คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 4 : เล่นเกม


     อัพเดท 20 พ.ย. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,406 Overall : 290,618
3,868 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3722 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 4 : เล่นเกม , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 14506 , โพส : 22 , Rating : 44% / 165 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


Supreme

บทที่ 1

 

 

4... เล่นเกม

Image  Online

 

เมือง Dibova

 

            บุรุษผมดำ  ตาสีดำ  ร่างสูง 180 ซม.  กำลังเดินดูร้านค้าในเมือง Dibova ซึ่งอยู่ในทวีป Almo ทวีปที่ 2 จากทั้งหมด 5 ทวีปของเกมอย่างเพลิดเพลิน ทวีปเริ่มต้นมีชื่อว่าทวีป Farun   เป็นทวีปเริ่มต้นที่ผู้เล่นใหม่ต้องเกิดและฝึกฝีมือโดยมีเมืองเริ่มต้นตั้งอยู่  ห่างจากทวีปนี้ราวๆ 6,000 กม. จะเดินทางถึงกันต้องใช้เรือผ่านมหาสมุทรหรือยานบิน เรือถูกกว่าครึ่งหนึ่งคิดค่าโดยสารแค่ 10,000 เหรียญต่อคน  ส่วนค่ายานบินคนละ 30,000 เหรียญ

 

เขาไม่ได้เข้าเกมนี้นานนับเดือนเพราะมัวยุ่งกับการฝึกซ้อมและเรียน  เด็กหนุ่มไม่เคยเล่นเกมมาก่อน  เนื่องจากเวลาส่วนใหญ่จะอยู่กับการฝึกซ้อมการต่อสู้เพื่อประกอบอาชีพ  ก่อนเข้าเล่นเกมนี้เขาเสียเวลาศึกษานานหลายวันเพื่อเลือกอาชีพ เมื่อเข้ามาเล่นก็เพิ่มอายุให้ตนเองเป็นคนอายุ 20 ปี เพื่อจะได้ดูน่าเกรงขามสักหน่อย

 

หลังจากวิเคราะห์ผลดีผลเสียอย่างละเอียดถี่ถ้วนตามนิสัยแล้วจึงไปลงตัวที่อาชีพพ่อค้า  เพราะต้องการแลกเอาเงินไปใช้ในโลกจริง  อาชีพโจรก็น่าสนใจ  แต่เนื่องจากสร้างศัตรูได้มากทำให้เสียเวลาต้องคอยหลบหนีเขาจึงไม่เลือก  เรื่องเป็นพระเอกหรือหัวหน้ากิลด์อยู่นอกเหนือความคิด เพราะต้องใช้เวลานานรวมถึงปัจจัยประกอบหลายอย่างกว่าจะโด่งดัง   เงินที่จะได้มาจากการเล่นเกมเป็นเรื่องใหญ่    หากมัวเพลินเล่นสนุกหรือทำเท่มีหวังท้องแห้งซึ่งเขาไม่เลือกอยู่แล้ว 

 

เวลาในเกมตอนนี้ล่วงไปราว 6 เดือน  เนื่องจากอัตราเร่งของเวลาอยู่ที่ 1 ชม.โลกจริงเท่ากับ 6 ชม.โลกเกม  เกมนี้มีชื่อว่า ‘Image Online’ เป็นเกมที่ส่งเสริมจินตนาการ  ใครจะทำอะไรก็ได้  ระบบมีปัจจัยพื้นฐานให้ทุกอย่าง  ผู้เล่นเป็นคนกำหนดเรื่องราว  ดังนั้นจึงมีพลเมืองหลากหลายเผ่าพันธุ์ตามแต่จะคิดอยากให้เป็น 

 

            ระดับของผู้เล่นจะวัดจากความแข็งแกร่งที่พัฒนาขึ้นมา   พวกไอเทมที่ตกจากสัตว์อสูรเป็นเพียงตัวช่วยให้แข็งแกร่งเร็วขึ้น  มีบางคนที่ไอเทมมีน้อยแต่ระดับกลับมากกว่าพวกที่มีไอเทมดีๆแต่ไม่ขยันฝึกฝน   สำหรับอาชีพยิ่งหลากหลายคล้ายในโลกจริง  รวมไปถึงอาชีพที่โลกจริงมีไม่ได้เช่น  ผู้เคลื่อนย้าย  ซึ่งมีความสามารถในการเคลื่อนย้ายวัตถุ  สิ่งของ  อาคารขนาดเล็กไปจนถึงตึกสูงเป็นร้อยชั้น  แม่น้ำ  ลำคลอง  มหาสมุทร  แต่ขึ้นอยู่กับระดับความสามารถของการฝึกฝน  ปัจจุบันยังไม่มีผู้ใดเคลื่อนย้ายตึกสูงเกินกว่า 20 ชั้น แต่ในอนาคตไม่แน่  สำหรับภูเขา  แม่น้ำและมหาสมุทร  รวมทั้งสิ่งสำคัญๆนั้น  ระบบกันไว้ไม่ให้เคลื่อนย้ายด้วยเกรงจะสร้างความปั่นป่วนวุ่นวายในเกม

 

            ระหว่างที่เดินเที่ยวในตลาดมองดูสินค้าที่พ่อค้านำมาขายกันอย่างหลากหลาย  มีเสียงทักทายดังขึ้น

 

            “หวัดดีครับพี่ Sho” เสียงดังจากด้านหลัง  ทำให้ต้องหันไปมอง   เห็นเป็นเด็กหนุ่มอายุราว 15 ปีกับเพื่อนชายรุ่นเดียวกันอีกหนึ่งคน  ผู้ทักทายมีผมสีน้ำตาล  ดวงตาสีทอง  ร่างสูงเพรียว  อยู่ในชุดเสื้อคลุมสีน้ำตาล

 

            “อ้าว! Lay จะไปไหน   ไม่ได้เจอซะนาน” ยันต์หรือ Sho ในเกมนี้ทักทายกลับเมื่อนึกชื่อของผู้ทักได้  จำได้คลับคล้ายคลับคลาว่าเด็กคนนี้เคยซื้อของไปสัก 2-3 ชิ้น

 

            “กำลังหาของเตรียมไปตีมอนอยู่ครับ  พี่หายไปซะนาน ติดต่อทางช่องเพื่อนก็เจอแต่ Off line วันนี้โชคดีที่เจอพี่   ผมอยากได้ดาบดีๆซักเล่ม”

 

            “พอดีพี่มีธุระข้างนอกเลยต้องออกไปนานหน่อย  อยากได้ดาบใช่มั้ย  พี่มีระดับ 4 อยู่เล่มนึง  ถ้าสนใจก็ตามมารับรองคุณภาพไม่ทำให้ผิดหวังแน่” ตอบแล้วก็เดินนำหน้าไปยังสวนที่อยู่ใกล้ๆเพื่อจะได้ดูสิ่งของกันได้สะดวก

 

            ในเกมนี้  ยันต์เลือกใช้ชื่อผู้เล่นว่า Sho  อาชีพพ่อค้า  ตอนนี้อยู่ที่ระดับ 50  เนื่องจากความขยันในการฝึกซ้อมการต่อสู้เหมือนในโลกจริง มีทักษะพ่อค้าระดับ 4  ทักษะประดิษฐ์ระดับ 6  ทักษะปลดผนึกระดับ 4  และยังมีทักษะต่อสู้หลายอย่างที่ช่วยให้เอาตัวรอดจากพวกอันธพาลและกิลด์ที่ชอบข่มเหงคนอื่น  

 

เกม Image   Online  ไม่ให้นำความสามารถจากโลกภายนอกมาใช้  เป็นการสร้างความเสมอภาค  ผู้เล่นต้องมานับหนึ่งใหม่ในเกมเท่านั้น  แล้วใช้การฝึกเอาเอง  ซึ่งก็ไม่แน่ว่าผู้มาก่อนจะเก่งกว่าผู้มาทีหลังหากเกียจคร้านในการฝึก  สัตว์อสูรมีความแข็งแกร่งและสังหารได้ยากตามระดับของมัน ประเภทตีทีเดียวตายไม่มี ไม่ว่าสัตว์อสูรนั้นจะมีระดับแค่ 1  ดังนั้นผู้เล่นก็ต้องถึกพอสมควรในการเลื่อนระดับ   เป็นเกมที่กำหนดอายุผู้เล่นว่าต้อง 15 ปีขึ้นไป  

 

“อ่ะ! นี่ดาบ Cosmo พลังโจมตี +500  พลังป้องกัน +250 มีทักษะ อสนีบาต  กับทักษะ ม่านมายา  พี่ได้จากการไปเก็บเสือสมิงระดับ 40 ที่ภูเขา Saro ตอนเหนือของทวีปนี้” ยันต์พูดพร้อมกับล้วงดาบที่มีประกายสีแดงจาง  ยาวราว 1. 50 เมตร ออกมาส่งให้เด็กหนุ่มดู

 

Lay รับดาบไปดูพร้อมกับเปิดหน้าต่างตรวจสอบคุณสมบัติของดาบ  เพื่อนของเขาจุ๊ย์ปากด้วยความถูกใจในรูปร่างและความสามารถของมัน

 

“เยี่ยมเลยพี่  ราคาเท่าไหร่ครับ”

 

30,000 เหรียญขาดตัวน้อง  ถ้าไม่ใช่ลูกค้าเก่าพี่ขาย 35,000

 

“อือ! ราคาก็สมตัว  ผมเสนอให้เงิน 20,000  กับแถมอัญมณีก้อนนี้ได้ไหมครับ” เด็กหนุ่มพูดพร้อมกับล้วงเอาอัญมณีสีม่วงเข้มออกมาจากกระเป๋า  เป็นของที่มีขนาดเท่ากับผลส้ม   ลักษณะภายนอกแข็งแกร่ง  มีสีม่วงเข้มทั้งก้อนไม่มีสีจางในส่วนใด 

 

Sho มองดูด้วยความสนใจ  เขาไม่เคยเห็นอัญมณีแบบนี้มาก่อน  แน่นอนว่าต้องเสี่ยงแลกกับเงิน 10,000 เหรียญเพื่อนำมาศึกษา   จึงลองถามที่มาดู

 

“เรียกว่าอะไรล่ะนี่   สีเข้มข้นดีจัง   ได้จากไหน”

 

“ได้จากถ้ำที่เขา Senor ครับ  พวกผมไปลุยดันเจี้ยนงูยักษ์สามหัว  พอมันตายก็ตกของ  แบ่งๆกันแล้วผมโดนยัดเยียดให้มา   ไม่รู้ว่าเป็นอะไรเหมือนกัน  พอดีตอนนี้อยากได้ดาบเลยเอามาแลกซะเลย  สนใจมั้ยครับ”

 

“เอา  ตกลง  ลองเอามาดูเล่นแล้วกัน” คนขายตกลงแบบง่ายๆ  ทำให้คนซื้อยิ้มด้วยความถูกใจในความง่ายๆของเขา  

 

ยันต์เป็นพ่อค้าที่ตั้งแผงขายสินค้าไปทั่วตามสะดวก  เขาถือคติที่ว่าต้องศึกษาหาความรู้ให้กับตัวเองให้มาก  จึงท่องเที่ยวไปเรื่อยๆพร้อมกับสะสมสินค้าซึ่งมีทั้งซื้อมาเอง  ได้จากสัตว์อสูร  รวมไปถึงการแลกเปลี่ยนระหว่างพ่อค้าด้วยกัน   ด้วยความที่เป็นคนง่ายๆไม่เอารัดเอาเปรียบลูกค้า  ทำให้คนที่ซื้อขายด้วยชื่นชอบเขาเป็นพิเศษ  มีการเพิ่มชื่อเพื่อนเข้าไปในระบบเพื่อสะดวกในการติดต่อซื้อขายสินค้ากันได้ตลอดเวลา

 

หลังจากจ่ายเงินผ่านระบบด้วยกำไลติดตัวผู้เล่นแล้ว  Lay กับเพื่อนก็ลาจากไป  ยันต์เก็บของเข้ากระเป๋า  จากนั้นเดินดูของต่อ   ราวชั่วโมงต่อมาเขาก็เดินออกจากประตูเมืองเพื่อออกไปล่าสัตว์อสูรหา Item มาขาย

 

“เฮ้ย! จะไปไหน   พวกข้ารออยู่นานแล้ว   จ่ายค่าธรรมเนียมมาซะดีๆ” เสียงจากกลุ่มชาย 5 คนที่ดักรออยู่หน้าประตูเมืองเอ่ยขึ้น  ผู้กล่าววาจาเป็นชายร่างยักษ์สูงราว 2 เมตร  นอกนั้นสูงน้อยกว่าแต่ร่างกายบึกบึนเท่าเทียมกันหมด

 

“ค่าอะไรนะพี่ชาย” ยันต์ถามด้วยท่าทางไม่รู้เรื่อง

 

“ค่าธรรมเนียมขายของ  พวกข้ารู้ว่าเอ็งขายดาบไป   ต้องจ่ายให้กับกิลด์ Hawk ของพวกเรา 10%

 

“ผมไม่ได้ตั้งแผงขายของ  ทำไมต้องจ่ายด้วย”เสียงผู้ถูกเรียกค่าธรรมเนียมถามด้วยความสงสัย

 

“ตั้งไม่ตั้งก็ต้องจ่าย  ใครขายของไม่ว่ามากหรือน้อยในเมืองที่พวกเราดูแลต้องจ่ายทุกคน” เสียงลูกน้องของคนตัวโตสำทับมา

 

“แล้วถ้าไม่จ่ายจะเป็นยังไง”

 

“เอ็งก็ตาย  แล้วพวกข้าจะรออยู่ที่นี่เพื่อฆ่าเอ็งไปเรื่อยๆ  จนกว่าจะมีระดับเหลือแค่หนึ่ง” ตัวหัวหน้าตอบ

 

“เกมเขามีไว้เล่นสนุก  พวกเอ็งมาทำเปรตแบบนี้ไม่รู้สึกรู้สาอะไรเลยเหรอวะ  กวนโอ้ยจริงๆว่ะ” คราวนี้เสียงผู้อ่อนวัยกว่าเริ่มกวนแล้ว  เพราะทักษะประเมินของพ่อค้าระดับ 4 ที่มีแจ้งว่าทั้งห้าคนนี้มีระดับเพียง 40 เท่านั้น  ทำให้ไม่ต้องกริ่งเกรงมากนัก  ระวังเพียงจำนวนที่มากกว่าก็พอ  

 

เหตุการณ์อย่างนี้ไม่ใช่เพิ่งจะเคยเจอ  ที่ทวีปเริ่มต้นเขาจัดการมาเสียมากต่อมากแล้ว  ค่าตอบแทนจากการเก็บอันธพาลเป็นตัวเร่งให้ระดับพุ่งสูงถึง 50 อย่างรวดเร็ว  แม้จะเล่นเกมนี้ด้วยเวลาในเกมเพียงอาทิตย์กว่าๆเป็นหลักฐานที่เห็นได้ชัด   แค่ใช้เทคนิคให้เป็นการป้องกันตัวก็เรียบร้อย  เนื่องจากระบบจะคิดประสบการณ์ให้จากการที่เป็นผู้ถูกทำร้ายก่อนแล้วนำไปเพิ่มระดับ

 

“เอ็ง” ตัวหัวหน้าคำรามด้วยความโกรธจัดจนพูดอย่างอื่นไม่ออก   ลิ่วล้ออีก 4 คนจึงปฏิบัติการอย่างรวดเร็ว  พวกนี้ไม่ต้องกลัวโดนล่าค่าหัวในฐานะอันธพาลเพราะมีกิลด์คุ้มกันความปลอดภัย   ไม่ค่อยมีใครอยากยุ่งเพราะจำนวนคนในกิลด์มีมากถึง 5 หมื่นคน

 

Sho หลบดาบกับหอกที่ระดมเข้าใส่   ความชำนาญจากการต่อสู้ภายนอกถูกนำมาปรับใช้กับร่างกายผู้เล่นเมื่อถึงระดับ 40  เขาพบความลับว่าเริ่มใช้ความสามารถภายนอกได้แต่ต้องไม่เรียกใช้ทักษะ  ผู้เล่นส่วนใหญ่ที่มีระดับขนาดนี้ถนัดแต่การใช้ทักษะที่ได้มาทำให้ไม่รู้เรื่องแบบนี้  เพราะระบบตั้งใจทำเป็นเงื่อนซ้อนอยู่คล้ายกับเป็นภารกิจลับ   ดังนั้นเมื่อพัฒนาความสามารถเดิมด้วยการฝึกธรรมดาแบบไม่ใช้ทักษะทำให้มีผลต่อการเพิ่มระดับ  และตอนนี้ตัวเขาภายในเกมและนอกเกมเป็นเช่นเดียวกัน  การต่อสู้ไม่ว่ากับผู้เล่นหรือสัตว์อสูรจึงง่ายขึ้นกว่าตอนเริ่มเก็บระดับใหม่ๆ

 

เท้าขวาสะอึกเข้าหา  แขนซ้ายที่มีปลอกแขนโลหะปัดดาบออกพ้นตัวและเกี่ยวแขนที่ถืออาวุธของฝ่ายตรงข้าม   ตวัดอย่างรวดเร็วทำให้คมดาบปาดคอเจ้าของจนเลือดพุ่งกระฉูด

 

            “อ๊อก!” เสียงสำลักเลือดดังขึ้นพร้อมกับร่างที่ร่วงผลอยลงดิน  Sho ยึดดาบเอาไว้ด้วยมือซ้าย   ก้มหัวหลบหอกเล่มแรก  ตะแคงตัวหลบดาบกับหอกอีกเล่ม  พร้อมกับปาดคมดาบใส่มือคนถือหอก

 

“โอ๊ย!” เสียงร้องด้วยความเจ็บปวดดังขึ้น   แล้วเงียบหายไปเมื่อโดนปลายดาบทะลวงอก  ก่อนที่หอกจะร่วงสู่พื้น  เท้าขวาของยันต์เตะใส่บริเวณกลางอาวุธ  ทำให้หอกพุ่งเข้าเสียบทะลุท้องอันธพาลที่ถือดาบที่กำลังเงื้อจะฟันเขาอยู่

 

“เปรื่อง!” เสียงดาบตกกระทบพื้นหิน  เจ้าของดาบกุมหอกที่ปักท้องตัวเองแน่น  อ้าปากเหมือนจะพูดบางอย่างซึ่งแน่นอนไม่ใช่คำขอบคุณที่ให้ของฟรี   ก่อนที่จะล้มลงและสลายเป็นแสงพุ่งไปยังจุดพักรอการเกิด

 

ความลื่นไหลของเด็กหนุ่มไม่ได้หยุดแค่นั้น  เท้าขวาเกี่ยวดาบบนพื้นขึ้นมาและรับไว้ด้วยมือขวา   ดาบมือซ้ายฟันสะกัดหอกของลูกน้องคนสุดท้าย  เหวี่ยงดาบขวาหลุดจากมือ    ดาบหมุนครึ่งรอบก็ถึงคอฝ่ายตรงข้าม  หัวกระเด็นพร้อมเอฟเฟคเลือดพุ่งขึ้นฟ้าอย่างน่าดู 

 

หอกที่หลุดจากมือเจ้าของถูกเท้าซ้ายถีบด้วยความชำนาญ   พุ่งดิ่งไปยังตัวหัวหน้าที่ยืนตะลึงอยู่ห่างไป 2 วา  ซึ่งเจ้าตัวรีบชักดาบออกมาปัดหอกด้วยความฉุกละหุก 

 

“เช้ง!” เสียงดาบปะทะกับใบหอก  สามารถกันหอกพ้นไปได้  แต่ก็ต้องสะดุ้งสุดตัวเมื่อมีเงาร่างวูบมาประชิด  พร้อมกับความเจ็บปวดที่อกเมื่อถูกดาบแทงทะลุ   ได้แต่เบิ่งตามองดูผู้พิฆาตอย่างงงงัน  ก่อนที่จะสลายเป็นแสงพุ่งขึ้นท้องฟ้า

 

“ผู้เล่น Sho  สังหาร  Leo  ระดับ 42  ได้ค่าหัว  20,000  เหรียญ  ระบบโอนเงินให้แล้วค่ะ”

“ผู้เล่น Sho  สังหาร  Tiga  ระดับ 40  ได้ค่าหัว  10,000  เหรียญ  ระบบโอนเงินให้แล้วค่ะ”

“ผู้เล่น Sho  สังหาร  Ele  ระดับ 40  ได้ค่าหัว    10,000  เหรียญ  ระบบโอนเงินให้แล้วค่ะ”

“ผู้เล่น Sho  สังหาร  Leo  ระดับ 40  ได้ค่าหัว   10,000  เหรียญ  ระบบโอนเงินให้แล้วค่ะ”

“ได้รับดาบระดับ 3  จำนวน  1  เล่ม  ได้รับดาบระดับ 2  จำนวน  4 เล่ม”

“ได้รับเงินที่ตก 20% จากผู้ถูกสังหารทั้ง 5 คน  จำนวน  65,000 เหรียญ”

“ผู้เล่น Sho  ได้ค่าประสบการณ์   250,000  หน่วย ค่ะ ”

 

อืม! ได้ตั้ง 110,000 เหรียญ  มากกว่าขายของเยอะเลย  แสดงว่าพวกนี้ต้องมีค่าหัวความเลวสะสมไว้เยอะ  สงสัยจะรีดไถคนอื่นไว้มาก   แบ่งมามั่งก็ดีจะได้เข็ด  ทีนี้ถ้ามากวนอีกจะจัดการซะให้หมด   เหลือค่าประสบการณ์อีก 50,000  ก็จะขึ้นระดับ 51 แล้ว   เกมนี้น่าเข้ามาเล่นบ่อยๆแฮะนักล่าค่าหัวจำเป็นคิดอย่างครึ้มอกครึ้มใจ   เขามีค่าประสบการณ์สะสมอยู่ 450,000  หน่วย  ทำให้มีความหวังที่จะเลื่อนระดับสูงกว่าเดิม  เกมนี้ตั้งแต่ระดับ 50 ขึ้นไปถึง 60 จะมีค่าประสบการณ์เลื่อนระดับๆละ 500,000  หน่วย  ทำให้ผู้เล่นมีระดับเพิ่มกันยาก 

 

Sho ตั้งค่าให้เก็บเงินที่ได้ไว้ในบัญชีเพื่อกันไม่ให้เงินตกหากถูกฆ่าตาย   ส่วนพวกอันธพาลนั้นคิดประมาทว่าไม่มีผู้ใดกล้าทำกับกิลด์ Hawk ที่ตนสังกัดอยู่เลยไม่ได้เก็บเงินเข้าบัญชี  ทำให้ต้องเสียเงินไปมากแม้จะถูกหักเพียง 20% ก็ตาม

 

การต่อสู้ครั้งนี้  มีผู้เล่นมุงดูอยู่เป็นจำนวนมาก   แต่ละคนล้วนเอาใจช่วยเนื่องจากไม่พอใจคนของกิลด์นี้ที่คอยรีดไถตลอดเวลา   ครั้นเห็นว่าผู้ที่ตนเอาใจช่วยได้รับชัยชนะด้วยฝีมือที่น่าประทับใจก็ถอนหายใจอย่างโล่งอก  แต่ยังไม่มีใครกล้าที่จะเข้ามาคุยด้วยเพราะเกรงจะถูกพวกกิลด์อันธพาลเห็นเป็นพวกเดียวกัน  เนื่องจากพวกตนมีฝีมือที่ยังไม่ถึงขั้นที่จะกล้าต่อกรด้วย  หลังเสร็จการต่อสู้ก็แยกย้ายกันไป

 

“ผู้เล่นคนนั้นฝีมือดีนะเธอ”  หญิงสาวผมยาวสีน้ำตาลพูดกับกลุ่มเพื่อน

 

“อือ!  สงสัยจะอยู่สายต่อสู้  เห็นคล่องแคล่วจัง” อีกคนที่มีผมสีดำยาวถึงกลางหลังตอบ

 

“ชั้นว่าน่าจะระดับ 50 ขึ้นนะ  เพราะพวกนั้นระดับ 40 กันทั้งนั้น” เพื่อนที่ตัดผมสั้นแค่ท้ายทอยให้ความเห็น

 

“ถ้าไม่มีพวกกิลด์อันธพาลนี่  บ้านเมืองคงสงบสุขกว่านี้เยอะเลย” คนสุดท้ายที่มีลักยิ้มสองข้างแก้มเปรยออกมาเบาๆ

 

“นั่นซี  แต่มันเป็นไปไม่ได้หรอก  เค้าว่าเป็นสีสันของเกมน่ะ” คนแรกแสดงความเห็นบ้างแล้วพูดต่อว่า

 

“ถ้าเราอยากเก่งเหมือนคนนั้น   ต้องลุยหนักกว่าเดิมแล้วละ”

 

“แน่นอน   ไปเล้ย   ลุย”  เสียงสาวผมดำรับคำ    จากนั้นทั้งสี่สาวก็พากันมุ่งหน้าไปยังป่าสายลมที่อุดมไปด้วยสัตว์อสูรตั้งแต่ระดับ 20 ขึ้นไป

 

ฝ่าย Sho ก็ออกจากเมืองมุ่งหน้าไปยังเขามรกตที่อยู่ทางทิศเหนือ   เนื่องจากทราบจากบอร์ดผู้เล่นว่ามีอสูรระดับสูงกว่า 50 อยู่ที่นั่น  จึงตั้งใจจะใช้เป็นที่เลื่อนระดับ   แต่คงต้องวางแผนให้ดีไม่งั้นมีหวังตายกลับไปเกิดค่อนข้างสูงเพราะแต่ละตัวล้วนโหดเรียกพี่กันทั้งนั้น

 

Image  Online  อยู่ใน 50 อันดับเกมยอดนิยม  เป็นลำดับที่ 32  ที่จริงระดับความมันอยู่ในTop Ten  แต่เนื่องจากมีการกำหนดอายุผู้เล่นเลยทำให้เด็กๆเข้าเล่นไม่ได้   หากไม่มีข้อกำหนดนี้  การจัดอันดับคงจะอยู่ในอันดับ 1-5 แน่นอน  แต่กระนั้นกระแสความนิยมก็เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆเป็นที่จับตามองของเกมอื่นๆอยู่ เดิมทีกำหนดอายุไว้ที่ 18 ปีจึงจะเล่นเกมได้  แต่ภายหลังได้ลดอายุลงเหลือเพียง 15 ปี ผู้เล่นเป็นชายมากกว่าหญิงเพราะส่วนใหญ่จะเน้นการต่อสู้เป็นหลัก  เกมจะปิดการใช้ความสามารถจากโลกภายนอกของผู้เล่นจนกว่าจะมีระดับทะลุ 40 ไปแล้วจึงจะใช้ได้   นับเป็นเทคนิคที่เป็นความลับซึ่งฝ่ายบริหารเกมทดลองใช้และประสบผลสำเร็จ    เนื่องจากผู้เล่นพอใจที่จะเริ่มต้นที่ความเท่าเทียมกัน

 

ตอนเข้าเกมใหม่ๆ  Sho เก็บระดับกับพวกไฮยีน่าที่เป็นสัตว์ดุร้ายของโลกยุคเก่า  แม้จะมีระดับแค่ 1 แต่ความอึดของมันแทบทำให้เขาต้องเกิดใหม่หลายครั้ง  แต่นับว่าความอึดของเขาเหนือกว่าผนวกกับเทคนิคที่คิดค้นขึ้นมาจึงสามารถกำจัดเจ้าพวกนี้ได้มากกว่า 100 ตัว  ทำให้ได้ทักษะแข็งแกร่งกับทักษะวางแผนมา ซึ่งเป็นประโยชน์สำหรับการเลื่อนระดับอย่างมาก  จนทำให้เขาเลื่อนระดับได้อย่างรวดเร็ว

 

ไม่ใช่จะมีแต่ไฮยีน่าเพียงอย่างเดียวที่ทนทายาด  ยังมีหมาป่าสีรุ้งที่เจ้าเล่ห์และโหดเหี้ยมอีกชนิดหนึ่งที่เขาเลือกที่จะยุ่งเกี่ยวกับพวกมัน   แม้จะระดับ 2 แต่เหมือนกับเป็นความลับแฝงที่ฝ่ายสร้างสรรค์เกมใส่ไว้   Sho ที่ต้องการฝึกการต่อสู้และคิดว่าน่าจะมีทักษะดีๆเหมือนไฮยีน่าจึงเลือกพวกนี้ในการเก็บระดับ  และก็เป็นไปตามต้องการเมื่อสังหารไปเกินกว่า 150 ตัว เขาได้ทักษะวิเคราะห์มารวมทั้งทักษะลอบสังหาร เมื่อพัฒนาต่อยอดด้วยการคิดรูปแบบการต่อสู้ที่หลากหลาย  ทำให้ทักษะทั้งคู่มีระดับ 5 รวมไปถึงทักษะแข็งแกร่งด้วย  นอกจากนั้นยังมีผลที่ได้จากการคิดกับดักช่วยในการฆ่าสัตว์อสูรคือทักษะประดิษฐ์   เป็นจุดเริ่มต้นแห่งการสร้าง Item ง่ายๆเพื่อขายผู้เล่นเริ่มต้นรวมถึงสร้างเครื่องมือเพื่อใช้ในการล่าสัตว์อสูรอื่น  ตอนนี้ทักษะประดิษฐ์ของเขาอยู่ที่ระดับ 6 สัมพันธ์กับความขยันในการประดิษฐ์สิ่งของ

 

นอกเหนือจากสัตว์อสูรแล้ว   ในเกมนี้ก็เหมือนกับทั่วๆไปที่ต้องคอยหลีกเลี่ยงพวกกิลด์ต่างๆที่ชอบเข้ามาหาเรื่อง รีดไถ ปล้น  รวมถึงชวนเข้ากิลด์เมื่อเห็นว่ามีฝีมือ   หากใครขัดขืนก็จะกลั่นแกล้งให้เล่นเกมไม่สะดวก  หนักๆก็ฆ่าให้ตายเพื่อลดระดับเนื่องจากเกรงว่าจะเป็นอันตรายกับกิลด์ตนเองเมื่อผู้เล่นคนนั้นมีระดับสูงขึ้น  Sho เจอมามากในทวีปหลัก  ต้องคอยใช้วิธีการต่างๆเพื่อหลบหลีกพวกนี้และที่ไม่พลาดคือการตอกกลับ  โดยการสังหารรายสะดวก เช่น เสี่ยงสู้เมื่อพวกมันมีคนน้อยเพียง 2-3 คนหรือใช้วิธีลอบฆ่า  ทำให้ทักษะลอบสังหารพัฒนาเป็นระดับ 5   แสดงถึงการใช้งานว่ามีมากเพียงใดแม้จะอยู่เพียงแค่ทวีปแห่งแรกของเกม

 

สิ่งที่ทำให้ระดับของเขาสูงเร็วกว่าผู้เล่นอื่นๆ  มาจากทักษะที่ได้รวมกับความกล้าที่จะเสี่ยงที่เขามีแนวคิดว่าเข้ามาเล่นเกมก็ต้องเล่นเต็มที่   หากตายไปก็เริ่มกันใหม่  ทำให้ต้องไปพักรอการเกิดถึง 10 ครั้ง  เพราะสู้เพลินจนโดนเสือสมิงรุมฆ่าตาย 2 หน พวกกิลด์ฆ่าอีก 3 ครั้ง  สัตว์อสูรอื่นอีก 5 ครั้ง แต่การรอเกิดภายในห้องรอเกิดที่บริษัทจัดไว้อย่างดี โดยมีคอมพิวเตอร์  ตำราคู่มือเกม ฯลฯ ไว้ให้อ่านฆ่าเวลา  ทำให้การเกิดใหม่แต่ละครั้งผู้เล่นอย่างเขาที่ขยันใช้เวลาว่างในการค้นคว้ามีการพัฒนาเพิ่มขึ้น  ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคการเล่น  ความชำนาญในการต่อสู้ซึ่งไม่ลดลงตามระดับที่เสียไปจากการถูกฆ่า   ทำให้การกู้ระดับกลับคืนจึงทำได้ง่ายและใช้เวลาน้อย

 

Sho เพียงลำพังสามารถสู้กับสัตว์อสูรที่มีระดับสูงกว่าเขา 5 ระดับได้โดยไม่หนักแรงมากนัก  ความเร็ว  ความอึด  ความแม่นยำในจุดตายจากทักษะลอบสังหาร  ทำให้เขากลายเป็นผู้เล่นที่พัฒนาเป็นอันดับหนึ่งของเกม  เมื่อมีระดับถึง 35 เขาจึงเดินทางจากทวีปเริ่มต้นสำหรับผู้เล่นใหม่มายังทวีป Almo แห่งนี้Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 4 : เล่นเกม , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 14506 , โพส : 22 , Rating : 44% / 165 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 22 : ความคิดเห็นที่ 3655
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 119.76.121.249 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มกราคม 2561 / 19:42
# 21 : ความคิดเห็นที่ 3568
น่าจะมียันต์เวอร์ชันgame online
Name : ผมเป็นเจ้าชายนะฮะ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ผมเป็นเจ้าชายนะฮะ [ IP : 49.230.16.78 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 มีนาคม 2560 / 19:59
# 20 : ความคิดเห็นที่ 3509
สนุกมากค่ะ ชอบยันต์อะเก่ง
Name : MoePuncH < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MoePuncH [ IP : 49.237.161.194 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 ตุลาคม 2559 / 12:05
# 19 : ความคิดเห็นที่ 3379
เอิ่ม... ไฮยีน่านี่ระดับหนึ่งหรอ ...เกมโหดแท้ ที่อื่นเค้าระดับหนึ่งคือพวก สไลม์หลากสีไรเถือกนั้น ระดับเป็นพวกหนอนชาเขียว แต่ระดับสองเกมนี้นี่ เสือ! สีรุ้งด้วย!
Name : Zen_Darkness < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Zen_Darkness [ IP : 223.24.12.178 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มกราคม 2559 / 20:25
# 18 : ความคิดเห็นที่ 3299
ความพยายามเป็นเลิศ รักยันต์เลย
PS.  BIG BANG - B.A.P - 2PM - GOT7 - EXO - SNSD - AKMU
Name : Harm. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Harm. [ IP : 1.46.44.188 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 ตุลาคม 2558 / 12:32
# 17 : ความคิดเห็นที่ 3136
Name : lkalos < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ lkalos [ IP : 110.168.229.43 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 กรกฎาคม 2557 / 17:19
# 16 : ความคิดเห็นที่ 2952
คนละแนวเลย แต่ละเรื่อง  น่าสนใจมาก  
PS.  ที่นี่!! ไม่มีอะไรมาก เป็นเพียงสถานที่ๆเก็บคลังนิยาย ที่ชอบ=,.=;; หลงเข้ามาแล้ว!! ไงๆก็ช่วยดูๆหน่อยนะ รัก Writer ทุกๆคนเลยจ้าา า^___^
Name : Pearendless < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pearendless [ IP : 125.26.85.131 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 พฤศจิกายน 2556 / 23:21
# 15 : ความคิดเห็นที่ 2927
Name : darkness1/2 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ darkness1/2 [ IP : 124.121.84.180 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 สิงหาคม 2556 / 20:04
# 14 : ความคิดเห็นที่ 2916
...เอ...2เรื่องที่แล้วไม่มีนางเอก แล้วเรื่องนี้จะมีเป็นสีสันของเรื่องไหมเอย?
Name : WonderFul Life < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ WonderFul Life [ IP : 182.53.188.207 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กรกฎาคม 2556 / 00:07
# 13 : ความคิดเห็นที่ 2809
ไรท์เตอร์โครดเก่งเลยบรรยายได้ยอดมาก
PS.  วัยเด็กไม่รู้สิ่งใดเริ่มใฝ่รู้ ต่อสู้ข้อผิดพลาดเมื่อเป็นผู้ใหญ่ แก่ตัวจมอยู่กับอดีตรำลึกถึงความหลัง
Name : Mr.Bermuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.Bermuda [ IP : 223.204.222.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 พฤษภาคม 2556 / 20:00
# 12 : ความคิดเห็นที่ 2766
อ่านแล้วเพลินดีอ่ะ
มีนางเอกมั้ยอ่ะค่ะ ไรเตอร์
ถ้าไม่มี เด๋วเราเป็นให้ >.
Name : dammii [ IP : 110.169.246.176 ]

วันที่: 18 เมษายน 2556 / 22:39
# 11 : ความคิดเห็นที่ 2493
555+ เล่นเป็นพ่อค้า ไม่ค่อยเหมาะกับอาชีพจริงๆเท่าไรเล้ย~
Name : SettsunaKung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SettsunaKung [ IP : 110.77.218.238 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มีนาคม 2556 / 20:24
# 10 : ความคิดเห็นที่ 1583
มาอ่านละ

เคยอ่าน สายลับป่วนกว๊นออนไลน์มา   เลยพอเข้าใจเรื่องราวในเกมส์นืดหน่อย
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 27.130.254.124 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มกราคม 2556 / 23:21
# 9 : ความคิดเห็นที่ 1562
ยังไม่ได้อ่าน  แต่เม้นท์ก่อน ( ได้ป่ะ ????)
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 103.5.27.97 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มกราคม 2556 / 10:50
# 8 : ความคิดเห็นที่ 1407
แปลกดีตัวเอกเป็นพ่อค้า แต่ก็นะ อยากรวยเร็วก็ต้องเล่นพ่อค้านี่ละ
Name : entask < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ entask [ IP : 223.207.152.209 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มกราคม 2556 / 17:23
# 7 : ความคิดเห็นที่ 956
สนุกมาก ขอบคุณครับ
Name : thekop1122 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ thekop1122 [ IP : 125.24.107.83 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มกราคม 2556 / 21:08
# 6 : ความคิดเห็นที่ 759
เอฟเฟคเลือดสาดขึ้นฟ้ามันน่าดูตรงไหนกัน
Name : phichuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ phichuda [ IP : 110.49.251.254 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 ธันวาคม 2555 / 20:01
# 5 : ความคิดเห็นที่ 543
ตายแล้วรอเกิดในเกมนี้ดีมากเลย ความคิดสร้างสรรค์มีอะไรให้คนรอเกิดทำ
PS.  ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว เข้าชม My.iD ของผม กันบ้างนะครับ
Name : manima < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ manima [ IP : 115.87.133.128 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 ธันวาคม 2555 / 19:20
# 4 : ความคิดเห็นที่ 492
เทพทั้งในเกมและนอกเกม
เท่าที่เห็นไม่ว่าจะเกมไหน ก็จะมีพวกอัธพาลนิสัยไม่ดีอยู่เสมอ = =
Name : Lily ~ [ IP : 101.108.249.120 ]

วันที่: 19 ธันวาคม 2555 / 19:48
# 3 : ความคิดเห็นที่ 229
สนุกมากค่าาาาาาาา
PS.  เปรียบดังสายฝนซึ่งจะชำระล้างทุกสรรพสิ่ง Pioggia!!
Name : tOeY- Yamamoto < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ tOeY- Yamamoto [ IP : 125.26.78.106 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 ธันวาคม 2555 / 10:18
# 2 : ความคิดเห็นที่ 132
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 110.168.114.131 ]

วันที่: 4 ธันวาคม 2555 / 13:49
# 1 : ความคิดเห็นที่ 16
อิอิ หนุกมากฮับ

แต่เรื่องนี้จะมี นางเอกป่าวนี้ :D

จะคอยติดสอยห้อยตามไปงับไรท์เตอร์
Name : l2eV < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ l2eV [ IP : 14.207.131.229 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 พฤศจิกายน 2555 / 15:58
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android