คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 27 : 6... ไม่อยากทำก็ต้องทำ


     อัพเดท 11 ธ.ค. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,338 Overall : 290,550
3,868 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3722 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 27 : 6... ไม่อยากทำก็ต้องทำ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12390 , โพส : 32 , Rating : 49% / 165 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


­                                

 


บทที่ 2

6... ไม่อยากทำก็ต้องทำ

 

            ในที่สุด  สถานการณ์อึมครึมก็สิ้นสุดลง  มีเรื่องสำคัญเป็นประวัติศาสตร์ของโลกเกิดขึ้น  เมื่อประเทศต่างๆที่คัดค้านการสลายอาคารจัดลงมติว่าจะยกเลิกคำสั่งห้ามหรือไม่  

 

            ผลการลงมติของประชาชน  ทำให้ยันต์ยิ้มออก  แม้จะมีหลายสิบประเทศไม่ยินยอมให้ใช้วิธีของเขา ไม่รู้ว่าเพราะอะไรแต่ก็น่าจะเป็นเพราะความหวาดระแวง  ประเทศอื่นๆส่วนมากยินยอมและให้รัฐบาลยกเลิกคำสั่งห้าม  ทำให้ตอนนี้ สำนักงาน Destroyer  มีงานทำแล้ว  นับจากคำสั่งยกเลิกเริ่มมีผล  เขาได้งานมามากถึง 37 แห่งจากทั่วโลก

 

            “รวยอีกแว้ววววว!” เสียงดังลั่นมาจากห้อง Paradise  ตามด้วยเสียงพูดผสานโลหะ

 

            “ยินดีด้วยครับ Boss GAC แสดงความยินดีกับเจ้านาย  และถามต่อว่า

 

            “มีสายของประธานาธิบดี  Charle  จะรับไหมครับ”

 

            “ต่อสายเลย GAC” เขาบอกหลังจากสร้างหน้ากากปิดหน้าไว้ในแบบเดียวกับตอนขอร่วมประชุมสุดยอดผู้นำ

 

            การที่ประธานาธิบดี Charle  Profet  ประธานาธิบดีประเทศ Ratonia สามารถติดต่อเข้ามาได้เป็นเพราะก่อนจบการประชุมในครั้งนั้น  Charle  พูดขึ้นว่า

 

            “ผมจะขอที่อยู่เพื่อคุยด้วยจะได้ไหม”

 

            คำถามนี้สร้างความสะกิดใจให้กับทุกคน  เดิมทีไม่มีใครคิดแบบนี้  ต่างพากันมองข้ามไปหมด  พอได้ฟังจึงรอคำตอบจากบุคคลในจอภาพ   ซึ่งตอบมาว่า

 

            “ได้ครับ”

 

            “อ้าว! ให้คนเดียวก็ลำเอียงสิ  ขอผมด้วยอีกคน” Zeza  Adiles ประธานาธิบดีประเทศ Showaland   พูดขอขึ้นบ้าง

 

            คราวนี้มีผู้ขออีกหลายคน   จนเจ้าตัวถามขึ้นว่า

 

            “มีท่านใดไม่รับที่อยู่ของผมบ้างครับ”  ที่ถามแบบนี้เพราะหากให้ถามว่า “ใครจะเอาบ้าง” แล้วผู้นำประเทศต้องมายกมือเหมือนเรียนในชั้นจะดูแปลกๆไปในสายตาคนอื่น

 

            สรุปว่าทุกคนอยากได้หมด  ยันต์ให้ GAC ส่งที่อยู่ที่สามารถติดต่อได้ให้กับทุกคน  ทำให้เกิดความงุนงงว่าเขารู้ได้อย่างไรว่าจะส่งให้กับประธานาธิบดีด้วยวิธีการใด

 

            “ตอนนี้ทุกท่านได้ที่อยู่แล้วครับ  อยู่ในเครื่องด้านหน้าของท่านและทุกเครื่องที่ท่านใช้งาน  สามารถติดต่อได้ทุกเวลา”

 

            เรื่องการขอที่อยู่จากเขานั้นไม่ได้อยู่ในภาพที่เสนอสาธารณชน  เนื่องจากเห็นว่าเป็นเรื่องส่วนตัว   ดังนั้นที่คนทั่วไปเห็นจึงเป็นเรื่องที่มีสาระสำคัญเท่านั้น

 

            “สวัสดีครับคุณ Dark” เป็นเสียงทักทายของแขก

 

            “สวัสดีครับท่านประธานาธิบดี  มีอะไรให้ผมรับใช้ครับ”

 

            “โอ้! อย่าว่ารับใช้เลยครับ  เอาเป็นแค่ขอปรึกษาหน่อยแล้วกัน  พวกที่ปรึกษาของผมเห็นคุณสลายวัตถุได้จึงอยากให้ช่วยเจาะอุโมงค์ให้หน่อย”

 

            งานนี้ทำเอายันต์ถึงกับอึ้ง  การสลายทั้งหมดนั้นง่าย  แต่การเหลือบางส่วนเอาไว้นี่ยังไม่เคยทำ  อาการนี้ทำให้ Charle ยิ้ม  ดูเหมือนจะเข้าใจถึงความยากลำบาก  จึงเอ่ยต่อว่า

 

            “ผมให้คิดสักวันสองวันดีไหมครับ  ได้หรือไม่ได้ก็ไม่เป็นไร  ถ้าทำได้ทางผมจะทุ่นเวลาในการทำถนนเข้าไปยังเมือง Affin ที่อยู่หลังภูเขา Inaho  ชาวบ้านจะได้เดินทางออกมาภายนอกได้สะดวก”

 

            “ขอเวลาคิดวิธีสัก 2 วันนะครับ  เรื่องทำให้หมดน่ะง่ายสำหรับผม  แต่ทำให้เหลือนี่แหละที่ลำบากใจเพราะไม่เคยทำ” ชายหนุ่มสารภาพอ่อยๆ  ซึ่งผู้มาเยือนก็ยิ้มให้กำลังใจ  และตกลงว่าจะรอคำตอบ  การสนทนาเป็นเรื่องทั่วๆไป  รวมไปถึงสถานการณ์ของอดีตประเทศคู่สงครามที่ผู้นำถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิต  เพราะเห็นแก่คุณงามความดีที่เคยทำให้ประเทศมา

 

            เมื่อรับงานมาแล้ว  หน้าตาต้องมาก่อน  การทำไม่ได้ทำให้เสียเครดิต  ยันต์สั่ง GAC ค้นข้อมูลของภูเขา Inaho และเมือง Affin   ภายในเวลาไม่ถึงนาที  ภาพของภูเขาและเมืองดังกล่าวก็อยู่ในจอภาพที่ละจอ  

 

            “ขอข้อมูลสภาพภูเขาโดยละเอียดหน่อย GAC

 

            รายงานข้อมูลของ AI คู่ใจบอกว่า  ภูเขานี้เป็นหินอัคนีที่แข็งแกร่งทั้งลูก  หากเจาะด้วยวิธีธรรมดาจะใช้เวลานานและค่าใช้จ่ายมาก  เร็วที่สุด 1 ปีครึ่ง  อย่างช้า 2 ปี   สภาพเมืองอยู่ด้านหลังภูเขา มีลักษณะคล้ายโดนัท  นั่นคือภูเขาปิดล้อมรอบด้าน  เหตุที่ผู้คนหลั่งไหลไปตั้งเมืองที่นั่นเพราะมีแร่ทองอยู่มากมาย  การเข้า-ออกและขนส่งสิ่งของต้องใช้ยานบินลำเลียงขนออกมา  แต่การขึ้นลงนั้นลำบากเพราะภูเขาที่รายล้อมอยู่สูงมาก  กระแสลมบนยอดเขาพัดแรง 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง  ดังนั้นต้องใช้นักบินที่มีประสบการณ์ด้านนี้สูง  ซึ่งมีจำนวนน้อย  รวมถึงยานบินต้องเป็นลำที่ใหญ่ด้วย    

 

            เรื่องที่เขาสงสัยว่าทำไมต้องเจาะอุโมงค์หมดสิ้นไป  ฟังดูตอนแรกยังนึกขำในใจ  เพราะเทคโนโลยีสมัยนี้เป็นยานบินที่ล้ำสมัย  จะมาใช้วิธีการโบราณเพื่ออะไรกัน  ครั้นเห็นเรื่องราวอย่างละเอียดจึงได้เข้าใจ  เป็นข้อยกเว้น   เกิดแนวคิดใหม่ว่า สิ่งใดก็ตามต้องไตร่ตรอง  ดูเหตุดูผลก่อนลงความเห็น

 

            ยันต์คิดวิธีเจาะ  ให้ GAC คำนวณแบบและความกว้างของอุโมงค์  วิเคราะห์ผลกระทบจากการถูกเจาะ  ว่าจะต้องมีเสาค้ำยันตรงจุดไหน ขนาดเท่าใด จำนวนกี่ต้น  จึงจะทำให้มั่นคงแข็งแรงไม่ยุบถล่มลงมา  ผลการคำนวณออกมาว่า  ใช้เสา 5 เมตรต่อต้น รวม 100 ต้น  และมีการเชื่อมต่อเพื่อกระจายแรงกด   จึงจะอยู่ได้ในสภาพปลอดภัย

 

            แปลน 3 มิติของอุโมงค์ถูกร่างขึ้นมาอย่างรวดเร็ว  แสดงส่วนที่ต้องค้ำยันชัดเจน  เป็นแบบเดียวกับอุโมงค์ทั่วโลก  ความกว้าง 20 เมตร  สูง 15 เมตร   สำหรับการตรวจสอบเพื่อรักษาสภาพอุโมงค์ในครั้งต่อไปหลังการสร้าง    สามารถเว้นระยะเวลาได้ถึง 20 ปี

 

            ขั้นตอนต่อไปเป็นการวางแผนเจาะอุโมงค์  จากที่เคยทำการสลายอาคารนั้น  ใช้แสงออกคลุมพื้นที่และเพิ่มความเข้มเพื่อสลาย  แต่การเจาะให้เป็นรูกลวงยังไม่เคยทำ  จึงคิดจะออกไปทดลองให้รู้วิธีชัดเจนเพราะเชื่อว่าทำได้

 

            ยันต์คิดแบบของเครื่องยิงแสงเพื่อเจาะอุโมงค์   ลักษณะเป็นครึ่งวงกลม  การปล่อยพลังออกไปเจาะเส้นโค้งของวงกลมกำหนดให้เป็นเส้นแสง  ส่วนบริเวณภายในครึ่งวงกลมที่ให้เป็นจุดปล่อยพลังงานไปสลายก้อนหินที่ถูกตัดส่วนโค้งแล้ว

 

            เขาไปที่ร้าน Dream Craft  เจอแต่อัลกำลังคิดงานอยู่  ส่วนครีมนั้นไปสอบปลายภาคที่ 1  การทักทายมีเล็กน้อยเพราะเจ้าของร้านกำลังยุ่ง  จึงนำเอาสิ่งของที่เตรียมไปยังเครื่องผลิตต้นแบบ   ใช้เวลา 30 นาทีทุกอย่างก็เสร็จ  เมื่อประกอบกันเข้าก็เป็นปืนประหลาดที่มีกระบอกเป็นรูปครึ่งวงกลม  มองดูสะดุดตา

 

            “ปืนอะไรน่ะ” อัลที่รอให้ของเสร็จก่อน  จึงเดินมาดูเอ่ยถาม

 

            “เครื่องเจาะอุโมงค์  จะเอาไปใช้เจาะภูเขาที่ทวีปลาตินา  ประธานาธิบดีขอมา”

 

            “โฮะ! คนใหญ่คนโตขอเองเลยนะ”เพื่อนทำเสียงล้อเลียน

 

            “เออ! คบคนใหญ่คนโตมีแต่เสียตัว  หาแต่งานให้ทำ  ไม่รู้จะมีที่อื่นอีกรึเปล่า” เพื่อนตอบมาเสียงละเหี่ยเพลียใจ

 

            “เรียกค่าสมองให้คุ้มค่าสิ    จะได้หายเหนื่อย  งานจะได้เบาลงมั่ง  ถ้าทำเป็นงานการกุศล  นายตายแน่”

 

            “เออ! จริงด้วย  แหม! เรื่องนี้ไม่น่าโง่เลยเรา  ไปละ  ไว้ได้ตังค์มาจะเลี้ยง” เพื่อนจุดประกายทำให้งานนี้มีการรับทรัพย์อีกแล้ว

 

            ที่จริงยันต์ตั้งใจจะทำให้โดยไม่คิดอะไร  แต่พอบอกให้เพื่อนรู้ถึงความละเหี่ยใจ  เนื่องจากคาดว่าประเทศอื่นๆรู้คงยื่นเรื่องมาไม่ขาดสาย  จะปฏิเสธก็จะสร้างความขุ่นเคืองใจให้กับผู้ขอ  เพื่อนชี้ทางโปร่งให้จึงดีใจเหมือนได้แก้ว  เพราะการเรียกค่าตอบแทนเป็นเชิงธุรกิจจะทำให้อีกฝ่ายต้องคิดหนักในการขอให้ช่วย  งานที่จะต้องทำก็จะลดน้อยลง  มีเวลาเป็นตัวของตัวเอง

 

ภูเขา Inaho ทวีปลาตินา

 

 

            ยานลำล่าสุดที่มีชื่อว่า Black  ถูกนำมาใช้งาน  เนื่องจากมีความเร็วสูงต้องบินข้ามทะเลจากทวีปเอเชียนาไปทวีปลาตินา  ห่างไกลออกไปหลายพันกิโลเมตร   ด้วยความเร็ว 2,000 กม./ชม.  ยังต้องเสียเวลาไปถึง 2 ชั่วโมงกว่า

 

            ยานสีเทาดำบินวนเวียนเหนือภูเขา Inaho และเมือง Affin   จากนั้นบินมาอยู่เหนือยอดเขาทดสอบแรงลมว่าแรงจริงอย่างที่รู้มาหรือไม่  กระแสลมวันนี้แรงกว่าที่รับทราบมานั่นคือ 250 กม./ชม.  ดีที่ยานลำนี้ได้รับการปรับปรุงมาก่อน  หากเป็นปกติคงไม่ต้องเป็นอันทำสิ่งใด  เอาแค่ประคองตัวเองให้รอด  คนขับยานก็เหนื่อยแย่แล้ว

 

            ยานร่อนลงจอดเชิงเขา  คนขับลงมาเดินเมียงมองดูที่ผนังหิน  เขามองดูบริเวณที่ดูไม่เรียบเท่าไหร่  จากนั้นกลับไปที่ยานและนำเอาปืนรูปร่างกระบอกเป็นครึ่งวงกลมไม่ใหญ่นักออกมา

 

            ยันต์เล็งไปที่ผนังของภูเขา  เปิดระบบให้ทำงาน  มีแสงสีน้ำเงินเป็นเส้นรูปครึ่งวงกลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 เมตรพุ่งตรงไป  ผนังภูเขามีรูปครึ่งวงกลมปรากฎชัดเจน  เมื่อเปิดให้เครื่องสลายวัตถุทำงาน  แผ่นแสงเป็นรูปครึ่งวงกลมขนาดเท่ากับรูปบนผนังภูเขากระจายออกไปทันที 

 

            ที่ผนังภูเขาบังเกิดโพรงเป็นรูปครึ่งวงกลมเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 เมตร  ขอบเรียบเสมอ  ลึกลงไปภายในภูเขาหลายเมตร  มองดูเป็นหลุมลึก

 

            คนยิงแสงยิ้มด้วยความดีใจที่งานสำเร็จด้วยดี  เขากลับไปที่ยานและขับยานลอยขึ้นเหนือภูเขา   จากนั้นเร่งความเร็วให้ยานบินด้วยความเร็วสูงสุดออกจากบริเวณนั้นมุ่งหน้ากับสู่ทวีปเอเชียนา

 

            ตอนกลางคืนเขานำเอาภาพต่างๆของภูเขามาดู  กำหนดช่องทางที่จะเป็นอุโมงค์ลอดไปยังเมือง Affin  ความยาวของอุโมงค์นี้ประมาณ 500 เมตร  เมื่อวางผังและล็อคจุดเสร็จสิ้น  งานนี้ก็มั่นใจได้ว่าเจาะได้จริงภายในเวลา 10 นาทีหรือน้อยกว่า แต่ต้องทำให้สมบทบาทคือ  3 เดือน  เพื่อให้คุ้มราคาสักหน่อยแม้จะน่าเบื่อหน่าย   เพราะงานส่วนใหญ่หากเสร็จเร็ว  คนมักจะคิดว่าทำได้ง่ายและตีคุณค่าของงานนั้นต่ำ    ไม่ค่อยจะคิดถึงกระบวนการและคุณภาพคนทำ

 

            อุโมงค์ที่จะขุดนี้   ถ้าทำตามวิธีปกติ  ใช้เวลาอย่างเร็วคือ 1 ปีครึ่ง  ค่าใช้จ่ายอย่างต่ำไม่น้อยกว่า 5,000 ล้านบาท  หากยันต์คิดราคาเพียงครึ่งเดียว ประเทศ Ratonia ก็เหมือนกับถูกหวย  สมแล้วที่ระดับประธานาธิบดีติดต่อมาเองเพราะได้ทั้งราคาถูกรวมไปถึงย่นเวลาเกือบปี

 

09.00 น.

Star Palace

 

            “ประธานาธิบดี Charle ติดต่อมาครับ Boss

 

            “ต่อสายได้ GAC” เจ้าของห้องบอกเมื่อเตรียมตัวพร้อมแล้ว

 

            ทั้งคู่ทักทายกัน  แล้วเข้าสู่เรื่องที่ได้คุยกันไว้เมื่อ 2 วันก่อน

 

            “เป็นยังไงครับ  ตกลงที่จะทำงานให้ผมหรือเปล่า” Charle ถาม

 

            “ดูข้อมูลจาก NET แล้ว  มีข้อยุ่งยากอยู่มากครับ  ไว้ผมค่อยไปดูสถานที่ก่อนแล้วกัน  น่าจะอีกสัก 20 วัน  นี่นับรวมเวลาที่ต้องเอาข้อมูลมาวิเคราะห์หาแนวทาง” ยันต์ตอบให้ยากเข้าไว้    ซึ่งก็ไม่ผิดหากให้คนอื่นทำเพราะมันยากจริงๆ

 

            “อืม! ต้องการคนนำทางไปดูสถานที่ไหมครับ  ถ้าจะใช้คนผมจะจัดให้”

 

            “ไม่เป็นไรครับ  ผมทำเองจะสะดวกกว่า”

 

            “แล้วค่าใช้จ่ายจะคิดเท่าไร  ขอโทษที่ถามตรงๆ  เพราะการทำงานต้องเสียค่าใช้จ่าย”ประธานาธิบดีถามขึ้นมาเพื่อให้ฝ่ายตรงข้ามทำงานได้อย่างสบายใจ

 

            “เอ! ไม่รู้ว่าถ้าทำตามแบบธรรมดาเขาคิดราคาเท่าไหร่ครับ”

 

            “ผมเคยถามบริษัท Hexaground ที่รับเหมางานนี้  เขาบอกว่าถ้าเขาทำจะเสร็จอย่างเร็วที่สุดก็ปีครึ่ง  ค่าใช้จ่ายตกที่ 7,000 ล้านบาทครับ”

 

            “อือ! มากนะครับ  ผมจะพยายามลดเวลาลง  ท่านจะได้ใช้งานได้เร็วขึ้น”

                                    

            “แล้วคุณคิดว่าจะทำเสร็จเมื่อไร  ทางผมจะได้คำนวณค่าใช้จ่ายให้เหมาะสม”

 

            “ถ้าเป็นไปได้  ผมจะทำให้เสร็จใน 3 เดือนครับ” ยันต์ตอบยืดเวลาออกไปอีกเท่าตัว

 

            3 เดือน  อืม! เร็วมากนะครับนั่น  ประเทศผมจะได้ใช้ประโยชน์เร็ว   เอาอย่างนี้  ถ้าคุณทำเสร็จตามเวลาที่ว่า  ผมจะจ้างคุณในราคาเท่ากับที่บริษัท Hexaground รับเหมา  ส่วนเกินจากนั้น  ถือว่าผมและประเทศขอความช่วยเหลือได้หรือเปล่า”

 

            ยันต์นิ่งไปนิดหนึ่ง  ไม่เคยรับงานทีเดียวได้เงินมากขนาดนี้ ยกเว้นไปยึดจากพวกที่มาหาเรื่อง  แถมทำงานแล้วได้บุญคุณอีกด้วย    คิดแล้วปลื้มจึงยิ้มตอบไป

 

            “ได้ครับเพื่อท่านและประชาชนของ Ratonia ผมจะรับงาน  แต่ขอรับเพียงเรื่องการเจาะอุโมงค์  ส่วนเสาค้ำอุโมงค์  ขอให้ท่านจัดการเองนะครับ  ผมไม่ถนัดเรื่องนี้”

 

            “ได้  ขอบคุณมาก  ถ้าอุโมงค์นี้เสร็จเมื่อไหร่คงมีการฉลอง  ผมขอเชิญคุณล่วงหน้า” ประธานาธิบดีแสดงความยินดีออกทางสีหน้า  ที่งานนี้เรียบร้อยได้ตามต้องการ

 

            มีการพูดคุยเรื่องรายละเอียดปลีกย่อย   ยันต์บอกว่าถ้าสำรวจและวิเคราะห์ข้อมูลเสร็จ  เขาจะส่งแปลนของอุโมงค์ไปให้ดู  เพื่อให้ทาง Ratonia ตรวจสอบเตรียมการทำเสาค้ำอุโมงค์  การเจรจาเสร็จในอีก 10 นาที

 

Dream Craft

 

            อัลกำลังก้มหน้าก้มตาทำงาน    เขาเงยหน้าขึ้นเมื่อมีมือมาตบเบาๆที่บ่า

 

            “อย่าเครียดนัก  จะแก่เร็ว” เพื่อนที่มาหาทักทายด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม

 

            “อ้าว! วันนี้ว่างเหรอถึงมาได้”เจ้าของร้านทักทาย  วางมือจากงานที่เสร็จเกินครึ่ง

 

            “ฮื่อ! ทำอะไรอยู่ล่ะ  เห็นตั้งอกตั้งใจ  มายืนดูอยู่ตั้งนาน” ยันต์ถามเรื่องงานที่ทำอยู่

 

            “โปรแกรมตรวจสภาพอากาศน่ะ  สนามบินต้องการใช้เพื่อให้ยานมีปัญหาน้อยลง”

 

            “หือ! ยังต้องใช้อยู่อีกเรอะ   เดี๋ยวนี้ยานบินแทบไม่ต้องกังวลเรื่องอากาศแล้วนี่”

 

            “เป็นบางที่น่ะ  บางแห่งอากาศหมุนวนแปลกๆ  ถ้าจับทิศทางได้  โอกาสเสี่ยงอันตรายก็ลดลง  แถมแถวนั้นใช้ยานราคาถูกอยู่   งบประมาณไม่พอก็ต้องพึ่งเครื่องนี้”

 

            ผู้มาเยี่ยมพยักหน้าเข้าใจ  ตอนแรกนึกว่าหมดไปแล้วสำหรับการตรวจสภาพอากาศของสนามบิน  ไม่ยักรู้ว่ามีอีกหลายแห่งต้องใช้อยู่  คิดๆไปก็นึกถึงสถานที่ที่เขาต้องทำงานมีลมแรง  นับเป็นเรื่องหนึ่งที่ควบคุมไม่ได้

 

            “เป็นไงตอนนี้  งานชุกมั้ย”

 

            “ก็พอได้  เรื่องสลายตึกก็ค่อยๆทำไป  นี่ก็เหลืออีกแค่ 5-6 ที่เอง”

 

            “รับทรัพย์เยอะนี่หว่า  ฟังแล้วอยากไปสนุกด้วยคน  แต่ตอนนี้น้องๆมาฝึกงานเลยทิ้งไปไม่ได้    มา    จะพาไปแนะนำให้รู้จักอีกครั้ง”  อัลพาเพื่อนไปให้น้องๆรู้จัก  เมื่อก่อนเคยพบตอนเปิดร้านใหม่ๆ  แต่มันนานเป็นปีแล้ว  แถมเพื่อนยังโตกว่าเดิม  คิดว่าพวกน้องๆคงจะจำไม่ได้

 

            “ทอม  อลิส  จำพี่ยันต์ได้หรือเปล่า” อัลส่งเสียงบอกสองหนุ่มสาวที่กำลังเดินตรวจความเรียบร้อยของร้าน    ตอนที่ยันต์เข้ามาจึงไม่ได้เจอกัน

 

            “นี่พี่ยันต์เหรอคะ” อลิซ หรือ Alicia Biden สาวน้อยหน้าหวาน  ผมสีเงิน  ตาสีฟ้า  เงยหน้ามองดูเพื่อนพี่ชายที่สูง 2 เมตรนิดๆ และถามด้วยความไม่แน่ใจ  เนื่องจากพบเพียงครั้งเดียวเมื่อปีที่แล้ว

 

            “ครับ! น้องอลิซสูงขึ้นเยอะเลย”เขาทักทายสาวน้อยที่ตอนนี้สวยกว่าเดิมและสูงขึ้นพอๆกับ Narine  Khrose  คนที่เขาตั้งความหวังแล้วแห้ว

 

            “โอ้โฮ! พี่ยันต์  สูงขึ้นจนผมจำไม่ได้  แล้วผมจะโตทันพี่หรือเปล่าเนี่ย” ทอมหรือ Tomy Biden น้องชายคนสุดท้องของอัลทักด้วยความแปลกใจ  เพราะปกติคนอายุขนาดนี้ต้องหยุดสูงแล้ว   พี่ชายเขายังหยุดให้เขาตามมาจนทัน

 

            “กินให้มันเยอะๆสิ  เดี๋ยวก็ทันเองแหละ”  เขาพูดเล่นๆ  ในใจยังหวาดๆอยู่เหมือนกัน  ไม่รู้ว่าตัวเองจะสูงถึงเท่าไร  แต่ตอนนี้มันช้าลงเยอะ  น่าจะหยุดในเวลาอีกไม่นาน

 

            ยันต์ทักทายน้องสาวและน้องชายของเพื่อนอย่างสนิทสนม  ทั้งสี่เดินคุยกันไปทั่วร้านแล้วมานั่งที่โต๊ะ  พอดีกับที่ครีมเสร็จธุระภายนอกกลับมา  จึงเข้าร่วมวงสนทนาด้วย 

 

            “เดี๋ยววันนี้ไปฉลองเรื่องทำงานใกล้เสร็จหน่อย  พี่เลี้ยงเอง” ยันต์บอกกับทุกคนผ่านทางน้องๆ

 

            “เย้!  เสียงของน้องๆดังประสานกับแฟนเจ้าของร้าน 

 

“ ไปไหนกันดีพวกเรา” ครีมถามน้องแฟน  ทั้งสามช่วยกันคิดหาร้าน  แล้วก็มาตกลงที่ร้าน Alfa O เนื่องจากอีกสองคนยังไม่เคยไป

 

 

 

           

 

           

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 27 : 6... ไม่อยากทำก็ต้องทำ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12390 , โพส : 32 , Rating : 49% / 165 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 32 : ความคิดเห็นที่ 3792
ขอบคุณครับ
Name : Zhilong® < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Zhilong® [ IP : 223.24.176.237 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 เมษายน 2561 / 04:24
# 31 : ความคิดเห็นที่ 3678
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 119.76.121.249 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มกราคม 2561 / 23:21
# 30 : ความคิดเห็นที่ 3515
ยันต์เเบ่งเงินให้เราบ้างงง~~
Name : MoePuncH < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MoePuncH [ IP : 49.237.221.245 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 ตุลาคม 2559 / 16:59
# 29 : ความคิดเห็นที่ 3361
7000ล้าน โอ๊ย!!!อิจฉา
Name : Ms-Airi < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ms-Airi [ IP : 58.8.153.137 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 ตุลาคม 2558 / 17:02
# 28 : ความคิดเห็นที่ 3322
ลดให้เขาหน่อยก็ได้นะแหม 7 พันล้านเชียว ใช้ชาตินี้ก็ไม่หมดค่ะ
PS.  BIG BANG - B.A.P - 2PM - GOT7 - EXO - SNSD - AKMU
Name : Harm. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Harm. [ IP : 27.55.103.204 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 ตุลาคม 2558 / 22:31
# 27 : ความคิดเห็นที่ 3291
รวยไม่บันยะบันยัง
PS.  
Name : kay30 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kay30 [ IP : 49.229.65.57 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 ตุลาคม 2558 / 23:04
# 26 : ความคิดเห็นที่ 3020
งานง่าย เงินดี
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 ขอบคุณนักเขียนทุกท่าน ที่แต่งนิยายมาให้อ่าน
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 103.5.27.8 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤศจิกายน 2556 / 15:05
# 24 : ความคิดเห็นที่ 3019
งานง่าย เงินดี
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 ขอบคุณนักเขียนทุกท่าน ที่แต่งนิยายมาให้อ่าน
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 103.5.27.145 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤศจิกายน 2556 / 15:05
# 21 : ความคิดเห็นที่ 3018
งานง่าย เงินดี
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 ขอบคุณนักเขียนทุกท่าน ที่แต่งนิยายมาให้อ่าน
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 103.5.27.74 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤศจิกายน 2556 / 15:04
# 20 : ความคิดเห็นที่ 3017
งานง่าย เงินดี
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 ขอบคุณนักเขียนทุกท่าน ที่แต่งนิยายมาให้อ่าน
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 103.5.27.144 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤศจิกายน 2556 / 15:04
# 19 : ความคิดเห็นที่ 1042
ได้เงินมาเยอะแยะเอาไปไหนหมด
Name : phichuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ phichuda [ IP : 110.49.233.163 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มกราคม 2556 / 22:58
# 18 : ความคิดเห็นที่ 566
ยังไม่เพื่อสาวคู่คิดจะได้เอาไว้แทนอัลบ้าง
PS.  ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว เข้าชม My.iD ของผม กันบ้างนะครับ
Name : manima < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ manima [ IP : 115.87.133.128 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 ธันวาคม 2555 / 23:12
# 17 : ความคิดเห็นที่ 523
งานมา เงินก็มา *-*
Name : Lily ~ [ IP : 101.108.104.188 ]

วันที่: 20 ธันวาคม 2555 / 17:23
# 16 : ความคิดเห็นที่ 334
เอาเงินไปเก็บไว้ไหนหมดดดดดดดดดดดดดดดดค๊าาาาาา
Name : >Iฟื่oJฟ้า< < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ >Iฟื่oJฟ้า< [ IP : 223.207.97.68 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ธันวาคม 2555 / 21:49
# 15 : ความคิดเห็นที่ 322
รับทรัพเยอะเลยงานนี้
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.175.235 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ธันวาคม 2555 / 18:42
# 13 : ความคิดเห็นที่ 305
เย้ ดีใจที่ไดอ่านแล้ว กว่าจะได้อ่าน เกือบลงแดง หงุดหงิดทั้งวัน เพราะสัญญาณเน็ตที่บ้านมีปัญหา เพิ่งจะเข้าได้ตอนเย็นนี้เอง และก็ไม่ผิดหวัง ยัต์กำลังสร้างความเชื่อมั่น กับผู้นำทั่วโลก และยันต์ได้เจออลิซแล้ว อยากรู้มากๆ ยันต์จะจีบสาาวยังไง อยากอ่านตอนต่อไปมากกกกกกกกกกกกกก
Name : leo [ IP : 183.88.100.161 ]

วันที่: 11 ธันวาคม 2555 / 18:40
# 12 : ความคิดเห็นที่ 304
จากเพื่อนจะกลายเป็นพี่เขยแล้วสินะ 555
PS.  โลกหมุนเวียน เวลาพ้นผ่าน เหตุฉะไหนชีวิตจึงย่ำอยู่กับที่
Name : $$_!PuN!_$$ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ $$_!PuN!_$$ [ IP : 110.49.234.125 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 ธันวาคม 2555 / 18:03
# 11 : ความคิดเห็นที่ 302
อลิซ อลิซ อลิซ จะเป็นคนยังไงล่ะนี่
ท่านประธานาธิบดีมองไกลดีนะ
Name : jarafa < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ jarafa [ IP : 118.172.113.254 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 ธันวาคม 2555 / 17:36
# 10 : ความคิดเห็นที่ 301
นางเอกมาแว้ว ....
Name : พัดลมเย็น < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พัดลมเย็น [ IP : 180.183.69.226 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 ธันวาคม 2555 / 16:42
# 9 : ความคิดเห็นที่ 300
ไปด้วยคน 

แบบว่าชอบกิน(ฟรี) น่ะ


PS.  นอนดึกข้าไม่พรั่น ตื่นเช้าข้าหวั่นไหว
Name : kataiyai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kataiyai [ IP : 58.8.106.28 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 ธันวาคม 2555 / 16:21
# 8 : ความคิดเห็นที่ 299
ทำงานทีๆ ได้ตังค์แยะขนาดนี้ จะใช้หมดหรอเพ่  แบ่งกันใช้มั่งดิ โหะ ๆ ๆ
ในที่สุดยันต์ก็จะได้แฟนแร้วววววววว  
ขอบคุณไรท์เตอร์ที่อัพให้อ่านอย่างสม่ำเสมอ _/\_
Name : ลุ้นด้วยคน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ลุ้นด้วยคน [ IP : 120.32.244.245 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 ธันวาคม 2555 / 14:12
# 14 : ความคิดเห็นที่ 250
ใช่คนนี้หรือเปล่าที่ใจฉันเฝ้าคอย ใช่คนนี้หรือเปล่าที่รอมานานแสนนาน ^^

อืม...แล้วตกลงอลิซผมสีเงินหรือทองค่ะ
Name : mumoo [ IP : 1.2.229.48 ]

วันที่: 11 ธันวาคม 2555 / 19:12
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android