คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 37 : 16... อภิมหาโปรเจค


     อัพเดท 21 ธ.ค. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,338 Overall : 290,550
3,868 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3722 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 37 : 16... อภิมหาโปรเจค , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12729 , โพส : 34 , Rating : 48% / 164 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


                               

 

บทที่ 2

16... อภิมหาโปรเจค

 

            เวลาหมุนเวียนผ่านไป  3 เดือนนับจากเพื่อนต่างดาวมาเยือน  มีนัดหมายกันว่าจะมาพบ 6 เดือนครั้ง   เพราะพวก Qualex ชวนให้เขาไปเที่ยวดาว Uharo  บ้างแต่ยันต์ปฏิเสธ   บอกว่ายังติดงานอยู่   ที่จริงคือขี้เกียจไปไหนไกลๆ  แม้จะรู้ว่าเป็นเรื่องดีที่ได้ไปต่างสถานที่  แต่ข้อมูลจากSay  ที่เขาได้มาก็ชัดเจนหมดแล้ว  มีภาพละเอียดแทบทุกซอกทุกมุม หากไปเที่ยวก็เหมือนของเดิมที่รู้จึงไม่ไป   ลักษณะเฉพาะของยันต์อีกอย่างหนึ่งคือเบื่อการเดินทางนานๆ   ชอบอยู่กับที่    ยกเว้นกรณีที่จำเป็น

 

            มีเรื่องในความสนใจคือการสร้างเมืองใต้น้ำ เคยเห็นใน Earth Net ที่เป็นเมืองในจินตนาการของนิยายเรื่องต่างๆหลายเรื่อง เขาชอบที่จะมีโดมกระจกครอบเมืองที่อยู่ในน้ำเพราะแปลกดี   ได้เห็นสิ่งมีชีวิตเคลื่อนที่ไปมาอยู่ด้านนอก  อีกอย่างที่กระตุ้นให้คิดสร้างเป็นเพราะพฤติกรรมของผู้นำของหลายๆประเทศที่เขาไม่อยากอยู่ร่วมด้วย  เลยคิดจะปลีกตัวไปอยู่ต่างหากเนื่องจากตอนนี้มีความสามารถในการสร้างที่อยู่ได้เองแล้ว  และไม่ต้องการขึ้นกับประเทศใด แต่เรื่องที่สร้างความหงุดหงิดให้คือหาวัสดุมาสร้างโดมไม่เจอ  เคยนำความรู้เรื่องธาตุต่างๆที่มีทั้งในโลกและนอกโลกมาวิเคราะห์เพื่อสร้างกระจก   ก็ไม่สำเร็จ   เมืองต่างๆก็ไม่มีรูปแบบที่อยากเห็น  เพราะทุกแห่งสร้างเมืองอยู่บนพื้นดิน     ไม่ต้องมีโดมแก้วครอบเพื่อกันน้ำ

 

            อือ! หาไม่เจอเลยแฮะ   ไอ้โดมกระจกที่ว่านี่จะสร้างจากอะไรดี   มันถึงจะแข็งแรงได้อย่างใจ   รับแรงกดของน้ำได้มากๆยันต์นั่งคิด

 

            งานที่มีในตอนนี้เหลือแค่สำรวจใต้น้ำ   ส่วนทำลายอาคารมอบให้หวานใจรับไปดูแล  ลูกมือคนใหม่คือ Tom  ซึ่งพี่น้องสองคนนี่รู้สึกสนุกสนานกับงานที่ได้รับการถ่ายโอนให้   ยิ่งTomที่มาทำงานใหม่รู้สึกตื่นเต้นและดีใจที่ได้ทำงานท้าทายและได้เงินมาก   ยันต์ให้ทั้งสองคนแบ่งเงินกันคนละครึ่ง  Tomเลยมีเรื่องโม้ให้พี่อัลอิจฉา   พ่อแม่ก็ดีใจที่ลูกมีงานทำและมีรายได้ถึงแม้ว่าอยู่เฉยๆไม่อดตายก็ตาม

 

            การไปทำงานสลายอาคาร   ต้องไปตอนกลางคืนจะได้หลีกเลี่ยงการสอดรู้สอดเห็น   เขาสร้างปืนพิเศษให้กับสองพี่น้องไว้ป้องกันตัว    ใช้พลังงานที่ล้นออกมาของเขาซึ่งเก็บไว้ในแท่งกักพลังงานขนาดเล็ก   มีการปรับความแรงไว้หลายระดับ   ขนาดธรรมดาก็เพียงให้หยุดนิ่ง  ส่วนแรงที่สุดก็สลายเป็นอากาศ   และได้นำทั้งคู่ไปฝึกยิงปืนจนมีความคล่องแคล่วสามารถใช้ปืนได้ดี   

 

            เรื่องใต้น้ำเป็นเรื่องเสี่ยง  จึงไม่ให้ทั้งคู่รับงานนี้ไปจากเขา  ยกเว้นจะให้ติดตามไปด้วยเท่านั้น  ตอนนี้งานไม่ค่อยมีแล้ว   เพราะที่มีผู้ว่าจ้างก็สำรวจจนหมด   เหลือแต่จะเสาะหาเอาเอง    GAC กับ Say จึงต้องทำงานหนัก   ช่วยกันวิเคราะห์หาจุดที่น่าจะมีสิ่งชวนสนใจให้เจ้านายไปค้นหา    แต่ก็ยังไม่เจออะไรเป็นพิเศษ

 

            ห้อง 1001  ตอนนี้ผู้ที่เข้ามาได้มีเพิ่มจากอัลอีก 2 คนคือ น้องทั้งสองคนของเขา   ยันต์ปกปิดความลับของห้อง Paradise เอาไว้  ให้รู้เพียง Alice คนเดียว  สำหรับคนอื่นๆบอกเพียงว่าเป็นห้องเก็บของที่ระลึกวัยเด็กซึ่งคนอื่นก็ไม่สนใจ

 

BETA  AQUARIUM

 

            ยันต์มาเที่ยวที่สวนสัตว์น้ำ  BETA  AQUARIUM เมือง Sawana ทวีปยูโรปา เป็นแหล่งรวมสัตว์น้ำเกือบทุกชนิดในโลกมาไว้ที่นี่   จุดหมายคือดูกระจกที่กันน้ำได้   เผื่อจะสร้างแนวคิดดีๆให้บ้าง   มีทางเดินที่เลื่อนได้ช้าๆให้คนที่มาชมได้เห็นสัตว์น้ำถนัด   เขาลองเคาะกระจกดูมีเสียงหนักๆแสดงถึงความหนา   ทำให้คิดว่า

 

            ถ้าสร้างครอบเมืองใต้น้ำมันมิต้องใหญ่โตกว่านี้เหรอ   แถมยังต้องแข็งแรงป้องกันสัตว์น้ำตัวโตๆกระแทกอีก   จะเอามาจากไหนเยอะแยะ   เฮ้อ! สงสัยจะกินแห้วแล้วแฮะเรื่องเมืองใต้น้ำนี่

 

            ชายหนุ่มปล่อยให้ความคิดไหลไปเรื่อยเปื่อย   ตามองดูสัตว์ตัวเล็กตัวใหญ่แหวกว่ายไปมา  พอสุดทางที่วนรอบแล้วก็ออกมาจากสวนสัตว์น้ำ   ยังไม่มีผลลัพธ์ใดๆกับสิ่งที่ต้องการ   เขาสลัดความสับสนทิ้งไปยึดเอาคิดที่ว่า   เรื่องที่ทำไม่ได้ก็ไม่ต้องไปหมกมุ่น   ถ้าโชคดีก็อาจจะพบแนวทาง   จิตใจก็สบายขึ้น   

 

            ช่วงเวลานี้เป็นยามปลอด   ไม่มีงานไม่มีภาระอื่นใด  อยากทำอะไรก็ทำ   ยันต์เลือกที่จะขึ้นยานสาธารณะและให้บินไปสุดสาย  เปลี่ยนลำโน้นลำนี้ไปเรื่อยๆ   ได้เห็นเมืองทุกซอกทุกมุมซึ่งปกติเขาจะไม่ได้มาเที่ยวแบบนี้   

 

            เวลาแห่งความสุขหมดไปจนถึงยามเย็น   เมื่อกลับถึงห้องพักอาบน้ำรับประทานอาหารเสร็จก็เข้าห้องพิเศษทันที   ช่วงนี้แฟนสาวกำลังสอบอยู่และขอตัวดูตำรา     ยันต์นั่งมองดูเรื่องราวในจอภาพ   มีหน่วยงานของประเทศ Lafarel  ทวีปเอเชียนากำลังกล่าวถึงอดีตของทวีปแห่งนี้ที่มีการขัดแย้งถึงกับมีการใช้ระเบิดนิวเคลียร์เพื่อยุติการสู้รบในสงครามโลกครั้งที่ 2

 

            ภาพดอกเห็ดที่กำลังฟูบาน   ดอกแรกเริ่มสะกิดใจให้คิด    พอเว้นระยะเรื่องราวสักพักมีลูกที่สองตามมา   จินตนาการของเจ้าของห้องก็บรรเจิด   เสียงหัวเราะด้วยความดีใจดังลั่นห้อง   นี่เองที่หามาตั้งนานเหมือนกับเส้นผมบังภูเขา

 

            “โธ่เอ๊ย! หลงหากระจกซะตั้งนาน   ลืมคิดถึงบาเรียจากธาตุไปซะได้   แค่สร้างเครื่องผลิตพลังงานก็จะมีโดมให้แล้ว   ง่ายซะไม่มี” เป็นเสียงพึมพำจากยันต์ที่คิดหาโดมป้องกันน้ำได้

 

            ตอนที่เห็นรูปควันจากการระเบิดของนิวเคลียร์ลูกแรก   เขาชะงักมองไปที่รูปร่างของมันที่เป็นรูปโดมอย่างที่ต้องการ    ความคิดเริ่มไตร่ตรอง   พอลูกที่สองมาถึงก็เข้าใจและนึกออกทันที  ที่แท้เรื่องนี้ก็เคยศึกษามา   เป็นเรื่องที่ Say ถ่ายทอดให้ในเรื่องการใช้พลังธาตุสร้างบาเรียออกป้องกันสิ่งต่างๆ   และธาตุเหล่านั้นก็มีอยู่มากมายในหลายๆดวงดาว    บางธาตุดูสีและลักษณะคล้ายๆกับ Quandium ของโลกนี้  แถมยังเป็นธาตุชั้นดีระดับแนวหน้าอีกด้วย

 

            เอาที่มีอยู่มาลองน่าจะดี    คิดแล้วก็น่าจะใช่นะกระแสความคิดหวนไปถึงสิ่งที่เก็บไว้เกือบ 100 กิโลกรัม

 

            คิดขึ้นมาได้ก็ลุกออกไปค้นหา Quandium  ที่เก็บไว้ในห้องนอนมาก้อนหนึ่งขนาดเท่าลูกแก้วเล็กๆเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณประมาณ 1 ซม.  ที่เก็บมาด้วยเพราะเห็นว่าสวยดีและมีหลายลูก

 

            “ไม่มีเครื่องสลายพลังงานก็ลองดูพลังในตัวนี่ละวะ   ไม่น่าจะพลาด” เสียงพูดปลอบใจดังขึ้นก่อนจะผนึกพลังขึ้นและปล่อยออกมาที่ฝ่ามือซ้ายซึ่งถือลูกแก้วอยู่

 

            จากพลังนิดหน่อยค่อยๆเพิ่มขึ้นเรื่อยๆจนถึง 1 ส่วน  ลูกแก้วเริ่มสลายตัวให้พลังงานออกมาทีละนิด   ยันต์รักษาพลังไว้ในระดับนี้เพราะไม่ต้องการให้มีการสลายตัวมากเกินไป   เขาบังคับให้พลังงานที่สลายออกมาก่อตัวเป็นรูปโดม   ทำให้เป็นสีฟ้าใสทรงกลม   ค่อยๆผนึกตัวคล้ายกับกระจก   ยันต์ใช้มือขวาดึงปืนออกมา   ปรับระดับพลังให้น้อยที่สุดจากนั้นยิงใส่โดม

 

            พลังแสงสีแดงพุ่งเข้ากระทบโดมสีฟ้า   ลำแสงถูกดูดซึมและหายไป   เมื่อเพิ่มพลังของปืนให้มากขึ้นก็ยังคงเป็นเช่นเดิม   แม้จะเร่งให้มากจนถึงขีดสุดก็ไม่อาจทำอันตรายโดมให้กระจายหรือทะลุไปได้

 

            “สำเร็จ” มีเสียงพูดพร้อมกับการถอนหายใจ   เรื่องคาใจได้รับการเฉลยแล้วในวันนี้  เหลือเพียงการสร้างเครื่องสลายพลังงานที่เหมาะสม   ต้องทำให้มีการสลายตัวอย่างสม่ำเสมอ   ลูกแก้วในมือมีลักษณะเหมือนเดิมทุกประการ  คล้ายกับการสลายตัวนั้นไม่ได้ลดขนาดของมันลงแม้แต่น้อย   เขามองดูและคิด

 

            ถ้าแค่ก้อนนิดเดียวได้พลังมากมายละก็   ทั้งภูเขานั่นรวมทั้งใต้ดินไม่รู้ว่าบาเรียจะกางอยู่ได้กี่แสนปี  เผลอๆเป็นล้านปีก็ได้

 

            3 วันผ่านไปหลังจากที่ค้นพบโดม   เจ้าของห้องไม่ได้ออกไปไหน   เขากับ AI คู่ใจทั้งสองกำลังออกแบบเมืองใต้น้ำกันอยู่   มีการแบ่งงานให้ Say คิดรูปร่างของเมือง   ส่วน GAC หาข้อมูลวิเคราะห์สถานที่ตั้งเมืองที่ดีที่สุด  ปลอดภัยจากภัยพิบัติต่างๆให้มากที่สุด   ส่วนเจ้านายกำลังวิเคราะห์ปริมาณธาตุ Quandium  ที่จะต้องใช้สำหรับเมืองในขนาดต่างๆ   เพราะเขาไม่ได้คิดสร้างเมืองเดียว    แต่จะสร้างเป็นอาณาจักรที่กว้างใหญ่ไพศาลใต้มหาสมุทร

 

            มีสัญญาณเรียกจากหน้าห้อง   เนื่องจากรหัสการเปิดห้องนี้อยู่ที่เขากับ AI เท่านั้น   แฟนสาวก็เข้าใจดีถึงความสำคัญจึงไม่ติดใจ   ตอนนี้เธอสอบเสร็จก็มาเยี่ยมด้วยความคิดถึง    ติดต่อมาก็ไม่มีใครรับสาย  จึงรู้ว่ากำลังมีงานสำคัญแน่นอน   เพราะถ้าไม่ถึงขั้นเจ้าตัวต้องรับแน่

 

            เมื่อประตูเปิด  ร่างสูงสวยงามก็เดินเข้ามา   กวาดตามองไปทั่วเพราะห้องดูเปลี่ยนไป   มีรูปแบบจำลองของเมืองใต้กระจกรูปโค้งอยู่หลายแบบ  บนจอก็มีภาพต่างๆเปลี่ยนไปมาจากการที่ AI ทั้งคู่ค้นหาข้อมูล    ร่างใหญ่นั่งอยู่บนพื้นห้องกำลังทำแบบจำลองจากเครื่องสร้างแบบอยู่    Aliceเดินเข้าไปนั่งข้างๆเอาศีรษะไปพิงแขนขวาแฟนหนุ่ม

 

            “ขอโทษนะจ้ะที่ไม่ได้รับสาย   กำลังทำอภิมหาโปรเจคอยู่   พอดีปิ้งไอเดียขึ้นมา” แฟนหนุ่มบอกและหันหน้ามาหอมแก้มเบาๆ

 

            “อะไรคะพี่ยันต์”

 

            “เมืองใต้น้ำ   พี่จะสร้างอาณาจักรใต้น้ำเป็นที่อยู่”       

 

            “หือ!  เมืองใต้น้ำ” คราวนี้คนสวยตาโต   มองดูแบบที่มีอยู่รอบๆ   ตอนแรกก็ไม่รู้เห็นแปลกดี   คราวนี้เลยมองอย่างพิจารณาก็เห็นจริง    เพียงแต่ไม่มีน้ำล้อมรอบเท่านั้น

 

            “พี่จะสร้างเป็นเมืองเลยเหรอ”

 

            “ใช่  กะให้ใหญ่กว่าเมืองนี้   เผลอๆเป็นประเทศเลย   คัดเลือกคนมาอยู่ด้วยเป็นเอกเทศ  ดีมั้ย”

 

            “ให้หนูอยู่ด้วยนะ   น่าสนุกดีออก”

 

            “อ้าว!  ไม่ให้อยู่ได้ไงล่ะ   ให้เป็นเจ้าเมืองเลยเอารึเปล่า” แฟนหนุ่มเย้า

 

            “เป็นเจ้าเมืองเลยเหรอ  ดีจัง   เอาTomมาเป็นเสนาด้วยนะ”

 

            “ได้เลย   แต่ไม่รู้เสนาจะกล้าอยู่มั้ย” ยันต์ตอบยิ้มๆ   อยู่กับแฟนสาวมีแต่เรื่องกุ๊กกิ๊กสนุกสนาน   เธอเป็นคนไม่เคร่งเครียด   มีอารมณ์สนุกสนานอยู่ในตัว   น่าจะเป็นการถ่ายทอดจากพ่อและแม่   เพราะเห็นทั้งคู่เป็นคนร่าเริง  

 

            “งบประมาณเยอะนะคะ   พี่มีพอเหรอ”  ด้วยความที่เป็นลูกสาวนักธุรกิจ  เธอจึงอดถามไม่ได้

 

            “แล้วAliceว่าใช้ซักเท่าไหร่ดีล่ะ”

 

            “ถ้าเมืองเล็กๆก็หลายหมื่นล้าน   เมืองใหญ่ก็น่าจะเกินแสนห้าหมื่นล้านบาท”

 

            “งั้นพอ   พี่มีอยู่สองแสนล้านกว่าๆ”

 

            คำตอบทำเอาสาวเจ้าเงียบงัน   เดิมก็คิดว่าพี่ยันต์รวยมากแล้ว   แต่ก็ไม่ได้ถามมากมาย   คราวนี้รู้ยอดเงินเข้าทำเอาพูดไม่ออก   ขนาดพ่อแม่ของเธอซึ่งเป็นนักธุรกิจใหญ่ยังมีแค่ 70,000 กว่าล้าน  นี่แฟนเธอกลับมีมากกว่าเกือบ 3 เท่า

 

            “โอ้โฮ! ไปหามาจากไหนเยอะแยะคะ”

 

            “ยึดมาจากพวกที่ชอบหาเรื่องคน   พวกองค์กรเลวๆน่ะ   พวกนั้นมาหาเรื่องพี่ก่อน”

 

            “พวกไหนคะพี่ที่มีเงินเยอะขนาดนี้” Aliceยังงงๆ

 

            “พวกองค์กร Image   องค์กร Dragon  พวกบริษัทที่ชอบกดราคาค่าจ้างชาวบ้านด้วย”

 

            สาวสวยนิ่งไป จากที่พ่อเล่าให้ฟัง  ก่อนนั้นเคยถูกคุกคามค่าคุ้มครองจากองค์กร Dragon  และต้องจ่ายให้เป็นรายเดือนหลายแสนบาท    เพื่อป้องกันความเสียหาย   ไม่นานมานี้เององค์กรสลายตัว พ่อของเธอยังคงสงสัยอยู่ว่ามันเป็นเรื่องอะไรกัน แต่ไม่มีใครตอบได้ พวกบริษัทที่ถูกเรียกค่าคุ้มครองพากันดีใจ     สรรเสริญคนที่ทำลายองค์กรนี้กันยกใหญ่

 

            Aliceกอดคอร่างสูงใหญ่ด้านข้างและหอมแก้มเขาดังฟอด ทำเอาเจ้าตัวหันหน้ามามองงงๆ

 

            “ให้รางวัลค่ะ   บริษัทของพ่อถูกเรียกค่าคุ้มครองมานานแล้ว   ของคนอื่นด้วย   ตอนนี้ไม่มีพวกอันธพาลมารบกวน   ต้องขอบคุณพี่มาก   เดี๋ยวหนูจะไปบอกพ่อเผื่อได้รางวัลใหญ่”เป็นเสียงตอบที่ทำให้เข้าใจสาเหตุการหวานแหวว

 

            “ไม่ต้องหรอก  ได้รางวัลใหญ่กว่ามาอยู่ข้างๆก็พอแล้วจ้า” คำพูดนี้เลยทำให้ได้รางวัลอีกครั้ง 

 

            “หนูว่า ลองถามพ่อกับแม่น่าจะดี ท่านอาจอยากเข้าหุ้นด้วย ชอบของแปลกด้วยกันทั้งคู่”

 

            “เอางั้นเหรอ   ลองถามดูสิ”

 

Sweet  Restaurant 

 

            วันนี้ครอบครัว Biden  มารับประทานอาหารที่ร้านแห่งนี้ในห้องพิเศษ  มีสมาชิกเพิ่ม 2 คน คือครีมและยันต์ ที่เป็นแฟนของลูกชายคนโตและลูกสาวคนรอง  ดูเผินๆทั้งหมดเหมือนกลุ่มเพื่อนเพราะ Steward  และ Sofia  ที่เป็นพ่อและแม่นั้นยังไม่แก่   เลยดูอายุไม่ต่างกัน

 

            ห้องพิเศษอยู่ริมระเบียง   มองเห็นวิวเมืองชัดเจน  มีแม่น้ำไหลผ่านเห็นเป็นเส้นคดโค้งด้านล่างชวนมอง   ยันต์มาคนเดียวส่วนครีมนั้นอัลไปรับ   เมื่อพบปะทักทายกันดีแล้วก็เริ่มรับประทานอาหาร ซึ่งคนสั่งได้แก่TomและAlice   ความสามารถในการสั่งอาหารนับว่ายอดเยี่ยมเนื่องจากรับประทานได้ทั้งสองวัยและมีรสชาติอร่อย

 

            หลังจากอิ่มหนำสำราญดีแล้ว   ตอนนี้ทุกคนกำลังจิบเครื่องดื่มกันอยู่   Sofia ก็พูดขึ้น

 

            “เอ้า! แม่หนูน้อย เห็นว่ามีโปรเจคใหญ่จะนำเสนอหาหุ้นส่วน  ลองแสดงมาให้ดูหน่อยซิ”  

 

            พี่ชายน้องชายรวมทั้งแฟนพี่ชายตั้งใจฟังและมองAliceเขม็ง   ไม่รู้ว่ามีของดีอะไรมาขาย  มองไปที่ยันต์ก็เห็นเฉยๆ   เลยคิดว่าไม่น่าจะยิ่งใหญ่มาก

 

            “หนูมาเสนอโปรเจคเมืองใต้น้ำค่ะ   สนใจมั้ยคะ”

 

            “เมืองใต้น้ำ” Tomส่งเสียงดัง ไม่นึกว่าพี่สาวจะเล่นของใหญ่และแปลกอีกด้วย   Steward ที่นั่งจิบน้ำแอปเปิ้ล   ต้องหยุดจิบและมองมายังลูกสาว

 

            “คือพี่ยันต์คิดจะสร้างค่ะ   กำลังหาสถานที่อยู่    หนูคิดว่าพ่อกับแม่จะสนใจเลยขอให้มานำเสนอโครงการนี้”

 

            “อือ! แม่ว่าน่าสนใจนะ   แต่มันสร้างยากตรงที่ต้องมีเครื่องป้องกันน้ำและสัตว์น้ำตัวโตๆมาทำลาย   ยังไม่มีใครคิดจะทำเลย” คุณแม่ยังสาวพูดไม่เชิงคัดค้าน   เพียงแต่บอกว่ามันยาก

 

            Aliceเห็นยันต์ยังนั่งเฉยอยู่ก็เลยหันไปเขย่าแขนพูดสะบัดเสียงว่า

 

            “เอ้า! เค้าออกหน้าให้แล้ว  ช่วยหน่อยเซ้   เดี๋ยวก็ไม่ได้หุ้นส่วนหรอก”

 

            ยันต์มองดูคนเขย่าแขนยิ้มๆ   เขาขออนุญาตอธิบายเรื่องรายละเอียด   จากนั้นก็บอกให้ AI ทำงาน

 

            “ฉายโปรเจคเมืองใต้น้ำหน่อย  GAC  ให้ Say  พากษ์นะ”

 

            เมื่อทุกคนได้ยินคำสั่งก็ตั้งใจดูเรื่องที่จะได้เห็น   ในใจก็คิดว่าคงเป็นเรื่องที่น่าสนุก

 

            ภาพโฮโลแกรมของใต้มหาสมุทรทุกทวีปปรากฎขึ้นอย่างชัดเจน    มีเสียงอธิบายชวนฟังจาก Say  บอกถึงความเหมาะสมและความไม่เหมาะสมของแต่ละแห่ง   แล้วมาจบที่ใต้มหาสมุทร Ebaran ระหว่างทวีปเวลันกับทวีปลาตินา  ซึ่งเป็นที่สงบจากภัยพิบัติ เช่น ภูเขาไฟใต้น้ำ  แผ่นดินไหว  ฯลฯ  มีลานใต้มหาสมุทรที่กว้างใหญ่หลายสิบตารางกิโลเมตร  เป็นฟอสซิลของหอยที่ตายมาหลายล้านปี  ลักษณะคล้ายคอนกรีต   อยู่ลึกจากผิวน้ำลงไป 2 กิโลเมตร  สัตว์น้ำด้านบนมีตัวโตๆมากมาย ได้แก่  ปลาฉลามหัวฆ้อน  ปลาวาฬ  ปลาหมึก  ฯลฯ  ส่วนรอบๆบริเวณที่จะสร้างเมืองมีสัตว์น้ำลึกหลายหลายพันธุ์  ล้วนเปล่งแสงสว่างจากตัวได้ด้วย  ผู้ชมนั่งจ้องความสวยงามของพวกมันด้วยความสนใจ

 

            “บริเวณนี้น่าสร้างเมืองเป็นอย่างยิ่ง   หากเจ้านายทำบาเรียป้องกันไว้  จะเป็นเมืองที่น่าอยู่   พวกอาหารทะเลที่อยู่เบื้องบนมีมากมาย   และยังไม่ไกลจากแผ่นดินใหญ่   บินด้วยยานธรรมดาไปไม่ถึงชั่วโมง”

 

            ภาพเมืองลักษณะต่างๆทีละอย่างถูกฉายจนหมด   จากนั้นนำมาประกอบไว้ข้างๆกันเหมือนจิ๊กซอ  จากใช้โดมคนละโดม  มาหลอมเป็นโดมเดียวกันประกอบการตัดสินใจสร้าง  ภาพอาคารที่ออกแบบได้สะดุดตา   ทำให้ทุกคนมองอย่างตะลึงลาน   จวบจนจบการนำเสนอ  เสียงถอนหายใจจึงดังขึ้นเมื่อภาพจางหายไป

 

            “คิดได้ยังไงเพื่อน   นี่มันไม่ใช่ธรรมดาแล้ว  อภิมหาโปรเจคเลยแหละ   ถ้าสร้างเมื่อไหร่  ชั้นขายร้านไปเป็นลูกมือทันทีเลย”อัลเสนอตัวเป็นคนแรก

 

            “ผมด้วยคน” Tomยกมือสมัคร  โบกอยู่ไหวๆ

 

            “หนูด้วยคะ” ครีมเอามั่ง

 

            “มีทุนอยู่เท่าไหร่ล่ะตอนนี้” Steward ถามมาบ้าง  “คิดสะระตะแล้วมันน่าจะเกือบ 2 แสนล้านขึ้นบน”

 

            “พี่ยันต์มีสองแสนล้านกว่าๆค่ะคุณพ่อ”

 

            “ฮึ”

 

            “ฮะ”

 

            “ว้าว!

 

            เสียงอุทานของหลายๆคนดังขึ้น   ตัวพ่อและแม่ของอัลมองดูว่าที่ลูกเขยเขม็ง  ไม่เคยคิดว่าหน้าตาเงียบๆเฉยๆแบบนี้จะมีเงินมากมายมหาศาล   มากกว่าพวกเขาที่ทำมาหากินมากว่ายี่สิบปีซะอีก

 

            “เฮ้ย! ไปเอาที่ไหนมามากมายนักหนาวะนั่น”

 

            “ก็แค่ยึดทรัพย์พวกคนร้ายน่ะ” เจ้าตัวบอกเรียบๆ   ครั้นถูกทั้งพี่ทั้งน้องของแฟนถามซ้ำ   เลยหันไปมอบหน้าที่ให้Aliceเฉลย

 

            จบคำเฉลย   ความเงียบเข้ามายึดครองพื้นที่ห้องพิเศษ   พวกเขาพากันประเมินค่าเจ้าของอภิมหาโปรเจคกันใหม่  ที่เห็นว่าธรรมดานั้นแท้จริงต้องเปลี่ยนเป็นเรียกว่าอันตรายซะแล้ว

 

 

 

 

 

 

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 37 : 16... อภิมหาโปรเจค , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12729 , โพส : 34 , Rating : 48% / 164 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 34 : ความคิดเห็นที่ 3802
ขอบคุณครับ
Name : Zhilong® < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Zhilong® [ IP : 223.24.176.237 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 เมษายน 2561 / 05:18
# 33 : ความคิดเห็นที่ 3688
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 119.76.121.85 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2561 / 13:18
# 32 : ความคิดเห็นที่ 3419
โปรเจคยักษ์ขนาดนี้ ต้องมีคนอื่นมาร่วมแจมหรือขัดขวางแน่
PS.  ขอขอบคุณไรท์เตอร์ทุกท่าน ที่แต่งนิยายสนุกๆมาให้อ่าน
Name : ✚[ Belphegor ]✚ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ✚[ Belphegor ]✚ [ IP : 171.99.1.136 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มีนาคม 2559 / 11:28
# 31 : ความคิดเห็นที่ 3332
ตัวอันตรายอับดับ 1 เลยล่ะ ลูกเขยพ่อน่ะ 5555
PS.  BIG BANG - B.A.P - 2PM - GOT7 - EXO - SNSD - AKMU
Name : Harm. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Harm. [ IP : 1.46.207.222 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2558 / 13:24
# 30 : ความคิดเห็นที่ 3268
กลับมาอ่านรอบ2 อ่านยังไงก็สนุกดีครับ
ตอนต้นเรื่อง5-10ตอนแรกน่าเบื่อนิดหน่อยสำหรับคอนิยายแฟนตาซี/กำลังภายใน
แต่หลังจากนั้นติดงอมแงมเลย อ่านกี่รอบก็ไม่เบื่อ
Name : 1Bishop1 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 1Bishop1 [ IP : 223.204.209.173 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กันยายน 2558 / 19:02
 • ความคิดเห็นที่ 3268-1 (จากตอนที่ 37)
  แต่ผมว่ามันสนุกมากเลย ยิ่งเป็นคอกำลังภายใน
  ก็เป็นตอนที่พระเอกฝึกวิชาอะ
  Name : ดหกดกหด [ IP : 171.5.17.31 ]

  วันที่:14 ธันวาคม 2558 / 02:06
# 29 : ความคิดเห็นที่ 3216
สภาพบรรยากาศ ทำให้นึกถึงโฆษณาชายี่ห้อหนึ่งขึ้นมาในทันที ฝ่ายหญิงจะบอกฝ่ายชายที่นำชาขาวมาให้กินว่า ก๊วย..เจ๋งอ่ะ ส่วนฝ่ายชายจะบอกฝ่ายหญิงว่า อิ้ง..เลยอ่ะย้ง คิกๆ คักๆปล. แล้วมันเกี่ยวกันตรงไหน ฮิๆ ฮ่ะๆ
PS.  \"ถามไถ่ทั่วโลกหล้า อันว่ารักเป็นฉันใด จึงมอบให้กันละกันด้วยชีวิต...\" ไม่ว่าจะฟังกี่ครั้งกี่หน อ่านผ่านตาไม่รู้รอบที่เท่าไหร่ ถึงอย่างไร... มันก็ทำให้ ลี้มกโช้ว ดูทั้งน่ารัก น่าสงสารขึ้นมาจับจิตจับใจ
Name : watch012 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ watch012 [ IP : 223.205.0.185 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 เมษายน 2558 / 21:31
# 28 : ความคิดเห็นที่ 3193
อะลงชื่อทิ้งไว้รอบที่ 6 ฮา
Name : LilyTheGlass < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LilyTheGlass [ IP : 118.173.163.189 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 เมษายน 2558 / 01:55
# 27 : ความคิดเห็นที่ 3185
อ่านยังไงก็สนุกครับ อ่านตอนแรกคิดว่าไม่ใช่แนว (ตอน1-2 แต่หลังอ่านของไรท์มา3เรื่องเลยมาลองอ่าน ติดงอมแงมเลย)
Name : 1Bishop1 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 1Bishop1 [ IP : 171.4.248.47 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มกราคม 2558 / 03:01
# 26 : ความคิดเห็นที่ 3091
เห็นด้วยกับ ความคิดเห็น #25 จ้า

ท่านพลาดแล้วสำหรับนิยายดีๆเรื่องนี้ ><

ปล.อ่านรอบที่เท่าไหร่แล้วไม่รู้  แต่สนุกมากกกกก
PS.  ความรู้สึกมันเปลี่ยนได้..แต่ถ้าจะซ่อมให้กลับเป็นเหมือนเดิม...คงยาก..
Name : ปาณาต์. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ปาณาต์. [ IP : 101.51.43.243 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มีนาคม 2557 / 19:36
# 25 : ความคิดเห็นที่ 3068
#24 อคติ ด่วนสรุป แล้วก็พลาดเรื่องดีๆไปในที่สุด (ผมอ่านรอบที5ละ) ไม่อยากได้นางเอกอ่าน boy love ครับ ถ้านางเอกทุกเรื่องต้องเพียบพร้อมทุกเรื่องเหมือนๆกันหมดมันโคตรจะน่าเบื่อเลยครับและเป็นไปไม่ได้ เอาใกล้ๆเลย ตัวคุณเพื่อนๆสาวคุณ เป็นนางเองของคุณได้หรือปล่าว?
Name : LilyTheGlass < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LilyTheGlass [ IP : 118.173.48.148 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 ธันวาคม 2556 / 07:23
# 24 : ความคิดเห็นที่ 3067
เราผิดหวังนิยายเรื่องนี้ที่มีนางเอกอ่ะ พระเอกดีทุกอย่างเราชอบมาก แต่ผลงานของคุณเรื่องนี้เราขอไม่อ่านต่อนะ เราและเพื่อนรู้สึกว่านางเอกของพระเอกนิยายแบบของคุณ!ถ่วงพระเอก

เราขอเป็นกำลังใจให้แต่งอีกหลายๆเรื่องนะ โดยเฉพาะเรื่องวิถีเซียน เวิ้งจักรวาล เราชอบมากเลย จะติดตามเรื่องอื่นๆของคุณต่อไปนะ^^
Name : p&jean [ IP : 27.55.15.10 ]

วันที่: 29 พฤศจิกายน 2556 / 16:36
# 23 : ความคิดเห็นที่ 2883
หวังว่าคนอื่นๆที่รู้ความลับจะไม่เอาไปเปิดเผยนะ ไม่งั้นยุ่งแน่
Name : ไจแอนท์คุง [ IP : 113.53.5.112 ]

วันที่: 10 มิถุนายน 2556 / 11:17
# 22 : ความคิดเห็นที่ 1857
ยอดเยี่ยม
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 49.48.125.55 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2556 / 22:22
# 21 : ความคิดเห็นที่ 1659
โอ้โฮ  !!!!!
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 223.204.57.46 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2556 / 22:24
# 20 : ความคิดเห็นที่ 1139
พี่แกไม่ธรรมดาอยู่แล้ว และเล็กๆไม่ใหญ่ๆเราทำ
Name : phichuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ phichuda [ IP : 182.232.38.0 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มกราคม 2556 / 22:40
# 19 : ความคิดเห็นที่ 616
เพิ่งจะรู้หรอ่ายันต์เราไม่ธรรมดา
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.145.145 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 ธันวาคม 2555 / 16:12
# 18 : ความคิดเห็นที่ 614
เยี่ยมมาก โปรเจคนี้:)
PS.  I am I & Just the way you are:)
Name : Lily of valley < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lily of valley [ IP : 110.169.224.194 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 ธันวาคม 2555 / 15:36
# 17 : ความคิดเห็นที่ 597
มาอ่านตอนนี้รออีกรอบ อิอิอิ มาเร็วๆนะจ๊ะ เค้ารออยู่
Name : leo [ IP : 183.88.100.161 ]

วันที่: 22 ธันวาคม 2555 / 09:17
# 16 : ความคิดเห็นที่ 596
ว้าว เมืองใต้น้ำ บาเรียพลังงาน สุดยอด
Name : NOS+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NOS+ [ IP : 125.27.11.19 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 ธันวาคม 2555 / 21:45
# 15 : ความคิดเห็นที่ 595
ขอบคุณจ้า ไม่พออ่านอีกแล้วทำไงดี
Name : มาม่า [ IP : 182.53.214.110 ]

วันที่: 21 ธันวาคม 2555 / 21:16
# 14 : ความคิดเห็นที่ 594
อ่านจบตอนนี้รู้สึกเหมือนว่าตอนใหม่ที่จะได้อ่านมันชั่งนานเหลือหลาย
PS.  ไรเตอร์สู้แต่งและอัพ นักอ่านอย่างเราก็สู้อ่านเหมือนกัน
Name : Funggier < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Funggier [ IP : 113.53.46.242 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 ธันวาคม 2555 / 19:31
# 13 : ความคิดเห็นที่ 593
อึ้งกันเลยที่เดียวสองแสนล้าน +3+
ขอบคุณนะคะ สนุกมากๆ
Name : Lily ~ [ IP : 101.108.108.102 ]

วันที่: 21 ธันวาคม 2555 / 19:29
# 12 : ความคิดเห็นที่ 592
ยันต์กลายเป็นตัวอันตรายซะแล้ว

ต้องเฝ้าระวังมั๊ยเนี่ย
PS.  นอนดึกข้าไม่พรั่น ตื่นเช้าข้าหวั่นไหว
Name : kataiyai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kataiyai [ IP : 58.8.108.210 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 ธันวาคม 2555 / 16:40
# 11 : ความคิดเห็นที่ 591
สนุกทุกตอนเลย อยากอ่านต่อไวๆจัง
Name : ปลายด้อแด้ [ IP : 27.55.147.50 ]

วันที่: 21 ธันวาคม 2555 / 14:30
# 10 : ความคิดเห็นที่ 590
ขอบพระคุณมากนะครับ
Name : Wee [ IP : 110.77.183.88 ]

วันที่: 21 ธันวาคม 2555 / 14:07
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android