คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 32 : 11... เรื่องไม่เป็นเรื่อง


     อัพเดท 16 ธ.ค. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,495 Overall : 290,707
3,868 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3721 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 32 : 11... เรื่องไม่เป็นเรื่อง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12078 , โพส : 34 , Rating : 45% / 149 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


                               

 

บทที่ 2

11... เรื่องไม่เป็นเรื่อง

 

            ใครว่าในจักรวาลมีแต่เราเพียงหนึ่งเดียวที่เป็นมนุษย์อยู่ในโลกสีน้ำเงิน    แสนโกฏิจักรวาลอันกว้างไกลที่ชีวิตเดียวสั้นๆของมนุษย์ไม่ควรนึกถึงว่าจะไปจนทั่วได้    มีดวงดาวอีกนับไม่ถ้วนที่มีสิ่งมีชีวิตเช่นเดียวกับโลกมนุษย์   บ้างก็มีวิทยาการที่สูงกว่า  บ้างก็ยังอยู่ในระดับต่ำ   ที่สำคัญคือโลกของเราไม่ได้อยู่เพียงลำพัง

 

            หมื่นปีแสงที่สุดแสนจะห่างไกล  ดาวสีมรกตใหญ่กว่าโลก 2 เท่า  ชื่อที่คนบนดาวเรียกคือ Uharo  วิทยาการของโลกนี้สูงกว่าโลกมนุษย์มากนัก  พวกเขาออกท่องเที่ยวจักรวาลกันมานานมากแล้ว  ยานบินไปที่ต่างๆด้วยการใช้รูหนอนหรือหลุมดำที่มีอยู่ทั่วไปในจักรวาล    ชาว Uharo ชำนาญเรื่องการใช้รูหนอนไปยังจักรวาลต่างๆ    ถือเป็นศาสตร์สำคัญของดวงดาวที่สั่งสอนสืบต่อกันมา

 

            พวกหนุ่มสาวของดาวดวงนี้เมื่ออายุเกิน 200 ปีก็ออกเที่ยวกาแลคซี่ต่างๆเป็นว่าเล่น  พวกเขามีร่างกายที่แข็งแรง สูงใหญ่ หน้าตาคล้ายมนุษย์ในโลกมาก  ต่างกันที่หัวจะใหญ่โตกว่าเล็กน้อย  เนื่องจากเนื้อสมองมาก   ทำให้มีความฉลาดกว่าคนในโลกเท่าตัว  พวกนี้ส่วนใหญ่มีอารมณ์ร่าเริง  เป็นมิตร  แต่ก็เป็นธรรมดาที่ต้องมีพวกอันธพาล  เกเรบ้างตามประสาของสิ่งมีชีวิตไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม

 

ยาน Holocos

 

            Watour  ข้าบอกแล้วอย่ามารูหนอนนี้  มันไม่มีอะไรเลย ของต่างๆล้วนโบราณ  สู้ไปทางรูหนอน Zarui ไม่ได้  มีดาวที่ทันสมัยกว่ากันเยอะเลย   ที่เที่ยวก็มาก   ผู้คนก็ทันสมัยกว่าฟากนี้”  เสียงของชายในชุดคลุมมันสีเขียวอ่อนกล่าวอย่างเซ็งในอารมณ์   ขณะที่ยืนเหม่อมองดูดวงดาวต่างๆผ่านกระจกฝาครอบยานอวกาศ

 

            “เอาน่า  Timor  พวกเราเที่ยวฟากโน้นจนปรุแล้ว  มีแต่ทางด้านนี้ที่ไม่ค่อยมีใครอยากมาเที่ยว  ข้าว่าพวกเราลองสำรวจดูเผื่อจะเจอของสนุกๆไปเล่าให้พวกนั้นฟัง”  เพื่อนที่มีหน้าตาออกไปทางเอาเรื่องชักชวน

 

            มีชายหนุ่มอีก 3 คนนั่งมองดูดวงดาวด้านนอก   พวกเขาไม่พูดอะไร   กำลังดื่มน้ำสีทองจากแก้วใบหนาที่ทำด้วยคริสตัล หน้าตาแต่ละคนมองแล้วสามารถอธิบายได้ถึงนิสัย  ทั้งหมดเป็นลูกของพวกชนชั้นปกครองระดับสูงของดาว Uharo  ภาษาที่ใช้พูดกันก็มีเสียงห้าวต่ำลึก  จะมีแหลมสูงบ้างเป็นบางคำ   ถ้าจัดอันดับกลุ่มนี้จะอยู่ในข่ายอันธพาลเรียกพี่   เพราะเที่ยวหาเรื่องเขาทั่วไปหมด   เดือดร้อนพ่อแม่ที่ต้องไปช่วยกันคลี่คลายคดีที่พวกนี้ทำไว้   บอกอย่างไรก็ไม่เชื่อทำให้อิดหนาระอาใจ   อยู่ที่บ้านยังพอทำเนา  แต่ถ้าออกนอกบ้านก็ต้องคอยฟังข่าวว่าไปก่อเรื่องอะไรไว้บ้าง     แต่ไม่มีผู้ใดหาญกล้ากำราบลูกของชนระดับสูงของดาวดวงนี้ 

 

            ยานอวกาศลำนี้เป็นยานที่ล้ำสมัยของดวงดาว  ราคาแพงที่สุดมีเทคโนโลยีที่สุดยอดบรรจุอยู่เต็มอัตรา  ไม่ว่าระบบนำร่องไปยังรูหนอนต่างๆเพื่อท่องเที่ยวจักรวาล  อาวุธที่ทันสมัย  พลังงานที่มากมาย    ความสะดวกสบายหรูหรา   ล้วนมีอยู่ครบครัน

 

            คนบนดาวมรกตมีอายุยืนกว่ามนุษย์มาก  พวกเขาจะเจริญเติบโตจนอายุ  100 ปี ผู้ชายจะมีความสูงราว  2  เมตร  ผู้หญิง  1.9  เมตร  จากนั้นจะรักษาสภาพร่างกายไปจนกว่าอายุ 600 ปี   จึงจะเริ่มร่วงโรย   จวบจนสิ้นอายุขัยที่วัย 1,000 ปี 

 

            ด้วยอายุที่ยืนยาว  จึงมีกฎของดวงดาวที่จะให้หนุ่มสาวแต่งงานกันเมื่ออายุได้ 300 ปี  มีลูกได้เพียงครอบครัวละ 2 คน   หากบังเอิญลูกเสียชีวิตจึงจะสามารถให้กำเนิดทดแทนได้  ใครมีลูกเกินกำหนดจะต้องเสียค่าปรับในราคาที่สูง  รวมถึงถูกลดสวัสดิการที่จำเป็นหลายอย่าง ทำให้ประชากรไม่ล้นดวงดาว   นอกจากนั้นยังมีคนอพยพย้ายไปอยู่ยังดวงดาวในที่ต่างๆ   ทำให้ดาว Uharo มีประชากรไม่หนาแน่น

 

            การท่องเที่ยวของหนุ่มทั้งห้าครั้งนี้เป็นครั้งที่จัดว่าไกลที่สุด   พวกเขามุดรูหนอนมานับ 20 แห่งจากดาวบ้านเกิด  เรื่องหลงนั้นไม่มีแน่ แต่ไม่ค่อยมีใครจะเที่ยวไกลขนาดนี้  นับระยะทางได้เป็นหมื่นปีแสง  แต่พวกเขาใช้เวลาไม่นานเพราะทางลัดจากรูหนอนช่วยย่นระยะทางให้

 

            ยาน Holocos เข้ามาในระบบสุริยะ  พบกับอาณานิคมบนดาวอังคารที่มีอาคารอยู่ไม่มากนัก   พวกเขาบินวนเวียนดูและหัวเราะ   ชวนกันชี้ๆจิ้มๆไปยังดาวที่เห็นผ่านกระจกยานอวกาศ

 

            “ฮ่าๆ   พวกไหนวะ   ล้าหลังอย่างแรง  โอ๊ย! รูปแบบอาคารอย่างนั้นเขาไม่สร้างกันมาหลายพันปีแล้ว” Xemol  เพื่อนอีกคนหนึ่งหัวเราะและชี้ให้ทุกคนดูอาคารที่มนุษย์โลกสร้างบนดาวอังคาร

 

            “จริงด้วยว่ะ!  เฮ้อ! อุตส่าห์มาตั้งไกล  เจอของล้าสมัยเข้าจังเบอร์เลย   แล้วจะไปเล่าเรื่องอะไรให้ใครฟังได้วะเนี่ย” Moloc  ที่ยืนริมซ้ายสุดบ่นอย่างสุดเซ็ง

 

            เงียบกันไปครู่ใหญ่   พวกตัวป่วนแห่งจักรวาลพากันคิดว่าจะหาอะไรไปเล่าให้เพื่อนฟังกันดี  ขืนเอาเรื่องที่พบเหล่านี้ไปเล่าคงถูกเพื่อนฮาขำกลิ้งแน่  เพราะมาตั้งไกลแต่ไม่ได้อะไรเลย

 

            “เฮ้ย! เอาอย่างนี้  มาเป็นพระเอกกันดีกว่า  ลงไปโละพวกมันทิ้งแล้วถ่ายภาพไว้  แค่นี้ก็ได้เรื่องตื่นเต้นแล้ว” Qualex ที่เป็นหัวหน้าเสนอความคิด

 

            “เออ! ใช่  มันต้องอย่างงั้นสิถึงจะมัน”  Watour เห็นด้วย   คนอื่นๆก็เช่นเดียวกัน

 

            “พวกนี้มันคงไม่มีปัญญาไปร้องเรียนอะไรที่ดาวเราหรอก  แค่รูหนอนที่ลัดทางได้พวกมันก็คงไม่รู้จัก  ล้าหลังขนาดนี้   สบาย!Xemol ที่ดูท่าทางจะโหดที่สุด   ส่งเสียงกระตุ้นเพื่อนๆ

 

            Watour กับ Xemol  แถมหน้าที่ทำลายยานคุ้มครองที่อยู่ตรงลานข้างตึกเล็กๆนั่น  ไหวรึเปล่า” หัวหน้าทีมถาม

 

            “สบายมาก  เอานะเพื่อน  ลุยเลย”  เพื่อนอีกสองคนส่งเสียงสนับสนุนอยู่ด้านข้าง

 

            แล้วความบันเทิงของอันธพาลจากแดนไกลก็เริ่มขึ้น  ยานลำเล็ก 5 ลำออกจากยานแม่  ตรงเข้าหาอาคารที่สร้างบนพื้นดาวอังคารทันที   มีการตั้งกล้องถ่ายทำเรื่องราวเอาไว้เพื่อนำไปโม้ให้เพื่อนๆฟัง

 

            ไม่ต้องพูดพล่ามทำเพลง   ยานลำแรกโดยหัวหน้าทีมคือ Qualex  บินควงสว่านปักหัวลงหาเป้าหมายที่เป็นอาคารหลังใหญ่   ลำแสงสีขาวพุ่งจากยานเข้าใส่อย่างแม่นยำ

 

            มีอาการคล้ายอาคารระเบิด   แต่ไม่มีเสียง   เห็นแต่ภาพการกระจัดกระจายของวัสดุ แล้วสลายไป   จากนั้นเพื่อนๆก็เข้าถล่มบรรดาอาคารที่มีอยู่นับสิบหลังจนพังทลายสูญหายไปหมด   คล้ายไม่เคยมีอยู่ก่อนในบริเวณนี้ 

 

            ส่วนยานคุ้มกันอาณานิคมที่มีอยู่นับ 100 ลำก็ถึงกาลวินาศ พากันระเบิดหมดสิ้น เนื่องจากความเร็วของยานศัตรูและการโจมตีที่ไม่คาดคิด  มี 10 ลำที่เพิ่งลอยตัวพ้นพื้นเพื่อสะกัดกั้นข้าศึกแต่ไม่ทัน  ต้องระเบิดไปเสียก่อนตามหลังพวกเพื่อนจนหมด

 

            “ยะฮู้!  มันเป็นบ้าเลยว่ะ   ถ้าอยู่แถวบ้านเราไม่มีโอกาสได้สนุกอย่างนี้   สงครามก็ไม่มีให้รบกัน  ข้าว่าหาที่ๆมันสนุกกว่านี้เล่นอีกดีกว่า”  Timor  แสดงความมันสะใจออกมา

 

            “ได้เลย   สงสัยว่าจะมีเจ้าของสถานที่อยู่ไม่ไกลจากนี่แน่ๆ น่าจะดาวดวงใดดวงหนึ่งแถวนี้แหละ  Sayor  สำรวจทีซิ” Qualex สั่งการ AI ของยาน

 

            “ห่างจากดาวดวงนี้อีก 1  SD(Star Distance)  เป็นดาวสีน้ำเงินที่มีดาวบริวาร   บนดาวบริวารมีอาณานิคมอย่างดาวดวงนี้อยู่ด้วย    ดาวสีน้ำเงินมีประชากรหนาแน่นกว่า UharoAi ประจำยานส่งเสียงบอก  เป็นข้อมูลจากอดีตที่เคยมีนักสำรวจเก็บไว้

 

            “อ้อ!  อย่างนี้มีที่เที่ยวแล้ว  ไปสนุกกันที่ดาวบริวารก่อนเถอะ” Xemol เอ่ยชักชวน

 

            แล้วการวินาศกรรมดวงจันทร์ก็เกิดขึ้น   การทำลายอาณานิคมบนดาวอังคารนั้นไม่เท่าไหร่   เพราะไม่มีมนุษย์เนื่องจากได้ยกเลิกโครงการมา 2 ปี  สาเหตุจากความไม่คุ้มค่า  ยานคุ้มครองที่มีอยู่ถูกส่งมาดูแลรักษาให้คงสภาพ  เพื่อจะนำมาใช้ใหม่หากมีการดำเนินโครงการต่อในอนาคต แต่ดวงจันทร์นั้นมีมนุษย์มาลองอยู่อาศัยบ้างแล้ว  ความเดือดร้อนจึงมีมากจากความสนุกของดาวร้ายทั้งห้า

 

            SOS… ดวงจันทร์ถึงโลกๆ   เราพบกับยานอวกาศต่างดาว   ท่าทางไม่เป็นมิตร    มียานลำเล็กมุ่งตรงมา จำนวน 5 ลำ  ได้ส่งยานเข้าสกัดกั้นแล้ว   พวกนั้นโจมตียานสกัดกั้น   ขอย้ำ  เราถูกโจมตีโดยยานต่างดาว    แจ้งสัญญาณอันตรายระดับ 5  เสียงรายงานจากอาณานิคมบนดวงจันทร์ดังขึ้นไปทั่ว  ทั้งสถานีที่โลกและบนดวงจันทร์ต่างตื่นตระหนกที่ถูกรุกราน

 

            จากดาวเทียมที่ถ่ายทอดสัญญาณไปยังโลก   ทำให้ได้เห็นสิ่งที่เกิดขึ้น   ยานลำเล็ก 5 ลำที่โจมตีอาณานิคมมีความรวดเร็วว่องไว  สามารถหลบหลีกปืนแสงของยานป้องกันอาณานิคมจำนวน 100 ลำได้อย่างสบาย  รวมทั้งยิงโต้ตอบด้วยความเร็วที่เหนือกว่า  ทำให้ยานคุ้มครองถูกทำลายไปทีละลำจนหมดทั้งฝูงบิน  

 

ยานผู้บุกรุกได้พุ่งเข้าไปหาบรรดาอาคาร ยิงโจมตีจนอาคารที่มีมากมายหลายสิบหลังรวมทั้งคนที่อาศัยอยู่ต้องเสียหายล้มตายไปนับพันคน   เมื่อหมดสิ้นเป้าหมายแล้วยานทั้งหมดก็กลับไปยานลำแม่   แล้วแสงจากลำแม่ก็พุ่งเข้าทำลายดาวเทียม   ทำให้โลกไม่สามารถเห็นเหตุการณ์บนดวงจันทร์ได้อีก

 

OSCAR  BASE

 

            ฐานป้องกันโลกชื่อ OSCAR BASE ที่ตั้งอยู่บนทวีปอมารอน  ขณะนี้ปั่นป่วนวุ่นวายกันไปทั่ว   จากภาพที่เห็นทำให้รู้ว่ามีอันตรายใหญ่หลวง   ระยะทางจากดวงจันทร์มายังโลกไม่ไกลสำหรับศัตรูจากต่างดาว  สัญญาณเตรียมพร้อมดังไปทั่วฐาน   ยานรบบินขึ้นสู่ท้องฟ้าจำนวนนับพันเพื่อป้องกันโลก

 

            ยันต์ได้มองดูเรื่องราวนี้ในห้อง Paradise   เขาเองก็งงเหมือนกัน   ไม่รู้ว่ายานที่มาจู่โจมดวงจันทร์มาจากไหน   แต่ที่รู้คือมีคนเสียชีวิตจากการโจมตีนับพันคน  เป็นพวกที่ไปทดลองอาศัยอยู่ที่นั่น    และจะมีโครงการเพิ่มคนในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า   เพราะเห็นแล้วว่าใช้เป็นที่อยู่อาศัยได้   ความหนาแน่นของพลโลกจะได้ลดลง

 

            ด้วยความสามารถของ GAC ที่สร้างสรรค์เทคโนโลยีใหม่ซึ่งโลกยังไม่มี   ทำให้สามารถปรับระบบบางส่วนของดาวเทียม รวมทั้งสั่งการให้จับภาพและรายละเอียดของยานศัตรูได้อย่างชัดเจนก่อนที่จะถูกทำลาย   ระบบที่ถูกปรับเพิ่มความคมชัดเจาะลึกให้เห็นผู้ขับยานทั้งหมด  โดยที่คนบนโลกไม่สามารถเห็นได้

 

            พวกไหนหว่า   ท่าทางก็คนดีๆนี่เอง  แต่ทำไมถึงโหดนักยันต์คิดในใจ   ปากก็สั่งการ GAC ว่า

 

            “หาข้อมูลพวกนี้ซิ   ได้หรือเปล่า”

 

            “นอกจากภาพที่ได้   ไม่มีข้อมูลเลยครับ Boss

 

            “อือ! ลองความสามารถนอกระบบของนายดูสิ   ใช้การพยากรณ์”

 

            AI ผู้เก่งกาจเงียบไปพักหนึ่ง   ก็มีการรายงานมาว่า

 

            “การพยากรณ์มีผลดังนี้ครับ   เป็นพวกที่มาจากดินแดนไกลมาก   เทคโนโลยีล้ำหน้ากว่าโลก  การต่อต้านด้วยกำลังที่เล็กน้อยไม่สามารถทำอันตรายพวกนี้ได้   ต้องใช้พลังที่มีอำนาจมากๆ”

 

เทือกเขา  Paloma

 

            ยานลึกลับหลบหลีกการตรวจจับของยานบินและดาวเทียม  พวกเขารู้สึกสนุกสนานในการหลบหลีกร่องรอยไม่ให้พบเห็น  จึงไม่ได้ทำการต่อสู้ใดๆ    ยานร่อนลงจอดในที่ลับตาคือในถ้ำใหญ่และส่งสัญญาณป้องกันคลื่นทุกชนิดที่ค้นหา   ภายในยานมีการพูดคุยของห้าสหาย

 

            “หาอะไรสนุกๆทำก่อนดีกว่า   ก่อนจะลุย” หัวหน้าบอกเพื่อนๆ

 

            “ยังไงล่ะ” Xemol ถาม

 

            “เรายังไม่เข้าใจภาษาของดาวดวงนี้   ขั้นแรกจับพวกมันมาเข้าเครื่อง  ตรวจสมองและใช้แท่นคริสตัลถ่ายทอดความรู้   จากนั้นออกไปเที่ยวดูว่า  พวกนี้มีความเป็นอยู่ยังไง    ทีนี้พวกเพื่อนๆเราต้องทึ่งแน่นอน” Qualex เสนอแนะวิธีการ  ทำให้เพื่อนส่งเสียงเห็นด้วย  เพราะคิดแล้วสนุกมาก

 

            บนน่านฟ้า   มียานบินจำนวนมากบินสอดส่องหาผู้บุกรุก   สัญญาณคลื่นถูกส่งออกไปค้นหาในบริเวณกว้างทุกที่   แต่ไม่มียานลำใดพบศัตรูต่างดาวเลย

 

            ร่างของชายหนุ่มเคราะห์ร้ายถูกวางไว้บนเตียง ที่คอ  แขนและขามีปลอกโลหะล็อคกันดิ้น   มีเครื่องแปลกๆคล้ายเครื่องฉายรังสีอยู่ห่างออกไปทางศีรษะ    เขามองดูคนที่ยืนอยู่รอบเตียงด้วยความหวาดกลัวและแปลกใจ

 

            “กรุณาปล่อยผมไปเถอะครับ   อย่าทำอะไรผมเลย”  เสียงร้องขอความกรุณาดังขึ้น  แต่ไร้ผล  เพราะพวกนี้ฟังไม่รู้เรื่อง   อีกอย่างหนึ่งพวกนี้ค่อนข้างจะไร้จิตใจ

 

            แสงสีขาวนวลส่องจากเครื่องเข้าคลุมร่างชายเคราะห์ร้าย   เขาแสดงอาการตกใจอยู่ครู่หนึ่ง   จากนั้นก็เงียบสงบไป   แสงเข้าครอบคลุมร่างกายของเขาอยู่นานพอสมควรจึงจางหาย

 

            ผู้มาเยือนทั้งหมดเดินไปยังมุมหนึ่งของยาน   ที่นั่นมีคริสตัลเป็นแผ่นกว้างคล้ายโต๊ะ   พวกเขาต่างนำมือขวาไปวางทาบบนรอยฝ่ามือที่มีอยู่ 5 รอย   แสงสว่างสีขาวนวลเกิดขึ้นที่มือนานราว 5 นาที  แสงก็ดับ

 

            “อือ! ภาษานี่ดูแล้วก็ไม่ยากนี่นา”     Watour  ส่งเสียงเป็นภาษาของโลกกับเพื่อนๆ   นับเป็นเทคโนโลยีที่สูงล้ำ   สามารถทำให้ผู้ไม่รู้ภาษา เข้าใจและพูดภาษาที่ไม่เคยเรียนได้ภายในเวลาไม่นาน    แต่มีข้อแม้อยู่ที่ระดับคุณภาพของสมองที่จะรองรับวิทยาการนี้ด้วย

 

            ยานทุกลำของดาว Uharo จะมีแท่นคริสตัลซึ่งมีข้อมูลความรู้ทุกอย่างทั้งของดาวตนเองและสิ่งที่อยู่ในจักรวาล   เพื่อให้พลเมืองที่ออกไปท่องเที่ยวได้ใช้ประโยชน์ยามจำเป็น  โดยมีการล็อคให้ใช้กับร่างกายของมนุษย์เท่านั้น   แถมยังขึ้นอยู่กับคุณภาพเครื่องด้วยว่าจะมีข้อมูลมากน้อยเพียงใด  แน่นอนว่ายานลำนี้ย่อมมีแต่สิ่งที่เป็นเลิศ เนื่องจากความสำคัญของทุกคนในยาน

 

            “ทีนี้ก็ไปเที่ยวได้แล้วพวกเรา   Sayor  ดูแลยานให้ดี” หัวหน้าชักชวนและสั่งการให้ AI เปิดระบบดูแลป้องกันยาน

 

            “ครับ  นายน้อย” เสียง Ai ตอบกลับมาก่อนประตูยานจะปิดลง

 

Paradise

 

            GAC แสดงภาพให้เจ้านายเห็นยานลำหนึ่งหลบเร้นลงจอดภายในเทือกเขาที่ซับซ้อน   การได้ภาพมาเนื่องจากการควบคุมดาวเทียมด้วยระบบพิเศษที่ Ai แสนฉลาดวิเคราะห์และออกแบบให้เจาะสัญญาณคลื่นป้องกันชนิดต่างๆได้   ยานอวกาศจากดาว Uharo ส่งคลื่นสัญญาณที่ผลิตจากพลังงานธาตุออกมาป้องกัน   ตอนแรก GAC ยังมองไม่เห็น  แต่เมื่อวิเคราะห์สภาพคลื่นที่เกิดจากพลังงานได้ก็สามารถเจาะทะลุและรู้แหล่งที่ยานลงจอด 

 

            “มีคนออกจากยานครับ Boss  พวกเขาเฝ้าดูและเห็นมีการจับคนเข้าไปในยาน  แต่ไม่รู้พาเข้าไปทำไม  จนกระทั่งคนทั้งห้าออกจากยาน

 

            ยันต์ออกจากห้องพักไปที่ยาน Nania และสั่งการให้ GAC ขับยานไปยังที่ๆยานต่างดาวจอดทันที   ตั้งใจจะไปช่วยคนที่ถูกจับ   และถ้าเป็นไปได้จะทำลายยานทิ้ง   ส่วนคนค่อยจัดการภายหลัง

 

            โชคดีที่เทือกเขา Balam อยู่บนทวีปเอเชียนา  พวกของ Qualex เลือกทวีปนี้เพราะไม่มีกำลังป้องกันหนาแน่น  และเทือกเขาห่างจากชายทะเลไม่ไกล  เขาใช้เวลา 15 นาทีก็มาถึง

 

            “ขับยานไปหลบรอไว้นะ” เจ้านายสั่งแล้วรีบลงไปยังยานต่างดาวซึ่งจอดหลบอยู่ในถ้ำใหญ่

 

            เมื่อเข้าไปใกล้ระบบป้องกันยานก็ทำงาน  Ai  ที่ชื่อ Sayor ยิงแสงสีขาวเข้าทำลายผู้บุกรุกทันที    ยันต์หลบและยิงปืนแสงเข้าทำลายปืนของยาน  แต่ไม่มีผลใดๆ มันแข็งแรงมากกว่าที่เขาคิด  ดังนั้นจึงเก็บปืนและเร่งพลังปราณในร่างออกมา

 

            ลำแสงสีน้ำเงินพุ่งจากมือเข้าใส่ตัวปืนของยานทำให้เสียหาย   เขาตรงไปยังประตูยาน  ปล่อยแสงทำลายทำให้ช่องประตูเป็นรูโหว่   เมื่อเข้าไปภายใน   สายตากวาดมองอย่างรวดเร็ว  เป็นยานที่กว้างขวางราว 20 เมตร  สูง 6 เมตร  มีแคปซูลที่ใช้นอนตั้งอยู่ด้านหนึ่ง  คาดว่าสำหรับให้ผู้โดยสารได้พักผ่อน   มียานเล็ก 5 ลำจอดเรียงซ้อนกันไว้ด้วยชั้นที่ใช้จอด 

 

            เก้าอี้ขับยานมีหน้าปัทม์ที่เขาไม่รู้จักภาษา   จึงเดินไปเตียงที่มีคนซึ่งถูกจับมานอนอยู่  ชายคนนั้นยังไม่ตายเพียงแต่สลบไป   ยันต์จึงนำเขาออกจากยานโดยทำลายเครื่องยึดแขนขา  เมื่อนำไปไว้นอกถ้ำที่ห่างออกไปใต้ชะง่อนผาเพื่อ ให้พักผ่อน  เขาก็กลับมาที่ยานเพื่อศึกษาความเป็นไปของศัตรู

 

            ชายหนุ่มเดินไปที่แท่นคริสตัล  ไม่รู้ว่าเป็นอะไร  ลองทาบมือทั้งสองลงไปก็ไม่มีสิ่งใดเกิดขึ้น

 

            “เอ! ทำไมเงียบหว่า  อ้อ! สงสัยจะใช้ข้างเดียวก็พอ  มือขวาสินะ”  ยันต์ศึกษาดูก็พอจะมองรูปมือออก  ตอนแรกเห็นมี 5 รอยเลยใช้ทั้งสองมือ 

 

            มีแสงสว่างขาวนวลเกิดขึ้นเมื่อเขาใช้มือขวาข้างเดียวทาบลงไปในรอยฝ่ามือ  แท่นนี้เป็นที่รวมและแลกเปลี่ยนความรู้เอาไว้   นักท่องเที่ยวของดาว Uharo จะมีไว้ประจำยานทุกลำ   หากสงสัยสิ่งใดก็ค้นหาได้จากแท่นนี้   

 

            แท่นคริสตัลมีความทรงจำของชายที่ถูกจับมา  โดนแสงดูดซับความรู้เหมือนการทำสำเนาเก็บไว้ภายนอก   เขารับรู้เรื่องต่างๆที่ชายคนนั้นรู้ทั้งหมด  รวมทั้งการปรับเทียบเป็นภาษาของดาว Uharo ซึ่งเครื่องได้ทำไว้เพื่อถ่ายทอดต่อ    เมื่อหมดข้อมูลนี้ก็ไม่มีสิ่งใดอีก  เนื่องจากเขาไม่มีรหัสที่จะขอรับสิ่งที่ต้องการรู้  ผู้บุกรุกสำรวจไปทั่วยานก็ไม่พบสิ่งใดน่าสนใจ   นอกเหนือไปจากยานลำเล็กที่พวก Qualex ขับไปก่อวินาศกรรม   จึงเดินออกมาจากยาน

 

            ยันต์เกรงเจ้าของยานจะมาพบ  ไม่รู้ว่าพวกนั้นจะไปไกลขนาดไหน    เขายืนคิดไตร่ตรองมองดูยานพักใหญ่จึงตัดสินใจทำลายด้วยความเสียดาย   เพราะถ้าเก็บไว้ก็จะมีเรื่องตามมาอีกมาก   หากทิ้งไว้เจ้าของก็จะเอาไปก่อเรื่อง  ดังนั้นการทำให้มันหายไปจึงดีที่สุด

 

            ชายหนุ่มถอยออกห่างยาน  ยื่นมือขวาไปข้างหน้า  โคจรพลังให้หมุนเวียนด้วยความรวดเร็วจนมารวมอยู่ที่ฝ่ามือ  ปล่อยแสงออกเพื่อทำลายยานให้สลายหายไป   ตอนนี้นักท่องเที่ยวจากดวงดาวอันไกลโพ้นกลายเป็นซำเหมาที่หลงทางอยู่ในโลกไปแล้วDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 32 : 11... เรื่องไม่เป็นเรื่อง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12078 , โพส : 34 , Rating : 45% / 149 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 34 : ความคิดเห็นที่ 3797
ขอบคุณครับ
Name : Zhilong® < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Zhilong® [ IP : 223.24.176.237 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 เมษายน 2561 / 04:51
# 33 : ความคิดเห็นที่ 3683
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 119.76.121.85 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2561 / 12:23
# 32 : ความคิดเห็นที่ 3648
สมน้ำหน้ากลับบ้านไม่ได้แล้ว
Name : Karishma99 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Karishma99 [ IP : 223.204.118.173 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มกราคม 2561 / 06:52
# 31 : ความคิดเห็นที่ 3612
มาแล้ว~ ในที่สุดเรื่องนี้ก็ออกอวกาศ 555+
Name : [BenMore'Sako] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [BenMore'Sako] [ IP : 1.46.233.93 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 กันยายน 2560 / 12:33
# 30 : ความคิดเห็นที่ 3528
มีเทคโนโลยีมาให้สร้างแก้ว่างดันไปทำลายทิ้งอีก แล้วจะเอาอะไรไปพัฒนา
Name : คิว [ IP : 119.76.110.35 ]

วันที่: 21 พฤศจิกายน 2559 / 23:43
# 29 : ความคิดเห็นที่ 3485
555 สมน้ำหน้า
Name : kik-kik-saranung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kik-kik-saranung [ IP : 1.46.137.248 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มิถุนายน 2559 / 12:10
# 28 : ความคิดเห็นที่ 3415
55555 มนุษย์ต่างดาวโดนทำลายยานซะแล้ว เกรียนนัก
PS.  ขอขอบคุณไรท์เตอร์ทุกท่าน ที่แต่งนิยายสนุกๆมาให้อ่าน
Name : ✚[ Belphegor ]✚ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ✚[ Belphegor ]✚ [ IP : 171.99.1.136 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มีนาคม 2559 / 10:40
# 27 : ความคิดเห็นที่ 3327
สะใจอ่ะ 5555
PS.  BIG BANG - B.A.P - 2PM - GOT7 - EXO - SNSD - AKMU
Name : Harm. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Harm. [ IP : 1.46.207.222 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2558 / 10:12
# 26 : ความคิดเห็นที่ 3212
สมน้ำหน้า สะใจจริงๆ อยากเห็นหน้าตอนมันกลับมาแล้วไม่เจอยาน คิกๆ คักๆ
PS.  \"ถามไถ่ทั่วโลกหล้า อันว่ารักเป็นฉันใด จึงมอบให้กันละกันด้วยชีวิต...\" ไม่ว่าจะฟังกี่ครั้งกี่หน อ่านผ่านตาไม่รู้รอบที่เท่าไหร่ ถึงอย่างไร... มันก็ทำให้ ลี้มกโช้ว ดูทั้งน่ารัก น่าสงสารขึ้นมาจับจิตจับใจ
Name : watch012 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ watch012 [ IP : 223.205.0.185 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 เมษายน 2558 / 20:09
# 25 : ความคิดเห็นที่ 3160
สม5555555
PS.  ไร้ชีวิต ไร้ตัวตน ไร้ความรู้สึก เป็นเพียงแต่ก้อนหินริมทางที่ไม่มีใครเห็น
Name : Katana < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Katana [ IP : 1.10.205.220 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 ตุลาคม 2557 / 19:15
# 24 : ความคิดเห็นที่ 3025

สมน้ำหน้า
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 ขอบคุณนักเขียนทุกท่าน ที่แต่งนิยายมาให้อ่าน
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 103.5.27.17 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤศจิกายน 2556 / 15:06
# 23 : ความคิดเห็นที่ 2973
กลับบ้านไม่ได้ แง้~~~~~
PS.  ที่นี่!! ไม่มีอะไรมาก เป็นเพียงสถานที่ๆเก็บคลังนิยาย ที่ชอบ=,.=;; หลงเข้ามาแล้ว!! ไงๆก็ช่วยดูๆหน่อยนะ รัก Writer ทุกๆคนเลยจ้าา า^___^
Name : Pearendless < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pearendless [ IP : 125.26.87.106 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 พฤศจิกายน 2556 / 21:27
# 22 : ความคิดเห็นที่ 2824
น่าสงสารเนอะกลายเป็น เด็กหลงทาง 5 ตัว
PS.  วัยเด็กไม่รู้สิ่งใดเริ่มใฝ่รู้ ต่อสู้ข้อผิดพลาดเมื่อเป็นผู้ใหญ่ แก่ตัวจมอยู่กับอดีตรำลึกถึงความหลัง
Name : Mr.Bermuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.Bermuda [ IP : 223.204.222.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 / 05:00
# 21 : ความคิดเห็นที่ 2518
สนุก ซูี๊ดด...ยอดครับ    
Name : สร้อย กำไลข้อมือ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สร้อย กำไลข้อมือ [ IP : 171.6.193.92 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 เมษายน 2556 / 23:22
# 20 : ความคิดเห็นที่ 1119
สนุกมากมายครับ
Name : thekop1122 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ thekop1122 [ IP : 125.24.131.182 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มกราคม 2556 / 01:19
# 19 : ความคิดเห็นที่ 1083
เสียดายเทคโนโลยีอ่ะ
Name : phichuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ phichuda [ IP : 110.49.241.3 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 มกราคม 2556 / 18:53
# 18 : ความคิดเห็นที่ 582
ยันต์อดเรียนรู้ความรู้ต่างโลกเลยน่าจะหาอะไรมาขนไปแล้วค่อยแกะออกมาศึกษาต่อยอด
PS.  ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว เข้าชม My.iD ของผม กันบ้างนะครับ
Name : manima < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ manima [ IP : 115.87.133.128 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 ธันวาคม 2555 / 11:59
# 17 : ความคิดเห็นที่ 531
เอ่อ ทำลายยานเขายังงี้ เขาจะกลับบ้านยังไงละนี่
Name : Lily ~ [ IP : 101.108.104.188 ]

วันที่: 20 ธันวาคม 2555 / 17:54
# 16 : ความคิดเห็นที่ 424
เดี๋ยวยันต์คงได้วิทยาการใหม่จากต่างดาว ดาวตัวเองก็ไม่ค่อยมีอะไรให้ศึกษาแล้วนินะ ไปตะลุยต่างดาวดีกว่า
Name : NOS+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NOS+ [ IP : 125.27.5.93 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 ธันวาคม 2555 / 08:21
# 15 : ความคิดเห็นที่ 422
เออ...พวกนี้มันเอเลี่ยนใช่ปะเนี่ย
Name : >Iฟื่oJฟ้า< < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ >Iฟื่oJฟ้า< [ IP : 223.206.52.34 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 ธันวาคม 2555 / 23:10
# 14 : ความคิดเห็นที่ 421
โอ้เจอภัยต่างดาวหรอนิ แถมโดนยันทำลายยานกลายเป็น ซำเหมาชะละ
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.133.10 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 ธันวาคม 2555 / 22:37
# 13 : ความคิดเห็นที่ 420
เอามนุษย์ต่างดาวมาเป็นเพื่อนดีกว่า ก่อนอื่นต้องสั่งสอนก่อนนะ เป็นกำลังใจให้ยันต์
Name : leo [ IP : 171.99.55.12 ]

วันที่: 16 ธันวาคม 2555 / 20:41
# 12 : ความคิดเห็นที่ 417
คุๆๆ งานนี้ยันต์ต้องสั่งสอนพวกอันธพาลต่างดาวให้เข็ด
PS.  ถ้าตัดความเป็นไปไม่ได้ออกไป สิ่งที่เหลือแม้จะไม่น่าเชื่อเพียงใดก็ตาม แต่มันก็คือความจริง
Name : * MEEN * < My.iD > [ IP : 118.172.81.26 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 ธันวาคม 2555 / 18:39
# 11 : ความคิดเห็นที่ 416
สมน้ำหน้า ตกเครื่องซะเลย
PS.  นอนดึกข้าไม่พรั่น ตื่นเช้าข้าหวั่นไหว
Name : kataiyai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kataiyai [ IP : 27.55.4.142 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 ธันวาคม 2555 / 16:35
# 10 : ความคิดเห็นที่ 415
สม !! ให้มันรู้ซะมั่ง
Name : jarafa < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ jarafa [ IP : 118.172.98.143 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 ธันวาคม 2555 / 15:51
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android