คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 28 : 7... แนวคิดใหม่


     อัพเดท 12 ธ.ค. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,770 Overall : 290,982
3,869 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3724 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 28 : 7... แนวคิดใหม่ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12378 , โพส : 25 , Rating : 47% / 166 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


                               

 

บทที่ 2

7... แนวคิดใหม่

 

            เวลาผ่านไปอีก 3 เดือน  อุโมงค์ใต้ภูเขา Inaho ก็เสร็จสิ้น  แรกเริ่มการทำงาน  เขาส่งแปลนของอุโมงค์ไปยังประเทศ Rathonia  ช่วงเดือนแรกเป็นการฆ่าเวลาให้ดูเหมาะสมกับการเป็นงานใหญ่  ยันต์ไม่ได้ไปที่ไหนเขาถือโอกาสเข้า NET หาความรู้เรื่องแหล่งโบราณสถานใต้น้ำซึ่งยังไม่ได้ให้ความสนใจแบบเน้นๆมาก่อน   ได้เห็นเมืองโบราณที่จมลงใต้น้ำมากมายหลายแห่งทั่วโลก  บ้างจมลึกบ้างจมตื้น  ทำให้เกิดความคิดว่าโลกใบนี้มีความเปลี่ยนแปลงมานานแสนนาน  มิน่าจึงไม่เจริญถึงขีดสูงสุด  คงเป็นเพราะเมื่อมีวิทยาการสูงก็มีเหตุการณ์ทำให้ตกต่ำลง  ต้องมาเริ่มต้นกันใหม่

 

            ยุคนี้  ห่างจากยุคอุบัติภัยมานับได้ 800 ปี  แต่ยังไปไม่ถึงไหน  อาณานิคมในอวกาศอยู่ระหว่างพัฒนา  การเดินทางระหว่างดวงดาวก็ไม่มี  เป็นเพราะมีสงครามหรือภัยพิบัติที่เกิดจากการแสวงหาพลังงานมาทำให้โลกต้องปรับตัวอยู่บ่อยๆ  งบประมาณจึงต้องนำมาใช้ซ่อมแซมบ้านเรือนและชดเชยช่วยเหลือผู้คน  การศึกษาเรื่องนอกโลกจึงต้องพับไป

 

            เขาเห็นข้อมูลแล้วต้องหยุดคิดว่าตัวเองจะทำอะไรได้บ้าง  มีความฉลาดกว่าคนอื่น  มีพลังมากมาย  แต่ยังไม่รู้จะเอามาทำอะไรได้มากกว่านี้  จะเปิดเผยตัวเองก็ยังไม่กล้าเพราะไม่อยากมีเรื่องและทำร้ายใคร  เกรงจะเป็นภัยลามไปถึงคนรู้จัก   เพราะองค์กรบางองค์กรและบางประเทศคำนึงแต่ผลประโยชน์โดยไร้มนุษยธรรม  พวกเหล่านั้นจะทำทุกอย่างเพื่อให้เขาบอกความรู้ที่เขามี   หากจะกำจัดพวกนี้ก็ต้องฆ่าให้หมดซึ่งเขายังไม่โหดร้ายพอ

 

            ถ้ามีงานฉลองอุโมงค์  หากเขาใส่หน้ากากไปก็คงดูไม่เข้าท่า  จะชวนเพื่อนไปก็คงทำได้ไม่ถนัด  ดูแล้วน่าขัดใจ  พลังงานในตัวน่าจะมีทางออกได้บ้าง  ขนาดเสื้อผ้ายังทำได้เหมือนจริง   คิดแล้วก็เข้าห้องฝึกวิชาเพื่อหาแนวทางใหม่ๆจากพลังที่มีอยู่

 

            ภายในร่างมีพลังโคจรอยู่ตลอดเวลา  แม้จะไม่ได้บังคับ   แต่แนวทางที่วางไว้ทำให้พลังเดินไปตามจุดต่างๆได้แม่นยำ  ความแข็งแรงของเขามีแต่เพิ่มขึ้น  พลังที่เอ่อล้นเก็บไว้ในแท่งพลังเพิ่มอีก 3 แท่ง  แต่ละแท่งใช้งานได้ยาวนานเกินกว่า 5 ปี  ขึ้นอยู่กับปริมาณการใช้  หากใช้มากก็อาจลดเวลาลงบ้าง

 

            ยันต์บังคับพลังให้เร็วและช้าสลับกันไปมาเพราะไม่รู้จะทำอะไรดี  ถือเป็นการเล่นสนุกไปก่อน   จากนั้นลองดึงพลังออกมาจากแขนขวาไปไว้แขนซ้าย  แขนขวาก็ดูเล็กลง  เปลี่ยนเป็นแขนซ้าย  ขาซ้าย  ขาขวา  ร่างกายก็เปลี่ยนรูปร่างไปตามพลังที่ลดลง  เล่นไปเพลินก็เกิดภาวะไอเดียกระฉูดขึ้น  นึกในใจว่า ใช้พลังเปลี่ยนรูปร่างได้นี่หว่าจากจินตนาการนี้ทำให้ความกังวลใจเรื่องหน้ากากหมดไป

 

            หน้ากระจกเงาบานใหญ่ในห้อง   มีร่างชายสันทัดสูง 170 ซม.  ผมสีเทา  ตาสีฟ้า  เสื้อผ้าอยู่ในชุดสูทราคาแพง  ยืนยิ้มอยู่   ครู่เดียวร่างนั้นก็เปลี่ยนไปเป็นชายร่างผอมสูง 180 ซม.  ผมสีดำ  ตาสีดำ  สวมกางเกงยีน  เสื้อเชิ๊ตสีน้ำเงิน  หน้าตาธรรมดา   เดี๋ยวเดียวก็เปลี่ยนไปอีกรูปแบบหนึ่ง  จากเปลี่ยนช้ากลายมาเปลี่ยนเป็นเร็วขึ้น  สุดท้ายมาเป็นชายร่างใหญ่  ในชุดอยู่กับบ้านสบายๆ   ตาสีเหล็กเหมือนเดิม

 

            “แค่นี้เอง” เสียงพูดเบาดังจากร่างที่ยังเหม่อลอยมองเงาตัวเองในกระจก

 

            ยันต์พบความสามารถอีกรูปแบบหนึ่งของพลังในร่าง  หวนคิดถึงนิยายกำลังภายในที่ชอบอ่านถึงเรื่องการแปลงโฉมขึ้นมาได้   ว่ามันก็คงเป็นแบบนี้แหละ   นับว่าแนบเนียนมากจริง  ยิ่งสมัยนี้ไม่มีใครคิดว่าเป็นไปได้    นึกๆดูก็น่าสนุก     ตอนนี้ไม่ต้องกังวลเรื่องต้องใส่หน้ากากอีกแล้ว

 

Rathonia

 

ประธานาธิบดีมอบหมายให้รัฐมนตรีที่ดูแลผังเมือง รับผิดชอบเรื่องแบบแปลนของอุโมงค์     จึงมีการเชิญบรรดาวิศวกรมาประชุมปรึกษากัน

 

            “แปลนอุโมงค์นี่ละเอียดดีมาก  ถ้าสร้างเสร็จแล้วผมว่าน่าจะเป็นที่ท่องเที่ยวใหม่ได้อีกแห่ง” หัวหน้าวิศวกรวัยกลางคนเอ่ยในที่ประชุม    หลังจากที่ดูแปลนแล้ว

 

            ภาพแปลนบนจอฉายให้เห็นส่วนต่างๆเป็น 3 มิติ  แสดงภาพที่เสร็จแล้ว  การสร้างเสาค้ำยันทุกจุด  การติดแสงไฟเพื่อให้สว่างทั่วถึง  แต่ละคนที่ดูก็พยักหน้าเห็นด้วยไปทีละภาพ  เมื่อจบการแสดงภาพแล้ว  แต่ละคนก็พูดคุยกันเพื่อหาจุดบกพร่อง

 

            ฝ่ายวิศวกรเห็นด้วยกับรูปแบบทั้งหมด  ประธานที่ประชุมคือรัฐมนตรีรับผิดชอบด้านผังเมืองจึงนำเรื่องเสนอให้ประธานาธิบดีทราบ   จะได้ติดต่อให้ผู้เจาะอุโมงค์ทำงานต่อไป 

 

            เมื่อทุกฝ่ายเห็นชอบ  ยันต์ก็จัดการต่อ  เขาไปที่ภูเขา  สำรวจบริเวณอยู่ 5 วัน  ช่วงสำรวจก็เข้าไปเที่ยวเมือง Affin เป็นเมืองที่มีคนอยู่ประมาณ 5-6 หมื่นคน  ส่วนใหญ่เป็นพวกแสวงโชค  เข้ามาขุดหาทองคำขายให้กับ Goldaxy  Company  ที่มาตั้งสำนักงานรับซื้อ  บริษัทนี้ได้รับอนุญาตจากรัฐบาลเพียงบริษัทเดียว  จึงต้องให้ความเป็นธรรมด้านการซื้อขาย  ฐานะของประชาชนที่นี่จึงอยู่ในระดับกลางขึ้นไป

 

            มีร้านค้ามากมายเหมือนกับโลกภายนอก  เพราะเศรษฐกิจที่นี่ดีมาก  คนหาทองคำกันได้ทุกวัน  ทางการกำหนดจำนวนประชากรเอาไว้ไม่ให้หลั่งไหลเข้าไปมาก  เกรงจะเกิดปัญหาด้านต่างๆตามมา  เพราะที่ผ่านมานั้นกว่าจะจัดระบบเมืองและสาธารณูปโภคได้ก็ใช้เวลาไปนับปี  สภาพของเมืองเหมาะที่จะรับประชากรได้เพียงที่มีอยู่เท่านั้น

 

            ยันต์เปลี่ยนใบหน้าให้เป็นชายหนุ่มวัย 23 ปี ดูธรรมดา  ตาสีฟ้า  ผมสีทอง ใช้ชื่อว่า Freddy  Karahan ลดความสูงลงเหลือ 180 ซม.  เดินเข้าไปในร้านที่อยู่ริมป่าสน  สร้างด้วยไม้สนเป็นต้นๆ  นับว่าแปลกตาสำหรับคนภายนอกอย่างเขาที่คุ้นเคยกับตึกสูงๆ  ต้นไม้ในสวนสาธารณะก็ขนาดเล็ก  ที่จะเจอสองสามคนโอบนั้นต้องออกไปไกลมากและต้องไปในป่าอนุรักษ์จึงจะเห็น 

 

            ผู้มาเยือนสั่งอาหารมา 2-3 อย่างและเครื่องดื่มที่ไม่ใช่แอลกอฮอล์  ที่จริงก็ดื่มได้แต่ไม่นิยมมากกว่า  อาหารที่นี่อร่อยกว่าที่คิด  เนื้อย่างอบซอส  ผัดผักแปลกๆ  และมีต้มยำที่รสชาติเผ็ดร้อนตามความชอบของท้องถิ่น มีข้าวอีกจาน ทำให้คนที่คุ้นเคยกับอาหารสำเร็จแบบฟาสท์ฟู๊ดอย่างเขาดื่มด่ำกับอาหารแปลกใหม่อยู่นาน

 

            “มาเที่ยวรึไง พ่อหนุ่ม” ชายชราอายุราว 70 ปี ท่าทางแข็งแรงเหมือนคนวัย 50 ปีเดินถือจานมานั่งที่โต๊ะด้วย

 

            “ครับ” เขาตอบผู้สูงวัยที่มีหน้าตาใจดี  ร่างสูงใหญ่เกือบ 190 ซม. ผมสีขาวเหมือนปุยฝ้าย  ตาสีเขียวอ่อน  สร้างความสนิทสนมให้กับผู้พบเห็น

 

            “คุณลุงอยู่ที่นี่มานานแล้วเหรอครับ”

 

            “อืม! ปีนี้ก็ 45 ปีแล้ว  เมื่อก่อนที่มาอยู่ยังมีคนแค่ 300 กว่าๆ  ตอนนี้มากมาย  ดีที่ไม่มีความวุ่นวาย” ชายชราตอบ  มองดูหนุ่มร่างใหญ่ข้างหน้าด้วยความสนใจ

 

            “อยู่เที่ยวกี่วันล่ะ”

 

            “คงจะนานสัก 2 เดือนล่ะครับ  พอดีมีงานอยู่ที่ภูเขาฟากโน้น”

 

            “อ้อ! ทำงานอยู่ฟากโน้น  หรือจะเป็นเรื่องการขุดอุโมงค์ล่ะ  ได้ข่าวมาหลายปีแล้ว  แต่ไม่เห็นจะเริ่มสักที  ถ้ามีอุโมงค์เกิดขึ้น  คนคงมาเที่ยวกันเยอะเลย” พ่อเฒ่าแสดงความเห็น  แสดงถึงการข่าวที่ไม่เลวทีเดียว

 

            “คนข้างในนี้อยากมีหรือเปล่าครับ  อุโมงค์น่ะ”

 

            “โอ๊ย! อยากแทบแย่แล้ว  มันอึดอัด  จะไปข้างนอกแต่ละทีต้องรอยานบินลำใหญ่ๆ  ไอ้ลำเล็กก็บรรทุกคนได้ไม่เกิน 3 คน  แถมยังแพงอีกด้วย  ถ้าไม่จำเป็นจริงๆก็ไม่มีใครออกไปหรอก  มันลำบาก”

 

            คนต่างวัย 2 คนคุยกันอย่างออกรส   ชื่อของเจ้าถิ่นคือ  Huck   Tawenshen  ตอนนี้ครอบครัวอยู่ที่นี่ทั้งหมด  มีลูกชาย 2 คน  ลูกสาว 1 คน  มีครอบครัวหมดแล้ว  มีหลาน 3 คนกำลังเข้าสู่วัยรุ่น  ทั้งหมดอยู่ในเมืองและมีอาชีพหาทองคำที่ไหลมาตามลำธาร  เขาแนะนำตัวว่าชื่อ Freddy  Karahan  เรียกสั้นว่า Fred

 

            เช้าวันต่อมา  ด้วยความสงสัยว่าทำไมถึงหาทองกันง่ายนัก  ยันต์จึงมาดูวิธีหาทองคำของชาวเมือง  พบว่ามีคนมาทำงานตั้งแต่เช้า  ทุกคนมีเครื่องร่อนทองทำด้วยไม้สานถี่ให้ลอดออกได้แต่น้ำและโคลนละเอียด   เมื่อช้อนครั้งหนึ่งก็จะได้ทรายในลำน้ำ  นำมาร่อนไปเรื่อยๆ จนเหลือแต่ก้อนกรวดใหญ่และทองคำก้อนเล็กๆสีเหลือง  จากนั้นหยิบทองออกมาใส่ถุงที่แขวนข้างเอว  แล้วสาดก้อนกรวดทิ้ง  เริ่มทำงานใหม่

 

            ยันต์เห็นแล้วอดคิดในใจไม่ได้ว่า ทำอย่างนี้ไปเรื่อยๆ ไม่กี่ปีก็รวยเพราะช้อนแล้วได้ทุกครั้ง  ขึ้นอยู่กับว่าจะได้ก้อนใหญ่หรือเล็กเท่านั้น  แต่วันหนึ่งได้หลายก้อนแน่

 

            การเจาะอุโมงค์ของเขาทำไปเรื่อยๆ  วันละนิดวันละหน่อย  เสร็จตามที่กำหนดก็เข้าไปเที่ยวในเมือง  ทำให้คุ้นเคยกับชาวเมืองมากหน้าหลายตา   ส่วนลุง Huck นั้นสนิทสนมถึงขั้นไปคุยที่บ้านหลายครั้ง  เจอกับป้า Susan  ที่ใจดีเหมือนกัน  ทั้งคู่รักเขาเหมือนลูก  ทำให้การทำงานคราวนี้มีความอบอุ่นของครอบครัวเกิดขึ้นในใจ

 

            ในที่สุดงานก็สำเร็จเมื่อผ่านไปได้เกือบ 3 เดือน  เขาเร่งให้เสร็จเร็วก่อนกำหนด 3 วัน  ซึ่งสร้างความพอใจให้กับเจ้าของประเทศมาก  พวกวิศวกรที่มาชมการเจาะอุโมงค์ต่างทึ่งในเทคโนโลยีที่เขาใช้  เมื่อเสร็จการเจาะเขาก็มอบงานต่อให้   การวางเสานั้นมีการหล่อแบบและสร้างรอไว้แล้วตามแปลน  คิดว่าไม่เกิน 1 เดือนก็จะเสร็จและเปิดใช้ได้ในอีก 10 วัน

 

            ยันต์ได้รับการเชิญเข้าร่วมงานฉลองอุโมงค์หลังจากนั้นอีกเดือนครึ่ง เป็นไปตามที่คาดไว้  งานมีวันที่   1 กันยายน   ประธานาธิบดี Charle เป็นผู้เชิญด้วยตัวเองทาง NET 

 

            “ไปเที่ยวมั้ย” ยันต์ถามพรรคพวก    เขามาเที่ยวร้านเห็นอยู่กันครบจึงชวนทุกคน

 

            “ไปไหนครับพี่ยันต์” ทอมถาม  พวกสาวๆหันมามองอย่างตั้งใจ

 

            “ไปประเทศ  Ratonia  ทวีปลาตินา  งานฉลองอุโมงค์  แต่งานนี้ต้องแยกกันเที่ยวนะ  อยู่ด้วยไม่ได้”

 

            อัลและทุกคนมองหน้าแล้วพงกศีรษะแสดงความเข้าใจ  

 

            “ไกลจัง  แต่น่าสนใจ  แล้วไปยังไงล่ะคะ” ครีมถาม

 

            “ไปยานบินสิ  บินไปราวๆ 3 ชม.  พี่จะหายานให้ 1 ลำ”

 

            “งั้นไปด้วย  ใครจะไปอีกตอบมา” แฟนเจ้าของร้านถามคนอื่นๆ

 

            “กลับมาเมื่อไหร่คะ  พี่ยันต์” อลิซถามบ้าง  กลัวว่าจะต้องไปหลายวัน

 

            “เสร็จแล้วกลับเลยก็ได้  ถ้าอยากเที่ยวที่อื่นต่อก็บอก”

 

            “ตกลงไปด้วยค่ะ”

 

            ผลสรุปทุกคนต้องการไปเที่ยวต่างแดน  ยันต์นัดหมายว่าจะเดินทางตอนเช้าของวันที่ 1 กันยายน    เพราะงานมีในตอนเย็น   เมื่อไปถึงเมือง Affin  ให้ทุกคนดูแลตนเอง  ทำเหมือนนักท่องเที่ยวเพราะเขามาเที่ยวด้วยไม่ได้  งานนี้เปิดทั่วไปให้นักท่องเที่ยวเข้าร่วมงานได้  เป็นการเปิดตัวสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่

 

Lucky Tunnel

 

            เช้าของวันนัดหมาย  ยันต์ให้ทุกคนขึ้นยานบินสาธารณะไปยังที่เช่าจอด ‘BLACK’  ส่วนเขาขับยาน Nania ที่นำไปปรับปรุงโฉมใหม่มา  รูปร่างคงเดิม  แต่เพิ่มสมรรถนะเหมือนกับ ‘BLACK’ สีเปลี่ยนเหมือนกับยานทั่วๆไป  โดยเลือกสีที่คนใช้มาก  ป้องกันการสะดุดตา  เมื่อเขามาถึง  ต้องตอบคำถามจากหนึ่งหนุ่มและสองสาวหลายคำถาม  จากนั้นทุกคนมาชื่นชมยานทั้งสองลำ  ลำเล็กสีน้ำเงิน  ลำใหญ่สีเทาดำ   พากันเดินวนชมรอบๆและขึ้นไปหาที่นั่งในยาน  พวกสาวๆยิ่งสนุก  เดินดูนั่นดูนี่ในยานทั้งสองจนทั่ว

 

            “พี่ยันต์ซื้อเมื่อไหร่คะ” ครีมถามเมื่อทุกคนขึ้นมาบนยานหมดแล้ว

 

            “ลำเล็กก่อนลำใหญ่ไม่กี่เดือน  ลำใหญ่นี่ราวๆปีนึงได้  ลำเล็กไว้ไปเที่ยว  ลำใหญ่มีไว้ทำงาน   เพิ่งอัพเกรดกันเมื่อไม่นานมานี้เอง” เจ้าของตอบ

 

            “บินเร็วเท่าไหร่ครับพี่” ทอมถามบ้าง  เขาชอบเรื่องยานบินเหมือนพี่ชาย  ใฝ่ฝันจะมียานของตัวเองในอนาคต

 

            “เต็มที่ 2,000 กม./ ชม.”

           

            “โอ้โฮ! เร็วจัง” สาวๆร้องเสียงดัง  ไม่เว้นแม้แต่หนุ่มๆยังตะลึงในความเร็วของมัน

 

            “ลำนี้เหรอที่ใช้ทำงานทุกอย่าง”อัลถาม   มองดูเพื่อนที่เข้านั่งเก้าอี้คนขับ         

 

            “ใช่!  เป็นไง  เหมาะดีมั้ย”

 

            “ฮื่อ! ถ้าเร็วอย่างที่ว่าละก็เยี่ยม”

 

            “เดี๋ยวลำนี้จะให้  GAC ช่วยขับให้    ไปที่ Affin นะ GAC

 

            “ได้ครับ  Boss  เชิญตามสบาย” เสียง AI ตอบออกมา  ทำให้ทุกคนงุนงง

 

            “เออ! ว่าจะถามตั้งแต่คราวก่อนแล้วลืม  เสียงอะไรคะพี่ยันต์” ครีมถาม  คราวก่อนตอนที่ทำโปรแกรมก็ได้ยินมาแล้ว  แต่กำลังดีใจเลยลืมถาม

 

            “อ๋อ! AI ของพี่น่ะชื่อว่า GAC  เป็นผู้ช่วยชั้นดี  ช่วยวิเคราะห์และหาข้อมูลต่างๆให้  รวมทั้งควบคุมระบบต่างๆภายในยานลำนี้”

 

            “หือ! นายใช้ขับยานได้เหรอ” อัลสงสัย

 

            “ได้  ใช้มาประจำ  ทุกครั้งที่ไปไหนมาไหน”

 

            GAC แสดงประสิทธิภาพหลังจากเจ้านายจากไปขึ้นลำเล็ก    Black ติดเครื่องและลอยตัวขึ้นท้องฟ้า  จากนั้นก็บินออกไปนอกเมือง  เข้าสู่มหาสมุทรกว้างใหญ่  มีอัลนั่งที่เก้าอี้คนขับโดยไม่ต้องทำอะไร

 

            ทั้งหมดเงียบเสียง  มองออกไปนอกหน้าต่างยาน  ชื่นชมกับธรรมชาติของท้องฟ้าที่เป็นสีฟ้าสลับสีขาวของก้อนเมฆ  และสีน้ำเงินของท้องทะเล  เหม่อมองดูนกกินปลาบินเวียนว่อนไปทั่ว  มีเสียงตื่นเต้นของอลิซที่บอกครีมกับน้องชายให้ดูปลาวาฬ

 

            อัลพูดกับครีมที่เดินมายืนเคียงข้าง

 

            “บางที  ชีวิตแบบนี้มันก็มีความสุขดีนะ  ไม่ต้องวุ่นวายให้มันมากมาย”

 

            “ค่ะ! มันสงบดี  ได้ดูธรรมชาติแล้วสบายใจ” 

 

            ในยาน Nania ยันต์กำลังพูดกับ GAC

 

            “ส่งพวกเขาที่งานเลยนะ    ลำนี้จอดรวมกับพวกนักเที่ยวจะได้ไม่สะดุดตา”

 

            “ครับ Boss

 

            ยานทั้งสองลำใช้เวลา 3 ชั่วโมงกว่าก็มาถึงเมือง Affin    GAC  นำยานลำใหญ่ไปจอดในเมือง   ส่วนยานลำเล็กจอดภายนอกปะปนกับนักท่องเที่ยวรอบนอก   ความสามารถในการควบคุมเครื่องยนต์และอุปกรณ์สื่อสารของ GAC  มีมากมาย  สามารถทำเรื่องต่างๆได้ตามที่นายสั่งไม่จำกัด  เรื่องนี้ต้องยกความดีให้กับการเข้าใจโปรแกรม DAB ของยันต์

 

            ตอนนี้ Freddy  Karahan  กลับมายังเมือง Affin อีกครั้งหนึ่งแล้ว  หลังจากหายไปนานเดือนกว่าๆ

 

 

 

 

 

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 28 : 7... แนวคิดใหม่ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12378 , โพส : 25 , Rating : 47% / 166 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 25 : ความคิดเห็นที่ 3793
ขอบคุณครับ
Name : Zhilong® < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Zhilong® [ IP : 223.24.176.237 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 เมษายน 2561 / 04:28
# 24 : ความคิดเห็นที่ 3679
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 119.76.121.249 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มกราคม 2561 / 23:28
# 23 : ความคิดเห็นที่ 3610
สายเปย์ทุกเรื่องเลยพระเอกไรท์
Name : [BenMore'Sako] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [BenMore'Sako] [ IP : 1.46.233.93 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 กันยายน 2560 / 11:57
# 22 : ความคิดเห็นที่ 3527
งง จะปลอมตัวทำไมถ้าเอาเพื่อนไปด้วย มันก็ไม่ต่างกันเลย
Name : คิว [ IP : 119.76.110.35 ]

วันที่: 21 พฤศจิกายน 2559 / 22:48
# 21 : ความคิดเห็นที่ 3458
โปรแกรมมันชื่อ DEB ม่ะช่ายหราหรือเราจำผิด 555
PS.  อ่านนิยายวันละนิด ยิ้มวันล่ะหน่อย หัวเราะค่อยๆ สบายใจนักแล ^^
Name : Aphodite < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Aphodite [ IP : 58.8.221.165 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 มีนาคม 2559 / 10:25
# 20 : ความคิดเห็นที่ 3323
ยิ่งน่ากลัวกว่าเดิมเลยนะ ขนาดเราอ่านยังรู้สึกหวาดๆเลยเถอะ
PS.  BIG BANG - B.A.P - 2PM - GOT7 - EXO - SNSD - AKMU
Name : Harm. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Harm. [ IP : 27.55.103.204 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 ตุลาคม 2558 / 22:38
# 19 : ความคิดเห็นที่ 3210
เป็นการแปลงโฉมที่รวดเร็วทันใจจริงๆ คิกๆ คักๆ
PS.  \"ถามไถ่ทั่วโลกหล้า อันว่ารักเป็นฉันใด จึงมอบให้กันละกันด้วยชีวิต...\" ไม่ว่าจะฟังกี่ครั้งกี่หน อ่านผ่านตาไม่รู้รอบที่เท่าไหร่ ถึงอย่างไร... มันก็ทำให้ ลี้มกโช้ว ดูทั้งน่ารัก น่าสงสารขึ้นมาจับจิตจับใจ
Name : watch012 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ watch012 [ IP : 223.205.0.185 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 เมษายน 2558 / 17:54
# 18 : ความคิดเห็นที่ 3021
เก่งเวอร์
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 ขอบคุณนักเขียนทุกท่าน ที่แต่งนิยายมาให้อ่าน
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 103.5.27.8 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤศจิกายน 2556 / 15:05
# 17 : ความคิดเห็นที่ 2970
นายจะไฮต์ เกินไปแล้ว >"<
PS.  ที่นี่!! ไม่มีอะไรมาก เป็นเพียงสถานที่ๆเก็บคลังนิยาย ที่ชอบ=,.=;; หลงเข้ามาแล้ว!! ไงๆก็ช่วยดูๆหน่อยนะ รัก Writer ทุกๆคนเลยจ้าา า^___^
Name : Pearendless < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pearendless [ IP : 125.26.91.38 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 พฤศจิกายน 2556 / 15:01
# 16 : ความคิดเห็นที่ 2822
ยานบินน่าจะเร็วได้กว่านี้นะครับ ปัจจุบัน ความเร็ว2000km/hr เครื่องบินขับไล่ ก็ทำได้นะครับ ความเร็วที่ 2มัค แต่มากกว่านี้ สงสัยคนอื่นไปนั่งสงสัย ใส้ไหลออกทางก้นหมดตัว ตอนออกตัว 55
PS.  วัยเด็กไม่รู้สิ่งใดเริ่มใฝ่รู้ ต่อสู้ข้อผิดพลาดเมื่อเป็นผู้ใหญ่ แก่ตัวจมอยู่กับอดีตรำลึกถึงความหลัง
Name : Mr.Bermuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.Bermuda [ IP : 223.204.222.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 / 04:03
# 15 : ความคิดเห็นที่ 1079
สุดยอดมากอ่ะ
Name : phichuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ phichuda [ IP : 110.49.241.3 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 มกราคม 2556 / 18:53
# 14 : ความคิดเห็นที่ 524
เราสงสัยว่านอกจากจะเปลี่ยนรูปร่างหน้าตาแล้ว ยังเปลี่ยนเป็นผู้หญิงได้อะเปล่า (. .)
Name : Lily ~ [ IP : 101.108.104.188 ]

วันที่: 20 ธันวาคม 2555 / 17:27
# 13 : ความคิดเห็นที่ 354
ขอบพระคุณมากนะครับ
Name : Wee [ IP : 110.77.182.173 ]

วันที่: 13 ธันวาคม 2555 / 13:49
# 12 : ความคิดเห็นที่ 335
สนุกมากจ้าาา
Name : >Iฟื่oJฟ้า< < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ >Iฟื่oJฟ้า< [ IP : 223.207.97.68 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ธันวาคม 2555 / 22:03
# 11 : ความคิดเห็นที่ 329
ยันจะเปิดตัวยังไงนะ
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.134.126 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ธันวาคม 2555 / 20:39
# 10 : ความคิดเห็นที่ 327
แล้วจะโดนหมายหัวป่าวหว่า..........

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 12 ธันวาคม 2555 / 20:55

PS.  ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย แต่สิ่งที่ตายคือ "คนเล่าความจริง"
Name : A Road To Hell < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ A Road To Hell [ IP : 49.48.84.91 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ธันวาคม 2555 / 19:51
# 9 : ความคิดเห็นที่ 320
คุๆๆ งานเปิดตัว fred(ยันต์) งานนี้ดังอีกแล้ว
PS.  ถ้าตัดความเป็นไปไม่ได้ออกไป สิ่งที่เหลือแม้จะไม่น่าเชื่อเพียงใดก็ตาม แต่มันก็คือความจริง
Name : * MEEN * < My.iD > [ IP : 118.172.76.215 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ธันวาคม 2555 / 12:40
# 8 : ความคิดเห็นที่ 319
สนุกครับ วันก่อนๆ ไปไล่อ่าน สองเรื่องก่อนหน้านี้ แล้วก็ตามมาอ่านเรื่องนี้อีกทีนึง
Name : NOS+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NOS+ [ IP : 125.27.19.84 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ธันวาคม 2555 / 12:11
# 7 : ความคิดเห็นที่ 318
สำเร็จไปแล้วอีกงาน ดีใจด้วย แล้วจะทำอะไรต่อเนี้ย...
Name : leo [ IP : 183.88.100.161 ]

วันที่: 12 ธันวาคม 2555 / 11:16
# 6 : ความคิดเห็นที่ 317
ขอบคุณครับ
จะรออ่านต่อนะครับ
Name : 大峯 幸男 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 大峯 幸男 [ IP : 58.11.207.23 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ธันวาคม 2555 / 11:15
# 5 : ความคิดเห็นที่ 316
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 115.87.118.29 ]

วันที่: 12 ธันวาคม 2555 / 11:10
# 4 : ความคิดเห็นที่ 315
แล้วจะเข้าไปในงานรูปร่างไหนละ ^^
Name : mumoo [ IP : 1.2.215.98 ]

วันที่: 12 ธันวาคม 2555 / 11:02
# 3 : ความคิดเห็นที่ 314
ผมว่ามันน่าจะมีนะ จะได้เป็นการเปิดตัวของยันต์ 555
Name : KAZAMI HAYATO < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ KAZAMI HAYATO [ IP : 101.108.73.48 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ธันวาคม 2555 / 10:45
# 2 : ความคิดเห็นที่ 313
มาแว้ว 5555 คงไม่มีเรื่องในงานเลี้ยงมั้ง .....
Name : พัดลมเย็น < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พัดลมเย็น [ IP : 180.183.69.226 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ธันวาคม 2555 / 10:43
# 1 : ความคิดเห็นที่ 312
คนแรกๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
Name : KAZAMI HAYATO < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ KAZAMI HAYATO [ IP : 101.108.73.48 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ธันวาคม 2555 / 10:34
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android