คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 50 : บทที่ 3... 9. ALFA


     อัพเดท 1 ม.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,399 Overall : 290,611
3,868 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3723 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 50 : บทที่ 3... 9. ALFA , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11691 , โพส : 33 , Rating : 53% / 131 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด

บทที่ 3
9… ALFA

 

           ยานอวกาศสีเทาล้วนคล้ายควันจอดอยู่ในลานจอดหน้าเมืองใต้น้ำ มีขนาดใหญ่จุคนได้ 50 คน สีจางกว่า Dark  เป็นยานที่ยันต์สั่งซื้อจากสหายต่างดวงดาว  มูลค่าของมันเท่ากับธาตุ Quandium หนัก 3 กิโลกรัม         เหตุที่ต้องสั่งมาเนื่องจากแร่ที่ใช้ทำตัวยานไม่มีในโลก  นี่เป็นเหตุหนึ่งที่มนุษย์ไม่สามารถออกไปไกลเกินระบบสุริยะได้   เป็นเพราะยานอวกาศไม่มีความทนทานต่อแรงเสียดทานประการหนึ่ง  และอีกอย่างที่สำคัญคือความรู้ในเรื่องการใช้หลุมดำหรือรูหนอน

 

          หากจะว่าไปสิ่งที่ได้มาเป็นเพียงโครงร่างเปล่าของยานเท่านั้น  แต่เป็นการสร้างตามแปลนที่ให้ไป  พวกดาว Uharo ก็แปลกใจในแปลนของวงจรต่างๆเนื่องจากไม่เคยเห็นและแตกต่างจากของตน  แต่ก็ไม่ได้ติดใจอะไรเนื่องจากมั่นใจว่าวิทยาการของพวกตนนั้นเลิศล้ำกว่าใครเพื่อนแล้ว  อีกอย่างก็ดูไม่ออกจึงพาลคิดว่ามนุษย์โลกที่เทคโนโลยีต่ำต้อยกว่าไม่รู้คิดจะทำอะไร   พากันหัวเราะเมื่อเห็นผังการวางวงจรควบคุมของยาน โดยไม่รู้ว่าพวกตนคือผู้ที่ไม่รู้จริง   วงจรที่จะนำมาประกอบโครงร่างยานอวกาศนี้เป็นสิ่งที่ก้าวไกลเกินกว่าที่พวกเขาคิด

 

          ยันต์นำหุ่นยนต์มาด้วย 2 ตัว  วงจรต่างๆรวมทั้งลูกแก้วคริสตัลซึ่งหลอมจากแร่ Algalite ที่เขาตั้งชื่อว่า ‘Brain’  มาติดตั้งที่ยานตามลำพัง   เขาตื่นก่อนคนอื่นและไม่ได้ชักชวนผู้ใดเนื่องจากขี้เกียจตอบคำถามเดี๋ยวจะไม่ได้งาน พวกเขาไม่มีความรู้ถึงขั้นที่จะอธิบายรวบรัดรู้เรื่อง  ต้องเสียเวลาตั้งแต่ขั้นพื้นฐานและใช้เวลามาก   ไม่ตอบก็จะโกรธหาว่าดูถูก  เลยเลี่ยงมาทำเองให้เสร็จแล้วค่อยอธิบายจะดีกว่า

 

          โปรแกรมควบคุมยานชั่วคราวที่ติดตั้งเอาไว้เพื่อนำยานมายังโลกถูกถอดออก  แค่โปรแกรมนี้หากนักวิทยาศาสตร์ชาวโลกรู้ก็ตาโตแล้วเพราะล้ำหน้ากว่ากันไม่เห็นฝุ่น   แต่เจ้าของยานกลับทำเหมือนมันเป็นของเด็กเล่นซะอย่างนั้น   ยันต์ให้ Say กับ GAC ที่ตอนนี้ถูกบรรจุไว้ในหุ่นยนต์ช่วยประกอบวงจรต่างๆ  เขาเสียเวลาในการสร้างโปรแกรมเชื่อม AI เข้ากับหุ่นยนต์ที่สั่งทำจากโรงงานบนโลกถึง 1 วัน  เป็นการหลบมาทำขณะที่อาคันตุกะไปเที่ยวและพรรคพวกต้องเป็นมัคคุเทศก์นำทาง    จึงมีเวลาจัดการเรื่องนี้อย่างเต็มที่โดยไม่มีใครรบกวน

 

          เนื่องจากมาในเวลาตีสาม  ทำให้มีเวลามากและมีบรรยากาศการทำงานที่สงบ กว่าพรรคพวกจะตื่นงานก็คงเสร็จตามที่เขากำหนดไว้พอดี  ลูกแก้วถูกวางบนแท่นที่สร้างมาสำหรับมันโดยเฉพาะ   ใช้พลังที่ปรับในระดับอ่อนที่สุดหลอมแท่นให้หุ้มคริสตัลข้อมูลอย่างแน่นหนา  ทำให้ไม่สามารถงัดออกมาได้ พลังงานที่ใช้นี้ตัวเขาพยายามฝึกฝนอยู่นาน  เพราะการที่จะเร่งพลังทำลายเป็นเรื่องง่ายกว่ามากมาย  แต่ถ้าทำเพื่อสร้างสรรค์จะต้องค่อยๆคิดค่อยๆทำ  เสียเวลาอยู่นานนับครึ่งเดือนจึงจะปรับใช้พลังได้ตามต้องการ นี่เป็นภาระอย่างหนึ่งสำหรับยันต์ในการเค้นสมองค้นหาความสามารถที่มีอยู่ในตัวออกมา   ซึ่งเขานำมันออกมาได้ทีละเล็กละน้อย

 

          ตัวแท่นวางที่อยู่ริมผนังด้านซ้ายของยาน เพื่อให้มีพื้นที่ว่างมากๆ มีการเชื่อมต่อสัญญาณกับตัวยานซึ่งมี AI ควบคุมด้วยวิธีถ่ายทอดพลังงานที่ใช้ Quandium เป็นหลัก  เขานำส่วนดีของ Say และ GAC มาปรับใหม่สร้างเป็น AI ที่ชื่อว่า ‘MIX’ โดยจะมีความสามารถของ 2 AI ต้นแบบรวมกัน  นอกจากนั้นตัวของมันยังพัฒนาเป็นกึ่งอัจฉริยะ  มีความคิดโต้ตอบได้คล้ายเด็กวัยรุ่นอายุ 15 ปี  งานนี้เปลืองความคิดของยันต์ถึง 7 คืนซึ่งต้องใช้เวลาก่อนนอนคืนละ 3 ชั่วโมงในการวิเคราะห์จัดสร้างโปรแกรม  สร้างแล้วรื้ออยู่ไม่รู้กี่รอบแต่ผลงานที่ออกมาเป็นที่พอใจในระดับสูง   การสร้าง MIX ทำให้สมองของเขาได้รับการพัฒนาให้กว้างไกลไปอีกระดับหนึ่ง

 

          หลังจากง่วนกับการติดตั้งวงจรต่างๆอยู่ 3 ชั่วโมง   ทั้งคนและหุ่นยนต์ก็หยุด   มีเสียงทดสอบระบบดังขึ้น

 

          “สวัสดี MIX

 

          “สวัสดีครับ Boss  สวัสดีครับรุ่นพี่ GAC  รุ่นพี่ Say” เสียงตอบของเด็กวัยรุ่นตอบมา  ทำให้ Boss ยิ้ม  คิดในใจว่า เจ้าตัวนี้เข้าท่าแฮะ  มีทักทายรุ่นพี่  เข้าใจหาคำแทนตัวด้วย

 

          “สวัสดี MIX” เสียง AI รุ่นพี่ตอบ

 

          “เป็นไงบ้าง  ระบบต่างของนายกับ ALFA ลงตัวดีมั้ย” เจ้านายถามเพื่อเช็คความเรียบร้อย  เขาตั้งชื่อยานลำนี้ว่า ALFA

 

          “ตัวผมสมบูรณ์ดีครับ   สภาพยาน ALFA พร้อม  พลังงานเต็มพิกัด ความเร็วสูงสุดของยานที่10 เท่าความเร็วแสง  สามารถเดินทางสู่กาแลคซี่ต่างๆได้ไม่จำกัด   ระบบขับเคลื่อนพร้อม  ระบบป้องกันอยู่ในระดับ 5 ซึ่งเป็นระดับสูงสุด  ความเข้มแข็งอยู่ในขั้นทำลายดาวดวงเล็กๆขนาดดวงจันทร์ได้ภายใน 10 นาที  ทุกระบบไม่มีความผิดปกติ”

 

          “อืม! เยี่ยมมาก  อ้อ! เรื่อง ‘Brain’ นายเห็นว่าเป็นอย่างไร”

 

          Brain มีข้อมูลที่สมบูรณ์ครับ Boss ผมสามารถจัดการเรื่องการให้ข้อมูลตามที่ได้รับรู้จากรุ่นพี่ทั้งสองได้  กรุณามอบหน้าที่ให้ผมดำเนินการเรื่องนี้ได้โดยตรง”

 

          “ตกลง  รับหน้าที่นี้ไป  ตอนนี้นายเป็นหนึ่งในผู้ที่จัดการเรื่องนี้ร่วมกับรุ่นพี่  รู้แค่ 4  คนเฉพาะพวกเราก็พอ    ไม่ต้องกังวลหรอก”

 

          “ครับ Boss   ไม่ทราบว่าต้องการทดสอบสมรรถภาพยานหลังจากปรับปรุงใหม่หรือไม่”

 

          สิ้นเสียงถามของ MIX ประตูยานก็เปิดออก  ยันต์ไม่ได้หันไปมองเพราะโสตประสาทของเขาบอกได้ว่าเป็นAlice โปรแกรมของ Ai จะรู้จักและเปิดประตูให้ ซึ่งตามปกติเมื่อตื่นขึ้นก็ต้องตามหาเขาก่อนอันดับแรกเพื่อเป็นเพื่อนคุยตามประสาคนติดแฟน

 

          “พี่ทำอะไรคะ  มาตั้งแต่เช้าเลย” พูดเสร็จก็เข้ามาโน้มหน้าแฟนไปหอมหนึ่งฟอดก่อนจะเดินดูนั่นดูนี่และถามเมื่อเห็นหุ่นยนต์

 

          “อ้าว! เอาหุ่นมาจากไหนคะไม่เคยเห็น”

 

          หุ่นยนต์เป็นสิ่งที่ยันต์เอามาเมื่อสองวันก่อน  ตอนที่ทุกคนกำลังให้การต้อนรับแขกสำคัญของโลกที่มาเยือน  Aliceจึงไม่เห็น   ก่อนที่เขาจะตอบเสียงหุ่นทั้งสองก็ทักทายเธอ

 

          “สวัสดีครับ นายหญิง ผม GAC ครับ”

 

          “สวัสดีครับ นายหญิง ผม Say ครับ”

 

          พอรุ่นพี่แนะนำเสร็จ  MIX ที่วิเคราะห์สถานการณ์ได้อย่างรวดเร็วก็แนะนำตัวขึ้นบ้าง

 

          “สวัสดีครับนายหญิงAlice ผม MIX เป็นสมาชิกใหม่ Boss มอบหมายให้ดูแลยาน ‘ALFA’ครับ”

 

          สาวสวยตาโตด้วยความตื่นเต้น  มองที่หุ่นยนต์ทั้งสองและมองที่ยานแล้วกลับมามองที่แฟนหนุ่มเพื่อให้ตอบข้อสงสัย

 

          “อืม! หุ่นยนต์สองตัวนี่  พี่ใส่โปรแกรมของ GAC กับ Say ไว้คนละตัว  ส่วนยานลำนี้เป็น AI ใหม่ที่สร้างขึ้นจากการนำโปรแกรมของ GAC และ Say มาปรับปรุงใหม่ชื่อว่า MIX เอาไว้ดูแลยานลำนี้โดยเฉพาะ”

 

          คำตอบทำให้แฟนสาวหายสงสัยและชื่นชมในความเก่งกาจของผู้สร้างสิ่งเหล่านี้ขึ้นมา   เธอไม่รู้ว่าเขาเอาเวลาไหนไปสร้างเพราะหายไปไม่นานก็ได้ผลงานยอดเยี่ยมมาตั้งสามอย่าง

 

          “แล้ว MIX ทำอะไรได้บ้างเอ่ย” Aliceแกล้งถาม AI น้องใหม่

 

          “ผมทำได้เท่าที่รุ่นพี่ทำได้  และผมควบคุมยานลำนี้ทั้งหมดครับ  ผมสามารถพานายหญิงไปได้ทุกที่ที่ต้องการไป”

 

          คำตอบทำให้นายหญิงพึมพำว่า “ทุกที่เลยเหรอ”

 

          “ใช่แล้ว  แต่เดี๋ยวไปกินข้าวก่อนดีกว่า   แล้วค่อยชวนพรรคพวกว่าใครอยากลองเครื่องยานลำใหม่นี้บ้าง” เสียงเจ้านายตอบมาพร้อมกับเดินไปจูงมือแฟนสาวให้ลุกขึ้นเพื่อไปรับประทานอาหารเช้า

 

1 เดือนที่แล้ว

 

          “พี่  วันนี้จะพาไปเยี่ยมพ่อแม่ของพวกเรา” Aya มาเกาะแขนและเงยหน้าบอก  สาวๆคนอื่นๆเดินเข้ามาหาและพยักหน้า

 

          “ไปบ้านใครก่อนล่ะ” ยันต์ถาม

 

          Aya ชวนก่อนก็ไปบ้าน Aya ก่อนสิ”

 

          “ตกลง” เป็นเสียงตอบรับที่ไม่มีผู้ใดคัดค้าน

 

          Dark นำยันต์และแฟนทั้งหมดมาถึงบ้านในเมืองแห่งหนึ่ง  เป็นตึกสูงเพียง 3 ชั้น อยู่ภายในพื้นที่ราว 3 ไร่  เป็นบ้านผู้แทนการค้าของเมือง Susburg  ในทวีปเอเชียนา

 

          เมื่อยานลงจอดในลานจอดเรียบร้อย  สาวสวยเจ้าของบ้านเดินนำทุกคนไปยังตัวบ้านที่ทำเป็นศิลปะผสมระหว่างอดีตกับปัจจุบัน   บริเวณด้านล่างชั้นที่ 1 ทำเป็นบ้านแบบจีนโบราณ  ส่วนชั้นสองและสามทำเป็นบ้านสมัยปัจจุบันที่เป็นโลหะผสมคริสตัล 

 

          “มาแล้วค่ะ!” เป็นเสียงทักทายพ่อและแม่ของผู้นำทาง

 

          พ่อและแม่ของ Aya แต่งตัวตามสบาย  ฝ่ายชายอายุประมาณ 48 ปี  ผมขาวสีเงิน ตาสีฟ้าอ่อน หน้าตามีสง่าราศี  สูงราวๆ 185 ซม.   ส่วนฝ่ายหญิงอายุอยู่ประมาณ 45 ปี  ผมสีดำ  ตาสีดำ  ใบหน้ายังคงความสวยและร่าเริงไว้ได้แม้วัยจะล่วงเลยไปบ้างแล้ว  ลูกสาวคงได้ลักษณะของแม่มาเต็มๆจึงมีสีผมและตาเป็นสีเดียวกัน  ข้างๆทั้งสองมีชายหนุ่มอายุประมาณ 20 ปียืนอยู่ด้วย  ความสูงพอๆกับพ่อ   ผมสีเงินและตาเป็นสีฟ้าอ่อน  นับว่าลูกชายและลูกสาวของครอบครัวนี้แบ่งฝ่ายกันอย่างลงตัว

 

          “สวัสดีครับ”

 

          “สวัสดีค่ะ”

 

          ยันต์กับอีกสี่สาวทักทายเจ้าของบ้าน  ซึ่งทั้งคู่ก็ยิ้มรับและจ้องมองดูว่าที่ลูกเขยตาไม่กะพริบ  เพราะรูปร่างที่สูงใหญ่บึกบึน  หน้าตาดีน่าสนิทสนม  นึกชมลูกสาวในใจว่าช่างหาลูกชายคนใหม่ให้ถูกใจดีแท้  ยิ่งสรรพคุณที่เล่าให้ฟังยิ่งหายากมากเข้าไปอีก   ส่วนน้องชายก็มองพี่ชายคนใหม่อย่างพอใจเช่นกัน

 

          พ่อของ Aya ชื่อว่า Rocky  Kamae   แม่ชื่อว่า Reko  ส่วนน้องชายชื่อว่า Don 

 

          Aya ชวนทุกคนคุยและเจ้าของบ้านเชิญรับประทานอาหารเย็นด้วยกัน   ทำให้บรรยากาศแห่งความสนิทสนมและเป็นครอบครัวมีมากขึ้นเป็นลำดับ  ยันต์ถูกถามเรื่องที่บุกประเทศ Vikaria ในบางตอนที่พ่อของแฟนสาวยังสงสัย  ซึ่งไม่พ้นเรื่องพลังเหนือมนุษย์ที่กระโดดจากยานลงพื้น  เลยต้องอธิบายคร่าวๆให้พอเข้าใจ  แต่แค่นี้ก็ทำให้ผู้ที่เคยพบหน้ากันถึงกับงงงันไปเลยทีเดียว

 

          พวกของเมืองใต้สมุทรกลับที่พักหลังจากอยู่คุยกันจนดึก  คิววันรุ่งขึ้นเป็นบ้านของ Fe และคนอื่นๆตามลำดับ  กว่าจะหมดก็ใช้เวลาถึงสองวัน  ทุกครอบครัวล้วนพอใจและรักใคร่ลูกชายคนใหม่มาก  และทำตามความต้องการของลูกสาวคือทุกบ้านจะไปอยู่ด้วยที่ Aqualancia  อีกทั้งยังรับอาสาเข้าช่วยงานในบรรษัท  GRAND COPORATION  ด้วย  ทำให้ยันต์โล่งใจที่ได้ผู้มีความสามารถมาช่วยบริหารงาน

 

          ครอบครัวของ Fe  มีพ่อชื่อ Jame Lee  ส่วนแม่ชื่อ Lily  Lee    มีบุตรสาวเพียงคนเดียวเหมือนกับอีก 2 ครอบครัว คือครอบครัวของ Ren  มีพ่อชื่อว่า Robert Jansen  แม่ชื่อ  Monica Jansen  ส่วนครอบครัวของแจน  แม่ชื่อ  Silvia  Mores  สำหรับพ่อนั้นเป็นประธานบริษัท Express World ชื่อ Richard  Upright   

 

ปัจจุบัน

 

          ระหว่างอาหารเช้า ผู้ที่มาอยู่ในห้องอีก 17 คนได้รับรู้ด้วยความตื่นเต้นว่าตอนนี้มียานใหม่มาอีกลำหนึ่งแล้ว  ความสามารถอยู่ในระดับนำไปสู่สถานที่ต่างๆในห้วงอวกาศได้   ทุกคนพากันคิดถึงความเป็นอัจฉริยะของผู้สร้าง  แม้ว่าตัวยานจะเป็นการสั่งซื้อมาก็ตาม   หากไม่เก่งจริงแล้วการที่จะควบคุมยานได้นั้นย่อมเป็นงานที่ลำบาก

 

          “ผมไปด้วยคน” Tomรีบบอกทันทีที่รู้ว่าจะมีการทดลองสมรรถภาพของยานใหม่   ทำให้ทุกคนที่เหลือซึ่งรอจังหวะอยู่ต้องรีบสมัครตามโดยด่วน   เจ้าของยานถึงกับยิ้มมองดูอาการเหมือนเด็กได้ของเล่นใหม่อย่างสบายใจ

 

          “เอาเป็นว่าไปทุกคนเลยแล้วกันนะครับ  วันนี้คงได้แค่ระบบสุริยะของเราก็พอ  ความเร็วของ ALFA ก็พอใช้ได้   คงจะกลับมาถึงเย็นๆ” ยันต์บอกทุกคน

 

          “ไปไหนก่อนดีคะ” Jan ถามด้วยความกระตือรือร้น  เธอเรียนเกี่ยวกับพวกนี้ทำให้มีความสนใจกับมันมากเป็นพิเศษ

 

          “ไปไกลแล้วค่อยร่นถอยกลับมาแล้วกัน  จะได้สนุกหน่อย”

 

          “ค่ะ”

 

ห้วงอวกาศ

 

          แม้ทุกคนจะเคยนั่งยานบินกันมาแล้ว  แต่ความตื่นเต้นที่ได้ไปเที่ยวกับยานอวกาศให้ความรู้สึกที่ไม่เหมือนกัน  ยิ่งได้ออกไปสู่สถานที่อันเวิ้งว้างว่างเปล่าไกลสุดตา   เมื่อพ้นอาณาเขตของโลกออกมามีแต่ความมืดมิดกับดวงดาราจำนวนเอนกอนันต์นับไม่ถ้วน   ยิ่งทำให้ประทับใจผู้โดยสารแต่ละคนยืนนิ่งดูอย่างเงียบๆไม่รู้ว่าในใจจะคิดอะไรกันอยู่

 

          เนิ่นนาน  Steward  จึงพูดขึ้น

 

          “สวยจริงๆนะ Sofia

 

          “ค่ะ! สวยงามมาก  ไม่คิดว่าจะได้ขึ้นมาดูแบบนี้” ภรรยาตอบสามี   ตายังมองดูกลุ่มดาวไกลโพ้นอย่างไม่ให้คลาดสายตา

 

          คนอื่นๆยืนมองดูดาวกันเป็นคู่ๆ  ส่วน Monica Jansen  มีเพียงลูกสาวคือ Ren ยืนอยู่เคียงข้าง  เสียงลูกสาวพูดขึ้น

 

          “สวยจังนะคะแม่”

 

          “จ้ะ! แม่เพิ่งเคยเห็นครั้งนี้เป็นครั้งแรก  แต่สังหรณ์ใจว่าคงจะได้เห็นอีกบ่อยๆแน่  ลูกชายของแม่เก่งออกอย่างนี้”

 

          “ฮั่นแน่! อุ๊บอิ๊บเป็นลูกแล้วเหรอคะ” ลูกสาวทำเสียงล้อเลียน

 

          “อ๊าว! คนเก่งๆแบบนี้ก็ต้องเก็บไว้สิจ้ะ” ผู้เป็นแม่หันมาตอบพร้อมกับหลิ่วตาให้

 

          ลูกสาวนิ่งไปนิดหนึ่งแล้วตัดสินใจเอ่ยขึ้นว่า

 

          “แม่คะ! หนูจะชวนพ่อมาอยู่ด้วยดีมั้ย”

 

          ผู้สูงวัยนิ่งไปนิดหนึ่งแล้วตอบ

 

          “บอกไปได้เลย  แม่ว่าพ่อต้องชอบแน่  จะได้ละวางความเครียดลงบ้าง  นานแล้วที่ไม่ได้อยู่กับพวกเรา”

 

          “ไชโย! ดีใจจัง  แล้วหนูจะรีบบอก  พ่อต้องมาแน่ๆ  มีเรื่องอีกตั้งเยอะที่ไม่ได้เล่าให้ฟัง” เสียงลูกสาวแสดงความดีใจที่จะหนทางอยู่ด้วยกันสามคนหลังจากพ่อกับแม่แยกกันอยู่มานานหลายปี  ทำให้ผู้ให้กำเนิดต้องยกมือลูบศีรษะลูกสาวคนเดียวด้วยความสงสาร  ที่พวกตนต่างมีความคิดเห็นของตนเองเลยต้องอยู่กันคนละที่ทั้งๆที่ไม่ได้มีข้อบาดหมางใดๆ   และเธอเองก็เคยคิดว่าในอนาคตน่าจะมีหนทางให้กลับมาอยู่รวมกันอีก   แต่ไม่คิดว่ามันจะรวดเร็วขนาดนี้

 

          ครีมกับอัลยืนเคียงกันมองดูธรรมชาตินอกโลกอย่างเพลิดเพลิน  มีTomยืนมองดูอยู่ใกล้ๆ  ส่วนอีกสี่สาวยืนมองอยู่อีกด้านหนึ่ง   มีเจ้าของยานเพียงผู้เดียวที่นั่งมองอยู่บนเก้าอี้ที่จัดตั้งไว้ห่างออกมาพร้อมกับจิบเครื่องดื่มที่ GAC เอามาให้

 

          Aliceที่เรียนด้านยานอวกาศและเคยเรียนเรื่องดาราศาสตร์มาหลายคอร์ส   มองดูสิ่งที่เธอเคยเห็นแต่ในเครื่องคอมพิวเตอร์และจอภาพโฮโลแกรมที่อาจารย์ผู้สอนนำมาประกอบการสอน  นึกเปรียบเทียบความรู้สึกที่ได้เห็นครั้งนี้แล้ว  รู้สึกว่าแตกต่างจากการเห็นของเทียมมาก   เธอมองดูกลุ่มดาวต่างๆด้วยความสนใจเป็นพิเศษ    ทำให้มีความกระจ่างในวิชานี้มากขึ้น

 

          Fe ละสายตาจากภาพภายนอก  เดินแยกจากเพื่อนๆมานั่งที่ท้าวแขนเก้าอี้ที่แฟนหนุ่มนั่งอยู่  ก้มหน้ากระซิบข้างหูว่า

 

          “สวยจริงเลย  ขอบคุณค่ะที่พามา”

 

          จากนั้นก็ให้รางวัลหนึ่งฟอดโดยไม่มีใครเห็น  เพราะยังมัวมองดวงดาวกันเพลินอยู่ ยันต์ก็ให้รางวัลตอบไปเช่นกัน  สาวสวยยิ้มและรับเครื่องดื่มจากบริกรจำเป็นและบอกขอบคุณ  ซึ่ง GAC ก็ตอบว่าไม่เป็นไร

 

          ราวยี่สิบนาทีที่ทุกคนเริ่มปรับความรู้สึกจนเป็นความเคยชิน   แล้วพากันมานั่งดื่มเครื่องดื่มพูดคุยกันอย่างสนุกสนาน    เวลาผ่านไปไม่นานนักเสียงของ MIX ก็ดังขึ้นว่า

 

          “เหลือเวลาอีก 10 นาทีจะถึงสุดขอบระบบสุริยะแล้วครับ”

 

          เสียงนี้เรียกให้ทุกคนลุกขึ้นเดินไปยืนมองดูดาวในระบบสุริยะจักรวาลกันเงียบๆอีกครั้ง  รูปร่างของระบบที่มีดาวโคจรเรียงรายรอบดวงอาทิตย์มองเห็นได้อย่างชัดเจน  ตอนนี้ ALFA กำลังบินตรงไปยังดาวเล็กสุดที่อยู่ห่างไกลดวงอาทิตย์มากที่สุด
.......................................................................................................................................................................

มาตามที่บอก  ตอนที่ 2 ของการฉลองปีใหม่
        Bye  Bye  ...  
DEEPSEA


 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 50 : บทที่ 3... 9. ALFA , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11691 , โพส : 33 , Rating : 53% / 131 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 33 : ความคิดเห็นที่ 3701
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 119.76.121.85 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2561 / 15:26
# 32 : ความคิดเห็นที่ 3590
สำหรับสาวๆห้าคนเนี่ยไม่เรียกว่านางเอกนะเขาเรียกว่าเมียพระเอก เมียพระเอกน่ะไม่จำเป็นต้องเป็นนางเอกเสมอไปสักหน่อย บทก็มีแค่มาช่วยเสริมบารมีช่วยสร้างเมืองกับคลอดลูกให้พระเอกเท่านั้นแหละ แบบี้โอเคกว่านางเอกนิสัยน่ารำคาญเยอะเลย
Name : ชาริงกัน [ IP : 103.26.23.227 ]

วันที่: 12 กรกฎาคม 2560 / 00:46
# 31 : ความคิดเห็นที่ 3547
พระเอกกุเริ่มเข้าไกล้ความเป็นอมนุษย์ขึ้นทุกที
#เรื่องนี้ไม่สนุกน่ะมีมั๊ย กุลุ้นทุกตอนจนไม่หลับไม่นอนเเล้วเนี่ย
Name : kookiooo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kookiooo [ IP : 182.52.186.188 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 มกราคม 2560 / 22:24
# 30 : ความคิดเห็นที่ 3427
ใกล้ผจญภัยในอวกาศแล้วสินะ! 
PS.  ขอขอบคุณไรท์เตอร์ทุกท่าน ที่แต่งนิยายสนุกๆมาให้อ่าน
Name : ✚[ Belphegor ]✚ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ✚[ Belphegor ]✚ [ IP : 171.99.1.136 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มีนาคม 2559 / 13:25
# 29 : ความคิดเห็นที่ 3345
อห. ออกนอกโลกแล้วค่ะ T T อีกหน่อยก็ไปเยี่ยมเพื่อนที่ต่างดาวได้แล้วสิ
PS.  BIG BANG - B.A.P - 2PM - GOT7 - EXO - SNSD - AKMU
Name : Harm. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Harm. [ IP : 27.55.239.18 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2558 / 20:39
# 28 : ความคิดเห็นที่ 3220
เรารับได้นะนางเอกเรื่องนี้ นิสัยโออยู่ ไม่ขวางหูขวางตาเวลาอ่าน สรุป ไรท์เตอร์พิมพ์ไรก็สนุก คิกๆ คักๆ

PS.  \"ถามไถ่ทั่วโลกหล้า อันว่ารักเป็นฉันใด จึงมอบให้กันละกันด้วยชีวิต...\" ไม่ว่าจะฟังกี่ครั้งกี่หน อ่านผ่านตาไม่รู้รอบที่เท่าไหร่ ถึงอย่างไร... มันก็ทำให้ ลี้มกโช้ว ดูทั้งน่ารัก น่าสงสารขึ้นมาจับจิตจับใจ
Name : watch012 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ watch012 [ IP : 223.204.236.30 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 เมษายน 2558 / 08:40
# 27 : ความคิดเห็นที่ 2992
ใช่!!!  ไม่อยากให้มีน่งเอก T^T   .. แต่  ยังไง ความคิดของไรเตอร์ก็เป็นเอกฉันท์ค่ะ ;))
PS.  ที่นี่!! ไม่มีอะไรมาก เป็นเพียงสถานที่ๆเก็บคลังนิยาย ที่ชอบ=,.=;; หลงเข้ามาแล้ว!! ไงๆก็ช่วยดูๆหน่อยนะ รัก Writer ทุกๆคนเลยจ้าา า^___^
Name : Pearendless < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pearendless [ IP : 125.26.83.239 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤศจิกายน 2556 / 18:45
# 26 : ความคิดเห็นที่ 2793
สารภาพว่าชอบแบบ 2 เรื่องที่แล้วมากกว่า แบบไม่ต้องมีนางเอก แบบ...รับไม่ค่อยได้อ่ะค่ะ ที่ผู้หญิงฉลาดๆ จะยอมรับเรื่องแบบนี้ได้ เหอะๆ
Name : BMD [ IP : 27.55.7.202 ]

วันที่: 17 พฤษภาคม 2556 / 04:10
# 25 : ความคิดเห็นที่ 2785
เอาแฟนคนเดียวได้ม๊า
Name : dammii [ IP : 124.122.178.144 ]

วันที่: 27 เมษายน 2556 / 23:31
# 24 : ความคิดเห็นที่ 2631
หวานดี หลายแบบก็หลายอารมณ์ ^ ^ 
Name : battle_master < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ battle_master [ IP : 110.171.33.120 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 เมษายน 2556 / 00:32
# 23 : ความคิดเห็นที่ 1641
เรื่องสนุกดี แต่ไม่ชอบให้เป็นคนหลายใจ ดูกดขี่ยังไงไม่รู้ เป็นส่วนเดียวที่มะชอบ
Name : paple92164 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ paple92164 [ IP : 171.98.124.120 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2556 / 15:30
# 22 : ความคิดเห็นที่ 985
สนุกมากเลยครับสวัสดีปีใหม่นะครับ สุขภาพแข็งแรง รวยๆ นะครับ ^w^
Name : newkingdom < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ newkingdom [ IP : 122.154.22.34 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มกราคม 2556 / 15:14
# 21 : ความคิดเห็นที่ 979
ขอบคุณค่ะ ^^
Name : mumoo [ IP : 1.2.219.164 ]

วันที่: 2 มกราคม 2556 / 11:46
# 20 : ความคิดเห็นที่ 975
สนุกมากครับ รอตอนต่อไป ^ ^
PS.  "Imagination is more important than knowledge" อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์
Name : อวี๋เหลียงอี้ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ อวี๋เหลียงอี้ [ IP : 182.52.115.7 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มกราคม 2556 / 05:25
# 19 : ความคิดเห็นที่ 974
ขอบคุณครับ สนุกจัง
Name : NOS+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NOS+ [ IP : 125.27.4.5 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มกราคม 2556 / 04:27
# 18 : ความคิดเห็นที่ 973
ระวังจะไปเจอ ประตูวาปมิติ ที่ ฤทธิ์ ลืม เอาไว้ นะ  5555+
PS.  ทุกอย่างต้องมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ได้อย่าง ต้อง เสียอีกอย่าง
Name : คุณมึนจัง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุณมึนจัง [ IP : 124.120.199.38 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มกราคม 2556 / 03:30
# 17 : ความคิดเห็นที่ 972
ยันต์ท่องจักรวาล
PS.  ถ้าตัดความเป็นไปไม่ได้ออกไป สิ่งที่เหลือแม้จะไม่น่าเชื่อเพียงใดก็ตาม แต่มันก็คือความจริง
Name : * MEEN * < My.iD > [ IP : 118.174.64.166 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มกราคม 2556 / 01:50
# 16 : ความคิดเห็นที่ 971
เห้ออ่านแล้วอยากไปมั่งจัง
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.145.93 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มกราคม 2556 / 01:01
# 15 : ความคิดเห็นที่ 968
เลยเที่ยงคืนมาหน่อย
ยันต์ได้เที่ยวแล้วแฮะ รอบนี้ทัวร์ต่างดาว 555
Name : jarafa < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ jarafa [ IP : 118.172.105.43 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มกราคม 2556 / 00:28
# 14 : ความคิดเห็นที่ 965
สวัสดีปี ใหม่ทุกๆ ท่านครับ


ขอบพระคุณมากนะครับ
Name : Wee [ IP : 110.77.201.11 ]

วันที่: 1 มกราคม 2556 / 23:10
# 13 : ความคิดเห็นที่ 962
เต็ม Mix เต็ม Max จัดเต็ม 555+
Name : ZzSoHoSzZ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ZzSoHoSzZ [ IP : 223.205.216.215 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มกราคม 2556 / 22:19
# 12 : ความคิดเห็นที่ 961
ขอบคุณมากๆครับ
Name : NhoiPP [ IP : 124.122.71.19 ]

วันที่: 1 มกราคม 2556 / 22:12
# 11 : ความคิดเห็นที่ 958
ตอนนี้ยันต์ได้รางวัลเยอะจัง
PS.  นอนดึกข้าไม่พรั่น ตื่นเช้าข้าหวั่นไหว
Name : kataiyai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kataiyai [ IP : 27.55.0.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มกราคม 2556 / 21:38
# 10 : ความคิดเห็นที่ 957
ต่อไปก็ท่องจักรวาลนะ
Name : คนไทย [ IP : 171.5.208.190 ]

วันที่: 1 มกราคม 2556 / 21:08
# 9 : ความคิดเห็นที่ 955
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 124.122.189.237 ]

วันที่: 1 มกราคม 2556 / 20:54
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android