คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 53 :


     อัพเดท 4 ม.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,770 Overall : 290,982
3,869 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3724 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 53 : , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 10578 , โพส : 24 , Rating : 52% / 144 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


บทที่
3                               

 

12… เรื่องแปลก

 

          ช่วงนี้ มีข่าวหนึ่งที่มีคนสนใจในวงไม่กว้างมากนัก ส่วนใหญ่เป็นนักดาราศาสตร์และนักวิทยาศาสตร์  เป็นเรื่องของภาพที่กล้องดูดาวของยานอวกาศ The Seacher ที่ประเทศ Malazon ส่งไปสำรวจอวกาศถ่ายไว้ได้

 

          ภาพคล้ายภาพปริศนา  มีส่วนหนึ่งที่คล้ายยานอวกาศปรากฏออกมาจากเงามืด  โผล่ท่อยาวทอดต่อไปยังดวงอาทิตย์ของโลก  สร้างความรู้สึกที่แตกต่างแก่ผู้ที่ได้เห็น   บ้างก็ว่าเป็นยานอวกาศกำลังดูดพลังงานจากดวงอาทิตย์  บ้างก็ไม่เชื่อว่าเป็นภาพจริงอาจเป็นการบิดเบือนของสภาพอวกาศเกิดเป็นภาพขึ้น  บ้างก็ว่าเป็นภาพที่สร้างขึ้นเพื่อสร้างให้ผู้คนตกใจเล่น  มีการถกเถียงกันอยู่ทั่วไปแต่ไม่มีใครกล้าจะฟันธงความจริงดังกล่าว

 

          ยันต์เห็นข่าวเรื่องนี้ภายในห้องส่วนตัวในยามว่างและปลอดคนตอนเย็นวันศุกร์ เขาท่องไปใน Earth net แล้วพบกับข่าวจึงอ่าน Blog แสดงความคิดเห็นของคนวงการต่างๆ  ตอนที่นำยานอวกาศ ‘ALFA’ ไปลองนั้นไม่ได้พบเห็นยานที่มาดูดพลังงานนี้  เนื่องจากอยู่กันคนละด้านกับที่เขาไป  ภาพที่เห็น มาจากยานสำรวจเขตเชื่อมต่อระหว่างระบบสุริยจักรวาลของโลกกับระบบสุริยะอื่นถ่ายได้และส่งกลับมายังโลก

 

          “ให้ดาวเทียมของเราไปถ่ายภาพมาดูหน่อยสิ GAC

 

          “ผมถ่ายมาเก็บไว้แล้วครับ Boss

 

          “อ้าว! ไม่เห็นบอกให้รู้เลย”

 

          “ผมคิดว่ามันไม่ใช่เรื่องสำคัญครับ”

 

          “เฮ้อ!” เสียงถอนใจของผู้เป็นนาย  การตั้งค่าให้เตือนเฉพาะเรื่องสำคัญเป็นทั้งข้อดีและข้อเสีย  ข้อดีคือไม่หนวกหูในเรื่องต่างๆมากมายที่จะได้ยิน   ส่วนข้อเสียคือจะพลาดโอกาสรู้เรื่องน่าสนใจ  เนื่องจาก AI จะวิเคราะห์และรายงานเฉพาะเรื่องที่จะเกิดและเป็นอันตรายกับ Boss จริงๆเท่านั้น

 

          “อือ! ขอดูภาพยานที่ว่านี่หน่อยซิ”

 

          “ครับ!

 

          ภาพที่ GAC ฉายให้ดู  ชัดเจนและมากมายกว่าที่เห็นจากข่าว  สาเหตุมาจากคุณภาพของอุปกรณ์ที่เขาใช้ในดาวเทียมรวมถึงโปรแกรมที่สุดยอด  ชายหนุ่มนั่งดูภาพดังกล่าวนิ่งๆด้วยความประหลาดใจและนึกไม่ถึงว่าจะมียานที่มโหฬารขนาดนี้

 

          ภาพยานอวกาศที่กว้างประมาณ 5 กิโลเมตร  ยาว 10 กิโลเมตรกำลังต่อท่อเข้าหาดวงอาทิตย์เพื่อดูดพลังงาน 

 

          “อือ! เก่งจัง  สร้างได้ขนาดมโหฬารเลยนะนี่ ที่มันใหญ่โตมากก็เพื่อเก็บพลังงานสินะ  ไม่งั้นไม่มีที่เก็บแน่ๆถ้าเล็กกว่านี้และคงไม่เพียงพอสำหรับการใช้งาน” เสียงพึมพำดังขึ้นขณะที่ภาพเปลี่ยนมุมไปเรื่อยๆ

 

          รูปร่างของยานเป็นสามเหลี่ยมหน้าจั่ว  มีความสูงจากท้ายลาดลงไปด้านหัวคล้ายลิ่มคาดว่าที่สร้างสูงคงเอาไว้เก็บพลังงานที่ดูดมาได้   ข้างๆยานลำใหญ่มียานที่มีขนาดเล็กกว่าครึ่งหนึ่งจำนวน 1 ลำ ขนาดกว้าง 3 กิโลเมตร  ยาว 5 กิโลเมตร  ดูดพลังอยู่ใกล้ๆ

 

          “ว่าแต่มันใช้เทคโนโลยีแบบไหนกันล่ะนี่  ถึงได้ทนความร้อนสูง  แถมยังเก็บพลังงานความร้อนได้ตั้งมากมายปานนั้น” เจ้าตัวนั่งคิดด้วยความฉงน

 

          เขานั่งมองดูและบอกให้ GAC หยุดภาพไว้ที่ภาพหนึ่งซึ่งมองเห็นรูปร่างของยานชัดเจนมากที่สุด  ลายละเอียดบนตัวยานมีไม่มากนัก  ส่วนใหญ่จะเรียบ   ผิวยานเป็นสีเทาทำให้ภาพของยานสำรวจอวกาศถ่ายออกมาเป็นเงามืด  

 

          “มีข้อมูลของยานนี้มั้ย Say

 

          “มีนิดหน่อยครับแต่ไม่ละเอียด  เพราะเป็นเรื่องที่นานมาแล้วราวๆ 100 ปี”

 

          “อ้อ! ยังดี  ว่ามาเลย”

 

          “ยานอวกาศแบบนี้สันนิษฐานว่าเป็นของพวกดาว Auka อยู่ในกาแลคซี Wova  ห่างจากโลกไปทางทิศใต้ 10,000 ปีแสง  รูปร่างพวกนี้น่าเกลียดมาก  สูง 3 เมตร  ตัวใหญ่  ฟันแหลมคม  มีนิ้วมือ 7 นิ้ว  นิ้วเท้า 3 นิ้ว  ลำตัวมีเกล็ดหนา  ระดับสติปัญญาต่ำกว่ามนุษย์  ดาวต่างๆนิยมจับพวกมันมาเป็นทาสใช้แรงงานเนื่องจากมีความแข็งแรงมาก  อายุขัยของพวกมันอยู่ที่ 300 ปี  เมื่อ 100 ปีที่แล้ว  พวกมันมีผู้นำที่มีสติปัญญามากเกิดขึ้นคนหนึ่ง   ปลดแอกพวกพ้องและพาหนีหายสาปสูญไป  ที่น่าสังเกตคือพวกมันมียานอวกาศที่ใหญ่โตใช้ต่อสู้กับดาวต่างๆรูปร่างคล้ายยานนี้ แต่ยังไม่ใหญ่เท่าที่เห็น  มีข้อมูลเท่านี้ครับ” เสียง AI ตอบมาพร้อมกับฉายภาพยานของพวก Auka ที่มีในระบบข้อมูลให้ดูประกอบ  รวมทั้งรูปร่างหน้าตาของพวกมันด้วย

 

          ยันต์นั่งมองดูและฟังรวมทั้งคิดไปด้วย สงสัยจะมีเรื่องยุ่งแล้วแฮะ  ชักสังหรณ์ใจพิกล

 

          “เฮ้! นายลองพยากรณ์ดูหน่อยซิ   ว่าเจ้ายานทั้งสองลำนี้จะเกี่ยวข้องกับพวกเรามั้ย” ด้วยความรู้สึกไม่ค่อยดีประหลาดๆทำให้เอ่ยปากออกมาอย่างไม่ตั้งใจ

 

          หลังจากเงียบไปครู่หนึ่ง  มีเสียงตอบมาว่า

 

          “น่าจะยุ่งครับ  ข้อมูลที่ได้จากการพยากรณ์ของผม  โลกจะถูกรุกราน  สร้างความเสียหายมากพอๆกับแผ่นดินไหวหลายที่พร้อมกัน”

 

          “อือ! ขอให้ส่วนที่ไม่แม่น 4% ของนายทำงานเถอะนะ  ” เจ้านายตอบด้วยความไม่สบายใจ แล้วถามต่อเมื่อนึกขึ้นได้

 

“แล้วถ้ามันเป็นจริง  อีกประมาณเท่าไหร่”

 

“อย่างเร็ว 3 สัปดาห์  อย่างช้า 1 เดือนครับ”

 

ห้องพักผ่อน

 

          เย็นวันนั้นเขาบอกกับทุกคนหลังรับประทานอาหารเย็นแล้วว่า

 

          “ผมอยากให้ตุนสินค้าทุกอย่างทั้งที่พวกเราทำการค้าขายและที่ไม่ได้ค้าขาย  พวกที่เป็นประโยชน์ต่อการดำรงชีวิตไว้ที่สต๊อคและส่งลงมาเก็บที่ใต้น้ำครับ”

 

          ที่ให้นำมาเก็บใต้น้ำเพราะมีการสร้างสถานที่เก็บสิ่งของเอาไว้กว้างใหญ่  อยู่ข้างเมืองทางทิศเหนือ  เนื่องจากยันต์เป็นคนรอบคอบเห็นเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดมาหลายๆเรื่องเกรงว่าหากโลกเกิดวิกฤติกระทันหันจะเกิดขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็นต่างๆ  ไม่สามารถช่วยเหลือได้ทันท่วงที

 

          “มีอะไรเหรอยันต์” อัลที่นั่งเพลินๆถึงกับเปลี่ยนท่านั่งเป็นตัวตรงถามขึ้น  เพราะการที่เพื่อนขอให้สะสมสินค้ามันเป็นเรื่องไม่ค่อยปกติและไม่เคยมีมาก่อน

 

          “นั่นสิ  ทำไมต้องกักตุนด้วยล่ะ” Steward ถามด้วยความสงสัย   คนอื่นๆพากันมองมาเพื่อฟังคำตอบ

 

          “เดี๋ยวผมจะให้ GAC อธิบายครับ”  ว่าแล้วก็สั่งให้ AI ตัวเก่งตอบคำถามแทน

 

          GAC ฉายภาพของยานที่มาดูดพลังงานดวงอาทิตย์ทั้งสองลำให้ชม  บอกประวัติความเป็นมารวมทั้งการพยากรณ์จากข้อมูลของตนให้ทุกคนได้รับรู้  ทำให้แต่ละคนอ้ำอึ้งเมื่อได้รับทราบรายละเอียดที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

 

          “เรายับยั้งพวกนี้ไม่ได้รึไง” อัลถามขึ้น

 

          “เราไม่รู้ว่าจะเป็นจริงหรือเปล่า  การบุกก่อนก็เป็นการรุกรานคนอื่น  ที่สำคัญมันเป็นการคาดการณ์” ยันต์ตอบทำให้เพื่อนเงียบไป 

 

          “แล้วถ้าเป็นจริงจะทำยังไงคะ” Aliceที่นั่งใกล้ๆถามบ้าง

 

          “คงต้องดูพวกประเทศต่างๆว่าจะต่อต้านแบบไหน  เพราะพวกเขามีอำนาจในการป้องกันโลกนี้   เราเป็นได้เพียงผู้สนับสนุน  พี่ถึงให้เก็บสินค้าและวัตถุดิบที่สำคัญเพื่อเอาไว้ช่วยเหลือในเวลาจำเป็น”

 

          “อืม! แม่ก็ว่าคงต้องทำอย่างที่ยันต์บอก  เราไม่มีอำนาจอะไรจะไปก้าวก่ายหน้าที่เขา  คราวที่แล้วที่ช่วยไกล่เกลี่ยเรื่องกับดาว Uharo ก็แค่เสมอตัว  ดีที่เขารับฟังเท่านั้น” Sofia เอ่ยสนับสนุนความคิดของลูกเขย 

 

          “เราส่งภาพพวกนี้ให้สื่อเผยแพร่ดีหรือเปล่า  พวกเขาจะได้รับรู้เรื่องราวล่วงหน้า  หนูว่าส่งให้พ่อก็ได้ค่ะ” Jan เสนอความคิดเห็น 

 

          หลังจากทุกคนนิ่งคิดตามข้อเสนอนี้  Silvia ผู้เป็นแม่ของ Janก็พูดขึ้นว่า

 

          “น่าจะส่งเรื่องไปให้ Ric นะ  ให้เขาพิจารณาว่าควรจะทำแบบไหน  ส่วนพวกเราก็ทำตามที่

ยันต์ว่า  ช่วยกันสะสมสิ่งของไว้ช่วยคน”

 

          ทุกคนพยักหน้าเห็นด้วยกับข้อเสนอนี้  ในห้องพักผ่อนมีคนอยู่มากถึง 18 คน  ที่รับฟังเฉยๆก็มีหลายคนเพราะเห็นว่าตัวจักรสำคัญพิจารณาและเสนอข้อคิดเห็นกันแล้ว  ยันต์รับรู้ว่าทุกคนเห็นด้วย  จึงสั่ง GAC ทำงานทันที

 

          GAC ส่งเรื่องให้กับ Express World หน่อย”

 

          “เดี๋ยว! ให้ Ric เห็นพวกเราได้หรือเปล่า  แม่อยากชวนให้เขามาอยู่ด้วยจะขัดข้องมั้ย” แม่ของ Jan ขอร้องมาเพราะเธอเห็นว่าตอนนี้เป็นเรื่องอันตราย  อยากให้สามีมาอยู่รวมกันเพื่อความปลอดภัย  

 

          “พ่อก็ว่าอย่างนั้นนะ  ตอนนี้พวกเราน่าจะมาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันให้หมด  ท่าทางมันไม่น่าไว้วางใจ” พ่อของอัลพูดแสดงความเห็นด้วย

 

          “ได้ครับ!” ยันต์ตอบเพราะนอกจากคำขอร้องแล้ว  ยังมีตาใสๆของสาวๆอีก 5 คู่ที่มองมาอย่างขอร้อง

 

Express World

 

          เสียงสัญญาณดังขึ้นเป็นเพลงหวานสั้นๆที่แสนคุ้นเคย   ทำให้ Richard  Upright เงยหน้ามองดูจอภาพที่ปรากฎออกมาโดยเขาไม่ได้สั่งการให้เปิดทำงานด้วยสีหน้าที่สงสัย

 

          ภาพที่ปรากฎเป็นภาพใบหน้าที่อยู่ในความทรงจำตลอดเวลาแม้จะห่างกันไปหลายปี  เขายิ้มตอบสายตาที่มองมาด้วยความคิดถึง

 

          “ยังยุ่งอยู่เหรอคะ” เสียงหวานๆดังทักทาย

 

          “ตอนนี้ไม่แล้วครับ  คิดถึงจัง” เป็นเสียงตอบโดยไม่ต้องคิด

 

          “แล้วทำไมไม่ไปหาล่ะคะ  ลูกก็คอยคุณอยู่”

 

          “เอ้อ! ....” เป็นเสียงที่ดังติดอยู่ในลำคอ  มันนานเท่าไหร่แล้วนะที่เขามัวมุ่งมั่นอยู่กับงานจนมีการทะเลาะกันเล็กๆบ่อยๆกับภรรยาสุดที่รัก  ทำให้ต้องแยกจากกันด้วยเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง  นั่นคือเธอต้องการให้เขาแบ่งเวลาให้บ้างแต่เขายังมีไฟแรงในการทำงานจึงต้องขัดแย้งกัน

 

          “พ่ออะ... หนูคิดถึง  มาหาได้แล้ว  งานน่ะทำเท่าไหร่ก็ไม่เสร็จหรอก” มีใบหน้าลูกสาวโผล่มาให้เห็นอีกคนทำให้อดยิ้มไม่ได้

 

          “จ้า  เดี๋ยวพ่อไปหาเลยนะ”

 

          “คงต้องทำงานให้เสร็จก่อนแล้วค่อยมานะครับ” เสียงพร้อมกับใบหน้าของชายหนุ่มอีกคนหนึ่งดังขึ้น  ทำให้เขาต้องจ้องมองด้วยความสนใจ  เพราะมีความรู้สึกคุ้นกับเสียงที่ได้ยินมาแล้ว 2 ครั้ง  และเปิดดูเรื่องที่ส่งมาให้นับครั้งไม่ถ้วน  เพียงแต่ไม่เห็นหน้าคนส่งเรื่องมาให้เท่านั้น

 

          “จะให้ทำอะไรอีกครับ  หวังว่าคงไม่ใหญ่ระทึกใจเหมือนที่ผ่านมานะ  ใจคอไม่ค่อยดีเลย”

 

          “ผมก็ไม่อยากให้มันเป็นอย่างนั้นหรอกครับ  เอาเป็นว่าให้ดูแล้วตัดสินใจดีกว่า  แล้วเราค่อยคุยกัน  มีคนอยากพูดด้วยเยอะเลย”  จากคำพูดมีการแพนกล้องไปยังบุคคลต่างๆจำนวนมากที่นั่งอยู่ในห้องกว้างใหญ่แห่งหนึ่ง  ภรรยาและลูกสาวของเขาก็นั่งอยู่กับพวกเหล่านี้ด้วย  มีหลายคนที่เขาจำได้ว่าเป็นเจ้าของธุรกิจใหญ่ของโลก  ทำให้เกิดความสนใจอย่างมาก

 

          “ว่ามาเลยครับ”

 

          Express World  นำเสนอข่าวที่ทำให้คู่แข่งทั้งหลายพากันอิจฉาอีกแล้ว   ที่ผ่านมาเป็นเรื่องการยิงขีปนาวุธของสงครามทั้งสองครั้ง  คราวนี้เป็นเรื่องที่สร้างความประหลาดใจและไม่สบายใจให้กับผู้ที่ได้พบเห็นข่าว

 

          Richard รับรู้เรื่องด้วยความไม่สบายใจ  เขาให้ลูกน้องช่วยกันดูภาพว่าเป็นการตัดต่อหรือไม่  ครั้นแน่ใจว่าเป็นของจริงจึงให้เผยแพร่ทันที   หลังจากนั้นมีกระแสความเห็นหลากหลายจากมวลชน  บ้างไม่เชื่อว่าเป็นจริงเพราะยานที่ไหนจะใหญ่โตมโหฬารขนาดนั้น  บ้างก็ว่าเป็นภาพตัดต่อ   แต่ชื่อเสียงของบริษัทที่เป็นผู้นำด้านการข่าวมาตลอดโดยไม่ผิดพลาดทำให้คนส่วนมากเชื่อถือ 

 

          ประธานบริษัทต้องตอบคำถามสายตรงจากรัฐมนตรีกลาโหมของประเทศต่างๆหลายประเทศ  โดยเฉพาะประเทศที่เป็นผู้นำของโลก  เขายืนยันว่าเป็นภาพที่ได้มาจากผู้ที่หวังดีส่งมาให้  ตรวจสอบแล้วไม่ได้เป็นภาพตัดต่อแต่ประการใด  ซึ่งหากสงสัยสามารถส่งยานอวกาศขึ้นตรวจสอบดูได้  ตอนนี้ข่าวดังกล่าวเป็นข่าวฮ็อตอันดับหนึ่งของโลกไปแล้ว

 

ใต้มหาสมุทร Eraban

 

          ชายรูปร่างสูง  ผมสีเงิน  อายุราว 45 ปี  ยืนมองดูภาพที่ปรากฎอยู่ภายนอกยานบิน  ข้างซ้ายเป็นสาวสวยผมสีทอง  ตาสีน้ำเงิน ผมประบ่า ผิวสีแทน  กอดเอวเขาอยู่  ส่วนทางขวาเป็นสาวใหญ่ผมสีทอง  รูปร่างใกล้เคียงกับหญิงสาวกอดเอวเขาไว้เช่นกัน

 

          “สวยเหลือเกิน นานมากแล้วที่ไม่ได้ดูของสวยงามอย่างนี้”เป็นคำรำพึงจากปากผู้อยู่ตรงกลาง

 

          “ก็คุณมัวแต่ทำงานนี่คะ  ถ้าไม่ได้ลูกสาวช่วยดึงไว้  คราวนี้คงไม่ได้มาอยู่รวมกันหรอก” เสียงตอบอย่างน้อยใจเล็กๆ  ทำให้เขาต้องหันมาจุมพิตหน้าผากเป็นการขอโทษ

 

          “ขอโทษครับ  สัญญาว่าต่อไปนี้จะใช้เวลาอยู่กับพวกคุณให้มากที่สุด” คำพูดนี้เรียกรอยยิ้มให้เกิดบนใบหน้าสตรีต่างวัยทั้งสองได้

 

          “พ่อดูแมงกระพรุนตัวนั้นสิคะ  ใหญ่โตจริงๆ” เสียง Jan ดังขึ้นพร้อมกับชี้ให้พ่อเธอดู  ซึ่งก็เรียกเสียง “อื้อฮือ”ให้ดังออกมาได้

 

          ยานลำนี้เป็นยันต์ให้ออกมารับพ่อตาจากท่าจอดยานบินบนบก  Jan กับแม่ขอมารับด้วยตัวเอง  คนอื่นๆจึงปล่อยให้เป็นเวลาของครอบครัว  ดังนั้นทั้งลำจึงมีแต่ครอบครัวนี้เพียงสามคน

 

          “ทำไมถึงได้ไปอยู่ที่ใต้น้ำกันล่ะครับ” เขาหันไปถามภรรยา

 

          “ก็ลูกสาวเราเป็นแฟนกับเจ้าของเมืองใต้น้ำนี่คะ  เลยไปอาศัยอยู่ด้วย”

 

          “หือ! แล้วเค้าเป็นใครล่ะลูก  หล่อมั้ย”

 

          “ก็คนที่พ่อพบบนจอนั่นแหละค่ะ  ตัวใหญ่ๆ  หล่อมากกกกก” ลูกสาวตอบพร้อมลากเสียงยาวตอนท้าย  ทำให้พ่อกับแม่หัวเราะออกมา

 

          “ยันต์เป็นคนที่เขาว่ากันว่าลึกลับนั่นแหละค่ะ” Silvia บอก  ทำให้ Richard ตกใจ  จากนั้นก็เป็นคำถามคำตอบกันยาวนาน  และต้องหยุดคุยเมื่อยานร่อนลงจอด

 

          หน้าประตูทางเข้าเมืองมีคนกลุ่มใหญ่มารอต้อนรับ  ซึ่งแขกผู้มาใหม่ถึงกับแปลกใจที่มีคนซึ่งเขารู้จักหลายคน  ส่วนใหญ่เป็นผู้ที่เคยไปสัมภาษณ์ด้วยตัวเองในเรื่องธุรกิจ

 

การประชุม Online

 

          จอภาพของประธานาธิบดีประเทศ Bovalia ทวีปยูโรปา ซึ่งตอนนี้มีฐานะเป็นผู้นำของประเทศต่างๆในโลกมีภาพของประธานาธิบดีประเทศระดับ Top Ten ของโลกปรากฎขึ้นมา  เหตุที่ประชุมด่วนด้วยการ Online สืบเนื่องมาจากประเด็นร้อนที่ Express  World  เสนอข่าวเรื่องยานประหลาดที่มาดูดพลังจากดวงอาทิตย์นั่นเอง 

 

          “คุณคิดว่าอย่างไรกับเรื่องนี้” Zeza  Adiles ประธานาธิบดีประเทศ Showaland เอ่ยถาม

 

          “ตอนนี้ผมส่งยานอวกาศขึ้นไปสำรวจเพื่อยืนยันเรื่องข่าวนั่นแล้ว  ถ้าเป็นจริงคงต้องรีบหาทางป้องกันโลก  เพราะไม่รู้ว่ายาน 2 ลำนั่นมาเพื่อเอาพลังงานหรือต้องการรุกราน  ที่สำคัญผมไม่คิดว่าพวกมันจะมีเพียงเท่านี้” Fomara  Benhind ผู้นำประเทศ Bovalia ตอบ

 

          “นานหรือเปล่าครับกว่าจะรู้ผล ผมรู้สึกไม่ค่อยดีกับเรื่องนี้” อำนาจ  เกริกเกียรติไพศาลแห่ง Taiya กล่าว

 

          “พรุ่งนี้เช้าจะทราบผล  ผมจะแจ้งให้ทุกท่านทราบทันทีที่ได้รับรายงานจากยานที่ไปสำรวจ”Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 53 : , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 10578 , โพส : 24 , Rating : 52% / 144 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 24 : ความคิดเห็นที่ 3704
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 119.76.121.85 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2561 / 15:56
# 23 : ความคิดเห็นที่ 3428
เอาล่ะสิ สงครามกับสิ่งมีชีวิตต่างดาวกำลังจะเริ่มแล้วสินะ
PS.  ขอขอบคุณไรท์เตอร์ทุกท่าน ที่แต่งนิยายสนุกๆมาให้อ่าน
Name : ✚[ Belphegor ]✚ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ✚[ Belphegor ]✚ [ IP : 171.99.2.4 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มีนาคม 2559 / 14:39
# 22 : ความคิดเห็นที่ 3348
หุ่นสร้างเสร็จยังอ่ะ ถึงเวลาพิทักษ์โลกแล้วยันต์เอ้ย
PS.  BIG BANG - B.A.P - 2PM - GOT7 - EXO - SNSD - AKMU
Name : Harm. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Harm. [ IP : 27.55.239.18 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2558 / 20:59
# 21 : ความคิดเห็นที่ 2994
พวกยึดโลก =*=''
PS.  ที่นี่!! ไม่มีอะไรมาก เป็นเพียงสถานที่ๆเก็บคลังนิยาย ที่ชอบ=,.=;; หลงเข้ามาแล้ว!! ไงๆก็ช่วยดูๆหน่อยนะ รัก Writer ทุกๆคนเลยจ้าา า^___^
Name : Pearendless < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pearendless [ IP : 125.26.83.239 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤศจิกายน 2556 / 19:39
# 20 : ความคิดเห็นที่ 1043
สนุกมากๆๆๆๆๆๆครับ รอตอนต่อไปนะครับ
PS.   สนุก
Name : l3musicl3 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ l3musicl3 [ IP : 171.7.168.253 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มกราคม 2556 / 00:09
# 19 : ความคิดเห็นที่ 1041
ในที่สุดครอบครัวก็อยู่พร้อมหน้า
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.134.140 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มกราคม 2556 / 20:18
# 18 : ความคิดเห็นที่ 1040
รอผลพรุ้งนี้
Name : pleza009 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pleza009 [ IP : 58.11.177.5 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มกราคม 2556 / 19:20
# 17 : ความคิดเห็นที่ 1039
อืมนะพรุ้งนี้เช้ารู้ผล :-)
Name : โลมาสีเพลิง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ โลมาสีเพลิง [ IP : 27.55.10.43 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มกราคม 2556 / 19:07
# 16 : ความคิดเห็นที่ 1038
คุ้นๆว่าเมื่อกลางปีที่แล้วก็มีข่าวแนวๆนี้นี่นา บอกว่าเป็นคลิปจาก NASA ด้วย 
http://www.youtube.com/watch?v=NR7NIwY5y1A

writer จับเรื่องมาเขียนได้เนียนมากครับ 
Name : WhoAmI < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ WhoAmI [ IP : 58.8.244.106 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มกราคม 2556 / 18:06
# 15 : ความคิดเห็นที่ 1037
รอดูสงครามอวกาศจ้า
PS.  นอนดึกข้าไม่พรั่น ตื่นเช้าข้าหวั่นไหว
Name : kataiyai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kataiyai [ IP : 115.87.209.5 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มกราคม 2556 / 16:44
# 14 : ความคิดเห็นที่ 1036
พรุ่งนี้รู้ผลจริงๆ นะไรเตอร์ ไม่หลอกใช่มะ อิอิ
Name : NOS+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NOS+ [ IP : 125.27.5.3 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มกราคม 2556 / 16:19
# 13 : ความคิดเห็นที่ 1035
พรุ่งนี้เช้าจะรู้ผลจริงๆด้วย
PS.  [ faeros flair ] (เฟรอส แฟล์) คือนามของข้า... นามที่ใครๆ ต่างก็รู้จักกันดี... เพราะข้า... คือตัวอันตรายของคนทั้งอาณาจักร... ไม่เคยเลย... ไม่เคยแม้แต่ครั้งเดียว... ที่ข้าจะรู้สึกยินดีที่ได้เกิดมา...
Name : mosk < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ mosk [ IP : 110.77.149.169 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มกราคม 2556 / 15:28
# 12 : ความคิดเห็นที่ 1033
พรุ่งนี้เช้าใช่มะ จะได้รอดูผล
PS.  คนมี สุข ทุกข์ ร่วม พลัดพราก จันทร์มี มืด สว่าง กลม แหว่ง เว้า
Name : Naze < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Naze [ IP : 110.168.236.103 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มกราคม 2556 / 13:23
# 11 : ความคิดเห็นที่ 1032
ขอบพระคุณมากนะครับ
Name : Wee [ IP : 110.77.200.63 ]

วันที่: 4 มกราคม 2556 / 13:23
# 10 : ความคิดเห็นที่ 1031
อ่านหมดเร็วจัง... รอตอนต่อไปครับ.....................
Name : คนไทย [ IP : 223.205.233.172 ]

วันที่: 4 มกราคม 2556 / 13:11
# 9 : ความคิดเห็นที่ 1030
ขอบคุณครับ
จะรออ่านต่อนะครับ
Name : Acedia(怠惰) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Acedia(怠惰) [ IP : 124.121.201.166 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มกราคม 2556 / 13:10
# 8 : ความคิดเห็นที่ 1029
เอ่อ...พรุ่งนี้เช้าจะรู้ผล...รอต่อไป 555+
Name : ZzSoHoSzZ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ZzSoHoSzZ [ IP : 223.205.219.168 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มกราคม 2556 / 12:58
# 7 : ความคิดเห็นที่ 1028
มีเรื่องให้ต้องออกแรงอีกแล้ว
Name : ionia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ionia [ IP : 1.4.155.70 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มกราคม 2556 / 12:56
# 6 : ความคิดเห็นที่ 1027
คุๆๆ สงสัยงานนี้คงจะได้บู๊กันอีกแล้วแน่ๆ
PS.  ถ้าตัดความเป็นไปไม่ได้ออกไป สิ่งที่เหลือแม้จะไม่น่าเชื่อเพียงใดก็ตาม แต่มันก็คือความจริง
Name : * MEEN * < My.iD > [ IP : 118.174.63.15 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มกราคม 2556 / 12:55
# 5 : ความคิดเห็นที่ 1026
โอเฮ่ โลกจะถูกรุกรานอีกแล้วครับท่าน
PS.  ไรเตอร์สู้แต่งและอัพ นักอ่านอย่างเราก็สู้อ่านเหมือนกัน
Name : Funggier < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Funggier [ IP : 115.67.226.56 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มกราคม 2556 / 12:49
# 4 : ความคิดเห็นที่ 1025
เข้ามาดูตอนเที่ยงไม่มีต้องเข้าอีกครั้งจึงเห็นแปลกจัง
Name : asdong < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ asdong [ IP : 180.183.222.154 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มกราคม 2556 / 12:38
# 3 : ความคิดเห็นที่ 1024
สนุกเหมือนทุกวันเลย
Name : catriona < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ catriona [ IP : 110.164.68.226 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มกราคม 2556 / 12:33
# 2 : ความคิดเห็นที่ 1023
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 110.168.108.172 ]

วันที่: 4 มกราคม 2556 / 12:31
# 1 : ความคิดเห็นที่ 1022
^________^
PS.  ขอบคุณสำหรับนิยายสนุกๆ
Name : rookies_jr < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ rookies_jr [ IP : 70.39.184.169 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มกราคม 2556 / 12:25
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android