คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 51 : บทที่ 3 ... 10. ย้อนอดีต


     อัพเดท 2 ม.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,519 Overall : 290,731
3,868 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3721 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 51 : บทที่ 3 ... 10. ย้อนอดีต , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11149 , โพส : 23 , Rating : 52% / 140 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด

10… ย้อนอดีต

 

เกาะสนธยา

 

          ยานบินสีเทาดำบินมายังตอนกลางของเกาะบริเวณที่เป็นเทือกเขา   ร่างหนึ่งร่อนถลาออกจากยานที่หยุดนิ่งอยู่บนท้องฟ้าหลังสะพายถุงสีดำ   ร่างดิ่งลงด้วยความรวดเร็วแต่เมื่อจะถึงพื้นความเร็วกลับหยุดชะงักกะทันหัน   เท้าสองข้างแตะพื้นดินด้วยความนุ่มนวล

 

          “ไม่ได้มานานหลายเดือน  เจ้าไทรันตัวนั้นยังอยู่อีกหรือเปล่านะ” เป็นเสียงพูดเบาๆจากร่างที่กำลังก้าวเดินไปยังตำแหน่งที่เป็นโพรงซึ่งเขาหลุดร่วงลงไปในครั้งที่หนีไดโนเสาร์ยักษ์กลายพันธุ์ครั้งแรก    ครั้นกลับมาครั้งที่สองก็จัดการสั่งสอนจนมันบอบช้ำหนัก    ไม่รู้ว่าจะเข็ดหรือยัง

 

          ชายหนุ่มลองเดินวนเวียนพักใหญ่เพื่อให้คู่วิวาทเดิมได้เห็นแต่ก็ไม่มีสิ่งใดปรากฎ  ทำให้คิดไปว่ามันคงหลาบจำจากคราวที่แล้ว   จึงเดินไปยังโพรงอย่างสบายใจ   เมื่อถึงที่หมายก็กระโดดลงไปทันที

 

ครั้งก่อนที่มาเป็นรอบที่สองนั้น   ยันต์ไม่ได้เดินย้อนไปยังแหล่งที่เขาสลบไสล  มุ่งมั่นแต่จะเอาแร่ Quandium เพียงอย่างเดียว  การมาวันนี้เป็นเรื่องที่ฉุกคิดขึ้นมาได้ยามมีเวลาว่างในคืนหนึ่งก่อนนอน  หลังจากฝึกโคจรลมปราณทำให้นึกถึงแหล่งที่มาของมัน  สิ่งที่สงสัยติดอยู่ในใจมานานก็แจ่มชัดในห้วยความคิดคำนึง  จิตประหวัดไปถึงเรื่องต่างๆ เช่น การได้มาซึ่ง AI ตัวที่สองคือ Say   ทบทวนเรื่องที่ได้จาก AI ตัวนี้และความคิดไปหยุดอยู่ที่การสร้างภาพจากคลื่นอดีต

 

เขานั่งนิ่งคิดถึงการสร้างเครื่องฉายภาพจากคลื่นอดีต   กำหนดแผนผังโปรแกรมที่จะต้องสร้าง  มีโปรแกรมต่อเนื่องกันนับร้อยที่จะต้องทำในระดับนาโนเทคโนโลยี   ยันต์เปิดคอมพิวเตอร์ขึ้นมาและพูดสั่งการว่า

 

“ถ้างานไม่เสร็จ  GAC ช่วยตอบคนที่มาหาด้วยว่าขอพักใช้ความคิดหน่อยนะ”

 

“ครับ! Boss

 

งานสร้างเครื่องมือใช้เวลาของยันต์ไป 3 วัน 3 คืน  ผ่านการออกแบบแล้วแก้หลายสิบครั้ง  เป็นเพราะเขาไม่เคยเห็นเครื่องต้นแบบของจริง  มีเพียงภาพที่ Say       ฉายให้ดูเท่านั้น จะให้ทำเลยก็ขาดเครื่องมือเพราะอยู่ในยานที่ถูกทำลายไปหมด  แม้จะมีแนวทางและรายละเอียดการสร้างแต่ก็ต้องเป็นการทำความเข้าใจที่มีรายละเอียดยิบย่อย เป็นเทคโนโลยีระดับสูงมาก การแกะรอยเพื่อให้เข้าถึงเป้าหมายนั้น  ทำให้ยันต์ที่ไม่เคยรู้เรื่องมาก่อนต้องใช้ความคิด  ใช้ความละเอียดละออในการสร้าง  แม้จะผิดพลาดไปนับร้อยครั้งแต่ก็ไม่มีคำว่าท้ออยู่ในหัวใจ  

 

“อืม! ขาดอะไรไปหว่า  ทำไมไม่ตอบสนอง” เสียงพึมพำครั้งที่ 20 ดังขึ้นเมื่อเครื่องฉายภาพไม่ทำงานอย่างที่กำหนดเอาไว้

 

ยันต์นั่งมองสิ่งประดิษฐ์ที่อยู่บนโต๊ะตรงหน้า  รูปร่างเหมือนเครื่องฉายวิดีโอในอดีต  เขาชอบรูปร่างของมันจึงสร้างเลียนแบบ  ครั้งนี้มุ่งมั่นเต็มร้อยว่าจะสำเร็จแต่ก็ยังติดบางอย่างทำให้เครื่องไม่เป็นไปตามความคาดหวัง

 

หลังจากใช้เวลาไปอีกครึ่งวัน  เมื่อลองดูใหม่โดยเก็บภาพในห้อง  แล้วให้เครื่องที่มี GAC ควบคุมอยู่ทำการวิเคราะห์รายละเอียดแล้วฉายออกมา  มีภาพปรากฎขึ้นเป็นเงาจางๆ  ทำให้คนสร้างเกิดรอยยิ้มแห่งความหวังขึ้น   มีภาพลางๆดีกว่าไม่มีเลย  ดังนั้นการแก้ไขครั้งที่เท่าใดนับไม่ได้ก็เกิดขึ้นอีกอย่างไม่หยุดยั้ง

 

มีปัญหาที่ขัดข้องอยู่ในใจของยันต์และเขาก้าวล้ำเกินกว่าเจ้าของวิชา  นั่นคือการซ้อนของเหตุการณ์ในสถานที่เดียวกันแต่ต่างเวลา   ทำให้มองเห็นภาพที่ซับซ้อนในบางสถานที่  ภาพออกมาเบลอๆในครั้งแรก  หลังจากปรับโปรแกรมให้คัดคลื่นในห้วงเวลาเดียวกันออกมา  ทำให้ภาพซ้อนในเวลาอื่นซึ่งเป็นที่ๆเกิดเรื่องราวมากมายต่างเวลากันหายไป     เรื่องนี้ทำให้เขาก้าวล้ำเข้าไปในมิติที่ 4 ซึ่งเป็นเรื่องของเวลา   ต้องคิดปรับปรุงโปรแกรมเพื่อให้ได้มาซึ่งวิธีการแยกแยะเหตุการณ์ในห้วงเวลาที่แตกต่าง   ความยากนั้นมากมาย แต่สิ่งที่ได้คือการพัฒนาความคิดที่นักวิทยาศาสตร์ในโลกก็ยังก้าวไปไม่ถึงแม้จุดเริ่มต้น    เมื่อยันต์มีจุดเริ่มต้นให้เดิน  เส้นทางก็จะเริ่มชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ  ผ่านการแก้ไขโปรแกรมแยกแยะกาลเวลาหลายสิบครั้ง   ในที่สุดความสำเร็จก็มาเยือน  

 

 

ความพยายามอยู่ที่ไหน   ความสำเร็จอยู่ที่นั่นยังคงใช้ได้เสมอกับความมุ่งมั่นของการทำสิ่งใดสิ่งหนึ่ง   ในที่สุดยันต์ก็ใช้ความรู้จากดาว Uharo เป็นแนวทางประดิษฐ์เครื่องฉายภาพอดีตได้สำเร็จ   เขาเห็นภาพที่เขาเริ่มต้นสร้างเครื่องนี้จากคลื่นที่ยังเหลืออยู่ในห้อง   เรียงลำดับได้อย่างชัดเจนจนถึงปัจจุบัน  ตอนนี้เจ้าของห้องมีความสุขใจจากการทุ่มเทสร้างเครื่องที่โลกไม่มีขึ้นมา   ดูเหมือนจะดีกว่าต้นแบบจากดาว Uharo อีกด้วย  เป็นการรับรองของ Say ที่ได้ทดสอบคุณสมบัติของเครื่องนี้แล้วออกปากบอกมา

 

“เยี่ยมมากครับ Boss  ต้นฉบับเดิมไม่สามารถล้วงลึกถึงเหตุการณ์ที่ซ้อนอยู่ได้  แต่เครื่องที่สร้างขึ้นนี้ทำได้  ขอแสดงความยินดีด้วยครับ”

 

          “ขอบใจที่ชม Say

 

บนโซฟามีร่างใหญ่นั่งดูภาพการสร้างห้องที่กำลังอยู่ตอนนี้อย่างสงบ เป็นภาพที่ช่วงเวลาห่างออกไปอีกระยะเวลาหนึ่ง  ความชัดเจนเกิน 70%  ทำให้ดีใจมากในตอนแรกจากนั้นจิตใจก็ค่อยๆผ่อนคลาย   มันคือความสุขอย่างหนึ่งที่เกิดขึ้นหลังจากคนเรามุ่งมั่นทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งจนสำเร็จ แล้วความรู้สึกนั้นก็จะค่อยๆจางหายไป เริ่มกระตือรือร้นทำเรื่องอื่นต่อ  นับเป็นธรรมดาของจิตใจมนุษย์

 

แวบหนึ่งของประกายความคิดวาบมา   ยันต์ผุดลุกขึ้นกุลีกุจอสร้างโปรแกรมขึ้นใหม่อีกหลายชนิดหนึ่งเป็นตัวเชื่อมระหว่างการรับภาพจากที่ต่างๆเข้ามาและวิเคราะห์ออกมาเป็นภาพฉายจากเครื่อง    เสียเวลาไปราวๆ 5 ชั่วโมง   มีเสียงดังบอก GAC ว่า

 

“เดี๋ยวจะให้นายลองถ่ายภาพรอบๆ Aqalancia นะ  อยากลองวิเคราะห์และฉายภาพตอนที่สร้างเมืองว่าเป็นยังไง เป็นการทดลองดูว่าสามารถทำภาพออกมาได้มั้ย”  คำสั่งนี้เป็นเรื่องนอกเหนือจากที่พวกคิดสร้างเครื่องฉายภาพอดีตจะคาดคิดไปถึง   แค่พวกเขาฉายภาพของเรื่องที่เคยเกิดล่าสุดในสถานที่ดังกล่าวได้ก็นับว่ายอดเยี่ยมแล้ว  แต่ยันต์ยังต่อยอดดัดแปลงให้ใช้ดูภาพจากที่ต่างๆในสภาพเวลาที่ซับซ้อนผ่านเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ได้อีกด้วย

 

เจ้าของผู้สร้างมองดูเครื่องมือที่ฉายภาพอย่างพอใจ  เขาตั้งชื่อมันว่า ‘Past’ และคิดว่าคงต้องอาศัยมันอีกมากในการศึกษาเรื่องต่างๆที่น่าสนใจ     ไม่ว่าจะอยู่ที่มุมใดของโลก  ทั้งนี้จากการใช้โปรแกรมที่คิดขึ้นมาโดยเฉพาะเชื่อมเข้ากับ GAC ที่มองดูได้ทุกจุดของดาวสีน้ำเงินใบนี้ จากเดิมเป็นมิติเดียว  กลายเป็นมองเห็นได้ในหลายมิติ  อดีตที่ต้องการก็จะหวนกลับมาให้เห็น  ตราบที่ขีดความสามารถของโปรแกรมจะให้ได้

 

บางสถานที่ที่มีกระแสคลื่นของเรื่องต่างๆมากมายทับซ้อนกัน  เครื่องฉายภาพที่มีโปรแกรมระดับอัจฉริยะสามารถแยกแยะได้   ดังนั้นเจ้านายตัวใหญจึงสั่งการให้ GAC เลือกภาพเหตุการณ์มาดูตามต้องการและความชัดเจนเพิ่มขึ้นถึง 90 % ของเรื่องที่เกิดขึ้นเกิน 10 ปีและย้อนไปได้ไกลถึง 50 ปี  เกินกว่านั้นต้องรอการพัฒนาต่อไป   เขาตั้งค่าการเสนอภาพให้เป็นระดับปกติคือฉายภาพเหตุการณ์ย้อนเพียง 10 ปี  การย้อนอดีตไปเกินกว่านั้นกำหนดให้เขาเพียงผู้เดียวที่ทำได้   เป็นการป้องกันเรื่องสุดวิสัยที่คาดไม่ถึง   เพราะพรรคพวกคนอื่นๆสามารถนำกล้องนี้ไปใช้ได้  

 

“ยากกว่าตอนสร้าง GAC หลายเท่าแฮะ   ซับซ้อนจัง  นี่ถ้าไม่ได้เริ่มจากการสร้าง GAC มาก่อน  แล้วยังมีแนวทางจาก Say สงสัยจะต้องคลำทางกันเป็นปีแน่ๆ”  ที่บ่นออกมาเพราะเขาใช้วิทยาการจาก Uharo โดยไม่ได้สอบถามเจ้าของวิชาเลย  ซึ่งพวกนั้นก็ไม่รู้ว่า Say เป็น AI ที่ขอมาอยู่กับเขา ดังนั้นการแกะรอยความรู้จึงต้องใช้เวลามาก  รวมไปถึงการพัฒนาต่อยอดเพิ่มความสามารถให้  จนกระทั่งได้รับผลสำเร็จ

 

“คราวนี้จะดูอะไรในอดีตก็ได้สินี่   แต่มันจะย้อนได้แค่ 50 ปีเอง  มากกว่านี้คงต้องเสียเวลาคิดอีกหลายวัน  พอก่อนดีกว่า” เป็นเสียงรำพึงกับตัวเอง  จากนั้นก็สั่งให้ AI คู่ใจค้นหาสถานที่ต่างๆเพื่อดูเรื่องย้อนหลัง

 

ยันต์ลองถ่ายภาพสถานที่ที่เคยมีการฆาตกรรมเกิดขึ้น เขาเห็นเรื่องราวที่เกิดเหมือนภาพยนตร์กำลังฉายให้ดู  รู้ว่าใครเป็นคนทำ  บางครั้งเห็นการพูดจาแต่เขายังไม่สามารถทำให้เกิดเสียงขึ้นได้  นี่ก็เป็นการท้าทายที่ถือว่ายิ่งใหญ่สำหรับเขา  การเห็นครึ่งๆกลางๆทำให้หงุดหงิด  ตั้งใจว่าจะทำให้เกิดทั้งภาพและเสียงให้ได้ในเวลาอันใกล้นี้ 

 

ชายหนุ่มไม่ได้มีความคิดที่จะเข้าไปแทรกแซงกระบวนการของธรรมชาติ  สิ่งที่เขาได้เห็นและรับรู้ก็เก็บไว้คนเดียว  เพราะถือว่าทุกอย่างมีเหตุมีผลของมัน  การศึกษาโบราณคดีทำให้ได้อ่านพบความรู้มากมาย  รวมไปถึงความเชื่อในศาสนาต่างๆ  มีบางอย่างที่เขายอมรับในคำสอนนั้น  จึงขอกระทำตนเป็นกลาง  ให้ทุกอย่างดำเนินไปตามปกติของมันไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวให้วงจรธรรมชาติผันแปร 

 

การทดลองเป็นไปอย่างยาวนาน เดิมตั้งใจแค่ 2-3 วันก็กลายเป็นสัปดาห์ เป็นเพราะได้พบเจอเรื่องที่น่าสนใจมากมาย ทำให้ได้ข้อสรุปว่า  คลื่นอดีตยังคงอยู่แต่มีเวลาเป็นตัวแปรสำคัญ  ภาพไม่ได้หายไปไหนแต่อยู่ในห้วงเวลา  หากใช้เทคโนโลยีที่เหมาะสมและมีประสิทธิภาพก็จะรู้ได้ทุกเรื่องราว

 

ด้านนอกห้องพัก  Aliceเดินไปเดินมามองดูประตูแต่ก็ไม่กล้ากดสัญญาณเรียกเพราะ GAC บอกไว้แล้วว่าตอนนี้เจ้านายกำลังทำงานอยู่   เธอเคยเห็นการทำงานของแฟนมาแล้วว่าใช้เวลาได้น่ากลัวเพียงไร  ข้าวปลาก็ไม่กินไม่รู้อยู่ได้ด้วยวิธีไหน  บางครั้งหลายวัน   พอถามก็บอกว่าเป็นความสามารถพิเศษ   หลังจากเดินไปมาหน้าห้องพักใหญ่จึงเดินไปยังห้องพักผ่อน

 

Aliceเข้ามาพบกันเพื่อนๆที่นั่งคุยกันอยู่  คำถามแรกที่ถูกถามโดย Fe คือ

 

“พี่ยันต์ยังไม่เสร็จงานเหรอ”

 

“ฮื่อ! ตั้งอาทิตย์นึงแล้ว   ปิดประตูเงียบเลยไม่ออกมากินข้าวกินปลา   สงสัยทำงานสำคัญ  เมื่อก่อนก็ยังงี้แหละทำทีนึงตั้งหลายวันเหมือนกัน”

 

“เดี๋ยวก็รู้น่า   ชั้นว่าคงจะแปลกประหลาดอีกแหละ  ดูอย่างคราวก่อนที่ทำยาน ALFA ไง  สุดยอดจริงๆเลย” Jan  เอ่ยมาบ้าง

 

“ใช่  พ่อกับแม่บอกว่าแฟนพวกเราเป็นซุปเปอร์อัจฉริยะเลยแหละ   ตั้งใจว่าคราวหน้าจะไปเที่ยวให้ไกลๆ” Aya บอกพร้อมกับหัวเราะขำที่พ่อกับแม่อยากเที่ยวเหมือนเด็กๆ

 

“นั่นซี  เดี๋ยวว่างๆชวนไปกาแลกซี่อันโดรเมดามั่งดีกว่า  พวกพี่ๆดาว Uharo เขาไปกันแล้ว  เราไปมั่งจะได้คุยกันรู้เรื่อง” Ren พูดเหมือนชวนพวกเพื่อนกลายๆ

 

“ตกลง  ถ้าพี่ยันต์ออกมาชั้นจะจีบเอง” Fe อาสา

 

พวกสาวๆคุยกันเรื่องสัพเพเหระ  หัวเราะเฮฮากันจนกระทั่งพวกพ่อแม่มาในห้อง  จึงได้มีการสนทนากันเป็นวงกว้าง  ลืมเรื่องของยันต์ไปชั่วขณะ      

 

 

ใต้แผ่นดินเกาะสนธยา(ปัจจุบัน)

 

ร่างสูงใหญ่เคลื่อนที่ไปในเขาวงกตใต้ดินอย่างรวดเร็ว  ความจำที่เป็นเลิศทำให้เขามาถึงสถานที่ที่เคยนอนสลบรอเวลาตายภายใน 10 นาที  เขามาที่นี่เพื่อคลายความสงสัยที่ติดใจมานาน  โดยหลบเลี่ยงการออกไปนอกห้องเพื่อพบปะพรรคพวกหลังสร้างเครื่องมือย้อนอดีตเสร็จแล้ว จากนั้นหาจังหวะปลอดหลบมายังที่แห่งนี้ ยันต์ปลดถุงลงจากหลังล้วงเอาเครื่องมือที่สร้างออกมา  เปิดเครื่องและติดต่อไปยัง AI ที่นำมาไว้ในตัวเครื่องฉายภาพ    สั่งการก่อนจะลงมือเก็บภาพ

 

“ตรวจสอบคลื่นที่จับได้ให้ละเอียดนะ GAC  เอาให้หมดทุกจุดเลย   เรื่องนี้สำคัญมาก” เขาย้ำเพื่อให้ได้รายละเอียดที่ครบสมบูรณ์โดยไม่ต้องมีข้อสงสัยใดๆอีก

 

“ครับ! BossGAC รับคำ

 

          กระแสคลื่นในอดีตบริเวณนี้ยังคงสมบูรณ์ดีเพราะไม่มีสิ่งใดมารบกวน   เนื่องจากเป็นส่วนที่ลึกและมีกระแสอันตรายในตัวมันเองจากการที่มีไฟใต้ดินหลากรูปแบบโผล่ขึ้นมาเผาผลาญ  ทำให้สัตว์ต่างๆไม่กล้าเข้ามา   ยันต์จึงสะดวกในการเก็บคลื่นที่ต้องการได้โดยสะดวก  ใช้เวลาเก็บภาพ 5 นาที

 

          ยันต์ใช้เครื่องฉายภาพอดีตฉายภาพของตนเอง   เรื่องราวเมื่อ 2-3 ปีที่แล้วปรากฏให้เห็น  เขาเห็นร่างของตัวเองเดินอย่างระโหยโรยแรงและมาทรุดหมดสติตรงกลางทางเดินในอุโมงค์แห่งนี้    บนพื้นที่มีรูพรุนเริ่มมีเปลวเพลิงลอยออกมาเรื่อยๆและเข้มขึ้นอย่างต่อเนื่อง   ตัวเขาอยู่กลางพื้นที่ 3 ตารางเมตรที่ไฟสีน้ำเงินครอบคลุมอยู่

 

            ชุด Anticrisis ที่สวมอยู่หลอมละลายเข้าเป็นส่วนหนึ่งของเนื้อหนัง   ร่างกายถูกปรับเปลี่ยนเริ่มจากด้านนอกที่เป็นชั้นผิวหนัง ไล่ลึกเข้าไปภายในเรื่อยๆ  ถึงกระดูก  อวัยวะภายในทุกระบบ ผิวหนังของร่างใหม่หลังจากลอกออก กลับสร้างรูปใหม่เป็นผิวที่ทรงพลัง  เหนียวแน่น  ยืดหยุ่น  ชุดที่ถูกละลายเปลี่ยนโครงสร้างและรวมเข้ากับร่างกาย  กลายเป็นสิ่งที่ขับออกมาเคลือบด้านนอกร่างในรูปของเสื้อผ้าได้  รูปร่างหน้าตามีการแปรเปลี่ยนกลับกลายไปมาเพื่อหาภาวะเสถียร  จนในที่สุดกลับมาเป็นหน้าตาและรูปร่างแบบเดิม  เป็นร่างที่เปลือยเปล่า กำยำ แข็งแกร่ง  เต็มไปด้วยมัดกล้าม  คล้ายนักรบโบราณ  รูปร่างสูงเพิ่มขึ้นเป็น 195 ซม. มีเพียงสีผมที่เปลี่ยนเป็นสีน้ำเงินเข้มปนดำ  นอนแน่นิ่งอาบเปลวไฟสีน้ำเงินที่ลุกไหม้อยู่นานถึงครึ่งวันอย่างสงบสุข

 

          “อือ! เป็นอย่างนี้เอง   มิน่า  ตื่นขึ้นมาถึงได้รู้สึกประหลาดๆ   ขั้นตอนต่อไปคงต้องวิเคราะห์ไฟสีน้ำเงินให้รู้ว่ามันเกิดจากอะไรสินะ   ถึงได้ทำให้เรามีพลังในตัวมากมายขนาดนี้” เป็นเสียงพึมพำกับตัวเองภายหลังจากชมภาพอดีตเสร็จสิ้น

 

          บัดนี้ข้อข้องใจหมดไปแล้ว      เป็นไปตามที่เคยคิดเอาไว้ว่าต้องโดนไฟเผาแน่ๆ  เมื่อมีหลักฐานยืนยันก็เบาใจ   ยันต์ตัดต่อภาพให้มีเหลือเพียงตอนที่เขาถูกไฟเผา  เรื่องลึกซึ้งกว่านี้ เช่นการเปลี่ยนแปลงตัวตนเขาเก็บไว้เป็นข้อมูลลับไว้รู้เพียงคนเดียวและห้าม AI ทั้งสองเปิดเผยเรื่องราวนี้    เขาอยู่ในอุโมงค์แห่งนี้ราวครึ่งวัน   ศึกษาภาพการเกิดไฟที่มีขึ้นในอดีตที่ซ้อนกันอยู่เพื่อดูว่ามีไฟสีน้ำเงินเกิดขึ้นกี่ครั้ง   พบว่าไม่เคยมีเลยในช่วงอดีต 50 ปีที่ผ่านมา

 

          “อือ! ไม่มีแฮะ   หรือว่ามันจะเกิดเป็นช่วงๆ  เราย้อนเวลาดูภาพได้น้อยไป  กลับไปแล้วต้องหาวิธีย้อนให้ได้มากๆ”เป็นเสียงเปรยดังจากร่างที่นั่งอยู่กลางอุโมงค์หลังจากดูภาพจบ

 

          ผู้มาสำรวจได้เดินทางต่อไปถึงแหล่งธาตุ Quandium  ทำการเก็บใส่ถุงที่เตรียมมาด้วยวิธีการต่อย  ได้น้ำหนักราว 300 กิโลกรัมจึงเป็นที่พอใจ   หลังจากสะพายถุงขึ้นบ่าแล้วก็ใช้วิชาตัวเบาวิ่งกลับไปยังทางออกที่อยู่ทางทะเลเพื่อฝึกวิ่งฝ่าทะเลด้วยความเร็วอีกครั้ง

 

เมืองใต้น้ำ

 

          ยันต์มาถึงตอนกลางคืน  เขากะให้ทุกคนหลับแล้วจึงกลับมา  เนื่องจากยังไม่อยากตอบคำถามในวันนี้เพราะผ่านงานมาเยอะแล้ว  ต้องการพักผ่อนสักคืนก่อน    เมื่อนำเอาธาตุพลังงานเก็บไว้เรียบร้อยก็มานั่งพักผ่อนบนเตียง  

 

          GAC ถ่ายภาพบนดวงจันทร์มาดูหน่อยซิ”

 

          “ครับ! Boss

 

          เพียงครู่เดียวหลังจากเปิดเครื่องฉายภาพ   เขาเลือกดูตอนที่เพื่อนๆจากดาว Uharo มาถึงและเริ่มการทำลายล้างด้วยความคึกคะนอง   มองเห็นความสามารถแฝงของเพื่อนต่างดาวด้วยความทึ่ง   พร้อมกับคิดในใจว่า นี่ขนาดไม่ได้ฝึกจริงจังนะ   ถ้าฝึกแบบที่เราฝึกพวกอัล  น่ากลัวหาตัวจับยาก

 

          แนวป้องกันของโลกอ่อนแอจริงๆ   ทหารบนอาณานิคมทั้งสองแห่งมีความสามารถต่ำ  สู้พวกที่มาจากดาวอื่นๆไม่ได้เลย  สงสัยต้องสร้างหุ่นรบไว้มั่งดีกว่า  เผื่อมีเหตุฉุกเฉิน  แค่พวกเราคงมีจำนวนน้อยไปแนวคิดนี้ทำให้เกิดกองกำลังหุ่นรบจำนวน 100 ตัวขึ้นที่เมืองใต้น้ำในเวลา 1 เดือนต่อมา 

 

การผลิตหุ่นยนต์นั้น  เมืองใต้น้ำผลิตเองเพราะมีการสั่งซื้อเครื่องผลิตหุ่นจากบนพื้นโลกมาติดตั้งไว้เรียบร้อยแล้วในพื้นที่ส่วนตัวของผู้บริหารเมือง  โดยเริ่มตั้งแต่ตอนอนุญาตให้ห้องพักมีหุ่นยนต์บริการ  การสั่งซื้อหุ่นยนต์จากบนโลกมีหลายขั้นตอนยุ่งยากน่ารำคาญใจ  ยันต์เลยตัดสินใจซื้อเครื่องมาดำเนินการเอง  โดยมีตัวเขาและอัลเป็นคนควบคุม  Alice ที่ให้ความสนใจก็มาช่วยด้วย   ผลดีที่มีเครื่องผลิตเองคือเขาได้ปรับปรุงหลายส่วนตามที่ต้องการ  จนหุ่นยนต์ที่ผลิตมีประสิทธิภาพดีกว่าต้นแบบบนโลกหลายเท่า

 

หุ่นยนต์รบที่สร้างขึ้น  ยันต์ได้นำเอาโปรแกรม GAC ใส่เข้าไปเพื่อให้ AI คู่ใจควบคุม  เนื่องจากเขาวางใจในโปรแกรมของ  AI ตัวนี้มาก  เพราะได้ทุ่มเทเวลาในการสร้างและปรับปรุงพัฒนาตลอดเวลาที่ว่าง  จนมีประสิทธิภาพที่เกินความคาดหมาย  สติปัญญาของมันตอนนี้เทียบได้กับชายหนุ่มอายุ 20 ปี  เพียงแต่เขาไม่ได้ใส่โปรแกรมให้มันช่างคุยเหมือนกับ Mix ที่ควบคุมยาน ALFA เท่านั้น

 

เขาใช้แร่ IONIUM ซึ่งเป็นแร่ที่แข็งแกร่งที่สุดแทนที่เหล็กกล้าที่บนพื้นโลกใช้  ทุ่มเงินกว้านซื้อแร่นี้หมดไปหลายหมื่นล้านบาท  จนมีปริมาณเพียงพอที่จะสร้าง  แล้วยังต้องสั่งทำเตาหลอมชนิดพิเศษอีกด้วย  สรุปรวมแล้วแค่อุปกรณ์สำหรับสร้างก็ปาเข้าไปเป็นแสนล้านบาท   มูลค่าของหุ่นยนต์แต่ละตัวเป็นที่น่าทึ่งมากแล้ว   พวกเพื่อนและญาติผู้ใหญ่ทั้งหลายพากันรอดูหุ่นประสิทธิภาพสูงว่าจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร

 

GAC และ Say  ได้รับมอบหมายให้ร่วมมือกันออกแบบหุ่นยนต์ขึ้นมา  Say ใช้ฐานข้อมูลของดาว Uharo  ส่วน GAC ใช้โปรแกรมความคิดที่ยันต์สร้างให้  ทำให้หุ่นยนต์ที่ดูจากแบบ 3 มิติดูดีชนิดที่ต้องอึ้งในความสามารถวิเคราะห์และสร้างสรรค์ของ AI ทั้งคู่

 

“โอ้โฮ! ออกแบบได้ขนาดเลยเหรอนี่” James พ่อของ Fe ที่จบด้านวิศวกรรมหุ่นยนต์ถึงกับอุทานออกมาเมื่อเห็นแปลนหุ่นยนต์  และเมื่อรู้ถึงวัสดุที่จะใช้สร้างยิ่งทำให้ตะลึง  ตอนแรกๆที่รู้ก็ไม่ได้สนใจมากนัก  พอเห็นการนำเสนอที่โชว์ในห้องพักผ่อนเพราะ Jan ที่จบด้านพลังงานและเครื่องจักรกลอยากรู้และถามขึ้นมา   ทุกคนก็เลยได้รับทราบถึงกองกำลังที่กำลังจะเกิดขึ้นเพื่อป้องกันโลก

 

“ยังงี้  พ่อขอสมัครเป็นพนักงานสร้างด้วยคน   ชอบจริงๆไม่นึกว่าจะอลังการงานสร้างแบบนี้  ฮ่า  ฮ่า” James  สมัครทำงานหลังจากอุทานด้วยความแปลกใจเรียบร้อยแล้ว

 

Jan สมัครด้วยคน” Jan รีบอาสาตามทันที  เพราะเห็นแววความสนุกสนานที่จะมีขึ้น

 

“ผมด้วยๆ” Tom ส่งเสียงพร้อมยกมือ  ช่วงนี้รู้สึกว่างงาน  เห็นโครงการนี้สนุกน่าสนใจเลยขอเข้าร่วมด้วย

 

“ตกลงครับ!  เอ้ารับสมัครลูกมือหน่อย GAC” ยันต์รับสมัครและบอกให้ AI ที่เขามอบให้เป็นหัวหน้าคนสำคัญรับลูกน้อง

 

“ยินดีต้อนรับลูกน้องทุกคนครับ” เสียง GAC ทำให้ทุกคนหัวเราะด้วยความขำในลูกเล่นของ AI ตัวสำคัญDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 51 : บทที่ 3 ... 10. ย้อนอดีต , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11149 , โพส : 23 , Rating : 52% / 140 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 23 : ความคิดเห็นที่ 3858
รู้สึกว่า4สาวแฟนใหม่พระเอกจะยังไม่เหมาะสมเป็นนางเอกทีเลย ไม่ค่อยจะใส่ใจพระเอกเท่าอริส มีอริสคนเดียวที่เป็นห่วงพระเอกมาก อีก4คนเหมือนแค่สนใจสิ่งแปลกใหม่และความรู้แปลกใหม่ของพระเอกเฉยๆเลย
Name : Jarkajeejung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Jarkajeejung [ IP : 110.168.225.115 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2562 / 02:47
# 22 : ความคิดเห็นที่ 3702
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 119.76.121.85 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2561 / 15:39
# 21 : ความคิดเห็นที่ 3346
โว้ววว มีหุ่นรบแล้วเฟ้ย
PS.  BIG BANG - B.A.P - 2PM - GOT7 - EXO - SNSD - AKMU
Name : Harm. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Harm. [ IP : 27.55.239.18 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2558 / 20:46
# 20 : ความคิดเห็นที่ 2837
สนุกดีครับ
PS.  วัยเด็กไม่รู้สิ่งใดเริ่มใฝ่รู้ ต่อสู้ข้อผิดพลาดเมื่อเป็นผู้ใหญ่ แก่ตัวจมอยู่กับอดีตรำลึกถึงความหลัง
Name : Mr.Bermuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.Bermuda [ IP : 223.204.222.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 / 09:51
# 19 : ความคิดเห็นที่ 997
^_________^ อ่านต่อล่ะน๊า
PS.  ขอบคุณสำหรับนิยายสนุกๆ
Name : rookies_jr < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ rookies_jr [ IP : 199.190.46.135 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มกราคม 2556 / 23:40
# 18 : ความคิดเห็นที่ 995
โอ้ สร้างกองทัพหุ่นยนต์แล้ว
Name : NOS+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NOS+ [ IP : 125.27.4.5 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มกราคม 2556 / 22:17
# 17 : ความคิดเห็นที่ 994
GAC เป็นหนุ่มแล้วเน้อ อายุ 20 แล้ว

สมาชิกทึีงจนไม่รู้จะว่ายังไงแล้วเนาะมีอะไรใหม่ๆมาตลอด

ไรท์ไอเดียเลิศค่่ะคิดแต่ละอย่าง
Name : ionia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ionia [ IP : 1.4.140.139 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มกราคม 2556 / 21:53
# 16 : ความคิดเห็นที่ 993
ยันต์ผลิตกันดั้มออกมาเลย ถ้าผลิตสำเร็จ คราวนี้ล่ะ ใครหน้าไหนก็ไม่กล้าแหยมแน่ คุๆๆ
PS.  ถ้าตัดความเป็นไปไม่ได้ออกไป สิ่งที่เหลือแม้จะไม่น่าเชื่อเพียงใดก็ตาม แต่มันก็คือความจริง
Name : * MEEN * < My.iD > [ IP : 118.174.63.49 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มกราคม 2556 / 21:27
# 15 : ความคิดเห็นที่ 992
ขอบคุณครับ
Name : NhoiPP [ IP : 124.120.97.120 ]

วันที่: 2 มกราคม 2556 / 20:42
# 14 : ความคิดเห็นที่ 991
ผมคิดเอาเอง

รู้สึกเหมือนต้นกำเนิดวอร์ลอร์ด
Name : pleza009 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pleza009 [ IP : 61.90.110.143 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มกราคม 2556 / 18:55
# 13 : ความคิดเห็นที่ 990
ดีจ้าาาาาาา.

ขอบคุณคับ
Name : WANTED [ IP : 223.205.117.64 ]

วันที่: 2 มกราคม 2556 / 17:33
# 12 : ความคิดเห็นที่ 989
ขอบคุณครับ
จะรออ่านต่อนะครับ
Name : Acedia(怠惰) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Acedia(怠惰) [ IP : 124.121.166.206 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มกราคม 2556 / 17:09
# 11 : ความคิดเห็นที่ 988
เนื้อเรื่องก็ยังตื่นเต้นและชวนติดตามเหมือนเดิม สุดยอดมากๆเลยคับ
ผมลองจินตนาการถึงเนื้อเรื่องในตอนถัดไปตั้งหลายครั้งทั้งเรื่องนี้ และ
เรื่องก่อนหน้า แต่ยอมรับเลยว่าจินตนาการสู้ไม่ได้จริงๆ 555+
Name : แฟนคลับ [ IP : 118.174.113.178 ]

วันที่: 2 มกราคม 2556 / 17:01
# 10 : ความคิดเห็นที่ 987
เต็ม 100% ทุกวันคร้าบบบบ ความสุขอยู่ที่นี่ อิอิ
Name : ZzSoHoSzZ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ZzSoHoSzZ [ IP : 49.49.31.102 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มกราคม 2556 / 16:37
# 9 : ความคิดเห็นที่ 986
ขอบคุณคะ ชอบทุกตอนเลยจินคนาการในการเขียนสนุกถูกใจจริงๆคะ
PS.  I am I & Just the way you are:)
Name : Lily of valley < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lily of valley [ IP : 124.122.131.205 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มกราคม 2556 / 16:30
# 8 : ความคิดเห็นที่ 984
เขียนได้สนุกมากครับ มาติดตามทุกวันเลย
Name : WhoAmI < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ WhoAmI [ IP : 58.8.148.160 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มกราคม 2556 / 14:22
# 7 : ความคิดเห็นที่ 983
สวัสดีปีใหม่นะครัาาาาาาบบ ทุกๆ คนนนนนนขอบพระคุณมากนะครับ
Name : Wee [ IP : 110.77.215.21 ]

วันที่: 2 มกราคม 2556 / 12:02
# 6 : ความคิดเห็นที่ 982
ชอบสนุกมากกกกกกก
Name : catriona < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ catriona [ IP : 110.164.68.226 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มกราคม 2556 / 12:01
# 5 : ความคิดเห็นที่ 981
วันนี้ไม่มีแถมต้อนรับวันทำงานอีกซักตอนไหมคับ  สนุกมากครับ
Name : เมาเห็ด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เมาเห็ด [ IP : 27.55.139.193 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มกราคม 2556 / 11:54
# 4 : ความคิดเห็นที่ 980
เจ๋งอ่ะยันต์ >_< !
Name : mumoo [ IP : 1.2.219.164 ]

วันที่: 2 มกราคม 2556 / 11:52
# 3 : ความคิดเห็นที่ 978
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 115.87.120.51 ]

วันที่: 2 มกราคม 2556 / 11:32
# 2 : ความคิดเห็นที่ 977
กำลังจะได้กองกำลังพิทักษ์โลก ....แล้วเผ่าพันธ์ตัวเองล่ะ...จะสร้างเมื่อไรจ๊ะ....หุหุหุ รอต่อไป
Name : leo [ IP : 183.88.100.164 ]

วันที่: 2 มกราคม 2556 / 11:28
# 1 : ความคิดเห็นที่ 976
สนุกดีครับผม
Name : kamol1122 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kamol1122 [ IP : 203.157.48.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 มกราคม 2556 / 11:22
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android