คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 21 : เงา


     อัพเดท 5 ธ.ค. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,849 Overall : 291,061
3,869 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3724 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 21 : เงา , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12863 , โพส : 24 , Rating : 41% / 174 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


บทที่ 1

 

 

 

20. ……เงา

 

          ในความมืดก็มีเงา  เพียงแต่ไม่มีแสงสว่างส่องให้เห็นเลยไม่คิดว่ามี  องค์กรมืดต่างๆในโลกมีการจัดอันดับความเข้มขององค์กรโดยวัดจากกองกำลัง  อำนาจ  อิทธิพล  พวกทั้งหมดนี้ถือว่าเป็นได้แค่สีเทา  เป็นพวกที่ยังมองเห็นตัวตนชัดเจนอยู่  แต่เงาที่ซ้อนอยู่ในความมืดที่แท้จริง  ไม่มีใครมองเห็นเพราะจะเห็นความมืดก่อน และแม้แต่ความมืดก็ยังมองไม่ค่อยจะเห็นว่ามีสิ่งใดอยู่ข้างใน  แล้วจะไปเห็นเงาที่อยู่ลึกเข้าไปได้อย่างไร

          โลกทัศน์ของยันต์เปลี่ยนไปหลังจากที่สร้าง DEB เขารู้ว่าอำนาจของเขามีมากมายเพียงใด  ตั้งใจว่าจะเป็นผู้เฝ้ามองเรื่องราวต่างๆในโลกอย่างเงียบๆ  เพราะเขาสามารถเข้าไปใน Web Site ของทุกองค์กร  ทุกเครือข่ายทั่วโลก  ไม่เว้นแม้แต่เครื่องส่วนตัวของบุคคลต่างๆหากเปิดเชื่อมกับเครือข่าย Earth Net  เพราะเขาได้วางโครงข่ายของ DEB ไว้เชื่อมสัญญาณและดึงข้อมูลได้ตามที่ต้องการ  รหัสใดๆที่ตั้งไว้ล้วนไม่มีความหมาย 

          หลังจากที่ปิดตัวเองเพื่อพัฒนาความสามารถด้าน Computer เป็นเวลา 3 เดือน โดยทิ้งภาระทางร้านให้อัลเพียงผู้เดียว  ซึ่งเจ้าตัวก็ไม่ว่าอะไร  ตอนนี้ ไม่ว่าเขาจะอยู่ที่แห่งใด  โปรแกรมมหัศจรรย์ชื่อ DEB ที่สร้างขึ้นจะนำเขาไปยังข้อมูลทุกแห่งทั่วโลกตามต้องการ  โดยที่ไม่มีผู้ใดรู้ตัว  มันเป็นความรู้สึกแปลกๆที่เกิดขึ้นครั้งที่สอง หลังจากครั้งแรกที่รู้ว่าตัวเองมีพลังตอนอยู่ใต้ดินในเกาะสนธยา 

          ยันต์เข้าไปในระบบขององค์กร Image  เข้าดูประวัติหัวหน้าองค์กรจนรู้จักดีเกือบเท่าเจ้าตัวเอง  ใช้ GAC วิเคราะห์เรื่องราวที่บุคคลผู้นี้จะทำ โดยใช้ฐานข้อมูลทุกเรื่องที่ค้นมาได้เกี่ยวกับตัวผู้ถูกวิเคราะห์  ผลออกมาถูกต้องถึง 92%  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่เขาจะทำในระยะเวลาอันใกล้หรือช่วงเวลาต่างๆ    สร้างความขบขันให้กับเขาที่ดูผลวิเคราะห์เป็นอย่างมาก

          “อะไรมันจะแม่นขนาดนั้นนะ GAC

          “ผมยังไม่พอใจนะครับ Boss  มันยังไม่แม่นทั้งหมด” เสียงกึ่งโลหะตอบมา  ตอนนี้  GAC พัฒนาไปมากแล้ว จากการเก็บตัวของเจ้านาย  สามารถโต้ตอบได้ตามที่คิด  คล้ายคน 90% แต่ความฉลาดด้านข้อมูลมากกว่า

          “เฮ่ย! แค่นี้ก็เหลือกินเหลือใช้แล้ว  เราจะไปพยากรณ์ได้ทุกเรื่องมันเกินไป” เสียงเจ้านายโต้กลับ

          “งั้นผมอยากได้ถึง 95% ได้ไหมครับ” AI ผู้เก่งกาจต่อรอง

          “ชั้นจะเอาอะไรใส่ให้นายอีกล่ะ  ข้อมูลก็หมดเกลี้ยงแล้ว”

          Boss ลองเอาข้อมูลดวงดาวและการพยากรณ์ที่ใช้ดวงดาวใส่ให้ผมสิครับ  แล้วผมจะลองประยุกต์ใช้ดู”

          เสียง Boss เงียบหายไป  เจ้า AI ที่รู้ใจก็ไม่รบกวน  มันรู้ว่าตอนนี้โอกาสที่จะได้ของที่ขอไปมีค่อนข้างสูง  เพราะถ้าปฏิเสธ Boss จะบอกทันที  แต่ถ้าเงียบแสดงว่ากำลังตรึกตรองอยู่

          “น่าจะเป็นอย่างที่ว่ามานะ GAC เดี๋ยวจะหาใส่ให้  เอ! ว่าแต่นายเข้าหาเองก็ได้ไม่ใช่เหรอ”

          “คือผมต้องการให้ Boss อนุญาตก่อนน่ะครับ  เด็กดีต้องขออนุญาตผู้ใหญ่ก่อนไม่ใช่เหรอครับ”

          “ฮ่ะ!  ฮ่ะ! เยี่ยมมากเลยเด็กดี  อนุมัติ” เสียง Boss หัวเราะชอบใจดังก้องห้อง     และนี่คือโฉมหน้าใหม่ของการหยั่งรู้

          ยันต์เอาคืนจากการสั่งฆ่าเขาขององค์กร Image  เขาคิดค่าเสียหายเป็นเงิน 7,000 ล้านบาท  โดยให้ GAC เข้าไปในข้อมูลการเงินขององค์กร  สั่งโอนเงินเข้าบัญชีที่ไร้ร่องรอยให้สืบสาว  ในรูปแบบการสั่งการของหัวหน้าองค์กรในทางลับ  สร้างความข้องใจให้กับสมาชิกระดับรองลงมาว่าหัวหน้าองค์กรยักยอกเงินไปใช้ส่วนตัว    เรื่องนี้ Sumaru หัวหน้าองค์กรถึงกับกระอักเพราะไม่สามารถบอกกล่าวการใช้เงินได้  เหมือนกับยันต์ที่ต้องอึ้งหลังรู้ว่าถูกสั่งฆ่าหลังจากทำงานให้ผู้ว่าจ้างสำเร็จแล้ว  เพียงแต่มีความรู้สึกแตกต่างไปบ้างเท่านั้น  เรื่องการเงินของหัวหน้าสร้างความคลางแคลงใจไปทั่ว Image  และมีแววว่าจะถูกล้มล้างอำนาจในเร็ววัน

          ยันต์ซื้อห้องพักที่ติดกันเพิ่มเมื่อเจ้าของประกาศขาย  เขาทลายผนังให้เป็นห้องเดียวกัน  ทำให้อาณาเขตกว้างใหญ่  สั่ง GAC ให้ออกแบบห้องเป็นห้อง IT หนึ่งห้อง  ห้องนอน  ห้องนั่งเล่น  ห้องหนังสือ  และห้องฝึกวิชา สวนหย่อมและน้ำตก  ซึ่งสามารถทำได้อย่างลงตัว  เสียเวลาในการสร้างไป 1 เดือน หมดเงินไป 60 ล้านบาท ล้วนแต่เงินเชลยทั้งนั้น  ขนาดอัลมาเห็นห้องใหม่ถึงกับอ้าปากค้าง     อดสงสัยในความร่ำรวยของเพื่อนซี้ไม่ได้

          ห้อง IT สร้างอย่างแข็งแรง  เหมือนนำกล่องโลหะขนาด 4x4x4 ลบ.ม. มาไว้ในห้องนี้  ใช้โลหะที่แข็งแกร่งที่สุดที่ค้นพบล่าสุดคือ IONIUM เป็นผนังทั้งสี่ด้านรวมทั้งประตูและเพดานด้วย  ระบบนิรภัยออกแบบโดย GAC เจ้าเก่า  ทำให้ห้องนี้นอกจากเจ้าของแล้วไม่มีใครเข้าได้และยังทำลายยากเย็นอีกด้วย

          ภายในห้อง IT  ที่ถูกตั้งชื่อใหม่ว่า ‘PARADISE’ สองนายบ่าวช่วยกันออกแบบอย่างสนุกสนาน  GAC มองเห็นด้วยการที่ยันต์ใช้กล้องจับภาพส่งเข้าเครื่องคอมพิวเตอร์  ทำให้มันช่วยวิเคราะห์ได้ตลอดเวลาของการทำงานของเจ้านาย  ยันต์เป็นคนที่ไม่ชอบมีหุ่นยนต์ไว้ใช้งานเพราะไม่ได้อย่างใจ  การที่ทำสิ่งต่างๆด้วยตัวเองมาตั้งแต่เด็กๆ  ทำให้ชอบที่จะใช้ตัวเองดีที่สุด

          หมดเวลาไป 3 สัปดาห์  ห้องมหัศจรรย์ก็ถือกำเนิด  ภายในห้องมีจอภาพกว้างใหญ่ที่สามารถแสดงภาพจากทุกมุมโลก  มองเจาะได้จากดาวเทียม  สามารถค้นหาบ้าน  ยานบิน  คนได้ตามต้องการ  เพราะคนมีบัตรพลเมืองที่ฝัง Chip ข้อมูลไว้  โดยยันต์ให้ GAC บรรจุข้อมูลคนทั่วโลกลงในฐานข้อมูลที่สร้างขึ้นให้มีขนาดความจุที่มากมายเกินกว่าคอมพิวเตอร์เครื่องใดในโลกจะรับได้  ใช้เทคนิคฝากข้อมูลไว้ในฐานข้อมูลของหน่วยงานต่างๆที่มีมากและใช้ไม่หมด  สามารถดึงข้อมูลออกมาใช้ได้ทันทีที่ต้องการ  เนื่องจากคอมพิวเตอร์ในโลกปัจจุบันมีความจำเป็นมากต้องเปิดใช้ตลอด 24 ชม.

          การสั่งงานใช้เสียงสั่ง  GAC จะจัดหาข้อมูลมาในเวลาไม่เกิน 3 วินาที  เมื่อลองเปิดใช้ครั้งแรกนั้น  ยันต์รู้สึกตื่นเต้นเพราะไม่รู้จะเป็นอย่างที่คิดหรือเปล่า  เขาลองสั่งให้ค้นหาอัล  เดี๋ยวเดียวก็เห็นอัลกำลังทำงานในร้าน  มีเด็กๆมาเล่นเกมและเดินดูสินค้าในร้านที่เป็นหุ่นยนต์กันมากหน้าหลายตา  รวมทั้งได้ยินเสียงในร้านเหมือนกับเข้าไปอยู่ด้วย

          เขาลองให้ยากขึ้นเรื่อยๆ เช่นการไปทวีปและสถานที่ต่างๆ  โดยดูผ่านกล้องวงจรปิดของหน่วยงาน  ดาวเทียม  หนักๆเข้าขอเข้าไปดูการประชุมสภาของประเทศมหาอำนาจ  ภาพที่เห็นเป็นการประชุมสภาของประเทศ Susthor มหาอำนาจอันดับหนึ่งของโลก  หนึ่งในผู้บริหารของธนาคาร Iceberg  ยันต์นั่งฟังนโยบายอยู่ครู่ใหญ่  เรื่องภาษากับเขาไม่มีปัญหาใดๆ  ใช้เวลาฝึกฝนไม่นานเกินสัปดาห์ก็เข้าใจใช้ได้เหมือนภาษาแม่  เป็นเพราะคุณภาพสมองใหม่ที่เป็นเลิศ

          เขาขอดูป้า Andrea เห็นภาพป้าอยู่กับลูกหลาน  กำลังรับประทานอาหารอย่างมีความสุข  เมื่อเดือนก่อนเขาถือโอกาสที่ห้องพักกำลังปรับปรุงไปเยี่ยมและพักอยู่ด้วย 3 วัน  ก่อนจากได้โอนเงินให้กับป้า 50 ล้านบาท  และครอบครัวที่ดูแลป้าอีก 30 ล้านบาท  ป้าและลูกจะไม่เอา  แต่เขาบอกว่าเขามีเงิน  การได้มอบเงินให้คนที่รักทำให้เขามีความสุข  ทำให้ป้าและลูกต้องยอมรับเอาไว้และอวยชัยให้พรมากมาย

          ยันต์หาดูพวกน้องๆแต่ละคน  GAC นับเป็นสุดยอด AI จริงๆที่หาที่อยู่และภาพมาให้ได้  เขาเห็นเสือกำลังขึ้นชกมวยบนเวทีและใช้ชั้นเชิงที่เหนือกว่าน็อคคู่ต่อสู้ได้ภายในยกแรก

          “อือ! ใกล้แล้วเสือเอ๊ย!  จะเหมือนพี่แล้ว  พยายามหน่อย” เสียงเชียร์ดังขึ้นก่อนที่น้องชายจะน็อค

          ยันต์ต่อสัญญาณไปหาเมื่อเสือลงจากเวทีเปลี่ยนเสื้อผ้าแล้ว  เมื่อกดรับสาย  น้องชายก็ต้องแปลกใจที่พี่ชายรู้เรื่องเขาต่อยมวยและชนะน็อค  พร้อมกับแสดงความยินดีในชัยชนะ  มีการถามทุกข์สุขรวมถึงน้องคนอื่นๆก็รู้ว่าสบายดี  มีอาชีพตามที่ชอบและกิจการก้าวหน้า  ยันต์ฝากบอกน้องๆว่าหากเดือดร้อนขอให้บอก  และหากจะมาเยี่ยมก็มาได้ทุกเวลา  ยินดีต้อนรับ  เสือยิ้มรับด้วยความขอบคุณ

          ภาพของเกาะสนธยาปรากฎให้เห็น  มีบางบริเวณที่อาณาเขตกว้างไกลหลายกิโลเมตรที่เหมือนมีหมอกคลุม  ซึ่งเมื่อเขามองดูและพิจารณา  สมองที่ยอดเยี่ยมก็จำได้ว่าเป็นภูเขาที่พบธาตุ Quandium จากนั้นก็คาดเดาออกว่าธาตุนี้ไม่เอื้อต่อสัญญาณใดๆ  เพราะเครื่องรับสัญญาณของบริษัท PAGODA ก็ไม่สามารถรับสัญญาณได้ตอนที่ไปสำรวจ

          “อะฮ้า! เจ๋งมาก Quandium  ไม่มีใครรู้ที่อยู่ของนาย  งั้นที่เราวนไปมาก็น่าจะอยู่ในอาณาเขตติดต่อกับเขาลูกนี้น่ะสิ”

          เสียงพึมพำดังมาเมื่อมองภาพและวิเคราะห์เรื่องราว  และก็เชื่อว่าตัวเองคิดถูก  เพราะใต้ดินมีธาตุนี้เต็มไปหมด  มันต้องทะลุออกมาข้างนอกบ้าง  แถมข้างล่างวนเวียนเป็นเขาวงกต  การเดินทางที่ยาวนานไม่แน่ว่าต้องได้ระยะทางไกล  มันอาจเป็นเพราะการวนไปวนมานั่นเอง

          บุคคลที่ฉลาดอันดับหนึ่งของแผ่นดิน  นั่งพิจารณาสถานที่ต่างๆ  สงสัยจุดใดก็เข้าดู  ไม่มีที่แห่งใดที่จะคลาดสายตาของเขาหากมีกล้องจับภาพภายในอาคาร  มีคอมพิวเตอร์  มีดาวเทียม  เขาจะรู้ได้ทั้งหมด

          ยันต์ออกมานั่งด้านนอก  ที่นั่งพักผ่อนทำไว้ใกล้กับสวนหย่อม  เสียงน้ำตกทำให้รู้สึกผ่อนคลาย  ในมือมีแก้วน้ำใส่น้ำผลไม้สีเขียวสดใส  ร่างกายนี้หยุดกินได้ถึง 3 เดือน  แต่ถ้ากินเข้าไปก็สามารถสะสมสารอาหารไว้ได้ตลอด  นับเป็นเรื่องมหัศจรรย์จากธรรมชาติ  เขาเคยคิดว่าน่าจะไม่ป่วยไข้อีกแล้ว  จะตายหรือเปล่าก็ไม่รู้  แล้วจะทำอย่างไรต่อไป  ก็ไม่รู้อีก  สรุปคือ ปล่อยให้มันเป็นไปตามกาลเวลาก็แล้วกัน

          ข้อมูลทั้งหลายในห้อง Paradise เขาสามารถดูได้จากเครื่องที่ข้อมือตลอดเวลา  เนื่องจาก GAC อยู่ได้ทั้งสองแห่ง  ต้องพูดใหม่ว่าอยู่ได้ทั่วโลกเพราะตัวของมันกับ DEB เป็นระบบเดียวกัน  เมื่อ DEB ไปได้ถึงไหน GAC ก็จะรู้และส่งข้อมูลออกมาได้ทันที

          ยันต์สงสัยเรื่องของมนุษย์กลายพันธุ์  เขาสั่ง GAC เข้าไปดูข้อมูลนักวิทยาศาสตร์ที่ศึกษาเรื่องนี้เพื่อแก้ไขให้กลับเป็นคนปกติ  ภาพแสดงห้องทดลองให้เห็น 5 แห่ง  เป็นที่ๆมีผลการทดลองน่าพอใจ  ภาพมนุษย์กลายพันธุ์ที่สมัครใจเข้ารับการทดลองเพื่อจะได้เป็นปกติเหมือนคนทั่วไปกำลังถูกทดลอง  ทำให้เขาจ้องมองดูด้วยความเห็นใจ  เรื่องนี้สร้างความคิดที่จะค้นคว้าดูบ้างให้เกิดขึ้น

          ข้อมูลของสาเหตุที่ทำให้ร่างกายเปลี่ยนสภาพ  ในแง่มุมต่างๆเกิดขึ้นบนจอภาพมากมาย  เคลื่อนที่ไปเรื่อยๆตามการคำนวณการรับรู้ของ Boss  รวมไปถึงผลการศึกษา  ค้นคว้า  ทดลอง  เวลาผ่านไปนานนับชั่วโมง  ข้อมูลต่างๆจึงหยุด  ภาพบนจอหายไป

          ในห้องมีความเงียบเกิดขึ้น  จากนาทีเป็นชั่วโมง  สองชั่วโมง  สามชั่วโมง  หนึ่งวัน  สองวัน  ร่างที่นั่งนิ่งๆของ Boss จึงเกิดการเคลื่อนไหว

          “คิดได้แล้วหรือครับ”

          “อือ! พอมีแนวทาง  เดี๋ยวจะใส่แนวทางให้นายช่วยวิเคราะห์ต่อ  คิดว่าน่าจะแก้ไขพวกที่เป็นไม่มากนักได้  ส่วนพวกที่เป็นมากๆก็ค่อยเป็นค่อยไปแล้วกัน  เรียกว่าแล้วแต่ดวง”

          “ว่าแต่เรื่องดวงดาวของนายคราวก่อนเป็นยังไง” เจ้านายถามแบบต่อเนื่อง

          “ความแม่นยำขึ้นไปเป็น 96% แล้วครับ  เกินเป้าหมายที่วางไว้”

          “บ่ะ! ขนาดนั้นเลยเรอะ  แล้วนายทดลองมากน้อยแค่ไหนล่ะ”

          “ผมทดสอบกับคนธรรมดา   คนรวย   คนมีอิทธิพล  ประเภทละ 500 คน  ผู้บริหารสูงสุดของประเทศอีก 100 คน  ผลที่ได้ก็เท่ากันที่ 96% ครับ” GAC ตอบมาเรื่อยๆ

          “อือ! คราวนี้เราก็สามารถจะพอรู้ได้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นในโลก  หรือพวกผู้นำกำลังคิดทำอะไรสินะ”

          “ครับ! แล้วผมยังวิเคราะห์แนวทางแก้ไขเหตุการณ์ได้สอดคล้องกับสถานการณ์อีกด้วย”

          “เยี่ยมมาก  นายเป็นสุดยอด AI แล้วนะตอนนี้”

          “ขอบคุณครับที่ชม”

องค์กร Image

          วันนี้มีการประชุมสมาชิกระดับสูงจำนวน 30 คน  มีสมาชิกสูงวัยผู้เป็นที่ปรึกษา จำนวน 5 คนเข้าร่วมด้วย  หัวข้อสำคัญในการประชุมคือซักฟอกหัวหน้าองค์กร

          เนื่องจากหัวหน้าองค์กรอยู่ในระหว่างไม่ได้รับความไว้วางใจ  จึงมีการเลือกประธานจากที่ปรึกษา  ได้ Kasuke  Sensei วัย 55 ปีเป็นประธาน

          “พวกเราอยากรู้ว่า คุณนำเงินจำนวน 7,000 ล้านบาทไปทำอะไร” ประธานที่ประชุมถามหัวหน้าองค์กรทันทีที่เปิดประชุมและกล่าวเกริ่นนำเรื่องการประชุมในวันนี้ไปแล้ว

          “ผมไม่ได้เอาไป  และไม่ทราบว่าเงินจำนวนนี้ไปไหน” เสียงแข็ง เย็นชาของ Sumaru Owada ตอบ

          “แต่หลักฐานบอกว่าคุณเป็นคนอนุมัติการใช้เงินนี้”

          “ผมไม่ได้ทำ  มีคนใส่ร้ายผม” หัวหน้าองค์กรยืนกราน  ด้วยใบหน้าที่โกรธขึ้ง

          “คุณรู้รหัสของระบบการเงินในส่วนนั้นเพียงคนเดียว  แล้วใครจะสั่งจ่ายเงินได้ล่ะ  นอกจากคุณ”

          คำถามนี้ทำให้ Sumaru ถึงกับอึ้งไป  เพราะเป็นความจริงที่เขาเป็นคนรู้และกำหนดรหัสแต่เพียงผู้เดียว  คนอื่นๆจะรู้เพียงว่ามีการจ่ายเงินออกไปโดยผู้ใดสั่งจ่าย  ซึ่งการสั่งจ่ายกรณีอื่นๆขององค์กรไม่เกิน 100 ล้านบาท ไม่ต้องถามความเห็นของหัวหน้าองค์กร  แต่ต้องมีคณะกรรมการอย่างน้อย 3 คนเห็นชอบ  หัวหน้าองค์กรได้รับเกียรติสั่งจ่ายเงินได้คนเดียวในทุกกรณี  แต่ต้องไม่ทำให้เสื่อมเสียต่อองค์กร   ครั้งนี้ยันต์วางหมากเอาคืนอย่างลึกซึ้ง  จึงทำให้ผู้ที่สั่งฆ่าเขาต้องมาตกที่นั่งลำบากในวันนี้

          เงินจำนวน 7,000 ล้านบาท  เป็นเงินหมุนเวียนเกินครึ่งหนึ่งขององค์กร ไม่นับที่ลงทุนในธุรกิจอื่นๆ สร้างความสั่นสะเทือนถึงฐานะความมั่นคงทางการเงินอย่างใหญ่หลวง  สมาชิกองค์กรทุกคนแม้จะเคารพนับถือหัวหน้า  แต่ก็เริ่มเกิดความไม่เชื่อใจขึ้นมา  และยิ่งหัวหน้าปล่อยเวลาผ่านไปโดยไม่อธิบายยิ่งทำให้ฐานะที่เคยยิ่งใหญ่ในหัวใจสมาชิกลดลงเรื่อยๆ

          “ผมคิดว่าระบบของเราถูกแทรกซึม” Sumaru พูดเสียงเบาอย่างไม่แน่ใจ  แม้เขาจะคาดเดาเรื่องถูก  แต่ไม่ได้มีน้ำหนักในการช่วยเหลือเลย

          “ระบบของเรามีหลายชั้น  ผู้คิดระบบป้องกันเป็นผู้มีความสามารถหลายคน  รหัสการเข้าระบบเปลี่ยนแปลงทุก 1 วัน  ตั้งแต่คิดระบบมานับ 10 ปี  ไม่เคยมีใครเจาะระบบผ่านชั้นแรกเข้ามาได้เลย  แล้วคุณจะพูดว่าเราถูกเจาะระบบได้อย่างไร” Hikaru  Yoshida ซึ่งเป็นที่ปรึกษาอีกคนหนึ่งพูดขึ้น

          “ผมไม่รู้  รู้เพียงว่าผมไม่ได้สั่งจ่ายเงินนั้น  ผมจะทำเรื่องแบบนี้ทำไม  ตั้งแต่เข้าสู่ตำแหน่งผมไม่เคยทำเรื่องเสียหายมาก่อน”

          คำพูดนี้ทำให้ทั้งโต๊ะประชุมเงียบงัน  เป็นความจริงที่หัวหน้าคนนี้มีความจริงใจต่อองค์กร  สร้างให้องค์กรก้าวหน้า  ยืนหยัดฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆมาจนถึงทุกวันนี้  แต่จำนวนเงินที่สูญเสียไปอย่างมากมายก็สร้างความคลางแคลงใจและลดศรัทธาได้เท่าเทียมกัน

          “ถ้าทุกคนไม่เชื่อใจผม ผมขอรับผิดชอบโดยการลาออกจากการเป็นหัวหน้าองค์กรของเรา” Sumaru กล่าวขึ้น  เขาทุ่มเทให้กับองค์กรมามาก  อยู่ที่นี่มานานนับ 20 ปี  ไม่คิดว่าคนอื่นจะยอมให้เขาออกจากตำแหน่ง    แต่เขาคิดผิด

          มีความเงียบเกิดขึ้นชั่วขณะ  จากนั้นคำพูดของประธานที่ประชุมทำให้หัวหน้าองค์กรต้องหน้าซีดด้วยความตกใจก็ดังขึ้น

          “เมื่อคุณยอมรับผิดชอบ  พวกเราก็น้อมรับ  ขอให้เหตุการณ์ทั้งหลายจบลง  เลิกประชุม”

          สิ้นเสียงสรุปของประธาน  ผู้เข้าประชุมทุกคนลุกขึ้นยืนและออกจากห้องไปเงียบๆ  ปล่อยให้อดีตหัวหน้าองค์กร Image ผู้ยิ่งใหญ่นั่งนิ่งอยู่บนเก้าอี้ตามลำพัง

          ทำไมทุกคนจึงทิ้งเรา  ทำไมทุกคนไม่เห็นใจเรา  ทำไมทุกคนไม่เข้าใจเราเป็นเสียงในใจของอดีตผู้นำที่นั่งนิ่งอยู่ตามลำพัง  เขาไม่เข้าใจว่าอะไรเป็นสาเหตุให้เงินหายไป  โทษระบบก็ไม่ได้  เพราะมีความมั่นคงมายาวนาน  รหัสการเข้าสั่งจ่ายเงินเขาก็เป็นคนตั้งเอง  ท่ามกลางความมึนงง  ศักดิ์ศรีของผู้เป็นใหญ่กดดันจนตัวเขายอมรับการถูกทุกคนทอดทิ้งไม่ได้

 

          สมาชิกองค์กร Image ทุกคนอยู่รวมกันตั้งแต่เริ่มแรกที่ห้องประชุมใหญ่ด้านนอก  พวกเขารอให้สมาชิกอาวุโสและที่ปรึกษาเข้าประชุมซักฟอกหัวหน้าใหญ่  และรอรับทราบผลของการประชุมอย่างสงบ

          การประชุมที่สำคัญผ่านไปราวครึ่งชั่วโมง  พวกอาวุโสและที่ปรึกษาก็ออกจากห้องมายังห้องประชุมแห่งนี้    ทุกคนเข้าประจำที่ตามตำแหน่งเก้าอี้ที่ว่างอยู่จนครบทุกตัว

          Kasuke  Sensei ที่ปรึกษาที่ทำหน้าที่ประธานการซักฟอกอดีตหัวหน้าองค์กรกล่าวขึ้นว่า

          “พวกเราได้ซักถามหัวหน้าใหญ่แล้ว  ถึงสาเหตุการถอนเงินจำนวนนั้น  เขาบอกว่าไม่ทราบ  เขาชี้แจงให้พวกเราเข้าใจไม่ได้  และเขาขอลาออกจากการเป็นหัวหน้าองค์กรของเราเพื่อแสดงความรับผิดชอบ  พวกเราทั้งหมด  ตกลง”

          สมาชิกองค์กรทั้งหมดที่เป็นตัวแทนสาขาจากทั่วโลกจำนวน 90 คนที่มาประชุม  พากันนิ่งเงียบ  ไม่มีเสียงใดคัดค้าน  แสดงถึงการยอมรับการตัดสินใจของหัวหน้าใหญ่ 

          “ปัง”

          เสียงปืนโบราณที่เป็นที่คุ้นเคยของผู้ใกล้ชิดหัวหน้าใหญ่ดังมาจากห้องประชุมเล็ก  ที่ซึ่งเหล่าสมาชิกผู้อาวุโสและที่ปรึกษาจากมา ปืนกระบอกนี้หัวหน้าใหญ่รักมากและนำติดตัวเสมอไม่ว่าจะไปแห่งใด ทุกคนก้มหน้าไว้อาลัยด้วยความเสียใจ แต่ยอมรับในการตัดสินใจยุติเรื่องราวอย่างเด็ดขาดของอดีตผู้นำ

          บัดนี้ เงาได้เอาคืน  รวมทั้งเข้าครอบงำองค์กร Image แห่งนี้แล้ว

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 21 : เงา , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12863 , โพส : 24 , Rating : 41% / 174 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 24 : ความคิดเห็นที่ 3788
ขอบคุณครับ
Name : Zhilong® < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Zhilong® [ IP : 223.24.176.237 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 เมษายน 2561 / 03:47
# 23 : ความคิดเห็นที่ 3672
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 119.76.121.249 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มกราคม 2561 / 22:21
# 22 : ความคิดเห็นที่ 3598
ใครเป็นแฟนยันต์นี้มีบอดี้กาดคุ้มครองสบายแต่แอบหนีเที่ยวไม่ได้555
Name : Kanmanee2 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kanmanee2 [ IP : 223.24.99.2 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 สิงหาคม 2560 / 14:32
# 21 : ความคิดเห็นที่ 3407
อู้ววว 7,000 ล้าน เห็นตัวเลขแล้วจะเป็นลมแทนพวกนั้นจริงๆ เท่านี้ก็เหมือนกับยันต์ควบคุมได้ทั้งโลกเลยมั้งเนี่ย 
ถึงจะเห็นใจผู้นำคนนี้ก็เถอะ แต่ก็นะเล่นเขาไปก็ต้องระวังโดนเล่นกลับด้วย
PS.  ขอขอบคุณไรท์เตอร์ทุกท่าน ที่แต่งนิยายสนุกๆมาให้อ่าน
Name : ✚[ Belphegor ]✚ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ✚[ Belphegor ]✚ [ IP : 171.99.1.136 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มีนาคม 2559 / 08:46
# 20 : ความคิดเห็นที่ 3316
ฆ๋าตัวตายใช่ไหม น่าสงสารเหมือนกันนะ แต่หลายชีวิตที่ตายไปก็เอาคืนไม่ได้เหมือนกัน
PS.  BIG BANG - B.A.P - 2PM - GOT7 - EXO - SNSD - AKMU
Name : Harm. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Harm. [ IP : 27.55.103.204 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 ตุลาคม 2558 / 21:31
# 19 : ความคิดเห็นที่ 3289
สุดยอดๆ
PS.  
Name : kay30 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kay30 [ IP : 49.229.65.57 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 ตุลาคม 2558 / 20:55
# 18 : ความคิดเห็นที่ 3252
เสึยดายที่ไม่รู้ว่าพระเอกเปนคนทำ ก่อนตายมันจะได้แค้นกว่านี้ น่าจะสะใจกว่า
Name : barred < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ barred [ IP : 58.11.83.12 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 สิงหาคม 2558 / 04:01
# 17 : ความคิดเห็นที่ 3180
หนุกเหมือนเดิมเลยครับเนี่ย อ่านนิยายของไรท์ครบ4เรื่องละ สนุกมาก >w<
Name : 1Bishop1 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 1Bishop1 [ IP : 171.4.248.47 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มกราคม 2558 / 01:32
# 16 : ความคิดเห็นที่ 2964
=[]='' โห  ,, ตาย กับ ตาย สินะ -.-''
PS.  ที่นี่!! ไม่มีอะไรมาก เป็นเพียงสถานที่ๆเก็บคลังนิยาย ที่ชอบ=,.=;; หลงเข้ามาแล้ว!! ไงๆก็ช่วยดูๆหน่อยนะ รัก Writer ทุกๆคนเลยจ้าา า^___^
Name : Pearendless < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pearendless [ IP : 125.26.91.38 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 พฤศจิกายน 2556 / 12:39
# 15 : ความคิดเห็นที่ 2882
สมน้ำหน้าเจ้าคนชั่ว
Name : ไจแอนท์คุง [ IP : 113.53.5.112 ]

วันที่: 9 มิถุนายน 2556 / 17:25
# 14 : ความคิดเห็นที่ 2756
เอที่บอกร่างกายหยุดกินได้ 3เดือน แล้วตอนติดอยู่ในเกาะแล้วลองพลังนี่หาอะไรกินอะ? หรือกินQuadium เป็นอาหาร? เห็นอยู่นานถึง9เดือน? แล้วค่อยหาทางออกมา?
Name : จันทร์สีโลหิต < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ จันทร์สีโลหิต [ IP : 171.96.12.227 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 เมษายน 2556 / 19:16
# 13 : ความคิดเห็นที่ 1651
 AI อัจฉริยะ
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 223.204.57.46 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2556 / 21:13
# 12 : ความคิดเห็นที่ 1556
ความรู้สึกบอกไม่ถูกมันเศร้านะที่เค้าจบชีวิตตัวเองอย่างนี้ แต่การที่ฆ่าผู้อื่นเพื่อเพื่อให้เป้าหมายบรรลุยังไงก็มีความผิดแน่นอน เพราะไม่ว่าใครก็ไม่มีสิทธิ์ในการตัดสินชีวิตผู้อื่น
Name : น้ำ [ IP : 125.24.119.73 ]

วันที่: 30 มกราคม 2556 / 03:23
# 11 : ความคิดเห็นที่ 881
เอาคืนได้น่ากลัวมาก
Name : phichuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ phichuda [ IP : 110.49.242.36 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 ธันวาคม 2555 / 19:35
# 10 : ความคิดเห็นที่ 560
จะรักษษพวกกลายพันธ์แล้ว แต่ยันต์ยังไม่มีลูกน้องมาใช้งานเลย
PS.  ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว เข้าชม My.iD ของผม กันบ้างนะครับ
Name : manima < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ manima [ IP : 115.87.133.128 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 ธันวาคม 2555 / 22:14
# 9 : ความคิดเห็นที่ 517
AI ของยันต์เทพจริงๆ อยากได้เป็นของตัวเองสักตัว // เพ้อ
Name : Lily ~ [ IP : 101.108.104.188 ]

วันที่: 20 ธันวาคม 2555 / 17:12
# 8 : ความคิดเห็นที่ 249
ต่อไปได้กลายเป็นฮีโร่ช่วยคนแล้วจริงๆ
PS.  เปรียบดังสายฝนซึ่งจะชำระล้างทุกสรรพสิ่ง Pioggia!!
Name : tOeY- Yamamoto < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ tOeY- Yamamoto [ IP : 125.26.78.106 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 ธันวาคม 2555 / 11:56
# 7 : ความคิดเห็นที่ 182
สนุกมากจ้า รอติดตามต่อ
Name : มารดำ [ IP : 182.53.213.96 ]

วันที่: 6 ธันวาคม 2555 / 11:40
# 6 : ความคิดเห็นที่ 179
เอาคืนถึงใจไปเลย
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.3.44 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 ธันวาคม 2555 / 01:16
# 5 : ความคิดเห็นที่ 177
สนุกดี ครับ พยามต่อไป เป็นกำลังใจให้ครับ
Name : นักอ่านมั้ง [ IP : 125.24.202.135 ]

วันที่: 5 ธันวาคม 2555 / 23:48
# 4 : ความคิดเห็นที่ 165
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 124.122.93.161 ]

วันที่: 5 ธันวาคม 2555 / 17:36
# 3 : ความคิดเห็นที่ 156
บัดนี้ เงาได้เอาคืนแล้ว.... ชอบมากตรงนี้
แล้วจะเอาไงต่อ ช่วยมนุษย์กลายพันธ์รึ? น่าสนใจ รอตอนต่อไป
Name : leo [ IP : 183.88.100.250 ]

วันที่: 5 ธันวาคม 2555 / 14:28
# 2 : ความคิดเห็นที่ 155
เป็นอำนาจ ครองโลกได้เลยนะยันต์
PS.  ความต้องการที่ไม่มีสิ้นสุด
Name : ญ่าหรัญ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ญ่าหรัญ [ IP : 58.11.152.17 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 ธันวาคม 2555 / 12:35
# 1 : ความคิดเห็นที่ 154
คงใด้สงบไปอีกพักให้ ตอนหน้า ช้วยเหลือผู้ที่กลายพัน
Name : นกฮูกราตรี < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นกฮูกราตรี [ IP : 58.8.107.255 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 ธันวาคม 2555 / 11:39
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android