คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 26 : 5... เรื่องที่จำเป็นต้องทำ


     อัพเดท 10 ธ.ค. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,399 Overall : 290,611
3,868 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3723 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 26 : 5... เรื่องที่จำเป็นต้องทำ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12352 , โพส : 33 , Rating : 48% / 175 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


                               

 


บทที่ 2

5... เรื่องที่จำเป็นต้องทำ

 

            กระแสสังคมยังคงร้อนติดสถานการณ์เรื่องตึกถูกทำลายอยู่ เริ่มมีการกลัวว่าผู้ครอบครองสิ่งประดิษฐ์ชิ้นนั้นจะนำไปใช้ในทางมิชอบ  และเริ่มแรงขึ้นเรื่อยๆเนื่องจากยันต์รีบเร่งรับงานก่อนที่จะต้องหยุดอย่างถาวร

 

            ตอนนี้บริษัทก่อสร้างใหญ่ๆในโลกสนใจที่จะติดต่อให้เขาไปทำลายตึกให้ เพราะได้ผลเร็ว    ใช้เวลาน้อย   ทำให้เจ้าของสำนักงาน Destroyer ต้องคิดหนักถึงวิธีที่จะไปในที่ต่างๆให้เร็ว  สถานการณ์บีบให้ต้องคิดหาวิธีการ  สุดท้ายมาลงที่การเพิ่มพลังให้กับยานที่จะพาเขาไปที่ต่างๆ

 

            ยานบินลำที่สองที่ซื้อมา  ถูกวิเคราะห์และดัดแปลงโดย GAC  เมื่อมีแบบแปลน  การจ้างงานให้บริษัทผลิตยานตามที่ต้องการก็เกิดขึ้น  ยันต์เร่งรัดวันให้เสร็จโดยเร็ว  จ่ายค่าสร้างอย่างงาม  ทำให้คนงานและวิศวกรรวมทั้งบริษัทพอใจและเร่งงานให้จนเสร็จในเวลา 5 วัน

 

            ต่อไปเป็นหน้าที่ของเขาและ GAC ที่จะสร้างเสริมส่วนที่เป็นความลับในเรื่องพลังงาน  เขาขอใช้สถานที่ในโรงงานของบริษัทผลิตยานเพื่อทำงาน  แท่งพลังถูกใส่ไว้ในที่ซึ่งสร้างขึ้นโดยเฉพาะ  เมื่อเชื่อมต่อระบบต่างๆที่วางไว้ล่วงหน้า  ยานลำใหม่ก็มีประสิทธิภาพต่างจากของเก่าถึง 10 เท่า

 

            เจ้าของยานขับยานออกจากบริษัทด้วยความเร็วปกติเพื่อไม่ให้เป็นที่สนใจ  ยิ่งสีของยานอยู่ในโซนทึบแบบนี้ยิ่งปลอดจากสายตาผู้คน  เขาขับกลับสถานที่จอดและเก็บมันไว้  ตอนนี้ความพร้อมเต็มร้อยแล้ว  งานที่รับเอาไว้มีจำนวนมากกว่า 50 แห่งทั่วโลก  GAC เป็นผู้คำนวณความเร็วของยาน  เวลาที่จะใช้ปฏิบัติการ  ระยะทาง  เพื่อกำหนดเวลาในการทำลายตึกต่างๆ    แม้พลังจาก Quandium จะให้มากมายจนถึงขนาดบินสู่กาแลคซี่ต่างๆได้  แต่โลหะที่ใช้และเทคโนโลยีไม่เอื้อให้ทำอย่างที่คิด  ต้องทำตามขีดจำกัด  จึงยังลดเวลาได้ไม่มากอย่างที่ต้องการ

 

            ที่เร่งรีบทำงานเพราะยันต์คาดว่าอาจจะถูกห้าม  เป็นผลจากการวิเคราะห์ของ Ai ตัวเก่ง  ซึ่งดูจากกระแสสังคมแล้วน่าจะในเร็วๆนี้  ยันต์รีบดำเนินการทันทีเมื่อทุกอย่างเข้าที่เข้าทาง

 

            คืนนี้เขาสลายตึก Nonan ที่เคยเป็นอพาร์ตเม้นท์สูง 120 ชั้น  ตึก Mercy 2  ตึก Walalo  ตึก Aloha และตึกสูงกว่า 150 ชั้นอีกหลายตึก  รวมทั้งสิ้น 25 แห่ง   มีตึกอยู่ใกล้กัน  5  แห่ง  เป็นตึกในทวีปเอเชียนา  20  ตึก  ที่เหลือเป็นตึกในทวีปเวลันที่อยู่ใกล้เคียง  ยันต์จัดให้ตึกต่างๆอยู่รวมกันในระยะทางที่เหมาะสมเพื่อประหยัดเวลาเดินทาง  โดยเขาต้องเดินทางล่วงหน้าก่อนการทำงาน  การไปกลับเสียเวลามากกว่าการทำงานหลายเท่า  ข้อกำหนดคือกลับถึงห้องพักก่อนสว่าง

 

            เจ้าของสำนักงาน Destroyer ใช้เวลาทำงานตั้งแต่ 23.30 น.ไปจนถึงเวลา 03.20 น. ทุกอย่างก็สำเร็จ  ต้องขอบคุณยานลำใหม่ที่เดินทางได้เร็วกว่า 2,000  กิโลเมตร/ชั่วโมง

 

            รุ่งเช้ากระแสปั่นป่วนยิ่งหนักขึ้น  ประชาชนที่อยู่ใกล้กับตึกที่ถูกทำลายยิ่งเข้าสู่กระแสความหวาดกลัวมากขึ้นทุกที  จากข่าวที่เห็น  ตึกที่ถูกทำลายใน 2 ทวีป แสดงให้เห็นถึงความรวดเร็วที่น่าหวาดหวั่น   ยันต์คิดว่าต้องรีบจัดการงานที่รับมาแล้วให้หมดในคืนวันนี้  เพราะพรุ่งนี้อาจสายไป  เงินที่ควรได้ก็จะไปกับสายลม  เขาติดต่อยืนยันการทำลายตึกที่เหลือจากนายจ้าง  ได้รับการยืนยันว่าให้จัดการได้ตามความเหมาะสม   ส่วนค่าจ้างของบริษัทที่ตึกถูกทำลายไปแล้ว  ถูกโอนเข้าบัญชีเป็นที่เรียบร้อย  

 

            คณะรัฐมนตรีของ 2 ทวีปที่เกี่ยวข้อง  ถูกนัดหมายให้เข้าประชุมในวันรุ่งขึ้น  เพราะถูกกระแสสังคมเร่งเร้าให้ยุติการทำลายตึกด้วยวิธีนี้   เนื่องจากยอมรับไม่ได้  ซึ่งไม่รู้ว่าทำไมจะต้องหวาดกลัว  แต่ธรรมชาติของมนุษย์นั้นเหตุผลมาทีหลังอยู่เป็นส่วนใหญ่  ดังนั้นพวกผู้บริหารจึงต้องทำตามกระแสอย่างช่วยไม่ได้

 

            คืนนี้  ยานสีเทาดำได้ใช้ความเร็วเต็มพิกัดของมันทะยานสู่ฟากฟ้าอันห่างไกลของทวีปทั้ง 3 ทวีป  ตึกต่างๆเกือบ 30 แห่งล้วนอันตรธานหายไปกับอากาศอย่างไร้ร่องรอย  ทำให้ผู้ที่วิตกจริตพากันหวาดกลัวอย่างไม่มีเหตุผล  กระแสกดดันตามอย่าง 2 ทวีปเริ่มแรกมากขึ้น  คนเดินขบวนเรียกร้องให้รัฐบาลออกกฎหมายยุติการทำลายตึกด้วยวิธีนี้

 

            เหตุการณ์เป็นไปตามที่ GAC พยากรณ์ไว้  ทั้ง 5 ทวีปมีกฎหมายห้ามบริษัทก่อสร้างทุกบริษัทจ้างสำนักงาน Destroyer ทำลายตึกด้วยวิธีการสลายวัตถุ  หากบริษัทใดฝ่าฝืนจะยึดใบอนุญาตก่อสร้าง  ทำให้ยันต์ตกงาน   แต่ก็รับทรัพย์มาเกิน 100 ล้านบาทแล้ว

 

            “เฮ้อ!  เกือบไม่ทัน” ยันต์เปรยให้เพื่อนฟังที่ร้าน   เขาไปเที่ยวในตอนบ่าย  ช่วยทำงานให้ 3 อย่าง  ตอนนี้อัลทำงานเต็มตัวได้นานแล้ว  ไม่ต้องพึ่งพาเขาอีกต่อไป  พ่อแม่พี่น้องล้วนดีใจที่ลูกชายคนโตของครอบครัวประกอบธุรกิจได้  อีกไม่นานน้องทั้งสองจะมาฝึกงานกับพี่ชายเพื่อขยายกิจการต่อไป    ซึ่งเขาก็เห็นด้วย

 

            “ทำงานเสร็จหมดแล้วเหรอที่รับไว้น่ะ” อัลถาม  คิ้วขมวด  เขาได้ยินว่าเพื่อนบอกจะรับงานเมื่อไม่กี่วันก่อน  ตอนนี้มาพูดเป็นนัยๆว่าทำงานเสร็จแล้ว 

 

            “อือ! ก็หมดไป 57 ตึก  ก่อนที่กฎหมายของ 5 ทวีปจะเสร็จ”

 

            “เฮ้ย! นายทำงานกี่วันเนี่ย”

 

            2 วันเอง” เจ้าตัวตอบสบายๆ  เมื่อเสียงจากเพื่อนเงียบลงก็หันไปดู   เห็นสายตาเพื่อนมองค้างอยู่  เลยเอามือไปโบกข้างหน้าก็ไม่กระพริบตา  มองดูแฟนเพื่อนก็มีอาการเดียวกัน  เลยยกแก้วน้ำขึ้นจิบรอเวลาฟื้นของทั้งคู่

 

            “อะ ... ไร....นะ   ทำลายตึก 50 กว่าตึกด้วยเวลา 2 วัน  บ้าป่าว”

 

            “เห่ย! เรื่องจิ๊บๆ  นี่รับมาเหนาะแค่ 135 ล้านเอง”

 

            “ทำงาน 2 วันได้ค่าจ้างร้อยกว่าล้าน  จะบ้าตาย  โอ๊ย! เซ็ง” เสียงอัลโวยวาย

           

“เอ๊า! พอๆ  เดี๋ยวเลิกร้านแล้วจะเลี้ยง  เลือกไอ้ที่แพงๆมาเลย  เต็มที่” เจ้ามือบอกเพื่อน  ทำให้เจ้าตัวและแฟนสาวยิ้มแฉ่ง    คราวนี้เปลี่ยนมาเป็นเถียงกันเองเรื่องสถานที่กิน

 

ประเทศ Texaco  ทวีปอมารอน

ทำเนียบประธานาธิบดี

 

          วันนี้มีการประชุมสุดยอดผู้นำ 5 ทวีป  วาระเร่งด่วนที่จะปรึกษาหารือเป็นเรื่องสิ่งประดิษฐ์ล้ำยุคที่สร้างความหวาดเกรงให้กับคนทั้งโลก  เวลา 13.30 น.  รถของผู้นำประเทศ10 ประเทศและผู้ติดตามทยอยกันเข้าเทียบประตูด้านหน้า  ประธานาธิบดี Warlog  Samun เจ้าภาพยืนรอรับอยู่หน้าประตูทางเข้า

 

            ที่มาถึงก่อนเป็นประธานาธิบดี  Fomara  Benhind จากประเทศ Bovalia ทวีปยูโรปา  ทั้งคู่จับมือและเข้ากอดตบหลังกันเบาแสดงความดีใจที่ได้พบปะ  จากนั้นเดินเข้าประตูไป   ต่อมาเป็นประธานาธิบดีประเทศต่างๆอีก 8 ประเทศเข้ามาตามลำดับ  จนถึงคนสุดท้าย  เจ้าภาพจึงเดินเคียงข้างและคุยกันเข้าไปภายในห้องประชุม

 

            ขอบคุณที่ทุกท่านมาในวันนี้   ผมและประชาชนของประเทศ Texaco ยินดีต้อนรับ”

            “วันนี้เรามาปรึกษากันด้วยเรื่องของสิ่งประดิษฐ์ของชายที่ชื่อว่า Dark เจ้าของสำนักงาน Destroyer ที่เขาใช้ในการสลายอาคารไปทั้งสิ้น 68 แห่ง   นับเป็นเรื่องที่ทำให้ประชาชนทั่วไปหวาดกลัวจนทุกทวีปต้องออกกฎหมายห้ามการทำลายตึกด้วยวิธีนี้” Warlog เกริ่นนำ

            “ที่จริง  ผมก็ไม่ค่อยเห็นด้วยที่ออกกฎหมายห้ามการสลายอาคารด้วยวิธีนี้  เท่าที่ดูสามารถกำจัดขยะได้หมดจด 100%  รวดเร็ว  ประหยัด  ไม่รบกวนการจราจรอีกด้วย  แต่เมื่อกระแสสังคมต้องการเราก็หลีกเลี่ยงไม่ได้” Charle  Profet  ประธานาธิบดีประเทศ Ratonia ทวีปลาตินาเอ่ยขึ้นบ้าง

         “อย่างที่ท่านประธานาธิบดี Charle ว่า  เมื่อก่อนประเทศผมมีปัญหาเรื่องการขนย้ายวัสดุจากอาคารที่ต้องทำลายทิ้ง  พอมีการใช้วิธีนี้  ทำให้ไม่มีปัญหาอย่างที่ว่า” เป็นเสียงสนับสนุนของ Zeza  Adiles ประธานาธิบดีประเทศ Showaland ทวีปยูโรปา 

 

         “แต่ที่ผมกลัว  เป็นเรื่องสิ่งประดิษฐ์นั่น  ถ้าใช้เป็นอาวุธรับรองว่าไม่มีใครสู้ได้” Mathew  Party ประธานาธิบดีของประเทศ Borocco ทวีปเอเชียนา  แสดงความคิดเห็น

         “เรามีวิธีใดที่จะติดต่อเขาให้มาพูดคุยกัน  เพื่อแสดงความจริงใจว่าจะไม่มีการคุกคามความปลอดภัยของโลก” ประธานที่ประชุมคือ Warlog เอ่ยปรึกษาเพื่อหาวิธีละมุนละม่อม

         ห้องประชุมแห่งนี้มีจอภาพสำหรับฉายภาพประกอบการประชุม  ตอนนี้เป็นการฉายภาพของประธานาธิบดีแต่ละคนที่กำลังพูด  

            เมื่อสิ้นประโยคหารือของเจ้าภาพ  บนจอพลันมีภาพชายสูงใหญ่ มีหน้ากากปิดหน้าเปิดแต่ตา  จมูกกับปากขึ้นมา  เป็นหน้ากากที่ออกแบบได้โฉบเฉี่ยวมาก  สวยงามลงตัว  เป็นโลหะเงินผสมทองแวววาว  เสื้อผ้าที่ชายคนนี้สวมใส่คล้ายเสื้อของขุนนางสมัยกรีกโบราณ  เขานั่งอยู่บนเก้าอี้  ที่ด้านข้างมีจอโฮโลแกรมที่มีภาพการประชุมลอยอยู่  ตามองมายังผู้เข้าร่วมประชุม

            “ผมขออนุญาตคุยด้วยได้ไหมครับ”

            ทุกคนตะลึงมองภาพบนจอ  ช่างเทคนิคที่ควบคุมพยายามเข้าแก้ไขการบุกรุกเข้ามาของฝ่ายตรงข้าม  แต่ไม่ว่าจะทำอย่างไรก็ไม่สามารถจะยับยั้งได้  แม้จะกดปิดเครื่องแต่เครื่องก็ยังทำงาน

            “ท่านประธานาธิบดีบอกว่าอยากพบผม  ผมก็มาแล้ว  หรือว่าไม่ต้องการคุยด้วย  ผมจะได้ไป”

            “เอ้อ! คุณคือ Dark แห่ง Destroyer ใช่ไหม” ด้วยบุคลิกภาพของผู้นำ  ทำให้ควบคุมตัวเองได้เร็ว  แม้จะตกใจบ้างก็ไม่มาก  Warlog เอ่ยถามผู้เข้ามาโดยไม่ได้รับเชิญ  ในใจนึกตระหนกในความสามารถอันยอดเยี่ยมที่ฝ่าระบบป้องกันเข้ามาได้

            “ใช่ครับ  ผมได้ยินว่าพวกท่านมีข้อกริ่งเกรงเรื่องความปลอดภัยของโลก  ขอรับรองว่าผมไม่ได้คิดจะครอบครอง  ผมมีความสุขที่จะมีชีวิตแบบนี้  สิ่งประดิษฐ์นั้นผมคิดค้นได้โดยบังเอิญเลยนำมาประกอบอาชีพ  ซึ่งก็ช่วยลดมลภาวะและลดเวลาได้มาก  ถ้าเราเข้าใจกันก็จะทำให้ไม่ต้องวุ่นวายไปทั่วเหมือนตอนนี้”

            เสียงทุ้มน่าฟังดังจากภาพที่เห็น  เบื้องหลังของเขามีสภาพคล้ายห้องๆหนึ่ง  มีจอภาพหลายจอแสดงให้เห็นภาพการประชุมครั้งนี้    จออื่นเป็นภาพของผู้นำแต่ละคนแบ่งแยกจนครบทุกคน  ผู้นำที่ได้เห็นรู้สึกเย็นเยือก  ชายผู้นี้รู้เรื่องการประชุมและกำลังฟังอยู่ด้วย  โชคดีที่เขามีความต้องการร่วมประชุมจึงแสดงตัวให้เห็น

            ยันต์รู้เรื่องการประชุมสุดยอดในครั้งนี้ เพราะเป็นข่าวไปทั่วโลก คิดว่าเป็นเรื่องจำเป็นที่ต้องเปิดตัว  จะได้หมดเรื่องวุ่นวายเสียที  พวกผู้นำคงมีเหตุผล  เขานั่งฟังการพูดคุยมาพักใหญ่  ได้ฟังความคิดเห็นส่วนตัว  ทำให้รู้ว่ามีผู้นำประเทศชั้นนำที่ไร้อคติและเห็นด้วยกับการกระทำของเขาอยู่ก็เบาใจ  ครั้นได้ยินคำปรึกษาเรื่องที่จะหาตัวเจ้าของสิ่งประดิษฐ์เพื่อให้แสดงจุดยืน  จึงตัดสินใจปรากฎตัว

            “คุณทำได้อย่างไรในการทำลายอาคารตั้ง 50 กว่าแห่งภายใน 2 วัน  มีทีมงานอื่นอีกหรือเปล่า” Yamone  Hikara ประธานาธิบดีประเทศ  Cenaream ทวีปเอเชียนาถามหลังจากนิ่งมองมาพักใหญ่  รูปร่างของผู้ที่คนทั่วโลกต้องการพบดูน่าเกรงขาม  ยังมีอายุไม่มาก  แถมเทคโนโลยีที่มีก็ล้ำยุคไปไกล

            “มีผมคนเดียวครับ  ยานบินของผมบินได้เร็วก็เลยทำมาหากินได้คล่องหน่อย” คำตอบเรียกรอยยิ้มจากผู้ฟังได้เป็นอย่างดี

            “ขอชมว่าคุณเก่งมาก  พวกเราใช้ทุกอย่างที่มีค้นหาคุณกลับไม่พบ  แต่คุณคงหาพวกเราไม่ยากกระมัง” Charle ถามขึ้นบ้าง  ชักนึกสนุกในใจ  อายุของเขาประมาณ 43 ปี จึงยังมีวิสัยทัศน์ที่กว้างไกล    เป็นผู้ที่เปิดใจรับเรื่องราวและเหตุการณ์ต่างๆได้ดี

            “พอดีผมมีลูกมือเก่ง  พวกท่านเลยหาผมไม่เจอ  แต่ผมอยู่ในที่มืด พวกท่านอยู่ในที่สว่าง  การหาของพวกเราเลยได้ผลผิดกัน”  คำตอบฟังดูดี  ไม่บอกความลับ  กลมกลืนกับสถานการณ์

            “แล้วการห้ามคุณทำมาหากินนี่  จะทำให้ลำบากไหม” Zeza ถามขึ้นมาบ้าง  ชักสนุกกับการคุยกับชายหนุ่มเบื้องหน้า 

            “พอดีตุนไว้เยอะครับ  ผมรีบแทบตายกลัวไม่ทันกำหนดที่ลูกน้องบอก  โชคดีที่เสร็จทันก่อนพวกท่านประกาศห้ามแค่ครึ่งวัน” ชายสวมหน้ากากตอบมา  เรียกรอยยิ้มได้อีกครั้ง

            บรรยากาศการประชุมเปลี่ยนไป  ความเคร่งเครียดที่มีมลายหายสิ้น  พวกช่างเทคนิคต่างหยุดหาวิธีตัดการติดต่อเพราะทำไม่ได้  พากันนั่งฟังอย่างเพลิดเพลิน  กลับออกไปคงได้ดังกันมั่ง  พวกนักข่าวต้องมาสัมภาษณ์ในฐานะที่ได้พบคนสำคัญของโลกคนนี้

            เวลาผ่านไปเรื่อยๆ  กลุ่มผู้นำประเทศระดับสุดยอดทั้งหมดมีความเข้าใจในบุคคลตรงหน้า  ว่าเป็นเพียงชายหนุ่มธรรมดาที่มีความสามารถและโชคดีที่ประดิษฐ์สิ่งของที่น่ากลัวในสายตาคนทั่วไปได้  เลยทำให้เกิดความวุ่นวายจากความกลัว  พวกเขาพยายามหาทางออกเพื่อลดความหวาดหวั่นของประชาชนทั่วโลก

            “คุณมีวิธีลดความวิตกกังวลของคนทั้งโลกที่มีต่อสิ่งประดิษฐ์ของคุณไหม” ประธานถามขึ้นเพื่อสรุปเรื่องราว

            ชายจอภาพนิ่งไปชั่วขณะ  ก่อนจะตอบคำถาม

            “เรื่องของคนที่ตื่นกลัว  เป็นเรื่องยากที่จะทำให้เข้าใจ  เอาอย่างนี้  ถ้าผมจะทำอย่างที่พวกเขากลัว  พวกเขาคงไม่มีโอกาสที่จะออกมาเรียกร้องเดินขบวนหรอกครับ  ผมคิดว่าน่าจะนำภาพการประชุมครั้งนี้ออกสู่สายตาประชาชน  เผื่อว่าจะได้เข้าใจในตัวผมดีขึ้น  ขออนุญาตปิดหน้าเพราะถ้าเปิดออก  ผมคงอยู่ไม่เป็นสุข  ตอนนี้ลูกน้องบอกว่ามีความพยายามหาที่มาของผมและวิเคราะห์หน้าตากันจากคนของท่านอยู่”

            คำตอบนี้ทำให้ทุกคนต้องปรึกษากันอยู่หลายนาที  ในที่สุดก็เห็นตรงกันว่าจะนำเทปการประชุมออกเผยแพร่  ซึ่งเป็นครั้งแรกของโลกที่ประชาชนจะได้เห็นสุดยอดผู้นำกับบุคคลที่ทุกคนอยากพบได้พูดคุยกันผ่านทางจอภาพ

            เย็นวันนั้น  โลกเกือบแตกเมื่อเทปการประชุมได้รับการเปิดเผย  เทปมาจากการส่งของผู้ขอเข้าประชุมคนล่าสุด  สมบูรณ์  คมชัดไม่มีที่ติ  ไม่มีการตัดต่อใดๆยกเว้นตอนสุดท้ายที่เป็นเรื่องส่วนตัว   สร้างความพอใจให้กับเหล่าผู้นำที่ตรวจสอบก่อนอนุญาตให้นำไปเผยแพร่ได้

            เสียงวิพากษ์วิจารณ์ดังไปทั่วทุกมุมโลก  ทั้งแง่ดีและไม่ดี  เห็นด้วยกับไม่เห็นด้วย  ยันต์ได้ฟังเสียงคนพูดเรื่องนี้ตลอดเวลาที่เขาอยู่ที่ร้านของอัล  เพราะคนเดินไปเดินมา 10 คน  จะพูดเรื่องการประชุมเสีย 7 คน

            “นายแน่มากเพื่อน  ชั้นดีใจที่ได้เป็นเพื่อนนายว่ะ  มีเพื่อนเก่งๆอย่างนี้เป็นปลื้ม  ฮะ!  ฮะ!” เสียงอัลทักทายทันทีที่เห็นหน้าในร้าน

 

            “พี่ทำได้ยังไงคะ  ไอ้ที่เข้าไปขอประชุมน่ะ” ครีมเงยหน้ามองแล้วถามด้วยความสงสัย  เธอมีความคิดตั้งแต่แรกเจอแล้วว่า  เพื่อนพี่อัลน่าจะเป็นคนที่มีอะไรมากกว่าที่เห็นภายนอก   ไม่รู้ว่าพี่อัลจะรู้หรือเปล่าว่าเพื่อนที่เห็นอยู่น่ะไม่ธรรมดา    ตอนนี้สิ่งที่คิดอยู่ก็เริ่มแสดงให้เห็น

 

            “อืม! เก็บเป็นความลับของเรา 3 คนนะ  พี่ใช้ Ai เชื่อมสัญญาณเข้าไปเลยได้ประชุม” เป็นการตอบแบบประหยัด  ไม่บอกลึกเกินไป  ครีมมีสีหน้าเข้าใจจึงไม่ถามต่อ

 

            “อ้าว! แล้ววิธีเข้าไปล่ะ  ทำไมไม่บอกต่อให้รู้เรื่อง” อัลยังถามต่อไป

 

            “เพื่อความปลอดภัยของพวกนาย  แค่รู้ว่าเราเข้าไปได้ก็พอแล้ว  ดีมั้ย” เจ้าตัวตอบและมองหน้าเพื่อน  ทำให้อัลเริ่มสำเหนียกกระแสอันตรายจากการรู้มาก   จึงพยักหน้าและเลิกถาม

 

            “ที่จริงไม่ยากหรอก  แต่อย่าทำเลย  มันเหนื่อย  นายก็เห็นเราเป็นตัวอย่างแล้ว  ให้เราลุยคนเดียวก็พอ” เขาอธิบายเพิ่มเติมให้รู้ถึงความรู้สึกที่มีอยู่

 

            “อือ! จริงว่ะ  ยังไม่รู้ว่าจะออกหัวออกก้อยเลย” เพื่อนพูดออกมาอย่างเห็นใจ  เพราะไม่รู้ว่าจะมีการยกเลิกการห้ามทำลายตึกด้วยวิธีของยันต์หรือเปล่า  ถ้าไม่ยกเลิกเพื่อนเขาก็คงต้องตกงานอย่างน่าสงสาร    เพราะมันต้องนั่งกินนอนกินไปตลอดชาติ

 

            “พี่ยันต์  ครีมมีงานเดี่ยวที่ต้องคิดโปรแกรมเกี่ยวกับการจัดการระบบบริหารองค์กร  มันกว้างและเยอะจัง  ทำมาได้ครึ่งเดียวเอง  เวลาก็ใกล้หมดแล้ว  ช่วยคิดหน่อยได้ป่าวอะ” ครีมปรึกษาด้วยเสียงออดอ้อน   เคยถามแฟนแล้วแต่ไม่ถนัดในเรื่องโปรแกรมการบริหารจัดการองค์กร   ทำๆไปผิดแล้วแก้อยู่บ่อยๆจนเจ้าของงานรำคาญเลยบอกให้หยุด  ตั้งใจว่าจะนำมาถามยันต์      วันนี้โชคดีเลยถือโอกาสบอกกันเสียเลย

 

            “มีเรื่องที่ทำไว้และขอบเขตงานมั้ย”

           

            “มีค่ะ  หนูพามาด้วย”

 

            “งั้นส่งเข้าเครื่องพี่เลย  จะวิเคราะห์และทำให้” ยันต์บอกวิธีการติดต่อเครื่องของเขาให้    สาวน้อยรีบวิ่งไปยังโต๊ะซึ่งมีคอมพิวเตอร์อยู่และส่งข้อมูลทันที

 

            “รออยู่นั่นแหละ” เสียงสั่งทำให้เจ้าของงานสงสัย  ว่าให้รอทำไม  หรือจะทำให้เสร็จเลย    ไม่น่าจะเป็นไปได้

 

            GAC วิเคราะห์แล้วสร้างระบบงานให้ด้วย  เสร็จแล้วส่งกลับไปเครื่องของอัลเลย” ยันต์สั่งงานเครื่องที่ข้อมือ อัลมองดูอย่างงงๆและต้องตาโตเมื่อมีเสียงตอบดังมาจากข้อมือของเพื่อน

 

            “ได้ครับ Boss

 

            เพียงแค่  3 นาที  ก็มีเสียงดังขึ้นอีกครั้ง

 

            “เสร็จแล้วครับ Boss

 

            ยันต์บอกให้ครีมเปิดดูโปรแกรมที่สร้างเสร็จแล้ว   ทำความเข้าใจเรื่องต่างๆตามระบบที่ถูกสร้างขึ้น  ครีมเปิดออกตามที่สั่งอย่างงงๆ   พบกับโปรแกรมบริหารจัดการที่เธอสร้างไว้เพียงครึ่งเดียว  บัดนี้เสร็จสมบูรณ์แล้ว  จึงลองเข้าไปสั่งงานเรื่องต่างๆก็ทำได้อย่างดีเยี่ยมทุกเรื่อง  จึงยิ้มอย่างดีใจ

 

            “ขอบคุณค่ะพี่ยันต์    ไชโย้! วันนี้ไปกินข้าวกัน    พี่อัลเลี้ยง”

 

            ยันต์หัวเราะชอบใจ  ขณะที่อัลค้อนตาคว่ำไปยังโต๊ะที่มีสาวสวยนั่งอยู่

 

            “ฮ่า! ฮ่า! วันนี้เสี่ยอัลจะเลี้ยงผมที่ไหนคร้าบ    เจ้านายสั่งการมาแล้ว”

 

            ครั้นเห็นอัลทำท่าคิดหนัก  เขาเลยบอกให้ไปร้าน Alfa O ที่เป็นชั้นลอยชั้นที่ 162 ของตึก Alfa  ซึ่งเป็นร้านที่คนนิยมไปกิน  เนื่องจากชั้นลอยจะหมุนรอบตึกทำให้เห็นวิวของเมืองครบทั้ง 360 องศา    มีเสียงกลืนน้ำลายของเจ้ามือดัง “เอื๊อก”    ยิ่งทำให้ยันต์ขำจนหัวเราะเสียงดัง

 

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 26 : 5... เรื่องที่จำเป็นต้องทำ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12352 , โพส : 33 , Rating : 48% / 175 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 33 : ความคิดเห็นที่ 3791
ขอบคุณครับ
Name : Zhilong® < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Zhilong® [ IP : 223.24.176.237 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 เมษายน 2561 / 04:18
# 32 : ความคิดเห็นที่ 3677
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 119.76.121.249 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มกราคม 2561 / 23:12
# 31 : ความคิดเห็นที่ 3609
ก็ใช้ได้อยู่~

เมียตัวเองไม่มี ช่วยเพื่อนกันเมียเพื่อนไป~

พึ่งมาอ่านงานไรท์อ่านไแสองเรื่อง พอเข้าใจแนวล่ะ เรื่องนึงไม่มีนางเอกก็สนุก อีกเรื่องมีนางเอก แต่โผล่มาตอนไกล้จบแถมบทมีไม่มี แค่โผล่มาให้รู้ว่าเป็นเมียก็สนุกดีนะ. ไม่วุ่นวาย เรื่องมันอ่านเพลินจนคิดว่า ไม่มีตัวละครนางเอกก็ได้ ไม่สำคัญ

อ่านเรื่องนี้แล้วคนแนวเดียวกันถึงบอกว่ามีนางเอกแต่ นางเอกไม่มีผลต่อเนื่อเรื่องแน่ๆ แค่ได้บทซักตอนสองตอน แต่ถ้าไม่มีจะสนุกมากกก
Name : [BenMore'Sako] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [BenMore'Sako] [ IP : 1.46.233.93 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 กันยายน 2560 / 11:42
# 30 : ความคิดเห็นที่ 3412
55555+ วิตกจริตกันหมด
ก็นะอยู่ดีๆมีคนมาทำลายตึกได้อย่างรวดเร็ว 20-30 ตึกข้ามทวีป แม้แต่เศษปูนก็ไม่เหลือ ไม่กลัวก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว 
PS.  ขอขอบคุณไรท์เตอร์ทุกท่าน ที่แต่งนิยายสนุกๆมาให้อ่าน
Name : ✚[ Belphegor ]✚ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ✚[ Belphegor ]✚ [ IP : 171.99.1.136 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มีนาคม 2559 / 09:46
# 29 : ความคิดเห็นที่ 3360
นั่งกินนอนกินไปตลอดชาติ???จะสงสารดีไหมเนี่ย=_=
Name : Ms-Airi < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ms-Airi [ IP : 58.8.153.137 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 ตุลาคม 2558 / 16:42
# 28 : ความคิดเห็นที่ 3321
น่ากลัวใช่ไหมล่ะ เจาะระบบประชุมเข้าไปคุยหน้าตาเฉย 5555
PS.  BIG BANG - B.A.P - 2PM - GOT7 - EXO - SNSD - AKMU
Name : Harm. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Harm. [ IP : 27.55.103.204 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 ตุลาคม 2558 / 22:23
# 27 : ความคิดเห็นที่ 3209
นั้นดิ นั่งกินนอนกินตลอดชาติ น่าหมั่นใส้ขนาดดดดดดดดดด อร๊ายยยยยยยยยยย เกิดอาการแสบร้อนที่ดวงตา ยาอะไรจะช่วยได้ คิกๆ คักๆ
PS.  \"ถามไถ่ทั่วโลกหล้า อันว่ารักเป็นฉันใด จึงมอบให้กันละกันด้วยชีวิต...\" ไม่ว่าจะฟังกี่ครั้งกี่หน อ่านผ่านตาไม่รู้รอบที่เท่าไหร่ ถึงอย่างไร... มันก็ทำให้ ลี้มกโช้ว ดูทั้งน่ารัก น่าสงสารขึ้นมาจับจิตจับใจ
Name : watch012 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ watch012 [ IP : 223.205.0.185 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 เมษายน 2558 / 17:26
# 26 : ความคิดเห็นที่ 3010

เพื่อนและพี่ ก็มีคู่แล้ว
ยังเจ้าตัวนั่นแหล่ะ  เมื่อไหร่จะได้
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 ขอบคุณนักเขียนทุกท่าน ที่แต่งนิยายมาให้อ่าน
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 49.49.179.227 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 พฤศจิกายน 2556 / 23:23
# 25 : ความคิดเห็นที่ 2969
ฮา  อีตอนที่บอกว่า ถ้าไม่ยกเลิก เพื่อนเขาก็น่าสงสารต้องนั่งกินนอนกินไปทั้งชาตินี่ ,, น่าหมั่นไส้โว้ยย ย >O
PS.  ที่นี่!! ไม่มีอะไรมาก เป็นเพียงสถานที่ๆเก็บคลังนิยาย ที่ชอบ=,.=;; หลงเข้ามาแล้ว!! ไงๆก็ช่วยดูๆหน่อยนะ รัก Writer ทุกๆคนเลยจ้าา า^___^
Name : Pearendless < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pearendless [ IP : 125.26.91.38 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 พฤศจิกายน 2556 / 14:27
# 24 : ความคิดเห็นที่ 2821
น่าสงสารยันตกงาน แต่เงินจะทับตายไหมนะ มีแร่เป็นภูเขายังไม่ขุด
PS.  วัยเด็กไม่รู้สิ่งใดเริ่มใฝ่รู้ ต่อสู้ข้อผิดพลาดเมื่อเป็นผู้ใหญ่ แก่ตัวจมอยู่กับอดีตรำลึกถึงความหลัง
Name : Mr.Bermuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.Bermuda [ IP : 223.204.222.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 / 03:36
# 23 : ความคิดเห็นที่ 2776
มันน่าสงสารมากมั้ย ?
ที่ตกงานแล้วได้นั่งกินนอนกินอ่ะ 555
Name : dammii [ IP : 124.120.117.233 ]

วันที่: 22 เมษายน 2556 / 12:08
# 22 : ความคิดเห็นที่ 2393
คนแต่งเป็นคนใต้เหรอครับนี่ฮ่าๆ จากภาษาของครีมเลย
Name : BossKung < My.iD > [ IP : 110.171.130.249 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 มีนาคม 2556 / 12:42
# 21 : ความคิดเห็นที่ 2042
พระเอกเทพพพ สนุกมากๆๆๆ
Name : kornfern [ IP : 115.67.66.162 ]

วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2556 / 17:56
# 20 : ความคิดเห็นที่ 1460
สร้างยานให้ล่องหนและไม่สามารถตรวจจับได้เลย
Name : สนุก [ IP : 171.5.58.123 ]

วันที่: 25 มกราคม 2556 / 19:20
# 19 : ความคิดเห็นที่ 1014
ต่อไปคนก็จะเริ่มกลัวยานบินของยันต์แล้วหล่ะ
Name : phichuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ phichuda [ IP : 110.49.251.130 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 มกราคม 2556 / 18:40
# 18 : ความคิดเห็นที่ 565
มีเพื่อนสนิทไว้คุยสักคนมันดีอย่างนี้
PS.  ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว เข้าชม My.iD ของผม กันบ้างนะครับ
Name : manima < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ manima [ IP : 115.87.133.128 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 ธันวาคม 2555 / 23:03
# 17 : ความคิดเห็นที่ 522
เจ๋งจริงๆ หาพวกเพิ่มได้แล้วใช่มั๊ย // มั่ว -..-
Name : Lily ~ [ IP : 101.108.104.188 ]

วันที่: 20 ธันวาคม 2555 / 17:22
# 16 : ความคิดเห็นที่ 339
คห.333 ได้ดีใจแง๋ม
ไรท์เตอร์บอกอย่างโจ่งแจ้งว่าตัวเอกจะ "ขยายพันธุ์"
Name : Undernetwork < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Undernetwork [ IP : 101.51.192.124 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 ธันวาคม 2555 / 02:03
# 15 : ความคิดเห็นที่ 333
ก็สองเรื่องที่ผ่านมาพระเอกเรารักษาพรมจรรย์มาตลอด เรื่องนี้จะยังรักษาคานทองไว้หรือเปล่า ต้องติดตาม
Name : >Iฟื่oJฟ้า< < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ >Iฟื่oJฟ้า< [ IP : 223.207.97.68 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ธันวาคม 2555 / 21:36
# 14 : ความคิดเห็นที่ 288
อ่านทันแล้ว. ไม่หลับไม่นอนเลย

สนุกดีค่ะ พระเอกเราจะได้แฟนแบบไหนล่ะ

ท่าทางจะไม่หยุดที่คนเดียวซะด้วย
PS.  นอนดึกข้าไม่พรั่น ตื่นเช้าข้าหวั่นไหว
Name : kataiyai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kataiyai [ IP : 27.55.14.13 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 ธันวาคม 2555 / 02:22
# 13 : ความคิดเห็นที่ 287
โอ๊ะ...โอ เริ่มอ่านตั้งแต่เย็นกว่าจะตามทัน

สนุกเหมือนเคย ติดตามตอนต่อไป ^^
Name : mumoo [ IP : 1.2.222.162 ]

วันที่: 11 ธันวาคม 2555 / 02:03
# 12 : ความคิดเห็นที่ 282
ตั้งแต่เช้าตอนนี้ถึงนี่แล้ว ชอบมากค่ะ ตั้งแต่เริ่มแรก บุคคลิกของยัน โตกว่าคนรุ่นเดียวกันอยู่แล้ว แต่ยังไม่ให้ความรู้สึกถึงบารมีและอำนาจแต่ตอนนี้ มีครบหมดเลย ยิ่งตอนประชุมอ่ะ ใจเต้นแรงมาก รู้สึกเลยว่าผู้ชายคนนี้เกินเอื่อมในแง่ฐานะแต่ติดดินในการวางตัว และเท่ห์มากๆๆๆๆๆ กรี๊ดดดดด อย่าลืมมาต่อตอนต่อไปนะคะ อ่านกี่ตอนก็ยังไม่พอ อยากอ่านต่อไปเรื่อยๆ
Name : เสี่ยวอวี้ [ IP : 141.0.9.5 ]

วันที่: 10 ธันวาคม 2555 / 19:50
# 11 : ความคิดเห็นที่ 281
ตั้งแต่เช้าตอนนี้ถึงนี่แล้ว ชอบมากค่ะ ตั้งแต่เริ่มแรก บุคคลิกของยัน โตกว่าคนรั่นเดียวกันอยู่แล้วแต่ยังไม่ให้ความรู้สึกถึงบารมีและอำนาจแต่ตอนนี้ มีครบหมดเลย ยิ่งตอนประชุมอ่ะ ใจเต้นแรงมาก รู้สึกเลยว่าผู้ชายคนนี้เกินเอื่อมในแง่ฐานะแต่ติดดินในการวางตัว และเท่ห์มากๆๆๆๆๆ กรี๊ดดดดด อย่าลืมมาต่อตอนต่อไปนะคะ อ่านกี่ตอนก็ยังไม่พอ อยากอ่านต่อไปเรื่อยๆ
Name : เสี่ยวอวี้ [ IP : 141.0.9.5 ]

วันที่: 10 ธันวาคม 2555 / 19:47
# 10 : ความคิดเห็นที่ 280
ต้องบอกว่าเป็นคนมีอารมณ์ขันสินะเนี่ยยันต์ 555
Name : jarafa < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ jarafa [ IP : 118.172.101.186 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 ธันวาคม 2555 / 16:33
# 9 : ความคิดเห็นที่ 279
สนุก เหมือนเดิม เป็น กำลังใจให้นักเขียน ต่อไป
Name : นักอ่านมั้ง [ IP : 125.24.183.153 ]

วันที่: 10 ธันวาคม 2555 / 15:16
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android