คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 42 : บทที่ 3 ... 1. มันเป็นเช่นนี้เอง


     อัพเดท 26 ธ.ค. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,213 Overall : 292,685
3,873 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3740 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 42 : บทที่ 3 ... 1. มันเป็นเช่นนี้เอง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11679 , โพส : 30 , Rating : 47% / 149 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


                               

 


บทที่ 3

1…  มันเป็นเช่นนี้เอง

 

          เรื่องราวจบลงโดยไม่มีใครตาย เป็นการรบที่ประหลาดที่สุดในโลก ทำเนียบประธานาธิบดีสูญหาย   เจ้าของบาดเจ็บสาหัสพร้อมกับผู้คุ้มกัน   เรื่องที่ผ่านมาถูกวิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วทุกมุมโลก   บ้างก็เห็นด้วยกับผู้บุกโจมตี   บ้างก็ไม่เห็นด้วยอ้างว่าใช้พลังที่เหนือกว่ารังแกคนที่ไม่มีทางต่อสู้   แต่เมื่อถูกถามสาเหตุที่ทำให้ต้องออกมาตอบโต้   คนที่ไม่เห็นด้วยก็อ้อมแอ้มผ่านไป   เพราะต้นเหตุมาจากคนแพ้ที่ไปเริ่มปิดน่านน้ำก่อน

 

          ประเทศที่เป็นสหายรอดูท่าทีของ Mubator ว่าจะทำอย่างไร   เพราะพวกนี้ไม่กล้าหักด้ามพร้าด้วยเข่า   การรับจากคนอื่นมากเกินไปก็ทำให้ไม่เป็นตัวของตัวเอง   ต้องรับบ้างให้บ้างจึงจะอยู่ในฐานะเสมอกัน   แต่พวกนี้ยอมให้ Mubator อยู่ในฐานะเหนือกว่าด้วยการรับสิ่งของที่ให้มาอยู่เรื่อยๆ  เลยเหมือนน้ำท่วมปากพูดไม่ออก   ถ้าไม่ร่วมมือก็เกรงจะผิดใจกัน   เลยต้องร่วมมือแม้จะเห็นว่าไม่ถูกต้อง   เรื่องแบบนี้มีอยู่ทั่วไปตั้งแต่อดีตมาแล้ว

 

          วันนั้น  เมื่อยันต์เดินเข้าถึงตัวผู้นำของประเทศ Vikaria หลังจากที่เก็บพวกสไนเปอร์จนเกลี้ยง   เขาเอ่ยถามขึ้นว่า

 

          ว่าไง   เจ้าจะประกาศยกเลิกกฎบ้าบอคอแตกนั่นหรือไม่

 

          Mubator   มองดูเขาด้วยความแค้น    กัดฟันพูดขึ้นว่า

 

          ไม่  ต่อให้ฆ่าข้าๆก็จะไม่ให้แก้กฎนั่น

 

          อืม! เจ้านี่ดื้อมากกว่าที่ข้าคิดไว้   เอาประเทศมาเป็นฐานให้กับทิษฐิของตัวเอง   ใครจะเป็นอย่างไรก็ไม่สนใจ   ตอนนี้คิดว่าเจ้าคงรู้แล้วว่าทำไมเราจึงไม่เลือกให้เจ้ามีที่อยู่ในเมืองใต้น้ำ   เป็นเพราะความคิดของเจ้าไม่เหมือนพวกเราเท่านั้นเอง หยุดไปนิดนึงจึงกล่าวต่อ

 

          ได้  นับแต่นี้ไป  หากยานของประเทศ Vikaria ล่วงล้ำเข้าไปในมหาสมุทร Ebaran ข้าจะทำลายให้หมด    และขอประกาศไปยังประเทศที่เป็นมิตรสหายของบุคคลผู้นี้ว่า   ข้าให้เวลา 5 วันในการยกเลิกกฎการรุกล้ำน่านน้ำ หากไม่ยกเลิกก็ถือว่าเป็นพวกเดียวกับประเทศนี้    และข้าจะปฏิบัติโดยเท่าเทียมกัน

 

          เขาหันหลังกลับเดินจากมา   เมื่อถึงลานกว้างก็ส่งเสียงขึ้น

 

          กลับ  GAC” 

 

          ยานที่จอดนิ่งอยู่บินมาหา   ร่างของยันต์พุ่งขึ้นไปยังยานบินที่สูง 20  วาอย่างรวดเร็วหายลับเข้าไปในประตูยานที่เบี่ยงมาทางเขาและเปิดรับอย่างพอดีจังหวะ   สร้างความประทับใจช็อตการจากให้กับผู้ดูการถ่ายทอดทั่วโลก

 

          ไปแล้วครับท่านผู้ชม   บุคคลผู้เขย่าโลก   เป็นเวลากว่า 2 ชั่วโมงในการปฏิบัติการของเขา  และรวมทั้งสิ้นเพียง 1 วัน  ที่เขาได้ทำให้เกิดสีสันใหม่ขึ้น    เรารู้จากข้อมูลที่ได้มาว่าเขามีนามเรียกขานว่า Dark  แต่ไม่รู้ประวัติความเป็นมา น่าจะเป็นชื่อปลอมมากกว่า  ผมจะลองถามสาเหตุที่เขามาบุกเมืองนี้จากผู้เชี่ยวชาญการค้นคว้าเรื่องลึกลับในโลก ดร. Hardfen   Stranger” Magnus  Louis  พิธีกรฝีปากเอกอันดับหนึ่งของโลกพูดหลังจากกล้องส่งผู้พิชิตหายลับตาไป

 

          สวัสดีครับ ด็อกเตอร์   มีความเห็นอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องนี้

 

          สวัสดีครับทุกท่าน ขอบคุณที่ถามเรื่องนี้  Magnus ผมค้นข้อมูลได้มาว่า  ประเทศ Vikaria เริ่มเก็บภาษีผู้ไปเที่ยวเมืองใต้น้ำและภาษีจากยานของเมือง Aqualancia  มากกว่าปกติ คือ 35% ซึ่งเขาไม่ยอมจ่ายและยกเลิกกิจการท่องเที่ยวจากประเทศนี้   ซึ่งตัวประธานาธิบดีได้ออกกฎห้ามไม่ให้ยานของพวกเขารุกล้ำน่านน้ำ   พวกประเทศอื่นๆที่มีความสัมพันธ์กันก็ทำตาม   ทำให้พวกเมืองใต้น้ำไม่มีทางออกจากทะเล   จึงเป็นเหตุให้เกิดเรื่องนี้ขึ้น

 

          โอ! เรื่องเป็นอย่างนี้   ท่านผู้ชมครับตอนนี้พวกเรานับว่าได้รับรู้เรื่องตื้นลึกหนาบางของเหตุการณ์สะท้านโลกแล้ว   ไม่ทราบว่าทุกท่านมีความเห็นอย่างไร   ผมให้ท่านร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการกระทำของประเทศทั้งหลาย    โดยกดเห็นด้วยเป็น A หรือไม่เห็นด้วยเป็น B ที่เบอร์โทร.จำนวน 100 สายซึ่งขึ้นที่หน้าจอ  และเช่นกันให้กดเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยกับการกระทำของ Dark  ถ้าเห็นด้วยกด C ไม่เห็นด้วยกด D  จะปิดรับความคิดเห็นในอีก 10 นาที

 

          จากนั้นการสัมภาษณ์เป็นไปอย่างสนุก  มีการต่อสายพูดกับผู้ที่มีความรู้ด้านต่างๆ  เพื่อรอเวลาจากการแสดงความคิดเห็น  เมื่อครบ 10 นาที   ก็มีผลสรุปจากผู้ร่วมกิจกรรมจำนวน 7 แสนกว่าคนว่า   เห็นด้วยกับประเทศ Vikaria จำนวน 5%   ไม่เห็นด้วย 95%   เห็นด้วยกับ Dark  60%  ไม่เห็นด้วย 40%  การสัมภาษณ์และรายการก็จบลง   ทิ้งท้ายให้คนทั้งโลกได้ขบคิดว่าหากเรื่องนี้เกิดกับประเทศของตนจะทำอย่างไรดี

 

เมือง   Aqualancia

 

          ตอนที่ยันต์ออกไปข้างนอกหลังจากที่อัลมาบอกเรื่องที่ถูกปิดน่านน้ำ ยังไม่มีใครรู้  คิดว่าคงไปเดินเล่นในเมือง    แต่เมื่อเริ่มมีเหตุการณ์เกิดขึ้นจึงรู้ว่าพรรคพวกไปก่อเรื่องขึ้นแล้ว

 

          Alice เป็นคนแรกที่ขึ้นยานจะออกไปช่วย ตามมาด้วยอัล  แล้วก็หมดทั้งครอบครัว   แต่ยานไม่สามารถเคลื่อนออกไปได้

 

          GAC  นำยานไปหา Boss ของเธอด่วน” Aliceสั่งการ AI  เช่นปกติ

 

          “ตอนนี้มีคำสั่งห้ามนำยานออกจากเมืองครับ นายหญิง” เสียง AI ตอบมา

 

          “ทำไม”

 

          Boss สั่งไว้ครับ  ตอนนี้กำลังทำงานอยู่   ไม่อยากให้ใครรบกวน”

 

          “อ้าวแล้วชั้นสั่งนายไม่ได้เหรอ” คนสวยถามด้วยความโมโห

 

          “ได้ครับ   แต่คำสั่ง Boss มาอันดับหนึ่ง”  คำตอบนี้ทำเอาทุกคนที่กำลังเครียดต้องยิ้มออกมา  จะไปเอาอะไรกับ AI ที่เป็นสิ่งประดิษฐ์ คำสั่งย่อมต้องเป็นคำสั่งจริงอย่างที่ว่า 

 

          “ฮึ! ฉันโป้งนายแล้ว” Aliceพูดเสียงโกรธๆ  กลับมีเสียงตอบดังว่า

 

          “อย่าใช้นิ้วโป้งเลยครับ  Boss บอกว่าเป็นเด็กไม่ดี   ขี้งอน  ให้ใช้นิ้วก้อยจะดีกว่า”  คำพูดนี้ทำให้ทุกคนหัวเราะออกมา  ไม่เว้นแม้คนที่กำลังโกรธอยู่  GAC เก่งมากที่ทำให้นายหญิงถึงกับพูดไม่ออก

 

          ทุกคนทยอยเดินกลับไปที่พัก หลังจากขับเคี่ยวกับ AI ไม่สำเร็จ ยานทุกลำถูกล็อคเอาไว้เพราะเชื่อมต่อระบบให้ GAC เป็นผู้ดูแลเพียงคนเดียว   ชวนกันเข้าไปนั่งอยู่ในห้องโถงใหญ่  การถ่ายทอดสดดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง  เห็นยันต์ทำลายยานบินของฝ่ายตรงข้ามเสียหายมากขึ้น   จากนั้นไปถึงเมืองหลวง   การสู้รบหนักขึ้นหลายเท่าตัว

 

          “อู้ฮู! น่ามันจริงๆ  แหม! ไม่ยอมชวนผมเลยนะพี่ยันต์” Tom พูดเสียงดังเมื่อเห็นความมันในการต่อสู้

 

          “นี่ถ้าไม่มีพลังบาเรียนั่น  คงเสร็จไปนานแล้ว” อัลพูดกับพ่อ

 

          “ใช่  พลังนั่นแข็งแกร่งจริงๆ  ดูอย่างโดมที่นี่สิ  น้ำไม่สามารถซึมเข้ามาได้เลย”

 

          “แล้วนี่มันจะเป็นยังไงต่อไป   จะจบแบบไหน”แม่อัลถามทุกคน

 

          “สงสัยจะบุกไปรบถึงเมืองหลวงมั้ง   เดาใจไม่ถูก   ไม่รู้ว่ายันต์จะเอายังไง” Steward ตอบภรรยา

 

          ในห้องโถงรวมถึงทุกคนในเมืองที่ดูจอภาพอยู่   เอาใจช่วยให้ยานลำเดียวอยู่รอดปลอดภัย   จากใจหายใจคว่ำที่ถูกรุมกลายเป็นโล่งอกที่เขาชนะ   และพากันตะลึงในการกระทำของเขาที่ทำเนียบประธานาธิบดี    ยิ่งเห็นการทำลายทำเนียบจนถึงการลาจาก  ทุกคนนิ่งเงียบเพราะไม่คิดว่าผู้บริหารเมืองใต้น้ำจะใจกล้าบ้าบิ่นขนาดนี้  แถมท้ายด้วยความสามารถที่พวกเขาเพิ่งเคยเห็น

 

          “เล่นกันหนักแบบนี้เลยเรอะ อะไรจะขนาดน้าน  เฮ้อ!” เสียงพูดพร้อมถอนหายใจดังขึ้นจากอัลเมื่อเรื่องจบ

 

          “ว่าแต่ทำไมพี่เขาเก่งขนาดนั้นล่ะครับ!Tom เอ่ยขึ้นด้วยความสงสัยในการขึ้นลงยานของยันต์

 

          “ไม่รู้สิ  สงสัยเป็นเรื่องที่ยังบอกไม่หมดละมั้ง  กลับมาแล้วลองถามดูสิ” Aliceตอบน้องชายและถาม AI ประจำตัวของผู้ที่กล่าวถึง

 

          GAC Boss ของเธอกลับมาหรือยัง”

 

          “ยังครับ กำลังบินลาดตระเวนน่านน้ำอยู่ว่ามีอาณาเขตขนาดไหน จะได้จัดการได้ถูก”

 

          “พวกนั้นจะยกเลิกกฎมั้ย”

 

          “ไม่ครับ  จากการวิเคราะห์และพยากรณ์ของผม  พวกนั้นจะสู้และทำให้ประเทศในย่านนี้เปลี่ยนแปลงตัวผู้นำ” เสียง GAC ทำให้ทุกคนสนใจขึ้นมาทันที

 

          “เปลี่ยนผู้นำเหรอ  เป็นไปได้ยังไง” อัลถามบ้าง

 

          “ตามผลการวิเคราะห์   พวกเขาจะสู้แพ้และดึงประเทศอื่นเข้ามาร่วมรบด้วย  ชาวเมืองไม่ชอบสงครามขอให้หยุด   แต่ผู้นำไม่ยอม   พวกเขาจึงรวมตัวกันปลดผู้นำและตั้งคนใหม่”

 

          “อ้อ! น่าจะจริง   เออ! GAC รู้มั้ยว่าเจ้านายของเธอมีพลังมากแค่ไหน” ครีมถามคำถามนี้  จากการที่ Tom ถามข้อสงสัยเมื่อครู่  ทำให้คนอื่นๆเอียงหูมาฟังอย่างสนใจ

 

          “ผมบอกได้ไม่ชัดครับ  เมื่อก่อนมีอยู่ครั้งหนึ่งที่ Boss  ลองพลัง  ตอนนั้นใช้แค่ครึ่งส่วนจาก 10 ส่วน  พวกป่าไม้ในระยะกว้าง 20 เมตร และยาว 500 เมตร  หายไปหมด   นั่นเป็นการใช้พลังที่มากที่สุด   แต่ไม่ใช่เต็มที่เพราะไม่มีโอกาสได้ใช้เลย   พลังงานที่เกินก็เก็บใส่แท่งเก็บพลังได้หลายแท่งแล้ว”

 

          “หือ! มีแท่งเก็บพลังเหรอ   แล้วมันใช้ได้ดีมั้ย” อัลถาม

 

          “แท่งหนึ่งถ้านำมาใช้ให้พลังเมืองนี้  จะใช้ได้นาน 100 ปีครับ”

 

          “โอ้โฮ!  มีการพร้อมใจประสานเสียงหลายคน

 

          “แล้วถ้าประมาณดูเล่นๆล่ะว่าเจ้านายเธอควรมีพลังสักเท่าไร”

          “จากที่ผมวิเคราะห์ดู   น่าจะมากกว่าระเบิด Sitron 1,000 ลูกนะครับ”

 

          ทุกคนเงียบกริบ  คนบ้าอะไรจะมีพลังมากมายขนาดนั้น แล้วใครจะไปทำอะไรได้   ดีที่ไม่มีความคิดฆ่าฟันไม่งั้นพวกที่หาเรื่องคงไม่มีเหลือ  เท่าที่ผ่านมาแสดงให้เห็นจิตใจที่ดีงามไม่เห็นชีวิตคนเป็นผักปลา

 

          ผู้ที่ถูกกล่าวขวัญถึง   ตอนนี้กำลังสำรวจเส้นทางที่พวกยานบินของประเทศ Vikaria และประเทศที่เป็นพวกเดียวกันใช้อยู่   เมื่อเล่นกันแล้วก็ต้องทำให้สมจริงสมจัง   ต้องเอาจนยอมกันไปข้างหนึ่ง   เป็นเรื่องที่ติดเป็นนิสัยมาตั้งแต่เด็กๆ  ที่ว่าจะถล่มเมืองก็แค่คำขู่เท่านั้นเอง

 

          เมื่อดูเส้นทางเรียบร้อยแล้ว  เขาขับยานกลับไปยัง Star  Palace  การเดินทางกลับครั้งนี้ใช้เวลากลางคืนเพราะขี้เกียจให้คนเห็น    เมื่อจอดยานและขึ้นไปบนห้องเรียบร้อยก็ติดต่อหาพรรคพวกทันที   เนื่องจากก่อนหน้านี้เขาให้ GAC ตัดสัญญาณออกให้หมดขณะทำงาน

 

           “สวัสดีครับ!  ขอโทษที่ฉายเดี่ยว  ผมอยากลองกับพวกนี้ตามลำพังเลยต้องขออนุญาตห้ามปรามทุกคนนะครับ  เป็นห่วงด้วย” พอเปิดภาพเห็นสาวสวยแก้มป่องด้วยความไม่พอใจ  จึงยิ้มและอารัมภบทล่วงหน้า

 

          “พี่เล่นไปคนเดียว  ทำให้พี่อัลกับ Tom หมดสนุก   หนูรำคาญเสียงบ่นแย่แล้ว” กลายเป็นคนละเรื่องกับที่คิดไว้   ทำให้ต้องปรับอารมณ์ความรู้สึกตามสถานการณ์

 

          “งั้นเอางี้มั้ย  ให้สองคนนั่นขับยานมาที่ Star  Palace  เพราะพี่คิดว่าอีก 2 วันคงได้ยิงยานบินอีก   สนใจป่าว” เขาพูดแล้วยักคิ้วให้กับอัล  ซึ่งเจ้าตัวยิ้มทันที   Tom ขยับร่างจากนั่งสบายๆมาเป็นตัวตรงอย่างรวดเร็ว    พร้อมกับพูดขึ้นว่า

 

          “ให้ผมรบด้วยเหรอพี่  ผมไปจริงๆนะ”

 

          “ใช่  มาเลย”

 

          “ไชโย!  ผู้พัน Tom ได้ออกรบแล้ว”

 

          “เฮ้! เบาๆหน่อย   ว่าแต่ไหวเหรอยันต์  สองคนนี้ไม่ตายนะ” พ่อของลูกชายสองพระหน่อถาม

 

          “ไม่เป็นไรครับ!  ยานเรามีบาเรียคุ้มกันทุกลำ   เวลายิงก็ทำให้พวกนั้นเสียหายร่วงไปก่อน   พอจะถึงน้ำค่อยสลายมันให้เหลือแต่คนตกน้ำ  เอาแค่ขู่ให้กลัวก็พอ”

 

          “อ้าว! สนุกดีนี่   ยังงี้ต้องขอไปด้วย” พ่อ Alice รู้ว่าไม่มีอันตรายและไม่ได้ทำร้ายคนถึงตายก็เลยอาสาด้วย

 

          “ได้ครับ!  เชิญเลย   ผมรออยู่ที่ห้อง”

 

          “พี่แล้วหนูไปด้วยได้ป่าว” Alice เห็นแต่ละคนไปกันได้  ทำไมต้องมานั่งรออยู่  คิดแล้วน่าเบื่อ    เลยขอแฟนหนุ่มไปรบด้วย

 

          “อ้าว! จะมาด้วยเหรอ   เอาสิ   ไม่เป็นไรหรอก   รบกันเหมือนที่พี่ทำตอนกลางวันนั่นแหละ”

 

          Sofia  นั่งฟังอยู่นานเลยสรุปขึ้นว่า

 

          “งั้นเอางี้   ไปหมดทุกคนนี่แหละ  พอถึงเวลาให้พ่อไปกับ Tom หนึ่งลำ   อัลมาอยู่กับแม่  ส่วนสองสาวไปอยู่กับยันต์   ห้ามค้านเด็ดขาด”

 

          ทุกคนมองตากันไปมา   ไม่มีผู้ใดบังอาจค้านคำสั่งผู้บัญชาการสูงสุด   มีการผงกหัวยอมรับต่อเนื่อง   แล้วการเดินทางก็เริ่มขึ้น

 

Star Palace

 

          เวลาผ่านไปสองชั่วโมง  ทุกคนเดินทางมาถึง   Star Palace หลังจากแบ่งกันเข้าห้องพักไปอาบน้ำเรียบร้อย  ห้องของยันต์ที่กว้างใหญ่กลายเป็นที่ประชุม     คนที่ยังไม่เคยมาคือพ่อแม่กับครีม   ทั้งสามตะลึงในความกว้างใหญ่อลังการของห้อง   เดินมองดูนั่นดูนี่ 

 

          “หมดไปเท่าไหร่ล่ะ   ห้องกว้างขวางขนาดนี้” Steward ถาม

 

          “ราวๆร้อยล้านครับ   พอดีมีคนขายห้องข้างๆเลยซื้อไว้แล้วทุบผนังรวมเป็นห้องเดียวกัน”

 

          “อือ! เก่งนะ  จัดห้องได้ลงตัวดี” Sofia ชม

 

          คนที่มีตาไวและจับพิรุธเก่งอย่างครีมย่อมไม่พลาดห้องพิเศษที่อยู่อีกมุมหนึ่ง   มันเป็นห้องทึบที่ไม่น่าจะมีอยู่ในที่แบบนี้   อาศัยที่เป็นคนละเอียดจึงเกิดความสงสัย

 

          “ห้องอะไรคะพี่ยันต์”

 

          ยันต์ยิ้มให้สาวสวยแฟนเพื่อน   เธอเป็นคนฉลาด   ถึงตอนนี้เขาคิดว่าไม่น่าปิดบังความจริงกับพรรคพวกอีก    จึงตอบว่า

 

          “พี่เรียกว่า Paradise

 

          “เอาไว้ทำอะไรคะ”

 

          “อยากรู้ต้องตามมา” เจ้าของห้องเดินนำทาง  คนอื่นๆเริ่มจับความไม่ชอบมาพากลได้จึงเดินตามหลังไปดูด้วย

 

          ยันต์ทาบมือที่ผนัง  เขาออกแบบการเข้าด้วยการสแกนฝ่ามือ   เครื่องจะอ่านรายละเอียดลึกถึงโครงสร้างร่างกาย   ถ้าไม่ใช่ตัวเขาจะไม่มีทางเข้าไปได้เลย

 

          ประตูเลื่อนออกอย่างเงียบเชียบ   ผู้ที่เข้ามาในห้องรู้สึกถึงความมหัศจรรย์ของเทคโนโลยีในทันทีที่ยันต์พูดขึ้น

 

          “เปิดระบบ GAC

 

          มีจอภาพหลายจอปรากฎขึ้น  เครื่องซุปเปอร์คอมพิวเตอร์เลื่อนออกมาจากผนัง  เก้าอี้ที่แบนราบกับพื้นยกตัวขึ้นเป็นที่นั่งให้กับทุกคนไว้ชมภาพในจอ

 

          ตอนนี้ทุกคนนั่งลงมองดูเงียบๆ   ยังไม่ได้ถามอะไร   ทันใดนั้นจอภาพต่างๆก็ปรากฎภาพของทุกมุมโลกออกมา   Aliceที่เคยเข้ามาแต่ยังไม่อลังการขนาดนี้ยังต้องทึ่งที่แฟนเธอพัฒนาอุปกรณ์ได้ล้ำยุคในเวลาไม่นาน

 

          เหตุการณ์ต่างๆในโลกทุกทวีปปรากฎให้เห็น   แต่ละคนเลือกดูสิ่งที่สนใจ   ตามองอย่างไม่เชื่อในสิ่งที่เห็น   ตอนรู้ว่ายันต์ไม่ใช่ธรรมดาก็เป็นเรื่องหนึ่ง   แต่เรื่องที่เขารู้ทุกอย่างในโลกก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ต้องทำใจปรับให้รับได้

 

          “ยังงี้นี่เอง  ทำไมถึงได้รู้เรื่องการประชุมของพวกสุดยอดผู้นำของทุกทวีป” พ่อของอัลที่กำลังดูการประชุมของประเทศมหาอำนาจอันดับหนึ่งของทวีปเอเชียนาเอ่ยขึ้น

 

          “นายดูพวกนี้ตลอดเวลาเหรอยันต์” อัลถามเมื่อมองดูการประชุมขององค์กรผิดกฎหมายที่กำลังยิ่งใหญ่ขึ้นมาแทนที่พวกเก่าซึ่งถูกล้มล้างไป

 

          “ไม่หรอก   จะดูเฉพาะมีเรื่องสำคัญ   บอกให้ GAC เตือนเฉพาะเรื่องเพราะหมอนี่จะรู้ทั้งหมด   เว้นแต่ไม่บอกถ้าไม่ถามและไม่ได้สั่งการเอาไว้”

 

          “แล้วทำไมไม่สร้างโปรแกรมให้มันคอยเตือนล่ะคะ”ครีมสงสัย

 

          “โอ๊ย! ถ้าตั้งแบบที่ว่า  ไม่ต้องหลับต้องนอนแล้วครีม   มันจะรายงานเรื่องที่คิดว่าสำคัญตลอดเวลา”

 

          “อ๋อ! อย่างนี้นี่เอง  มิน่าถึงต้องถามก่อน GAC ถึงค่อยบอก” คำตอบนี้ทำให้ทุกคนพยักหน้าด้วยความเข้าใจ

 

 

 

 

         

         

                                                                            

 

 

 

 

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 42 : บทที่ 3 ... 1. มันเป็นเช่นนี้เอง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11679 , โพส : 30 , Rating : 47% / 149 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 30 : ความคิดเห็นที่ 3807
ขอบคุณครับ
Name : Zhilong® < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Zhilong® [ IP : 223.24.178.233 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 เมษายน 2561 / 05:51
# 29 : ความคิดเห็นที่ 3693
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 119.76.121.85 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2561 / 14:12
# 28 : ความคิดเห็นที่ 3629
4ปีแล้วรึนี่
PS.  ถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนแปลง
Name : ฉันคือผู้ชมที่ดี < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ฉันคือผู้ชมที่ดี [ IP : 223.24.133.181 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 กันยายน 2560 / 03:32
# 27 : ความคิดเห็นที่ 3613
นิยายไลท์นี่ต้องคนต้องเถียงกันทุกเรื่อง เพราะทุกเรื่องพระเอกสานเปย์ ให้ทุกอย่างชนิดป้อนเข้าปาก มีความลับก็บอกหมด

แต่มันคือนิยายอ่านชิวๆไง ไม่มีซักเรื่องของไรท์ที่เป็นสายดากร์ คนไกล้ตัวหักหลังอะไรแบบนี้ ไม่มี 100%
Name : [BenMore'Sako] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [BenMore'Sako] [ IP : 1.46.233.93 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 กันยายน 2560 / 13:58
# 26 : ความคิดเห็นที่ 3337
แหม ยังกะเล่นเกมยิงปืน เหอ ๆ
PS.  BIG BANG - B.A.P - 2PM - GOT7 - EXO - SNSD - AKMU
Name : Harm. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Harm. [ IP : 27.55.238.245 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2558 / 20:19
# 25 : ความคิดเห็นที่ 3293
แซ่บเว่อร์
PS.  
Name : kay30 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kay30 [ IP : 49.230.113.52 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 ตุลาคม 2558 / 07:56
# 24 : ความคิดเห็นที่ 3069
พระเอกมีพลังกว่านิวเคลียร์ 1 ล้านลูก = =
Name : LilyTheGlass < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LilyTheGlass [ IP : 118.173.48.148 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 ธันวาคม 2556 / 08:04
# 23 : ความคิดเห็นที่ 3031

หุหุ  ตะลึง ตึง ตึง ทุกคน
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 ขอบคุณนักเขียนทุกท่าน ที่แต่งนิยายมาให้อ่าน
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 49.49.179.227 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤศจิกายน 2556 / 23:03
# 22 : ความคิดเห็นที่ 2832
โดนแฟนทิ้งชัว สัตว์ประหลาดชัดๆ
PS.  วัยเด็กไม่รู้สิ่งใดเริ่มใฝ่รู้ ต่อสู้ข้อผิดพลาดเมื่อเป็นผู้ใหญ่ แก่ตัวจมอยู่กับอดีตรำลึกถึงความหลัง
Name : Mr.Bermuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.Bermuda [ IP : 223.204.222.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 / 07:31
# 21 : ความคิดเห็นที่ 2782
แหกตาอ่านจน(แทบ)ไม่ได้หลับได้นอน ยิ่งอ่านยิ่งมันส์
Name : dammii [ IP : 124.120.198.39 ]

วันที่: 26 เมษายน 2556 / 22:17
# 20 : ความคิดเห็นที่ 2629
แล้วใจคอจะให้พระเอกอยู่ตัวคนเดียวบนโลกหรอ ไม่พูดความลับออกมาบ้างอกแตกตายนะเออ ไหนๆนิสัยก็เข้ากันได้แล้ว 
Name : battle_master < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ battle_master [ IP : 110.171.33.120 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 เมษายน 2556 / 21:11
# 19 : ความคิดเห็นที่ 2070
เห็นด้วยกับความเห็นก่อนๆนะ พระเอกไว้ใจคนง่ายจัง ถึงจะเป็นเป็นครอบครัวเพื่อนก็เถอะแต่เรื่องเงินอำนาจนี่ไม่เข้าใครออกใคร
(นี่เราจริงจังไปมั้ย?)
Name : kornfern [ IP : 115.67.163.73 ]

วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2556 / 01:13
# 18 : ความคิดเห็นที่ 1667
อึ้ง ทึ่ง  ตะลึง
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 223.204.57.46 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2556 / 23:35
# 17 : ความคิดเห็นที่ 1181
ยกครอบครัวมาถล่มชาวบ้านเค้าแบบนี้จะดีเหรอ
Name : phichuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ phichuda [ IP : 110.49.234.153 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มกราคม 2556 / 22:28
# 16 : ความคิดเห็นที่ 721
ขอบคุณคะ สนุกๆมากๆลย
PS.  I am I & Just the way you are:)
Name : Lily of valley < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lily of valley [ IP : 124.122.100.201 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 ธันวาคม 2555 / 23:30
# 15 : ความคิดเห็นที่ 720
คุๆๆ งานนี้ตอนหน้าได้รบสนุกแน่  
PS.  ถ้าตัดความเป็นไปไม่ได้ออกไป สิ่งที่เหลือแม้จะไม่น่าเชื่อเพียงใดก็ตาม แต่มันก็คือความจริง
Name : * MEEN * < My.iD > [ IP : 118.172.74.32 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 ธันวาคม 2555 / 22:41
# 14 : ความคิดเห็นที่ 718
อืม พระเอกกลายเป็นเจ้าของน่านน้ำซะแล้ว ใหญ่กว่าพื้นดินอีกนะเนี่ย น่านน้ำเนี่ย
Name : NOS+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NOS+ [ IP : 125.27.1.149 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 ธันวาคม 2555 / 18:27
# 13 : ความคิดเห็นที่ 717
ยอมรับว่าพระเอกเก่งจริง แต่บางทีก็เหมือนจะไว้ใจคนอื่นมากไป จากตอนแรกที่อลิสรู้คนเดียว ตอนนี้ยกมาทั้งครอบครัว = 0 ='

ซักวันความลับมันต้องหลุดบ้างละ อย่างน้อย จากตอนแรกที่จะให้ Dark หลบๆ กลายเป็นเปิดตัวอลังการเชียว
PS.  ตรวจจับ สับแหลก ช่วยแนะนำนิยายน่าอ่านให้หน่อยนะคะ ได้ทุกแนวยกเว้นรักหวานแหวว คุยกับเราได้ทางข้อความลับจ้ะ
Name : SodaMemE < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SodaMemE [ IP : 124.121.55.236 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 ธันวาคม 2555 / 17:30
# 12 : ความคิดเห็นที่ 716
อ้าก...ต้องรอพรุ่งนี้อีกแล้วสินะ
PS.  ไรเตอร์สู้แต่งและอัพ นักอ่านอย่างเราก็สู้อ่านเหมือนกัน
Name : Funggier < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Funggier [ IP : 113.53.49.14 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 ธันวาคม 2555 / 15:12
# 11 : ความคิดเห็นที่ 715
Gac นี่สุดยอด เอไอเลยนะนิ
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 183.88.20.98 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 ธันวาคม 2555 / 13:26
# 10 : ความคิดเห็นที่ 712
ยิงอ่านยิ่งสนุก อ่านหมดตอนเร็วจัง........
Name : คนไทย [ IP : 49.48.137.126 ]

วันที่: 26 ธันวาคม 2555 / 13:00
# 9 : ความคิดเห็นที่ 711
ขอบพระคุณมากนะครับ
Name : Wee [ IP : 110.77.200.240 ]

วันที่: 26 ธันวาคม 2555 / 12:39
# 8 : ความคิดเห็นที่ 710
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 124.122.116.85 ]

วันที่: 26 ธันวาคม 2555 / 12:15
# 7 : ความคิดเห็นที่ 709
อลิซแก้มป๋องน่ารักดี
PS.  ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว เข้าชม My.iD ของผม กันบ้างนะครับ
Name : manima < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ manima [ IP : 58.9.147.114 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 ธันวาคม 2555 / 12:00
# 6 : ความคิดเห็นที่ 708
GAC ชักเหมือนคนเข้าไปทุกทีแล้วนะเนี่ย
ตอนหน้าคงได้รบกันมันส์ทั้งครอบครัวเลย
Name : ionia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ionia [ IP : 1.4.151.238 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 ธันวาคม 2555 / 11:34
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android