คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 25 : 4... สิ่งที่ไม่ควรทำ


     อัพเดท 9 ธ.ค. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,722 Overall : 290,934
3,869 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3724 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 25 : 4... สิ่งที่ไม่ควรทำ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12345 , โพส : 33 , Rating : 50% / 176 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


                               

 


บทที่ 2

4... สิ่งที่ไม่ควรทำ

 

            Prof.Sheffon Honsu    กล่าวถึงการสร้าง Core เพื่อเก็บพลังงานจากธาตุ Quandium  โดยใช้แร่ Haronon   เรื่องนี้สร้างความสนใจให้กับยันต์มาก  ตอนคิดเครื่องสลายสสารนั้นเขาได้ติดต่อ Exact Company  ที่เป็นอันดับหนึ่งในการสร้าง Core  และซื้อมา 10 แท่ง  ในราคาแท่งละ 1 แสนบาท

 

            ยันต์ประยุกต์การใช้พลังที่เกินจากตัวเขามาเป็นเอาออกมาเก็บ  แทนที่จะระบายทิ้งให้เสียเปล่า  ทำให้เขาเก็บพลังที่ปะทุขึ้นมาเรื่อยๆในการฝึกพลังเอาไว้ในเก็บพลังงานได้ถึง 4 แท่งแล้ว   ส่วนเครื่องสลายสสารที่นำไปใช้สลายตึกนั้นสร้างขึ้นจากร้าน Dream Craft ของอัล

 

            เขาหาซื้อโลหะชื่อว่า Syntanite ที่แข็งแกร่ง เหนียวแน่นทนทานต่อพลังธาตุ Quandium ได้จากตลาดมืด  โดยการค้นหาของ GAC   แน่นอนว่าต้องมีราคาสูงกว่าภายนอก  โลหะพวกนี้เป็นโลหะที่ถูกควบคุมการจำหน่ายจากมติของประเทศต่างๆทั่วโลก  ว่าห้ามขายโดยไม่ได้รับอนุญาต  เกรงจะถูกนำไปใช้สร้างอาวุธ  สร้างความความวุ่นวายในสังคม  เพราะสิ่งที่จะปราบอาวุธที่สร้างจากโลหะชนิดนี้ได้มีน้อยมาก

 

            ราคาของ Syntanite 5 ก้อนๆละ 2 กิโลกรัม  ตกเข้าไปถึง 3 ล้านบาท  ซึ่งไม่เป็นปัญหากับเศรษฐีใหญ่อย่างเขา  เมื่อได้ของมาแล้วการออกแบบก็ไม่ยาก  เพิ่มกระบวนการสร้างโปรแกรมควบคุมเข้าไป   ทำให้สิ่งที่จะสร้างออกมานั้นไม่เหมือนกับอาวุธหรือเครื่องมือใดๆ

 

            เครื่องมือผลิตต้นแบบจากร้านอัล   ทำให้เครื่องสลายสสารเครื่องแรกของโลกเกิดขึ้น  เจ้าของมองด้วยความพึงพอใจ  การผลิตนั้นจะออกมาทีละชิ้นส่วน  อัลและครีมที่เฝ้ามองดูอยู่ต่างไม่รู้ว่าเป็นอะไรเพราะเจ้าตัวไม่บอก   ให้ดูแปลนก็ไม่รู้เนื่องจากเจ้าตัวไม่วาดภาพสำเร็จออกมาด้วย  จนกระทั่งทุกอย่างครบและประกอบเสร็จ  จึงสร้างความตกตะลึงให้กับสองหนุ่มสาว

 

            “นายคิดได้ยังไงกันนี่เพื่อน  มันอาวุธมหาประลัยดีๆนี่เอง  ถ้าทหารเอาไปใช้  บ้านเมือง  ข้าศึกมีเท่าไหร่ก็เรียบวุธ” อัลมองหน้าเพื่อนและพูดเสียงหลงเมื่อเห็นของและทราบสรรพคุณของมัน

 

            “ก็อย่าให้รู้สิ” เจ้าของสิ่งประดิษฐ์พูดง่ายๆ

 

            “แล้วนายจะเอาไปใช้ยังไง”

 

            ยันต์เล่าเรื่องตั้งบริษัท Destroyer ให้เพื่อนฟัง  โดยไม่รู้ว่าบริษัทนี้จะเป็นบริษัทแรกในโลกที่รับงานได้ไม่เท่าไหร่ก็ต้องคอยหลีกเลี่ยงบรรดาผู้สนใจใคร่รู้  เพื่อนและแฟนฟังภารกิจงานของบริษัทแล้วตาค้าง  แต่ก็ต้องเชื่อว่าทำได้  เนื่องจากเห็นของครบทั้งแท่งพลังงานที่ถูกนำออกมาโชว์    ทั้งหมดนี้คือความเป็นมาของสิ่งที่ทำให้โลกวุ่นวาย

 

ปัจจุบัน

 

            คนตัวใหญ่นั่งอยู่ในร้าน  ข้างหน้าเป็นถ้วยไอศครีมถ้วยใหญ่ที่คนปกติกินได้ 5 คน  เขาชอบรสสตรอเบอรี่มาก  ก่อนถึงร้านของอัลได้แวะสั่งจากร้านที่อยู่ไม่ไกลนักให้นำมาส่ง เป็นร้านเดียวกับที่ลูกศิษย์พาไปเลี้ยงเมื่อไม่นานมานี้  โดยสั่งเผื่อเพื่อนและแฟนด้วย   ทั้งสามเลยนั่งกินและคุยกัน

 

            “ดังใหญ่แล้วว่ะเพื่อน  นายไม่กลัวเขาตามตัวเจอเหรอ” อัลถามด้วยความเป็นห่วง

 

            “ไม่มีใครรู้หรอกว่าเป็นเรา  นายก็เห็นภาพเสก็ตนั่นแล้ว  อีกอย่างคนที่เคยเห็นหน้าจริงๆของเราก็อยู่คนละเมือง”

 

            เพื่อนได้ฟังก็พยักหน้าเห็นด้วย  จากนั้นถามต่อเรื่องรายได้

 

            “รับทรัพย์มาเท่าไหร่”

 

            “ได้มาแค่สองล้านเอง  จ่ายค่าจ้างยานกับคนขนของไป 4 หมื่น  เสียดายถ้าไม่มีเรื่องก็จะได้อีกซักสามล้าน”

 

            “อื้อฮือ! ทำงานไม่ถึงครึ่งวันได้ตั้งสองล้านเลยเหรอ  เฮ้อ! ที่ร้านนี่ปล้ำแทบตาย  เดือนนึงยังแค่ 3 แสน” อัลพูดเสียงท้อแท้

 

            “เฮ่ย! ฝีมือนายก็เยี่ยมแล้ว  อย่าเอามาเทียบกับงานเดียวแล้วหาทำไม่ได้อีกสิ  นายทำได้ตลอดแต่เราทำแล้วต้องเงียบ  รู้งี้ทำงานตอนดึกๆก็ดี  จะได้ไม่มีใครเห็น” เสียงพูดเงียบไป  คนฟังมองดูเห็นคนพูดนิ่งคิดอะไรอยู่  ครู่ใหญ่ก็ยิ้มและบอกเพื่อนว่า

 

            “คิดออกแล้ว  เราจะรับงานลับๆกับบริษัทที่อยากทำลายตึก  ไม่ให้พวกนั้นรู้ว่าเราเป็นใครและทำงานตอนกลางคืน  แค่นี้ก็สบาย”

 

            “เอาแน่เหรอพี่  แน่ใจนะว่าคนที่หาพี่อยู่จะตามไม่เจอ” ครีมถามด้วยความเป็นห่วง

 

            “ไม่เป็นไรหรอก   แหมไม่น่าโง่เลยเรา  ฮ่ะ  ฮ่ะ”

 

            ยันต์อยู่คุยกับเพื่อนต่อด้วยเรื่องไร้สาระอื่นๆอีกเกือบชั่วโมงจึงขอตัวกลับ  เมื่อถึงห้องพักก็ทำตามที่คิดไว้  ให้ GAC ติดต่อบริษัทที่ต้องการทำลายอาคารด้วยที่อยู่และชื่อปลอมเดิม  และขอร้องไม่ให้บอกใคร  หากงานเสร็จแล้วมีคนถามก็บอกว่าแค่จ้างให้ทำงานก็พอ  ซึ่งบริษัทที่เห็นผลงานก็ยินดีจ้าง   เนื่องจากงานเสร็จเร็วและพวกเขาเริ่มสร้างตึกใหม่ได้ทันใจ

 

            เพื่อป้องกันเรื่องยุ่งยาก  เขารับงานทีเดียว 10 แห่ง  กะทำงานให้เสร็จในคืนเดียว  การรับงานจะเลือกรับเฉพาะสถานที่ที่อยู่ไม่ห่างกันมากนักจะได้เดินทางสะดวก

 

            คืนนี้ยามดึกสงัด  สำนักงาน Destroyer เริ่มงานอีกครั้งหนึ่ง  ยันต์หาซื้อยานลำใหญ่เท่ากับครั้งก่อนและเช่าที่จอดไม่ห่างจากตึกที่พัก  สีของยานเป็นสีเทาดำทำให้กลืนกับความมืด  ไม่มีตราสัญลักษณ์ใดๆให้สะกิดความสนใจ  เขาขนของเองเพราะน้ำหนักเบา  ตอนนี้ไม่ต้องสร้างภาพเพื่อป้องกันตนเองจึงไม่จ้างคนให้มากเรื่อง   จะได้ไม่มีใครจำหน้าเขาเพิ่มขึ้นมาอีก

 

            ตึกร้างสูง 130 ชั้นนอกเมืองโมราไปทางทิศเหนือราว 50 กิโลเมตร  เป็นชุมชนที่กำลังเติบโต  นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ตั้งใจจะทำให้ที่แห่งนี้เป็นแหล่งชุมชน   จึงคิดทำลายตึกเก่าโทรมๆให้ราบและสร้างใหม่

 

            เที่ยงคืน  ยานสีเทาดำบินมาเงียบๆจอดลงบริเวณที่ไม่มีผู้คน   จากนั้นไม่ถึง 5 นาทีมีแสงสีน้ำเงินพุ่งออกไปคลุมตึกสูงแห่งนี้  ในเวลาเพียง 2 นาที  ตึกร้างที่เคยมีอยู่ก็ปลาสนาการ  และยานก็บินจากไป

 

            ยันต์ใช้เวลาปฏิบัติงานเพียง 3 ชม.  ที่นานเนื่องจากต้องเดินทาง  การทำงานจริงนั้นใช้เวลารวมกันไม่ถึง 30 นาที  ตอนนี้เขาอยู่ที่ห้องพัก  ติดต่อแจ้งผลการทำงานให้กับนายจ้างทราบเพื่อให้จ่ายค่าจ้าง

 

            มีเรื่องไม่สร้างสรรค์ทำให้หงุดหงิดเกิดขึ้น  เมื่อ 2 บริษัทที่เป็นยักษ์ใหญ่ของวงการก่อสร้างตุกติก  ทำท่าจะไม่ทำตามสัญญา   โดยจะลดค่าจ้างทำลายตึกจากที่ตกลงกันไว้ตึกละ 3 ล้าน  5  แสนบาท  เหลือเพียง 2 ล้านบาท  เพราะรู้ดีว่าเจ้าตัวไม่อยากเป็นข่าว  คงไม่สะดวกที่จะมาทวงเงินอย่างแน่นอน 

 

            “ผมต้องขอขอบคุณที่กรุณาทำลายตึกให้  แต่อยากขอลดราคาลงเหลือ 2 ล้านบาทนะครับ  เพราะหุ้นส่วนของเราแจ้งว่าแพงไป  บังเอิญไม่ทันแจ้งราคาให้คุณทราบ  ต้องขอโทษด้วย” ผู้จัดการพูดตามสคริปที่ประธานบริษัทกำหนด

 

            “อ้าว! ทำไมทำอย่างนี้ล่ะครับ   ไม่แฟร์เลย  เราตกลงกันก่อนตั้งนานแล้ว  ราคานั้นก็น่าจะเป็นราคาที่แน่นอน  เงินก็ไม่ได้มากนัก  บริษัทยักษ์ใหญ่อย่างคุณไม่น่าจะทำอย่างนี้” ยันต์ตอบกลับเสียงแข็ง  พวกนี้ไม่รู้ว่ากำลังเล่นกับใครอยู่    ถ้าไม่กลับใจล่ะน่าดูแน่งานนี้   เขาหมายมาดเอาคืนไว้ในใจ

 

            “เราให้ได้แค่นี้แหละครับ  เพราะคงจ่ายทั้งหมดตามบอกไว้ไม่ได้”

 

            “เรียกว่าโกงสินะครับ  ผมให้คุณคิดทบทวนอีกครั้งแล้วตอบผมใหม่”

 

            “ผมยืนยันตามนี้  ขอโทษผมมีงานอื่นต้องทำ”

 

            ก่อนที่ฝ่ายตรงข้ามจะวางสาย  ยันต์พูดออกไปว่า  “คุณเล่นก่อนนะครับ”

 

            อีกบริษัทหนึ่งที่มีขนาดใหญ่พอๆกัน  เจ้าของค่อนข้างมีอิทธิพลก็ใช้วิธีหักคอเขาเช่นเดียวกัน  และแน่นอนว่าประโยคสุดท้ายที่ได้ยินจากเจ้าของสำนักงาน Destroyer ที่ใช้ชื่อว่า Dark  เป็นเหมือนกันไม่มีผิด

 

            “คุณเล่นก่อนนะครับ”

 

            พวกนั้นคาดเดาใจของยันต์ว่าคงไม่ถึงกับใช้เครื่องสลายสสารทำลายอาคารของบริษัท  เพราะจะฆ่าคนเป็นจำนวนมาก  กลายเป็นฆาตกรและศัตรูของส่วนรวม  แต่การทำเช่นนี้สร้างปัญหาที่บริษัทต้องกระเทือนเกินกว่าที่คิด

 

            “หาข้อมูล Metalic Investment  กับ  Circle Supply หน่อย GAC

 

            “ครับ Boss

 

            ข้อมูลของทั้งสองบริษัทแสดงให้เห็นว่า   ประธานมีความสัมพันธุ์กับผู้มีอำนาจในรัฐบาลและเป็นพันธมิตรกัน  ทำให้มีความคิดไม่แตกต่าง  ประวัติที่ผ่านมาของการทำธุรกิจเป็นสีเทาค่อนไปทางดำ  นั่นคือชอบที่จะโกงชาวบ้าน  เคยมีผู้ร้องเรียนแต่ก็เงียบไป  ทำให้ได้ใจเลยทำเรื่อยมา

 

            เงินทุนของทั้งคู่มีมูลค่าแห่งละไม่ต่ำกว่า 30,000 ล้านบาท  ชายหนุ่มเห็นแล้วส่ายหน้า  ระอาในความละโมภของประธานบริษัท  ต้องทำให้พวกนี้เข็ดหลาบ  เขาสั่ง GAC ให้ Hack เข้าไปในระบบและปรับแก้การเงิน  โดยดึงออกมาบริษัทละ 4,000 ล้านบาทเป็นค่าจ้างของเขาในการทำลายตึกร้าง  โดยให้เป็นประธานบริษัทและคณะกรรมการสั่งอนุมัติการจ่าย   ที่ดึงเอาพวกนี้เข้ามามีเอี่ยวด้วยเพราะประวัติแต่ละคนล้วนร่วมมือกันโกงมาตลอด ควรจะได้เวลาชดใช้เสียที

 

            วันรุ่งขึ้นมีข่าวทั้งเปิดเผยและลับเกิดขึ้น 2 ข่าว  ข่าวแรกเป็นข่าวตึกเก่าถูกทำลายหายไป 10 ตึก  ซึ่งแน่นอนว่าทุกฝ่ายต่างวุ่นวายทั้งๆที่ไม่น่าเป็นเรื่อง   แต่ตามวิสัยมนุษย์ที่ชอบยุ่งอยู่แล้วก็เลยไม่มีความสงบ  ไม่ว่าฝ่ายข่าว  ฝ่ายทหารของบ้านเมืองแต่ละประเทศถูกจุดไฟแห่งความอยากรู้อยากเห็นขึ้นมาอีก   หลังจากซาไปได้ไม่นาน

 

            มีการเชิญผู้มีความรู้มาแสดงภูมิอย่างกว้างขวางมากหน้าหลายตา  แต่ละคนพูดจาน่าเชื่อถือในเรื่องของการที่ตึกถูกทำลายโดยไร้ร่องรอย  ทั้งนักวิทยาศาสตร์  นักฟิสิกส์   นักอาวุธวิทยา  และนักอื่นๆอีกมาก   งานนี้พวกสำนักข่าวเล่นข่าวกันสนุกสนาน  มีการสัมภาษณ์สดผ่านเครื่องมือสื่อสารออกอากาศกันทุกช่อง    จนชาวเมืองแตกฉานในเรื่องนี้กันทั่วหน้า

 

            ไม่มีใครสืบหาตัวตนผู้ที่คนเกือบทั้งโลกต้องการเห็น    พวกบริษัทที่จ้างงานก็บอกเพียงว่าได้รับการติดต่อเรื่องงาน   พวกเขาตกลงราคาแล้วเมื่องานสำเร็จก็จ่ายเงินเข้าบัญชี   ข้อมูลมีเพียงเท่านี้    ทุกอย่างก็ถึงทางตัน

 

            ที่อาคารของ Metalic Investment  กับ  Circle Supply  เกิดเรื่องวุ่นวายขึ้น  เมื่อฝ่ายการเงินตรวจสอบเงินของบริษัทในวันรุ่งขึ้น  พบว่าเงินหายไปถึง 4,000 ล้านบาท   มีการสอบถามกันวุ่นวายถึงเรื่องนี้  ทำให้ทราบว่าประธานบริษัทและคณะกรรมการเป็นผู้อนุมัติจ่ายเป็นค่าทำลายตึก   เรื่องนี้ก่อให้เกิดกระแสปั่นป่วนขึ้นทันทีในหมู่ผู้ถือหุ้น  ซึ่งเชื่อว่าเป็นเรื่องที่ไม่โปร่งใส     ค่าทำลายตึกอะไรจะแพงขนาดนั้น    แต่เงินก็จ่ายกันไปแล้ว

 

            เหตุการณ์เหมือนกับองค์กร Image ได้ย้อนกลับคืนมาอีกครั้ง  ทั้งสองบริษัทมีการเรียกประชุมครั้งสำคัญโดยการเรียกร้องของผู้ถือหุ้นใหญ่จำนวนหลายสิบคนเพื่อขอทราบข้อเท็จจริง

 

ห้องประชุมของ Metalic Investment 

 

            “ผมอยากทราบว่าพวกท่านนำเงินนั้นไปไว้ในที่ใด” เสียงหุ้นส่วนใหญ่นาม Thumber  Unsand ที่เป็นผู้มีอำนาจในคณะรัฐบาลถามขึ้นเสียงดัง  แม้จะเคยร่วมมือ  ร่วมรวยด้วยกันมา  แต่คราวนี้เขากำลังจะเสียประโยชน์    คำกล่าวที่ว่า เงินไม่เคยมีเพื่อน  แม้จะอยู่ร่วมกระเป๋าเดียวกัน  ใช้ได้กับสภาพในตอนนี้    ตอนที่กำลังทวงถามเอาทรัพย์สินกลับคืนบริษัทให้ได้

 

            “ผมไม่รู้    เราไม่ได้สั่งการใดๆในการจ่ายเงินนี้”  Racha  Torland ประธานบริษัทยืนยันเสียงหนักแน่น

 

            “อ้าว! แล้วการสั่งจ่ายที่ผ่านมานั้นทำอย่างไรกัน” เสียงเดิมถาม

 

            “มีรหัสสั่งการ  ต้องใช้ 5 ใน 7 ของคณะกรรมการกรณีเงินที่จ่ายเกิน 1,000 ล้านบาทขึ้นไป”

 

            “ก็แล้วทำไมพวกคุณถึงบอกว่าไม่ได้อนุมัติเงิน 4,000 ล้านบาทนี้ล่ะ  ใครจะไปรู้รหัสของคุณ  แม้แต่ผมและทุกคนในที่นี้ก็ยังไม่รู้เลย”

 

            คำถามนี้ทำให้ประธานนิ่งเงียบ คณะกรรมการคนอื่นที่เตรียมจะชี้แจงก็ต้องเงียบไปด้วย  เพราะใครจะมารู้รหัสพวกตน  แม้แต่ภรรยายังไม่รู้เลย  งานนี้เหมือนน้ำท่วมปากยากจะแก้ตัว

 

            Jonus  Cuttern หุ้นส่วนใหญ่อีกคนที่มีอิทธิพลทางการค้าได้พูดขึ้นว่า

 

            “พวกเราอยากให้พวกคุณรับผิดชอบ     จะว่าอย่างไร”

 

            คำถามนี้ทำให้พวกคณะกรรมการที่มีชื่อในการอนุมัติเงินมองหน้ากันไปมา   หากปฏิเสธเรื่องไม่จบแน่   แม้จะรู้ว่าพวกตนไม่ได้ทำ   แต่แก้ตัวอย่างไรก็ไม่หลุด  เวลาผ่านไปครู่ใหญ่  ที่ประชุมก็พากันเงียบเพื่อให้ทุกคนตัดสินใจ  แล้วเสียงประธานบริษัทก็ดังขึ้นทำลายความอึดอัด

 

            “ผมยินดีรับผิดชอบเรื่องนี้   จะชดใช้ให้ 25%

 

            เมื่อประธานบริษัทที่มีอำนาจมากที่สุดยังยอมชดใช้  พวกคณะกรรมการที่เหลือก็ต้องยอม  อีก 4 คนร่วมกันชดใช้เงินที่เหลืออีก 75%   ทั้งห้าคนต้องหมดเงินที่โกยไว้มากสักหน่อย  แต่อีกไม่นานก็คงจะได้กลับคืนเพราะพวกนี้มีเส้นทางทำมาหากินรอบด้าน

 

            “ขอบคุณที่พวกคุณรับผิดชอบ  เรื่องต่อไปที่พวกเราตกลงกันไว้ก็คือ  พวกเราขอเลือกประธานบริษัทคนใหม่และคณะกรรมการบริหารชุดใหม่” Thumber เสนอขึ้นมา  มีเสียงสนับสนุนดังขึ้นหนาแน่น

 

            ประธานบริษัทและคณะกรรมการบริหารชุดเดิมทำอะไรไม่ถูก  ต้องยอมให้หุ้นส่วนทั้งหลายดำเนินการ  และผลการเลือกได้   Thumber  Unsand  เป็นประธานบริษัทคนใหม่  รวมทั้งได้คณะกรรมการบริหารชุดใหม่ด้วย  ตอนนี้พวกชุดเก่าถูกปลดออก  สำหรับในอนาคตยิ่งไม่แน่นอนเพราะที่ประชุมไม่ไว้วางใจแล้ว

 

            อีกบริษัทหนึ่งก็มีสภาพไม่แตกต่างกัน  ประธานและคณะกรรมการต้องรับผิดชอบ  ทุกคนจนลงแต่ยังมีเหลืออีกมาก  มีการเปลี่ยนแปลงผู้บริหารสูงสุดของบริษัทและกรรมการบริหารเช่นกัน  ทั้งสองงานมีผู้เฝ้ามองอยู่ที่ห้อง Paradise  เขาชื่นชมการทำงานที่รวดเร็วและเฉียบขาดของบรรดาหุ้นส่วนใหญ่ทั้งหลาย

 

            ยันต์นำเงินที่ได้จากองค์กร Image และบริษัททั้งสอง บริจาคเข้าบัญชีของสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าทั่วโลก  รวมไปทั้งองค์กรการกุศลต่างๆ จำนวน 4,000 ล้านบาท  และบริจาคอีก 4,000  ล้านบาทให้กับกองทุนพัฒนาประเทศ Susthor และประเทศ Malavia รวมไปถึงประเทศพันธมิตร ที่ประชาชนกำลังลำบากเพราะผลจากสงคราม  เขาคิดว่าดึงเงินพวกนี้มาใช้ประโยชน์ให้โลกบ้างจะทำให้สังคมดีขึ้น  แต่ไม่ได้ตั้งเป็นแนวทางที่จะทำโดยไม่มีสาเหตุ  ต้องเป็นเงินจากพวกที่มาหาเรื่องเขาก่อนจึงจะได้รับการตอบแทน

 

บ้านพักของ Racha  Torland

 

            อดีตประธาน Metalic Investment  นั่งอยู่บนเก้าอี้ในห้องพักผ่อน   เขากลับจากการประชุมพร้อมกับโอนเงินให้บริษัทไปพันล้านบาท  บุรุษร่างท้วม  ผมสีดอกเลา  นั่งนิ่งจมอยู่ในภวังค์   นึกหาสาเหตุที่ทำให้เขาต้องมาตกที่นั่งลำบาก

 

            ไม่มีเรื่องอื่นที่เขาทำในช่วงเวลานี้  นอกจากการจ้างทำลายตึกนั่น  และคนที่รับจ้างทำงาน   คนที่เป็นที่ต้องการพบของคนทั้งโลก  ฝ่ายทหารของเกือบทุกประเทศค้นหา  แม้จะมีเทคโนโลยีที่สุดยอดก็ยังไม่สามารถหาตัวได้   แวบหนึ่งของความคิด  เขานึกย้อนไปถึงการนั่งฟังบทสนทนาช่วงสุดท้ายระหว่างผู้จัดการที่พูดตามสคริปของเขาและ Dark ขึ้นมาได้

 

            “เรียกว่าโกงสินะครับ  ผมให้คุณคิดทบทวนอีกครั้งแล้วตอบผมใหม่”

 

            “ผมยืนยันตามนี้  ขอโทษผมมีงานอื่นต้องทำ”

 

             “คุณเล่นก่อนนะครับ”

 

            ประโยคสุดท้ายสะกิดใจให้คิด  นี่เขากำลังเล่นกับใครอยู่  ถ้าไม่เกิดเหตุการณ์ขึ้นเขาจะไม่นึกถึงเรื่องนี้เลย   ตอนนี้เขารู้แล้วว่าคนที่น่าหลีกเลี่ยง   ไม่ควรตอแยด้วยอันดับหนึ่งในโลกนี้เป็นใคร

 

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 25 : 4... สิ่งที่ไม่ควรทำ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12345 , โพส : 33 , Rating : 50% / 176 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 33 : ความคิดเห็นที่ 3853
ถือว่าเอ็งกล้าน่ะที่โกงคนที่มีอาวุธที่ยิงแล้วหายแบบไม่เหลือร่องรอยกับปกปิดตัวตนสูงสุดทั่วโลกยังหาไม่เจอ ต่อให้ไม่แฮกเงิน ถ้ามันยิงเปรี๊ยงเดียวหายไปมันจะหาตัวคนร้ายเจอมั้ย แล้วถ้าแก้เผ็ดโดยรอให้มันสร้างตึกใกล้เสร็จแล้วไปลบมันอีกรอบใครจะจับได้ สิ้นคิดแท้ 3.5แลก4000ล้านเยี่ยม
Name : Jarkajeejung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Jarkajeejung [ IP : 171.101.210.150 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2562 / 10:54
# 32 : ความคิดเห็นที่ 3816
ชอบบบบจ้าชอบบบบ
Name : Noong7 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Noong7 [ IP : 223.205.37.226 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 มิถุนายน 2561 / 19:42
# 31 : ความคิดเห็นที่ 3790
ขอบคุณครับ
Name : Zhilong® < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Zhilong® [ IP : 223.24.176.237 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 เมษายน 2561 / 04:12
# 30 : ความคิดเห็นที่ 3676
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 119.76.121.249 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มกราคม 2561 / 23:01
# 29 : ความคิดเห็นที่ 3646
คุณเล่นก่อนนะครับ โกงมาโกงกลับ
Name : Karishma99 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Karishma99 [ IP : 223.207.81.229 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มกราคม 2561 / 21:13
# 28 : ความคิดเห็นที่ 3514
คุณเล่นก่อนนะครับ(ฮา) เจอยันต์เล่นกลับทีนี่เงิบเลย
Name : MoePuncH < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MoePuncH [ IP : 49.237.221.245 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 ตุลาคม 2559 / 16:41
# 27 : ความคิดเห็นที่ 3496
thank you ka
Name : amporn [ IP : 171.101.34.203 ]

วันที่: 29 มิถุนายน 2559 / 20:08
# 26 : ความคิดเห็นที่ 3411
หึหึหึ ใครมาเป็นศัตรูกับยันต์นี่ ต่อให้ยิ่งใหญ่มาจากไหนก็อาจหมดตัวหรือตายได้....
PS.  ขอขอบคุณไรท์เตอร์ทุกท่าน ที่แต่งนิยายสนุกๆมาให้อ่าน
Name : ✚[ Belphegor ]✚ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ✚[ Belphegor ]✚ [ IP : 171.99.1.136 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มีนาคม 2559 / 09:37
# 25 : ความคิดเห็นที่ 3385
คุณเล่นก่อนนะครับ... หึ...หึ...หึ...
Name : Zen_Darkness < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Zen_Darkness [ IP : 27.55.43.124 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มกราคม 2559 / 15:11
# 24 : ความคิดเห็นที่ 3359
คุณเล่นก่อนนะครับ<<ชอบประโยคนี้อ่ะ
Name : Ms-Airi < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ms-Airi [ IP : 58.8.153.137 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 ตุลาคม 2558 / 14:31
# 23 : ความคิดเห็นที่ 3320
ชอบตอนนี้อ่ะ คุณเล่นก่อนนะครับ 5555 คิดได้ก็สายไปแล้วจ้ะ
PS.  BIG BANG - B.A.P - 2PM - GOT7 - EXO - SNSD - AKMU
Name : Harm. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Harm. [ IP : 27.55.103.204 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 ตุลาคม 2558 / 22:14
# 22 : ความคิดเห็นที่ 3262
เล่นกับใครไม่เล่น หึหึ
Name : panitin < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ panitin [ IP : 171.7.164.60 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 กันยายน 2558 / 12:16
# 21 : ความคิดเห็นที่ 3118
feeling : สมน้ำหน้าาาา! วะฮะฮ่าฮ่าฮ่าาาา //อินจัดๆ
Name : AranYz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ AranYz [ IP : 171.7.226.22 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 มิถุนายน 2557 / 17:32
# 20 : ความคิดเห็นที่ 2968
มารู้ตอนที่สาย.
PS.  ที่นี่!! ไม่มีอะไรมาก เป็นเพียงสถานที่ๆเก็บคลังนิยาย ที่ชอบ=,.=;; หลงเข้ามาแล้ว!! ไงๆก็ช่วยดูๆหน่อยนะ รัก Writer ทุกๆคนเลยจ้าา า^___^
Name : Pearendless < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pearendless [ IP : 125.26.91.38 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 พฤศจิกายน 2556 / 13:54
# 19 : ความคิดเห็นที่ 2820
เล่นผมก่อนนะ ผมเอาคืนเล็กน้อย ^^!
PS.  วัยเด็กไม่รู้สิ่งใดเริ่มใฝ่รู้ ต่อสู้ข้อผิดพลาดเมื่อเป็นผู้ใหญ่ แก่ตัวจมอยู่กับอดีตรำลึกถึงความหลัง
Name : Mr.Bermuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.Bermuda [ IP : 223.204.222.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 / 03:21
# 18 : ความคิดเห็นที่ 2775
รู้เเล้วก็จำ ! ...
จำไส่สมองของแกไว้ซะ ว่าเล่นอยู่กับใคร !!
(อินจัด)
Name : dammii [ IP : 124.120.117.233 ]

วันที่: 22 เมษายน 2556 / 11:34
# 17 : ความคิดเห็นที่ 1655
รู้แล้วสิ
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 223.204.57.46 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2556 / 21:17
# 16 : ความคิดเห็นที่ 928
คนขี้โกงโดนโกนขนหน้าแข้งบ้างก็ดีเหมือนกัน
Name : phichuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ phichuda [ IP : 110.49.250.129 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มกราคม 2556 / 13:45
# 15 : ความคิดเห็นที่ 564
เล่นน้อยไปมั้ง ถึงพวกเสียเงินค่าชดเชยแต่ทำให้จนลงน้อยเดียวเท่านั้น
PS.  ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว เข้าชม My.iD ของผม กันบ้างนะครับ
Name : manima < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ manima [ IP : 115.87.133.128 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 ธันวาคม 2555 / 22:53
# 14 : ความคิดเห็นที่ 521
คุณเล่นก่อนนะครับ 5555555
หาเรื่องผิดคนละจ่ะ -3-
Name : Lily ~ [ IP : 101.108.104.188 ]

วันที่: 20 ธันวาคม 2555 / 17:19
# 13 : ความคิดเห็นที่ 366
โดนซะบ้าง ซึ้งมั้ยละั
Name : siney < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ siney [ IP : 171.97.28.120 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 ธันวาคม 2555 / 22:25
# 12 : ความคิดเห็นที่ 274
สะใจมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : ลุ้นด้วยคน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ลุ้นด้วยคน [ IP : 120.32.244.245 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 ธันวาคม 2555 / 12:37
# 11 : ความคิดเห็นที่ 264
เอ่อ เมื่อไหร่เอ็งจะยึดโลกซะทีฟ่ะ 

ว่าก็ว่าเรื่องนี้คล้ายๆเวิ้งจักรวาลในช่วงแรกๆเลยแหะ แต่สนุกกว่ากันเยอะ ไรเตอร์ก็แต่งเก่งขึ้นมากด้วยเหละ
PS.  เกิดเป็นคนต้องขยันหมั่นเพียร แต่ถ้า เกิดเป็นเกรียนต้องขยันด่าคน
Name : Darkness < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Darkness [ IP : 180.180.196.235 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 ธันวาคม 2555 / 03:56
# 10 : ความคิดเห็นที่ 260
ใช้เวลาวันกว่าๆถึงจะตามอ่านทัน

ขอบอกว่าอิ่มครับ สมกับที่รอคอยมานานจริงๆ

ว่าแต่ไรท์เตอร์นี่น่าจะนิยมหนุ่มล่ำนะครับ เพราะทั้งฤทธิ์ ทั้งยันต์ คมเข้ม ล่ำ ซะขนาดนั้น ไม่มีพระเอกรูปร่างผอมบาง หุ่นสะโอด สะองบ้างเลย คุๆๆ

ป.ล.โฮๆๆ เรื่องนี้มีนางเอกเหรอเนี่ย เสียดายจัง
PS.  ถ้าตัดความเป็นไปไม่ได้ออกไป สิ่งที่เหลือแม้จะไม่น่าเชื่อเพียงใดก็ตาม แต่มันก็คือความจริง
Name : * MEEN * < My.iD > [ IP : 118.174.61.202 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 ธันวาคม 2555 / 19:26
# 9 : ความคิดเห็นที่ 259
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 124.122.116.22 ]

วันที่: 9 ธันวาคม 2555 / 17:36
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android