คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 34 : 13... กลับใจ


     อัพเดท 18 ธ.ค. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,331 Overall : 290,543
3,868 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3722 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 34 : 13... กลับใจ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11754 , โพส : 29 , Rating : 48% / 160 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


                               

 
บทที่ 2

13... กลับใจ

 

ดาว   Uharo

 

            Borum  ยืนนิ่งอยู่กลางห้อง  มี Yova ร้องไห้สะอึกสะอื้นอยู่กับบรรดาแม่ของเพื่อนลูกชาย   พวกพ่อทุกคนยืนนิ่งเหมือนกันหมด

 

            “ข้าเคยกลัวว่าจะมีวันนี้   แต่ไม่เคยคิดเลยว่าจะเกิดขึ้นในที่ห่างไกลเช่นนั้น” เขาพูดกับพวกเพื่อนๆ

 

            “เจ้าพวกนี้มันบ้าไปแล้ว  มันฆ่าคนเพื่อความสนุกสนาน” Remoro พ่อของ Moloc พูดด้วยเสียงแค้นๆ  เขาไม่คิดว่าลูกชายจะกลายเป็นคนโหดเหี้ยม

 

            “รึว่าพวกเราตามใจมันเกินไป” Zaroor  พ่อของ Timor เอ่ยขึ้นบ้าง

 

            ทุกคนเงียบงัน   ต่างยอมรับว่าพวกเขาให้ท้ายลูกๆจนเกินพอดี   กระทั่งทุกคนกลายเป็นคนเอาแต่ใจ   และครั้งนี้มันมากเกินจะรับได้

 

            “เราต้องไปนำพวกนั้นกลับมา   เห็น Kolo บอกว่าผู้คุ้มครองดวงดาวให้ไปตกลงกับบรรดาผู้นำของที่นั่น” Borum หัวหน้าของทุกคนสรุป

 

            “พวกข้าไปด้วย” บรรดาแม่ของพวกตัวร้ายส่งเสียงขอร้อง   ซึ่งเหล่าชายทั้งหลายก็ปฏิเสธไม่ได้

 

ห้องประชุมผู้นำทวีป

 

            มีการประชุมเร่งด่วนระหว่างประธานาธิบดีที่เป็นประเทศมหาอำนาจผู้นำของแต่ละทวีป  จำกัดให้ทวีปละ 2 ประเทศ   ประเทศ Taiya  ซึ่งเป็นอันดับ 10 และเป็นผู้เก็บร่างของผู้รุกรานไว้ได้เข้าร่วมประชุมด้วย

 

            “ผมเห็นว่าควรให้ทางเราได้ทำการศึกษาสภาพของพวกเขา  เผื่อจะได้ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับป้องกันโลกจากการรุกรานในครั้งต่อไป” ประธานาธิบดี Warlog  Samun ประเทศ Texaco  ทวีปอมารอนที่ตอนนี้แซงหน้าขึ้นเป็นอันดับหนึ่งของโลก เนื่องจากความสามารถทางเทคโนโลยีด้านอาวุธเอ่ยขอขึ้นมา

 

            “ขอเวลาให้เราสักเดือนนะครับ  แล้วจะจัดส่งให้” อำนาจ  เกริกเกียรติไพศาล  ประธานาธิบดีของประเทศ Taiya ที่มีร่างทั้งห้าไว้ในครอบครองพูดต่อรอง

 

            มีการถกเถียงเรื่องนี้ต่อเนื่องเพราะประเทศอื่นๆก็ไม่ยินยอมเช่นกัน   อ้างว่าเป็นเรื่องของส่วนรวม  การที่ Taiya จะยึดไว้เพียงประเทศเดียวนานนับเดือนย่อมไม่เหมาะสม  แม้ว่าจะเป็นผู้ปราบได้ก็ตาม

 

            ระหว่างการถกเถียงเป็นไปอย่างดุเดือด  บนจอภาพมีร่างของยันต์ที่ใช้ร่างของ Freddy  Karahan วัย 23 ปี  ตาสีฟ้า  หน้าตาธรรมดา  ผมสีทอง  สูง 180 ซม. มาในนามของ Dark ที่เป็นที่รู้จักกันดีปรากฎขึ้น

 

            “ขอขัดจังหวะหน่อยครับทุกท่าน  ผมมีเรื่องด่วนมานำเสนอ” เสียงจากภาพดังขึ้น  เช่นเคยที่พวกช่างเทคนิคจะหาทางตัดออกแต่ไม่สำเร็จ   นี่เป็นครั้งที่สองที่เขาปรากฎตัวในที่ประชุมของสุดยอดผู้นำ

 

            “มีอะไรว่ามา  พวกเรากำลังพูดเรื่องสำคัญกันอยู่” Warlog ที่อารมณ์คุกรุ่นด้วยความไม่พอใจกล่าวขึ้น  ประเทศของเขาเป็นประเทศหนึ่งที่ไม่เห็นด้วยกับวิธีการสลายอาคารของยันต์และออกกฎห้าม

 

            “ถ้าเป็นเรื่องศึกษาหาข้อมูลจากซากศพล่ะก็ไม่น่าสำคัญหรอกครับ  ตอนนี้พวกดาว Uharo  กำลังจะมาตกลงกับพวกท่าน   ผมอยากให้เตรียมตัวกันไว้   จะเป็นเรื่องการเจรจาค่าเสียหายที่เกิดขึ้น   พวกเขายินดีจะชดใช้แน่”

 

            ข่าวที่ได้ยินทำให้ทุกคนนิ่งอึ้ง  พวกเขาไม่รู้เลยว่าผู้รุกรานเป็นใคร  มาจากไหน  แต่ผู้มาใหม่รู้รายละเอียดดีกว่า   Charle  Profet  ประธานาธิบดีประเทศ Ratonia ทวีปลาตินาที่ว่าจ้างเขาเจาะอุโมงค์เอ่ยถามขึ้นว่า

 

            “คุณรู้รายละเอียดทั้งหมดดีใช่ไหม   กรุณาเล่าให้เราฟังหน่อย”  คนอื่นๆพากันนิ่งไม่คัดค้าน

 

            “ได้ครับ!  ผมจะให้ดูภาพที่พวกนั้นทำขึ้นจากอดีต” 

 

            Dark ฉายภาพที่บันทึกไว้จากยาน Igmahor ให้ทุกคนดู   Sayr เชื่อมต่อกับ Kayuk  ที่เป็น AI ของยานได้ด้วยการใช้ดาวเทียม  และยันต์สั่งให้บันทึกภาพจากอดีตเอาไว้

 

            เสียงบรรยายประกอบภาพทำให้บรรยากาศในห้องประชุมเงียบสงัด   เรื่องที่ทุกคนไม่รู้กำลังเปิดเผยตัวตน   เรื่องเริ่มตั้งแต่ตัวก่อกวนทั้งห้าจัดการกับอาณานิคมบนดาวอังคาร  เรื่อยมาที่ดวงจันทร์และมาจบที่ถูกยิงตาย  และตัวหัวหน้าส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือก่อนถูกกำจัด   ตัดตอนที่เกี่ยวกับตัวเขาออกจนหมด

 

            “พวกห้าคนนั้นเป็นเพียงเด็กที่ถูกตามใจ   เลยทำเรื่องที่ร้ายแรงลงไป  ตอนนี้ผู้ปกครองรู้เรื่องแล้วและกำลังเดินทางมา   ผมอยากให้พวกท่านได้ร่วมกันตัดสินใจในการประนีประนอมเพื่อลดความรุนแรง” เสียงของผู้คุ้มครองโลกสรุป

 

            “คุณเข้าข้างพวกนั้นเกินไปรึเปล่า” Fomara  Benhind  ประธานาธิบดี  จากประเทศ Bovalia ทวีปยูโรปา  พูดเสียงดัง   เขามีความไม่พอใจในตัว Dark มานานแล้ว  เพราะเห็นฝ่ายตรงข้ามเข้าแทรกแซงการประชุมและทำตัวอยู่เหนือพวกเขาที่เป็นผู้ยิ่งใหญ่ของทวีป

 

            “ผมเพียงต้องการปกป้องโลกและพลเมือง   คุณคิดว่าจะชนะพวกเขาหรือครับ   ตอนพวกนี้ถล่มดวงจันทร์  ยาน 5 ลำจากคนธรรมดารบกับยานป้องกันอาณานิคมนับร้อยและเก็บหมดเกลี้ยงในเวลาไม่นาน   ถ้าเป็นยานรบของทหารจะไหวเหรอครับ   รึอยากลองแสนยานุภาพของทวีปท่านก็ได้  ผมจะติดต่อให้” เสียงเย็นๆของยันต์ดังก้องห้องประชุม   ชักไม่ชอบใจผู้นำทวีปคนนี้ขึ้นมาบ้างแล้ว

 

            “เอาอย่างนี้  ผมเห็นด้วยกับคุณ  แต่คุณมีข้อเสนอแนะให้เราบ้างไหม  ว่าควรทำอย่างไรดี” Warlog  ที่มีความสุขุมรอบคอบกว่าพูดกลบเกลื่อนเรื่อง   เพราะพิจารณาดูแล้วก็นึกขอบคุณ Dark ในใจที่ออกมาแจ้งข้อมูลให้   เมื่อเขาเห็นความสามารถระดับพลเรือนก็ประเมินกำลังทหารของดวงดาวที่จะมาได้ในทันที  แค่การนำคลื่นอดีตมาทำเป็นภาพ  การเดินทางจากที่แสนไกลนับหมื่นปีแสงมายังโลกได้ในเวลาไม่นาน   พวกประเทศในโลกก็ไม่เป็นที่ครณามือ

 

            “ผมคาดว่าพวกดาว Uharo จะมาตกลงชดใช้ค่าเสียหายให้  แลกกับการนำศพทั้งหมดกลับไป  ขอเสนอให้พวกนั้นสร้างอาณานิคมให้ใหม่ทั้งสองที่   และให้นำธาตุที่ตีราคาเท่ากับค่าความเสียหายมาชดเชย  คิดว่าคงจะไม่มีอะไรขัดข้อง” ข้อเสนอนี้ทำให้ทุกคนคิดตามและเริ่มเห็นด้วย  การสงบเรื่องย่อมดีกว่ามีเรื่องเพิ่มขึ้นมา   และค่าเสียหายก็ได้มาเท่าที่ต้องการ

 

            “ทำไมคุณถึงคิดว่าพวกเขาจะแลกกับการนำศพกลับคืนไป” Charle ถามขึ้น

 

            “พวกนี้เป็นลูกของผู้นำดวงดาว  ถ้าเป็นพวกเราที่เป็นพ่อแม่ก็คงคิดเหมือนกันแหละครับ” คำตอบทำให้ทุกคนเข้าใจ   มีการหารือกันต่อเรื่องค่าเสียหาย   แต่เป็นหลังจากที่ Dark เห็นว่าหมดเรื่องและขอตัวกลับไปแล้ว

 

เทือกเขาหิมาลัย

            บริเวณที่โล่งราบเรียบเชิงเขาหิมาลัย  เมื่อสมัยก่อนเป็นที่รวมคนที่จะปีนเขาเพื่อความท้าทาย   ปัจจุบันไม่มีคนไปปีนอีกแล้วจึงถูกปล่อยทิ้งร้างวังเวง  มียานอวกาศจำนวนนับ 100 ลำ บินมาจอดลงอย่างเงียบเชียบ  

            ชาวโลกที่มารอมองดูอย่างตื่นเต้น  ยานของดาว Uharo  มีรูปร่างสวย  น่าเกรงขาม  หลากสีสัน  ที่เป็นยานของผู้นำมีสีทองที่มีลวดลายสีเขียวตัดอย่างสวยงาม  เป็นยานอวกาศขนาดใหญ่ที่คาดว่าบรรจุคนได้หลายร้อยคน

            ประตูยานที่นำหน้าหลายลำเปิดออก  พวกทหารในชุดคล้ายเสื้อคลุมสีเขียวเข้มแต่เบาบางและแวววาว ลงจากยานมาตั้งแถวรอรับผู้นำอย่างเป็นระเบียบ   เมื่อประตูยานของผู้นำที่เป็นลำใหญ่สุดเปิดออก  มีชายและหญิงแต่งชุดทหารเดินนำออกมาเป็น 2 แถวๆละ10 คน  ตามมาด้วยชาย 5 คนและหญิง 5 คนที่แต่งชุดสีทอง

            กึ่งกลางที่ว่างมีโต๊ะรูปตัวยูจัดอยู่บนพรมสีม่วง  ผู้นำทวีปทั้ง 5 จำนวน 10 คน  เดินมาหาเหล่าผู้นำที่มาเยือน  มีการจับมือทักทาย  การพูดเป็นภาษาชาวโลกซึ่งความรู้ด้านภาษานั้น ยันต์ให้ Say ส่งให้ตั้งแต่ครั้งก่อนที่พบกับพวกของ Kolo แล้ว

            เหล่าผู้นำโลกแปลกใจที่เห็นชาวดาวอื่นพูดภาษาตนได้  แต่เมื่อคิดถึงวิทยาการที่ก้าวไกลกว่าจึงเลิกสงสัย   หลังทักทายกันอย่างเป็นกันเองก็พากันไปนั่งที่โต๊ะประชุม  งานนี้ยันต์แจ้งให้ทั้งสองฝ่ายรู้ว่าตนถอนตัวไม่เกี่ยวข้องให้ตกลงกันเอาเอง

            “พวกข้าต้องขออภัยที่พวกลูกๆมาทำความเสียหายให้กับโลกแห่งนี้   เราเสียใจที่ดูแลพวกลูกๆไม่ดี   พวกท่านจะให้ชดใช้อย่างไรก็บอกมาได้เต็มที่” Borum ผู้เป็นหัวหน้ากล่าวแสดงความเสียใจและยื่นข้อเสนอให้

            “ชาวโลกก็เสียใจเรื่องที่เกิดขึ้น  แต่เมื่อผู้ก่อเหตุตายไปแล้วและพวกท่านขอโทษ  พวกเราก็ยินยอมให้อภัย  เพียงแต่ความเสียหายด้านอาณานิคมและชีวิตร่วมพันคนนั้น  ต้องขอให้พวกท่านได้ชดเชยให้กับครอบครัวผู้สูญเสีย  โดยเราจะขอให้พวกท่านสร้างอาคารของอาณานิคมใหม่ให้ในดวงดาวทั้งสองแห่งเท่ากับจำนวนเดิมที่มีอยู่    สำหรับผู้เสียชีวิตขอให้นำธาตุที่มีค่าทัดเทียมกับจำนวนเงินที่พวกเราตั้งไว้ที่คนละ 70 ล้านบาท  รวมเป็นเงิน  7 หมื่นล้านบาท” Warlog ที่เป็นหัวหน้าของทั้งหมดแจ้งข้อเสนอ

            “อืม! ทราบมาว่าพวกท่านใช้ทองคำเป็นธาตุมีค่า   พวกเราขอมอบทองให้ 100 ตัน  ส่วนเรื่องอาคารของดาวทั้งสองจะสร้างให้พวกท่านเสร็จในเวลา 1 ปี  คิดว่าคงเป็นที่พอใจ” หัวหน้าผู้มาเยือนพูดโดยไม่อ้อมค้อม

            “ขอบคุณที่ท่านยอมรับเงื่อนไขของพวกเรา   พวกเราของมอบร่างของลูกชายพวกท่านกลับคืน” Warlog กล่าวขอบคุณ  หลังจากบอกไปแล้ว  ผู้ที่คุ้มครองร่างทั้งห้าก็นำมาให้โดยใช้คนสองคนหามเตียงละหนึ่งร่างมามอบให้   พวกแม่ของร่างทั้งห้าต่างลุกขึ้นและตรงไปหาร่างของลูกชายทันทีด้วยความคิดถึง

            มีเสียงร้องไห้ดังขึ้นเมื่อเห็นร่างลูกชาย   พวกเธอเข้ากอดพวกเขาแน่น   ทหารของดาว Uharo เข้ามาแทนที่และช่วยกันแบกร่างไปที่ยานโดยมีบรรดาแม่ทั้งหลายติดตามไปด้วย

            ทุกคนมองดูด้วยความเศร้าใจ   ไม่มีใครอยากให้เรื่องนี้เกิดขึ้น   คงต้องโทษการละเลยของผู้ปกครองกระมัง   พวกผู้นำที่มาเยือนทำหน้าแปลกๆพวกเขาล้วนไม่สบายใจที่ทำให้เกิดเรื่องขึ้น

            “เพื่อแสดงความเสียใจของพวกเรา  ขอมอบความรู้เรื่องการใช้พลังของปืนแสงให้กับพวกท่าน   สำหรับป้องกันอันตรายจากการรุกรานของพวกต่างดาว” Borum กล่าวเสริม  สร้างความงงงวยให้กับชาวโลกที่จะได้รับวิทยาการล้ำค่าแบบไม่คาดหมาย

            “ขอขอบคุณท่านแทนชาวโลกในความปรารถนาดีในครั้งนี้” Warlog ตัวแทนของผู้นำทุกทวีปกล่าวด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม

            การพูดคุยเป็นไปตามมารยาทอีกพักใหญ่  ทุกคนได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันเป็นคู่ๆ   จากนั้นก็อำลาจากกัน  ก่อนจาก ผู้นำดาว Uharo  ได้มอบกล่องใส่แปลนอาวุธที่เป็นผลึกคริสตัลให้กับผู้นำชาวโลก   Warlog รับไว้ด้วยความยินดี

Paradise

            ยันต์นั่งมองดูการพบปะผ่านการถ่ายทอดสดจากดาวเทียม ตั้งแต่เริ่มจนจบกระบวนการ   เจ้าตัวยิ้มอย่างดีใจที่เรื่องจบลงด้วยดี  เหลือแต่เพียงพวกพ่อแม่ที่จะกำราบเจ้าตัวร้ายทั้งห้าหลังจากชุบชีวิตกลับคืนมา   ซึ่งเขาคาดว่าต่อไปนี้พ่อแม่คงไม่ยอมให้พวกนี้ไปก่อการร้ายที่ไหนอีกแล้ว

            Say พวกดาวของนายจะชุบชีวิตพวก Qualex อย่างไร” เสียงถามดังขึ้นด้วยความสงสัย เพราะ AI ตัวใหม่บอกเพียงว่าสามารถคืนชีพของเจ้านายได้

            “พวกเรามีวิชา ผนึกดวงจิตเมื่อตายโดยถูกทำร้าย  ดวงจิตจะเข้าไปอยู่ที่หัวใจ   หลังการซ่อมแซมส่วนที่ถูกทำอันตรายจนสมบูรณ์  จะใช้พลังกระตุ้นให้ดวงจิตกลับเข้าที่   ก็จะฟื้นคืนมาเป็นปกติ   แต่หากร่างกายแหลกเหลวจนซ่อมแซมไม่ได้ก็จะตายจริงๆ”

            “อืม! พวกดาวของนายนี่เก่งนะ  คนตายแล้วก็ทำให้ฟื้นได้” เจ้าตัวเอ่ยปากชม

            “ขอบคุณครับที่ชม” Say ที่ติดตามอยู่กับ GAC มานานนับเดือนเริ่มจะติดปากกับสำนวนของเพื่อนขึ้นมาบ้างแล้ว

            “มีสายประธานาธิบดี Warlog  ต้องการรับมั้ยครับ” GAC ส่งเสียงถาม

            “ต่อให้ที”

            “สวัสดีครับ Dark  เรื่องราวจบด้วยดี  ต้องขอบคุณมากที่ช่วยพวกเราและโลกไว้ไม่ต้องมีสงครามเกิดขึ้น  ขอบคุณสำหรับค่าชดเชยที่คุณช่วยคิดด้วย” Warlog เอ่ยขึ้นเมื่อเห็นหน้ากัน  ตอนนี้เขาไม่มีอคติใดๆกับ Dark อีกแล้วเมื่อเห็นความจริงใจที่แสดงออกมา

            “ยินดีด้วยครับที่เรื่องราวสำเร็จ  คิดว่าคงเป็นที่พอใจของทุกฝ่าย”

            “พวกเราอยากขอบคุณ  เลยจัดงานเลี้ยงขึ้นมา  ขอเชิญคุณในวันพรุ่งนี้ที่บ้านพักของผม  ขัดข้องอะไรหรือเปล่า”

            “ส่วนตัวหรือเป็นทางการครับ”                                                                                          

            “ส่วนตัว  สนุกกันเต็มที่  จะชวนเพื่อนมาก็ได้นะ”

            “ขอบคุณครับ   ผมจะไป  เตรียมขนมไว้เยอะๆนะครับผมกินจุ”

            “ฮะ!   ฮะ!  มาเลยผมจะเตรียมไว้สักตันสองตัน” เสียงประธานาธิบดีหัวเราะชอบใจ

            เดิมทียันต์จะชวนเพื่อนไปด้วย  แต่คิดแล้วไม่เหมาะ  เพราะอาจมีภัยกับพวกเพื่อนๆ  แม้แต่ตัวเขาก็ต้องปิดบังตัวเอง  ความจริงถ้าเขาเป็นคนไม่คิดมากก็คงเปิดเผยตัวเอง  ใช้วิธีการตาต่อตาฟันต่อฟันเข้าห้ำหั่นกับพวกที่มาล่วงล้ำก้ำเกินในทันที   แต่บังเอิญที่เขาไม่ใช่คนแบบนั้นก็เลยต้องยุ่งยากใจ

ยาน  Nomaro

            ในยานสีทองลำใหญ่ชื่อ Nomaro   กระบวนการคืนชีพได้เริ่มต้น    คณะแพทย์ได้แยกย้ายร่างทั้งห้าไปคนละแห่ง  เครื่องมือซ่อมแซมอวัยวะที่เตรียมมาฉายแสงสีเหลืองนวล   สร้างเสริมส่วนสมองที่ถูกทำลายและอวัยวะที่ได้รับบาดเจ็บเป็นแผลฉกรรจ์เช่น  มือ  เท้า  เมื่อร่างกายกลับมาสมบูรณ์แล้ว  สีของพลังงานก็เปลี่ยนไปเป็นสีขาว   กระแสเยือกเย็นของพลังงานเข้าครอบคลุมร่างทั้งห้า

            ระหว่างการคืนชีพ   ผู้เป็นพ่อแม่และทหารในยานมองดูด้วยความสนใจ  เพราะมีไม่บ่อยครั้งนักที่จะมีการคืนชีพผู้ที่สิ้นชีวิต   เนื่องจากทุกคนมีเครื่องป้องกันอย่างดี  อาวุธร้ายแรงไม่อาจทำอันตรายได้  

            แสงสีขาวสว่างอยู่นานจากนั้นก็ดับลง  เวลาผ่านไปครู่หนึ่ง  ร่างทุกร่างเริ่มขยับ  จากนั้นเปลือกตาที่ปิดสนิทก็เปิดออก  บรรดาแม่ทั้งหลายอดใจไม่ได้  พากันวิ่งเข้าไปหาลูกของเธอ 

            ชายหนุ่มทั้งห้ารู้สึกงุนงงในครั้งแรกที่ลืมตา   พบว่าตัวเองอยู่บนยานอวกาศ  มีแม่กอดและร้องไห้   มองไปด้านข้างพบพ่อกับเพื่อนรวมทั้งทหารยืนมองอยู่   ครั้นคิดทบทวนดูเรื่องราวก็เริ่มจดจำเหตุการณ์ได้ว่าพวกตนยิงสู้กับชาวโลก  และถูกยิงพร้อมกับความรู้สึกดับวูบไป

            ไม่มีใครพูดอะไร  พวกเขากำลังลำดับความคิดถึงเรื่องที่ได้ทำมา  ตอนนี้รู้แล้วว่าได้รับการฟื้นคืนชีพ  พวกเขาไม่เคยคิดว่าตัวเองจะต้องตายตั้งแต่ยังหนุ่ม  เมื่อนึกแล้วก็เสียวไส้  ยิ่งตอนนี้แม่มากอดแล้วร้องไห้   ทำให้หัวใจที่เคยแข็งกระด้างเอาแต่ใจตัวต้องอ่อนลง  เริ่มนึกได้ถึงความห่วงใยของคนในครอบครัว  ขณะที่พวกตนไปคึกคะนองอยู่ภายนอกดวงดาว  พ่อและแม่ต้องวิตกกังวลตลอดเวลา  ที่ผ่านมาไม่เคยคิดอะไรเลย  แต่เมื่อผ่านการตายคราวนี้พวกเขาเริ่มสำนึกผิด

            แต่ละคนยกมือขึ้นมากอดแม่   น้ำตาแห่งความสำนึกผิดเริ่มไหลออกมา   เสียงเครือผ่านจากปากพวกเขา

            “แม่ครับ  ผมขอโทษ”

            ผู้เป็นพ่อเดินเข้ามาหา  ลูบหัวลูกชายเบาๆ  เพียงเท่านี้พวกเขาก็รู้แล้วว่าผู้เป็นพ่อและแม่รักเขาเพียงใด  ไม่มีเสียงพูดใดนอกจากน้ำตาที่ไหลอาบแก้ม 

            “ไม่มีอะไรแล้วลูก  เรื่องที่ผ่านก็ให้จบไป   ตั้งต้นชีวิตใหม่  อย่าทำเหมือนเมื่อก่อน”

            “ครับ” Qua รับปาก  พวกเพื่อนๆก็มีอาการเช่นเดียวกัน

            Borum มองดูทุกคน  จากนั้นเหม่อมองออกไปนอกยาน  เขานึกถึงชายคนนั้นที่เขาได้พบเป็นภาพโฮโลแกรมเมื่อเข้าสู่บรรยากาศของโลก  ชายที่บอกเงื่อนไขและวิธีแห่งสันติภาพให้    ชายที่มีชื่อเรียกว่า DarkDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 34 : 13... กลับใจ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11754 , โพส : 29 , Rating : 48% / 160 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 29 : ความคิดเห็นที่ 3799
ขอบคุณครับ
Name : Zhilong® < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Zhilong® [ IP : 223.24.176.237 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 เมษายน 2561 / 05:01
# 28 : ความคิดเห็นที่ 3685
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 119.76.121.85 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2561 / 12:42
# 27 : ความคิดเห็นที่ 3417
ถือว่าจบลงด้วยดี ยันต์เราใกล้จะได้ตะลุยอวกาศแล้วสินะ 
PS.  ขอขอบคุณไรท์เตอร์ทุกท่าน ที่แต่งนิยายสนุกๆมาให้อ่าน
Name : ✚[ Belphegor ]✚ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ✚[ Belphegor ]✚ [ IP : 171.99.1.136 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มีนาคม 2559 / 10:55
# 26 : ความคิดเห็นที่ 3329
ดังไกลยันนอกโลกยันต์เอ้ย 5555
PS.  BIG BANG - B.A.P - 2PM - GOT7 - EXO - SNSD - AKMU
Name : Harm. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Harm. [ IP : 1.46.207.222 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2558 / 10:53
# 25 : ความคิดเห็นที่ 3214
แฮปปี้เอนดิ้ง คิกๆ คักๆ
PS.  \"ถามไถ่ทั่วโลกหล้า อันว่ารักเป็นฉันใด จึงมอบให้กันละกันด้วยชีวิต...\" ไม่ว่าจะฟังกี่ครั้งกี่หน อ่านผ่านตาไม่รู้รอบที่เท่าไหร่ ถึงอย่างไร... มันก็ทำให้ ลี้มกโช้ว ดูทั้งน่ารัก น่าสงสารขึ้นมาจับจิตจับใจ
Name : watch012 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ watch012 [ IP : 223.205.0.185 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 เมษายน 2558 / 20:38
# 24 : ความคิดเห็นที่ 3161
นึกว่าจะฟื้นมาแล้วคลั่งต่อซะแล้ว
PS.  ไร้ชีวิต ไร้ตัวตน ไร้ความรู้สึก เป็นเพียงแต่ก้อนหินริมทางที่ไม่มีใครเห็น
Name : Katana < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Katana [ IP : 1.10.205.220 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 ตุลาคม 2557 / 19:34
# 23 : ความคิดเห็นที่ 3027
ได้สำนึก
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 ขอบคุณนักเขียนทุกท่าน ที่แต่งนิยายมาให้อ่าน
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 103.5.27.186 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤศจิกายน 2556 / 15:36
# 22 : ความคิดเห็นที่ 1085
จบลงด้วยดีจริงๆด้วย
Name : phichuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ phichuda [ IP : 110.49.241.3 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 มกราคม 2556 / 18:53
# 21 : ความคิดเห็นที่ 585
โถ ยันต์ไม่ได้ขอตามไปด้วยเพื่อศึกษาวิทยาการต่างดาวที่เจริญกว่าบ้างหรือ ไม่ต้องสร้างบินไปเองทั้งที
PS.  ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว เข้าชม My.iD ของผม กันบ้างนะครับ
Name : manima < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ manima [ IP : 115.87.133.128 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 ธันวาคม 2555 / 12:19
# 20 : ความคิดเห็นที่ 534
กลับตัวกลับใจได้แล้วก็ดีนะ เป็นเด็กดีของพ่อแม่นะลูก 5555555555 -3-
Name : Lily ~ [ IP : 101.108.104.188 ]

วันที่: 20 ธันวาคม 2555 / 18:25
# 19 : ความคิดเห็นที่ 470
เทพเจ้าประจำดวงดาวจริงๆ ยันต์เนี่ย
Name : NOS+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NOS+ [ IP : 125.27.7.63 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 ธันวาคม 2555 / 04:38
# 18 : ความคิดเห็นที่ 469
นี่สินะ ที่ว่าไม่เห็นโลงศพ ไม่หลั่งน้ำตา อืมม
PS.  ถ้าตัดความเป็นไปไม่ได้ออกไป สิ่งที่เหลือแม้จะไม่น่าเชื่อเพียงใดก็ตาม แต่มันก็คือความจริง
Name : * MEEN * < My.iD > [ IP : 118.172.71.114 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 ธันวาคม 2555 / 02:51
# 17 : ความคิดเห็นที่ 468
ดีจังกลับตัวได้แล้ว
PS.  I am I & Just the way you are:)
Name : Lily of valley < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lily of valley [ IP : 124.120.234.178 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 ธันวาคม 2555 / 23:03
# 16 : ความคิดเห็นที่ 467
_ยันต์เราปิดทองหลังพระอีกแล้ว
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.165.81 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 ธันวาคม 2555 / 21:39
# 15 : ความคิดเห็นที่ 466
ขอบคุณครับ
จะรออ่านต่อนะครับ
Name : 大峯 幸男 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 大峯 幸男 [ IP : 124.121.162.34 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 ธันวาคม 2555 / 21:37
# 14 : ความคิดเห็นที่ 465
น่าติดตามเหมือนเคย
Name : nhoiPP < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nhoiPP [ IP : 110.49.226.90 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 ธันวาคม 2555 / 21:35
# 13 : ความคิดเห็นที่ 464
อ่ะนะ..ท่านยันต์ปิดทองหลังพระได้หลายองค์ทีเดียว ^^
Name : mumoo [ IP : 1.2.214.115 ]

วันที่: 18 ธันวาคม 2555 / 21:21
# 12 : ความคิดเห็นที่ 463
ต้องตายก่อนถึงจะซึ้งเนอะ ไอพวกนี้ - -
ยันต์เจ๋งๆ เริ่มมีศัตรูภายในแล้วสิ เหอๆ
Name : jarafa < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ jarafa [ IP : 118.172.116.6 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 ธันวาคม 2555 / 19:25
# 11 : ความคิดเห็นที่ 462
ยอดครับ อยากอ่านต่อมากเลย...
PS.  ไรเตอร์สู้แต่งและอัพ นักอ่านอย่างเราก็สู้อ่านเหมือนกัน
Name : Funggier < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Funggier [ IP : 113.53.24.71 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 ธันวาคม 2555 / 18:08
# 10 : ความคิดเห็นที่ 461
ขอบพระคุณมากนะครับ
Name : Wee [ IP : 110.77.228.125 ]

วันที่: 18 ธันวาคม 2555 / 17:26
# 9 : ความคิดเห็นที่ 459
ผ่านไปได้อีกหนึ่งเหตุการณ์ล่ะนะ
เริ่มมีบทบาทขึ้นเรื่อยๆแล้ว
เด็กๆพวกนี้คงเป็นพันธมิตรในอนาคตล่ะนะ
Name : ionia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ionia [ IP : 1.4.138.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 ธันวาคม 2555 / 11:48
# 8 : ความคิดเห็นที่ 458
ส่งมอบแปลนอาวุธ นี้หวังดีหรือร้ายหว่า เกิดพวกชั่ว ขโมยแปลนไปก่อสงครามละยุ่งเลยงานนี้ เพราะความแรงคงไม่น้อยแน่ๆ
Name : นกฮูกราตรี < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นกฮูกราตรี [ IP : 58.8.114.2 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 ธันวาคม 2555 / 11:48
# 7 : ความคิดเห็นที่ 457
เย้ เย้ จบลงด้วยดี เริ่มเห็นความดีของยันต์หรือยัง พวกผู้นำทั้งหลาย
Name : leo [ IP : 183.88.100.161 ]

วันที่: 18 ธันวาคม 2555 / 11:21
# 6 : ความคิดเห็นที่ 456
อ้ากกกกก มัน มากกกกกกกก นุกๆ XD
Name : DarkNeZ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DarkNeZ [ IP : 108.28.81.120 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 ธันวาคม 2555 / 11:16
# 5 : ความคิดเห็นที่ 455
มันส์มาก 
Name : littlewarm < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ littlewarm [ IP : 125.27.42.36 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 ธันวาคม 2555 / 11:12
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android