คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 17 : เศรษฐีใหม่(แก้คำผิด)


     อัพเดท 26 ธ.ค. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,638 Overall : 290,850
3,869 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3721 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 17 : เศรษฐีใหม่(แก้คำผิด) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 13147 , โพส : 31 , Rating : 46% / 172 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

บทที่ 1

 

 

 

17. เศรษฐีใหม่

OMEGA  UPTOWN

 

          OMEGA  UPTOWN  เป็นอาคารที่พักอาศัยระดับกลาง  สูง 100 ชั้น  ห้องที่ 14 ชั้น 1 เป็นที่อยู่ที่ยันต์ซื้อใหม่หลังจากขายร้านค้าให้กับสองสาวพี่น้องที่มาเคี่ยวเข็ญให้ขายก่อนที่ได้ออกไปเที่ยวเรือสำราญ  เขาขายห้องเก่าตึก Maxim ได้เงิน 1,300,000 บาท  ห้องพักใหม่ต้องเพิ่มเงินอีก 1,200,000.- บาท รวมเป็น 2,500,000.- บาท  เนื่องจากเป็นชั้นล่างสุดจึงไม่แพง  พวกรวยๆชอบที่สูงวิวสวย  แต่สำหรับตัวเขาตอนนี้ต้องชอบชั้นล่างสุด  เพราะประหยัดเงินและสะดวกต่อการเข้าออก  ไม่ต้องเสียเวลาขึ้นลิฟท์

 

          “ไง หายไปไหนตั้งนาน  นึกว่าขายห้องไปแล้ว” เสียงของสาวสวยที่เป็นพนักงานดูแลอาคารเอ่ยทักเมื่อเห็นเขาเดินเข้าประตูอาคาร

 

          “มีธุระน่ะ Ann  สบายดีมั้ย  ไม่เจอกันตั้งหลายเดือน  สวยกว่าเดิมเยอะเลยจะแจกการ์ดรึยัง” ชายหนุ่มยิ้ม  ทักทายกลับพร้อมถามเรื่องแฟนไปด้วย

 

          “แจกอะไรล่ะ  ยังหาไม่เจอซักคน  ยากเย็นจริงๆ”

 

          “อ้าว! ลดสเป็คลงมั่งซี่  จะได้มีให้เลือกเยอะๆไง”

 

          “ไม่เอา  ชั้นจะตั้งไว้อย่างนั้นแหละ  ไม่เจอก็ช่างมัน”

 

          การหยอกเย้าเป็นไปชั่วขณะ  แล้วยันต์ก็ลาจากมาเพื่อขึ้นไปยังห้องพักที่เขาอยู่  สาวสวยคนนี้เขารู้จักตั้งแต่มาอยู่ใหม่ๆ  เป็นคนขยันเรียนไม่ค่อยจะสนใจในเรื่องรักๆเหมือนสาวๆทั่วไปที่อายุเท่ากัน  ซึ่งถ้าอายุป่านนี้ส่วนใหญ่แต่งงานหรือมีแฟนหลายคนไปแล้ว  แต่ Ann ก็ยังคงเหมือนเดิม  ไม่สนใจผู้ใด  เคยลองถามสเป็คชายในดวงใจของเธอเล่นๆแล้วต้องถอนหายใจ  นั่นคือ  ต้องเชื่อฟังเธอ  ไม่สนใจสาวอื่น  ไม่ดื่มเหล้า  ไม่สูบบุหรี่  ไม่หนีเที่ยว  กลับที่พักตรงเวลา  เขาจึงต้องภาวนาเอาใจช่วยให้หาเจอเร็วๆ  แต่ก็อดคิดไม่ได้ว่า มันยังมีอยู่อีกเหรอผู้ชายอย่างงั้นน่ะ

 

          ตั้งแต่ขายร้านค้าได้ราคาประชดมาจากสองสาว  ตัวเขาก็อยู่ในฐานะที่เรียกว่าสบาย  เพราะกำไรที่ได้จากร้านค้าตั้ง 11.5 ล้านบาท  ในเวลาไม่ถึงปีหลังซื้อจากพี่ Jack มา  ไม่ต้องไปทำมาหากินอื่นเพราะฝากธนาคารประเภทฝากประจำกินดอกเบี้ยร้อยละ 10 ไว้ 15 ล้าน ก็พอเพียงสำหรับคนประหยัดอย่างเขาแล้ว  ระหว่างรอดอกเบี้ยครบปีก็ใช้เงินสะสมที่มีอยู่ 3.3 ล้านไปพลางๆ  ชีวิตในช่วงนี้จึงมีความสุขอย่างยิ่ง  อ้อ! ยังไม่นับเงินปันผลจากบริษัทเกมที่เขามีหุ้นอยู่และเงินในเกมที่ได้รับเรื่อยๆอีกด้วย

 

          หลังจากตกลงทำงานออกสำรวจธาตุให้กับบริษัท PAGODA รับเงินค่าจ้างมาอีก 30 ล้าน  ชีวิตนี้ก็ไม่ตกต่ำแน่นอน เพราะเอาเงินไปฝากประจำเพิ่มเป็น 45 ล้านบาท เหลือไว้ในบัญชีออมทรัพย์ 3 แสนบาท ด้วยความหวังจะกินดอกรายเดือน ตอนนี้ก็เหลืออีกเพียง 2 เดือนกว่าๆเท่านั้น เพราะเขาหายไปถึง 9 เดือนเศษ เรื่องการนำเงินไปลงทุนกับตัวเขานั้น ห่างไกลกันมากมายเหมือนฟ้ากับเหวเพราะไม่เคยพิสมัยที่จะไปเสี่ยงใดๆ  เงินแค่นี้ในชีวิตก็พอกินแล้ว

 

          เมื่อเปิดประตูเข้าไปในห้อง  ทุกอย่างเหมือนเดิม  แต่ต้องปัดกวาดฝุ่นและเช็ดถูบ้างเนื่องจากเป็นเวลาหลายเดือนที่จากไป  ความสกปรกมีแต่ไม่รกรุงรังเพราะเป็นคนรักความสะอาด  เมื่ออาบน้ำเสร็จก็ค้นหาของที่พอกินได้ในตู้เย็น  พบนมกับเนื้อแช่แข็ง  จึงนำมาปรุงอาหารกินก่อนที่จะไปนั่งโซฟาหน้าทีวี

 

          ยันต์ดูข่าวต่างๆ         พบว่ามีเรื่องของมนุษย์กลายพันธุ์มากขึ้น ทำให้สงสัยว่ามีมากมายขนาดไหนแล้วในปัจจุบัน  ภาพที่เห็นล้วนเป็นเรื่องที่พวกนี้ทำร้ายคนธรรมดาจนถูกกำจัด  ตอนแรกที่เจอข่าวก็คิดว่ามันโหดร้ายที่ถึงกับฆ่าพวกนี้ทิ้ง อยากโวยวายแบบพวกสิทธิมนุษยชนในสมัยก่อน แต่เมื่อเห็นสภาพเหยื่อที่ร่อแร่ปางตายจากการถูกทำร้ายขณะที่พวกกลายพันธุ์มีอารมณ์วิปริตก็คิดว่าสมควร

 

          “อืม! แล้วเราเป็นพวกไหนล่ะหว่า” อดถามตัวเองไม่ได้เพราะตอนนี้เขาก็เปลี่ยนไปเช่นกัน  เพียงแต่ตัวเองเป็นสายพันธุ์ที่ถูกสร้างขึ้นใหม่โดยเหตุบังเอิญ  ไม่เหมือนพวกกลายพันธุ์ที่ยีนในร่างกายเดิมถูกเปลี่ยนแปลงด้วยรังสี  ซึ่งทำให้เกิดผลข้างเคียงด้านอารมณ์แปรปรวน  ได้แก่ความก้าวร้าว  ชอบการทะเลาะวิวาท   ชอบทำร้ายผู้อื่นหากได้รับการขัดใจ

 

          เจ้าของห้องนอนเล่นๆพร้อมกับโคจรลมปราณไปพลาง  ไม่ติดยึดกับท่าทางว่าต้องนั่งสมาธิ  เขาฝึกให้ทำได้ทุกรูปแบบ  ตอนนี้ความว่องไวของการบังคับปราณในร่างเพียงคิดจะทำก็ทำได้ทันที  เมื่อเข้าสู่ภวังค์เวลาก็ไหลเลื่อนโดยไม่รู้ตัว   ลืมตาขึ้นมาอีกทีก็ค่ำแล้ว

 

          ภายในยานโดยสารประจำทางที่บินผ่านรอบเมือง  มีชายหนุ่มคนหนึ่งนั่งมองดูสภาพภายนอกยานอย่างสงบ  เขานั่งมานานนับชั่วโมงแล้ว  เป็นการผ่อนคลายหลังจากต้องผจญกับเรื่องที่เหมือนความฝันในระยะเวลา 9 เดือนที่ผ่านมา  ยานโดยสารเป็นแบบจ่ายเงินค่าโดยสารอัตโนมัติ  เมื่อครบระยะทาง 50 กิโลเมตรก็จะมีเสียงเตือนผู้ที่นั่งอยู่ให้นำบัตรพลเมืองทาบกับลำแสงสัญญาณเพื่อหักเงินจำนวน 20 บาทแล้วก็จะหายไป  และจะหักเงินอีกครั้งก่อนออกจากยานซึ่งคิดตามระยะทางที่เดินทาง

 

          ไม่มีใครรบกวนและสนใจใคร  โลกยุคนี้ตัวใครตัวมัน  เพื่อนจะมีได้ก็จากสถาบันที่เรียน  หรือในเกมที่มีให้เลือกเล่นอยู่ดาษดื่น  รวมถึงพวกที่พบเจอคบหากันตามสถานที่ต่างๆ  เช่นที่ยันต์พบกับอัลในโรงยิม  แต่หากเป็นด้านนอกเช่นนี้  จะไม่มีใครสนใจใคร  เขาจึงนั่งได้อย่างสงบไร้คนรบกวน  ในสมองคิดเรื่องการขายธาตุ’Quandium’ว่าจะดำเนินการอย่างไรดี  ที่สุดก็หาแนวทางได้ในเวลา 5 นาทีก่อนที่ยานจะเวียนกลับตามเส้นทางมายังที่พัก

 

          ยันต์เข้าร้าน 1007 หาซื้อของกินสำเร็จรูปและเตรียมไปตุนไว้ในตู้เย็นอีกมากมาย  เมื่อขึ้นไปยังห้องพักและจัดการเติมพลังให้ตัวเองแล้ว  จึงเปิดเครื่องสื่อสารที่มาแทนที่โทรศัพท์ติดต่อไปยังบริษัท Power World ซึ่งทำธุรกิจซื้อขายพลังงาน

 

          เขาใช้ระบบไม่แสดงตัวเพื่อเก็บเป็นความลับ  ไม่ให้ผู้ติดต่อด้วยรู้ว่าเป็นใคร  หากตกลงจะซื้อขายก็จะไปที่ธนาคาร ‘Iceberg’ ที่มีธุรกรรมด้านการซื้อขายแบบรักษาความลับของลูกค้า  เป็นธนาคารที่มีผู้ทรงอิทธิพลที่ไม่มีใครรู้จักตัวตนเป็นเจ้าของ มีระบบความปลอดภัยเป็นเยี่ยมและรักษาชื่อเสียงมายาวนานในเรื่องความซื่อสัตย์ ไม่มีองค์กรใดสามารถล้วงความลับเรื่องต่างๆออกมาได้ 

 

          “สวัสดีครับ  Power World ยินดีรับใช้  มีสิ่งใดให้ช่วยครับ” เสียงของชายหนุ่มที่เป็นเจ้าหน้าที่บริการบอกมาพร้อมกับหน้าตาที่หล่อเหลา  แต่ฝ่ายบริษัทจะได้ยินเพียงเสียงของลูกค้าเท่านั้น

 

          “ผมมีธาตุ ’Quandium’ หนัก 1 กิโลกรัมมาขาย  อยากรู้ราคารับซื้อของที่นี่  หากต้องการช่วยบอกด้วยครับ”

 

          “หือ ธาตุพลังงานเหรอครับ  รอสักครู่ผมจะติดต่อผู้จัดการให้คุยโดยตรง .... อ้อ! เรียบร้อยแล้ว  เชิญครับ”

 

          ชายแปลกหน้า  ใบหน้าสี่เหลี่ยม  ตาคมเหมือนเหยี่ยว  รูปร่างท้วม  ใส่สูทสีเทา  นั่งอยู่ที่เก้าอี้ตัวใหญ่มองมายังจอภาพแต่ไม่เห็นลูกค้า  มีแต่ภาพวิวเป็นภูเขาสูงเพราะระบบปิดบังตัวตน   พร้อมกับพูดขึ้น

 

          “สวัสดีครับ  ผม เว่ยเสียง  ผู้จัดการใหญ่บริษัท  Power World  ทราบว่าคุณมีธาตุ  ’Quandium’ หนัก 1 กิโลกรัมมาขาย  ตอนนี้เราให้ราคาที่ กรัมละ 80,000 บาท  จะขายไหมครับ”

 

          “เอ! เห็นราคาใน Earth Net อยู่ที่ กรัมละ 100,000 บาท ไม่ใช่เหรอครับ”  ยันต์ท้วงไป  เขาเริ่มมองเห็นแทคติคทางการค้าของบริษัทนี้แล้วว่ากดราคาให้ต่ำกว่าราคาจริงเพื่อนำไปขายต่อให้ได้กำไรมากๆ

 

          “อ๋อ! ราคานั่นเป็นราคานานมาแล้วครับ  อีกอย่างเรานำไปขายต่อก็น่าจะไม่เกิน 85,000 บาท  นี่เป็นราคาของบริษัทต่อบริษัทนะครับ  หากคุณขายเองก็ต่ำกว่านี้  อาจจะได้ราวๆ กรัมละ เจ็ดหมื่นกว่าบาท  ขอดูธาตุหน่อยได้ไหมครับ  เผื่อจะเพิ่มราคาให้ได้อีก”

 

          “ได้ครับ” เขากดปุ่มแสดงภาพที่เตรียมไว้ให้กับฝ่ายตรงข้ามได้เห็น  มีความเงียบเกิดขึ้นชั่วขณะ  เพราะกำลังดูภาพในแง่มุมต่างๆที่แสดงออกไปให้เห็น  มีทั้งมุมบน ล่าง ข้างซ้าย ข้างขวา

 

          “อืม! อยู่ในเกณฑ์ที่ดีครับ  ราคาคงเป็นอย่างที่บอกไว้ตอนแรก  ไม่ทราบว่าจะตกลงหรือเปล่า” เสียงผู้จัดการบอกมา

 

          “ขอเวลาตัดสินใจหน่อยนะครับ สัก 2 วัน ถ้าผมไม่ติดต่อมาอีกแสดงว่าไม่ตกลง  ขอบคุณครับที่เสียเวลาคุยกับผม” ยันต์บอกพร้อมกับปิดสัญญาณ  เขาทิ้งเบอร์ติดต่อไว้เพื่อให้ฝ่ายตรงข้ามกระวนกระวายเล่นหากเขาไม่ติดต่อกลับไป  เรื่องพลังงานตอนนี้เป็นเรื่องที่สำคัญของโลก  ไม่งั้นบริษัท PAGODA คงไม่ติดต่อให้เขาไปเสี่ยงในดงของสัตว์กลายพันธุ์ด้วยจำนวนเงินที่สูง  ผู้จัดการคงคิดว่าเขาเป็นเด็กอ่อนหัดจึงกดราคาต่ำขนาดนี้

 

          มือขวากดติดต่อหาบริษัท Energy Supply เมื่อลองคุยกับผู้จัดการได้ราคามาที่ 90,000 บาท  หลังจากกดหามา 5 บริษัทได้ราคาที่ กรัมละ 100,000 บาทจากบริษัท  Extrapow  ซึ่งเป็นบริษัทสุดท้าย

 

          ลองดูต้นตำรับหน่อยซิชายหนุ่มคิดในใจพร้อมกับต่อสายไปยังบริษัท PAGODA ขอสายผู้จัดการเรื่องของธาตุพลังงานที่จะนำมาขาย

 

          “สวัสดีค่ะ  ดิฉัน Anna Brown ผู้จัดการใหญ่บริษัท Pagoda  อยากทราบว่ากำลังพูดสายกับใครคะ” เสียงใสๆ หน้าตาสวยงาม  รูปร่างเพรียว  ผมสีทอง  ตาสีน้ำตาล  มองมายังจอภาพซึ่งไม่เห็นตัวลูกค้า  มีแต่ภาพทิวทัศน์แทนตัว

 

          “สวัสดีครับ  ผม Tom  มีธาตุ ’Quandium’ หนัก 1 กิโลกรัมมาขาย  สนใจไหมครับ”

 

          “ยินดีที่ได้รู้จักค่ะคุณ Tom  ขอดูภาพสินค้าได้ไหมคะ”

 

          “ได้ครับ” ยันต์ส่งภาพรายละเอียดของสินค้าให้ดูเหมือนที่ทำกับบริษัทอื่นๆ 

 

          “อืม! เป็นแร่ที่สมบูรณ์มาก  เราให้ราคาที่ 100,000 บาทต่อกรัม  สนใจจะขายให้เรารึเปล่า” Anna มองกล้องและส่งสายตาแสดงความจริงใจที่จะซื้อสินค้าชิ้นนี้ให้กับลูกค้าได้เห็น เพราะเธอรู้ดีว่าบริษัทของเธอทุ่มทุนไปมหาศาลเพียงใดเพื่อให้ได้ธาตุนี้มา  หมดเงินค่าจ้างมากมายและกำลังคนที่แข็งแกร่งหมดไปหลายสิบคน  ประธานบริษัทเน้นย้ำในเรื่องธาตุนี้มาก  หากผู้ใดมีและนำมาจำหน่ายให้รับซื้อไว้  เนื่องจากหมดหวังจากการสำรวจ  และองค์กร Image ที่อยู่เบื้องหลังต้องการเป็นผู้ผูกขาดด้านพลังงานของโลก

 

          ลูกค้าเงียบไปชั่วครู่  จากนั้นบอกมาว่าขอเวลาตัดสินใจ 2 วันก่อนจะตัดสายไป  เธอรู้ดีว่าเขาคงจะสืบราคาไปยังบริษัทที่เป็นคู่แข่งอีกหลายบริษัท  เมื่อสิ้นสุดการติดต่อจึงแจ้งไปยังประธานบริษัททันที  ได้รับคำสั่งให้ซื้อสิ้นค้าก้อนนี้ให้ได้  เพราะนานๆธาตุ’Quandium’ น้ำหนัก 1 กิโลกรัมจะมีมาให้เห็นสักก้อนหนึ่ง  ส่วนใหญ่จะเป็นสะเก็ดเล็กสะเก็ดน้อย  เนื่องจากหาเจอยากมาก

 

สวนสาธารณะ ‘SAKURA’

 

          หลังจากหมดวันแรกไปแล้ว  ขึ้นวันที่สองเขาได้รับการติดต่อมาหลายสายในตอนเช้า  แต่แกล้งไม่รับสาย  ให้ผู้ซื้อกระวนกระวายไปก่อน  กะจะติดต่อไปในตอนเย็น  ช่วงเช้าเขาออกท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ  ขณะเดินเล่นไปในถนนของสวนสาธารณะ‘SAKURA’ซึ่งอยู่ด้านทิศเหนือของเมืองและชื่นชมกับดอกซากุระกำลังออกดอกเป็นแนวยาว 300 เมตร  มีเสียงสัญญาณติดต่อทางโทรศัพท์จากคนคุ้นเคย

 

          “สวัสดีครับพี่ Jack

 

          “เฮ้ย! หายไปไหนมา  ติดต่อยากเย็นจังว่ะ  มีงานให้ทำ  สนมั้ย” เสียง Jack ดังลั่นมาพร้อมกับมองออกมาที่ยันต์

 

          “ติดงานด่วนครับ  เขาห้ามรับสายใคร  ให้ทำงานอย่างเดียว  รับปากแล้วก็เลยต้องทำตามเงื่อนไข” เขาตอบเลี่ยงๆ

 

          “แล้วไป  เอ้า! งานที่จะให้ทำเป็นโปรแกรมยานอวกาศ  จะทำมั้ย  หาใครเจ๋งเหมือนแกไม่ได้   ไม่งั้นไม่ง้อหรอกว่ะ”

 

          “หึ! หึ! แหมพี่ก็  ผมไม่ได้เบี้ยวหลบไปไหน  แค่มีงานนิดเดียวเอง  พอดีตอนนี้ว่าง  จะให้ไปช่วยเมื่อไหร่ครับ”

 

          “เร็วเท่าไหร่ยิ่งดี  นายมาได้วันไหน”

 

          “ขอเคลียร์เรื่องอีกสักเรื่องนะครับ  ซัก 2-3 วัน   ร้านพี่อยู่ตรงไหน”

 

          “ไปที่เมือง อโยธยา  ร้าน ‘Extreme’ อยู่กลางเมืองใกล้กับจตุรัส  มองเห็นง่าย  ถึงแล้วโทรหาก็ได้”

 

          เมื่อเสร็จธุระ  การชื่นชมธรรมชาติก็เริ่มขึ้น  เขาเดินไป-กลับ 2 เที่ยว  ภาพดอกไม้ทั้งบนต้นและที่ร่วงลงบนถนนสีขาวปนชมพูให้ความรู้สึกประทับใจ  มีเก้าอี้ยาวให้คนนั่งพักอยู่ตลอดแนว  ยันต์จึงนั่งพักและมองดูผู้คนที่มีทั้งเด็กและผู้ใหญ่เดินชมธรรมชาติอย่างเพลิดเพลิน  จนได้ยินเสียงโทรศัพท์ติดต่อมา  ซึ่งเมื่อมองดูก็รู้ว่าเป็น Anna โทรมาหา

 

          “สวัสดีครับ!” เขากดติดต่อทันที

 

          “สวัสดีค่ะ! Tom  เรื่อง’Quandium’ ตัดสินใจรึยังค่ะ”

 

          “กำลังชั่งใจอยู่ครับ  กะว่าจะนำไปประมูลดีกว่า  เพราะราคายังไม่ถูกใจ” ยันต์หยั่งเสียงดูอาการฝ่ายตรงข้าม

 

          “อ้าว! ประมูลทำไมคะ  ราคาที่เราให้ก็สูงอยู่แล้ว  รับรองไม่มีที่ไหนให้มากกว่านี้หรอก” ปลายสายมีเสียงประหลาดใจ

 

          “มีครับ  แต่ขออนุญาตไม่บอกชื่อบริษัท  เลยทำให้ตัดสินใจไม่ถูก  เอาไว้คุณ Anna เสนอราคาประมูลแล้วกันนะครับ  ผมจะได้ไม่หนักใจพราะถ้าให้บริษัทใดบริษัทหนึ่งไปก็เห็นใจบริษัทที่ไม่ได้  จะทุบแบ่งขายทุกบริษัทก็เสียดายรูปทรงของมัน”

 

          หลังจากเงียบไปครู่หนึ่ง  Anna ก็ถามว่า  “แล้วคุณ Tom ตั้งใจจะขายที่ราคาเท่าไหร่คะ  เผื่อบริษัทเราจะให้ราคาตามที่ต้องการ  จะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปประมูล”

 

          เมื่อเรื่องราวเข้าล็อคที่วางไว้  ยันต์เสนอราคาที่กรัมละ 150,000 บาททันที  เขาคาดว่าต้องรอการตัดสินใจของประธานบริษัทอย่างแน่นอน  และการณ์ก็เป็นตามนั้น  ผู้จัดการสาวสวยบอกว่าขอเวลา 1 ชั่วโมงในการตัดสินใจ  แต่ขอร้องไม่ให้เขาตกลงทำธุรกิจกับที่ใดภายในช่วงเวลานี้  เขาก็รับปาก

 

Star Palace

ห้องที่ 1001  ชั้น 100

 

            เสียงผิวปากอย่างอารมณ์ดีดังจากร่างสูงใหญ่ซึ่งเป็นเจ้าของห้อง  ตอนนี้ยันต์กลายเป็นเศรษฐีใหม่แล้วจากการขายธาตุ’Quandium’ หนัก 1 กิโลกรัมให้กับบริษัท Pagoda เมื่อ 3 วันที่แล้ว  โดย Anna ได้โทรศัพท์ติดต่อมาก่อนครบ 1 ชั่วโมงตามที่ตกลงไว้  ยอมรับในราคาที่เขาเสนอไปเพื่อจะได้ไม่ต้องไปยุ่งยากในการประมูลกับบริษัทอื่นๆ  เพราะอาจจะต้องสู้ราคามากกว่าเดิม  และอาจมีหน่วยงานอื่นๆที่ต้องการมาเข้าร่วมแจมด้วยให้หงุดหงิด

 

          เขานำธาตุที่ติดตัวอยู่แล้วไปยังธนาคาร ‘Iceberg’ แจ้งความประสงค์ในการซื้อขายแบบไม่แสดงตัว  ซึ่งเจ้าหน้าที่ธนาคารรับเรื่องไว้ตามปกติ  ครั้นเห็นจำนวนเงินที่มีมากมายถึง 150 ล้านบาท  จึงนำเรื่องเสนอให้ผู้จัดการโดยเร็ว  ทำให้งานนี้เสร็จอย่างเรียบร้อย รวดเร็วและเงียบเชียบตามความต้องการของลูกค้า  ธนาคารได้ค่าดำเนินการ 5% คิดเป็น 7 ล้าน 5 แสนบาท  เป็นปลื้มทั้งสามฝ่าย 

 

          ยันต์โอนเงินเข้าบัญชีฝากประจำของที่นี่ 100 ล้าน  ฝากออมทรัพย์ 87 ล้าน 5 แสนบาท  นับว่าได้เป็นเศรษฐีใหม่สุขสบายแล้วตลอดชาตินี้  หากชาติหน้ายังจำได้ก็คงเบิกกินได้อีกทั้งชาติเช่นกัน  ยังไม่นับ ’Quandium’ ที่ยังไม่ได้ขายอีก 99 กิโลกรัม

 

          ชายหนุ่มคิดหาลู่ทางไปอยู่ที่แห่งใหม่  เขาขายห้องเก่าด้วยราคาเดิมคือ 2 ล้าน 5 แสนบาท  มีคนติดต่อซื้อทันทีที่ประกาศขายเพราะตอนนี้ห้องขึ้นราคาไปอีกร่วม 2 แสนบาท  เลยมีคนที่โชคดีรู้ข่าวก่อนเพื่อนติดต่อมา  จากนั้นเขาหาซื้อห้องพักชั้นที่ 100 ของ Star Palace ซึ่งเป็นตึกสูง 300 ชั้น  เป็นที่อยู่อาศัยของคนระดับสูงในราคาห้องละ 30 ล้านบาท  ความกว้างขวาง 2 เท่าของห้องเดิม  เจ้าของห้องตกแต่งเสร็จยังไม่ทันได้อยู่ก็ต้องย้ายไปต่างประเทศเลยจำใจขายด่วน

 

          ยันต์เดินเข้าห้องใหม่ด้วยความยินดีที่เห็นห้องสวยงาม  สะอาด  โล่ง  มีกระจกมองออกไปยังทิวทัศน์เบื้องนอก  ทุกอย่างในห้องทันสมัย  เตียงกว้างขนาดนอนได้ 3 คน  มีห้องน้ำ  อ่างน้ำวน  มีห้องอบไอน้ำ  ครัวที่มีเครื่องครัวครบครัน  มุมพักผ่อนพร้อมทีวี 60 นิ้ว  เจ้าของห้องคนใหม่เดินไปเดินมา  ในใจอดคิดถึงสิ่งมหัศจรรย์ในชีวิตตนเองไม่ได้ 

 

          โชคดีจังว่ะเอ็ง  ไอ้ยันต์เอ๊ย!’

 

          เสียงสัญญาณโทรศัพท์ดังขึ้น  เมื่อมองชื่อเห็นเป็น อัล จึงกดรับทันที

 

          “ไงเพื่อน  หายทั้งหัวทั้งตัวไปไหนวะ  ตั้งหลายเดือน  อบผิวมาเหรอ”

 

          “เฮ่ย! มีภารกิจว่ะ  ตอนนี้กลับมาแล้ว”

 

          “แล้วนายอยู่ไหนล่ะ”

 

          “พอดีย้ายที่อยู่ใหม่  ตอนนี้อยู่ห้อง 1001 Star Tower” ยันต์ตอบ

 

          “อ้าว! ตึกเดียวกันนี่หว่า  ข้าอยู่ 1002 ตรงข้ามพอดี  งั้นเดี๋ยวไปหา  เตรียมรับแขกด้วยด่วน” อัลพูดด้วยความดีใจที่เพื่อนซี้มาอยู่ใกล้ๆ  ที่กลายเป็นเพื่อนซี้เพราะชอบอย่างเดียวกันคือการต่อสู้  รสนิยมแบบเดียวกันคือ น้ำผลไม้  แถมเรื่องอื่นๆก็คุยกันได้ทุกเรื่อง  เคยนัดเที่ยวกันบ่อยก่อนยันต์จะหายตัวไปหลายเดือน  ยันต์ตัดสินใจอยู่นานก่อนจะคบให้สนิทสนมเพราะคิดได้ว่า  บางครั้งคนเราก็ควรจะมีเพื่อนสนิทให้ได้สักคน  ไว้พูดคุย  ปรึกษาเรื่องราวคลายเครียด

 

 

                                                                                                                                

                       

         

 

 

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 17 : เศรษฐีใหม่(แก้คำผิด) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 13147 , โพส : 31 , Rating : 46% / 172 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 31 : ความคิดเห็นที่ 3785
ขอบคุณครับ
Name : Zhilong® < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Zhilong® [ IP : 223.24.176.237 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 เมษายน 2561 / 03:23
# 30 : ความคิดเห็นที่ 3669
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 119.76.121.249 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มกราคม 2561 / 21:47
# 29 : ความคิดเห็นที่ 3523
สปอย
ตอนหน้า ยันทำการถ่ายโอนพลังให้อัลโดยการปติสนธิ.... เปนจิงคงเลิกอ่าน...
Name : 'ศุภศิลป์ อมาตยกุล' < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 'ศุภศิลป์ อมาตยกุล' [ IP : 182.232.66.138 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 พฤศจิกายน 2559 / 13:44
# 28 : ความคิดเห็นที่ 3506
Ann ไม่จีบอัล ว้า จะได้สบาย
Name : iapisitt < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ iapisitt [ IP : 49.49.234.21 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กันยายน 2559 / 21:24
# 27 : ความคิดเห็นที่ 3476
ผมว่า ถ้าอัล ไปจีบ ann คงจะสนุกน่าดู
Name : iapisitt < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ iapisitt [ IP : 159.192.250.45 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 พฤษภาคม 2559 / 14:36
# 26 : ความคิดเห็นที่ 3405
เอ็งไงยันต์! ตรงกับสเป็คของผู้หญิงคนนั้นเป๊ะเลย 
แถมยัง หล่อ(?) รวย ฟวยเท่าแขน เอ๊ย มวยมาดแมน
PS.  ขอขอบคุณไรท์เตอร์ทุกท่าน ที่แต่งนิยายสนุกๆมาให้อ่าน
Name : ✚[ Belphegor ]✚ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ✚[ Belphegor ]✚ [ IP : 171.99.1.136 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มีนาคม 2559 / 08:20
# 25 : ความคิดเห็นที่ 3313
ป๊าดดดด นี่ขนาดเหลืออีก 99 ก้อนนะเนี่ย แบกมาเยอะเกินไปมั้ยค่ะ

จะใช้ทันหรือเปล่าเนี่ย ไปบริจาคให้บ้านเด็กกำพร้าก่อนมั้ย
PS.  BIG BANG - B.A.P - 2PM - GOT7 - EXO - SNSD - AKMU
Name : Harm. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Harm. [ IP : 27.55.103.204 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 ตุลาคม 2558 / 20:55
# 24 : ความคิดเห็นที่ 3206
โอ้ยยยยย อิจฉาตาร้อนผ่าวๆ เลยงานนี้ คิกๆ คักๆ
PS.  \"ถามไถ่ทั่วโลกหล้า อันว่ารักเป็นฉันใด จึงมอบให้กันละกันด้วยชีวิต...\" ไม่ว่าจะฟังกี่ครั้งกี่หน อ่านผ่านตาไม่รู้รอบที่เท่าไหร่ ถึงอย่างไร... มันก็ทำให้ ลี้มกโช้ว ดูทั้งน่ารัก น่าสงสารขึ้นมาจับจิตจับใจ
Name : watch012 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ watch012 [ IP : 223.205.0.185 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 เมษายน 2558 / 14:31
# 23 : ความคิดเห็นที่ 3002

รวย โฆตรเร็ว
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 ขอบคุณนักเขียนทุกท่าน ที่แต่งนิยายมาให้อ่าน
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 103.5.27.92 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 พฤศจิกายน 2556 / 16:36
# 21 : ความคิดเห็นที่ 2962
โหยย ย  รวยเหมือนกัน =*=''
PS.  ที่นี่!! ไม่มีอะไรมาก เป็นเพียงสถานที่ๆเก็บคลังนิยาย ที่ชอบ=,.=;; หลงเข้ามาแล้ว!! ไงๆก็ช่วยดูๆหน่อยนะ รัก Writer ทุกๆคนเลยจ้าา า^___^
Name : Pearendless < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pearendless [ IP : 125.26.91.38 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 พฤศจิกายน 2556 / 12:00
# 20 : ความคิดเห็นที่ 2641
ต่อไวๆเน้อๆๆ
PS.  "Memories Keep Those We Love Close to Us Forever"
Name : Dexsar < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Dexsar [ IP : 115.67.164.121 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 เมษายน 2556 / 12:05
# 19 : ความคิดเห็นที่ 1628
ยังเหลืออีกตั้งเยอะ  ฮะ ฮะ   จะใช้หมดกี่ชาติเนี่ย
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 223.204.57.46 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 / 23:23
# 18 : ความคิดเห็นที่ 877
รวยชนิดนั่งกินนอนกินทั้งชาติก็ไม่หมด แถมยังเหลืออีก 99 ก้อน พ่อคุณเอ้ย รวยที่สุดในโลกแล้วมั้ง
Name : phichuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ phichuda [ IP : 110.49.242.36 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 ธันวาคม 2555 / 19:35
# 17 : ความคิดเห็นที่ 692
ยันต์เสนอราคาที่  150000 ต่อก้อน---->150000 ต่อกรัม
Name : asdong < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ asdong [ IP : 180.183.76.132 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ธันวาคม 2555 / 14:56
# 16 : ความคิดเห็นที่ 557
โกลมันกลมเกินไปแล้วอยู่ห้องตรงข้าม 1002 เลยเอางั้นเชียวนะ
PS.  ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว เข้าชม My.iD ของผม กันบ้างนะครับ
Name : manima < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ manima [ IP : 115.87.133.128 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 ธันวาคม 2555 / 21:37
# 15 : ความคิดเห็นที่ 515
ขายก้อนเดียวอยู่ได้อีกนาน ...
Name : Lily ~ [ IP : 101.108.104.188 ]

วันที่: 20 ธันวาคม 2555 / 17:09
# 14 : ความคิดเห็นที่ 245
อีก 99 ก้อน พระเจ้า!!!
PS.  เปรียบดังสายฝนซึ่งจะชำระล้างทุกสรรพสิ่ง Pioggia!!
Name : tOeY- Yamamoto < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ tOeY- Yamamoto [ IP : 125.26.78.106 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 ธันวาคม 2555 / 11:31
# 13 : ความคิดเห็นที่ 174
รวยแล้วสิเนี่ย
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 101.109.37.250 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 ธันวาคม 2555 / 20:09
# 12 : ความคิดเห็นที่ 149
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 124.120.120.203 ]

วันที่: 4 ธันวาคม 2555 / 17:12
# 11 : ความคิดเห็นที่ 107
สนุกมากคับ รอตอนต่อไป
Name : มารดำ [ IP : 182.53.213.212 ]

วันที่: 3 ธันวาคม 2555 / 11:57
# 10 : ความคิดเห็นที่ 103
มาอ่านอีกรอบ อิอิอิ รอตอนต่อไป มาเร็วๆเน้อ
Name : leo [ IP : 183.88.101.190 ]

วันที่: 3 ธันวาคม 2555 / 09:40
# 9 : ความคิดเห็นที่ 101
เรื่องนี้น่าจะมีนางเอกบ้างนะแล้วนี่คิดจะเขียนทุกแนวเลยเหรอ
Name : ... [ IP : 125.24.218.192 ]

วันที่: 2 ธันวาคม 2555 / 22:32
# 8 : ความคิดเห็นที่ 97
สนุกมากครับ....ผมติดตามทุกเรื่องที่ไรท์เตอร์เขียนเลยครับ ชอบมากมาย.. ขอบคุณสำหรับเรื่องใหม่มากนะครับ ที่มีมาให้อ่านอีก
Name : -9limt- < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ -9limt- [ IP : 115.67.167.10 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 ธันวาคม 2555 / 16:16
# 7 : ความคิดเห็นที่ 96
กลับมาแล้วไม่รายงานผลเหรอ (รายงานเสร็จคงโดนล่า)

บ.น่าจะเอะใจบ้าง
PS.  คนมี สุข ทุกข์ ร่วม พลัดพราก จันทร์มี มืด สว่าง กลม แหว่ง เว้า
Name : Naze < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Naze [ IP : 58.11.69.232 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 ธันวาคม 2555 / 14:51
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android