คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 43 : บทที่ 3... 2.เตรียมการ


     อัพเดท 27 ธ.ค. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,849 Overall : 291,061
3,869 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3724 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 43 : บทที่ 3... 2.เตรียมการ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11359 , โพส : 27 , Rating : 51% / 137 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


                               

 บทที่ 3

2… เตรียมการ

 

บ้านพักประธานาธิบดี Mubator

 

          ในห้องพักผ่อน ร่างเจ้าของบ้านที่นอนบนที่นอนซึ่งดัดแปลงเป็นเตียงคนไข้ขาเข้าเฝือกทั้งสองข้าง กำลังพูดติดต่อกับผู้นำซึ่งเป็นเพื่อนในประเทศที่มีชายฝั่งติดมหาสมุทร Ebaran   จำนวน 5 ประเทศคือ  Scabarus ; Costa ;  Farada ; Uber และ Lingen

 

          “คุณจะทำยังไงต่อไป” Beron ผู้นำของ Scabarus  ถามขึ้นหลังจากสอบถามอาการเจ็บป่วยแล้ว

 

          “ผมจะจัดการเมืองใต้น้ำให้ได้  ตอนนี้กำลังสั่งซื้อยานใหม่ที่มีปืนแสงรุ่นล่าสุดจากประเทศ Texaco  300 ลำ  ยานดำน้ำติดขีปนาวุธ 150 ลำ  กำหนดส่งใน 4 วัน   พวกยานที่เสียหายกำลังเร่งซ่อมแซมและติดปืนรุ่นล่าสุดที่ซื้อมา  ส่วนใหญ่คงจะเสร็จทันกับที่ยานชุดที่สั่งซื้อมาถึง” เป็นคำตอบที่เปี่ยมด้วยความมุ่งมั่น

 

          หลายคนลอบถอนหายใจ   พวกเขาเห็นรูปการณ์แล้วว่าไม่น่าไปรอด   แต่ไม่รู้จะพูดยังไงให้คนหัวดื้อเปลี่ยนใจ ขนาดได้เลือดและเจ็บหนักยังไม่ยอมรับความจริง   บุญคุณที่ Mubator ให้กับพวกเขามันมากทั้งเรื่องส่วนตัวและเรื่องของบ้านเมือง ทำให้ไม่สามารถทอดทิ้งกันได้เป็นเรื่องที่น่าหนักใจ  กำลังคิดเพลินก็มีเสียงพูดเชิงบังคับกลายๆว่า

 

          “พวกคุณต้องช่วยผม   ถ้าทุกประเทศช่วยกันมันต้องทำอะไรเราไม่ได้   ขอให้ส่งยานรบออกไปร่วมกำจัดมันในอีก 5 วัน   ผมจะให้นำยานรุ่นใหม่เข้าสมทบทั้งหมดพร้อมกับยานใต้น้ำ    มันทนปืนรุ่นล่าสุดและขีปนาวุธได้ให้รู้ไป”

 

          พวกมิตรประเทศจำต้องรับคำอย่างเลี่ยงไม่ได้    คล้อยหลังการพบปะ   ผู้นำแต่ละประเทศต่างเรียกให้รัฐมนตรีกลาโหมและฝ่ายทหารประชุมด่วน  แจ้งนโยบายให้ทราบแต่มีตบท้ายเป็นนัยๆว่าให้กำลังของประเทศ Vikaria ออกหน้า  พวกตนคอยให้การสนับสนุน  ซึ่งพวกรัฐมนตรีและฝ่ายทหารก็เข้าใจเพราะไม่เห็นด้วยมาตั้งแต่ต้น   งานนี้ Mubator   ได้รับความร่วมมือแบบไม่ร่วมใจ

 

Star  Palace

 

          “โกงนี่หว่า   เล่นรู้ว่าเขาจะทำอะไรก่อนล่วงหน้าแบบนี้” อัลที่ติดใจห้อง Paradise และเข้ามาหาเรื่องสนุกๆดู  พูดกับเพื่อนเมื่อเห็นการประชุมทางภาพของฝ่ายตรงข้าม

 

          “ไม่หรอก  รู้เขารู้เราเป็นกลยุทธ์อย่างหนึ่ง   ตอนนี้มันทำให้เราหาวิธีหลีกเลี่ยงความสูญเสียทั้งของเราและฝ่ายตรงข้ามได้  ว่าแมะ” ยันต์พูดยิ้มๆ   คนอื่นๆที่นั่งดูอยู่ก็เห็นด้วย

 

          “เฮ้อ!  แบบนี้ชั้นไม่รบกับนายให้เมื่อยหรอก   เสียเวลาเปล่า  เริ่มสงสารเจ้า Mubator  แล้วนะ   อะไรมันจะดื้อขนาดนี้”

 

          “คนบางคนต่อให้มีบทเรียนก็ไม่ทำให้ดีขึ้นได้หรอกเพื่อน   แถมยังทำให้คนรอบข้างพลอยฉิบหายไปด้วย   ถ้าต้องมีพวกแบบนี้เป็นเพื่อน   สู้อยู่คนเดียวดีกว่า  ไม่ต้องเจ็บตัว”

 

          “อือ! จริงว่ะ” อัลยอมรับ

 

          “แล้วพี่ยันต์จะทำยังไงล่ะคะ   พวกเขาจะทำลายเมืองเราด้วย” ครีมถามด้วยความกังวล   คนอื่นๆก็คิดอย่างเดียวกัน

 

          “ไม่เป็นไรหรอก   บาเรียที่มีอยู่ป้องกันได้   เดี๋ยวเพื่อความแน่ใจพี่จะสั่งให้ GAC เพิ่มระดับความเข้มของพลังงานอีก 20% ในวันที่พวกนั้นมาโจมตี นึกๆก็น่าเรียกค่าเสียหายบ้างนะ   อย่างน้อยก็ค่าตกใจไง”

 

          คำพูดท้ายๆเรียกรอยยิ้มให้กับทุกคน อยู่กับยันต์มีแต่สบายใจ เขาไม่มีความเครียด   มองโลกในแง่ดี  ให้อภัยกับคนที่หาเรื่อง  โลกปัจจุบันไม่ค่อยมีคนแบบนี้มากนัก   ที่สำคัญคือมั่นใจได้ว่าปลอดภัย

 

          “แสดงว่าอีก 5 วัน พวกเราคงต้องรบหนัก   ยังไงก็ขอฝึกก่อนนะท่านแม่ทัพ” พ่อของอัลส่งคำขอมา

 

          “ได้ครับ   พรุ่งนี้เราออกฝึกรบกัน   ซัก 4 วันน่าจะพอ” แม่ทัพตอบ

 

          หลังการปรึกษา  พวกเขานั่งดูเรื่องต่างๆของโลกด้วยความสนใจ   พวกผู้หญิงเบื่อเรื่องหนักๆก็ให้ AI หาของสวยๆงามๆให้ดู  ไม่ว่าเป็นการเดินแฟชั่น  งานแสดงเครื่องประดับ   เสื้อผ้า  อัญมณี   ทำให้เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว   เผลอไม่นานก็ได้เวลาพักผ่อนเสียแล้ว

 

มหาสมุทร Ebaran     

 

          ทั่วทั้งมหาสมุทร Ebaran  ไม่มียานของฝ่ายตรงข้ามบินมาให้เห็นแม้แต่ลำเดียว  เนื่องจากอยู่ระหว่างซ่อมแซม  ที่สำคัญคือรอให้ยานชั้นเยี่ยมที่สั่งซื้อมาถึง  จึงจะออกโจมตีพร้อมกันในครั้งเดียว     เป็นพื้นที่สะดวกสำหรับฝึกวิชาของนักสู้ใหม่

 

          นอกจากให้แต่ละคนหัดขับยานของตัวเองคนละลำแล้ว  ยันต์สั่งยานจากเมือง Aqualancia มา เป็นเป้าฝึกซ้อมอีก  6 ลำ  เขาให้ทุกคนฝึกการยิงศัตรูให้เสียหาย   มี GAC และ Say 2 AI ช่วยควบคุมการฝึก   อาศัยที่ทุกคนหัวไวทำให้การซ้อมในวันแรกเป็นไปด้วยดี

 

          วันที่สองฝึกการขับไล่หลังจากยิงเสียหายแล้ว  เมื่อห่างจากชายฝั่งไม่ไกลก็ฝึกยิงตรงจุดที่สามารถสลายยานได้   การฝึกให้ยิงแสงจากปืนจริงแต่ปรับให้ความรุนแรงอยู่แค่ระดับต้นๆ   แต่ถึงจะให้แรงสุดๆก็ไม่สามารถทำลายยานที่เป็นเป้าหมายที่มีบาเรียจาก Quandium คอยปกป้องได้  

 

          พรรคพวกทั้งหมดได้เรียนรู้การต่อสู้บนอากาศ  เกิดความชำนาญและสนุกสนาน  ไม่อยากให้การฝึกจบลงง่ายๆ  ดังนั้นทั้งสี่วันจึงเป็นการฝึกเต็มที่ทั้งวัน  โดยเฉพาะวันที่สุดท้ายเป็นวันทบทวนความรู้ทั้งหมด ทุกคนใช้ความสามารถเล็งเป้าหมายด้วยตัวเองแทนการให้ AI เล็งให้เหมือนวันแรกๆ  หลังกลับถึง Star Palace ในเวลาเย็น   อาบน้ำแล้วก็พากันไปรับประทานอาหารที่ร้าน Top of World ชั้นที่ 500 ของตึก  Zeir

 

          ตอนกลางคืนหลังจากนั่งฝึกโคจรลมปราณเสร็จ  ยันต์ออกมาเดินเล่นไปรอบๆห้องผ่านน้ำตกและสวนหย่อม  นึกถึงการที่ได้รับรู้ข้อมูลจากทั่วโลกผ่านการสื่อสารของแต่ละประเทศแต่ละหน่วยงาน   ช่วงหนึ่งของความคิดที่เกิดสะกิดใจขึ้นว่า  หากประเทศที่เขาพึ่งพาระบบเกิดภาวะสงครามและเสียหาย   สิ่งที่เคยรับรู้ก็ต้องหายไป  ข้อมูลที่ฝากไว้ตามระบบต่างๆของประเทศนั้นย่อมสลายไปด้วย  

 

          เออ! ทำไมเผลอไม่ได้คิดเรื่องนี้มาก่อน   ถ้าเป็นอย่างที่ว่า   เราก็ต้องหมดโอกาสรับรู้เรื่องต่างๆและเสียข้อมูลที่เก็บเอาไว้สิ

 

          เดินวนเวียนไปมาคิดไปคิดมาหลายรอบ   ในที่สุดก็ปิ๊งไอเดียขึ้นมาเมื่อนึกถึงยานท่องเที่ยวของ Qualex สหายจากดาว Uharo  ที่ถูกเขาทำลายทิ้งไป   ยานนี้สามารถเก็บข้อมูลได้มหาศาล  ผู้ที่รู้วิธีก็คงไม่พ้น AI ตัวเก่ง

 

          Say  นายเก็บข้อมูลมากๆได้ยังไงตอนอยู่ที่ยานของ Qualex

 

          “ผมมีผลึกที่ถูกทำขึ้นจากแร่  Bafo เพื่อเก็บข้อมูลครับ” เสียง Say ตอบมา

 

          “แล้วมันเก็บได้มากขนาดไหน   ไอ้ผลึกที่ว่านี่น่ะ”

 

          “มากกว่าความรู้ที่ผมได้รับการบรรจุเป็น 100 เท่าครับ   ถ้าเทียบกับที่ Boss ให้ GAC เก็บข้อมูลของโลกนี้ไว้  ก็มากกว่า 60 เท่า”

 

          “อู้ฮู! เยอะขนาดนั้นเชียว   แล้วไอ้ธาตุที่ว่านี่มันอยู่ที่ไหน”

 

          “มีในกลุ่มดาว Cactory  ห่างจากโลกไปทางทิศตะวันออก 4,400 ปีแสงครับ”

 

          “เอื๊อก!  เสียงกลืนน้ำลายของเจ้านายดังขึ้น   แล้วจะไปยังไงละวะนี่ตั้งไกลขนาดนั้น  เจ้า Say เอ๊ย!” เจ้านายคิดในใจ

 

          “แล้วในโลกนี่   นายวิเคราะห์เจอไอ้ที่มันคล้ายกันบ้างไหม”

 

          “ก็พอมีครับ   ชื่อว่า  แร่ Algalite  อยู่ที่ทะเลทราย ไนโรบี ของทวีปอาเชียนา นี่เอง ต้องเอามาหลอมและสร้างผลึกใหม่โดยใช้โปรแกรมเดียวกับผลึกคริสตัลที่อยู่ในยาน Holocos

 

            “นายช่วยออกแบบโปรแกรมหน่อย เอาเป็นลูกแก้วกลมนะ  ถ้าว่างจะไปเอาแร่นั่นมาทำที่เก็บข้อมูลเป็นของเราเอง  จะได้ไม่ต้องไปพึ่งพาคนอื่น”  เจ้านายบอก   คราวนี้โล่งอกที่ได้วิทยาการต่างดาวมาใช้ในการเก็บข้อมูล   ที่ผ่านมาเขาหาวิธีไม่เจอเลยต้องใช้การแอบฝากกับเครื่องขนาดใหญ่ทั่วโลก   ตอนนี้ปัญหาเรื่องนี้หมดไปเรียบร้อย

 

          GAC ช่วยออกแบบดาวเทียมให้หน่อย   เอาที่มีระบบป้องกันโดยใช้บาเรียนะ  จะได้ป้องกันการถูกทำลายได้”  คราวนี้เป็นเรื่องของการสื่อสารที่พึ่งพาดาวเทียมของรัฐบาลและเอกชนที่เมื่อถูกทำลายก็จะทำให้การถ่ายทอดสัญญาณต้องหมดไป    เขานึกได้เป็นจังหวะต่อเนื่องกับการเก็บข้อมูล   ทำให้คิดถึงการสร้างดาวเทียมของตัวเองเพื่อรักษาและถ่ายทอดสัญญาณดาวเทียมที่เป็นของส่วนตัวขึ้นมาได้

 

          “เอาขนาดที่เล็กกว่าที่มีอยู่นะ สร้างระบบป้องกันการตรวจพบด้วยจะได้ไม่มีใครรู้   เสร็จแล้วบอกด้วย” เจ้านายสำทับอีกครั้งหลังนึกถึงขนาดของมันว่าควรจะไม่ใหญ่โตมากนัก

 

          “ครับ Boss

 

วันที่ 4

 

          หลังจากตื่นนอน  อาบน้ำแล้ว   ยังไม่ทันรับประทานอาหาร   ประตูห้องพักก็เปิดออก  คนเข้ามาคนแรกคือ Alice ที่เขาให้สิทธิ์สามารถแสกนฝ่ามือและเข้ามาได้    ตามด้วยคนอื่นๆ  ที่หน้าตาสดใส

 

          “ตื่นเช้าจังนะคะ   เดี๋ยวหนูกับพี่ครีมจะทำอาหารให้กิน”  เสียงหวานใสทักทายพร้อมกับเดินมาหา  เขย่งขึ้นหอมแก้มแฟนหนึ่งครั้งแล้วจูงมือแฟนของพี่ชายจากไปทางโรงครัว   อัลทำหน้าเหรอหราขณะที่น้องชายหัวเราะ  ส่วนพ่อกับแม่มีท่าทางเฉยกับเรื่องที่เห็น   เพราะยอมรับลูกเขยคนนี้แล้ว

 

          “ทำไมมันหวานกันอย่างนี้นะ   ของเราไม่เห็นเป็นเลยอะ” เสียงพึมพำของลูกชายทำให้ผู้เป็นแม่ต้องขยี้ผมด้วยความเอ็นดู

 

          “คนเราไม่เหมือนกันหรอกลูก  อยากให้เขาทำก็บอกสิ” เสียงพ่อบอกมายิ้มๆ  ทำให้ลูกชายที่ไม่คิดว่าจะถูกได้ยินทำหน้าเขินๆ

 

          เจ้าของห้องที่มีประสาทสัมผัสไวย่อมได้ยิน  จึงยิ้มบ้างและช่วยกลบเกลื่อนเรื่องโดยถามTomว่า

 

          “หลับสบายไหม Tom  ฝึกหนักมาติดต่อกันหลายวัน”

 

          “ผมหลับเป็นตายเลยพี่   สนุกจริงๆกับการฝึก   ขอบคุณนะครับ   ไม่ได้พี่คงไม่ได้ทำเหมือนที่เคยเล่นในเกมอย่างนี้”

 

          ยันต์ผงกศีรษะเป็นการรับคำขอบคุณ    มีเสียงจาก GAC ดังขึ้น

 

          “ผมสร้างแบบดาวเทียมเสร็จแล้ว  จะลองดูเลยไหมครับ Boss” เสียงนี้สร้างความสนใจให้กับผู้ที่ได้ยิน 

 

          “ฉายเลย GAC

 

          ภาพสามมิติของโครงร่างดาวเทียมปรากฎออกมากลางอากาศเบื้องหน้าทุกคน   เป็นภาพในทุกมุมที่มีโดยการหมุนให้เห็นอย่างชัดเจน  ยันต์มองดูอย่างพินิจพิเคราะห์ 

 

          “เยี่ยมมาก GAC  นายออกแบบได้อย่างที่คิดเลย  ขอบใจมาก”

 

          “ขอบคุณที่ชมครับ Boss

 

          คนที่มองดูอยู่   ผู้มีอ่อนวัยกว่าเพื่อนอดถามไม่ได้

 

          “พี่จะทำดาวเทียมใช้เองเหรอครับ”

 

          “ใช่!  คิดว่าจะสร้างบาเรียให้เพื่อป้องกันการถูกทำลายและให้มีขนาดเล็กกว่าที่มีอยู่สัก 3 เท่า  จะได้คล่องตัวโคจรได้เร็ว”

 

          “อ้าว! แล้วที่เป็นอยู่   อาศัยชาวบ้านเขาก็สะดวกดีอยู่แล้วนี่” อัลสงสัย 

 

          “มันก็ดีนะ  แต่ถ้าโดนทำลายเหมือนคราวก่อนที่ Qualex มา  เราก็จะไม่เห็นอะไรเลย  แล้วอีกอย่างเราควบคุมได้ 100%  ไม่ต้องคอยกลัวว่าเจ้าของจะจับได้ว่าแอบใช้ของเขา”

 

          “จริงด้วย” Tomเพิ่งคิดได้

 

          “แล้วจะสร้างเมื่อไหร่ครับพี่”

 

          ชายหนุ่มมองน้องชายเพื่อนและตอบคำถาม

 

          “คงต้องให้เสร็จเรื่องกับ Mubator ก่อน   พี่จะจ้างบริษัทที่ทำดาวเทียมสร้างให้     สร้างเองไม่ไหว   ไม่มีคนไม่มีเครื่องมือ”

 

          “แล้วจะสร้างกี่ดวงล่ะจ้ะ” แม่ของAliceถามบ้างด้วยความสนใจ

 

          “ซัก 10 ดวงครับ   กะจะวางรอบโลก 4 ดวง ให้มีระยะใกล้ไกลสัมพันธ์กันเพื่อมองดูเห็นชัดๆ   อีก 6 ดวงจะวางที่ดวงจันทร์และดาวอังคาร  ดาวละ 3 ดวง   ความชัดเจนจะมากขึ้นเพราะเราสามารถบังคับได้เอง  ไม่ต้องกลัวว่าใครจะรู้เหมือนตอนนี้ที่ต้องอาศัยของคนอื่น”

 

          “เข้าท่าแฮะ!  ว่าแต่ต้องลงทุนเท่าไหร่ล่ะ” Steward  ถามขึ้นบ้าง

 

          “น่าจะดวงละ  100 ล้านบาทครับ  เบ็ดเสร็จก็ราว 1,000 ล้านบาท”

 

          เพื่อนและน้องร้องอื้อฮือกันในใจ   หมอนี่เล่นของแต่ละอย่างเป็นหลักล้านบาทขึ้นไป  รายได้ก็มาก  รายจ่ายก็เยอะ   ทั้งคู่นับถือในฝีมือการหาและใช้เงินขั้นสุดยอด

 

          “อาหารเสร็จแล้วค่า” เสียงลูกสาวคนสวยเรียก   ทำให้พ่อแม่และทุกคนลุกจากการนั่งคุยกันเดินไปยังโต๊ะอาหาร

 

          ระหว่างรับประทานอาหาร   ยันต์บอกทุกคนว่าวันนี้จะหยุดฝึกซ้อมและจะพาไปหาแร่ Algalite  อยู่ที่ทะเลทราย ไนโรบี  ผู้รับฟังพากันสงสัยว่าจะเอามาทำอะไร

 

          “พี่จะเอามาทำอะไรคะ” ตัวแทนที่เป็นน้องของอัลถาม

 

          “จะเอามาสร้างที่เก็บข้อมูลน่ะ   กลัวว่าถ้า Server ของเครื่องต่างๆที่ฝากข้อมูลไว้ถูกทำลาย   เราจะไม่เหลืออะไรเลยเพราะไม่ได้เก็บไว้เอง”

 

          “จริงด้วย  อย่างถ้าเกิดสงครามเหมือนกับที่พวกนั้นรบกัน  ข้อมูลกับเครื่องก็เจ๊งกันหมดพอดี” Tomเห็นด้วยในทันที

 

          “แล้วนายไปได้ความคิดนี้จากไหน” อัลถามเพื่อน  เพราะที่ผ่านมาไม่เห็นกังวลอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้

 

          “ได้จาก Say  น่ะ   เมื่อก่อนก็คิดเหมือนกันแต่ทำอะไรไม่ได้  ไม่รู้วิธีเลยลืมๆไป  พอดีเมื่อคืนนึกขึ้นมาได้  ถามดูก็เลยมีวิธีทำ   ถ้าเสร็จทั้งสองอย่างก็จะไม่ต้องกลัวความเสียหาย”

 

          สองสาวสงสัยว่าอีกอย่างคืออะไร  พอครีมถาม  Tomก็อธิบายเรื่องดาวเทียมให้ฟัง  ทำให้ถึงบางอ้อและมองดูคนคิดอย่างชื่นชมในความสามารถ

 

          หลังอาหารเช้า   ยานสีเทาดำที่ชื่อ Dark ตามชื่อตัวปลอมของเจ้านายก็ลอยล่องสู่ท้องฟ้า  พร้อมกับพาผู้โดยสาร 7 ชีวิตมุ่งหน้าสู่ทะเลทรายต้นกำเนิดของแร่ที่ต้องการ  

 

 

 

 

 

         

 

 

 

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 43 : บทที่ 3... 2.เตรียมการ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11359 , โพส : 27 , Rating : 51% / 137 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 27 : ความคิดเห็นที่ 3808
ขอบคุณครับ
Name : Zhilong® < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Zhilong® [ IP : 223.24.178.233 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 เมษายน 2561 / 10:40
# 26 : ความคิดเห็นที่ 3694
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 119.76.121.85 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2561 / 14:19
# 25 : ความคิดเห็นที่ 3423
สงคราม! สงคราม! สงคราม! 
PS.  ขอขอบคุณไรท์เตอร์ทุกท่าน ที่แต่งนิยายสนุกๆมาให้อ่าน
Name : ✚[ Belphegor ]✚ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ✚[ Belphegor ]✚ [ IP : 171.99.1.136 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มีนาคม 2559 / 12:24
# 24 : ความคิดเห็นที่ 3338
จริง โคตรโกง วางแผนกันไปเถอะ  หารู้ไม่ว่าเจ้าของเมืองมันนั่งฟังอยู่ 55555
PS.  BIG BANG - B.A.P - 2PM - GOT7 - EXO - SNSD - AKMU
Name : Harm. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Harm. [ IP : 27.55.238.245 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2558 / 20:20
# 23 : ความคิดเห็นที่ 3219
อย่างนี้ใช่ป่ะที่เค้าเรียกเงินร้อน คิกๆ คักๆ


PS.  \"ถามไถ่ทั่วโลกหล้า อันว่ารักเป็นฉันใด จึงมอบให้กันละกันด้วยชีวิต...\" ไม่ว่าจะฟังกี่ครั้งกี่หน อ่านผ่านตาไม่รู้รอบที่เท่าไหร่ ถึงอย่างไร... มันก็ทำให้ ลี้มกโช้ว ดูทั้งน่ารัก น่าสงสารขึ้นมาจับจิตจับใจ
Name : watch012 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ watch012 [ IP : 223.205.0.185 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 เมษายน 2558 / 23:23
# 22 : ความคิดเห็นที่ 3032
เดี๋ยวก็รู้ ว่าไผ่ เป็น ไผ่ หุหุ
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 ขอบคุณนักเขียนทุกท่าน ที่แต่งนิยายมาให้อ่าน
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 49.49.179.227 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 พฤศจิกายน 2556 / 23:14
# 21 : ความคิดเห็นที่ 2980
นายใช้เงินเก่งมากกก ก ก 
PS.  ที่นี่!! ไม่มีอะไรมาก เป็นเพียงสถานที่ๆเก็บคลังนิยาย ที่ชอบ=,.=;; หลงเข้ามาแล้ว!! ไงๆก็ช่วยดูๆหน่อยนะ รัก Writer ทุกๆคนเลยจ้าา า^___^
Name : Pearendless < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pearendless [ IP : 125.26.67.40 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤศจิกายน 2556 / 06:41
# 20 : ความคิดเห็นที่ 2606
ยันต์จะครองโลกละ หึๆๆๆ
PS.  'ปาฏิหาริย์' คือ รางวัลสำหรับคนที่พยายามถึงขีดสุดเท่านั้น !
Name : Goddess of Godless < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Goddess of Godless [ IP : 118.172.225.32 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 เมษายน 2556 / 22:49
# 19 : ความคิดเห็นที่ 1671
จัดไป  อย่าให้เสีย  หุหุ
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 103.5.27.79 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2556 / 10:15
# 18 : ความคิดเห็นที่ 1182
วิสัยทัศน์กว้างไกล
Name : phichuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ phichuda [ IP : 110.49.234.153 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มกราคม 2556 / 22:28
# 17 : ความคิดเห็นที่ 741
ไม่รู้จักเข็ด แบบนี้ยันต์จัดหนักเลย
PS.  ถ้าตัดความเป็นไปไม่ได้ออกไป สิ่งที่เหลือแม้จะไม่น่าเชื่อเพียงใดก็ตาม แต่มันก็คือความจริง
Name : * MEEN * < My.iD > [ IP : 118.174.61.187 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 ธันวาคม 2555 / 02:12
# 16 : ความคิดเห็นที่ 738
หุหุ  แค่ ควบคุม การ สื่อสาร ได้ ก็ดีกว่า คุมกองทัพใหญ่ๆ จะได้ไม่ต้องมาก่อสงคราม ให้ ยุ่งยาก    อิอิ....
PS.  ทุกอย่างต้องมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ได้อย่าง ต้อง เสียอีกอย่าง
Name : คุณมึนจัง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุณมึนจัง [ IP : 124.122.155.16 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 ธันวาคม 2555 / 00:33
# 15 : ความคิดเห็นที่ 737
อุวะ อีกไม่นานคงได้โลดโผนในอวกาศสักที ฮ่าๆ
PS.  ไรเตอร์สู้แต่งและอัพ นักอ่านอย่างเราก็สู้อ่านเหมือนกัน
Name : Funggier < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Funggier [ IP : 113.53.68.224 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 ธันวาคม 2555 / 21:26
# 14 : ความคิดเห็นที่ 736
มุมมองและความคิดรอบคอบกว้างไกล อ่านเพลินเลย ขอบคุณคะ สนุกดีจัง
PS.  I am I & Just the way you are:)
Name : Lily of valley < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lily of valley [ IP : 58.11.139.18 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 ธันวาคม 2555 / 18:55
# 13 : ความคิดเห็นที่ 735
ว้าว แต่ละอย่างสุดยอดทั้งนั้น
Name : NOS+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NOS+ [ IP : 125.27.2.107 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 ธันวาคม 2555 / 18:20
# 12 : ความคิดเห็นที่ 734
จะสร้างโลกใหม่ อำนาจเก่าไม่ยอมหรอกถ้าไม่ได้ประโยชน์ร่วม
สนุกมาก
Name : pleza009 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pleza009 [ IP : 58.11.167.159 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 ธันวาคม 2555 / 17:10
# 11 : ความคิดเห็นที่ 733
ไม่ได้สร้างกองทัพนะ ก็แค่เตรียมการป้องกันตัวเองนะ ^^
Name : mumoo [ IP : 1.2.231.159 ]

วันที่: 27 ธันวาคม 2555 / 16:47
# 10 : ความคิดเห็นที่ 732
ใครสู้กับยันมีแต่เจ๊ง
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.129.175 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 ธันวาคม 2555 / 16:22
# 9 : ความคิดเห็นที่ 730
เสริมเขี้ยวเล็บมากขึ้นเรื่อยๆแล้ว
รอดูการสู้รบต่อไปนะ

Name : ionia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ionia [ IP : 1.4.153.199 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 ธันวาคม 2555 / 14:25
# 8 : ความคิดเห็นที่ 729
ขอบพระคุณมากนะครับ
Name : Wee [ IP : 110.77.183.213 ]

วันที่: 27 ธันวาคม 2555 / 14:12
# 7 : ความคิดเห็นที่ 728
เส้นทางสู่เจ้าโลกของจริง
PS.  ความต้องการที่ไม่มีสิ้นสุด
Name : ญ่าหรัญ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ญ่าหรัญ [ IP : 203.107.236.3 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 ธันวาคม 2555 / 14:09
# 6 : ความคิดเห็นที่ 727
ต่อไวๆเน้อๆๆๆๆๆๆ
PS.  "Memories Keep Those We Love Close to Us Forever"
Name : Dexsar < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Dexsar [ IP : 61.19.75.78 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 ธันวาคม 2555 / 11:39
# 5 : ความคิดเห็นที่ 726
สนุกงับ แต่ตอนนี้ไม่มันส์ถึงใจ หุหุ
Name : littlewarm < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ littlewarm [ IP : 183.89.116.118 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 ธันวาคม 2555 / 11:32
# 4 : ความคิดเห็นที่ 725
นึกว่าจะได้รบกันซะอีก คงต้องรอพรุ่งนี้ T^T
PS.  ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย แต่สิ่งที่ตายคือ "คนเล่าความจริง"
Name : A Road To Hell < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ A Road To Hell [ IP : 171.4.224.90 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 ธันวาคม 2555 / 11:27
# 3 : ความคิดเห็นที่ 724
อิจฉานะ....อยากร่วมรบด้วยจังเลย
อยากเห็นหน้าตาคนแพ้สงครามจริงๆ จะทำหน้าอย่างไร?...หุหุหุ รออ่านตอนต่อไป
Name : leo [ IP : 183.88.100.161 ]

วันที่: 27 ธันวาคม 2555 / 11:21
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android