คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Supreme

ตอนที่ 6 : ทำมาหากิน


     อัพเดท 21 พ.ย. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/วิทยาศาสตร์
Tags: วิทยาศาสตร์ อวกาศ จินตนาการ
ผู้แต่ง : DEEPSEA ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DEEPSEA
My.iD: https://my.dek-d.com/bluesea25
< Review/Vote > Rating : 99% [ 48 mem(s) ]
This month views : 1,566 Overall : 290,778
3,869 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3721 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Supreme ตอนที่ 6 : ทำมาหากิน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12693 , โพส : 30 , Rating : 50% / 155 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

บทที่ 1

 

 

6... ทำมาหากิน

 

            ด้วยความสามารถของผู้เล่น Sho ที่ได้ทักษะเกมมาในแนวทางพ่อค้า  รวมทั้งทักษะลับอนันตกาล ซึ่งเป็นทักษะที่ยังไม่มีผู้รู้วิธีในการได้มา ทำให้เขานำไปใช้ป้องกันตัวรวมถึงล่าสัตว์อสูรแปลกๆได้มาก  จนทำให้ทักษะต่างๆเพิ่มระดับขึ้นมาอย่างรวดเร็ว  ตอนนี้ระดับ 60 แล้วหลังจากมาอยู่บนทวีป Almo ได้เพียง 3 วัน  ทักษะลับอนันตกาลขึ้นไปอยู่ที่ระดับ 3  แน่นอนว่าต้องเป็นการล่าเพื่ออัพเลเวลอย่างต่อเนื่อง  มีเวลาพักแค่ตอนกินกับนอนเท่านั้น  ผลพลอยได้คือ Item ที่มากมายและแปลกๆหลายชนิด

 

            Sho ได้ศึกษาการเล่นเกมนี้อย่างละเอียดหลังจากเข้าไปเล่นเกมครั้งแรก  จากเดิมคิดว่าไม่น่ามีอะไรมากแค่เล่นสนุกๆก็พอ  เพราะอยากรู้ว่าเกมที่ได้รับหุ้นมานั้นดีหรือเปล่า  แต่เมื่อทราบราคาหุ้นก็ต้องตกใจ  เพราะตกหุ้นละ 50 บาท  คิดเป็นเงินถึง 250 ล้านบาท มีแนวโน้มว่าราคาจะขึ้นไปเรื่อยๆเพราะความนิยมมากขึ้น  เมื่อติดต่อกลับไปหา Chon  Weber  ผู้ให้หุ้นมาก็ได้รับคำบอกว่าให้แล้วไม่รับคืนก็เลยต้องเงียบ

 

เขาเห็นช่องทางทำเงินซึ่งดูน่าจะดีและเร็วกว่าการต่อสู้บนเวที เลยขยันศึกษาหาความรู้  เกี่ยวกับเกมมากขึ้น  ลดความถี่ในการขึ้นเวทีต่อสู้ลงไปเรื่อยๆ  แต่ยังฝึกซ้อมอย่างหนักอยู่สม่ำเสมอโดยมีเป้าหมายเข้าประลอง จตุยุทธ์ เพียงอย่างเดียวเนื่องจากเขาใกล้จบการศึกษาระดับมัธยมปลายแล้ว

 

            การเล่นเกมสร้างความสนุกสนานให้มากกว่าที่คิด  ยิ่งอาชีพพ่อค้าทำให้มีโลกทัศน์ที่กว้างไกล  รู้วิธีเอาตัวรอด  ได้รู้จักผู้คนมากมาย  รู้จักวิธีช่วยเหลือซึ่งกันและกัน  เขาสามารถหาวิธีซื้อขายทางเครื่องระบุสถานะผู้เล่นที่เป็นนาฬิกาของระบบซึ่งผู้เล่นทุกคนต้องมี โดยการติดต่อซื้อลิขสิทธิ์ Mass(ระบบส่งของทางเครื่องระบุสถานะผู้เล่น) จากธนาคารเป็นของตัวเอง ด้วยเงินที่สูงมากจำนวน 50 ล้านเหรียญ  ซึ่ง GM ที่เป็นนายธนาคารมัวแต่มองโบนัสที่จะได้รับโดยไม่เฉลียวใจเพราะไม่มีใครขอซื้อมาก่อนและผู้เล่นยังไม่ค่อยนิยมใช้กันมากนัก  แต่ตอนนี้เริ่มจะรู้ตัวและคอยติดต่อหา Sho เพื่อขอร่วมทุนด้วยซึ่งชายหนุ่มก็ยังสงวนท่าทีคอยบ่ายเบี่ยงอยู่

 

ถ้ำในเขา Chocker

 

            Sho กำลังเดินเมียงมองดูแร่ที่อยู่ตามผนังอย่างเพลิดเพลิน  เขารับภารกิจกำจัด Boss ของถ้ำแห่งนี้ตามลำพัง  ซึ่งปกติการกำจัดสัตว์อสูรระดับ 75 อย่างตัว Firefox ตัวนี้  จะต้องนำคนมาไม่ต่ำกว่า 5 คน  เพราะมันมีพลังชีวิตและเวทมนตร์สูง  แต่เขากลับไม่กลัวเพราะจากการใช้ทักษะลับหลายครั้งในการกำจัดสัตว์อสูรต่างๆทำให้มีความเชื่อมั่นในตัวเองมาก  รวมถึงนิสัยที่ชอบทำอะไรคนเดียวเลยไม่สนใจคนอื่น    หากสู้ไม่ได้ก็หนีเป็นอันหมดเรื่อง

 

            “อืม! ได้มาอีก 2 ก้อน  ไม่มีในตำราที่อ่านมา  คงต้องไปถามผู้รู้ข้างนอก” เสียงชายหนุ่มดังขึ้นเมื่อสะกัดเอาก้อนแร่ขนาดกำปั้นสีเขียวเข้มกับสีทองออกมาจากผนังถ้ำ

 

            เมื่อเดินไปสุดทางก็พบกับห้องโถงใหญ่  ในนั้นมีสุนัขจิ้งจอกสีแดงอยู่หลายสิบตัว  บนชั้นหินที่สูงราว 2 เมตรมีตัวหนึ่งยืนเป็นสง่า  ตัวใหญ่กว่าตัวอื่นๆ  ขนเป็นสีแดงสดใสเหมือนเปลวไฟกำลังลุก 

 

            “งานใหญ่แฮะ! นึกว่ามีไม่กี่ตัว  น่าจะต้องใช้ระเบิดดาวกระจายซะแล้ว” เจ้าตัวพึมพำ  เขาไม่ได้กลัวจำนวนของพวกมันเพราะมีอาวุธที่ประดิษฐ์เองมาด้วยหลายชนิด  เชื่อว่าสามารถจัดการลูกน้องรวมทั้งตัว Boss ได้  หนึ่งในนั้นคือระเบิดทำลายที่สร้างเป็นรูปแบบดาวกระจายของพวกนินจา   การทำงานก็ง่ายๆโดยต้องขว้างให้ปักเป้าหมายและกดปุ่มเครื่องบังคับให้ระเบิด  อานุภาพการทำลายล้างรุนแรงพอๆกับระเบิดที่ระบบสร้าง

 

            “ผู้เล่น Sho พบ Boss ‘Firefox’ ระดับ 80 จำนวน 1 ตัว  หากถูกฆ่าจะลดระดับลง 5 ระดับ รอเกิด 2 ชั่วโมง  คำเตือน... หากไม่แน่ใจว่าสู้ได้ขอให้หนีค่ะ”

 

            “ผู้เล่น Sho พบ Firefox ระดับ 70 จำนวน 50 ตัว  หากถูกฆ่าจะลดระดับลง 3 ระดับ รอเกิด 2 ชั่วโมง  คำเตือน... หากไม่แน่ใจว่าสู้ได้ขอให้หนีเช่นกันค่ะ”

 

            เสียงในหัวบอกเตือนขณะเจ้าตัวเดินเข้าไปในห้องโถงใหญ่  บรรดาจิ้งจอกไฟต่างหันมามองผู้บุกรุกเป็นเป้าหมายเดียว  เสียงคำรามดังขึ้นพร้อมกับการกระจายออกมาเพื่อจู่โจม

 

            Sho มองดูเหล่าจิ้งจอกไฟที่กระจายออกล้อมเขาไว้ตรงกลาง  ตัว Boss ยืนมองดูเฉยๆคล้ายไม่เห็นความสำคัญ  ในอดีตที่ผ่านมาเคยมีกิลด์หลายกิลด์ที่พาคนมาเป็นร้อย  ระดับเฉลี่ย 60 แต่ต้องมาตายกันเป็นจำนวนมาก  ต้องล่าถอยกลับไปเพราะพวกจิ้งจอกไฟมีทักษะ ไฟบรรลัยกัลป์และรูปแบบการต่อสู้ที่เป็นระบบ  หากต้องการชนะจิ้งจอกเหล่านี้ต้องนำคนมามากกว่า 200 คน เป็นการลงทุนที่ไม่คุ้มค่า   ทำให้สถานที่แห่งนี้อันตรายเป็นอันดับ 3 ของทวีป  

 

            “ฉึกๆๆๆ” ดาวกระจายที่ขว้างด้วยความชำนาญทยอยปักตามลำตัวของจิ้งจอกไฟที่เป็นลูกสมุน  ตัวละ 2 อันเป็นอย่างน้อย  พวกมันไม่เจ็บปวดมากนักเนื่องจากแผลเล็กนิดเดียว

 

            “โฮ่งๆๆๆ  แฮ่ๆๆๆ” เสียงร้องและคำรามขู่ขวัญผสมกับความโกรธที่ถูกทำให้เจ็บดังก้องโถงใหญ่แห่งนี้

 

            “ลาล่ะนะเด็กๆ” Sho แตะที่กำไลบนมือซ้ายที่เขาสร้างขึ้นสำหรับบังคับให้ระเบิดทำงาน

 

            “บึมๆๆๆๆๆๆ” เสียงระเบิดดังกึกก้องพร้อมกันอย่างต่อเนื่อง 

 

            จิ้งจอกไฟที่วิ่งเข้าหาเขา 5 ตัวแรกกระจัดกระจายเป็นชิ้นส่วน   ตามมาด้วยพวกที่รายล้อมอยู่รอบตัว  ครู่เดียวเหตุการณ์ก็สงบ   เหลือเพียงเขากับ Firefox ที่เป็นหัวหน้า  มันมองเขาด้วยความตกใจปนเคียดแค้นที่สังหารเหล่าบริวารของมันจนหมด

 

            “แฮ่!  ฮึ่ม!” เสียงคำรามด้วยความโกรธดังก้อง  แสดงถึงพลังที่มีมากกว่าบรรดาสมุนไม่ต่ำกว่าหนึ่งเท่า

 

            “สัตว์อสูร Firefox เข้าสู่สถานะคลั่งเพิ่มระดับเป็น 85 หากผู้เล่นถูกสังหารจะลดระดับลง 7 ระดับ  ขอให้หนีค่ะจะได้ปลอดภัย” เสียงระบบเตือนขึ้นมา   แต่ไม่ได้สร้างความวิตกกับผู้เล่นที่กำลังจ้องมองอยู่เลย  กลับมีสีหน้ายินดีที่จะได้ของดีจากการสังหารมัน

 

            “บึม!” เสียงระเบิดจากลูกไฟที่ลอยออกจากปากเข้าหาศัตรูกระทบพื้นห้อง  แต่เป้าหมายหลบฉากไปไกลกว่า 3 วาแล้วด้วยทักษะสายฟ้าแลบระดับ 3 ที่ได้มาจากการหลบหลีกฝูงค้างคาวมหากาฬจำนวนกว่าร้อยตัว ก่อนจะกำจัดด้วยเพลงกระบี่ประกายหิ่งห้อยในดันเจี้ยน Hore เมื่อ 3 วันก่อน

 

            “บึมๆๆๆๆ”  เสียงระเบิดดังต่อเนื่องไม่หยุดหย่อน  Sho ต้องพลิ้วตัวหลบหลีกอย่างรวดเร็วจากลูกไฟโตขนาดลูกบอลที่ถูกพ่นออกมา

 

            “เจ้าตัวนี้เวทย์เยอะดีจัง  ปล่อยลูกไฟที่รุนแรงติดต่อกันได้เป็นสิบๆลูก   สมเป็น Boss อันดับต้นเลยแฮะ” เสียงชายหนุ่มบ่นพร้อมกับหลบหลีกอย่างรวดเร็ว

 

            “ผู้เล่น Sho หลบหลีกการจู่โจมจาก Boss Firefox เป็นเวลา 5 นาทีต่อเนื่อง  ทำให้ทักษะสายฟ้าแลบเพิ่มเป็นระดับ 4 ค่ะ” เสียงระบบดังขึ้นในหัวทำให้เจ้าตัวยิ้มด้วยความพอใจ

 

            “ขึ้นมาอีกระดับแล้ว  เข้าท่า” ฝ่ายผู้เล่นพึมพำพร้อมกับหลบต่อไป  ความอยากรู้อยากเห็นถึงความสามารถของ Boss ว่าจะใช้เวทย์ได้นานเท่าไรทำให้ไม่ยอมโต้ตอบกลับไป  ใช้ทักษะหลบหลีกไปมา  ซึ่งเมื่อหลบนานเกิน 10 นาทีก็ได้ผลตอบแทนเป็นทักษะระดับ 5

 

            ตอนนี้ Boss เริ่มมีอาการหมดพลังแล้ว  หลังจากทุ่มเทเวทย์มหาศาลเข้าใส่มนุษย์ต่อเนื่องกว่า 10 นาที  นับเป็นหนึ่งในจำนวนไม่กี่ตัวของ Boss ในทวีปที่มีขีดความสามารถสูงระดับนี้  มันหยุดนิ่งตัวเปล่งแสงสีแดงเจิดจ้า  ทำให้มนุษย์ต้องมองด้วยความสนใจและระวังตัว  เพราะคาดว่ามันจะใช้ไม้ตายสุดท้ายออกมาแล้วนั่นคือ ธารลาวา

 

            “ฮึ่ม!” เสียงคำรามที่ระดมพลังทั้งหมดออกมา  พร้อมกับพื้นห่างจาก Firefox 1 เมตรเริ่มกลายเป็นธารลาวาไหลเจิ่งจองจากไปทั่วห้องอย่างรวดเร็ว  อากาศเปลี่ยนเป็นร้อนระอุเหมือนบริเวณภูเขาไฟ

 

            “เฮ้ย! แล้วข้อยจะยืนตรงไหลล่ะฟะ  งั้นเสี่ยงกันหน่อย” เสียงพูดดังขึ้นพร้อมกับร่างของ Sho พุ่งเข้าหา Boss อย่างรวดเร็วเป็นเงาจางๆด้วยความสามารถของทักษะ สายฟ้าแลบระดับ 5’ ฟิ้วๆๆๆๆ  ฉึกๆๆๆๆ” เสียงดาวกระจายดังแหวกอากาศเข้าปักตัวของ Firefox อย่างต่อเนื่อง  มันพยายามหลบหลีก  แต่ด้วยความอ่อนล้าจากการใช้เวทย์ไปจำนวนมากทำให้ไม่สามารถหลบหลีกได้พ้น  อาวุธลับเข้าเป้าทุกอันปักเต็มไปทั่วตัว  ไม่ต่ำกว่า 50 อัน

 

            “บึ้มๆๆๆๆๆๆๆๆ” เป็นเสียงที่เกิดขึ้นหลังจากกดสั่งการให้กลไกระเบิดทำงาน

 

            Sho พลิ้วร่างลงยืนบนพื้นที่เปลี่ยนเป็นพื้นดินดังเดิมหลังจาก Firefox ถูกสังหาร  เขามองดูทรากของ Boss ที่กระจายเกลื่อนพื้นและกำลังเรืองแสงพร้อมกับฟังการรายงานของระบบไปด้วย

 

            “ผู้เล่น Sho สังหาร Boss Firefox ระดับ 85  ได้ประสบการณ์ 100,000 จุด ค่ะ!

            “ผู้เล่น Sho ได้รับทักษะ ไฟประลัยกัลป์ ระดับ 1 ค่ะ!

            “ผู้เล่น Sho ได้รับทักษะ ธารลาวา ระดับ 1 ค่ะ!

            “ผู้เล่น Sho ได้รับดาบ ประกายเพลิง ระดับ 5 จำนวน 1 เล่ม ค่ะ!

            “ผู้เล่น Sho ได้รับชุดเกราะ ‘Firefox’ ระดับ 5 จำนวน 1 ชุด ค่ะ!

            “ผู้เล่น Sho ได้รับเงิน   80,000 เหรียญ ค่ะ!

 

            “ผู้เล่น Sho สังหาร  Firefox ระดับ 70  จำนวน 50 ตัว ได้ประสบการณ์ 125,000 จุด ค่ะ!

            “ผู้เล่น Sho ได้รับหนังจิ้งจอกไฟ  จำนวน  10 ผืน ค่ะ!

            “ผู้เล่น Sho ได้รับดาบ ประกายเพลิง ระดับ 4 จำนวน 10 เล่ม ค่ะ!

            “ผู้เล่น Sho ได้รับชุดเกราะ ‘Firefox’ ระดับ 4 จำนวน 10 ชุด ค่ะ!

            “ผู้เล่น Sho ได้รับตำรา การวางแผน ชั้นสูง จำนวน 1 เล่ม ค่ะ!

            “ผู้เล่น Sho ได้รับเงิน   1,000,000 เหรียญ ค่ะ!

            “ผู้เล่น Sho เลื่อนระดับเป็นระดับ  63 ค่ะ!

 

            เมื่อเปิดนาฬิกาที่ข้อมือดูคำอธิบายทักษะที่ได้รับมาใหม่  รอยยิ้มก็ปรากฏบนใบหน้าทันที 

 

            “ทักษะ ไฟประลัยกัลป์ สามารถเรียกบอลไฟได้ไม่จำกัดจำนวน  ขึ้นอยู่กับระดับทักษะ  ใช้ค่าประสบการณ์ 1,000 จุด/วินาที/ลูก  ไม่มีดีเลย์”

 

            “ทักษะ ธารลาวา สามารถสร้างธารลาวาขึ้นไม่จำกัดเขตพื้นที่  ขึ้นอยู่กับระดับทักษะ  ใช้ค่าประสบการณ์ 2,000 จุด/วินาที  ไม่มีดีเลย์”

 

            เมื่อเปิดตำรา การวางแผนระดับสูง  ปรากฏแสงสว่างจากตำราพุ่งใส่ศีรษะพร้อมกับตำราหายไป  มีเสียงระบบดังให้ได้ยิน

 

            “ผู้เล่น Sho ได้รับทักษะ การวางแผนระดับสูง  ความสามารถเทียบเท่าที่ปรึกษากิลด์ระดับ 1 ค่ะ”

 

            เกมนี้ระดับกิลด์มี 4 ระดับ  คือระดับ 4 ต่ำที่สุด  มีสมาชิกไม่เกิน 5,000 คน   ระดับ 3สมาชิกไม่เกิน 10,000 คน  ระดับ 2 มีสมาชิกไม่เกิน 50,000 คน  และระดับ 1 มีสมาชิก 50,000 คนขึ้นไป   นับว่าการวางแผนของ Sho  แต่นี้ไปอยู่ในระดับสุดยอดชนิดที่ไม่มีใครเฉือนลงได้ง่ายๆ

 

            “คุ้มจริงๆดันเจี้ยนนี้  เสียดายเข้าได้แค่คนละครั้งเท่านั้น  เฮ้อ!  นิสัยพ่อค้าที่เริ่มซึมซับเรื่องธุรกิจทำให้ต้องบ่นเสียดายออกมา  เพราะให้ผลคุ้มค่าอย่างมาก  แค่ชุดเกราะก็มีราคาถึงล้านเหรียญขึ้นไปแล้ว  ยังมีหนังและดาบอีกหลายเล่ม  รวมทั้งเงินที่ได้มาด้วย  ทำให้ชายหนุ่มต้องโคลงศีรษะและนำเอาการ์ดกลับเมืองออกมาพร้อมกับสั่ง

 

            “กลับเมือง”  ร่างของเขาค่อยๆสลายออกจากดันเจี้ยนแห่งนี้ด้วยความอาลัยอาวรณ์ เพราะถ้าคิดเป็นเงินภายนอก  การมาครั้งเดียวแลกเป็นเงินได้หลายหมื่นบาท  ดูๆไปเหมือนง่ายที่เขาทำได้ด้วยตัวคนเดียว  แต่ถ้าเป็นคนอื่นที่ไม่ได้ขยันฝึกฝนและหาความรู้จนได้ทักษะแปลกๆมาช่วยพัฒนาตัวเอง  ต้องพาคนมาจำนวนมาก  การลงทุนสูง  หากปราบ Boss ได้  หักกลบต้นทุนก็เหลือไม่มาก  รายได้จึงไม่เป็นกอบเป็นกำอย่างที่ Sho ได้รับ

 

            ขณะเดินเล่นหลังออกจากดันเจี้ยนมา   มีสัญญาณแสงวาบจากนาฬิกาข้อมือ  ครั้นกดดูว่าเป็นของใครก็เห็นชื่อ Romeo ซึ่งเป็นนายธนาคาร  ทำให้คิดอยู่ครู่หนึ่งว่าจะรับไม่รับดี  แต่แสงสัญญาณก็ยังคนวาบๆให้เห็นอยู่ตลอด  เลยตัดสินใจกดสัญญาณติดต่อ

 

            “สวัสดีครับ” Sho ทักทายเมื่อมีภาพของชายหนุ่มอายุ 35 ปี  ผมสีน้ำตาลปรากฏขึ้นมา

 

            “สวัสดีครับคุณ Sho ผม Romeo Wagner นายธนาคาร Great Bank  มีเรื่องขอปรึกษา  ไม่ทราบว่าว่างคุยหรือเปล่าครับ”

 

            “ตอนนี้ว่าง  พูดได้เลยครับ”

 

            “อืม! ผมโดนผู้ใหญ่ขอให้มาเจรจากับคุณในเรื่องของการเข้าร่วมหุ้นในการส่งของทางMass น่ะครับ  เลยอยากหารือว่ามีทางใดที่เราจะร่วมลงทุนกันได้บ้าง”

 

            Sho หยุดคิดไปครู่หนึ่ง  คู่สนทนาก็ไม่รบกวน  ปล่อยให้ตัดสินใจอย่างเต็มที่  Romeo คิดที่จะเจรจาครั้งนี้ให้สำเร็จ  หลังจากที่ล้มเหลวมาไม่ต่ำกว่า 5 ครั้งแล้ว  เพราะเจ้าตัวคอยบ่ายเบี่ยงขอเวลาคิดแล้วหายเงียบไป  คราวนี้ได้ปรึกษากับผู้มีอำนาจสูงสุดของธนาคารในระบบเกมว่ามีลิมิตการร่วมทุนอยู่ที่ 100 ล้านเหรียญ  หากซื้อขาดให้อยู่ที่ 200 ล้านเหรียญ

 

            ทักษะการวางแผนระดับสูงที่ได้มาเริ่มใช้งานในสมองของชายหนุ่ม  เขาวิเคราะห์สถานการณ์แล้วว่าลำพังตัวคนเดียวคงไม่สามารถทำให้เครือข่ายกว้างไกลไปทั่วเกมได้  นิสัยของเขานั้นไม่ชอบยุ่งเกี่ยว  เสวนากับผู้คนสักเท่าไร   การที่ชะลอเวลามาหลายครั้งก็เพื่อเรียกร้องให้คุ้มค่าหน่อย  คราวนี้คิดว่าฝ่ายตรงข้ามคงรำคาญที่จะเล่นสงครามยืดเยื้อเป็นแน่  จึงถามหยั่งเชิงออกไป

 

            “ไม่ทราบว่าคุณจะซื้อคืนหรือร่วมลงทุนครับ”

 

            “ทางธนาคารอยากซื้อกลับคืนครับ  เราเสนอราคา 100 ล้านเหรียญ” นายธนาคารเสนอราคาหยั่งเชิงออกไป  เขามองลักษณะของคู่เจรจาประกอบและประเมินว่าน่าจะเป็นคนที่ตกลงง่ายๆไม่มีชั้นเชิงใดๆ  ข้อมูลที่ได้มานั้นคือเป็นผู้เล่นที่เข้าเกมมาได้ไม่ถึง 3 เดือนของโลกจริง  และยังมีแต่ฝึกฝนเก็บประสบการณ์รวมทั้งค้าขายบ้างแต่ไม่เป็นเรื่องจริงจัง

 

            “ผมกำลังจะรวมพวกดำเนินการเป็นชมรมพ่อค้าอยู่ครับ  คิดว่าน่าจะเป็นธุรกิจที่ใหญ่พอสมควร  คงทำเงินได้มากกว่าที่ราคาที่เสนอมา” เป็นเสียงตอบจากชายหนุ่ม

 

            คราวนี้ฝ่ายสูงวัยกว่าเริ่มหนักใจบ้างแล้ว  เขากะกั๊กราคาจาก 200 ล้านเหรียญให้เสียน้อยที่สุดเพื่อสร้างเครดิตให้กับตัวเองเป็นการกู้หน้าที่ที่เผลอไผลปล่อยลิขสิทธิ์ Mass ออกมา  แต่ดูท่าจะไม่ง่ายอย่างที่คิดเสียแล้ว  มีเสียงกระแอมเบาๆพร้อมกับตอบว่า

 

            “เอ! ถ้างั้นผมขอเพิ่มอีกสักหน่อยให้พิจารณาดูนะครับ  ซัก 150 ล้านเหรียญเป็นอย่างไร”

 

            การเจรจาต่อรองดำเนินต่อไป  ตอนนี้ Sho ขึ้นไปนั่งอยู่บนคบไม้ใหญ่เพื่อตกลงเป็นเรื่องเป็นราวให้เด็ดขาด  จะได้ไม่ต้องเลี่ยงไปเลี่ยงมาอีก  ซึ่งการเสนอราคาไปอยู่ที่ลิมิตสูงสุด 200 ล้านเหรียญ  หากมีคนรู้ข่าวคงต้องตกใจและงงงวยไปกับราคาธุรกิจที่ค่อนข้างมหาศาลในครั้งนี้  แต่ก็ไม่เป็นที่ยุติแม้ Romeo จะกัดฟันเพิ่มข้อเสนอนอกเหนือจากราคาสูงสุดโดยเพิ่มเรื่องการไม่เสียค่าธรรมเนียมการโอนเงินผ่านธนาคารของ Sho ให้ก็ตาม  การเจรจาเรื่องซื้อขาดก็ยังไม่เป็นที่ตกลง

 

            ที่ยืดเยื้อแบบนี้เป็นความตั้งใจของชายหนุ่ม   เขาไม่ต้องการขายขาดอยู่แล้ว  เนื่องจากได้ลองคำนวณดูถึงรายได้ทั้งเกมหากใช้ระบบนี้โดยเก็บค่าธรรมเนียม  จะมีมูลค่ามหาศาลให้เก็บกินไปตลอด  เขาจะมีเงินผ่านบัญชีธนาคารภายนอกเดือนละหลายหมื่นบาท  แล้วจะปล่อยให้หลุดมือง่ายๆได้อย่างไร

 

            ด้วยความรู้ของทักษะการวางแผนระดับสูง  Sho ใช้หลักการต่อรองสูงสุด  เทคนิคจะจับแต่แกล้งปล่อย  เทคนิคหว่านล้อม  เทคนิคดึงเวลา  รวมทั้งอีกหลายรูปแบบ  จนกระทั่งการเจรจาจบลงหลังจากพูดคุยนานกว่าชั่วโมง

 

            ข้อตกลงในการเจรจาคือ  เจ้าของลิขสิทธิ์ให้ธนาคารของเกมร่วมลงทุนด้วยโดยต้องจ่ายให้เขา 200 ล้านเหรียญ  ธนาคารเป็นผู้สร้างเครือข่ายและระบบการส่งสินค้า  รายได้แบ่งกัน 50:50  ที่พ่วงท้ายมาคือ Sho ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมด้านการเงินผ่านธนาคารทุกชนิด   ผลที่เกิดขึ้นทำให้ Romeo สัญญากับตัวเองว่า  จะหลีกเลี่ยงการเจรจาด้านธุรกิจทุกชนิดกับบุคคลผู้นี้ให้ถึงที่สุด

 

ตึก Maxim

ห้องหมายเลข 11

 

            เจ้าของห้องนอนหงายมองเพดาน   ในใจกำลังครุ่นคิดถึงเรื่องราวที่ผ่านมาด้วยความทึ่ง  ไม่รู้ว่าผ่านมาได้อย่างไร  มีทั้งบังเอิญผสมกับความตั้งใจจึงทำให้เรื่องทุกเรื่องผ่านพ้นด้วยดี  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการดำเนินชีวิตตั้งแต่กำเนิดมา   เรื่องอาชีพการต่อสู้   การได้หุ้นเกม   การได้เป็นหุ้นส่วนธนาคารที่เขาให้โอนเงินส่วนแบ่งเข้าบัญชีธนาคาร  ทำให้ต่อไปนี้ไม่ต้องทำอะไรก็มีอยู่พอกินพอใช้  กลายเป็นคนระดับกลางไปอย่างงงๆ   ยันต์คิดว่าหลังจากเข้าเมืองหลวงค่อยหาเวลาเข้าไปในเกมอีก   นานๆครั้งก็ไม่เป็นไรแล้วเพราะไม่ต้องปากกัดตีนถีบตั้งหน้าตั้งตาหาเงินอย่างแต่ก่อน    เรียกว่าตกชะตาเป็นเสือนอนกิน

 

           

 

 

 

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Supreme ตอนที่ 6 : ทำมาหากิน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12693 , โพส : 30 , Rating : 50% / 155 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 30 : ความคิดเห็นที่ 3846
200ล้านนี่เงินนอกเกมใช่มะ หรือเงินในเกม แล้วไอทักษะวางแผนเนี่ยโลกจริงพระเอกไม่มี มันได้จากในเกมแล้วฝังลงในสมองหรอคับ ชักสับสนระหว่างในเกมกับโลกจริง
Name : Jarkajeejung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Jarkajeejung [ IP : 171.101.210.150 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2562 / 03:24
# 29 : ความคิดเห็นที่ 3657
ขอบคุณครับสนุกมาก
Name : Mr.kongkang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.kongkang [ IP : 119.76.121.249 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 มกราคม 2561 / 19:56
# 28 : ความคิดเห็นที่ 3398
โอ้! รวยแล้ว! 200 ล้านเหนาะๆ ไหนจะหุ้นอีก 250 ล้าน 
PS.  ขอขอบคุณไรท์เตอร์ทุกท่าน ที่แต่งนิยายสนุกๆมาให้อ่าน
Name : ✚[ Belphegor ]✚ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ✚[ Belphegor ]✚ [ IP : 171.99.0.129 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มีนาคม 2559 / 19:49
# 27 : ความคิดเห็นที่ 3381
หน้าเลือดจัง ฮ่าๆๆๆๆ
Name : Zen_Darkness < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Zen_Darkness [ IP : 223.24.12.178 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มกราคม 2559 / 20:50
# 26 : ความคิดเห็นที่ 3369
ทุกวันนี้ก็ยังสงสัยว่าพระเอกต่อรองยังไงได้ราคาเต็มแถมนั้นนู้นนี้อีก
5555+
Name : shadow [ IP : 171.5.17.31 ]

วันที่: 13 ธันวาคม 2558 / 22:32
# 25 : ความคิดเห็นที่ 3301
อุต้ะ ระดับกลางเหรอ เรานึดว่าเป็นระดับสูงล่ะ แหม รวยเลยนะ
PS.  BIG BANG - B.A.P - 2PM - GOT7 - EXO - SNSD - AKMU
Name : Harm. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Harm. [ IP : 1.46.44.188 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 ตุลาคม 2558 / 12:51
# 24 : ความคิดเห็นที่ 3248
อ่านแล้วสนุกมากไม่น่าเบื่อ
Name : สุพรรณ์ เกษร < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สุพรรณ์ เกษร [ IP : 1.47.161.106 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 กรกฎาคม 2558 / 19:30
# 23 : ความคิดเห็นที่ 3197
ได้ขนาดนั้นยังเป็นคนระดับกลางๆ อยู่เลย โลกอนาคตช่างน่ากลัวยิ่งนัก
PS.  \"ถามไถ่ทั่วโลกหล้า อันว่ารักเป็นฉันใด จึงมอบให้กันละกันด้วยชีวิต...\" ไม่ว่าจะฟังกี่ครั้งกี่หน อ่านผ่านตาไม่รู้รอบที่เท่าไหร่ ถึงอย่างไร... มันก็ทำให้ ลี้มกโช้ว ดูทั้งน่ารัก น่าสงสารขึ้นมาจับจิตจับใจ
Name : watch012 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ watch012 [ IP : 223.205.0.185 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 เมษายน 2558 / 10:17
# 22 : ความคิดเห็นที่ 3143
นอกจากจะเก่ง ยังฉลาด อีกด้วย
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 ขอบคุณนักเขียนทุกท่าน ที่แต่งนิยายดีๆ ออกมาให้ได้อ่าน อย่างมีความสุข
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 180.183.16.224 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 กันยายน 2557 / 12:56
# 27 : ความคิดเห็นที่ 3114
มันต่อรองกันยังไง ทั้งราคาก้ต้องจ่ายให้พระเอกด้วยราคาสูงสุด แถมยังต้องแถมโน่นแถมนี่ เรื่องการดำเนินการธนาคารก้เป็นคนทำทั้งหมด พระเอกอยู่เฉยๆยังได้ส่วนแบ่งครึ่ง-ครึ่ง... ยันต์นี่น่าจะได้เอบวกวิชาการเจรจานะ =0=
Name : AranYz < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ AranYz [ IP : 171.6.138.135 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 มิถุนายน 2557 / 22:47
# 20 : ความคิดเห็นที่ 3107
สนุกมากๆคับ ^ ^
PS.  ^ ^ ^ ^^ ^ ^ ^ ละ อิ อิ
Name : The Golden Fleece < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ The Golden Fleece [ IP : 183.89.155.242 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 มิถุนายน 2557 / 21:15
# 19 : ความคิดเห็นที่ 2982
ซาก  ค่ะ ไรท์  บ่แม่น ทราก

เค๊าจำได้ว่าเคยเม้นท์ตอนอ่านครั้งแรก

ไหงเม้นท์ไม่ขึ้นก็ไม่รู้
PS.  สถานะ : อารมณ์ดีมากกกก 5555555 ขอบคุณนักเขียนทุกท่าน ที่แต่งนิยายมาให้อ่าน
Name : yukai < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yukai [ IP : 103.5.27.208 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤศจิกายน 2556 / 11:47
# 18 : ความคิดเห็นที่ 2954
คนระดับกลางอย่างงงๆ -w-''
PS.  ที่นี่!! ไม่มีอะไรมาก เป็นเพียงสถานที่ๆเก็บคลังนิยาย ที่ชอบ=,.=;; หลงเข้ามาแล้ว!! ไงๆก็ช่วยดูๆหน่อยนะ รัก Writer ทุกๆคนเลยจ้าา า^___^
Name : Pearendless < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pearendless [ IP : 125.26.85.131 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 พฤศจิกายน 2556 / 23:45
# 17 : ความคิดเห็นที่ 2928
Name : darkness1/2 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ darkness1/2 [ IP : 124.121.84.180 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 สิงหาคม 2556 / 20:19
# 16 : ความคิดเห็นที่ 2810
พระเอกเรื่องนี้เป็นเสือชัดๆเลย "เสือนอนกิน"
PS.  วัยเด็กไม่รู้สิ่งใดเริ่มใฝ่รู้ ต่อสู้ข้อผิดพลาดเมื่อเป็นผู้ใหญ่ แก่ตัวจมอยู่กับอดีตรำลึกถึงความหลัง
Name : Mr.Bermuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.Bermuda [ IP : 223.204.222.51 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 พฤษภาคม 2556 / 20:27
# 15 : ความคิดเห็นที่ 2767
ไม่ได้ทึ่งพระเอกนะ
แต่ทึ่งไรเตอร์ คิดได้ไงเนี่ย
เจ๋งอ่ะ
Name : dammii [ IP : 124.120.119.130 ]

วันที่: 19 เมษายน 2556 / 17:28
# 14 : ความคิดเห็นที่ 2496
เทพจริงๆ ข้าน้อยขอคารวะ \-_-/
Name : SettsunaKung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SettsunaKung [ IP : 110.77.218.238 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มีนาคม 2556 / 21:03
# 13 : ความคิดเห็นที่ 2495
พระเอกนี้เทพจริงๆ เลย
Name : SettsunaKung < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SettsunaKung [ IP : 110.77.218.238 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 มีนาคม 2556 / 20:39
# 12 : ความคิดเห็นที่ 963
สนุกมาก ขอบคุณครับ
Name : thekop1122 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ thekop1122 [ IP : 125.24.107.83 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 1 มกราคม 2556 / 22:24
# 11 : ความคิดเห็นที่ 795
เจรจากันไปมา  ผลสรุปสุดท้ายพระเอกได้กำไรอย่างเยอะ  เทพจริงๆ
Name : phichuda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ phichuda [ IP : 110.49.234.229 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 ธันวาคม 2555 / 19:40
# 10 : ความคิดเห็นที่ 787
^_________^ อ่านต่อล่ะน๊า
PS.  ขอบคุณสำหรับนิยายสนุกๆ
Name : rookies_jr < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ rookies_jr [ IP : 70.39.185.171 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 ธันวาคม 2555 / 17:11
# 9 : ความคิดเห็นที่ 545
ความพยายามของตนประสบผลบ้างแล้ว
PS.  ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว เข้าชม My.iD ของผม กันบ้างนะครับ
Name : manima < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ manima [ IP : 115.87.133.128 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 ธันวาคม 2555 / 19:41
# 8 : ความคิดเห็นที่ 494
เก่งจริงๆ -..-
อ่านต่อไป -3-
Name : Lily ~ [ IP : 101.108.249.120 ]

วันที่: 19 ธันวาคม 2555 / 20:21
# 7 : ความคิดเห็นที่ 231
พระเอกเก่งจังเลบ ชอบๆ


PS.  เปรียบดังสายฝนซึ่งจะชำระล้างทุกสรรพสิ่ง Pioggia!!
Name : tOeY- Yamamoto < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ tOeY- Yamamoto [ IP : 125.26.78.106 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 ธันวาคม 2555 / 10:31
# 6 : ความคิดเห็นที่ 166
โอ้เก่งทั้งบุ๋นและบู๊เลย
Name : inasba < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ inasba [ IP : 101.109.37.250 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 ธันวาคม 2555 / 18:02
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android