คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 30 : 9... การสำรวจ


     อัพเดท 15 ธ.ค. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,556 Overall : 290,768
3,869 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3721 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 30 : 9... การสำรวจ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12361 , โพส : 31 , Rating : 45% / 157 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


                               

 บทที่ 2

9... การสำรวจ

 

Spata  Up High

ห้าง Grand Sale

 

            ร่างสูงใหญ่เดินดูสินค้าในห้าง Grand Sale ชั้นที่ 135 ของตึก Spata Up High อย่างสบายใจ วันนี้ห่างจากเหตุการณ์ในเมือง Affin ได้หนึ่งอาทิตย์   ตอนกลับมาใหม่ๆแล้วไปที่ร้านของอัล  ถูกถามเรื่องราวว่าเขาอยู่ไหนในตอนนั้น  ซึ่งยันต์ได้บอกว่าปลอมตัวไปจึงไม่มีใครจำได้  เรื่องที่มีคนลอบสังหารเป็นเรื่องจริงแต่ได้รับการช่วยเหลือจากกลุ่มคนลึกลับไม่รู้มาจากไหน   ตอนนี้พวกที่คิดทำร้ายตนถูกจับหมดแล้ว  การเล่าเรื่องเป็นการเลี่ยงในส่วนที่สำคัญ   ทำให้เหมือนไม่น่าตื่นเต้น   จึงผ่านเรื่องการสอบถามของพรรคพวกได้ในเวลาไม่นาน

 

เขาจ่ายค่าทำอุปกรณ์ให้กับเพื่อนรัก  50 ล้านบาท    อัลไม่ยอมรับแต่โดนบังคับด้วยเหตุผลที่ว่าถ้าไม่รับเขาจะไม่ใช้บริการอีก  เลยต้องกัดฟันรับไว้ด้วยความยากลำบาก  ส่วนน้องทั้งสองและแฟนสาวนั้นอึ้งไปกับวิธีการหาเงินระดับเลอเลิศของเพื่อนพี่ชายจนพูดอะไรไม่ออก  ยันต์ได้รับค่าตอบแทนจากอัลคืออาหารมื้อเย็นจากร้านสุดหรูชื่อ Flora  บนตึกสูง 300 ชั้นชื่อ Polar Tower 

 

 ในมือตอนนี้ถือถุงที่มีตราร้านชื่อ ‘Snap It’ ข้างในเป็นกล้องถ่ายรูปใต้น้ำที่กันน้ำได้อย่างดี  และมี Spotlight แรงสูง 1 อัน  เขาซื้อเพื่อไปสำรวจใต้ทะเลตามความชอบที่ตั้งใจเอาไว้    ช่วงนี้งานที่รับไว้หมดแล้ว  ยังไม่มีงานใหม่เพิ่มมา  เงินค่าจ้างทำอุโมงค์ 7,000 ล้านบาท  เงินค่าสลายตึกอีก 70 ล้าน  เป็นเหตุที่อัลค้อนแล้วค้อนอีก  ไม่รู้ต้องทำงานอีกกี่ชาติจึงจะได้เท่าเพื่อนซึ่งทำเพียงไม่กี่เดือน  

 

            ยันต์เลือกกล้องที่มีคุณภาพดีที่สุดเพราะอยากได้ภาพที่สวยงามชัดเจน    ได้ยี่ห้อ Corlex รุ่น Extreme  ที่พวกมืออาชีพใช้  ราคากล้องละ 300,000 บาท  เมื่อได้ของแล้วก็สบายใจเลยดูสินค้าอื่นๆไปทีละชั้น

 

            ห้างนี้อยู่ชั้นที่ 135  ของตึก  Spata Up High  ตัวห้างทำเล่นระดับสามชั้น  เมื่อเขาขึ้นไปที่ชั้น 3 เจอสิ่งที่ทำให้แปลกใจเพราะไม่คิดว่าจะเจออุปกรณ์ในฝัน  นั่นคือร้านขาย Jet Ski  เรื่องนี้พลาดไม่ได้    นึกแล้วขายาวๆก็จ้ำอ้าวเข้าหาทันที 

 

            ร้านนี้ชื่อว่า Drive Deep  มี Jet Ski  หลายแบบขาย  เมื่อเขาบอกว่าอยากได้แบบที่ดำน้ำได้ลึกๆ  เจ้าของเชิญไปที่โต๊ะ  นำเอา catalog  มาให้ดู

 

            “ต้องให้ดูรูปครับ  ของไม่มีมาโชว์เพราะไม่มีใครซื้อ  เลือกแล้วเราจะนัดวันไปดูที่โชว์รูมของบริษัทใหญ่  ราคาแล้วแต่รุ่น  เพียงแต่ของมีไม่มาก” เจ้าของร้านบอกถึงสาเหตุที่ต้องพามาดูรูป

 

            ยันต์พลิกภาพดูไปเรื่อยๆ  มีเครื่องแบบที่ขับแล้วพับคันบังคับให้สูงต่ำได้  แบบที่มีฝาครอบกันน้ำคล้ายยานบินก็มีเป็นสภาพของยานใต้น้ำ   แบบที่มีทั้งสองอย่างผสมกันคือหากต้องการขับโต้น้ำทะเลเล่นก็ทำให้เป็นแบบธรรมดา   หากไม่อยากโดนน้ำก็สามารถทำให้กลายเป็นยานใต้น้ำได้  เขารู้สึกถูกใจกับแบบหลัง  จึงเลือกสีที่เข้ากับน้ำทะเลคือสีน้ำเงินเข้มมีสีขาวตกแต่งลวดลายประกอบให้สวยงาม

 

            “ชอบลำนี้หรือครับ” คนขายถามโดยเรียกเป็นลำเหมือนเรียกยานบิน  เมื่อเจ้าตัวพยักหน้าก็บอกราคา

 

            “ราคา 500,000  บาท  มีไฟส่องใต้น้ำให้ด้วย  ความสว่างไกล 150 เมตร”

 

            งานนี้ไม่มีการต่อรองเพราะราคาตายตัว  ยันต์ตกลงซื้อ  นัดวันรับในวันรุ่งขึ้นตอนสาย  ได้ของที่ถูกใจมา 3 อย่าง  นักท่องเที่ยวใต้น้ำก็เดินตัวลอยเที่ยวชมสิ่งของอย่างมีความสุข  หมดเวลาไปอีกเกือบชั่วโมงจึงกลับห้องพัก

 

ในห้องพัก

 

            ภายในห้อง   เจ้าของนั่งรับประทานอาหารเย็นอยู่หน้าจอทีวี  ข่าวส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องของอาชญากรรม   ประเภททะเลาะวิวาทแล้วยิงกันตายเหมือนๆกับสมัยก่อน  ซึ่งไม่ว่ายุคใดๆก็ไม่พ้นเรื่องแบบนี้ ดีอยู่หน่อยที่ไม่มีการก่อการร้าย  เพราะยุคนี้เรื่องแบ่งแยกดินแดนรวมไปถึงการรุกรานแสวงหาผลประโยชน์ไม่มีแล้ว  เหลือแต่ความขัดแย้งที่เป็นระดับพื้นฐานของมนุษย์  แค่นี้เจ้าหน้าที่ก็ต้องเหน็ดเหนื่อยกันมาก  แม้จะมีเทคโนโลยีสูงแต่คนร้ายก็ฉลาดตามยุคสมัย  การจับกุมตัวเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลาเหมือนที่ผ่านๆมา 

 

การลงโทษยุคนี้นับว่ายุติธรรม นอกจากโทษกักขังยังมีโทษที่กำหนดเป็นทรัพย์สิน นั่นคือให้คนร้ายทำงานและมอบรายได้ครึ่งหนึ่งให้กับผู้สูญเสียจากการกระทำของตน  โดยทายาทของผู้ที่ถูกฆ่าตายจะได้รับเงินนี้เป็นการชดเชยที่ต้องเสียคนหาเลี้ยงไป  ต้องชดใช้ทรัพย์สินให้ครบตามที่กำหนดก่อนโทษติดคุกจะหมด  ส่วนคดีที่โหดร้าย อุกฉกรรจ์ สังคมไม่ยอมให้อภัย   ก็ต้องถูกตัดขาดจากสังคมตลอดกาลนั่นคือประหารชีวิต  ได้แก่การทำให้หลับและตายไปอย่างสบายไม่ทรมาน 

 

ยันต์หาดูข่าวการฟื้นฟูพวกประเทศที่ยับเยินจากการทำสงคราม  เห็นการพัฒนามีทั่วไปทั้งเรื่องน้ำ  พลังงาน  เขาสั่งให้ GAC ส่งเงินไป 20,000 ล้านบาท  แยกไปในกองทุนฟื้นฟูด้านต่างๆ  เงินจำนวนนี้ช่วยได้มากทำให้เจ้าของเงินดีใจที่ได้ช่วยเพื่อนร่วมโลก

 

หลังดูข่าวแล้ว  เขาเข้าไปในห้อง Paradise เพื่อดูความเป็นไปของโลก  GAC ให้ข้อมูลเรื่องราวจากทวีปต่างๆ   มีคำสั่งให้ดูเรื่องขององค์กร Image ว่าเป็นอย่างไร

 

“องค์กร Image สลายตัวหลังจากถูกยึดเงินจากระบบทุกเครือข่ายทั่วโลก  พวกนี้ไม่มีเงินในการทำธุรกรรมใดๆ  เครดิตล้มเหลว  องค์กรคู่แข่งปิดกั้นหนทางฟื้นตัวจนไม่สามารถกลับมามีอำนาจได้อีก  คนในองค์กรกระจายออกไปทำงานส่วนตัวบ้าง เข้าสังกัดองค์กรใหม่บ้าง  จะมีอยู่บางกลุ่มที่ยังรวมตัวเพื่อสร้างองค์กรขึ้นใหม่  แต่ก็ยากที่ฟื้นครับ” AI รายงานผลการตรวจสอบสภาพอย่างละเอียด

 

“มีหน่วยงานไหนที่ยังพยายามค้นหาเราอยู่”

 

“ทุกทวีปครับ  มีไม่กี่ประเทศที่ไม่สนใจ Boss  นอกนั้นพยายามหาทางเจาะเข้าระบบของเราแต่หาไม่เจอ  อันดับต้นๆที่ค้นหาไม่เลิกคือ Iceberg  มี Hacker 5 คนกำลังพยายามอยู่  รู้สึกจะเริ่มมองเห็นแนวทางในการเข้าหาเราแล้ว”

 

“มีช่องโหว่ตรงไหนที่ต้องแก้ไขบ้าง”

 

“ต้องพัฒนา DEB ให้เพิ่มการพรางตัวครับ  พวกนั้นศึกษาโปรแกรมของเขาและเริ่มสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ผิดจากเดิม    อีกไม่นานคงจะเข้าใจ” 

 

“อืม! งั้นเดี๋ยวปรับปรุง DEB  หน่อย”

 

ยันต์เข้าประจำที่  เปิดโฮโลแกรมออกมาทั้ง 5 จอ  ศึกษาโครงสร้างของโปรแกรมที่เขาทำไว้ให้กับ DEB อย่างละเอียดตั้งแต่จุดเริ่ม  ครั้งก่อนเป็นการทำตามจินตนาการ  ครั้นเป็นผลดังคาดก็เลยปล่อยให้ GAC เข้าควบคุม  แต่คราวนี้เขาตั้งใจเป็นพิเศษเพราะไม่อยากให้ใครแกะรอยมารบกวนได้

 

เวลาผ่านไปหลายชั่วโมง  จากที่ตั้งใจจะทำไม่นานกลายเป็นการปฏิวัติรูปแบบของโปรแกรม DEB เกือบทั้งหมด  หน้าตาโปรแกรมไม่มีใครรู้จักอีกแล้ว  เป็นรูปแบบของการคิดชั้นสูงจนเข้าขั้นตรรกะที่ก้ำกึ่งระหว่างเป็นไปได้กับเป็นไปไม่ได้  ถ้าเป็นการมองทิวทัศน์ก็จะเหมือนมีหมอกบางๆมาปกคลุม  ทำให้เห็นบ้างไม่เห็นบ้าง  ไม่แน่ใจว่ามีอยู่จริงหรือไม่  ต้องเข้าใกล้จึงรู้ว่ามีอยู่ 

 

ยันต์สร้างโปรแกรมให้มีทั้งระบบขยายตัว  ทำลายตัวเองบางส่วนที่ไม่สำคัญทิ้งเพื่อลวง  สามารถสร้างตัวเองขึ้นใหม่เมื่อเหลือเพียงส่วนน้อย   โดยส่วนที่เหลือจะมีโปรแกรมหลัก  คล้ายการงอกใหม่ของหางจิ้งจก    เขาใช้เทคนิคของซูเปอร์นาโนที่รับมาจากพี่แจ๊คให้เป็นประโยชน์ในงานนี้   ด้วยสายตาที่มองได้ละเอียดถึงระดับโมเลกุล   ทำให้โปรแกรม DEB เป็นโปรแกรมกึ่งมีชีวิต   สามารถตอบสนองความต้องการของเจ้าของได้  และโปรแกรมนี้จะอำนวยประโยชน์ให้กับเขาอย่างมหาศาล    คุ้มค่ากับเวลาและความคิดที่เสียไป

 

“คราวนี้  พวกนั้นหาประตูเข้าไม่ได้แล้ว GAC

 

“ครับ Boss  แม้แต่ผมก็เริ่มสับสนเหมือนกัน” AI ที่แสนฉลาดบอกเจ้านายทำให้เขายิ้มออกมา  เจ้าหมอนี่เขาสร้างให้สามารถปรับตัวเข้ากับ DEB เพื่อควบคุมการทำงาน  ต้องใช้เวลาในการปรับตัวบ้างแต่คงไม่นาน

 

“ค่อยๆศึกษานะ GAC เดี๋ยวก็เข้าใจ    นายเก่งอยู่แล้ว”

 

“ครับ Boss ขอบคุณที่ชม    ผมจะไม่ทำให้ผิดหวัง”

 

AGEAN  SEA

 

            ชื่อของทะเลเปลี่ยนไปตามยุคสมัยแล้วแต่ความชอบของมนุษย์   ยันต์ขับ Jet Ski อยู่กลางมหาสมุทร  เขาปรับสภาพให้เป็นแบบธรรมดาเพราะต้องการสัมผัสธรรมชาติ  ความสดชื่นที่เคยได้รับเมื่ออยู่บนเรือท่องเที่ยวกับตอนที่วิ่งฝ่าทะเลจากเกาะสนธยาหวนกลับมาอีกครั้ง  

 

            “ใกล้ถึงรึยัง GAC

 

            “อีก 20 กิโลเมตรทางซ้าย 10 องศาครับ”

 

            ยันปรับทิศทางบนหน้าปัดของเครื่อง Jet Ski  เมื่อขับไปได้อีกพักใหญ่  เสียง AI ดังขึ้นว่า

 

            “ตรงนี้แหละครับ”

 

            เขาปรับเครื่องเป็นแบบยานและปักหัวดิ่งลงสู่ท้องทะเล   การลงสู่ทะเลด้วยยานที่ดำน้ำได้ทำให้เหมือนกับอยู่ในห้องที่แวดล้อมด้วยน้ำและสัตว์ทะเลรอบตัว   ยันต์ตั้งความเร็วที่ 30 กม./ชม.  ยานดิ่งไปเรื่อยๆ  ความสามารถของมันสามารถรับแรงกดดันได้ลึกมากกว่า 2 กม. นั่นเป็นสาเหตุสำคัญที่เขาซื้อมา

 

            ยิ่งลึกลงไปก็มีปริมาณสัตว์น้ำลดลง  มีเหลือตัวใหญ่โตแทนแต่มีประปราย  ไม่ว่าฉลาม  ปลาวาฬ ฯลฯ  สิ่งที่เขามาสำรวจเป็นโบราณสถานที่จมลงใต้น้ำกว่า 10,000 ปีมาแล้ว  ประวัติของมันไม่มีใครรู้ได้แต่สันนิษฐานไปต่างๆนาๆตามประสามนุษย์ที่คิดว่าตนเองเก่ง  หากได้หลักฐานมาใหม่ก็เปลี่ยนได้ไม่ว่ากัน     ไม่มีใครกล้าขัดคอเนื่องจากไม่รู้เพราะเกิดไม่ทัน 

 

            ลงใต้น้ำมาราว 5 นาทีก็ถึงจุดที่คาดว่าจะมีสิ่งต้องการสำรวจ  ยันต์เปิดไฟส่องสว่างไปข้างหน้า  ภาพที่เห็นเป็นซากปรักหักพังของเสาค้ำอาคาร  มีหัวรูปปั้น อยู่กระจัดกระจายเพราะกระแสน้ำพัด  ภาพเหล่านี้มีใน NET ที่เข้าไปค้นหาข้อมูลมาแล้ว  จึงไม่มีความสำคัญ  ที่ต้องการคือสิ่งที่ยังค้นไม่พบและไม่เคยเห็น

 

            ยานดำน้ำแล่นเข้าไปในวิหารที่กว้างใหญ่  แสงไฟที่ส่องพุ่งไปเป็นลำข้างหน้า  ด้านข้างดำมืดเพราะปราศจากแสงใดๆ  แต่สายตาของยันต์มีประสิทธิภาพสูงทำให้มองเห็นชัดสองในสามของความสว่างปกติ     พื้นอาคารเป็นหินแกร่ง    มีทรายปกคลุมอยู่ทั่วไป

 

            ยานเคลื่อนตัวไปช้าๆ บริเวณวิหารกว้างขวางมากจนคิดว่าน่าจะเป็นสถานที่ประชุมของคนหมู่มาก   เมื่อพ้นจากวิหารก็เป็นสถานที่คล้ายที่พักอาศัยของคน    มีสภาพเป็นอาคารที่หักพังอยู่มากมาย  ในใจอดคิดไม่ได้ว่า นี่มันถล่มลงมาทั้งเมืองเลยเหรอ

 

            ยันต์ถ่ายภาพเก็บไว้เรื่อยๆตั้งแต่ตัววิหาร  ภายในและภายนอกที่เป็นอาคารบ้านเรือน  จัดมุมภาพให้ชวนมอง  บางภาพถ่ายให้ดูแล้วน่าสงสัย  ยานแล่นไปจนพบกับเสาหินสูงกลางเมือง  บริเวณยอดเสามีการสร้างหินกลมใหญ่เอาไว้  เขาขับยานขึ้นไปดูเห็นมีอักษรจารึกไว้เต็มไปหมด

 

            แสงแฟลชวูบวาบอยู่ตลอดเวลาเมื่อยานวนรอบหินกลมก้อนนี้  อักษรพวกนี้ดูคล้ายเคยเรียนแต่ไม่แน่ใจ  ท้าทายให้ศึกษา  คิดว่าน่าจะเป็นประวัติของเมืองเพราะอยู่ใจกลางพอดี  กล้องคู่ใจทำงานสมกับราคาและคุณภาพของมัน  สามารถเก็บภาพได้ไม่จำกัดจนกว่าจะหมดก้อนพลังงาน  ซึ่งยันต์ซื้อสำรองเอาไว้ 50 ก้อนๆหนึ่งใช้งานได้นาน 1 เดือน  เขาสามารถถ่ายภาพได้นับแสนๆภาพไม่ต้องกลัวหมดพลัง

 

            มีปลาตัวใหญ่รูปร่างแปลกๆโผล่ออกมาให้เห็น  แต่พอเจอแสงพวกมันก็หลบหายไป  น่ากลัวเป็นพวกที่อาศัยในที่มืดจนเคยชิน  ทำให้กลัวแสงสว่าง  ซึ่งก็ทำให้นักท่องใต้สมุทรสบายใจที่ไม่มีอุปสรรคขัดขวาง

 

            ถัดจากเสาหินกลางเมือง  เขาขับยานลึกไปในเมืองด้านใน   ไม่ได้หวังจะพบของแปลกประหลาดอะไรเนื่องจากข้อมูลต่างๆมีอยู่ใน NET  แสดงว่าได้รับการสำรวจจนทะลุปรุโปร่งแล้ว  ที่มานี่ก็เพื่อดูของจริงมันได้อรรถรสกว่ากัน

 

            เมืองนี้มีความกว้างพอๆกับเมือง Affin  คาดว่าประชากรราวๆ 2-3 หมื่นคน  มีร่องรอยโครงกระดูกเล็กๆให้เห็นอยู่ประปรายไม่รู้ว่าเป็นชิ้นส่วนใด  กาลเวลาที่เนิ่นนานทำให้ซากสิ่งมีชีวิตเหลือให้เห็นน้อยมาก    สิ่งที่พบเห็นล้วนเป็นสิ่งไร้ค่า 

 

            ยันต์กลับขึ้นสู่ผิวน้ำ   เปลี่ยนยานเป็นแบบธรรมดา  ส่งเสียงเรียก AI คู่ใจ

 

            GAC มารับด้วย”

 

            “ครับ Boss

 

            เขาขับ Jet Ski ไปอีกไม่นานก็มียานสีเทาดำบินสวนมาและชะลอความเร็วลง  ท้องยานเปิดโล่งและตะแคงรอรับ  ยันต์บังคับพาหนะพุ่งลอยเข้าไปและลงจอดภายใน  ประตูที่เปิดไว้ก็ปิดลง

 

            “ขอบใจมาก”

 

            “ไม่เป็นไรครับ  พบอะไรแปลกๆบ้างหรือเปล่าครับ”

 

            “ไม่มีเลย  คราวหน้าต้องพยายามหาไอ้ที่คนยังไม่พบ  จะได้เจอของประหลาดๆบ้าง”

 

            “งั้นผมจะหาข้อมูลมาวิเคราะห์และลองใช้การพยากรณ์ประกอบดูนะครับ”

 

            “ฮื่อ! ลองดูสิ   ถ้าได้เรื่องบอกด้วย”

 

            เจ้านายกับลูกน้องกลับถึงห้องพักเวลาเย็น   เมื่ออาบน้ำรับประทานอาหารเสร็จ  เขานำเอาภาพต่างๆมาดูโดยโหลดภาพเข้าเครื่องคอมพิวเตอร์  และให้ GAC ฉายให้ดูไปเรื่อยๆ  จนกระทั่งถึงภาพอักษรที่หินกลมบนเสากลางเมือง

 

            “วิเคราะห์และอ่านให้ทีซิ” เจ้านายสั่งการ

 

            “รอสักครู่นะครับ”

 

            ไม่ถึง 5 นาที  เสียง AI  บอกมาว่า

 

            “เรียบร้อยครับ  ข้อความเป็นการบอกประวัติของเมือง  ว่าชื่อ Hera  ตั้งอยู่บนเนินเขา มีเจ้าเมืองชื่อ  Lexis พลเมืองมีอยู่ 25,000 คน  ผู้คนประกอบอาชีพเลี้ยงสัตว์  เป็นเมืองสุขสงบอยู่ห่างจากเมืองหลวง 3 วัน  การเดินทางใช้รถที่มีสัตว์ลากจูง  พวกนี้นับถือเทพีแห่งเกษตรกรรมเพราะช่วยทำให้พืชผลงอกงาม”

 

            “อือ! ไม่มีอะไรแปลกเลยจริงๆด้วย”

 

            “ครับ  มีแค่ว่าเป็นเมืองเก่าแก่เท่านั้น”

 

            “ถือเสียว่าได้ท่องเที่ยวแล้วกัน   อ้อ! มีใครติดต่องานมาบ้าง”

 

            “ยังไม่มีครับ  ช่วงนี้ Boss คงได้พักผ่อนนานหน่อย  ประเทศที่ยังไม่ยกเลิกการสลายอาคารยังไม่เปลี่ยนใจ  พวกที่ยกเลิกก็ว่าจ้างกันจนหมดแล้ว  ตอนนี้กำลังสร้างตึกใหม่กันอยู่”

 

            “แสดงว่าตอนนี้เราจนสินะ” ยันต์แกล้งถามเล่นๆ

 

            “ครับ! ผมสงสาร Boss จริงๆที่ตกงาน” เสียงตอบทำเอาเจ้าของอดหัวเราะไม่ได้  เจ้านี่ใช้ลูกเล่นในการพูดแบบซื่อๆ    สมแล้วที่เป็น AI

 

            การสำรวจคราวนี้จะว่าไม่มีผลก็ไม่เชิง  เมื่อยันต์ตัดสินใจนำข้อความที่ GAC แปลจากจารึกอักษรบนหินกลมเข้าไปลงใน Web ส่วนตัว    เนื่องจากไม่เห็นมีในบทความหรือ Web ของใคร  รวมทั้งภาพที่ถ่ายไว้  ทำให้มีคนสนใจ  ยิ่งนักโบราณคดีใต้น้ำได้ส่งข้อความมาสอบถามเรื่องราว  เพราะพวกเขาเห็นอักษรที่ยังไม่มีใครแปลได้   คราวนี้เลยได้งานตอบให้คนที่สนใจได้รับทราบเรื่องราว   แต่เป็นการมอบให้ AI เป็นผู้ตอบ

 

            มีงานตามมาคือมีคนจ้างให้ไปสำรวจใต้ทะเลเรื่องต่างๆหลายเรื่อง  ยันต์เลยตอบรับทั้งหมดเพื่อจะได้มีงานทำแทนการอยู่ว่างๆ    ช่วงเวลานี้ทำให้ไม่ค่อยได้ไปที่ร้าน Dream Craft ของอัล

 

 

 

 หมายเหตุ    ปรับราคาสินค้าใหม่  ให้เหมาะสมกับความรวยของยันต์ ..... ตามที่ Readers ได้ท้วงติงมาครับ!

 

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 30 : 9... การสำรวจ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12361 , โพส : 31 , Rating : 45% / 157 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 31 : ความคิดเห็นที่ 3855
แต่พระเอกเรื่องนี่มีตังค์เยอะแยะไม่คิดจะสร้างตึกของตัวเองที่มีระบบสุดยอดที่สุดในโลกเลยหรอ ไม่เอาเงินไปพัฒนาต่อเลยหรอ
Name : Jarkajeejung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Jarkajeejung [ IP : 171.101.210.150 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2562 / 12:25
# 30 : ความคิดเห็นที่ 3854
ผมคนนึงก็มีความคิดว่าถ้ามีพลังเหมือนซุปเปอร์แมนที่ทนทานแรงอัดอากาศเยอะๆได้ สายตามองในที่มืดได้ ไม่ต้องหายใจเป็นเวลานานได้ บินได้ สิ่งแรกที่จะทำคือ ดำลงใต้ทะเลให้ลึกที่สุด อยากรู้มากว่ามันจะเจออะไรข้างใต้นั้น ชอบแนวคล้ายๆพระเอกเรื่องนี้เลย
Name : Jarkajeejung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Jarkajeejung [ IP : 171.101.210.150 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2562 / 12:23
# 29 : ความคิดเห็นที่ 3795
ขอบคุณครับ
Name : Zhilong® < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Zhilong® [ IP : 223.24.176.237 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 เมษายน 2561 / 04:38
# 28 : ความคิดเห็นที่ 3681
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 119.76.121.85 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2561 / 12:01
# 27 : ความคิดเห็นที่ 3517
คราวหน้าสำรวจอวกาศเลยดีมั้ยคะยันต์..หืมม~~ <3
Name : MoePuncH < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MoePuncH [ IP : 49.237.221.245 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 ตุลาคม 2559 / 17:16
# 26 : ความคิดเห็นที่ 3516
จนมากเลยยันต์//มองเเรง
Name : MoePuncH < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MoePuncH [ IP : 49.237.221.245 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 ตุลาคม 2559 / 17:14
# 25 : ความคิดเห็นที่ 3386
ขำ คห. อื่นๆที่ประชดกันมาจริงๆ ฮ่าๆๆๆ จนจริงๆเลยนะยันต์ ฮ่าๆๆๆ
Name : Zen_Darkness < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Zen_Darkness [ IP : 27.55.43.124 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มกราคม 2559 / 16:06
# 24 : ความคิดเห็นที่ 3362
จน?? แหม น่าสงสารเสียจิง#ประชด
Name : Ms-Airi < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ms-Airi [ IP : 58.8.153.137 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 ตุลาคม 2558 / 17:23
# 23 : ความคิดเห็นที่ 3325
แหม จนเหรอจ่ะ เป็นการหยอกเล่นที่ขำไม่ออกจริงๆ - -
PS.  BIG BANG - B.A.P - 2PM - GOT7 - EXO - SNSD - AKMU
Name : Harm. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Harm. [ IP : 27.55.103.204 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 ตุลาคม 2558 / 22:56
# 22 : ความคิดเห็นที่ 3182
ยังไง๊ ยังไง AI พูดครับๆมันอ่านแล้วก็ขัดใจ ทำไม๊ ทำไม ไม่ใช้ AI เป็นผู้หญิงฟร๊ะ -..-
จะได้เอาแบบเหมือนเวิ้งจักรวาล เปลี่ยนจาก AI ธรรมดา เป็น AI มีตัวตน
Name : 1Bishop1 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 1Bishop1 [ IP : 171.4.248.47 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มกราคม 2558 / 02:20
# 21 : ความคิดเห็นที่ 3119
ยันต์นี่เปลี่ยนงานบ่อยมากกกกก 5555 เนื้อเรื่องดูเรื่อยๆนะ แต่เราก้อ่านได้เรื่อยๆเหมือนกัน หึหึ
ส่วนตัวคิดว่าพระเอกไม่ได้เก่งแบบเวอร์ๆอะ หรือเพราะอ่านเวิ้งจักรวาลมาก่อน? รายนั้นเขาไม่ใช่มนุษย์แล้ว 555
Name : AranYz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ AranYz [ IP : 171.7.226.22 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 มิถุนายน 2557 / 20:06
# 20 : ความคิดเห็นที่ 3023
น่าสงสาร คนตกงาน
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 ขอบคุณนักเขียนทุกท่าน ที่แต่งนิยายมาให้อ่าน
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 103.5.27.148 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤศจิกายน 2556 / 15:05
# 19 : ความคิดเห็นที่ 2802
สนุกมากค่ะ

หลงรักเรื่องนี้เหมือนกันนะ><

Name : นักอ่าน...lnwcool < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นักอ่าน...lnwcool [ IP : 171.4.127.193 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 พฤษภาคม 2556 / 20:46
# 18 : ความคิดเห็นที่ 2043
สนุกมากๆ พระเอกเก่งเวอร์สนุก ถูกใจมากๆ
Name : kornfern [ IP : 115.67.66.162 ]

วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2556 / 18:26
# 17 : ความคิดเห็นที่ 1081
สงสัยบนบกไม่มีอะไรน่าสนใจแล้ว
Name : phichuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ phichuda [ IP : 110.49.241.3 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 มกราคม 2556 / 18:53
# 16 : ความคิดเห็นที่ 578
มีงานทำแล้ว
PS.  ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว เข้าชม My.iD ของผม กันบ้างนะครับ
Name : manima < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ manima [ IP : 115.87.133.128 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 ธันวาคม 2555 / 11:38
# 15 : ความคิดเห็นที่ 526
เอ้า มีงานทำใหม่แล้ว
Name : Lily ~ [ IP : 101.108.104.188 ]

วันที่: 20 ธันวาคม 2555 / 17:32
# 14 : ความคิดเห็นที่ 414
งานสำรวจใต้น้ำ น่าสนใจจริงๆ ตอนนี้ยันต์ก็จนชะด้วยไม่มีงานททำ
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.128.242 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 ธันวาคม 2555 / 22:42
# 13 : ความคิดเห็นที่ 401
แง อยากอ่านอีก
PS.  งืมๆ งามๆ
Name : Ming < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ming [ IP : 110.169.237.85 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 ธันวาคม 2555 / 04:04
# 12 : ความคิดเห็นที่ 400
ขอบคุณคะ สนุกมากและเพลิดเพลินดื อ่านรื่นไหล แต่ อยากรู้จังว่าพระเอกเราจะขายแร่อีกไหมหนอ อิอิ กำไรดีอะนะ
PS.  I am I & Just the way you are:)
Name : Lily of valley < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lily of valley [ IP : 124.122.172.45 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 ธันวาคม 2555 / 02:04
# 11 : ความคิดเห็นที่ 385
เปิดการเดินทางใต้น้ำ ยันต์จะได้อะไรดีๆมาอีกนะ
PS.  ถ้าตัดความเป็นไปไม่ได้ออกไป สิ่งที่เหลือแม้จะไม่น่าเชื่อเพียงใดก็ตาม แต่มันก็คือความจริง
Name : * MEEN * < My.iD > [ IP : 118.172.76.62 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 ธันวาคม 2555 / 20:32
# 10 : ความคิดเห็นที่ 384
อืม ได้อ่านแล้ว เห็นด้วยกับความคิดเรื่องราคาสินค้านะ #9 แต่ถ้าเทคโนโลยีไหนมันก้าวหน้ามาก มีคนใช้มาก มันก็จะราคาถูกลง ไม่แน่ใจว่าอย่างไรถึงจะถูกต้อง ความสมจริงก็ขึ้นกับไรเตอร์แหละ ตามนั้น
Name : NOS+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NOS+ [ IP : 125.27.22.117 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 ธันวาคม 2555 / 18:58
# 9 : ความคิดเห็นที่ 383
ผมไม่ได้ขัดนะ แต่รู้สึกแปลกใจกับราคาสินค้าซักหน่อย กล้องใต้น้ำที่ดีที่สุด หรือยานดำน้ำ แบบดีๆ ทำไมราคามันถูกจัง เมื่อเปรียบเทียบกับเม็ดเงินที่กล่าวถึงในส่วนต่างๆของเรื่อง
Name : Nightmaress < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nightmaress [ IP : 110.168.146.162 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 ธันวาคม 2555 / 17:22
# 8 : ความคิดเห็นที่ 382
ขอบพระคุณมากนะครับ
Name : Wee [ IP : 110.77.197.38 ]

วันที่: 14 ธันวาคม 2555 / 15:57
# 7 : ความคิดเห็นที่ 379
เอ้า....ได้งานใหม่อีกแล้ว แล้วจะเจออะไรบ้างที่ใต้ทะเลลึก จะส่งผลกับยันต์อย่างไร? ต้องรอดูตอนต่อไป
Name : leo [ IP : 183.88.100.161 ]

วันที่: 14 ธันวาคม 2555 / 11:52
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android