คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 18 : โชคชะตา


     อัพเดท 3 ธ.ค. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,566 Overall : 290,778
3,869 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3721 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 18 : โชคชะตา , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12687 , โพส : 25 , Rating : 45% / 164 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


บทที่ 1

 

 

 

18. ……โชคชะตา

เมืองโมรา

         

          สถานเลี้ยงเด็กกำพร้า ‘META’ เปลี่ยนแปลงไปจากสมัยที่เขาอยู่เมื่อ 4 ปีก่อน  จากอาคาร 2 ชั้น เพิ่มเป็น 5 ชั้น  จำนวนเด็กมากขึ้นกว่าแต่ก่อน  ดูจากความพลุกพล่านของเด็ก  เขากะว่าน่าจะมากกว่าสมัยที่เขาเป็นเด็กที่นี่ 3 เท่า  ไม่น่ายินดีนักในความรู้สึกเพราะมันแสดงให้เห็นถึงสายใยครอบครัวที่เจือจาง  พ่อแม่ไม่มีความรับผิดชอบต่อสายโลหิต  ทอดทิ้งให้เผชิญชะตากรรมตั้งแต่เล็ก  ทำนองเดียวกันในอดีตมีการเจริญเติบโตของหน่วยงาน 4 หน่วยงานที่นับเป็นปฏิภาคผกผันกับความก้าวหน้าของประเทศในด้านสังคมนั่นคือ การเพิ่มปริมาณตำรวจ  การขยายตึกของโรงพยาบาล  การขยายกิจการของศาลและการเพิ่มจำนวนเรือนจำ  ทั้งหมดแสดงให้เห็นถึงการพัฒนาประเทศที่ไม่ครอบคลุมทุกด้าน  มุ่งแต่เศรษฐกิจอย่างเดียว

 

ความสะอาดของสถานที่แห่งนี้ยังคงเป็นอันดับหนึ่งอยู่ไม่เปลี่ยนแปลง  เมื่อไปถามหาป้า Andrea  จากเจ้าหน้าที่แผนกประชาสัมพันธ์ที่มีขึ้นมาใหม่  เขาก็ได้รู้ว่าป้าลาออกและกลับไปอยู่กับลูกหลานเนื่องจากอายุมากถึง 60 ปีแล้ว  ทำให้ญาติเป็นห่วง  เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เขายินดีที่เห็นป้าที่รักมีคนดูแลยามแก่เฒ่า  ส่วนมากจะต้องไปอยู่สถานที่สำหรับคนชราเพราะไม่มีคนสนใจ

 

“พี่ยันต์ใช่หรือเปล่าครับ”  เสียงเด็กหนุ่มที่เริ่มแตกพานเอ่ยถามที่ด้านหลัง  เขาหันกลับไปมองแล้วยิ้มด้วยความดีใจ

 

“ไง เสือเป็นหนุ่มแล้วนี่เรา” มือขวาลูบหัวเด็กชายที่มีส่วนสูงประมาณไหล่ของเขา  จำได้ว่าตอนที่ออกจากที่แห่งนี้เมื่ออายุ 15 ปี  เด็กน้อยอายุเพียง 8 ปี  ผ่านไปอีก 6 ปีกว่ากลับกลายเป็นหนุ่มน้อยวัยรุ่นแล้ว  คาดว่าอีกไม่นานก็ต้องออกไปจากที่แห่งนี้

 

“ทำอะไรอยู่ล่ะตอนนี้” พี่ชายเอ่ยถามต่อหลังจากทักทาย  เป็นเรื่องปกติที่เด็กของสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าจะต้องมีการหาเลี้ยงตัวเองเตรียมไว้ก่อนจากไปตามกฎ

 

“ผมฝึกมวยอยู่ครับ  ทำตามพี่นั่นแหละ” เป็นเสียงตอบจากเสือ

 

“หือ! ต่อยมวยเหรอ”  ปากพูด  ตามองดูรูปร่างของน้องชายเบื้องหน้า  ร่างกายแกร่ง  แข็งแรง  ดูท่าทางบึกบึนอดทนสมกับเป็นนักมวย

 

“สถิติเป็นไงมั่งล่ะ”

 

“เริ่มชกได้ 3 ครั้งแล้วครับ  เสมอ 1  ชนะ 2”

 

“อะ! ไม่เบานี่  อีกหน่อยก็เป็นแชมป์แน่”

 

“ยังเก่งสู้พี่ไม่ได้หรอกครับ ผมเห็นประวัติของพี่ที่เขาติดเอาไว้ ตั้งใจว่าจะทำให้ได้อย่างพี่” เสือน้อยบอกด้วยความภูมิใจที่รุ่นพี่ของเขาสร้างชื่อเสียงให้กับบ้านแห่งนี้

 

“อือ! มีประวัติด้วยเหรอ  ไม่ยักรู้”  ที่เจ้าตัวไม่รู้เพราะผลการชกที่ยอดเยี่ยมทั้งมวยสากลและการต่อสู้อาชีพซึ่งมีประวัติการชนะที่ตรึงใจผู้ชม  ทำให้สนามต้องจารึกชื่อให้เป็นกรณีพิเศษ  และเป็นจุดมุ่งมั่นของเด็กๆรุ่นหลังที่อยากจะเป็นเช่นเขา

 

“แล้วมีใครอีกบ้างที่ชกมวย”

 

“หลายคนครับ  นอกจากผมก็มี Tomas   ทาเคชิ   เหลียงเว่ย   ยูมินโฮ”

 

“บ๊ะ! มีหลายคนแฮะ  แล้วฝึกกันยังไงบ้าง”

 

“พวกผมช่วยกันฝึก เปลี่ยนกันเป็นคู่ซ้อมครับ บางทีก็เข้าฝึกกับหุ่นยนต์เหมือนที่พี่เคยทำ  แต่เห็นเขาว่าพี่ไม่ค่อยฝึกซ้อมคู่กับใคร”หนุ่มน้อยเปรยตอนท้ายด้วยความสงสัย

 

“ใช่! พี่ฝึกกับหุ่นยนต์เพราะทำให้เก่งเร็ว  เสือกับเพื่อนๆถ้าอยากเก่งต้องฝึกกับหุ่นยนต์ให้มาก  พยายามฝึกตั้งโปรแกรมให้เก่งนะ  และอีกอย่างให้ฝึกกับหุ่นยนต์ที่เร็วขึ้น  แต่อย่าให้เร็วมากจนฝืนตัวเอง”ยันต์ถือโอกาสแนะนำรุ่นน้อง

 

“ขอบคุณครับพี่ที่แนะนำผม  แล้วผมจะบอกเพื่อนๆให้ทำตาม  คราวหน้าพี่ต้องได้ยินว่าพวกเราเป็นแชมป์กันบ้างละ”

 

“ขอให้โชคดีนะ  อ้อ! มีพวกเราเหลืออยู่ในนี้อีกกี่คนล่ะ”

 

“เหลืออยู่แค่ 10 คนครับ  เป็นรุ่นพวกผมทั้งหมด  ส่วนพวกพี่ๆก็ครบเกณฑ์ออกไปหมดแล้ว”

 

“เฮ้อ! ไวจริงๆ  เดี๋ยวเดียวก็แทบไม่เหลือคนที่รู้จัก  อีก 5 คนทำอะไรกันล่ะ”

 

“อีก 5 คนเป็นผู้หญิงครับ  ทำงานในร้านอาหาร 2 คน  ฝึกตัดเย็บเสื้อผ้า 2 คน  อีกคนก็อยู่ร้านซ่อมหุ่นยนต์”

 

ยันต์สอบถามสภาพความเป็นอยู่ของน้องๆทั้ง 10 คน ก็รู้ว่ายังค่อนข้างลำบากอยู่  จึงนัดให้มาพบกันตอนเย็น  เมื่อทุกคนมาหาก็พาไปเลี้ยงอาหารร้านที่มีชื่อเสียงที่สุดของเมืองโดยพากันนั่งยานบินโดยสารสาธารณะไป  ทำให้พวกน้องๆดีใจกันมาก  ทุกคนรับประทานด้วยความสนุกสนาน  ก่อนจาก พี่ชายที่แสนดีโอนเงินเข้าบัญชีผ่านระบบโทรศัพท์ให้คนละ 5 แสนบาท  และยังให้ที่อยู่รวมถึงเบอร์โทรศัพท์ไว้เผื่อใครเดือดร้อนสามารถขอความช่วยเหลือได้  ทำให้น้องๆถึงกับอึ้งน้ำตาซึมและขอบคุณกันเสียงสั่นเครือ 

 

เมื่อเพลินกับน้องๆแล้ว  ยันต์มุ่งหน้าไปยังเมือง อโยธยาตามที่นัดไว้กับพี่ Jack ทันที  สำหรับป้า Andrea ตั้งใจจะไปเยี่ยมวันหลัง  เขามาถึงจัตุรัสกลางเมืองในตอนเย็น มองหาร้านก็ไม่แน่ใจว่าร้านไหนจึงโทรหาเจ้าของ

 

“พี่ ผมมาแล้ว  ร้านอยู่ไหนล่ะ”

 

“ร้านที่ทาสีฟ้าอ่อน  มีรูปยานอวกาศอยู่หน้าร้านน่ะแหละ  เปิดประตูเข้ามาได้เลย  พี่อยู่หลังร้าน” เสียงพี่ชายตอบมาแล้วปิดสัญญาณตามความเคยชิน

 

“อ้าว! ไอ้ร้านข้างหน้านี่เอง  ไม่รู้ว่าเปลี่ยนทำมาหากินจากหุ่นยนต์มาเป็นยานอวกาศแล้วรุ่งหรือเปล่าพี่เรา”

 

ร้าน Space Trek

 

ชายหนุ่มเปิดประตูเข้าไปในร้าน เขามองดูภายในร้านด้วยความประหลาดใจในความสามารถของอดีตนายจ้าง  มีรูปจำลองของยานอวกาศแบบต่างๆหลายแบบ  ทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่  มีรูปภาพอวกาศเป็นแบ็คกราวด์อยู่ที่ฝาผนัง  ทำให้ยานทั้งหลายเหมือนล่องลอยอยู่ในห้วงอวกาศที่มืดมิด  แสงดาราที่กระพริบได้ช่วยเสริมบรรยากาศให้รู้สึกเหมือนกำลังอยู่ในอวกาศเมื่อเข้ามาในร้านแห่งนี้

 

ครั้นเดินลึกเข้าไป  เป็นช่วงของอุปกรณ์ที่วางอยู่อย่างเป็นระเบียบ  ดูคล้ายแผงโปรแกรมหุ่นยนต์ที่เขาเคยช่วยทำแต่ใหญ่กว่า  คาดว่าน่าจะเป็นเพราะขนาดยานที่ใหญ่กว่าหุ่นยนต์มาก  พ้นช่วงที่ 2 ก็เข้าสู่หลังร้าน  มองเห็นพี่ชายกำลังมองดูโฮโลแกรมของสิ่งที่เป็นแผงควบคุมขนาดใหญ่อยู่  รูปร่างยังคงเดิม  แต่ทรงผมยุ่งเหยิง  น่าจะเป็นความเคร่งเครียดกับงานที่ทำเลยไม่ค่อยได้จัดระเบียบให้กับมัน

 

“เป็นไงบ้างครับ  พี่ Jack” ผู้มาเยือนทักทาย  เจ้าของร้านหันมาดูแล้วนิ่งไปครู่หนึ่ง  เสียงพูดก็ดังออกมา

 

“ไปทำอะไรมาวะ  ตัวถึงได้ใหญ่โตอย่างนี้”  ที่พูดเพราะไม่เจอกันแค่ปีเดียว  น้องชายที่เคยอยู่ด้วยและมีส่วนสูงใกล้เคียงกลับทิ้งห่างนับสิบเซนติเมตร

 

“ก็คงกินเยอะมั้งครับ  ผมได้เปรียบเพราะพี่หมดสิทธิ์โตแล้ว  ฮ่า!  ฮ่า!” เป็นเสียงตอบพร้อมกับเยาะเย้ยเล่นเล็กน้อย

 

“มันไม่น่าจะกินอย่างเดียวนา  ดูนายจะโตเร็วเกินมนุษย์มนาเขา  ช่างมันเถอะ  ขอให้หัวนายโตด้วยแล้วกัน  จะได้ช่วยพี่ทำโปรแกรมนี้เสร็จเร็วๆ  เจ็บหัวมาเป็นเดือนแล้ว”

 

“อะไรนะพี่ จะให้ทำเลยเหรอ ผมไม่เคยเรียนด้านนี้นา  ที่แล้วๆมาก็แค่ทำให้หุ่นยนต์เอง”ผู้เป็นน้องชายค้านขึ้น

 

“ไม่ยากหรอก  เอาตำราบนชั้นโน่นไปอ่าน  พรุ่งนี้จะอธิบายให้ฟัง  ถ้าเข้าใจมันก็น่าจะเสร็จอาทิตย์นี้แหละ”เจ้าของร้านพูดแบบง่ายๆเพราะเจ้าน้องชายคนนี้หัวมันไว

 

ยันต์หันไปมองตำราแล้วตาโต  อะไรจะขนาดนั้น  ตำราหนากะคร่าวๆ 200 หน้า จะให้อ่านในวันนี้จนจบ  ที่สำคัญเป็นเรื่องที่เขายังไม่เคยเจอมาก่อนซะด้วย  มองดูคนสั่งกับตำราสลับกันแล้วถอนหายใจ  เดินไปหยิบเครื่องเพิ่มความรู้หนาหนักจากชั้นมาโดยไม่พูดอะไร

 

“ขึ้นไปชั้นสอง  ห้องนายอยู่ซ้ายมือทางขึ้น  ห้องแรกเลยนะ”

 

“ครับ”

 

หลังจากรับคำก็เดินขึ้นบันไดไปยังชั้นสอง  ร้านนี้มีสามชั้น  ชั้นล่างเอาไว้ทำงาน  ชั้นสองพักผ่อน  ชั้นสามเก็บเครื่องมือและอุปกรณ์ที่สำคัญ

 

ลูกมือคนใหม่ของร้านเข้าห้องพัก  ในห้องมีโต๊ะ  เก้าอี้  เครื่องคอมพิวเตอร์  เตียงนอน  มีทีวีให้ดูขนาด 40 นิ้ว  ห้องน้ำในตัว

 

“สบายดีแฮะ” ยันต์พูดเบาๆ ทั้งเนื้อทั้งตัวไม่มีอะไรติดมาเลย เพราะเขาไม่ต้องใช้เสื้อผ้าอื่น เพียงแค่ผลักดันเซลล์ในร่างออกมาเปลี่ยนสภาพก็สามารถทำเป็นชุดต่างๆได้ตามใจและเหมือนจริง แต่คุณสมบัติต่างกันเนื่องจากมันเป็นเสมือนเกราะที่ป้องกันอันตรายให้ได้เป็นอย่างดี

 

หลังจากอาบน้ำเสร็จ  ตำราเล่มที่ได้รับมอบมาก็ถูกอ่านทันที  ตั้งแต่ร่างกายเปลี่ยนแปลงเขายังไม่เคยใช้ประโยชน์มันในด้านการอ่าน  เมื่อนำมาใช้ก็พาความประหลาดใจมาให้  เพราะมันทำให้เขาอ่านได้เร็วมาก  เดิมจะใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมงในการอ่านหนังสือที่หนาขนาดนี้ซึ่งต้องทำความเข้าใจอีกด้วย  นั่นคือสาเหตุที่เขาแสดงความเซ็งออกมาตอนที่รู้ว่าต้องอ่านเนื่องจากขี้เกียจเสียเวลา  แต่คราวนี้ไม่ใช่  เวลาหมดไปเพียงครึ่งชั่วโมงก็อ่านจบและเข้าใจเป็นอย่างดี  หลับตานึกก็เห็นภาพทำให้เกิดเสียงผิวปากดังขึ้น

 

“วีด...วิ้ว ฮ่า! ฮ่า! มันละเว้ย ทีนี้มีอะไรพ่อจะอ่านให้หมด  รู้เรื่องเร็วแบบนี้  สบาย...สบาย”

 

มีเสียงเรียกให้ลงไปกินข้าว  ชายหนุ่มเปิดประตูเดินลงบันไดไปอย่างสบายใจ  Jack  กำลังจัดอาหารวางโต๊ะอยู่  เหมือนกับตอนที่เคยอยู่ด้วยกันนั่นคือ  อาหารประเภทฟาสท์ฟู๊ด  มีไส้กรอก  ขนมปัง  ไข่ดาว  นมกับน้ำผลไม้

 

“โอ้โฮ! พี่  มื้อเช้ากับมื้อเย็นเหมือนกันเลยเหรอ”

 

“ฮื่อ! กลางวันด้วย” เสียงตอบทำให้ผู้มาใหม่ต้องย่นคอด้วยความสยองที่จะต้องกินแบบนี้ทั้งสามมื้อ  และไม่รู้นานกี่วันอีกด้วย

 

แจ๊คพาช่างคนใหม่ไปดูงานที่ทำไว้  โดยไม่รู้ว่าน้องชายอ่านตำราจบและเข้าใจพื้นฐานแล้ว  แค่คิดว่าให้ดูพอเข้าใจแนวทางและไปอ่านหนังสือเพิ่มเติมจะได้เข้าใจง่าย  หลังอธิบายเสร็จเห็นยันต์มองโน่นมองนี่ในโฮโลแกรมไปทั่ว  จึงถามขึ้น

 

“พอเข้าใจมั้ย  แรกๆก็จะงงหน่อย  แต่พอทำๆไปก็เหมือนกับโปรแกรมหุ่นยนต์นั่นแหละ”

 

“ก็พอรู้เรื่องครับ  ว่าแต่พี่ทำเสร็จตั้งครึ่งแล้วนี่  เหลืออีกไม่กี่วันก็เสร็จแล้ว  จะเรียกผมมาทำไม”

 

“บ๊ะเก่งเว้ย  ดูรู้ยังไงวะว่าเสร็จไปครึ่งหนึ่ง  พี่ยังไม่ได้บอกเลยนี่หว่า  ไอ้ที่เรียกมาน่ะเพราะตอนหลังๆมันยุ่งยาก  เลยอยากให้มาช่วย  ขี้เกียจคิดคนเดียว  อีกอย่างช่วงนี้มีนัดบ่อย  กลัวงานไม่เสร็จ” เจ้าของร้านตอบมีอาการแปลกใจนิดๆที่ได้ยินคำพูดลูกน้อง  แต่ก็เคยชินแล้วกับไอ้ท่าทางที่รู้เกินคาดหมายของมัน

 

“นัดกับ Nice เหมือนเดิมเหรอพี่”

 

“เฮ่ย! เปลี่ยนแล้ว  อีเด็กเกินไป  เราเอาใจตลอดเวลาไม่ไหวว่ะ  ตอนนี้ได้ที่อายุใกล้กันหน่อยเลยเข้าใจชีวิต  คบแล้วสบายใจดี”

 

“ชื่ออะไรล่ะพี่  น่ารักมั้ย”

 

“ชื่อ น้ำตาลสวย หวานเหมือนชื่อนั่นแหละ  อ่อนกว่าพี่ปีเดียวเอง  สงสัยอีกไม่นานแกคงได้มางานแล้วว่ะ”ลูกพี่ตอบยิ้มๆ  ทำให้เขาพลอยมีความสุขไปด้วย  มาสะดุ้งอีตอนที่ถูกถามว่า

 

“แล้วยันต์เมื่อไหร่จะมีซะทีล่ะ  เห็นฉายเดี่ยวมานานแล้ว  รึว่าบ้อท่า”

 

“อ้าว! ไหงว่างั้นล่ะค้าบ  ผมแข็งแรงนะ  รู้แล้วจะหนาว  ตอนนี้เกือบจบแล้วเลยยังไม่หา  เดี๋ยวพอมีแล้วพี่จะอึ้ง  ไม่หนึ่งเดียวเหมือนพี่หรอก”

 

“อะไรวะ  จ้องงาบทีเดียวหลายคนเหมือนไอ้เข้เลยเรอะ  ฮะ  ฮะ  ให้มันจริงซักรายเท้อ  ไม่ใช่ของหาง่ายนา”

 

หยอกกันเล่นอยู่พักใหญ่  ลูกพี่ก็ทิ้งให้ลูกน้องศึกษาหาความรู้ไปพลางๆ  ตัวเองขอตัวไปหาน้ำตาลตามฟอร์ม

 

เมื่อพี่ชายจากไป  น้องชายศึกษาโฮโลแกรมต่อ  ความรู้ที่อ่านมากับที่ได้รับการอธิบายประสานกันจนเป็นเรื่องราวต่อเนื่อง  โปรแกรมที่ทำเป็นเรื่องของนาโนที่ใช้ทำให้โปรแกรมมีขนาดเล็กมากๆเพื่อไม่ให้เปลืองเนื้อที่  ความยุ่งยากอยู่ที่การออกแบบโปรแกรมให้เชื่อมโยงกันจนสามารถสั่งการได้สะดวกรวดเร็วโดยใช้เสียง

 

ลูกพี่วางแปลนได้ครึ่งทาง  เป็นเรื่องของระบบพื้นฐานทั่วไปในยานอวกาศ  เจ้าของงานที่มาจ้างเป็นนักบินอิสระที่คิดสร้างยานบินลำใหม่ เป็นยานขนส่งสิ่งของให้กับโรงงานและบริษัทต่างๆ  หากไปจ้างบริษัทเฉพาะทางก็จะเสียค่าใช้จ่ายมากและสู้ราคาไม่ไหว  พอดีรู้จักกับ Jack จึงมาจ้างให้ทำ  และเจ้าของร้านที่สนใจงานแปลกๆก็ลองศึกษาประยุกต์โปรแกรมดู  เห็นว่าพอมีทางทำได้จึงรับงานนี้

 

“เหลือระบบควบคุมนี่หว่า  โอ้โฮ! งานช้างเลยนะเนี่ย  ถ้าไม่เปลี่ยนร่างไม่รู้ทำเสร็จหรือเปล่า  ตอนนี้ปิ๊งแล้ว  ลุยเล้ย” เสียงพึมพำของช่างมือใหม่ด้านยานอวกาศดังขึ้น  และเริ่มงานที่จะพัฒนาฝีมือตัวเองให้เป็นผู้เชี่ยวชาญระดับยอดเยี่ยมในอีกไม่นาน

 

เขาใช้สมองคิดวางแปลนเครือข่ายการสั่งงาน  เมื่อได้ครบทุกขั้นตอนแล้วจึงสร้างต้นแบบของชิปโปรแกรม  สั่งการให้เครื่องสร้างชิปทำงาน  ต้องใช้เวลาสร้างราวหนึ่งชั่วโมง  ช่วงนี้เป็นเวลากาแฟของช่างจำเป็น

 

จิบกาแฟไปก็นึกขึ้นได้ว่าตอนหยิบหนังสือไปอ่านยังมีอยู่อีกหลายเล่ม พี่ชายคนนี้เป็นคนอนุรักษ์หนังสือ  แม้จะหาอ่านจาก Net ได้แต่ก็ยังซื้อตำรามาเก็บเอาไว้  บอกว่าอ่านแล้วได้อารมณ์กว่ากัน  ซึ่งน้องชายก็ยอมรับว่าจริงเพราะได้สัมผัสการอ่านที่ให้ความรู้สึกที่แตกต่าง การฆ่าเวลาที่มีอยู่มากให้หมดไปอย่างมีประโยชน์จึงเริ่มขึ้นเมื่อชายหนุ่มเดินไปหยิบมาอ่านหนึ่งเล่ม  เป็นเรื่องการวิเคราะห์ระบบโปรแกรม  เนื้อหากล่าวถึงการเริ่มวางโครงต่างๆของโปรแกรมแต่ละส่วน  ไม่ว่าจะเป็นของหุ่นยนต์  ยานอวกาศ  เรือโดยสาร  เรือดำน้ำ  เครื่องจักร  เครื่องยนต์ทุกชนิด  ความหนาของหนังสือราวๆ 350 หน้า  ที่หยิบมาเพราะไม่กลัวความหนาอีกต่อไปแล้ว  คิดว่าอ่านเล่มนี้จบจะพอดีกับเวลาที่คอยให้ต้นแบบเสร็จ

 

“ปั๊บ” เสียงปิดหนังสือด้วยความสะใจดังขึ้น  ยันต์อ่านจบแล้วแต่เครื่องสร้างต้นแบบแสดงเวลาว่าเหลืออีก 7 นาทีจะสำเร็จ  ในใจคิดอยู่ว่า

 

ตานี้แหละ  จะสร้างให้มันไปเลย  พี่แจ๊คนี่สะสมหนังสือดีๆไว้เยอะ  เดี๋ยวต้องอ่านให้หมด

 

ยันต์เดินไปเอาต้นแบบโปรแกรมสั่งการยานอวกาศจากเครื่องสร้างต้นแบบ  ขนาดของมันใหญ่ประมาณ 2 x 2 นิ้ว  ดูด้วยตาเปล่าจะไม่เห็นผังวงจรเนื่องจากเล็กมากต้องส่องด้วยกล้องเฉพาะ  แต่สำหรับเขาไม่ต้อง  การมองดูความถูกต้องเป็นไปอย่างธรรมดา  สามารถเห็นเส้นสายวงจรทุกอย่างชัดเจน  เมื่อดูอยู่พักหนึ่งก็พยักหน้าและยิ้ม  งานชิ้นแรกของเขาเสร็จแล้ว  แต่เพื่อไม่ให้ผิดสังเกตของพี่ชายคงต้องปกปิดเป็นความลับสักหน่อย 

 

หลังจากนำแผ่นชิปไปลองกับเครื่องจำลองที่เจ้าของร้านสร้างไว้  ได้ผลดีอย่างที่คาดเอาไว้  ระบบสามารถทำงานตามเสียงสั่งการได้ทุกอย่าง  ชายหนุ่มจัดการลบสิ่งที่ทำไปให้เหลือเพียง 1 ใน 5 เพื่อดึงเวลาให้ยาวนานขึ้น  กำหนดให้แล้วเสร็จใน 7 วัน จะได้สมเหตุสมผล

 

เวลา 7 วันเป็นช่วงแห่งความสุขใจของช่างพเนจร  เขาอ่านตำราที่มีของพี่ชายหลายสิบเล่มจนหมด  ได้ความรู้ในเรื่องของคอมพิวเตอร์เพิ่มเติมมา  ตั้งแต่ขั้นพื้นฐาน  การ Upgrade โดยเสริมและสร้างโปรแกรมขึ้นใหม่  การเป็นแฮคเกอร์  เรียกว่าทุกเรื่องของคอมพิวเตอร์  ตำราทั้งหลายอยู่ในระดับสูงเพราะ Jack ชอบในเรื่องแบบนี้และไม่หวงวิชา  เขาถ่ายทอดให้ยันต์ตั้งแต่มีร้านสร้างโปรแกรมหุ่นยนต์มาแล้ว  เพียงแต่ตอนนั้นลูกน้องยังเป็นคนปกติอยู่  เลยมีขี้เกียจบ้างเนื่องจากต้องใช้เวลาอ่านและทำความเข้าใจนาน  จึงไม่ค่อยสนใจนัก

 

ผลงานที่ทำเป็นที่พอใจของเจ้าของร้านและผู้สั่งทำ  เขาได้ค่าจ้างในการช่วยงาน 30,000 บาท  นับว่าเป็นรายได้ที่ไม่เลวสำหรับช่างที่เป็นลูกมือ  แต่เศรษฐีอย่างยันต์ตอนนี้ไม่ตื่นเต้นเหมือนเมื่อก่อนแล้ว  แค่ได้สนุกสนานก็เป็นที่พอใจ  หากนับความคุ้มค่า  ช่วงเวลา 1 อาทิตย์ที่ผ่านมานี้สิ่งที่เขาได้รับมามากเกินกว่าความคาดหมาย

 

 

 

                                                                                                                                

                       

         

 

 

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 18 : โชคชะตา , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12687 , โพส : 25 , Rating : 45% / 164 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 25 : ความคิดเห็นที่ 3786
ขอบคุณครับ
Name : Zhilong® < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Zhilong® [ IP : 223.24.176.237 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 เมษายน 2561 / 03:29
# 24 : ความคิดเห็นที่ 3670
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 119.76.121.249 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มกราคม 2561 / 21:56
# 23 : ความคิดเห็นที่ 3507
อยากเก่งแบบอัลเว้ย 
Name : iapisitt < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ iapisitt [ IP : 49.49.234.21 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กันยายน 2559 / 21:30
# 22 : ความคิดเห็นที่ 3467
เอ็งจะมีเมียกี่คนวะ
PS.  อย่ากลัวคนที่ชอบ 'พูดจาแรงๆ' แต่จงกลัวคนที่เสแสร้ง 'พูดจ่าดีๆ'
Name : นาฏยา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นาฏยา [ IP : 171.4.250.169 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 เมษายน 2559 / 17:33
# 21 : ความคิดเห็นที่ 3406
หนังสือแบบเล่มนี่แหละสุดยอด!! ทั้งกลิ่น สัมผัส เสียงตอนเปลี่ยนหน้า นิ้วดำจากการเปลี่ยนหน้า นี่สิคือหนังสือ
PS.  ขอขอบคุณไรท์เตอร์ทุกท่าน ที่แต่งนิยายสนุกๆมาให้อ่าน
Name : ✚[ Belphegor ]✚ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ✚[ Belphegor ]✚ [ IP : 171.99.1.136 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มีนาคม 2559 / 08:27
# 20 : ความคิดเห็นที่ 3314
อยากได้สมองแบบนี้จะได้อ่านหนังสือสอบให้เพลินไปเลย T T ยันต์นายเป็นสัตว์ประหลาด
PS.  BIG BANG - B.A.P - 2PM - GOT7 - EXO - SNSD - AKMU
Name : Harm. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Harm. [ IP : 27.55.103.204 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 ตุลาคม 2558 / 21:05
# 19 : ความคิดเห็นที่ 3101
ตกลง ร้าน พี่ แก ชื่อว่า อะไร แน่หว่า ..... ตอนที่โทรมาบอก กับ ตอนที่เดินเข้าไปที่ ร้าน คนละชื่อเลยไม่ใช่เหรอ
PS.  ทุกอย่างต้องมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ได้อย่าง ต้อง เสียอีกอย่าง
Name : คุณมึนจัง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุณมึนจัง [ IP : 110.169.201.76 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มิถุนายน 2557 / 17:48
# 18 : ความคิดเห็นที่ 2564
สนุกมากๆเลย มาอัพต่อไวไวน้า
Name : annaaa < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ annaaa [ IP : 115.67.66.250 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 เมษายน 2556 / 17:59
# 17 : ความคิดเห็นที่ 2039
เราชอบพระเอกตอนหลังมาก เก่งเวอร์ดี 555 สนุกมากๆๆๆๆ
Name : kornfern [ IP : 115.67.66.162 ]

วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2556 / 16:55
# 16 : ความคิดเห็นที่ 1649
ช่วงแรกๆสนุกมากกกกกกกกกกกกกกกก ลุ้นตลอดดดดดดดด พอพระเอกเปลี่ยนร่างละเรารู้สึกแอบเนือยๆ คงเพราะกลายร่างสมบูรณ์แบบเกินไป พอพระเอกจะทำอะไรเลยไม่ค่อยมีอารมณ์ช่วยลุ้นเหมือนช่วงแรกๆ เหมือนกับว่าทำอะไรก้สำเร็จอยุ่ละ ร่างกายเก่งละ ยังไงก้ไม่มีอะไรทำให้พระเอกลำบากได้ไม่เหมือนช่วงแรกๆถึงจะเก่งแต่ก้มีขีดจำกัดของมนุษย์อยุ่ แต่พระเอกเก่งเวอๆเราก้ชอบนะคะ. 555 แต่ก้ขอให้มีอุปสรรคให้ลุ้นบ้าง เอาใจช่วยบ้าง 
แต่ยังไงก้ยังติดตามนะคะ หวังว่าจะมีอะไรมาให้ลุ้นๆหน่อยนะในอีกหลายตอนข้างหน้า อิอิ

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 2 กุมภาพันธ์ 2556 / 20:18
Name : AquamarineJang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ AquamarineJang [ IP : 223.204.8.11 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2556 / 20:12
# 15 : ความคิดเห็นที่ 1629
ไรท์เตอร์ ก็คงเป็นนักอ่านตัวยงสินะ
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 223.204.57.46 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 / 23:35
# 14 : ความคิดเห็นที่ 878
ยันต์สใจสร้างไอรอนแมนไหม
Name : phichuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ phichuda [ IP : 110.49.242.36 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 ธันวาคม 2555 / 19:35
# 13 : ความคิดเห็นที่ 558
ยันต์จะเป็นจรเข้แล้ว
PS.  ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว เข้าชม My.iD ของผม กันบ้างนะครับ
Name : manima < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ manima [ IP : 115.87.133.128 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 ธันวาคม 2555 / 21:48
# 12 : ความคิดเห็นที่ 514
คนดีจริงๆเลยยันต์
Name : Lily ~ [ IP : 101.108.104.188 ]

วันที่: 20 ธันวาคม 2555 / 17:09
# 11 : ความคิดเห็นที่ 326
เจอแล้วคนสร้าง โมบิวซูท อิอิ
Name : >Iฟื่oJฟ้า< < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ >Iฟื่oJฟ้า< [ IP : 223.207.97.68 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ธันวาคม 2555 / 19:50
# 10 : ความคิดเห็นที่ 246
ต่อไปนายจะสร้างยานอวกาศใช่ไหม ยันต์ 5555
PS.  เปรียบดังสายฝนซึ่งจะชำระล้างทุกสรรพสิ่ง Pioggia!!
Name : tOeY- Yamamoto < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ tOeY- Yamamoto [ IP : 125.26.78.106 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 ธันวาคม 2555 / 11:35
# 9 : ความคิดเห็นที่ 175
งานนี้ศึกษาสร้างยานอีกหรอนิ
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 101.109.37.250 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 ธันวาคม 2555 / 20:20
# 8 : ความคิดเห็นที่ 160
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 124.122.93.161 ]

วันที่: 5 ธันวาคม 2555 / 17:00
# 7 : ความคิดเห็นที่ 120
เดี๋ยวมีสร้างหุ่นยนต์เองละมั้งนี้ 666
Name : มารดำ [ IP : 182.53.208.78 ]

วันที่: 4 ธันวาคม 2555 / 11:13
# 6 : ความคิดเห็นที่ 118
สนุกคร่าา
PS.  ความต้องการที่ไม่มีสิ้นสุด
Name : ญ่าหรัญ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ญ่าหรัญ [ IP : 58.11.239.62 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 ธันวาคม 2555 / 00:44
# 5 : ความคิดเห็นที่ 115
โชคชะตาของใครละเนี่ย งง แหะ หุหุ

Name : benzze < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ benzze [ IP : 58.8.144.212 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 ธันวาคม 2555 / 18:25
# 4 : ความคิดเห็นที่ 113
ขอบคุณค่ะ ^^
Name : น้ำแข็ง [ IP : 61.19.219.150 ]

วันที่: 3 ธันวาคม 2555 / 13:15
# 3 : ความคิดเห็นที่ 112
เย้ เย้ ได้อ่านแล้ว.... กำลังเพิ่มความสามารถอีกทางหนึ่ง อยากเห็นฉากต่อไปเร็วๆ
Name : leo [ IP : 183.88.101.190 ]

วันที่: 3 ธันวาคม 2555 / 13:12
# 2 : ความคิดเห็นที่ 111
มาละ เกือบลงแดง 555
Name : มีดทึ้อๆ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มีดทึ้อๆ [ IP : 49.49.3.33 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 ธันวาคม 2555 / 12:22
# 1 : ความคิดเห็นที่ 110
ใด้อ่านแล้ว
Name : นกฮูกราตรี < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นกฮูกราตรี [ IP : 58.8.106.14 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 ธันวาคม 2555 / 12:07
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android