คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 54 : บทที่ 3... 13. ตามรอย


     อัพเดท 5 ม.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,696 Overall : 290,908
3,869 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3724 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 54 : บทที่ 3... 13. ตามรอย , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 10714 , โพส : 27 , Rating : 52% / 151 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


13… ตามรอย

 

ห้อง Paradise

 

          ในห้อง Paradise แห่งใหม่ในเมืองใต้น้ำ  ที่ยันต์สร้างขึ้นแทนที่ห้องเดิมในตึก Star Palace เป็นห้องใหญ่ 10 x 10 เมตร สูง 5 เมตร  อลังการงานสร้างด้วยจอภาพใหญ่ที่แบ่งกรอบเป็นส่วนๆได้มากเท่าที่ต้องการ  การตกแต่งเป็นธรรมชาติด้วยต้นไม้  ดอกไม้  น้ำตก  การจัดภูมิทัศน์เป็นฝีมือของ Ren มีสาวสวยคนอื่นเป็นลูกมือคอยช่วยเสนอความคิดเพิ่มเติม นอกจากนี้มี James Lee พ่อของ Fe ที่จบด้านวิศวกรรมคอมพิวเตอร์และหุ่นยนต์มาเป็นตัวหลัก  ทำให้ได้ห้องแห่งเทคโนโลยีที่ทันสมัย

 

          ห้อง Paradise เก่านั้น  เดิมทีจะรื้อออกเพื่อมาประกอบใหม่ที่นี่  แต่ถูกค้านให้สร้างใหม่  Tomเลยขอเอามาไว้ใช้ในห้องของตนเพราะเป็นคนที่สนใจอยากรู้อยากเห็น  เมื่อได้รับอนุญาตทำให้น้องชายแฟนสาวดีใจมาก แถมยังมีคู่หูคือ Don  Kamae น้องชายของ Aya ที่วัยใกล้กันอ่อนกว่าเพียงปีกว่าๆมาร่วมแจม วันๆเลยไม่ค่อยเห็นหน้าเห็นตา 2 หนุ่มเนื่องจากเที่ยวเข้าไปดูเหตุการณ์ต่างๆไปทั่วโลก  เมื่อมีเรื่องสำคัญก็จะรีบมาบอกกับทุกคน  ทำให้การข่าวเป็นไปอย่างรวดเร็ว  แต่ยันต์ก็ล็อคการเข้าไปแทรกแซงเรื่องต่างๆไว้   เพราะเกรงจะมีความวุ่นวายเกิดขึ้น

 

20 วันที่แล้ว

 

          ยันต์นึกถึงเรื่องเครื่องย้อนอดีตขึ้นมาได้  เห็นว่าได้มาเพียงภาพแต่เสียงไม่ได้ยิน  เป็นเรื่องที่ขัดใจในความไม่สะดวก  จึงใช้เวลา 20 วันในการคิดค้นระบบค้นหาอดีตขึ้นใหม่  ครั้งนี้เป็นการปิดห้องที่นานมากที่สุดเท่าที่เคยผ่านมา 

 

          เดิมที  การไม่ออกมารับประทานอาหาร 7 วันติดต่อก็สร้างความกระวนกระวายให้กับAliceอยู่แล้ว  คราวนี้ยาวนานถึง 20 วัน ยิ่งสร้างความวิตกมากขึ้น  เพื่อนๆอีก 4 คนก็ออกอาการด้วย  ไม่แน่ใจว่าแฟนตุนอาหารไว้หรือเปล่าเกรงจะเป็นลมในห้อง  เปิดก็ไม่ได้ต้องสอบถาม GAC อยู่ตลอดเวลา  ซึ่ง AI ตัวเก่งก็บอกว่า Boss กำลังทำงานอยู่  พ่อแม่พี่น้องก็ต้องคอยปลอบใจ  ทำให้สงบลงบ้าง  แต่ทุกคนก็ไม่แคล้วสงสัยว่าเจ้าของห้องอยู่ได้อย่างไร

 

          ยันต์ระดมความคิดในการสร้างโปรแกรมและปรับแก้หลายร้อยครั้ง  ตั้งใจจะให้ภาพที่สร้างออกมาแต่ละช่วงเวลานั้นมีเสียงเกิดขึ้น  มันเป็นงานที่ยุ่งยากซับซ้อนเกินกว่ามนุษย์ธรรมดาเพียงคนเดียวจะทำได้  แม้แต่จะรวมกันเป็นทีมก็ยังยากจะสำเร็จ  เป็นเรื่องที่แม้แต่ดาวเจ้าของเรื่องยังก้าวไปไม่ถึง    ดังนั้นจึงต้องใช้เวลาสร้างที่ยาวนาน

 

          ความพยายามเป็นผลในวันที่ 19  หลังจากอดหลับอดนอนต้องใช้การโคจรพลังเป็นการพักผ่อน  เขาสามารถสร้างนวัตกรรมล้ำยุคออกมาได้สำเร็จ   Past สามารถรับภาพจากกล้องภายในสถานที่รวมถึงกล้องจากดาวเทียมที่ถ่ายทอดผ่านคอมพิวเตอร์  จากนั้นวิเคราะห์สร้างภาพอดีตในช่วงเวลาต่างๆได้อย่างแม่นยำโดยมีเสียงประกอบที่ชัดเจน  และสามารถย้อนเวลาเพิ่มจาก 50 ปี ไกลออกไปเป็น 100 ปีอีกด้วย  สร้างความยินดีให้กับเจ้าตัวเป็นอย่างมาก  วันที่ 20 เขาทดสอบระบบต่างๆอย่างละเอียดจนมีความมั่นใจ  จึงนอนพักเอาแรง 3  ชั่วโมงก่อนจะเปิดห้องออกมาพบหน้าผู้คน

 

          ครั้นเปิดประตูออกมา  พบกับผู้รอคอยอยู่ 5 คน หนึ่งในนั้นกระโดดกอดคอด้วยความคิดถึงและห่วงใย  ที่เหลือก็มากอดหน้ากอดหลังเต็มไปหมด

 

          “ทำไมถึงนานนักคะ  นึกว่าเป็นลมไปแล้ว” เสียงAliceบ่นออกมา  มือลูบหน้าของคนที่เธอคิดถึง

 

          “พี่ปิดห้องนานจังเลยเที่ยวนี้” Aya ตัดพ้อมาด้วยอีกคน  และตามด้วยประโยคทำนองเดียวกันจากอีก 3 สาวที่เหลือ  ทำให้คนที่สูงกว่าเพื่อนต้องทำหน้าเจื่อนๆ  ต้องเลี่ยงด้วยการแจกรางวัลการรอให้คนละฟอดทำให้สีหน้าแต่ละคนดีขึ้นกลายเป็นสีชมพู

 

          “งานมันยากน่ะ  เลยต้องใช้เวลานานหน่อย”

 

          “งานอะไรนักหนาคะ  ถึงต้องทำตั้ง 20 วัน”

 

          “พี่ทำให้ภาพอดีตมีเสียงน่ะ  มันยุ่งยากต้องทำต่อเนื่อง   ไม่งั้น Idea มันจะหาย”

 

          “โอ้โฮ! ทำให้ภาพที่ถ่ายมีเสียงได้ด้วย  ขอดูหน่อยได้ไหมคะ” Ren ส่งเสียงร้องขอมาอย่างตื่นเต้น  ทุกคนมองมาที่ยันต์ด้วยความตั้งใจเดียวกันคืออยากดู

 

          “ได้จ้ะ  เข้ามาสิ” แฟนหนุ่มเปิดประตูห้องให้ทุกคนเข้าไป

 

          ภายในห้อง  มีเสียงแห่งความตื่นเต้นสนุกสนานของสาวๆทั้งห้า  บางครั้งก็เป็นเสียงครางด้วยความรันทดใจ  เมื่อพวกเธอให้ GAC รับภาพจากสถานที่ต่างๆมาดูอดีต  เห็นบ้านเมืองเมื่อ 100 ปีที่แล้ว  ยิ่งมีเสียงพูดด้วยทำให้เหมือนกำลังชมภาพยนตร์  แต่ละคนคิดสนุกขึ้นมาเลยนำภาพบ้านตัวเองมาย้อนอดีต  เห็นภาพตอนเป็นเด็กของแต่ละคนทำให้มีเสียงหัวเราะของเพื่อนๆดังลั่นห้อง  ครั้นฉายภาพดินแดนที่เคยเกิดสงคราม  เห็นภาพความทุกข์ยากของผู้คน  ภาพการล้มหายตายจากสูญเสีย  ก็เกิดเสียงครางด้วยความเศร้าใจ   ยันต์พาสาวๆเข้ามาในห้องนานกว่า 30 นาที  มีเสียงเคาะประตูดังขึ้น  จึงลุกไปเปิด

 

          “พวกสาวๆหายไป  ถาม GAC แล้ว  บอกว่ามาดู Past ที่สร้างใหม่  ขอดูมั่งได้ป่าว” อัลเอ่ยขึ้นหลังจากเห็นหน้าเจ้าของห้อง  ด้านหลังมีอีกหลายคนล้วนเป็นพ่อแม่ที่มาด้วยความเป็นห่วงที่เห็นยันต์ปิดห้องนาน  พอรู้ว่าเปิดห้องและสร้างเครื่องมือใหม่เลยอยากเห็นจึงพากันมาเป็นขบวน

 

          แล้วห้องที่สร้างไว้กว้างขวางก็รับสมาชิกเข้ามาเยี่ยมเยียนจนหมด พากันสนุกสนานเหมือนกับสาวๆ 5 คนแรก  ใครอยากเห็นอะไรก็ขอดูและส่งเสียงเชียร์เหมือนดูกีฬา  เป็นการย้อนวัยให้กลับมาเป็นหนุ่มสาวกันอีกครั้งสำหรับผู้สูงวัย  เพราะภาพการตามจีบของแต่ละคู่ปรากฏให้เห็นอย่างชัดเจน  รวมทั้งคำสารภาพรักที่ทำให้พวกลูกๆและเพื่อนๆพากันยิ้มในขณะที่เจ้าของเรื่องหน้าแดงด้วยความอาย 

 

          “ต้องการลงภาพ Romantic ใน Earth  Net กันบ้างไหมครับ  ผมไม่คิดราคา” เสียง Richard ที่ตอนนี้ย้ายฐานบริษัทมาอยู่เมืองใต้น้ำเอ่ยขึ้นพร้อมกับหัวเราะ

 

          “เอาคู่คุณก่อนแล้วกัน  พวกผมมันหวานไม่เท่า ฮะ! ฮะ!Steward ตอบทันที  ทำความครื้นเครงให้กับทุกคน

 

          “ยันต์! ลูกสร้าง Past ได้ยังไงนี่  ไม่น่าเชื่อเลยว่าจะทำได้ถึงขนาดนี้” Lily  Lee  แม่ของ Fe ถามพร้อมกับชมเชย

 

          “พอดีครั้งก่อนมีแนวคิดน่ะครับ  เห็นว่าตอนนี้กำลังว่างเลยเสียเวลาให้มันมากหน่อย”

 

          “นายมันสุดยอดจริงๆว่ะเพื่อน” อัลพูดพร้อมกับตบบ่าเขาเบาๆ

 

          “ผมว่าห้อง Paradise เก่า  ยังมีเรื่องไม่ตื่นเต้นเหมือน Past เลยครับ” Tomดูภาพที่ฉายออกมาและมองเครื่องตาเป็นประกาย

 

          “พวกเรื่องราวในอดีต  รวมทั้งคดีต่างๆไม่เป็นความลับแล้วนะถ้าเราอยากรู้” Richard พูดเหมือนรำพึงกับตัวเอง  เขามองดูชายลึกลับที่ตอนนี้มาเป็นลูกชายคนใหม่ด้วยความชื่นชม 

 

          “พี่คะ! อยากเห็นพี่ตอนเด็กอะ” เสียงของAliceเอ่ยขึ้นมา  ทำให้ทุกคนเงียบและมองดูตัวเจ้าของเรื่อง  แต่ไม่เห็นมีอาการผิดปกติก็สบายใจ

 

          “ดูบ้าน META หน่อยนะ GAC

 

          “ได้ครับ Boss

 

          ทุกคนดูภาพด้วยความตื่นเต้นที่จะได้เห็นความเป็นอยู่สมัยเด็กของสุดยอดอัจฉริยะคนนี้  ภาพบ้าน META ปรากฎขึ้นในจอภาพ  เป็นบ้านหลังใหม่ที่ปรับปรุงล่าสุด  จากนั้นภาพค่อยๆย้อนกลับอย่างช้าๆให้เห็นกระบวนการเปลี่ยนแปลงถอยหลังไปเรื่อยๆตามภาพที่ได้จากกล้องวงจรปิดในห้องต่างๆของบ้าน  เห็นยันต์พร้อมกับเพื่อนๆและน้องๆตั้งแต่วัยรุ่น  เวลาย้อนไปจนเห็นตอนเป็นเด็กเล็กๆที่ป้า Andrea  Howzen  กำลังอุ้มอยู่

 

          ยันต์นั่งมองดูภาพตัวเองที่เขายังไม่เคยเห็นเพราะไม่ได้นึกที่จะย้อนไปดู  แฟนสาวทุกคนเข้ามาอยู่ใกล้ๆโอบกอดให้กำลังใจ  Aliceบีบมือเขาไว้แน่น  เธอไม่คิดว่าเขาจะมีชีวิตที่ลำเค็ญขนาดนี้  ภาพยังฉายไปยังเวทีมวยที่เขาต้องฝึกซ้อมและชกมวยเป็นอาชีพเลี้ยงตัวเอง  Past ได้เป็นหน้าต่างแสดงให้ทุกคนเห็นถึงชีวิตที่ต่อสู้ของเจ้าของๆมันอย่างสมบูรณ์

 

          “บันทึกเก็บไว้ด้วยนะ GAC

 

          “ครับ! นายหญิง” เสียงตอบรับคำสั่งของ Alice

 

          มีเสียงถอนใจจากทุกคน  Richard ที่อยู่ด้านหลังของชายหนุ่มลูบศีรษะเขาเบาๆด้วยความปราณี  ไม่ได้รู้มาก่อนว่าลูกชายคนใหม่จะผ่านประสบการณ์ชีวิตที่ยากลำบากขนาดนี้  ถ้าเป็นตัวเองไม่รู้ว่าจะดิ้นรนมาอยู่ในระดับเดียวกันได้หรือไม่

 

          “เก่งมากลูก” Sofia บอกมาเสียงเครือ

 

          “พ่อไม่เคยนึกเลยว่าเด็กในบ้าน META จะต้องต่อสู้กับชีวิตกันถึงขนาดนี้” Robert Jansen  พ่อของ Ren เอ่ยขึ้นเบาๆ

 

          “เป็นเรื่องปกติของพวกเราครับ  อายุ 15 ปีต้องออกไปอยู่ข้างนอกเพราะรัฐไม่มีงบประมาณมาช่วยเหลืออีกแล้ว  แต่พวกเราได้รับการดูแลเป็นอย่างดีมาตลอดจนสู้ชีวิตได้  รุ่นพี่ผมได้ดีไปมากมาย” ยันต์ตอบ

 

          “เราจะใช้ Past ตามหาพ่อแม่ของเด็กๆได้ไหมคะ” เป็นเสียงของ Jan  ที่ถามขึ้นเพื่อจะจุดประกายความอยากรู้ให้กับแฟนหนุ่ม

 

          “พี่เคยคิดเหมือนกัน  แต่มันติดตรงที่รัฐตัดตอนจนหมด  นับตั้งแต่เด็กถูกส่งออกจากโรงพยาบาลที่ถูกทิ้งไว้ข้อมูลต่างๆถูกลบทิ้งไปหมดเลย”

 

          “ทำไมเขาไม่เก็บข้อมูลไว้คะ” Fe สงสัย

 

          “น่าจะเป็นเพราะพวกเขากลัวความวุ่นวายเกิดขึ้นมั้ง  เพราะถ้าพ่อแม่มารับคืนภายหลังแล้วเลี้ยงดูได้ไม่ดีก็จะกลายเป็นภาระให้กับสังคมไม่รู้จบ” Reko  Kamae  แม่ของ Aya ตอบออกมา

 

          ทุกคนเปลี่ยนไปดูเรื่องอื่นๆอีกพักใหญ่   Sofia จึงชวนให้ไปทานอาหารกลางวันกันต่อ  ในใจของสมาชิกล้วนอิ่มเอมบวกกับทึ่งในความสามารถ  แต่เจ้าของ Past ถูกจุดประกายด้วยเรื่องสำคัญที่ทำให้ยังไม่จบเรื่อง

 

ปัจจุบัน

 

          หลังจากรับประทานอาหารเย็นและสนทนากันตามปกติแล้ว  ยันต์กลับมาที่ห้องพัก  เขามีความคิดต่อยอดจากการได้ดูประวัติตัวเองครั้งก่อนกับครอบครัว  ขณะที่ตอบ Jan ว่าเส้นทางเชื่อมต่อไปถึงพ่อแม่ขาดตอน  ครั้งนั้นจนปัญญาในการสืบค้น  ปัญหานี้อยู่ในใจตลอดเวลา  เมื่อวานบังเอิญให้นึกไปถึง Chip พลเมืองที่ระบุ DNA เอาไว้ขึ้นมา เพราะดีเอ็นเอของเด็กจะประกอบด้วยดีเอ็นเอจากพ่อและแม่ในสัดส่วนเท่า ๆ กัน  ทำให้ระบุได้ว่าใครเป็นพ่อและแม่

 

เรื่องของ DNA ที่ใส่ไว้ใน Chip พลเมืองเป็นเรื่องลับที่เข้ากระบวนการซับซ้อนเพื่อไม่ให้มีใครเห็นและนำไปใช้ประโยชน์ในทางร้ายได้  นอกจากการ Scan เข้าเครื่องของรัฐเท่านั้น ซึ่งไม่เป็นการยากสำหรับ GAC ทำให้ยันต์เกิดความหวังใหม่คล้ายเปลวไฟในความมืด  เพียงแต่ตอนนี้ Chip ของเขานั้นไม่มีแล้วเพราะโดนหลอมด้วยไฟสีน้ำเงิน  ต้องหาทางรู้ DNA ให้ได้

 

        GAC ได้รับคำสั่งให้ค้นหาภาพอดีตของเขาจาก GREAT  FIRE  CLUB  ตอนที่เขาสมัครเป็นสมาชิกเพื่อฝึกยิงปืน  เมื่อได้ภาพของที่ต้องการเป็นตอนที่ยื่นส่งให้กับพนักงาน   ซึ่งโชว์ด้านที่มีข้อมูลที่ต้องการพอดี  จึงไม่เป็นการยากที่จะทำการขยายภาพจนเห็นรหัส DNA ของตัวเอง  คราวนี้ยันต์เริ่มลุ้นระทึกขึ้นมาแล้ว

 

        “ตรวจสอบซิว่ามีใครที่มีรหัส DNA ตรงกับรหัสนี้”

 

        “ครับ Boss

 

        ในความเงียบที่เหมือนจะยาวนานในความรู้สึกของผู้กระวนกระวาย  เสียง AI คู่ใจก็ดังขึ้น

 

        “คนที่มี DNA ตรงกับ Boss อยู่ในประเทศนี้ ชายชื่อว่า กริช พฤกษชาติ อายุ 42 ปี หญิงชื่อ Betty  Shan  อายุ  41  ปี  ครับ” เสียงพร้อมกับภาพ ประกอบที่มีขึ้น  ทำให้ผู้เฝ้ารอต้องกลั้นลมหายใจด้วยความตื่นเต้น

 

        ภาพที่เห็นเป็นชายกลางคน  หน้าตาเห็นได้ว่ามีความหล่อเหลาคมคาย  ดวงตามีแววอ่อนโยน  ใจดี  ผมสีดำ  ตาสีดำ สูงกว่า 180 ซม. ส่วนผู้หญิง มีหน้าตาที่สวยงาม ผมสีเงิน ตาสีฟ้าอ่อน สูงเพรียว  แม้จะล่วงเลยวัยสาวไปแล้วก็ยังรักษารูปร่างไว้ได้อย่างดี ที่สำคัญคือทั้งคู่เค้าหน้าคล้ายกับยันต์มาก  ทำให้ยิ่งมั่นใจในสายสัมพันธ์

 

        ยันต์มองดูชายและหญิงคู่ด้วยความรู้สึกที่บอกไม่ถูก  เป็นความโหยหาลึกๆที่อยู่ในจิตใจ  ด้วยสายใยของสายเลือด  ตอนอยู่ที่บ้าน META ไม่ค่อยจะมีเวลามาครุ่นคิดเรื่องพวกนี้  ต้องศึกษา  เรียนรู้เพื่อชีวิตในอนาคต  ป้า Andrea  เป็นผู้เข้าใจชีวิต จึงไม่ได้เน้นย้ำให้เด็กๆรู้สึกคิดถึงผู้ให้กำเนิดเพราะรู้ว่าจะเป็นการตอกย้ำและสร้างบาดแผลในใจให้กับทุกคน  เธอมุ่งให้เด็กของเธออยู่กับปัจจุบันและอนาคต  เพื่อจะได้เป็นคนดี  เอาตัวรอดในสังคมได้โดยไม่ต้องกังวลกับอดีตที่ไม่มีวันหวนกลับมา  ทำให้ผลิตผลที่ออกไปในสังคมเป็นคนที่มุ่งมั่นในการงาน  เป็นพลเมืองดีและไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค

 

        “นี่เหรอพ่อกับแม่ของเรา  หน้าตาใช้ได้แฮะ  ถ้าจะค้นประวัติก็ต้องหาต่อจากนี้ไปสินะ” เสียงพึมพำจากร่างที่นั่งนิ่งมานาน

 

        “ค้นประวัติคนชื่อ กริชและ ‘Betty’ ให้ละเอียด GAC

 

        หนึ่งชั่วโมงต่อมา  เจ้าของห้องเอนกายหลับตาอยู่บนโซฟา  ครุ่นคิดถึงสิ่งที่เพิ่งผ่านพ้น  รู้แล้วว่าใครเป็นพ่อและแม่  เพียงแต่ไม่รู้สาเหตุแห่งการที่ทำให้ต้องทิ้งเขาไว้ในโรงพยาบาลจนต้องมาเติบโตที่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้า  ไม่มีอารมณ์โกรธ เกลียด  น้อยใจใดๆ  ต้องขอบคุณป้า Andrea ที่ทำให้เขาและพรรคพวกเป็นคนแข็งแกร่ง  ที่ตามหาเพียงอยากรู้จักในฐานะที่เขาเป็นผู้ที่มีโอกาสได้รับรู้เรื่องราวเท่านั้น

 

        ผู้ที่เขามั่นใจว่าเป็นพ่อมีเชื้อสายของประเทศ Taiya มาแต่ดั้งเดิม  ภูมิลำเนาจึงอยู่ที่ทวีปอาเชียนาแห่งนี้มาตลอด  ผู้เป็นแม่  เป็นลูกของตระกูลใหญ่มีเชื้อสายของทวีปยุโรปและจีน มีเค้าหน้าคล้ายกับเขาหลายส่วน จากการนำภาพเปรียบเทียบในทุกมุม นี่อาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้สติปัญญาของเขาเฉียบแหลมเพราะมีหลายเชื้อชาติ รวมทั้งโชคดีที่ดึงเอาลักษณะเด่นของแต่ละสายพันธุ์ออกมา  ปัจจุบันเธออยู่กับพ่อของเขาและมีน้องให้อีก 2 คน เป็นชาย และหญิง  ชื่อ อัคนี  พฤกษชาติ อายุ 18 ปี และ สายรุ้ง  พฤกษชาติ  อายุ 16 ปี 

 

        เพื่อความแน่ใจในเรื่องราว  ยันต์ให้ AI ตรวจสอบภาพอดีตโดยตามเรื่องจากปัจจุบันของทั้งพ่อและแม่  ทำให้ย้อนเวลาไปได้เรื่อยๆ  จนกระทั่งพบถึงเหตุผลที่ตนต้องเป็นเช่นนี้  นั่นคือพ่อกับแม่เรียนอยู่ในโรงเรียนเดียวกันในชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ห่างกันหนึ่งชั้นปี เกิดความรักและมีความสัมพันธ์ก่อนวัยอันควร  ความที่ปู่เป็นคนค่อนข้างจะเคร่งครัดในประเพณีเก่า  ไม่ชอบการมีสัมพันธ์ก่อนวัยอันควร  รวมทั้งตากับยายก็เป็นคนจริงจังกับชีวิตคล้ายกัน  ทำให้ทั้งคู่ไม่มีทางเลือกเมื่อแม่เกิดท้องขึ้นมาโดยบังเอิญ ทั้งสองมีความรักในเลือดเนื้อเชื้อไขไม่ต้องการทำลาย  จึงต้องคอยปกปิดหลบซ่อนทั้งจากทางบ้านทั้งสองฝ่ายและทางโรงเรียน ต้องหาวิธีปกปิดกลบเกลื่อน  โชคดีที่ท้องสาวเห็นไม่เด่นชัด   ช่วงปิดเTomปลายจึงเป็นเวลาที่เขาได้ถือกำเนิดที่โรงพยาบาล Grand Medical 

 

        ด้วยความที่ยังเด็กและไม่รู้จะจัดการเรื่องราวด้วยวิธีใด  ทั้งสองตัดสินใจที่จะทิ้งลูกไว้ให้โรงพยาบาลดูแล ตั้งใจว่าเมื่อพวกเขาโตขึ้นและแต่งงานกันอย่างถูกต้องจะกลับมารับลูกกลับคืน  แต่ความจริงไม่ได้เป็นอย่างที่ตั้งใจ  รัฐนำเด็กเข้าสู่กระบวนการเลี้ยงดูโดยตัดข้อมูลที่ผูกพันกับเด็กออกทั้งหมด  เมื่อพวกเขากลับมาตามหาลูกในอีก 7  ปีให้หลังก็ไม่พบแล้ว  สร้างความเสียใจให้กับทั้งสองมาก  แต่ไม่รู้จะทำอย่างไร  จึงต้องกลับไปทุ่มเทจิตใจให้กับลูกอีกสองคนที่มีอยู่และรำลึกถึงลูกชายคนโตอยู่ไม่รู้คลาย  นับเป็นความสบายใจของยันต์ที่พบว่าพ่อและแม่ยังรักเขาอยู่  ที่ต้องทอดทิ้งไปเพราะความจำเป็น

 

        “เฮ้อ! ต้องไปพบหน่อยแล้วชวนมาอยู่ด้วยกัน รวมทั้งป้า Andrea ด้วย  ไม่รู้ว่าพวกนั้นจะบุกโลกแบบไหน  เป็นห่วงจัง” เสียงชายหนุ่มรำพึงรำพัน

 

        “หาที่อยู่พ่อกับแม่ให้หน่อยนะ GAC

 

        “ครับ Boss

 

บ้านเลขที่ 186

ประเทศ Taiya  ทวีป อาเชียนา

 

        ยานบินชื่อ Dark บินลงจอดที่ลานจอดซึ่งมียานขนาดเล็กของเจ้าของบ้านจอดอยู่แล้ว 4 ลำ  เป็นการลงจอดหลังจากติดต่อขอพบเจ้าของบ้านล่วงหน้า  เพราะการที่จะเข้าไปจอดบ้านของใครต้องทำตามกฎหมาย  เจ้าของบ้านต้องอนุญาตก่อน  มิฉะนั้นเครื่องป้องกันภัยจะส่งสัญญาณให้กับเจ้าหน้าที่ของรัฐให้มาจัดการ  โดยถือเป็นการบุกรุก

 

        ยันต์พร้อมกับคนรักทั้งห้าเดินออกจากประตูยาน  มุ่งหน้าไปยังประตูบ้านที่มีคนรอรับแขกด้วยความสงสัยอยู่ 4 คน 

 

        “สวัสดีครับ! ผมกฤตยันต์  คชสีห์ราชา  มาขอพบตามที่นัดเอาไว้ครับ” ยันต์เอ่ยทักทายเจ้าของบ้านพร้อมกับแสดงความเคารพ  ซึ่งทั้งห้าสาวก็ทำความเคารพตามเพราะเธอรู้อยู่แล้วว่าที่เห็นคือพ่อ  แม่และน้องๆของว่าที่สามี

 

        “สวัสดีครับ!”เจ้าบ้านชายทักทายตอบ  พร้อมกับมองดูหนุ่มสาวที่ทั้งหล่อและสวยทั้งหกคนอย่างแปลกใจและทึ่งในความดูดี  คนอื่นๆก็รู้สึกเหมือนๆกันและยังแปลกใจในความสูงของชายหนุ่มที่มาเยี่ยมเยียนอีกด้วย

 

          “เชิญนั่งคุยกันในสวนดีกว่าค่ะ” เสียงของสตรีที่ยังมีความสวยงามเชิญอาคันตุกะพร้อมกับพยักหน้าให้ลูกชายและลูกสาวที่หน้าตาดีไม่แพ้แขกเดินนำไปยังสวนดอกไม้ที่ร่มรื่น


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 54 : บทที่ 3... 13. ตามรอย , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 10714 , โพส : 27 , Rating : 52% / 151 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 27 : ความคิดเห็นที่ 3859
พึ่งรู้ว่าพระเอกหล่อเหลาสุดๆ นี่ถ้าไม่ได้ส่องรูปที่ไรท์ลงไว้ในรายละเอียดแล้วติดตามา คงจิตนาการดีกว่านี้ ในรูปมันยังกะแรมโบ้ผสมอาโนล เล่นซะจิตนาการล่มสลายเลย ไรท์เอารูปออกเถอะ
Name : Jarkajeejung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Jarkajeejung [ IP : 110.168.225.115 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2562 / 04:52
# 26 : ความคิดเห็นที่ 3705
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 119.76.121.85 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2561 / 16:20
# 25 : ความคิดเห็นที่ 3429
ซะงั้นแฮะ...ได้เจอพ่อแม่ซะแล้ว 
PS.  ขอขอบคุณไรท์เตอร์ทุกท่าน ที่แต่งนิยายสนุกๆมาให้อ่าน
Name : ✚[ Belphegor ]✚ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ✚[ Belphegor ]✚ [ IP : 171.99.2.4 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มีนาคม 2559 / 14:52
# 24 : ความคิดเห็นที่ 3349
อะโนะ ครอบครัวสมบูรณ์
PS.  BIG BANG - B.A.P - 2PM - GOT7 - EXO - SNSD - AKMU
Name : Harm. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Harm. [ IP : 27.55.239.18 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2558 / 21:06
# 23 : ความคิดเห็นที่ 3048
เจอพ่อ แม่ แล้ว
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 ขอบคุณนักเขียนทุกท่าน ที่แต่งนิยายมาให้อ่าน
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 223.205.11.35 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 พฤศจิกายน 2556 / 23:12
# 22 : ความคิดเห็นที่ 2995
แทบร้อง T^T
PS.  ที่นี่!! ไม่มีอะไรมาก เป็นเพียงสถานที่ๆเก็บคลังนิยาย ที่ชอบ=,.=;; หลงเข้ามาแล้ว!! ไงๆก็ช่วยดูๆหน่อยนะ รัก Writer ทุกๆคนเลยจ้าา า^___^
Name : Pearendless < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pearendless [ IP : 125.26.83.239 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤศจิกายน 2556 / 19:53
# 21 : ความคิดเห็นที่ 1066
ขอบคุณคะ ดีจังยันต์เจอพ่อแม่แล้วรู้ว่าพ่อแม่ก็รักเขา อ่านแล้วตอนนี้ซึ้งหลายสาเหตุเลย เฮ้อ!ชีวิตหนอ
PS.  I am I & Just the way you are:)
Name : Lily of valley < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lily of valley [ IP : 124.120.228.96 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 มกราคม 2556 / 03:50
# 20 : ความคิดเห็นที่ 1065
ดีจังเลยนะครับ ค้นหาพ่อแม่จนเจอด้วย เยี่ยม
Name : NOS+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NOS+ [ IP : 125.27.4.108 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มกราคม 2556 / 21:06
# 19 : ความคิดเห็นที่ 1064
เข้ามาโหวตอีกรอบละนะคับ 100%เต็มไปเวยยยย!!! จะมีไหมคืนนี้ อิอิ
Name : ZzSoHoSzZ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ZzSoHoSzZ [ IP : 171.4.202.130 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มกราคม 2556 / 19:42
# 18 : ความคิดเห็นที่ 1063
อ้าว!! แล้วไม่คิดถึงพี่แจ็คบ้าง ไหนว่าเป็นพี่ชายที่นับถือมาก
Name : เอรีส [ IP : 27.130.219.65 ]

วันที่: 5 มกราคม 2556 / 18:21
# 17 : ความคิดเห็นที่ 1062
หลายคนอาจคิดว่าบทนี้อ่านแล้วดี ผมก็เช่นกัน แต่มันรู้สึกตะหงิดๆ ตรงที่ว่า ตอนที่แล้วยันกำลังเคร่งเครียดกับพวกต่างดาว แต่ในตอนนี้ไม่มีการอธิบายไว้เลย ว่าผู้นำทำอย่างไร ส่งยานไปสำรวจแล้วเกิดอะไรขึ้น เหมือนมันขาดตอนยังไงยังงั้น  พระเอกเราก็ชิลจริงๆ นึกว่าจะเตรียมกันป้องกันไว้ ดันไปพัฒนา part ต่อไป 20 วัน ถ้านับตามเวลาที่ gac พยากรณ์ แสดงว่าอย่างเร็วก็เหลืออีก 1 วันเองที่จะโดนบุก

หรือว่าในตอนหน้าไรเตอร์จะอธิบายย้อนหลังหว่า

ปล.ขอบคุณที่เขียนนิยายดีๆให้อ่านครับ (นิยายไรเตอร์ผมอ่านจบทุกเรื่องแล้ว)

ปล.2 ใครจะไม่ชอบใจในที่ผมแสดงความคิดเห็นอย่าว่ากันนะครับเป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 5 มกราคม 2556 / 16:26
แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 5 มกราคม 2556 / 16:35
Name : Nong < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nong [ IP : 202.12.73.1 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มกราคม 2556 / 16:34
# 16 : ความคิดเห็นที่ 1061
ได้พบพ่อแม่ผู้ให้กำเนิดจนได้นะยันต์
Name : คนไทย [ IP : 171.5.69.93 ]

วันที่: 5 มกราคม 2556 / 16:01
# 15 : ความคิดเห็นที่ 1060
ขอบคุณครับ
จะรออ่านต่อนะครับ
Name : Acedia(怠惰) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Acedia(怠惰) [ IP : 115.87.30.230 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มกราคม 2556 / 15:23
# 14 : ความคิดเห็นที่ 1059
มีเรื่องให้ตามต่อได้เรื่อยๆเลยไม่ใช่การต่อสู้อย่างเดียว ลุ้นท่าทีของพ่อแม่ยันต์มากมาย
Name : ionia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ionia [ IP : 1.4.134.168 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มกราคม 2556 / 14:00
# 13 : ความคิดเห็นที่ 1058
ไร้ทเตอร์น่าจะเก่งเกมออนไลน์นะเนี่ย
สกิลค้างเนี่ยสุดยอดมากกกกกกกก
Name : catriona < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ catriona [ IP : 110.164.68.226 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มกราคม 2556 / 13:33
# 12 : ความคิดเห็นที่ 1057
ยันต์กตัญญูจริงๆ คุๆๆ
PS.  ถ้าตัดความเป็นไปไม่ได้ออกไป สิ่งที่เหลือแม้จะไม่น่าเชื่อเพียงใดก็ตาม แต่มันก็คือความจริง
Name : * MEEN * < My.iD > [ IP : 118.174.59.110 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มกราคม 2556 / 13:11
# 11 : ความคิดเห็นที่ 1056
ค้างแบบไม่น่าให้อภัยเลยครับ ไรเตอร์ ต่ออีกสักตอนนะครับ T^T
Name : HaMaJi [ IP : 182.53.200.135 ]

วันที่: 5 มกราคม 2556 / 13:07
# 10 : ความคิดเห็นที่ 1055
เนื้้อเรื่องชวนติดตามอยู่ตลอดเหมือนเคย
ทำให้อ่านแล้วอยากอ่านต่อเรื่อยหยุดไม่อยู่ สุดยอดคับ
เป็นกำลังใจให้ เขียนต่อเรื่อยๆนะคับ
Name : แฟนคลับ [ IP : 118.174.109.12 ]

วันที่: 5 มกราคม 2556 / 13:06
# 9 : ความคิดเห็นที่ 1054


ขอบพระคุณมากนะครับ
Name : Wee [ IP : 110.77.201.119 ]

วันที่: 5 มกราคม 2556 / 12:50
# 8 : ความคิดเห็นที่ 1053
สนุกดีครับผม
Name : kamol1122 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kamol1122 [ IP : 203.157.48.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มกราคม 2556 / 12:44
# 7 : ความคิดเห็นที่ 1052
วันนีีขอเบืิ้ลได้ไหมตรับมันค้าง

แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 5 มกราคม 2556 / 13:15
Name : เซวาเรียส เดอะ ลูมิเฟล < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เซวาเรียส เดอะ ลูมิเฟล [ IP : 171.7.155.67 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มกราคม 2556 / 12:44
# 6 : ความคิดเห็นที่ 1051
ขอร้องนะ ๆ คืนนี้สักตอนนะคับ ขอยาว ๆ จะเป็นพระคุณอย่างยิ่งเลย ไครเห็นด้วย...ยกเสียงขึ้น : )
Name : LทพสังหาS < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LทพสังหาS [ IP : 171.4.202.130 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มกราคม 2556 / 12:43
# 5 : ความคิดเห็นที่ 1050
...TT TT...
Name : ZzSoHoSzZ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ZzSoHoSzZ [ IP : 171.4.202.130 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มกราคม 2556 / 12:40
# 4 : ความคิดเห็นที่ 1049
ดีใจแทนยันต์มากกกก....ไรเตอร์ผูกเรื่องได้ดี ทำให้ยันต์ตามหาพ่อแม่จนเจอ ...
อยากอ่านตอนต่อไปใจจะขาดแล้ววววววววววววววว...ตอนหน้าขอยาวววว นะจ๊ะ
Name : leo [ IP : 183.88.100.164 ]

วันที่: 5 มกราคม 2556 / 12:26
# 3 : ความคิดเห็นที่ 1048
สนุกมากๆๆอะ อยากได้อีกตอน ชอมมากอะตอนนี้ ซึ้งดี
Name : littlewarm < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ littlewarm [ IP : 101.109.155.132 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มกราคม 2556 / 12:21
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android