คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 23 :


     อัพเดท 7 ธ.ค. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,453 Overall : 290,665
3,868 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3723 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 23 : , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12504 , โพส : 25 , Rating : 42% / 159 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


                               

 

บทที่ 2

2. ……เรื่องน่าศึกษา

Dream Craft 

          เป็นเวลานานเกือบ 3 เดือนที่ยันต์ไม่ได้มาที่ร้าน  มีหลายอย่างเปลี่ยนไป  เขาเห็นสาวสวยผมบรอนด์หน้าตาน่ารัก  รูปร่างสูงเพรียว  นั่งอยู่ที่โต๊ะผู้จัดการร้าน มีเด็กๆนั่งเล่นเกมที่โซฟาเอนนอนที่จัดให้อยู่ 5 คน  ยุคนี้การเล่นเกมโดยเชื่อมสมองพัฒนาให้เป็นเพียงแว่นตาที่สวมใส่แล้วนอนหลับ  ตั้งเวลาตื่นได้ตามต้องการ  หากเกินเวลา 6 ชั่วโมงจะตัดการเชื่อมต่ออัตโนมัติ  สำหรับร้านของอัลเด็กที่มาเล่นเกมจะใช้เวลาอย่างมากเพียง 4 ชั่วโมงเท่านั้น  หายากที่จะมาเล่นตั้งแต่เช้าถึงเย็น

          เขาเดินเข้าไปในร้าน ตู้โชว์สินค้ามีโปรแกรมวางอยู่มากมายหลายอย่าง   กะว่าจะตรงเข้าไปหาอัลข้างในเพื่อทักทายและดูผลงานที่สร้างขึ้นใหม่ๆ  มีเสียงสดใสทักขึ้น

          “มาหาใครคะ”

          สาวสวยเอ่ยทักทายเมื่อเห็นเขาเดินตรงแน่วจะเข้าไปหลังร้าน ในส่วนที่เป็นสถานที่ส่วนตัวของเจ้าของ

          “มาหาอัลครับ”

          “พี่ชื่ออะไรคะ  เดี๋ยวหนูไปตามให้” คนสวยเอ่ยสกัดทางไม่ให้เข้าไปง่ายๆ  เนื่องจากไม่รู้จักมาก่อน

          ขณะกำลังจะบอกชื่อออกไป เจ้าของร้านก็ออกมาพอดี  เขาทักเสียงดังลั่นด้วยความดีใจที่เพื่อนมา

          “เฮ้ย! ยังอยู่เหรอ  หายไปไหนตั้งนาน”

          “อือ! ยังสบายดี  มีงานยุ่งเลยไม่ได้มา  เป็นไง  กิจการรุ่งมั้ย”

          “ไปได้เรื่อยๆ  อ้อ! แนะนำหวานใจหน่อย  นี่น้องครีม  Agena  Cenario

          “โอ้โฮ! ไม่เจอกันแป๊บเดียว  มีน้องมาดูแลซะแล้วเพื่อนเรา”ยันต์หยอกยิ้มๆ  แล้วหันไปทักทายกับสาวน้อยคนงาม

          “สวัสดีครับ! ผมยันต์  เป็นเพื่อนเค้า  พอดีช่วงนี้หายไปนาน  ตอนนี้หายห่วงอัลแล้ว”

          สาวน้อยหน้าแดงที่โดนเย้า แต่ก็พูดจาทักทายกับเพื่อนแฟนอย่างสนิทสนม จัดว่าเป็นคนที่น่าคบหาคนหนึ่ง

          อัลเจอกับครีมเพราะสาวสวยมาหาโปรแกรมเพื่อทำยานจำลองเป็นผลงานในการเรียนวิชายานบิน  เธอเป็นรุ่นน้องในสถาบันเดียวกัน  หลังจากนั้นได้มาขอคำแนะนำบ่อยๆเลยเกิดความประทับรุ่นพี่  สุดท้ายก็เป็นแฟนกันและมาช่วยงานที่ร้านตามคำขอร้องของเจ้าของร้าน  เนื่องจากเพื่อนตัวดีหายหน้าไปเฉยๆหลังบอกว่ามีงานด่วน

          ยันต์อยู่ช่วยงานที่ร้าน  มีลูกค้าสั่งงานโปรแกรมที่ต้องใช้ความรู้ด้านนาโนเทคโนลียีอยู่ 3 ชิ้น  ซึ่งถ้าเจ้าของร้านทำก็คงใช้เวลาหลายวัน เมื่อเห็นงานเก่าก็เกิดอยากทำขึ้นมาเพื่อทบทวนความจำ จึงอาสาทำให้ทั้งหมด

          มีงานทำเสื้อที่สามารถป้องกันผู้สวมใส่ในระดับไม่สูงมากนัก  ได้แก่การป้องกันคมอาวุธและของแหลมไม่ให้ทะลุผ่าน  เรื่องนี้ไม่ยากสำหรับผู้ที่ศึกษาลึกถึงระดับซุปเปอร์นาโน  เขาออกแบบลักษณะการเกาะตัวของสารให้มีการเกาะเกี่ยวที่แน่นหนา  มีความยืดหยุ่นในตัว  เลือกสารที่จะมาทำเป็นเสื้อต้นแบบ  จากนั้นทดลองทำดู

          ร่างสูงใหญ่กอดอกมองดูเครื่องต้นแบบกำลังผลิตงานที่สั่งให้ทำ  เมื่อก่อนอัลตัวสูงใหญ่ทัดเทียมกับอัล   แต่ตอนนี้ยันต์มีความสูงไปที่ 2 เมตรแล้ว  ทำให้เจ้าของร้านมีความสูงเพียงไหล่เท่านั้น  เรื่องนี้อัลก็สงสัยตั้งแต่เพื่อนกลับมาหลังจากหายไปเกือบปีก่อนที่จะตั้งร้านแต่ก็ไม่ได้ถาม  มาคราวนี้ยังสูงขึ้นอีกอย่างผิดสังเกตเลยอดใจไม่ได้

          “นายไปกินอะไรมาวะ  ถึงได้สูงเอาๆ”

          เจ้าตัวหันหน้ามาก้มมองนิดหนึ่งแล้วตอบ

          “ไม่รู้เหมือนกัน  กินอิ่มนอนหลับมันก็ยาวขึ้นเรื่อยๆอย่างนี้แหละ”

          “ดูมันไม่ธรรมดาเลยแฮะ  เมื่อปีก่อนเราสูงพอๆกัน  ตอนนี้เหมือนพี่กับน้องที่ห่างกันหลายปี  อยู่ใกล้ๆนาย  เรารู้สึกเหมือนโดนโขมยซีนไปหมด”     

          “ฮ่า! ฮ่า! อย่าคิดมากน่า  สูงมากๆก็หาแฟนยากนา  ดูสิ  ตอนนี้นายยังมีน้องครีมมาช่วยดูแลร้านให้  แต่เราไม่มี”

          ครีมมองดูเพื่อนแฟนอย่างทึ่ง  ตอนที่ทำงานเหมือนกับทำเล่นๆ  หยิบเอาของที่มีทำโน่นทำนี่  มีการร่างแบบอย่างรวดเร็วมองดูไม่จริงจังนัก  ไม่นานก็นำงานชิ้นแรกไปที่เครื่องสร้างต้นแบบ  ใส่โปรแกรมและสิ่งของเข้าไป  เธอกำลังลุ้นว่าของที่ออกมาจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร

          เสื้อที่ออกมาจากเครื่องผลิตต้นแบบค่อยๆโผล่ออกมาจากช่อง Output  รูปร่างของเสื้อเป็นเชิ๊ตแขนยาว  สีเขียวอ่อนดูกลมกลืนไม่ฉูดฉาดบาดตา  ท่าทางมีน้ำหนักเบา  ปกเสื้อออกแบบให้เป็นปกใหญ่   ใส่ได้เฉพาะผู้ชาย

          คนสร้างหยิบขึ้นมาดู  หันซ้ายหันขวา  เพื่อนที่มองอยู่ก็รู้ใจเดินไปหยิบมีดปอกผลไม้ด้านในออกมาให้  ซึ่งเจ้าตัวรับเอาไปและกรีดไปที่เสื้อทันที  ไม่มีรอยฉีกขาดและร่องรอยใดๆเกิดขึ้น  หลังจากกรีดปาดไปมาจนพอใจก็แทงปลายแหลมเข้าใส่  เสื้อยู่ตามปลายมีดแต่ไม่ทะลุ  ยันต์แทงหลายครั้งกรีดอีกหลายทีจึงหยุด  ส่งเสื้อตัวนั้นให้เพื่อนพร้อมกับถาม

          “ใช้ได้มั้ย  ถ้าไม่พอใจจะเอาไปใส่เอง”

          อัลมองดูเพื่อนตั้งแต่หยิบเสื้อออกมาจากเครื่องผลิตต้นแบบแล้ว  เมื่อเห็นการทดลองอย่างดุเดือดก็ถึงกับอึ้งไป  จนเสื้อถูกส่งมาจึงรับเอาไว้และคลี่ดู  เนื้อผ้านุ่มเนียนบอบบาง  ไม่น่าเชื่อว่าจะทนทานกับการกรีดการแทงอย่างแรงของคนทดสอบได้

          ครีมก็เข้ามาจับต้องดูเสื้อด้วยความสนใจ  งานที่เธอเห็นเป็นของเล่นสำเร็จออกมาในเวลาไม่ถึงชั่วโมง  ดูแล้วไม่น่าเชื่อถือคุณภาพ  แต่ที่เห็นก็ต้องยอมรับว่าตรงกับที่ลูกค้าสั่งทำทุกอย่าง  เหลือเพียงจะชอบใจแบบเสื้อหรือเปล่าเท่านั้น

          “แปลนอยู่บนโต๊ะ  นายทำได้อีกหลายๆแบบถ้าลูกค้าไม่ชอบอย่างนี้  ให้เขาออกแบบเองก็ได้แล้วทำตามแปลนก็จะออกมา  ง่ายนิดเดียว”

          “อือ! ง่ายสำหรับนายว่ะ  ถ้าชั้นทำก็คง 3 วันมั้งอย่างน้อยนะ”

          “ทำให้ครีมก็ได้นะ  ให้เจ้าตัวออกแบบที่ชอบมา”

          “เออ! เดี๋ยวทำให้เอง” คนเป็นแฟนพูดหลังจากเพื่อนหางานใหม่ให้

          “พี่  ทำไมทำได้เร็วนักล่ะ  สอนวิธีทำให้หนูมั่ง” สาวน้อยส่งเสียงขอให้ช่วยสอนวิธีทำเสื้อ

          “เรื่องนี้ไม่ต้องถึงมือพี่หรอก  แฟนน้องก็ทำได้  เพียงแต่พี่มันพวกมือไวใจเร็ว  เดี๋ยวให้อัลมันบอกวิธีแล้วกัน” เจ้าตัวปัดภาระไปให้เพื่อน

          คนของใครคนนั้นก็ต้องรับผิดชอบสิยันต์คิดในใจ

          งานอีกสองอย่างเสร็จในเวลาที่เท่าๆกับงานแรก  นับเป็นโชคของอัลที่ได้ลดภาระลงอย่างมาก  ถ้าเขาทำเองคงต้อง 2 สัปดาห์จึงจะเสร็จ  หลังจากรับคำขอบคุณจากเพื่อนรักแล้ว  ตัวช่วยก็ขอออกไปดูสิ่งที่น่าสนใจข้างนอก

วันนี้ในย่านการค้า  มีการออกบูธยานบินรุ่นใหม่ๆของบริษัท Neverland  มีคนไปชมดูตัวอย่างสินค้ากันมาก  ยันต์ได้ยินเสียงโฆษณาใสๆจากพริ๊ตตี้สาว  เกิดความสนใจจึงเดินไปดู 

บูธไม่กว้างนัก  มียานบินจำลองอยู่ 2 แบบ  สวยงามสะดุดตา  เป็นยานบินส่วนตัวคล้ายกับรถยนต์ของคนในสมัยก่อน  ปัจจุบันใช้การเดินทางบนอากาศ  ถนนมีให้คนเดิน  นอกจากยานก็มีโมเดลยานชนิดต่างๆตั้งไว้ให้ดู รวมไปถึงภาพ 3 มิติของยานที่คนสามารถเดินทะลุผ่านได้ 

“สนใจยานแบบไหนถามได้นะคะ  เรามีรายละเอียดให้ชม  สำหรับราคามีทั้งเงินสดและเงินผ่อน  ช่วงนี้บริษัทมีโปรโมชั่นแถม  เป็นของตกแต่งยานราคา 5,000 บาท”

ขนาดราคาของตกแต่งยังหลายพัน  ตัวยานน่าจะไม่น้อยกว่า 2 แสนแฮะ ยันต์คิดในใจ  และก็เป็นจริงตามคาด  ราคาขั้นต่ำคือลำละ 2 แสน 5 หมื่นบาท  ถ้าระดับ Top ตกที่ 5 แสนบาท

เขาเดินมองดูยานจำลองอย่างเงียบๆ  ชอบใจการออกแบบของวิศวกรที่ทำได้โดนใจ  เรื่องนี้เป็นสิ่งที่เขาไม่ได้คิดจะดู  ส่วนใหญ่จะให้ GAC หาข้อมูลเรื่องภูมิประเทศ  บุคคล  องค์กร  หน่วยงาน  เรื่องนี้เป็นเรื่องเล็ก  แต่ตอนนี้กลับสะดุดใจว่าทำไมไม่คิดจะดูยานบินบ้าง  หากมีสักลำการเดินทางก็จะสะดวก  ตึกที่พักให้สิทธิ์ในการจอดยานแก่เขา 1 ลำ

ยันต์มองดูและพูดคุยถามราคากับพริ๊ตตี้ที่น่ารักอยู่นาน  เธอเป็นคนคุยสนุก  นอกจากเรื่องของสินค้าก็เป็นเรื่องชีวิต  เรื่องเรียน  รู้ว่าเรียนอยู่ปี 3 ด้านธุรกิจ  เลยมาหางานเพื่อฝึกประสบการณ์ตรงในสายวิชาที่เรียน  ซึ่งก็ได้ความรู้ไปมากพอสมควรในการมาทำงานแบบนี้  ชื่อของเธอคือ Narine  Khrose 

“พี่ยันต์ไม่ซื้อสักลำเหรอคะ” สาวสวยถามลองดู  เธอไม่แน่ใจว่าฐานะเขาเป็นอย่างไรเพราะดูไม่ออก  เสื้อผ้าไม่ถูกไม่แพงจนเกินไป  มีดีที่หน้าตาและส่วนสูงที่จัดว่าสูงมาก  ขนาดเธอที่สูงกว่า 180 ซม.ยังจ๋อย

“ทำไมรู้ละครับว่าพี่มีเงิน”ยันต์ถามยิ้มๆ  ท่าทางอย่างเขาที่แต่งตัวไม่ฟู่ฟ่า  ไม่น่าจะถูกชวนให้ซื้อยานราคาแพง  น่าจะถามเล่นๆมากกว่า

“ดูไม่ออกหรอกค่ะ  แต่ถ้าพี่เกิดมีและซื้อ  หนูก็คงได้ค่าคอมฯมั่ง  จะได้เอาไว้เรียนหนังสือ” Narine ตอบ  มีอ้อนเล็กๆเผื่อฟลุ๊ค

ที่จริงยานบินก็เป็นที่ถูกใจอยู่  แต่ยันต์กะว่าจะไปคิดสักวันสองวันค่อยมาซื้อ  พอมาเจอลูกอ้อนของพริ๊ตตี้สาวเข้าก็เลยใจอ่อน  อีกอย่างถ้าซื้อก็ได้ช่วยให้น้องสาวคนนี้มีเงินเรียนไม่ต้องไปทำเรื่องอย่างอื่นให้เสียชื่อเสียงก็น่าสนับสนุน หาคนที่ยอมลำบากเพื่อเงินสุจริตได้ไม่ง่ายนักในสมัยนี้   เลยตกลงใจซื้อ 1 ลำ  เป็นยานที่มีแบบจำลองมาโชว์  ราคาอยู่ที่ 5 แสนบาท

“น้อง Na ช่วยเลือกสีให้ด้วย  จะได้เป็นที่ระลึกในการพบกัน”พี่ชายตัวโตบอก  ทำให้สาวน้อยดีใจมากที่ได้เป็นคนเลือกสี  เธอเลือกสีสดใสมีสีชมพูปนอยู่ด้วย  ซึ่งดูภาพรวมแล้วเป็นยานที่สะดุดตาผู้พบเห็น

“เดี๋ยววันรับยาน  พี่จะชวนไปเลี้ยงฉลอง  ว่างมั้ย  ห้ามเอาคนติดตามไปนะ” ยันต์พูดยิ้มๆ

“หนูยังไม่มีหรอกค่ะ  ตั้งใจเรียนให้จบก่อน  ขืนมียุ่งวุ่นวายไม่เป็นอันเรียน”เธอบอกด้วยท่าทางเขินๆ

“อือ! ดีมาก ไม่ค่อยมีหรอกที่คิดแบบนี้น่ะ ส่วนมากยอมวุ่นวายกันหมด แบบนี้แหละพี่ชอบ” คำพูดของลูกค้าทำเอาคนขายหน้าแดง

หลังนัดวันชำระเงินและรับของ  ชายหนุ่มก็ได้รับการ์ดที่ต้องนำมาแสดงตอนรับยาน  พร้อมกับต้องวางมัดจำเป็นเงิน 10,000 บาท  เรียบร้อยแล้วก็จากมา   เมื่อเดินดูไปจนทั่ว สิ่งที่ซื้อเพิ่มคือปืนรุ่นล่าสุด ราคากระบอกละ 50,000 บาท เป็นยี่ห้อ Boscava  รุ่น Reborn  หมายถึงสิ่งที่ถูกยิงต้องไปเกิดใหม่ 

ยันต์กลับห้องพักด้วยความครึ้มอกครึ้มใจ  วันนี้โชคดี  ได้ยานบิน  ได้ปืน  และที่ยังไม่แน่คืออาจจะได้หวานใจที่สูง  สวย  มีสมอง  ที่ผ่านมาเขาตั้งใจเรียนเพื่อสร้างฐานะ  แต่ตอนนี้เงินเยอะแยะ  ไม่ต้องทำอะไรแล้ว  ความสามารถก็เกินขีดจำกัดของโลก  ผลการเรียนนั้นรู้ว่าจบปริญญาตรีแน่นอนแล้ว  จากการประกาศผลผ่าน NET หลังจากที่ไปขอสอบหลังจากหายไปนานเมื่อเดือนก่อน ซึ่งมหาวิทยาลัยก็ให้โอกาส  ทำให้เขาเริ่มมองหาส่วนประกอบของชีวิตเพิ่มเติม  เนื่องจากการคุยกับ GAC ก็ได้แค่เรื่องทั่วๆไป  จะคุยเรื่องที่หวานๆก็ไม่ได้

        Nania

วันที่สองหลังสั่งจองยาน  ชายหนุ่มร่างยักษ์ไปปรากฎตัวที่บริษัท Neverland ตามนัดของ Narine 

“พี่ยันต์คะ  ทางนี้ค่า” เสียงหวานใสดังมา  เมื่อหันไปมองก็พบว่าต้องเดินไปอีกห้องหนึ่งถึงจะเป็นโชว์รูม

“สวัสดีครับ  ผมมาตามนัด” ยันต์ยิ้มตอบ  ดูเหมือนจะสังเกตเห็นคนสวยแสดงความดีใจที่เขามาตามนัด

“งั้นไปดูยานกันนะคะ” เธอเดินนำหน้าไปยังหมู่ยานหลายรุ่นในห้อง  มีไม่ต่ำกว่า 20 ลำ  จัดเป็นโชว์รูมที่ใหญ่โตกินพื้นที่กว้างขวางมาก

“นั่นไงคะ”

ห่างออกไปราว 10 เมตร  บนฐานวางที่หมุนรอบตัว  ยานระดับ Top สีสวยหวานสะดุดตา  มีที่นั่ง 2 ที่นั่ง  กำลังหมุนโชว์ความสง่างามของมันอยู่ช้าๆ

“สวยจริงๆ” ยันต์พึมพำ  ไม่นึกว่าของจริงจะดูดีขนาดนี้  ตอนเห็นแบบจำลองที่เป็นคนละสีเขาก็ว่าสวยแล้ว  มาเจอสีที่คนถูกใจเลือกให้ยิ่งไปกันใหญ่

“เอ! แล้วพี่จะตั้งชื่อยานลำนี้ว่าอะไรดีน้า” เขาทำเสียงยานคางอย่างครุ่นคิด 

“ตั้งให้เพราะๆนะคะ  จะได้เข้ากันกับสีที่หนูตั้งใจเลือกให้” สาวสวยที่ยืนข้างๆบอกด้วยความตื่นเต้นด้วยอาการอยากรู้

“ได้แล้ว  ชื่อ Nania ดีที่สุด”

“อูว์! เพราะจริงๆค่ะ  คิดได้ไงนี่” พริ๊ตตี้ทำตาโต  ยิ้มแย้มอย่างดีใจ

“ก็เอาชื่อ Na มา แล้วก็หาที่เพราะๆเติมเข้าไปสิจ้ะ  ไม่เห็นยากเลย คำนำหน้าดูดีอยู่แล้ว”คำตอบทำให้สาวสวยแก้มแดงด้วยความเขินอาย

Narine พาคนตัวโตไปจ่ายเงิน  เมื่อเสร็จเรื่องเขาก็ขับยานออกมาจากบริษัท  นัดคนขายเอาไว้ว่าเลิกงานตอนเย็นจะมารับไปฉลอง  ซึ่งคนสวยก็ตกลง

เมื่อนำยานลงจอดเก็บ  ยันต์กลับห้อง  มีความคิดที่จะเชื่อมเครื่องควบคุมยาน Nania เข้ากับระบบที่มีอยู่  เขาสั่งให้ GAC ตรวจสอบระบบของยานที่เขาได้จัดการเชื่อมการทำงานเข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ข้อมือแล้ว

“เครื่องรุ่นนี้มีประสิทธิภาพการทำงานระดับ B ครับ Boss  ต้องทำการ Upgrade หน่อยจึงจะเป็นระดับสูงสุด” เสียง AI รายงานผลการตรวจสอบ

“จัดการด้วย”

“ครับ”

หลังจากนั้นอีกครึ่งชั่วโมง  ระหว่างที่เขานั่งดูเหตุการณ์ต่างๆในโลก  เสียงรายงานผลก็ดังขึ้น

Upgrade Nania เรียบร้อยแล้วครับ  ตอนนี้ผมอยู่ในยานนั่นได้เหมือนที่นี่  Boss จะทำทุกอย่างได้เหมือนในห้องนี้และเครื่องที่ข้อมือ”

“อือ! ขอบใจมาก GAC  แล้วถ้าจะทำระบบป้องกันให้กับยานจะทำได้มั้ย”

“ผมออกแบบให้ได้  แต่ Boss ต้องจัดการเองเหมือนที่ทำห้องนี้ครับ”

“ตกลง  จัดการได้เลย”

ผ่านไปอีกครึ่งชั่วโมง  ผลงานการออกแบบระบบป้องกันยานก็สำเร็จ  ที่จริงหากยันต์จะทำเองก็เสร็จภายใน 10 นาที  แต่เขาต้องการให้ AI มีการพัฒนาในการคิดจึงยอมเสียเวลาที่จะรอคอย  อีกอย่างระหว่างที่รอเขาก็ค้นหาเรื่องที่สนใจไปตามส่วนต่างๆของโลกอย่างเพลิดเพลิน

มีสิ่งของ  อุปกรณ์  ชิ้นส่วนโปรแกรมที่เขาต้องสั่งซื้อเพื่อนำมาสร้างเสริมให้ Nania  ยันต์ให้ AI วิเคราะห์โครงสร้างยานออกมาเป็น 3 มิติ  และดูแบบที่ต้องทำประกอบกัน  หลังมองดูครู่หนึ่งก็ยิ้มออกมาได้  GAC ออกแบบได้ถูกใจเขามาก

“เยี่ยมมาก GAC” เขาชม AI คู่ใจ

“ขอบคุณที่ชมครับ Boss

เจ้านายกับลูกน้องคู่นี้  เหมือนปี่กับขลุ่ยที่เล่นได้เข้าขากันเป็นอย่างดี  งานทุกอย่างที่เจ้านายสั่งให้ทำ  ลูกน้องสามารถทำได้เร็วและดีไม่มีที่ติ  เป็นตัวช่วยที่ยันต์ภูมิใจมาก

Forget me not

          ชื่อร้านอาหารสุดคลาสสิค  ‘Forget me not’ เป็นร้านที่ GAC เลือกให้  ตั้งอยู่ในสวนส่วนตัวที่เจ้าของสร้างเป็นร้านอาหาร  รอบๆเรือนไม้ที่สร้างเป็นหลัง  มีดอกไม้หลากสีสวยงามออกดอกบานสพรั่ง  ยันต์เลือกห้องอาหารหลังหนึ่งที่ท่ามกลางเป็นต้นซากุระที่ออกดอกสีชมพูขาวสวยงาม

          “สวยจังเลยคะพี่ยันต์” Narine ชมธรรมชาติรอบตัว  เธอไม่เคยมาสถานที่เช่นนี้  ด้วยฐานะระดับเธอเป็นการยากที่จะฝันถึงมัน  ตอนนี้พี่ชายที่ใจดีพามาฉลองยานบิน  ทำให้เธอได้สัมผัสกับสถานที่ของคนระดับสูง  เธอนึกขอบคุณเขาในใจ

          ทั้งคู่บินมากับยานแสนสวย  ยันต์ขับไปรับเธอที่บริษัท  สิ้นเดือนนี้ก็จะหมดสัญญาจ้างที่เธอทำไว้  เนื่องจากได้เวลาเปิดเรียนภาคเรียนที่ 1 ของปี 4

          “น้อง Na เรียนจบแล้วจะทำอะไรต่อ” เสียงถามจากชายตรงหน้าทำให้เธอตื่นจากภวังค์แห่งความฝัน

          “หนูจะหางานทำค่ะ”

          “ชอบทำงานแบบไหนล่ะ”

          “น่าจะเป็นบริษัทค่ะ  เพราะหนูเรียนมาด้านการบริหาร”

          “เอ! แล้วถ้าพี่ตั้งบริษัท  Na จะมาช่วยพี่มั้ยเอ่ย” ยันต์ถามยิ้มๆ

          “ตั้งบริษัทเองเลยเหรอคะ  แล้วมือใหม่อย่างหนูจะช่วยอะไรได้ล่ะ”

          ชายหนุ่มเบื้องหน้าหญิงสาวเงียบไป  ในใจคิดจะลองประเมินดูว่าสาวเจ้ามีแนวทางการทำงานแบบไหน  กลายเป็นผิดคาดหมาย  เธอไม่ใช่คนอย่างที่คาดหวัง  ระดับจินตนาการและความมั่นใจในตัวเองไม่สูงพอสำหรับเขา

          “ไม่เป็นไรจ้า  ค่อยๆฝึกไปนะ  อีกหน่อยคงเก่ง  Na ยอดเยี่ยมอยู่แล้ว”

          อาหารมื้อนั้น  ฝ่ายหญิงอร่อยและมีความสุขมากในสถานที่เหมือนความฝัน  แต่ฝ่ายชายเหมือนกับปรอทที่เจออุณหภูมิเย็นจัด  จากเดิมที่มีปรอทขึ้นสูงด้วยความหวังกลายเป็นปกติเหมือนเดิมก่อนพบหน้ากัน  เขาปรับใจจนรับได้กับความผิดหวัง  นี่เป็นเรื่องหนึ่งที่น่าศึกษาDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 23 : , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12504 , โพส : 25 , Rating : 42% / 159 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 25 : ความคิดเห็นที่ 3851
เจอปุ๊บชอบปั๊บเร็วไปน่ะ แต่ของเรื่องนี้ราคาถูกแท้
Name : Jarkajeejung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Jarkajeejung [ IP : 171.101.210.150 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2562 / 10:07
# 24 : ความคิดเห็นที่ 3674
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 119.76.121.249 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มกราคม 2561 / 22:41
# 23 : ความคิดเห็นที่ 3575
ทำร่างให้GACแล้ว....เลย555
Name : nesssang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nesssang [ IP : 182.232.231.141 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 พฤษภาคม 2560 / 13:09
# 22 : ความคิดเห็นที่ 3409
เอาแล้วๆ ยันต์เราจะมีหวานใจแล้วหรือนี่
PS.  ขอขอบคุณไรท์เตอร์ทุกท่าน ที่แต่งนิยายสนุกๆมาให้อ่าน
Name : ✚[ Belphegor ]✚ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ✚[ Belphegor ]✚ [ IP : 171.99.1.136 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มีนาคม 2559 / 09:00
# 21 : ความคิดเห็นที่ 3318
แหม ไม่ใช่ GAC นะจะไปเป๊ะเวอร์ขนาดนั้นน่ะยันต์ 5555
PS.  BIG BANG - B.A.P - 2PM - GOT7 - EXO - SNSD - AKMU
Name : Harm. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Harm. [ IP : 27.55.103.204 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 ตุลาคม 2558 / 21:53
# 20 : ความคิดเห็นที่ 3181
นั่นดิ สาวไม่ตรงสเป๊กก็แค่อัพเกรดก็จบเรื่อง ปั้มลูกมาลูกก็เทพจนมาช่วยงานได้เองไม่น่ามากเรื่อง
สร้างประเทศฮาเร็มมายึดโลกแม้งก็จบ 5555+
Name : 1Bishop1 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 1Bishop1 [ IP : 171.4.248.47 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มกราคม 2558 / 01:44
# 19 : ความคิดเห็นที่ 3078
สเป็คสูงนะเนี่ย
Name : butterfly_sp < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ butterfly_sp [ IP : 1.179.163.254 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มกราคม 2557 / 11:52
# 18 : ความคิดเห็นที่ 2966
แหมม ม  ตัวเองก็เกรดสูงเหมือนกันแหละน่าา า -0-''
PS.  ที่นี่!! ไม่มีอะไรมาก เป็นเพียงสถานที่ๆเก็บคลังนิยาย ที่ชอบ=,.=;; หลงเข้ามาแล้ว!! ไงๆก็ช่วยดูๆหน่อยนะ รัก Writer ทุกๆคนเลยจ้าา า^___^
Name : Pearendless < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pearendless [ IP : 125.26.91.38 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 พฤศจิกายน 2556 / 13:14
# 17 : ความคิดเห็นที่ 2819
สาวไม่เข้าสเปคก็อับเกรดซะก็สิ้นเรื่อง
PS.  วัยเด็กไม่รู้สิ่งใดเริ่มใฝ่รู้ ต่อสู้ข้อผิดพลาดเมื่อเป็นผู้ใหญ่ แก่ตัวจมอยู่กับอดีตรำลึกถึงความหลัง
Name : Mr.Bermuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.Bermuda [ IP : 223.204.222.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 / 02:53
# 16 : ความคิดเห็นที่ 2774
หยุดที่คนนี้เหอะยันต์
ลุ้นต่อเเล้วใจจะขาดอ่ะ
Name : dammii [ IP : 124.120.117.233 ]

วันที่: 22 เมษายน 2556 / 10:48
# 15 : ความคิดเห็นที่ 2013
ทำสาวหลงแล้วทิ้งไม่ดีน้า
Name : อ่านการ์ตูน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ อ่านการ์ตูน [ IP : 58.8.250.85 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2556 / 20:09
# 14 : ความคิดเห็นที่ 1653
อัลมีคู่แล้วนา
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 223.204.57.46 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2556 / 21:15
# 13 : ความคิดเห็นที่ 740
เดทแสนหวาน จบลงด้วยคำตอบแค่คำตอบประโยคเดียว เสร้าเลย

เดียวก็ จิ้น ยันต์คู่กับGAC ซะนี่ เห็น เข้าขา กันเหลือเกิน เจ้านายกับลูกน้องคู่นี้   5555+
PS.  ทุกอย่างต้องมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ได้อย่าง ต้อง เสียอีกอย่าง
Name : คุณมึนจัง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุณมึนจัง [ IP : 124.122.155.16 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 ธันวาคม 2555 / 01:34
# 12 : ความคิดเห็นที่ 562
เปิดตัวน้องนา อย่างดี ไรเตอร์ตอนท้านซะหมดรูปเลย
PS.  ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว เข้าชม My.iD ของผม กันบ้างนะครับ
Name : manima < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ manima [ IP : 115.87.133.128 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 ธันวาคม 2555 / 22:34
# 11 : ความคิดเห็นที่ 519
ยันต์มีไปด่งไปเดทกะเขาด้วยยยยยย *0*
Name : Lily ~ [ IP : 101.108.104.188 ]

วันที่: 20 ธันวาคม 2555 / 17:16
# 10 : ความคิดเห็นที่ 331
พระเอกเค้าไม่สนสาวๆธรรมดา เค้าสนสาวเทียมค๊าาาาาาา อิอิอิิอิ ล่อเล่นน๊า
Name : >Iฟื่oJฟ้า< < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ >Iฟื่oJฟ้า< [ IP : 223.207.97.68 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ธันวาคม 2555 / 20:52
# 9 : ความคิดเห็นที่ 255
พี่แกจะหาสาวแบบไหนนะ ขนาดนี้ยังไม่ถูกใจ
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.165.176 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 ธันวาคม 2555 / 17:03
# 8 : ความคิดเห็นที่ 209
Thank you so much.

ปล.เลื่อนลงมาอ่านคอมเม้น เจอคห.ที#6 205 แบบว่าตรงใจมากอะ 5555 คนเดียวจะพอหร๋ออออ
Name : benzze < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ benzze [ IP : 61.90.38.253 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 ธันวาคม 2555 / 22:39
# 7 : ความคิดเห็นที่ 208
ไรเตอร์ พระเอกกลายพันธ์ละมีความสามารถเทพมาด้วยแต่มีนางเอกแค่คนเดียวจะไหวเร้อ 555
Name : Stardust < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Stardust [ IP : 49.49.56.33 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 ธันวาคม 2555 / 17:52
# 4 : ความคิดเห็นที่ 207
โฮ!! มองหาสาวที่คาดหวัด แล้วจะเจอเมื่อไรเนี๊ย... ไรเตอร์ให้เจอกันเร็วๆ หน่อยนะ อยากดูปฏิกริยาของยันต์ ว่าเจอสาวที่ต้องการแล้ว จะมีลูกเล่นอย่างไร ให้สาวพอใจตัวเอง น่าลุ้นตอนต่อไป
Name : leo [ IP : 183.88.100.161 ]

วันที่: 7 ธันวาคม 2555 / 13:47
# 5 : ความคิดเห็นที่ 206
โฮ!! มองหาสาวที่คาดหวัด แล้วจะเจอเมื่อไรเนี๊ย... ไรเตอร์ให้เจอกันเร็วๆ หน่อยนะ อยากดูปฏิกริยาของยันต์ ว่าเจอสาวที่ต้องการแล้ว จะมีลูกเล่นอย่างไร ให้สาวพอใจตัวเอง น่าลุ้นตอนต่อไป
Name : leo [ IP : 183.88.100.161 ]

วันที่: 7 ธันวาคม 2555 / 13:50
# 3 : ความคิดเห็นที่ 205
หาสาวที่สมบูรณ์แแบบอยู่เหรอสงสัยหายากละงานนี้
Name : เมาเห็ด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เมาเห็ด [ IP : 27.55.157.227 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 ธันวาคม 2555 / 12:28
# 2 : ความคิดเห็นที่ 204
มะไร จาได้เจอ อลิซ น่า ^^
Name : น้ำแข็ง [ IP : 61.19.219.150 ]

วันที่: 7 ธันวาคม 2555 / 12:22
# 1 : ความคิดเห็นที่ 203
โห...มีซ้อนด้วยอะ
Name : นกฮูกราตรี < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นกฮูกราตรี [ IP : 58.8.107.30 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 ธันวาคม 2555 / 12:06
# 6 : ความคิดเห็นที่ 178
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 124.122.87.188 ]

วันที่: 7 ธันวาคม 2555 / 16:02
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android