวเองไม่ได้  เขารู้เวลาที่เสียไปจากเครื่องรับสัญญาณที่ยังแสดงเวลาให้เห็นได้

 

ยันต์รับรู้ในพลังและความสามารถเพียง 1 ใน 10 ของที่มี เจ้าตัวยังดึงสิ่งที่มีทั้งหมดออกมาไม่ได้  ระบบหายใจนั้นสามารถกลั้นลมหายใจนาน 3 ชม.โดยนำออกซิเจนที่หายใจเข้าไปและร่างกายสะสมไว้มาใช้เมื่อขาดแคลน  หัวใจเต้น 6 ครั้งต่อนาที  เรื่องความเหนื่อยจึงมีน้อยมาก  ต้องออกกำลังโดยใช้พลังงานในร่างเกิน 8 ส่วนขึ้นไป

 

เลือดถูกสร้างเป็นพิเศษสำหรับร่างกายใหม่  แรงสูบฉีดมากกว่าคนปกติ 20 เท่า  จึงเป็นเหตุผลที่ทำไมจึงมีอัตราเต้นของหัวใจที่ช้าลงมาก  การหายใจมีเพียง 3 ครั้งต่อนาที  ระบบย่อยอาหารเร็วกว่าคนธรรมดา 5 เท่า  สามารถสกัดสารต่างๆจากอาหารได้เกือบ 100 % มีกากเหลือไม่เกิน 2 % และสารจากอาหารเก็บไว้ในอวัยวะพิเศษที่ถูกสร้างเพิ่มขึ้นได้นานหลายเดือน เมื่อหมดเวลาก็จะถูกขับออกจากร่าง หากต้องอดอาหารเขาจะมีเวลาอยู่รอดได้ถึง 3 เดือน  ไม่ใช่เรื่องที่เคยมีมาก่อนและไม่เจอในสารบบทางการแพทย์ของโลก

 

เรื่องกล้ามเนื้อทั่วร่างมีมากกว่าคนปกติ 30 เท่า  แต่ละมัดเรียงอัดแน่นด้วยเซลล์กล้ามเนื้อที่ยืดหยุ่นและแข็งแกร่งมีพลังงานมากมายสะสมไว้ภายใน  บังคับออกมาใช้งานได้ตลอดเวลา  เพียงแค่คิดก็ปฏิบัติงานได้อย่างดีไม่ต้องเสียเวลาอบอุ่นร่างกาย  ไร้ซึ่งความปวดเมื่อยใดๆ  ยิ่งได้ฝึกโคจรลมปราณยิ่งทำให้ประสิทธิภาพของกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้นอีกถึง 2 เท่า 

 

            นอกจากระบบของประสาทตาที่ดีกว่าจ้าวเวหาคือเหยี่ยวถึง 20 เท่า  ยังมีประสาทหูที่ได้ยินไกลถึง 1 กม.  จำแนกความแม่นยำได้ชัดเจนในระยะ 500 เมตร   

 

ส่วนระบบขยายพันธุ์ยิ่งมีประสิทธิภาพสุดยอด  ไม่มีการอ่อนแรง  สามารถแพร่พันธุ์ได้ตามที่ต้องการ  บังคับการปฏิสนธิในร่างกายฝ่ายตรงข้ามได้  เรื่องนี้หากยันต์ปรารถนาครองโลก  จะมีกองกำลังที่ยิ่งใหญ่เป็นลูกแท้ๆของตนจำนวนมากมายมหาศาล  และเชื้อสายที่เกิดจะมีพลังตามธรรมชาติครึ่งหนึ่งของผู้เป็นบิดา  และสามารถพัฒนาได้

 

เขากลายเป็นผู้ทรงพลังอันดับหนึ่งของแผ่นดิน  ไม่สิของโลกดีกว่า  ต้องใช้เวลาอีก 1 เดือนในการควบคุมพลังให้เป็นไปตามกระแสจิตจนชำนาญ  รวมเวลาที่อยู่ใต้ดินนับจากร่วงลงมา 9 เดือนกว่า  แต่เขารู้สึกว่านานเพียง 2-3 เดือนเท่านั้น  เนื่องจากช่วงฝึกรวบรวมพลังเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็วจนไม่รู้สึก

 

วันนี้เป็นวันที่จะเดินทาง  ยันต์นึกถึงธาตุ Quandium ที่มาสำรวจขึ้นมาได้  จึงกลับไปยังแหล่งของมันใหม่เพราะของที่เก็บมาคราวก่อนหายไปหมดแล้ว  โดยที่ไม่รู้ว่าธาตุนั้นถูกหลอมเข้ากับร่างกายด้วย  จึงทำให้เขามีพลังงานมหาศาลจนชวนสงสัย 

 

ชายหนุ่มใช้พลังในร่างสร้างถุงที่กลางหลังเป็นที่เก็บธาตุ   สิ่งที่สร้างขึ้นเป็นการนำเอาโมเลกุลของสารที่ใช้ทำชุด Anticrisis ออกมาทำให้เหมือนกับกระเป๋าที่วัยรุ่นแบกไว้บนหลังในโลกปัจจุบัน  สามารถนำธาตุพลังงานก้อนขนาดต่างๆมาใส่ได้ถึง 100 กิโลกรัม  แค่นี้ก็ร่ำรวยมหาศาลแล้วเพราะราคาอยู่ที่ 1 กรัมต่อ 100,000 บาท

                                                       

การเดินทางไปเอาธาตุพลังงานด้วยการใช้พลังในรูปแบบวิชาตัวเบา   แค่สะกิดปลายเท้าพร้อมกับพุ่งพลังงานใส่พื้นก็สามารถทะยานไปไกลกว่า 20 วา  นี่เป็นขั้นเริ่มต้นและใช้พลังไม่ถึงหนึ่งส่วน  เสียเวลาย้อนกลับไปเพียงครึ่งชั่วโมง  การเริ่มต้นหาทางกลับพื้นโลกก็เริ่มอย่างจริงจัง

 

 

 

บนเกาะ

9 เดือนที่แล้ว

เวลา 10.30 น.

 

            “เฮ้ย! ระวัง” เสียงหัวหน้าตะโกนบอกลูกน้องที่เดินอยู่หน้าสุด  สายตาที่เฉียบไวมองเห็นเงาของสัตว์ตัวใหญ่พุ่งออกมาจากด้านข้างที่เป็นป่าทึบ  เครื่องสัญญาณตรวจจับวัตถุรอบข้างไม่แสดงผลให้รู้ว่ามีสิ่งมีชีวิตแอบซุ่มอยู่

 

            ไม่มีเสียงร้องของผู้ที่ถูกคาบและหายเข้าป่าข้างทางอีกฟากหนึ่ง  เพราะกระดูกลำตัวหักตั้งแต่ถูกกรามที่แข็งแรงคาบจากหัวถึงเอว  หากไม่มีชุด Anticrisis ร่างคงถูกแยกเป็นสองส่วนแล้ว  เมื่อข้างนอกเหนียวข้างในจึงหักและตายในทันทีที่ถูกขย้ำ

 

            คนแรกถูกคาบหายไปไม่นาน  ขณะกำลังกระจายกันออกป้องกันตัว  คนที่อยู่หลังสุดก็มีอันหายไปอย่างรวดเร็วเหมือนคนแรกโดยไร้สุ้มเสียง

 

            “หัวหน้า Max หายไป” เสียงของเคโอะบอกกับ Predo ที่เป็นผู้นำทีม  เมื่อได้ยินลูกน้องบอกจึงส่งเสียงสั่งการว่า

 

            “ระวังทั้งหน้า หลัง  ตรงกลางขบวนด้วย”

 

            ไม่ทันขาดเสียงสั่งการ  คนที่อยู่กลางสุดก็โดนคาบหายไปอย่างรวดเร็วเช่นกัน  เหตุการณ์เกิดขึ้นรวดเร็วมาก  พวกนี้เป็นสัตว์ที่วิวัฒนาการจากเสือดำกลายเป็นพันธุ์ประหลาดที่มีลำตัวใหญ่กว่าเดิม 3 เท่า  แข็งแรงและมีเกล็ดแข็งทั้งตัว  ฉลาด  เจ้าเล่ห์  เลือดเย็น   พวกมันเห็นเหยื่อชุดนี้ตั้งแต่เข้าป่ามา  จึงสะกดรอยตามหลัง   ได้เห็นการป้องกันตัวและฆ่าพรรคพวกร่วมป่าของมันจึงรู้ว่าต้องใช้วิธีการที่เงียบและรวดเร็วในการสังหารเหยื่อกลุ่มนี้

 

            พวกเสือเพชฌฆาตมีทั้งหมด 7 ตัว  3 ตัวแรกประสบความสำเร็จแต่ก็ทำให้มนุษย์ตื่นตัว  ในทีมมีมนุษย์กลายพันธุ์อยู่เกินครึ่ง  ที่โดนคาบไปเป็นมนุษย์ธรรมดาจึงไม่มีสัญชาตญาณที่สัมผัสกับอันตรายได้  พวกที่กลายพันธุ์อยู่ค่อนด้านหน้ากับด้านหลังจึงรอดจากการถูกจู่โจมเอาไปกิน   ดังนั้นตอนนี้หากจะล่ามนุษย์เหล่านี้ก็คงจะยากสักหน่อยแล้ว

 

            ด้วยประสาทสัมผัสที่มากกว่าคนธรรมดา 3 เท่า  มนุษย์กลายพันธุ์รู้ทิศทางและสามารถหลบการกระโดดเข้าตะปบได้  และใช้ปืนแสงที่เร่งความแรงและเร็วในระดับสูงสุดยิงใส่

 

            “โฮก!

 

            สัตว์ร้ายที่โผนเข้าหาเหยื่อถูกยิงเข้าที่ลำตัวและหัวจากการประสานงานของฝ่ายมนุษย์  ทำให้ร่วงลงบนพื้น  เมื่อส่งเสียงร้องได้ครู่หนึ่งก็สงบนิ่งไป

 

            “เสร็จไปหนึ่งแล้วพวกเรา  ระวังตัว  เอาพวกมันให้หมด” หัวหน้าทีมส่งเสียงให้กำลังใจกับลูกทีม

 

            เหตุการณ์กลับคืนสู่ความสงบเงียบ  ทั้งสองฝ่ายต่างคุมเชิงกันอยู่  มนุษย์ธรรมดาเข้ารวมกับเพื่อนที่ยิงเสือตายเพราะเห็นว่ามีความรวดเร็วมากกว่าพวกตน  เมื่อเวลาผ่านไปความอดทนของมนุษย์ก็หมดก่อน  หัวหน้าสั่งให้เดินทางออกจากสถานที่แห่งนี้  เนื่องจากฝ่ายตนเสียเปรียบในฐานะที่อยู่ในที่แจ้ง

 

            ทีมงานขององค์กร Image ที่เหลือ 12 คน ค่อยๆเคลื่อนขบวนไปช้าๆในลักษณะหันหน้าออกด้านนอก  เมื่อเดินทางได้ครึ่งกิโลเมตรก็ไม่มีเรื่องราวใดๆเกิดขึ้น  รวมทั้งเวลาได้ผ่านไปนับชั่วโมง  จึงเริ่มผ่อนคลายและคิดว่าสัตว์ร้ายจากไปแล้วหลังจากเห็นเพื่อนของมันถูกยิงตาย  ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดถนัด

 

            นอกจากฉลาด  เจ้าเล่ห์  อดทนแล้ว  พวกสัตว์ร้ายฝูงนี้ยังมีอีกประการหนึ่งที่คาดไม่ถึง  นั่นคือความอาฆาตที่รุนแรง  เมื่อพวกมันถูกทำร้ายจนตาย  มันจะติดตามล่าศัตรูจนถึงที่สุดแม้จะเหลือเพียงตัวสุดท้าย  เหล่ามนุษย์ไม่มีข้อมูลของพวกมันจึงคิดว่าเป็นสัตว์ร้ายธรรมดาเหมือนโลกภายนอก

 

            เสือร้ายมีความอดทนสูง  มันติดตามแบบรายล้อมอยู่รอบๆโดยไม่มีเสียงผิดปกติ  โดยเริ่มรู้แล้วว่าศัตรูเป็นสัตว์อันตราย  สามารถฆ่าพวกมันได้ในทันที  พวกมันรอโอกาสเพื่อให้เหยื่อเผลอ

 

            เวลาผ่านไปจนถึงเย็น  ฝ่ายติดตามผู้สูญหายหยุดพักกันที่บริเวณที่มีต้นไม้เบาบาง  ไม่มีการกางเต๊นท์ที่พัก  แต่ละคนผ่านการฝึกฝนให้ดำรงชีพอยู่ได้เหมือนสัตว์ป่าตัวหนึ่ง  จะได้ไม่เป็นที่ผิดสังเกต  ตอนนี้เป็นเวลาอาหารเย็น  ทุกคนล้วงอาหารเม็ดสำเร็จรูปออกมากลืนกิน 

 

            จังหวะนี้เป็นนาทีแห่งความเผลอไผล  ปืนแสงห้อยอยู่ที่เอวของทุกคน  เสือร้ายทั้งหกตัวที่เหลือหมายตาเหยื่อของมันไว้แล้ว  มันเลือกคนที่อ่อนแอกว่าเพื่อนไว้ 6 คน  ด้วยความเร็วและเงียบเชียบ  พวกมันกระโจนเข้าขบกัดอย่างว่องไวและลากเหยื่อเข้าป่าได้หมดแม้ว่ามนุษย์ที่เหลือจะยิงปืนเข้าใส่  แต่ก็ไม่มีผลลัพธ์ใดๆแม้แต่เสียงร้อง

 

            “ระวังตัว  พวกมันยังตามเรามา  ดูสิใครหายไปบ้าง” Predo ตะโกนสั่งลูกน้องด้วยความหัวเสียที่ถูกสัตว์ร้ายบุก

 

            Jack ... เคโอะ ... Charl ... ราเชนทร์ ...  Zac กับ Mask หายไปครับ”

 

            “ทีละ 6 คน  รอบต่อไปก็พวกเราล่ะสินะ” หัวหน้าถอนหายใจแรงๆ  ด้วยความที่ผจญกับความยากลำบากมามาก  จึงกระตุ้นพรรคพวกว่า

 

            “ระวังตัวให้มาก  อย่าเผลอ  ใช้ความรู้สึกเต็มที่”

 

            ที่เหลือชุดสุดท้ายเป็นพวกกลายพันธุ์ทั้งหมด   แม้จะด้อยกว่าผู้ล่าแต่ก็ยังมีความหวังรอดอยู่  ภารกิจที่ได้รับมาจากองค์กรต้องสำเร็จไม่มีความว่ายกเลิก  เมื่อเข้าองค์กรแล้วพวกเขาก็ทำใจ  อยู่อาจรอด  หากกลับไปนี่ตายแน่  การจะกลับได้นั้นต้องได้รับอนุญาตให้ยกเลิกภารกิจอย่างเดียวเท่านั้น

 

            ทุกคนจับปืนในท่าเตรียมพร้อมตลอดเวลา  พวกเขารู้ว่าศัตรูฝูงนี้ไม่เหมือนสัตว์ภายนอกเกาะ  พวกมันอำมหิต  มีความตั้งใจสูง  ที่สำคัญคือไม่มีวี่แววให้รู้ล่วงหน้าในการโจมตี  ต้องใช้ความรู้สึกในการหลบหลีกและตอบโต้

 

            เกมยื้อชีวิตดำเนินต่อไปอีก 3 วัน  แม้จะต่างจากมนุษย์อื่นที่มีสภาพร่างกายแข็งแรงกว่า  แต่ความเครียดที่ต้องระวังตัวตลอดเวลาทำให้เกิดความล้าและพลั้งเผลอ  เพียงแค่ Ben ที่อยู่ห่างเพื่อนออกมาเล็กน้อยยามที่พักผ่อนตอนเย็นมือตกและลดปืนลงเพื่อคลายความเมื่อยเท่านั้น  เพชฌฆาตก็เข้าหาทันที  ร่างของเขาถูกคาบลากเข้าหลังต้นไม้อย่างรวดเร็ว  พรรคพวกที่เห็นช่วยกันระดมยิงก็ไม่ได้ผล

 

            “เฮ้ย! พวกแกอยู่ไหนวะ  ออกมาซิเว้ย  อย่าลอบกัดแบบนี้”  เสียงโวยวายเพราะฟิวส์ขาดของ Dave ดังขึ้นสนั่นป่า  นั่นไม่ใช่สิ่งที่ควรทำเพราะตอนนี้พวกเขาอยู่ในเขตของสัตว์อันตรายอีกประเภทหนึ่ง  มันคือคู่ปรับของพวกที่เข้ามาสำรวจหาธาตุชุดก่อน

 

            ไม่ทันที่ Predo จะห้ามปรามการตะโกนของลูกน้อง  ป่าด้านข้างก็มีเสียงดังโผงผางและปรากฎตัวของต้นเหตุให้เห็น  ไดโนเสาร์ยักษ์โผล่มาอย่างรวดเร็ว  ที่สำคัญคือพวกมันมีมากถึง 5 ตัว 

 

            แค่ตะลึงจังงังไปชั่วครู่ก็มีคนถึงฆาต  เมื่อเสือดำเจ้าเก่าที่พวกเขาลืมไปโผนเข้าใส่แต่ละคน  หัวหน้าทีมรู้ตัวและยิงสวนเข้าแสกหน้าจนตัวที่พุ่งเข้าหาชะงักและหล่นไปดิ้นพราดๆบนพื้น  ลูกทีมอีกคนมีความไวพอกันสามารถสอยพวกมันจากอากาศโดยยิงเข้าเบ้าตาซ้าย  เสือดำลงชักกระตุกและสงบนิ่ง  แต่เพื่อนๆอีก 3 คนโชคไม่ดีเพราะสัตว์ร้ายเข้าถึงตัวก่อนและขย้ำลากหายไปต่อหน้าต่อตา

 

            ไม่ทันที่จะทำประการใด  ชีวิตของผู้รอดจากเสือดำก็ขาดลง  เมื่อสัตว์ยักษ์ที่มาให้เห็นเข้าจู่โจมซ้ำ  ทั้งคู่หายเข้าไปในปากอันกว้างใหญ่จากหัวถึงขา  เจ้าตัวใหญ่สองตัวต่างสะบัดหัวไปมาเพื่อให้เหยื่อฉีกขาดจะได้กลืน  แต่ชุดนั้นเหนียวแน่น  พวกมันยังคงสะบัดไปมาอย่างบ้าคลั่ง  แม้ไม่สามารถทำให้ขาดแต่เหยื่อก็สิ้นใจไปแล้ว  ทุกอย่างจบลงเมื่อมันทั้งสองกลืนเหยื่อลงไปในท้องทั้งตัว

 

บนทะเลนอกเกาะ

 

            มองแต่ไกลจะเห็นเงาดำๆเคลื่อนไปบนผิวน้ำ  แต่เมื่อภาพนั้นใกล้เข้ามากลายเป็นร่างสูงใหญ่ของชายหนุ่มคนหนึ่งที่กำลังวิ่งอยู่บนผิวน้ำ   หากมีคนเห็นคงจะต้องขยี้ตาหลายครั้งเพราะคิดว่าตาฝาด  ร่างนี้คือยันต์ที่ใช้เวลาวิ่งหาทางออกในอุโมงค์อยู่ 2 วัน  หากไม่มีพลังในกายและความสามารถที่เพิ่ม    เขาคงต้องวนเวียนอยู่ภายใต้พื้นดินจนตายอยู่ในเกาะ

 

            ด้วยความสามารถที่มีทำให้เขาจำเส้นทางที่ผ่านได้แทบจะทันทีที่ย้อนวนกลับมาถึงเส้นทางสายเก่า  ทำให้เลือกเส้นทางสายใหม่ได้เรื่อยๆ  ชั่ว 2 วันเขาวิ่งวนอยู่ในเส้นทางหลายร้อยเส้นทาง  วิ่งจนกระทั่งพบเส้นทางสุดท้ายที่ส่งให้ขึ้นมาบนผืนดินอีกครั้ง

 

            ปากทางที่ออกมาอยู่ห่างทะล 100 เมตร  ความดีใจมีอยู่พักหนึ่งที่ออกจากใต้ดินได้  แต่เมื่อคิดไปคิดมาก็ทำให้ต้องถอนหายใจ

 

            “แล้วจะเอาอะไรกลับแผ่นดินใหญ่ล่ะวะ  เฮ้อ!

 

            เสร็จสิ้นการบ่นเสียงดัง  ร่างใหญ่ก็ทรุดลงนั่งบนพื้นหน้าถ้ำที่ออกมา    หลังพิงผนังหินคิดหาวิธี   ตามองไปในทะเลด้วยความหวังว่าจะเจอกับเรือสักลำแต่โชคก็ไม่ช่วย  ไร้วี่แววของเรือใดๆ  อีกอย่างหากมีเรือท่องเที่ยวพาคนมาเที่ยวก็ไม่มาด้านนี้  เพราะหินโสโครกเต็มไปหมด  แถมยังขยายอาณาเขตไปในทะเลตั้งหลายกิโลเมตร   ดังนั้นเรือจึงท่องเที่ยวอยู่ด้านอื่น

 

            “เอาไงดีล่ะ” เสียงพืมพำดังออกมา  ใจของยันต์คิดแล้วคิดอีกก็หมดปัญญา  สุดท้ายเลยตัดสินใจไปตายดาบหน้า 

 

            จากที่เคยอ่านเรื่องราวของเกาะนี้มา  หากพ้นระยะทาง 5 กิโลเมตร จะถึงทะเลเปิดของด้านนอก  ซึ่งจะไม่มีสัตว์กลายพันธุ์  ทำให้ตัดใจใช้วิชาตัวเบาวิ่งไปจนกว่าจะหมดแรงหรือพ้นเขตอันตรายรอบเกาะ  หากหมดแรงจมลงในน้ำแล้วยังไม่พ้นเขตที่มีภัยก็จะว่ายน้ำต่อไปจนกว่าจะพ้น  นั่นคือที่มาของการวิ่งเพื่อชีวิต  โดยที่ไม่รู้เลยว่าตอนนี้ไม่ว่าสัตว์สายพันธุ์ใดก็ไร้ความหมายในการทำร้ายเขาแล้วDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 16 : ปรับสภาพ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12174 , โพส : 29 , Rating : 46% / 176 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 29 : ความคิดเห็นที่ 3784
ขอบคุณครับ
Name : Zhilong® < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Zhilong® [ IP : 223.24.176.237 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 เมษายน 2561 / 03:17
# 28 : ความคิดเห็นที่ 3668
55555555


ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 119.76.121.249 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มกราคม 2561 / 21:38
# 27 : ความคิดเห็นที่ 3644
ขอบคุณค่ะ
Name : Karishma99 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Karishma99 [ IP : 223.206.164.180 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 มกราคม 2561 / 21:42
# 26 : ความคิดเห็นที่ 3597
จะมีฮาเรมป่าวนี้
Name : Kanmanee2 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kanmanee2 [ IP : 223.24.114.180 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 สิงหาคม 2560 / 13:52
# 25 : ความคิดเห็นที่ 3565
ไม่สมจริงเท่าไรบอกอดอาหารได้ถึง3เดือน แต่เล่นฝึกไปเกิน5เดือนไม่อดตายหรือในถ้ำไม่มีอะไรกินนิ
Name : penatna1 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ penatna1 [ IP : 119.76.100.205 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มีนาคม 2560 / 20:43
# 24 : ความคิดเห็นที่ 3384
ยันต์แม่มกลายเป็นตัวไรแล้วนั่น????

Name : Zen_Darkness < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Zen_Darkness [ IP : 183.89.91.232 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มกราคม 2559 / 11:54
# 23 : ความคิดเห็นที่ 3311
เทพโคตร ยอดมนุษย์ หาคำใดเปรียบไม่ได้แล้ว
PS.  BIG BANG - B.A.P - 2PM - GOT7 - EXO - SNSD - AKMU
Name : Harm. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Harm. [ IP : 1.46.44.188 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 ตุลาคม 2558 / 14:16
# 22 : ความคิดเห็นที่ 3205
อยากได้ร่างแบบนั้นมาลองสิงซักร่างเนอะ สุดยอด คิกๆ คักๆ
PS.  \"ถามไถ่ทั่วโลกหล้า อันว่ารักเป็นฉันใด จึงมอบให้กันละกันด้วยชีวิต...\" ไม่ว่าจะฟังกี่ครั้งกี่หน อ่านผ่านตาไม่รู้รอบที่เท่าไหร่ ถึงอย่างไร... มันก็ทำให้ ลี้มกโช้ว ดูทั้งน่ารัก น่าสงสารขึ้นมาจับจิตจับใจ
Name : watch012 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ watch012 [ IP : 223.205.0.185 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 เมษายน 2558 / 14:09
# 21 : ความคิดเห็นที่ 3108
สนุกมากๆคับ ^ ^
PS.  ^ ^ ^ ^^ ^ ^ ^ ละ อิ อิ
Name : The Golden Fleece < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ The Golden Fleece [ IP : 183.89.155.242 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 มิถุนายน 2557 / 21:34
# 20 : ความคิดเห็นที่ 2961
สุดยอดด ด   =[]='''
PS.  ที่นี่!! ไม่มีอะไรมาก เป็นเพียงสถานที่ๆเก็บคลังนิยาย ที่ชอบ=,.=;; หลงเข้ามาแล้ว!! ไงๆก็ช่วยดูๆหน่อยนะ รัก Writer ทุกๆคนเลยจ้าา า^___^
Name : Pearendless < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pearendless [ IP : 125.26.91.38 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 พฤศจิกายน 2556 / 11:48
# 19 : ความคิดเห็นที่ 2880
สงสัยมนุษย์สายพันธุ์ยันต์ต้องไปเป็นรุ่นบุกเบิกต่างดาวแหงๆ เพราะฉลาด อึด ถึก ทนและความสามารถในการแพร่พันธุ์สูงแถมลูกที่เกิดมาก็มีความสามารถเดียวกันอีก
Name : ไจแอนท์คุง [ IP : 113.53.5.112 ]

วันที่: 9 มิถุนายน 2556 / 16:45
# 18 : ความคิดเห็นที่ 2817
คิดได้สุดยอดเลย วิ่งบนน้ำเลยหรือ แล้วรู้ได้ไงว่าวิ่งบนน้ำได้
PS.  วัยเด็กไม่รู้สิ่งใดเริ่มใฝ่รู้ ต่อสู้ข้อผิดพลาดเมื่อเป็นผู้ใหญ่ แก่ตัวจมอยู่กับอดีตรำลึกถึงความหลัง
Name : Mr.Bermuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.Bermuda [ IP : 223.204.222.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 / 01:10
# 17 : ความคิดเห็นที่ 2038
สนุกมากๆๆๆ
Name : kornfern [ IP : 115.67.66.162 ]

วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2556 / 16:39
# 16 : ความคิดเห็นที่ 1627
ชอบแนวคิดรวมแร่มักๆอ่ะ
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 223.204.57.46 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 / 23:10
# 15 : ความคิดเห็นที่ 1007
ขอบคุุณครับ
Name : nhoiPP < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nhoiPP [ IP : 182.232.243.31 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 มกราคม 2556 / 12:17
# 14 : ความคิดเห็นที่ 876
ไม่มีเรือ ไม่มีแพ ก็วิ่งเอาแบบดื้อๆอย่างนี้เลยเหรอ
พระเอกเทพมาก แต่ก็คงจะมีจุดอ่อนอยู่ละมั้ง เพราะไม่มีอะไรสมบูรณ์แบบ (หรือรพระเอกจะเป็นสิ่งแรกที่สมบูรณ์แบบ)
Name : phichuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ phichuda [ IP : 110.49.242.36 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 ธันวาคม 2555 / 19:35
# 13 : ความคิดเห็นที่ 556
วิ่งบนน้ำโอ้ คิดวิธีออกจาเกาะเหนือความคาดหมายนึกว่าทำเรือออกไปเสียอีก
PS.  ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว เข้าชม My.iD ของผม กันบ้างนะครับ
Name : manima < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ manima [ IP : 115.87.133.128 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 ธันวาคม 2555 / 21:07
# 12 : ความคิดเห็นที่ 513
เทพมากกกกกกกกกก *0*
Name : Lily ~ [ IP : 101.108.104.188 ]

วันที่: 20 ธันวาคม 2555 / 17:07
# 11 : ความคิดเห็นที่ 443
สวดดยอดดดด
Name : nhoiPP < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nhoiPP [ IP : 110.49.248.153 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 ธันวาคม 2555 / 20:35
# 10 : ความคิดเห็นที่ 340
ฮา ตรงขยายพันธุ์ได้ไม่จำกััััดเนี่ยแหละ
Name : siney < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ siney [ IP : 125.24.136.249 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 ธันวาคม 2555 / 14:46
# 9 : ความคิดเห็นที่ 325
*O*!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Name : >Iฟื่oJฟ้า< < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ >Iฟื่oJฟ้า< [ IP : 223.207.97.68 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ธันวาคม 2555 / 19:29
# 8 : ความคิดเห็นที่ 244
ซูเปอร์แมนยุคพ.ศ. 3000 
PS.  เปรียบดังสายฝนซึ่งจะชำระล้างทุกสรรพสิ่ง Pioggia!!
Name : tOeY- Yamamoto < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ tOeY- Yamamoto [ IP : 125.26.78.106 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 ธันวาคม 2555 / 11:21
# 7 : ความคิดเห็นที่ 219
กลายเป็น superman ซะแล้ว  สุดยอด...
เอิ่ม...ขาดอย่างนึง คือ ยังเหาะไมได้อ่ะ  คงเพราะยังฝึกได้ไม่ครบคอร์ส อิอิ
Name : ลุ้นด้วยคน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ลุ้นด้วยคน [ IP : 120.32.244.245 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 ธันวาคม 2555 / 00:42
# 6 : ความคิดเห็นที่ 173
แล้วใครจะมาทำร้ายยันต์ได้นิ
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 101.109.37.250 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 ธันวาคม 2555 / 19:59
# 5 : ความคิดเห็นที่ 148
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 124.120.120.203 ]

วันที่: 4 ธันวาคม 2555 / 16:50
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android