คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 44 : บทที่ 3... 3. ศักดิ์ศรีที่กินไม่ได้


     อัพเดท 28 ธ.ค. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,694 Overall : 290,906
3,869 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3724 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 44 : บทที่ 3... 3. ศักดิ์ศรีที่กินไม่ได้ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11555 , โพส : 30 , Rating : 46% / 129 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


                               

 

 

บทที่ 3

3… ศักดิศรีที่กินไม่ได้

 

ทะเลทราย Kalahan

 

          Dark ร่อนลงจอดหลังจากบินมา 20 นาที   สถานที่คือเชิงเขาหินสูงชัน   อากาศร้อนที่อุณหภูมิ 43 องศาเซลเซียส  ยันต์บอกให้ทุกคนอยู่ในยานเพราะข้างนอกร้อน  แต่ละคนพยักหน้ารับแต่พอเขาออกมาจากยานก็รู้ว่ามีคนตามมาจนหมดยาน

 

          “ถ้ามาแล้วไม่ได้ลงสำรวจ   แล้วจะมาทำไมล่ะเพื่อน   ร้อนแค่นี้พวกเราไม่ตายหรอก” อัลบอกเมื่อเห็นทำหน้าแปลกใจ

 

          “แล้วไป   นึกว่ากลัวผิวเสีย” เป็นคำตอบที่กวนใจพอประมาณ

 

          หลังจากเดินเลียบภูเขาไปราว 50 เมตร  ยันต์เอ่ยถาม AI “มันอยู่ที่ไหน Say

 

          “ข้อมูลที่ได้บอกว่า  อยู่ที่ภูเขาแห่งนี้แต่ไม่บอกตำแหน่งครับ”

 

          “อ้าว! นึกว่าจะชี้ตำแหน่งได้เลย   ต้องเสียเวลาหาอีกเรอะ   แล้วมันสีอะไร” เจ้านายถึงกับงง  เป็นเพราะวางใจเลยไม่ถามให้แน่ชัด  พอ AI บอกให้มาที่นี่ก็มาทันที  ตอนนี้เลยต้องใช้วิชาเดา

 

          “สีเขียวอ่อนครับ” เป็นเสียงตอบมาจากข้อมือ

 

          มีแต่หินสีน้ำตาลบ้าง  เทาบ้าง   เดินหากันจนหมดแรงเพราะความร้อน  ยันต์จึงให้ทุกคนกลับยานเพราะดูท่าจะทนความร้อนกันไม่ไหว   มีใจสู้แต่ร่างกายไม่ให้ไม่รู้จะฝืนทนทำไม   ดังนั้นจึงเหลือแต่ตัวเขาคนเดียวที่อากาศไม่มีผลใดๆ   เมื่อหาด้านนอกไม่พบก็เข้าด้านในเสียเลย   คิดแล้วจึงเดินเข้าถ้ำที่เห็นอยู่ห่างไปไม่ไกลนัก

 

          เป็นอย่างที่คาดไว้   เข้าไปในถ้ำที่สูง 3 เมตรได้ไม่ไกลนักก็เห็นว่ามีแร่สีเขียวอ่อนงอกโผล่ออกมาพื้นดินเรียงรายเป็นระยะๆ   เขาทุบแร่เหล่านี้และเอาถุงที่พับใส่กระเป๋ามาด้วย 2 ใบออกมาคลี่ออกทำให้เป็นถุงใบใหญ่   นำแร่ที่ทุบหลุดออกมาเป็นก้อนๆใหญ่บ้าง  เล็กบ้างใส่ลงไป   หลังจากตะลุยทุบเป็นการใหญ่ด้วยกำปั้น  ครู่เดียวก็เต็มทั้ง 2 ถุง   น้ำหนักราวๆถุงละ 250  กิโลกรัม

 

          500 กิโล  พอมั้ย Say

 

          “พอครับ Boss   ได้คริสตัลที่เก็บข้อมูลมากกว่าที่คิดไว้อีก  ผมว่าคงทำได้ 2 อัน” เสียง AI ตอบมา  ทำให้นายใหญ่รวบถุงแล้วหิ้วเดินกลับไปยังปากถ้ำ

 

          หนุ่มร่างใหญ่หิ้วถุงแร่เดินกลับมาที่ Black  พวกที่อยู่ในยานมองเห็นเขาเดินมาแต่ไกล  ผู้เปิดประเด็นวิจารณ์คืออัล

 

          “นั่นมันไม่ร้อนเลยเหรอ  พวกเราอยู่กันแป๊บเดียวร้อนตับจะแตก”

 

          “เค้าคนพิเศษค่ะคุณพี่  ไม่งั้นหนูไม่สนหรอก” น้องสาวตอบทันควัน

 

          “ใช่ค่ะ  ครีมก็เห็นตั้งแต่แรกแล้ว  สะกิดใจตั้งแต่พี่อัลแนะนำน่ะ” แฟนสาวส่งเสียงสนับสนุน

 

          “อืม! จริง  มีอะไรแปลกๆเยอะแยะ  น่ากลัวที่เราไม่รู้ยังมีอีกนะนี่” พ่อของสามหนุ่มสาวเห็นด้วย

 

          “นั่น!  หิ้วถุงเบ้อเร่อมาด้วยตั้ง 2 ถุง ไม่รู้เอามาตอนไหน เห็นท่าจะเจอแร่ที่ว่าแล้ว” แม่ของลูกสาวคนสวยบอก

 

          “ดูท่าหิ้วแล้ว แร่นี่คงไม่หนักนะครับ” Tomมองดูการหิ้วสบายๆแล้วรู้สึกว่าน่าจะเบา

 

          ยังไม่มีใครตอบ   ร่างสูงใหญ่ก็เดินมาถึงยาน   ประตูเปิดออกรับเจ้าของ  เมื่อปิดเรียบร้อยยานก็บินขึ้น   แต่ละคนก็ไปดูของที่ติดมือมา

 

          “ได้เยอะมั้ย”อัลถามก่อน

 

          “ซัก 500 โลมั้ง” เป็นคำตอบที่ทำให้Tomอึ้ง      เมื่อเข้าไปขยับจะหิ้วถุง   การยกให้ขยับเขยื้อนสูงจากพื้นไม่สามารถทำได้  อย่างดีก็โยกไปโยกมาเท่านั้น  เขาจึงถามบ้าง

 

          “ทำไงถึงได้มาครับ”

 

          “ทุบๆแล้วก็เก็บมาน่ะ   มันงอกออกจากพื้นมั่ง  อยู่ในผนังมั่ง  ใช้เวลาตั้งพักใหญ่”

 

          “ทุบเหรอ” อัลถามเสียงไม่แน่ใจ  เปิดดูแร่ในถุง  หยิบออกมาเห็นเป็นสีเขียวอ่อนก้อนเล็กบ้าง  ใหญ่บ้าง  แต่ก้อนใหญ่มีเยอะ   เสียงคิดในใจดังว่า ทุบยังไงของมันวะ  ให้เราทีเดียวก็ได้เลือดแน่

 

          คนอื่นๆเข้ามาหยิบดู  ผู้ที่ยังไม่รู้เรื่องก็ถาม  เจ้าตัวเลยให้ Say อธิบายให้ฟัง  ทำให้ทุกคนกระจ่าง  รู้สึกโล่งใจแทนที่จะได้มีแหล่งเก็บข้อมูลเป็นสัดส่วนของตัวเอง  และยังทึ่งในวิทยาการของดาว Uharo  ที่ก้าวไปไกลเกินโลกจนมองไม่เห็นหลัง

 

          ยันต์สั่งให้ยานแวะโรงงานของบริษัท Liquid Metal  เพื่อว่าจ้างให้จัดการหลอมแร่ Algalite ที่มีอยู่และทำเป็นแท่งคริสตัล

 

          “เราหลอมแร่ให้ได้ครับ   แต่ขึ้นรูปทำเป็นลูกแก้วคริสตัลตามแปลนนี้ไม่ได้เพราะไม่มีแม่พิมพ์  มันซับซ้อนมาก” Dante  Waste  ผู้จัดการบอกเมื่อเห็นแปลนของลูกแก้วคริสตัล   ทำให้ยันต์ถอนหายใจที่ต้องเหนื่อยในการสร้างแม่พิมพ์มาให้

 

          “งั้นผมจะสร้างแม่พิมพ์มาให้ในอีก 3 วัน  ตอนนี้คุณเอาแร่หลอมรอไว้ก่อนได้ไหมครับ” อัลถามผู้จัดการร่างผอมสูง

 

          “ได้ครับ  เราจะหลอมแร่ในวันมะรืนและรักษาสภาพหลอมเหลวไว้รอแม่พิมพ์วันรุ่งขึ้น   ถ้าได้เมื่อไหร่ก็ทำลูกแก้วคริสตัลให้ได้ทันทีในหนึ่งวัน”

 

          ทุกคนกลับถึงที่พักตอนบ่าย  มีการนัดหมายให้มาดูการจัดกองทัพของศัตรูที่ห้อง Paradise  หลังจากอาบน้ำพักผ่อนแล้ว 1 ชั่วโมง 

 

          “อู้ฮู! ตั้งเยอะแน่ะ”Tomอุทานเมื่อเห็นยานรบของประเทศ Vikaria   และประเทศพันธมิตรอีก 5 ประเทศ

 

          ยานรบที่ฐานทัพต่างๆของทั้ง 6 ประเทศ รวมทั้งที่สั่งซื้อมาใหม่จากประเทศ Texaco มีมากถึง 4,000 ลำ  เรือดำน้ำมีประมาณ 1,000 ลำในฐานปฎิบัติการ  ทุกฐานทัพมีการเตรียมพร้อมสำหรับการรบในวันพรุ่งนี้ มีเสียงคัดค้านการทำสงครามของประชาชนที่รู้จากสื่อ  แต่ผู้นำไม่สนใจ  ทำให้มีการเดินขบวนต่อต้านอยู่ทั่วไปและมีทีท่าจะมากขึ้นเรื่อยๆ

 

          “ไหวเหรอพี่” แฟนสาวเมื่อเห็นกองทัพฝ่ายตรงข้ามถามเสียงสั่นๆ  เนื่องจากไม่เคยสู้รบจริงมาก่อนเลยในชีวิต  แม้จะได้ฝึกซ้อมมาแล้วก็อดหวั่นๆไม่ได้

 

          “ไม่ยากหรอก   เค้ายิงมาเรายิงไปเหมือนตอนซ้อม  เค้าพังเราไม่พัง  มันจะยากตรงไหน” เป็นคำตอบง่ายๆ  ทุกคนคิดตามก็เริ่มยิ้มออกมาได้รวมทั้งตัวคนถาม  ทำให้ต้องเอามือมาตีแขนคนตอบเบาๆแก้เขิน

 

          “ก็เค้ากลัวนี่   ไม่เคยรบจริงซักครั้ง”

 

          “จำนวนเป็นแค่สิ่งหลอกตา  พวกนี้ไม่มีคุณภาพถึงขั้นทำลายยานของเราได้หรอก  ทำตามที่ซ้อมนะครับ  ไม่ต้องคิดมาก  ยิงถูกก็บินตามเลย  พวกที่เหลือจะตามเรามา  พอสลายลำที่ถูกยิงริมชายหาดเสร็จก็จัดการลำต่อไป   ทำไปเรื่อยๆช้าๆเดี๋ยวก็หมด  แบ่งๆกันไปคนละ 800 กว่าลำเอง  ใครยิงได้มากกว่าเพื่อนต้องเป็นเจ้ามือที่ร้าน Top of World ชั้นที่ 500 ของตึก  Zeir นะครับ”

 

          “พูดง่ายว่ะ  คนละ 800 กว่าลำเอง กี่ชั่วโมงถึงจะหมดล่ะ”อัลพึมพำ  ตอนนี้เหมือนตกกระไดพลอยโจน   สมัครเข้ามาแล้วจะถอนตัวเพราะปอดก็ไม่ได้  

 

          “เอาน่า  พ่อว่าสนุกดีออก   มีกี่คนในโลกจะเจอเรื่องสนุกๆแบบนี้”พ่อได้ยินก็ส่งเสียงกระตุ้นลูกชาย

 

          “ครับพ่อ  ผมก็ว่าไปยังงั้นแหละ  แหะ  แหะ” ลูกชายตอบรับ

 

          “พลทหาร Alfred Biden เธอจะสู้หรือเปล่า  หากไม่รบจะถูกปลดให้มียศต่ำกว่าพลทหาร” เสียงใสๆของAliceดังหยอกมาเมื่อเห็นท่าทางของพี่ชายกลัวๆกล้าๆ

 

          “สู้ค้าบ” เสียงยานคางตอบ  ทำให้ทุกคนหัวเราะ  บรรยากาศเปลี่ยนเป็นสนุกสนาน    เลิกกังวลกับจำนวนอาวุธของศัตรู

 

          เย็นนั้น  ทั้งหมดรับประทานอาหารที่ห้องของยันต์   แล้วเข้าไปดูสถานการณ์ของฝ่ายตรงข้ามรวมทั้งประเทศที่เป็นพันธมิตรอีก 5 ประเทศ 

 

          “ถ้าให้ผมเดาดู  พวก 5 ประเทศที่เหลือจะต้องอยู่ด้านหลัง  พวกเขาจะไม่ออกหน้าหรอกครับ  ดีไม่ดีพอเราเล่นงานยานของประเทศต้นเหตุหมดและพวกเขาเสียหายบ้างก็คงมีคำสั่งให้เลิกโจมตี” ยันต์พูดถึงการคาดคะเนเหตุการณ์ให้กับพรรคพวกรู้

 

          “ทำไมล่ะคะ” Aliceที่นั่งใกล้ๆถาม

 

          “ก็พวกนี้ไม่เต็มใจแต่แรกแล้ว  เพียงแต่ขัดไม่ได้เพราะได้รับการช่วยเหลือมาเยอะ  เลยจำใจทำตาม    พอเห็นแพ้แน่พวกเขาก็มีข้ออ้างให้ถอนตัวแล้ว  แต่เรื่องที่คิดนี่ก็ไม่แน่หรอกนะ  อาจมีกรณีหน้ามืดขึ้นมาก็ได้”

 

          “อ้อ! งั้นก็คงไม่หนักสิพี่  สู้กันคนละไม่ถึง 800 ลำ” Tomเริ่มเห็นลู่ทางว่างานพรุ่งนี้คงไม่หนักอย่างที่คิด

 

          “อาจจะใช่  ขอนัดหมายเลยนะครับ  พรุ่งนี้เราจะออกจากนี่เวลาตีสี่  ไปถึงเมืองใต้น้ำ แล้วนำยานออกไปรอรับพวกนั้น  เริ่มสู้กันราวๆ 6 โมง  ตอนนี้ขอให้แยกย้ายกันไปนอนเพื่อจะได้มีแรงรับศึกใหญ่ระดับโลก”  เจ้าของห้องนัดหมาย   แต่ละคนแยกย้ายกันกลับที่พัก  มีอัลกับTom ที่พักกับยันต์ด้วยเพราะห้องนี้ใหญ่โตกว้างขวาง 

 

เมือง Aqualancia

 

          พวกเจ้าของเมืองมาถึงในเวลา 05.30 น.  ทุกคนเข้าประจำยานรบของตัวเอง  ได้มีการตกลงกันก่อนแล้วตั้งแต่ซ้อมรบว่าจะแยกกันรบลำละคน  ยกเลิกคำสั่งเก่าของผู้บังคับบัญชา Sofia ที่ให้มีลำละ 2 คน  โดยเจ้าของคำสั่งเห็นด้วย

 

          ยาน 7 ลำบินจากสายน้ำขึ้นสู่อากาศ  กระจายกันออกไปในทุกทิศทางที่ข้าศึกจะมา   บัดนี้เจ้าของบ้านพร้อมต้อนรับแขกจำนวนมากแล้ว

 

          ไม่ได้มีเฉพาะคู่กรณีที่ตื่นเต้นกับการรบครั้งนี้   สำนักข่าวทั่วโลกต่างส่งยานบินมาถ่ายทอดเหตุการณ์ ประชาชนออกมาประท้วงตามท้องถนน  ประเทศต่างๆดูเหตุการณ์จากดาวเทียม   นับเป็นสงครามที่สะท้านโลกได้รองลงมาจากสงครามของกลุ่มประเทศมหาอำนาจเก่า

 

          ท้องฟ้าของแผ่นดินชายฝั่งมียานรบจำนวนมากบินล่วงล้ำเข้าสู่น่านน้ำที่เมือง Aqualancia ประกาศเป็นเขตหวงห้าม   เบี้องล่างใต้น้ำมียานดำน้ำขนาดกลางและขนาดใหญ่ที่มีอาวุธร้ายแรงแล่นเข้าหาเช่นกัน  นับว่าเป็นการรุกทั้งสองทางเพื่อจัดการขั้นเด็ดขาด

 

          สองทัพประจันหน้า   ไม่ต้องเจรจาเพราะมีการประกาศไว้ก่อนแล้วว่า  ถ้าเจอการรุกล้ำจะจัดการขั้นเด็ดขาด  ยันต์เริ่มก่อนเพื่อกระตุ้นความฮึกเหิมของคนในทีม   เขาให้ยานบิน  เร่งความเร็วเข้าหาและเล็งล็อคเป้าที่เป็นจุดอ่อนของยาน  ลำแสงสีฟ้าอ่อนของ Quandium ที่ถูกสลายพลังและดัดแปลงให้เป็นแสงทำลายพุ่งเข้าใส่อย่างแม่นยำ  ยานที่เสียหายบินกลับและถูกติดตามเมื่อเข้าใกล้ฝั่งก็ถูกยิงอีกครั้งและสลายไป  เหลือแต่พลขับที่ร่วงลงน้ำในความสูง 50 เมตร  ด้วยความช่วยเหลือของชุดป้องกันตัวเชื่อว่าคงไม่ถึงตาย  จากนั้นยันต์บ่ายหัวกลับเจอกับพวกที่ตามมาหลายร้อยลำ

 

          ยานของพันธมิตร 6 ประเทศ   แยกย้ายกันรุมยานทั้ง 7 ในจำนวนใกล้เคียงกัน  เมื่อหัวหน้าทีมเปิดฉาก  ลูกทีมก็เปิดฉากบ้าง  ทุกคนไม่ได้สั่งให้ GAC ล็อคเป้า  ต่างเล็งและยิงด้วยมือตัวเองอย่างเชื่อมั่นในฝีมือที่ฝึกหนักมาถึง 4 วัน  เป็นชนิดที่หากฝีมือไม่ดีจริงครูฝึกที่ชื่อยันต์ไม่ปล่อยผ่าน  ดังนั้นการรบจากเริ่มกลางมหาสมุทรเปลี่ยนมาเป็นริมชายฝั่ง

 

          “ท่านผู้ชมครับ  เป็นครั้งที่ 2 ที่ผมนำท่านมาพบกับสงครามที่ยิ่งใหญ่รองจากสงครามโลกครั้งที่แล้ว  การต่อสู้ระหว่างยานเพียง 7 ลำ กับยานหลายพันลำ  ดูแล้วไม่น่าเชื่อว่าจะสู้กันได้  แต่ในความเป็นจริง  มันไม่ใช่อย่างที่คิด   ยานที่น้อยกว่าทะยอยสอยยานจำนวนมากกว่าไปเรื่อยๆ   เป็นเพราะสมรรถนะที่เหนือกว่าอย่างเห็นได้ชัด” Magnus  Louis  ผู้รายงานข่าวอันดับหนึ่งของโลกรายงานอย่างตื่นเต้น  เขาอยู่บนยานบินที่ห่างจากสมรภูมิไกลออกมาหลายกิโลเมตรและอยู่ระดับสูงกว่า  ช่างภาพฝีมือเยี่ยมใช้กล้องพิเศษซูมภาพทำให้เห็นได้ชัดจากทุกมุม 

 

          ทุกประเทศในโลกตอนนี้สนใจกับข่าวที่เกิดขึ้น เมืองใต้น้ำเป็นเมืองใหม่ที่น่าสนใจมาแต่แรกที่เปิดตัวแล้ว   ขณะนี้กำลังทำสงครามกับผู้ที่มีความขัดแย้งด้านผลประโยชน์  ผู้นำของหลายประเทศที่ไม่เห็นด้วยแต่ก็ไม่กล้าคัดค้านเพราะ Mubator ทรงอิทธิพลทั้งเงินและมีพรรคพวกมาก  พวกเขาจึงทำได้แค่ภาวนาให้ผู้ที่ด้อยกว่าเอาตัวรอดให้ได้   แม้จะเห็นจากคราวที่แล้วว่าผู้นำของเมืองใต้น้ำมีฝีมือสูงเยี่ยมก็ตาม   แต่ครั้งนี้จำนวนยานรบและยานใต้น้ำมีมากทำให้ไม่มั่นใจว่าจะสู้ได้หรือเปล่า

 

          Alice ในตอนแรกมีอาการเกร็ง  เนื่องจากเป็นการรบจริง  ไม่ใช่การซ้อมอย่างที่เคยฝึก   เมื่อยานลำแรกถูกยิงและเธอตามเก็บได้ตามแผน  ความมั่นใจก็กลับมา  ยิ่งลำที่สองและสามร่วงหายไปตามลำดับ  อาการปกติก็กลับมาเป็นเหมือนตอนฝึกซ้อม  คราวนี้แม่เสือสาวรู้สึกสนุกสนานไปกับเกมสงครามแล้ว

 

          ข้างอัลพี่ชายก็มีอาการเดียวกับน้องสาว  เขากลับเป็นปกติเมื่อยานลำที่ห้าของข้าศึกสลายไป  พลขับร่วงสู่ท้องน้ำเหมือนลำก่อนหน้านี้   เสียงดังลั่นยานดังขึ้น

 

          “วู๊! สนุกจริงว๊อย เหมือนในเกมเลย  บินเข้ามาพรรคพวก   ขอมันนานๆหน่อย”

 

          Tom และครีมก็รู้สึกสนุกกับสงครามนี้มาก   จริงอย่างพี่ยันต์บอก  จำนวนเป็นแค่ภาพลวงตาเท่านั้น   ยานพวกนี้ทำอะไรพวกเขาไม่ได้แล้วจะไปกลัวทำไม   ความสามารถในตอนฝึกกลับมา  ทำให้พวกเขากลายเป็นเสือร้ายในฝูงสมัน   Tom ยิงไปก็ขอโทษไป  ที่ทำให้ฝ่ายตรงข้ามตกน้ำ 

 

          “โทษคร้าบ  ไม่เจ็บนะคร้าบ”  เสียงขอโทษดังเรื่อยๆในยานของ Tom    ส่วนของครีมไม่มีเสียงใด  เพราะเจ้าตัวเม้มปากด้วยความมัน

 

          ยานของผู้อาวุโสทั้งสอง  เหมือนกับพวกเด็กๆในครั้งแรกที่ตกประหม่า  พอเห็นหัวหน้าเปิดฉากก็เอามั่ง  สองสามลำผ่านไปใจก็แน่วแน่  ความรู้สึกในวัยหนุ่มสาวที่เล่นเกมยิงยานรบกลับคืนมาสู่จิตใจ    เมื่อนั้นการสู้รบก็เป็นเสมือนหนึ่งการซ้อมที่ผ่านมา

 

          แสงจากยิงกันของทั้งสองฝ่ายเต็มไปทั้งน่านฟ้า   ภาพที่ปรากฏออกจอดูสวยงามแต่แฝงไปด้วยอันตราย  หากฝ่ายของเมืองใต้น้ำไม่มีบาเรียสีฟ้าอ่อนป้องกันคงระเบิดเป็นจุลไปนานแล้ว  มีเพียงภาพของฝ่ายที่มากกว่าทะยอยร่วงลงและหายไปให้เห็นอยู่ตลอดเวลา

 

          “ท่านผู้ชมครับ!  ตอนแรกผมดูแล้วหวาดเสียวแทนฝ่ายที่น้อยกว่า  แต่ตอนนี้ชักแน่ใจแล้วว่าฝ่ายที่เสียเปรียบคือฝ่ายที่มียานมากกว่า   ท่านคงจะเห็นว่าถูกยิงร่วงไปเรื่อยๆและที่น่าสังเกตคือ  ฝ่ายเมืองใต้น้ำคงไม่ต้องการฆ่าใคร  พวกเขาดึงเกมมายังชายฝั่งทำลายแล้วคนขับตกน้ำรอดไปได้   เรื่องนี้ผมว่าน่าคิดนะครับ” นักข่าวหนุ่มรายงานและวิเคราะห์ความเห็นให้ผู้ชมคิดตาม   ทำให้กระแสความคิดด้านบวกมาอยู่ด้านเมืองใต้น้ำเป็นส่วนมาก

 

          เวลาผ่านไปนานนับชั่วโมง  การสู้รบยิ่งเร็วขึ้นเพราะจำนวนผู้บุกรุกลดลง  อีกทั้งฝ่ายของยันต์ไม่ต้องยิงถึงสองครั้ง  ยิงเพียงครั้งเดียวให้ยานสลายไปเลย  เนื่องจากอยู่ใกล้ชายฝั่ง   จำนวนยานฝ่ายตรงข้ามเหลือ2 ใน 5 จากของเดิม  แต่ก็ยังมีความเข้มแข็งในการรบอยู่   ยานของประเทศพันธมิตรที่ตอนแรกจะอยู่แนวหลังและหลบเลี่ยงการปะทะให้มากที่สุด  ตอนนี้เปลี่ยนแนวคิดและเข้าร่วมเต็มตัวเมื่อเห็นพวกตนถูกทำร้าย  คล้ายกับกลยุทธ์โบราณที่ดึงมาเป็นพวกในครั้งแรกด้วยวิธีการต่างๆ  ไม่ว่าจะเป็นการให้ความสะดวกสบายด้วยอามิสสินจ้าง  จากนั้นปลูกฝังแนวคิดไปเรื่อยๆเป็นการล้างสมองในตอนถัดมา    แล้วพาเข้าร่วมลำบากทุกข์ยากด้วยกัน  ผลที่สุดก็จะสลายเป็นพวกเดียวกันโดยปริยายแม้ครั้งแรกจะไม่เห็นด้วยก็ตาม

 

          ยันต์เองก็ยอมรับว่าคิดผิด  นึกว่าอีก 5 ประเทศจะสลายทัพ  กลับปรากฎว่าฮึดสู้ด้วยความแค้นเคือง  ดังนั้นเขาและพวกก็ต้องยอมตาม  ทำให้เวลาในการรบเนิ่นนานออกไปอีก

 

          “ใต้น้ำเป็นยังไงบ้าง GAC

 

          “พวกยานใต้น้ำยิงแสงทำลายบาเรียด้านนอก   แต่ไม่สามารถทำอะไรได้  ผมเพิ่มความแข็งแกร่งอีก 20%  ทำให้ยังระดมยิงอยู่  ตอนนี้ที่ใช้เป็นปืนแสงรุ่นล่าสุดที่ซื้อจากประเทศ Texaco ครับ

 

          “เป็นไงบ้าง  ระดับความรุนแรง”

 

          “ถ้าเป็นบาเรียก่อนเพิ่มความแข็งแกร่ง  ปืนแสงรุ่นนี้สามารถทำลายได้เพราะพัฒนามาจากดาว Uharo  แต่ตอนนี้ยังทำไม่ได้ครับ”

 

          “อือ! นับว่าเก่งแฮะ  คนที่สร้างปืนรุ่นนี้” ยันต์พึมพำ  เพราะการทำลายเกราะที่มีความแข็งแกร่งของพลังงาน Quandium ระดับ 20% ในตอนแรกได้  นับว่าเก่งมากแล้ว   ประสิทธิภาพของอาวุธอยู่ในระดับสูงเยี่ยม  เขาจึงจัดลำดับให้ประเทศนี้เป็นอันดับหนึ่งของโลกในเรื่องอาวุธ

 

          เบื้องบนท้องฟ้ามีการสู้รบดุเดือด  ใต้น้ำก็มีเช่นกันเพียงแต่ไม่มีการโต้ตอบเท่านั้น  ยานทั้ง 1,000 ลำกระจายไปทั่วบริเวณพยายามยิงปืนแสงเพื่อทำลายเกราะสีฟ้าใสให้ได้  แต่ยิงไปเท่าไรก็ไม่เป็นผล  แม้จะใช้ปืนรุ่นใหม่ที่ซื้อมาก็ตาม

 

          “ท่านนายพล  พวกเรายิงทำลายเกราะของฝ่ายตรงข้ามไม่ได้” พันเอก Smith  Ferret ผู้คุมยานรบรายงานผลผ่านจอภาพไปยังผู้บัญชาการสูงสุดของประเทศ

 

 

 

 

 

         

 

 

 

 

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 44 : บทที่ 3... 3. ศักดิ์ศรีที่กินไม่ได้ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11555 , โพส : 30 , Rating : 46% / 129 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 30 : ความคิดเห็นที่ 3809
ขอบคุณครับ
Name : Zhilong® < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Zhilong® [ IP : 223.24.178.233 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 เมษายน 2561 / 13:42
# 29 : ความคิดเห็นที่ 3695
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 119.76.121.85 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2561 / 14:24
# 28 : ความคิดเห็นที่ 3633
ผู้นำบัดซบจริงๆ
Name : M-LAND < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ M-LAND [ IP : 182.232.244.52 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 ตุลาคม 2560 / 15:57
# 27 : ความคิดเห็นที่ 3424
อยากให้พวกยันต์ ใช้อาวุธฆ่าพวกนั้นให้หมดจริงๆ จะได้รู้!! ว่าใครใหญ่!!

....แต่ก็นะ ถ้าทำแบบนั้นคงโดนทั้งโลกประนามแหง
PS.  ขอขอบคุณไรท์เตอร์ทุกท่าน ที่แต่งนิยายสนุกๆมาให้อ่าน
Name : ✚[ Belphegor ]✚ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ✚[ Belphegor ]✚ [ IP : 171.99.1.136 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มีนาคม 2559 / 12:33
# 26 : ความคิดเห็นที่ 3339
เล่นเกมยิงยาน 3 มิติชัดๆ ...
PS.  BIG BANG - B.A.P - 2PM - GOT7 - EXO - SNSD - AKMU
Name : Harm. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Harm. [ IP : 27.55.238.245 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2558 / 20:21
# 25 : ความคิดเห็นที่ 2981
เอาให้หมดตัว =*='
PS.  ที่นี่!! ไม่มีอะไรมาก เป็นเพียงสถานที่ๆเก็บคลังนิยาย ที่ชอบ=,.=;; หลงเข้ามาแล้ว!! ไงๆก็ช่วยดูๆหน่อยนะ รัก Writer ทุกๆคนเลยจ้าา า^___^
Name : Pearendless < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pearendless [ IP : 125.26.49.11 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤศจิกายน 2556 / 07:14
# 24 : ความคิดเห็นที่ 2833
ช่วยคืนอำนาจให้ประชาชนหน่อย พวกผู้นำประเทศมันเกรียนเกิน
PS.  วัยเด็กไม่รู้สิ่งใดเริ่มใฝ่รู้ ต่อสู้ข้อผิดพลาดเมื่อเป็นผู้ใหญ่ แก่ตัวจมอยู่กับอดีตรำลึกถึงความหลัง
Name : Mr.Bermuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.Bermuda [ IP : 223.204.222.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 / 07:58
# 23 : ความคิดเห็นที่ 1692
สมน้ำหน้า
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 223.204.57.46 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2556 / 22:19
# 22 : ความคิดเห็นที่ 1672
สนุก ตื่นเต้น มากค่ะ
ขอบคุณนะคะไรท์เตอร์
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 103.5.27.143 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2556 / 10:21
# 21 : ความคิดเห็นที่ 1183
เครียดแล้วโดนสอยร่วงอยู่ฝ่ายเดียว
Name : phichuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ phichuda [ IP : 110.49.234.153 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มกราคม 2556 / 22:28
# 20 : ความคิดเห็นที่ 770
ตอนใหม่คงมาหลังปีใหม่
PS.  คนมี สุข ทุกข์ ร่วม พลัดพราก จันทร์มี มืด สว่าง กลม แหว่ง เว้า
Name : Naze < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Naze [ IP : 58.8.185.167 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 ธันวาคม 2555 / 14:11
# 19 : ความคิดเห็นที่ 769
จะไปสู้ยันต์ได้ยังไงละ
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.168.150 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 ธันวาคม 2555 / 13:41
# 18 : ความคิดเห็นที่ 766
ขอบคุณครับ
จะรออ่านต่อนะครับ
Name : Acedia(怠惰) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Acedia(怠惰) [ IP : 124.121.172.228 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 ธันวาคม 2555 / 09:48
# 17 : ความคิดเห็นที่ 764
ศักดิ์ศรีกินไม่ได้ แต่เจ็บได้ คุๆๆ ยันต์จัดเต็มเลย
PS.  ถ้าตัดความเป็นไปไม่ได้ออกไป สิ่งที่เหลือแม้จะไม่น่าเชื่อเพียงใดก็ตาม แต่มันก็คือความจริง
Name : * MEEN * < My.iD > [ IP : 118.172.72.0 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 ธันวาคม 2555 / 00:24
# 16 : ความคิดเห็นที่ 763
กำลังสนุก หมดซะงั้น (ค้างเลย) T-T เป็นกำลังใจให้ผู้แต่งต่อไปจ้า
Name : นักอ่านมั้ง [ IP : 125.24.194.160 ]

วันที่: 29 ธันวาคม 2555 / 00:16
# 15 : ความคิดเห็นที่ 762
เอ้า..หมดตอนซะแระ ต้องรอพรุ่งนี้อีกสินะ
PS.  ไรเตอร์สู้แต่งและอัพ นักอ่านอย่างเราก็สู้อ่านเหมือนกัน
Name : Funggier < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Funggier [ IP : 113.53.19.123 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 ธันวาคม 2555 / 23:25
# 14 : ความคิดเห็นที่ 755
พวกนี้นิสัยแย่มากๆ ยันต์ต้องทำให้เข็ดหลาบลงโทษเลย  และให้ชดเชยความตกใจของชาวใต้น้ำด้วย
PS.  I am I & Just the way you are:)
Name : Lily of valley < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lily of valley [ IP : 124.120.171.87 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 ธันวาคม 2555 / 19:57
# 13 : ความคิดเห็นที่ 754
ยันต์ ประกาศไปสิ ว่า ถ้า ยังไม่หยุด จะ จัดการขั้นเด็ดขาด ....
1 . ยึดทรัพย์
2 . ยึดยาน
3 . ยึดทรัพยากร
4 . ยึดประเทศ  
555+  
 ว่าแต่  .. พวกที่ไปทำลาย บาเรียเมืองใต้น้ำ ไม่บ้างนะว่า ถ้าบาเรียแตก คนในเมือง จะเป็นยังไง
PS.  ทุกอย่างต้องมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ได้อย่าง ต้อง เสียอีกอย่าง
Name : คุณมึนจัง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุณมึนจัง [ IP : 110.168.64.233 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 ธันวาคม 2555 / 19:18
# 12 : ความคิดเห็นที่ 753
โอ้ว อย่างนี้ต้องเจอดีกันสักตั้ง ใช่ไหมเนี่ย
Name : NOS+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NOS+ [ IP : 125.27.18.214 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 ธันวาคม 2555 / 19:14
# 11 : ความคิดเห็นที่ 752
เหมือนนั่งเล่นเกม ยิงทำลายฝ่ายตรงข้ามอยู่ข้างเดียว โดยไม่มีอันตราย มันส์..........
Name : คนไทย [ IP : 223.205.12.7 ]

วันที่: 28 ธันวาคม 2555 / 13:34
# 10 : ความคิดเห็นที่ 751
ขอบพระคุณมากนะครับ
Name : Wee [ IP : 110.77.201.241 ]

วันที่: 28 ธันวาคม 2555 / 12:17
# 9 : ความคิดเห็นที่ 750
สนุกมากเลยครับแต่อยากอ่านอีก
Name : เมาเห็ด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เมาเห็ด [ IP : 27.55.136.68 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 ธันวาคม 2555 / 12:15
# 8 : ความคิดเห็นที่ 749
สนุกมากๆๆๆครับขอโทษนะครับที่ไม่ได้เม้นเลย เนื่องจากสนุกมากๆๆๆๆๆๆเลยหยุดอ่านไม่ได้
PS.   สนุก
Name : l3musicl3 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ l3musicl3 [ IP : 171.7.137.141 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 ธันวาคม 2555 / 12:13
# 7 : ความคิดเห็นที่ 748
สุดยอดอ่ะ ยึดโลกเลยท่านยันต์ จะได้ไม่มากวนใจอีก ^^
Name : mumoo [ IP : 1.2.212.215 ]

วันที่: 28 ธันวาคม 2555 / 10:42
# 6 : ความคิดเห็นที่ 747
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกสุขสันต์วันปีใหม่ครับบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบ
Name : qazz [ IP : 124.120.72.246 ]

วันที่: 28 ธันวาคม 2555 / 10:30
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android