คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 49 : บทที่ 3... 8. หนึ่งในโลก


     อัพเดท 1 ม.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,849 Overall : 291,061
3,869 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3724 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 49 : บทที่ 3... 8. หนึ่งในโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11892 , โพส : 47 , Rating : 52% / 133 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด

บทที่
3
                               

 

8… หนึ่งในโลก

 

ช่วงที่สหายมาเยือน

 

          “เที่ยวนี้นอกจากจะมียานอวกาศที่นายสั่งไว้ 1 ลำแล้ว ยังมีของมาแลก Quandium เยอะเลย” Watour บอกกับยันต์  คราวที่แล้วเจ้าบ้านได้สั่งซื้อยานอวกาศจากพวกเขา 1 ลำ  และยังสั่งของอื่นๆอีกหลายอย่างเพื่อนำมาขายที่นี่  พวกเขาจึงนำมาให้  สิ่งของดังกล่าวผ่านการเลือกอย่างพิถีพิถันไม่ให้เสียชื่อ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า  เครื่องประดับ  อัญมณี  สิ่งประดิษฐ์  เพื่อแลกเปลี่ยนเป็นธาตุพลังงานกลับไป  การค้าขายกับเมืองใต้น้ำสะดวกอย่างยิ่ง  สามารถนำเอา Quandium  ที่ได้ไปแลกเป็นเงินที่ดาว Uharo ได้จำนวนมหาศาล

 

          “สินค้าจาก Uharo มีคุณภาพและแปลก   ทำให้คนในโลกอยากได้  เข้าจังหวะที่ของกำลังจะหมดพอดี” ยันต์พูดด้วยความยินดี

 

          แต่ละครั้งที่มาเที่ยว  เพื่อนๆจากต่างดาวจะนำเอาสินค้ามาด้วย  เพราะยันต์สั่งให้นำมาแลกกับธาตุพลังงาน  การแลกเปลี่ยนสินค้าระหว่างกันทำให้ได้ประโยชน์ทั้งสองฝ่าย  สินค้าต่างดาวมีราคาสูง  เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เงินลงทุนสร้างเมืองกลับคืนมาเร็วเนื่องจากผู้มาเที่ยวต้องการของแปลกที่ไม่มีในโลก    และยังดึงดูดใจให้คนอื่นๆมาชมดูอีกด้วย

 

          ส่วนพวกสาวๆที่คุยกันก็เป็นเรื่องของถิ่นที่อยู่   สาวชาวโลกถามความเป็นอยู่ของเพื่อนที่มาจากต่างถิ่น  Jan พอรู้ว่า 3 สาวที่คุยด้วยอายุกว่า 200 ปีแล้วก็ทำท่าตกใจ  ด้วยไม่คิดว่าคนอายุเป็นร้อยปีจะยังมีสภาพเป็นสาวเหมือนพวกตน

 

          “ที่โน่นปีหนึ่งมีกี่วันคะ” Ren ถามเพื่อเทียบเวลากับโลก

 

          “ปีหนึ่งที่โน่นก็ 400 วัน” Onua บอก  ยิ่งทำให้ทุกคนตาโตเข้าไปอีก  เพราะเวลาก็ยาวนานกว่าโลก  แม้แต่อลิซก็เพิ่งรู้ทำให้ตกใจเช่นกัน

 

          “เฮ้อ! พวกเราเวลาเร็วกว่า  ชีวิตก็สั้นกว่าด้วย” Aya ส่งเสียงอ่อยๆ

 

          “น่าจะเป็นอากาศและอาหารทำให้พวกเราอายุยืน  ไปอยู่ด้วยกันมั้ยจะได้ยืดอายุออกไปอีก” Vema ชวน

 

          ห้าสาวชาวโลกมองตากัน  อลิซตอบแทนว่า

 

          “ไม่เอาละค่ะ  อยู่นี่ดีกว่าที่นี่มีพ่อ แม่ พี่น้องและพี่ยันต์อยู่กับพวกเรา”

 

          “หือ! พวกเรา  นี่พวกเธอเป็นอะไรกับเพื่อนพี่ Belan  Moloc  ผู้เป็นน้องสาวถาม

 

          “พวกเราเป็นแฟนกันค่ะ” Aya ตอบแทนเพื่อน

 

          “อูว์! ไม่น่าเชื่อ  ที่ดาวUharo เป็นแฟนกันได้แค่คนเดียวเท่านั้น” Verna พูดอย่างประหลาดใจเพราะมันไม่เหมือนกับดาวของเธอ   ที่ยึดมั่นขนบธรรมเนียมผัวเดียวเมียเดียวอยู่  ไม่มีใครเปลี่ยนหลักเกณฑ์เนื่องจากถือเป็นการสร้างความสงบเรียบร้อยของสังคม

 

          “ก็ไม่เห็นเป็นไรนี่คะ  เราอยู่กันอย่างสงบ  มีความสุข  ไม่ใช่ทะเลาะกันซักหน่อย  ที่จริงก็อยากมีคนเดียวของใครของมัน  แต่ที่เจอมามันไม่ถูกใจ  พอถูกใจก็ไปตรงกับเพื่อนก็เลยคิดว่าอยู่รวมกันดีกว่า  มีเพื่อนเยอะดี” Fe เห็นคู่สนทนามีอาการแปลกๆจึงอธิบายให้ฟัง

 

          สาวๆต่างดาวส่ายหน้า พวกเธอเห็นเป็นของแปลก   การมาที่นี่ทำให้ได้เปิดหูเปิดตาจริงๆอย่างที่ป้า Yova บอกไว้ก่อนเดินทาง   นอกจากจะได้เห็นคนที่เหมือนกับพวกตนแล้ว  ยังรู้ว่ามีช่วงเวลาการดำรงชีวิตที่สั้นมาก  รวมถึงสภาพภูมิประเทศที่แตกต่างจากดาวที่อาศัยอยู่อีกด้วย

 

          เมื่อทั้งหมดเข้ามานั่งในร้านอาหารแล้ว  Sofia  อลิซและครีม ทำหน้าที่สั่งอาหารให้กับทุกคน   เพียงเดี๋ยวเดียวพวกหุ่นยนต์ก็ทะยอยกันนำอาหารมาให้  ยันต์ให้ร้านค้า  สถานบริการและคนที่ต้องการมีหุ่นยนต์สั่งซื้อมาใช้งานได้  เพราะเขาเห็นว่าเมืองใต้น้ำมีประชากรน้อย  ส่วนใหญ่เป็นผู้มาพักผ่อนหลังทำงานหนักมาแล้ว  จะให้ทำสิ่งต่างๆด้วยตัวเองอีกก็หนักหนาเกินไป   ดังนั้นในเมืองใต้น้ำจึงมีหุ่นยนต์แบบต่างๆเดินบ้าง  เลื่อนไปบนล้อบ้างสวนทางกันไปมาแล้วแต่ประเภทการใช้งานและเจ้าของสั่งให้ไปทำอะไร

 

          “คราวนี้มาเที่ยวกันกี่วันครับ” ยันต์ถาม Borum ที่เป็นหัวหน้าทีม

 

          “กะจะอยู่สัก 2 อาทิตย์  แล้วไปเที่ยวในกาแลคซี่ Andromeda  เห็นคำร่ำลือว่ามีดาวที่สวยงามหลายดวง  Steward กับ Sofia ไปด้วยกันไหม” พร้อมคำตอบ  ผู้ตอบได้หันไปมองผู้อาวุโสของมนุษย์โลกและเอ่ยปากชักชวน

 

          “น่าสนใจมากครับ   แต่คงต้องขอตัวก่อนเพราะตอนนี้กำลังสร้างเมืองแห่งที่ 2 อยู่  ถ้าเสร็จทันครั้งหน้าผมจะไปเที่ยวด้วย” พ่อของอัลตอบ

 

          “อ้าว! นี่สร้างอีกแห่งแล้วเหรอ” Yova ถามด้วยความสงสัย

 

          “ครับ! ที่นี่จะทำเป็นที่ท่องเที่ยวและที่พักสำหรับนักท่องเที่ยว   เลยจะให้คนไปพักอาศัยกันอีกที่หนึ่ง  ตอนนี้เสร็จไปเกือบๆ 30% แล้ว” Steward ตอบ

 

          “งั้นพรุ่งนี้ช่วยพาพวกผมไปดูหน่อย  ชักสนใจแล้วสิ   น่าจะสร้างเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ Uharo บ้าง   คนคงตื่นเต้นกันน่าดู”

 

          “ได้ครับ! พรุ่งนี้ผมกับอัลจะพาไปดู”

 

Aquadome

 

          ยานบินชื่อ Dark บินไปในช่องว่างซึ่งทำเป็นอุโมงค์เชื่อมระหว่างเมืองใต้น้ำทั้งสองแห่ง  ระยะทาง 30 กม.ทำให้การเดินทางใช้เวลาไม่กี่นาที  ยันต์ให้บินช้าๆเพื่อให้แขกได้เห็นวิวภายนอกโดมสีฟ้าใส

 

          คนในยานมองออกไปภายนอกอย่างสนใจในภาพที่เห็น  พวกสัตว์น้ำลึกหลายชนิดมีแสงสว่างในตัวเอง  รูปลักษณ์ที่แปลกแตกต่างจากสัตว์น้ำตื้นและบนดาวของตนทำให้มีเสียงพูดคุยชี้ชวนกันมองภาพที่ตนเห็น   นอกจากนั้นยังมีอุโมงค์ที่ทำเป็นทางคู่ขนานอีกแห่งหนึ่งสำหรับยานเดินทางกลับจะได้ไม่ต้องบินสวนกัน  ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุและเพื่อให้เกิดความรวดเร็ว

 

          “เข้าใจคิดและออกแบบนี่” Borum ชมเชย

 

          “ก็ช่วยกันหลายฝ่ายครับ” Steward อธิบาย

 

          “สงสัยต้องเอาจริงแล้ว Lex  แม่ว่ามันน่าสนใจนะ   คนที่ดาวเราคงตื่นเต้นแน่ถ้ามีเมืองใต้น้ำแบบนี้เกิดขึ้นบ้าง”

 

          “ครับแม่ ผมก็ว่าอย่างนั้น ยังไงคงต้องขอความรู้เรื่องการทำโดมนี้หน่อยแล้ว  เรามีแต่ทฤษฎีส่วนยันต์มีการปฏิบัติเป็นของจริง  ตอนนี้ต้องยอมรับว่าเขาเก่งกว่า” Qualex ลูกชายตอบมา

 

          “เห็นด้วยค่ะ   คงต้องชวนไปเที่ยวดาวเราบ้างแล้ว” Belan  น้องสาวของ Moloc  สนับสนุน

 

          พื้นที่สร้างเมืองใต้น้ำ Aqadome  กว้างขวางกว่าเมืองแห่งแรก  ทำให้ไม่ต้องสร้างตึกสูงมากๆ  อย่างดีก็สูงเพียงแค่ 30 ชั้น  แต่ลักษณะเป็นโดมบ้าง  เล่นระดับบ้าง  รูปแบบอื่นๆก็มี  พวกสาวๆทั้งหกช่วยกันดูแบบและประยุกต์ให้สร้างขึ้นมา  ตัวหลักใหญ่คือ Ren ที่เรียนด้านสถาปัตยกรรม  ทำให้เมืองดูน่าสนใจและน่าอาศัย   มีสวนสาธารณะอยู่กลางเมือง  มีหอคอยแก้วที่ยอดของมันจะเป็นที่ตั้งของผลึก Quadium ให้แสงสว่างภายใน  ส่วนรอบๆเมืองมีการฝังผลึกเพื่อสร้างพลังออกมาประสานกันเป็นโดมเหมือนเมือง Aqulancia

 

          การก่อสร้างกำลังดำเนินไปรุดหน้ากว่าครั้งก่อน  มีการผลัดเวรเป็น 4 ผลัดๆละ 6 ชั่วโมง    เพื่อไม่ให้ช่างอ่อนล้าเกินไป   เงินค่าจ้างไม่เป็นที่กังวลแล้วเพราะได้ค่าปฏิกรณ์สงครามมาเพียบ  เมืองนี้จึงสร้างได้รวดเร็วกว่า Aqualancia 

 

          หัวหน้าใหญ่ที่ควบคุมการก่อสร้างคือพ่อของอัล   พาแขกและพรรคพวกเดินชมสถานที่ต่างๆ   ทุกคนไม่มีอาการเหนื่อยเพราะรู้สึกตื่นเต้น   วัสดุสิ่งของสร้างสำเร็จจากโลกเบื้องบนแล้วนำมาประกอบพร้อมกับการก่อสร้าง  ทำให้ย่นเวลาไปได้มาก  มียานขนาดใหญ่ที่ใช้บรรทุกของจอดอยู่หลายลำ

 

          “ที่นี่จะมีคนอยู่สักเท่าไหร่” Yova ถามอลิซ

 

          “เรากำหนดไว้แค่ 15,000 คนค่ะ”

 

          “ไม่น้อยไปเหรอ”

 

          “ก็คัดแต่พวกที่มีคุณภาพและสนใจจะมาอยู่  ป้องกันปัญหาความวุ่นวายค่ะ  ไม่แน่ว่าจะมี Phase 3 หรือ 4 ต่อไปอีกหากมีคนสนใจกันมากๆ”

 

          “แต่ผมว่าพวกคุณคงต้องได้สร้างเพิ่มแน่” Borum พูดเชิงทำนาย

 

          “ทำไมเหรอคะ” Jan ถามทันที

 

          “ก็ที่นี่สงบ  มีความปลอดภัยสูง   ไม่วุ่นวาย  คนส่วนใหญ่ไม่เฉพาะที่นี่หรอก  ดาวผมก็เหมือนกันชอบที่จะอยู่ในที่แบบนี้”

 

          แต่ละคนที่ฟังก็พยักหน้าเห็นด้วย   พวกชาวโลกพากันคิดในใจว่าคงต้องได้เหนื่อยอีกแน่  เพราะพอเสร็จก็ต้องคัดเลือกคน  จากนั้นก็หาที่สร้างต่อใหม่   ข้างยันต์นั้นคิดว่าคราวหน้าต้องสร้างตึกให้สูงกว่านี้จะได้จุคนได้เยอะๆ

 

          อาคันตุกะจากดาว Uharo มาอยู่เที่ยวด้วย 15 วัน  พวกยันต์ผลัดกันเป็นมัคคุเทศก์นำเที่ยวที่ต่างๆบนโลก  3 สาวที่เพิ่งเคยมาพากันตื่นเต้นที่ได้เห็นทัศนียภาพอันสวยงามของที่ต่างๆ  ไม่ว่าจะเป็นทะเลสาป   น้ำตกที่กว้างใหญ่เป็นแอ่งลึกลงไปในพื้นดิน  แม่น้ำที่คดเคี้ยวไปมา  ภูเขาที่สูงชันปกคลุมด้วยหิมะ   สิ่งที่ประทับใจคือการที่ได้เล่นสกีบนหิมะซึ่งพวกเพื่อนชาวโลกสอน

 

          “ว๊าย!  ฮะ!  ฮะ!  เลอะหมดเลย” เสียง Verna ร้องลั่นเมื่อสกีของตนเสียหลักล้มลงบนพื้นน้ำแข็งสีขาว

 

          “เป็นไงจ้ะ! เย็นมั้ย” Ximol พี่ชายพาสกีมาหยุดใกล้ๆและถาม

 

          “ไม่เป็นไรคะ  สนุกดี  ที่ดาวของเราไม่มีหิมะแบบนี้   ถ้าเพื่อนๆรู้ว่าสนุกคราวหน้าคงมาเป็นทัวร์ใหญ่แน่” น้องสาวตอบ

 

          “จริงด้วย  คราวหน้าพา Askeer กับ คนอื่นๆมาด้วยดีกว่า” Belan กล่าวอย่างนึกสนุก   โลกใบนี้สวยมากอยากให้เพื่อนๆกลุ่มเดียวกันได้เห็นและมาเที่ยว

 

          พวกผู้อาวุโสก็ได้เล่นสกีเป็นที่ถูกใจเช่นกัน   ความหนาวเย็นบวกกับความสนุกทำให้ติดใจ  Borum กับ Yova กะไว้ว่าจะพาเพื่อนๆกับครอบครัวมาเที่ยวในอีก 2 เดือนข้างหน้าและพามาเล่นสกีแบบนี้อีก

 

          ผู้มาเยือนกลับไปแล้วหลังจากมาอยู่ด้วย 2 อาทิตย์  พร้อมกับบอกว่าจะมาอีกใน 2 เดือนข้างหน้าเป็นทัวร์ขนาดใหญ่  คงจะราวๆ 50 คน   เจ้าบ้านบอกให้มาเลยจะคอยต้อนรับอย่างเต็มที่   ทำให้แขกทั้งหมดจากไปด้วยความยินดี

 

          ยันต์นำเอาแร่ Algalite  ไปให้บริษัท Liquid Metal  ตั้งแต่วันแรกที่พวกต่างดาวมาเยือนแล้วโดยปลีกตัวไปในตอนค่ำและไปรับลูกแก้วที่สั่งทำจำนวน 2 ลูกกลับคืนมาในวันรุ่งขึ้น  จากนั้นก็เก็บเอาไว้ในห้องนอนกะว่าเมื่อแขกกลับไปก็จะนำมาตรวจสอบความถูกต้องอีกครั้ง

 

          คืนนี้หลังจากแยกย้ายกันกลับห้องพักแล้ว  เขานำลูกแก้วขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 10 นิ้วมาตรวจสอบระบบภายในโดยละเอียด  มีข้อแตกต่างจากแท่นคริสตัลบนยาน Holocos ที่ถูกเขาทำลายไปหลายอย่าง  นั่นคือผู้ใช้ต้องนำมือขวาวางบนลูกแก้ว GAC และ Say ที่ถูกยันต์กำหนดโปรแกรมให้ถ่ายทอดความรู้จะเป็นผู้เลือกให้ความรู้แก่ผู้ที่มาใช้งาน  โดยวิเคราะห์สมรรถภาพของสมองและกำหนดความรู้ให้ตามความสามารถและความจำเป็น 

 

          ยันต์ตรวจสอบความถูกต้องของโปรแกรม  ทดลองใช้งานดู  มีทั้งฐานความรู้ของดาว Uharo และข้อมูลต่างๆของโลกครอบคลุมทุกเรื่อง  AI ทั้งสองจะเป็นผู้ Update ข้อมูลให้ทันสมัยอยู่เสมอ  เขาตั้งใจจะนำลูกแก้วนี้ไปใส่ในยานที่สั่งซื้อจากดาว Uharo  และเก็บไว้ในห้องนอนที่ละ 1 ลูก

 

          ยานที่สั่งซื้อนั้น  โครงยานเป็นแบบของดาว Uharo ที่ยันต์เชื่อถือว่าเป็นยานที่แข็งแกร่งและสมรรถภาพเยี่ยม  ส่วนโปรแกรมควบคุมเขาให้สร้างตามแบบที่ GAC และ Say  ออกแบบโดยเขาปรับแก้  ส่วนการควบคุมให้เดินทางมาโลกให้ใช้โปรแกรมชั่วคราวที่จะถอดออกและนำเอาของจริงที่เขาทำขึ้นใส่แทน   เมื่อตรวจสอบเสร็จแล้วก็ฝึกโคจรลมปราณเพื่อฝึกการควบคุมพลังงานต่ออีก 3 ชั่วโมงจึงเข้านอน  

 

เปิดตัว Aqualancia ครั้งที่สอง

 

          หลังเหตุการณ์วุ่นวายของโลกผ่านไป 2 เดือน  ความคึกคักของชาวโลกก็เกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อเมืองใต้น้ำมีการเปิดตัวและให้มีการท่องเที่ยว  คราวนี้ให้ผู้มาเที่ยวพักผ่อนได้ด้วยต่างจากครั้งที่แล้วที่ให้เที่ยวแล้วกลับ  ผู้คนที่สนใจจองตั๋วกันอย่างมากมายทำให้มีจำนวนคนเข้าคิวท่องเที่ยวที่ยาวเหยียด  พวกสาวๆมี Aya เป็นผู้นำทีมต้องช่วยกันจัดคิวกันจ้าละหวั่น  แต่ก็ไม่เกินความสามารถ 

 

          ช่วง 2 เดือนก่อนหน้านี้มีการปรับภูมิทัศน์ของเมืองใต้น้ำใหม่โดย Ren เป็นหัวหน้า  สาวสวยเจ้าของคะแนนการจบสูงสุดของสถาบัน Modern Art University ไม่ทำให้ใครผิดหวัง  เมือง Aqalancia เปลี่ยนโฉมหน้าไปมากกว่า 60% สวยงามจนทำให้พรรคพวกถึงกับงงงันในสิ่งที่เห็น อำนาจเงินและสมองของผู้สร้างทำให้ความสวยงามของมันเหมือนจินตนาการตั้งแต่มองจากภายนอกมีโดมสีฟ้าใสครอบเมืองอยู่  เข้ามาภายในมีความสวยงามของสถาปัตยกรรมสมัยเก่า  ปัจจุบันและอนาคตผสมผสานปนกันอย่างลงตัว  ธรรมชาติที่ถูกจัดสรรให้กลมกลืนกับสิ่งก่อสร้างนับว่าหาดูที่ไหนไม่ได้อีกแล้วในโลก

 

          ประชากรที่ยังเหลืออยู่ได้รับการจัดสรรและชักชวนให้ย้ายที่อยู่ไปยังที่ๆจัดเป็นที่พักอาศัย  โดยเพิ่มสวัสดิการให้เป็นการตอบแทน เช่นห้องที่กว้างขวางกว่าเดิม  แถมหุ่นยนต์ใช้งานให้อีกห้องละ 1 ตัว ซึ่งก็ได้รับการเห็นด้วยจากผู้อยู่อาศัยเป็นอย่างดี ทำให้สถานที่แต่ละส่วนแยกกันอย่างชัดเจน  เมื่อจัดสรรพื้นที่ได้ลงตัว   เมืองก็เป็นระเบียบ

 

          เมืองใต้น้ำให้นักท่องเที่ยวพักได้ครั้งละ 2 วัน จำนวน 3,000 คน  ยอดจองต่อเนื่องไปหลายเดือน  ยานที่ลงมาใต้น้ำครั้งหนึ่ง  100  ลำ  จอดแล้วเว้น 1 วันก็พาคนกลับไปและชุดใหม่มาแทนเป็นอยู่เช่นนี้ตลอดนับจากเปิดตัวครั้งที่สอง   ทำให้กระแสการท่องเที่ยวกลับมาเฟื่องฟูอีกครั้ง

 

ห้องรับรองแขก V.I.P  

 

          ภายในห้องรับรองแขก V.I.P ของเมืองใต้น้ำ  มีผู้นั่งคุยกันสบายๆบนเก้าอี้นวมนุ่มนิ่มแสนสบายอยู่ 5 คน

 

          “ไม่นึกว่าคราวนี้เมืองใต้น้ำจะสวยงามกว่าเก่าอีกมาก   ใครออกแบบครับ” ประธานาธิบดี Charle Profet ของประเทศ Rotania เอ่ยขึ้น  เขารู้สึกประทับใจเมืองนี้ตั้งแต่มาเที่ยวในครั้งก่อน  เมื่อได้ยินว่าจะมีการเปิดใหม่จึงชวนภรรยามาเที่ยวด้วยกัน

 

          “พวกเด็กๆเขาช่วยกันครับ  ตัวหลักก็เป็น Ren พวกผมก็แค่เป็นกองเชียร์” Steward ตอบ

 

          “เก่งมากจริงๆ  สงสัยคุณต้องติดต่อให้ช่วยออกแบบเมืองบ้างแล้วละ  ลงตัวสวยงามดีเหลือเกิน” Lana ผู้เป็นภรรยามองสามีและออกความเห็น

 

          “อืม! จริงด้วย  ไว้มีงานใหญ่ๆจะเชิญไปออกแบบ  แต่ไม่รู้ว่าเจ้าตัวจะว่างหรือเปล่านะ” สามีเออออตามภรรยา  เจ้าบ้านอาวุโสมองหน้ากันแล้วยิ้ม

 

          “คงไม่ขัดข้องหรอกค่ะ   เด็กๆทำงานกันเร็ว” Sofia สนับสนุนเพื่อให้การสนทนาเป็นไปอย่างสนุกสนาน  และเสริมอีกว่า

 

          “ถ้าพาหัวหน้าเขาไป  พวกนี้ต้องไปกันหมดแหละ”

 

          “หือ! ใครเป็นหัวหน้าคะ”

 

          “นี่ไงคะ หัวหน้าใหญ่” แม่ของอัลมองไปที่ยันต์ซึ่งอยู่ในวงสนทนาด้วย 

 

          “อ้อ! ถ้างั้นสบาย  ผมต้องเล่นเส้นหน่อยแล้ว ฮะ  ฮะ” Charle หัวเราะ  เขาเคยถามหา Freddy  Karahan ผู้สร้างอุโมงค์ให้  แต่ได้รับการกลบเกลื่อนโดยบอกว่าออกไปอยู่บนโลกแล้ว  เพราะต้องการอยู่คนเดียวเงียบๆ เป็นการตัดทางและทำลายตัวปลอมของยันต์ให้หมดไป

 

          “ถ้าเป็นท่านขอมา  ไม่ขัดข้องครับ” ยันต์ตอบยิ้มๆ  เขารู้สึกดีกับประธานาธิบดีคนนี้ตั้งแต่ครั้งไปสร้างอุโมงค์ให้คราวก่อน  มาครั้งนี้จึงให้การต้อนรับแบบญาติสนิท

 

          ทั้งห้าสนทนากันด้วยความสนิทสนม   ครั้งนี้สองสามีภรรยามาพักผ่อนค้างคืน 2 วัน  เป็นการผ่อนคลายอารมณ์จากการบริหารบ้านเมือง 

 

 ..................................................................................................................................................................

  
        ค่ำๆ ..... รับปีใหม่อีก 1 ตอนจ้า  ดีป่าว?
          ถ้าดี.... รอรับด้วยยยยยยยยยยยยยย
                                     
DEEPSEA

 

 

 

 

                     Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 49 : บทที่ 3... 8. หนึ่งในโลก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11892 , โพส : 47 , Rating : 52% / 133 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 47 : ความคิดเห็นที่ 3700
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 119.76.121.85 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2561 / 15:15
# 46 : ความคิดเห็นที่ 3615
ฮาเร็มก็ไม่เห็นมีผลกระทบอะไรกับเนื้อเรื่องเลย แทบไม่มีบทด้วยซ้ำ อย่าว่าแต่บทเลย ชื่อยังจำไม่ได้ด้วย ทั้งชื่อจริง สกุล อายุ

จำได้คนแรกคืออลิส แค่นั้นเอง ยิ่งเมียเยอะบทยิ่งไม่ทั่วถึง ก็ไม่มีผลกับเนื้อเรื่อง ต่อให้มีซักร้อยคนก็เท่านั้น แค่ไรท์เสียเวลาคิดชื่อตัวละครที่คนอ่านไม่จำ 555+

เราเลยไม่ซีกับเรื่องฮาเร็ม
Name : [BenMore'Sako] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [BenMore'Sako] [ IP : 1.46.233.93 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 กันยายน 2560 / 14:52
# 45 : ความคิดเห็นที่ 3592
ตั้งแต่เพิ่มแฟนอีก4คน รู้สึกว่ายิ่งอ่าน อารมณ์สนุกมันหายไปเรื่อยๆ เห้อ
Name : bluecomsc < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ bluecomsc [ IP : 223.24.152.134 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 กรกฎาคม 2560 / 16:05
# 44 : ความคิดเห็นที่ 3344
เหมือนตอนนี้จะไม่ปลอมตัวแล้ว ? ปะหน้าจะๆ
PS.  BIG BANG - B.A.P - 2PM - GOT7 - EXO - SNSD - AKMU
Name : Harm. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Harm. [ IP : 27.55.238.245 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2558 / 20:28
# 43 : ความคิดเห็นที่ 2991
ทัวร์ข้ามโลก -w-''
PS.  ที่นี่!! ไม่มีอะไรมาก เป็นเพียงสถานที่ๆเก็บคลังนิยาย ที่ชอบ=,.=;; หลงเข้ามาแล้ว!! ไงๆก็ช่วยดูๆหน่อยนะ รัก Writer ทุกๆคนเลยจ้าา า^___^
Name : Pearendless < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pearendless [ IP : 125.26.83.239 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤศจิกายน 2556 / 17:58
# 42 : ความคิดเห็นที่ 2806
การบรรยายดีขึ้นเรื่อยๆ...

การแต่งพัฒนาได้เร็วมากพอดู...อ่านไม่เบื่อเลย
Name : นักอ่าน...lnwcool < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นักอ่าน...lnwcool [ IP : 171.4.127.193 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 พฤษภาคม 2556 / 22:29
# 41 : ความคิดเห็นที่ 2749
ง่า ตอนแรกก็ดีใจที่เรื่องนี้มีนางเอก
ที่ไหนได้ มาเป็นฮาเร็มเลย -0- ไม่ชอบฮาเร็มอ่ะ
Name : namfang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ namfang [ IP : 110.168.53.121 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 เมษายน 2556 / 05:29
# 40 : ความคิดเห็นที่ 1694
ยังมีใครทำได้อี๊ก
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 223.204.57.46 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2556 / 22:21
# 39 : ความคิดเห็นที่ 1640
ชอบเรื่องมากกกกกกกกแต่มะชอบฮาเร็ม
Name : paple92164 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ paple92164 [ IP : 171.98.124.120 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2556 / 15:22
# 38 : ความคิดเห็นที่ 970
งานนี้ทุนคืนไวเลยนะนิ
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.145.93 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มกราคม 2556 / 00:48
# 37 : ความคิดเห็นที่ 966
สนุกมากๆๆๆๆเลยครับ


PS.   สนุก
Name : l3musicl3 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ l3musicl3 [ IP : 14.207.203.172 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มกราคม 2556 / 23:52
# 36 : ความคิดเห็นที่ 954
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 124.122.189.237 ]

วันที่: 1 มกราคม 2556 / 20:46
# 35 : ความคิดเห็นที่ 941
จะรออีกตอนนะ อิอิ
PS.  [ faeros flair ] (เฟรอส แฟล์) คือนามของข้า... นามที่ใครๆ ต่างก็รู้จักกันดี... เพราะข้า... คือตัวอันตรายของคนทั้งอาณาจักร... ไม่เคยเลย... ไม่เคยแม้แต่ครั้งเดียว... ที่ข้าจะรู้สึกยินดีที่ได้เกิดมา...
Name : mosk < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ mosk [ IP : 110.77.149.169 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มกราคม 2556 / 18:31
# 34 : ความคิดเห็นที่ 940
สวัสดีปีใหม่ 2013 ครับไรเตอร์ ขอบคุณสำหรับนิยายสนุกๆ นะครับ
Name : NOS+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NOS+ [ IP : 125.27.8.81 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มกราคม 2556 / 18:15
# 33 : ความคิดเห็นที่ 939
รอค่ะ อิอิ
PS.  ชอบแฮร์รี่ พอตเตอร์มากๆ อ้อว่างๆก้อแวะไปเยี่ยมกันบ้างน้า
Name : deny < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ deny [ IP : 124.121.219.27 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มกราคม 2556 / 18:15
# 32 : ความคิดเห็นที่ 938
happy new year 
ขอให้มีความสุขมก ๆ นะคะ
PS.  .............................*-*
Name : ma-i-dark < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ma-i-dark [ IP : 171.4.237.99 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มกราคม 2556 / 16:54
# 31 : ความคิดเห็นที่ 937
ดีมากเลย 555+ 
สวัสดีปีใหม่ครับ ^ ^
PS.  "Imagination is more important than knowledge" อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์
Name : อวี๋เหลียงอี้ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ อวี๋เหลียงอี้ [ IP : 182.52.115.7 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มกราคม 2556 / 16:47
# 30 : ความคิดเห็นที่ 936
Happy New Year ครับไรเตอร์

ปล. แล้วจะรอรับอีกตอนนะครับ
PS.  งืมๆ งามๆ
Name : Ming < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ming [ IP : 124.120.249.145 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มกราคม 2556 / 16:42
# 29 : ความคิดเห็นที่ 934


เย้ๆๆๆสุดยอดเลยPS.  •๏§▬สู้ๆนะทุกคนขอเป็นกำลังใจให้▬§๏•
Name : แก่นเพชร < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แก่นเพชร [ IP : 14.207.143.217 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มกราคม 2556 / 16:15
# 28 : ความคิดเห็นที่ 933
แฮปปี้นิวเยียร์ค่า

ยันต์จะมีฮาเร็มจริงๆแล้วใช่มั้ยยย TOT
เฮ้อ เฮ้อ ยังไงเราก็ชอบมีคู่คนเดียวมากกว่า
เอาเข้าจริงนะ ถ้าเป็นเพื่อนกันอ่ะ จะกล้ามาขอเป็นแฟนเพื่อนง่ายๆงี้เลยเหรอ
สนิทกันเกิ๊น ชีวิตจริงทำงี้ไม่โดนตบกลับก็บุญแล้ว ฮ่าๆ
PS.  ตรวจจับ สับแหลก ช่วยแนะนำนิยายน่าอ่านให้หน่อยนะคะ ได้ทุกแนวยกเว้นรักหวานแหวว คุยกับเราได้ทางข้อความลับจ้ะ
Name : SodaMemE < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SodaMemE [ IP : 124.121.109.27 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มกราคม 2556 / 16:04
# 27 : ความคิดเห็นที่ 932
สวัสดีใหม่ครับไรเตอร์ ตอนใหม่จัดมาเลย รออ่านอยู่แล้ว อิอิ...

Name : คนไทย [ IP : 171.5.208.190 ]

วันที่: 1 มกราคม 2556 / 15:02
# 26 : ความคิดเห็นที่ 931
ดีมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : Joker Of Darkness < My.iD > [ IP : 118.172.164.43 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มกราคม 2556 / 14:54
# 25 : ความคิดเห็นที่ 930
ขอบคุณครับ
จะรออ่านต่ิอนะครับ
Name : Acedia(怠惰) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Acedia(怠惰) [ IP : 124.122.241.23 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มกราคม 2556 / 14:27
# 24 : ความคิดเห็นที่ 929
แจ่มเลย ๆ รอคร้าบบบบโหวตแล้ว ๆ หนุกหนาน ๆ
Name : ZzSoHoSzZ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ZzSoHoSzZ [ IP : 223.205.226.139 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มกราคม 2556 / 14:10
# 23 : ความคิดเห็นที่ 926
จะได้อ่านกันต่ออีก รอๆๆๆ ครับท่าน
PS.  ไรเตอร์สู้แต่งและอัพ นักอ่านอย่างเราก็สู้อ่านเหมือนกัน
Name : Funggier < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Funggier [ IP : 113.53.58.6 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มกราคม 2556 / 13:38
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android