คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 35 : 14... การศึกษา


     อัพเดท 19 ธ.ค. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,707 Overall : 290,919
3,869 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3724 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 35 : 14... การศึกษา , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12689 , โพส : 39 , Rating : 46% / 157 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


                               

 

บทที่ 2

14... การศึกษา

 

            ยันต์เข้ารับปริญญาบัตรจาก Subway University  เมื่อเดือนพฤศจิกายน  มีผู้เข้ารับปริญญาจำนวน 5,000 คน  แต่ละคนยิ้มแย้มแจ่มใส  ผู้มอบคือ Frank  Brannet อธิการบดีผู้สูงวัยและใจดี

 

            “คณะโบราณดดี ...”เสียงประกาศบอกถึงคณะของเขาที่เข้ารับปริญญาบัตรเป็นลำดับต่อไป  คณะของเขาเป็นคณะที่ 3 ในการรับวันนี้

 

            “ปริญญาตรีเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง  นายกฤตยันต์  คชสีห์ราชา  คะแนน 3.92” ยันต์ขึ้นไปรับปริญญาบนเวทีด้วยความยินดี  ไม่ได้หวังว่าจะได้ถึงขนาดนี้เพราะเรียนไปด้วยทำงานไปด้วย  แต่ด้วยความตั้งใจสูงทำให้งานของเขามีคุณภาพ  รวมไปถึงการขยันอ่านตำรา  จึงได้ะแนนระดับนี้มาให้ชื่นใจ   เสียงปรบมือขณะที่รับปริญญาทำให้เหมือนตัวจะลอยได้

 

            ค่ำคืนนั้นมีการเลี้ยงฉลองปริญญาบัตรให้กับนักศึกษาที่มหาวิทยาลัย   เขาชวนอัล  ครีมและน้องอีกสองคนไปงานด้วย  ทุกคนสนุกสนานและดีใจในความสำเร็จของเขา  อัลนั้นจะรับในอีก 11 วัน

 

            “นี่อีก 11 วันจะได้กินอีกแล้ว  ดีใจจัง” ทอมพูดด้วยความดีใจ 

 

            อัลเอามือขยี้หัวน้องชาย   หัวเราะและหยอกว่า

 

            “เออ! อย่าลืมล้างท้องรอล่ะ  เอาซะวันพรุ่งนี้เลยนะ”

 

            ยันต์ยิ้ม  ตอนนี้เขาไม่มีเรื่องติดค้าง   การเรียนต่อไม่มีแล้วสำหรับวิชาการของโลก  แต่เป็นวิชาที่ได้รู้จาก Say  ว่ามันเป็นAI ที่ได้รับการบันทึกข้อมูลต่างๆเอาไว้  ในยานของดาว Uharo จะมี AI  คอยดูแลระบบ  พวกนี้จะมีข้อมูลจำนวนมากมายไว้ให้เจ้าของยานรับการถ่ายทอดไปใช้เมื่อต้องการ   แท่นคริสตัลเป็นส่วนที่ใช้ถ่ายทอดข้อมูล  การจะใช้ข้อมูลต้องเข้ารหัสเพื่อเรียกออกมา  แต่การที่พวกของ Qualex  นำข้อมูลจากเชลยนั้นไม่ต้องใช้รหัส   เพราะเป็นการถ่ายทอดโดยตรงจากการฉายแสงไปก๊อปปี้มา 

 

ยันต์ได้รู้ข้อมูลเรื่องนี้โดยบังเอิญในคืนหนึ่ง  เขานั่งดูเรื่องต่างๆจากทุกมุมโลกใน Paradise  จู่ๆก็มีเสียงของ GAC ดังขึ้น

 

Boss ครับ  ผมไม่เข้าใจข้อมูลของ Say

 

คำพูดนี้ทำให้เขาสงสัย   ข้อมูลในโลกทุกชนิด AI ตัวเก่งของเขาจะศึกษาได้หมดโดยไม่ถามก่อน   แต่คราวนี้มาแปลก   ทำให้ต้องถาม Say ขึ้นว่า

 

“นายรู้อะไรบ้างล่ะ Say

 

คำถามนี้เองที่เปิดประตูสู่ขุมความรู้ที่ยิ่งใหญ่ให้เจ้าของห้อง   AI ต่างดาวบอกเรื่องข้อมูลที่ได้รับการบรรจุไว้ในตัวให้รู้อย่างละเอียด   ยานของลูกผู้นำดวงดาวเป็นยานที่มีมูลค่าสูง  ระบบป้องกันเยี่ยม  ข้อมูลที่มีก็ต้องยอด   เรียกว่าระดมความรู้ทุกอย่างมาไว้เพื่อให้เจ้าของอยู่รอดอย่างสะดวกสบายที่สุด

 

ยันต์รับรู้เรื่องนี้ด้วยความอัศจรรย์ใจ   ไม่คิดว่าจะมาได้เรื่องโดยบังเอิญแบบนี้   มีเรื่องมากมายรอการศึกษาอย่างละเอียดจากเขา  ถ้าเข้าใจได้หมดเขาจะเก่งกว่าพวกดาว Uharo ทุกคน  เพราะพวกนั้นคอยแต่พึ่งพาความรู้จาก AI ที่มีอยู่ประจำในยานเป็นเรื่องๆไปเท่าที่อยากได้    ไม่ได้ศึกษาให้ครอบคลุมและลึกซึ้งอย่างที่เขากำลังจะทำต่อจากนี้ไป

 

            อลิซตอนนี้สวยขึ้นกว่าเก่าอีกมาก  รูปร่างเพรียวแข็งแรง  เธอขึ้นปี 4  ความสูงมาทัดเทียมกับพี่ชาย  ทำให้เธอสูงกว่าผู้หญิงทั่วไป  พี่น้องทั้งสามคนเมื่อมาอยู่รวมกันจะเป็นจุดสนใจ  เนื่องจากระดับความสูงที่ใกล้เคียงและคนอยู่กลางเป็นสาวสวย   เป็นธรรมดาที่เธอจะมองคนที่มีรูปร่างสูงกว่าเพื่อเป็นคู่ใจ   ในสายตานั้นเธอสนใจเพื่อนพี่ชายมานานแล้ว  เขาเป็นคนน่าค้นหาเหมือนจะมีความลึกลับอยู่ในตัว  ครีมเป็นคนพูดแบบนี้เวลาที่ทั้งสองได้คุยกัน   นอกจากนั้นความฉลาดและตั้งใจจริงก็เป็นที่น่าประทับใจ  เรื่องความรวยสำหรับเธอนั้นไม่เคยคิด   แต่ชายคนนี้กลับเป็นผู้ที่มีเงินมากมายคล้ายกับไม่ได้พยายามเท่าไรนัก   พี่ชายเคยพูดให้ฟังว่าเขาน่าจะมีในระดับหมื่นล้านบาทขึ้นไป     ทำให้เธออดทึ่งไม่ได้

 

            อลิซเป็นคนฉลาด   ตั้งแต่เล็กเธอมีลักษณะห้าวเหมือนชายเพราะมีพี่และน้องเป็นชาย  แม่เคยบ่นเสมอเรื่องความซุกซนของเธอ  ไม่ว่าการชอบปีนป่ายต้นไม้   เล่นอาวุธพวกมีด  ดาบ  ปืนเด็กเล่นของพวกเด็กชาย   แต่ก็หยุดเธอไม่ได้   งานบ้านที่แม่สอนแม้จะไม่ชอบเท่าไหร่แต่สามารถฝึกหัดได้ดีในระดับที่แม่พอใจ   เรื่องจินตนาการของเธอนั้นได้รับคำชมจากพ่อเสมอ   และตั้งแต่เติบโตเป็นสาวเธอไม่เคยสนใจใครมาก่อน

 

            “พี่ยันต์  เต้นรำกับหนูหน่อย” อลิซเอ่ยชวนเมื่อได้ยินเสียงเพลงไพเราะในจังหวะวอลซ์ที่เธอชอบ  

 

            ยันต์มองหน้าสาวสวยน้องสาวเพื่อน   ที่จริงเธอเป็นคนน่าสนใจ  แต่เขาเห็นเป็นน้องเพื่อนเลยมองผ่านไป   จากการที่เขาค้นหาไปเรื่อยๆก็ไม่พบผู้หญิงที่อยู่ในความคาดหวัง   วันนี้เวลาผ่านมาหลายเดือนที่ไม่ได้พบกัน   มองเห็นรูปร่างที่เปลี่ยนไปก็เกิดความสนใจ    คิดในใจว่า น้องเพื่อน  ถ้าเราจริงใจมันก็ไม่ผิดนี่หว่า  จะไปกลัวอะไร  เมื่อคิดได้ก็ตัดสินใจจะลองคบหาแบบอื่นดู    จึงรับคำและพาเธอเข้าไปในฟลอร์

 

            “หมู่นี้พี่ยันต์หายไปไหนคะ   หนูไม่เห็นตั้งหลายเดือน” อลิซถามเมื่ออยู่กลางฟลอร์  เธอสูงแค่หัวไหล่   ทำให้เหมือนกับตอนเป็นเด็กที่มีพี่ชายที่สูงกว่าคอยดูแลทำให้อบอุ่น

 

            “พี่ทำงานจ้ะ   มีทั้งสำรวจใต้ทะเลและทำลายตึกในทวีปต่างๆเลยไม่ค่อยว่าง”

 

            “อื้อฮือ! งานน่าสนุกทั้งนั้นเลย  แล้วทำนานมั้ยคะกว่าจะเสร็จซักงานนึง”

 

            “ก็ไม่นานหรอก  บางงานก็ 5 วัน  บางงานก็น้อยกว่านั้น”

 

            “แล้วค่าจ้างคุ้มรึเปล่าคะ   งานเสี่ยงแบบนี้”

 

            “งานนึงอย่างต่ำก็ราวๆ 2 ล้านบาท  มีมากสุด 5 ล้านบาท  เป็นงานทำลายตึกสูง 350 ชั้น”

 

            “โอ้โฮ!  งั้นป่านนี่พี่มิเป็นเศรษฐีไปแล้วเหรอ   งานมาเรื่อยๆแบบนี้  ทำแป๊บเดียวก็เสร็จ  แล้ว  แถมยังทำมาตั้งหลายเดือน” สาวสวยพูดด้วยอาการตื่นเต้น   ไม่เคยคิดว่าพี่ยันต์จะมีงานค่าจ้างแพงลิ่วแบบนี้  ซึ่งเจ้าตัวได้แต่ยิ้มไม่พูดต่อ  เนื่องจากไม่ใช่คำถาม

 

            “เฮ้ย! ให้น้องชั้นพักบ้างสิ   ท่าทางเหนื่อยแล้วนา” เสียงอัลที่เต้นรำมาอยู่ข้างๆบอกข้างหู    คล้ายจะเป็นอาการหวงน้องสาว

 

            “ยังเลยค่ะพี่  กำลังสนุก  ว่าแต่พี่ครีมหอบแล้วนะ   พาไปพักได้แล้ว”  น้องสาวศอกกลับ  ทำให้ยันต์ถึงกับหัวเราะออกมา

 

            “เออๆ  เต้นต่อเถอะแม่คุณ  ยังไงก็อย่าเป็นลมแล้วกัน”  เสียงพี่ชายตอบและพาคู่ไปทางอื่น

 

            “ไม่รู้จะมาเริ่มหวงน้องอะไรตอนนี้  พี่อัลนี่” เสียงน้องสาวบ่นเบาๆ

 

            “อ้าว! ก็น้องสวยนี่   พี่ชายเขาก็ต้องห่วงเป็นธรรมดา” อัลยิ้มและอธิบาย

 

            “หวงมากนัก  หนูสมัครเป็นแฟนพี่ยันต์ดีกว่า  รับป่าว”  สาวสวยเงยหน้ามองตาแป๋ว

 

            ยันต์ถึงกับสะอึกที่โดนจู่โจมกระทันหัน  สงสัยจะตรงเสป๊คแล้วแฮะ  ใจกล้าดีเหลือเกิน  ยังแต่ความฉลาดกับจินตนาการที่ยังไม่รู้

 

            “ เอา  มาลองดูซักตั้ง  ไม่ไหวก็ถอนตัวนะ” ยันต์บอก  อลิซยิ้ม  ยื่นนิ้วก้อยมาให้  ยันต์เอานิ้วก้อยไปเกี่ยวแทนคำตอบว่าตกลง

 

            หลังวันเลี้ยงฉลองปริญญา   ยันต์เก็บตัวเงียบไป 10 วัน  สั่ง GAC ให้บอกกับคนอื่นๆว่าอยู่ระหว่างทำงาน   สำหรับอลิซที่ตกลงเป็นแฟนให้บอกว่ากำลังตั้งใจค้นคว้าความรู้อยู่

 

            เวลาที่ผ่านไปนั้น  ทำให้ยันต์กลายเป็นผู้รอบรู้วิชาการอย่างกว้างขวาง  เขาศึกษาและทบทวนเรื่องที่ได้รับจาก Say   หากเป็นปริมาณที่วัดได้คงต้องเรียกว่าเท่าๆกับเทือกเขาหลายๆเทือกมาต่อกันยาวหลายสิบกิโลเมตร  อาศัยที่สมองถูกสร้างใหม่จึงรับเรื่องที่เหลือวิสัยมนุษย์ธรรมดาและมนุษย์บนดาว Uharo จะรับไหว

 

            เขาใช้เวลา 8 วันร่ำเรียนเรื่องราวของดวงดาวที่มีในห้วงจักรวาล  สภาพของหลุมดำหรือรูหนอนที่มีในอวกาศ   การผ่านเข้ารูหนอนเหล่านี้ทั้งจุดทั้งพิกัดที่กำหนด  เรื่องของการสร้างยานอวกาศชนิดพิเศษต่างๆ   การสร้างอาวุธทุกชนิด แร่ธาตุที่มีในดวงดาว  ประโยชน์และโทษของมัน   การสร้างบาเรียหรือเกราะแสงป้องกันตัวด้วยพลังแร่ธาตุ  การสร้าง AI  ฯลฯ  เป็นความรู้ที่มากมายมหาศาลจริงๆ  หากเขียนความรู้เป็นเล่ม  นำมาเก็บไว้เป็นห้องสมุด  คาดว่าจะต้องเป็นห้องสมุดขนาดเก็บหนังสือได้เป็นล้านเล่ม

 

            มีเวลาที่เหลืออีก 2 วันสำหรับทบทวนความรู้   ยันต์ฝึกคิดเรื่องที่ศึกษามาและเขาสามารถคิดได้ครบในเวลาที่รวดเร็ว   ชายหนุ่มสนุกกับการฝึกฝนอยู่จนครบทุกอย่าง   จึงได้เวลาที่จะต้องไปงานฉลองปริญญาของอัล

 

            ราตรีแห่งการเลี้ยงฉลองปริญญาของอัลดูหรูหราฟู่ฟ่ากว่าของเขา   เพราะเป็นมหาวิทยาลัยระดับแนวหน้าของประเทศ  พ่อและแม่รวมทั้งญาติมากันนับสิบคน   อลิซเป็นคนมาเกาะแขนเขาพาไปให้ทุกคนรู้จัก  พ่อกับแม่มองดูเพื่อนลูกชายและเริ่มจะเข้าใจเรื่องราว   แต่ก็ไม่ได้พูดอะไร     ทำให้ยันต์รู้สึกสบายใจ

 

            “พี่ยันต์หายตัวไปตั้งหลายวัน   จะชวนเที่ยวก็ไม่ได้   GAC บอกว่ากำลังเรียนวิชาอยู่” แฟนสาวถามเมื่ออยู่กันกลางฟลอร์

 

            “กำลังศึกษาวิชาต่างดาวอยู่จ้า   เลยต้องใช้สมาธิหน่อย   มันเยอะเหลือเกิน”  ยันต์ที่เริ่มจะมั่นใจในตัวแฟนคนแรก     เริ่มแย้มความลับเพื่อดูระดับความคิดของเธอ

 

            “หือ! มีด้วยเหรอวิชาต่างดาว” สาวสวยถาม

 

            ขณะนั้นมีคู่หนึ่งที่โฉบมาใกล้ขัดจังหวะ     อลิซหันไปมองยิ้มๆแล้วทักขึ้นว่า

 

            “อู้ฮู! ยังพลิ้วเหมือนเดิมเลยนะคะ  คุณพ่อคุณแม่  แล้วหนูจะตามทันได้ยังไง”

 

            “ก็มัวเอาแต่คุยกัน   เลยไม่พลิ้วน่ะสิจ้ะ” เสียงคุณแม่ยังสาวตอบมายิ้มๆ   คุณพ่อก็ยิ้มเช่นกัน

 

            “ไม่สู้หรอกค่ะ  หนูพึ่งเริ่มต้น   ต้องใช้เวลาหน่อย” คำพูดนี้ทำให้คนอีก 3 คนยิ้มออกมา  แล้วคู่อาวุโสก็จากไป

 

            “ยังแข็งแรงทั้งคู่นะ  คุณพ่อคุณแม่” ยันต์เรียกตามแฟนสาว

 

            “แล้วพวกเราจะเป็นอย่างนั้นรึเปล่าคะ” อลิซเงยหน้าถาม

 

            “ไม่หรอก  พวกเราแข็งแรงกว่าเยอะ   แล้วเธอจะรู้เอง”  คำตอบหนักแน่น  ทำให้หญิงสาวมองด้วยความพิศวง

 

            มีอีกหลายคู่ที่โฉบมาทักทายในฟลอร์   เป็นพวกเพื่อนปี 4 ที่เรียนคณะเดียวกับอลิซ  คือคณะวิศวกรรมยานอวกาศ  พวกเพื่อนมาด้วยความสงสัยที่สาวมั่นซึ่งไม่เคยมีแฟนกลับมาเต้นรำกับชายร่างสูงใหญ่หน้าตาดี   เมื่อเข้ามาใกล้เห็นความสนิทสนมจึงมั่นใจได้ว่าตอนนี้สาวเฮ้วของคณะมีแฟนแล้ว   นับเป็นข่าวใหญ่ที่จะระบือลือลั่นในวันรุ่งขึ้น

 

            ยันต์เต้นรำกับอลิซหลายจังหวะ  เขามีความสุขมากที่ได้ใกล้ชิดกับสาวสวยคนนี้   และดูเธอก็มีความสุขเช่นกัน    ทำให้เริ่มจะแน่ใจว่าคงจะพบคู่ที่รอคอยแล้ว

 

            “แน่ใจเหรอลูก   เพื่อนพี่อัลคนนี้” คุณแม่  Sofia ถามเมื่ออยู่ตามลำพังแม่ลูก

 

            “ค่ะแม่   แม่ไม่รู้สึกแปลกๆบ้างเหรอคะเวลาที่พบพี่เค้าน่ะ”

 

            “อืม! พอลูกถามก็สะกิดใจ   แม่ว่าเขาแปลกจริงน่ะแหละ   แต่ไม่รู้ว่าเพราะอะไร”

 

            “พี่อัลเล่าให้ฟังเป็นความลับนะคะ   ว่าพี่เขาเป็นคนเดียวกับคนลึกลับนั่น”

 

            คำตอบของลูกสาวทำให้ Sofia มองหน้าลูกสาวทันที   เธอและ  Steward สามี  เคยถกเถียงเรื่องนี้กันด้วยความสนใจ     เพราะไม่เคยมีใครที่ทำแบบนี้ได้มาก่อน

 

            “จริงเหรอลูก”

 

            “ค่ะ!  อีกอย่าง  คนเจาะอุโมงค์ทะลุภูเขา Inaho ที่ประเทศ Ratonia ก็พี่เขานี่แหละ”

 

            “โอ้โฮ! สุดยอดเลยลูก  แหมแบบนี้น่าสนใจ   แม่ไม่ค้านแล้ว   สนับสนุนเต็มที่  อย่าปล่อยให้หลุดมือไปได้ล่ะ” คุณแม่ที่เฮ้วเหมือนลูกสาวหมดความกังขา  เปิดไฟเขียวเต็มที่  เพราะเธอจะได้ลุ้นเรื่องตื่นเต้นตลอดเวลา หากนำไปเล่าให้สามีฟังเชื่อแน่ว่าต้องคิดเช่นเดียวกัน    ไม่งั้นคู่นี้ไม่อยู่กันยืดจนมีลูกเป็นหนุ่มเป็นสาวถึง 3 คน

 

Dream Craft

 

            ยันต์ไม่ได้มาร้านนานแล้ว   คราวนี้แปลกตาไปมาก  มีตู้กระจกแสดงสินค้าเพิ่มขึ้นมา  ภายในมีชิปหน้าตาแปลกๆ   สินค้าประหลาดหลายอย่างที่เขาไม่รู้จัก

 

            เดินดูไปทั่ว  ไม่เห็นอัล  อลิซกับครีม   มีแต่ทอมดูแลร้านอยู่จึงเดินไปหา

 

            “ไปไหนกันหมดล่ะทอม”

 

            “สวัสดีครับ!  พวกเขาไปหาซื้อของกันที่ในเมือง”

 

            “ของพวกไหนล่ะ!  อย่าบอกว่าเหมือนกับพวกในตู้นะ”

 

            “นั่นแหละครับ  ไอเดียของพี่อลิซ   ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า”

 

            ยันต์ทำหน้างง  เขาไม่รู้จักของที่อยู่ในตู้เลยว่าใช้ทำอะไรได้บ้าง  จึงถามแก้สงสัย

 

            “หือ  แล้วมันใช้ทำอะไรได้ล่ะ”

 

            “ใช้แต่งยานบินครับ   เป็นไฟสัญญาณฉุกเฉินก็มี   แต่งเพื่อความสวยงามก็มี”

 

            “โอ้โฮ! เดี๋ยวนี้เป็นแบบนั้นแล้วเหรอ   พวกแฟชั่นนี่ตามไม่ค่อยทันเลยนะ”

 

            “ครับ! แต่มีตามทันอยู่คนนึง  พี่สาวผมเองแหละ   ตั้งแต่ไปเอาของพวกนี้มาขาย  คนเข้าร้านตึมเลย”

 

            ยันต์กลับไปดูสินค้าอีกรอบ   คราวนี้มองอย่างพินิจพิเคราะห์   จ้องดูวงจรภายในจนเข้าใจว่าเป็นเครื่องตกแต่งให้เกิดไฟประดับตัวยานบิน  ทำให้มีความสวยงาม   พวกวัยรุ่นชอบกันมาก    ตอนนี้ยังเช้าจึงยังไม่ค่อยมีคน   ทอมบอกว่าตอนบ่ายๆจะมีคนมาดูสินค้าเยอะทุกวัน  นั่นจึงเป็นสาเหตุว่าทำไมเจ้าของร้าน 3 คนจึงหายไป   เนื่องจากไปช่วยกันเลือกสินค้านั่นเอง

 

            เขานั่งเล่นรอเพื่อน   พอดีนึกขึ้นได้ถึงเรื่องที่ทำค้างไว้   นั่นคือการขาย Quandium  จึงขอตัวกลับ   เมื่อมาถึงห้องก็เข้าไปดูข้อมูลใน Paradise   เห็นการเปลี่ยนแปลงหลายเรื่อง  นั่นคือ 5 อัจฉริยะตกงานไปตั้งบริษัทตนเอง  พวก Iceberg เปลี่ยนตัวผู้พิทักษ์และตามหาซื้อ Quandium ก็ไม่ประสบผลสำเร็จ 

 

            ยันต์ติดต่อไปยัง  Inert  Coperation  เพื่อลองแย๊ปดูว่าจะกล้าซื้อหรือเปล่า

 

            “สวัสดีค่ะ   Inert  Coperation  มีอะไรให้รับใช้คะ” เสียงประชาสัมพันธ์พร้อมหน้าตาชวนมองปรากฎให้ดูชื่นใจ

 

            แล้วเรื่องก็เป็นไปตามขั้นตอน  เขาได้รับราคามาที่ 130,000 บาทต่อกรัม  เลยบอกให้รอการตัดสินใจ   จากนั้นตัดสาย

 

            Iceberg รับรู้เรื่องนี้ทันทีหลังการติดต่อ   พวกเขารอมานานแล้วที่จะหาคนขายให้เจอ  แต่กลับหายไป   ประธานบริษัทฟาดหัวฟาดหาง   ปลด 5 ผู้พิทักษ์ออกอย่างรวดเร็ว   จ้างชุดใหม่เข้ามาแต่ปรากฎว่ายังห่างชั้นกับชุดเก่าอีกเท่าตัว   จะหันไปจ้างชุดเดิมก็ถูกปฏิเสธเพราะพวกเขารวมกันก่อตั้งบริษัทแล้ว   ขอรับงานเป็น Job พิเศษ   จึงต้องจ้างให้หาข้อมูลการขายธาตุพลังงานด้วยจำนวนเงินที่สูงกว่าตอนเป็นพนักงาน   เรื่องนี้สร้างความสะใจให้กับ 5 สหายเป็นอย่างมาก

 

            Trex Conan  ติดต่อกับยันต์โดยตรงหลังจากสั่งห้าม Inert  Coperation  ไม่ให้มายุ่ง

 

            “สวัสดีครับ!  มีธุระอะไรครับ” ยันต์ทักทายทำไม่รู้เรื่องใดๆ

 

            “ผมตัวแทนของ Iceberg ต้องการซื้อธาตุ Quandium ที่คุณมีอยู่   จะขายให้เราหรือเปล่า  ผมให้ราคา 150,000 บาทต่อกรัม”

 

            “ขอบคุณครับที่ให้ความสนใจ  แต่ตอนนี้ผมตกลงกับอีกบริษัทนึงอยู่   ถ้าเขาไม่ตกลงผมจะติดต่อกลับนะครับ”

            “ได้  ผมจะรอ”  เจ้าพ่อมาเฟียต้องตัดใจ   รอเวลาเพื่อจะได้ติดต่ออีกครั้งซึ่งมั่นใจว่าได้ซื้ออย่างแน่นอน

 

             เมื่อถึงเวลาขายของ   ยันต์ที่ถูกปฏิเสธจาก Inert  Coperation  ได้ขาย Quandium ให้กับ Iceberg  เป็นเงิน  300 ล้านบาท  แต่เจ้าพ่อมาเฟียได้ติดต่อให้บริษัท Cubic  ของ 5 อัจฉริยะขโมยเงินกลับโดยจะแบ่งให้ 20 %    เขาได้ให้เลขที่บัญชีของยันต์ซึ่งควรเก็บเป็นความลับกับพวกนี้

 

            ยันต์รู้เรื่องครึ่งวันให้หลัง  ตอนให้ AI ตรวจสอบยอดเงิน  เมื่อเห็นเงินหายไปตรวจสอบครู่เดียวก็รู้เรื่อง    ไม่คิดว่าจะมีคนกล้ามาลองดี   พวกนี้ไม่รู้ว่าอะไรเป็นอะไร   รอยยิ้มแปลกๆปรากฎบนใบหน้า  เขาเกลียดพวกที่ชอบใช้ความเก่งรังแกคนอื่นที่อ่อนแอกว่า   สั่งการให้ GAC เข้าไปดูข้อมูลองค์กรมาเฟีย Dragon ของ Trex Conan  พบว่ามีเงินกระจายในระบบและเครือข่ายต่างๆในรูปของบริษัทจำนวนกว่า 150,000 ล้านบาท    เขาสั่งยึดให้หมดทันที

 

            ด้านเจ้าพ่อมาเฟียกระหยิ่มยิ้มย่องที่สร้างความดีความชอบให้กับธนาคารและยังได้เงินฟรีๆอีก 240 ล้านบาท  แต่ดีใจอยู่เพียงครึ่งวัน  องค์กรก็ถึงคราววินาศเนื่องจากเงินหายไปจากระบบบัญชีจนหมด   ไม่มีร่องรอยให้สืบหา  เจ้าพ่อถึงกับช็อคตาค้าง  คิดทบทวนก็นึกไม่ออกว่าเขาไปทำอะไรให้ใครจึงทำกับเขาเช่นนี้  ยังนับว่ายันต์ยังใจดีที่ไม่ยึดเงินอีก 240 ล้านบาทไปด้วย

 

            ส่วน 5 อัจฉริยะด้านคอมพิวเตอร์ได้รับการลงโทษฐานกรุณา  คือเงินที่ได้มา 60 ล้านหายไปจากบัญชีบริษัท  เงินส่วนตัวที่มีอยู่ถูกยึดไปคนละ 20%   ทำเอาแต่ละคนพูดไม่ออกไปหลายวัน   พยายามหาตัวคนทำก็หาไม่เจอ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 35 : 14... การศึกษา , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12689 , โพส : 39 , Rating : 46% / 157 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 39 : ความคิดเห็นที่ 3800
ขอบคุณครับ
Name : Zhilong® < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Zhilong® [ IP : 223.24.176.237 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 เมษายน 2561 / 05:08
# 38 : ความคิดเห็นที่ 3686
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 119.76.121.85 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2561 / 12:52
# 37 : ความคิดเห็นที่ 3418
5555 เล่นกับใครไม่เล่น มาเล่นกับยันต์ อกแตกตายไปสิเอ็ง!
PS.  ขอขอบคุณไรท์เตอร์ทุกท่าน ที่แต่งนิยายสนุกๆมาให้อ่าน
Name : ✚[ Belphegor ]✚ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ✚[ Belphegor ]✚ [ IP : 171.99.1.136 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มีนาคม 2559 / 11:10
# 36 : ความคิดเห็นที่ 3330
สมน้ำหน้ามากค่ะคุณเอ้ย ยันต์รวยเอา ๆ 55555
PS.  BIG BANG - B.A.P - 2PM - GOT7 - EXO - SNSD - AKMU
Name : Harm. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Harm. [ IP : 1.46.207.222 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2558 / 12:03
# 35 : ความคิดเห็นที่ 3162
นางเอกคนแรกในนิยายทั้งหมด
PS.  ไร้ชีวิต ไร้ตัวตน ไร้ความรู้สึก เป็นเพียงแต่ก้อนหินริมทางที่ไม่มีใครเห็น
Name : Katana < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Katana [ IP : 1.10.205.220 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 ตุลาคม 2557 / 20:14
# 34 : ความคิดเห็นที่ 3121
นางเอกตัวจริงใช่มั้ยเนี่ย? ดูๆแล้วก้นิสัยใช้ได้นะ
ว่าแต่หวังว่าจะไม่ดราม่านะเนี่ย ไหนๆจะคบแล้วก้คบยาวไปเลย ถึงไม่สนับสนุนนางเอกแต่ก้ไม่ชอบเห็นคนเลิกกัน TT
Name : AranYz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ AranYz [ IP : 171.7.226.22 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 มิถุนายน 2557 / 21:11
# 33 : ความคิดเห็นที่ 3080
สมน้ำหน้าพวกมาเฟียนี้จริงๆ
Name : butterfly_sp < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ butterfly_sp [ IP : 1.179.163.254 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 มกราคม 2557 / 21:31
# 32 : ความคิดเห็นที่ 3028
โดนย้อนศร
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 ขอบคุณนักเขียนทุกท่าน ที่แต่งนิยายมาให้อ่าน
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 103.5.27.246 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤศจิกายน 2556 / 16:00
# 31 : ความคิดเห็นที่ 2975
สมน้ำหน้า !!!  น่าจะเล่นให้หมดตัวไปเลย -3-''
PS.  ที่นี่!! ไม่มีอะไรมาก เป็นเพียงสถานที่ๆเก็บคลังนิยาย ที่ชอบ=,.=;; หลงเข้ามาแล้ว!! ไงๆก็ช่วยดูๆหน่อยนะ รัก Writer ทุกๆคนเลยจ้าา า^___^
Name : Pearendless < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pearendless [ IP : 125.26.87.106 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤศจิกายน 2556 / 00:14
# 30 : ความคิดเห็นที่ 2826
ฮาตอน แฮกเกอร์ โดน ตลบหลัง รอบหน้าจะมีอีกไหมนี่
PS.  วัยเด็กไม่รู้สิ่งใดเริ่มใฝ่รู้ ต่อสู้ข้อผิดพลาดเมื่อเป็นผู้ใหญ่ แก่ตัวจมอยู่กับอดีตรำลึกถึงความหลัง
Name : Mr.Bermuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.Bermuda [ IP : 223.204.222.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 / 05:37
# 29 : ความคิดเห็นที่ 2803
ฮือๆ...ไรเตอร์ใจร้าย(อ้าว!)

ทำไมต้องมีนางเอกด้วยง่า!

อ่านมาสองเรื่องแล้วไม่มีสักเรื่องมามีเรื่องนี้ก็เซงเลย!...เราชอบแบบพระเอกลุยเดี่ยวมากกว่าT^T

กำลังคาดหวังเลยว่าเรื่องนี้อาจไม่มีนางเอกให้หวั่นใจ...ที่ไหนได้ แงๆ

ปล.ยังไงก็อ่านอยู่ดีเรื่องสนุกๆแบบนี้ถึงเสียอารมณ์ไปบ้างก็ปล่อยๆไปขอแค่อย่าหวานให้อิจฉา(หวงพระเอก)มากก็พอ!


ปล2.รักนิยายไรเตอร์(ทุกเรื่อง)มากมาย
Name : นักอ่าน...lnwcool < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นักอ่าน...lnwcool [ IP : 171.4.127.193 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 พฤษภาคม 2556 / 21:16
# 28 : ความคิดเห็นที่ 1424
เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่มีนางเอกใช่ไหมคะ พยายามเข้านะคะ
Name : entask < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ entask [ IP : 223.206.174.87 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มกราคม 2556 / 18:59
# 27 : ความคิดเห็นที่ 1120
สนุกมากมาย ขอบคุณครับ
Name : thekop1122 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ thekop1122 [ IP : 125.24.131.182 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มกราคม 2556 / 02:12
# 26 : ความคิดเห็นที่ 1086
นิสัยไม่ดี ต้องถูกลงโทษซะบ้าง
Name : phichuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ phichuda [ IP : 110.49.241.3 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 มกราคม 2556 / 18:53
# 25 : ความคิดเห็นที่ 653
นางเอกมาเเล้ว ^^
Name : เซวาเรียส เดอะ ลูมิเฟล < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เซวาเรียส เดอะ ลูมิเฟล [ IP : 171.7.159.115 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 ธันวาคม 2555 / 22:59
# 24 : ความคิดเห็นที่ 586
พวก 5 อัจริยะน่าจะลงโทษหนักกว่านี้อีกนิด ไม่งั้นไม่จำหรอก
PS.  ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว เข้าชม My.iD ของผม กันบ้างนะครับ
Name : manima < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ manima [ IP : 115.87.133.128 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 ธันวาคม 2555 / 12:34
# 23 : ความคิดเห็นที่ 539
สมน้ำหน้าพวกลองดี
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.167.90 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 ธันวาคม 2555 / 19:05
# 22 : ความคิดเห็นที่ 536
กรี๊ดดดดดดดดดด ยันต์มีแฟนแล้วค่า เย่ๆๆๆ >
Name : Lily ~ [ IP : 101.108.104.188 ]

วันที่: 20 ธันวาคม 2555 / 18:46
# 21 : ความคิดเห็นที่ 528
ขอบคุณครับ
จะรออ่านต่อนะครับ
Name : 大峯 幸男 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 大峯 幸男 [ IP : 124.121.161.137 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 ธันวาคม 2555 / 17:50
# 20 : ความคิดเห็นที่ 496
สะใจ ยันต์ได้เงินเพิ่มอีกจมเลย อิจฉาๆ
PS.  ถ้าตัดความเป็นไปไม่ได้ออกไป สิ่งที่เหลือแม้จะไม่น่าเชื่อเพียงใดก็ตาม แต่มันก็คือความจริง
Name : * MEEN * < My.iD > [ IP : 118.174.49.11 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 ธันวาคม 2555 / 02:43
# 19 : ความคิดเห็นที่ 495
สม ที่จริงน่าจะยึดคืนให้เท่ากับที่โดนยึดไปนะ
เย้ๆ มีสาวมาแล้ว
Name : siney < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ siney [ IP : 171.97.34.246 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 ธันวาคม 2555 / 21:22
# 18 : ความคิดเห็นที่ 490
ถึงความเห็นที่ 484
3ข้อแรกผมเห็นด้วยนะครับ
ส่วนข้อสุดท้ายผมไม่เห็นด้วยครับ
กรุณาอ่านดีๆ ครับ
ยันต์ ยึดเงินครับไม่ใช่ยึดบริษัท
ส่วนก้อนแร่ก้อนที่ 2 นี้ เขาขายให้ธนาคารครับไม่ใช่เจ้าพ่อมาเฟียคนนี้มันแค่คนกลางที่ออกหน้าให้ธนาคารครับ
ธนาคารมีหุ้นส่วนหลายคนเจ้าพ่อมาเฟียเป็น 1 ในหุ้นส่วนใหญ่
อ่านดีๆ น้อ
Name : คนที่ผ่านมา [ IP : 58.9.116.215 ]

วันที่: 19 ธันวาคม 2555 / 19:09
# 17 : ความคิดเห็นที่ 489
ดีคะ ลงโทษพอสมควรให้เข็ดหลาบ ส่วนรายละเอ๊ยดทุกอย่างตอนนี้ก็ดีคะ แต่ถ้าเพิ่มรายละเอียดความรู้สึกในเหตุการณ์ก็จะเลิศเลยคะ ส่วนอลิซก็ลองดูคะแต่คิดว่ายังไม่มีเสน่ห์ประทับใจมากพอนะคะ  ขอบคุณคะ:)
PS.  I am I & Just the way you are:)
Name : Lily of valley < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lily of valley [ IP : 115.87.78.123 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 ธันวาคม 2555 / 18:58
# 16 : ความคิดเห็นที่ 488
โฮ่...จัดการลอกคราบ
PS.  ไรเตอร์สู้แต่งและอัพ นักอ่านอย่างเราก็สู้อ่านเหมือนกัน
Name : Funggier < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Funggier [ IP : 113.53.15.195 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 ธันวาคม 2555 / 18:57
# 15 : ความคิดเห็นที่ 485
น่าจะเอาให้หมด 

คนแบบนี้ไม่ควรปราณี

ยิ่งเงินหายก็จะยิ่งรีดไถคนอื่นอีก
PS.  นอนดึกข้าไม่พรั่น ตื่นเช้าข้าหวั่นไหว
Name : kataiyai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kataiyai [ IP : 58.8.205.136 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 ธันวาคม 2555 / 16:29
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android