คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 57 : บทที่ 3... 16. โชคใหญ่


     อัพเดท 8 ม.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,651 Overall : 290,863
3,869 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3722 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 57 : บทที่ 3... 16. โชคใหญ่ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 10506 , โพส : 27 , Rating : 51% / 138 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด

บทที่
3                               

 

16… โชคใหญ่

 

          เวลาที่ยันต์กับแฟนสาวทั้งห้าแต่งงานกัน  เป็นเวลาก่อนที่ Kobos จะนำยานมาทดลองพลังที่โลก 8 วัน  ช่วงนี้เป็นความเหนื่อยยากของชายหนุ่มอย่างมาก  เป็นเรื่องที่ไม่คาดฝันว่าพ่อแม่สาวๆจะยกลูกให้อย่างง่ายดายโดยไม่มีการบอกกล่าวล่วงหน้า  เจอทั้งงานภายนอกและภายใน

 

          ทั้งหมดได้รับห้องส่วนตัว  เป็นห้องที่ถูกจัดให้ใหม่ต่างหากแต่ปิดไว้ไม่ให้ทั้งหกรู้  การตกแต่งเป็นห้องสูทที่มีห้องส่วนตัวอยู่ภายใน 6 ห้อง  และเป็นห้องพักผ่อนกลาง 1 ห้อง  พื้นที่ห้องกว้างขวางราว 80x100 ตร.ม.  เมื่อย้ายเข้าไปอยู่ใหม่แต่ละคนล้วนชื่นชอบห้องของตัวเองที่ได้รับการตกแต่งราวกับรู้ใจเจ้าของห้อง  เป็นไอเดียของพ่อแม่ทั้งสิบสองคนที่สอบถาม GAC และให้ช่วยออกแบบให้  AI อัจฉริยะที่รู้ว่าเป็นห้องของBoss และนายหญิง จึงร่วมมือเป็นอย่างดี  ข้อมูลความชอบของทั้งหมดอยู่ในเครื่องทำให้ง่ายต่อการสร้างสรรค์ออกมา

 

          ยันต์ตกลงกับภรรยาทั้งห้าในเรื่องการปรับร่างกาย   โดยจะถ่ายทอดพลังเป็นกรณีพิเศษให้ก่อน 3 % เพราะไม่รู้ระดับความต้านทานของแต่ละคน การถ่ายทอดนี้ไม่สามารถถ่ายทอดให้คนอื่นที่ไม่ใช่ภรรยาได้  เนื่องจากใช้วิธีเฉพาะตัว  พวกสาวๆงงและไม่เข้าใจ  ต้องเสียเวลาอธิบายนานพอสมควรในเรื่องวิธีการและบอกให้รู้ถึงพลังมากมายในร่าง  หลังการมอบพลังครั้งแรก  ทั้งหมดมีอาการไข้และอ่อนเพลีย 3 วัน  จากนั้นปรับระดับพลังเป็น 5 % มีอาการเช่นเดิมอีก 2 วัน 

 

ก่อนเขาจะออกไปยึดยานของดาว Auka มีการปรับพลังให้จนถึง 10% แล้ว  ทั้งห้ากำลังพักฟื้นปรับสภาพให้ร่างกายคุ้นเคยกับพลังที่ได้รับ  การปรับพลังนี้เพื่อรองรับการกำเนิดบุตร  เพราะเขาคิดว่าถ้าแม่ไม่มีภูมิคุ้มกันด้านพลังงานในตัว    ยากที่เอาตัวรอดได้ทั้งแม่และลูก    เนื่องจากพลังงานในตัวลูกที่จะเกิดมานั้นมีมากเกินกว่าแม่ที่เป็นคนธรรมดาจะรับไว้ได้ 

 

          การเดินทางไปยังยานอวกาศจึงมีเพียงคนอื่นๆที่ขึ้นไป  สาวๆทั้งห้าอยู่ระหว่างพักฟื้นร่างกาย  ต้องใช้เวลา 5 วันในการปรับตัวสำหรับพลังงาน 10%  ยันต์กะไว้ว่าจะถ่ายทอดถึง 20% จึงจะมั่นใจและให้กำเนิดลูกได้  รวมเวลาที่ต้องใช้ไม่ต่ำกว่า 1 เดือนในการปรับตัว  เรื่องแบบนี้ถือเป็นเรื่องลับในครอบครัวทั้งหกคนเท่านั้น

 

ยานของดาว Auka

 

          ยานทุกลำบินผ่านช่องที่เจาะเข้าไปในตัวยาน  ความรู้สึกเหมือนกำลังนั่งยานไปตามถนนในเมืองก็เกิดขึ้น เพียงแต่ไม่มีอาคารเท่านั้น แม้จะมีบางแห่งที่มีสิ่งประดิษฐ์อยู่ข้างตัวยานก็ตาม  ยานทั้งหมดบินเรียงกันเป็นแถวตอนสองแถวเข้าไปเรื่อยๆ  จนกระทั่งเห็น ALFA และบินไปจอดใกล้ๆ

 

          ข้างห้องบังคับการจะมีห้องเก็บอุปกรณ์ที่กว้างใหญ่อยู่ห้องหนึ่ง  มีอุปกรณ์หลายชนิดวางเรียงรายและยังเหลือพื้นที่อีกมาก   นอกห้องจะมียานช่วยชีวิตอยู่ 10 ลำเอาไว้อพยพยามฉุกเฉินและมียานรบอยู่ 20 ลำ  แต่ละลำมีขนาดใหญ่กว่ายานที่มาจากใต้น้ำ 10 เท่าตัวเนื่องจากขนาดลำตัวของนักบินที่ใหญ่โต

 

          ยันต์ต้อนรับทุกคนที่มาและสั่งให้หุ่นยนต์นำพวกที่สลบและถูกมัดไปเก็บในห้องเก็บอุปกรณ์  รวมทั้งสั่งให้ไปขนพวกที่อยู่ในห้องบังคับการที่สลบไสลเหมือนกันอีก 10 ตัวมาไว้รวมกัน  พวกหุ่นยนต์ที่ตัวเท่ากับมนุษย์สูง 180 ซม.  แต่มีความแข็งแกร่งเกินรูปร่าง  สามารถทำงานตามที่นายใหญ่สั่งได้ด้วยความรวดเร็วภายในเวลา 10 นาที  เสร็จแล้วก็ออกมายืนเข้าแถวอย่างเป็นระเบียบ  ทำให้ยันต์ยิ้มด้วยความพอใจ

 

          “จะจัดการกับพวกนี้ยังไงล่ะลูก” กริชเอ่ยถามลูกชาย

 

          “ผมจะรอลำใหญ่มาก่อนครับ  ยึดให้ได้แล้วค่อยปล่อยทั้งหมดไปกับยานช่วยชีวิต  ตั้งโปรแกรมให้ส่งไปดาวของพวกมันเอง”

 

          “จริงสิ! ยังมีลำใหญ่อีกลำนี่นา  แล้วมันจะมาเมื่อไหร่” อัลถามเสียงดังอย่างนึกขึ้นมาได้

 

          “วันพรุ่งนี้  เพราะเมื่อกี้ให้ GAC ใช้เสียงของตัวหัวหน้ายานนี้บอกพวกมันไปว่าจะกลับไปหา  แต่ถ้ายังไม่ไป  ยานลำใหญ่ต้องมาติดตามแน่”

 

          “นายบอกพวกนั้นไปเหรอ  พูดกันรู้เรื่องได้ยังไง” อัลถามต่อ

 

          “ก็ให้ GAC วิเคราะห์เสียงเจ้าตัวหัวหน้าที่เคยพูดกับนายใหญ่ของมัน  ก็เท่านั้น” คำตอบง่ายๆ  ฟังดูแล้วน่างง  แต่คนอื่นๆก็ไม่ได้ถามอะไร เพราะดูท่าว่าจะเป็นเรื่องยาว   พากันแยกย้ายไปดูในห้องบังคับการ

 

          “อูว์! ใหญ่โตจริงๆ เกินครึ่งไร่ได้มั้งนี่” Tomส่งเสียงพร้อมกับผิวปากเมื่อเดินพ้นประตูเข้าไปข้างใน  เพราะมันใหญ่โตจริงๆ    มีเครื่องมือหลายอย่างอยู่เป็นสัดส่วน  เก้าอี้ที่ใหญ่โตสิบกว่าตัว  เครื่องมือทั้งหลายก็ใหญ่ตามเจ้าของไปด้วย

 

          “ประสิทธิภาพเครื่องพวกนี้อยู่ระดับไหนไอ้น้อง” Jackที่เดินไปลูบๆคลำๆ ถามขึ้น

 

          “เหนือกว่าของโลกเรา  ต่ำกว่าดาว Uharo แต่ก็ไม่มากครับ”

 

          “ไม่น่าเชื่อนะ  เทคโนโลยีนี่ไม่รับกับรูปร่างเจ้าพวกนี้เลย” James พ่อของ Fe เปรยออกมา

 

          “พอดีมีพวกผ่าเหล่าเกิดขึ้นน่ะครับ  สติปัญญาเกินพวกเดียวกัน  มากกว่ามนุษย์เราด้วย  เลยสามารถสร้างอุปกรณ์ที่มีคุณภาพสูงแบบนี้ขึ้นมา” เสียงอธิบายดังขึ้นและหยุดไปนิดหนึ่ง

 

          “อย่างชุดทางโน้นเป็นเครื่องควบคุมความร้อน  ทำให้พลังงานที่ดูดจากดวงอาทิตย์ไม่สามารถละลายยานได้    ชุดนั่นเป็นชุดที่ปรับพลังงานให้เป็นอาวุธ  ซึ่งใช้ยิงแสงเพื่อทำลายโลก  แค่สร้างที่เก็บพลังงานจากดวงอาทิตย์ได้ก็น่านับถือมากแล้ว”

 

          ทุกคนมองตามมือของยันต์ที่ชี้ไปยังชุดอุปกรณ์ที่แยกส่วนกัน  พร้อมกับผงกศีรษะอย่างทึ่งๆกับความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีของเจ้าของยาน

 

          “ว่าแต่พี่ยันต์รู้ได้ยังไงครับ” Tom อดไม่ได้ที่จะถามเพราะพี่เขยขึ้นมาบนยานไม่นานแต่รู้เรื่องไปหมด

 

          “พี่ให้ GAC รวบรวมข้อมูลที่ได้พร้อมกับวิเคราะห์ออกมาน่ะ” เขาตอบ 

 

ย้อนหลังไปไม่นาน

 

หลังจากที่เข้าไปในห้องบังคับการ  ยันต์เจอกับพวกต่างดาวอีกสิบกว่าตัวที่นั่งควบคุมยานและพยายามแก้ไขโปรแกรมที่ขัดข้องอยู่  ทำให้เสียเวลาในการจัดการเก็บเกือบ 10 นาที  แล้วให้ GAC ซึ่งได้ข้อมูลทั้งหมดไปแล้วค้นหาเสียงเจ้าของยานลำนี้  เพื่อใช้ในการติดต่อกับยานลำใหญ่  เป็นเวลาเหมาะเจาะกับที่ได้รับการติดต่อพอดี

 

          “เหตุการณ์เป็นอย่างไรบ้าง Kobos” เสียงหัวหน้าใหญ่ที่ชื่อ Nemo ถามมา

 

          “เรียบร้อยดีท่านหัวหน้า  ข้ากำลังปล่อยพลังงานเพื่อทำลายดาวที่มีชีวิตอยู่ดวงหนึ่ง  ใช้เวลา 1 วัน  พรุ่งนี้จะกลับไปหาท่าน” เป็นเสียงตอบจากการแปลงคลื่นเสียงและฉายภาพลวงตา  ให้ฝ่ายตรงข้ามเห็นภาพยานในรูปแบบเก่าก่อนโดนยึด

 

          “ดีมาก  เสร็จแล้วรีบมา  จะได้ไปโจมตีดาว Sette ตามที่ได้รับมอบหมาย”

 

          “ข้าจะทำตามที่บอก”

 

          เสร็จสิ้นการตอบลวง  ยันต์ออกมาที่ ALFA นำมือทั้งสองจับที่คริสตัลเพื่อศึกษาเรื่องเกี่ยวกับดาว Auka   ความรู้ที่หลั่งไหลออกมาเพิ่มพูนความรู้จากที่มีอยู่อย่างมาก  หลายอย่างที่เขาสามารถปรับเข้ากับความรู้เดิมจากดาว Uharo  รวมทั้งผ่านการวิเคราะห์จากสมองของตัวเองสร้างความรู้ใหม่ๆขึ้นมาได้อีกหลายชนิด  เช่นการสร้างระเบิดพลังงานที่มีขนาดเล็กแต่พลังทำลายมากกว่าระเบิด Sitron 3 เท่า   การสร้างพลังงานให้เป็นคลื่นแสง  การบีบอัดพลังงานให้มีขนาดเล็กลง  การเร่งความเร็วยานให้มากกว่าแสงหลายๆเท่า  เป็นต้น

 

          “อือ! ได้ประโยชน์มากจริงๆงานนี้” เสียงเอ่ยด้วยความพอใจดังขึ้นหลังจากนำมือออกจากคริสตัล 

 

          “ขอบใจมาก GAC

 

          “ไม่เป็นไรครับ Boss

 

ปัจจุบัน

 

          ยานจากโลกทุกลำบินวนชมสถานที่ภายในยานขนาดใหญ่จนทั่ว  ความรู้สึกเป็นความประหลาดใจในความสามารถในการสร้างยานขนาดนี้  เพราะต้องใช้ทรัพยากรมากมายรวมถึงเทคโนโลยีต้องเป็นระดับสูงอย่างยิ่ง  ด้วยระดับความเร็วกว่าแสงถึง 5 เท่าก็ยากที่มนุษย์ในยุคนี้จะตามทัน    พวกเขาใช้เวลาในการตรวจสอบยาน 1 ชั่วโมง

 

          “จะเก็บไว้ที่ไหนล่ะยันต์” Jack ถาม

 

          “เอาไว้ล่อลำใหญ่ก่อน  ถ้าได้ทั้ง 2 ลำแล้วค่อยหาที่เก็บ” เขาตอบ  ตอนนี้ก็ยังคิดไม่ออกว่าจะเก็บไว้ที่ใดเนื่องจากขนาดที่ใหญ่โต  ยิ่งลำที่จะมาในวันพรุ่งนี้ยิ่งใหญ่กว่าอีก 1 เท่า 

 

          “หึ! หึ! นายนี่มันมีโชคใหญ่จริงๆนะ” Jack พูดพร้อมหัวเราะ  ทำให้เขายิ้มตามไปด้วย

 

          “ตอนนี้กลับลงไปกันก่อนนะครับ  รับประทานอาหารเย็นแล้วผมขอตัวมาเตรียมการต้อนรับลำใหญ่วันพรุ่งนี้หน่อย”

 

          กลับมาถึง Aqualancia พวกสาวๆทั้งห้าคนที่ไม่ได้ไปด้วยก็เดินมาต้อนรับ  มีอาการคล้ายอ่อนเพลียเล็กน้อยเนื่องจากอยู่ระหว่างการปรับร่างกาย

 

          “อยากไปด้วยจัง” Aliceที่มากอดเอวสามีเอ่ยขึ้น  คนที่เหลือก็เข้ามาถามเรื่องอื่นๆที่นอกเหนือจากที่ได้เห็นในภาพที่ฉายให้ดู  ซึ่งยันต์และคนอื่นๆก็เล่าให้ฟัง

 

          “ไม่ต้องกลัวจ้ะ  ไว้พรุ่งนี้จะพาไปดูทั้งสองลำเลย”

 

          “หือ! พรุ่งนี้ยานลำใหญ่นั่นจะมาเหรอคะ” Fe ถาม

 

          “จ้ะ! มาแน่นอน  น่าจะไม่เกินตอนเย็น  คงได้ไปดูกัน”

 

          “พวกนั้นน่ากลัวมากมั้ยคะแม่  หนูเห็นจากภาพแล้วไม่คิดว่าจะมีพวกต่างดาวหน้าตาแบบนี้” Aya ถามแม่ที่เดินกอดคอเธออยู่

 

          “เหมือนฝันร้ายเลยลูก  น่ากลัวมาก” เป็นเสียงตอบของ Reko  Kamae  พร้อมกับหน้าตาที่ดูสยองขวัญประกอบคำพูด

 

          “ไม่น่าเชื่อนะคะที่ดาวอื่นๆจะมีสิ่งมีชีวิตที่แตกต่างจากพวกเรามากอย่างนี้” Ren เอ่ยขึ้นบ้าง

 

          “เมื่อก่อนพ่อก็ไม่เคยนึกลูก  แต่ตอนนี้ได้แต่หวังว่าอย่าให้มีเรื่องน่ากลัวแบบนี้อีก” Robert Jansen ผู้เป็นพ่อตอบ         

 

          ระหว่างรับประทานอาหาร  ทุกคนไม่ได้พูดอะไรกันเลย  แต่ละคนก็คิดเรื่องราวไปต่างๆนาๆ  แต่ไม่พ้นจากผู้บุกรุกที่มาแบบไม่คาดฝัน  ก่อนหน้านี้แม้จะรู้ล่วงหน้าว่าอาจมีการโจมตีแต่ก็ยังเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งอยู่    พอเจอเข้าจริงๆทำให้งงงันกันไปหมด

 

          “ขนาดรีบแล้วยังเสียหายมากเหมือนกันนะ” ยันต์พูดกับอัล  หลังจากดูข่าวจาก Express World ของพ่อตา 

 

          “ถือว่ายังไม่มากนะ  ถ้าไม่มีนาย  พวกเราคงไม่มานั่งคุยกันอย่างนี้ได้อีกแล้ว” เพื่อนสนิทตบบ่าเขาเบาๆ

 

          “ไม่ต้องห่วงหรอกลูก  พวกเราส่งสิ่งของไปให้อย่างเร่งด่วนแล้ว  ช่วยคลายความเดือดร้อนได้ไประยะหนึ่ง  เรื่องที่มันจะเกิดก็ต้องเกิดแหละนะ  อย่าไปคิดมากเลย” กริชปลอบใจลูกชาย

 

          “เจ้าหน้าที่ของแต่ละประเทศก็ช่วยเหลือสุดความสามารถแล้วลูก  พวกที่ตายก็ถือว่าหมดเวลาของพวกเขา    พวกเราที่ยังอยู่ก็ต้องดิ้นรนกันต่อไป” Betty กล่าวเสริมสามีมาอีกคน

 

          ยันต์รับฟังแล้วนิ่งเงียบ    สักครู่จึงเปรยออกมาเบาๆ

 

          “ผมไม่รู้ว่าทำไมเรื่องแปลกๆถึงมาในช่วง 3-4 ปีนี้  ไม่ว่าเรื่องสงคราม  เรื่องดาว Uharo  และดาว Auka

 

          “มาตอนนี้น่ะดีแล้ว  เพราะมีนายอยู่ด้วย  ถ้ามาก่อนหน้านี้  โลกคงป่นหมดแน่” อัลตอบ

 

          “ตาว่ามันคงจะเป็นสาเหตุที่ทำให้หลานต้องมีการเปลี่ยนแปลงนะลูก  ไม่งั้นคงช่วยพวกเราไว้ไม่ได้แน่นอน” Albert Shan ผู้เป็นตาพูดขึ้นบ้าง  ทำให้คนที่ได้ฟังเห็นด้วยกับเหตุผลที่กล่าว

 

          ขณะที่ทุกคนกำลังสนทนากันอยู่  เสียง AI ก็ดังขึ้นขัดจังหวะ

 

          “พวกยานบินของโลกพยายามจะเข้าไปในยานครับ Boss

 

          พวกเมืองใต้น้ำเพิ่งจะนึกขึ้นได้  ตอนที่ยันต์เข้าไปในยานนั้นเขาเลือกหาจุดที่มียานของโลกอยู่น้อยและอยู่ห่างไกล  และตอนเข้าไปในยานยังใช้ความเร็วสูงสุดของ ALFA ที่ทำให้เหมือนเป็นเส้นแสงพุ่งเข้าทำลาย   แถมยังให้ปิดกล้องจากดาวเทียมทางด้านนี้กันการรู้เห็น  แต่ตอนพวกคนอื่นๆขึ้นไปดูนั้น  มียานจากโลกที่เห็นอย่างชัดเจน  หลังจากพวกเขาออกมาพวกนี้จึงพยายามจะเข้าไปในช่องทางที่เขาเปิดทางเอาไว้แต่ไม่สามารถผ่านพลังของ Quandium ที่ผนึกเป็นบาเรียเข้าไปได้  แม้จะพยายามเจาะช่องทางอื่นก็ทำไม่สำเร็จเพราะยันต์ให้ AI คู่ใจปล่อยเกราะบาเรียของยานออกมาคุ้มกันไว้

 

          “ปล่อยบาเรียเป็นปกติ  ปรับสภาพตามความรุนแรงของอาวุธที่โจมตี  อย่าให้ยานของประเทศใดเข้าไปนะ” เจ้านายสั่งการด้วยสภาพปกติไม่แสดงถึงความตื่นเต้น  แล้วหันมาพูดกับสมาชิกว่า

 

          “พวกประเทศต่างๆต้องการเข้าไปรู้เห็นเรื่องราวน่ะครับ  ผมว่าจะยึดเป็นของส่วนตัว  ขี้เกียจให้พวกนั้นแย่งกันแล้วเกิดการทะเลาะเบาะแว้ง”

 

          “อือ! ก็ดีนะ  พวกมีอำนาจมักแบ่งของดีที่มีน้อยไม่ค่อยลงตัว  เมื่อก่อนนี้นานมาแล้วก็มีเรื่องเกาะในทะเลที่มีบริเวณแค่นิดเดียวแต่ทรัพยากรมาก  หลายประเทศจะครอบครองให้ได้  เป็นเรื่องราวใหญ่โตไปทั้งโลก  ถ้าพวกนี้เข้าไปเห็นในยานคงจะแย่งกันเป็นแน่” กัลป์เห็นด้วยกับหลานชาย

 

          “ผมคงต้องวุ่นหาที่เก็บยานให้ไกลหูไกลตาพวกเด็กๆพวกนี้อีกแล้วสินี่ เฮ้อ!” ยันต์พูดแบบเซ็งๆ ทำให้ผู้ฟังอดหัวเราะการเปรียบเปรยประเทศต่างๆเป็นเด็กไม่ได้ เพราะมันก็เป็นจริงอย่างที่ว่า

 

ห้วงอวกาศ

 

          วันรุ่งขึ้น  ภายในยานลำใหญ่ที่ได้ถอนท่อดูดพลังกลับมาจากดวงอาทิตย์เรียบร้อยแล้ว  รอแต่เพียงยานลำเล็กกลับมาเพื่อเดินทางไปโจมตีดาว Sette ในกาแลคซี  Andromeda

 

          “มีการติดต่อจาก Kobos รึยัง” Nemo ถาม AI ประจำยาน

 

          “ยังครับ หัวหน้า”

 

          “ติดต่อกลับไปซิ”

 

          “ครับ”

 

          เวลาผ่านไปครู่ใหญ่  เสียง AI ดังขึ้นว่า

 

          “ไม่มีผู้รับสัญญาณติดต่อครับ  ติดต่อไปแล้ว 5 ครั้ง เป็นเหมือนกันทุกครั้ง”

 

          หัวหน้าใหญ่ครุ่นคิดด้วยความสงสัย  ลูกน้องคนสนิทไม่เคยเหลวไหล  จะว่าเครื่องมือสื่อสารเสียหายก็ไม่น่าเป็นไปได้  เพราะยานและอุปกรณ์ต่างๆอยู่ในระดับดีเยี่ยม  ดวงดาวทางด้านนี้ไม่มีดาวดวงใดมีเทคโนโลยีถึงครึ่งของดาวตน

 

          “ตั้งทิศทาง  มุ่งหน้าไปหายานของ Kobos

 

          “ครับ”

 

          ยานลำมหึมา ขนาดกว้าง 5 กิโลเมตร ยาว 10 กิโลเมตร กลับลำหันหัวมายังโลก  เมื่อได้ทิศทางแล้วเพียงแค่พริบตาก็กลายเป็นเงาดำจางและหายไป   มาปรากฎตัวอยู่เหนือโลกใกล้ๆกับยานลำเล็กที่ลอยตัวนิ่งอยู่ในเวลาเพียงแค่นาทีกว่าๆ

 

          ยานรบของโลกที่ล้อมยานลำเล็กอยู่และหาทางเข้าไปข้างในมาตั้งแต่เมื่อวาน  เมื่อเห็นมียานลำใหญ่กว่าถึง 1 เท่าปรากฎให้เห็น  รู้ทันทีว่าเป็นพวกศัตรูจึงพากันแบ่งกำลังเข้าจู่โจมเป้าหมายใหม่ทันที

 

          Zigma 1-20 โจมตีด้านหัวยาน  Beta 1-20 โจมตีกลางยาน …...ฯลฯ” เป็นคำสั่งที่หัวหน้ายานรบแต่ละประเทศสั่งการให้ยานของประเทศตนเข้าโจมตี  ซึ่งก่อนสั่งการมีการตกลงกับประเทศอื่นไว้แล้วเพื่อไม่ได้การจู่โจมขัดกันเอง

 

          การโจมตีในรอบแรก  ฝ่ายโลกโดนลำแสงจากปืนของยานโต้กลับจนสูญเสียไปหลายร้อยลำ  แม้จะมียานจากเมืองใต้น้ำช่วยยิงสะกัดแสงของยานลำใหญ่  แต่ก็ดูให้ได้ไม่ทั่วถึง  แสงของปืนจากโลกที่แม้จะได้รับวิทยาการจากดาว Uharo มา  แต่ความสามารถในการสร้างนั้นไม่เทียบเท่าจึงทำให้อานุภาพมีเพียงสองในสามของเจ้าของเดิมเท่านั้น  นั่นไม่เพียงพอที่จะทำลายผนังยานของผู้บุกรุกที่มีบาเรียคุ้มครองอยู่ได้

 

          เวลาผ่านไปเกือบครึ่งชั่วโมง  ความสูญเสียแม้จะไม่มากนักแต่ก็เป็นไปเรื่อยๆ  ทำให้จำนวนยานรบหมดไปถึงหลักพัน  ตอนนี้มียานสีเทาพุ่งออกจากยานลำเล็กของดาว Auka พุ่งเป็นเส้นแสงสีฟ้าเข้าหาด้านข้างค่อนไปทางส่วนหัวของยานและทะลุเข้าไปอย่างรวดเร็ว

 

          การบุกของยันต์ครั้งนี้เป็นไปอย่างตรงเป้าหมาย  เมื่อวานเขากลับมายานลำเล็กเพื่อวางแผนการรบ  โดยศึกษาข้อมูลที่ได้จากยานที่ถูกยึด  ซึ่งทำให้รู้ระบบของยานลำใหญ่เนื่องจากมีข้อมูลที่คล้ายคลึงกับยานลำนี้  จึงกำหนดจุดที่จะบุกเข้ายานและส่ง ‘Spy’ เข้า Hack ข้อมูลเพื่อยึดระบบปฏิบัติการของยานอวกาศ

 

          ยานลำนี้มีบรรยากาศเหมือนกับยานลำเล็กที่เขาบุกเข้าไปเมื่อวาน  อากาศเบาบางกว่าอยู่บนยอดเขาในโลก  เนื่องจากมนุษย์ของดาว Auka มีปอดใหญ่  จึงอาศัยในดาวที่มีอากาศเบาบางได้ดี  เรื่องนี้ไม่มีผลต่อร่างที่เปลี่ยนแปลงของยันต์  แต่พรรคพวกที่เดินทางมาดูยานนั้น  แค่ลงไปดูห้องบังคับการได้คนละไม่ถึง 5 นาทีก็เริ่มอึดอัดหายใจไม่ออกต้องขอกลับยานกันเป็นแถว  และเดินทางดูที่ต่างๆบนยาน  เพราะไม่ได้มีการเตรียมชุดอวกาศกันเอาไว้  เนื่องจากตัวของยันต์ไม่เคยคิดจะไปนอกโลกเลยไม่ทำ

 

          ยันต์ออกจากยานไปปฏิบัติการยึดยานเหมือนครั้งก่อน   เขามองหาชุมทางโปรแกรมเจอเร็วกว่าเดิม  เนื่องจากยานสร้างในระบบใกล้เคียงกัน   Chip ของ ‘Spy’ ถูกแปะติดลงไป  เวลาที่ใช้ในการคัดลอกและปรับเปลี่ยนโครงสร้างพอๆกับเมื่อวานแม้ยานจะใหญ่กว่าเท่าตัว  เป็นเพราะเขาใช้เวลาก่อนนอนอัพเกรดให้ Spy มีความรวดเร็วกว่าเดิมเท่าตัวจากที่เห็นความล่าช้าครั้งก่อน  เมื่อยานถูกควบคุมแล้วจึงเดินต่อไปยังห้องบังคับการ

 

          “เฮ้ย! ทำไมไม่ยิงจัดการพวกมัน” เสียง Nemo ดังลั่นห้องเมื่อเห็นลูกน้องไม่สั่งการยิงยานของโลก

 

          “บังคับปืนไม่ได้ครับ หัวหน้า” เสียงลูกน้องตอบ

 

          “สั่งให้ Eza จัดการสิ”

 

          Eza หยุดปฏิบัติการครับ”

 

          “อะไรนะ  มันเป็นไปได้ยังไง”

         

          “ไม่ทราบครับ” คำตอบทำให้หัวหน้าหัวเสีย  คำรามลั่นห้อง  ขณะจะสั่งการต่อไป  ประตูห้องก็เปิดออกทั้งๆที่ปิดล็อคด้วยรหัส

 

          “เจ้าเป็นใคร”เสียงคำรามต่ำถามผู้บุกรุก

 

          “ข้าเป็นผู้คุ้มครองดาวสีน้ำเงิน” เสียงตอบต่ำๆดังกลับมา  เขาศึกษาข้อมูลภาษาเมื่อคืนและได้ใช้งานอย่างทันใจ

 

          “บัดซบ  บังอาจบุกยานข้า  ตาย!” สิ้นเสียงตวาดด้วยโทสะ  ร่างใหญ่โตที่มีความว่องไวขัดกับรูปร่างพุ่งเข้าหายันต์อย่างรวดเร็ว  ซึ่งเจ้าตัวก็พุ่งสวนเพื่อกำจัดให้รวดเร็วเช่นกัน   ที่ต้องสู้กับมือเปล่าเป็นเพราะพวกต่างดาวในยานทั้งสองลำไม่พกอาวุธติดตัว  เนื่องจากอยู่ในยานตัวเอง  เชื่อว่าไม่มีผู้ใดจะบุกเข้ามาได้

 

          “ผัวะ” เสียงหมัดขวาอัดเข้าท้อง ขณะที่แขนซ้ายกันมือขวาของ Nemo เอาไว้ เมื่อฝ่ายตรงข้ามตัวงอ  ผู้บุกรุกก็กระโดดขึ้นเข่าลอยเข้าปลายคาง ร่างคู่ต่อสู้กระเด็นหงายกลับไปฟาดพื้นเสียงดัง “โครม” สนั่นหวั่นไหว  ไม่มีการลุกขึ้นมาอีก

 

          ยันต์ไม่พูดพล่ามทำเพลง  เขาวิ่งเข้าใส่ร่างยักษ์ทีละตัว  ใช้เพียงหมัด เท้า ส่งพวกมันลงไปนอนสลบจนหมดทั้งห้อง  รวมได้ถึง 20 ตัว  ใช้เวลาเกือบ 10 นาที  จากนั้นนำเชือกที่เตรียมมามัดพวกมันเอาไว้  ให้หุ่นยนต์ที่นำมาด้วยลากออกจากห้องบังคับการมาไว้ที่ยานช่วยชีวิตจอดอยู่ 

 

          เมื่อวานเขานำยานมาด้วยอีก 2 ลำใช้บรรทุกหุ่นยนต์ที่จะนำมาใช้งานโดยทิ้งไว้ที่ยานลำเล็ก    เมื่อยึดลำใหญ่ได้จึงให้ GAC สั่งหุ่นยนต์นำเอาพวกที่จับมัดไว้เมื่อวานขึ้นยานมายังยานลำใหญ่  พวกนี้ฟื้นกันหมดแล้วแต่ถูกมัดจนดิ้นไม่หลุด มีแต่เสียงครางฮึ่มฮั่มไปทั่ว  เชือกที่มัดนั้นยันต์ออกแบบทำเป็นพิเศษด้วยแร่โลหะที่แข็งแกร่งและเหนียว

 

          “ตั้งระบบส่งพวกนี้กลับไปยังดาว Auka  ให้ไปถึงในอีก 15 วัน”

 

          “ครับ Boss

 

          เมื่อ AI ตั้งระบบส่งพวกต่างดาวกลับบ้านเสร็จ  เขาให้หุ่นยนต์ลากพวกที่สลบและที่ฟื้นไปไว้ในยานลำละ 10 ตัว จำนวน 3 ลำ  และลำละ 6 ตัวที่มีหัวหน้าและรองหัวหน้าอยู่ด้วยกันอีก 1 ลำ แก้มัดให้พวกที่สลบ  แต่พวกที่ฟื้นไม่แก้โดยตั้งใจให้พวกที่สลบฟื้นขึ้นมาแก้ให้   แล้วยานช่วยชีวิตทั้ง 3 ลำ ก็บินออกจากยานลำใหญ่ด้วยความรวดเร็ว  หลบหลีกยานรบที่รายล้อมพุ่งหายไปในอวกาศมุ่งหน้าสู่ดาวที่จากมา  ตอนนี้ยันต์มีโชคใหญ่ถึง 2 ลำที่จะเป็นภาระในการคิดใช้งานและหาที่เก็บ

         

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 57 : บทที่ 3... 16. โชคใหญ่ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 10506 , โพส : 27 , Rating : 51% / 138 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 27 : ความคิดเห็นที่ 3861
เรื่องนี้พระเอกมีอาชีพน่ะ อาชีพโจรสายแท้เลย
Name : Jarkajeejung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Jarkajeejung [ IP : 110.168.225.115 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2562 / 07:09
# 26 : ความคิดเห็นที่ 3431
ได้ยานอวกาศฟรีๆมา 2 ลำ 
PS.  ขอขอบคุณไรท์เตอร์ทุกท่าน ที่แต่งนิยายสนุกๆมาให้อ่าน
Name : ✚[ Belphegor ]✚ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ✚[ Belphegor ]✚ [ IP : 171.99.3.198 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มีนาคม 2559 / 15:34
# 25 : ความคิดเห็นที่ 3352
ล้ำหน้าสุดๆ 5555
PS.  BIG BANG - B.A.P - 2PM - GOT7 - EXO - SNSD - AKMU
Name : Harm. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Harm. [ IP : 27.55.237.160 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2558 / 21:29
# 24 : ความคิดเห็นที่ 3147
ถ้าเป็น โดราเอมอน นะ เอาไฟฉายย่อส่วนฉาย ปุ๊ป ก็เก็บเข้ากระเป๋ามิติได้ทันที..อิอิ
Name : งมงาย [ IP : 101.108.209.140 ]

วันที่: 23 กันยายน 2557 / 14:18
# 23 : ความคิดเห็นที่ 2840
แบบนี้ถ้าได้รังสีย่อส่วนมาใช้ก็ดีนะ  ใหญ่จัง
PS.  วัยเด็กไม่รู้สิ่งใดเริ่มใฝ่รู้ ต่อสู้ข้อผิดพลาดเมื่อเป็นผู้ใหญ่ แก่ตัวจมอยู่กับอดีตรำลึกถึงความหลัง
Name : Mr.Bermuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.Bermuda [ IP : 223.204.222.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 / 11:12
# 22 : ความคิดเห็นที่ 2502
เฮอะๆ พระเอกดูท่าจะเก่งเกิน
Name : SettsunaKung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SettsunaKung [ IP : 110.77.218.238 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มีนาคม 2556 / 11:29
# 21 : ความคิดเห็นที่ 1695
โชคใหญ่จริงๆ
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 5.
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 223.204.57.46 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2556 / 22:21
# 20 : ความคิดเห็นที่ 1147
แบบนี้ ไม่ใช่แค่ โชคใหญ่ แล้ว มันต้อง โชคโคตรใหญ๋ มากๆ         555+
PS.  ทุกอย่างต้องมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ได้อย่าง ต้อง เสียอีกอย่าง
Name : คุณมึนจัง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุณมึนจัง [ IP : 110.169.200.247 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มกราคม 2556 / 10:24
# 19 : ความคิดเห็นที่ 1146
อ่านทันแล้ว ติดหนึบเลย
หลังจากอ่านทั้งสองเรื่องก่อนหน้ามาเรื่องละหลายๆ รอบ
ขอบคุณผู้แต่งมากๆ คะ ชอบไสตล์การแต่งเรื่องแบบนี้มากๆ
มันได้อะไรเยอะกว่าที่คิด

ปล. สวัสดีปีใหม่ย่อนหลังคะ มีความสุขมากๆ ความคิดจินตนาการดีๆ
มากๆ ไว้แต่งเรื่องให้คนอ่านต่อไปคะ
PS.  ...Here comes one! Keep your eyes open for opportunities...
Name : kawhom < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kawhom [ IP : 94.197.104.7 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มกราคม 2556 / 02:35
# 18 : ความคิดเห็นที่ 1144
^_________^
PS.  ขอบคุณสำหรับนิยายสนุกๆ
Name : rookies_jr < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ rookies_jr [ IP : 115.67.70.211 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มกราคม 2556 / 02:11
# 17 : ความคิดเห็นที่ 1143


ขอบพระคุณมากนะครับ
Name : Wee [ IP : 110.77.227.65 ]

วันที่: 8 มกราคม 2556 / 23:51
# 16 : ความคิดเห็นที่ 1138
โชคหรือภาระนิ
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.174.104 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มกราคม 2556 / 20:29
# 15 : ความคิดเห็นที่ 1137
อืม ได้ยานสองลำแล้วนิ ยานใหญ่เป็นสิบกิโล สุดยอดจริงๆ
Name : NOS+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NOS+ [ IP : 125.27.0.92 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มกราคม 2556 / 20:28
# 14 : ความคิดเห็นที่ 1136
คงจะกลับมาเป็นกองทัพ
PS.  ไรเตอร์สู้แต่งและอัพ นักอ่านอย่างเราก็สู้อ่านเหมือนกัน
Name : Funggier < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Funggier [ IP : 113.53.92.91 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มกราคม 2556 / 18:38
# 13 : ความคิดเห็นที่ 1135
โชคชิ้นใหญ่มากกกกก
ได้ทั้งวิชา ทั้งยานเลย
ว่าแต่สงสัยด้วยคนวิธีถ่านทอดเฉพาะตัว หุ หุ หุ.........
Name : ionia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ionia [ IP : 1.4.138.141 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มกราคม 2556 / 18:36
# 12 : ความคิดเห็นที่ 1134
กำนิยายแต่งสนุกๆมีแต่คนสนใจวิธีถ่ายทอดพลังกัน

แล้วมันทำยังไงนะ อิอิ
Name : pleza009 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pleza009 [ IP : 58.11.29.231 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มกราคม 2556 / 18:31
# 11 : ความคิดเห็นที่ 1133
โอ้ยๆ หนุกหนาน อ่านแล้วติด อยากอ่านอีก อิอิ
Name : แฟนคลับ [ IP : 118.174.123.76 ]

วันที่: 8 มกราคม 2556 / 17:50
# 10 : ความคิดเห็นที่ 1132
ถ่ายทอดพลังทำยังไงน้าาาาาา......หุหุหุ
Name : WANTED [ IP : 171.4.148.254 ]

วันที่: 8 มกราคม 2556 / 17:30
# 9 : ความคิดเห็นที่ 1130
ขอบคุณครับ
จะรออ่านต่อนะครับ
Name : Acedia(怠惰) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Acedia(怠惰) [ IP : 124.122.228.7 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มกราคม 2556 / 15:58
# 8 : ความคิดเห็นที่ 1129
อือ เข้าแล้ววิธีถ่ายทอดพลัง จิ้มทะลวงศหสวรรษ
PS.  ดีดีชอบอ่านิยายมากเลย
Name : Godwing < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Godwing [ IP : 103.3.66.19 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มกราคม 2556 / 14:16
# 7 : ความคิดเห็นที่ 1128
อ่านแล้วเข้าใจทุกตอน ...ยกเว้น ตอนถ่านทอดพลัง ..ทำยังไง???? ...ไรเตอร์จ๋า..อธิบายหน่อยจิ....หุหุหุ อยากรู้มากกกกกกกกกกก
Name : leo [ IP : 183.88.100.164 ]

วันที่: 8 มกราคม 2556 / 12:55
# 6 : ความคิดเห็นที่ 1127
5555 ถ่ายทอดพลัง กันแบบไหน น้าาาา อยาก รู้จังเลย อิอิ ตัวต่อตัว เสื้อผ้าไม่เกี่ยวรึเปล่า 555
Name : PUMM [ IP : 49.48.0.110 ]

วันที่: 8 มกราคม 2556 / 12:26
# 5 : ความคิดเห็นที่ 1126
คราวหน้ามันต้องมาบุกอีกรอบแหงแซะ แต่คราวนี้มาเป็นกองทัพแหง
PS.  ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย แต่สิ่งที่ตายคือ "คนเล่าความจริง"
Name : A Road To Hell < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ A Road To Hell [ IP : 223.207.171.233 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มกราคม 2556 / 12:05
# 4 : ความคิดเห็นที่ 1125
สนุกดีครับผม
Name : kamol1122 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kamol1122 [ IP : 203.157.48.252 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มกราคม 2556 / 11:49
# 3 : ความคิดเห็นที่ 1124
ถ้าได้สักลำจะบินไปหาฤทธิ์ ไปดุูพรอมมารัวสักหน่อย คงจะไปได้นะ คงจะดาวนี้นะจำไม่ค่อยได้แล้ว ไรเตอร์น่าจะพาคนอ่านทุกคนไปดูด้วย


Name : asdong < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ asdong [ IP : 118.173.4.35 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มกราคม 2556 / 11:40
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android