คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 5 : ผู้เล่นที่ไม่ธรรมดา


     อัพเดท 20 พ.ย. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,694 Overall : 290,906
3,869 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3724 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 5 : ผู้เล่นที่ไม่ธรรมดา , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 13413 , โพส : 27 , Rating : 45% / 173 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


บทที่ 1

 

 

5... ผู้เล่นที่ไม่ธรรมดา

ทวีป Almo

 

ร้านค้าของระบบ

 

            “สวัสดีครับ” เสียงผู้เล่นผมดำ  ตาสีดำ  เอ่ยกับ npc ที่อยู่ในร้านหลังจากเขาเดินเข้ามา

 

            “มีอะไรให้บริการหรือครับ” npc หนุ่มอายุราว 30 ปีเอ่ยถามขึ้น

 

            “อยากถามเกี่ยวกับแร่ก้อนนี้หน่อย  มันชื่ออะไรและมีคุณสมบัติทำอะไรได้บ้าง” พูดจบก็ยื่นก้อนแร่สีม่วงขนาดเท่าผลส้มที่ล้วงจากกระเป๋าไปให้

 

            Npc มองดูก้อนแร่สีม่วงในมือและใช้โปรแกรมวิเคราะห์อยู่อึดใจ   จึงเงยหน้าขึ้นตอบคำถาม

 

            “ดีนะครับ  หายากพอได้เลยละ   ราคาติด Top Ten ของเกมเลย  ก้อนขนาดนี้ถ้าเข้าประมูลก็น่าจะเริ่มที่ 1 ล้านเหรียญ  หากกระแสความต้องการรุนแรงคงจะจบที่ 5 ล้าน  เพราะมันใช้ในการเสริมการป้องกันร่วมกับอัญมณีอื่น   ถ้าได้พวกที่เข้าชุดกันละก็  โจมตีจนหมดแรงก็ทำร้ายคนที่มีของพวกนี้ไม่ได้แน่”

 

            “มีชื่อเรียกหรือเปล่า” Sho ถามหลังจากอึ้งกับราคาสินค้าที่ได้มาโดยบังเอิญ  ไม่นึกว่าของที่ได้มาจากการแลกบวกกับดาบ Cosmo จะมีมูลค่ามหาศาลขนาดนี้  เสียดายแทนผู้เล่นที่เอามาแลก  แต่ก็หักใจคิดว่าเป็นเรื่องของความสมัครใจและการเสี่ยง

 

            “อือ!  มันชื่อว่า Violet Diamond หรือเรียกง่ายๆว่าเพชรสีม่วงครับ”

 

            ผู้เล่นยืนครุ่นคิดถึงราคาแลกเปลี่ยนเป็นเงินภายนอกอยู่ในใจ   ถ้าประมูลได้ 5 ล้าน  ก็แลกได้ถึง 6,250  บาท  แต่พอคิดได้ว่าหากทำเครื่องประดับขายเองน่าจะได้มากกว่า  จึงลองเลียบเคียงดูว่า

 

            “แล้วชุดอัญมณีที่สำเร็จแล้วขายชุดเท่าไหร่ครับ”

 

            “ถ้าคู่กับมรกตก็ชุดละ 200,000 เหรียญ  คู่กับทับทิม ราคา 300,000 เหรียญ  คู่กับเพชร ราคา 500,000 เหรียญ  แต่ก็อาจเพิ่มขึ้นได้อีกขึ้นอยู่กับขนาดและความสวยงามในการทำ”

 

            Sho เดินออกมาจากร้านช้าๆ ในหัวมีความคิดอยู่ว่าจะนำไปประมูลหรือทำเครื่องประดับขายเองดี  ถ้าประมูลก็ง่ายๆแต่หากทำเป็นชุดเครื่องประดับ  ด้วยระดับทักษะประดิษฐ์ที่มีตอนนี้คงได้แค่เกรด B แถมต้องยุ่งในการขายอีก  หลังจากชั่งน้ำหนักอยู่ครู่ใหญ่  เขาก็เดินอย่างรวดเร็วโดยมีเป้าหมายอยู่ที่อาคารรูปโดมสีฟ้าเบื้องหน้า

 

            “สวัสดีค่ะ! ธนาคาร Orchart ยินดีต้อนรับ  มีสิ่งใดให้เราช่วยคะ” npc สาวสวยผมสีฟ้า เอ่ยถามเมื่อมีลูกค้าเข้าประตูมา

 

            “สวัสดีครับ! ผมเอาของมาประมูล”

 

            “งั้นเชิญที่โต๊ะแผนกประมูลด้านขวา  โต๊ะที่สองเลยค่ะ”

 

            ผู้เล่นร่างสูงเดินออกมาจากธนาคารอย่างสบายใจ  หลังจากเข้าไปติดต่อประมูลของอยู่นานครึ่งชั่วโมง   ราคาขั้นต้นที่ 1 ล้านเหรียญ  กำหนดเวลา 3 วัน  ที่จริงราคาขั้นต้นนั้นทางธนาคารขอซื้อเลย  แต่เจ้าตัวอยากได้มากกว่านี้เลยขอประมูล

 

            เรียบร้อย  ไปไหนต่อดีหว่า  หรือว่านั่งขายของดี  แต่ของก็ยังไม่มาก  อ้อ! รับปลดผนึกอาวุธระดับ 1 กับ 2 ดีกว่า ในหัวของผู้เล่นเกมที่เข้าข่ายมืออาชีพเริ่มคิดหาลู่ทางทำเงินและตกลงใจว่าจะปลดผนึกอาวุธสักพัก  คงจะได้เงินสักก้อน

 

ป่ารัตติกาล

 

            “เฮือก!  เสียงถอนหายใจหลังต้นไม้ใหญ่   หลังจากหลบหนีมาซ่อนจากการตามล่าของพวกเสือสมิงที่เขาเคยแพ้มันจนตายไปรอเกิดตอนอยู่ที่ทวีปเริ่มต้น  

 

            ที่ Sho มุ่งหน้าค้นหาเพื่อแก้มือกับเสือสมิงเพราะเห็นว่าในทวีปนี้ก็มีพวกมันด้วย  แต่ไม่ยักรู้ว่าเจ้าพวกนี้จะมีพัฒนาการเกินกว่าในทวีปแรกถึง 2 เท่าตัว  แค่ตัวเดียวก็พอฝืนทน  แต่พอมันเรียกพวกออกมาช่วยรุมกลายเป็น 3 ต่อ 1  เขาก็ต้องหลบหนีเพื่อจะได้ไม่ต้องตายอีก  โชคดีที่ตอนนี้มีระดับสูงขึ้นและมีทักษะช่วยให้รอด

 

            ทำไมมันเก่งอย่างนี้หว่า  แถมอึดอีกต่างหาก ผู้หลบซ่อนหลบคำนึงในใจ   พร้อมกับหาวิธีโต้ตอบกลับคืน 

 

ลองแบบนี้บ้างดีกว่า

 

หลังจากที่แน่ใจว่าพวกมันไม่มาตามหาแล้ว  Sho สร้างกับดักง่ายๆด้วยทักษะประดิษฐ์ที่มีอยู่ เขาเข้าไปหาความรู้จากห้องสมุดที่ทวีปเริ่มต้นด้วยความติดใจในการพ่ายแพ้แก่เสือสมิง    ได้ความรู้เรื่องกับดักของพรานในสมัยโบราณที่เขาดูแล้วเห็นว่านำมาใช้ในเกมนี้ได้ ด้วยระดับทักษะประดิษฐ์ที่สูงพอควรทำให้สร้างสำเร็จอย่างรวดเร็ว  เป็นบ่วงรัดเท้าที่สามารถดึงเหยื่อให้ลอยจากพื้นทันทีที่เผลอไปเหยียบเข้า และเกิดความคิดใหม่ขึ้นมาว่าน่าจะเพิ่มยาพิษเข้าไปในบ่วงทำให้สัตว์ที่โดนรัดขาอ่อนกำลังลง  จึงนำเอายาพิษที่ได้จากการฆ่างูสีม่วงระดับ 30 ที่เขาฆ่าโดยการใช้ระเบิดแรงสูงมาเคลือบที่บ่วง

 

Sho ทำกับดับไว้ 20 จุด  ในที่ต่างๆใกล้เคียงกับที่เขามาหลบซ่อนตัว  แล้วการล่ากลับคืนก็เริ่มขึ้น

 

“โฮก!” เสียงเสือสมิงคำรามก้องเมื่อโดนธนูที่ฝ่ายมนุษย์ยิงเข้าใส่  มันบาดเจ็บเล็กน้อยเนื่องจากมีหนังหนาและระดับสูงถึง 65

 

เพื่อให้สมจริง  Sho ใช้ดาบบุกเข้าฟาดฟันกับเจ้าสมิงตัวแรกที่เขาพบ การต่อสู้เป็นไปอย่างดุเดือด  มนุษย์มีความเร็วที่ช่วยให้หลุดพ้นจากเขี้ยวเล็บ เมื่อเห็นว่าศัตรูตึงมือและได้รับบาดเจ็บมากขึ้น  เสือสมิงจึงส่งเสียงเรียกพวกพ้องออกมาอีก 2 ตัวเหมือนตอนแรก

 

อ้อ! เจ้านี่เรียกพวกได้ทีละ 2 ตัวแฮะหลังจากเห็นเหตุการณ์ซ้ำรอยกับครั้งแรกที่ต้องหนี  จึงรู้ว่างานนี้สนุกแน่พร้อมกับร่างของเขาที่เผ่นหนีไปทางกับดักที่วางไว้

 

ชายหนุ่มร่างใหญ่เดินมองดูร่างของเสือสมิงสีเหลืองเข้ม 3 ตัวที่ถูกบ่วงรัดขาตัวละข้าง   ลอยสูงจากพื้นเมตรครึ่ง  พวกมันโดนกับดักหลังจากเขาพุ่งตัวข้ามสิ่งที่ทำไว้ไปอีกด้านหนึ่ง

 

“โฮกๆๆๆ” เสียงเจ้าสามตัวที่โดนบ่วงดึงห้อยหัวร้องประสานกันอย่างโกรธแค้น

 

Sho รอดูอาการของพวกมันว่ายาพิษจะได้ผลหรือไม่  เขาสังเกตจากเสียงที่เบาลงเรื่อยๆจนถึงระดับที่คาดว่าน่าจะจัดการได้แล้วจึงล้วงเอามีดสั้นระดับ 4 ที่ได้จากสัตว์อสูรออกมา 

 

“ฉึบ” เสียงมีดเชือดเข้าที่คอตัวแรก  จากนั้นตัวที่สองและสามก็โดนเชือดติดต่อกันอย่างรวดเร็ว  เพราะไม่อยากทรมานพวกมันนานเกินไป

 

“ผู้เล่น Sho  สังหารเสือสมิง Lico ระดับ 65  จำนวน 3 ตัว  ได้รับดาบเสือสมิงระดับ 4 จำนวน 3 เล่ม”

 

“ผู้เล่น Sho ได้รับประสบการณ์ 150,000 หน่วย”

 

“ผู้เล่น Sho ได้รับเงิน 150,000 เหรียญ”

 

“ผู้เล่น Sho สังหารสัตว์อสูรที่มีระดับสูงกว่า 10 ระดับ จำนวน 3 ตัว  เลื่อนระดับเป็น 52

 

“ผู้เล่น Sho ทักษะประดิษฐ์ ได้รับการเลื่อนระดับเป็นระดับ 7

 

“ผู้เล่น Sho ทักษะวางแผน ได้รับการเลื่อนระดับเป็นระดับ 6

 

“ผู้เล่น Sho ทักษะวิเคราะห์ ได้รับการเลื่อนระดับเป็นระดับ 6

 

“ผู้เล่น Sho สังหารเสือสมิง Lico 3 ตัว เป็นชุดเดียวที่เคยสู้ด้วยภายในเวลาที่กำหนด 3 นาที  ด้วยลำพังตัว   ทำให้ได้รับทักษะลับ อนันตกาล ระดับ 1

(ทักษะลับอนันตกาล สามารถหยุดเวลาของคู่ต่อสู้ที่มีระดับต่ำกว่าได้ 3 วินาที  และหยุดเวลาของคู่ต่อสู้ที่มีระดับสูงกว่าไม่เกิน 10 ระดับได้ 2 วินาที  ดีเลย์ 1 ชั่วโมง)

 

“โอ้โฮ! ได้ของดีแบบนี้ แจ่ม! คนป่ามีปืนแล้วเว้ย” เสียงอุทานด้วยความยินดีดังขึ้นจากผู้เล่นหลังจากเสียงในหัวหยุดลง

 

บนคบไม้ใหญ่ในป่าทึบ  ร่างสูงของชายหนุ่มกำลังเอนกายพิงกิ่งไม้ใหญ่อยู่อย่างสบายใจ  ความคิดย้อนกลับไปถึงเรื่องราวที่ทำให้เขาต้องเข้ามาเล่นเกมนี้

 

40 วันที่แล้ว

 

            วันนั้นเป็นวันเสาร์  หลังจากฝึกซ้อมในตอนเย็นเพื่อเข้าประลองกับคู่ต่อสู้ที่เจ้าของเวทีหามาให้ในอีก 3 วันข้างหน้าเสร็จ  ยันต์เดินออกมาเพื่อเที่ยวคลายความเหนื่อยล้าจากการฝึกต่อเนื่อง 4 วันติดต่อ  เขาเข้าไปเดินเล่นในศูนย์การค้า Mawell ที่มีอาณาบริเวณกว้างขวาง  มีร้านค้ามากมายถึง 200 แห่ง  หมดเวลาไป 2 ชั่วโมง  ในมือถือถุงใส่ไก่ทอดและเนื้อทอดขณะที่เดินออกไปข้างนอก

 

            หลังจากขยำถุงเปล่าจนเปื่อยสลายแล้ว  เขาเดินเลี้ยวเข้าซอยเพื่อมุ่งไปยังน้ำพุที่อยู่ห่างออกไปอีกราว 200 เมตร   เพราะยามราตรีจะมีการเปิดไฟทำให้น้ำพุสวยงามมาก  มีการขึ้นลงตามจังหวะดนตรีอีกด้วย  แม้จะเป็นเทคโนโลยีเก่าแก่แต่ก็ยังประทับอยู่ในใจคนจนหาสิ่งอื่นมาแทนไม่ได้

 

“แว๊บๆๆ”

 

“เปรี๊ยะๆๆ”

 

“เฮ้ย!” เสียงอุทานอย่างตกใจพร้อมกับก้มต่ำมองหาที่หลบภัย

 

เสียงดังกล่าวเป็นของชายหนุ่มร่างใหญ่ที่กำลังเดินเหม่อมองทิวทัศน์ของตึกสูงๆอยู่บนถนนซึ่งริมทางเป็นต้นไม้ใหญ่ที่ปลูกไว้อย่างร่มรื่น  บริเวณที่กำลังเดินอยู่นี้อยู่ในซอยที่แยกจากถนนใหญ่มาไกล มีกำแพงของบ้านและตึกอยู่สองฟากข้าง ทำให้จำนวนคนและยานบินน้อยมาก 

 

ข้างหน้าห่างไป 50 เมตร  มีร่างชายคนหนึ่งยืนบังต้นไม้และกำลังยิงปืนสวนกลับไปต้นทางของกระสุนแสงที่วิ่งผ่านเหนือหัวของยันต์ไม่สูงนัก  บ้างกระทบกำแพงทำให้เกิดเสียงแตกกระจาย   ข้างๆชายคนนั้นมีคนอีกคนหนึ่งนั่งคุกเข่าช่วยยิงอยู่แต่ดูตัวเล็กกว่า  บางจังหวะที่เอี้ยวตัวเพื่อยิงตอบโต้  ทำให้เห็นว่ามีสีแดงเลอะเสื้อบริเวณไหล่ซ้าย การต่อสู้ของทั้งสองคนดูยากลำบากเนื่องจากฝ่ายตรงข้ามมีมากกว่าและกำลังกระจายกำลังเพื่อโอบล้อม เขาจึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่รักษาปลอดภัยทราบโดยเร็วรวมทั้งบอกถึงเรื่องมีคนบาดเจ็บด้วย  จากนั้นวิ่งๆหมอบๆหลบลูกกระสุนข้ามไปอีกฟากของถนนเพื่อช่วยยิงต่อสู้

 

ชายร่างใหญ่ที่อยู่ข้างหน้าหันกลับมาเมื่อมีกระสุนจากด้านหลังมุ่งไปยังฝ่ายศัตรูของตน  เมื่อเห็นสัญญาณมือที่ทำนิ้วชี้และหัวแม่มือเป็นรูปวงกลมจากผู้ช่วยเหลือด้านหลัง  ทำให้แน่ใจว่าไม่ใช่ฝ่ายตรงข้ามเพราะตนเพิ่งหลบหนีมา  รวมทั้งหน้าตาผู้มาช่วยเป็นเด็กหนุ่ม  จึงวางใจและหันกลับไปช่วยคนตัวเล็กกว่ายิงสู้ต่อไป 

 

ขณะนั้นมียานบินสีดำบินอ้อมตึกจากด้านหลังเข้าผู้ถูกตามล่าทางด้านข้าง  โฉบเข้าหาต้นไม้ที่ชายทั้งสองหลบอยู่  ยันต์เห็นมีคนยืนเล็งปืนมายังทั้งคู่โดยที่ทั้งสองไม่ทันรู้ตัว   หากโดนยิงคงต้องถึงตายและบาดเจ็บแน่นอนไม่คนใดก็คนหนึ่ง  เขาจึงเล็งไปที่มือปืนแล้วชิงลั่นไกทันที

 

“แว่บ!” กระสุนเพียงนัดเดียวจากผู้ขยันฝึกพุ่งเข้าหาและเจาะเข้าไหล่ข้างซ้ายของมือปืนบนยาน  

 

ความเจ็บปวดทำให้กระสุนที่ลั่นออกมาหลังแขนขวาที่ถือปืนกระตุกพลาดเป้าหมาย  โดนต้นไม้เหนือศีรษะของชายร่างเล็กราวหนึ่งศอก  ทำให้ชายร่างใหญ่หันกลับมาเห็นยานกำลังจะผ่านไป  เขารีบยิงเข้าใส่ยานจนกระจกครอบส่วนบนร้าว    คนขับจึงรีบเร่งยานหลบหนี  

 

เวลาผ่านไปราว 2 นาที  ยานของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 4 ลำก็มาถึงและส่งกำลังลงพื้นดินบุกไปหาคนร้าย  ส่วนยานก็ขึ้นท้องฟ้าเข้าสะกัดยานบินของคนร้ายที่มาเพิ่มอีก 2 ลำ ครู่ใหญ่เหตุการณ์ก็สงบ

 

“ขอบใจมากน้องชาย  ว่าแต่โรงพยาบาลไปทางไหน  เจ้านายพี่บาดเจ็บ” เมื่อเรื่องจบลงแล้ว   ชายที่ยันต์ช่วยเหลือเดินกึ่งประคองชายที่เล็กกว่ามาหาและถามขึ้น

 

“ไปกับยานเจ้าหน้าที่ดีกว่าครับ  จะได้เร็ว” ชายหนุ่มตอบ

 

“คุณแจ้งไปเหรอ  พวกพี่โดนรุมกระทันหันเลยบอกไม่ทัน”

 

“ครับ! เห็นพวกพี่ถูกรุม  เลยแจ้งไป”

 

“อืม! ขอบใจมาก  ตัดสินใจได้เร็วดี  ถ้าคุณไม่บอกเจ้าหน้าที่  สงสัยจะแย่  พวกมันได้พวกมาสนับสนุนพอดี” ชายรูปร่างล่ำสัน  สูงใหญ่พอๆกับเขาบอก  พลางมองดูคนที่ถูกอุ้มอยู่ซึ่งเป็นชายวัยกลางคน  อายุราว 50 ปี   มีผมขาวประปรายแซมอยู่กับผมสีดำ

 

“มีอะไรกันครับ” เสียงเจ้าหน้าที่ซึ่งออกมาจากยานที่กลับมาหลังไล่ตามคนร้ายไม่ทัน  ถามขึ้น

 

“พวกที่ขัดแย้งกันน่ะครับ!  พอดีวันนี้ท่านประธานอยากเดินเล่นเลยชวนผมมาทางนี้  กลายเป็นจังหวะดีของพวกมัน” ชายหนุ่มตอบ  ทำให้ยันต์คาดคะเนสถานะได้ว่าเป็นบอดี้การ์ด

 

หลังจากชายทั้งคู่ขึ้นยานจากไป  เขาก็เปลี่ยนใจไม่ดูน้ำพุเพราะหมดสนุก  เท้าทั้งสองพากลับที่พัก  และก่อนยานเจ้าหน้าที่จะพาคนเจ็บไปโรงพยาบาล  ชายที่น่าจะเป็นบอดี้การ์ดได้ถามชื่อเขาซึ่งก็ได้บอกไปอย่างไม่คิดอะไรมาก 

 

หลังเหตุการณ์ 3 วัน

ห้องพักของยันต์

 

            “ก๊อกๆๆ” เสียงเคาะประตูดังขึ้น  ขณะที่เจ้าของห้องกำลังดูข้อมูลในคอมพิวเตอร์เพลินอยู่

 

            ใครหว่าเสียงแห่งความสงสัยในใจของยันต์  เขาเดินไปดูจอภาพที่กล้องด้านนอกถ่ายๆไว้  เห็นชาย 2 คนที่เขาช่วยเมื่อ 3 วันก่อนยืนอยู่จึงเปิดประตูให้

 

            “สวัสดีครับ!” ชายที่เป็นบอดี้การ์ดเอ่ยทักทายเมื่อเห็นผู้เปิดประตู

 

            “สวัสดีครับ” เจ้าของห้องทักตอบและเชิญเข้ามาในห้อง

 

            หลังจากนั่งลงเรียบร้อย  ชายกลางคนผมสีขาวก็พูดขึ้นว่า

 

            “ผมชื่อ Chon  Weber  นี่การ์ดของผม Steven Rome ขอบคุณที่ช่วยผมไว้วันก่อนครับ คุณกฤตยันต์”

 

            “ไม่เป็นไรครับ   พอดีผมผ่านไปพบเหตุการณ์และคิดว่าช่วยได้ก็ช่วย”ชายหนุ่มตอบ

 

            “ถ้าคุณไม่ช่วย  พวกผมคงตายไปแล้วจากมือปืนบนยานที่มาลอบยิง ไม่ก็พวกที่มาเสริม   ขอให้ผมได้แสดงความขอบคุณสักเล็กน้อยนะครับ” 

 

            “ไม่ต้องครับ   พวกคุณปลอดภัยผมก็ดีใจแล้ว” เสียงบอกพร้อมกับโบกมือห้าม

 

            “พอดีผมเป็นพวกไม่ชอบติดค้างใคร  กรุณาช่วยรับน้ำใจจากผมด้วย  ผมขอมอบเงินตอบแทน 50 ล้านบาท” Chon  Weber  เอ่ยขึ้นมา

 

            คำพูดนี้ทำเอาเจ้าของห้องตกตะลึง  คนที่เขาช่วยไว้รวยขนาดไหนกัน  ถึงเสนอให้เงินมากๆแบบนี้โดยไม่เสียดาย    เมื่อระงับใจได้จึงพูดขึ้นว่า

 

            “ผมยืนยันอีกครั้งนะครับ  ผมช่วยไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆ  ถือซะว่าพวกเราไม่มีการติดค้างซึ่งกันและกัน  ผมขอบคุณที่จะให้เงินผม  แต่ผมรับไว้ไม่ได้เพราะมันไม่จำเป็น”

 

            คำพูดนี้ทำให้ฝ่ายมาเยือนอึ้งบ้าง  ไม่เคยเห็นใครที่ปฏิเสธเงินที่ได้เปล่าจำนวนมากอย่างนี้มาก่อน  เขาสืบประวัติเด็กตรงหน้ามาโดยละเอียด  เป็นเด็กกำพร้าอยู่ได้ด้วยตนเอง  การศึกษาอยู่ในมหาวิทยาลัยเปิด  ทำมาหากินด้วยการเป็นนักสู้  ซึ่งเขานับถือในความแข็งแกร่งในเรื่องการสู้ชีวิตเป็นอย่างมาก  ที่เหนือคาดหมายคือมีความคิดแปลกๆที่หาได้ยากในโลกสมัยนี้  นั่นคือการช่วยโดยไม่หวังผลตอบแทน

 

            “รับไว้เถอะน้องชาย  พวกพี่จะได้สบายใจบ้างว่าเราได้ตอบแทนผู้มีพระคุณที่ช่วยชีวิตเราไว้  เพื่อความสบายใจทั้งสองฝ่าย” Steven Rome ช่วยเจ้านายเกลี้ยกล่อมหนุ่มน้อยที่เขาชักถูกชะตาและชอบนิสัย

 

            “ไม่รับหรอกครับ  เงินมันมาก  ทำอะไรไม่ถูก  แค่อยู่ตอนนี้ก็มีความสุขดีแล้ว” เด็กหนุ่มยังยืนยันเช่นเดิม

 

            ทั้งสองฝ่ายนิ่งกันไปพักใหญ่   กระทั่งผู้สูงวัยทำลายความเงียบขึ้นมา

 

            “เอาอย่างนี้แล้วกัน  ผมเป็นประธานบริษัทเกมออนไลน์ชื่อ ‘GREAT COMPANY’ ผมให้หุ้นเกม ‘Image  Online’ที่เป็นเกมในเครือข่ายกับคุณ 5 ล้านหุ้น  ขอให้ช่วยรับไว้ด้วยนะครับ”

 

            เรื่องที่เสนอมานี้ทำเอายันต์ถึงกับงง  เนื่องจากความรู้เรื่องเกมมีน้อยมาก  ตอนอยู่บ้าน META มีเครื่องเล่นเกมไม่กี่เครื่อง  พวกน้องๆพากันยึดหมด   อีกอย่างเขาไม่ค่อยสนใจเพราะต้องคิดถึงอนาคตภายหน้าที่ต้องศึกษาและฝึกอาชีพเลยไม่ได้เล่น   จึงถามเพื่อให้หายสงสัย

 

            “มันเป็นยังไงครับ”

 

            คำถามนี้ทำให้ผู้มาเยือนยิ้ม  คิดในใจว่าคงประสบความสำเร็จแน่นอน  จึงอธิบายว่า

 

            “ผมให้คุณมีส่วนเป็นเจ้าของเกมนี้จากหุ้นที่มีอยู่ 400 ล้านหุ้น  คุณจะได้รับผลประโยชน์จากกำไรที่แบ่งปันให้กับหุ้นส่วนเป็นรายปี  นอกจากนั้นคุณยังสามารถจะขายหุ้นนี้ได้ถ้าไม่ต้องการ”

 

            คำตอบทำให้เด็กหนุ่มคิดว่าน่าจะรับไว้เพื่อไม่ให้ฝ่ายตรงข้ามเสียกำลังใจ  เพราะคิดว่าได้มาเพียง 5 ใน 400 เป็นจำนวนน้อยมาก   จึงตอบตกลงซึ่ง Chon ได้ถามเลขบัญชีธนาคารและโอนให้เมื่อยันต์บอกให้ทราบ   เรื่องนี้จึงจบลงด้วยความสบายใจ  หลังจากคุยเรื่องอื่นๆกันอีกพักใหญ่  ฝ่ายอาวุโสก็ลากลับหลังจากให้นามบัตรไว้  พร้อมกับบอกให้เจ้าของห้องติดต่อหาได้ทุกเมื่อหากต้องการความช่วยเหลือซึ่งก็ได้รับคำขอบคุณ

 

 

 

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 5 : ผู้เล่นที่ไม่ธรรมดา , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 13413 , โพส : 27 , Rating : 45% / 173 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 27 : ความคิดเห็นที่ 3845
เค้าเอาของมาประมูลราคาเริ่มต้นที่1ล้าน เค้ามาประมูลเพื่อเพิ่มมูลค่าจากราคาเริ่มต้น แต่ธนาคารเอ็งจะมาขอซื้อราคาเริ่มต้นเนี่ยน่ะ ใครเค้าจะขาย ใครเป็นผู้จัดการธนาคารนี้น่าไล่ออกดีแท้
Name : Jarkajeejung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Jarkajeejung [ IP : 171.101.210.150 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2562 / 02:37
# 26 : ความคิดเห็นที่ 3656
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 119.76.121.249 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มกราคม 2561 / 19:48
# 25 : ความคิดเห็นที่ 3397
5 ล้านหุ้นนี่ไม่ใช่น้อยเลยนะ...มูลค่าเยอะกว่า 50 ล้านอีกด้วยซ้ำมั้ง
PS.  ขอขอบคุณไรท์เตอร์ทุกท่าน ที่แต่งนิยายสนุกๆมาให้อ่าน
Name : ✚[ Belphegor ]✚ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ✚[ Belphegor ]✚ [ IP : 171.99.0.129 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มีนาคม 2559 / 19:40
# 24 : ความคิดเห็นที่ 3380
ผมว่ามันเยอะกว่าไอห้าสิบล้านตอนแรกอีกนะ
Name : Zen_Darkness < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Zen_Darkness [ IP : 223.24.12.178 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มกราคม 2559 / 20:37
# 23 : ความคิดเห็นที่ 3300
5 ร้อยล้านหุ้น นี่ฉันอ่านผิดใช่ม้ายยยย เยอะแท้เหลาาาา
PS.  BIG BANG - B.A.P - 2PM - GOT7 - EXO - SNSD - AKMU
Name : Harm. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Harm. [ IP : 1.46.44.188 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 ตุลาคม 2558 / 12:40
# 22 : ความคิดเห็นที่ 3277
แหมจะรวยละ....
Name : ZANZEE < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ZANZEE [ IP : 171.100.236.91 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 ตุลาคม 2558 / 12:46
# 21 : ความคิดเห็นที่ 3196
ดวงดีขนาด
PS.  \"ถามไถ่ทั่วโลกหล้า อันว่ารักเป็นฉันใด จึงมอบให้กันละกันด้วยชีวิต...\" ไม่ว่าจะฟังกี่ครั้งกี่หน อ่านผ่านตาไม่รู้รอบที่เท่าไหร่ ถึงอย่างไร... มันก็ทำให้ ลี้มกโช้ว ดูทั้งน่ารัก น่าสงสารขึ้นมาจับจิตจับใจ
Name : watch012 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ watch012 [ IP : 223.205.0.185 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 เมษายน 2558 / 09:53
# 20 : ความคิดเห็นที่ 3142
เป็นนิยายสร้างสรรค์ให้คนคิดดีทำดี ทำให้มีกำลังใจต่อสู้ชีวิต (ตามมาจากวิถเซียนครับ )
Name : อาฑิตย์ ลูกไท [ IP : 49.230.170.28 ]

วันที่: 29 สิงหาคม 2557 / 21:52
# 19 : ความคิดเห็นที่ 3113
นิยายไรท์นี่สีขาวทุกเรื่องเลยนะคะ ชอบค่ะๆ
Name : AranYz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ AranYz [ IP : 171.6.138.135 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 มิถุนายน 2557 / 22:27
# 18 : ความคิดเห็นที่ 3075
ทำดีได้ดีแล้ว
Name : butterfly_sp < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ butterfly_sp [ IP : 1.179.163.254 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มกราคม 2557 / 16:36
# 17 : ความคิดเห็นที่ 2953
เน้ หนู~~~~  ถ้ามันขึ้นตั้นด้วยล้าน มันก็เยอะแหละ -0-''
PS.  ที่นี่!! ไม่มีอะไรมาก เป็นเพียงสถานที่ๆเก็บคลังนิยาย ที่ชอบ=,.=;; หลงเข้ามาแล้ว!! ไงๆก็ช่วยดูๆหน่อยนะ รัก Writer ทุกๆคนเลยจ้าา า^___^
Name : Pearendless < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pearendless [ IP : 125.26.85.131 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 พฤศจิกายน 2556 / 23:33
# 16 : ความคิดเห็นที่ 2874
หนูย้านนนนนนนนนนนนนนนนนน..ไปช่วยเขาสุ่มสี่สุ่มห้าเกิดเขาเป็นโจรหรือมาเฟียที่กำลังฆ่ากันเพราะขัดผลประโยชน์แล้วจะทำยังไงกันลู๊กกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก??????????????
Name : ไจแอนท์คุง [ IP : 113.53.5.112 ]

วันที่: 9 มิถุนายน 2556 / 13:32
# 15 : ความคิดเห็นที่ 2494
รวยละเว้ย! อยากรวยแบบยันต์บ้างจัง ปล.อิจฉางะ่ T_T
Name : SettsunaKung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SettsunaKung [ IP : 110.77.218.238 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มีนาคม 2556 / 20:30
# 14 : ความคิดเห็นที่ 2032
รวยไม่รู้ตัวเลยเเฮะ โชคดีจัง
Name : kornfern [ IP : 115.67.70.176 ]

วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2556 / 14:32
# 13 : ความคิดเห็นที่ 1584
โชคมากับวาสนา  นะ
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 27.130.254.124 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มกราคม 2556 / 23:33
# 12 : ความคิดเห็นที่ 959
สนุกมาก ขอบคุณครับ
Name : thekop1122 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ thekop1122 [ IP : 125.24.107.83 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มกราคม 2556 / 21:41
# 11 : ความคิดเห็นที่ 784
^_________^ อ่านต่อล่ะน๊า
PS.  ขอบคุณสำหรับนิยายสนุกๆ
Name : rookies_jr < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ rookies_jr [ IP : 70.39.185.171 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 ธันวาคม 2555 / 16:57
# 10 : ความคิดเห็นที่ 783
หุ้นของเกมที่กำลังมาแรง แม้จะมีน้อยนิดแต่มีค่ามากมาย เผลอๆ อาจจะมากกว่า 50 ล้านก็ได้
Name : phichuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ phichuda [ IP : 110.49.249.27 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 ธันวาคม 2555 / 16:41
# 9 : ความคิดเห็นที่ 544
คนดีมันต้องใจเด็ดแบบนี้ ได้มา 50 ล้านมันแยอะเกินไปจนทุกข์ได้จริงๆ
PS.  ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว เข้าชม My.iD ของผม กันบ้างนะครับ
Name : manima < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ manima [ IP : 115.87.133.128 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 ธันวาคม 2555 / 19:33
# 8 : ความคิดเห็นที่ 493
คนดีจริงๆ ตั้ง50ล้านก็ไม่เอา >
Name : Lily ~ [ IP : 101.108.249.120 ]

วันที่: 19 ธันวาคม 2555 / 20:05
# 7 : ความคิดเห็นที่ 397
ขอบคุณครับ
Name : nhoiPP < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nhoiPP [ IP : 115.87.76.152 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 ธันวาคม 2555 / 11:53
# 6 : ความคิดเห็นที่ 230
เราว่า 5 ล้านก็ไม่น้อยนา แบบถ้าหุ้นราคาแพง รวมๆก็เป็นเงินเยอะอยู่ดีนี่ 
PS.  เปรียบดังสายฝนซึ่งจะชำระล้างทุกสรรพสิ่ง Pioggia!!
Name : tOeY- Yamamoto < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ tOeY- Yamamoto [ IP : 125.26.78.106 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 ธันวาคม 2555 / 10:25
# 5 : ความคิดเห็นที่ 164
งานนี้รวยไปเลยสิ
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 101.109.37.250 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 ธันวาคม 2555 / 17:25
# 4 : ความคิดเห็นที่ 133
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 110.168.114.131 ]

วันที่: 4 ธันวาคม 2555 / 14:09
# 3 : ความคิดเห็นที่ 19
ขอบคุณคร้าบบบบ

Name : benzze < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ benzze [ IP : 115.87.217.181 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 พฤศจิกายน 2555 / 02:36
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android