คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 59 : บทที่ 3... 18. เพื่อความอยู่รอด


     อัพเดท 10 ม.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,406 Overall : 290,618
3,868 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3722 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 59 : บทที่ 3... 18. เพื่อความอยู่รอด , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 10074 , โพส : 36 , Rating : 56% / 127 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


บทที่
3                               

 

18… เพื่อความอยู่รอด

 

ประธานาธิบดี Charle Profet แห่งประเทศ Ratonia ทวีปลาตินา  ลงทุนเดินทางมาเยี่ยมถึงเมืองใต้น้ำ หลังจากพยายามติดต่ออย่างไรก็ไม่เป็นผล โดน GAC บอกว่าเจ้านายไม่ว่างอยู่ตลอดเวลาตามที่สั่งไว้

 

ช่วงนี้เป็นเวลาหลังการถูกโจมตีมาได้ 4 วัน  เรื่องที่ยันต์ต้องเตรียมมีอยู่ 2 เรื่อง คือเตรียมรับมือกับกองทัพดาว Auka ที่ไม่รู้จะโผล่มาเมื่อไหร่  กับเรื่องดูแลการสร้างที่อยู่ให้กับเชลยที่นับแล้วมีอยู่ 985 คน  มาจากดาวที่เคยรุ่งเรือง 10 ดวง  บัดนี้สูญสลายไปหมดแล้ว

 

เรื่องการสร้างที่อยู่ให้กับพวกไร้ดาววุ่นวายในตอนแรก  แต่เมื่อผ่านการวางแผนจากข้อมูลที่ได้รับมา  เขาก็ทำความเข้าใจกับพ่อและJackได้  เมื่อรู้เป้าหมายงานที่ทำก็เสร็จเร็วเพราะต้องเร่งให้ทันก่อนผู้ไร้ที่อยู่จะตาย  กริชและJackที่เป็นแม่งานได้ระดมสมาชิกในครอบครัวทั้งหมดมาช่วยกันตามความถนัดของแต่ละคน  ใครที่เด่นก็เป็นหัวหน้า  พวกที่เหลือคอยช่วยสนับสนุน  ภายใน 5 วันงานก็เสร็จ  แต่พวกที่จะเข้าอยู่อาศัยก็เริ่มร่อแร่เต็มที  นับเป็นโชคที่รอดตายอย่างหวุดหวิด

 

เรื่องอาหารนั้นไม่มีปัญหาในการปรับให้เข้ากับความต้องการของชาวดาวแต่ละดวง  ยิ่งมนุษย์ด้วยกันยิ่งไร้กังวล  พวกต่างดาวกลับชอบใจในอาหารของโลกที่มีให้เลือกได้มากมาย  เมื่อร่างกายพักฟื้นกลับคืนสภาพปกติ   พวกนี้ก็เริ่มมีสภาพจิตใจใกล้เคียงกับตอนอยู่บนดาวของตัวเอง  และยังใช้ความรู้ในการสร้างชุดปรับสภาพเพื่อความสะดวกในการดำรงชีพอยู่ในดาวสีน้ำเงินดวงนี้  นับเป็นนวัตกรรมที่แปลกใหม่ในสายตาของชาวเมืองใต้น้ำในตอนแรก  ต่อมาก็เป็นปกติเพราะได้เห็นทุกวัน

 

ชาวเมือง Aqualancia คุ้นเคยกับพวกดาว Uharo มาก่อน   ทำให้การปรับตัวเข้ากับชาวดาวดวงอื่นใช้เวลาไม่นาน  จะมีก็เพียงการสร้างความเคยชินกับการเห็นสภาพร่างกายแปลกๆที่ไม่เหมือนพวกตนเท่านั้น  ซึ่งภายหลังก็ปรับตัวได้  ยันต์ให้มีการประชาสัมพันธ์และเล่าเรื่องของผู้พลัดถิ่นให้กับทุกคนทราบ  สร้างความเห็นใจและอยากช่วยเหลือให้เกิดในใจของทุกคน  เรื่องการบุกโลกนั้นเขาให้ Richard ผู้เป็นพ่อตาช่วยให้ข้อมูลกับชาวเมืองอย่างละเอียดจะได้ไม่มีข้อสงสัย   สร้างความศรัทธาและมั่นใจในตัวผู้นำให้เกิดขึ้นอย่างมากมาย

 

“สวัสดีครับ! ท่านประธานาธิบดี  ไม่นึกว่าจะมาเที่ยวในเวลานี้” ยันต์กล่าวทักทายเมื่อออกไปต้อนรับ  ที่จริงเขารู้ถึงจุดประสงค์การมาเป็นอย่างดี

 

“สวัสดีครับ! ไม่ได้อยากมาเที่ยวหรอกครับ  แต่เห็นว่าติดต่อไม่ได้รู้สึกเป็นห่วง  เลยมาเยี่ยมเยียนเสียหน่อย” แขกยิ้มและตอบด้วยทักษะทางการฑูต

 

จากนั้นมีการทักทายกับผู้ที่มาคอยรับ  เนื่องจากมาเที่ยวอยู่บ่อยๆเลยกลายเป็นเหมือนเพื่อนสนิท  พ่อและแม่ของยันต์กับภรรยาทักทายอย่างเป็นกันเอง  ขณะที่เดินคุยกันไปตามทางเดินเพื่อไปยังห้องพักผ่อน   สายตาของประธานาธิบดีกับภรรยาและผู้ติดตามก็มองเห็นชาวต่างดาวที่แปลกประหลาดในชุดปรับสภาพ   ทุกคนมองตาค้างเพราะไม่เคยเห็นสิ่งมีชีวิตรูปร่างประหลาดแบบนี้มาก่อน  แถมยังมีหลายแบบอีกด้วย  เนื่องจากเป็นเวลาออกเที่ยวพักผ่อนของแขกนอกโลกพอดี

 

“พวกไหนน่ะท่านเจ้าเมือง  เอามาได้ยังไง  แล้วท่านฝึกพูดภาษาพวกเขาได้ตอนไหน”  Charle ถามหลังจากที่ยันต์ตอบพวกต่างดาวหลายดวงที่ทักทายเขาด้วยภาษาของดาวดวงนั้นๆ

 

“พวกที่ผมช่วยไว้น่ะครับ   ตอนนี้พามาอยู่ที่นี่  ว่าจะหาดาวให้พวกเขาอยู่  น่ากลัวจะมีมากกว่านี้อีกเยอะ  ถ้าผมกะเรื่องได้ถูกต้อง” เป็นคำตอบเรื่อยๆ  แต่ยิ่งสร้างความสงสัยให้เกิดมากขึ้น

 

“หือ! มีเยอะเหรอ  เท่าไหร่ล่ะ”

 

“ผมคาดว่าน่าจะเป็นล้านนะครับ   แต่ไม่อยากให้เป็นอย่างที่คิด  ไม่รู้จะอยู่ดาวดวงเดียวกันได้หรือเปล่า  ถ้าไม่ได้ก็คงต้องหาให้หลายดวง   ไว้เดี๋ยวจะเล่าเรื่องให้ฟัง”

 

ทั้งหมดเดินไปก็เห็นแขกแปลกหน้ามากมาย  ที่เป็นมนุษย์ก็มี  แต่มองออกตรงที่หูแหลมกว่า  บ้างก็มีสีผิวเป็นสีเขียวอ่อน  สีฟ้า ฯลฯ ซึ่งดูชวนพิศวง  ที่สำคัญคือมีความสวยงามและหล่อเหลากว่าพวกมนุษย์โลก   ผู้นำประเทศ Ratonia ทวีปลาตินา  จำต้องอดใจเรื่องความอยากรู้เอาไว้  ตอนนี้ทำได้แต่ดูอย่างเดียว

 

ห้องพักผ่อน

 

          ในห้องมีผู้คอยต้อนรับอยู่อีกมาก เมื่อคณะทั้งหมดมาถึงต่างทักทายกันด้วยความเป็นกันเอง   ผู้มาเยือนรับเครื่องดื่มและของว่างจากหุ่นยนต์   หลังคุยเรื่องสัพเพเหระไปราว 10 นาที  Charle ก็เข้าจุดหมายทันที

 

          “เห็นว่าจะเล่าเรื่องให้ฟัง   ผมอดใจมาได้ถึงตอนนี้ก็เก่งมากแล้วนะ”

 

          เจ้าบ้านทั้งหลายได้ฟังก็พากันหัวเราะ  เพราะมีท่าทางและสีหน้าประกอบการพูดด้วย  หายากที่จะเห็นคนระดับผู้นำมาพูดเล่นหัวแบบนี้   ยันต์ตอบว่า

 

          “แหม! ยังไงๆก็จะอธิบายให้ละเอียดอยู่แล้วครับ   เลยถ่วงเวลาให้น้ำย่อยออกมามากๆหน่อย”

 

          “ตอนนี้ผมหิวมากเลยนะ  กรุณาเริ่มได้แล้วครับก่อนที่จะเป็นลม”

 

          ชายหนุ่มยิ้ม  ตั้งใจจะบอกรายละเอียดให้กับผู้นำคนนี้ให้มากเพราะถือเหมือนคนคุ้นเคย  เขาสั่ง AI ให้เป็นคนดำเนินการทั้งหมด

 

          GAC เล่าเรื่องให้ท่านฟังหน่อย”

 

          “ครับ! Boss

 

          แล้วเรื่องราวอลังการงานสร้างก็ปรากฏแก่สายตาผู้มาเยือน  เริ่มตั้งแต่ภาพยานลำใหญ่และเล็ก 2 ลำที่ยื่นท่อดูดพลังงานจากดวงอาทิตย์ของระบบสุริยจักรวาล   ยานลำเล็กได้รับคำสั่งให้มาทดลองพลังและเลือกเอาโลกเป็นสถานที่สำหรับทดลอง   การปล่อยแสงเพื่อทำลายโลกและถูกป้องกันจากยานรบของโลกจำนวนมาก  แต่ไม่สามารถทำอันตรายยานลำเล็กของฝ่ายตรงข้ามได้  รวมทั้งถูกยิงร่วงไปนับพันลำ

 

          ภาพแสดงให้เห็นยานของเมืองใต้น้ำที่ช่วยยิงแสงทำลายแสงจากปืนฝ่ายตรงข้าม  ช่วยยานรบของโลกไว้ได้มากมาย  การบุกเข้าไปในยานฝ่ายตรงข้ามของยันต์  มีการต่อสู้และกำหราบเจ้าของยานที่ตัวใหญ่โต สูง 3 เมตร  ได้อย่างน่าดู  เมื่อยึดยานลำเล็กได้แล้วก็ถึงคิวของยานลำใหญ่  เริ่มกระบวนการตั้งแต่ต้นจนจบคล้ายคลึงกัน 

 

          ความแตกต่างอยู่ที่ภายในยานลำใหญ่มีห้องกักขังเชลยที่จับมาจากดาวอื่นๆที่ถูกทำลายไป 10 ดวง  เป็นดาวที่ถือว่ามีวิทยาการก้าวหน้า  แต่พ่ายแพ้เพราะคาดไม่ถึงว่าจะมีผู้บุกรุก  ภาพที่แม้แต่พวกเดียวกับยันต์ยังไม่ได้เห็นคือการบุกดาวดวงต่างๆ  เป็นข้อมูลที่เก็บไว้ในยานลำใหญ่ที่ยึดได้  พวกนี้ใช้วิธีการล้อมด้วยยานถึง 10 ลำต่อดาวหนึ่งดวง   ยิงแสงใส่จนใกล้หมดสภาพ  จากนั้นส่งยานรบขนาดเล็กบุกเข้าไปไล่ล่าจับกุมคนสำคัญของดวงดาว  จบด้วยการทำลายทิ้งเป็นการถอนรากถอนโคนไม่ให้มีการเอาคืนได้อีกต่อไป

 

         

          ภาพของดาวแต่ละดวงถูกทำลายด้วยวิธีเดียวกัน  สร้างความหวาดหวั่นให้กับทุกคน  ตอนนี้เริ่มคิดขึ้นมาแล้วว่าโลกจะเป็นอย่างไรหากพวกนั้นย้อนกลับมาอีก  พวกเขาครุ่นคิดจนไม่ค่อยจะสนใจในภาพต่อๆมา  จนยันต์บอกให้ GAC เลิกฉายภาพ

 

          “โลกแค่ลำเล็กๆลำเดียว  แต่ทำไมดาวพวกนั้นต้องใช้ยานลำใหญ่ตั้ง 10 ล่ะครับ” ไฟถามพี่ชาย

 

          “ดาวพวกนั้นแต่ละดวงใหญ่กว่าโลกเป็น 10 เท่า  เลยต้องใช้ลำใหญ่หลายลำน่ะ”

 

          “แล้วถ้าพวกมันมา  จะทำยังไงกันดี” อัลที่ปากไวกว่าทุกคนถามขึ้นลอยๆ

 

          คนที่เก่งที่สุดไม่ได้ตอบ   เขาอยากจะฟังความคิดเห็นดูก่อน   ไม่มีใครตอบคำถามนี้เพราะไม่รู้จะตอบอย่างไร

 

          “คุณว่ายังไงครับ  ท่านเจ้าเมือง” Charle รอจนไม่มีใครแสดงความเห็นแน่แล้ว  จึงถามคนที่เขาคิดว่าคงมีคำตอบแน่ตรงๆ

 

          “ตอนแรกผมว่าจะรอให้มา   แต่ดูๆแล้วถ้ามาแบบที่เราเห็นนี่  ผมรับไม่ไหวเพราะตัวคนเดียว  ทำไม่ทันแน่นอน  คิดอยู่ว่าจะออกล่าพวกมันก่อนครับ”

 

          “ว้าว! ลุยก่อนเลยเหรอพี่” Tom ส่งเสียงด้วยความประหลาดใจและถูกใจ

 

          กัลป์ที่เงียบมานาน  พร้อมกับวิเคราะห์สถานการณ์ไปด้วยได้พูดสนับสนุนและเสนอแนวคิดขึ้นว่า

 

          “ผมเห็นด้วยกับยันต์  การออกล่าพวกมันจะทำให้เราเก็บได้เรื่อยๆเพราะพวกมันมีจำนวนน้อย  ถ้ารอมาครั้งละหลายๆลำจะทำไม่ได้  อีกอย่าง แค่ลำเล็กลำเดียวปล่อยแสงไม่ถึงชั่วโมงโลกก็ทำท่าจะไปไม่รอด  ถ้าโดนล้อมกรอบแบบที่เห็นก็คงไม่ต้องคิดอะไรมาก  และที่สำคัญผมว่าพวกมันต้องมาแน่”

 

          ผู้ฟังทั้งหมดพยักหน้าเห็นด้วยกับความเห็นนี้  พวกเขากลุ้มใจที่ไม่รู้จะช่วยอะไรได้  มันเป็นเรื่องเหลือวิสัยเกินความสามารถของคนธรรมดา

 

          “แล้วคุณจะทำยังไง  มีอะไรให้ผมกับชาวโลกช่วยก็บอกมาได้เลย” ผู้นำของ Ratonia พูดพร้อมกับถอนหายใจ

 

          ยันต์มองดูทุกคนที่จ้องดูเขาอยู่  รู้ว่าอยากจะช่วยแต่ไม่รู้จะช่วยอะไรได้   เขายิ้มปลอบใจพร้อมกับเล่าวิธีการออกมา

 

          “ตอนนี้ผมมีข้อมูลยานของฝ่ายตรงข้ามอยู่บ้าง  ได้จาก AI ประจำยาน  ทำให้รู้เส้นทางเดินทัพของพวกนี้  เจ้ายานที่ยึดได้มีตำแหน่งสูงพอตัว  เลยมีรายละเอียดที่คิดว่าถ้าใช้แกะรอยพวกมันไปทีละจุดโดยเริ่มจากใกล้ๆออกไปเรื่อยๆ  โลกก็จะปลอดภัย  ผมว่าแค่ยึดพวกมันซัก 1 ใน 10 มันก็ไม่สนใจโลกแล้วครับ   น่าจะหันมาตามหาผมมากกว่า”

 

          เมื่อได้ฟังแนวทาง   สีหน้าที่เคร่งเครียดบนใบหน้าผู้อยู่ในห้องก็ผ่อนคลายลง   เพราะมันเป็นวิธีเดียวที่ทำได้โดยคนๆนี้คนเดียวเท่านั้น  ภาพการยึดยานที่เห็นเป็นไปอย่างง่ายดายตามธรรมชาติ  แต่ไม่มีคนอื่นสามารถทำได้  หากให้เขาค่อยๆรุกคืบไปทีละลำสองลำ  คิดเล่นๆแล้วพวกดาว Auka หมดตัวแน่นอน

 

          “อืม! คงต้องเป็นอย่างยันต์บอกมาล่ะครับ” Richard เห็นด้วย  นึกไม่ออกว่าจะทำอะไรได้อีกนอกจากที่เสนอมา   แต่ก็ถามด้วยความเป็นห่วง

 

          “แล้วจะเอาใครไปด้วยบ้าง  บอกมาได้เลยนะ”

 

          ยันต์ส่ายหน้า  เขาไม่ยอมเอาพรรคพวกและคนสนิททั้งหมดนี้ไปเสี่ยงอย่างเด็ดขาด  พวกนี้ไม่มีพลังใดๆ  แค่เจ้าตัวใหญ่นั่นตบโดนก็คงคอหักในครั้งเดียว   ขืนพาไปก็เป็นห่วงถ่วงกันเปล่าๆ

 

          “ผมจะไปกับ ALFA มีหุ่นยนต์อีก 50 ตัว  ครับ   คนอื่นๆต้องขออนุญาตบอกให้รอและเป็นกำลังใจที่หน้าจอ”

 

          “อ๊าย! พี่  ผมอยากไปด้วยอะ  เรื่องมันๆแบบนี้จะหนีไปคนเดียวอีกแล้ว” Tom ส่งเสียงดัง  เลยโดนพี่สาวทุบหลังดังบึ้กใหญ่พร้อมกับเสียงแหว

 

          “จะไปเป็นห่วงพี่เค้าทำไมล่ะ  ดูไอ้ตัวยักษ์นั่นสิ  จะเอาอะไรไปสู้พวกมัน  ห๊า!

 

          “อูย! พี่ Alice อะ  ห้ามด้วยปากก็ได้  ไม่น่าถึงมือถึงไม้เลย  หมู่นี้มือหนักเป็นบ้า  ไม่รู้กินอะไรเข้าไป” เสียงน้องชายบ่นพร้อมกับพยายามใช้มือลูบด้านหลังที่โดนทุบ  เพราะเจ็บจริงๆ

 

          “อุ๊ย! ขอโทษจ้ะ! ไม่ได้ตั้งใจ” พี่สาวเห็นน้องชายเจ็บจริงไม่ได้แกล้ง  เลยลูบบริเวณที่เจ็บให้  ยันต์ที่มองดูอยู่ก็รู้สาเหตุทันทีว่าเป็นเพราะพลังในร่างที่มากขึ้น  ทำให้แรงของ Alice มีมากกว่าเดิมโดยไม่รู้ตัว  จึงคิดในใจ

 

          สำเร็จแฮะ   ไม่นึกว่าจะเร็วอย่างนี้

 

          คนอื่นที่ไม่รู้ความนัย  พากันนึกว่าพี่น้องหยอกกัน  จึงไม่สนใจและหันหน้าจับกลุ่มคุยกันถึงเรื่องที่จะเกิดขึ้นในอนาคต  ส่วน Charle ถามยันต์ว่า

 

          “ผมบอกเรื่องที่รู้นี่ให้พวกประเทศอื่นๆได้หรือเปล่า”

 

          “ได้ครับ! เพราะถ้าปิดเรื่องก็คงทำให้หงุดหงิด  อีกอย่างพวกท่านก็มีแนวคิดคล้ายๆกัน”

 

          คำตอบนี้ทำให้ฝ่ายถามพอใจที่ได้รับความไว้วางใจให้เล่าเรื่องลับแก่พรรคพวก  รวมทั้งเป็นการแสดงออกถึงความเชื่อใจในพวกตนว่าเป็นคนน่าเชื่อถือ  ไม่เหมือนกับพวกที่สร้างความวุ่นวายในครั้งก่อนๆ

 

“ขอบใจที่ไว้ใจผม  แต่ขอชมหน่อยนะ  คุณนี่มันยอดจริงๆ” Charle พูดพร้อมกับตบบ่ายันต์ที่อยู่ข้างๆเบาๆ

 

“ขอบคุณครับ”

 

เพราะเรื่องตื่นเต้นของดาว Auka ทำให้ผู้มาเยือนลืมถามรายละเอียดปลีกย่อยเกี่ยวกับเชลยต่างดาวตามที่ตั้งใจเอาไว้  ยันต์ก็ไม่เอ่ยถึงเพราะถือคติ  มากเรื่องหนึ่งมิสู้น้อยลงเรื่องหนึ่ง  ท่านไม่ถามผมก็ไม่ตอบซะอย่างนั้น

 

ห้อง Sweetheart

 

          หลังจากส่งแขกไปที่พักและแยกย้ายกันพักผ่อน  ทั้งหกคนก็กลับมาห้องพักของพวกตน สาวๆทั้งห้าเห็นพ้องที่จะตั้งชื่อห้องว่า ‘Sweetheart’ เพราะดูแล้วให้ความรู้สึกที่ดีกับการใช้ชีวิตร่วมกัน   ยันต์นั่งลงที่โซฟาตัวใหญ่ที่ทำพิเศษให้คนนั่งได้ราว 10 คน  พวกภรรยาก็นั่งรายล้อม  Aliceกอดคอแล้วถามด้วยความห่วงใย

 

          “ไหวมั้ยคะ  ออกไปยึดยานพวกนั้นคนเดียวน่ะ”

 

          ยันต์หอมแก้มคนถามฟอดหนึ่ง  ทำท่าจะตอบ  แต่มีเสียงอีก 4 เสียงดังว่า

 

          “เค้าด้วยๆๆ”  เลยต้องให้รางวัลคนละฟอดก่อนตอบ 

 

          “ไม่ยากจ้ะ! ถ้าตามเจอทีละลำสองลำ  เดี๋ยวพี่จะให้พวกเธอช่วยกันหาพวกนั้นกับ GAC และ Say  เอาให้ละเอียดเลยนะ”

 

          “ได้ค่ะ” เป็นเสียงรับพร้อมๆกัน  พวกเธอดีใจที่จะได้มีส่วนช่วยสามี  ซึ่งยันต์ก็เข้าใจดีในส่วนนี้  อีกทั้งเขารู้ว่าพลังที่มอบให้ไปด้วยความรักนั้น  ตอนนี้เริ่มมีปฏิกิริยาแล้วรวมทั้งมีการพัฒนาสมองเช่นเดียวกับตัวของเขา  จึงเปิดโอกาสให้มีการคิดค้นเรื่องยากๆเพื่อเร่งรัดเวลาในการปรับตัวให้เร็วขึ้น

 

          พวกเขาใช้เวลา 4 ชั่วโมงในการค้นหา  คำนวณระยะทางที่คาดว่ามียานของดาว Auka ที่เดินทางไปดูดพลังดวงอาทิตย์ในที่ต่างๆอยู่   2 AI ก็ช่วยวิเคราะห์ข้อมูลด้วย  ทำให้หายานได้ประมาณ 1 ใน 3  ที่ได้เพียงเท่านี้เพราะ Nemo เป็นหัวหน้าหน่วยที่ 3 จึงมีข้อมูลเฉพาะผู้ที่ตนบังคับบัญชา

 

          “เก่งจัง  ได้มาครบเลย   พวกหน่วยอื่นพี่ค่อยไปหาข้อมูลถ้ายึดยานหน่วยนั้นๆได้  พวกนี้เก่งนะ  ไม่ยอมใส่ข้อมูลไว้ที่เดียวกัน  ให้เฉพาะที่รับผิดชอบเท่านั้น  ไม่รู้ว่ากลัวจะก้าวก่ายหน้าที่หรือเปล่า” ยันต์ชมพวกสาวๆและสรุปเรื่องเพื่อให้พวกเธอหยุด  เพราะเห็นตั้งอกตั้งใจทำอย่างเคร่งเครียดเพราะสามีจะได้ทำงานง่ายๆไม่เสี่ยงมากเกินไป

 

          “เอาละ  ทีนี้มาเรื่องของเราดีกว่า  วันนี้ทุกคนปรับตัวกับพลัง 10% ได้แล้ว  พี่จะเพิ่มให้เป็น 12% คงต้องใช้เวลาปรับตัวสัก 5 วัน” พอยันต์พูดเรื่องนี้ทุกคนพากันหน้าแดง  Alice ถามอ้อมแอ้มว่า

 

          “ทำไมปรับตัวนานล่ะคะ  ที่จริงพลังพวกเราเมื่อเพิ่มขึ้นก็ต้องลดเวลาปรับตัวลงสิ”

 

          “พลังยิ่งเพิ่มมาก   แม้เปอร์เซ็นที่เพิ่มขึ้นจะน้อยแค่ 2% แต่ปริมาณของมันมหาศาลนะ  ถ้าให้มากเกินกว่านี้มันจะเพิ่มภาระให้ร่างกาย  เอาตามสบายก็แล้วกัน  แค่เดือนเดียวก็คงสำเร็จ”ยันต์อธิบาย  มีพวกเขาเท่านั้นที่เข้าใจในเรื่องนี้  และยกตัวอย่างว่า

 

          “ตอนนี้พวกเธอจะรู้สึกว่ามีพลังเพิ่มขึ้น  พี่ว่าราวๆ 10% จากที่เคยมีนะ  สังเกตได้จากที่ Alice ทุบ Tom เมื่อกี้  ที่จริงก็ใช้พลังเท่าเดิมแต่มันแรงกว่าเก่า  ใช่มั้ย”

 

          “ใช่ค่ะ! ตอนแรกหนูยังคิดว่า Tom แกล้ง  แต่กลายเป็นว่าเจ็บจริงๆ  ยังแปลกใจไม่หาย”

 

          ยันต์ลุกขึ้นเดินไปยกแจกันใบใหญ่ใส่ดอกไม้ที่วางอยู่ที่มุมห้องมา  น้ำหนักอยู่ที่ 30 กิโลกรัมเพราะทำจากเหล็ก  นำมาวางที่หน้าโซฟาพร้อมกับพูดขึ้น

 

          “ใครยกมือเดียวไหวบ้าง”

 

          “อูย! อย่าว่าแต่มือเดียวเลยค่ะ  สองมือ Aya ยังหนักแทบแย่แล้ว” เสียงสาวผมยาวสีดำ  ตาสีดำ ตอบ

 

          “พี่ว่าตอนนี้ Jan ยกมือเดียวไหวนะ  ลองดูสิ” เขาบอกกับภรรยาผู้มีผมสีทอง  ตาสีน้ำเงิน  เธอมองหน้าเขาเมื่อได้รับการพยักหน้ารับรอง  จึงลุกและเดินไปที่แจกัน  จับของด้วยมือข้างขวาแล้วค่อยยกขึ้น  แจกันก็ลอยขึ้นพ้นพื้น  ทำให้เกิดเสียง “ฮือ” ดังจากเพื่อนๆ

 

          คราวนี้แต่ละคนแย่งกันออกไปลองยกดูบ้าง  ผลคือยกได้กันทุกคน  สร้างความประหลาดใจอย่างใหญ่หลวง  เพราะเมื่อ 10 วันก่อนใช้สองมือยกยังไม่ค่อยไหวต้องอาศัยการกลิ้งแบบเอียงไปจึงจะเคลื่อนได้

 

          “เราเป็นผู้ทรงพลังแล้ว” Aliceทำท่าเบ่งกล้ามให้พวกเพื่อนดู  ทำให้มีเสียงหัวเราะดังขึ้น

 

          “ถ้าเพิ่มเป็น 20% ได้อย่างที่พี่ว่า  น้ำหนัก 50 กิโลกรัมก็จะเบาสำหรับพวกเธอ” สามีพูดขึ้น  ทำให้พวกเธอพากันยิ้มด้วยความดีใจ

 

          “เอ้า!  วันนี้ใครจะเพิ่มพลังก่อน” ชายหนึ่งเดียวในห้องส่งเสียงถาม

 

          Fe ค่ะ” สาวผมสีเงิน  ตาสีฟ้ายกมือ  คนอื่นทำเสียง “ฮือ” พร้อมกับหัวเราะคิกคักเป็นเชิงล้อเลียน  แต่ Fe ทำลอยหน้าลอยตาแบบไม่สนใจ   Ren อดหมั่นไส้ไม่ได้จึงยื่นมือเข้าจี้เอวทั้งสองข้าง  ทำเอาเจ้าตัวถึงกับสะดุ้งตัวลอย  คนอื่นๆพากันหัวเราะชอบใจ  ยันต์จึงโอบเอวพาไปปลอบขวัญและเพิ่มพลังให้เป็นคนแรก

 

 

 

 

 

 

 

 

           

 

 

 

         Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 59 : บทที่ 3... 18. เพื่อความอยู่รอด , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 10074 , โพส : 36 , Rating : 56% / 127 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 36 : ความคิดเห็นที่ 3707
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 223.24.102.44 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2561 / 18:30
# 35 : ความคิดเห็นที่ 3616
เพิ่มพลังแบบหนังจีนอะดิ กำลังภายใน ที่ใช้มือทาบหลังแล้วส่งพลัง ใช่มะ~
Name : [BenMore'Sako] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [BenMore'Sako] [ IP : 1.46.134.66 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 กันยายน 2560 / 17:40
# 34 : ความคิดเห็นที่ 3540
มีตอน .5มั้ยครับ อยากทราบถึงวิธีเพิ่มพลัง อิอิ
Name : เมธี ตั้งศิริมงคล < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เมธี ตั้งศิริมงคล [ IP : 101.51.98.212 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 ธันวาคม 2559 / 21:53
# 33 : ความคิดเห็นที่ 3531
เรื่องพลังมันมั่วๆยังไงไม่รู้ ตอนแรกก็บอกว่าถ้าคนธรรมดารับไปคงตาย แล้วทำไมหญิงพวกนี้ไม่ตาย ต่อให้ร่างปรับสภาพแต่ไม่รู้มีองค์ประกอบเหมือนพระเอก เนื้อเรื่องไหลๆยังไงๆอยู่ ออกทะเลไปหมดทั้งแต่ญาติๆอะไรนักหนา ยิ่งผู้คุ้มครองนี้อ่าน3เรื่อง พล็อตเดียวกันหมด
Name : คิว [ IP : 119.76.110.35 ]

วันที่: 22 พฤศจิกายน 2559 / 10:38
 • ความคิดเห็นที่ 3531-1 (จากตอนที่ 59)
  คุณคิวครับ เขาหมายถึงพลังทั้งหมดไม่ใช่นิดเดียว
  สำหรับผมสนุกก็ดีแล้ว แถมมีเยอะด้วย
  เดียวนี้มันหายาก
  PS.  เราขอเป็นเพียงเส้นทางแห่งชะตากรรมให้เธอได้เลือกเดิน แม้ว่าสุดท้ายเธออาจห่างจากเป้าหมายของเธอจากเส้นทางนับพันก็ตาม
  Name : Nerd Neko < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nerd Neko [ IP : 1.46.92.45 ]
  ส่งข้อความลับ
  วันที่:22 พฤศจิกายน 2559 / 12:16
# 32 : ความคิดเห็นที่ 3487
ไม่เก็ตวิธีเพิ่มพลังอ่ะ น่าจะอธิบายละเอียดๆ หน่อย อิอิ
Name : สนุกจัง [ IP : 58.8.53.72 ]

วันที่: 2 มิถุนายน 2559 / 11:51
 • ความคิดเห็นที่ 3487-1 (จากตอนที่ 59)
  มันเปนความลับในหมู่สามีภรรยา
  ไรเตอร์บอกว่า "สามารถเพิ่มให้ภรรยาได้เท่านั้น"
  Name : 'ศุภศิลป์ อมาตยกุล' < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 'ศุภศิลป์ อมาตยกุล' [ IP : 182.232.161.21 ]
  ส่งข้อความลับ
  วันที่:18 พฤศจิกายน 2559 / 12:34
# 31 : ความคิดเห็นที่ 3432
ยิ่งจัดสาวๆ สาวๆก็ยิ่งแกร่งสินะ 
PS.  ขอขอบคุณไรท์เตอร์ทุกท่าน ที่แต่งนิยายสนุกๆมาให้อ่าน
Name : ✚[ Belphegor ]✚ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ✚[ Belphegor ]✚ [ IP : 171.99.2.98 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มีนาคม 2559 / 16:10
# 30 : ความคิดเห็นที่ 3354
อย่าบอกนะว่าวิธีเพิ่มพลังคือ .. อะแฮ่ม แหม 5 คน วันละคนอ่ะป่ะ  -..-
PS.  BIG BANG - B.A.P - 2PM - GOT7 - EXO - SNSD - AKMU
Name : Harm. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Harm. [ IP : 27.55.237.160 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2558 / 21:44
# 29 : ความคิดเห็นที่ 3239
อ๊ากๆๆอยากรู้วิธีเพิ่มพลังเมีย
Name : แค่คนหัวฟูๆ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แค่คนหัวฟูๆ [ IP : 122.155.35.16 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 เมษายน 2558 / 12:11
# 28 : ความคิดเห็นที่ 3222
เพิ่มพลังแบบไหนน่ะ คิกๆ คักๆ
PS.  \"ถามไถ่ทั่วโลกหล้า อันว่ารักเป็นฉันใด จึงมอบให้กันละกันด้วยชีวิต...\" ไม่ว่าจะฟังกี่ครั้งกี่หน อ่านผ่านตาไม่รู้รอบที่เท่าไหร่ ถึงอย่างไร... มันก็ทำให้ ลี้มกโช้ว ดูทั้งน่ารัก น่าสงสารขึ้นมาจับจิตจับใจ
Name : watch012 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ watch012 [ IP : 223.204.236.30 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 เมษายน 2558 / 14:37
# 27 : ความคิดเห็นที่ 3187
เอาคนแต่งคนเก่าไปไหนล่ะครับเนี่ย เปลี่ยนคนแต่งแน่ๆเลย มีบทรักแบบ.... ขอไม่อธิบายละกัน 555+
ยังไงก็สนุกมากจ้า 
Name : 1Bishop1 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 1Bishop1 [ IP : 171.4.248.47 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มกราคม 2558 / 05:25
# 26 : ความคิดเห็นที่ 3125
ยันต์เอ๊ยยย เพิ่มพลังซะคล่องเลยนะ 555555 
อ่านละคันหัวใจยุกยิก =////=
Name : AranYz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ AranYz [ IP : 171.6.146.188 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 มิถุนายน 2557 / 11:51
# 25 : ความคิดเห็นที่ 3084
วิธีเพิ่มพลังนี่แปลกๆ อยุนะ
Name : butterfly_sp < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ butterfly_sp [ IP : 202.28.68.37 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 มกราคม 2557 / 14:37
# 24 : ความคิดเห็นที่ 3052
เดี๋ยวก็ได้หญิงแกร่ง ทน ถึก มาอีก 5
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 ขอบคุณนักเขียนทุกท่าน ที่แต่งนิยายมาให้อ่าน
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 180.183.232.5 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 พฤศจิกายน 2556 / 15:14
# 23 : ความคิดเห็นที่ 2842
ทำไรหว่า
PS.  วัยเด็กไม่รู้สิ่งใดเริ่มใฝ่รู้ ต่อสู้ข้อผิดพลาดเมื่อเป็นผู้ใหญ่ แก่ตัวจมอยู่กับอดีตรำลึกถึงความหลัง
Name : Mr.Bermuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.Bermuda [ IP : 223.204.222.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 / 11:41
# 22 : ความคิดเห็นที่ 1372
บังคับอสุจิ ได้ด้วยอิอิ จำได้
PS.  ยิ่งคิดว่าตัวเองเป็นฝ่ายถูกต้องมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งมองว่าผู้อื่นเป็นฝ่ายผิดได้มากเท่านั้น จงระวังอย่าเป็นคนดีประเภทนี้ ความคิดแตกต่างไม่จำเป็นต้องเป็นศัตรูกันก็ได้ อย่าปิดกั้นความคิดเห็นของผู้อื่นเพราะค
Name : ก๊วยบุ่งง้วง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ก๊วยบุ่งง้วง [ IP : 58.8.165.13 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มกราคม 2556 / 17:57
# 21 : ความคิดเห็นที่ 1198
เพิ่งพลังยังไงกันน๊า -///////-
Name : Lily ~ [ IP : 125.24.145.252 ]

วันที่: 11 มกราคม 2556 / 20:34
# 20 : ความคิดเห็นที่ 1187
ชักสงสัย ว่า ยันตื ไปเพิ่มพลังกัน แบบไหน ....  ระวังนะ ยันต์    เผลอเสกเด็กเข้าท้อง จะ ยุ่ง  555+
PS.  ทุกอย่างต้องมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ได้อย่าง ต้อง เสียอีกอย่าง
Name : คุณมึนจัง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คุณมึนจัง [ IP : 124.120.142.72 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มกราคม 2556 / 05:29
# 19 : ความคิดเห็นที่ 1186
รู้งี้ไม่ส่งพวกนั้นกลับไปด้วยยานช่วยชีวิตน่าจะดีเนาะ อืม แล้วจะยึดยานเพิ่มอีก ต้องเอายานพวกนี้ตามไปไล่ยึดจากที่ไกลๆ เลย ชิมิ
Name : NOS+ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ NOS+ [ IP : 125.27.23.208 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มกราคม 2556 / 04:42
# 18 : ความคิดเห็นที่ 1185
แหม ยันต์เพิ่มพลังให้สาวๆจนกลายเป็นวันเดอร์เกิร์ลแล้ว
มีผู้ช่วยรู้ใจก็งี้แหละลดภาระไปได้เยอะ
PS.  ...Here comes one! Keep your eyes open for opportunities...
Name : kawhom < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kawhom [ IP : 46.64.44.231 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มกราคม 2556 / 23:17
# 17 : ความคิดเห็นที่ 1184
555555  สนุกจัง วิธีเพิ่มพลังกับปลอบขวัญนี่มันชัก ยังไงๆอยู่นะ  ^  ^
PS.   สนุก
Name : l3musicl3 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ l3musicl3 [ IP : 27.130.87.129 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มกราคม 2556 / 22:52
# 16 : ความคิดเห็นที่ 1179
ช่วงนี้ รีดเดอร์รู้สึกจะสนใจกับการเพิ่มพลังกันเป็นพิเศษเลยน่ะ 
Name : ZhongKUI < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ZhongKUI [ IP : 110.77.200.42 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มกราคม 2556 / 20:31
# 15 : ความคิดเห็นที่ 1178
เป็นวิธีเพิ่มพลังที่ดีจริงๆ
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 27.55.171.66 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มกราคม 2556 / 20:26
# 14 : ความคิดเห็นที่ 1177
ยันต์เราจัดหนักจริงๆ ฮ่าๆๆๆ
PS.  ไรเตอร์สู้แต่งและอัพ นักอ่านอย่างเราก็สู้อ่านเหมือนกัน
Name : Funggier < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Funggier [ IP : 113.53.5.37 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มกราคม 2556 / 20:24
# 13 : ความคิดเห็นที่ 1176
จัดหนักทุกวันคืน อิอิ
Name : ZzSoHoSzZ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ZzSoHoSzZ [ IP : 223.204.17.40 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 มกราคม 2556 / 15:45
# 12 : ความคิดเห็นที่ 1175
เพิ่มพลังแบบ หยินผสมหยาง อิอิ...
Name : คนไทย [ IP : 49.48.137.20 ]

วันที่: 10 มกราคม 2556 / 13:36
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android