คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 3 : ชื่อเสียง


     อัพเดท 18 พ.ย. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,399 Overall : 290,611
3,868 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3723 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 3 : ชื่อเสียง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 15232 , โพส : 33 , Rating : 45% / 177 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


บทที่ 1

 

 

 

3... ชื่อเสียง

 

          หลังการชกครั้งแรก  งานก็ไหลมาเทมา   โปรโมเตอร์ที่จัดการต่อสู้เริ่มมองเห็นนักมวยแม่เหล็กคนใหม่ที่กำลังเริ่มฉายแสง  ยันต์ได้ขึ้นต่อสู้โดยเฉลี่ย 10 วันต่อครั้ง  เมื่อชกไปได้ราว 4 ครั้ง  ค่าตัวก็ขึ้นเป็นครั้งละ 30,000 บาท เพราะได้เลื่อนไปเป็นคู่ที่ 3 ของรายการ   เนื่องจากผู้ชมมาเต็มสนามทุกครั้งที่เขาขึ้นชก  เพราะต้องการดูศิลปะการต่อสู้ที่เฉียบขาดสวยงามของนักมวยที่ได้รับฉายาว่า เพชฌฆาตสายฟ้า

 

          คู่ต่อสู้ที่เด็กหนุ่มต้องต่อกรด้วย  มักจะมีประสบการณ์มากกว่าหรือไม่ก็มีสถิติการชกที่มากครั้งในเรื่องของการน็อคคู่ต่อสู้  ในการชกอาชีพที่ผ่านมา 7 ครั้ง  มีเพียงครั้งเดียวที่ต้องต่อสู้ 2 ยกและชนะคู่ต่อสู้ด้วยการใช้แม่ไม้มวยไทย จระเข้ฟาดหาง Shark Meron  จากเมือง Almor เป็นคู่ต่อสู้คนนั้น  เขาเป็นนักมวยที่ว่องไว  แข็งแรง ดูแล้วเป็นคนที่ฝึกมาหนักและน่าจะมีแนวทางการฝึกแบบเดียวกับยันต์ เพียงแต่พลาดถูกท่าไม้ตายที่หนักหน่วงของยันต์เข้าเลยต้องหลับเสียก่อน

 

          ยันต์ไม่เคยหยุดการเรียนรู้  นอกจากวิชามวยไทย  เขายังสนใจยูโด ซึ่งมีการจับทุ่ม การปัดขา ที่ทำให้คู่ต่อสู้เสียหลัก  การล็อค  ยูยิตสู ที่ว่าด้วยการจับเส้น  ไอกิโด  ว่าด้วยเรื่องข้อต่อ  คาราเต้ที่ใช้ความแข็งแกร่งของร่างกาย  มีการใช้มือฟันไม้  ฟันหินให้แตกหัก ใช้เท้าถีบด้วยความรุนแรง

 

          เด็กหนุ่มศึกษาวิชาภาคทฤษฎีจาก Earth Net  ฝึกภาคปฏิบัติกับหุ่นยนต์ซึ่งแข็งแรงกว่ามนุษย์  เวลาที่ผ่านไปทำให้ความเร็วของหุ่นยนต์ที่เขาตั้งค่าในการต่อสู้กลายมาเป็น 2 เท่าจากของเดิมเท่าครึ่งภายในปีที่สอง 

 

          การฝึกฝนหลากหลายวิชา  ทำให้สายตาในการมองคู่ต่อสู้เปลี่ยนไป  จากเดิมที่ใช้เวลานานในการมองหาจุดอ่อน  เปลี่ยนเป็นมองเห็นได้เร็วขึ้น  เพียงแต่ต้องฝึกชิงเวลาเข้าทำลายจังหวะและพิชิตชัยเท่านั้น  การฝึกกับหุ่นยนต์ที่รวดเร็วทำให้เขารู้วิธีการและค้นหาเวลาเจอ  แต่การแสดงออกเป็นไปอย่างแนบเนียนไม่ให้ผิดสังเกตว่าเก่งจนผิดปกติ    อันจะทำให้มีเรื่องวุ่นวายโดยไม่จำเป็น

 

Daimyo Gym

ห้องหมายเลข 3

 

          “ฮึบ!

 

          “เคร้งๆๆๆๆ”

 

          เสียงออกแรงและเสียงการปะทะของดาบไม้กับตัวหุ่นยนต์ดังรัวไม่หยุด  เป็นการใช้ดาบสองมือเข้ารัวฟันตามกระบวนท่าไม้ตายของดาบ  การฟันเป็นไปอย่างต่อเนื่อง  รวดเร็วฉับไว  หุ่นยนต์ใช้ดาบคู่เข้ารับตามโปรแกรมที่ตั้งไว้    มีการโต้ตอบในรูปแบบที่ผู้ฝึกคิดค้นขึ้น 

 

          ลักษณะของการพัวพันกันเป็นไปอย่างน่าดูและดุเดือด   แสดงให้เห็นถึงความเฉลียวฉลาดของคนฝึกในการสร้างโปรแกรมสำหรับหุ่นยนต์ให้ตอบโต้ได้อย่างน่าหวาดเสียว  ยันต์ควงดาบอย่างว่องไวไม่มีติดขัด  เขาสร้างเงื่อนไขเวลาไว้ 5 นาทีต่อยก  แต่ละยกจะมีท่าดาบรวม 36 ท่าพอดี  ขณะนี้เป็นยกที่ 3 แล้ว เด็กหนุ่มเพิ่งจะฝึกกระบวนเพลงดาบครบ 36 ท่าเมื่อสัปดาห์ก่อน  วันนี้เป็นการทบทวนเพื่อให้จำขึ้นใจเช่นที่ผ่านมาแล้ว 5 วัน

 

          “ติ๊ง”

 

          เสียงสัญญาณหมดยกดังขึ้น  หุ่นยนต์หยุดเคลื่อนไหวทันที  คู่ต่อสู้ที่เป็นมนุษย์หยุดหอบหายใจเสียงหนักๆ 

 

          “เกือบไม่ทัน  ไอ้ความเร็ว 2 เท่านี่” เสียงพึมพำดังเบาๆขณะเดินไปที่โต๊ะและหยิบขวดน้ำมาดื่ม  เขาสร้างระบบเอาไว้ว่า ยกแรกให้หุ่นยนต์เร็วเท่ากับมนุษย์  ยก 2 ให้เร็วเท่าครึ่ง ยก 3และ4 เร็ว 2 เท่า ส่วนยกสุดท้ายให้เร็ว 3 เท่า  นี่เป็นการตั้งความเร็วหลังจากมีความมั่นใจว่าทำได้เพราะเขาจะไม่ทำเรื่องที่ไม่ได้ฝึกและไม่ได้มั่นใจมาก่อน  เนื่องจากไม่มีประโยชน์อะไรที่จะได้รับนอกจากความเจ็บปวด

 

          ประตูห้องหมายเลข 3 เปิด  เด็กหนุ่มเดินเอาผ้าขนหนูคลึงศีรษะออกมา   มีเสียงซู๊ดปากด้วยความเจ็บดังเบาๆ

 

          “อูย”

 

          ขณะส่งเสียงในใจก็คิดว่า ไม่น่าเล้ย ไอ้ท่าที่ 36 นี่  วอกแวกหน่อยเดียวเอง  ว่าซะ 2 โป๊ก  เฮ้อ! สมาธินี่สำคัญจริงๆเลยแฮะ  ทีหลังต้องระวังอย่างหนัก  คงต้องฝึกอีกเยอะนิเรา

 

          รอบแรกนั้นไม่มีความเจ็บปวดเพราะรับการบุกของหุ่นยนต์ได้ทั้งหมด  หลังจากพักและเริ่มรอบที่สอง  สมาธิตอนท้ายไม่นิ่งจึงต้องมีผลอย่างที่เห็น

 

          โรงฝึกแห่งนี้อยู่อีกมุมหนึ่งของเมือง  เขาต้องมาฝึกที่นี่ด้วยเหตุผล 2 ประการ คือ หลบความวุ่นวายของโรงยิมที่มีสนามแข่งขันซึ่งตัวเองชกอยู่ที่นั่น  เพราะรำคาญพวกน้องๆที่มาขอฝึกด้วยและขอคำแนะนำ ใจจริงก็ไม่รังเกียจอะไรแต่มันทำให้เสียเวลาและไม่มีสมาธิในการฝึก  อีกอย่างคือ  ที่นี่มีอาวุธครบครัน  เนื่องจากเป็นสนามฝึกที่เน้นด้านอาวุธและไม่มีสนามแข่งขันอยู่ด้วย  เป็นสถานที่สำหรับผู้ต้องการฝึกจริงจัง  แม้จะมีคนมาฝึกมากแต่ไม่วุ่นวายทำให้สงบเงียบดี

 

          “ไง! เพื่อน  ท่าจะหนักละสิ  มันไม๊” เสียงทักดังจากเด็กหนุ่มผมสีน้ำตาล  ร่างสูงเพรียว หน้าตาดูดี  เสื้อชุ่มเหงื่อเดินเช็ดหน้าสวนทางมา

 

          “อืม! เผลอไปหน่อย  น่าจะโนแฮะ!” ยันต์ตอบผู้ฝึกร่วมโรงยิม  พลางถามบ้าง

 

          “แล้วนายเป็นไงบ้าง”

 

          “ก็สนุกดี  ยิมที่นี่ได้อย่างใจเลย สงสัยต้องมาบ่อยๆ”

 

          “อ้าว! เพิ่งมาเหรอ  นึกว่ามาหลายครั้งแล้ว”

 

          “อือ! เล่นมาหลายยิมแล้ว  วันนี้เลยเปลี่ยนรสชาติหน่อย  นายชื่ออะไรล่ะ”

 

          “ยันต์  ชื่อจริง กฤตยันต์  คชสีห์ราชา แล้วนาย”

 

          “อัล ชื่อจริง Alfred  Biden  ไปกินน้ำด้วยกันสิ  จะได้คุยกันให้สนุกกว่านี้”

 

          “ได้”

 

          ทั้งคู่เดินไปที่ร้านเครื่องดื่มภายในโรงยิมที่ตกแต่งบริเวณได้น่าสนใจ   หาโต๊ะที่มีเก้าอี้ 2 ตัวแล้วสั่งเครื่องดื่มคนละอย่าง   จากนั้นนั่งคุยกันอย่างสนุกสนานตามประสาคนที่ชอบการต่อสู้เหมือนกัน 

 

          “นายมาฝึกอะไร” อัลถามขึ้นโดยไม่คิดอะไรมาก  เพราะตัวเขาเป็นพวกที่มองโลกในแง่สนุกสนาน  ไม่มีลับลมคมในใดๆกับใคร

 

          “ฝึกดาบ 2 มือน่ะ เห็นว่าน่าสนใจดีก็เลยลองดู” ยันต์มองตาคนถามเห็นความจริงใจก็ตอบออกไปแบบคุยกันเรื่อยเปื่อย

 

          “แล้วได้ผลยังไงบ้าง”

 

          “นี่ไง” เจ้าตัวเปิดผ้าที่ยังคลุมหัวให้ดู  มีรอยบวมปูดอยู่ 2 แห่ง  ซึ่งยุบลงมากแล้ว

 

          “ฮะ  ฮะ  ไปทำท่าไหนเข้าล่ะนี่” คู่สนทนามองดูพร้อมกับหัวเราะเสียงดัง

 

          “ก็แค่เผลอไปแว่บนึงน่ะ  เลยโดยเข้าเต็มๆ”

 

          “สรุปว่า  นายตั้งโปรแกรมตีกบาลตัวเอง” เฟรดพูดยิ้มๆ

 

          “อือ! แต่ครั้งหน้าคงไม่มีแล้วละ”

 

          “ขอให้เป็นอย่างที่พูดเถอะ  ว่าแต่นายมาที่นี่บ่อยเหรอ”

 

          “ฮื่อ! มันเงียบดี   คนไม่มาก  ฝึกได้เต็มที่”

 

          จากนั้นการคุยก็เป็นเรื่องการเรียน  ยันต์เลยรู้ว่าเพื่อนใหม่ของเขาอายุเท่ากัน เป็นลูกของสมาชิกสภาเมืองโมราแห่งนี้   ฐานะอยู่ในขั้นดี  แต่เรียนในโรงเรียน Sunshine ที่มีชื่อเสียงเป็นอันดับหนึ่งของเมือง  ที่มาฝึกวิชาที่นี่เพราะวันนี้ว่างจากการเรียนพิเศษ  และอัลก็ได้รู้จักเพื่อนใหม่ที่ทำให้เขาทึ่งในการดำรงชีวิตด้วยลำแข้งตนเอง  เป็นชีวิตที่เขายังไม่พบจากใครมาก่อนเนื่องจากการที่มีความพร้อมในทุกด้านเลยเจอแต่เพื่อนที่เหมือนๆกัน  ทำให้มุมมองต่อโลกของเขาเปลี่ยนไปในแง่ที่กว้างขวางมากขึ้น  ซึ่งเขาต้องนึกขอบคุณโชคชะตาที่ทำให้มาพบกับเพื่อนที่น่าสนใจคนนี้ 

 

เด็กหนุ่มทั้งสองคุยกันอย่างสนุกสนาน  เหมือนกับคนที่คบกันมานาน  อาจเป็นเพราะชอบการต่อสู้เหมือนกันและนิสัยคล้ายกันก็เป็นได้   แล้วการร่ำลาก็เกิดขึ้นหลังจากสนทนากันนานกว่าชั่วโมง 

           

          หลังจากเป็นนักมวยอาชีพได้ 30 ครั้ง  ฉายา เพชฌฆาตสายฟ้า ก็ดังกระหึ่มเมือง  ด้วยสถิติที่ไม่เคยแพ้ใครเลยตั้งแต่เริ่มชกแบบอาชีพ  ค่าตัวขึ้นสูงถึงครั้งละ 100,000 บาท  เป็นมวยคู่เอกและเป็นมวยแม่เหล็กอันดับหนึ่งของสนาม Cobra  เป็นผู้ที่เนื้อหอมมีคนอยากชกด้วยมากที่สุดเนื่องจากอยากเป็นผู้ทำลายสถิติไม่แพ้ใครของยันต์เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับตนเอง ในฐานะที่ล้มผู้มีฝีมืออันดับหนึ่งลงได้ 

 

          ครั้งนี้เป็นการชกครั้งที่ 31 บนถนนสายอาชีพ  ยันต์ต้องต่อสู้กับยอดมวยจากเมือง Fortune ชื่อ โรมรัน  ศรนครา ฉายา จงอางศึก  เป็นมวยที่ชกมาแล้ว 40 ครั้ง  แพ้คะแนน 5 ครั้ง เสมอ 5 ครั้งชนะน็อค 30 ครั้ง  ซึ่งการชนะแบบน็อคเอาท์มีจำนวนเท่ากันพอดี  สร้างความตื่นเต้นกับผู้ชมมาก

 

จงอางศึก  เป็นมวยเร็วและจังหวะดีคล้ายกับยันต์  ทั้งคู่ไม่เคยพบกันมาก่อนแต่ต่างก็ได้ยินกิตติศัพท์ของกันและกัน  รูปร่างสูงใหญ่ทัดเทียม  เมื่อมีการเปรียบเทียบข้อมูลทำให้เกิดกระแสแห่งความคึกคักในหมู่คนดู    แน่นอนว่าต้องเป็นคู่เอกของรายการ

 

“ท่านผู้ชมที่รัก  การต่อสู้ของคู่เอกในวันนี้  เป็นการพบกันระหว่างสองผู้ยิ่งใหญ่ในวงการมวยอาชีพ  ฝ่ายน้ำเงิน  เป็นนักมวยจากเมือง Fortune  โรมรัน  ศรนครา ฉายา จงอางศึก  ส่วนนักมวยมุมแดง  ทุกท่านรู้จักกันดี  นั่นคือ กฤตยันต์  คชสีห์ราชา  ฉายา เพชฌฆาตสายฟ้า  ทั้งคู่มีสถิติการน็อคเท่ากัน  นั่นคือ 30 ครั้ง  ค่ำคืนนี้พวกเราจะได้รู้กันว่า  ใครจะเป็นผู้สร้างสถิติใหม่”

 

“เฮ!  วี้ด!  วิ้ว!

 

เสียงคนดูเฮดังลั่น  รวมทั้งเป่าปากลั่นสนาม   โปรโมเตอร์ที่จัดการแข่งขันนั่งยิ้มหน้าบาน  เพราะจำนวนคนดูที่เต็มทุกที่นั่ง ค่าดูก็สูงกว่าปกติ 20% รวมทั้งได้ค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดจากสื่ออีกหลายช่อง  งานนี้ยันต์ได้ค่าตัวมากถึง 150,000 บาท  ถือว่าเป็นความสำเร็จอย่างสูงของนักมวยสายอาชีพ  เพราะผู้ที่จะมีค่าตัวได้ในระดับนี้ยากมาก  ขณะนี้มีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น

 

ยกที่หนึ่งเริ่ม  ทั้งสองฝ่ายปราดเข้าหากันทันที  รูปร่างที่ใกล้เคียงต่างกันเพียงสีเสื้อและกางเกง  สร้างความเร้าใจให้ผู้ชม  เป็นนักสู้ที่สมบูรณ์แบบในเรื่องความแข็งแรง  ว่องไว  จากการที่ประลองกำลังกันสองสามครั้งแรก  ทั้งคู่ผลัดกันลองทางเพื่อหาจุดอ่อน  ฝ่ายน้ำเงินมีท่าทางจริงจังเพราะมาจากต่างถิ่นและชื่อเสียงของคู่ต่อสู้มีมากกว่าตน  แม้จะมีจำนวนการชกน้อยกว่าก็ตาม ส่วนฝ่ายแดงภายนอกที่ดูจริงจังนั้นต่างกับภายในเริ่มผ่อนคลายเพราะมองจุดอ่อนเจอหลายจุดแล้ว

 

“ผัวะๆๆ” เสียงเตะรัวที่ฝ่ายน้ำเงินใช้ความเร็วในการเตะ 3 ชั้น  แม้จะติดการ์ดของฝ่ายตรงข้ามแต่ก็สร้างเสียงฮือฮาจากผู้ชม  เนื่องจากความเร็วในการเตะนั้นขัดกับขนาดร่างกายที่สูงใหญ่  ความแรงทำให้ฝ่ายแดงถึงกับต้องถอยถึง 3 ก้าวเพื่อลดแรงปะทะ 

 

อืม! หนักไม่เบาแฮะ  เผลอไม่ได้  ไม่งั้นหลับแน่เรายันต์รับไปและคิดไปด้วย  ศึกครั้งนี้เขาคิดว่าน่าจะใช้ยกที่ 3 เป็นยกตัดสิน  เนื่องจากอยากให้ผู้ชมได้เห็นการต่อสู้ที่ยาวนานสักหน่อย  เพราะที่ผ่านๆมาเขาหยุดการต่อสู้เร็วเกินไปเพียงยกที่ 1 ในตอนแรกๆ  จากนั้นก็น็อคยก 2 มาตลอดเพื่อเอาใจผู้ชม

 

“ฮือ!” เสียงคนดูดังลั่นสนามเมื่อฝ่ายน้ำเงินเตะขวาสูงหมายก้านคอ  แต่ฝ่ายแดงโยกหลบ   จงอางศึก ใช้ท่าต่อเนื่องจากการเตะเป็นท่า จระเข้ฟาดหางฝ่ายตรงข้ามก้มต่ำหลบพร้อมกับใช้ท่าเถรกวาดลาน เตะตัดขาพับที่เหลือทรงตัวข้างเดียวทำให้คู่ต่อสู้เสียหลักล้มลงบนเวทีเสียงดังสนั่น

 

“โครม”

 

กรรมการเข้ากั้นฝ่ายแดงและเข้าตรวจฝ่ายน้ำเงินรวมทั้งเช็ดนวมให้  แล้วให้สัญญาณชกต่อ  โรมรัน  คิดอยู่ในใจว่า

 

ไวน่ากลัวแฮะหมอนี่  เผลอไม่ได้ 

 

ฝ่ายแดงเดินเข้าหา แย็ปรบกวนด้วยหมัด 1-2 จากนั้นโยกหลบการโต้ตอบพร้อมกับเตะเข้าชายโครงขวาฝ่ายน้ำเงินเสียงดังสนั่น มีรอยผื่นสีแดงปรากฏบริเวณที่ถูกเตะทันทีแต่ไม่มีใครเห็นเพราะชุดปิดเอาไว้   พร้อมกับสัญญาณหมดยกแรก

 

“ติ๊ง”

 

ข้อแตกต่างระหว่างนักมวยทั้งสองที่ผู้ชมทางบ้านดูแล้วสงสัยก็คือ  ฝ่ายน้ำเงินมีทั้งพี่เลี้ยงที่ให้น้ำและผู้ฝึกสอน  ส่วนฝ่ายแดงนั้นมีเพียงพี่เลี้ยงคอยให้น้ำเท่านั้น  ซึ่งก็ได้รับการชี้แจงจากผู้พากษ์ว่าเป็นอย่างนี้มาตั้งแต่ชกสากลสมัครเล่นแล้ว  ทำให้คนที่พึ่งรู้พากันทึ่งในความสามารถ  เพราะถ้าไม่เก่งจริงคงไม่มาถึงจุดนี้เป็นแน่

 

ยกสอง  ฝ่ายน้ำเงินเริ่มบุกหนัก  มีทั้งหมัดแย็ป  หมัดฮุค  อัปเปอร์คัท  รวมทั้งแม่ไม้มวยไทยครบเครื่อง  ฝ่ายแดงป้องกันและประคองตัวหลบพายุหมัด  เข่า ศอกและเท้าด้วยความรวดเร็ว  เป็นที่ชอบใจของคนดูทั้งในสนามและทางบ้าน  ที่นานๆจะเห็นสุดยอดมวยที่ใช้ศิลปะเข้าห้ำหั่นกัน

 

“โอ้โฮ! คุ้มค่าจริงๆครับท่านผู้ชม  นักมวยทั้งคู่ไม่ว่าใครเป็นผู้ชนะ  ผมขอยกย่องเลยว่าเยี่ยมทั้งคู่  เราไม่ได้ดูนักมวยที่เก่งกาจแบบนี้มานานแล้ว ตำราการต่อสู้ที่ได้อ่านเจอกันมาก็มาได้เห็นบนเวทีแห่งนี้  ทำให้รู้ว่าทำได้จริง  ต้องชมโปรโมเตอร์ที่สามารถนำเอายอดมวยแบบนี้มาให้เราได้ดูกัน” ประโยคสุดท้ายหยอดเอาใจผู้จัดรายการ  เพื่อสร้างชื่อเสียงและศรัทธาจากมหาชน  ทำเอาผู้ที่ได้รับการกล่าวถึงนั่งอมยิ้มด้วยความชอบใจ

 

“อื้อฮือ! เข่าลอยลูกนี้  ถ้าโดนเข้าไปสงสัยนับแปดแน่  มวยใหญ่แบบนี้เหมือนเอาเสามากระทุ้งล่ะครับ พี่น้อง” เสียงพากษ์เมื่อจังหวะฝ่ายน้ำเงินลุยจนฝ่ายแดงเข้ามุม จากนั้นโดดเข่าลอยหมายยอดอก  แต่โดนฝ่ายแดงฉากหลบออกไปด้านข้างอย่างว่องไว  แถมยังฮุคเข้าขมับตอบโต้จนฝ่ายบุกต้องเซไปหลายก้าว

 

“เป็นไงบ้าง รัน”เสียงผู้ฝึกสอนถามนักมวยของตนเมื่อหมดยกสอง

 

“ไวเป็นบ้าเลยครับครู  ไม่รู้ฝึกมายังไง  หาเป้าไม่เจอเลย  ผมพยายามเร่งแล้วแต่ไม่ทัน”

 

“งั้นยกนี้ต้นยกเล่นลำตัว  เอาให้ช้าลงก่อนแล้วค่อยจัดการปลายยก”

 

“ครับ”

 

ขึ้นยกสามที่เป็นยกเป้าหมายของทั้งคู่  ฝ่ายน้ำเงินปรี่เข้าหาอย่างรวดเร็ว  เตะนำก่อนให้ฝ่ายตรงข้ามตั้งการ์ดรับ  จากนั้นเข้ารัวหมัดโดยมีเป้าหมายเป็นลำตัว  ฝ่ายแดงพิงเชือกรับโดยตั้งการ์ดปิดป้อง  หมัดที่รัวไปติดแขนซ้ายแขนขวาไม่ถูกเป้าหมาย  และหากเผลอก็โดนหมัดตรงสวนเข้าหน้าหงายหลายครั้ง  สร้างความหงุดหงิดให้กับ จงอางศึกเป็นอย่างมาก

 

การหงุดหงิดทำให้เสียสมาธิ  และเป็นจุดให้เกิดการพลาดพลั้ง  เริ่มเข้าปลายยกฝ่ายน้ำเงินพยายามเตะและใช้ลูกไม้ต่างๆเพื่อให้ฝ่ายแดงเปิดช่องว่างจะได้ล้วงลำตัวตัดกำลัง  แต่ก็ไม่สามารถทำได้แถมยังต้องคอยหลบการตอบโต้ที่แม่นยำให้พ้นอีกด้วย  ซึ่งก็หลบได้ไม่หมด  หน้าตาเริ่มแดงก่ำเพราะถูกหมัดตรงรวมทั้งศอกสั้นเข้าหลายหมัด ดีแต่ว่าเหนียวเท่านั้นจึงไม่ถึงกับแตกให้เลือดไหลออกมาให้เป็นที่หวาดเสียว   ไม่นับการโดนถีบจนกระเด็นให้ผู้ชมได้ฮือฮาในเทคนิคของฝ่ายแดง

 

ได้เวลาแล้วมั้ง  จะได้พักซะที ยันต์คิดในใจเมื่อคะเนว่าเลยกลางยกมาพอควรแล้ว

 

จังหวะที่เป็นความประทับใจของผู้ชมมาถึงเมื่อฝ่ายน้ำเงินเตะขวาสูงหมายก้านคอ  ฝ่ายแดงม้วนเข้าประชิดด้วยท่าคลื่นกระทบฝั่ง  ศอกซ้ายกระแทกเข้าที่กรามซ้าย

 

“ฉัวะ”

 

จงอางศึก ผงะถอยหลังตาลอย  แต่ยังไม่พ้นจังหวะติดตามของท่า หนุมานถวายแหวนที่ฝ่ายแดงพลิ้วตัวหมุนตามศอกและส่งหมัดขวาเข้าปลายคางอย่างจัง

 

“พล๊อก”

 

ยันต์เดินเข้ามุมแดงขณะที่กรรมการกำลังนับ  เขายืนดูจนสิ้นเสียง “10” จึงเดินไปให้กรรมการชูมือ  และเข้าไปช่วยกรรมการประคองคู่ต่อสู้ซึ่งยังออกอาการเดินเซๆไปส่งที่มุมน้ำเงิน  ไหว้ขอโทษผู้ฝึกสอน  พี่เลี้ยงและคู่ต่อสู้  จากนั้นถอยออกมาชูมือพร้อมกับไหว้ผู้ชมทั้งสี่ทิศ  เสียงผู้ชมปรบมือ  มีทั้งเสียงเฮและเป่าปากดังลั่นสนาม

 

“ผู้ชนะยังคงเป็น เพชฌฆาตสายฟ้าเช่นเดิม  เขาสร้างสถิติชนะน็อคเป็น 31 ครั้งแล้วครับท่านผู้ชม  เราจะคอยดูต่อไปว่าครั้งต่อไปจะเจอกับใครและใครจะเป็นผู้หยุดเขาได้  ขอพักโฆษณาสักครู่  แล้วค่อยพบกันในคู่ต่อไป  รับรองว่ามันหยดเช่นกันครับท่าน”

 

เสียงโฆษกดังก้องสนามขณะที่ยันต์เดินออกมา   เขาเข้าห้องพักเปลี่ยนชุด  อาบน้ำ  แต่งตัวชุดสบายๆเป็นกางเกงยีนและเสื้อยืดตัวเก่งสีดำ  เดินไปยังแผนกการเงินของสนามเพื่อรับค่าตัวและเงินเดิมพันที่เขาวางให้กับตัวเอง  ครั้งนี้ราคาต่อรองอยู่ที่ 1 : 1 เพราะตั้งแต่การชกครั้งที่ 15 เป็นต้นมา ราคาก็อยู่ที่ระดับนี้อันเนื่องมาจากฝีมือของเขานั่นเอง

 

         “เป็นไง  เจ้าหนุ่มคนนี้  ยิ่งทียิ่งเก่งขึ้นทุกวัน  ตอนข้าอายุเท่ามันถ้าเจอกันคงโดนน็อคเหมือนมุมน้ำเงินเมื่อตะกี้แน่ๆ” ชายร่างท้วมวัยกลางคนพูดกับเพื่อนอีกสามคน  ตามองดูเด็กหนุ่มที่จากไป

 

         “จริงอย่างเอ็งว่าว่ะ ภพ  สายตามันเยี่ยม  ความเร็วเป็นยอด  สู้กับใครมันไม่มีแพ้หรอก  ข้าว่ามันใช้ฝีมือน่าจะไม่ถึงครึ่งละมั้ง”เพื่อนร่างผอมสูงพยักหน้าและแสดงความเห็นด้วยเป็นคำพูด

 

         “ข้าดูมันตั้งแต่เอ็งบอกคราวนั้น  พัฒนาเร็วจริงๆแฮะ  เด็กนี่  ข่าวว่าเข้าแต่ห้องฝึกกับหุ่นยนต์  ไม่ค่อยจะฝึกกับคนธรรมดาด้วยกัน” ปรเมศร์ที่เป็นเพื่อนอีกคนเอ่ยบ้าง

 

         “อืม! เก่งแบบนี้  ใครจะล้มมันได้ล่ะ” ชายศีรษะล้านอีกคนไม่ยอมน้อยหน้า  แสดงความเห็นเช่นกัน

 

         ผู้ถูกกล่าวขวัญ  ยังคงเดินมุ่งหน้ากลับห้องพัก  เมื่อมาถึงก็เปิดประตูเข้าไป  ถอดรองเท้านั่งลงบนเตียง เอนตัวพิงหัวเตียงเหล็ก เปิดดูยอดเงินจากบัญชีเงินฝากพร้อมกับยิ้มออกมา มีเสียงพึมพำเบาๆ

 

“ใช้ได้ เงินชกมวย  เงินขายของในเกม  เงินรายได้จากธนาคารแบ่งให้  รวมๆแล้วมีตั้ง 5 ล้าน  อีก 3 เดือนก็ไปเมืองหลวงได้แล้ว   จะได้เรียนให้จบๆซะที”

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 3 : ชื่อเสียง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 15232 , โพส : 33 , Rating : 45% / 177 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 33 : ความคิดเห็นที่ 3844
เรื่องนี้ชอบทุกอย่าง แต่ดันไม่ชอบชื่อตัวเอกซะงั้น แต่สนุกดีคับ ตามต่อ
Name : Jarkajeejung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Jarkajeejung [ IP : 171.101.210.150 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2562 / 01:56
# 32 : ความคิดเห็นที่ 3654
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 119.76.121.249 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มกราคม 2561 / 19:34
# 31 : ความคิดเห็นที่ 3640
นายเมพมาก ยันต์
PS.  Channa Chawalla
Name : ชานนา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ชานนา [ IP : 61.19.88.34 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 พฤศจิกายน 2560 / 22:58
# 30 : ความคิดเห็นที่ 3623
ไม่มีภาระก็เร็วดิ - -
PS.  ถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนแปลง
Name : ฉันคือผู้ชมที่ดี < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ฉันคือผู้ชมที่ดี [ IP : 27.55.232.107 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 กันยายน 2560 / 00:14
# 29 : ความคิดเห็นที่ 3588
บริหารเวลาได้สุดยอดมาก
Name : S1O9N9E5 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ S1O9N9E5 [ IP : 182.232.43.69 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 กรกฎาคม 2560 / 13:06
# 28 : ความคิดเห็นที่ 3481
ยังจะมีเวลาเล่นเกม เก่งมาก
Name : kik-kik-saranung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kik-kik-saranung [ IP : 58.8.155.47 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 พฤษภาคม 2559 / 21:26
# 27 : ความคิดเห็นที่ 3298
เล่นเกมด้วย ชีวิตหาคนล้มยากแล้วยันต์เอ้ย
PS.  BIG BANG - B.A.P - 2PM - GOT7 - EXO - SNSD - AKMU
Name : Harm. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Harm. [ IP : 1.46.44.188 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 ตุลาคม 2558 / 12:21
# 26 : ความคิดเห็นที่ 3276
สนุกดี....
Name : ZANZEE < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ZANZEE [ IP : 171.100.236.91 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 ตุลาคม 2558 / 12:36
# 25 : ความคิดเห็นที่ 3195
มันส์ นึกภาพตามเป็นฉากๆ ชอบๆ
PS.  \"ถามไถ่ทั่วโลกหล้า อันว่ารักเป็นฉันใด จึงมอบให้กันละกันด้วยชีวิต...\" ไม่ว่าจะฟังกี่ครั้งกี่หน อ่านผ่านตาไม่รู้รอบที่เท่าไหร่ ถึงอย่างไร... มันก็ทำให้ ลี้มกโช้ว ดูทั้งน่ารัก น่าสงสารขึ้นมาจับจิตจับใจ
Name : watch012 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ watch012 [ IP : 223.205.0.185 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 เมษายน 2558 / 09:11
# 24 : ความคิดเห็นที่ 3074
สู้ๆ นะ จะได้เข้าเรียนตามที่หวังซักที
Name : butterfly_sp < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ butterfly_sp [ IP : 1.179.163.254 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 มกราคม 2557 / 22:14
# 23 : ความคิดเห็นที่ 2951
เมพโครต  อ๊ายย  >//<  >>ตามมาจากวิธีเซียน น่ะ ;))
PS.  ที่นี่!! ไม่มีอะไรมาก เป็นเพียงสถานที่ๆเก็บคลังนิยาย ที่ชอบ=,.=;; หลงเข้ามาแล้ว!! ไงๆก็ช่วยดูๆหน่อยนะ รัก Writer ทุกๆคนเลยจ้าา า^___^
Name : Pearendless < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pearendless [ IP : 125.26.85.131 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 พฤศจิกายน 2556 / 23:06
# 22 : ความคิดเห็นที่ 2926
Name : darkness1/2 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ darkness1/2 [ IP : 124.121.84.180 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 สิงหาคม 2556 / 19:57
# 21 : ความคิดเห็นที่ 2915
เก่ง แหะ~~~
Name : WonderFul Life < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ WonderFul Life [ IP : 182.53.188.207 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กรกฎาคม 2556 / 23:44
# 20 : ความคิดเห็นที่ 2873
เก่งมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก เด็กดี เด็กดี
Name : ไจแอนท์คุง [ IP : 113.53.5.112 ]

วันที่: 9 มิถุนายน 2556 / 12:41
# 19 : ความคิดเห็นที่ 2763
เราไปค่อยชอบมวยนะ แต่พออ่านแล้วนี่ แบบ....
โห ไรเตอร์ คุณเก่งมาก วิธีคิดของคุณนี่โคตรเยี่ยมเลยอ่ะ
Name : dammii [ IP : 115.87.79.175 ]

วันที่: 18 เมษายน 2556 / 14:40
# 18 : ความคิดเห็นที่ 2601
มวยมันมันส์แบบนี้นี่เอง ติดใจๆๆๆๆ
PS.  'ปาฏิหาริย์' คือ รางวัลสำหรับคนที่พยายามถึงขีดสุดเท่านั้น !
Name : Goddess of Godless < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Goddess of Godless [ IP : 118.172.227.216 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 เมษายน 2556 / 17:40
# 17 : ความคิดเห็นที่ 1582
รู้จักหา และเก็บ นะเนี่ย
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 27.130.254.124 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มกราคม 2556 / 23:02
# 16 : ความคิดเห็นที่ 1561
เอาใจช่วย ( ไรท์เตอร์ ) ค่ะ
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 103.5.27.2 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มกราคม 2556 / 10:49
# 15 : ความคิดเห็นที่ 860
ไรเตอร์คะจริง ๆ เราเกลียดกีฬาประเภทมวยมาก แต่วันนี้ พอได้อ่านเรื่องที่ไรเตอร์เขียน
เรารู้สึกว่ามัน มันส์มากค่ะ 
PS.  .............................*-*
Name : ma-i-dark < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ma-i-dark [ IP : 49.48.201.125 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 ธันวาคม 2555 / 16:25
# 13 : ความคิดเห็นที่ 758
เราไม่ค่อยดูการชกมวยหรือการต่อสู้แบบอื่นๆ แต่พออ่านการบรรยายฉากการชกมวยของพระเอกเรามองเห็นภาพตามเป็นชอตๆเลย นับถือคนแต่งเยี่ยมจริงๆ
Name : phichuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ phichuda [ IP : 110.49.251.254 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 ธันวาคม 2555 / 20:01
# 12 : ความคิดเห็นที่ 541
มีเงินแยอะๆแล้ว แต่เมืองที่จะไปค่าครองชีพคงสูงน่าดู
PS.  ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว เข้าชม My.iD ของผม กันบ้างนะครับ
Name : manima < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ manima [ IP : 115.87.133.128 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 ธันวาคม 2555 / 19:12
# 11 : ความคิดเห็นที่ 491
เงินโพล่มากจากไหนเยอะแยะ เก็บเร็วเหลือเกิน
Name : Lily ~ [ IP : 101.108.249.120 ]

วันที่: 19 ธันวาคม 2555 / 19:15
# 14 : ความคิดเห็นที่ 418
^__________^ อ่านต่อล่ะครับ
PS.  ขอบคุณสำหรับนิยายสนุกๆ
Name : rookies_jr < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ rookies_jr [ IP : 70.39.185.171 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 ธันวาคม 2555 / 08:47
# 10 : ความคิดเห็นที่ 360
เงินในเกมส์ ....
ส่วนแบ่งจากธนาคาร....
มีเวลา เล่นเกมส์ ด้วย ไปเล่นตั้งแต่ ตอนไหน หว่า....
ธนาคาร แบ่งให้..... ไปเป็น หุ้นส่วน ธนาคาร เหรอ ....

??????????????
PS.  ทุกอย่างต้องมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ได้อย่าง ต้อง เสียอีกอย่าง
Name : คุณมึนจัง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุณมึนจัง [ IP : 124.121.227.28 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 ธันวาคม 2555 / 18:49
# 9 : ความคิดเห็นที่ 353
เก็บเงินเก่งเว่อร์
Name : siney < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ siney [ IP : 125.24.136.249 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 ธันวาคม 2555 / 13:00
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android