คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 39 : 18... ชีวิตไม่มี limit


     อัพเดท 23 ธ.ค. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,399 Overall : 290,611
3,868 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3723 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 39 : 18... ชีวิตไม่มี limit , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11900 , โพส : 42 , Rating : 51% / 155 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


                               

 

บทที่ 2

18… ชีวิตไม่มี limit

 

          ยันต์ไม่รู้เรื่องที่จะถูกเก็บเพราะไม่ได้สนใจ  คิดว่าคงไม่มีใครรู้จักตัวตนที่แท้จริงของเขา   ซึ่งเป็นการคิดที่ผิด   องค์กรนอกกฏหมายจะทำทุกอย่างที่จะกำจัดศัตรูให้ได้  ขอเพียงมีเบาะแสสักเล็กน้อยก็จะติดตามจนสำเร็จผล   แม้จะฆ่าผิดตัวก็ไม่สนใจ   ตัวเขาก็เป็นเพียงหนึ่งในผู้ต้องสงสัย   หากกำจัดได้ก็จะลดความกดดันขององค์กรลง

 

          เมื่อออกจากบริษัทแล้ว   ชายหนุ่มขับยานไปตามซอกซอยในเมือง   เขาหยุดห้างสรรพสินค้า   เข้าไปหาซื้อของฝากAliceและแม่ของเธอ   พวกผู้ชายไม่ค่อยสนใจเรื่องเหล่านี้จึงไม่ต้องหาของฝากให้

 

          ที่ร้านขายไอศครีมมีคนผมดำ ตาดำ ร่างสูงเพรียวนั่งปะปนกับคนทั่วไป  เขาสั่งมากินเป็นถ้วยที่สาม   รสชาติไม่ซ้ำกัน   จะให้เรียกชื่อก็เรียกไม่ถูก  รู้ว่าน่าอร่อยก็ชี้ๆจิ้มๆให้คนขายตักให้  ไม่ได้รู้ว่าเวลาที่เขามีความสุขอยู่นี้   ภายนอกมีความเครียดกันมากมายขนาดไหน

 

          “ทำไมเข้าไปนานนักวะ   นี่ก็เกือบสองชั่วโมงแล้ว   ไอ้พวกนั้นคงรอกันเอือม” ชายที่นั่งหน้าห้างพูดกับเพื่อนที่มายืนคู่กันเพื่อสะกดรอย   มีคนติดตามเป้าหมายเข้าไปภายในแต่ก็ไม่ได้บอกอะไรมา   สักพักหลังจากการบ่นมีเสียงทางเครื่องติดต่อบอกว่าเป้าหมายกำลังจะออกไป

 

          “ทุกหน่วยเตรียมพร้อม คาดว่าเป้าหมายจะเดินทางกลับเพราะซื้อของได้ครบแล้ว  ไม่น่าจะไปที่อื่น” เสียงรายงานบอกไปยังทุกจุด   ทำให้พวกที่เริ่มล้าในการรอคอยมีอาการกระฉับกระเฉงขึ้นทันที 

 

          ยันต์ในร่างแปลงอีกรูปแบบหนึ่งที่ใช้ซื้อขาย Quandium เดินออกมาหลังจากอิ่มเอมใจกับไอศครีมของโปรด  ตรงไปยังลานจอดยานขึ้น Nania  แล้วขับลัดเลาะเพื่อออกจากเมือง   ตั้งใจจะกลับไปยังใต้ทะเลเพราะมาเที่ยวจนเบื่อ  เริ่มคิดถึงคนสวยขึ้นมาแล้ว  อยากได้ยินเสียงที่ร่าเริงแจ่มใสของเธอ

 

          “เป้าหมายเดินทางกลับ   ย้ำ! เป้าหมายเดินทางกลับ  ทุกฝ่ายเตรียมพร้อม” เป็นเสียงของผู้ติดตามที่คาดคะเนเส้นทางว่าต้องเป็นการเดินทางกลับแน่นอน

 

ห้องปฏิบัติการขององค์กร

 

          ห้องปฏิบัติการทางคอมพิวเตอร์เป็นสถานที่ชั่วคราวที่ตั้งขึ้นเพื่อกำจัดศัตรู   ใช้บริษัท Avatar  เป็นสถานที่ดำเนินการ   มีนักคอมพิวเตอร์ชั้นยอดของโลกจำนวนนับสิบคนนั่งอยู่หน้าจอโฮโลแกรม   แต่ละคนได้รับมอบหมายงานในหน้าที่ต่างๆ   ตั้งแต่ค้นหาข้อมูลศัตรู  สถานที่อยู่   การเดินทาง   ฯลฯ  

 

          ภาพของ Dark ที่ออกจากบริษัทปรากฏขึ้นในจอภาพใหญ่ของห้องนี้   รวมไปถึงห้องของประธานบริษัทที่ตอนนี้มีหัวหน้าใหญ่ขององค์กรลับหลายคนนั่งดูอยู่   ในภาพ Dark เดินไปยังที่จอดยานบิน   จากนั้นภาพยานบินก็บินขึ้นมุ่งหน้าเข้าไปในเมือง   มีการปิดจอภาพเพราะเห็นว่ายังไม่มีหวังที่จะดำเนินการในตอนนี้

 

          “เป็นไงได้เงินคืนหรือยัง” ประธานบริษัทถามผู้จัดการใหญ่ที่นั่งอยู่ข้างๆ

 

          “ได้แล้วครับ  แต่ไม่พบเงินอื่นๆ  แสดงว่าเปิดบัญชีเพื่องานนี้โดยเฉพาะ”       

 

          “อืม! ดีมาก”

 

          Nania บินออกนอกเมืองไปช้าๆ   ยันต์กำลังอารมณ์ดีที่ขายของได้เงินมาก   เลยชื่นชมธรรมชาติเพลิน   กระทั่งยานถูกแรงกระแทกอย่างแรงจนกระเด็น   ยังไม่ทันตั้งหลักก็ต้องกระเด็นกระดอนอีกหลายครั้ง  และสุดท้ายยานระเบิดจนตัวเขากระเด็นอยู่กลางอากาศ   จากนั้นถูกแสงสีขาวที่มีพลังทำลายสูงสุดจากปืนนับสิบกระบอกเข้ากระทบร่างกายหลายแห่งจนเรียกว่าพรุน     ร่างร่วงตกจากฟ้าลับหายไปในยอดไม้เบื้องล่าง

 

          “ค้นหาศพให้เจอ ต้องมั่นใจว่ามันตายแล้ว” ประธานใหญ่สั่งการ ผู้รับคำสั่งได้ถ่ายทอดให้กับหน่วยสังหาร   ยานบินที่รายล้อมยิงถล่มเมื่อครู่พากันพุ่งจากฟ้าลงมาเหนือยอดไม้  ร่างสีดำลอยตัวออกจากยานโดยมีสายโยง   และหายลับไปในดงสีเขียวเพื่อลงสู่พื้นดิน

 

          เป้าสังหารไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด   กลับนึกสนุกที่จะหยอกล้อพวกนี้เล่น  ไม่รู้ว่าเป็นพวกไหน  แต่คาดว่าต้องเป็นผู้ที่เสียประโยชน์จากการกระทำของเขาแน่นอน   ชายหนุ่มพุ่งร่างจากแหล่งที่ตกลงมาอย่างรวดเร็วเพราะคาดว่าต้องมีผู้ติดตามมาแน่   เขาใช้พลังในการวิ่งอย่างเต็มที่   ชั่วเดี๋ยวเดียวก็ทิ้งสถานที่เกิดเหตุไกลกว่า 5 กิโลเมตร        เมื่อเห็นว่ามาจนห่างมากแล้วก็เดินเล่น   สั่งการ AI ทันที

 

          “ตรวจสอบทีว่าพวกไหนมาเล่นงานชั้น”

 

          “ครับ Boss  AI ทั้งสองของเขาไม่ได้ถูกสร้างมาให้เจ๊าะแจ๊ะกับเจ้านาย   ดังนั้นหากไม่ได้รับคำสั่งหรือถามมันจะเฉย   ยิ่ง GAC ที่มีการวิเคราะห์ผลกระทบต่อเจ้านายพบว่าภัยคุกคามยังไม่น่ากลัว ทำอันตรายต่อ Boss ไม่ได้ก็จะไม่แจ้งเตือน  ตอนนี้ถูกถามจึงส่งเสียงตอบ

 

          “พวกองค์กรลับต่างๆรวมตัวกันเพื่อกำจัด Boss ครับ   พวกเขารวมตัวกันนานหลายเดือนแล้วตอนที่ Boss สร้างเมืองอยู่ใต้น้ำ   บริษัท Avatar คือที่ทำการใหญ่”

 

          “อ้าว! แล้วทำไมไม่เตือนล่ะ” เจ้านายถามขึ้นด้วยความสงสัย

 

          “ผมเห็นว่าไม่เป็นอันตรายกับเจ้านาย  อีกอย่างท่านกำลังยุ่งกับการสร้างเมืองก็เลยไม่รบกวนครับ”

 

          “อือ!  แล้วไป  พวกนี้มีทรัพย์สินเท่าไหร่   ทำมาหากินเดือดร้อนชาวบ้านมากมั้ย”

 

          “ทรัพย์สินหลายองค์กรรวมกัน 9 แสน 7 หมื่นล้านบาท  ทุกองค์กรเป็นพวกที่สร้างความเดือดร้อนให้คนดี  มีการเรียกค่าคุ้มครอง  รับจ้างฆ่า  เรียกค่าไถ่  และอีกเยอะแยะหลายเรื่องครับ  อ้อ!  พวกนี้เอาเงินที่จ่ายค่าซื้อของๆ Boss กลับคืนไปหมดแล้วครับ”

 

          “ดีละ! ถือว่าเริ่มก่อน  ยึดให้หมดเลย   เอาให้ล่มสลายไปจากแผ่นดิน   คนดีจะได้มีความสุข    กระจายข่าวไปทุกวงการว่าพวกนี้หมดสภาพแล้วเหมือนครั้งก่อน  จะได้ไม่มีใครเกรงกลัว  เจ้าหน้าที่รัฐที่หนุนหลังอยู่ก็ยึดทรัพย์ให้หมด   จะได้เข็ดหลาบและถอนตัวออกมา”

 

          “ครับ”  เสียงตอบสั้นๆ   แต่ผลของมันยิ่งใหญ่มหาศาล  ชั่วเวลาไม่นานการเจาะระบบบัญชีเงินขององค์กรที่ใช้ชื่อว่า Avatar และเครือข่ายต่างๆที่เป็นบริษัททั่วโลกก็เริ่มขึ้น  เงินขององค์กรทั้งหลายไหลออกไปสู่บัญชีลับจนหมดสิ้น รวมทั้งทรัพย์สินของเจ้าหน้าที่รัฐที่หนุนหลังอยู่อย่างลับๆก็ไม่ละเว้น งานนี้เป็นการทำลายล้างถึงรากโคนจนเกลี้ยงเกลา  นับเป็นการยึดทรัพย์ที่ได้มาโดยมิชอบที่มากที่สุดในโลก เป็นจำนวนถึงล้านล้านบาท  พวกที่ถูกจ้างมาดูแลระบบความปลอดภัยยังคงไม่สำเหนียกถึงความเปลี่ยนแปลงใดๆของระบบ   แสดงให้เห็นประสิทธิภาพของ GAC และคู่หูว่ายอดเยี่ยมเพียงใด

 

บริษัท Avatar

 

          มีการรายงานผลปฏิการล่าสังหารส่งมายังผู้บงการที่นั่งรวมตัวกันอยู่ในห้องประชุมใหญ่ของบริษัท Avatar

 

          “พวกนั้นแจ้งมาว่าหาศพไม่เจอครับ”

 

          “อะไรนะ!  ตกจากที่สูงขนาดนั้นมันจะรอดได้ยังไง   หาให้ละเอียด”

 

          คำสั่งของเจ้านายต้องศักดิ์สิทธิ์   แม้จะหาจนเกือบทุกตารางนิ้วไม่พบ   พวกมือสังหารก็ต้องระดมกำลังกันตั้งหน้าค้นหาใหม่  พวกนี้ก็สงสัยเหมือนกันที่คนซึ่งยานระเบิด    ถูกยิงจนพรุนกลางอากาศและตกจากที่สูงหลายร้อยเมตรจะหนีรอดไปได้ด้วยวิธีใด

 

          ผ่านไปครึ่งชั่วโมง   คำยืนยันก็ยังคงเหมือนเดิมนั่นคือ  ไม่พบศพของศัตรูตัวร้าย  หัวหน้าทุกคนที่นั่งในห้องประชุมพากันสงสัย เริ่มกระวนกระวาย  ไม่ทันคิดอะไรก็มีสัญญาณติดต่อมาถึงประธานบริษัท

 

          “บริษัท Electransport  แจ้งว่าธุรกรรมการเงินของเราไม่ถูกต้อง   พวกเขาเบิกเงินตามกำหนดไม่ได้ครับ”หัวหน้าฝ่ายดูแลองค์กรบอกมาด้วยเสียงที่ไม่สดใสนัก

 

          “เฮ่ย! เรื่องการเงินมันต้องตรงเวลาสิ   กำหนดนัดจ่ายวันนี้   แผนกการเงินน่าจะดำเนินการไปแล้วนี่นา”

 

          “ตอนนี้ฝ่ายการเงินเพิ่งแจ้งมาว่า   เงินขององค์กรเราไม่มีเหลือเลยครับ   ไม่รู้ว่าเครื่องผิดพลาดหรือเปล่า”

 

          “เฮ้ย! เงินจะหมดได้ยังไง  องค์กรเรามีเงินตั้งมากมาย  บริษัทลูกก็เยอะแยะ  ให้คนตรวจสอบดูให้ดี   อย่าเพิ่งกวนใจตอนนี้กำลังยุ่ง” ประธานใหญ่ตัดบทและเลิกติดต่อ

 

          หัวหน้าองค์กรระดับรองที่ได้ฟังชักใจไม่ดี   พากันติดต่อไปยังองค์กรของตน  โดยเจาะจงที่ฝ่ายการเงินให้สำรวจยอดเงินที่มีอยู่   ครู่เดียวทุกคนก็มีสีหน้าซีดสลด  หันมองหน้ากันด้วยความรู้สึกหมดหวังในชีวิต

 

          “เรื่องจริงครับท่านประธาน   ตอนนี้พวกเราหมดตัวแล้ว   องค์กรทุกแห่งไม่มีเงินเลย   ไม่สามารถทำธุรกิจกับใครได้อีกแล้ว” Deck  หัวหน้าองค์กร  Commune บอกเบาๆคล้ายคนไม่มีแรง

 

Bucker ประธานบริษัท Avatar ที่เป็นหัวหน้าใหญ่มีสีหน้าตกใจทันทีที่ได้ยินพรรคพวกยืนยัน   เขาติดต่อไปยังองค์กรของตัวเองอีกครั้งก็ได้รับการตอบเหมือนเดิมคือฐานะการเงินเป็นศูนย์   จากร่างที่ยืนอยู่อย่างเข้มแข็งต้องทรุดนั่งลงบนเก้าอี้อย่างท้อแท้  เสียงครางดังจากปากว่า

 

“มันเป็นใครกันที่ทำกับพวกเราอย่างนี้”

 

ข่าวการสลายตัวขององค์กรร้ายที่ยันต์ให้ GAC ปล่อยแบบเบาๆ   เหมือนกระแสคลื่นสึนามิที่เริ่มด้วยอาการกระเพื่อม แต่เมื่อระยะทางไกลออกไปก็เพิ่มขนาดขึ้นเรื่อยๆ   วงการธุรกิจพากันดีใจที่ได้ปลดแอกให้พ้นตัว  ตั้งแต่มีองค์กรร้ายเหล่านี้   พวกเขาไม่สามารถหลุดพ้นจากอิทธิพลครอบงำ   เคยมีบางบริษัทที่ไม่ยอมลงให้ก็ถูกกลั่นแกล้งให้ได้รับความเสียหาย  จนต้องยอมแพ้กับเหล่าทรชนเพราะจะพึ่งพาเจ้าหน้าที่ก็กลายเป็นพวกเดียวกัน

 

สถานการณ์ของโลกแจ่มใสขึ้นเมื่อหมอกบางๆที่องค์กรทั้งหลายสร้างครอบคลุมไว้หมดสิ้นไป   คำสรรเสริญเยินยอปรากฎอยู่ทั่วทุกแห่ง  สื่อทุกชนิดเล่นข่าวนี้   มีการสืบค้นข้อมูลและสันนิษฐานเรื่องที่พวกนี้ล่มสลาย บรรดาผู้บริหารของบริษัทที่ได้รับประโยชน์ล้วนงุนงงผสมกับดีใจในพฤติกรรมของที่ผู้อาจหาญทำลายขุนเขาลูกใหญ่  มีการพูดคุยถึงเรื่องนี้กันอย่างกว้างขวางนานนับเดือน

 

 

 

Link Company

 

ภายในบริษัท Link Company  ซึ่งตั้งขึ้นโดยพวก 5 อัจฉริยะที่ถูก Retire ออกมาจากธนาคาร Iceberg  พวกเจ้าของบริษัทกำลังนั่งพูดคุยกันถึงเรื่องใหญ่ที่เป็นกระแสแรงไปทั่วโลก

 

“ข้าว่าแล้ว  มันต้องเจอดี เล่นกับใครไม่เล่นไปเล่นกับไฟ  หนักเลยนะนี่   เสียดายเงินว่ะ   น่าจะเกือบล้านล้านบาทเลยนะ” Hobby  เอ่ยเสียงดัง

 

“ฮือ!  เล่นถล่มทั้งรังเลย   หนักไปป่าววะเนี่ย” Rian ถามแบบไม่เน้นคำตอบ

 

“ใครหว่า   อยากสมัครเป็นลูกศิษย์จัง  ระดับนี้เซียนเหยียบเมฆชัดๆ  พี่แกเล่นชนิดที่ไม่มีร่องรอยให้จับเค้าได้แม้แต่นิดเดียว” Jim  อดแจมด้วยไม่ได้

 

“คงเป็นคนๆเดียวกับที่หักค่าคิวจากพวกเราน่ะแหละ    นึกดูก็ต้องขอบใจเค้านะที่ไม่เอาพวกเราจนหมดตัว   เหมือนกับคนเคยรู้จักยังไงก็ไม่รู้” Nene เปรยออกมา  ไม่รู้อะไรดลใจให้คิดออกมาเป็นประโยคสุดท้าย

 

“อื้อฮือ! ถ้าคนรู้จักของเจ้เล่นผมแบบนี้   ขออนุญาตไม่รู้จักนะคร้าบ  กลัวอะ!Hobby แกล้งพูดเสียงสั่นๆ   พรรคพวกพากันหัวเราะ

 

“ใช่อย่างพวกนายว่าน่ะแหละ   สไตล์เดียวกันเลย   โดนก่อนแล้วเอาคืน  พอเห็นว่าเป็นพวกตัวร้ายทำก็เลยเข้าทาง  กินเรียบไม่เหลือกระดูก” อัคระสรุปประเด็นที่เขาคิดออกมา  แรกๆก็นึกสังหรณ์ใจอยู่แล้วที่พวกนั้นมาชวนเข้าทีม   เลยปฏิเสธไปแม้จำนวนค่าจ้างจะมากยั่วยวนใจก็ตาม   นี่ยังไม่รู้ว่าพวกทีมงานที่เล่นงานบุรุษลึกลับจะโดนศอกกลับหนักขนาดไหน

 

เกาะสนธยา  

 

ยานสีเทาดำที่ GAC นำมารับเจ้านายกำลังบินอยู่กลางทะเลกว้างใหญ่   จู่ๆเจ้าของยานก็เปลี่ยนใจกระทันหัน

 

“ไปเกาะสนธยาหน่อย GAC

 

“ครับ Boss

 

ยานเปลี่ยนทิศทางทันที  ความเร่งเร่งขึ้นสูงสุด   จากมหาสมุทรพุ่งเป้าหมายไปที่กลางทวีปเอเชียนา    ใช้เวลาราว 10 นาทีก็มาถึง  

 

“ไปที่ภูเขา Quandium

 

“ครับ”

 

 เมื่อถึงเชิงเขา   ยันต์ลอยตัวลงมาพร้อมกับให้ AI บังคับยานไปรอบนท้องฟ้า  ตัวเขาไปที่โพรงที่ร่วงลงไปในครั้งก่อน  

 

“นำทางไปที GAC” เสียงเจ้านายสั่งการ   ข้อมูลที่เขาเก็บไว้ครั้งที่หลงทางเข้ามาถูกนำมาเป็นเส้นทางเดินมุ่งตรงไปยังจุดที่มีธาตุ Quandium   ใช้เวลาเพียงครึ่งชั่วโมงก็ถึง  ไม่ต้องเสียเวลาวกไปเวียนมา   

 

“โครมๆๆๆๆ”  เสียงชกรัวดังขึ้นต่อเนื่อง   ก้อนธาตุแตกกระจายร่วงลงพื้นตลอดเวลา  เล็กบ้างใหญ่บ้างปะปนกันไป   เมื่อกองสูงได้ราวเมตรเศษ  คะเนว่าหนักราว 200 กิโลกรัม  เสียงชกผนังจึงหยุด

 

“คราวหน้าต้องเอาลังมาเยอะๆ   พาพวกนั้นมาช่วยกันขนซักหน่อย” มาคนเดียวขนของได้ไม่มากทำให้เจ้าตัวไม่ค่อยพอใจนัก   แต่คิดว่าไปมาสะดวกก็เลยหยวนๆ  และแร่จำนวนนี้หากใช้จริงๆกว่าจะหมดพลังงานก็หลายร้อยปีเข้าไปแล้ว

 

ยันต์สร้างถุงสำหรับใส่และแบบกลับออกมาทางเดิม   พอออกจากโพรงก็เจอโจทก์เก่ารออยู่   เจ้าไทรันตัวเก่าที่เขาทำตาบอดรออยู่ห่างจากเชิงเขาไม่ไกล   มันมีความอาฆาตแรงกล้า   เฝ้าวนเวียนอยู่ที่นี่ตลอดเวลาเพื่อรอคอยศัตรูซึ่งหลบหายเข้าไป   ตอนนี้มันเจอแล้ว   เสียงร้องดังลั่นขุนเขา

 

“โฮก!

 

แรงสะเทือนของแผ่นดินขณะที่มันเดิน  ทำให้มนุษย์ตัวจ้อยรู้สึกได้เป็นอย่างดี   แต่ตอนนี้มันไม่มีผลใดๆต่อเขา   ยันต์ยืนมองดูสัตว์ตัวโตเดินเข้ามาหา   เมื่อหัวใหญ่โตพุ่งเข้างับเขาฉากหลบด้านข้างอย่างรวดเร็ว   ทำให้มันขย้ำผิดพลาด   ครั้นทำอีกสองครั้งก็ยังงับเหยื่อไม่ได้ทำให้เกิดอาการโกรธ   เสียงคำรามดังลั่นติดต่อกัน   ตัวของมันวิ่งไล่เหยื่อไปทางซ้ายทางขวาอย่างรวดเร็วแต่ก็ทำอะไรไม่ได้

 

มนุษย์ตัวเล็กหลบหลีกไปมาอย่างคล่องแคล่ว  เล่นกันได้พักใหญ่ก็ขอลองเอาคืนมั่ง   เมื่อหลบหัวที่พุ่งเข้างับได้ก็เตะด้วยพลังครึ่งส่วนเสียงดังสนั่นหวั่นไหว

 

“ผลัวะ”

 

หัวของไทรันสะบัดเริดเมื่อโดนขาขวาเข้าถนัดถนี่   มันยืนมึนงงอยู่นานแสดงให้เห็นว่าพลังแค่นี้มีความรุนแรงถึงขนาดที่หยุดร่างมโหฬารได้   ครั้นหายมึนก็เข้างับอีกด้วยความดุร้ายที่เพิ่มขึ้น  เที่ยวนี้ยันต์หลบและเตะด้วยแรงหนึ่งส่วนเต็มๆ 

 

“พลั๊ก” 

 

คราวนี้ไม่เริดอีกแล้วแต่ถึงกับกลิ้งไปเลย   ความแรงเพิ่มมากกว่าเท่าตัว  ร่างใหญ่โตนอนหมอบนิ่งเงียบงันไป

 

“เฮ้ย! ตายเลยเรอะ  อะไรวะใจเสาะจัง    ตัวออกเบ้อเร่อ”  เมื่อเข้าไปมองดูใกล้ๆก็เห็นมันยังหายใจอยู่   เลยรู้ว่าแค่สลบเพราะโดนเตะแถวๆกกหู

 

“อืม! แล้วไป   ทีหลังอย่าซ่าอีกนะ   ไปละ”  มนุษย์ตัวน้อยส่งเสียงบอกมัน  ไม่สนใจว่ามันได้ยินหรือเปล่า   เขาเรียกให้ GAC เอายานลงมารับ   เพียงครู่เดียวยานก็ร่อนลงมาจอดให้เจ้านายเดินเข้าไปข้างในแล้วจากไป

 

ไทรันผู้น่าสงสารนอนนิ่งต่อไปอีกนับชั่วโมงกว่าจะฟื้น   เป็นเครื่องวัดความแรงของลูกเตะมหากาฬ   เจ้าตัวนี้ใหญ่โตขนาดตึกห้าชั้นยังหลับ  ถ้าตัวเล็กๆโดนไม่แน่ว่าการฟื้นอาจไม่มีก็เป็นได้   มันลุกขึ้นเดินโผเผเซไปมาเหมือนคนเมา   ค่อยๆกลืนหายไปกับแนวป่า   และนับจากนั้นมาก็ไม่เห็นเงาของมันมาป้วนเปี้ยนรอคอยศัตรูอีกเลย

 

Aqualancia

 

          ระหว่างที่เดินทางกลับ  มีเสียงเรียกผ่านมาจากข้อมือ

 

          “พี่ยันต์อยู่ไหนคะ กลับมาเถอะ  คิดถึงแล้ว” เสียงพร้อมกับใบหน้าปรากฏให้เห็น ตาใสแจ๋วกระพริบปริบๆ มี Tom อยู่ใกล้ๆ   ทั้งสองเห็นยันต์อยู่ในยานลำใหญ่  จึงถามด้วยความสงสัย

 

          “อ้าวแล้ว Nania หายไปไหนแล้วครับ”

 

          “พังไปแล้ว   พอดีไปเจอคู่ปรับเก่าเข้าน่ะ”

 

          “อุ๊ย! พี่เจ็บตรงไหนหรือเปล่าคะ  มันเรื่องอะไรกัน  ไม่น่าเลย   ไม่เอาอะทีหลังไม่ให้ไปไหนคนเดียวแล้ว” เสียงAliceดังมาด้วยความเป็นห่วง

 

          “ไม่เป็นไรจ้า   เดี๋ยวกลับไปถึงจะเล่าให้ฟัง    ก็ไม่เสียท่าอะไรนักหรอก   คุ้มค่าอยู่เหมือนกัน”แฟนหนุ่มปลอบให้หายเป็นห่วง

 

          อีกราว 20 นาที ยาน Black ก็ร่อนลงที่ลานจอดในเมืองใต้สมุทร มีคนมารออยู่หลายคนด้วยความเป็นห่วงหลังจากทราบเรื่อง

 

          ยันต์ลงจากยาน   Alice เข้ามากอดทำให้เขาต้องปลอบพักใหญ่ว่าไม่เป็นอะไร   จากนั้นจึงเดินไปหาว่าที่พ่อตาแม่ยาย

 

          “เป็นไง  เห็น Alice ว่าเจอศัตรูเก่าเหรอ   ยานเสียหายมากมั้ย” Steward ถามเมื่อยันต์เดินมาถึง

 

          “ซ่อมไม่ได้แล้วครับ  ระเบิดหมดทั้งลำ”

 

          คำตอบทำให้ทุกคนตกใจ   ไม่มีใครรู้ว่าเขามีพลังอยู่ในตัว   แม้แต่แฟนสาวที่เห็นก็ยังแสดงอาการเป็นห่วงเพราะไม่เคยเห็นเขาต่อสู้และใช้พลัง

 

          “เข้าไปข้างในก่อนเถอะครับ   เดี๋ยวจะเล่าให้ฟัง”  ชายหนุ่มชวนทุกคนเข้าไปในบ้านจะได้คุยกันได้ถนัด

 

 

 

 

 

 

 

 

         

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 39 : 18... ชีวิตไม่มี limit , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11900 , โพส : 42 , Rating : 51% / 155 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 42 : ความคิดเห็นที่ 3857
ดันมาจังหวะมันหมดตรูดพอดี โดนไปล้านล้านบาท แต่สงสัยคือจะเอาแร่มาขายทำไมในเมื่อรวยขนาดนั้นอยู่แล้ว หรือ ที่ไรท์แต่งให้มันเอามาขายเพราะจะได้หาเรื่องตบทรัพย์เพราะล่วงนี้ทรัพย์จาง
Name : Jarkajeejung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Jarkajeejung [ IP : 223.24.95.28 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2562 / 15:52
# 41 : ความคิดเห็นที่ 3804
ขอบคุณครับ
Name : Zhilong® < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Zhilong® [ IP : 223.24.178.233 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 เมษายน 2561 / 05:36
# 40 : ความคิดเห็นที่ 3690
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 119.76.121.85 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2561 / 13:42
# 39 : ความคิดเห็นที่ 3421
555555 เหมือนรวมตัวรวมเงินมาให้ยันต์ยึดไปซะอย่างงั้น หมดตัวกันเรียบ 9 แสนล้านเหนาะๆ
PS.  ขอขอบคุณไรท์เตอร์ทุกท่าน ที่แต่งนิยายสนุกๆมาให้อ่าน
Name : ✚[ Belphegor ]✚ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ✚[ Belphegor ]✚ [ IP : 171.99.1.136 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มีนาคม 2559 / 11:54
# 38 : ความคิดเห็นที่ 3370
เอาตัวที่โดนเตะไปเป็นสุนัขเฝ้าบ้าน
Name : 13812BNKH < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 13812BNKH [ IP : 1.47.196.246 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 ธันวาคม 2558 / 23:25
# 37 : ความคิดเห็นที่ 3334
แค่นี้ยังรวยไม่พออีกเหรอ ถึงยังไปเอาธาตุมาอีกเนี่ย ยันต์เอ้ย
PS.  BIG BANG - B.A.P - 2PM - GOT7 - EXO - SNSD - AKMU
Name : Harm. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Harm. [ IP : 1.46.207.222 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2558 / 14:30
# 36 : ความคิดเห็นที่ 3217
กวาดซะเรียบ รับทรัพย์ไปตามระเบียบ คิกๆ คักๆ
PS.  \"ถามไถ่ทั่วโลกหล้า อันว่ารักเป็นฉันใด จึงมอบให้กันละกันด้วยชีวิต...\" ไม่ว่าจะฟังกี่ครั้งกี่หน อ่านผ่านตาไม่รู้รอบที่เท่าไหร่ ถึงอย่างไร... มันก็ทำให้ ลี้มกโช้ว ดูทั้งน่ารัก น่าสงสารขึ้นมาจับจิตจับใจ
Name : watch012 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ watch012 [ IP : 223.205.0.185 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 เมษายน 2558 / 22:07
# 35 : ความคิดเห็นที่ 3164
โจทย์เก่าทั้งหลายทั้งแหล่โดนเล่นหมด 55555
PS.  ไร้ชีวิต ไร้ตัวตน ไร้ความรู้สึก เป็นเพียงแต่ก้อนหินริมทางที่ไม่มีใครเห็น
Name : Katana < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Katana [ IP : 1.10.205.220 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 ตุลาคม 2557 / 20:56
# 34 : ความคิดเห็นที่ 2978
รับเป็นศิษย์เลย ฮ่าๆๆๆๆ
PS.  ที่นี่!! ไม่มีอะไรมาก เป็นเพียงสถานที่ๆเก็บคลังนิยาย ที่ชอบ=,.=;; หลงเข้ามาแล้ว!! ไงๆก็ช่วยดูๆหน่อยนะ รัก Writer ทุกๆคนเลยจ้าา า^___^
Name : Pearendless < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pearendless [ IP : 125.26.87.106 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤศจิกายน 2556 / 01:27
# 33 : ความคิดเห็นที่ 2885
หมดตูด..สมน้ำหน้า อยากมาซ่ากับซุปเปอร์ยันต์ดีนัก
Name : ไจแอนท์คุง [ IP : 113.53.5.112 ]

วันที่: 10 มิถุนายน 2556 / 12:12
# 32 : ความคิดเห็นที่ 2829
สงสารไดโนเสาร์นะ ดีไม่เชือดเนื้อไปกินสักเล็กน้อย
PS.  วัยเด็กไม่รู้สิ่งใดเริ่มใฝ่รู้ ต่อสู้ข้อผิดพลาดเมื่อเป็นผู้ใหญ่ แก่ตัวจมอยู่กับอดีตรำลึกถึงความหลัง
Name : Mr.Bermuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.Bermuda [ IP : 223.204.222.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 / 06:42
# 31 : ความคิดเห็นที่ 2804
สมน้ำหน้าพวกนั้นนะ
Name : นักอ่าน...lnwcool < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นักอ่าน...lnwcool [ IP : 171.4.127.193 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 พฤษภาคม 2556 / 21:38
# 30 : ความคิดเห็นที่ 1662
พี่ยักษ์ยังสลบ  นี่แค่ส่วนเดียวนะ
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 223.204.57.46 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2556 / 22:55
# 29 : ความคิดเห็นที่ 1141
ซัดจนไทรันหมอบ
Name : phichuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ phichuda [ IP : 182.232.38.0 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มกราคม 2556 / 22:40
# 28 : ความคิดเห็นที่ 660
ขอบคุณครับ
จะรออ่านต่อนะครับ
Name : Acedia(怠惰) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Acedia(怠惰) [ IP : 124.122.225.133 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 ธันวาคม 2555 / 06:51
# 27 : ความคิดเห็นที่ 659
สะใจพวกรนหาที่จริงๆ งานนี้ยันต์รวยเละ
PS.  ถ้าตัดความเป็นไปไม่ได้ออกไป สิ่งที่เหลือแม้จะไม่น่าเชื่อเพียงใดก็ตาม แต่มันก็คือความจริง
Name : * MEEN * < My.iD > [ IP : 118.174.71.149 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 ธันวาคม 2555 / 02:31
# 26 : ความคิดเห็นที่ 658
พี่ยันต์ฮ๊า ขอแบ่งปันเศษตังค์ซักกะติ๊ดเถอะฮ่ะ  เห็นใจน้องน้อยตาดำๆ ทำงานงกๆ เงินเดือนจิ๊บๆ ด้วยเต๊อะ

โอนเศษเงินเข้าบัญชีข้าน้อยซักน๊อยนึ๊ง

ชื่อบัญชี นายทรัพย์จาง ซวยซ้ำซ้อน ธนาคารเข้าเท่าไรก็หาย สาขาไม่จ่ายดอกเบี้ย ประเภทบัญชีออมน้อยออมมากไม่มีเหลือ
เลขบัญชี 5-555-555-5

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 24 ธันวาคม 2555 / 00:30
Name : ลุ้นด้วยคน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ลุ้นด้วยคน [ IP : 120.32.243.27 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 ธันวาคม 2555 / 00:12
# 25 : ความคิดเห็นที่ 657
ค้างอ่ะ มาต่อไวๆนะครับ
ตกใจเเน่ๆที่รู้ว่าได้เงินมา 9 เเสนล้าน มากกว่าเก่าตั้ง 4 เท่าเเนะ
Name : เซวาเรียส เดอะ ลูมิเฟล < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เซวาเรียส เดอะ ลูมิเฟล [ IP : 171.7.159.115 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 ธันวาคม 2555 / 23:22
# 24 : ความคิดเห็นที่ 656
ให้มันรู้ซะบ้าง ว่าไผเป็นไผ
Name : นักอ่านเงา [ IP : 182.53.11.157 ]

วันที่: 23 ธันวาคม 2555 / 23:19
# 23 : ความคิดเห็นที่ 655
เอาไทรัตไปเลี้ยงที่เมืองใตน้ำหน้าจะเท่ดี 555

Name : ต้มมะยม < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ต้มมะยม [ IP : 110.77.205.198 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 ธันวาคม 2555 / 23:10
# 22 : ความคิดเห็นที่ 652
ไทรันอาฆาตแรง จากมาเป็นปีกว่าแล้วมั้ง ยังเฝ้าอยู่้ลยน่เอามาเป็นลูกน้องโหดดี
PS.  ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว เข้าชม My.iD ของผม กันบ้างนะครับ
Name : manima < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ manima [ IP : 58.11.37.85 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 ธันวาคม 2555 / 21:46
# 21 : ความคิดเห็นที่ 651
งานนี้ได้ตังมาสร้างเมืองอีกเพียบ แถมได้ลองพลังกับโจทย์เก่าด้วยโดนชัดหมอบเลย
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.146.26 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 ธันวาคม 2555 / 21:37
# 20 : ความคิดเห็นที่ 649
สนุกมาก มันดี
Name : pleza009 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pleza009 [ IP : 58.9.245.201 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 ธันวาคม 2555 / 20:57
# 19 : ความคิดเห็นที่ 647
หึๆ ได้ทุนมาอีกเกือบล้านล้าน
Name : Lily ~ [ IP : 125.25.44.97 ]

วันที่: 23 ธันวาคม 2555 / 20:36
# 18 : ความคิดเห็นที่ 646
ดีเลย ได้เงินทุนสร้างเมืองเพิ่ม
PS.  นอนดึกข้าไม่พรั่น ตื่นเช้าข้าหวั่นไหว
Name : kataiyai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kataiyai [ IP : 101.109.199.180 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 ธันวาคม 2555 / 19:38
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android