คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 58 : บทที่ 3... 17. เรื่องกวนใจ


     อัพเดท 9 ม.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,696 Overall : 290,908
3,869 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3724 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 58 : บทที่ 3... 17. เรื่องกวนใจ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 10357 , โพส : 21 , Rating : 54% / 128 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


บทที่
3                               

 

17… เรื่องกวนใจ

         

          ชาวโลกเมื่อวานนี้ได้เห็นภาพการบุกของยานลำใหญ่โต   ลำแสงที่ถูกยิงมายังโลกทำให้เกิดความหวาดวิตกกันไปทั่ว  เมื่อเห็นยานรบของโลกขึ้นไปโจมตีก็รู้สึกอุ่นใจว่าคงจะทำลายฝ่ายตรงข้ามได้  แม้จะไม่มั่นใจนัก  แต่การที่ไม่สามารถทำอะไรศัตรูได้เลยก่อให้เกิดความปั่นป่วน  พวกที่มีที่อยู่ในทวีปใกล้เคียงกับจุดที่โดนแสงพากันไม่มั่นใจในความปลอดภัย  มีการอพยพหลบหนีเพื่อไปในที่ที่ห่างไกลกว่าเดิม

 

          “เฮ้ย! มันมาจากดาวไหนวะ  ทำไมต้องมาบุกโลกด้วย” เสียงวัยรุ่นตะโกนถามเพื่อนด้วยความตกใจ

 

          “ไม่รู้ว่ะ! แสงนั่นมันยิงมาทำไมก็ไม่รู้” เพื่อนตอบ  ทั้งคู่มาจากการบินเที่ยว   อยู่ดีๆก็เจอกับการแจ้งข่าวด่วนถึงอันตราย  พวกเขาอยู่ห่างจากบริเวณแสงกระทบพื้นโลกไม่กี่กิโลเมตร  จึงเห็นลำแสงได้อย่างชัดเจน  รวมถึงความร้อนที่รู้สึกได้แม้จะอยู่ในยานที่ปรับอากาศแล้วก็ตาม

 

          “เผ่นก่อนเถอะโว้ย   ไม่ไหว  ร้อนจริงๆ” คนแรกที่ขับยานบังคับยานมุ่งหน้ากลับบ้านของพวกตนทันที  ขณะที่ยานลำอื่นๆก็ทำเช่นเดียวกัน

 

          แผ่นดินที่ร้อนขึ้นเพราะพลังงานจากดวงอาทิตย์ถูกปรับให้เข้มและส่งเจาะลึกลงใต้พื้นโลก  ทำให้ภูเขาไฟบางแห่งเริ่มปะทุแล้วระเบิดขึ้นมาหลังจากที่ยานของ Kobos ยิงแสงเพียงไม่ถึงชั่วโมง ภูเขาไฟใต้น้ำก็ได้รับผลกระทบจากความร้อนนอกโลกนี้ด้วย  ทำให้ระเบิดและมีการเลื่อนของแผ่นดินเกิดเป็นสึนามิต่อเนื่องตามกัน  เมืองชายฝั่งหลายแห่งถูกคลื่นลูกใหญ่เข้ากวาดล้างอย่างฉับพลัน  เป็นวินาศภัยที่ไม่มีใครคิดว่าจะเกิดขึ้น  โชคดีที่มีเครื่องเตือนภัยทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนน้อย แต่อาคารบ้านเรือนเสียหายมาก 

 

          “ขอให้ทุกคนอพยพออกจากบริเวณใกล้เคียงพื้นที่ที่ถูกลำแสงยิง  กรุณาเดินทางอย่างมีสติและเป็นระเบียบ  เจ้าหน้าที่จะคอยอำนวยความสะดวกให้กับพวกท่าน” เสียงจากสื่อของประเทศ Naman ทวีปอาเชียนา  ที่เป็นดินแดนเก่าของประเทศจีนพยายามจัดระเบียบให้กับพลเมืองซึ่งกำลังตื่นตระหนกต่อการถูกโจมตี  แต่ไม่เป็นผลเพราะทุกคนย่อมรักชีวิตตนเอง  ต้องการรอดพ้นจากภัยเป็นคนแรก  การไม่เคารพกฎจราจรสร้างความวุ่นวายขึ้นทั่วไป

 

          ยานขนส่งและยานบินส่วนตัวบินเวียนว่อนท้องฟ้า ไม่ได้มีเฉพาะยานของประเทศที่เป็นแหล่งต้นเหตุ  แต่รวมไปถึงประเทศต่างๆเกือบทั้งทวีป   มุ่งหน้าไปยังทวีปอื่น ระบบจราจรทางอากาศไม่สามารถควบคุมได้เพราะความกลัวตายของคน  ทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นตลอดเวลา  ยานบินร่วงหล่นใส่อาคารบ้านเรือนเพราะชนกันทำให้เกิดความเสียหายในหลายแห่ง  ความวุ่นวายดำเนินไปนับชั่วโมงจนกระทั่งแสงจากยานนอกโลกสลายไป

 

          “ขณะนี้ยานศัตรูเลิกโจมตีแล้ว  เราได้ทราบข่าวว่ามีการยึดยานผู้บุกรุกได้  ขอให้ทุกท่านอย่าตื่นตระหนก   กรุณาเดินทางด้วยความเป็นระเบียบเพื่อลดอุบัติเหตุ  เพื่อชีวิตและทรัพย์สินของพวกท่าน”

 

เสียงจากสื่อดังทั่วไปในทุกประเทศ  มีบ้างที่ใจกล้าย้อนกลับไปที่พักเพราะเป็นห่วงทรัพย์สิน  แต่ส่วนมากไม่แน่ใจเกรงจะมีการโจมตีอีก จึงพากันมุ่งหน้าไปทวีปอื่นแบบไม่หวนคืนจนกว่าจะแน่ใจ

 

ทำเนียบประธานาธิบดี

ประเทศ Naman ทวีปอาเชียนา 

 

          บุรุษผมสีทอง  ร่างสูงเพรียว  วัยประมาณ 40 ปี  นั่งดูภาพความโกลาหลอยู่อย่างสงบ  เขาอยู่ที่นี่มาตั้งแต่เริ่มเหตุการณ์  คอยดูแลให้คำปรึกษารวมถึงสั่งการให้หน่วยงานต่างๆนำเจ้าหน้าที่ออกดูแลความเรียบร้อยของพื้นที่ที่เกิดวิบัติภัย  ผลจากแผ่นดินไหวทำให้เมือง Etor ทางทิศเหนือมีอาคารถล่มหลายแห่ง ผู้คนตายและสูญหายจำนวนมาก และยังเกิดรอยร้าว แผ่นดินแยกทั่วไปในหลายๆเมือง  ขณะนี้เริ่มกลับสู่ความสงบเมื่อแสงจากนอกโลกหายไป

 

          เฮ้อ! แค่เพียงไม่ถึงชั่วโมง  ยังวุ่นและพังขนาดนี้   ถ้ามันยังไม่หยุดประเทศเราคงไม่เหลือกระมังร่างที่เอนหลังพิงพนักเก้าอี้รำพึงในใจ  ความรับผิดชอบในฐานะผู้นำทำให้เขาไม่มีสิทธิเลือกที่จะหลบหนีตั้งแต่ต้นได้   เว้นไว้แต่ในนาทีสุดท้ายเท่านั้น

 

          “ท่านครับ! ตอนนี้เหตุการณ์เริ่มสงบแล้ว  ผมสั่งให้ทหารเข้าเคลียร์พื้นที่  บริเวณที่ถูกลำแสงพื้นไหม้เกรียมเป็นบริเวณกว้างหลายกิโลเมตร  โชคดีที่มันหยุดไปก่อน” มีภาพของรองประธานาธิบดี Andre Samusa ปรากฎตัวและกล่าวรายงาน

 

          “ขอบคุณมาก  คุณ Andre และทุกๆคนที่ช่วยดูแลเรื่องให้สงบลงด้วยดี” เขาตอบรองประธานาธิบดีที่ตอนนี้อยู่ในห้องควบคุมใหญ่ของเมืองหลวง  เบื้องหลังมีรัฐมนตรีกลาโหมและรัฐมนตรีอื่นๆอีกหลายคนที่กำลังมองมาที่จอ   เป็นโชคดีของเขาและประเทศนี้ที่ได้ทีมงานปกครองที่เข้มแข็ง  ไม่ละทิ้งหน้าที่และประชาชนเอาตัวรอด  ทุกคนมีสติ  ที่สำคัญคือฉลาดในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินได้เป็นอย่างดี

 

          “เดี๋ยวผมจะติดต่อหาพรรคพวก   ขอทราบสาเหตุที่แท้จริงหน่อย  เมื่อกี้วุ่นๆเลยไม่ได้ถามใครสักคน”

 

          ภาพหน้าจอเปลี่ยนไป  มีภาพประธานาธิบดีอำนาจ  เกริกเกียรติไพศาล ประเทศ Taiya  ที่ตอนนี้เป็นมหาอำนาจอันดับ 5 ของโลก  ปรากฏขึ้นพร้อมกับคำพูดทักทาย

 

          “ผมดูเรื่องที่ประเทศของคุณประสบภัยแล้ว เสียใจด้วยครับ  ทางผมมีแผ่นดินไหวเหมือนกันราวๆ 4.3 ริคเตอร์  ตอนนี้กำลังดูแลเรื่องคนที่ย้อนกลับมาอยู่”

 

          “ขอบคุณครับ  พอทราบรึเปล่าว่ามันเรื่องอะไรกัน”

 

          “ยานรบที่ขึ้นไปรายงานว่า  มีการยึดยานอวกาศผู้บุกรุกได้  ยังไม่ชัดเจนว่าเป็นของที่ไหนแต่พวกเราเดาว่าน่าจะเป็นยานของเมืองใต้น้ำ”

 

          “อือ! พวกนี้อีกแล้ว  ทำไมเราสู้เขาไม่ได้เลยนะ  แต่ก็ต้องขอบใจที่ช่วยโลกไว้  ไม่งั้นคงไม่เดือดร้อนเท่านี้แน่”

 

          “ผมก็ว่าอย่างนั้น  กำลังหาทางติดต่อพวกเขาอยู่  เดี๋ยวได้เรื่องยังไงจะบอกให้รู้  คุณจัดการเคลียร์เรื่องของคุณไปก็แล้วกัน  เสียหายไม่เบาเลยนี่   จะให้ช่วยอะไรบอกได้เลย”

 

          “ขอบใจ  เพื่อน” เสียงเจ้าบ้านตอบก่อนที่ปลายสายจะตัดการติดต่อ ความสนิทสนมที่เกิดขณะเรียนมหาวิทยาลัยยังคงเหมือนเดิม  ไม่ตกหล่นสูญหายไปจากการเป็นใหญ่เป็นโต  เป็นเรื่องหนึ่งที่เขาปลื้มใจในการมีเพื่อนที่ดี จากนั้นมีสายจากประธานาธิบดีของประเทศและทวีปอื่นๆอีกหลายสาย  แสดงความเสียใจและเสนอตัวให้ความช่วยเหลือ  ซึ่ง Roman  Zecrof ก็กล่าวขอบคุณพร้อมกับบอกว่าถ้าต้องการจะขอไป

 

Express World

 

          Richard นั่งดูภาพข่าวที่เขาและลูกน้องคัดเลือกส่งออกอากาศ  สำนักงานใหญ่ของบริษัทตอนนี้ย้ายมาอยู่ในเมืองใต้น้ำ  ตึกเดิมบนโลกให้ลูกน้องที่ไม่อยากย้ายอยู่ดูแล  แต่ส่วนใหญ่จะย้ายฐานมาที่นี่หมดแล้ว  ทุกคนพอใจที่ได้ย้ายมาสถานที่ใหม่ รวมทั้งชอบเทคโนโลยีที่ก้าวหน้ากว่าบนโลก  ตอนนี้ข่าวเรื่องยานต่างดาวของเขาเป็นอันดับ 1  เพราะลูกเขยยกเรื่องการดูแลดาวเทียมทั้งหมดที่มีอยู่ให้  เป็นที่ถูกใจพ่อตาอย่างมาก  ความชัดเจนเรื่องข่าวสารจึงทิ้งสำนักอื่นๆไม่เห็นฝุ่น

 

          “ท่านประธานครับ  มีสายตรงจากประธานาธิบดีประเทศ Taiya สอบถามต้นเหตุและการยึดยานต่างดาว  จะให้ตอบไปแบบไหนครับ” Edward  Sticker  หัวหน้าฝ่ายข่าวที่นั่งมองภาพอยู่ที่โต๊ะใกล้ๆถาม

 

          “เอ! เจ้าลูกชายผมไม่อยากเปิดเผยตัวเสียด้วย  เอาเป็นตอบไปแค่เข้าใจและปล่อยภาพการเข้ายึดยานให้ก็พอ   เรื่องอื่นๆบอกไม่ทราบ   ปล่อยพวกนั้นไปเดากันเอง”

 

          “ครับ! 

 

          นั่นเป็นเรื่องที่ยานลำเล็กบุกเมื่อวาน   แต่วันนี้มีเรื่องใหญ่ไม่แพ้กัน  นั่นคือยานลำใหญ่มาถึง  สื่อของเขานำเสนอภาพได้ก่อนสื่ออื่น  แม้แต่สื่อเล็กๆยังต้องขออนุญาตนำเรื่องของเขาไปนำเสนอ    เพราะภาพที่คมชัดเหมือนได้เข้าไปอยู่ในเหตุการณ์

 

          พวกเขาฉายภาพการมาถึง  การโจมตีของยานรบจากโลก  ความเสียหายที่เกิดขึ้น  เมื่อยันต์บุกเข้ายานก็มีภาพให้เห็นกันชัดๆ แต่ไม่ฉายภาพภายในยานศัตรู  รวมถึงภาพของยานช่วยชีวิตที่ถูกส่งออกมาและหลบหลีกยานรบพร้อมกับพุ่งหายไปในอวกาศ  การบรรยายภาพบอกตามสภาพที่เห็น  ไม่ได้อธิบายว่าเรื่องภายในยานลำใหญ่เป็นอย่างไร  สร้างความสนใจและรู้สึกไม่สมใจอยากให้กับทุกประเทศและประชาชนชาวโลกเหมือนกับคันและเกาไม่ถึง

 

          “ท่านประธานไม่เล่าให้ฟังสักหน่อยหรือครับ  ผมสงสารพวกนั้นจัง  อยากรู้แต่ไม่มีคำตอบ  ถ้าเป็นผมก็คงเหมือนกัน” Wallen  Domine  มือขวาที่มาอยู่ด้วยถามยิ้มๆ

 

          “อยากบอกเหมือนกันแหละ  แต่กลัวมันจะยุ่ง  อีกอย่างเจ้าตัวก็ไม่อยากเปิดเผย  แค่นี้ก็รู้กันมากพอแล้ว  ถ้าเป็นเมื่อก่อน  ผมกับคุณก็คงจะงงเป็นไก่ตาแตกเหมือนกัน”

 

          “ครับ! ดูๆไปแล้ว  พอมาอยู่ที่นี่มันคล้ายกับว่าพวกเรารู้เรื่องทุกเรื่องที่เกิดขึ้น  เพียงแต่ว่ามีส่วนที่ต้องปกปิดมากมาย  คิดแล้วคันหัวใจยากจะเกานะครับ”

 

          “นั่นสิ  ผมก็ไม่คิดว่ายันต์จะทำได้ขนาดนี้  แม้แต่เรื่องอดีตที่พวกเราไม่รู้ก็ยังได้รู้  เสียอย่างเดียวที่เล่าออกไปแล้วมันจะทำให้วุ่นวายนี่แหละ    เฮ้อ! ยังไงก็ยังดีกว่าไม่รู้อะไรเลยใช่ไหม”

 

          “ครับ! บุรุษผู้อ่อนวัยกว่ารับคำเบาๆ   เขาดีใจที่ตัดสินใจมาอยู่ที่นี่กับเจ้านาย  แทนที่จะนั่งเฝ้าอาคารที่ทำงานหลังเก่า  ตอนมาอยู่ใหม่ๆยอมรับว่าทึ่งมากกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยล้ำยุค  ไม่ว่าจะเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ควบคุมด้วย AI อัจฉริยะ  ต้องการรู้อะไรก็ได้รู้  ตามหาคนได้ทุกมุมของโลก  และที่ประหลาดใจมากที่สุดคือเทคโนโลยีย้อนอดีตที่ทำให้รู้เรื่องที่ผ่านมาได้ทุกเรื่องที่ต้องการ  สร้างความนับถือให้เขาจนหมดหัวใจ  ตั้งจุดหมายในชีวิตเอาไว้ว่าจะพยายามศึกษาหาความรู้ใส่ตัวให้ได้มากที่สุดแม้สัก 1 ใน 10 ของเจ้าของเมืองใต้น้ำก็ยังดี  และดูท่าจะสมหวังเพราะเจ้าของวิทยาการไม่หวงวิชาด้วยเห็นว่าเป็นพวกเดียวกัน

 

          ชายทั้งสองวัยตอนนี้กำลังมองดูภาพการบุกเข้าไปในยานลำใหญ่อยู่อย่างจดจ่อ  พวกเขาเห็นการปราบเจ้าของยานที่มองดูง่ายๆสำหรับยันต์   แต่ถ้าเป็นคนอื่นแล้วให้เข็นครกขึ้นภูเขาดูจะง่ายกว่ามาก

 

          “อื้อฮือ! กระเด็นไกลพอๆกับเมื่อวานเลยนะครับ  แข็งแรงจริงๆคุณยันต์นี่  ถ้าเป็นพวกเราโดนเข้าหมัดเดียวคงไม่ต้องหายใจกันแล้ว  ขนาดพวกสูง 3 เมตรตัวโตๆยังทานไม่อยู่” Wall เปรยเบาๆ

 

          “ใช่  เห็นว่าต้องพยายามควบคุมแรงไว้ด้วย  ไม่รู้ว่าถ้าปล่อยเต็มที่จะขนาดไหน  อยากเห็นเหมือนกันแฮะ” พ่อตาของเจ้าเมืองตอบยิ้มๆ

 

          “หวังว่าพวกเราคงมีโชคได้เห็นนะครับ” คนสนิทตั้งความหวัง

 

          “เอ! แล้วจะเอาเจ้าสองลำนี่ไปไว้ไหนกันล่ะ   แต่ละลำใหญ่โตมโหฬารแบบนี้” เป็นเสียงพึมพำอย่างสงสัย  ครู่เดียวก็มีเสียงถามจากยานลำใหญ่

 

          “ใครที่อยากมาเที่ยวดูยานลำนี้มาได้เลยนะครับ บ่ายๆผมจะเอาไปเก็บแล้ว ไม่งั้นยุ่ง  ขี้เกียจตอบคำขอผู้นำหลายคนที่อยากมาดู”

 

          “ไป  Wall เรื่องแบบนี้หาดูไม่ง่าย” ชวนแล้วประธานบริษัทก็ลุกขึ้น  ลูกน้องรีบลุกเดินตามออกจากห้องไปทันที

 

ดาวศุกร์

 

          ในห้วงอวกาศนอกดาวศุกร์ซึ่งมองเห็นแต่กลุ่มก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์  ดาวที่มีความร้อนบนพื้นผิวถึง 500 องศาเซลเซียส  ยานลำใหญ่โต 2 ลำ  ลอยตัวอยู่นิ่งๆ 

 

          “เอามาเก็บไว้ที่นี่ปลอดภัยแน่เหรอลูก” กัลป์ผู้เป็นปู่เอ่ยถาม  ตอนนี้ทุกคนอยู่ภายในยานเล็กจำนวน 3 ลำ  โดยเข้ามาอยู่ในยานลำใหญ่ที่สุด 

 

          “เหมาะที่สุดแล้วครับปู่  ผมจะให้ทั้งสองลำเหมือนสถานีถ่ายทอดสัญญาณการบุกรุกไปโลก  เพราะพวกนั้นคงต้องกลับมาอีกแน่  ที่นี่จะเป็นเหมือนชายแดนของเรา  ศัตรูต้องปรากฎตัวก่อนเพื่อปรับเส้นทางไปโลกเพราะผมลบโปรแกรมเกี่ยวกับโลกจากยานช่วยชีวิตหมดแล้ว  เราจะรู้ตัวทันทีแม้จะเพียงแค่นาทีเดียวก็ตาม  ยานคู่นี้สามารถค้นหายานพวกเดียวกันได้  เป็นการป้องกันและดึงเวลาให้เราได้เตรียมพร้อมรับมือ  GAC กับ Say จะช่วยกันควบคุมระบบยานพร้อมกับต่อสู้ไม่ให้พวกนั้นทะลุไปได้ก่อนที่ผมจะมาถึง” เสียงตอบทำให้แต่ละคนผงกศีรษะรับรู้  เพราะไม่มีหนทางใดจะดีกว่านี้แล้ว    เนื่องจากศัตรูเคลื่อนที่ด้วยความเร็วมากกว่าแสงหลายเท่า

 

          ยานถูกปล่อยให้อยู่คนละฟากของดาวศุกร์  ด้านอื่นมีดาวเทียมดวงเล็กที่มีประสิทธิภาพสูงลอยอยู่  ทำให้มั่นใจได้ว่าการป้องกันตัวจะทำได้อย่างรวดเร็ว  จากข้อมูลพบว่า  ดาว Auka มียานรบขนาดใหญ่อยู่ 2,000 ลำ  ขนาดเล็กอีก 3,000  ลำ  เป็นเรื่องที่ยันต์ยังคิดไม่ตกว่าจะทำอย่างไรดี  เคยคิดว่าน่าจะทำลายทิ้งบ้างเพราะเขาเพียงลำพังตัวไม่น่าจะยึดได้หมด  การทำลายเป็นเรื่องง่ายและไม่ต้องกังวลเรื่องหาที่เก็บ   แต่กลับทำไม่ได้เพราะมีเหตุสำคัญ

 

          ตอนที่สำรวจยานลำใหญ่  เขาพบห้องหลายห้อง  แต่ละห้องมีบริเวณกว้างราว 2-3 ไร่  ในนั้นเป็นเชลยที่ถูกจับมาจากดาวต่างๆ  รูปร่างหน้าตาแปลกๆ  ที่เป็นมนุษย์ก็มี  จำนวนรวมกันเกือบพันคน   เจอทีแรกทำให้ตกใจไม่นึกว่าจะมีพวกอื่นอยู่ด้วย  เมื่อ GAC บอกข้อมูลที่มีก็รู้ว่าเป็นพวกที่กำลังจะถูกนำไปขายเป็นทาสที่ดาว  Zeres  ในกาแลคซี่  Juna   

 

          เชลยมีทั้งเพศหญิง  เพศชายและไม่มีเพศ   งานนี้เป็นเรื่องปวดหัวเพราะรู้ต่อไปว่า  ยานลำใหญ่ของดาว Auka จะบุกยึดดาวจับผู้นำรวมถึงนักวิทยาศาสตร์  นักปราชญ์  เป็นเชลยและทำลายดาวดวงนั้นทิ้งอย่างโหดเหี้ยมเพื่อป้องกันการล้างแค้น  หากเขาทำลายยานของพวกนี้  ไม่รู้ว่าเชลยจำนวนมากมายในแต่ละยานจะตายเปล่าสักเท่าไร

 

          “โอ๊ย! ทำไมมันถึงสนุ๊กหลายชั้นยังงี้หว่า  แก้ยากจัง  มาแค่ลำเดียวก็มึนแล้ว  ถ้ามากันเป็นร้อยเป็นพัน  จะทำไงกับมันดีล่ะ”ยันต์ถึงกับบ่นด้วยความหงุดหงิด

 

          ครั้นสมาชิกเมืองใต้น้ำมาเที่ยวยาน  ทุกคนที่ได้รับรู้ปัญหาก็หนักใจ  เสนอความเห็นกันไปคนละทิศเพราะไม่เคยเจอปัญหาอย่างนี้มาก่อน

 

          “พ่อว่าเอาเชลยไปไว้ที่เมืองเราก่อนเถอะลูก  แล้วค่อยหาทางแก้ไขปัญหา” กริชช่วยคลายปมเล็กให้ก่อน  ซึ่งเจ้าตัวก็เห็นด้วย   เชลยทั้งหมดถูกนำส่งเมือง Aqulancia  หลังจากให้ ‘Brain’ แสกนและคัดลอกข้อมูลสมองของผู้นำดาวละ 3 คน  ก่อนจะขนไปด้วยยานรบของเมืองหลายร้อยลำ ใช้การขน 2 เที่ยว 

 

          “พวกมันจับมาจากดาวไหนบ้างล่ะ” อัลถามเมื่อพวกเชลยถูกนำไปหมดแล้ว  ยันต์ติดต่อให้พวกของสรภพจัดสถานที่เอาไว้ให้พักและดูอาการก่อน  ถ้าใครเรื่องมากให้ยิงและจับขังไว้เพราะไม่รู้นิสัยและฤทธิ์ของพวกที่เป็นเชลยจากต่างดาวเหล่านี้

 

          “เฮ้อ! ส่งกลับคืนไปก็ไม่ได้  ดาวเดี้ยงหมดแล้ว  เก็บไว้บนโลกก็ยุ่งแน่  เอาไงดีหว่า” เขาเปรยออกมา 

 

          “พ่อว่าหาดาวไว้ให้พวกนี้อยู่สักดวงดีมั้ย” Richard จุดประกาย  ทำให้ลูกเขยตาสว่างขึ้น  รอยยิ้มเกิดขึ้นมาทันที

 

          “จริงสิครับ  หาที่อยู่ให้พวกนี้จัดการเอง  เราแค่ช่วยอยู่ห่างๆก็ดีเหมือนกัน”

 

          “แต่พวกเราคงต้องเหนื่อยในเรื่องที่ต้องจัดที่ทางและอาหารในตอนเริ่มแรก” กัลป์ช่วยเสริม

 

          “ไม่รู้พวกนี้กินอะไรกันบ้าง  เห็นแต่ละคนอ่อนเพลียกันทั้งนั้น  สงสัยจะไม่ค่อยได้กินอาหาร  แล้วเรื่องอากาศด้วย  ก็คงต้องค่อยปรับไป  อาศัยดวงด้วยล่ะครับ  ใครดวงแข็งก็รอด  ถ้าดวงอ่อนก็คงอยู่ไม่ได้” เจ้าตัวสรุป  คนอื่นๆก็ผงกศีรษะเห็นด้วย

 

Aqualancia

 

          หลังจากส่งยานขนาดยักษ์เข้าประจำการเรียบร้อย  ยานทุกลำบินกลับโลกอย่างรวดเร็วเพราะมีปัญหาให้คิดแก้ไข   เมื่อมาถึงก็ได้รับรู้ว่า สรภพและพรรคพวกดูแลความปลอดภัยเมืองอยู่    จึงให้พาพวกทั้งหมดไปอยู่ในเขตกักกันแห่งหนึ่งโดยเฉพาะเพื่อจะได้ดูแลได้สะดวก

 

          “เป็นไงบ้างครับลุง” ยันต์ถาม

 

          “มีป้อแป้หลายคน  ส่วนใหญ่จะเป็นพวกที่หน้าตาแปลกๆไม่ใช่มนุษย์อย่างเรา  ไปหาของแปลกแบบนี้มาจากไหนนะ  เยอะจริงๆ” สรภพบอกและถามยิ้มๆ

 

          “ไม่ได้หาเองหรอกครับ  พวกเชลยของดาว Auka น่ะ  ไม่รู้จะทำยังไงดี  อ้อ! พวกที่เป็นคนเหมือนเราอาการดีขึ้นหรือเปล่าครับ”

 

          “เออ! พวกนี้พอมาอยู่ในยานก็เริ่มดีขึ้น  สงสัยจะได้อากาศเพิ่มนะ   เพราะที่ยันต์บอกครั้งก่อนพวกยานต่างดาวอากาศน้อย  พวกนี้ก็เลยมีอาการไม่สบาย   แต่พวกหน้าตาประหลาดๆกลับมีอาการป้อแป้ลงเรื่อยๆ  สงสัยไม่ถูกกับอากาศ”

 

          “เอ! เอาไงดี” 

 

ขณะพึมพำ  ยันต์นึกถึงคริสตัล ‘Brain’ ที่สำเนาข้อมูลพวกเชลยเอาไว้  เพราะเขาเกิดความคิดที่จะรวบรวมเรื่องราวของดาวที่พวกเหล่านี้เคยอาศัยอยู่  คิดว่าอาจมีความรู้ที่เป็นประโยชน์บ้าง   จำนวนดาวก็มีอยู่ตั้ง  10 ดวง   เมื่อนึกได้จึงขอตัวออกไปที่ยาน ALFA 

 

          “ขอข้อมูลพวกดาวต่างๆหน่อย Mix

 

          “ได้ครับ Boss” เสียง AI ตอบมา

 

          ยันต์ใช้มือสองข้างจับลูกแก้วคริสตัล  มีแสงสว่างเปล่งออกมาพร้อมกับข้อมูลที่ถูกคัดแยกเป็นส่วนๆ ทำให้ชายหนุ่มยิ้มด้วยความยินดีเพราะมีข้อมูลที่นอกเหนือไปจากลักษณะทั่วไปของดวงดาว  การปกครอง  ความเป็นอยู่  นั่นคือวิทยาการที่น่าสนใจ เช่น การเคลื่อนที่ด้วยความเร็วไปสถานที่ต่างๆโดยไม่ต้องใช้พาหนะ(Warp) ของดาว Miral  ซึ่งเป็นมนุษย์  การสร้างดาบแสงของดาว Swen  เป็นพวกที่ตัวเล็ก  นิ้วมือมี 4 นิ้ว  หูแหลม  ผิวสีน้ำตาล  การสร้างชุดเกราะผสานบาเรียของดาว Cripton  พวกนี้จะมีตัวสีคราม  สูงใหญ่กว่ามนุษย์  หัวโต  ตากลม  นิ้วมือ  นิ้วเท้าเท่ากับมนุษย์  เป็นต้น

 

          “เอ! ยังมีพวกที่เหลืออีกตั้งเยอะ  อาจมีความรู้อื่นหลงหูหลงตาไปก็ได้  ต้องพามาแสกนให้หมดดีกว่า”  เสียงพึมพำกับตัวเองอย่างนึกขึ้นมาได้ดังเบาๆ   หลังจากคิดแบบนี้จึงนำพวกที่เหลือมาในอีก1 วันให้หลัง  เพราะการให้ทั้งหมดมาเข้าคิวรอจับลูกคริสตัลมันเสียเวลามากเกินไป  ยันต์จึงออกแบบแท่นที่ใช้วางมือลงไป  โดยแท่นจะมีโปรแกรมส่งสัญญาณให้กับลูกแก้วที่อยู่ห่างออกไปเพื่อเก็บข้อมูล  โดยพัฒนาให้ใช้เวลาลดลงเหลือเพียง 2 นาทีต่อคน  ทำให้สะดวกและรวดเร็วขึ้นเพราะสามารถถ่ายข้อมูลได้ครั้งละ 50 คน

 

          ดาวต่างๆที่พวกจาก Auka ไปถล่มจนล่มสลายนั้น ส่วนมากเป็นดาวที่มีวิทยาการระดับสูง   สร้างความแค้นให้กับพวกนี้มาแต่ครั้งอดีต   โดยนำเอาพลเมืองของดาว Auka ไปเป็นทาสแรงงาน ดังนั้นเมื่อมีพลังไร้ผู้ต้านทานจึงมีการแก้แค้น  โดยนำตัวผู้นำและผู้มีความรู้ระดับสูงมาเป็นเชลยเพื่อนำไปขายเป็นทาส  ส่วนดาวก็ทำลายทิ้งด้วยเกรงจะถูกตามแก้มือเหมือนที่ตนทำ  นับเป็นความสูญเสียของวิทยาการสำคัญในกาแลคซี่ที่ไม่อาจทวงคืนกลับได้อีกแล้ว

 

          ยันต์ใช้เวลาชั่วโมงกว่าในการดูดซับ ทำความเข้าใจกับวิชาความรู้ความสามารถของบุคคลระดับผู้นำของดวงดาวต่างๆ  การได้เรียนรู้วิชาระดับสูงทำให้สมองของเขาพัฒนาและปรับสภาพไปในอีกระดับหนึ่ง

 

          ตอนนี้เจ้าเมืองใต้น้ำรู้ถึงสมรรถภาพทางกายของสิ่งมีชีวิตทั้ง 10 ดวงดาว   เขาคิดหาวิธีช่วยเหลือพวกที่ไม่ใช่มนุษย์ให้มีชีวิตรอด  เนื่องจากพวกนี้ต้องอยู่ในบรรยากาศที่บางเบาและมีก๊าซที่ไม่เหมือนกับบรรยากาศของโลก   ใช้เวลาในการครุ่นคิดอีกครึ่งชั่วโมงก็เห็นแนวทาง  จึงติดต่อไปยังพ่อและJackทันที  เพื่อให้สร้างห้องที่มีสภาพบรรยากาศเหมือนดาวของแต่ละเผ่าพันธุ์

 

 

 

         

 

 

                                     

 

 

 

 

 

 

 

 

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 58 : บทที่ 3... 17. เรื่องกวนใจ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 10357 , โพส : 21 , Rating : 54% / 128 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 21 : ความคิดเห็นที่ 3843
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 27.55.76.225 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2562 / 12:33
# 20 : ความคิดเห็นที่ 3779
น้ำใจงามแท้
Name : MananchayaNakun < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MananchayaNakun [ IP : 49.230.241.208 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 เมษายน 2561 / 10:34
# 19 : ความคิดเห็นที่ 3353
รวยเงิน รวยความฉลาดและยังรวยน้ำใจอีก เยี่ยมมากยันต์
PS.  BIG BANG - B.A.P - 2PM - GOT7 - EXO - SNSD - AKMU
Name : Harm. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Harm. [ IP : 27.55.237.160 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2558 / 21:37
# 18 : ความคิดเห็นที่ 3051
มีน้ำใจ
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 ขอบคุณนักเขียนทุกท่าน ที่แต่งนิยายมาให้อ่าน
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 180.183.232.5 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 พฤศจิกายน 2556 / 12:35
# 17 : ความคิดเห็นที่ 2841
สนุกดีครับ
PS.  วัยเด็กไม่รู้สิ่งใดเริ่มใฝ่รู้ ต่อสู้ข้อผิดพลาดเมื่อเป็นผู้ใหญ่ แก่ตัวจมอยู่กับอดีตรำลึกถึงความหลัง
Name : Mr.Bermuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.Bermuda [ IP : 223.204.222.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 / 11:28
# 15 : ความคิดเห็นที่ 1163
เป็นคนใจดีมาก ช่วยให้ได้เร็วๆ นะครับ เผ่าพันธ์พเนจร ดาวตัวเองไม่เหลือแล้ว น่าสงสาร
Name : NOS+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NOS+ [ IP : 125.27.3.44 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มกราคม 2556 / 03:56
# 14 : ความคิดเห็นที่ 1162
สนุกมากจ้า
Name : mr. t < My.iD > [ IP : 125.24.244.167 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มกราคม 2556 / 01:50
# 13 : ความคิดเห็นที่ 1161
สนุกมากจ้า
Name : mr. t < My.iD > [ IP : 125.24.244.167 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มกราคม 2556 / 01:48
# 12 : ความคิดเห็นที่ 1160
ดีแล้วจ้ะยันต์ ช่วยพวกเขาด้วย เขาน่าสงสารนะดาวก็โดนทำลาย
PS.  I am I & Just the way you are:)
Name : Lily of valley < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lily of valley [ IP : 124.120.40.64 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มกราคม 2556 / 01:02
# 11 : ความคิดเห็นที่ 1159
สุดยอดเช่นเคย เป็นกำลังใจให้คับ แต่งต่อๆ รออ่านอยู่นะ อิอิ
Name : ิแฟนคลับ [ IP : 118.174.101.94 ]

วันที่: 10 มกราคม 2556 / 00:17
# 10 : ความคิดเห็นที่ 1158
ตอนใหม่ ยันต์ได้ความรู้เพิ่มมาอีกแล้ว
PS.  ...Here comes one! Keep your eyes open for opportunities...
Name : kawhom < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kawhom [ IP : 46.64.44.231 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มกราคม 2556 / 00:00
# 9 : ความคิดเห็นที่ 1157
ขอบคุณครับ
จะรออ่านต่อะครับ
Name : Acedia(怠惰) < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Acedia(怠惰) [ IP : 115.87.30.109 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มกราคม 2556 / 22:36
# 16 : ความคิดเห็นที่ 1156
งานนี้มีสนุ๊กเพียบเลยย
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.171.66 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มกราคม 2556 / 20:13
# 8 : ความคิดเห็นที่ 1155
สนุกมากเลย...ที่จริงพวกร้ายๆชอบรุกรานดาวอื่น ฆ่าทิ้งบ้างก็ได้ ไม่งั้นพวกมันก็จะไปรุกรานทำลายดาวอื่นไปเรื่อยๆ
Name : คนไทย [ IP : 223.206.218.70 ]

วันที่: 9 มกราคม 2556 / 20:11
# 7 : ความคิดเห็นที่ 1154
สนุกมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
PS.   สนุก
Name : l3musicl3 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ l3musicl3 [ IP : 171.7.199.180 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มกราคม 2556 / 16:57
# 6 : ความคิดเห็นที่ 1153
น่าจะอยู่ด้วยกันได้น่า
Name : น้ำแข็ง [ IP : 61.19.219.150 ]

วันที่: 9 มกราคม 2556 / 13:25
# 5 : ความคิดเห็นที่ 1152
น่าสงสารแฮะเหลือไม่กี่คนในดาวตัวเอง
เอาน่าชีวิตตอนนี้ดีกว่าจะไปเป็นทาสแล้วกัน
Name : ionia < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ionia [ IP : 1.4.158.71 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มกราคม 2556 / 12:38
# 4 : ความคิดเห็นที่ 1151


ขอบพระคุณมากนะครับ
Name : Wee [ IP : 110.77.227.65 ]

วันที่: 9 มกราคม 2556 / 12:08
# 3 : ความคิดเห็นที่ 1150
ยอดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : qazz [ IP : 124.122.180.33 ]

วันที่: 9 มกราคม 2556 / 12:02
# 2 : ความคิดเห็นที่ 1149
อยากอ่านอีกอะ กำลังสนุกเลย
Name : littlewarm < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ littlewarm [ IP : 125.27.36.40 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มกราคม 2556 / 11:56
# 1 : ความคิดเห็นที่ 1148
สนุกมาก...ยันต์เก่งจริงๆ
เห็นด้วย อย่างนี้ต้องหาดาวใหม่ให้อยู่
Name : catriona < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ catriona [ IP : 124.120.40.64 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 มกราคม 2556 / 11:25
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android